Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 23.11.2014

Mạng Lưới Blogger Việt Nam tiếp xúc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Hôm 21/11, tại Sài Gòn, các thành viên MLBVN gồm blogger Nguyễn Hoàng Vi, blogger Mẹ Nấm và Dương Lâm đã có buổi gặp gỡ với đại diện lãnh sự quán Mỹ, ông Charles Sellers - trưởng phòng chính trị, ông Garrett Harkins và bà Betsy Allens để tiếp tục vận động cho chiến dịch Chúng tôi muốn biết. Được biết trong buổi gặp mặt, đại diện MLBVN trình bày mục tiêu của chiến dịch là bày tỏ quyền được biết và yêu cầu sự minh bạch trong các vấn đề liên quan đến lợi ích quốc gia của chính phủ Việt Nam và lên án việc bạo quyền VN tiếp tục dùng bạo lực để đàn áp giới đấu tranh trong nước.

Cùng ngày, đại diện MLBVN kết hợp với 1 số tổ chức dân sự khác đã đến gặp Phó thủ tướng Đức ông Sigmar Gabriel để chia sẻ các thông tin về tình hình nhân quyền VN. Sau buổi gặp, đại diện 2 chính phủ Mỹ và Đức đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt của họ với tình hình nhân quền VN và sẽ cố gắng yêu cầu Bạo quyền VN cải thiện.

 

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 23.11.2014   

Để nhớ lại các sự kiện quan trọng diễn ra trong 7 ngày qua, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "VN Tuần Qua" với Hoàng Ân và phóng viên Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh, HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay, xin được hỏi anh câu hỏi đầu tiên:

Anh có ghi nhận như thế nào về sự kiện bạo quyền VN chính thức thừa nhận hệ thống pháp luật trong nước chỉ là một trò hề?

Trường An: Thưa chị TA cùng quý thính giả của đài!

Giới chức trách VN vào hôm 17/11 đã ra lệnh thu hồi khẩn cấp một ngàn cuốn sách về pháp luật mà trang bìa được minh họa bằng hình ảnh của một diễn viên hài hước mặc quần xà lỏn và gánh chiếc cân công lý.

Được biết, cuốn sách này có tựa đề "Bộ luật dân sự và Văn bản hướng dẫn thi hành" do nhà xuất bản Lao động – Xã hội vừa phát hành để phổ biến kiến thức pháp luật cho người dân, với hình bìa là danh hài Công Lý mặc quần xà lỏn đang gánh chiếc cân công lý. Ngay sau đó, một số tờ báo trong nước trích dẫn lời danh hài Công Lý này nói rằng ông rất bất bình vì nhà xuất bản đã xử dụng hình ảnh của ông mà không xin phép.

 

Tin Tức thứ Bảy 22.11.2014

Dân Hồng Kong biểu tình đòi chính phủ Anh bảo vệ quyền lợi

Hôm thứ Năm tuần trước, nhóm Biểu Tình cho biết đến ngày 21-11-2014, họ sẽ đến biểu tình tại khu phố chung quanh Lãnh Sự quán Anh để kêu gọi Anh Quốc ủng hộ. Họ bất mãn trước sự im lặng của chính quyền Anh trước sự thất hứa của Trung Cộng là cam kết cho dân Hồng Kông được hưởng quy chế "một quốc gia, hai chế độ" trong thởi hạn 50 năm, từ 1997 đến 2047. Đúng như lời cảnh báo đó, vào chiều hôm qua, 21-11-2014, một nhóm trên 30 nhà tranh đấu dân chủ đã biểu tình trước tòa Tổng Lãnh Sự Anh, đòi hỏi chính quyền Anh phải thực hiện đúng những cam kết đã dưa ra với dân Hồng Kong trước khi trao trả vùng đất nầy lại cho Trung Quốc. Một đại diện của nhóm nầy đã tuyên bố với báo chí rằng chính phủ Anh có trách nhiệm phải bênh vực quyền lợi cho người dân đặc khu và phải đòi Bắc Kinh tôn trọng lời cam kết mọi sinh hoạt xã hội và kinh tế sẽ không thay đổi sau khi Hồng Kong thuộc về Hoa Lục. Trong vài tuần tới sẽ có một phái đoàn dân cử Anh ghé thăm Hồng Kong, và những người biểu tình đã cho biết họ muốn gặp gỡ phái đoàn để thảo luận về những đề nghị của họ. Trước những cáo buộc do đoàn biểu tình đưa ra, một viên chức ngoại giao Anh nói rằng những cáo buộc đó không hoàn toàn đúng, vì Anh Quốc đã từng và sẽ tiếp tục thúc đẩy Bắc Kinh tôn trọng những điều đã ký kết.

 

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 22.11.2014   

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" do tiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 

Tin tức ngày thứ Sáu, 21.11.2014

VẠCH TRẦN SỰ GIAN LẬN TRONG VIỆC BỎ PHIẾU TÍN NHIỆM Ở QUỐC HỘI VIỆT NAM

Một cựu đại biểu quốc hội vừa vạch trần một số gian lận sau cuộc bỏ phiếu lấy tín nhiệm 50 quan chức cao cấp của quốc hội VN vào cuối tuần trước, điển hình như có một số phiếu trắng nhưng kết quả cộng lại vẫn là đủ số phiếu.

Ông Nguyễn Minh Thuyết nói rằng, theo lời trưởng ban kiểm phiếu Huỳnh Văn Tý thì vào hôm bỏ phiếu có 485 đại biểu có mặt. Khi bỏ phiếu thì có một số phiếu trắng và một số phiếu bất hợp lệ. Thế nhưng khi cộng toàn bộ thì một số quan chức như bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Sinh Hùng hay bà Nguyễn Thị Doan vẫn có đủ con số 485 phiếu ở ba mức tín nhiệm.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 268

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 23.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Ba 18.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Hai 17.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN