Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 25.05.2016

Thứ Tư, 25.05.2016

TỔNG THỐNG MỸ CỔ XÚY CHO NHÂN QUYỀN TẠI VN

Chỉ trong vòng hai ngày viếng thăm, với khả năng hùng biện của mình, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã mạnh mẽ cổ xúy cho nhân quyền trong các bài diễn văn của mình. Theo ông thì việc tôn trọng nhân quyền không phải là mối đe dọa cho xã hội mà là nền móng vững chắc để phát triển đất nước.

Ông Obama cũng gián tiếp chỉ trích hành động phản dân chủ và phản nhân quyền của Hà Nội khi ngăn chận những nhà đấu tranh cho dân chủ được mời tham dự cuộc họp tại khách sạn Marriot vào trưa hôm qua.

Trong bài diễn văn tại trung tâm hội nghị quốc gia ở Mỹ Đình – Hà Nội, ông Obama đã được hàng ngàn người tham dự vỗ tay tán thưởng khi đọc bài thơ "Nam quốc sơn hà Nam đế cư" của đức Lý Thường Kiệt khích lệ tướng sĩ trong cuộc chiến chống quân Tống xâm lược vào ngàn năm trước. Việc nhắc lại những chiến tích lịch sử của dân tộc VN cho thấy ông Obama muốn nhấn mạnh đến sự hung hăng hiếu chiến của Trung Cộng trong bối cảnh hiện nay, và sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với VN khi bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí.

Nhưng phần chính yếu trong bài diễn văn đưọc giới truyền thông thế giới chú ý nhiều nhất là các nhận định về nhân quyền, một lãnh vực gây cản trở rất nhiều trong mối quan hệ hai nước. Trước sự tham dự của rất đông quan chức VN, và được trình chiếu toàn bộ buổi diễn thuyết mà không cắt xén, Tổng thống Obama tuyên bố việc tôn trọng các quyền làm người không phải là mối đe đọa đến sự ổn định xã hội. Ông cũng bày tỏ sự khen ngợi đối với giới đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ tại VN.

Một điểm đáng chú ý hơn nữa, được giới truyền thông quốc tế chú ý, là khác với cái gọi là "ngày hội đảng cử dân bầu" vô cùng tẻ nhạt vào hôm Chủ nhật, người dân VN ở hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn đã nô nức xuống đường chào đón khiến Tổng thống Obama cũng không giấu được sự xúc động, mặc dù ông không phải là vị tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm VN sau 20 năm thiết lập bang giao.

 

Tin Tức thứ Ba 24.05.2016

Thứ Ba, 24.05.2016

MỸ HỦY BỎ CẤM VẬN VŨ KHÍ NHƯNG VN PHẢI CẢI THIỆN VỀ NHÂN QUYỀN

Đúng như dự đoán của nhiều người, trong chuyến viếng thăm VN vào hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố hủy bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với VN, nhưng kèm theo điều kiện là Hà Nội phải cải thiện cụ thể về nhân quyền.

Quyết định này được loan báo trong bản tuyên bố chung sau cuộc gặp gỡ giữa ông Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trước chuyến viếng thăm, tập đoàn lãnh đạo VN đã không che giấu ước muốn được Mỹ hủy bỏ cấm vận này để có thể đối đầu với sự bành trướng về quân sự của Trung Cộng.

Tuy nhiên khi đưa ra tuyên bố chung, ông Obama nhấn mạnh là hành động này không liên quan gì đến dã tâm độc chiếm Biển Đông của Trung Cộng mà chỉ nhằm gia tăng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Mỹ - Việt. Ông Obama cũng nói thêm là nếu muốn mua vũ khí của Mỹ thì Hà Nội phải đáp ứng một số yêu cầu, trong đó có vấn đề cải thiện nhân quyền tại VN.

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ loan báo quyết định nói trên, tòa Bạch Ốc cũng đưa ra một thông cáo cho biết Hoa Kỳ sẽ viện trợ cho VN 18 tàu tuần tra Metal Shark, cũng như trợ giúp huấn luyện việc thực thi pháp luật theo công ước quốc tế cho lực lượng hải cảnh VN. Ngoài ra Hoa Kỳ cũng sẽ gia tăng hợp tác về an ninh, cứu trợ nhân đạo sau các thiên tai.

 

Tin Tức thứ Hai 23.05.2016

Thứ Hai, 23.05.2016

NHIỀU NGƯỜI DÂN TẨY CHAY BẦU CỬ VÀ XUỐNG ĐƯỜNG VÌ THẢM HỌA CÁ CHẾT

Hơn 70 năm sống dưới chế độ cộng sản, đặc biệt là qua thảm họa cá chết ở miền Trung, người dân VN đã nhận thức rõ ràng về bản chất dối trá của chế độ nên đã hô hào tẩy chay cuộc bầu cử vào hôm Chủ nhật vừa qua. Thậm chí là tại một số nơi đã diễn ra các cuộc xuống đường để kêu gọi cứu lấy ngư dân và tìm ra thủ phạm đã đầu độc vùng biển miền Trung.

Khác với 3 ngày Chủ nhật trước đây, vì có chuyến viếng thăm VN của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đa số giới đấu tranh tại VN đồng ý ngưng biểu tình để chào đón phái đoàn Mỹ, với hy vọng là ông Obama sẽ áp lực với bạo quyền VN trong việc cải thiện nhân quyền, dân chủ và bảo vệ môi sinh.

Mấy ngày trước, làn sóng kêu gọi tẩy chay bầu cử đã diễn ra rầm rộ trên các trang mạng. Và thay vì đi bỏ phiếu thì nhiều người dân đã tụ tập giương cao các khẩu hiệu lên án trò hề "đảng cử dân bầu" và kêu gọi cứu lấy giới ngư dân miền Trung đang lâm vào cảnh khốn khó vì thảm họa cá chết. Điển hình như tại Hà Nội, hàng chục dân oan Dương Nội giơ cao các biểu ngữ có nội dung tẩy chay quốc hội bù nhìn. Tại Nghệ An, hàng trăm gia đình đeo khăn tang, tụ tập tại bờ biển xã Song Ngọc huyện Quỳnh Lưu để làm đám tang cho các loài cá và nguy cơ đói khổ của gia đình mình.

Tuy nhiên báo chí lể đảng theo thông lệ vẫn ra rả xưng tụng cái gọi là sự náo nức của người dân khi đi bỏ phiếu bầu quốc hội, mặc dù suốt 2 tháng qua, không một đại biểu quốc hội nào đến thăm hay lên tiếng về thảm họa đang đẩy hàng triệu ngư dân đến cảnh đói khổ.

 

Tin Tức Chủ Nhật 22.05.2016

Chủ Nhật, 22.05.2016

Formosa kháng lệnh ấn định thuế của hải quan Việt Nam.

Báo chí lề đảng loan tin Cục Kiểm Tra Sau Thông Quan VN vừa yêu cầu Formosa phải nộp gần 7.4 tỉ đồng tiền thuế do công ty này khai sai đối tượng miễn thuế nhập cảng. Tuy nhiên ngay sau đó phía Formosa đã tuyên bố không đồng ý. Trước đó vào hồi tháng Chín 2015, công ty Hưng Nghiệp Formosa 100% vốn Trung Cộng, nhận được quyết định về việc kiểm tra sau thông quan tại trụ sở doanh nghiệp. Đến Tháng Tư 2016, thì có kết luận kiểm tra và quyết định này thông báo ấn định thuế đối với một số mặt hàng đã nhập vào là linh kiện đồng bộ tháo rời với số tiền thuế gần 7.4 tỉ đồng.

 

Tin Tức thứ Bảy 21.05.2016

Thứ Bảy, 21.05.2016

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý mãn hạn tù

Vào sáng ngày 20/5, Linh mục Nguyễn Văn Lý một biểu tượng lớn của phong trào dân chủ Việt Nam vừa ra tù trước thời hạn. Linh mục Nguyễn Văn Lý đã được đưa về Nhà Chung vào lúc 7:55' sáng sau nhiều năm tháng bị giam giữ tại trại tù Nam Hà, thuộc tỉnh Hà Nam. Đến 11 giờ trưa cùng ngày, linh mục Phan Văn Lợi – đại diện khối 8406 tại Huế đã trực tiếp đến thăm hỏi cha Lý. Theo linh mục Lợi cho biết sức khoẻ cha Lý hiện nay rất yếu do từng bị tai biến mạch máu não. Sau 8 năm tù đày khắc nghiệt, khuôn mặt ngài trở nên hốc hác, thân hình ốm o, đi đứng phải lom khom và cần có người dìu.

Xin được nhắc lại, Linh mục Nguyễn Văn Lý là người sáng lập khối 8406 - một tổ chức đấu tranh dân chủ tiên phong tại Việt Nam. Ngài bị bắt ngày 30/3/2007 và bị kết án 8 năm tù giam, 5 năm quản chế theo điều 88 bộ luật hình sự cộng sản. Theo bản án, cuối tháng 7/2016 linh mục Lý mới mãn hạn tù.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 396

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Ba 24.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 22.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 21.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 20.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Năm 19.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap