Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 19.12.2014

TÒA QUỐC TẾ ĐỒNG Ý XEM XÉT CÁC ĐỀ NGHỊ CỦA VN VỀ TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG

Tòa Trọng tài Quốc tế vào hôm qua đã ra một thông báo yêu cầu Philippines cung cấp thêm dữ liệu trong vụ kiện Trung Cộng về chủ quyền Biển Đông, đồng thời cho biết là tòa sẽ xem xét các đề nghị của VN khi phân xử vụ kiện này.

Thông báo này được đưa ra chỉ hai ngày sau khi chấm dứt thời hạn cho phép Trung Cộng có ý kiến trước khi phiên tòa khai mạc. Theo thông báo mới thì tòa trọng tài ra kỳ hạn cho Philippines là từ nay đến ngày 15/3 năm tới, Phi phải cung cấp thêm các hồ sơ và bằng chứng về chủ quyền của mình tại Biển Đông. Và mặc dù Trung Cộng liên tục bác bỏ vai trò của tòa án này, thông báo chung này vẫn đưa ra yêu cầu là Trung Cộng phải trả lời về các luận điểm mà Phi nêu lên trước ngày 16/6 năm tới.

 

Tin Tức thứ Năm 18.12.2014

NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG LẬP BỊ TRUY TỐ TỘI "TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC"

Bạo quyền VN đã quyết định tạm giam nhà văn Nguyễn Quang Lập, tức blogger Quê Choa, thêm 3 tháng nữa và sẽ áp giải ra tòa với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" theo điều luật phi dân chủ mang số 88.

Điều này có nghĩa là bạo quyền VN có thể kết án Bọ Lập từ 3 đến 20 năm tù.

Nguồn tin này được người em trai của ông Lập loan báo trên mạng vào hôm qua, trong khi làn sóng người ký tên vào thỉnh nguyện thư yêu cầu trả tự do cho ông Lập vẫn tiếp tục diễn ra.

 

Tin Tức thứ Tư 17.12.2014

NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG LẬP VẪN TIẾP TỤC BỊ GIAM GIỮ VÔ THỜI HẠN

Sau 9 ngày bị bắt, tức đã hết thời hạn tạm giam theo hiến pháp, nhà văn Nguyễn Quang Lập vẫn bị biệt giam và gia đình cũng không được phép đến thăm người tù nhân bị bại liệt nửa người.

Tính đến ngày hôm qua, bản kiến nghị đòi trả tự do cho Bọ Lập, do trang mạng BauxiteVN khởi xướng, đã thu thập được 570 chữ ký của giới trí thức đấu tranh trong và ngoài nước. Tuy nhiên bà Hồ Thị Hồng cho biết là khi gia đình đến gặp cơ quan an ninh điều tra thì được trả lời là chỉ có viện kiểm sát mới quyền quyết định thả hay cho phép tại ngoại hầu tra.

 

Tin Tức Thứ Ba 16.12.2014

VN BÁC BỎ ĐỀ NGHỊ CHO PHÉP 1000 XE DU LỊCH TRUNG CỘNG NHẬP CẢNH

Bộ giao thông VN vào hôm qua đã lên tiếng bác bỏ đề nghị cho phép một ngàn chiếc xe chở khách du lịch Trung Cộng tiến vào và tỏa đi khắp nơi trong nước.

Báo chí lề đảng cho biết đề nghị này do nhà cầm quyền tỉnh Quảng Tây đưa ra, nhân dịp sắp diễn ra hội chợ thương mại Trung Cộng và khối ASEAN. Theo đề nghị này thì một ngàn chiếc xe lớn nhỏ, với khoảng 2 ngàn hành khách Trung Cộng, sẽ chia thành 7 tuyến đường du hành khắp nước Việt, sau đó sẽ sang Lào và Campuchia.

Đây là một đề nghị chưa từng có trong ngành du lịch thế giới vì việc di chuyển là một trong những dịch vụ làm ăn của nước chủ nhà trong ngành du lịch. Hơn thế nữa, luật lệ giao thông mỗi nước mỗi khác, chưa kể đến vấn đề an toàn giao thông và bảo hiểm sinh mạng của hành khách. Chính vì thế, hầu hết các ý kiến độc giả trên các cơ quan truyền thông đều không đồng ý về đề nghị này. Riêng bộ quốc phòng VN thì tuyên bố là vì vấn đề an ninh quốc phòng nên không thể chấp nhận một đoàn xe quá đông đảo như thế tiến vào VN.

 

Tin Tức thứ Hai 15.12.2014

BẠO QUYỀN VN HÀNH HẠ CON CHÁU CỦA THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH

Mặc dù nhà đấu tranh Đinh Đăng Định đã qua đời nhưng bạo quyền VN vẫn tiếp tục trù dập con cháu của ông. Hành động "đuổi cùng giết tận" mới nhất diễn ra vào đêm thứ Bảy vừa qua khi công an ra lệnh cho chủ nhà phải đuổi cô Đinh Phương Thảo, con gái của ông Định, ra khỏi nhà trọ ở Sài Gòn trong lúc trời mưa to gió lớn.

Thế nhưng khi cô Thảo mang hành lý sang tá túc nhà bà Dương Thị Tân, vợ của Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, thì bọn công an "đầu trâu mặt ngựa" lại ập vào trong nhà để đòi "kiểm tra hộ khẩu". Rất may mắn là cô Đinh Phương Thảo đã kịp thời lánh nạn nếu không thì sẽ bị bắt với tội danh "cư trú bất hợp pháp".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 274

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 15.12.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 14.12.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 13.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap