Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 22.05.2015

QUỐC HỘI VN HOÃN THẢO LUẬN VỀ DỰ LUẬT BIỂU TÌNH

Theo lời đề nghị của nội các Nguyễn Tấn Dũng, quốc hội bù nhìn sẽ dời việc thảo luận dự luật biểu tình sang một kỳ họp vào năm tới, nhưng không giải thích lý do tại sao. Riêng về dự luật cho phép thành lập hội đoàn dân sự thì vẫn tiến hành thảo luận nhưng có thành luật hay không thì chưa biết.

Cần nhắc lại là hai năm trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng kêu gọi soạn thảo dự luật cho phép người dân được biểu tình. Dự luật được giao cho bộ công an soạn thảo, nhưng từ đó đến nay vẫn không có tiến triển nào. Ngay trong hiến pháp mới nhất của nhà nước VN cũng có điều khoản mang số 25, nội dung viết rằng "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội và biểu tình", tuy nhiên lại kèm theo một câu văn rất ấm ớ là "việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định". Có nghĩa là nếu không được bạo quyền cho phép thì việc biểu tình hay tự động thành lập hội đoàn là bất hợp pháp.

 

Tin tức ngày thứ Năm, 21.05.2015

VN BỊ TỐ CÁO VỀ VIỆC GIẾT MỔ BÒ ÚC MỘT CÁCH DÃ MAN

Giới bảo vệ động vật Úc vừa lên tiếng kêu gọi chính phủ đình chỉ việc xuất cảng hàng trăm ngàn con bò sang VN sau khi một đoạn phim công bố trên truyền hình cho thấy các lò sát sinh ở VN đã xử dụng búa để hạ sát các con bò.

Đoạn phim chiếu cảnh giết bò nói trên được quay tại một lò sát sinh ở miền bắc, nhưng được cắt xén nhiều chỗ vì không muốn trẻ con Úc nhìn thấy những cảnh tượng mà nhóm bảo vệ súc vật gọi là "hết sức tàn bạo".

 

Tin tức ngày thứ Tư, 20.05.2015

GIÁO SƯ NGUYỄN HUỆ CHI BỊ CÔNG AN SÀI GÒN CẤM XUẤT NGOẠI

Người sáng lập trang mạng đấu tranh chống dự án Bauxite Tây nguyên, Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, đã bị công an phi trường Tân Sơn Nhất ngăn chận không cho lên máy bay xuất ngoại mà không cho biết lý do vào đêm khuya ngày 18/5 vừa qua.

Giáo sư Huệ Chi cho biết là công an Sài Gòn cũng tước luôn passport và cho biết là họ làm theo lệnh của công an Hà Nội. Ông cho biết là hai vợ chồng ông xuất ngoại là để sang thăm người con gái du học ở Mỹ đang nghỉ hè 3 tháng. Tiền vé cũng là do cô con gái mua, chứ không phải sang Mỹ tham dự buổi hội thảo nào hết. Giáo sư Huệ Chi nói thêm là ông sẽ kiện vụ cấm cản này theo đúng quyền công dân của ông.

 

Tin tức ngày thứ Ba, 19.05.2015

ÔNG ĐINH QUANG TUYẾN BỊ MẬT VỤ ĐÁNH GIỮA ĐƯỜNG

Vào khoảng 7 giờ sáng hôm nay 19/5, sau khi ra khỏi nhà thì bất thần bị 2 thanh niên lạ mặt chận xe lại và đánh ông ngã xuống đường và bỏ đi ngay tức khắc. Ông Tuyến bị đánh vào giữa sống mũi và ngã xuống đường ngay sau đó với mặt mũi đầy máu me. Theo lời thường thuật của ông Tuyến thì trước đó vài phút sau khi ra khỏi nhà thì ông Tuyến bắt gặp một công an khu vực tên Huy, người đã nhiều lần làm việc và canh trước cửa nhà ông, đang ở quán cafe bên đường. Tên Huy bắt điện thoại di động gọi cho ai đó và sau đó thì có 2 thanh niên lạ mặt bám sát theo ông và gây sự hành hung. Ông Đinh Quang Tuyến, còn được những người đấu tranh trong nước gọi với một tên thân mật là anh Tuyến Xích Lô. Anh Tuyến Xích Lô là người đã tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lăng trong vụ dàn khoan Hải Dương vừa qua, và sau đó anh được dư luận biết đến với phong trào "không bán nước".

 

Tin tức ngày thứ Hai, 18.05.2015

TẤT CẢ VÌ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Buổi văn nghệ ngoài trời xin chữ ký vận động cho nhân quyền tại Việt Nam - We Are One vừa được tổ chức tại Nicholson Street Mall, Nicholson Street, Footscray thuộc Úc Đại Lợi vào sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 5 năm 2015.

Buổi văn nghệ ngoài trời được đài truyền hình SBTN bảo trợ, dưới sự điều hợp của CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, và tại tiểu bang Victoria được sự điều hợp của VOICE Australia, FABA, một số các hội đoàn đoàn thể khác và với sự trình diễn văn nghệ của nam ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn đến từ Hoa Kỳ cùng các nghệ sỹ Sydney và Melbourne đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của cộng đồng người Việt tại Úc Châu.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 311

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 22.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 21.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 20.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 19.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 18.05.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 17.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 16.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap