Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức Thứ Hai 30.11.2015

Thứ Hai, 30.11.2015

MỘT NGƯ DÂN QUẢNG NGÃI BỊ GIẶC TÀU BẮN CHẾT Ở TRƯỜNG SA

Một ngư dân Quảng Ngãi đã bị một nhóm người dùng súng AK bắn chết vào hôm thứ Bảy trong khi đang đánh cá tại vùng biển Trường Sa. Tuy nhiên tin này chỉ được các tờ báo lề đảng loan tin một cách sơ sài.

Theo các nguồn tin thì nạn nhân là ông Trương Đình Bảy 42 tuổi, khi ấy đang cùng với 15 đồng nghiệp đánh bắt hải sản tại vùng biển gần đảo Đá Nam thì bị một chiếc tàu Trung Cộng áp sát và sau đó 5 tên vũ trang bằng AK leo lên chiếc tàu VN. Khi ông Bảy tiến đến ngăn chận thì bọn chúng nổ súng bắn chết tại chỗ.

Sau khi lũ giặc bỏ chạy thì chiếc tàu đã vội vã quay về bờ. Qua điện đàm, thuyền trưởng Bùi Văn Cu, chủ nhân của chiếc tàu cá Quảng Ngãi, cho biết thêm là khi vụ sát hại diễn ra, hầu hết các ngư dân trên tàu đang lặn bắt hải sản dưới biển, trên tàu chỉ có ông Trương Đình Bảy và một người khác. Trong số 15 ngư dân tlàm việc trên tàu này có người con trai lớn của ông Bảy. Hiện thuyền trưởng Bùi Văn Cu còn giữ 4 vỏ đạn AK và dự trù sẽ về đến xã Bình Châu, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi, vào ngày mai.

Cần nhắc lại là trong mấy năm qua, các tàu bè Trung Cộng ở Biển Đông càng lúc càng hung hăng hơn, với hàng trăm vụ tấn công, cướp bóc và bắt giết ngư dân Việt ở Hoàng Sa và Trường Sa. Tuy nhiên bạo quyền Hà Nội chỉ lên tiếng phản đối lấy lệ sau khi báo chí ồn ào lên tiếng.

 

Việt Nam Tuần Qua.

Chủ Nhật 29.11.2015

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời quý thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

ĐPV Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh, HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

PV Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài ĐLSN, chào chị HA.

ĐPV Hoàng Ân: Theo như ghi nhận thì trong tuần qua người dân tại VN đang vô cùng phẫn nộ trước việc chiến hạm Trung Cộng chĩa súng uy hiếp tàu VN tại khu vực quần đảo Trường Sa của VN. Xin anh vui lòng nói rõ hơn về sự việc này để quý thính giả của đài cùng nghe?

 

Tin Tức Chủ Nhật 29.11.2015

Chủ Nhật, 29.11.2015

NGƯ DÂN VIỆT NAM ĐƯỢC VỀ NƯỚC SAU KHI NỘP TIỀN CHUỘC

Hơn mười ngư dân Việt Nam đã được chính quyền Thái Lan phóng thích sau khi nộp đủ tiền chuộc. Ngay sau đó họ được áp tải ra sân bay Don Muang của Thái Lan để về phi trường Tân Sơn Nhất. Những ngư dân này kể lại, họ bị bắt khi đang câu mực ở vịnh Thái Lan nhiều tháng qua. Nhà chức trách Thái Lan đối xử với họ rất thô bạo, chỉ thả họ khi mỗi người đóng hơn 4000 Mỹ kim tiền chuộc cùng vài trăm Mỹ kim tiền vé máy bay. Những ngư dân này cho biết, còn có hàng chục ngư dân Việt Nam khác vẫn bị Thái Lan giam giữ.

 

Tin Tức thứ Bảy 28.11.2015

Thứ Bảy, 28.11.2015

THÊM NGƯỜI BỊ BẮT VÌ BÀY TỎ QUAN ĐIỂM TRÊN FACEBOOK

Công an tỉnh Khánh Hoà vừa bắt giam anh Nguyễn Hữu Quốc Duy sinh năm 1985, thường trú tại Cam Ranh, Khánh Hoà với cáo buộc "sử dụng Facebook vi phạm pháp luật". Theo đó vào lúc 8h sáng ngày 27/11, có ba công an đến nhà mời anh Duy đến trụ sở công an Cam Ranh để nhận lại giấy tờ, điện thoại và vật dụng cá nhân đã bị tạm giữ trong lần làm việc liên quan đến việc Thiên An bị bắt giữ. Tuy nhiên, khi mẹ của anh Duy vừa rời khỏi nhà thì có hơn 10 người, đi trên 3 xe hơi đã ập vào nhà, quay phim và đọc lệnh khám xét. Ngay sau đó một công an đã thông báo miệng với gia đình rằng anh Duy bị bắt vì "sử dụng Facebook vi phạm pháp luật vì tuyên truyền chống phá nhà nước theo điều 88".

Xin được nhắc lại, Nguyễn Hữu Quốc Duy là anh họ của Nguyễn Hữu Thiên An người ủng hộ phong trào Zoombie vừa bị công an tỉnh Khánh Hoà bắt giữ vào hồi cuối tháng 8/2015, đến nay chưa có tin tức.

 

Tin Tức thứ Sáu 27.11.2015

Thứ Sáu, 27.11.2015

CHIẾN HẠM TRUNG CỘNG CHĨA SÚNG UY HIẾP TÀU VN Ở TRƯỜNG SA

Trong khi tập đoàn CSVN vẫn ra rả ca ngợi mối quan hệ thân thiết với Trung Cộng thì một chiếc tàu VN đã bị 3 chiến hạm Trung Cộng bao vây và chĩa súng uy hiếp tại vùng biển Trường Sa.

Biến cố này diễn ra vào ngày 13/11, tức gần 2 tuần trước, nhưng chỉ được một số tờ báo lề đảng loan tin vào hôm qua. Theo tường thuật thì chiếc tàu VN có tên là Hải Đăng 05, khi ấy đang làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực để tiếp tế cho các hòn đảo mà VN đang kiểm soát ở quần đảo Trường Sa.

Theo lời kể của thuyền trưởng Trần Văn Nga thì chiếc tàu của ông bị hai tàu hải cảnh và một chiến hạm Trung Cộng bao vây khi đang trên đường từ đảo Sơn Ca đến đảo Song Tử Tây. Các binh sĩ Trung Cộng đã chĩa các khẩu đại liên và tiểu liên, với tư thế sẵn sàng nổ súng vào chiếc tàu VN. Hai tờ báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ cũng đăng tải một đoạn phim về cảnh tượng uy hiếp này.

Một quan chức thuộc công ty sở hữu chiếc tàu Hải Đăng 05 cho biết đây không phải là lần đầu tiên mà Trung Cộng bao vây các chiếc tàu tiếp tế VN. Vào tháng 10 vừa qua, một chiếc tàu của công ty cũng lâm vào tình huống tương tự khi đi tiếp tệ lương thực cho các trạm hải đăng ở Trường Sa.

Cần nhắc lại là chuyện quân Tàu tấn công, cướp bóc và thậm chí sát hại các ngư dân VN trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa đã diễn ra thường xuyên suốt nhiều năm qua, trong khi tập đoàn lãnh đạo VN vẫn tiếp tục ca tụng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 356

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 30.11.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 29.11.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 28.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 27.11.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 26.11.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 25.11.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 24.11.2015 Play Download this Song
8. Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap