Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức Chủ Nhật 07.02.2016

Chủ Nhật,  07.02.2016

CỘNG SẢN VN KHÔNG CHO LS NGUYỄN VĂN ĐÀI NHẬN SÁCH KINH THÁNH.

Theo tin chúng tôi nhận được, vợ của luật sư Nguyễn Văn Đài bà Vũ Thị Minh Khánh đã cùng một số nhà hoạt động nhân quyền ở Hà Nội đến trại giam B14 – Bộ Công An để gửi quà cho chồng. Tuy nhiên cán bộ trại giam đã không cho gửi Kinh Thánh vào mà không đưa ra được bất kỳ quy định cấm nào. Được biết ngoài việc không cho gửi Kinh Thánh, trại giam còn không cho LS Đài nhận các ấn bản tạp chí bình thường. Cần nhắc lại, các trại giam ở Việt Nam thường lấy lý do vi phạm quy định nhưng lại không thể giải thích rằng có thông tư hay nghị định nào cấm những ấn phẩm đó.

 

Tin tức Thứ Bảy 06.02.2016

Thứ Bảy,  06.02.2016

NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN KHÔNG ĐƯỢC TẠI NGOẠI ĐỂ ĂN TẾT.

Luật sư Nguyễn Văn Miếng, một LS trong nhóm luật sư tham gia trong vụ án của em Nguyễn Mai Trung Tuấn cho biết vào ngày hôm qua đã nhận được thư từ Chánh án tòa án Long An quyết định không cho em Tuấn được tại ngoại để ăn Tết theo như đơn yêu cầu của các luật sư bào chữa cho em. Được biết sau khi những nhóm luật sư này đăng tin về việc em Tuấn không được tại ngọai về quê ăn tết lên facebook, nhiều người đã bất bình vì ông chánh án từ chối không cho một đứa bé về ăn Tết trong một thời điểm thiêng liêng của phong tục Việt Nam.

Xin được nhắc lại, thiếu niên 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn bị tòa sơ thẩm huyện Thạnh Hóa tuyên án tù là bốn năm sáu tháng vào ngày 22/11/2015 về tội cố ý gây thương tích. Trong đợt cưỡng chế đất của gia đình em này vào tháng 4 năm 2015 tại Thạnh Hóa, Long An, Nguyễn Mai Trung Tuấn đã dùng acid loãng mà cha em dùng cho công việc để tạt vào trưởng công an xã trong đoàn cưỡng chế. Cả hai cha mẹ của Nguyễn Mai Trung Tuấn hiện đang thụ án tù về tội danh 'chống người thi hành công vụ'.

 

Tin Tức thứ Sáu 05.02.2016

Thứ Sáu,  05.02.2016

KỸ SƯ NGÔ DUY QUYỀN BỊ CÔNG AN HÀ NỘI CÂU LƯU

Kỹ sư Ngô Duy Quyền, chồng của Luật sư Lê Thị Công Nhân, đã bị công an chận bắt vào chiều hôm qua trong khi đi bán gà để kiếm tiền tiêu Tết. Lý do bắt giữ mà công an nêu ra là để thẩm vấn về một lá thư gửi bộ trưởng công an mà họ cáo buộc là "lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đảng và nhà nước".

Trong khi ông Quyền bị bắt thì một nhóm công an cũng ập vào tư gia của hai vợ chồng ông ở phường Phương Mai để lục soát. Một tiếng sau đó, công an áp giải ông Quyền về nhà, tiếp tục lục soát và tịch thu một số đồ vật, kể cả số tiền bán gà của ông.

Luật sư Lê Thị Công Nhân cho biết việc khám nhà, tịch thu tài sản và bắt giữ chồng bà là do đại tá công an Ngô Quang Du cầm đầu. Khi bà Công Nhân yêu cầu được xem lệnh khởi tố và khám xét nhà thì nhóm công an làm ngơ và cho biết là ông Quyền sẽ bị khởi tố về tội "lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước". Đến 11 giờ tối hôm qua thì công an đã phóng thích ông Quyền về với vợ con, nhưng yêu cầu phải lên đồn công an vào hôm nay để tiếp tục bị thẩm vấn.

Cần nói thêm, ông Ngô Duy Quyền hiện là thành viên của hội Bầu bí Tương thân, chuyên hỗ trợ cho các tù nhân lương tâm và dân oan tại Hà Nội. Sau khi kết hôn với Luật sư Lê Thị Công Nhân, cũng là một cựu tù nhân lương tâm, ông Quyền cùng người em trai đã mở một nông trại nuôi gia súc ở Bắc Giang để kiếm tiền sinh sống.

 

Tin Tức thứ Năm 04.02.2016

Thứ Năm, 04.02.2016

ÂN XA QUỐC TẾ KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO BÙI THỊ MÌNH HẰNG

Tổ chức Ân xá Quốc tế vào hôm thứ Ba đã gửi thư yêu cầu VN hãy trả tự do cho bà Bùi Thị Minh Hằng, một tù nhân lương tâm đang bị nhiều chứng bệnh hiểm nghèo trong trại tù.

Ngoài lá thư gửi cho tập đoàn lãnh đạo VN, tổ chức Ân xá Quốc tế cũng phổ biến lời kêu gọi mọi người trên thế giới hãy viết thư bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, gửi đến bộ trưởng công an Trần Đại Quang hay bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh với nội dung thúc giục nhà cầm quyền VN phải trả tự do ngay lập tức cho bà Minh Hằng, đồng thời yêu cầu Hà Nội phải chăm sóc sức khỏe cho bà theo công ước quốc tế về điều kiện giam giữ tù nhân.

Trong thư, Ân xá Quốc tế cho biết tình trạng sức khỏe của bà Minh Hằng hiện rất tồi tệ, với các chứng bệnh như đau dạ dày, áp huyết thấp và đau khớp xương.

Cần nhắc lại là bà Bùi Thị Minh Hằng là một phụ nữ được dư luận biết đến qua các hoạt động đấu tranh chống quân Tàu xâm lược VN. Bà nhiều lần bị bạo quyền VN bỏ tù, và đến tháng 2/2014 bà lại bị bắt sau khi đến thăm cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển ở tỉnh Đồng Tháp, và bị tuyên án 3 năm tù với cáo buộc "gây rối trật tự công cộng".

 

Tin Tức thứ Tư 03.02.2016

Thứ Tư,  03.02.2016

GIÁO SƯ NGUYỄN ĐÌNH CỐNG THÔNG BÁO TỪ BỎ ĐẢNG CSVN

Trong thông báo gửi lên mạng điện tử, Giáo sư Nguyễn Đình Cống cho biết là ông đã gửi thư cho đảng CSVN yêu cầu xóa tên ông ra khỏi danh sách đảng viên kể từ ngày hôm nay.

Là một nhà trí thức ở tỉnh Quảng Bình, Giáo sư Cống trong mấy năm qua đã viết nhiều bài phê phán chế độ độc tài độc đảng ở VN. Ông cho biết là đã có ý định ly khai đảng cộng sản từ lâu, nhưng muốn chờ kết quả đại hội đảng lần thứ 12 để xem có chuyển biến gì không. Thế nhưng ông đã thất vọng vì đảng cộng sản vẫn kiên quyết đi theo chủ nghĩa Marx – Lenin, tiếp tục duy trì độc đảng và quốc hữu hóa ruộng đất.

Theo Giáo sư Cống thì đã đến lúc đảng cộng sản phải đổi lại cái tên đảng Lao động VN, hoặc phải chia tách thành hai đảng. Những ai muốn theo cộng sản thì tập trung trong một đảng, những ai không muốn thì gia nhập đảng mới.

Cần nói thêm, Giáo sư Nguyễn Đình Cống gia nhập đảng CSVN vào năm 1985 khi còn là giảng viên Đại học Xây dựng ở Hà Nội.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 372

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 08.02.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 07.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ