Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 03.03.2015

CSVN CHO ĐÀI LOAN THUÊ ĐẤT VŨNG ÁNG TRONG VÒNG 70 NĂM

Một kết quả thanh tra vừa công bố cho thấy là nhà nước VN đã cho công ty Formosa của Đài Loan thuê khu Vũng Áng ở Hà Tĩnh với thời hạn đến 70 năm, trong khi luật pháp ấn định là các dự án đầu tư không được vượt quá 50 năm. Cần nhắc lại, dự án Formosa chiếm diện tích 3300 mẫu đất của huyện Kỳ Anh, gồm một nhà máy luyện thép với năng xuất 7 triệu tấn mỗi năm, một nhà máy điện và một hải cảng có thể cập tàu 30 ngàn tấn. Tính đến cuối năm ngoái, có khoảng 40 ngàn công nhân đang làm việc tại dự án này, trong đó có khoảng 6 ngàn người Trung Cộng.

 

Tin tức ngày thứ Hai, 02.03.2015

CAMPUCHIA BẮT GIỮ VÀ TRỤC XUẤT 36 NGƯỜI THƯỢNG VỀ VN

Một cư dân tỉnh Ratanakiri cho biết là 36 người Thượng đã bị cảnh sát Campuchia bắt giữ và trục xuất về VN khi họ rời khỏi khu rừng đang lẩn trốn để tìm cách tiếp xúc với cao ủy LHQ ở thủ đô Phnom Penh.

Cư dân này kể rằng, vào tối 25 rạng sáng 26/2 vừa qua, 36 người Thượng này được một cư dân dẫn đường, rời khỏi khu rừng bằng 2 chiếc xe tải. Nhưng khi đến đèo Kon Mum thì bị cảnh sát chận lại và bị đưa thẳng đến biên giới để trao cho công an biên phòng VN. Riêng người Jarai dẫn đường thì bị đưa giam tại đồn công an Campuchia.

Theo lời kể của một số thân nhân thì nhóm 36 người Thượng này bị đưa về huyện Đắc Pơ tỉnh Gia Lai, sau đó bị tách thành 3 nhóm gíam giữ riêng. Một số người đã bị công an đánh đập.

 

Tin Tức Chủ Nhật 01.03.2015

Người H'mong theo đạo Tin Lành ở Điện Biên tiếp tục bị đàn áp

Theo thông tin chúng tôi nhận được, Một số người dân tộc H'mong theo đạo Tin Lành thuộc khu vực tỉnh Điện Biên ở tây bắc Việt Nam vừa cho biết, trong mấy ngày qua rất nhiều người dân bị chính quyền địa phương sách nhiễu, đánh đập, đe dọa buộc phải bỏ đạo mới được tiếp tục sinh sống trong bản làng khiến cho người dân vô cùng hoang mang và lo sợ. Xin được nhắc lại, trong thời gian gần đây tại khu vực Tây Nguyên, một số người dân tộc thiểu số theo đạo Tin Lành ở đó cũng trốn chạy sang Campuchia để lánh nạn. Theo những người chạy trốn cho biết, vì họ theo đạo Tin Lành nên bị cầm quyền địa phương liên tục sách nhiễu và đe dọa khiến cho họ phải dời bỏ địa phương để chạy chốn.

 

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 1.3.2015   

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài DLSN!

Theo như tôi được biết, trong báo cáo thường niên 2014 về nhân quyền trên thế giới, tổ chức Ân xá Quốc tế kết luận rằng bạo quyền VN vẫn tiếp tục đàn áp các quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp và thành lập hội đoàn dân sự của người dân. Cũng trong bản báo cáo này, Tổ Chức Ân xá Quốc tế kết luận là bạo quyền VN vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng, với nhiều người bị bắt bớ và bỏ tù một cách sai trái. Không những thế, bạo quyền VN vẫn tìm mọi cách ngăn chận sự ra đời và các sinh hoạt của những tổ chức dân sự xã hội, kể cả việc hành hung và hạn chế quyền tự do đi lại của những người bất đồng chính kiến. Báo cáo cũng lưu ý rằng, VN đã được bầu làm thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ vào đầu năm ngoái, với nhiệm kỳ 2 năm. Nhưng vào tháng 6 năm ngoái, bạo quyền VN đã bác bỏ 45 đề nghị, trong tổng số 227 khuyến nghị cải thiện nhân quyền của thế giới.

 

Tin Tức thứ Bảy 28.02.2015

Hội nhà báo độc lập vận động luật biểu tình

Lần đầu tiên, một tổ chức xã hội dân sự độc lập tại VN đã xây dựng dự thảo Luật Biểu tình và mở chiến dịch vận động kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam sớm thông qua luật này. Bản dự thảo luật này do Ban Cải cách Thể chế của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam đề xướng nhằm góp phần giải quyết những vấn đề thật sự, những bức bối cấp bách trong xã hội hiện nay về quyền tự do tư tưởng và nhu cầu được thể hiện quan điểm của người dân. Được biết, trong thư phát động gửi người Việt và các tổ chức trong và ngoài nước, những người khởi xướng dự luật Biểu tình nhấn mạnh biểu tình là quyền của công dân, nhà cầm quyền VN không được dùng các văn bản dưới luật để điều chỉnh quyền căn bản này.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 291

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 03.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 02.03.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 01.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 28.02.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap