Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 29.10.2014

ẤN ĐỘ HỨA GIÚP VN HIỆN ĐẠI HÓA QUÂN ĐỘI

Thủ tướng Ân Độ hứa hẹn sẽ giúp VN hiện đại hóa quân đội sau cuộc gặp gỡ giữa ông và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào hôm qua. Phát biểu trong cuộc họp báo chung, Thủ tướng Nerendra Modi cho biết là Ấn Độ sẽ mở rộng chương trình huấn luyện cho quân đội VN, gia tăng các cuộc tập trận chung giữa hai nước và sẽ bán thêm nhiều vũ khí cho VN.

Ông Modi tuyên bố là việc gia tăng hợp tác quân sự giữa hai nước là một trong những vụ hợp tác quan trọng nhất của Ấn Độ. Một hành động cụ thể nhất là Ấn Độ sẽ nhanh chóng cho VN vay 100 triệu Mỹ kim để mua thêm hai tuần dương hạm do Ấn Độ sản xuất. Ngoài ra Ấn Độ sẽ giúp huấn luyện các phi công để xử dụng loại chiến đấu cơ Sukhoi, và đang cân nhắc yêu cầu muốn mua các phi đạn BrahMos do liên doanh Ấn – Nga chế tạo.

 

Tin Tức thứ Ba 28.10.2014  

ĐIẾU CÀY – NGUYỄN VĂN HẢI SẼ KIỆN NHÀ NƯỚC VN

Ngoài việc tuyên bố sẽ tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ tại VN, tù nhân lương tâm Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải cho biết là ông muốn đưa nhà cầm quyền VN ra tòa án quốc tế vì đã tống giam bất hợp pháp các thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do mà ông Hải là một trong những sáng lập viên.

Phát biểu trong các cuộc phỏng vấn của truyền thông quốc tế, ông Hải cho biết là mấy tuần trước khi bị trục xuất sang Mỹ, công an VN đã vào tù dụ dỗ ông viết đơn xin du học tại Mỹ và ký tên nhận tội để được thả sớm. Ông cho biết là bị đưa thẳng từ trại giam số 6 ở Nghệ An ra phi trường Nội Bài, không được phép gọi điện hay gặp mặt vợ con, vì thế khi đến Mỹ vẫn còn mang đôi dép nhựa. Chính vì thế Điếu Cày bác bỏ lời tuyên bố của bạo quyền VN là cho ông sang Mỹ vì "lý do nhân đạo".

 

Tin Tức thứ Hai 27.10.2014

ĐẶC SỨ HOA KỲ YÊU CẦU VN CẢI THIỆN THÊM VỀ NHÂN QUYỀN

Phát biểu sau chuyến công du VN kéo dài 5 ngày, đặc sứ Mỹ về nhân quyền và lao động tuyên bố là VN cần phải có thêm nhiều cải thiện về nhân quyền nếu muốn củng cố mối quan hệ về an ninh và kinh tế với nước Mỹ. Trong cuộc họp báo vào cuối tuần qua, phụ tá ngoại trưởng Mỹ, ông Tom Malinowski, nhấn mạnh là chính phủ Mỹ muốn gia tăng mối quan hệ với VN về lãnh vực an ninh và kinh tế, nhưng những điều này chỉ có thể đạt được nếu nhà cầm quyền VN có những bước tiến cụ thể về nhân quyền. Ông Malinowski cũng ghi nhận là trong mấy tháng qua, bạo quyền VN đã trả tự do cho 12 tù nhân lương tâm, nhưng lại bắt thêm nhiều người khác.

 

Tin Tức Chủ Nhật 26.10.2014

Hàng trăm học sinh tại Sài Gòn nghỉ học do nhiễm bệnh lạ

Trong mấy ngày qua, người dân tại Sài Gòn đã vô cùng hoang mang và lo lắng về việc hàng trăm học sinh tại một trường tiểu học đang có đấu hiệu bị nhiễm bệnh lạ giống nhau và đồng loạt phải nghỉ học cùng một lúc. Theo đó, liên tục trong 4 ngày qua, tại trường tiểu học Nguyễn Khuyến ở phường Ðông Hưng Thuận, quận 12, Sài Gòn đã ghi nhận có 145 học sinh xin nghỉ học vì có biểu hiện sốt, đau bụng. Ngay sau đó, lãnh đạo chuyên nghành Sở Y Tế Sài Gòn đã xuống kiểm tra tuy nhiên, sau khi làm việc với nhà trường, giám đốc Trung Tâm Y Tế Dự Phòng cho biết là Sở Y tế vẫn chưa biết đây là loại bệnh gì và có nguyên nhân từ đâu. Trong khi đó, bà Trịnh Thị Kiều Trang, hiệu trưởng trường tiểu học này cho biết, số học sinh nghỉ như trên là vô cùng bất thường khiến cho nhà trường và phụ huynh đang vô cùng lo lắng.

 

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 26.10.2014   

Để nhớ lại các sự kiện quan trọng diễn ra trong 7 ngày qua, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "VN Tuần Qua" với Hoàng Ân và phóng viên Trường An. Xin mời Chị Hoàng Ân

Hoàng Ân: Xin cám ơn chị Mỹ Linh. HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài ĐLSN, chào chị HA.

ĐPV Hoàng Ân: Trong tuần qua, giới đấu tranh trong và ngoài nước rất vui mừng khi Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng tại VN đã đến được bến bờ tự do sau nhiều năm bị bạo quyền VN giam cầm. Xin anh trình bày lại sự kiện này để gửi đến quý thính giả của đài cùng nghe?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 262

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 30.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 29.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 28.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 27.10.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 26.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 25.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN