Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 05.05.2016

Thứ Năm, 05.05.2016

MỘT TÀU CÁ VN LẠI BỊ HẢI TẶC TRUNG CỘNG HÚC CHÌM Ở BIỂN ĐÔNG

Một chiếc tàu cá của tỉnh Quảng Nam vừa bị một tàu Trung Cộng húc chìm, khiến 34 ngư dân phải nhảy xuống biển và bám víu vào các thuyền thúng để sống sót. Rất may mắn là sau đó họ đã được các tàu bạn đánh bắt gần đó cứu vớt.

Vụ tấn công này diễn ra vào đêm khuya ngày thứ Ba 3/5 khi chiếc tàu VN đang câu mực gần quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển VN khoảng 350 hải lý. Đây là vụ tấn công mới nhất kể từ ngày 6/3 khi một tàu cá, cũng thuộc tỉnh Quảng Nam, bị một tàu hải cảnh Trung Cộng tấn công, phá hủy các ngư cụ và cướp đi toàn bộ số hải sản. Kế đó là 4 chiếc tàu cá khác cũng bị tấn công ở vùng biển Hoàng Sa.

Vụ tấn công cũng diễn ra trong bối cảnh hàng triệu gia đình ở miền Trung đang khốn đốn vì hiện tượng cá chết hàng loạt dọc theo duyên hải 4 tỉnh miền Trung. Nhà cầm quyền VN lại đưa ra biện pháp thu mua hải sản của ngư dân đánh bắt xa bờ, nhưng không nói rõ là mua để làm gì trong khi dân chúng đang né tránh việc tiêu thụ hải sản từ miền Trung.

 

Tin Tức thứ Tư 04.05.2016

Thứ Tư, 04.05.2016

CÁ BIỂN VẪN TIẾP TỤC CHẾT Ở DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG

Bất chấp các lời trấn an của giới quan chức VN, với các màn trình diễn tắm biển và khẳng định nước biển vẫn an toàn, giới ngư dân hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên vào hôm qua báo cáo là hàng loạt cá chết vẫn tấp vào bờ.

Cần nhắc lại là hiện tượng cá biển chết hàng loạt dọc theo duyên hải 4 tỉnh miền trung kể từ đầu tháng 4, mà mọi chỉ dấu đều cho thấy thủ phạm là tập đoàn gang thép Formosa, ở khu Vũng Áng – Hà Tĩnh, đã xả các chất thải độc hại qua đường ống dài 1 cây số rưởi dưới đáy biển. Tuy nhiên giới chức trách VN vẫn tìm cách bao che cho tập đoàn này, và đổ tội cho chất thải từ con người hay một loại rong tảo nào đó.

Trong khi đó thì một số chuyên gia của các nước Đức, Mỹ và Do Thái đang sẵn sàng trợ giúp VN tìm ra nguyên nhân cá chết trên biển, đặc biệt là sẽ thẩm định hệ thống xả thải và các hóa chất mà tập đoàn Formosa xử dụng tại khu công nghiệp Vũng Áng. Trong thông báo đưa ra vào hôm qua, bộ trưởng tài nguyên môi trường VN cho biết là đã tiếp xúc với các chuyên gia Đức, Mỹ và Do Thái để trợ giúp điều tra.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đồng thời đề nghị các nhà khoa học tham gia đánh giá hoạt động của các nhà máy đang xả thải trực tiếp ra biển Vũng Áng - Hà Tĩnh, khảo sát chất lượng nước biển khu vực này.

 

Tin Tức thứ Ba 03.05.2016

Thứ Ba, 03.05.2016

QUAN CHỨC VN ĐUA NHAU KHẲNG ĐỊNH VÙNG BIỂN MIỀN TRUNG VẪN AN TOÀN

Trong khi vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt ở duyên hải miền Trung, nhà cầm quyền và báo chí lề đảng đua nhau trấn an dân chúng bằng những hành động và tuyên bố có tính vá víu, và thiếu tính khoa học.

Vào cuối tuần qua, sau những màn trình diễn tắm biển và ăn nhậu hải sản ngay tại chỗ của giới quan chức miền Trung, giới chức môi trường VN công bố hai kết quả khảo nghiệm, nội dung khẳng định là phẩm chất nước biển ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên vẫn an toàn, đồng thời hàm lượng kim loại trong các loài hải sản cũng nằm trong tiêu chuẩn cho phép, kể cả hàm lượng độc chất cyanure.

Các kết quả khảo nghiệm vô cùng nhanh chóng này hoàn toàn tương phản với sự chậm chạp trong tiến trình điều tra hiện tượng cá chết hàng loạt suốt một tháng qua, và đến nay vẫn chưa có được manh mối nào, trong khi công ty Formosa thừa nhận là đã xử dụng hơn 300 tấn hóa chất cực độc trong quá trình luyện kim.

 

Tin Tức thứ Hai 02.05.2016

Thứ Hai, 02.05.2016

Viên chức chính quyền Đà Nẵng ăn cá và tắm biển để trấn an dân chúng

Như hôm qua chúng tôi đã loan tin, một màn trình diễn ăn cá và tắm biển của viên chức chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, nơi có khu công nghiệp Formosa, để chứng minh với người dân tại đây rằng cá biển vẫn an toàn, và nước biển vẫn sạch. Đồng thời tại Quảng Trị các viên chức tại đây cũng quả quyết rằng nước biển vẫn an toàn, nhưng không thấy các viên chức và thân nhân họ xuống tắm biển.

Cũng trong chiều ngày 30/4, Ông Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cùng với Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng, đại biểu Quốc hội Huỳnh Nghĩa, Giám đốc Sở Y tế và nhiều lãnh đạo các sở, ngành đã đến cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà để quan sát tình hình mua bán hải sản tại đây. Ông Thơ yêu cầu từ nay đến khi tình hình tiêu thụ hải sản ổn định trở lại, các nhà ăn phục vụ hơn 1,000 cán bộ trong Trung tâm hành chính Đà Nẵng phải có thực đơn "toàn món cá". Ông sẽ ăn trước để làm gương cho cán bộ. Tiếp theo Ông Thơ đã mua 100kg cá của ngư dân, rồi tự mình chế biến và cùng nhiều viên chức thưởng thức bữa hải sản ngay tại cảng cá, để quay phim và chụp hình đưa lên mạng làm bằng chứng cá biển vẫn an toàn.

 

Tin Tức Chủ Nhật 01.05.2016

Chủ Nhật, 01.05.2016

Bản tin tổng hợp về các cuộc biểu tình trong khắp nước

Sáng ngày 1 tháng 5, người dân ở nhiều nơi tự động xuống đường để bày tỏ sự phẫn nộ khi vụ cá chết dạt vào bờ biển các tỉnh Miền Trung khiến ngư dân và đồng bào cả nước hoang mang, chính quyền CSVN thì lúng túng không có lời giải đáp thỏa đáng,

Từ 9 giờ sáng tại Hà Nội, bà con đã tập trung tại nhà Hát Lớn, ước tính có khoảng hơn 3000 người tham gia trong đó có các nhân sĩ, trí thức, rất đông thành phần trẻ. Đoàn biểu tình di chuyển đến tượng đài Lý Thái Tổ, hô vang các khẩu hiệu: "Tôi yêu môi trường biển và tôm cá", "Toàn Dân Việt Nam Cứu Biển". "Bảo vệ môi trường biển", "Bảo vệ con em chúng ta", "Bảo vệ Biển Miền Trung"...

Còn Tại Sài Gòn: có khoảng hơn 2000 người tham gia biểu tình, di chuyển từ công viên 30/4 đến Nhà Thờ Đức Bà. Đặc biệt lần này không thấy có bất cứ một người nào mang theo cờ tổ quốc. Mầu xanh biển là mầu xanh chủ đạo. Người dân mang theo các biểu ngữ có nội dụng: "Cá cần nước sạch, người dân cần minh bạch", "dân cần cá không cần nhà máy ô nhiễm", "tôi yêu môi trường biển và tôm cá" , "bỏ mặc môi trường bị đầu độc, là rước giặc vô nhà". "Trả lại VN biển trong xanh", ......

Còn tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Dà Năng, Nha Trang, Vũng Tàu chỗ nào cũng có biểu tình.

Từ hôm qua, chính quyền Hà Nội đã huy động công an, cảnh sát chìm nổi, dân phòng, dư luận viên, trải ra khắp nơi, vừa để đóng chốt, ngăn chận trước cửa nhà những người tranh đấu, và chận các ngả đường dẫn tới nơi tập hợp như lời kêu gọi đã phổ biện. cùng với các phương tiện trấn áp như hệ thông phá song, xe bus,... Nhiều vụ xô xát đã xảy ra, chúng tôi sẽ cập nhật trong những bản tin kế tiếp.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 392

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 05.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Tư 04.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Ba 03.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Hai 02.05.2016 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 01.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 30.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ