Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 13.10.2015  

1) Năng suất lao động Việt Nam thấp ở mức độ đáng báo động

Trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị gia nhập TPP, chuẩn bị đối phó với tình trạng cạnh tranh gay gắt của các nền kinh tế hùng mạnh trên thế giới thì năng suất lao động quá thấp của Việt Nam đã làm cho các nhà kinh tế trong nước lo ngại. Theo đó, tờ Tuổi Trẻ ngày 09/10 có cho đăng một biểu đồ so sánh năng suất lao động Việt Nam với một số nước trong khu vực. Dựa trên biểu đồ này, năng suất lao động của Việt Nam là 3.4 USD/giờ, đứng áp chót bảng, chỉ hơn được Campuchia. Được biết, tốc độ tăng năng suất lao động trung bình của Việt Nam trong giai đoạn 2005-2014 là 3.7% /năm. Với tốc độ này, thì phải mất 24 năm nữa Việt Nam mới bắt kịp Phi Luật Tân. Trong khi đó các chuyên viên kinh tế cho rằng nguyên nhân chính yếu là do nền kinh tế Việt Nam còn lệ thuộc quá nhiều vào nông nghiệp, chiếm 46.3% tỉ lệ người lao động. Ngoài ra, lực lượng lao động của Việt Nam ít được đào tạo chuyên môn. Số lượng công nhân được huấn luyện của Việt Nam chỉ chiếm khoảng 18% lực lượng lao động.

 

Tin Tức Thứ Hai 12.10.2015

Thêm một nạn nhân chết trong khi bị công an giam giữ trái phép

Dư luận tại Việt Nam đang vô cùng phẫn nộ trước việc cháu Đỗ Đăng Dư, 17 tuổi đã qua đời tại bệnh viện Bạch Mai do phù nề não bởi bị công an đánh đập trong thời gian 2 tháng bị giam giữ trái phép tại đồn công an. Ngay sau khi có tin chính thức nạn nhân Đỗ Đăng Dư đã tử vong, một số nhà hoạt động tại Hà Nội, cùng thân nhân của nạn nhân đã tiến hành một cuộc phản đối trước Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu làm rõ sự việc. Được biết trước đó gia đình và người thân của nạn nhân liên tiếp gặp phải sự sách nhiễu của công an yêu cầu gia đình giữ kín thông tin về tình trạng của nạn nhân. Không những thế hôm 8/10, một nhóm công an xã, huyện, và thành phố đã đến tận nơi gặp bác trai của cháu Dư để thỏa thuận việc ký vào giấy tờ do công an soạn sẵn, riêng bà Đỗ Thị Mai cũng bị mời làm việc với công an nhằm thuyết phục bà ký vào giấy tạm tha.

 

Tin Tức Chủ Nhật 11.10.2015

Công an Đồng Tháp ngăn cản các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy đến thăm bà Dương Thị Tròn

Tin từ Đồng Tháp cho hay, vào hôm nay lực lượng công an tại đây đã cưỡng bức các phái đoàn của các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo từ khắp nơi đến để chia vui cùng gia đình bà Dương Thị Tròn, người vừa mản hạn tù 9 năm. Từ Đồng Tháp ông Nguyễn Văn Thơ, chồng bà Dương Thị Tròn cho biết:

 

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 11.10.2015 

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân:Mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay HA xin được hỏi anh về việc: Anh có ghi nhận như thế nào trước việc hôm thứ 2 vừ qua giáo dân Đông yên đã bắt giữ 4 công an Hà Tĩnh?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài DLSN!

Được biết vụ việc diễn ra vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ 2 khi một chiếc xe mang bảng số màu xanh chở 4 người thường phục đến trước nhà một giáo dân tại khu tái định cư ở Vũng Áng. Các giáo dân kéo đến chất vấn và biết được là bọn chúng đến để bắt anh Nguyễn Xuân Thành, sau khi đã bắt giam anh Nguyễn Xuân Toàn vào tháng trước với cáo buộc "gây rối trật tự công cộng". Ngay lập tức các giáo dân áp giải 4 tên công an đến một căn nhà và yêu cầu họ liên lạc với cấp trên phải trả tự do cho anh Toàn.

 

Tin tức ngày thứ Bảy, 10.10.2015

Công an VN lạm quyền sách nhiễu các nhà hoạt động xã hội

Trong những ngày gần đây nhiều nhà hoạt động xã hội trong nước đã lên tiếng phẫn nộ trước việc cơ quan an ninh Công an Hà Nội liên tiếp sách nhiễu và triệu tập các nhà hoạt động đến thẩm vấn. Ngày 7/10, bạn trẻ Lê Thị Yến phát thanh viên, biên tập viên của truyền hình Lương Tâm TV bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội gửi giấy triệu tập lần thứ nhất để làm việc liên quan đến Lương Tâm TV.

Cùng ngày, anh Ngô Duy Quyền, chồng của cựu tù nhân lương tâm, Luật sư Lê Thị Công Nhân cũng nhận được một giấy triệu tập lần thứ ba, với lý do "hỏi việc liên quan đến thư ngỏ gửi Bộ trưởng Công an".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 345

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 13.10.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 12.10.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 11.10.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 10.10.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 09.10.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 08.10.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 07.10.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap