Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 01.08.2015

Việt Nam thiệt hại 2 ngàn tỉ đồng sau đợt mưa lũ tại Quảng Ninh

Đợt mưa lũ ròng rã 6 ngày qua tại Quảng Ninh đã khiến ít nhất 17 người chết cùng hàng chục ngàn người phải sơ tán trong lúc nhà cửa đường sá bị hư hại vì nước lụt mà các chuyên viên môi trường cho biết chứa đầy bụi than trong đó. Được biết thiệt hại vật chất do mưa lũ trong mấy ngày qua ở Quảng Ninh ước lượng tới 2 ngàn tỷ đồng, tương đương với 92 triệu Mỹ kim. Ngay sau đợt mưa lũ tại lớn tại Quảng Ninh, đại diện tổ chức quốc tế chuyên bảo vệ nguồn nước sạch, bà Donna Lidenby thuộc Water Keeper Alliance, nói rằng nước từ các mỏ than tràn ra sẽ gây bẩn nguồn nước dùng vì có nhiều hóa chất độc hại như thạch tín, chì và thallium sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân tại Quảng Ninh.

 

Tin tức ngày thứ Sáu, 31.07.2015

THÊM MỘT TƯỚNG LÃNH VN QUYẾT TÂM PHÒ TÀU ĐẾN CÙNG

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng quốc phòng VN, tuyên bố là mối quan hệ Việt – Trung sẽ không bao giờ thay đổi vì Trung Cộng là ưu tiên hàng đầu trong mọi chính sách đối ngoại của đảng cộng sản và nhà nước VN.

Lời tuyên bố trung thành với Trung Cộng của ông Vịnh được đưa ra trong buổi tiệc kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hồng quân Trung Cộng tại tòa đại sứ nước này ở Hà Nội vào tối 28/7 vừa qua. Theo ông Vịnh thì mối quan hệ giữa hai quân đội Việt – Trung là một trụ cột quan trọng trong mối quan hệ hai nước và điều này sẽ không bao giờ thay đổi. Chính vì thế, ông Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố là giới lãnh đạo cao cấp của hai quân đội sẽ tiếp tục duy trì và thúc đẩy việc hợp tác quốc phòng một cách toàn diện.

 

Tin tức ngày thứ Năm, 30.07.2015

HOA KỲ CỨNG RẮN HƠN VỀ LẬP TRƯỜNG BIỂN ĐÔNG

Trong một hành động nhằm chứng tỏ quyết tâm của mình, chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố là họ sẽ không đứng trung lập trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông vì có bổn phận ép buộc các quốc gia khác phải tuân thủ theo luật lệ quốc tế.

Đây là một thay đổi lớn trong chủ trương trước đây của Hoa Kỳ là không đứng về bất cứ bên nào trong cuộc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông. Phát biểu tại viện Nghiên cứu Chiến lược Hoa Kỳ, phụ tá ngoại trưởng Mỹ đặc trách Á châu – Thái Bình Dương, ông Daniel Russel, tuyên bố là Hoa Kỳ sẽ không giữ vai trò trung lập khi nêu lên vấn đề tuân thủ luật pháp quốc tế. Ông Russel giải thích là mặc dù Hoa Kỳ không đứng về bên nào nhưng không có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ ủng hộ bất cứ quốc gia nào ngang nhiên áp đặt chủ quyền của mình tại các khu vực đang tranh chấp.

 

Tin tức ngày thứ Tư, 29.07.2015

BỘ QUỐC PHÒNG CHÀO MỪNG TƯỚNG THANH BẰNG BÀI HÁT "CA NGỢI TỔ QUỐC" CỦA TÀU

Bộ quốc phòng CSVN đã sử dụng bài hát 'Ca ngợi tổ quốc' của Trung Cộng để chào đón đại tướng Phùng Quang Thanh xuất hiện trở lại trước công chúng.Ông Thanh đã có mặt tại buổi văn nghệ 'Khát vọng đoàn tụ' diễn ra tối 27/7/2015 tại hội trường bộ quốc phòng, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.Đây là chương trình tưởng niệm nhân ngày thương binh liệt sỹ hàng năm, trong đó có cả những người đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Cộng xâm lược.

 

Tin tức ngày thứ Ba, 28.07.2015

THỦ TƯỚNG ÚC GIỮ IM LẶNG VỀ NHÓM THUYỀN NHÂN VN BỊ BẮT GIỮ

Thủ tướng Úc Tony Abbott tiếp tục không bình luận về số phận của 80 thuyền nhân VN bị hải quân Úc chận giữ ở ngoài khơi tiểu bang Tây Úc vào tuần trước. Ông Abbott nhấn mạnh rằng, chủ trương của chính phủ ông là không cung cấp dữ liệu cho những kẻ buôn người đoán biết về cách hành xử của Úc.

Trong khi đó thì phe đối lập và các tổ chức trợ giúp người tỵ nạn lên án hành động trục xuất nhóm thuyền nhân về lại VN của chính phủ Abbott. Ông Nguyễn Văn Bon, chủ tịch cộng đồng người Việt tại tiểu bang Victoria, nói với báo giới là ông đang lo ngại cho sự an toàn của họ khi bị trả về lại VN.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 328

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 01.08.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 31.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 30.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 29.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap