Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 28.06.2016

Thứ Ba, 28.06.2016

HÀ NỘI SẼ CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT VÀO NGÀY MAI

Sau 3 tháng diễn ra thảm họa cá chết ở ven biển miền Trung, nhà cầm quyền VN sẽ công bố nguyên nhân dẫn đến thảm họa này trong cuộc họp báo vào ngày mai.

Tuy nhiên, cơ quan chủ trì việc công bố này là tổng cục chính trị của bộ công an, chứ không phải bộ tài nguyên môi trường, khi công bố nguyên nhân thì sẽ công bố luôn thủ phạm là ai.

Cần nhắc lại là thảm họa cá chết diễn ra từ tháng 4 vừa qua, mà mọi chỉ dấu cho thấy thủ phạm chính là nhà máy sắt thép Formosa củ ở khu Vũng Áng – Hà Tĩnh đã xả những chất độc hại qua đường ống ngầm dài 1 cây số rưỡi dưới biển. Vào tháng 5, bộ tài nguyên môi trường VN tuyên bố là đã tìm ra được nguyên nhân nhưng chưa thể công bố vì vẫn còn "tranh cãi", đồng thời hứa hẹn sẽ công bố minh bạch vào tháng 6 này.

Thảm họa cá chết gây điêu đứng cho hàng triệu người dân ở miền Trung cũng dẫn đến nhiều cuộc xuống đường kêu gọi bảo vệ môi trường trên toàn quốc, nhưng đã bị bạo quyền Hà Nội đàn áp một cách tàn bạo, khiến dư luận càng thêm chú ý.

Đáng chú ý hơn nữa là lời loan báo của bộ công an VN vào hôm qua diễn ra cùng lúc với chuyến viếng thăm Hà Nội của chủ tịch quốc hội Trung Cộng, Dương Khiết Trì. Một số quan sát viên cho rằng, sau 3 tháng thảo luận, nhà cầm quyền hai nước Việt – Hoa có lẽ đã đạt được sự đồng thuận về việc hy sinh nhà máy Formosa để xoa dịu sự phẫn nộ của người dân Việt vể thảm họa cá chết.

 

Tin Tức thứ Hai 27.06.2016

Thứ Hai, 27.06.2016

CHIẾN HẠM TRUNG CỘNG TẤN CÔNG MỘT TÀU KIỂM NGƯ VIỆT NAM

Trong một bài phóng sự vào hôm qua, tờ báo Tuổi Trẻ tường thuật diễn biến vụ chiến hạm Trung cộng húc nát một tàu kiểm ngư VN vào ngày 23/6 vừa qua.

Bài phóng sự cho biết là vụ tấn công tàn bạo này diễn ra vào lúc 9 giờ rưỡi sáng ngày 23/6, với 7 tàu Trung cộng dàn hàng ngang, bao vây chiếc tàu kiểm ngư mang số 951 và một tàu hải cảnh VN tại vùng biển Hoàng Sa. Vài phút sau đó, hai chiếc tàu Trung cộng lao đến, húc liên tiếp vào chiếc tàu 951 khiến toàn bộ mạn tàu bên phải bị vỡ nát, đuôi tàu cũng bị biến dạng. Ngoài ra các tàu sắt Trung cộng cũng phun vòi rồng nhằm uy hiếp tinh thần các nhân viên kiểm ngư VN.

Tờ báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, chiếc tàu kiểm ngư 951 là một trong các tàu hoạt động khá lâu ở vùng biển Hoàng Sa. Kể từ ngày 3/5, tàu này đã nhiều lần bị các tàu Trung cộng tấn công uy hiếp, nhưng đây là vụ tấn công gây thiệt hại nặng nhất. Vụ tấn công trên diễn ra gần giàn khoan khổng lồ mà Trung cộng đã âm thầm di chuyển vào Biển Đông từ mấy tuần qua.

 

Tin Tức Chủ Nhật 26.06.2016.

Chủ Nhật, 26.06.2016

MỘT NGƯỜI VIỆT BỊ BẮT TẠI TOKYO.

Bản tin của kênh truyền hình TBS ngày 22/6 cho biết cảnh sát Tokyo, Nhật Bản đã bắt giữ Phạm Minh Toàn vì nghi ngờ sàm sỡ hàng loạt phụ nữ trẻ tại quận Nakano. Trước đó nhiều ngày, Toàn đã từ phía sau đè một phụ nữ trẻ xuống đất, xé váy và sờ mó người này. Sau vụ trên, người phụ nữ bị thương và cần hai tuần để hồi phục. Được biết Phạm Minh Toàn năm nay 23 tuổi, đang học tiếng Nhật tại một trường hướng nghiệp. Cảnh sát Nhật nghi Toàn cũng là tác giả của ít nhất 7 vụ sàm sỡ tương tự tại quận Nakano trong năm nay.

 

VIỆT NAM TUẦN QUA 26.06.2016

Chủ Nhật, 26.06.2016

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời quý thính giả theo dõi buổi hội luận giữa PV Hoàng Ân và PV Trường An.

PV Hoàng Ân: Xin cám ơn chị Mỹ Linh. Thưa anh TA, anh có ghi nhận như thế nào trước thực trạng người dân Việt đang trở thành nô lệ cho Trung Cộng?

PV Trường An: Đúng như chị vừa nói!

Trong một hành động cho thấy VN ngày càng lệ thuộc vào Trung Cộng đó là việc bộ Nông Nghiệp VN vừa công bố một nghị định thư, nội dung qui định là muốn xuất cảng gạo sang Tàu thì phải chờ phía Trung cộng đích thân sang VN kiểm soát và chỉ khi nào phía Trung cộng đồng ý thì mới được phép xuất sang Hoa Lục.

 

Tin Tức thứ Bảy 25.06.2016

Thứ Bảy, 25.06.2016

VN CẢNH CÁO CÔ GIÁO VIẾT ĐƠN NÊU Ý KIẾN VỤ HÀ NỘI ĐẶC CÁCH CÔNG CHỨC.

Trường THPT Trần Nhân Tông Hà Nội đã có buổi họp kỷ luật với hình thức cảnh cáo với cô Trần Thị Mỹ Hà, người gửi thư cho chính quyền Hà Nội nêu ý kiến về vụ đặc cách ngạch công chức với vợ đại tá phi công Trần Quang Khải vừa tử nạn. Trong thư cô Hà nói rằng gia đình của đại tá Khải đã có chế độ của nhà nước, không nên tạo tiền lệ đặc cách phá luật như quyết định của cầm quyền Hà Nội. Ban giám hiệu nhà trường nói ý kiến cô giáo không thoả đáng và gây tổn thương. Tuy nhiên, không ít lập luận của cô Hà trong thư được nhiều người đồng ý về sự tôn trọng, đề cao quy định và luật pháp.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 404

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 28.06.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 27.06.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 26.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 23.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 22.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap