Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 29.08.2015

Việt Nam không có tù chính trị được đặc xá dịp 2/9 tới đây

Tại cuộc họp báo tổ chức vào hôm qua 28/8 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công an VN ông Lê Quí Vương phát biểu rằng không có tù nhân chính trị trong số hơn 18.200 tù nhân được nhà cầm quyền VN phóng thích nhân dịp Quốc khánh 2/9 này. Được biết trong đợt ân xá này, hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý cũng được ân xá. Trước đó giới báo chí VN từng gọi 2 anh em ông là những anh hùng trong vụ án tiếng súng hoa cải ở Tiên Lãng Hải Phòng. Gia đình Đoàn Văn Vươn đã dùng súng hoa cải và cho nổ bình ga để chống lại lực lượng cưỡng chế, thu hồi đất nuôi thủy sản của họ vào đầu năm 2012. Ngoài ra trong đợt ân xá này còn có 6 công dân Lào, một công dân Campuchia, một người Thái Lan, 2 người Úc, 16 người Trung Quốc, 6 người Malaysia và 2 người Philippines.

 

Tin tức ngày thứ Sáu, 28.08.2015

TÙ NHÂN TRẦN MINH NHẬT ĐƯỢC CHÀO ĐÓN NỒNG NHIỆT SAU KHI RA TÙ

Tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật vào hôm qua đã mãn bản án 4 năm tù mà bạo quyền VN đã áp đặt lên đầu anh với cáo buộc "âm mưu lật đổ chế độ". Từ sáng sớm hôm qua, hàng chục thân nhân và bạn bè đồng chí hướng đã kéo đến xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng, để chào đón nhà đấu tranh Trần Minh Nhật trở về với gia đình.

Rất nhiều khuôn mặt nổi tiếng trong phong trào đấu tranh tại VN đã có mặt trong buổi hội ngộ này. Một số người là bạn tù của anh Nhật ở trại tù Thái Nguyên. Một số khác là các nhà đấu tranh đến từ các thành phố Vinh, Hà Nội và Sài Gòn. Khi thấy quá nhiều người tụ tập đón rước anh Nhật, nhà cầm quyền Lâm Đồng đã huy động đông đảo công an và dân phòng ngăn chận không cho đoàn người tiến vào trụ sở xã Đạ Đờn, mặc dù trước đó họ thông báo cho gia đình đến đón anh Nhật về nhà.

 

Tin tức ngày thứ Năm, 27.08.2015

GIÀN KHOAN TRUNG CỘNG VẪN CÒN NẰM TRONG VÙNG BIỂN VN

Nhà cầm quyền Trung Cộng loan báo là giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển đến một vị trí mới trong thềm lục địa VN, cách bờ biển miền Trung khoảng 110 hải lý và cách đảo Hải Nam 75 hải lý.

Cần nhắc lại là đầu tuần này, tập đoàn dầu khí Trung Cộng loan báo là giàn khoan khổng lồ này đã hoàn tất nhiệm vụ thăm dò và sẽ di chuyển đến một nơi khác. Tuy nhiên vào hôm qua, cục an toàn hàng hải Trung Cộng loan báo là giàn khoan Hải Dương đã dời đến vị trí nói trên và sẽ tiếp tục thăm dò dầu khí tại vùng biển mà Trung Cộng tuyên bố là thuộc chủ quyền của họ.

 

Tin tức ngày thứ Tư, 26.08.2015

MỘT THÀNH VIÊN THUỘC NHÓM "CỨU LẤY DÂN OAN" BỊ CÔNG AN KHỦNG BỐ

Hơn 50 dân oan Hà Nội đã vội vã kéo đến ứng cứu ông Mai Xuân Dũng, một thành viên thuộc nhóm "Cứu lây Dân oan", sau khi nhận được tin là 5 tên công an giả dạng côn đồ xông vào đập phá đồ đạc trong nhà ông Dũng.

Hành động bất chấp pháp luật này diễn ra vào lúc 3 giờ chiều hôm qua khi một số dân oan đến thăm ông Mai Xuân Dũng tại nhà riêng. Hai mươi phút sau thì 5 tên côn đồ trẻ tuổi kéo đến gây sự. Một số dân oan cho biết bọn chúng chính là những kẻ đã theo dõi họ suốt mấy ngày trước. Do cửa trước bị khóa nên lũ côn đồ lớn tiếng chửi bới và đập phá xung quanh nhà, kể cả ném đá lên lầu, gây náo loạn cả khu phố. Nhận được điện thoại cầu cứu, hơn 50 dân oan khác đã vội vã kéo tới khiến bọn côn đồ rút chạy.

 

Tin tức ngày thứ Ba, 25.08.2015

NHÀ BÁO TRƯƠNG DUY NHẤT TÁI LẬP TRANG MẠNG "MỘC GÓC NHÌN KHÁC"

Đúng theo lời tuyên bố sau khi ra tù, nhà báo Trương Duy Nhất đã mở lại trang mạng có tên "Một góc nhìn khác" vào cuối tuần qua, nhưng chuyển từ tên miền VN sang một tên miền quốc tế.

Cần nhắc lại là trang mạng "Một góc nhìn khác" của nhà báo Trương Duy Nhất có rất nhiều người vào đọc các bài viết phê phán các chính sách và quan chức VN. Chính vì thế vào tháng Ba năm 2013, ông Nhất đã bị bộ công an ra lệnh bắt giam và lục soát tư gia ở Đà Nẵng. Trong phiên tòa sau đó, ông Nhất bị kết tội "lợi dụng quyền tự do dân chủ để bôi nhọ uy tín đảng và nhà nước" và bị kết án 2 năm tù.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 335

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 25.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 24.08.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 23.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap