Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Hồi chuông báo nguy

Thứ Hai, ngày 20.10.2014    

Sự kiện Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh vắng mặt tại Việt Nam một thời gian dài với biện minh chính thức là đang chữa bệnh tại Hoa Kỳ trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng vì tiến trình dân chủ hóa đang dâng tràn, nói lên sự chia rẽ trầm trọng bên trong đảng CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: "Hồi chuông báo nguy" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sáng ngày mùng 3/10, tại buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII, cử tri thành phố Đà Nẵng chính thức được thông báo Nguyễn Bá Thanh vắng mặt tại buổi tiếp xúc này. Theo Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tại Đà Nẵng thông báo: "Nguyễn Bá Thanh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, là đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, do điều kiện sức khỏe, đồng chí đang chữa bệnh tại Mỹ nên thông báo về không dự được buổi tiếp xúc cử tri hôm nay".

 

Cách Mạng "ô dù"

Thứ Năm, ngày 16.10.2014    

Dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên là một tiến trình bất khả vãn hồi, không những tại Tây Phương, Trung Đông mà trên toàn thế giới, từ HongKong đến Việt Nam. Hoàng Chí Phong khởi xướng cuộc đấu tranh tại HongKong và tuổi trẻ Việt Nam chắc chắn sẽ khởi xướng một cuộc cách mạng tương tự tại Việt Nam trong tương lai rất gần. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Mưa Nguồn với tựa đề: "Cách Mạng Ô Dù" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Cái Ô: Tiếng của người miền Bắc hay cái DÙ: Tiếng của người miền Nam gọi cái vật giương ra cụp vào để che mưa che nắng cho bàn dân thiên hạ khi di chuyển, mà đôi khi còn là vật kèm theo của các cô gái mới lớn đi dạo phố có tính cách như là một vật trang sức, chứ không phải tiếng lóng trong ngôn ngữ của ta ám chỉ bọn con ông cháu cha, dựa hơi gia đình cách mạng, cha mẹ làm lớn, chỉ biết ăn chơi trác táng làm băng hoại xã hội.

 

Vì sao phần lớn các vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai

Thứ Tư, ngày 15.10.2014    

Quyền lực mà không đi đôi với quyền lợi thì đảng CSVN cướp chính quyền để làm gì? Chính vì thế sử dụng quyền chính trị độc tôn hầu cướp đi đất đai và của cải nhân dân, làm giàu cho quan chức đảng viên, hiện là quốc sách của CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Mai Trang với tựa đề: "Vì sao phần lớn các vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai ."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Tài nguyên và Môi trường: " có tới 98% khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai. Cũng theo Bộ này 80% khiếu nại, tố cáo vượt cấp; 61% khiếu nại nhiều lần và gửi đi nhiều nơi. Tuy số vụ giảm nhưng tính chất không giảm, số vụ khiếu kiện đông người tăng 12% so cùng kỳ.Trong đó có đoàn lên tới vài trăm người, căng biểu ngữ, diễu hành ngoài đường, hoặc tập trung trước gia tư các viên chức lãnh đạo Đảng, Nhà Nước để đưa đơn, yêu cầu được tiếp và giải quyết". Cũng theo Bộ này nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do: Hiệu quả giải quyêt khiếu nại tố cáo của chính quyền các cấp chưa cao. Cấp dưới đùn đẩy lên cấp trên; cơ chế, chính sách thiếu nhất quán, không phù hợp với thực tế, gây thiệt hại cho người dân.
 

Người dân phải biết

Thứ Ba, ngày 14.10.2014    

Tới thời điểm mà chuyện mất nước đã rõ như ban ngày thì cũng là lúc toàn dân cần biết mọi chuyện để có quyết định cho sinh mạng cá nhân cũng như vận mạng dân tộc; để nhìn thẳng kẻ nội thù buôn dân bán nước, gian manh, xảo quyệt. Mời quý thính giả theo dõi bài bình luận “Người Dân Phải Biết” của Đặng chí Hùng qua sự trình bày của Song thập để kết thúc chương trình đêm nay

Đảng cộng sản Việt Nam luôn tuyên truyền rằng mọi việc đều được "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra", nhưng sự thật lại hoàn toàn khác hẳn. Từ trước đến nay, đảng cộng sản Việt Nam luôn che giấu những sự thật đối với người dân. Đảng cộng sản chỉ luôn đem những điều với mục đích tuyên truyền có lợi cho đảng đến với đồng bào Việt Nam. Những việc làm mờ ám, đảng đều giữ bí mật cho riêng chúng. Điều đó hoàn toàn vi phạm với chính hiến pháp của cộng sản Việt Nam và vi phạm nghiêm trọng vấn đề nhân quyền.

 

Một "cuộc cách mạng" tự mâu thuẫn

Thứ Hai, ngày 13.10.2014    

Đảng CSVN càng tự khoe khoang thành tích cách mạng thì càng lộ tẩy là lực lượng phản động nhất lịch sử nhân loại. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Văn với tựa đề: "Một "cuộc cách mạng" tự mâu thuẫn."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Những cuộc cách mạng bộc phát, những ý thức hệ nửa vời luôn mang lại bi kịch cho xã hội. Vì ngoài những đổ vỡ và mất mát mà nó gây ra, thì việc đi lại vết xe đổ của quá khứ là điều không tránh khỏi; do họ chưa ý thức được những giá trị tranh đấu, cũng như chế độ nhà nước sẽ xây dựng trong tương lai. Thành ra chính những kẻ nhân danh cách mạng lại trở thành phản cách mạng. Những lý tưởng tranh đấu lúc này đã trở nên vô nghĩa, và chính họ lại trở thành kẻ phản bội nhân dân mình. Thay vì tiến bộ và hạnh phúc, họ lại tạo nên một chế độ còn phản động hơn xưa.

 

Quy định để làm "trò chơi"

Thứ Năm, ngày 09.10.2014    

CSVN là một tập thể sống bên trên và bên ngoài luật pháp. Ra luật một đường, đảng làm một nẻo vốn nằm trong bản chất của tập đoàn độc tài đảng trị này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: " Quy định để làm trò chơi"sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Ngược dòng thời gian một chút, rạng sáng ngày 2/12/2013, tàu cá số hiệu Qng-92046 của ngư dân Quảng Ngãi đã bị lính Trung Cộng đập phá gây hư hỏng toàn bộ máy móc khi tàu cập bến đảo Phú Lâm thuộc chủ quyền Việt Nam để cấp cứu cho một ngư dân đang bị tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

 

Thiên đường giả dối

Thứ Tư 08.10.2014    

Ngày nay, hầu như toàn thể nhân loại đã nhận diện rằng cộng sản chủ nghĩa là đồng nghĩa với tội ác và sự dối trá. Tổ quốc Việt Nam bị chủ nghĩa này thống trị và trách nhiệm của toàn dân là phải nhanh chóng thoát cộng hầu bắt kịp nhân loại văn minh. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: "Thiên đường giả dối" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Giữa tháng 9 năm 2014, Thụy Điển vừa đóng cửa thêm một nhà tù tại nước này, tiếp theo sự kiện cuối năm 2013, bốn nhà tù tại các thị trấn Aby, Haja, Batshagen và Kristianstad của Thụy Điển sẽ buộc phải đóng cửa. Trong số đó, hai nhà tù sẽ được bán và hai nhà tù được chuyển sang làm trụ sở cho các cơ quan chính phủ. Đánh giá sự kiện này, ông Nils Oberg, người đứng đầu cơ quan quản chế nhà tù Thụy Điển cho biết: "Những nỗ lực của chúng tôi trong việc ngăn chặn tội phạm có tác động tích cực. Điều này có thể chứng minh ở việc số lượng tội phạm đang giảm xuống đáng kể". Theo tạp chí Guardian, số nhà tù ở Thụy Điển đã bắt đầu giảm trong những năm gần đây. Năm 2004, số lượng nhà tù ở nước này giảm 1% và số lượng này tăng lên 6% vào năm 2011. Việc các nhà tù buộc phải đóng cửa hàng năm là do số lượng tội phạm giảm. Từ năm 2004 đến năm 2012, số lượng tội phạm đã giảm 36 % xuống 25%. Theo thống kê năm 2012, số lượng tù nhân tại các nhà giam ở Thụy Điển chỉ là 4.862 người trong tổng số dân 9,5 triệu người. Đó chính là những minh chứng trong hàng vạn minh chứng để thấy ở các nước tự do và dân chủ thì đúng là thiên đường hạ giới cho người dân.

 

Đi để làm gì ?

Thứ Ba, ngày 07.10.2014    

Dưới bàn tay sắt của đảng CSVN, chính quyền không đại diện cho dân mà chỉ là công cụ của đảng. Chính vì thế, một đảng CSVN chia rẽ nội bộ trầm trọng sẽ không có một sách lược đối ngoại khôn ngoan để bảo vệ quyền lợi tổ quốc. Chỉ gởi đi ngoại quốc một vài "con vẹt" của đảng thì công du làm gì cho hoang phí tiền thuế nhân dân?. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Đi để làm gì?."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Nếu chúng ta là những người chịu khó để ý tin tức liên quan đến hiện tình đất nước thì sẽ thấy một số sự kiện nổi bật trong thời gian vừa qua: Cuộc Triển lãm CCRĐ, Cuốn phim được đầu tư nhiều chục tỷ đồng về Võ Nguyên Giáp. Tất cả những sự kiện đó đều có cùng chung một đáp số: Đảng cộng sản Việt Nam đã thất bại hoàn toàn và không thể tiếp tục lừa bịp người dân được nữa. Triển lãm CCRĐ đã phải đóng cửa sớm và cuốn phim nhiều tiền của về Võ Nguyên Giáp không bán nổi vé.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 90

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 17.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 16.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 15.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN