Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Cuộc bầu cử tự do tại Miến Điện - Một thách thức cho Đại hội Đảng CSVN

Thứ Năm, 26.11.2015

Bầu cử tự do tại Miến Điện tiếp theo đà phát triển kinh tế tại quốc gia này, là một bằng chứng hùng hồn, bẻ gãy lập luận phi lý của CSVN là dân chủ sẽ đưa đến hỗn loạn chính trị và suy sụp kinh tế. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Vũ Ngọc Yên với tựa đề: "Cuộc bầu cử tự do tại Miến Điện - Một thách thức cho Đại hội Đảng CSVN" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Cộng hòa Liên bang Miến Điện (51 triệu dân), một quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiến hành một cuộc bầu cử tự do vào ngày 08.11.2015 đã tạo được sự chú ý của thế giới. Hầu hết các quốc gia dân chủ Tây phương đều khen ngợi những nỗ lực của chính quyền, các chính đảng và các Hiệp hội công dân ở Miến Điện đã đặt quyền lợi đất nước trên quyền lợi đảng phái khi hợp tác thực hiện bầu cử mở đầu cho kỷ nguyên xây dựng một nước Miến Điện dân chủ.

 

Chống Trung cộng và Việt cộng là yêu nước .

Thứ Tư, 25.11.2015

Chỉ có đoàn kết đồng bào trong và ngoài nước mới đủ sức mạnh đánh tan ách thống trị của đảng cộng sản ... Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Chống Trung Cộng Và Việt Cộng Là Yêu Nước" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nhìn lại cả một quá trình từ khi có đảng cộng sản ở Việt Nam thì đảng cộng sản chính là những kẻ bán nước, gây chiến tranh phi nghĩa, độc tài và đàn áp người dân Việt Nam dã man nhất trong lịch sử dân tộc. Nhìn ra trên thế giới, không có ai độc ác như cộng sản Việt Nam, đến ngay cả Hitler cũng không giết người dân Đức như cộng sản làm với dân Việt. Nhìn gần lại, khi Tập Cận Bình đến Việt Nam lần này, đảng cộng sản đã lộ rõ hơn bản chất bán nước của mình khi đàn áp biểu tình chống Tầu tại Hà Nội, Saigon. Những hành động xa gần, xưa nay của đảng cộng sản đối với nhân dân Việt Nam cho thấy, rất đúng đắn khi phải chống cả Trung cộng là kẻ cướp nước và Việt cộng là kẻ bán nước. Vì chỉ có chống cộng mới có thể bảo vệ đất nước trước họa xâm lăng của Trung cộng, mới có được sự tự do, dân chủ thật sự cho đồng bào.

 

Trung Cộng yếu, chống chế quẩn quanh

Thứ Ba, 24.11.2015

Hèn nhất trốn tránh trước sức mạnh của hải quân Hoa Kỳ, nhưng lợi dụng hệ thống báo chí quốc doanh, dưới sự kềm kẹp độc tài của đảng, hầu lừa gạt dư luận quần chúng, là mánh khóe chuyên nghiệp của đảng CSTQ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Trung cộng yếu, chống chế quẩn quanh" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong mấy tuần qua, mọi người hồi hộp chờ coi Cộng Sản Trung Quốc sẽ làm gì sau khi chiến hạm Mỹ USS Lassen tiến vào trong vòng đai 12 hải lý bên các đảo nhân tạo mới đắp, bất chấp các lời đe dọa của Bắc Kinh. Người dân Trung Hoa, sau khi đã nghe ông Ngoại Trưởng Vương Nghị dọa Mỹ "...đừng làm những việc mù quáng gây thêm rắc rối", chắc cũng chờ coi đảng sẽ "trừng phạt" nước Mỹ ra sao. Rốt cuộc, đảng ta chẳng làm gì cả. Nhưng vì không làm gì cho nên họ cần nói, tiếp tục nói, để giải thích cho dân Tàu nghe xuôi tai rồi quên đi. Vì khó lấp liếm tình trạng bất động sau khi nặng lời dọa nạt, cho nên đảng chỉ nói quanh nói quẩn. Một bài trên Hoàn Cầu Thời Báo lộ rõ thế yếu của Trung cộng trong khi tìm cách trấn an dân chúng.

 

VẪN HÈN NHƯỢC

Thứ Hai, 23.11.2015

Thưa quý thính gỉa, cúi đầu tuân phục quan thầy Bắc Kinh đã gắn liền với bản chất của đảng CSVN. Vì thế con đường duy nhất của dân tộc là phải giải thể chế độ CS và xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên trên đất nước Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: "Vẫn hèn nhược" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trên đời này có ai muốn rước giặc cướp vào nhà hay không? Câu trả lời là không có ai cả. Chỉ duy nhất thế giới này có đảng CSVN muốn làm điều đó. Chuyến thăm của Tập Cận Bình tại Việt Nam đã nói lên tất cả sự thật về bè đảng CSVN bán nước hại dân.

Trên thực tế, chúng ta thấy rằng Việt Nam thường xuyên bị Trung cộng đe dọa trực tiếp và nghiêm trọng trên các mặt chính trị, kinh tế và gây ra những thiệt hại đáng kể về mặt tài nguyên, ngư nghiệp... đồng thời đe dọa nghiêm trọng cho an ninh quốc phòng. Nhưng mà đảng CSVN hoàn toàn không có những phản ứng tích cực để bảo vệ người dân, bảo vệ đất nước mà trái lại còn thể hiện thái độ hèn nhược trước giặc.

 

Chiến lược thôn tính mềm của Tập Cận Bình

Thứ Năm, 19.11.2015

Chiến lược thôn tính Việt Nam và toàn vẹn Biển Đông của Trung cộng là một mặt dùng sức mạnh quân sự áp đảo, chiếm đóng từng phần theo thế tằm ăn dâu. Mặt khác cài nội gián vào trong chính đảng CSVN hầu ngăn chận mọi khuynh hướng yêu nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Chiến lược thôn tính mềm của Trung cộng" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Những người dân bị cướp đất, cướp ruộng từ Bình Thuận và Bến Tre cũng về Saigon biểu tình trước lãnh sự quán Trung cộng cùng với các sinh viên và trí thức tranh đấu.

Việc tham dự biểu tình chống Tập Cận Bình của các "dân oan" này có ý nghĩa đặc biệt. Phản đối đón tiếp Tập Cận Bình là do lòng yêu nước, bất bình vì cảnh chính quyền lệ thuộc Cộng Sản Trung Quốc. Ông Trần Bang, một bộ đội đã cầm súng chống đoàn quân xâm lược của Ðặng Tiểu Bình năm 1979 là một người tiêu biểu. Ông đã bị tay sai của chế độ côn đồ đánh vào đầu, đổ máu. Còn Dân Oan biểu tình vì phẫn uất trước một chính quyền tham lam, đã bòn rút, cướp bóc, hà hiếp dân lành mà họ là nạn nhân trực tiếp. Khi những nỗi bất bình chống ngoại xâm và những tấm lòng phẫn uất vì bị bóc lột kết hợp với nhau, sẽ tạo thành sức đẩy giúp vận mệnh nước Việt Nam phải thay đổi.

 

Mất đảng có mất nước?

Thứ Tư, 18.11.2015

Sự cáo chung của đảng CSVN sẽ không gây bất cứ một thiệt hại nào cho quyền lợi quốc gia. Trái lại sẽ khai trương một kỷ nguyên dân chủ, hòa bình và thịnh vương cho dân tôc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Mất đảng có mất nước?"sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Theo báo chí trong nước, chiều ngày 22 tháng 10 vừa qua, trong một phiên họp tại Quốc hội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, có bài nói chuyện về tình hình quốc phòng và an ninh của đất nước, trong đó, ông liệt kê những thắng lợi của Việt Nam trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cũng như biện hộ cho vai trò lãnh đạo của đảng trong sự nghiệp giữ nước. Ông nhấn mạnh: "Nếu mà mất Đảng, mất chế độ thì biển đảo cũng mất".

 

MỘT TỈ NHÂN DÂN TỆ

Thứ Ba, 17.11.2015

Khi đọc sử nước Việt, dân nước Việt thấy những vết nhơ hèn nhục không bao giờ xoá được mà người thường hay nói là "Lưu xú muôn thuở": Đó là Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà... đó là Trần Ích Tắc đời nhà Trần, đem cả gia đình xin hàng giặc Nguyên Mông để mong giặc cho làm vua...
Những tích sự nhơ nhuốc đó cũng đã và đang hiện diện trước đời sống của dân Việt hiền lương, bởi, đảng Việt cộng hân hoan ngữa tay nhận 1 tỷ đồng nhân dân tệ được bố thí từ đảng Trung cộng để cả tập đoàn thống trị ác nghiệt dân Việt được tiếp tục chễm chệ lâu dài trên ngôi độc tôn. Mời QTG của đài ĐLSN nghe những nỗi lòng thao thức, băn khoăn của một người Việt về một nước Việt mà tổ tiên để lại đang vuột mất dần vào tay giặc Tàu qua giọng đọc của Song Thập trong phần Bình Luận với tựa đề: MỘT TỈ NHÂN DÂN TỆ
 

Chết vì "bẩn" khi luật rừng lên tiếng

Thứ Hai, 16.11.2015

Ở Việt Nam, xứ sở của luật rừng thay cho cả rừng luật nên những cái chết vô cớ vì đòn thù của công an là chuyện dễ thấy. Bởi thế nên mới có những câu chuyện bi hài của những người dân, thậm chí cả giới luật sư bởi đòn thù của công an, côn đồ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: " Chết vì "bẩn" khi luật rừng lên tiếng."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Đỗ Đăng Dư đã chết vì "rửa bát bẩn". Hồ Chí Minh nếu rửa bẩn thì may phúc cho Việt Nam biết bao vì chúng ta không phải chịu ách độc tài cộng sản gần 1 thế kỷ vẫn chữa dứt. Thật là một sự trớ trêu đến tội nghiệp !

Cái chết của Đỗ Đăng Dư chưa nguôi uất hận bởi đòn thù và sự dối trá của công an CSVN thì cái "bẩn" đó lại đeo bám tiếp đến những người đòi quyền công lý cho Dư và gia đình.

Cần nhớ lại, việc luật sư Trần Thu Nam trước đây khi ông bị đánh đã khiến dư luận vào cuộc, giới luật sư lên án. Thế là cái trò luật rừng, trò bỉ ổi của xứ sở mù lòa lại diễn ra "đúng trình tự". Và cũng thật đúng như dự đoán của dư luận, các quan chức công an Hà Nội sau đó đã mở cuộc họp báo về vụ hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị đánh đổ máu vào ngày 3/11. Theo công bố của lực lượng "còn đảng còn tiền" thì nguyên nhân dẫn đến vụ hành hung là vì xe hơi của hai luật sư này gây khói bụi mù mịt nên bị 8 người dân chặn đánh.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 118

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 29.11.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 28.11.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 27.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 26.11.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 25.11.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 24.11.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 23.11.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap