Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Phải làm gì nữa?

Thứ Tư, ngày 27.08.2014    

Những tuyên ngôn, khuyến cáo suông đã không còn hiệu lực trước một đảng CSVN bảo thủ và ngoan cố. Đã đến lúc những người Việt yêu nước có hành động quyết liệt hầu vứt đảng CSVN vào sọt rác của lịch sử. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín với tựa đề: " Phải làm gì nữa."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Chế độ toàn trị độc đảng rất sợ các tổ chức độc lập và đối lập. Độc lập với đảng Cộng sản; đối lập với đảng Cộng sản. Vì họ muốn độc quyền lãnh đạo, một mình một chiếu, nắm trọn cả ba quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp, thêm cả quyền lực thứ tư là quyền tự do ngôn luận.

 

KHI CÁN BỘ TRỞ THÀNH "KHÚC RUỘT NGÀN DẶM"

Thứ Ba, ngày 26.08.2014    

Một thể chế chính trị có hiệu năng trong việc quản trị kinh tế và có tôn trọng các nhân quyền căn bản hay không được đánh giá bằng chính lòng dân và niềm tin của cán bộ hạ tầng cơ sở. CSVN là một chế độ độc tài và tham nhũng. Lòng dân chán ngán khinh khi và chính cán bộ hạ tầng cũng tìm cách trốn ra ngoại quốc để mưu cầu một tương lai sáng sủa hơn cho con cháu. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Quân với tựa đề: "Khi cán bộ trở thành khúc ruột ngàn dặm."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Cột điện mà nó có chân/Xa như nước Mỹ cũng lần mà đi. Câu vè trên đã lưu truyền trong giới vượt biên, vượt biển khoảng 35 năm về trước, nói lên một thảm trạng có lẽ là lớn nhất trong lịch sử Việt Nam và đánh động lương tri nhân loại về một cuộc bỏ phiếu bằng chân cho hai chữ TỰ DO.

 

Đảng Nói Dối

Thứ Hai, ngày 25.08.2014    

Dối trá và bạo ngược là bản chất muôn đời của đảng CSVN và các chế độ độc tài phát xít trong lịch sử loài người. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: " Đảng nói dối."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Câu hỏi được đặt ra là đảng cộng sản lãnh đạo ai? Ai là người cho đảng quyền lãnh đạo? Những câu hỏi này không bao giờ được đảng trả lời thẳng vào sự thật. Trả lời câu hỏi đó một cách thành thật sẽ vạch ra sự mâu thuẩn và lừa dối của đảng cộng sản. Vì thế đảng cố tình né tránh để đánh lừa người dân.

 

Sự cần thiết của Tổng Tuyển Cử Tự Do

Thứ Năm, ngày 21.08.2014    

Thực chất của một nền dân chủ chân chính đặt căn bản trên một chế độ bầu cử tự do và minh bạch. Bao lâu CSVN còn bám víu lấy Mặt Trận Tổ Quốc và hệ thống đảng cử dân bầu thì chế độ độc tài đảng trị vẫn hoành hành tại VN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Văn với tựa đề: "Sự cần thiết của Tổng Tuyển Cử Tự Do" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Các nền dân chủ đều hoạt động dựa trên những nguyên tắc nền tảng, nhằm bảo đảm cho quyền làm chủ của nhân dân. Bầu cử tự do là một trong những nền tảng căn bản ấy. Đó là quá trình mà người dân đưa ra quyết định để lựa chọn những cá nhân nắm giữ các chức vụ thuộc bộ máy nhà nước như: Lập pháp, hành pháp, tư pháp và chính quyền địa phương. Bầu cử là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc hình thành các cơ quan đại diện của quyền lực nhà nước.

 

"NỢ" HIỆN TẠI LÀ NỢ ĐỂ DÀNH CHO...TƯƠNG LAI

Thứ Hai, ngày 20.08.2014    

Ngoài khủng hoảng mất cương thổ quốc gia cho Bắc Phương, CSVN còn di hại cho đời sau bằng những món nợ quốc gia khổng lồ qua sự quản trị kinh tế tồi tệ và tham nhũng công quỹ vô giới hạn. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân với tựa đề: "'NỢ' HIỆN TẠI LÀ NỢ ĐỂ DÀNH CHO... TƯƠNG LAI" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nền kinh tế Việt Nam đang lâm vào khủng hoảng nợ trầm trọng, nhưng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn rất tươi cười với những tuyên bố đắc thắng, dựa trên những số liệu kinh tế cũng do bộ máy điều hành của ông ta tạo ra. Đơn giản, các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch.

 

Dân khí và dân chủ

Thứ Ba, ngày 19.08.2014    

Tam quyền thực sự phân lập sẽ đem lại một nền pháp trị công minh và một định chế giám sát các cuộc bầu cử đa nguyên đa đảng trong sáng. Ấn Độ, Indonesia và ngay cả Cam Bốt đã ý thức được điều này để đưa dân tộc đi lên. CSVN còn ngu muội và tham quyền cố vị đến bao giờ?. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Dân khí và dân chủ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Làn sóng dân chủ vẫn tiếp tục tràn lan trên miền đất Á Châu gần Việt Nam nhất; một năm qua đánh dấu những bước trưởng thành thấy rõ trong các cuộc bầu cử tại ba nước Campuchia, Indonesia và Ấn Ðộ. Dân chúng trong ba quốc gia hăng hái đi bầu để chọn người đại biểu, điều này dễ thấy. Nhưng một yếu tố quan trọng hơn nữa, là họ tích cực tham dự vào tiến trình lựa chọn. Qua việc bỏ phiếu, chúng ta thấy dân khí của người dân bước nước đang dâng lên cao, chưa từng thấy trong lịch sử nước họ.

 

Trăm Năm Trồng Người

Thứ Hai, ngày 18.08.2014    

Phẩm chất thực sự của một chính quyền phải được đánh giá bằng thành quả khách quan. Trên tiêu chuẩn này thì chỗ đứng thực sự của chính quyền cộng sản Việt Nam chính là thùng rác thối tha của lịch sử. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huy Phương với tựa đề: " Trăm Năm Trồng Người."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Một bản tin ngắn, rất tầm thường ở Việt Nam, không chắc làm cho bạn quan tâm, đau lòng, đó là bản tin từ Hà Nội, cho biết nạn bẻ kính chiếu hậu xe hơi bắt đầu tràn lan. Chỉ với một chiếc Porsch Panamera giá $200,000 (đô) đã được quân gian chiếu cố, chỉ trong hai năm, đã bị bẻ kính bảy lần. Ngay một sinh viên trường Cao Ðẳng Văn Hóa-Thể Thao Hà Nội, Ðặng Huy Việt, trước đây cũng từng là thủ phạm loại ăn cắp vặt này. Theo tôi, trong cái thời buổi tệ mạt này, rõ ràng là chuyện "trăm năm trồng người" đã có kết quả hay hậu quả đau lòng.

 

TRUNG CỘNG, MỘT CHẾ ĐỘ NGUY HIỂM CHO KHU VỰC VÀ THẾ GIỚI

Thứ Năm, ngày 14.08.2014    

CSTQ là hiểm họa lớn lao nhất của nhân loại trong thế kỷ 21 và CSVN là hiểm họa lớn lao nhất của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn với tựa đề: "TRUNG CỘNG, MỘT CHẾ ĐỘ NGUY HIỂM CHO KHU VỰC VÀ THẾ GIỚI" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trung cộng đang bước những bước đi về phía hoàng hôn. Điều này có vẻ trái ngược với những thành tựu từ kinh tế, quân sự, quốc phòng mà Trung cộng đang đạt được. Sự lớn mạnh của Trung cộng chính là nỗi lo bị thôn tính không chỉ các nước nhỏ như Việt Nam hay Philippines, mà ngay cả những nước lớn trong vùng như Nhật Bản cũng đang sống trong nỗi bất an và đầy đối phó.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 87

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 26.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 25.08.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 24.08.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 23.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 22.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 21.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN