Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Láo khoét !

Thứ Năm, 02.07.2015    

Một trong những giả dối trơ trẽn của Đại Tướng CSVN Lê Đức Anh là thói quen láo khoét trong một thời đại của nhân loại mà sự láo khoét không còn lừa gạt được ai nữa.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “ Láo khoét ”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Ngày 29/4/2015, báo Vietnamnet của CSVN đã cho đăng lại tuyên bố của cựu Đại tướng quân đội CSVN Lê Đức Anh rằng "Lòng nhân ái làm nên 30/4/1975". Nhưng nói thật ra, những gì mà chúng ta thấy sau năm 1975 và ngay cả bây giờ nó không đúng như những gì tướng chột mắt Lê Đức Anh nói. Đó là một sự nói dối hay nói rõ hơn là láo khoét trắng trợn của CSVN cũng như Lê Đức Anh.

 

Dân trí và phát triển

Thứ Tư, 01.07.2015    

Giáo điều ý thức hệ Mác-Lê là nền tảng của chế độ ngu dân do đảng CSVN chủ trương. Đập tan giáo điều ý thức hệ này là bước đầu trong tiến trình khai mở trí tuệ cho dân tộc Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Dân trí và phát triển" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Dân trí và Phát triển xã hội có tương quan nhân quả.

Dân trí là nền tảng của một xã hội, nó quyết định chiều hướng và tốc độ phát triển của xã hội đó. Nó cũng tạo nên bản sắc và phẩm chất của một xã hội.

Bất cứ một quốc gia nào muốn phát triển nhanh, bền vững và đạt đẳng cấp cao thì không thể thiếu vắng một chính sách giáo dục có viễn kiến chú trọng đến sự tinh túy.

 

Bất công xã hội cản trở kinh tế

Thứ Ba, 30.06.2015    

Lịch sử nhân loại đã chứng minh sự phát triển và thăng hoa kinh tế tỷ lệ thuận với mức độ phát triển dân chủ trong một quốc gia. Những quốc gia bị độc tài thống trị thường lạc hậu về kinh tế. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Bất Công Xã Hội Cản Trở Kinh Tế” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Ðọc trên một tờ báo trong nước: "Cầm trên tay hóa đơn tiền điện Tháng Năm 2015, một phụ nữ 35 tuổi, ở quận Ðống Ða, thành phố Hà Nội tính toán: "Bình thường mỗi tháng nhà tôi chỉ trả khoảng 400 ngàn đồng, tháng này vọt lên hơn 1.8 triệu đồng. Không hiểu ngành điện họ có tính sai không?"

Giá điện tăng vọt làm cả nước choáng váng. Nhưng đối với các "vương tôn, công tử" thì con số một, hai triệu đồng không đáng để lo nghĩ. Năm ngoái, trên các trang mạng đã sôi nổi khi mấy cậu ấm đưa lên mạng cho bà con đọc hóa đơn các bữa ăn chơi của mình. Một cậu chi 182 triệu trong một đêm, trong đó có 161 triệu tiền mua sáu chai rượu (tương đương hơn 7,000 đô la Mỹ). Một "thiếu gia" khác chi 218 triệu trong một đêm ăn chơi, trong đó có ba chai rượu ngoại quốc, mỗi chai 65 triệu đồng Việt Nam, gần 3,000 đô la một chai. Một đại gia thứ dữ, chi 400 triệu đồng, với bốn chai rượu mỗi chai 90 triệu, hơn 4,000 đô la.

 

Chuyện một cây cầu đã sập

Thứ Hai, 29.06.2015    

Thưa quý thính gỉa, hệ thống cầu cống và đường sá là căn bản vô cùng quan trọng cho nền kinh tế quốc gia và đã bị hủy hoại tang thương bởi đảng CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề “Chuyện một cây cầu đã sập” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Báo chí nhà cầm quyền cộng sản đang đăng tin rầm rộ về Đại lộ mang tên một trong các tội đồ dân tộc Việt Nam là Mai Chí Thọ có tổng vốn đầu tư xây dựng tới trên 13 nghìn tỉ đồng và hoàn thành năm 2010. Tuy nhiên, chỉ sau gần một năm đưa vào sử dụng, đại lộ đã bị trồi nhựa, sụt lún, đặc biệt là đoạn cầu vượt Cát Lái giao giữa đại lộ Đông - Tây và đường Đồng Văn Cống thuộc quận 2 – Sài Gòn.

 

Muốn chống lại Trung cộng, Việt Nam cần phải làm gì?

Thứ Năm, 25.06.2015    

Dân chủ hóa đất nước là điều kiện tiên quyết và nguyên tắc căn bản, hầu xây dựng đất nước và bảo vệ chủ quyền dân tộc trước hiểm họa bắc thuộc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: “Muốn chống lại Trung Quốc Việt Nam cần phải làm gì?”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Trong bài "Ba kịch bản trên Biển Đông", tôi nêu lên ba tình huống chính có thể xảy ra trong những năm sắp tới: Một, chiến tranh giữa Trung cộng và Mỹ; hai, chiến tranh giữa Trung cộng và Việt Nam; và ba, Trung cộng bất chiến tự nhiên thành, nghĩa là, họ cứ tiếp tục theo đuổi chính sách tằm ăn dâu trên Biển Đông và Việt Nam cứ tiếp tục nhịn nhục, cho đến một lúc nào đó, họ có được tất cả những gì họ muốn mà không cần gây chiến tranh với ai cả.

 

Rồng giấy sẽ bị đốt

Thứ Tư 24.06.2015   

Tham vọng ngan ngược của Trung Quốc tại Biển Đông là một tính toán chiến lược sai lầm và Tập Cận Bình sẽ phải trả giá cao cho sai lầm đó. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: "Rồng giấy sẽ bị đốt."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Vừa qua, hai nước Nhật Bản và Mỹ được cho là đã đạt được đồng thuận về vấn đề tuần tra và giám sát chung ở Biển Đông trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng BQP Mỹ Ashton Carter và người đồng cấp Nhật Bản Gen Nakatani. Chính phủ Nhật Bản cho biết, lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và lực lượng vũ trang Mỹ nhắm đến việc bảo đảm sự ổn định của các tuyến đường biển quan trọng đối với hoạt động nhập cảng dầu thô của Nhật Bản. Động thái này được cho là nhằm mục tiêu gây sức ép buộc TC từ bỏ lập trường gây hấn của nước nầy trong khu vực. Bên cạnh đó, Tokyo cũng yêu cầu Washington nêu rõ trong bản hướng dẫn hợp tác quốc phòng Nhật – Mỹ rằng, các lực lượng Mỹ sẽ bảo vệ các hòn đảo xa nằm dưới quyền kiểm soát của Nhật Bản trong trường hợp các đảo nầy bị tấn công.

 

Còn lý do gì để người dân tiếp tục chịu đựng chế độ cộng sản?

Thứ Ba, 23.06.2015    

Thưa quý thính giả, một trong những trọng tội lớn lao nhất của đảng CSVN là cố ý biến người dân trở thành vô cảm trước vận mệnh nổi trôi của tổ quốc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: “Còn lý do gì để người dân tiếp tục chịu đựng chế độ cộng sản?.” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Điều 53 của cái gọi là Hiến pháp năm 2013 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam nêu rõ: "Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý".

 

Ba kịch bản trên Biển Đông

Thứ Hai, 22.06.2015    

Thưa quý thính gỉa, vì lý do thà mất nước còn hơn mất đảng, CSVN đã và đang nhượng những vùng chiến lược của tổ quốc cho quan thầy Trung Cộng. Hậu quả của sự khiếp nhược này sẽ gieo tang tóc vô cùng cho dân tộc ta. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: “Ba kịch bản trên Biển Đông” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Mấy tuần vừa qua, Mỹ liên tục lên án gay gắt việc Trung Quốc bồi đắp và xây dựng các đảo nhân tạo ở Trường Sa và kêu gọi Trung Quốc ngừng ngay tức khắc những hành động mà họ cho là phi pháp, khiêu khích và nguy hiểm ấy. Mặc kệ, Trung Quốc vẫn tiếp tục xây dựng, thậm chí còn đặt cả mấy khẩu pháo trên những hòn đảo nhân tạo ấy. Chuyện gì sẽ xảy ra trên Biển Đông?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 108

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 05.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 04.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 03.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 02.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 01.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 30.06.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 29.06.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap