Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Chế độ chính trị và môi sinh

Thứ Năm, 23.06.2016

Trong thế kỷ 21, một chế độ chính trị không biết chăm sóc cho môi trường sống của người dân là một chế độ vô trách nhiệm di hại cho các thế hệ mai sau. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Chế độ chính trị và môi sinh" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thoạt nhìn chế độ chính trị của một quốc gia và môi trường sống là biệt lập, không có liên hệ gì với nhau, nhưng thực ra chế độ chính trị và môi trường sống có liên hệ hỗ tương một cách khá kỳ lạ.Nhìn trên bản đồ thế giới các nước Tự do - Dân chủ luôn có môi trường sống tốt hơn rất nhiều so với các chế độ độc tài chuyên chế. Trung cộng ngày hôm nay là một "bệnh nhân" với nhiều căn bệnh nan y.

 

Bộ Chính trị, Bộ Công An cùng toàn dân cần gấp rút giáo dục lại toàn ngành Công An

Thứ Tư, 22.06.2016

Dưới chế độ công an trị của CSVN, công an chỉ là một lực lượng khủng bố được đảng và nhà nước hỗ trợ mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín với tựa đề: "Bộ Chính trị, Bộ Công An cùng toàn dân cần gấp rút giáo dục lại toàn ngành Công An" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nhà nước Việt Nam đã có Hiến pháp và Luật nói về nhiệm vụ của các lực lượng Công An nhân dân.

Nhiều đơn vị Công An nhân dân được tuyên dương Anh Hùng trong chiến tranh cũng như trong thời bình.

Trong bất kỳ trụ sở Công An nào cũng có khẩu hiệu: "Công An là Bạn Dân". Còn có cả các khẩu hiệu như: "Công An là thanh Bảo Kiếm bảo vệ cuộc sống an bình của Nhân dân", hay: "Công An thức để canh giữ giấc ngủ thanh bình của nhân dân"... là những khẩu hiệu rất hay ho, đẹp về ý nghĩa nhân văn.

 

Họ là người Việt hay nước nào?

Thứ Ba, 21.06.2016

Qua nhiều thập niên lãnh đạo đất nước, đảng CSVN đã băng hoại nền đạo đức truyền thống của dân tộc. Đại khối tuổi trẻ hôm nay vong bản và vọng ngoại nặng nề. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Họ là người Việt hay nước nào?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Chuyến thăm của Obama đến Việt Nam, cộng sản đưa ca sĩ hát nhạc RAP ra để khoe đất nước Việt Nam cũng có thứ nhạc mà ở Mỹ đang thịnh hành. Cộng sản muốn khoe với tư bản rằng "Ta đây đang hội nhập Quốc tế". Nhưng cái hội nhập của cộng sản chẳng thấy đâu mà chỉ là những chắp vá rẻ tiền. Mà chuyện đó xuất phát từ ngay cái tên. Cái tên của chính người hát RAP cho Obama nghe.

 

Tổ Quốc Mãi Ghi Ơn

Thứ Hai, 20.06.2016

Trước ngày 30/4/1975, người lính VNCH đã hy sinh trên chiến trường vì chính nghĩa dân chủ tự do. Ngày hôm nay, những cựu quân nhân Quân Lực VNCH trên khắp thế giới vẫn còn tiếp tục cuộc chiến cho tự do, dân chủ tại Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Tổ Quốc Mãi Ghi Ơn" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 19/6 là một ngày đặc biệt. Đúng là như vậy, bởi vì đây là ngày Quân lực VNCH, đó là một quân đội anh dũng đã chiến đấu hơn 21 năm cho lý tưởng, tự do của dân tộc bằng súng đạn, máu xương. Và cho đến hôm nay, họ vẫn chiến đấu bằng tất cả phương tiện mình có như báo chí, truyền thông, v.v... để đấu tranh chống cái ác và mong muốn có tự do cho quê hương dân tộc Việt Nam.

 

Tại sao người ta khom lưng?

Thứ Năm, 16.06.2016

Người CS chiến thắng trong cuộc chiến tranh Việt Nam vì họ có thể hành xử tàn ác, vô nhân tính, vượt lên trên sức tưởng tượng của nhân loại bình thường. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Tại sao người ta khom lưng?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sau khi Tổng Thống Mỹ Barack Obama rời Việt Nam, trên mạng Internet có người đem hai bức hình ra so sánh. Bức hình thứ nhất chụp ngày 25 Tháng 5, một ông "quan nhỏ bước ra khỏi xe hơi, trong lúc mặt đường ngập lụt. Một anh quân hầu vội vác chiếc ghế tới cửa xe cho quan bước lên, rồi một anh khác khom lưng cõng ông vào bậc thềm, cách cửa xe 2 mét. Bức hình thứ hai chụp trước đó, cảnh ông Obama đang ở Việt Nam, tay cầm dù che cho hai nhân viên cùng bước với mình sau khi xuống máy bay gặp trận mưa lớn.

 

Lòng tin của dân

Thứ Tư, 15.06.2016

CSVN cướp chính quyền bằng bạo lực và giữ chính quyền bằng bạo lực. Thuyết giảng về lòng dân của Nguyễn Phú Trọng chỉ là một luận điệu mị dân mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Lòng tin của dân" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Để theo dõi tình hình chính trị tại Việt Nam, tôi thường đọc các bài phát biểu của những người lãnh đạo trong nước, trong đó, có ông Nguyễn Phú Trọng. Nhưng thú thực, đọc ông rất nản. Quan điểm của ông thường bảo thủ, giáo điều, khuôn sáo, thậm chí ngô nghê, hay nói theo chữ dân chúng miền Bắc thường gọi ông, là rất "lú". Tuy nhiên, bài nói chuyện của ông tại cuộc hội nghị do Ban Dân vận Trung ương mới tổ chức vào ngày 27 tháng 5 vừa qua có thể được xem là một ngoại lệ, ở đó, ông nhìn vấn đề khá đúng.

 

Hệ quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama

Thứ Ba, 14.06.2016

Một kết luận mà bất cứ một quan sát viên quốc tế nào cũng rút tỉa từ chuyến viếng thăm Việt Nam của TT Obama, đó là lòng dân Việt Nam luôn hướng về Hoa Kỳ và một nền dân chủ chân chính. Trong khi đó Đảng CSVN tiếp tục chủ trương độc tài toàn trị và ươn hèn với Trung cộng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Thiện Ý với tựa đề: "Hệ quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Thống Barack Obama được đánh giá là đã diễn và kết thúc tốt đẹp cho cả đôi bên Mỹ-Việt. Vậy chuyến đi này có hệ quả như thế nào đối với Biển Đông và quan hệ ba bên Mỹ-Việt-Trung?

 

Mỹ, Trung Cộng và vấn đề Việt Nam

Thứ Hai, 13.06.2016

Tiến trình dân chủ hóa Việt Nam phải chính người Việt Nam chủ động. Không thể nương tựa vào bất cứ một thế lực siêu cường nào, dù là Hoa Kỳ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Mỹ, Trung Cộng và vấn đề Việt Nam" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Bất cứ một quốc gia nào cũng phải nghĩ vì lợi ích của quốc gia, dân tộc mình đầu tiên trong mối quan hệ quốc tế. Điều đó không phải bàn cãi nhiều. Hoa Kỳ cũng là một quốc gia như vậy. Ngoài ra, với sự tinh ranh của một siêu cường tư bản, Hoa Kỳ luôn thể hiện rõ bản chất toan tính của mình. Sự toan tính cá nhân của Hoa Kỳ đã ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề của các quốc gia nhỏ, đặc biệt là trong trường hợp Việt Nam chúng ta. Xin lấy một vài ví dụ cụ thể để thấy rõ điều đó.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 132

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 27.06.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 26.06.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 23.06.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 22.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 21.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap