Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Củng cố nền Dân Chủ ở Đài Loan

Thứ Năm 18.12.2014   

Sự phồn vinh và phát triển tột cùng của đảo quốc Đài Loan, so sánh với lục địa Trung Quốc là chứng minh hùng hồn không thể chối cãi giữa sự ưu việt của dân chủ đa nguyên và độc tài đảng trị Mác –Lê. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Củng cố nền dân chủ ở Đài Loan" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mấy ngàn du khách từ Hoa Lục bay sang Đài Loan để "xem dân chủ" chắc đã nhận được "một bài học dân chủ thực sự". Bài học là: Sống Dân Chủ là như thế! Du khách chứng kiến 23 triệu dân Trung Hoa trên hòn đảo này thi hành quyền thay đổi người cầm quyền.

Cuộc bỏ phiếu vừa qua chỉ chọn người lên ngồi 11,130 ghế trong chính quyền địa phương, từ thị trưởng, xã trưởng, hội đồng xã, huyện, và các chức vụ khác. Nhưng sau khi đảng cầm quyền thất bại nặng nề, Thủ tướng Giang Nghi Hoa đã đệ đơn từ chức. Ông nói thẳng lý do: "Kết quả cuộc bỏ phiếu cho thấy các cử tri không hài lòng về chính phủ". Tổng thống Mã Anh Cửu chấp nhận đơn từ chức và nói thêm: "Tôi đã nghe thấy tiếng nói của dân chúng, và tôi không lẩn tránh trách nhiệm phải bắt đầu các cải tổ".

 

Để có một bản hiến pháp thật sự dân chủ

Thứ Năm 17.12.2014   

Dân chủ thực sự là thành quả của một tiến trình tranh đấu có chiều dài lịch sử. Tuy nhiên, tiến trình dân chủ hóa phải bắt đầu bằng một bản hiến pháp dân chủ thực sự. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Văn Phú với tựa đề: "Để có một bản hiến pháp dân chủ thực sự" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong những ngày qua một số người Việt trong và ngoài nước đã lên tiếng về vấn đề cải cách luật pháp tại Việt Nam, đặc biệt liên quan các điều 79 (hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), 88 (tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa), và 258 (lợi dụng tự do dân chủ để xâm phạm quyền lợi nhà nước) của Bộ luật hình sự.

 

Những Con Vẹt Nói Láo

Thứ Ba 16.12.2014   

Bịp bợm, láo khoét để mị dân để tiếp tục thống trị dân lành là bản chất ngàn đời của người cộng sản. Chính vì vậy, mà khi đất nước đang mất dần trong tay giặc ngoại xâm, người dân lành cũng chẳng mảy may biết. Kính mời quý thính giả của đài ĐLSN nghe bài bình luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Những Con Vẹt Nói Láo" qua phần trình bày của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mới đây, đèo Hải Vân là một trong những địa điểm trọng yếu của Việt Nam đã bị giao cho Tàu. Nhiều người dân Việt Nam phản đối, nhưng đảng cộng sản vẫn "bình chân như vại". Trong một lúc mà cả dân tộc ta đang chịu thêm những đau đớn vì giặc Tàu đã có mặt ở hai đầu đất nước, rồi bây giờ là khúc ruột miền Trung yêu dấu, trong lúc ngoài hải đảo Hoàng – Trường Sa, giặc đang tăng cường thêm các công trình quân sự. Vậy mà đau đớn thay cho một dân tộc có hơn 4000 năm văn hiến, dựng nước và giữ nước đã phải chứng kiến ông đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cất cao bài ca "chiến thắng" kiểu AQ trong truyện Lỗ Tấn bên Tàu cũng giống như tổng bí thư Trọng "lú", ông thủ tướng y tá 3X đã tuyên bố trước Quốc hội của những anh nghị "gật" rằng: "Với Trung Quốc, dù mưa nắng hay bão lũ, Việt Nam cũng là láng giềng, mãi mãi là láng giềng, nên Việt Nam mong muốn sự chân thành hợp tác để cùng phát triển vì hòa bình, để thực hiện một cách thực chất, hiệu quả phương châm "16 chữ", tinh thần "4 tốt", để mang lại lợi ích cho cả 2 bên". Và cũng ông thủ tướng "2 bao cao su đã qua sử dụng" này còn thêm vào ngôn từ đao to búa lớn là "vừa hợp tác, vừa đấu tranh".

 

Đúng là tốn tiền của dân

Thứ Hai 15.12.2014    

Cuộc cách mạng tin học và bước đi bất khả vãn hồi của ý niệm dân chủ đa nguyên đã phơi bày ý thức hệ Mác- Lê như là một thứ ma túy nguy hiểm của nhân loại. Đáng tiếc thay hèn tướng Phùng Quang Thanh và nghị gật Bùi Văn Phương vẫn chưa tỉnh giấc phù dung. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ... với tựa đề: "Đúng là tốn tiền của dân."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Tại phiên thảo luận về luật quân đội sửa đổi sáng ngày 6/11/2014, phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Ninh Bình, ông Bùi Văn Phương đã đăng đàn kiến nghị phải phong hàm thiếu tướng cho trưởng khoa Mác - Lê nin. Cụ thể là trong khi thảo luận về việc phong tướng quân đội, vị phó trưởng đoàn ĐBQH này kiến nghị: phải nâng hàm thiếu tướng cho trưởng khoa môn học Mác - Lê nin ở học viện quốc phòng, nếu không sẽ bị các 'thế lực xấu' xuyên tạc. Cụ thể, đại biểu Phương nói: "Nếu khoa Mác - Lê nin mà không được coi trọng như các khoa khác, nhất là trong bối cảnh hiện nay, thì chúng ta cũng suy nghĩ được, các thế lực xấu có xuyên tạc chúng ta phai nhạt tư tưởng Mác- Lê Nin?Do đó, tôi đề nghị trần quân hàm đối với trưởng khoa Mác - Lê nin ở học viện quốc phòng lên trần quân hàm thiếu tướng".

 

Chống độc quyền tư pháp của một đảng

Thứ Năm, ngày 11.12.2014    

Độc tài độc đảng là phản đề của một nền dân chủ pháp trị chân chính và người dân thấp cổ bé miệng là những nạn nhân thảm thương của cường hào CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: " Chống độc quyền tư pháp của một đảng."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

"Các bà mẹ bị oan ức, hãy đoàn kết lại!" Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam có thể phát động lời kêu gọi đó, thay cho khẩu hiệu "Vô sản toàn thế giới, hãy đoàn kết lại!" của Karl Marx ai cũng biết là hoàn toàn trống rỗng, giả dối.

Trong nước Việt Nam bây giờ, các bà mẹ, các bà vợ đang lo chồng, con có thể chết oan ức, cần kết hợp lại cùng tranh đấu. Phải lật đổ một guồng máy tư pháp vô hồn, tham nhũng, thối nát nằm trong bàn tay đảng Cộng sản, đã kết tội tử hình bao nhiêu người oan uổng, đã dung túng bao cảnh người bị bắt vào đồn công an đánh chết, rồi báo tin nạn nhân tự dưng treo cổ chết.

 

Giá dầu lửa lao dốc và tương lai của Cộng Sản Việt Nam

Thứ Tư, ngày 10.12.2014    

Dưới sự cai trị tồi tệ của đảng CSVN, nền kinh tế đất nước đã không còn khả năng vượt qua những biến động toàn cầu như giá dầu lửa tụt dốc nhanh chóng trên thị trường quốc tế. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: “Giá Dầu Lửa Lao Dốc Và Tương Lai Của CSVN” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Người ta nói dầu mỏ là mặt hàng chiến lược, nếu giá dầu lên xuống ở biên độ lớn sẽ ảnh hưởng đến diện mạo toàn cầu, thay đổi cấu trúc an ninh khu vực và thế giới. Một số những nhà phân tích chiến lược còn cho rằng chính dầu mỏ đã tạo nên và gìn giữ một số nền độc tài ở Trung Đông, Nga và điều này đúng cả với chế độ cộng sản Việt Nam.

 

Hải quân Trung Cộng mạnh tới đâu?

Thứ Ba, ngày 09.12.2014    

Dựa vào Trung Quốc để bảo vệ sống còn cho đảng CSVN là một sách lược không những phản quốc mà còn thiếu viễn kiến vì chính Trung Quốc, nhu một quốc gia, còn quá nhiều vấn nạn vô cùng nan giải. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: " Hải Quân Trung Cộng Mạnh tới đâu."sẽ được Hướng Dương bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ngân sách quốc phòng nước Mỹ sẽ tăng, vì sang năm Đảng Cộng Hòa sẽ kiểm cả hai viện Quốc Hội. Các công ty sản xuất vũ khí ở Mỹ đang vui mừng. Mừng hơn nữa, một bản báo cáo 600 trang mới nộp Quốc Hội Mỹ đã báo động về khả năng quân sự gia tăng của Trung Quốc, kết luận rằng, "Trong tình trạng Trung Quốc hiện đại hóa quân sự toàn diện và nhanh chóng, cán cân lực lượng so với Hoa Kỳ và đồng minh đang nghiêng về phía Trung Quốc."

 

Góp phần giải mã Độc tài với Tham nhũng

Thứ Hai, ngày 08.12.2014    

Độc tài đảng trị đồng nghĩa với tham nhũng. Kêu gọi một chế độ độc tài CSVN chống tham nhũng trong bản chất là một nghịch luận phi lý. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Thiện Tùng với tựa đề: "Góp phần giải mã độc tài với tham nhũng."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Đảng là trừu tượng (phi vật thể) như một cơ thể, đảng viên là cụ thể (vật thể) là những tế bào, chúng có mối quan hệ tương tác trong tồn tại và tiêu vong.

Thể chế chính trị độc tài như linh hồn, tham nhũng như thể xác. Chúng cũng có mối quan hệ tương tác sống chết.

Đảng là trừu tượng làm sao có thể tham nhũng, đảng viên là cụ thể mới làm được việc ấy. Nhưng chỉ khi nào đa số đảng viên tham nhũng thì gọi đảng ấy là đảng tham nhũng cũng không oan. Vì biết không rõ tỷ lệ đảng viên "mắc bịnh" tham nhũng nên tôi chưa dám gọi Đảng CSVN là đảng tham nhũng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 95

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 21.12.2014 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 20.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
6. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song
7. Thứ Hai 15.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap