Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Nợ ai - Ai trả - Bao giờ mới xong?

Tuy vận mệnh dân tộc Ukraine đang trôi nổi, nhưng họ đã có dũng khí lật đổ độc tài trong quá khứ, thì chắc chắn sẽ chiến thắng tham vọng đế quốc của Nga Sô. Tương tự, tuy đảng CSVN ươn hèn, nhưng dân tộc Việt Nam bất khuất và sẽ vượt thắng độc tài, quang phục quê hương trong tương lai rất gần. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Nợ ai - Ai trả - Bao giờ mới xong?" sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong một bài viết rất cảm động về cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài tại Ukraine, anh Nguyễn Việt Trung viết: "Đã qua rồi cái thời kỳ người ta làm cách mạng vì miếng cơm, manh áo. Có lẽ bây giờ là thời kỳ của những cuộc cách mạng vì phẩm giá con người". Hàng triệu người dân Ukraine dũng cảm đã góp mặt trong cuộc cách mạng đó. Góp mặt cùng với tấm khiên chắn đạn bằng gỗ mong manh, bằng số điện thoại ghi trên cổ áo để khi ngã xuống, người chung quanh báo được cho người thân của mình. Cái chết ở đây đã cúi đầu trước quyết tâm của họ. Quyết tâm giành lại một đời sống có ý nghĩa, một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người còn lại - những người may mắn không gục ngã vì súng đạn của công an - một cuộc sống mới không có tham nhũng trắng trợn ở mọi tầng lớp quan chức, một xã hội mà phẩm giá con người được tôn trọng, một chính quyền không coi dân như cỏ rác...

 

KINH TẾ TRUNG QUỐC ĐANG VỠ VỤN

Thứ Hai, ngày 21.04.2014    

"Định hướng xã hội chủ nghĩa", một quái thai thời đại, và nguyên nhân của những khuyết điểm trầm trọng đang đe dọa sự ổn định của nền kinh tế Trung Quốc và chư hầu là Việt Nam. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Việt Chiến với tựa đề: "KINH TẾ TRUNG QUỐC ĐANG VỠ VỤN" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sau khi kết thúc kỳ họp thứ 2 của Quốc hội Trung cộng khóa 12, thủ tướng Lý Khắc Cường đã đưa ra cảnh cáo rằng nhiều doanh nghiệp nhà nước cỡ lớn sẽ bị phá sản trong tương lai gần, mà sẽ không nhận được sự cứu vớt nào từ nhà nước.

 

TỨC NƯỚC VỠ BỜ

Thứ Sáu, ngày 18.04.2014    

Cộng sản chủ nghĩa đã phá sản toàn diện và bộ máy cai trị hiện nguyên hình là một tập đoàn tham ô bóc lột nhân dân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Mục Sư Hồng Trung với tựa đề: "Tức nước vỡ bờ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Những ngày còn lại của cuối tháng 3-2014, trên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam xảy ra hàng loạt những vụ biểu tình với quy mô lớn và xung đột: Một bên là người dân, một bên là lực lượng công an, cảnh sát cơ động của nhà cầm quyền

 

Đa đảng là loạn???

Thứ Năm, ngày 17.04.2014    

Lập luận "chế độ đa đảng đưa đến hỗn loạn chính trị" là một lập luận phiến diện và không có thực chất. Các quốc gia dân chủ đa đảng luôn chứng tỏ một sự ổn định lâu dài và bền vững, trong khi các chế độ độc tài bất ổn và suy sụp nhanh chóng. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của LS Nguyễn Văn Đài với tựa đề: "Đa đảng là loạn?" sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Khi tranh luận về vấn đề đa đảng ở VN, nhiều bạn sinh viên và dư luận viên cho rằng đa đảng sẽ loạn và bị khủng bố. Ví dụ mà họ đưa ra là những bất ổn chính trị đang sảy ra ở Thái Lan, Ukraine, Căm Bốt, Syria, Ai Cập.

Muốn biết được bản chất của những bất ổn chính trị đó là nguyên nhân có phải do chế độ đa đảng hay không? Chúng ta sẽ lần lượt đi qua từng vấn đề sau đây:

 

CÔNG ĐOÀN NHÀ NƯỚC, CHIẾC MẶT NẠ ĐÃ TỰ RỚT XUỐNG!

Thứ Tư, ngày 16.04.2014    

Dưới chế độ CS toàn trị, đảng không dung túng sự xuất hiện của các công đoàn tư nhân độc lập, bênh vực quyền lợi người lao động. Trong khi công đoàn nhà nước chỉ là ngoại vi của đảng, liên kết cùng giới tư bản bóc lột xương tủy công nhân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Minh Quân với tựa đề: "CÔNG ĐOÀN NHÀ NƯỚC, CHIẾC MẶT NẠ ĐÃ TỰ RỚT XUỐNG!" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Trong 02 tháng đầu năm 2014, tình hình tranh chấp lao động, đình công trên địa bàn cả nước biến động mạnh tăng xấp xỉ 70% số vụ so với 2 tháng cuối năm 2013), một số địa phương có số vụ đình công tăng đột biến như Bắc Ninh, Hải Dương, Cần Thơ, Long An..., đáng chú ý là chưa có cuộc đình công nào tuân thủ theo trình tự quy định của pháp luật...".

 

Lúp xúp đi vào phòng hơi ngạt

Thứ Ba, ngày 15.04.2014    

Các chế độ CS tồn tại được là nhờ vào một đội ngũ công an tàn ác và thiện nghệ trong kỹ thuật chia rẽ, xâm nhập hầu kiểm soát hành động và tư tưởng thầm kín nhất của mỗi cá nhân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Lúp xúp đi vào phòng hơi ngạt" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Hãy tha lỗi cho anh, hãy tha lỗi cho anh!"

Đó là câu nói thầm trong đau đớn, được lập đi lập lại của nhà văn Dreyman với người bạn gái Christa khi ôm cô trong tay lần cuối. Một cảnh gây nhiều xúc động cho tôi trong phim The Lives of Others. Christa đã lao đầu vào một xe tải vì hối hận, khi đám mật vụ Stasi còn đang lục tìm máy đánh chữ của Dreyman dưới nền nhà do chính Christa điềm chỉ.

 

NỀN KINH TẾ TỤT HẬU BỞI NHỮNG CÁI ĐẦU HỦ LẬU

Thứ Hai, ngày 14.04.2014    

"Định hướng xã hội chủ nghĩa" mà TBT Nguyễn Phú Trọng và Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đinh Thế Huynh tiếp tục khắc ghi vào hiến pháp 2013 là nguyên nhân của tham nhũng, lãng phí, quan liêu trì hoãn phát triển kinh tế Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân... với tựa đề: "NỀN KINH TẾ TỤT HẬU BỞI NHỮNG CÁI ĐẦU HỦ LẬU" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Cơ sở hạ tầng, chất lượng nhân lực, chính sách cũng như những tồn tại vấn đề tham nhũng, gánh nặng quy định pháp luật... là những rào cản thu hút FDI (Foreign Direct Investment). Lào, Campuchia đã vượt Việt Nam rồi!". Đó là tuyên bố của chuyên gia Nguyễn Trần Bạt, Chủ tịch InvestConsult Group.

 

VỤ CƯỚP CHẶT TAY VÀ 5 CÔNG AN CƯỚP MẠNG NGƯỜI

Thứ Sáu, ngày 11.04.2014    

Trong các nước dân chủ, chỉ có một chế độ pháp trị nghiêm minh áp dụng cho toàn dân. Trong các nước cộng sản, chỉ có luật rừng. Công an và quan chức luôn được khoan hồng dung túng và người dân thấp cổ bé miệng chịu nhiều bất công. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn với tựa đề: "VỤ CƯỚP CHẶT TAY VÀ 5 CÔNG AN CƯỚP MẠNG NGƯỜI" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Phiên tòa phúc thẩm tại tòa án tối cao thành Hồ, ngày 24/03/2014, đã tuyên y án sơ thẩm mức án tử hình đối với bị cáo Hồ Duy Trúc về tội "cướp tài sản". Tính chất của vụ án này được tòa nhận định là hết sức manh động, chuyên nghiệp và man rợ, khi Hồ Duy Trúc cùng ba đồng phạm khác, quyết tâm chặt đứt lìa tay của nạn nhân để cướp chiếc xe máy trị giá vài chục triệu đồng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 77

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 22.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 21.04.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 20.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 19.04.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 17.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 16.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc