Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

NGUYÊN NHÂN CỦA SỰ THA HÓA

Thứ Năm, 03.09.2015    

Áp đặt chủ thuyết Mác Lê trên guồng máy chính quyền, nền văn hóa và đạo sống ngàn đời của dân tộc đã đưa đến sự tha hóa, độc tài đảng trị và băng hoại đạo đức. Chỉ có tôn trọng tự do dân chủ mới có thể khai phóng dân tộc và đưa đất nước đi lên. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Phương Ngọc với tựa đề: “Nguyên Nhân của sự tha hóa” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Người ta nói "quyền lực tuyệt đối sẽ dẫn đến tha hóa tuyệt đối".

Đây là một chân lý được chứng minh qua suốt chiều dài lịch sử phát triển của nhân loại.

Chế độ độc tài chuyên chế trao quyền lực tuyệt đối cho nhà cầm quyền và sự tha hóa bắt đầu từ đây khi mọi cơ chế kiểm soát quyền lực bị xóa bỏ để quyền lực lên ngôi và phát triển theo chiều hướng lộng hành để dẫn đến tha hóa và sự sụp đổ tất yếu phải đến.

 

Giáo dục hay giáo điều?

Thứ Tư, 02.09.2015    

Áp đặt ý thức hệ giáo điều Mác Lê vào nền giáo dục quốc gia là một sai lầm nghiêm trọng, làm băng hoại và tiêu diệt óc sáng tạo của nhiều thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: “Giáo Dục Hay Giáo Điều?”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Người dân Việt Nam đang hết sức tức giận với cách điều hành của Bộ giáo dục CVSN và một làn sóng đòi bộ trưởng Phạm Vũ Luận từ chức cũng dâng cao. Lý do của sự căm tức này là sự bất minh, bất công và tổ chức kém cỏi của BGD trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH và Đại Học vừa qua. Nó khiến cho nhiều học sinh bị trượt oan, không những thế, gia đình còn khốn đốn kinh tế vì phải lo chạy đi, chạy lại nộp hồ sơ cho con em mình.

 

Khiêu khích ngang ngược toàn dân và toàn thế giới dân chủ

Thứ Ba, 01.09.2015    

Ngang ngược, tráo trở và bám víu quyền lực, bất chấp hậu quả cho quốc gia, dân tộc nằm trong bản chất của tập đoàn CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín với tựa đề: "Khiêu khích ngang ngược toàn dân và toàn thế giới dân chủ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thời gian qua, đã có nhiều hy vọng và phán đoán rằng trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay sẽ có nhiều tù nhân chính trị - tù nhân lương tâm được trả tự do.

Trong cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ còn dấy lên niềm tin tưởng lạc quan rằng lần này có thể đón mừng "toàn thể tù nhân chính trị ở trong nước được trở về cuộc sống tự do" dựa trên cơ sở thực tế là chưa bao giờ cộng đồng người Việt lại tham gia tranh đấu sôi nổi, rộng khắp như vừa qua, vận động tích cực các dân biểu, thượng nghị sĩ, các hội đoàn nhân quyền, dân chủ từ các tiểu bang cho đến thủ đô Washington DC, với kết quả là các chính khách Hoa Kỳ nhận đỡ đầu nhiều tù nhân chính trị ở Việt Nam như hiện nay. Nhiều nhà bình luận thời sự quốc tế cũng lạc quan không kém, khi ghi nhận lời cam kết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng thống Barack Obama tại Tòa Bạch ốc rằng: "Vấn đề nhân quyền cũng là mối quan tâm lớn của chúng tôi, để nhân dân ngày càng có nhiều quyền tự do".

 

Ngày mất nước

Thứ Hai, 31.08.2015    

Thưa quý thính gỉa, khi nhìn lại những hậu quả tang thương, ê chề của đất nước sau ngày 2/9/1945, chúng ta phải kết luận không sai lầm rằng đó chính là ngày dân tộc Việt mất nước về tay Tàu Cộng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: “Ngày mất nước” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay

Ngày 2/9 năm 1945 được cộng sản Việt Nam nói rằng đó là ngày độc lập. Nhưng thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Vì thực chất, sau cái ngày 2/9 của năm 1945 mà cái đói vẫn còn là tiềm thức kinh hãi đối với các thế hệ người dân Việt Nam thì đất nước ta đã chính thức rơi vào một vòng nô lệ khác: Nô lệ cho Trung cộng hay nói các khác đó là ngày "mất nước".

 

Tại sao chúng ta nghèo?

Thứ Năm, 27.08.2015    

Độc tài CS là nguyên nhân của tham nhũng, thối nát và nghèo khổ tận cùng của dân tộc.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: " Tại sao chúng ta nghèo.."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Trong cuộc gặp gỡ với 40 doanh nhân trẻ vào chiều 12 tháng 8 vừa qua, sau khi nghe những lời than thở về những bất cập trong các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam của họ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt câu hỏi: "Tại sao chúng ta tốt mà vẫn cứ nghèo?" Rồi ông nhấn mạnh: "Nhất định phải đổi mới mạnh mẽ hơn."

Trong câu hỏi của Vũ Đức Đam có một nhận định chính xác: Việt Nam nghèo. Chúng ta không những nghèo hơn các nước phát triển trên thế giới mà còn nghèo hơn hầu hết các quốc gia trong khu vực. Trong khu vực, chỉ giới hạn trong khối ASEAN, chúng ta nghèo hơn Singapore, Brunei, Malaysia, Indonesia, Philippines, Miến Điện và Thái Lan, đã đành. Chúng ta còn có nguy cơ bị hai nước láng giềng vốn thường bị xem là nghèo hơn và yếu hơn, Campuchia và Lào, qua mặt.

 

TƯỚNG HÈN

Thứ Tư, 26.08.2015    

Giặc chưa đánh mà đã muốn buông vũ khí đầu hàng như đại tướng - bộ trưởng quốc phòng, Phùng Quang Thanh. Rõ ràng đây là thảm kịch của dân tộc Việt, bao lâu mà đảng CSVN còn nắm giữ quyền lực chính trị. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: “Tướng Hèn”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Suốt mấy tuần qua người ta nói đến việc Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc phòng của CSVN còn sống hay đã chết, chết bệnh hay là bị ám sát. Cơn bão tin tức được dấy lên trên khắp các phương tiện xã hội như Blog, website, facebook...đến những bàn luận của người dân. Quan chức và báo chí CSVN cũng nhảy vào cuộc để "thanh minh, thanh nga" trước thông tin của báo DPA từ Đức nói Thanh đã chết.

 

Nỗi nhục mang tên xã hội chủ nghĩa

Thứ Ba, 25.08.2015    

Bao lâu mà quốc hiệu Việt Nam còn bao gồm cụm từ "xã hội chủ nghĩa" thì ngày ấy toàn dân còn mang niềm quốc nhục chua cay.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: "Nỗi nhục mang tên xã hội chủ nghĩa."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

CSVN đã sinh ra một xã hội tràn ngập loạn lạc và đầy đau thương cho dân tộc Việt Nam. Ở đó con người bị hèn hóa, lưu manh hóa đến cực độ. Chẳng thế mà gần đây người ta đã thấy Singapore, mặc dù chưa có thông báo chính thức nhưng theo tiết lộ của nhiều viên chức cao cấp Singapore thì họ đã cấm nhập cảnh nhiều phụ nữ Việt Nam vì lo sợ tình trạng họ làm gái bán dâm, tù bà, móc túi tại Singapore.

 

Một chế độ phản dân

Thứ Hai, 24.08.2015    

Đảng cộng sản Việt Nam hoàn toàn không có khả năng điều hành quốc gia trong bất cứ giai đoạn nào của lịch sử vì bản chất của họ là nô lệ hóa và bóc lột người dân.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Một chế độ phản dân."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Theo kết quả của báo cáo về tình hình nô lệ trên toàn thế giới, công bố năm ngoái thì có khoảng gần 30 triệu người trên thế giới đang sống trong chế độ gọi là chế độ nô lệ thời hiện đại.Báo cáo do tổ chức Walk Free Foundation soạn ra, trong đó có đoạn nói rằng Việt Nam có 248.705 người đang được coi như là nô lệ. Một con số thuộc vào dạng khủng khiếp trên thế giới. Tổ chức WFF hy vọng việc công bố báo cáo này sẽ giúp các nước theo dõi và giải quyết nạn nô lệ thời hiện đại, mà tổ chức này gọi là một "tội ác được bao che.". Tổ chức WFF cũng định nghĩa nô lệ thời hiện đại là hình thức nô lệ kiểu xa xưa, cọng với những cảnh như lao động để trừ nợ, ép buộc hôn nhân, buôn bán và bóc lột trẻ em, buôn người và lao động cưỡng bách. Và từ những con số mà WFF đưa ra chúng ta lại phải một lần nữa xót xa cho người dân Việt Nam chúng ta đó là người dân đang phải sống chung với một chế độ phản lại chính đồng bào của mình.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 112

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 03.09.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 02.09.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 01.09.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 31.08.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 30.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap