Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

CÔNG ĐOÀN NHÀ NƯỚC, CHIẾC MẶT NẠ ĐÃ TỰ RỚT XUỐNG!

Thứ Tư, ngày 16.04.2014    

Dưới chế độ CS toàn trị, đảng không dung túng sự xuất hiện của các công đoàn tư nhân độc lập, bênh vực quyền lợi người lao động. Trong khi công đoàn nhà nước chỉ là ngoại vi của đảng, liên kết cùng giới tư bản bóc lột xương tủy công nhân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Minh Quân với tựa đề: "CÔNG ĐOÀN NHÀ NƯỚC, CHIẾC MẶT NẠ ĐÃ TỰ RỚT XUỐNG!" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Trong 02 tháng đầu năm 2014, tình hình tranh chấp lao động, đình công trên địa bàn cả nước biến động mạnh tăng xấp xỉ 70% số vụ so với 2 tháng cuối năm 2013), một số địa phương có số vụ đình công tăng đột biến như Bắc Ninh, Hải Dương, Cần Thơ, Long An..., đáng chú ý là chưa có cuộc đình công nào tuân thủ theo trình tự quy định của pháp luật...".

 

Lúp xúp đi vào phòng hơi ngạt

Thứ Ba, ngày 15.04.2014    

Các chế độ CS tồn tại được là nhờ vào một đội ngũ công an tàn ác và thiện nghệ trong kỹ thuật chia rẽ, xâm nhập hầu kiểm soát hành động và tư tưởng thầm kín nhất của mỗi cá nhân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Lúp xúp đi vào phòng hơi ngạt" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Hãy tha lỗi cho anh, hãy tha lỗi cho anh!"

Đó là câu nói thầm trong đau đớn, được lập đi lập lại của nhà văn Dreyman với người bạn gái Christa khi ôm cô trong tay lần cuối. Một cảnh gây nhiều xúc động cho tôi trong phim The Lives of Others. Christa đã lao đầu vào một xe tải vì hối hận, khi đám mật vụ Stasi còn đang lục tìm máy đánh chữ của Dreyman dưới nền nhà do chính Christa điềm chỉ.

 

NỀN KINH TẾ TỤT HẬU BỞI NHỮNG CÁI ĐẦU HỦ LẬU

Thứ Hai, ngày 14.04.2014    

"Định hướng xã hội chủ nghĩa" mà TBT Nguyễn Phú Trọng và Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đinh Thế Huynh tiếp tục khắc ghi vào hiến pháp 2013 là nguyên nhân của tham nhũng, lãng phí, quan liêu trì hoãn phát triển kinh tế Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân... với tựa đề: "NỀN KINH TẾ TỤT HẬU BỞI NHỮNG CÁI ĐẦU HỦ LẬU" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Cơ sở hạ tầng, chất lượng nhân lực, chính sách cũng như những tồn tại vấn đề tham nhũng, gánh nặng quy định pháp luật... là những rào cản thu hút FDI (Foreign Direct Investment). Lào, Campuchia đã vượt Việt Nam rồi!". Đó là tuyên bố của chuyên gia Nguyễn Trần Bạt, Chủ tịch InvestConsult Group.

 

VỤ CƯỚP CHẶT TAY VÀ 5 CÔNG AN CƯỚP MẠNG NGƯỜI

Thứ Sáu, ngày 11.04.2014    

Trong các nước dân chủ, chỉ có một chế độ pháp trị nghiêm minh áp dụng cho toàn dân. Trong các nước cộng sản, chỉ có luật rừng. Công an và quan chức luôn được khoan hồng dung túng và người dân thấp cổ bé miệng chịu nhiều bất công. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn với tựa đề: "VỤ CƯỚP CHẶT TAY VÀ 5 CÔNG AN CƯỚP MẠNG NGƯỜI" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Phiên tòa phúc thẩm tại tòa án tối cao thành Hồ, ngày 24/03/2014, đã tuyên y án sơ thẩm mức án tử hình đối với bị cáo Hồ Duy Trúc về tội "cướp tài sản". Tính chất của vụ án này được tòa nhận định là hết sức manh động, chuyên nghiệp và man rợ, khi Hồ Duy Trúc cùng ba đồng phạm khác, quyết tâm chặt đứt lìa tay của nạn nhân để cướp chiếc xe máy trị giá vài chục triệu đồng.

 

Người Việt Trước Ý Đồ Hán Hóa

Thứ Năm, ngày 10.04.2014    

Trung Hoa, dù dưới dạng những triều đại quân chủ xa xưa, hay độc tài đảng trị hôm nay, đều nuôi mộng bá quyền, âm mưu thôn tính dân tộc Việt. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bùi Văn Phúvới tựa đề: "Người Việt Trước Ý Đồ Hán Hóa" sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Lịch sử Việt Nam là chiều dài của những chiến tích chống ngoại xâm. Nhiều lần bị Bắc thuộc rồi nước Việt cũng giành được độc lập, tự chủ. Nhiều lần bị xâm lăng rồi dân Việt cũng đánh đuổi được giặc ngoại xâm.

 

Ðối phó với Trung Cộng

Thứ Tư, ngày 09.04.2014    

Đảng CSVN đã chứng tỏ rất mưu mô và sâu sắc khi đàn áp các nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt nam. Nhưng họ hoàn toàn tê liệt và bất lực trước hiểm họa Trung cộng. Đối phó với một kẻ thù gian manh như Trung cộng cần những biện pháp hữu hiệu nào? Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Đối phó với Trung Cộng" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sau biến cố Nga chiếm Crimea và đe dọa Ukraine, nhiều người đã chỉ trích chính phủ Mỹ bỏ rơi Châu Âu từ năm 2003 vì các nước ở đó chống chiến tranh Iraq. Hơn mười năm qua Mỹ đã phó mặc số phận của các nước nằm sát biên giới Nga cho các nước Châu Âu lo lấy. Nhưng ai cũng biết Nga là một đế quốc đang xuống, mà các nước châu Âu đủ mạnh để tự vệ. Trong khi đó thì mối đe dọa của nước Trung Hoa cộng sản đang lớn mạnh đối với vùng Á Ðông ngày càng tăng lên, mà các nước trong vùng này thì không đồng lòng trong một chiến lược chung để đối phó với chương trình bành trướng của Trung Cộng.

 

Một cách nhìn về chính trị: Địa chiến lược

Thứ Ba, ngày 08.04.2014    

Quyền lợi tối thượng của tổ quốc Việt Nam hoàn toàn tùy thuộc vào tầm nhìn chiến lược của giới lãnh đạo. Đảng CSVN, vì quyền lợi phe nhóm và ý thức hệ giáo điều đã thiếu hẳn tầm nhìn chiến lược này. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Một cách nhìn về chính trị: Địa chiến lược" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Cách suy nghĩ về chính trị của phần lớn người Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, cho đến nay, thường bị chi phối bởi ba yếu tố: một, kinh nghiệm; hai, ý thức hệ; và ba, lịch sử.

Yếu tố đầu, kinh nghiệm cá nhân, dễ thấy nhất nhưng cũng chủ quan, nhiều cảm tính nhất, và do đó, ít giá trị nhất. Kinh nghiệm tùy thuộc vào hoàn cảnh và thời điểm: Những người thuộc hoàn cảnh và thời điểm khác nhau sẽ có những kinh nghiệm khác nhau. Sử dụng kinh nghiệm để phán đoán, do đó, rất ít có sức thuyết phục, và càng ít có khả năng đạt đến đồng thuận. Những người sống ở miền Bắc và ở miền Nam trước năm 1975, cho đến nay, vẫn có nhiều xung khắc trong quan điểm về rất nhiều vấn đề liên quan đến chính trị Việt Nam cũng như quốc tế là vì vậy.

 

NGƯỜI DÂN CẢ NƯỚC BỊ BẮT LÀM "CON TIN"

Thứ Hai, ngày 07.04.2014    

Trên nguyên tắc, tham gia Đại Hội Thể Thao Châu Á 2019 là cơ hội của bất cứ dân tộc nào góp mặt cùng cộng đồng khu vực. Tuy nhiên tình trạng Việt Nam dưới chế độ CS, thì sẽ là một cơ hội để các quan chức tham những biển thủ công quỹ và làm nhục quốc thể. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Minh Quân với tựa đề: "Người dân cả nước bị bắt làm con tin" sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 18-3 Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch Hoàng Tuấn Anh điều trần xung quanh việc đăng cai tổ chức Đại Hội Thể Thao Châu Á 2019 gọi tắt là Asiad, trong đó có ý kiến đề nghị sớm bỏ cuộc để người dân đỡ oằn vai gánh nặng nợ nần. Bởi kinh phí được dự trù cho Asiad là 3.149 tỉ đồng (tương đương 150 triệu Mỹ kim) và giới hữu trách thuyết minh đầy hãnh diện rằng Asiad 2019 sẽ trở thành kỳ đại hội "siêu tiết kiệm" nhất trong lịch sử các lần tổ chức.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 77

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 16.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 15.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 14.04.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 13.04.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 12.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 11.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 10.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc