Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Nô tài cho giặc

Thứ Năm, ngày 23.10.2014    

Ngày hôm nay, toàn dân đều ý thức rằng: Trước tình trạng quốc gia lâm nguy, đảng CSVN chủ trương bỏ mặc cho Trung cộng ngang nhiên xâm chiếm lãnh thổ, chỉ phản đối chiếu lệ để xoa dịu lòng dân, nhưng cố tình không hề có hành động cụ thể, hầu bảo vệ chế độ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: "Nô tài cho giặc" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trung cộng trên thực tế đầu tháng 10 vừa qua đã hoàn thành việc xây dựng trái phép một phi đạo phục vụ các máy bay quân sự trên quần đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tờ Xinhua của nhà cầm quyền cộng sản Trung cộng tuy tiết lộ rất ít thông tin chi tiết về phi đạo này, nhưng cho biết rằng nó dài 2.000 m và ám chỉ rằng nó sẽ được sử dụng cho mục đích quân sự. Như một đoạn trong bài báo viết: "Với việc hoàn thành và tiếp tục phát triển phi đạo trên đảo Phú Lâm, các máy bay quân sự có thể đồn trú trên quần đảo Hoàng Sa và cải thiện đáng kể các khả năng quốc phòng tại Hoàng Sa (Trung cộng gọi là Tây Sa) và Trường Sa (Trung cộng gọi là Nam Sa)".

 

Lén lút

Thứ Tư, ngày 22.10.2014    

Tương lai trước mắt và gần nhất lả dân tộc VN sẽ phải ngồi trong cái nhà tù lớn ngay trên quê hương mình dưới bàn tay cai tù tàn bạo trung cộng vì VC đã lén lút bán đứng quê hương mình cho kẻ thù truyền kiếp. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: " Lén lút" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

Chắc chúng ta không lạ gì trường hợp của blogger Nguyễn Văn Hải với nick name: Điếu Cày. Ông Hải đã từng phải thi hành án tù 12 năm tại Trại giam số 6, Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vì tội "tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự.Trước khi bị tòa án khép ông vào tội danh này, ông còn bị tội danh 'trốn thuế' và đã thi hành xong bản án mà ông luôn bác bỏ và khẳng định mình vô tội và thực tế là ông vô tội. Nó giống như cách cộng sản Việt Nam muốn bỏ tù luật sư Cù Huy Hà Vũ bằng hai bao cao su hoặc luật sư Lê Quốc Quân cũng với tội trốn thuế.

 

Đập "bình" phải đập cái bình... phong!

(Tiếp lời nhà báo Phạm Chí Dũng) [1]

Thứ Ba, ngày 21.10.2014    

Muốn hủy diệt hậu quả, cần tháo gỡ nguyên nhân. Nguyên nhân của tham nhũng là độc tài đảng trị. Chỗ dựa của độc tài đảng trị là thần tượng Hồ Chí Minh. Chính vì thế, đạp đổ thần tượng Hồ Chí Minh sẽ hủy diệt đảng độc tài và tham nhũng cùng một lược. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hà Sĩ Phu với tựa đề: "Đập bình phải đập bình phong" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Lời phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng đã dấy lên một cuộc hội luận về "Quan hệ giữa việc đánh chuột và bảo vệ chiếc bình quý". Tôi lấy làm mừng vì chiếc bình quý này cũng chính là chiếc bình... phong mà chúng ta đã nhiều lần nhắc tới! Lời nói "tận đáy lòng" của ông TBT đã dẫn chúng ta đến chỗ cần phải đến.

 

Hồi chuông báo nguy

Thứ Hai, ngày 20.10.2014    

Sự kiện Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh vắng mặt tại Việt Nam một thời gian dài với biện minh chính thức là đang chữa bệnh tại Hoa Kỳ trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng vì tiến trình dân chủ hóa đang dâng tràn, nói lên sự chia rẽ trầm trọng bên trong đảng CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: "Hồi chuông báo nguy" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sáng ngày mùng 3/10, tại buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII, cử tri thành phố Đà Nẵng chính thức được thông báo Nguyễn Bá Thanh vắng mặt tại buổi tiếp xúc này. Theo Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tại Đà Nẵng thông báo: "Nguyễn Bá Thanh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, là đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, do điều kiện sức khỏe, đồng chí đang chữa bệnh tại Mỹ nên thông báo về không dự được buổi tiếp xúc cử tri hôm nay".

 

Cách Mạng "ô dù"

Thứ Năm, ngày 16.10.2014    

Dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên là một tiến trình bất khả vãn hồi, không những tại Tây Phương, Trung Đông mà trên toàn thế giới, từ HongKong đến Việt Nam. Hoàng Chí Phong khởi xướng cuộc đấu tranh tại HongKong và tuổi trẻ Việt Nam chắc chắn sẽ khởi xướng một cuộc cách mạng tương tự tại Việt Nam trong tương lai rất gần. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Mưa Nguồn với tựa đề: "Cách Mạng Ô Dù" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Cái Ô: Tiếng của người miền Bắc hay cái DÙ: Tiếng của người miền Nam gọi cái vật giương ra cụp vào để che mưa che nắng cho bàn dân thiên hạ khi di chuyển, mà đôi khi còn là vật kèm theo của các cô gái mới lớn đi dạo phố có tính cách như là một vật trang sức, chứ không phải tiếng lóng trong ngôn ngữ của ta ám chỉ bọn con ông cháu cha, dựa hơi gia đình cách mạng, cha mẹ làm lớn, chỉ biết ăn chơi trác táng làm băng hoại xã hội.

 

Vì sao phần lớn các vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai

Thứ Tư, ngày 15.10.2014    

Quyền lực mà không đi đôi với quyền lợi thì đảng CSVN cướp chính quyền để làm gì? Chính vì thế sử dụng quyền chính trị độc tôn hầu cướp đi đất đai và của cải nhân dân, làm giàu cho quan chức đảng viên, hiện là quốc sách của CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Mai Trang với tựa đề: "Vì sao phần lớn các vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai ."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Tài nguyên và Môi trường: " có tới 98% khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai. Cũng theo Bộ này 80% khiếu nại, tố cáo vượt cấp; 61% khiếu nại nhiều lần và gửi đi nhiều nơi. Tuy số vụ giảm nhưng tính chất không giảm, số vụ khiếu kiện đông người tăng 12% so cùng kỳ.Trong đó có đoàn lên tới vài trăm người, căng biểu ngữ, diễu hành ngoài đường, hoặc tập trung trước gia tư các viên chức lãnh đạo Đảng, Nhà Nước để đưa đơn, yêu cầu được tiếp và giải quyết". Cũng theo Bộ này nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do: Hiệu quả giải quyêt khiếu nại tố cáo của chính quyền các cấp chưa cao. Cấp dưới đùn đẩy lên cấp trên; cơ chế, chính sách thiếu nhất quán, không phù hợp với thực tế, gây thiệt hại cho người dân.
 

Người dân phải biết

Thứ Ba, ngày 14.10.2014    

Tới thời điểm mà chuyện mất nước đã rõ như ban ngày thì cũng là lúc toàn dân cần biết mọi chuyện để có quyết định cho sinh mạng cá nhân cũng như vận mạng dân tộc; để nhìn thẳng kẻ nội thù buôn dân bán nước, gian manh, xảo quyệt. Mời quý thính giả theo dõi bài bình luận “Người Dân Phải Biết” của Đặng chí Hùng qua sự trình bày của Song thập để kết thúc chương trình đêm nay

Đảng cộng sản Việt Nam luôn tuyên truyền rằng mọi việc đều được "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra", nhưng sự thật lại hoàn toàn khác hẳn. Từ trước đến nay, đảng cộng sản Việt Nam luôn che giấu những sự thật đối với người dân. Đảng cộng sản chỉ luôn đem những điều với mục đích tuyên truyền có lợi cho đảng đến với đồng bào Việt Nam. Những việc làm mờ ám, đảng đều giữ bí mật cho riêng chúng. Điều đó hoàn toàn vi phạm với chính hiến pháp của cộng sản Việt Nam và vi phạm nghiêm trọng vấn đề nhân quyền.

 

Một "cuộc cách mạng" tự mâu thuẫn

Thứ Hai, ngày 13.10.2014    

Đảng CSVN càng tự khoe khoang thành tích cách mạng thì càng lộ tẩy là lực lượng phản động nhất lịch sử nhân loại. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Văn với tựa đề: "Một "cuộc cách mạng" tự mâu thuẫn."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Những cuộc cách mạng bộc phát, những ý thức hệ nửa vời luôn mang lại bi kịch cho xã hội. Vì ngoài những đổ vỡ và mất mát mà nó gây ra, thì việc đi lại vết xe đổ của quá khứ là điều không tránh khỏi; do họ chưa ý thức được những giá trị tranh đấu, cũng như chế độ nhà nước sẽ xây dựng trong tương lai. Thành ra chính những kẻ nhân danh cách mạng lại trở thành phản cách mạng. Những lý tưởng tranh đấu lúc này đã trở nên vô nghĩa, và chính họ lại trở thành kẻ phản bội nhân dân mình. Thay vì tiến bộ và hạnh phúc, họ lại tạo nên một chế độ còn phản động hơn xưa.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 91

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN