Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Chuyện về anh tổng

Thứ Hai, 27.07.2015    

Chuyến Mỹ du vừa qua của TBT CSVN Nguyễn Phú Trọng không đáp ứng bất cứ nhu cầu nào của đất nước và dân tộc trong cơn dầu sôi lửa bỏng mà còn làm nhục thêm quốc thể.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng... với tựa đề: "Chuyện về anh Tổng"sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Cuối cùng thì mọi chuyện cũng đã kết thúc, Trọngcũng đã tới Hoa Kỳ, cũng đã được "chào đón" bằng những biểu ngữ và đoàn người quốc gia phản đối tên cộng sản bảo thủ. Trọng cũng đã vào Tòa Bạch Ốc và gặp tổng thống Obama. Nhưng dư âm của nó thì quá nhiều.

Điều đầu tiên là việc Trọng đã phải xin ý kiến Trung cộng và chờ rất lâu mới đi Mỹ. Lần này Trọng đi chỉ để xin ăn và như thường lệ, những gi Trọng và bộ sậu nói ở Hoa Kỳ chỉ là những ngôn từ ngoại giao xáo rỗng, nào là hợp tác toàn diện, chiến lược như mọi khi. Và quan trọng là những gì Trọng nói như một cái máy chỉ để làm một con rối do Bắc Kinh chỉ đạo. Chẳng vậy mà khi Trọng đang ở Hoa Kỳ thì báo Tàu cộng đã lớn tiếng dọa nạt. Nếu mà CSVN không làm tôi tớ cho Tàu thì có lẽ chẳng bao giờ có chuyện Tàu dọa nạt kiểu đó. Điều đó là một minh chứng nữa cho thấy CSVN luôn chỉ là con rô-bốt do Trung cộng điều khiển.

 

Cuộc thảm sát ngay trên đất Bắc

Thứ Tư 22.07.2015  

Cho đến ngày nay, CSVN vẫn tiếp tục đàn áp người dân Việt Nam bằng nhiều hình thức tinh vi, gian xảo. Máu của người dân Việt hằng ngày vẫn đổ vì những đòn thù của côn an, côn đồ CSVN và trên biển thì là những đòn vọt của Trung cộng, nhưng đảng CSVN vẫn làm ngơ cho giặc muốn tung hoành thế nào cũng được. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: “Cuộc Thảm Sát Ngay Trên Đất Bắc” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Lịch sử đã chứng minh những tội ác của CSVN đối với dân tộc Việt, người Việt. Từ những thảm sát trong Cải Cách Ruộng Đất trên đất Bắc, chuyện thủ tiêu văn nghệ sĩ trong Nhân Văn Giai Phẩm hay sau này là thảm sát Cai Lậy, Huế trong năm Mậu Thân đã làm kinh hoàng dư luận thì còn có nhiều vụ thảm sát vẫn còn ít người biết đến. Tội ác của CSVN là không thể chối cãi được và nó cần được sớm đưa nhiều hơn ra ánh sáng để người dân thấy hết bộ mặt giết người không gớm tay của CSVN.

 

Lỗi tại ai

Thứ Ba 21.07.2015   

Sau 40 năm cai trị cả 2 miền nam bắc đất nước với bàn tay sắt, đảng CSVN phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với quốc dân về tình trạng bất ổn chính trị, suy thoái kinh tế và đạo đức, nhất là sự lệ thuộc tệ hại vào kẻ thù truyền kiếp phương Bắc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ... với tựa đề: "Lỗi tại ai."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Để Hán hóa Việt Nam thì CSVN dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để tiếp tay. Đảng CSVN thần phục Tàu cộng trong tất cả các lĩnh vực. Đó là một sự thật đau đớn của chúng ta, những người dân Việt Nam vẫn đang hàng ngày sống trong lo âu và sợ hãi vì cái chết và họa mất nước có thể đến bất cứ lúc nào. Sự thần phục Tàu cộng của CSVN diễn ra trên mọi lĩnh vực và nó không có ngoài lĩnh vực kinh tế. Trong khi nông dân khốn khổ với thời tiết, vốn liếng đi vay ngân hàng... thì mới làm ra được hạt hồ tiêu vậy mà các lái buôn Trung cộng đang lũng đoạn thị trường hồ tiêu của Việt Nam khiến người dân điêu đứng.

 

NHỮNG CÂU HỎI KHÔNG THỂ GIẢI ĐÁP

Thứ Hai, 20.07.2015    

Đảng CSVN là một tập đoàn bán nước cầu vinh. Đây là một sự thật không thể tranh cãi như mặt trời mọc ở phương đông và lặn ở phương tây.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng... với tựa đề: "Những câu hỏi không thể giải đáp."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Những câu hỏi này thật thường tình, nó chẳng có gì cao xa cả. Nhưng nếu mà các Dư Luận Viên hoặc những ai còn ca tụng Hồ Chí Minh và CSVN là những người yêu nước có thể trả lời chính xác được 1/3 số câu hỏi này thôi thì có lẽ sẽ chẳng có ai muốn viết về cộng sản hoặc sự thật về CSVN nữa. Sở dĩ người viết gọi là "Những câu hỏi không thể giải đáp" là vì tôi biết nó bất khả thi với sự ngụy biện và thực tế không thể chối cãi của CSVN.

 

Đảng Cộng Sản từ khước vai trò lãnh đạo

Thứ Năm, 16.07.2015    

Trong kỷ thuật quản trị quốc gia, cai trị có thể sử dụng bạo lực. Trong khi đó lãnh đạo đòi hỏi trí tuệ và viễn kiến. Từ trong bản chất bạo ngược của mình, đảng CSVN đã bất lực trong trách nhiệm lãnh đạo đất nước và chỉ còn sử dụng cường quyền để cai trị mà thôi.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: " Đảng CS khước từ vai trò lãnh đạo."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Về phương diện chính trị, ở Việt Nam hiện nay có một nghịch lý: Một mặt, đảng Cộng sản tự khẳng định một cách công khai, chính thức và dõng dạc trong Hiến pháp là đảng duy nhất lãnh đạo đất nước; mặt khác, trên thực tế, chưa bao giờ Việt Nam lại thiếu sự lãnh đạo như là bây giờ.

 

NGUYỄN PHÚ TRỌNG NÀNG KIỀU TÂN THỜI

Thứ Tư, 15.07.2015    

Đảng CSVN là sản phẩm của một truyền thống chính trị vừa tham quyền cố vị vừa cơ hội chủ nghĩa. Chính vì thế chuyến Mỹ du của TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ là một cố gắng muộn màng, kết mối duyên hờ hầu kéo dài hơi thở cho đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Quốc Sĩ với tựa đề: “Nguyễn Phú Trọng: Nàng Kiều Tân Thời” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Chuyến Mỹ du của Nguyễn Phú Trọng trong cuơng vị Tổng Bí Thư Đảng CSVN đã đuợc báo chí Việt Nam tô bóng thật huy hoàng. Nào là "ngài Tổng Bí Thư" được Tổng Thống Mỹ Obama nghênh tiếp tại Tòa Bạch Ốc. Nào là "ngài Tổng Bí Thư" đuợc Phó Tổng Thống Mỹ Joe Biden khoản đãi ăn trưa và hết lời ca tụng tình hữu nghị Việt- Mỹ. Điều lý thú nhất là trong bữa tiệc khoản đãi, Phó Tổng Thống Joe Biden đã tặng Nguyễn Phú Trọng 2 câu kiều, với ý nghĩa thật thích hợp cho "mối duyên thừa" giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

 

Phiên toà xử lưỡi bò và quan sát viên hèn mạt

Thứ Ba, 14.07.2015    

Đối nội thì thảm sát dân lành. Đối ngoại thì rụt rè run sợ trước kẻ xâm lăng Phương Bắc. Trong khi chủ quyền lãnh thổ đang bị tranh tụng trước Tòa Án Trọng Tài Thường Trực Liên Hiệp Quốc thì CSVN chỉ dám cử quan sát viên khép nép bên lề trong khi một tiểu quốc như Phillipines lại quang minh lỗi lạc trực diện đương đầu với Bắc Kinh. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hạ Trắng với tựa đề: "Phiên tòa xử lưỡi bò và quan sát viên hèn mạt" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong khi Việt Nam là một trong những nước liên quan trực tiếp và là nạn nhân nặng nề nhất của "Đường lưỡi bò" do Bắc Kinh vẽ ra, thì nhà cầm quyền cộng sản chỉ cử người đến dự và theo dõi phiên tranh tụng về vấn đề thẩm quyền của Tòa Trọng tài vụ kiện giữa Philippines với Tàu cộng với tư cách quan sát viên. Tư cách này còn được gọi là tư cách hèn mạt.

 

VN_70 năm dưới thể chế cướp bóc

Thứ Hai 13.07.2015   

Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng CSVN chỉ là một thứ mỹ từ gian xảo, diễn tả một tập thể chủ trương đi từ cướp chính quyền đến cướp đoạt tài sản nhân dân một cách có hệ thống. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Võ Thị Hảo  với tựa đề: " VN 70 năm dưới thể chế cướp bóc."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trên đời này có nhiều loại cướp bóc nhưng không loại cướp bóc nào có thể hủy hoại cả một đất nước như loại dùng thể chế chính trị và bộ máy chính quyền làm công cụ cướp đoạt của người dân. Bao đau thương khổ nạn của loài người cũng chủ yếu từ đó mà ra.

Việc "rút xương tủy" của dân dưới nhiều hình thức để tham nhũng dưới danh nghĩa công dân phải đóng góp xây dựng tổ quốc là chiêu bài cướp bóc mà bộ máy độc tài luôn tận dụng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 109

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 25.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 24.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 23.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 22.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 21.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap