Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Người Việt Nghèo Nàn Trong Tâm Thức?

Thứ Năm, 28.05.2015    

Đảng Cộng sản Việt Nam, sau 40 năm cai trị đất nước, đã hủy hoại tang thương trí tuệ và óc sáng tạo của người Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: " Người Việt nghèo nàn trong tâm thức."sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Nền văn hóa Phương Tây được gọi là khai phóng vì họ luôn mở cửa cho con người đến với thế giới rộng lớn, không giới hạn.

Và sự khai phóng lớn nhất chính là nền văn hóa đó tạo điều kiện để cá tính của mỗi con người được tự do phát triển, thăng hoa và từ đó hình thành nên một bản sắc của cộng đồng đa dạng và phong phú.

 

Bản chất của loài quỷ đỏ

Thứ Tư, 27.05.2015    

Bản chất của đảng CSVN là lừa đảo và áp bức. Người CSVN chưa bao giờ tôn trọng bất cứ một lời hứa hoặc hiệp ước nào cam kết với quốc tế hoặc chính nhân dân Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: “Bản Chất Của Loài Quỷ Đỏ” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Vào đúng ngày 30/4 vừa qua, "Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới" đã lên tiếng chỉ trích vụ công an CSVN bao vây và canh chừng trong mấy ngày liền đối với những nhà bất đồng chính kiến trong đó có Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Hòa thượng Thích Không Tánh. Nhân dịp đó, tờ báo nước Đức, BILD đã đăng một bài của ký giả Antje Schippmann với tựa đề:"Ngày tự do báo chí thế giới – Những kẻ thù tệ hại nhất của Tự Do". Bài báo viết rằng: "Quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu ý kiến và tự do báo chí từ năm 1948 đã được khẳng định là những nhân quyền căn bản. Nhưng hiện nay tình trạng trên toàn thế giới rất xấu". Tác giả bài báo liệt kê lãnh tụ của 5 nước, bị gọi là "kẻ thù tệ hại nhất của Tự do", trong đó có Nguyễn Phú Trọng của CSVN. Tình trạng tại Việt Nam được trình bày dưới ảnh của Nguyễn Phú Trọng như sau: "Ở nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, mặc dù theo hiến pháp có tự do ngôn luận, nhưng bất kỳ lời chỉ trích chính phủ nào cũng bị ngược đãi, các vấn đề về dân chủ và cải cách là điều cấm kỵ. Hiện nay hơn 30 blogger và hai nhà báo đã bị cầm tù, họ bị quy tội "lật đổ nhà nước"

 

Đu dây đến bao giờ?

Thứ Ba, 26.05.2015    

Trong sự tương tranh để sinh tồn giữa các dân tộc, xây dựng sức mạnh và thực lực là yếu tố căn bản. Điều này đòi hỏi quốc gia phải chấp nhận một hệ thống chính trị dân chủ, sách lược kinh tế khai phóng và một đường lối ngoại giao sang suốt minh bạch. Sách lược đu dây giữa các cường quốc để sống còn không thể áp dụng cho thế kỷ 21 được.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Đu dây đến bao giờ."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Trước khi đi Mỹ, Nguyễn Phú Trọng đi thăm Trung Quốc trước. Điều đó đã thành lệ. Cái lệ ấy cho thấy một chính sách của Việt Nam hiện nay: đu dây giữa Trung Quốc và Mỹ; với Trung Quốc, người ta chủ trương vừa hợp tác vừa đấu tranh; với Mỹ, người ta cũng áp dụng chiến thuật tương tự, vừa phê phán vừa làm hoà.

 

Phải trả lại sự thật lịch sử

Thứ Hai 25.05.2015 

Một trong những tội ác của đảng CSVN là bóp méo lịch sử của dân tộc. Chính vì thế duyệt xét để chỉnh đốn và trao trả sự thật cho lịch sử sẽ là một công tác quan trọng của chúng ta trong giai đoạn hậu cộng sản. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Phải trả lại sự thật cho lịch sử."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong công cuộc đấu tranh chống CSVN để mang lại tự do, dân chủ cho Việt Nam cũng có nhiều ý kiến khác nhau về phương cách. Cũng có người cho rằng « lật giở lại lịch sử làm gì ? ». Điều này có cần thiết không ?. Theo tôi là cần thiết. Vì những lý do sau đây.

Tôi có biết việc nếu chúng ta bắn vào lịch sử một viên đạn thì sẽ nhận lại một viên đạn khác. Hay còn một câu nữa đó là: "Oan oan tương báo". Đó là sự thực, tôi rất tâm đắc với điều này. Vì chúng ta đang hướng tới tương lai tốt đẹp. Cái mà chúng ta cần nhìn vào đó là cách làm để giải quyết vấn đề trước mắt cho một tương lai tươi sáng. Đó là một ý tưởng hay và có tính nhân vân sâu sắc. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ý tưởng đó chỉ đúng trong hoàn cảnh khác. Còn với hoàn cảnh của dân tộc Việt Nam chúng ta thì việc quên đi quá khứ, hay nói đúng hơn là không lật lại lịch sử sẽ không thể giúp chúng ta thành công trong việc giải phóng dân tộc dưới ách thống trị của cộng sản. Lý do nào mà tôi có suy nghĩ như thế? Sau đây là những lý do của tôi.

 

Khi Tôn Giáo bị Quốc Doanh Hóa

Thứ Năm, 21.05.2015    

Tôn giáo là biểu tượng của chân, thiện, mỹ và những bản giá trị cao đẹp của nhân loại. Cộng sản là biểu tượng của sự dối trá, bất lương, xấu xa và những bản giá trị thấp hèn khác. Trong cuộc tương tranh giữa tôn giáo và cộng sản, chắc chắn cộng sản sẽ bị hủy diệt vì tà không bao giờ thắng chánh được. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: "Khi tôn giáo bị quốc doanh hóa"sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sau ngày 30.4.1975, CSVN tuyên truyền về cái gọi là "thống nhất, giải phóng", ai cũng tưởng mọi thành phần dân tộc, mọi tầng lớp nhân dân sẽ được yên ổn làm ăn, tự do sinh hoạt trong tinh thần hòa hợp hòa giải ghi trong Hiệp định Paris. Nhưng không, chuyện cũ tái hiện. Thành phần đông đảo quần chúng là Phật giáo đồ, tổ chức có truyền thống dân tộc và quy mô là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, là những nạn nhân bị kỳ thị và bị đàn áp trước tiên. Mặc dù lập trường của Giáo hội Phật giáo chính thống là: Dân tộc, hòa bình, từ bi, cứu khổ.

 

Dân chủ là luật pháp

Thứ Tư, 20.05.2015    

Trong một nền dân chủ chân chính, yếu tố pháp trị tức luật pháp nghiêm minh và thượng tôn luật pháp, giữ một vai trò then chốt. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Dân Chủ Là Luật Pháp” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Cuốn truyện tựa đề Tiểu luận về Nhìn sáng của nhà văn Bồ Ðào Nha José Saramago mở đầu với cảnh một phòng đầu phiếu, ở thủ đô một xứ tưởng tượng.

 

Dân ngu hay ngu dân?

Thứ Ba, 19.05.2015    

Một trong những biện minh của CSVN hầu duy trì độc tài đảng trị là dân Việt chưa đủ trình độ hiểu biết để sống dưới một chế độ dân chủ. Lập luận này đúng hay sai? Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: " Dân ngu hay ngu dân."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Những người tranh đấu đòi thiết lập chế độ dân chủ đồng ý với nhau một điều: Tốt nhất là để dân chúng chọn người cai trị. Suy nghĩ như vậy là đặt niềm tin trên óc phán đoán của người dân; họ có khả năng lựa chọn đúng. Nếu họ chọn sai thì rán mà chịu những hậu quả. Một thứ bảo đảm cho người dân, là nếu họ lỡ dại, chọn sai, thì sau đó hai, ba năm, nhiều nhất là năm, bảy năm, họ có quyền thay đổi.

 

Đại hội 2016 sẽ là thời điểm thay đổi trong chính trường Việt Nam?

Thứ Hai, 18.05.2015    

Sự hiện hữu của những nhóm lợi ích trong guồng máy lãnh đạo đảng CSVN và thế mạnh đương thời của phe bảo thủ thân Trung Quốc, cho thấy Đạo Hội 2016 của đảng cũng chỉ là diễn lại tấn tường độc tài đảng trị và chia chác quyền lợi giữa các phe nhóm mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Alexander Vuving qua bản dịch của Huỳnh Phan với tựa đề: "Đại hội 2016 sẽ là thời điểm thay đổi trong chính trường Việt Nam?"sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Năm 2016, Đảng Cộng sản cầm quyền của Việt Nam (ĐCSVN) sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 12 để chọn lãnh đạo mới cho Đảng và đất nước mà họ cai trị. Với các nhà lãnh đạo mới, các chính sách mới sẽ đến (đổi mới lần 2), nhưng những người hy vọng cho việc xuất hiện đổi mới lần hai có nhiều khả năng sẽ bị thất vọng. Mọi thay đổi, nếu có, sẽ chưa đủ để biến Việt Nam thành một con hổ mới ở Châu Á.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 106

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 29.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 28.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 27.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 26.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 25.05.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 24.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 23.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap