Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Tiếc nuối!

Thứ Năm 26.02.2015   

Chế độ Việt Nam cộng hòa đã hàm chứa những mầm móng dân chủ chân chính, nhưng bị CSVN lường gạt và bức tử trong niềm tiếc nuối của toàn dân. Đã đến lúc chúng ta biến tiếc thương thành hành động, lật đổ bạo quyền, xây dựng một chế độ của dân, do dân và vì dân thật sự. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: " Tiếc nuối.."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

NGÀY 10/2/2015 LÚC 15h , LỰC LƯỢNG CÔN AN CỦA UBND HUYỆN THẠNH HÓA LONG AN DO CHỦ TỊCH NGUYỄN VĂN TẠO CẦM ĐẦU ĐÀN ÁP SÁCH NHIỄU GIA ĐÌNH BÀ MAI THỊ KIM HƯƠNG VÀ BÉ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN. BỌN HỌ CƯỚP ĐẤT GIA ĐÌNH BÉ TUẤN. BÂY GIỜ LẠI GIÀNH TỪNG TẤC ĐẤT KHÔNG CHO BÁN HOA ĐỂ KIẾM TIỀN ĂN TẾT...

Đó là những gì người dân trên mạng ghi nhận được từ bối cảnh của Clip được lan truyền rất nhanh chóng. Nhưng chuyện đàn áp người dân, cướp đất của dân thì chẳng có gì là lạ lùng. Đơn giản vì ở Việt Nam, những hành động công an chính là côn an, côn đồ đàn áp dân là chuyện "thường ngày như ở huyện". Nhưng điều đáng nói là cách chống lại của những người dân oan ấy mới là điều cần bàn.

 

Miếng mồi TPP

Thứ Tư 25.02.2015   

Khi đến Bắc Kinh tham dự thượng đỉnh APEC, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Hiệp định TPP là ưu tiên hàng đầu của các quốc gia liên quan và khu vực". Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest ngày 03-11-2014 đã nói: "Nước Mỹ không dự trù sẽ có bước đột phá nào về đàm phán TPP nhân chuyến công du Châu Á của Tổng thống Barack Obama dự các thượng đỉnh APEC ở Bắc Kinh, thượng đỉnh nhóm 20 ở Úc và thượng đỉnh Ðông Á ở Miến Ðiện". Khi đến Miến Ðiện ngày 13/11/2014, tham dự thượng đỉnh ASEAN, tổng thống Mỹ Barack Obama trong bài diễn văn khai mạc đã tuyên bố Hoa Kỳ muốn thắt chặt quan hệ với khối Ðông Nam Á, trong khuôn khổ chiến lược "xoay trục" sang châu Á.

Ðến nay có 8 nước đang trong vòng đàm phán của TPP, gồm Hoa Kỳ, Úc, Peru, Việt Nam, Malaysia, Mexico, Canada và Nhật Bản. Việt Nam là thành viên bắt đầu đàm phán từ tháng 11 năm 2008. Hoa Kỳ và tất cả 11 quốc gia khác tham gia đàm phán TPP (trong đó có Việt Nam) đều là thành viên của APEC. TPP được Hoa Kỳ là nước có nền kinh tế mạnh nhất toàn cầu đỡ đầu.

 

Văn Hóa Chính Trị Dân Chủ

Thứ Ba 24.02.2015   

Văn hóa Mác Xít là phản đề của tiến trình dân chủ hóa. Đã đến lúc toàn dân Việt phải quyết tâm đạp đổ độc tài và xây dựng một nền văn hóa chính trị dân chủ hầu củng cố cho tiến trình dân chủ hóa đất nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc  với tựa đề: " Văn Hóa Chính Trị dân chủ."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Tại sao sinh hoạt chính trị nước này thì lành mạnh, nước kia thì vô cùng nhếch nhác, hết dối trá này đến dối trá khác, hết hỗn loạn này đến hỗn loạn khác? Tại sao dân chủ ở nơi này thì ổn định, vững chắc, dân chủ ở nơi kia thì chập chờn, bấp bênh, lúc nào cũng bị nguy cơ độc tài nghiến nát?

Trước, người ta nghĩ câu trả lời nằm ở kinh tế; sau, người ta nghĩ ở thể chế; gần đây, hầu hết giới nghiên cứu đều tập trung vào một yếu tố khác: văn hóa. Cách hành xử chính trị của mọi người, từ giới cầm quyền đến dân chúng, không phải chỉ dựa trên sự kiện hay quyền lợi thuần túy mà chủ yếu dựa trên cách diễn dịch các sự kiện liên quan đến đời sống cũng như đến số phận của quốc gia và cũng dựa trên sự ưu tiên giữa các quyền lợi liên quan đến bản thân mình cũng như giai cấp của mình. Cả sự diễn dịch lẫn sự ưu tiên ấy đều gắn liền với văn hóa.

 

Việt Cộng sợ cái gì nhất?

Thứ Hai 23.02.2015   

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của tin học và mạng lưới toàn cầu sẽ xóa tan các chế độ độc tài còn sót lại trên thế giới, kể cả độc tài toàn trị CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: " Việt Cộng sợ cái gì nhất."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Cộng Sản Việt Nam đang sợ cái gì nhất? Việt Cộng sợ mạng lưới các người tranh đấu cho dân chủ tự do trên Internet đoàn kết và phát triển. Sau khi bị áp lực phải trả tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập, chủ trang Blog Quê Choa, một tin khác đang đe dọa sinh mạng của đảng: Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do sẽ "hoạt động trở lại."

Chắc chắn hàng ngũ công an tuyên huấn của Việt Cộng đang bầy mưu tính kế đối phó với phong trào các "nhà báo công dân" sắp bùng lên. Họ sẽ đối phó bằng cách nào? Biết rằng sớm muộn Đảng Cộng Sản cũng phá sản, họ sẽ cố "còn nước còn tát," hành động theo cách quen thuộc của họ, là gây chia rẽ, hỗn độn, làm suy yếu các lực lượng dân chủ tự do bằng cách khích động cho mọi người chống phá lẫn nhau. Cần báo động để mọi người nhìn rõ âm mưu này.

 

Cứ ảo tưởng đi!

Thứ Tư, 18.02.2015    

Đảng CSVN muốn người dân thật sự “liệt kháng” để đắm mình vào những thứ mê hồn trận mà đảng vẽ ra. Đó là cả một chiến lược do đảng copy từ Trung cộng về để lừa dối người dân, thui chột lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Cứ Ảo Tưởng Đi” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Trước đây, chúng ta đã từng nghe Trọng "lú", giáo sư tiến sĩ xây dựng đảng CSVN nói về "chiến thắng" trong tranh chấp biển đảo với Trung cộng. Chúng ta cũng từng nghe thủ tướng Dũng "xà mâu" nói về vấn đề "vừa hợp tác, vừa đấu tranh" đối với Trung cộng. Ai cũng thấy đó là những điều láo lếu vì thực tế biển đảo Việt Nam luôn bị mất vào tay giặc Tàu mặc cho những tinh thần "tự sướng" của đảng CSVN lúc nào cũng dâng trào như thứ "đỉnh cao trí tuệ" của đảng. Nó giống như một thứ nước hoa rẻ tiền của một con điếm sực nức đầy người để che đi thân thể nhơ nhớp của nó.

 

Việt Nam - thời của "mọi rợ" lên ngôi

Thứ Ba, 17.02.2015    

Những hình ảnh cúi rạp người trước quan thầy TC của tập đoàn lãnh đạo CSVN là một minh chứng hùng hồn rằng họ đã hoàn toàn quy phục đàn anh Trung Cộng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: “Việt Nam - Thời Của Mọi Rợ Lên Ngôi” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Theo tin tức từ báo chí nhà cầm quyền CSVN thì năm 2013, người Việt Nam đứng đầu thế giới về lượng bia rượu được tiêu thụ trong nước với mức 3 tỉ lít. Con số này cho năm tới 2014 mức tiêu thụ đã tăng lên đến 4.6 tỉ lít. Tại sao một đất nước trong danh sách nghèo nhất thế giới lại có số lượng tiêu thụ bia rượu nhiều đến vậy? Đó chính là một câu hỏi cần có đáp số cho một xã hội phát triển thực sự tại Việt Nam. Giải đáp được nó thì chúng ta mới hy vọng có một Việt Nam phát triển toàn diện trong tương lai.

 

Việt Cộng thua tại Kuala Lumpur!

Thứ Hai, ngày 16.02.2015    

Một khi tiếng chuông chân lý gióng lên thì sự dối trá của đảng CSVN hiện nguyên hình. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Việt Cộng thua tại Kualar Lumpur" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Năm tổ chức tự nguyện của các công dân Việt Nam đã "tấn công" đảng cộng sản bằng chiến thuật có thể gọi là "đánh du kích" tại một diễn đàn của các nước Ðông Nam Á. Và họ đã thành công. Diễn đàn này là hội nghị tham vấn của các tổ chức mang tên APF (ASEAN People Forum, Diễn Ðàn Dân Chúng Đông Nam Á) và ACSC (ASEAN Civil Society Conference, Hội nghị Xã hội Công Dân Đông Nam Á) họp ngày 23 và 24 Tháng 1, 2015 vừa qua, tại Kuala Lumpur, Malaysia. Cuộc tập kích thành công, kết quả được thể hiện trong bản văn cuối cùng của hội nghị. Bản thông cáo chung đã nêu ra những điều trong luật hình sự ở Việt Nam mà nhà cầm quyền cộng sản vẫn sử dụng để đàn áp những công dân phản kháng chế độ.

 

ĐẢNG tránh né thì DÂN phải làm

Thứ Năm, ngày 12.02.2015    

Hèn với Hán Tặc phương Bắc và Ác với con dân Việt Tộc phương Nam là hai cá tính ô nhục của đảng CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Lê Vĩnh với tựa đề: " Đảng tránh né thì dân phải làm."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong Ngày Hoàng Sa, 17 tháng 1, năm nay, ngoài một đoạn phim ngắn chiếu trên đài truyền hình, tất cả các buổi lễ tưởng niệm như mấy năm trước đều biến mất. Nhìn hiện tượng này, người dân có thể hiểu ra nhiều điều:

• Các màn tưởng niệm của mấy năm trước chỉ được lãnh đạo đảng ra lệnh thực hiện một cách miễn cưỡng, để "cạnh tranh" với các buổi tưởng niệm do dân tự làm, nghĩa là để tránh bị mang tiếng "lãnh đạo đảng không yêu nước bằng dân thường".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 99

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 01.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 28.02.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 24.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 23.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap