Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Chân dung Quyền lực

Thứ Hai, ngày 26.01.2015    

Một trong những quy luật đấu tranh là: trước khi bị hủy diệt, một tập thể chính trị thường kinh qua những chia rẽ và khủng hoảng nội bộ trầm trọng. CSVN đang rơi vào thảm cảnh này qua trang blog Chân Dung Quyền Lực. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: " Chân Dung Quyền Lực."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Trong mấy tuần vừa qua, sự kiện thu hút sự chú ý của các cư dân mạng và những người quan tâm đến sinh hoạt chính trị Việt Nam nói chung nhiều nhất có lẽ là sự xuất hiện của trang blog mang tên "Chân Dung Quyền Lực". Trên mạng lưới internet, từ facebook đến blog, ở đâu người ta cũng xôn xao bàn tán về Chân Dung Quyền Lực (CDQL). Ảnh hưởng của CDQL lớn đến độ nhà cầm quyền Việt Nam, hết người này đến người khác, phải lên tiếng cảnh cáo mọi người không được nói xấu giới lãnh đạo, gây chia rẽ trong nội bộ đảng và làm suy yếu chế độ.

 

Những tên hèn nhát và bán nước

Thứ Năm, ngày 22.01.2015    

Trong tất cả các hoạt động thương mại, tự cổ chí kim, thì bán nước là thu hoạch lợi lộc nhiều nhất và các lãnh đạo chóp bu CSVN rất lão luyện trong dịch vụ này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Những tên hèn nhát và bán nước ."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Báo chí nhà cầm quyền cộng sản đã đưa tin: Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh phân tích những cái "mất" nếu thiếu tỉnh táo trong đối phó với Trung cộng vừa qua. Ông ta nói va chạm chưa thể chấm dứt, mâu thuẫn chưa thể khép lại nên cần hết sức bình tĩnh, tin tưởng tuyệt đối với Bộ Chính trị, Trung ương để tránh bị chia rẽ...Cụ thể Phùng Quang Thanh nói: "Nếu không kiểm soát được như vậy mà để xảy ra xung đột trên biển thì không thể có phiên họp Chính phủ với những kết quả vui mừng như hôm nay, không thể có được kết quả tăng trưởng kinh tế cả năm tương đối khả quan".

 

Thế kỷ kết liễu độc tài

Thứ Tư, ngày 21.01.2015    

Trong khi đảng CS Cuba huyênh hoan tuyến bố cương quyết tiến nhanh tiến mạnh lên xã hội chủ nghĩa, thì đa số người dân mừng đến rơi lệ khi được tin mừng Hoa Kỳ manh nha tháo gỡ lệnh cấm vận kinh tế Cuba. Trong tim của họ, CS chủ nghĩa là nỗi kinh hoàng và Tư bản rẫy chết Hoa Kỳ là thiên đàng trong ước mơ của họ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Tuấn Khánh với tựa đề: "Thế kỷ kết liễu độc tài."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Những ngày của đầu năm 2015, tin tức về cái chết của Fidel Castro, nhà lãnh đạo cộng sản khét tiếng của Châu Mỹ Latin đang được lan truyền khắp nơi. Có thể đó chỉ là tin đồn. Có thể ông ta đã chết nhưng đảng cộng sản Cuba đang chọn tìm một thời điểm thích hợp để công bố, như số phận của nhiều nhà lãnh đạo cộng sản khác. Cũng có thể tin đồn đó chỉ là cách phản ánh một tâm thức chán ghét của của đám đông về nhân vật này. Nhưng điều quan trọng hơn, với những gì đang diễn ra ở Cuba, thì ý nghĩa tồn tại thể chất của nhà độc tài cộng sản 88 tuổi không còn quan trọng: Trong mắt loài người văn minh, Fidel Castro kể như đã chết.

 

Nguyễn Phú Trọng, một tư cách "lú"

Thứ Ba, ngày 20.01.2015    

Nếu chúng ta đánh giá đảng CSVN qua tư cách và trí tuệ của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì rõ ràng đảng CSVN vừa hèn mạt và lú lẫn như tổng bí thư của họ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: “Nguyễn Phú Trọng, một tư cách “lú”.”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Nguyễn Phú Trọng từ lâu đã được coi như là một biểu tượng của một ông tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam vừa gàn vừa lú. Ông ta luôn có những phát ngôn và hành động của một người mang bệnh hoang tưởng và trịch thượng. Ông ta từng chỉ đạo cho công an phải tuyệt đối trung thành với đảng. Một câu hỏi đặt ra là lấy một tư cách nào để ông Nguyễn Phú Trọng chỉ thị đội ngũ công an phải tuyệt đối trung thành với cái đảng thổ tả của ông ta? Trong lúc đội ngũ công an là "Công An Nhân Dân", xuất thân từ trong lòng Nhân Dân, con cháu của Nhân Dân? có trách nhiệm và bổn phận phải tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc với Dân Tộc Việt Nam như trong Hiến Pháp đã qui định. Đi ngược lại Hiến Pháp là phản quốc, là tội đồ muôn thuở của Dân Tộc... Vậy mà ông Trọng vẫn nói được vì ông đã từng tuyên bố "Hiến Pháp không thể quan trọng bằng cương lĩnh của đảng cộng sản Việt Nam"...

 

Nén hương lòng gửi đến Hoàng Sa

Thứ Hai, ngày 19.01.2015    

Đảng CSVN càng trắng trợn bán nước cho đàn anh Tàu Cộng thì lòng hy sinh vị quốc vong thân của các chiến sĩ Hải quân VNCH trong trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 càng sáng ngời trong lịch sử. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Nén hương lòng gửi đến Hoàng Sa” sẽ được Song Thập trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay

Trong vô vàn những trận đánh để lại những vết son của những người lính VNCH thì trận Hải Chiến Hoàng Sa đã để lại những dấu ấn chẳng thể nào phai trong lòng người dân miền Nam nói riêng và cả Dân Tộc Việt Nam nói chung. Và cho đến ngày hôm nay, những người dân đang sống trong chế độ cộng sản độc tài cũng đã nhớ tới những người lính đã anh dũng hy sinh vì biển đảo quê hương bất chấp sự cấm đoán của bè lũ độc tài bán nước. Những người dân Việt Nam nhớ tới những Ngụy Văn Thà và đồng đội, đơn giản bởi vì họ là những Người ở lại Hoàng Sa đầy anh dũng.

 

"Con vua thì lại làm vua"?!

Thứ Năm, ngày 15.01.2015    

Kiến thức và bằng cấp hiện đại, dù học từ các nước tây phương, cũng không cải tiến được tình trạng thối nát tại Việt Nam, trừ khi chế độ cộng sản được thay thế bỡi một chế độ dân chủ và những định chế dân chủ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Thục Vy ... với tựa đề: " Con vua thì lại làm vua."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Lâu rồi không viết về các cá nhân trong hệ thống lãnh đạo cộng sản. Bởi nghĩ rằng, con người ai cũng có khiếm khuyết và những tồi dở thô thiển mà họ mắc phải chỉ một phần do nhân cách, mà phần lớn hơn là do sự trói buộc của guồng máy độc tài. Không một ai thành công giữ mình trong sạch trong hệ thống đó, đặc biệt là khi đã bước đến địa vị cao cấp trong đảng cộng sản và chính quyền.

 

Lại bàn chuyện dân chủ

Thứ Tư, ngày 14.01.2015    

Dân chủ là một khái niệm luôn bị người cộng sản lợi dụng và bóp méo hầu lừa gạt người dân lẫn quốc tế. Tuy nhiên, chế độ dân chủ chân chính đòi hỏi một số điều kiện căn bản mà CSVN không hề đáp ứng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Lại bàn chuyện dân chủ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tôi đã viết khá nhiều bài về dân chủ nhưng vẫn thấy chưa đủ. Có ba lý do chính: Thứ nhất, đây là một đề tài phức tạp với những cách nhìn và cách hiểu khác nhau tùy từng văn hóa, thậm chí, từng học giả. Thứ hai, vì tính chất phức tạp ấy, rất nhiều người hiểu nhầm, hơn nữa, dưới ảnh hưởng của hệ thống tuyên truyền của nhà nước, lẫn lộn giữa độc tài và dân chủ, tưởng độc tài là dân chủ. Thứ ba, đó cũng là một trong những khái niệm bị lợi dụng và lạm dụng nhiều nhất trong sinh hoạt chính trị thế giới: hầu như tất cả các quốc gia độc tài đều tự nhận là dân chủ, thậm chí, nói theo lời bà Nguyễn Thị Doan, phó chủ tịch nước Việt Nam, là "dân chủ gấp vạn lần hơn" các nền dân chủ lâu đời ở Tây phương.

 

Nghề của đảng

Thứ Ba, ngày 13.01.2015    

Ngày hôm nay, cùng với sự phát triển của Internet, sự tìm tòi của thế hệ trẻ và thậm chí của ngay những đảng viên kiên trung của đảng... thì các bằng chứng bán nước của đảng cộng sản Việt Nam đã ngày càng được nhiều người dân biết đến. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: “Nghề Của Đảng” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Từ trước đến nay người ta chưa thấy đảng cộng sản Việt nam làm gì ra hồn. Sau hơn 80 năm nắm quyền và hơn 40 năm có trong tay cả nước Việt Nam nhưng nhà cầm quyền cộng sản chỉ dám thừa nhận "họ đã sản xuất được cái đinh vít" mà thôi. Vậy thì người ta mong chờ gì từ những đảng viên và đặc biệt là những lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Họ đa phần không có học hành đàng hoàng, bằng cấp thì đi mua và trình độ cũng chẳng khá hơn ai. Vậy nghề nghiệp của đảng là gì? Người viết đã tìm ra câu trả lời sau một thời gian dài nghiên cứu và đặc biệt là sau khi theo dõi báo chí nhà cầm quyền cộng sản về buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 6/12/2014, nhiều ý kiến kêu gọi cần có thái độ và hành động dứt khoát hơn trước hành vi gia tăng gây hấn của Trung cộng, tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã vội vàng lên tiếng kêu gọi 'phải giữ cho được chế độ, bảo đảm cho được đảng lãnh đạo'.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 97

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 26.01.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 25.01.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 24.01.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 23.01.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 22.01.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 21.01.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 20.01.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap