Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Cướp tới nhà, hàng xóm xông ra, chủ nhà giữ lễ

Thứ Tư, 04.05.2016

Trung Cộng ngày càng lộng hành lấn áp Việt Nam qua những biện pháp ngoại giao và quân sự tại các đảo vốn thuộc chủ quyền Việt Nam. Đảng CSVN tiếp tục hèn nhát trước Bắc Phương và đàn áp đồng bào trong nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín với tựa đề: "Cướp tới nhà, hàng xóm xông ra, chủ nhà giữ lễ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tình hình biển Đông vẫn căng thẳng. Nét mới nhất của tình hình là bọn bành trướng vẫn tỏ ra hung hăng nhưng rõ ràng ở trong tình trạng bị động đối phó.

 

Tháng Tư, Kẻ Thắng Sợ Người Thua

Thứ Ba, 03.05.2016

Thưa quý thính giả, Trước bước đi bất khả vãn hồi của tiến trình dân chủ hóa, đảng CSVN phải đối diện với một sự thật không thể chối cãi là tuy họ thắng trên chiến trường ngày 30 tháng 4 năm 1975, nhưng họ đã thua vĩnh viễn trên thế trận lòng dân và một ngày không xa, đảng sẽ bị đồng bào vứt vào thùng rác của lịch sử. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Huy Phương với tựa đề: "Tháng Tư kẻ thắng sợ người thua" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh của đài ĐLSN tối hôm nay.

41 năm sau ngày 30 Tháng Tư, 1975, thực tế cho thấy rõ ràng đảng cộng sản Việt Nam chỉ chiếm trọn lãnh thổ miền Nam, chứ không chiếm được lòng người từ vĩ tuyến 17 trở vào Nam. Nhiều trăm nghìn người đã chấp nhận, kể cả cái chết, bỏ làng mạc, quê cha đất tổ, tài sản để ra đi, kể cả những người lớn lên ở miền Bắc, sau khi vào miền Nam, đã thấy rõ bộ mặt của chế độ hà khắc, toàn trị mà lâu nay họ phải chịu đựng. Dân chúng, kể cả những cán bộ cộng sản nằm trong gan ruột đảng đã tỏ thái độ bất bình, trở thành những cá nhân hay những thế lực chống đối, điều khiến cho Việt Nam ngày nay có nhiều nhà tù giam giữ những người bất đồng chính kiến, dù họ là những người, hay tập thể chủ trương bất bạo động, không hề có vũ khí trong tay.

 

Tương tác, cộng sinh: con đường sống của dân tộc

Thứ Hai, 02.05.2016

Trước thềm quốc hận lần thứ 41, có nhiều chỉ dẫn cho thấy, người dân Việt đã bắt đầu ý thức trách nhiệm của mình, trước quốc nạn cộng sản và hiểm họa dân tộc diệt vong, nếu không hành động kịp thời. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Thục Quyên với tựa đề: "Tương tác, cộng sinh: Con đường sống của dân tộc" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
 

Từ nhận thức đến hành động

Thứ Tư, 27.04.2016

Sau 7 thập niên độc tài toàn trị, những lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN đã mang trong người căn bệnh trầm kha là chém gió vung vít hùng hồn, nhưng không bao giờ dấn thân hành động. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Từ nhận thức đến hành động" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong bài "Can đảm và sáng suốt" kỳ trước, tôi có khen những lời phát biểu trước Quốc hội của ba đại biểu Võ Thị Dung, Trương Trọng Nghĩa và Lê Văn Lai. Nhận định của họ vừa chính xác vừa sâu sắc. Phát biểu một cách công khai những nhận định ấy trước diễn đàn Quốc hội là một điều dũng cảm, rất đáng khen ngợi. Tuy nhiên, ở đây, có hai điều cần chú ý. Thứ nhất, cả ba người đều không đi xa hơn việc ghi nhận sự kiện. Họ không đi sâu vào việc truy tầm nguyên nhân của các vấn đề nghiêm trọng tại Việt Nam: Sự lãnh đạo độc tôn và đầy sai lầm của đảng cộng sản. Thứ hai, những phát biểu của họ tuy mới lạ trên diễn đàn Quốc hội nhưng lại không có gì mới lạ ở ngoài xã hội. Nói cách khác, những điều họ nói chúng ta đã từng nghe rất quen thuộc trong các cuộc chuyện trò giữa những người dân với nhau.

 

30/4 VÀ PHỤ NỮ VIỆT NAM

Thứ Ba, 26.04.2016

Trong hàng ngũ những con dân đất Việt đang tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền, chúng ta hãnh diện nhìn nhận sự hiện diện đông đảo của những anh thư hào kiệt. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "30/4 và phụ nữ Việt Nam" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Người Việt chúng ta luôn tự hào, bởi trong lịch sử tranh đấu và giành độc lập của mình có những tấm gương anh hùng, đặc biệt là những người phụ nữ đã làm nên một phần lịch sử vang dội và bất khuất của Việt Nam như Hai Bà Trưng, Nguyên Phi Ỷ Lan v.v... Ngoài ra còn phải kể đến những nữ sĩ như Hồ Xuân Hương, Đoàn Thị Điểm cũng đã làm vẻ vang cho nền văn hóa nước nhà.

 

KẺ THÙ CHUNG CỦA CHÚNG TA LÀ AI?

Thứ Hai, 25.04.2016

Khi một dân tộc đã bị tai họa cộng sản ngự trị thì cuộc chiến giải trừ cộng sản chỉ còn 2 phe nhóm. Bên này là toàn dân một khối đang rên xiết dưới gông cùm và bên kia là tập thể đảng toàn trị chà đạp nhân quyền và vơ vét túi tham. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Kẻ thù chung của chúng ta là ai?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Dân tộc chúng ta là một khối, chuyện Nam, Bắc, Trung hay sắc tộc này, sắc tộc khác đã là chuyện quá khứ. Giờ đây, tất cả đều nói về một cuộc tranh đấu chung giữa đảng viên cộng sản và những người dân không cộng sản. Tuy vậy, vẫn còn một chút người vẫn cho rằng có sự khác biệt về lòng căm thù đối với cộng sản giữa hai miền Nam, Bắc hoặc giữa sắc tộc này so với sắc tộc kia. Vậy xin thử phân tích như thế nào.

 

Việt Nam phải hành động mạnh hơn

Thứ Sáu, 22.04.2016

Đối với đảng CSVN, đảng mới là cứu cánh, tổ quốc chỉ là phương tiện. Chính vì thế nhà cầm quyền VN chưa bao giờ cương quyết bảo vệ chủ quyền dân tộc mà chỉ hèn nhát quỵ lụy trước quan thầy mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Việt Nam phải hành động mạnh hơn."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Từ đầu năm đến nay, Cộng Sản Việt Nam đã phải lên tiếng hai lần yêu cầu Trung Cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981 đi nơi khác. Mỗi lần, họ lại nói Trung Cộng phải "ngưng các hành động đơn phương làm tình hình thêm phức tạp," từ phi trường tới đài hải đăng trên những hòn đảo nhân tạo. Nói đi nói lại, vẫn chỉ nói suông, đã ba năm nay rồi.

 

Đảng có thế nào Trung cộng mới xem Việt Nam là nhà tù của họ

Thứ Năm, 21.04.2016

Việt Nam là một nhà tù lớn, đảng CSVN là những cai ngục và chủ nhân ông của nhà tù lớn này chính là quan thầy Trung Cộng vĩ đại của đàn em CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Lê Hải Đăng với tựa đề: "Đảng có thế nào Trung cộng mới xem Việt Nam là nhà tù của họ ."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 129

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 04.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Ba 03.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Hai 02.05.2016 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 01.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 30.04.2016 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ