Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Hồng Vệ Binh có còn lương tâm không?

Thứ Năm, 26.03.2015    

Biến cố đau thương tại Gác Ma năm 1988 là vết nhơ không bao giờ rửa sạch của bạo quyền CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ ... với tựa đề: "Hồng vệ binh có lương tâm không?."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Đất nước Việt Nam của chúng ta đã chịu không biết bao nhiêu đau thương do giặc Tàu và cộng sản gây ra. Một trong những đau thương đó là cái chết của 64 người lính cộng sản đã hy sinh bởi chính sự bán rẻ đồng đội của chóp bu CSVN. Điều đó đã được chính tướng cộng sản Lê Mã Lương và Nguyễn Trọng Vĩnh thừa nhận trong những trả lời phỏng vấn RFA gần đây. Tội ác được quy kết cho toàn thể bộ chính trị nhà cầm quyền CSVN và đặc biệt là vai trò của Lê Đức Anh, cựu chủ tịch nước và bộ trưởng quốc phòng CSVN đã ra lệnh cho những người lính CSVN không được nổ súng chống quân Tàu, họ đã trở thành những tấm bia bằng thịt cho quân Tàu tàn sát.

 

Ai là Ngụy quyền, tay sai bán nước cầu vinh?

Thứ Tư 25.03.2015   

Khi so sánh hai trận hải chiến chống TQ xâm lược tại Hoàng Sa năm 1979 và Trường Sa năm 1988, chúng ta sẽ nhận diện được lòng yêu nước chân chính của chế độ VNCH miền nam, và bản chất phản quốc của đảng CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Le Nguyen ... với tựa đề: "Ai là Ngụy quyền, tay sai bán nước cầu vinh?"sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trận hải chiến Hoàng Sa oanh liệt vào năm 1974 của hải quân Việt Nam Cộng Hòa với quân xâm lược Trung Cộng, tính đến nay đã có 40 năm. Thế nhưng gương hy sinh Vị Quốc Vong Thân của người lính, người chỉ huy trực chiến với quân thù xâm lược Trung Cộng, những người vĩnh viễn nằm lại biển trời quê hương không về như mới xảy ra hôm qua hôm kia, vẫn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam và những diễn biến xoay quanh trận hải chiến do các cấp trách nhiệm liên quan kể lại, đã chạm đến trái tim của những người Việt Nam yêu nước ngày hôm nay.

 

Nhục chưa Tổng lú?

Thứ Ba 24.03.2015   

Chủ thuyết Mác Lê là một ý thức hệ giáo điều thấp hèn. Đảng CSVN là một tập đoàn kém cỏi. Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo lú lẫn tập thể này là chứng minh hùng hồn và cụ thể vì sao đảng CSVN nên tự trầm mình vào thùng rác của lịch sử, trước khi bị nhân dân quẳng vào không chút tiếc thương. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Nhục chưa Tổng Lú" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tổng bí thư Trọng "lú" của nhà cầm quyền CSVN đã từng tuyên bố tại Cuba: "Chủ nghĩa Cộng Sản là vô địch thiên hạ, bách chiến bách thắng". Vì thế mà chính phủ Brazil đã hủy bỏ cuộc gặp sau đó. Lần này, ông tổng bí thư đảng CSVN lại thêm một lần bẽ mặt khi Tổng thống Hoa Kỳ từ chối tiếp kiến Tổng bí thư CSVN ông Nguyễn Phú Trọng tại Tòa Bạch ốc. Và bạo quyền CSVN tỏ ra bực tức khi tổng thống Mỹ quyết định không tiếp kiến Nguyễn Phú Trọng tại tòa Bạch Ốc, theo tiết lộ của Giáo sư Carl Thayer, một chuyên gia VN thuộc Học viện Quốc phòng Úc.

 

Việt Nam và văn hóa nhận lỗi

Thứ Hai, 23.03.2015    

Sự khác biệt giữa một Nam Hàn tự do và một Việt Nam cộng sản không những là một sự kém cỏi của Việt Nam trong sự phát triển kinh tế, sự trong suốt và minh bạch của chính quyền, mà ngay cả trong nhân phẩm của giới lãnh đạo. Lãnh đạo Nam Hàn biết hối lỗ khi sai lầm, trong khi CSVN thì hoàn toàn vô liêm sĩ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Thu với tựa đề: "Việt Nam và văn hóa nhận lỗi."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ngày 19.1, Cho Hyun-Ah, con gái Chủ tịch hãng hàng không hàng đầu Nam Hàn Korean Air đã ra hầu tòa với cáo buộc vi phạm các quy định an toàn hàng không, sau khi có hành xử gây căm phẩn dư luận Nam Hàn trên một chuyến bay. Trong phiên tòa, Cho thừa nhận cáo buộc cho rằng cô tấn công một tiếp viên trên chuyến bay, nhưng phủ nhận cáo buộc cho rằng cô tấn công một tiếp viên khác. Các luật sư bảo vệ Cho nói, cô này muốn bày tỏ lời "xin lỗi sâu sắc" tới các hành khách và tiếp viên trên chuyến bay bị Cho làm ảnh hưởng.

 

Đừng quên Trung Cộng là thù địch

Thứ Sáu, 19.03.2015    

Chiến tranh biên giới giữa hai nước CS anh em Việt Hoa năm 1979 lại là thêm một bằng chứng cho thấy Tàu Việt muôn đời không bao giờ có thể sống chung hòa bình yên ổn cạnh nhau vì người Hán luôn là kẻ thù phương Bắc của chúng ta. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: “Đừng quên Trung Cộng là thù địch ”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Ngày thứ bảy 17 tháng 2 năm 1979, lúc 3 giờ 30 sáng, pháo binh Trung cộng ào ạt pháo kích vào các vị trí quân sự của Việt Nam tại các quận Tiên Lĩnh, Hà Quảng thuộc tỉnh Cao Bằng, mở đầu cho một tổng tấn công quy mô trên một chiến tuyến dài hơn 1,000 cây số dọc theo đường biên giới Việt – Hoa từ Lai Châu đến Móng Cái.

 

Việt Nam: độc tài chuyên chế hay độc tài toàn trị?

Thứ Ba 17.03.2015   

Với sự sụp đổ của ý thức hệ Mác Lê, CSVN như một chế độ độc tài toàn trị đang trên đà giải thể nhanh chóng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: " Việt Nam- độc tài chuyên chế hay độc tài toàn trị."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ai cũng biết Việt Nam sống dưới một chế độ độc tài. Nhưng vấn đề là: bản chất của chế độ độc tài ấy là gì?

Lý do để đặt câu hỏi ấy là vì độc tài có nhiều loại và nhiều mức độ khác nhau. Chiến lược và chiến thuật để chống lại các loại và các mức độ độc tài ấy cũng khác nhau. Do đó, việc nhận diện bản chất độc tài của chế độ Cộng sản tại Việt Nam hiện nay trở thành vô cùng cần thiết.

 

Những điều đau đớn đầu năm mới

Thứ Hai 16.03.2015   

Vì khởi thủy là một ý thức hệ giáp điều cực đoan, đảng CSVN thà giết hằng triệu người của giai cấp tư sản, hầu tiến tới xã hội chủ nghĩa không tưởng, nên tính mạng của người dân vô tội bị đảng và nhà nước xem như cỏ rác. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo ... với tựa đề: "Những điều đau đớn đầu năm mới."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Năm mới là lúc người ta chúc tụng nhau hạnh phúc, lúc con người ta xum vầy trong mái ấm gia đình. Nhưng ở Việt Nam tết đến đã từ lâu dưới thời "đồ đểu" xã hội chủ nghĩa là dịp người ta ăn nhậu, người ta phóng xe bạt mạng đến mức quên đi mạng sống của chính minh, quên đi mạng sống của chính đồng bào mình. Thông tin của chính báo chí nhà cầm quyền cộng sản đã cho biết trong 9 ngày nghỉ Tết Ất Mùi 2015, toàn quốc đã xảy ra 536 vụ tai nạn giao thông, làm chết 317 người và làm bị thương 509 người. Theo thông tin từ Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia, thống kê trong 2 tháng đầu năm (từ 16/12 đến 15/2), toàn quốc có 1.567 người chết vì tai nạn giao thông trên tổng số 4.115 vụ tai nạn. Ngoài ra, tai nạn giao thông còn khiến cho 3.771 người bị thương. Trong đó, các vụ tai nạn giao thông đường bộ đã cướp đi sinh mạng của 1.527 người, làm bị thương 1.094 người. Thật là đau xót cho thảm cảnh mà người dân Việt Nam phải sống chung với những cơn lũ mang tên "vô cảm".

 

Vua "đỏ" Nông Đức Mạnh

Thứ Năm 12.03.2015   

CSVN đã thay da đổi lốt thành Tư Bản Đỏ thì những lãnh đạo CSVN cũng nghiễm nhiên trở thành những nhà tư bản đỏ đương đại, với tài sản cá nhân và gia đình vượt lên trên khối tài sản của các nhà tư bản trong các nước dân chủ. Cựu Tổng Bí Thư CSVN Nông Đức Mạnh là một ví dụ điển hình. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy ... với tựa đề: " Vua đỏ Nông Đức Mạnh.."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Đảng CSVN đã từng chửi bới thậm tệ những người dân miền Bắc trong CCRĐ là "địa chủ, cường hào, ác bá" để tìm cách cướp tài sản của họ và đẩy hàng triệu người vào cái chết. Sau khi chiếm được miền Nam thì CSVN tiếp tục bài ca "Ngụy quân, ngụy quyền ăn chơi trác táng, đĩ điếm đầy đường...". Nhưng sự thật như chúng ta đã biết hoàn toàn không phải như vậy, mà chỉ là cái bài tuyên truyền rẻ tiền của CSVN. Nhưng có một sự thật khác về những ông vua cộng sản mà chúng ta ngày nay đã nhìn thấy rõ ràng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 101

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 28.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 27.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 24.03.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 23.03.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 22.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap