Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Ai là người phản tỉnh?

Thứ Ba, 31.05.2016

Những người CSVN phản tỉnh, thật lòng trở lại với nhân dân sẽ là một thành tố quan trọng đóng góp cho tiến trình dân chủ hóa đất nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Ai là người phản tỉnh?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Có một bộ phận được coi là cộng sản phản tỉnh nhưng trong đó cũng có hai loại là phản tỉnh thật và phản tỉnh cuội. Những người phản tỉnh thật đó là những người dứt khoát rời bỏ đảng cộng sản quay về với dân tộc, người dân. Họ sẵn sàng chịu hy sinh, tù đầy chống lại đảng độc tài bán nước. Và quan trọng là họ nhìn nhận được rõ ràng đâu là nguồn cơn của mất nước, của tham nhũng... hiện nay bắt nguồn từ những tên đầu xỏ đem chủ thuyết cộng sản hoang tưởng về giày xéo non sông và dâng nước Việt cho Tầu. Đó chính là Hồ Chí Minh và những tên cộm cán đời đầu. Nếu những ai nhìn rõ tội ác của cộng sản và dám khẳng khái nói lên sự thật, rời bỏ khỏi bùn đen cộng sản thì đó chính là những người phản tỉnh thật sự. Những người đó không thiếu như nhạc sĩ Tô Hải, thi sĩ Hữu Loan, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện...

 

CHÚNG TA ĐƯỢC GÌ KHÔNG?

Thứ Hai, 30.05.2016

Tục ngữ Thái Lan có câu "không ai có thể cứu một con voi không còn khả năng tự đứng dậy". Trong ý nghĩa đó, người dân Việt cần thôi vô cảm, đứng lên đối diện với bạo quyền và lúc đó thế giới tự do sẽ đứng về phía chúng ta. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Chúng ta được gì không?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Đầu tiên, phải hiểu chúng ta ở đây chính là đại bộ phận hơn 87 triệu dân Việt Nam chứ không phải là hơn 3 triệu đảng viên cộng sản. Những ngày qua, nhiều người dân, nhà đấu tranh đã mong chờ, háo hức vào chuyến thăm của Obama tới Việt Nam. Họ hy vọng nhân quyền sẽ được thay đổi, nào là Mỹ sẽ cùng hợp tác với CSVN chống Tàu cộng, nào là các nhà đấu tranh sẽ có cơ hội nói chuyện với Obama, v.v... và v.v...

 

Ông Obama nên mang theo nước mắm

Thứ Năm, 26.05.2016

Trả tự do cho LM Nguyễn Văn Lý dưới áp lực của Hoa Kỳ trước ngày TT Obama thăm viếng Việt Nam chỉ là một thủ thuật rẻ tiền, không che dấu được tình trạng đàn áp tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Ông Obama nên mang theo nước mắm" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Linh Mục Tadeo Nguyễn Văn Lý được trả tự do trước ngày tổng thống Hoa Kỳ qua Hà Nội. Người dân Việt nhìn thấy một thú nhận nhục nhã trong hành động của nhà cầm quyền Cộng Sản.

 

"Dân cần minh bạch" qua kinh nghiệm Mông Cổ

Thứ Tư, 25.05.2016

Sự chuyển hóa quốc gia Mông Cổ từ một nước độc tài cộng sản trở thành một quốc gia dân chủ chứng minh rằng tiến trình dân chủ hóa có thể diễn ra trong hòa bình và đem đến nhanh chóng sự thịnh vượng trong giai đoạn hậu cộng sản. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Trần Trung Đạo với tựa đề: " 'Dân cần minh bạch' qua kinh nghiệm Mông Cổ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Cách mạng dân chủ từ Âu sang Á đều phát xuất từ sức mạnh của các tầng lớp nhân dân chọn dứt khoát với quá khứ, đồng hành về phía tương lai tự do dân chủ của dân tộc và thời đại. Trong lịch sử hiện đại chưa có sự thay đổi căn bản của một xã hội từ độc tài CS sang dân chủ tự do bằng những lời van xin, những thư thỉnh nguyện.

 

Dân cần minh bạch

Thứ Hai, 23.05.2016

Toàn dân Việt có một nhu cầu mà đảng CSVN không bao giờ đáp ứng được. Đó là nhu cầu chính quyền minh bạch. Lý do là vì minh bạch là điều kiện cơ bản của một chế độ dân chủ và sẽ đưa đến sự chấm dứt của độc tài đảng trị trên quê hương. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: " Dân cần minh bạch."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong các cuộc biểu tình liên quan đến môi trường trong mấy tuần vừa qua, có nhiều biểu ngữ, nhưng biểu ngữ tôi cho là gọn và hay nhất là câu "Cá cần biển sạch, dân cần minh bạch".

 

Nghĩ về các cuộc biểu tình liên quan đến cá chết

Thứ Năm, 19.05.2016

Một trong những đặc điểm của các cuộc biểu tình bảo vệ môi sinh gần đây là mặc dù các lưc lượng võ trang cũng như bán quân sự CSVN vô cùng dã man tàn ác, nhưng đồng bào không hề sợ hãi. Và đây sẽ là yếu tố then chốt, đưa đến sự cáo chung tất yếu của chế độ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Nghĩ về các cuộc biểu tình liên quan đến cá chết" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Từ chủ nhật 1 tháng 5 vừa qua, nhiều cuộc biểu tình bùng nổ tại nhiều thành phố, từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Bình và Hà Nội, trong đó, riêng tại Sài Gòn và Hà Nội, có hàng ngàn người tham gia diễn hành một cách ôn hoà. Nội dung chính của các cuộc biểu tình đều tập trung vào nạn cá chết trắng bờ ở bốn tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Các khẩu hiệu bao gồm từ những lời hô hào chung chung như "Chúng tôi muốn sống", "Toàn dân Việt Nam cứu biển", "Tôi yêu môi trường và tôm cá", "Trả lại biển sạch cho dân" đến những yêu sách cụ thể hơn như "Formosa hãy rời khỏi Việt Nam", "Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch", "Yêu cầu Bộ trưởng Tài Nguyên – Môi Trường từ chức". Có cả khẩu hiệu viết dưới hình thức thơ lục bát: "Miền Trung đang rất gian nan / Bốn vị lãnh đạo lang thang chỗ nào?", v.v...

 

Quân xanh là quân nào vậy?

Thứ Tư, 18.05.2016

Đức Quốc Xã của Hitler nổi tiếng chuyên nghiệp đoàn ngũ hóa các thành phần côn đồ trong xã hội hầu tiêu diệt mọi thành phần đối kháng trong xã hội. Ngày hôm nay, đảng CSVN áp dụng thủ thuật tàn bạo này qua lực lượng Thanh Niên Xung Phong hung ác, đàn áp nhân dân biểu tình bảo vệ môi trường. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín với tựa đề: "Quân xanh là quân nào vậy?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mấy tháng nay, trong các cuộc xuống đường của anh chị em ở Sài Gòn đã xuất hiện một loại người mới. Họ không phải công an, cũng không phải cảnh sát giao thông, vì không mặc sắc phục vàng đậm hay vàng nhạt, không mang cấp bậc, không có tên và số hiệu, chỉ có mũ cứng .

 

Cá chết và hình ảnh đất nước

Thứ Hai, 16.05.2016

Dưới cế độ độc tài toàn trị, đảng CSVN một mình một chợ nắm quyền và quan chức đảng, từ cấp bậc cao nhất đến cán bộ địa phương, hoàn toàn vô trách nhiệm trước đại họa Khu Công Nghiệp Vũng Áng nhiễm độc bờ biển miền Trung nước ta, từ Hà Tỉnh đển Thừa Thiên_Huế. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Văn Phú với tựa đề: "Cá chết và hình ảnh đất nước."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Những ngày qua trên mạng xã hội cũng như truyền thông trong và ngoài nước bùng lên thông tin về cá chết hàng loạt dọc bờ biển miền Trung Việt Nam từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên - Huế.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 131

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 31.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 30.05.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 29.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 28.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 27.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 26.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap