Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Những kẻ cần được thông não

Thứ Tư, 07.10.2015    

Một trong những lý do quan trọng về sự tụt hậu tang thương của dân tộc là sự lãng phí nhân lực và sức sáng tạo của nhân dân vào những nổ lực bất chính hầu duy trì quyền lực độc tôn của đảng CSVN. Điển hình như cán bộ tuyên giáo và đội ngũ dư luận viên … Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: “Những Kẻ Cần Được Thông Não” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thế kỷ 21, khi mà loài người lấy yêu thương và nhân ái, lấy dân chủ, tự do làm lẽ sống và định hướng cho phát triển của dân tộc. Tình thương, lòng kính trọng được xâng dựng trên tinh thần tự nguyện và không gượng ép là con đường mà đa phần các quốc gia có nền dân chủ trên thế giới đang làm. Ở đó, người ta không cần bắt nhân dân phải yêu lãnh tụ, cũng không bắt nhân dân phải yêu đảng phái nào hết. Bất cứ ai làm lợi cho đất nước thì có thể cầm quyên, đảng phái nào làm không tốt thì nhường lại cho đảng phái khác. Người dân được tôn trọng nhân quyền và tự do hành động, tự do thể hiện chính kiến của mình.

 

Làm thế nào để xây dựng xã hội dân chủ đa đảng trong hòa bình tại Việt Nam?

Thứ Ba, 06.10.2015    

Thưa quý thính giả, tiến trình dân chủ hóa Việt Nam là bất khả vãn hồi. Tuy nhiên dân chủ có đến với dân tộc trong hòa bình và ổn định hay không sẽ tùy thuộc vào toàn dân, những thành tố khác nhau của xã hội dân sự và thành phần cấp tiến trong chính đảng CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của LS Nguyễn Văn Đài với tựa đề: “Làm Thế Nào Để Xây Dựng Xã Hội Dân Chủ Đa Đảng Trong Hòa Bình Tại Việt Nam.”sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

-Đa số Nhân dân đều mơ ước và mong muốn chuyển đổi từ một xã hội độc đảng toàn trị sang một xã hội dân chủ đa đảng. Bởi chỉ có xã hội dân chủ đa đảng mới thực sự đáp ứng các quyền tự do dân chủ, tôn trọng các quyền con người, đem lại bình đảng, công lý cho mọi người dân. Và nó là nền tảng vững trắc để xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, giàu mạnh và văn minh.

 

Giấc mơ "giãy chết"

Thứ Hai, 05.10.2015    

Thưa quý thính gỉa, thiên đường XHCN là một sự lừa đảo trắng trợn và khôi hài. Chính vì thế, toàn dân Việt Nam, từ những kẻ bần hàn nhất như cụ bà bán vé số để kiếm sống qua ngày, đến con gái cưng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng đều ngày đêm mơ về cái xã hội “tư bản giãy chết”. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: Giấc mơ “giãy chết” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Đã là giấc mơ thì ai cũng có quyền mơ cho mình một giấc mơ đẹp nhất. Nếu không là thiên đường cũng ít nhất là hạnh phúc tràn đầy. Nhưng tại sao lại chỉ cần một giấc mơ "giãy chết"? Vì có một sự thật đó là người Việt Nam chúng ta chỉ cần có một cuộc sống như "Tư bản giãy chết" mà cộng sản vẫn tuyên truyền thì đã quá thừa hạnh phúc, mà cái thiên đường của cộng sản không bao giờ có được. Và cũng chỉ cần cái giấc mơ mang tên "giãy chết" đó thì đã không có thảm cảnh nông dân Văn Giang, Long An, Nam Định, của gia đình Đoàn Văn Vươn hay những cái chết oan ức của những Phan Thanh Sơn, Đặng Ngọc Viết, v.v...

 

ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ TẬP CẬN BÌNH NÓI

Thứ Năm 01.10.2015   

Tập Cận Bình là sản phẩm của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa và là cao thủ trong nghề gian dối trên trường quốc tế. Sự nhu nhược của đảng CS có nguy cơ làm tổ quốc Việt Nam mất trắng Biển Đông vào tay Trung cộng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Đừng nghe những gì Tập Cận Bình nói" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ðọc câu tựa đề trên đây, quý vị biết ngay còn một vế thứ hai: Mà hãy nhìn kỹ những gì Tập Cận Bình làm. Trước khi sang thăm Mỹ chuyến này, Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết bài trả lời nhật báo Wall Street Journal, trong đó có một đoạn giải thích tại sao Trung cộng xây phi trường trên các hòn đảo nhân tạo vùng Trường Sa, mà người Tàu gọi là Nam Sa. Ngay câu đầu tiên Tập Cận Bình viết trả lời bài phỏng vấn đã nói một điều gian dối trắng trợn: "Từ thời xưa Nam Sa đã thuộc địa phận Trung Quốc theo các bằng chứng lịch sử và luật pháp".

 

Sâu cả đám

Thứ Tư, 30.09.2015    

Thực tế chứng minh rằng suốt 7 thập niên qua, đảng CSVN chưa hề 'vì nước vì dân' mà hiện nguyên hình là một bầy sâu hút mòn sinh khí của dân tộc … Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: “Sâu Cả Đám” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Đảng cộng sản vẫn tự nhận họ đấu tranh, làm việc là "Cho dân và vì dân". Điều này hoàn toàn do đảng tự tô vẽ. Vì trong thực tế xã hội quá khứ và ngay cả hiện tại, chưa bao giờ đảng cộng sản làm được điều này. Sự dối trá và tô vẽ đó cứ diễn ra năm này qua năm khác để mục đích lừa dối người dân mà thôi!

 

Về tự do tôn giáo tại Việt Nam

Thứ Ba, 29.09.2015    

Tuần vừa qua Đức Giáo Hoàng Francis đã thăm viếng Cuba, một quốc gia Cộng Sản, nhiều người Công Giáo Việt Nam từ lâu cũng mong muốn Đức Giáo Hoàng đến thăm đất nước mình, nhưng điều gì đã cản trở niềm mong ước ấy? Kính mời quí thính giả theo dõi câu chuyện thời sự đặc biệt bàn về mối bang giao Vatican-Việt Nam và tình trạng tự do tôn giáo tại Việt Nam qua sự trình bày của Song Thập.

Cuba trở thành quốc gia Cộng Sản khi Fidel Castro nắm quyền vào năm 1959, ông đã theo đúng đường lối Quốc Tế CS, là không chấp nhận tôn giáo, nên đã áp đặt những luật lệ khắt khe nhằm hạn chế ảnh hưởng của tôn giáo, như cấm người Công Giáo gia nhập đảng CS, nhưng ông đã không thành công như mong muốn, một phần vì tỷ lệ công giáo chiếm đến trên 60% dân số, phần khác Hội Đồng Giám Mục Cuba có lập trường vững chắc và vẫn giữ được vị thế độc lập trong các quyết định về tôn giáo, xã hội, giáo dục.

 

Con đường nào đây?

Thứ Hai, 28.09.2015    

Thưa quý thính gỉa, dân Việt không còn lối thoát nào khác ngoài việc vùng lên giải thể đảng CSVN và vượt khỏi sự khống chế của TC. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Con đường nào đây?” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay

Đất nước chúng ta đang bị một cổ hai tròng một cách đau đớn, đó là một thực tế khó khăn nhưng không thể chối bỏ. Hai tròng đó chính là vC và Trung cộng. Muốn thoát Trung phải xóa cộng sản, muốn thoát cộng sản phải thoát Trung. Mối liên hệ tuy hai mà một, tuy 1 mà phải giải quyết 2 đó chính là bài toán nan giải bao năm qua. Nhưng hiện nay hoàn toàn có cơ hội để làm điều đó.

 

Tính chính danh của đảng CS

Thứ Năm, 24.09.2015    

Vì cai trị bằng gian dối và bạo lực, đảng CSVN chưa bao giờ cần hoặc có chính danh để cai trị đất nước.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Tính chính danh của đảng CS."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Lâu nay, để biện hộ cho vai trò lãnh đạo độc tôn của đảng Cộng sản tại Việt Nam (một điều được ghi trong hiến pháp), nhà cầm quyền thường nêu lên ba lý do chính: Một, họ đã có công trong việc giành độc lập cũng như thống nhất đất nước; hai, chỉ có họ mới đủ khả năng lãnh đạo; và ba, họ được sự ủng hộ tuyệt đối của nhân dân. Theo họ, ba lý do ấy tạo nên tính chính đáng (legitimacy) của chế độ.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 115

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 07.10.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 06.10.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 05.10.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 04.10.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 03.10.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 02.10.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 01.10.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap