Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Mảnh bằng khen cho cột mốc sống

Thứ Năm, ngày 31.07.2014    

Như những ác nhân của lịch sử, trong tranh chấp Biển Đông, Bộ Chính Trị đã ra lệnh cho quân đội nhân dân hèn nhát, núp sau lưng những ngư dân vô tội, hầu bảo tồn ngai vị của đảng phi nhân. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh... với tựa đề: "Mảnh bằng khen cho cột mốc sống."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Gần đây lãnh đạo đảng lại vừa cho thực hiện các phong trào cổ động và phát bằng khen cho ngư dân. Từ vụ bà Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn thị Kim Tiến phát động chương trình "Ngành y tế cùng ngư dân bám biển" tại đảo Lý Sơn, đến vụ Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Đà Nẵng tặng bằng khen cho các ngư dân tham gia đánh bắt bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa.

 

DUY Ý CHÍ BỞI NGU DỐT HAY DO THAM LAM

Thứ Tư, ngày 30.07.2014    

Vì tham nhũng và độc tài duy ý chí, CSVN đã ăn chặn nghiêm trọng khi xây dựng các đập thủy điện, gây hậu quả tai hại cho môi sinh, và có khả năng cướp sinh mạng hằng triệu dân vùng hạ lưu, khi vỡ đập. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Quân... với tựa đề: "Duy ý chí bỡi ngu dốt hay do tham lam."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Gần đây dồn dập tin tức về các vụ động đất xẩy ra ở đập thủy điện Sơn La. Trong đêm 19/ 7/2014, ba trận động đất liên tiếp xảy ra ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La, làm nhớ lại những cảnh báo của các chuyên gia khoa học về thảm họa sẽ xẩy ra cho thủ đô Hà Nội nếu đập thủy điện Sơn La bị vỡ. Bởi Sơn La nằm trong khu vực địa chất với đới đứt gẫy Mường La – Bắc Yên đang hoạt động, có động đất thường xuyên và mạnh nhất Việt Nam. Chỉ trên khu vực có bán kính 200 cây số quanh công trình thủy điện Sơn La, đã xảy ra 1.089 vụ động đất, nên đập thủy điện Sơn La rất dễ vỡ. Đó là chưa kể đến yếu tố chiến tranh nếu xẩy ra với Trung cộng vì nằm quá gần biên giới.

 

THIỆT HẠI KINH TẾ CHỈ VÌ Ý THỨC HỆ!

Thứ Ba 29.07.2014   

Bao lâu ý thức hệ giáo điều CS còn ngự trị trên đất nước Việt Nam thì kinh tế và con người Việt còn tiếp tục phá sản và di hại lâu dài. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân với tựa đề: "Thiệt hại kinh tế chỉ vì ý thức hệ"sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Không phải từ khi Trung quốc mang giàn khoan khủng trị giá cả tỷ Mỹ kim đem đến biển Hoàng Sa, khoan thủng trái tim yêu nước của hàng triệu người Việt Nam, thì nhà cầm quyền mới sực tỉnh cơn mê sảng với láng giềng mà tìm cách "thoát Trung cộng". Nhưng xem ra sự ngu muội ý thức hệ cộng sản vẫn là sợi dây vô hình trói buộc CSVN, để sẽ khó mà thoát nanh vuốt Trung quốc.

 

Cục diện mới tại biển Đông

Thứ Hai, ngày 28.07.2014    

Những diễn biến gần đây tại Biển Đông chứng minh rằng, CSVN thà chết nhưng không bao giờ canh tân và dân chủ hóa đất nước, dù họ ý thức rằng đó là con đường duy nhất để dân tộc thoát khỏi nanh vuốt của Bắc Phương. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Cục diện mới tại Biển Đông" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trung cộng trong hơn 3 thập niên vừa qua phát triển như vũ bão để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và đang rút ngắn khoảng cách rất nhanh chóng với Hoa kỳ về kinh tế, về công nghệ nhất là công nghệ quốc phòng, họ đã có được những thành tựu vượt bật trong một thời gian ngắn làm ngạc nhiên những nhà phân tích chiến lược trên thế giới, điều này đã làm thay đổi tư duy và lối hành xử của giới lãnh đạo và cả người dân nước này.

 

TẠI SAO TRUNG QUỐC TRỞ MẶT?

Thứ Năm, ngày 24.07.2014    

CSVN, dù gian manh đến đâu, cũng đã đánh giá quá thấp tham vọng bá quyền vô tận của đàn anh Trung Quốc. Biến cố Giàn Khoang HD981 tại Biển Đông là cái tát vào mặt của đàn em ngu si này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn... với tựa đề: " Tại sao Trung Quốc trở mặt."sẽ được Hưong Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Đây là câu hỏi đang làm đau đầu Bộ chính trị đảng CSVN. Vì sao nên nỗi khi hai đảng anh em tưởng chừng như đang là: Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt, thì giờ đây tất cả đang bị quẳng vào thùng rác .

 

Trung cộng sẽ chém Việt cộng để tế cờ

Thứ Tư, ngày 23.07.2014    

Tập đoàn CSVN không những đang tâm bán nước hầu bảo vệ quyền lực và quyền lợi, mà các lãnh tụ chóp bu như Phùng Quang Thanh, Nguyễn Phú Trọng còn thi đua trắng trợn nịnh hót quan thầy Trung cộng hầu được ban phát miếng đỉnh chung. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Việt với tựa đề: "Trung Cộng sẽ chém Việt Cộng để tế cờ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Giờ thì giàn khoan HD 981 của Trung Cộng đã rút. Tùy theo vị trí của mỗi phía mà người ta đưa ra những lý do giải thích có lợi cho phía mình. Trung cộng thì chính thức tuyên bố họ đã hoàn thành nhiệm vụ và cũng vì tránh bão. Việt Nam thì anh hùng quân đội thiếu tướng Lê Mã Lương nhanh nhẩu giải thích như là một thắng lợi ngoại giao của phía VN. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì hoan nghênh nhưng đồng thời cũng cảnh báo Trung cộng không được tái diễn hành động kéo giàn khoan vào lại (?). Tuy nhiên Nguyễn Tấn Dũng cũng không quên một câu thòng (lọng): "Việt nam luôn đặc biệt coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Trung quốc trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi và cùng phát triển".

 

Việt Nam cần thay đổi thể chế để bảo vệ đất nước

Thứ Ba, ngày 22.07.2014    

Sau đêm dài tăm tối dưới độc tài đảng trị CSVN, toàn dân đã tỏ tường rằng, tương lai của dân tộc nằm tại quyết tâm dân chủ hóa đất nước, tạo thế liên minh với Hoa Kỳ và các nước dân chủ, hầu phát triển đất nước và đẩy lùi đế quốc Đại Hán từ Bắc Phương. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Việt Nam cần thay đổi thể chế để bảo vệ đất nước" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 01/7/2014 vừa qua, chính phủ Nhật bản đã có một quyết định quan trọng là thay đổi học thuyết quốc phòng từ chỗ chỉ được quyền 'phòng vệ cá nhân' như quy định của Hiến pháp Nhật từ sau đệ nhị thế chiến đến nay sang quyền được 'phòng vệ tập thể' mở đường cho Nhật bản tham chiến cùng các nước đồng minh trong tình huống chiến tranh, mục đích tối hậu là để đối phó với một Trung cộng đang trở nên tự tin quá mức.

 

Trắc nghiệm dân chủ tại Indonesia

Thứ Hai 21.07.2014   

Tiến trình dân chủ hóa tuy cam go và nhiều trắc trở. Tuy nhiên nếu không đủ hùng tâm tráng chí gia nhập tiến trình này thì dân tộc sẽ mãi mãi bị đọa đày trong lầm thang u tối của độc tài CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: "Trắc nghiệm dân chủ tại Indonesia "sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Dân Indonesia đang trải qua một cuộc trắc nghiệm. Câu hỏi là: Chế độ dân chủ đã thật sự bám rễ trong xã hội nước này hay chưa? Một bài học xây dựng dân chủ sau khi chế độ độc tài sụp đổ là: Những người tranh đấu xây dựng dân chủ phải chuẩn bị để tiếp tục tranh đấu với các thế lực độc tài trong cuộc chạy đua vận động lấy lá phiếu dân bàu. Nếu không chuẩn bị thì có thể thua, những người chủ trương độc tài có thể trở lại nắm chính quyền, bằng lá phiếu của dân. Chúng ta hãy rút ra những bài học về thực thi dân chủ.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 85

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 31.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 30.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 29.07.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 28.07.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 27.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 26.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN