Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Còn đó những nỗi đau

Thứ Tư, 29.04.2015    

Những nỗi đau mà CSVN đã và đang gây ra cho dân tộc vẫn còn đó. Họ đã tạo ra một xã hội của khiếp sợ, của bạc nhược, vô cảm và chụp giật. Chúng ta chẳng thể nào chấp nhận nó vì nó chính là nguyên nhân khiến cho cả một dân tộc dẫn đến chỗ tiêu vong. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: “Còn Đó Những Nỗi Đau” qua sự trình bày của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Người Việt chúng ta đã từng là dân tộc quật cường với một quãng chiều dài lịch sử oai hùng. 1000 năm Bắc thuộc, 100 năm người Pháp đô hộ nhưng không hề mất đi tiếng nói, mất đi bản sắc văn hóa của mình. Vậy mà trong cái thời kỳ "XHCN" bị cai quản bởi độc tài CS thì văn hóa và bản sắc của chúng ta đã xuống dốc tệ hại.

 

Ngày mất tự do cũng là Ngày Tìm Tự Do

Thứ Ba, 28.04.2015    

Trong khi đảng CSVN muối mặt ăn mừng chiến thắng 30 tháng Tư thì Quốc Hội Canada thông qua dự luật quy định ngày đau thương này như một hành trình tìm tự do của người Việt tỵ nạn CS. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Ngày mất tự do cũng là Ngày Tìm Tự Do" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Quốc Hội Canada đã thông qua dự luật S-219 quy định ngày 30 Tháng Tư mỗi năm là ngày "Tìm Tự Do" (Journey to Freedom), và đạo luật đã được ban hành một tuần trước ngày kỷ niệm 40 năm dân miền Nam bị Cộng Sản cướp mất tự do.

 

Tháng tư từ hai góc nhìn

Thứ Hai, 27.04.2015    

Sau ngày quốc hận 30 tháng Tư, cộng đồng người Việt hải ngoại là một thành trì chống cộng vững chắc và tích cực trong công tác chuyển lửa tự do về quê nhà. Tuy nhiên số ngoại tệ chuyển về Việt Nam, một phần kéo dài sự sống của chế độ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: " Tháng tư từ hai góc nhìn sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Lại tháng Tư. Lại thấy trên báo chí và các mạng lưới truyền thông xã hội trên internet những bài viết về một trong những biến cố lớn nhất trong lịch sử Việt Nam hiện đại: tháng Tư 1975. Tuy nhiên, năm nay, các bài viết, đặc biệt ở hải ngoại, dường như khác những năm trước. Trước, người ta chỉ tập trung vào sự sụp đổ của chính quyền miền Nam và những hậu quả của nó. Năm nay, bên cạnh cái nhiều người gọi là ngày "đổi đời" ấy, người ta còn tập trung vào một khía cạnh khác: 40 năm người Việt định cư ở nước ngoài.

 

Nguyễn Tấn Dũng không thể học Machiavelli

Thứ Năm, 23.04.2015    

Thủ đoạn lừa dối người mà CSVN học từ các trường huấn luyện của đảng nay đã lỗi thời và không còn áp dụng được nữa trong thời đại tin học. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Nguyễn Tấn Dũng không thể học Machiavelli ” sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Các lãnh tụ Cộng Sản rất giỏi trong nghề nói dối, và họ đã thành công trong việc đánh lừa dân nhiều lần. Chẳng hạn, năm 1945 Hồ Chí Minh tuyên bố giải tán Đảng Cộng Sản Đông Dương; mục đích là đánh lừa các tướng Tàu, đánh lừa các đảng phái quốc gia, và đánh lừa dân chúng cả nước Việt Nam. Bề ngoài, Đảng Cộng Sản không còn nữa, đến năm 1950 mới tái sinh dưới tên mới là Đảng Lao Động.

 

Tô vẽ chỉ thêm nhục

Thứ Tư, 22.04.2015    

Chuyến viếng thăm Trung Quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng vừa qua chứng minh rằng Trọng và Bộ Chính Trị của đảng CSVN không thể thoát khỏi quỹ đạo và sự kiểm soát chặt chẽ của đảng CSTQ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: “Tô Vẽ Chỉ Thêm Nhục” qua giọng đọc của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Sau chuyến đi chầu bái Bắc Kinh của Nguyễn Phú Trọng, Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã trả lời phỏng vấn báo chí nhà cầm quyền CSVN với nội dung như sau: "Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí về các biện pháp nhằm củng cố tin cậy, tăng cường hữu nghị, duy trì ổn định và đà phát triển lành mạnh của quan hệ Việt-Trung với việc tăng cường trao đổi cấp cao...". Đó chỉ là những ngôn từ nói dối quen thuộc của quan chức nhà Sản từ trước tới nay. Khi được hỏi về Biển Đông thì quanh đi quẩn lại Hoàng Bình Quân cũng tiếp tục "bài ca muôn thuở" như sau: "Việt – Trung cùng kiểm soát tốt bất đồng trên biển, thực hiện đầy đủ, có hiệu quả "Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông" (DOC) và sớm đạt được "Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông" (COC) trên cơ sở hiệp thương thống nhất, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp; xử lý kịp thời, thỏa đáng vấn đề nảy sinh, duy trì đại cục quan hệ Việt - Trung và hòa bình, ổn định ở Biển Đông". Nhưng sự thật thì sao?

 

Cảm nghĩ về hai nền cộng hòa

Thứ Ba, 21.04.2015    

Sau 4 thập niên sống dưới gông cùm độc tài toàn trị, nhân dân cả 2 miền Nam Bắc Việt Nam đã nhận ra rằng, tuy có một số khuyết điểm, nhưng cả 2 nền đệ nhất và đệ nhị cộng hòa tại nam Việt Nam dân chủ và văn minh gấp vạn lần cái gọi là cộng hòa xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Cảm nghĩ về 2 nền cộng hòa."sẽ được chính tác giả trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Chẳng phải từ khi tôi đến Canada, được sống chung với đồng bào tị nạn cộng sản tôi mới nói điều tôi muốn khắng định "Cả hai nền cộng hòa tại Miền Nam trước năm 1975 là hai chế độ đáng được vinh danh " mà tôi đã nói điều đó rất nhiều bài viết đặc biệt là trong cuốn sách "Những sự thật cần phải biết" của mình. Bài viết đó có đoạn như sau: "Một chế độ nào cũng có những khuyết điểm, Việt Nam Cộng Hòa không là ngoại lệ, nhưng ở chế độ đó con người đúng nghĩa là con người, ở đó con người không phải con vật, con thú cho nhà cầm quyền muốn làm gì thì làm như chế độ tôi đang phải sống... Trong con mắt của tôi, đó là một chế độ đáng sống hơn vạn lần so với cộng sản ngày nay. Và nếu được cho lựa chọn thì tôi sẽ quay ngược thời gian về làm người lính VNCH – vì với tôi họ là "Anh Hùng"!

 

Nếu muốn học Lý Quang Diệu

Thứ Hai 20.04.2015  

Ý thức hệ Mác Lê là một siêu vi trùng độc hại, cần phải quét sạch ra khỏi tâm thức của người dân Việt như là một điều kiện tiên quyết để phục hưng đất nước và bảo vệ chủ quyền dân tộc trước họa xâm lăng từ phương Bắc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Nếu muốn học Lý Quang Diệu” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Ông Lý Quang Diệu, trong một bài phỏng vấn của tờ New York Times năm 2010, đã nói trước như một di chúc, "Tôi không nói mọi việc mình làm đều đúng, nhưng tôi làm tất cả vì một mục đích ngay thẳng."

Những người chống ông Lý Quang Diệu cũng phải công nhận ông đáng được ca ngợi, với công xây dựng một Singapore phồn thịnh, sạch sẽ, kỷ luật và đạo đức Ông cai trị thành phố hai, ba triệu người này như một ông bố lo lắng, săn sóc các con (dân chi phụ mẫu). Người ta có thể bất bình về thái độ "cha mẹ" đó, nhưng không thể phủ nhận các thành quả hiển nhiên. Bí quyết nào đã giúp ông thành công?

 

Cách nào chính trị ảnh hưởng lên kinh tế?

Thứ Năm, 16.04.2015    

Sự phát triển hoặc suy thoái kinh tế của một quốc gia tùy thuộc phần lớn vào mô thức chính trị của quốc gia đó. Mô thức chính trị độc tài đảng trị là nguyên nhân chính tạo ra bất công xã hội và tác hại sâu đậm trên nền kinh tế quốc gia. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Ẩn với tựa đề: “ Cách nào chính trị ảnh hưởng lên kinh tế? ”sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Nền chính trị của một quốc gia có ảnh hưởng tuyệt đối quan trọng lên nền kinh tế của quốc gia. Khi chính quyền kêu gọi người dân chỉ lo làm ăn và đừng có lời lẽ và hành động chính trị thì chính quyền đó cần phải bị hạ bệ trước khi mất nước.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 103

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 03.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 02.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 01.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 30.04.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 29.04.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 28.04.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 27.04.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap