Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Không thể cải cách giáo dục, nếu không thay đổi thể chế.

Thứ Sáu, ngày 26.06.2015    

Vấn đề cải cách giáo dục tại Việt Nam đã được nói đến từ nhiều năm qua, nhưng càng cải cách thì lại càng lộ ra những khuyết điểm mới. Chuyện cải cách giáo dục đang là đề tài nóng trước đại hội 12 của đảng CSVN. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về một nền giáo dục tương lai của Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Dù giải thích hay định nghĩa cách nào đi nữa, cũng phải thừa nhận rằng mục đích chính của giáo dục là xây dựng con người, giúp con người trở nên hoàn hảo hơn. Khi mỗi cá nhân nên tốt hơn, thì cộng đồng xã hội sẽ tốt hơn. Như vậy xã hội tốt là hoa trái của nền giáo dục thành công. Nhìn vào xã hội để đánh giá thành quả của giáo dục là cách lượng giá rất thực tiễn và phổ quát. Ta có thể nói ngắn gọn rằng giáo dục để nâng cao tri thức của người dân trong một quốc gia. Ở đây chúng tôi chỉ nói đến những khái niệm phổ quát mà ai cũng thấy, cũng hiểu được.

 

Những buổi họp giữa Việt Nam và Trung Cộng đem lại những gì?

Thứ Sáu, ngày 19.06.2015    

Những ai theo dõi hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Trung cộng trong thời gian qua, chắc chắn sẽ thấy một thời khóa biểu dầy đặc những cuộc gặp gỡ các viên chức giữa hai nước, nhưng thành quả thì chỉ bất lợi cho Việt Nam. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về thực chất các cuộc thảo luận giữa Việt Nam và Trung cộng qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Tính từ cuộc mật nghị Thành Đô ngày 3-4 tháng 9, 1990 dẫn đến việc bình thường hóa quan hệ Việt-Trung, sau một thời gian ngắn căng thẳng và bất hòa, thì hai nước đã đi những bước rất xa trong nấc thang ngoại giao, nay gọi là "hợp tác chiến lược toàn diện". Ở mức độ này, và nhìn vào thực tế thì hầu như mọi sinh hoạt của chính phủ CS Việt Nam, cũng là sinh hoạt của chính phủ Trung Cộng. Có thể nói rằng VN-TC "tuy hai mà một, tuy một mà hai" cũng không nói quá.

 

Tại sao Quốc Hội Việt Nam phải họp kín khi nói về Biển Đông?

Thứ Sáu, ngày 12.06.2015    

Ngày 5 tháng 6 vừa qua, Quốc Hội CSVN đã có phiên họp kín, nói là để thảo luận về tình hình Biển Đông. Nhưng sau phiên họp, người dân không thấy một lời nào được nói ra. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về nỗi thất vọng của cử tri đối với những đại biểu của mình qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Kính thưa quí thính giả,

Ngày 2 Tháng 5 năm 2014 Trung Cộng đưa dàn khoan HD981 vào thềm lục địa của Việt Nam, người dân cả nước phẫn nộ trước hành vi ngang ngược trắng trợn của Bắc Phương, đã tạo ra mối căng thẳng trong quan hệ Việt Trung. Mấy ngày sau, hôm 20 tháng 5,trong buổi sáng ngày khai mạc Quốc Hội Việt Nam khóa 13,các phát biểu của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốccó nhấn mạnh đến vấn đề Biển Đông. Nhưng đến chiều cùng ngày, theo thông báo của ông Nguyễn Hạnh Phúc, chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, thì Quốc Hội họp kín để nghe Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh báo cáo tình hình và cách ứng xử của Việt Nam. Nhưng không ai được biết cách đối phó thế nào.

 

Việt Nam Không Thể Ngồi Chờ Người Khác Cứu Mình

Thứ Sáu, ngày 05.06.2015    

Trước hành vi lấn lướt suốt những năm gần đây, hầu như cả thế giới đểu nhận ra âm mưu lấn chiếm Biển Đông của Trung Cộng. Thế nhưng nước chủ nhà là Việt Nam lại tỏ ra rụt rè khiếp nhược, chỉ phản ứng chiếu lệ. Kính mời quí thính giả đón nghe bài quan điểm của LLCQ về thái độ không thích đáng này qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

            Vấn đề Biển Đông của Việt Nam bị Trung Cộng lấn chiếm qua từng giai đoạn, nổi bật là việc sử dụng vũ lực đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng năm 1974 do Việt Nam Cộng Hòa làm chủ, trong trận hải chiến ấy, quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh hải, và 74 chiến sĩ đã hy sinh tính mạng. Phản ứng của CS Bắc Việt là tán đồng hành vi thô bạo của Trung Cộng!
 

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 31.05.2015   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Cách đây không lâu cộng tác viên của Đài Đáp Lời Sông Núi đã chứng kiến một cuộc tranh luận gay gắt giữa các cụ hưu trí tại Hà Nội. Chủ đề của cuộc tranh luận là: Nên "bỏ đảng công khai" hay "vẫn nên giữ thẻ đảng" trong tình hình hiện nay. Cuộc tranh luận chia làm hai phe rõ rệt. Một bên cho rằng với tình hình hiện nay các đảng viên cộng sản nếu thực sự yêu nước thì cần phải bỏ đảng công khai và càng vận động được nhiều người bỏ đảng công khai thì càng giúp ích cho công cuộc cứu nước. Phe bên kia có quan điểm trái ngược, những người này cho rằng cứ nên giữ thẻ đảng vì nó có lợi cho việc vận động tiến bộ. Sau một hồi tranh luận cả hai bên đều không thuyết phục được nhau, đưa đến bất đồng gay gắt bằng từ ngữ. Bên "bỏ đảng" cho rằng phía bên kia là hèn nhát hoặc chỉ là cách biện hộ cho những đảng viên cộng sản cơ hội, đấu tranh nửa mùa. Còn phía "giữ thẻ đảng" đánh giá phía đối phương là ngây thơ, dại dột.

 

Người nông dân Việt Nam đang bị bỏ rơi.

Thứ Sáu, ngày 29.05.2015    

Trước những thông tin trái chiều, một bên do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, và một bên là những nông dân đang gặp khó khăn thiếu thốn …”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về tình trạng trống đánh xuôi kèn thổi ngược trong vấn đề nông nghiệp tại Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Nông dân và công nhân vốn là những thành phần được đảng CS đề cao, và là chủ lực trong suốt quá trình hình thành và cướp được chính quyền của đảng CS. Nhưng khi quyền lực đã được củng cố, cơ cấu đã được vững mạnh, một giai cấp mới vừa có quyền, vừa có tiền,người dân gọi là "tư bản đỏ"xuất hiện; thì thành phần nông dân và công nhân không còn cần thiết nữa. Đây là thực trạng của 3/4 dân số,đang phải đánh đổi mồ hôi và nước mắt để kiếm sống từng ngày trên đất nước Việt Nam hôm nay.

 

"Lấy ý kiến nhân dân" là một cách lừa bịp rất qui mô.

Thứ Sáu, ngày 22.05.2015    

Để đánh lừa dư luận quốc tế, và lường gạt chính người dân của mình, CSVN đã thực hiện một kế hoạch qui mô với cái gọi là “lấy ý kiến nhân dân” đối với hầu hết các sinh hoạt trong phạm vi cả nước. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về sự lừa bịp rất qui mô này qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trên làn sóng phát thanh này, đã nhiều lần chúng tôi đề cập đến hai yếu tốđảng CS đang sử dụng để kéo dài vai trò độc tôn lãnh đạo của họ, một là bạo lực, hai là lừa dối. Yếu tố bạo lực gồm những hành vi dễ nhận diện như ám sát, đánh đập, tra tấn, bỏ tù, khủng bố, và ngày nay công an giả dạng côn đồ để hãm hại những người mà đảng CS muốn triệt hạ, đang được áp dụng rất phổ thông hàng ngày.

 

Văn Học Việt Nam đã đến lúc phải lột xác.

Thứ Sáu, ngày 15.05.2015    

Ngày 11 tháng 5 vừa qua, hơn 20 nhà văn đã tuyên bố rút tên ra khỏi Hội Nhà Văn Việt Nam. Đây là dấu chỉ cho thấy có sự chuyển động tích cực trước tình trạng suy thoái văn hóa trong chế độ cộng sản. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về chuyện Văn Học Việt Nam Đã Đến Lúc Phải Lột Xác qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Tình trạng suy thoái văn hóa ở Việt Nam càng ngày càng trở nên trầm trọng, điều này không do các "thế lực thù địch" vu cáo hay xuyên tạc, mà do chính những đảng viên CScao cấp đã nói đến. Đề cập đến văn hóa thì phải nói đến những hình thức thể hiện ra bên ngoài, qua lối sống, qua hành động, cử chỉ, lời nói, chữ viết, lối ăn mặc, và cách ứng xử với nhau trong xã hội con người.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 36

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 02.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 01.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 30.06.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 29.06.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 28.06.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 27.06.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 26.06.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap