Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Hà Nội chỉ nói mà không làm!

Thứ Sáu, ngày 02.10.2015    

Kính thưa quý thính giả, trong bài phát biểu của ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc ngày 25 tháng 9 vừa qua, có nói đến vấn đề an ninh tại Biển Đông, nhưng cũng như những lời phát biểu trước đây của Hà Nội, không thấy đưa ra một giải pháp cụ thể nào? Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về một giải pháp cần có của Việt Nam trước tham vọng xác lập chủ quyền của Trung Cộng, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trước chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của chủ tịch Trung Cộng là ông Tập Cận Bình, chúng tôi đã nêu ra sự quan ngại về vấn đề Biển Đông, tuy có trong chương trình nghị sự của TT Obama, nhưng đó không phải là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đối thoại giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung. Sự kiện đã diễn ra đúng như những gì chúng tôi nói đến. Đó là thái độ quyết đoán không lùi bước của ông Tập, với việc lặp lại quan điểm cố hữu rằng Biển Đông thuộc chủ quyền của TC từ thời cổ đại, nên ông phớt lờ những gì Hoa Kỳ và thế giới quan ngại. Điều ấy cũng dễ hiểu, vì HK đã nhiều lần khẳng định rằng họ không đứng về phía nào trong vấn đề tranh chấp chủ quyền, mà chỉ quan tâm đến an ninh hàng hải và hàng không trong khu vực này mà thôi. Dĩ nhiên hai bên có lời qua tiếng lại, nhưng vì những quyền lợi to lớn khác của cả hai bên, TC sẽ chẳng dại gì gây khó khăn cho tàu bè, phi cơ của Hoa Kỳ lưu thông trong vùng này, và HK cũng chẳng có lý do gì gây hấn với TC cả.

 

Thư Ngỏ, đăng trên nhật báo The Washington Times

Thứ Sáu, ngày 25.09.2015    

Kính thưa quý thính giả, như trong phần tin tức chúng tôi đã loan, LLCQ đã công bố một Thư Ngỏ, đăng trên nhật báo The Washington Times, số ra ngày hôm nay, Thứ Sáu, 25/9/2015, để vạch trần dã tâm chiếm trọn Biẻn Đông của Trung Cộng.

Sau đây, trong phần Quan điểm hàng tuần của Đài ĐLSN, ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương, người đã đại diện Lực Lượng Cứu Quốc ký tên trên Thư Ngỏ, sẽ tuyên đọc bản tiếng Việt lá thư này.

 

Tập Cận Bình đến Mỹ, Người Việt cần tỏ thái độ

Thứ Sáu 18.09.2015   

Chủ Tịch Trung Cộng, ông Tập Cận Bình sẽ đến Hoa Kỳ vào những ngày cuối tháng 9 này, và sẽ được TT Barack Obama đón tiếp theo nghi thức ngoại giao cấp quốc khách. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về vấn đề Biển Đông mà hai nhà lãnh đạo sẽ bàn tới trong cuộc gặp gỡ này, qua lời trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Theo các thông tin ngoại giao cho biết, sau nhiều ngày thảo luận giữa các phụ tá hàng đầu của TT Hoa Kỳ Obama cũng như các viên chức của Bắc Kinh, thì trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ lần này, ông Tập Cận Bình sẽ được tiếp đón theo nghi thức ngoại giao cấp quốc khách tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, với 21 phát súng đại bác, cùng với quốc yến, và những hình thức rềnh rang khác. Đó là những thứ mà người lãnh đạo Trung Cộng rất cần để chứng tỏ cho người dân trong nước của họ biết mà hãnh diện; còn nội dung cuộc viếng thăm lại là chuyện của người lãnh đạo mà thôi; đó cũng là điểm khác biệt giữa người Tàu với người dân Hoa Kỳ.

 

Việt Nam học được gì từ Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 11.09.2015    

Tin từ Việt Nam cho biết Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ chính thức sang thăm Nhật Bản từ ngày 15 đến 18 tháng 9, 2015…”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về mối quan hệ hai nước, và Việt Nam học được gì từ người bạn Nhật Bản sau hơn 40 năm bang giao, qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Mỗi khi nhắc đến sự độc tôn lãnh đạo của đảng CSVN, đã được qui định bởi điều 4 hiến pháp, thì người CS lại vịn vào công trạng đã từng đánh bại các đế quốc sừng sỏ là Pháp, Mỹ và phát xít Nhật để dành độc lập và thống nhất đất nước. Đến nay cả ba kẻ cựu thù này lại chính là những người bạn tốt đang tận tình giúp đỡ người Việt Nam.Riêng Nhật Bản có mối quan hệ đặc biệt với Việt Nam.

 

70 năm cộng sản, Việt Nam trên cuộc hành trình bất định.

Thứ Sáu, ngày 04.09.2015    

Một buổi lễ long trọng được tổ chức tại Hà Nội để mừng cái ngày gọi là Quốc Khánh, 2 tháng 9, đánh dấu 70 năm nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ra đời. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về việc đảng CSVN đang đưa đất nước đến bên bờ vực thẳm qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Trong mục Quan Điểm trước đây, chúng tôi đã trình bày đại cương những sự kiện lịch sử diễn ra trong năm 1945, mà đảng CSVN đã cố tình xuyên tạc bóp méo sự thật, để chiếm giữ độc quyền lãnh đạo đất nước, họ đã thành công trong mục tiêu cướp chính quyền, đến nay đã đúng 70 năm. Nhưng sự thành công của đảng CS, lại chính là sự thất bại nghiêm trọng cho toàn dân Việt Nam. Nói như thế chúng tôi muốn khẳng định rằng, đảng CS không đồng hành với dân tộc, mà ngược lại họ đã và đang đi ngược lại nguyện vọng và quyền lợi của nhân dân. Chínhđảng CS đang đưa đất nước chúng ta đến bờ vực thẳm!

 

Phải có tự do ngôn luận mới nói đến Trưng Cầu Dân Ý

Thứ Sáu, ngày 28.08.2015    

Người dân cả nước đang bàn tán về bản dự luật “Trưng Cầu Dân Ý” mà Quốc Hội khóa VIII dự định thông qua, ban hành, và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 …”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDT/CNTQ, về vấn đề lấy ý kiến của dân nêu trên qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trưng cầu dân ý, hay trưng cầu ý dân là một sinh hoạt mang tính dân chủ trực tiếp và cụ thể. Nói cách khác mục đích chính là hỏi ý kiến người dân về một vấn đề hệ trọng của quốc gia, như chấp thuận hay bác bỏ một bản hiến pháp mới, chấp thuận hay phủ nhận một bản hiệp ước ở tầm cỡ quốc gia, hoặc sửa đổi hay thay thế một điều nào đó mà hảnh hưởng của nó tác động đến đời sống của người dân cả nước.

 

Hãy trả lại sự thật cho lịch sử.

Thứ Sáu, ngày 21.08.2015    

Có nhiều biến cố lớn xảy ra trên thế giới trong tháng 8 năm 1945. Tại Việt Nam một trong những biến cố ấy là Việt Minh cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng sự thật đã bị xuyên tạc …”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về việc phải trả lại sự thật lịch sử đã bị xuyên tạc vì quyền lợi của đảng CS qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Chúng ta cần nhắc lại vài nét đại cương những biến cố lịch sử cận đại có liên quan đến Việt Nam, để thấy rõ đâu là sự thật. Vì lịch sử nước nhà gắn liền với những biến cố do các cường quốc trên thế giới định đoạt.

Thế Chiến Thứ Hai bùng nổ năm 1939 VN đang bị Pháp đô hộ; ngày 14 tháng 6 năm 1940, Pháp đầu hang Đức. Tại Đông Dương, ngày 22 tháng 9 năm 1940 Nhật chiếm đóng các thuộc địa của Pháp, làm chủ tinh hình vùng Đông Nam Á.

 

Dựng tượng HCM, là khơi dậy vết thương còn đang rỉ máu.

Thứ Sáu, ngày 14.08.2015    

Từ dự án 1400 tỷ đồng ở tỉnh Sơn La, đến những công trình phí phạm ngân sách khác trên khắp nước. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDT/CNTQ, về những âm mưu đàng sau các dự án này sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Qua sự kiện hội đồng Nhân Dân Tỉnh Sơn La vừa ra Nghị quyết thông qua đề án xây dựng tượng đàicó tên gọi một cách rất mỉa mai là"Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc" với số tiền đầu tư 1400 tỷ đồng, tương đương 70 triệu Đô La, dự án này đã được ông Vũ Đức Đam, phó thủ tướng chính phủ phê duyệt. Tin này đang rộ lên khắp nước, tạo ra sự bất bình và phẫn nộ cho nhiều người, bởi nhiều lý do khác nhau.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 37

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 03.10.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 02.10.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 01.10.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 30.09.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 29.09.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 28.09.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 27.09.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap