Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Muốn kinh tế phát triển,phải có an ninh quốc gia

Thứ Sáu, ngày 21.11.2014    

Việc chính phủ CSVN cho công ty Trung Cộng xây dựng “khu du lịch nghỉ dưỡng” tại bãi Cửa Khẻm ở đèo Hải Vân đã và đang được nhiều người lên tiếng phản đối. Kính mời quý thính giả ĐLSN nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về sự kiện này qua đề tài: “Muốn Kinh Tế Phát Triển, Phải Có An Ninh Quốc Gia” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Nói đến đèo Hải Vân, du khách Việt Nam lại nhớ đếu câu "Đi bộ thì sợ Hải Vân. Đi thủy thì khiếp sóng thần hang dơi".

Về địa thế Đèo Hải Vân là một điểm hiểm yếu mang tính chiến lược về an ninh quốc phòng,vì thế trong quá khứ nơi đây đã là một nút chận quan trọng phân định giữa hai vùng biên giới Bắc Nam, mà nay là hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam – Đà Nẵng.Từ đèo này có thể kiểm soát một vùng rộng lớn, nhất là vùng biển nơi có hải cảng trọng yếu ở Miền Trung là Đà Nẵng. Do đó việc cho một công ty của Trung Cộng thuê dài hạn đến 70 nămđể xây dựng khu nghỉ dưỡng thì quả thật là một điều đáng hoài nghi, vì nó đe dọa đến an ninh quốc gia!

 

Quốc Hội lại tái diễn vở tuồng lấy phiếu tín nhiệm

Thứ Sáu, ngày 14.11.2014    

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc chủ nhiệm Văn Phòng Quốc Hội Việt Nam cho biết, thì ngày 15 tháng 11 này sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh do Quốc Hội bầu hoặc phê chuẩn. Đây là việc lặp lại diễn tiến ngày 10 tháng 6 năm 2013. Kính mời quý thính giả ĐLSN nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về sự kiện tốn công, tốn của và vô ích này qua đề tài: “Quốc Hội Lại Tái Diễn Vở Tuồng Lấy Phiếu Tín Nhiệm” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Kính thưa quí thính giả,

Như chúng tôi đã nêu lên trong bài quan điểm ngày 13 tháng 6 năm 2013 về việc quốc hội lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 viên chức cao cấp đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong chính quyền Hà Nội; rằng đó không phải là một sáng kiến có giá trị, nó cũng không phải là một tiến trình dân chủ, ngược lại nó dựa trên một trật tự hoàn toàn phản dân chủ ngay từ bản chất của sự việc.Bởi nóđược bắt nguồn từ một quyết định do Bộ Chính Trị của một đảng độc quyền khởi xướng và chỉ đạo, mà cương lĩnh của đảng đứng trên hiến pháp quốc gia. Từ Bộ Chính Trị đẻ ra cái quốc hội bù nhìn theo công thức đảng cử dân bầu. Nay cái quốc hội bù nhìn ấy lại được chỉ định bỏ phiếu tín nhiệm thành phần chính phủ, mà hầu hết người đánh giá và được dánh giá đều là đảng viên và cũng là đại biểu quốc hội, thì rõ ràng đó là một cái vòng luẩn quẩn như các hình nộm chạy quanh ngọn đèn mà Trần Đĩnh đã dùng làm tựa đề diễn tả sinh hoạt của đảng CS trong quyển sách mang tên Đèn Cù của ông.

 

Quân đội phải trung thành với tổ quốc và nhân dân.

Thứ Sáu, ngày 07.11.2014    

Để trả lời cho câu hỏi quân đội Trung Cộng dưới quyền lãnh đạo của nhà nước hay chinh phủ.Tập Cận Bình đã nói rằng điều khiển quân đội thuộc quyền của đảng. Câu trả lời ấy cũng phản ảnh những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ qua đề tài: "Quân đội phải trung thành với tổ quốc và nhân dân" qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Trong một thể chế chính trị độc tài độc đảng thì mọi quyền hành dĩ nhiên phải nằm trong tay đảng, đó là một nguyên tắc bất khả tương nghị; nhưng khi có xu hướng dân chủ chen vào, thìnhững thắc mắc về phân quyền nảy sinh.Vìvậy để nhắc lại nguyên tắc ấy, đồng thời chấm dứt những cuộc tranh luận quanh câu hỏi "quân đội Trung Cộng dưới quyền lãnh đạo của nhà nước hay của đảng?", trong hội nghị công tác chính trị toàn quân vào các ngày 30- 31 tháng 10 vừa quatại tỉnh Phúc Kiến, Tập Cận Bình đã khẳng định "đảng chỉ thị súng" nói rõ hơn "điều khiển quân đội thuộc quyền của đảng". Ông nói rõ thêm "bất cứ ai kêu gọi quân đội phải trung thành với đất ước thay vì trung thành với đảng, đều là những kẻ có tâm địa xấu.....". Nói cách khác quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng, và phải tuyệt đối tuân hành những mệnh lệnh do đảng đưa xuống. Vai trò lãnh đạo quân đội tối cao là quân ủy trung ương, còn tổng tham mưu trưởng hay bộ trưởng quốc phòng cũng như hang tướng lãnh chỉ là cấp thừa hành, chịu sự giám sát của chính ủy thay mặt đảng bên cạnh để kiểm soát.

 

Việt Nam mua vũ khí để bảo vệ đất nước, hay để chống lại người dân?

Thứ Sáu, ngày 31.10.2014    

Trong thời gian qua có những sự kiện liên quan đến việc Việt Nam gia tăng khả năng quân sự như chuẩn bị đương đầu với âm mưu tấn công từ phía Trung Cộng. Kính mời quý thính giả ĐLSN nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về sự kiện gia tăng quốc phòng này qua tựa đề: “Việt Nam Mua Vũ Khí Để Bảo Vệ Đất Nước, Hay Để Chống Lại Người Dân?” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Mỗi lần Trung Cộng lấn thêm một bước mới để chứng tỏ quyền làm chủ Biển Đông của Việt Namnhư thiết lập Huyện Tam Sa, xây dựng các công trình trên các hải đảo và khai thác tài nguyên thiên nhiên, thì phía Việt Namlại nhắc lại lời phản kháng như một công thức đã có sẵn. Tuy vậy Việt Nam cũng có những động thái xem ra tích cực như gia tăng khả năng quân sự để sẵn sàng đương đầu với sự lấn lướt của Trung Cộng. Cụ thể là Việt Nam đặt mua 6 tàu ngầm Kilo của Nga với giá 2 tỷ đô la Mỹ,và lô hàng này sẽ hoàn tất vào năm 2016.

 

Cộng sản Hà Nội phạm tội buôn người!

Thứ Sáu, ngày 24.10.2014    

Ngày 21 tháng 10 vừa qua, CSVN đã trục xuất nhà báo Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải ra khỏi nước,ông đã được đưa thẳng ra sân bay để sang Hoa Kỳ theo sự thỏa thuận với Bộ Ngoại Giao nước này. Đây là một vụ đổi chác mang tính cách buôn bán người. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về hành vi bỉ ổi của CSVN trong vụ việc này qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người đã một thời tham gia quân đội nhân dân nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam, nhưng đứng trước những điều trái tai gai mắt trong xã hội dưới ách cai trị độc tài của đảng CS. Nhất là trước thái độ ngang ngược của Trung Cộng và sự hèn nhược của nhà cầm quyền CS Việt Nam; ông Hải đã cùng với Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải khởi xướng Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do để dùng ngòi bút và các kỹ thuật truyền thông internet cung cấp cho dân chúng những thông tin trung thực về tình trạng đất nước, điều mà Hà Nội tuyệt đối cấm kỵ. Việc làm của ông Hải đã được hưởng ứng rộng rãi của quần chúng, nhất là giới trẻ qua các cuộc biểu tình chống Trung Cộng từ những năm 2007, 2008.

 

Càng bưng bít thì càng lộ diện

Thứ Sáu, ngày 17.10.2014    

Ban Tuyên Giáo Trung Ương của đảng CSVN vừa cho lưu hành một tài liệu học tập nhằm biện hộ và trấn an đảng viên trước mối hoài nghi mỗi lúc mỗi gia tăng về nội dung mật ước Thành Đô 1990 . Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ qua chủ đề "càng bưng bít thì càng lộ diện" về tài liệu phản biện dấu đầu lòi đuổi của đảng qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Sau khi Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời Báo, hai cơ quan truyền thông lớn của Trung Cộng công bố nội dung và hình ảnh cuộc họp mật tại Thành Đô ở tỉnh Tứ Xuyên vào hai ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990, mà biên bản kết quả của hội nghị có một đoạn làm người dân khắp nước rúng động như sau: "Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây... Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc."

 

Hợp tác phát thanh giữa VOA và VOV có ích gì cho người dân hai nước?

Thứ Sáu, ngày 10.10.2014    

Tháng 8 năm 2014 Cơ Quan Quản Trị Phát Thanh Hoa Kỳ đã thỏa thuận với Hà Hội để đài Tiếng Nói Việt Nam phát một chương trình của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho thính giả Việt Nam. Sự kiện hợp tác này hàm chứa nhiều vấn đề chưa được sáng tỏ … Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc qua đề tài: Hợp Tác Phát Thanh Giữa VOA Và VOV Có Ích Gì Cho Người Dân Hai Nước? sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Sự kiện đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, gọi tắt là VOA hợp tác với đài Tiếng Nói Việt Nam, Tiếng Anh là Voice of Vietnam,gọi tắt là VOV, đúng hơn là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, khiến công dân của hai nước phải đặt câu hỏi với chính quyền của nước mình. Nhưng cũng phải nói ngay rằng, người dân Hoa Kỳ thì có quyền chất vấn chính phủ, kể cả việc kiện chính phủ ra trước tòa án, còn VN thì chính quyền coi người dân như cỏ rác, nên có thiệt thòi thì đành chịu, nếu lên tiếng đòi hỏi hay phản kháng sẽ bị ghép vào tộichống phá đảng và nhà nước, sẽ vào tù như những nhà tranh đấu đang trong vòng lao lý hiện nay vậy!

 

Giấc mơ dân chủ tại Hồng Kông bị de đọa, còn Việt Nam thì sao?

Thứ Sáu 03.10.2014   

Khi Bắc Kinh quyết định không thực hiện lời hứa cải cách dân chủ tại Hồng Kong, giới sinh viên học sinh đã phát động cuộc bãi khóa xuống đường biểu tình để phản đối. Cuộc tranh đấu đòi dân chủ đang được cả thế giới chú ý. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về sự kiện này qua đề tài: "Giấc mơ dân chủ tại Hồng Kong bị de dọa, còn Việt Nam thì sao?" qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Năm 1997 Anh Quốc trả lại Hồng Kông cho Bắc Kinh sau hơn 150 năm quản trị bán đảo này. Hồng Kông đã được phát triển thành một địa danh nổi tiếng, và là một trong ba trung tâm kinh tế tài chánh của thế giới là New York, London và Hongkong.

Hồng Kong chẳng những là cửa ngõ để thế giới đông tây buôn bán giao thương, mà nơi đây cũng là đầu cầu nối kết hai nền văn hóa Âu-Á, nhờ vậy tạo cho bán đảo có một không gian sinh động đặc biệt hấp dẫn. Hồng Kong cũng là nới gặp gỡ của các chính trị gia và nơi chạm trán của những tay gián điệp quốc tế trong thời chiến cũng như thời bình.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 31

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 25.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 24.11.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 23.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN