Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Hãy trả lại sự thật cho lịch sử.

Thứ Sáu, ngày 21.08.2015    

Có nhiều biến cố lớn xảy ra trên thế giới trong tháng 8 năm 1945. Tại Việt Nam một trong những biến cố ấy là Việt Minh cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng sự thật đã bị xuyên tạc …”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về việc phải trả lại sự thật lịch sử đã bị xuyên tạc vì quyền lợi của đảng CS qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Chúng ta cần nhắc lại vài nét đại cương những biến cố lịch sử cận đại có liên quan đến Việt Nam, để thấy rõ đâu là sự thật. Vì lịch sử nước nhà gắn liền với những biến cố do các cường quốc trên thế giới định đoạt.

Thế Chiến Thứ Hai bùng nổ năm 1939 VN đang bị Pháp đô hộ; ngày 14 tháng 6 năm 1940, Pháp đầu hang Đức. Tại Đông Dương, ngày 22 tháng 9 năm 1940 Nhật chiếm đóng các thuộc địa của Pháp, làm chủ tinh hình vùng Đông Nam Á.

 

Dựng tượng HCM, là khơi dậy vết thương còn đang rỉ máu.

Thứ Sáu, ngày 14.08.2015    

Từ dự án 1400 tỷ đồng ở tỉnh Sơn La, đến những công trình phí phạm ngân sách khác trên khắp nước. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDT/CNTQ, về những âm mưu đàng sau các dự án này sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Qua sự kiện hội đồng Nhân Dân Tỉnh Sơn La vừa ra Nghị quyết thông qua đề án xây dựng tượng đàicó tên gọi một cách rất mỉa mai là"Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc" với số tiền đầu tư 1400 tỷ đồng, tương đương 70 triệu Đô La, dự án này đã được ông Vũ Đức Đam, phó thủ tướng chính phủ phê duyệt. Tin này đang rộ lên khắp nước, tạo ra sự bất bình và phẫn nộ cho nhiều người, bởi nhiều lý do khác nhau.

 

Quyền lập hội ở Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 07.08.2015    

Sinh hoạt dân chủ tiêu biểu trong xã hội là quyền tự do hội họp và lập hội. Đây là chuyện đương nhiên và cũng là một trong những quyền hiến định tại Việt Nam. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDT/CNTQ, về bản dự thảo “Luật về Hội” do quốc hội dự tính thông qua trong năm 2016, và áp dụng vào đầu năm 2017 qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Kính thưa quí thính giả,

Một trong những quyền tự nhiên của con người sống trong xã hội là tự do hội họp và lập hội. Quyền này đã được ghi rõ ở điều 20 củabản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền năm 1948 rằng: "(1) Ai cũng có quyền tự do hội họp và lập hội có tính cách hòa bình. (2) Không ai bị bắt buộc phải gia nhập một hội đoàn". Quyền ấy lại được minh thị trong điều 22 Công Ước Quốc Tế về các quyền Xã Hội và Dân Sự năm 1966, nội dung ghi rằng: "Ai cũng có quyền tự do lập hội, kể cả quyền thành lập và gia nhập các nghiệp đoàn để bảo vệ quyền lợi của mình". Việt Nam đã là hội viên Liên Hiệp Quốc, và còn là thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Hơn thế nữa, Điều 25 bản Hiến Pháp của CHXHCN Việt Nam năm 2013, đã quy địnhrằng: "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định."

 

Phùng Quang Thanh và truyền thông Việt Nam

Thứ Tư, 05.08.2015    

Mặc dầu xuất hiện trong chương trình giao lưu nghệ thuật "Khát vọng đoàn tụ" được truyền hình trực tiếp diễn ra vào tối hôm nay 27/7 nhưng Vấn đề sức khỏe, chữa bệnh và sống hay chết của Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Phùng Quang Thanh chứng minh toàn dân đã mất niềm tin vào báo chí quốc doanh và hệ thống tuyên truyền của đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Phùng Quang THanh và truyền thông Việt Nam."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Mấy tuần qua, tin tức trên các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là facebook... khiến người ta chú ý và bình luận nhiều nhất là về Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng của Việt Nam. Thoạt đầu, có tin ông bị ám sát, sau đó, tin ông chết vì ung thư phổi trong bệnh viện Georges Pompidou của Pháp. Mà không phải chỉ có người Việt Nam. Ngay cả hãng thông tấn Đức DPA cũng loan tin ông qua đời. Nhà cầm quyền Việt Nam phải lên tiếng cải chính. Mới đây, báo chí trong nước loan tin ông Phùng Quang Thanh đã bay từ Pháp về Việt Nam với tình trạng sức khoẻ rất tốt. Tuy vậy, tin đồn về cái chết của ông vẫn tiếp tục râm ran trong dư luận. Người ta vạch ra những sự mơ hồ và không đáng tin cậy trong các bản tin đăng trên báo chí Việt Nam: Chỉ có những lời tường thuật chung chung chứ không có một bức ảnh nào của Phùng Quang Thanh cả. Thật ra, cũng có. Có một bức ảnh ông đứng sau chiếc xe Lexus ra phi trường đón. Nhưng trong bức ảnh ấy, hình của Phùng Quang Thanh rất mờ. Người ta nghi ngờ đó không phải là ông.

 

Việt Nam cần có dân chủ để phát triển.

Thứ Sáu, ngày 31.07.2015    

Nhân cuộc hội thảo lần thứ 8 của Cộng Đồng Các Quốc Gia Dân Chủ vừa kết thúc tại El Salvador…”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDT/CNTQ, về nhu cầu cần phải có một nền dân chủ tại Việt nam, để đẩy mạnh phát triển đất nước qua sự trình bày của Hải Nguyên và đây cũng là tiết mục kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Dân chủ được hiểu nôm na là "quyền lực thuộc về người dân". Ý niệm dân chủ này đã phát xuất tại Athens, thủ đô xứ Hy Lạp từ năm 507 trước Công Nguyên, trong thời kỳ mà chế độ nô lệ rất thịnh hành. Hy Lạp nơi đãsản sinh ra những nhân tài như Socrates, Alexander Đại Đế, Aristotle, Plato, Pythagoras, Archimedes, Euclid...

 

Người Việt Nam phải làm gì khi Hoa Kỳ xác định lập trường về Biển Đông

Thứ Sáu, ngày 24.07.2015    

Hoa Kỳ đã xác định rằng không trung lập trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông khi luật pháp bị vi phạm. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ, về những lời giải thích của phụ tá ngoại trưởng Daniel Russel, và trách nhiệm bảo vệ lãnh hải của Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Ngày 21 tháng 7 vừa qua trong cuộc hội thảo hàng năm lần thứ 5 về Biển Đông tại Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế CSIS tạiWashington DC, phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Á Châu, ông Daniel R. Russel, đã đọc một bài tham luận, trọng tâm nói đến chính sách của Hoa Kỳ tại Á Châu,liên quan đến vấn đề tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

Trong cuộc hội thảo nói trên, có các chuyên gia đến từ nhiều nước, trong ấy có Trung Cộng, một quốc gia đang trỗi dậy, và tạo ra những căng thẳng khiến cả thế giới phải quan tâm. Cuộc hội thảo cũng được nối mạng để cho khoảng 500 chuyên gia từ nhiều nơi theo dõi.

 

Còn cộng sản, đất nước còn chậm tiến, nghèo đói và lạc hậu.

Thứ Sáu, ngày 17.07.2015    

Chắc chắn thành quả lớn nhất mà ông Nguyễn Phú Trọng đạt được trong chuyến Mỹ du vừa qua, là Hoa Kỳ cam kết tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam…”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ, với tựa đề: “Còn CS, Đất Nước Còn Chậm Tiến, Nghèo Đói Và Lạc Hậu”. qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Câu nói "theo Mỹ thì mất đảng, theo Tàu thì mất nước" trong dân chúng Việt Nam từ mấy năm qua, nay xem ra vế thứ nhất không còn chính xác nữa, bởi sự kiện đã được chứng minh ngược lại rằng theo Mỹ vẫn không mất đảng, còn theo Tàu thì sẽ mất cả nước và mất luôn cả đảng nữa!

 

Mỹ-Việt nhìn chung về tương lai, nhưng nhìnvề hướng nào?

Thứ Sáu, ngày 10.07.2015    

Trong ngôn ngữ ngoại giao khi ông Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ, cả hai phía đều nói đến việc thắt chặt và nâng cao mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, xác định tầm nhìn chung. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về hướng đi tương lai của Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Nguyễn Phú Trọng đang được người Việt trong nước cũng như hải ngoại đặc biệt quan tâm, theo dõi từng cử chỉ lời nói của cả hai phía, đặc biệt là của TT Barach Obama và Ông Nguyễn Phú Trọng.

Trong thủ tục ngoại giao, TT Obama đã phá vỡ thông lệ để tiếp ông Trọng trong phòng bầu dục, nơi mà truyền thống dành để tiếp những vị nguyên thủ quốc gia. Sự kiện này đã bị nhiều chính trị gia HK bất bình, cho rằng ông Trọng, người đứng đầu đảng CSVN, một đảng vẫn giữ độc quyền cai trị đất nước, hạn chế dân chủ, vi phạm nhân quyền, tước đoạt tự do, bỏ tù những người đối kháng, nên không xứng đáng được đối xử như thế.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 37

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 25.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 24.08.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 23.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 22.08.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 21.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap