Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Từ mạng xã hội đến quyền tự do ngôn luận

Thứ Sáu, ngày 23.01.2015    

Ngày 15-01-2015 vừa qua ông Nguyễn Tấn Dũng đã nói rằng “mạng xã hội là nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm” được..” Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về một quyền rất quan trọng của con người có tựa đề: “Từ Mạng Xã Hội Đến Quyền Tự Do Ngôn Luận” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Kiểm duyệt thông tin, giới hạn báo chí và các phương tiện truyền thông khác là nhu cầu sinh tồn của CS quốc tế. Tại sao họ phải làm vậy? Thưa có nhiều lý do, chúng tôi nêu ra hai lý do chính như sau:

Thứ nhất, nói ngắn gọnCS muốn đảng viên cũng như người dân phải "tuyệt đối tin tưởng vào đảng". Muốn vậy họ phải tìm cách dẫn con người đi về một hướng nhất định, như con ngựa kéo xe bị che hai bên mắt chỉ chạy tới theo lệnh người đánh xe. Nhưng con người có suy tư, có óc phán đoán nên họ phảingăn chận haygiới hạn các phương tiện giúp con ngườitự tìm hiểu những điều mình muốn biết.

 

Hoàng Sa là của Việt Nam

Thứ Hai, ngày 19.01.2015    

Mặc dù Trung Cộng đang chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nhưng con dân nước Việt luôn ghi tâm, khắc cốt: sẽ có một ngày phải chiếm lại phần máu thịt của Cha Ông để lại này. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ tựa đề "Hoàng Sa là của VN" do Hải Nguyên trình bày.

Hôm nay là ngày 19 tháng Giêng. Ngày này,41 năm trước, các chiến sĩ Hải Quân của quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã chiến đấu chống quân Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa. Trận hải chiến Hoàng Sa diễn ra vào 10 giờ 30 sáng ngày 19 tháng Giêng năm 1974 và kết thúc không lâu sau đó. Trước lực lượng tiếp viện đông đảo của Trung Cộng, kể cả phi cơ chiến đấu cất cánh từ đảo Hải Nam, các chiến hạm Việt Nam phải rút lui. 74 chiến sĩ Hải Quân VN đã hy sinh, trong đó có Hạm trưởng Ngụy Văn Thà tuẫn tiết theo Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10.

 

Thay đổi thể chế chính trị hay là chết?

Thứ Sáu 16.01.2015   

Kết thúc Hội nghị Trung Ương 10, Nguyễn Phú Trọng đã chính thức cho biết VN sẽ cải thiện chính trị, nhưng không thay đổi thể chế. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLDTCNTQ về viễn ảnh đảng CSVN đưa VN đi về hướng nào trong những năm tới qua đề tài "thay đổi thể chế chính trị hay là chết" qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Cứ mỗi 5 năm, người VN lại được dịp chứng kiến một lần những màn trình diễn của đảng CS. Năm 2015 là thời gian chuẩn bị cho kịch bản sẽ diễn ra trong năm 2016, là đại hội đảng lần thứ 12. Đại hội này sẽ quyết định tương lai của 90 triệu người Việt trong 5 năm tới. Lần nào cũng bấy nhiêu thứ xào đi nấu lại nên càng ngày quần chúng chẳng còn để ý đến các tiết mục ấy nữa. Vả lại vì nhu cầu cơm áo gạo tiền để nuôi sống gia đình là ưu tiên hàng đầu, đa số người dân phải vật lộn với cuộc sống đã quá cơ cực, chẳng còn tha thiết với những tuồng tích sáo mòn cũ kỹ nữa.

 

Truyền thông lề trái đã lên ngôi!

Thứ Sáu, ngày 09.01.2015    

Mở đầu việc chuẩn bị đại hội XII đảng CSVN, từ người dân đến đảng viên CS đều cố gắng đi tìm các nguồn tin ở lề trái, thay vì tin vào hệ thống thông tin của nhà cầm quyền. Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về nhu cầu phải có nguồn thông tin trung thực và trong sáng tại Việt Nam qua tựa đề: “Truyền Thông Lề Trái Đã Lên Ngôi” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Là người dân sống dưới sự cai trị độc đoán của đảng CS, chúng ta không còn lạ gì bản chất dối trá của đảng nữa. Những chuyện đổi trắng thay đen, nói một đàng làm một nẻo, dựng đứng những chuyện không có để vu oan giáng họa cho những người đảng thù ghét vẫn xảy ra trên khắp miền đất nước.

 

Người Việt Nam mong đợi gì trong năm 2015?

Thứ Sáu, ngày 02.01.2015    

Niềm mơ ước lớn nhất của chúng ta là được sống tự do, bình an và hạnh phúc trong một đất nước độc lập, thanh bình. Nhân dịp đầu năm dương lịch 2015, chúng tôi mong ước năm mới sẽ tốt đẹp hơn năm cũ. Kính mời quý thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ về nhu cầu khai mở một tiến trình cho tương lai Việt Nam với tựa đề: “Người Việt Nam Mong Đợi Gì Trong Năm 2015?” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Điều mong ước lớn nhất của một quốc gia là được độc lập, điều ước vọng cao nhất của một con người là được sống tự do để mưu cầu hạnh phúc. Đó là tiền đề cho những cuộc tranh đấu rất cam gomà người Việt Nam chúng ta đã trải nghiệm trong suốt 70 năm qua. Nhưng đến hôm nay chúng ta hãy nghiêm túc trả lời cho câu hỏi thiết thực là Việt Namthật sự đã có độc lập chưa? Và người dân đã thật sự được sống trong tự do hạnh phúc hay không?

 

Thương Lái Trung Quốc Tung Đòn Độc Địa Với Bà Con Nông Dân Việt

Thứ Hai, ngày 29.12.2014    

Trong khi đảng và nhà nước CSVN tung hô CSTQ và tôn thờ "16 chữ vàng và 4 tốt", bịt mắt bịt tai, mặc cho Trung Quốc lấn đất và cướp vùng biển của tổ tiên, thì mặt khác lái buôn Trung Quốc tung những đòn phép thâm hiểm ám hại nhân dân Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của AZ với tựa đề: "Thương Lái Trung Quốc Tung Đòn Độc Địa Với Bà Con Nông Dân Việt "sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Từ đầu năm đến nay, hàng trăm thương lái Trung Quốc rong ruổi khắp Việt Nam để thu mua những món hàng độc địa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, chăn nuôi của bà con nông dân.

Hãy bảo vệ lợi ích của bà con nông dân và nông nghiệp nước nhà Điểm mặt những món hàng mà thương lái Trung Quốc thu mua ở Việt Nam thời gian qua cho thấy sự ...

 

Quân Đội không thể là công cụ của một đảng.

Thứ Sáu, ngày 26.12.2014    

Ngày 22 tháng 12 năm 2014 đánh dấu 70 năm ngày thành lập “Đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân” mà sau này gọi là Quân Đội Nhân Dân, các lãnh đạo đảng CSVN đã tái khẳng định quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng. Kính mời quý thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ về sự lạm dụng với tựa đề: “Quân Đội Không Thể Là Công Cụ Của Đảng Cộng Sản” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Một trong những từ ngữ mà lâu nay đảng CSVN dùng để lường gạt dư luận, đó là hai chữ "nhân dân". Hai chữ này đã được guồng máy tuyên truyền sử dụng với âm mưu lường gạt người dân, dần dần trở thành quen tai và được chấp nhận như một sự kiện bình thường, vì vậy hàng ngày người dân nghe thấy chững cụm từ"tòa án nhân dân, ủy ban nhân dân, công an nhân dân, hội đồng nhân dân, và quân đội nhân dân vân vân và vân vân". Cơ quan tổ chức nào họ cũng gắn thêm hai nhữ "nhân dân" làm cho nhiều người tưởng rằng những cơ cấu ấy là của dân, cho dân và vì dân, nhưng sự thật thì hoàn toàn trái ngược lại.

 

Áp dụng luật rừng giữa rừng luật của Việt Nam

Thứ Sáu 19.12.2014   

Trong những năm gần đây nhờ các phương tiện truyền thông tân tiến mà thế giới biết đến Việt Nam có một hệ thống pháp luật rất phức tạp, nhưng khi áp dụng thì nó không ăn khớp với luật, nên người dân đã mỉa mai các tòa án là đã áp dụng luật rừng! Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về nhu cầu cần một thệ thống tư pháp độc lập tại Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Nhìn vào sinh hoạt xã hội người ta có thể đánh giá được quốc gia ấy có một nền tư pháp thế nào. Dĩ nhiên các cuộc khảo sát càng tinh vi, các phương pháp nghiên cứu càng mang tính khoa học cao thì sự đánh giá càng chính xác. Không cần phải tìm đâu xa xôi, du khách đến đảo quốc Singapore, hay Tokyo Nhật Bản chắc chắn thấy khác một trời một vực như khi đến Hà Nội, Sài Gòn hay Thượng Hải, Bắc Kinh. Không phải khác biệt về khí hậu, thực phẩm, văn hóa hay sự giàu nghèo, mà khác biệt về ý thức trách nhiệm của người dân và cách hành xử của nhân viên công chức nhà nước.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 33

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 26.01.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 25.01.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 24.01.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 23.01.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 22.01.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 21.01.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 20.01.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap