Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Áp dụng luật rừng giữa rừng luật của Việt Nam

Thứ Sáu 19.12.2014   

Trong những năm gần đây nhờ các phương tiện truyền thông tân tiến mà thế giới biết đến Việt Nam có một hệ thống pháp luật rất phức tạp, nhưng khi áp dụng thì nó không ăn khớp với luật, nên người dân đã mỉa mai các tòa án là đã áp dụng luật rừng! Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về nhu cầu cần một thệ thống tư pháp độc lập tại Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Nhìn vào sinh hoạt xã hội người ta có thể đánh giá được quốc gia ấy có một nền tư pháp thế nào. Dĩ nhiên các cuộc khảo sát càng tinh vi, các phương pháp nghiên cứu càng mang tính khoa học cao thì sự đánh giá càng chính xác. Không cần phải tìm đâu xa xôi, du khách đến đảo quốc Singapore, hay Tokyo Nhật Bản chắc chắn thấy khác một trời một vực như khi đến Hà Nội, Sài Gòn hay Thượng Hải, Bắc Kinh. Không phải khác biệt về khí hậu, thực phẩm, văn hóa hay sự giàu nghèo, mà khác biệt về ý thức trách nhiệm của người dân và cách hành xử của nhân viên công chức nhà nước.

 

Thành tích nhân quyền của Việt Nam sau một năm làm hội viên.

Thứ Sáu, ngày 12.12.2014    

Sau một năm trở thành hội viên trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, nhân quyền tại Việt Nam không hề được cải thiện ...” Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về thành tích nhân quyền sau một năm làm hội viên của một tổ chức quốc tế qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Tháng 11 năm 2013 Việt Nam được vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, một cơ chế gồm 47 quốc gia hội viên. Việt Nam đã lợi dụng sự kiện này như một thành tích để khoe khoang sự hiện diện của mình trên diễn đàn quốc tế, làm cho những người ít tìm hiểu lầm tưởng rằng Việt Nam được thế giới nể trọng, vàtại Việt Nam người dân được hưởng các quyền căn bạn như bản tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã đề ra. Nhưng sự thật đã hoàn toàn trái ngược.

 

Điểm Khởi Đầu: Đại Khối Dân Tộc (Phần 1)

Thứ Tư, ngày 10.12.2014    

Liên tục chương trình, mời quý thính giả nghe Nguyên Hồng nhận định hệ quả làm tê liệt sức mạnh của đại khối dân tộc qua chuyên mục Con Người Việt Nam để tiếp nối chương trình tối nay

Từ lâu rồi Đại Khối Dân Tộc Việt đã bị quên lãng. Giới lãnh đạo CSVN xem Đại Khối Dân Tộc là những người nô lệ vàĐại Khối Dân Tộc Việt không nhìn ra được sức mạnh của chính mình. Chúng ta cần nhìn lại quá khứ để rút ra bài học của tương lai hầu có thể thoát được sựđô hộ kiểu mới của Trung Quốc hiện nay đối với dân tộc Việt Nam với gần 5 ngàn năm văn hiến.

 

Vấn đề Nhân Quyền tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 05.11.2014    

Kính thưa quí thính giả, để đánh dấu ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm 2014, chúng tôi xin phổ biến bản thông điệp của 24 tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam, phản ảnh tình trạng nhân quyền ở VN, nguyên văn như sau:

THÔNG ĐIỆP XÃ HỘI DÂN SỰ VIỆT NAM

NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10-12-2014

Nhà cầm quyền cộng sản độc tài độc đảng tại Hà Nội đã và đang hạn chế hay tước bỏ mọi nhân quyền của toàn dân Việt Nam được nêu ra trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và hai Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị, văn hóa, kinh tế và xã hội mà Việt Nam đã ký kết và cam kết tuân giữ. Họ hạn chế hay tước bỏ trên phương diện lý thuyết (luật pháp) lẫn trên phương diện thực tế (hành xử).

 

Từ việc tịch biên tài sản của Trần Văn Truyền đến chuyện chống tham nhũng ở nước ta.

Thứ Sáu, ngày 28.11.2014    

Khi nhà cầm quyền CSVN tiến hành việc tịch biên tài sàn của một viên chức cao cấp đã về hưu, sự kiện này nhằm để quảng bá hơn là hiệu quả đích thực của công tác chống tham nhũng. Kính mời quý thính giả ĐLSN nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc qua đề tài: “Từ Việc Tịch Biên Tài Sản Của Trần Văn Truyền Đến Chuyện Chống Tham Nhũng Ở Nước Ta” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trong mấy tháng nay dư luận cả nước xôn xao quanh vụ việc gói tài sản kếch xù của ông Trần Văn Truyền được đưa ra ánh sáng. Ông Truyền sinh năm 1950 ở Bến Tre, gia nhập đảng CS năm 1968, đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong đảng và chính phủ, từ Bí Thư Tỉnh Ủy Bến Tre, đến Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, rồi Đại Biểu Quốc Hội, và chức vụ sau cùng trước khi về hưu là Tổng Thanh Tra Chính Phủ Việt Nam. Với chúc vụ đầy quyền lực này, trong thời gian 5 tháng trước khi rời nhiệm sở, ông đã bổ nhiệm 60 viên chức dưới quyền. Đây là cách vừa để ban ơn cất nhắc và lấy lòng đàn em, và cũng làm một chuyến tàu vét để hạ cánh an toàn.

 

Muốn kinh tế phát triển,phải có an ninh quốc gia

Thứ Sáu, ngày 21.11.2014    

Việc chính phủ CSVN cho công ty Trung Cộng xây dựng “khu du lịch nghỉ dưỡng” tại bãi Cửa Khẻm ở đèo Hải Vân đã và đang được nhiều người lên tiếng phản đối. Kính mời quý thính giả ĐLSN nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về sự kiện này qua đề tài: “Muốn Kinh Tế Phát Triển, Phải Có An Ninh Quốc Gia” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Nói đến đèo Hải Vân, du khách Việt Nam lại nhớ đếu câu "Đi bộ thì sợ Hải Vân. Đi thủy thì khiếp sóng thần hang dơi".

Về địa thế Đèo Hải Vân là một điểm hiểm yếu mang tính chiến lược về an ninh quốc phòng,vì thế trong quá khứ nơi đây đã là một nút chận quan trọng phân định giữa hai vùng biên giới Bắc Nam, mà nay là hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam – Đà Nẵng.Từ đèo này có thể kiểm soát một vùng rộng lớn, nhất là vùng biển nơi có hải cảng trọng yếu ở Miền Trung là Đà Nẵng. Do đó việc cho một công ty của Trung Cộng thuê dài hạn đến 70 nămđể xây dựng khu nghỉ dưỡng thì quả thật là một điều đáng hoài nghi, vì nó đe dọa đến an ninh quốc gia!

 

Quốc Hội lại tái diễn vở tuồng lấy phiếu tín nhiệm

Thứ Sáu, ngày 14.11.2014    

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc chủ nhiệm Văn Phòng Quốc Hội Việt Nam cho biết, thì ngày 15 tháng 11 này sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh do Quốc Hội bầu hoặc phê chuẩn. Đây là việc lặp lại diễn tiến ngày 10 tháng 6 năm 2013. Kính mời quý thính giả ĐLSN nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về sự kiện tốn công, tốn của và vô ích này qua đề tài: “Quốc Hội Lại Tái Diễn Vở Tuồng Lấy Phiếu Tín Nhiệm” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Kính thưa quí thính giả,

Như chúng tôi đã nêu lên trong bài quan điểm ngày 13 tháng 6 năm 2013 về việc quốc hội lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 viên chức cao cấp đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong chính quyền Hà Nội; rằng đó không phải là một sáng kiến có giá trị, nó cũng không phải là một tiến trình dân chủ, ngược lại nó dựa trên một trật tự hoàn toàn phản dân chủ ngay từ bản chất của sự việc.Bởi nóđược bắt nguồn từ một quyết định do Bộ Chính Trị của một đảng độc quyền khởi xướng và chỉ đạo, mà cương lĩnh của đảng đứng trên hiến pháp quốc gia. Từ Bộ Chính Trị đẻ ra cái quốc hội bù nhìn theo công thức đảng cử dân bầu. Nay cái quốc hội bù nhìn ấy lại được chỉ định bỏ phiếu tín nhiệm thành phần chính phủ, mà hầu hết người đánh giá và được dánh giá đều là đảng viên và cũng là đại biểu quốc hội, thì rõ ràng đó là một cái vòng luẩn quẩn như các hình nộm chạy quanh ngọn đèn mà Trần Đĩnh đã dùng làm tựa đề diễn tả sinh hoạt của đảng CS trong quyển sách mang tên Đèn Cù của ông.

 

Quân đội phải trung thành với tổ quốc và nhân dân.

Thứ Sáu, ngày 07.11.2014    

Để trả lời cho câu hỏi quân đội Trung Cộng dưới quyền lãnh đạo của nhà nước hay chinh phủ.Tập Cận Bình đã nói rằng điều khiển quân đội thuộc quyền của đảng. Câu trả lời ấy cũng phản ảnh những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ qua đề tài: "Quân đội phải trung thành với tổ quốc và nhân dân" qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Trong một thể chế chính trị độc tài độc đảng thì mọi quyền hành dĩ nhiên phải nằm trong tay đảng, đó là một nguyên tắc bất khả tương nghị; nhưng khi có xu hướng dân chủ chen vào, thìnhững thắc mắc về phân quyền nảy sinh.Vìvậy để nhắc lại nguyên tắc ấy, đồng thời chấm dứt những cuộc tranh luận quanh câu hỏi "quân đội Trung Cộng dưới quyền lãnh đạo của nhà nước hay của đảng?", trong hội nghị công tác chính trị toàn quân vào các ngày 30- 31 tháng 10 vừa quatại tỉnh Phúc Kiến, Tập Cận Bình đã khẳng định "đảng chỉ thị súng" nói rõ hơn "điều khiển quân đội thuộc quyền của đảng". Ông nói rõ thêm "bất cứ ai kêu gọi quân đội phải trung thành với đất ước thay vì trung thành với đảng, đều là những kẻ có tâm địa xấu.....". Nói cách khác quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng, và phải tuyệt đối tuân hành những mệnh lệnh do đảng đưa xuống. Vai trò lãnh đạo quân đội tối cao là quân ủy trung ương, còn tổng tham mưu trưởng hay bộ trưởng quốc phòng cũng như hang tướng lãnh chỉ là cấp thừa hành, chịu sự giám sát của chính ủy thay mặt đảng bên cạnh để kiểm soát.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 32

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 22.12.2014 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 21.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 20.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
6. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
7. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap