Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Có cần nói lại chuyện dân chủ ở Việt Nam?

Thứ Sáu,  05.02.2016

Thưa quý thính giả, trong buổi họp báo ngày 28-01-2016, ông Nguyễn Phú Trọng đã nói rằng "Việt Nam dân chủ hơn hẳn một số quốc gia". Câu nói khiến nhiều người ngạc nhiên về tính cách xác thực của chế độ CS tại nước này. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về tình trạng độc tài ở Việt Nam hôm nay, qua phần trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Diễn tiến đại hội 12 của đảng CSVN như thế nào, người dân trong nước và thế giới đã biết. Nhưng nhiều người ngạc nhiên khi ông đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng đã có những lời phát biểu lạ lùng trong buổi họp báo, để nói về kết quả của đại hội ấy. Ông Trọng đã trưng dẫn những diễn tiến bầu chọn BCH Trung Ương và Bộ Chính Trị trong đảng của ông, để đưa đến kết luận rằng Việt Nam dân chủ hơn hẳn một số quốc gia khác.

 

Đảng Công Sản:Tảng đá đang nhận chìm con thuyền.

Thứ Sáu, 29.01.2016

Thưa quý thính giả, Đại Hội 12 đã kết thúc, Bộ Chính Trị mới đã thành hình, chính sách thân Trung Cộng đã rõ ràng, con thuyền Việt Nam trôi vô định. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc cảnh báo về tương lai đen tối của VN trong những ngày tháng tới, qua phần trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Trong những bài quan điểm trước đây, chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng, chừng nào đảng CS còn độc quyền cai trị đất nước, thì VN vẫn còn chậm tiến, tụt hậu, bất công, nghèo đói, các tệ nạn xã hội mỗi lúc gia tăng. Sự chênh lệch giàu nghèo mội lúc mỗi lớn hơn. Tình trạng giáo dục vẫn xuống cấp. Sự lệ thuộc vào Trung Cộng về kinh tế mỗi lúc mỗi sâu đậm hơn, ảnh hưởng của TC trong các lãnh vực an ninh, quốc phòng, tình báo, văn hóa nghiêm trọng hơn. Chủ quyền biển đảo và những tài nguyên ở Biển Đông xem như mất trắng. Chủ quyền lãnh thổ, kể cả tình trạng độc lập của Việt Nam cũng bị đe dọa trực tiếp. Những sự kiện này đã và đang diễn ra, chúng tôi chẳng cần phải chứng minh gì thêm nữa.

 

NỖI NHỤC CỦA DÂN TỘC VIỆT

Thứ Sáu, 22.01.2016

Dân tộc Việt vốn tự hào giống giòng Hồng Lạc với 4000 năm Văn Hiến. Trong bối cảnh tình hình đất nước ngày nay, liệu rằng niềm tự hào này còn có căn bản hay không? Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm "Nỗi Nhục Của Dân Tộc Việt" của Lực Lượng Cứu Quốc do Hải Nguyên trình bày:

Ngày 16 tháng 1 vừa qua, Bà Thái Anh Văn, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân Tiến đã đánh bại đối thủ là ông Chu Lập Luân thuộc Quốc Dân Đảng, trở thành vị nữ tổng thống đầu tiên của Đài Loan. Bà được dân chúng bầu vì chủ trương muốn tách xa Trung Cộng, đối chọi đường lối thân Bắc Kinh mà Quốc Dân Đảng đã theo đuổi trong thời gian cầm quyền. Kể từ khi thể chế dân chủ được củng cố tại Đại Loan, đây là cuộc bầu cử sôi nổi và hào hứng nhất, với sự tham gia của đông đảo dân chúng, nhất là giới trí thức, thanh niên và công nhân. Ngày bầu cử, các địa điểm bỏ phiếu đông nghẹt, dân chúng đi bầu trong tâm trạng náo nức vì tin tưởng lá phiếu của mình sẽ ảnh hưởng đến vận mạng đất nước.

 

Chúng ta kỳ vọng gì nơi Đại Hội 12 của đảng CSVN?

Thứ Sáu, 15.01.2016

Chỉ còn 1 tuần nữa là người CSVN sẽ khai mạc Đại Hội 12 tại thủ đô ngàn năm văn vật của dân tộc Việt Nam là Hà Nội. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Chúng ta kỳ vọng gì nơi Đại Hội 12 của đảng CSVN?" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Thông thường, tại các quốc gia dân chủ chân chính, đại hội toàn quốc của một chính đảng, nhất là một chính đảng đang cầm quyền, là một biến cố quan trọng. Toàn dân theo dõi và kỳ vọng sẽ có những khuôn mặt lãnh đạo mới và những chính sách khai phóng, đúng với nguyện vọng toàn dân để từ đó, chính đảng này sẽ chiếm được sự tín nhiệm của cử tri, qua những cuộc đầu phiếu tự do và công bằng.

 

Người dân muốn biết.

Thứ Sáu, 08.01.2016

Thưa quý thính giả, sau cả năm chuẩn bị, hôm 21-12-2015 kết thúc Hội Nghi TƯ 13, đảng CSVN đã chính thức thông báo đại hội 12 sẽ khai mạc ngày 21-01-2016. Cũng như những đại hội trước, người dân không được biết những gì đảng sẽ làm cho quốc gia. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về vị trí của đảng CS trong đời sống của người dân, sẽ do Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối nay.

Thưa quí thính giả,

Giữa lúc người dân cả nước đang phải vật lộn với cuộc sống đã rất khó khăn, mà mỗi lúc lại mỗi khó khăn thêm, nhất là vào những ngày tháng cuối năm khi cái Tết cận kề. Nhu cầu cơm áo gạo tiền đang đè nặng trên hai vai; thành phần lao động, nông dân, ngư dân đang phải chạy đua với thời gian để kiếm sống. Thay vì được nghe những tin vui, tiếp nhận những dấu chỉ của hy vọng, thì lại phải chứng kiến những chuyện rắc rối, phải nghe những điều chẳng muốn nghe. Đời sống đã ngột ngạt lại còn bị bao trùm bởi cái không khí ô nhiễm, mà chuyện thời sự thì còn bị ô nhiễm nặng hơn, khiến cho nỗi khổ càng khổ hơn.

 

Ngày đầu năm, ngày của hòa bình

Thứ Sáu, 01.01.2016

Năm 2015 vừa qua đi, nhưng những biến động và bất ổn vẫn còn tiếp diễn, đe dọa hòa bình trên thế giới, trong ấy có Việt Nam. Vậy người dân Việt có đang được hưởng hòa bình hay không? Kính mời quí thính giả theo dõi Quan Điểm của LLCQ về nhu cầu một nền hòa bình đích thực tại Việt Nam, qua lời trình bày của Hải Nguyên để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Hòa bình là khát vọng chung của nhân loại, ngày đầu năm mới, ai cũng mơ ước và chúc nhau được sống bình yên, được thấy hòa bình, nhưng nhìn quanh, đâu đâu cũng đầy dẫy đe dọa, khủng bố, hận thù và chiến tranh. Vậy muốn có hòa bình thì chúng ta phải làm gì?

Trong thế kỷ 20, nhân loại đã trải qua hai cuộc thế chiến, 1914-1918, và 1939-1945. Tuy thế chiến đã chấm dứt, nhưng xung đột cục bộ vẫn xảy ra khắp nơi. Để ngăn ngừa chiến tranh, năm 1981, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua một nghị quyết do Vương Quốc Anh và Costa Rica bảo trợ, chọn ngày Thứ Ba của tuần lễ thứ ba tháng 9 là ngày Hòa Bình Thế Giới. Đến năm 2001, dưới thời Tổng Thư Ký Kofi Annan, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 21 tháng 9 làm ngày Hoa Bình Thế Giới. Để đánh dấu ngày này, hàng năm LHQ tổ chức những sinh hoạt để nhắc nhớ và cổ võ cho hòa bình.

 

Đừng trông đợi gì vào đảng Cộng Sản nữa.

Thứ Sáu, 25.12.2015

Năm 2015 đang khép lại, trước khi bước sang năm mới, trong bài quan điểm hôm nay, kính mời quí thính giả cùng chúng tôi nhìn lại quãng đường vừa qua, để có một vài nhận định về những sự kiện tác động trực tiếp đến 90 triệu đồng bào cả nước, từ đó có thể tìm ra một giải pháp cho tương lai nước nhà, mà mọi người đang trông chờ, bài do Hải Nguyên trình bày.

Thưa quí thinh giả,

Hôm nay giữa lúc thế giới đang mừng lễ Giáng Sinh, ngày lễ mà hơn 2 tỷ người Kitô giáo tin rằng, đó là ngày Con Thiên Chúa giáng thế làm người, để nâng con người lên địa vị làm Con Thiên Chúa, ngày giao hòa giữa đất và trời, ngày của hòa bình, an vui, và hy vọng. Trong tâm tình xum họp bên người thân, thay vì được nghe những bài thánh ca, những lời ủi an, vỗ về nhau, thì lại phải nghe những lời than van cay đắng, e rằng không thích hợp trong khung cảnh thánh thiêng này.

 

Cần hành động hơn lời nói.

Thứ Sáu, 18.12.2015

Ngày 9 tháng 12 vừa qua một bức thư gửi Đảng Cộng Sản Việt Nam do 127 người ký tên đã được phổ biến rộng rãi trên các hệ thống truyền thông đại chúng, nội dung đề cập đến nhiều điểm quan trọng cho tương lai Việt Nam. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về bức thư này qua phần trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Sự thật phũ phàng đã cho thấy trong chế độ độc tài như CSVN hay CS Trung Cộng, thì những kiến nghị, thư ngỏ, thư góp ý vân vân... ngay cả khi do đảng phát động công tác thu thập ý kiến về một việc nào đó, thì những việc làm ấy cũng chỉ để đóng kịch, để diễn tuồng nhằm lừa bịp dư luận mà thôi. Nhiều khi những việc ấy lại chính là cái bẫy giăng ra để nhận diện những người góp ý thuộc khuynh hướng nào, họ có phải là thành phần phản động, đối nghịch nguy hiểm cho chế độ hay không. Cụ thể là việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo tu chính Bản Hiến Pháp 1992 diễn ra trong năm 2013 vừa qua thì đã rõ, tất cả những góp ý rất chân thành, rất hữu lý, nhưng tất cả đều bị vứt vào sọt rác!

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 40

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 01.02.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 31.01.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 30.01.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ