Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Cộng sản Hà Nội phạm tội buôn người!

Thứ Sáu, ngày 24.10.2014    

Ngày 21 tháng 10 vừa qua, CSVN đã trục xuất nhà báo Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải ra khỏi nước,ông đã được đưa thẳng ra sân bay để sang Hoa Kỳ theo sự thỏa thuận với Bộ Ngoại Giao nước này. Đây là một vụ đổi chác mang tính cách buôn bán người. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về hành vi bỉ ổi của CSVN trong vụ việc này qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người đã một thời tham gia quân đội nhân dân nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam, nhưng đứng trước những điều trái tai gai mắt trong xã hội dưới ách cai trị độc tài của đảng CS. Nhất là trước thái độ ngang ngược của Trung Cộng và sự hèn nhược của nhà cầm quyền CS Việt Nam; ông Hải đã cùng với Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải khởi xướng Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do để dùng ngòi bút và các kỹ thuật truyền thông internet cung cấp cho dân chúng những thông tin trung thực về tình trạng đất nước, điều mà Hà Nội tuyệt đối cấm kỵ. Việc làm của ông Hải đã được hưởng ứng rộng rãi của quần chúng, nhất là giới trẻ qua các cuộc biểu tình chống Trung Cộng từ những năm 2007, 2008.

 

Càng bưng bít thì càng lộ diện

Thứ Sáu, ngày 17.10.2014    

Ban Tuyên Giáo Trung Ương của đảng CSVN vừa cho lưu hành một tài liệu học tập nhằm biện hộ và trấn an đảng viên trước mối hoài nghi mỗi lúc mỗi gia tăng về nội dung mật ước Thành Đô 1990 . Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ qua chủ đề "càng bưng bít thì càng lộ diện" về tài liệu phản biện dấu đầu lòi đuổi của đảng qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Sau khi Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời Báo, hai cơ quan truyền thông lớn của Trung Cộng công bố nội dung và hình ảnh cuộc họp mật tại Thành Đô ở tỉnh Tứ Xuyên vào hai ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990, mà biên bản kết quả của hội nghị có một đoạn làm người dân khắp nước rúng động như sau: "Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây... Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc."

 

Hợp tác phát thanh giữa VOA và VOV có ích gì cho người dân hai nước?

Thứ Sáu, ngày 10.10.2014    

Tháng 8 năm 2014 Cơ Quan Quản Trị Phát Thanh Hoa Kỳ đã thỏa thuận với Hà Hội để đài Tiếng Nói Việt Nam phát một chương trình của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho thính giả Việt Nam. Sự kiện hợp tác này hàm chứa nhiều vấn đề chưa được sáng tỏ … Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc qua đề tài: Hợp Tác Phát Thanh Giữa VOA Và VOV Có Ích Gì Cho Người Dân Hai Nước? sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Sự kiện đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, gọi tắt là VOA hợp tác với đài Tiếng Nói Việt Nam, Tiếng Anh là Voice of Vietnam,gọi tắt là VOV, đúng hơn là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, khiến công dân của hai nước phải đặt câu hỏi với chính quyền của nước mình. Nhưng cũng phải nói ngay rằng, người dân Hoa Kỳ thì có quyền chất vấn chính phủ, kể cả việc kiện chính phủ ra trước tòa án, còn VN thì chính quyền coi người dân như cỏ rác, nên có thiệt thòi thì đành chịu, nếu lên tiếng đòi hỏi hay phản kháng sẽ bị ghép vào tộichống phá đảng và nhà nước, sẽ vào tù như những nhà tranh đấu đang trong vòng lao lý hiện nay vậy!

 

Giấc mơ dân chủ tại Hồng Kông bị de đọa, còn Việt Nam thì sao?

Thứ Sáu 03.10.2014   

Khi Bắc Kinh quyết định không thực hiện lời hứa cải cách dân chủ tại Hồng Kong, giới sinh viên học sinh đã phát động cuộc bãi khóa xuống đường biểu tình để phản đối. Cuộc tranh đấu đòi dân chủ đang được cả thế giới chú ý. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về sự kiện này qua đề tài: "Giấc mơ dân chủ tại Hồng Kong bị de dọa, còn Việt Nam thì sao?" qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Năm 1997 Anh Quốc trả lại Hồng Kông cho Bắc Kinh sau hơn 150 năm quản trị bán đảo này. Hồng Kông đã được phát triển thành một địa danh nổi tiếng, và là một trong ba trung tâm kinh tế tài chánh của thế giới là New York, London và Hongkong.

Hồng Kong chẳng những là cửa ngõ để thế giới đông tây buôn bán giao thương, mà nơi đây cũng là đầu cầu nối kết hai nền văn hóa Âu-Á, nhờ vậy tạo cho bán đảo có một không gian sinh động đặc biệt hấp dẫn. Hồng Kong cũng là nới gặp gỡ của các chính trị gia và nơi chạm trán của những tay gián điệp quốc tế trong thời chiến cũng như thời bình.

 

Cải cách ruộng đất – chính là tội ác chống nhân loại của Đảng CSVN

Thứ Sáu, ngày 19.09.2014    

Ngày 8 tháng 9 vừa qua, CS Hà Nội cho mở cuộc triển lãm gọi là Cải Cách Ruộng Đất 1949-1957, trong ấy đã cắt xén bóp méo sự thật nhằm quảng bá sự thành công của đảng, nhưng thực chất đây là một tội ác. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLCQ qua tựa đề: “Cải Cách Ruộng Đất – Chính Là Tội Ác Chống Nhân Loại Của Đảng CSVN”sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Ngoại trừ thành phần đảng viên cộng sản mù quáng, hay vì uyền lợi được đảng ban bố bổng lộc, hoặc những người trẻ không biết gì, hay không muốn tìm hiểu sự thật về đảng CSVN từ năm 1945 đến nay, mới không biết đến Cải Cách Ruộng Đất ở Việt Nam, mà ngày 8 tháng 9 vừa qua Đảng cho mở cuộc triển lãm ở Hà Nội.

 

Philippines đương đầu, còn Việt Nam vẫn ôm chân Trung Cộng

Thứ Sáu, ngày 12.09.2014    

Trong vụ tranh chấp ở Biên Đông, kẻ có tham vọng gây rối cả khu vực chính là Trung Cộng, nhưng cách đối phó giữa Philippines và CSVN hoàn toàn trái ngược. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về đường lối ngoại giao nhu nhược của đảng CSVN qua tựa đề: “Philippines Thì Đương Đầu, Còn Việt Nam Thì Ôm Chân Trung Cộng”sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Cả thế giới đều nhìn rõ tham vọng bành trướng của TC khi họ đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974, và một số đảo trong quần đảo Trường Sa năm 1988. Đồng thời liên tiếp có các hành động khiêu khích, quyết đoán đòi chủ quyền trên toàn diện tích Biển Đông. Trong 5 quốc gia tranh cấp, thì Việt Nam và Philippines có những động thái đáng chú ý hơn cả.

 

Bộ Chính Trị không thể che dấu sự thật mãi được.

Thứ Sáu, ngày 05.09.2014    

Trong quá khứ đã có rất nhiều thư ngỏ, kiến nghị của những người yêu nước đặt ra những vấn đề hết sức quan trọng đối với vận mệnh, tương lai của dân tộc, nhưng những người nắm giữ quyền lực trong đảng cộng sản đều bỏ ngoài tai. Hôm nay, có một thư ngỏ khác, chúng tôi cho rằng phản ảnh được nguyện vọng của đa số đồng bào trong nước. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về bức thư ngỏ này qua tựa đề: “Bộ Chính Trị Không Thể Che Dấu Sự Thật Mãi Được”sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả, Ngày 2 tháng 9, 2014 ngày mà CSVN gọi là Quốc Khánh, một bức thư gửi ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng do 20 người ký tên, trong ấy có 6 vị mang quân hàm cấp tướng, 11 mang quân hàm đại tá còn 3 người cũng là những nhân vật giữ các vị trí quan trọng trong guồng máy nhà nước. Bức thư mà tác giả hầu hết thuộc lực lượng vũ trang, với tiêu đề "trung với nước, hiếu với dân", đã đòi hỏi lãnh đạo đảng và nhà nước làm sáng tỏ 4 vấn đề liên quan đến quan hệ Việt-Trung. Vì nội dung quan trọng của bức thư này, chúng tôi xin đọc nguyên văn để quí thính giả cùng theo dõi

 

Đánh đổi bản án 3 người, Hà Nội đã thua trắng tay!

Thứ Sáu, ngày 29.08.2014    

Ngày 26 tháng 8 vừa qua, CSVN dựng phiên tòa ở tỉnh Đồng Tháp để bỏ tù 3 người đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam. Tuy ba người đã bị kết án, nhưng hậu quả là sự phản kháng của dân chúng dâng cao hơn. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về những điểm tiêu cực từ vụ án gây ra, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Việc CS Hà Nội dàn dựng bối cảnh ngụy tạo để triệt hạ những người họ thù ghét, tự nó đã nói lên bản chất gian trá cố hữu của chế độ bất nhân rồi, khiến người dân trong nước khinh bỉ, và thế giới kinh tởm. Những trò bỉ ổi này đã từng được CS Hà Nội sử dụng như vụ "hai bao cao xu đã được sử dụng" trong vụ án Cù Huy Hà Vũ, hay việc trốn thuế trong vụ án Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và LS Lê Quốc Quân trước đây, những hành vi hạ cấp ấy không còn lạ gì đối với người dân bình thường nữa.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 31

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 25.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN