Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

TẤT CẢ CHÚNG TA PHẢI ĐỒNG HÀNH

Thứ Sáu 22.07.2016   

Đất nước đang phải đương đầu với thảm hoạ nghiêm trọng do Formosa gây ra. Vậy nhân dân Việt Nam phải làm gì để cứu đất nước? Đây là câu hỏi mà mỗi chúng ta phải trả lời! Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLCQ qua bài TẤT CẢ CHÚNG TA PHẢI ĐỒNG HÀNH , do Hải Nguyên trình bày.

Trước thảm hoạ môi trường do Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra và cách thức giải quyết của nhà cầm quyền CSVN, đầu tuần này, Mạng Lưới Blogger Việt Nam quảng bá lời kêu gọi toàn dân trong và ngoài nước cùng đồng lòng, đoàn kết đứng lên bảo vệ môi trường, đòi hỏi Formosa rời khỏi Việt Nam và truy tố những thành phần có trách nhiệm.

Trong phần "tâm tình" mở đầu lời kêu gọi, Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã phân tích tầm tác hại của thảm hoạ này trong nhiều lãnh vực của đời sống người dân, và kết luận Cá chết ở Vũng Áng, do đó, không những chỉ là một thảm họa môi trường nghiêm trọng nhất trong lịch sử Việt Nam mà còn là một cơn khủng hoảng to lớn về mặt xã hội, chính trị, ảnh hưởng sâu xa đến sự sống còn, độc lập của đất nước Việt Nam." .

 

Việt Nam Đừng Để Lỡ Cơ Hội!

Thứ Sáu 15.07.2016

Kính thưa quý thính giả, phán quyết của tòa án trọng tài thường trực La Haye ngày 12/7/2016 đã mở ra cho VN một cơ hội lấy lại chủ quyền biển đảo, nhưng nhà cầm quyền CSVN có dám hành động hay không? Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLCQ với tựa đề "Việt Nam Đừng Để Lỡ Cơ Hội!" sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Sự kiện Trung Cộng bành trướng thế lực quân sự để nhằm chia phần đại dương với Hoa Kỳ, đó là một diễn biến bình thường trên trường quốc tế, nhưng cung cách cạnh tranh gian trá và côn đồ bất tuân luật lệ thì lại không phù hợp với thế giới văn minh. Ở Biển Hoa Đông TC tranh chấp quần đảo Senkaku với Nhật Bản, Nhật Bản có đủ sức mạnh quân sự để tự bảo vệ, nên chưa, hoăc không cần kiện TC ra tòa án quốc tế. Trong khi TC cậy lớn hiếp bé ào xuống Biển Đông, tự vẽ lằn ranh mơ hồ, nhận vơ đến trên 85% diện tích vùng biển, mà ít ra cho tới năm 1909, các bản đồ cũng như tài liệu địa dư chính thống của Tàu, không hề có chỗ nào chứng minh rằng ranh giới phía nam của nước này xuống quá đảo Hải Nam.

 

Đảng CSVN phản bội quyền lợi tổ quốc trong giải pháp đại họa Vũng Áng

Thứ Sáu 08.07.2016

Kính thưa quý thính giả, đảng CSVN sẵn sàng bán rẻ quyền lợi của nhân dân, điển hình là số tiền bồi thường 500 triệu Mỹ Kim cho đại họa Vũng Áng. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLCQ với tựa đề "Đảng CSVN Phản Bội Quyền Lợi Tổ Quốc Trong Giải Pháp Đại Họa Vũng Áng" sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Theo tin của VNEXPRESS.NET, sau 3 tháng điều tra, lúc 5 giờ chiều ngày 30 tháng 6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ tọa Cuộc họp báo để xác định điều mà toàn dân đã biết ngay từ đầu. Đó là nguyên nhân của Đại Họa Môi Sinh này, nguyên văn như sau: "xuất phát từ khu vực Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh, chứa độc tố như phenol, xyanua, kết hợp với hydroxit sắt, tạo thành một dạng phức hỗn hợp có tỷ trọng lớn hơn nước biển, theo dòng hải lưu di chuyển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế. Hỗn hợp này là nguyên nhân làm hải sản và sinh vật biển chết hàng loạt, nhất là ở tầng đáy."

 

Việt Nam trước phán quyết của Tòa Án trọng tài Quốc tế La Haye?

Thứ Sáu 01.07.2016

Kính thưa quý thính giả, chuyến viếng thăm VN của Dương Khiết Trì vừa diễn ra trong bối cảnh TC đang "tứ bề thọ địch", vậy VN có nhân cơ hội này thoát ra khỏi vòng kiềm tỏa của kẻ thù truyền kiếp hay không? Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề "Việt Nam Trước Phán Quyết Của Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế La Haye" sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Ngày 27/6/2016 Ủy Viên Quốc Vụ Viện Trung Cộng là Dương Khiết Trì vừa có chuyến viếng thăm Việt Nam. Theo thông tin của nhà nước CSVN cho biết thì nhân vật này sang để cùng với phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh chủ trì phiên họp thứ 9 của Ủy Ban Chỉ Đạo Hợp Tác Song Phương Việt- Trung diễn ra tại Hà Nội. Cũng do thông tin trên cho hay thì hai bên đã chứng kiến buổi ký kết ba văn kiện, một là hợp tác giữa hai lực lượng cảnh sát biển, hai là TC cung cấp cho Việt Nam khoản tín dụng không hoàn trả 19.5 triệu USD để xây cung văn hoá hữu nghị Việt – Trung, và ba là TC mở Lãnh sự quán tại Đà Nẵng.

 

DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH và NIỀM TIN CỦA DÂN CHÚNG

Thứ Sáu 24.06.2016   

"Diễn biến hoà bình" đã từng được đảng CSVN xem là 1 trong 4 nguy cơ đe doạ sự tồn vong của Đảng. Bản chất của nguy cơ này như thế nào và liệu đảng CSVN có thể hoá giải được nguy cơ này không? Xin mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề "DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH và NIỀM TIN CỦA DÂN CHÚNG" qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Ngày 15 tháng 6 vừa qua, báo điện tử Việt-Times đăng tải bài phỏng vấn cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, trong đó có chi tiết liên quan đến "nguy cơ về diễn biến hoà bình" gây nhiều chú ý trong dư luận. Theo tờ báo này, ông Hợp nhận định cái nguy cơ mà đảng CSVN gọi là "diễn biến hòa bình" bản chất chỉ là sự mất lòng tin của dân chúng đối với đảng. Ông Hợp đã giải thích nguyên văn như sau: "Khi mà người dân giảm sút lòng tin vào Đảng mà Đảng lại không chịu đổi mới để vì dân, thì bản thân sự trì trệ đó sẽ đẻ ra mâu thuẫn." Ông Lê Doãn Hợp cũng khẳng định, theo báo Việt-Times, xin trích "Cách mạng chỉ nổ ra khi quần chúng nhân dân không chịu được sự bảo thủ, trì trệ của lãnh đạo đương thời, khi cấp trên không xứng đáng, cấp dưới không thể chịu đựng thêm được nữa. Đấy chính là điều mà người ta hay gọi là diễn biến hòa bình".

 

Hội chứng Bob Kerrey và lập trường bất nhất của lãnh đạo cộng sản Việt Nam .

Thứ Sáu, 17.06.2016

Kính thưa quý thính giả, việc chọn ông Bob Kerrey làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị đại học Fulbright tại Sài Gòn đã tạo ra một cuộc tranh luận, và qua cuộc tranh luận này đã lộ ra nhiều chỉ đấu về lập trường bất nhất của đảng CSVN. Mời quý thinh giả theo dõi quan điểm của LLCQ về quan hệ ngoại giao Việt Mỹ trong giai đoạn đầy thử thách hiện nay, qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Sau 21 năm nối lại quan hệ Việt Mỹ, với 3 vị tổng thống Hoa Kỳ chính thức viếng thăm Việt Nam, và lần lượt các lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN đến Mỹ, cùng với hàng trăm viên chức và các phái đoàn chuyên môn hai bên gặp gỡ thảo luận để đưa đến thành quả như hôm nay; ngoài những gì đã đạt được trong quá khư, ta có thể nêu ra mấy điểm nổi bật trong chuyến viếng thăm của TT Barack Obama diễn ra trong cuối tháng Năm vừa qua, như việc HK gỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khi sát thương, chấp nhận cho VN tham dự vào TPP, Peace Cord đến hoạt động ở VN, và mở đại học Fulbright tại Sài Gòn.

 

Tổng Thống Obama: một con người tử tế

Thứ Sáu, 10.06.2016

Ức hiếp, dối trá và lừa gạt nằm trong bản chất của đảng CSVN. Bản chất này thể hiện trong buổi gặp gỡ giữa TT Hoa Kỳ Obama và đại diện các xã hội dân sự việt Nam ngày 24 tháng 5, 2016, Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Tổng thống Obama- một con người tử tế" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong chuyến công du Việt Nam của TT Hoa Kỳ Barack Obama, có một sự kiện xảy ra, làm mất mặt cá nhân TT Hoa Kỳ và là một nỗi nhục quốc thể lớn lao cho dân tộc Việt Nam. Đó là sự kiện đảng CSVN đã cố tình phá bỉnh buổi gặp gỡ mà chính quyền của cả hai quốc gia sắp đặt từ trước: cuộc gặp gỡ giữa Obama và 15 nhà đại diện cho xã hội dân sự Việt Nam.

 

Nguyên nhân cá chết ngay trước mắt mọi người

Thứ Sáu, 03.06.2016

Kính thưa quý thính giả, tình trạng ô nhiễm môi trường và sự kiện cá chết trên khắp cả nước không còn cần thiết đặt ra nghi vấn ai là thủ phạm nữa, mà vấn đề trước mắt là làm cách nào để chúng ta khỏi bị diệt vong. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: "Nguyên Nhân Cá Chết Ngay Trước Mắt Mọi Người" qua sự trình bày của Hướng Dương để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Ngày mai 4 tháng 6 năm 2016 đánh dấu 27 năm vụ thảm sát Thiên An Môn, sự kiện diễn ra ngày này năm 1989, khi Đặng Tiểu Bình ra lệnh cho Quân Đội Trung Cộng dùng xe tăng và vũ khí tàn sát cả ngàn thanh niên sinh viên tập trung biểu tình đòi dân chủ tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Hành vi tàn sát khủng khiếp này dĩ nhiên đã làm rúng động cả thế giới, nhưng điều quan trọng hơn mà chúng tôi muốn nói đến, là bản chất phi nhân tính của người cộng sản, họ coi mạng sống của đồng loại như cỏ rác. Những người bị giết trong cuộc thảm sát ấy là thanh niên thanh nữ, là hoc sinh sinh viên, những người trí thức, là tương lai của đất nước và dân tộc Trung Hoa, nhưng họ đã giết không thương tiếc, không gớm tay.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 43

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 26.07.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 25.07.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 24.07.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 23.07.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 22.07.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 21.07.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 20.07.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap