Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Đồng bào đón Xuân Ất Mùi trong hy vọng hay âu lo?

Thứ Sáu 20.02.2015   

Trong không khí vui tươi của ngày tết Việt Nam, hầu như ai cũng cố quên đi những gì là tiêu cực, xui xẻo; để được hưởng trọn vẹn những ngày giờ thanh bình, hạnh phúc! Còn những ai có trách nhiệm với đất nước với dân tộc thì nghĩ gì? Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về niềm hy vọng và nổi âu lo của người dân trong ngày đầu xuân, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Người Việt chúng ta vừa tiễn đưa năm Giáp Ngọ đầy dẫy những âu lo chồng chất, để bước sang năm Ất Mùi với hy vọng năm mới sẽ đem đến một tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng không ai bảo đảm được rằng những sự kiện tạo ra những âu lo, những thất vọng của năm cũ có còn nối tiếp đeo đẳng, và tác động đến cuộc sống trong năm mới hay không?

 

Đón xuân Ất Mùi: Việt Nam một vườn hoa hay một bãi rác?

Thứ Sáu, ngày 13.02.2015    

Giữa lúc mọi người đang chuẩn bị đón xuân Ất Mùi, ngoài mặt, cả đất nước đang như một vườn hoa rực rỡ, nhưng nhìn sâu vào thực tế xã hội, lại thấy một cảnh tượng khác thường. Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: “Đón Xuân Ất Mùi: Việt Nam Một Vườn Hoa Hay Một Bãi Rác?” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Mùa xuân đang về trên khắp quê hương khi mùa đông giá qua đi, nắng xuân nồng ấm trở lại đem sức sống mới cho cây cỏ hoa lá. Cây cối đâm chồi nảy lộc. Mai, đào, vạn thọ, và muôn loại kỳ hoa dị thảo khác cũng thi nhau khoe sắc; từng đàn ong bướm tung tăng dưới nắng vàng, làm nên một khung trời sinh động tươi vui cho lòng người.

 

30 năm mở cửa 20 năm bang giao Việt-Mỹ, tương lai VN đi về đâu?

Thứ Sáu, ngày 30.01.2015    

Năm 2015 đánh dấu 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Mỹ, người ta nói nhiều đến những thành quả đã đạt được ...” Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về tương lai Việt Nam trong những năm tới với tựa đề: “30 Năm Mở Cửa, 20 Năm Bang Giao Việt Mỹ, Tương Lai Việt Nam Đi Về Đâu?” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Đánh dấu 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Mỹ, một cuộc hội thảo mang chủ đề: "Quan hệ Việt Mỹ: 20 năm thành công hơn nữa"; do Học Viện Ngoại Giao Việt Nam, Ðại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế của Hoa Kỳ (CSIS) và Ðại Học Portland của Hoa Kỳ phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 26 tháng Giêng vừa qua.Cuộc hội thảo qui tụ những viên chức ngoại giao của hai bên, những người đã giữ các vị trí liên hệ trong giai đoạn đầu, như ông Pete Peterson, ông Lê Văn Bàng, cùng nhiều chuyên gia khác như thứ trưởng ngoại giao Hà Kim Ngọc, bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế....

 

Từ mạng xã hội đến quyền tự do ngôn luận

Thứ Sáu, ngày 23.01.2015    

Ngày 15-01-2015 vừa qua ông Nguyễn Tấn Dũng đã nói rằng “mạng xã hội là nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm” được..” Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về một quyền rất quan trọng của con người có tựa đề: “Từ Mạng Xã Hội Đến Quyền Tự Do Ngôn Luận” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Kiểm duyệt thông tin, giới hạn báo chí và các phương tiện truyền thông khác là nhu cầu sinh tồn của CS quốc tế. Tại sao họ phải làm vậy? Thưa có nhiều lý do, chúng tôi nêu ra hai lý do chính như sau:

Thứ nhất, nói ngắn gọnCS muốn đảng viên cũng như người dân phải "tuyệt đối tin tưởng vào đảng". Muốn vậy họ phải tìm cách dẫn con người đi về một hướng nhất định, như con ngựa kéo xe bị che hai bên mắt chỉ chạy tới theo lệnh người đánh xe. Nhưng con người có suy tư, có óc phán đoán nên họ phảingăn chận haygiới hạn các phương tiện giúp con ngườitự tìm hiểu những điều mình muốn biết.

 

Hoàng Sa là của Việt Nam

Thứ Hai, ngày 19.01.2015    

Mặc dù Trung Cộng đang chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nhưng con dân nước Việt luôn ghi tâm, khắc cốt: sẽ có một ngày phải chiếm lại phần máu thịt của Cha Ông để lại này. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ tựa đề "Hoàng Sa là của VN" do Hải Nguyên trình bày.

Hôm nay là ngày 19 tháng Giêng. Ngày này,41 năm trước, các chiến sĩ Hải Quân của quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã chiến đấu chống quân Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa. Trận hải chiến Hoàng Sa diễn ra vào 10 giờ 30 sáng ngày 19 tháng Giêng năm 1974 và kết thúc không lâu sau đó. Trước lực lượng tiếp viện đông đảo của Trung Cộng, kể cả phi cơ chiến đấu cất cánh từ đảo Hải Nam, các chiến hạm Việt Nam phải rút lui. 74 chiến sĩ Hải Quân VN đã hy sinh, trong đó có Hạm trưởng Ngụy Văn Thà tuẫn tiết theo Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10.

 

Thay đổi thể chế chính trị hay là chết?

Thứ Sáu 16.01.2015   

Kết thúc Hội nghị Trung Ương 10, Nguyễn Phú Trọng đã chính thức cho biết VN sẽ cải thiện chính trị, nhưng không thay đổi thể chế. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLDTCNTQ về viễn ảnh đảng CSVN đưa VN đi về hướng nào trong những năm tới qua đề tài "thay đổi thể chế chính trị hay là chết" qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Cứ mỗi 5 năm, người VN lại được dịp chứng kiến một lần những màn trình diễn của đảng CS. Năm 2015 là thời gian chuẩn bị cho kịch bản sẽ diễn ra trong năm 2016, là đại hội đảng lần thứ 12. Đại hội này sẽ quyết định tương lai của 90 triệu người Việt trong 5 năm tới. Lần nào cũng bấy nhiêu thứ xào đi nấu lại nên càng ngày quần chúng chẳng còn để ý đến các tiết mục ấy nữa. Vả lại vì nhu cầu cơm áo gạo tiền để nuôi sống gia đình là ưu tiên hàng đầu, đa số người dân phải vật lộn với cuộc sống đã quá cơ cực, chẳng còn tha thiết với những tuồng tích sáo mòn cũ kỹ nữa.

 

Truyền thông lề trái đã lên ngôi!

Thứ Sáu, ngày 09.01.2015    

Mở đầu việc chuẩn bị đại hội XII đảng CSVN, từ người dân đến đảng viên CS đều cố gắng đi tìm các nguồn tin ở lề trái, thay vì tin vào hệ thống thông tin của nhà cầm quyền. Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về nhu cầu phải có nguồn thông tin trung thực và trong sáng tại Việt Nam qua tựa đề: “Truyền Thông Lề Trái Đã Lên Ngôi” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Là người dân sống dưới sự cai trị độc đoán của đảng CS, chúng ta không còn lạ gì bản chất dối trá của đảng nữa. Những chuyện đổi trắng thay đen, nói một đàng làm một nẻo, dựng đứng những chuyện không có để vu oan giáng họa cho những người đảng thù ghét vẫn xảy ra trên khắp miền đất nước.

 

Người Việt Nam mong đợi gì trong năm 2015?

Thứ Sáu, ngày 02.01.2015    

Niềm mơ ước lớn nhất của chúng ta là được sống tự do, bình an và hạnh phúc trong một đất nước độc lập, thanh bình. Nhân dịp đầu năm dương lịch 2015, chúng tôi mong ước năm mới sẽ tốt đẹp hơn năm cũ. Kính mời quý thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ về nhu cầu khai mở một tiến trình cho tương lai Việt Nam với tựa đề: “Người Việt Nam Mong Đợi Gì Trong Năm 2015?” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Điều mong ước lớn nhất của một quốc gia là được độc lập, điều ước vọng cao nhất của một con người là được sống tự do để mưu cầu hạnh phúc. Đó là tiền đề cho những cuộc tranh đấu rất cam gomà người Việt Nam chúng ta đã trải nghiệm trong suốt 70 năm qua. Nhưng đến hôm nay chúng ta hãy nghiêm túc trả lời cho câu hỏi thiết thực là Việt Namthật sự đã có độc lập chưa? Và người dân đã thật sự được sống trong tự do hạnh phúc hay không?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 33

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 24.02.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 23.02.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 22.02.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 21.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 20.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap