Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Người Việt Nam phải làm gì khi Hoa Kỳ xác định lập trường về Biển Đông

Thứ Sáu, ngày 24.07.2015    

Hoa Kỳ đã xác định rằng không trung lập trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông khi luật pháp bị vi phạm. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ, về những lời giải thích của phụ tá ngoại trưởng Daniel Russel, và trách nhiệm bảo vệ lãnh hải của Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Ngày 21 tháng 7 vừa qua trong cuộc hội thảo hàng năm lần thứ 5 về Biển Đông tại Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế CSIS tạiWashington DC, phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Á Châu, ông Daniel R. Russel, đã đọc một bài tham luận, trọng tâm nói đến chính sách của Hoa Kỳ tại Á Châu,liên quan đến vấn đề tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

Trong cuộc hội thảo nói trên, có các chuyên gia đến từ nhiều nước, trong ấy có Trung Cộng, một quốc gia đang trỗi dậy, và tạo ra những căng thẳng khiến cả thế giới phải quan tâm. Cuộc hội thảo cũng được nối mạng để cho khoảng 500 chuyên gia từ nhiều nơi theo dõi.

 

Còn cộng sản, đất nước còn chậm tiến, nghèo đói và lạc hậu.

Thứ Sáu, ngày 17.07.2015    

Chắc chắn thành quả lớn nhất mà ông Nguyễn Phú Trọng đạt được trong chuyến Mỹ du vừa qua, là Hoa Kỳ cam kết tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam…”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ, với tựa đề: “Còn CS, Đất Nước Còn Chậm Tiến, Nghèo Đói Và Lạc Hậu”. qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Câu nói "theo Mỹ thì mất đảng, theo Tàu thì mất nước" trong dân chúng Việt Nam từ mấy năm qua, nay xem ra vế thứ nhất không còn chính xác nữa, bởi sự kiện đã được chứng minh ngược lại rằng theo Mỹ vẫn không mất đảng, còn theo Tàu thì sẽ mất cả nước và mất luôn cả đảng nữa!

 

Mỹ-Việt nhìn chung về tương lai, nhưng nhìnvề hướng nào?

Thứ Sáu, ngày 10.07.2015    

Trong ngôn ngữ ngoại giao khi ông Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ, cả hai phía đều nói đến việc thắt chặt và nâng cao mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, xác định tầm nhìn chung. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về hướng đi tương lai của Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Nguyễn Phú Trọng đang được người Việt trong nước cũng như hải ngoại đặc biệt quan tâm, theo dõi từng cử chỉ lời nói của cả hai phía, đặc biệt là của TT Barach Obama và Ông Nguyễn Phú Trọng.

Trong thủ tục ngoại giao, TT Obama đã phá vỡ thông lệ để tiếp ông Trọng trong phòng bầu dục, nơi mà truyền thống dành để tiếp những vị nguyên thủ quốc gia. Sự kiện này đã bị nhiều chính trị gia HK bất bình, cho rằng ông Trọng, người đứng đầu đảng CSVN, một đảng vẫn giữ độc quyền cai trị đất nước, hạn chế dân chủ, vi phạm nhân quyền, tước đoạt tự do, bỏ tù những người đối kháng, nên không xứng đáng được đối xử như thế.

 

Nhân ngày lễ Độc Lập của Hoa Kỳ - Ta thử nói đến độc lập – tự do – hạnh phúc của Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 03.07.2015    

Ngày 4 tháng 7 năm 1776 đánh dấu 13 tiểu bang tuyên bố độc lập tách khỏi Vương Quốc Anh, khai sinh một quốc gia mới. Ngày ấy đã trở thành ngày Lễ Độc Lập của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại quảng trường Ba Đình, Hồ Chí Minh cũng đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ sau gần 70 năm độc lập của Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả

Theo thống kê năm 2010 thì ở Hoa Kỳ có 1,548, 449 người Việt Nam hay người Mỹ gốc Việt, chiếm 0.5% dân số nước này. Vì giữa VN và HK có một mối liên hệ "bạn-thù" rất phức tạp, nên người VN biết nhiều đến sinh hoạt của người dân Mỹ, đặc biệt là những ngày lể lớn như Lễ Độc Lập 4 tháng 7 hàng năm.

 

Không thể cải cách giáo dục, nếu không thay đổi thể chế.

Thứ Sáu, ngày 26.06.2015    

Vấn đề cải cách giáo dục tại Việt Nam đã được nói đến từ nhiều năm qua, nhưng càng cải cách thì lại càng lộ ra những khuyết điểm mới. Chuyện cải cách giáo dục đang là đề tài nóng trước đại hội 12 của đảng CSVN. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về một nền giáo dục tương lai của Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Dù giải thích hay định nghĩa cách nào đi nữa, cũng phải thừa nhận rằng mục đích chính của giáo dục là xây dựng con người, giúp con người trở nên hoàn hảo hơn. Khi mỗi cá nhân nên tốt hơn, thì cộng đồng xã hội sẽ tốt hơn. Như vậy xã hội tốt là hoa trái của nền giáo dục thành công. Nhìn vào xã hội để đánh giá thành quả của giáo dục là cách lượng giá rất thực tiễn và phổ quát. Ta có thể nói ngắn gọn rằng giáo dục để nâng cao tri thức của người dân trong một quốc gia. Ở đây chúng tôi chỉ nói đến những khái niệm phổ quát mà ai cũng thấy, cũng hiểu được.

 

Những buổi họp giữa Việt Nam và Trung Cộng đem lại những gì?

Thứ Sáu, ngày 19.06.2015    

Những ai theo dõi hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Trung cộng trong thời gian qua, chắc chắn sẽ thấy một thời khóa biểu dầy đặc những cuộc gặp gỡ các viên chức giữa hai nước, nhưng thành quả thì chỉ bất lợi cho Việt Nam. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về thực chất các cuộc thảo luận giữa Việt Nam và Trung cộng qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Tính từ cuộc mật nghị Thành Đô ngày 3-4 tháng 9, 1990 dẫn đến việc bình thường hóa quan hệ Việt-Trung, sau một thời gian ngắn căng thẳng và bất hòa, thì hai nước đã đi những bước rất xa trong nấc thang ngoại giao, nay gọi là "hợp tác chiến lược toàn diện". Ở mức độ này, và nhìn vào thực tế thì hầu như mọi sinh hoạt của chính phủ CS Việt Nam, cũng là sinh hoạt của chính phủ Trung Cộng. Có thể nói rằng VN-TC "tuy hai mà một, tuy một mà hai" cũng không nói quá.

 

Tại sao Quốc Hội Việt Nam phải họp kín khi nói về Biển Đông?

Thứ Sáu, ngày 12.06.2015    

Ngày 5 tháng 6 vừa qua, Quốc Hội CSVN đã có phiên họp kín, nói là để thảo luận về tình hình Biển Đông. Nhưng sau phiên họp, người dân không thấy một lời nào được nói ra. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về nỗi thất vọng của cử tri đối với những đại biểu của mình qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Kính thưa quí thính giả,

Ngày 2 Tháng 5 năm 2014 Trung Cộng đưa dàn khoan HD981 vào thềm lục địa của Việt Nam, người dân cả nước phẫn nộ trước hành vi ngang ngược trắng trợn của Bắc Phương, đã tạo ra mối căng thẳng trong quan hệ Việt Trung. Mấy ngày sau, hôm 20 tháng 5,trong buổi sáng ngày khai mạc Quốc Hội Việt Nam khóa 13,các phát biểu của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốccó nhấn mạnh đến vấn đề Biển Đông. Nhưng đến chiều cùng ngày, theo thông báo của ông Nguyễn Hạnh Phúc, chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, thì Quốc Hội họp kín để nghe Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh báo cáo tình hình và cách ứng xử của Việt Nam. Nhưng không ai được biết cách đối phó thế nào.

 

Việt Nam Không Thể Ngồi Chờ Người Khác Cứu Mình

Thứ Sáu, ngày 05.06.2015    

Trước hành vi lấn lướt suốt những năm gần đây, hầu như cả thế giới đểu nhận ra âm mưu lấn chiếm Biển Đông của Trung Cộng. Thế nhưng nước chủ nhà là Việt Nam lại tỏ ra rụt rè khiếp nhược, chỉ phản ứng chiếu lệ. Kính mời quí thính giả đón nghe bài quan điểm của LLCQ về thái độ không thích đáng này qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

            Vấn đề Biển Đông của Việt Nam bị Trung Cộng lấn chiếm qua từng giai đoạn, nổi bật là việc sử dụng vũ lực đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng năm 1974 do Việt Nam Cộng Hòa làm chủ, trong trận hải chiến ấy, quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh hải, và 74 chiến sĩ đã hy sinh tính mạng. Phản ứng của CS Bắc Việt là tán đồng hành vi thô bạo của Trung Cộng!
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 36

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 25.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 24.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 23.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 22.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap