Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Tại sao CSVN sợ biểu tình?

Thứ Sáu 20.03.2015   

Quyền bày tỏ ý kiến cá nhân hay tập thể, nói nôm na là biểu tình, là một quyền tự nhiên bất khả xâm phạm của con người. Nhà cầm quyền CS Việt Nam lại cố trì hoãn thảo luận luật biểu tình. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLDTCNTQ về sự kiện trống đánh xuối kèn thổi ngược trong chính phủ CSVN qua lời trình bày của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả,

Ở các quốc gia văn minh trên địa cầu này đều tôn trọng các quyền căn bản của con người, trong ấy quyền được bày tỏ ý kiến cá nhân hay tập thể là một quyền bất khả xâm phạm, chẳng những nó cần được bảo vệ, mà còn phải khuyến khích để có nhiều ý kiến khác nhau nữa. Chính vì các ý kiên khác nhau là yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp vào việc phát triển xã hội, làm thăng tiến con người, nảy sinh những tài năng mới, tạo ra những sản phẩm trí tuệ mới, phát sinh những tư tưởng mới, và từ đó có những sản phẩm mới tốt hơn, tiện lợi hơn cho con người.

 

Người Việt trông chờ gì trong chuyến đi Mỹ của Nguyễn Phú Trọng?

Thứ Sáu 13.03.2015  

2015 đánh dấu 20 năm bang giao Việt-Mỹ nên có nhiều cuộc thăm viếng của các viên chức hai bên. Qua các nguồn tin cho biết, ngoại trưởng John Kerry đã mời Tổng Bí Thư đảng CSVN là Nguyễn Phú Trong sang thăm HK, lời mời đã dược chấp nhận, sự kiện này đang đặt ra hai luồng ý kiến trái chiều. Vậy người Việt trông chờ gì trong chuyến đi này? Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLDTCNTQ về vị trí và sứ mạng của ông Trọng trong chuyến đi Mỹ sắp tới, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Khi Hoa Kỳ bãi bỏ cấm vận để tái lập quan hệ ngoại giao với VN năm 1995, thì phía VN vẫn tỏ ra là người thắng cuộc, nên đặt ra nhiều yêu sách để làm khó Hoa Kỳ, một mặt họ vẫn tuyên truyền cho người dân trong nước rằng Hoa Kỳ là đế quốc tư bản, vẫn là kẻ thù nguy hiểm nên cần phải cảnh giác đề phòng; mặc dầu họ rất cần đến đô la của Mỹ. Còn phía Hoa Kỳ vẫn tỏ ra thân thiện hòa nhã, mở ra từng cánh cửa theo lộ trình ngoại giao đã định, như trao đổi viên chức ngoại giao, cấp học bổng, nhận du học sinh từ VN. Khuyến khính doanh nghiệp HK đầu tư vào VN, khuyến khích du lịch, gửi tiền, hàng hóa sang VN..... Du khách và người Việt nước ngoài về thăm quê hương mỗi lúc mỗi gia tăng; các nhà đầu tư cũng vững tâm đem tiền vào VN kinh doanh, giúp nền kinh tế phát triển và tăng trưởng đều đặn; rõ ràng nguồn lợi đang đến từ kẻ thù và các nước tư bản khác từ khi mở lại bang giao!

 

Đảng nói nhưng cũng không hiểu mình đang nói gì!

Thứ Sáu, ngày 06.03.2015    

Đại Hội đảng CSVN lần thứ 6 năm 1986 đã “đổi mới” hệ thống kinh tế để sinh tồn sau 10 năm thất bại vì áp dụng mô hình xây dựng chủ nghĩa xã hội bao cấp. Sau đó xuất hiện cụm từ “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” mà không ai hiểu rõ là gì. Nay được biết đảng sẽ có định nghĩa mới về cụm từ này …”. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về sự lúng túng trong một định nghĩa mà đảng cũng không biết mình đang nói gì, qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trong những năm qua Việt Nam mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài vào kinh doanh, chủ yếu là sử dụng nhân công rẻ của nước ta vào lãnh vực gia công sản xuất, và sử dụng các nguồn vốn vay nhẹ lãi cùng với các khoản viện trợ không bồi hoàn để thực hiện các dự án phát triển xây dựng hạ tầng, nhờ đó tình trạng kinh tế khá hơn thời kỳ bao cấp.

 

Những lời nói cần được lắng nghe và thi hành!

Thứ Sáu 27.02.2015    

Trong lúc nhiều người vui hưởng ngày xuân, thì cũng có những dòng lệ trên khuôn mặt héo úa của những người bán hoa trái trong dịp Tết mà không có người mua, mồ hôi nước mắt trở thành trắng tay. Đó là một góc nhỏ của tình trạng kinh tế VN mà ông Trương Trọng Nghĩa đã phát biểu ở Quốc Hội ngày 31 tháng 10 năm 2014 vừa qua. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của chúng tôi về những lời phát biểu này, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Ngày 31 tháng 10 năm 2014 vừa qua, nhiều khán giả đã theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp buổi sinh hoạt của Quốc Hội Việt Nam trên đài VTV1, trong ấy có phần phát biểu của ông Trương Trọng Nghĩa thuộc đoàn đại biểu thành phố Sài Gòn, đã gây chú ý cho nhiều người.

Trong thời lượng 7 phút rưỡi, ông Nghĩa, một đảng viên, một đại biểu quốc hội, đã phác họa toàn cảnh kinh tế Việt Nam nhìn từ nhiều góc độ khác nhau. Ông cho rằng tuy VN đã đạt được những thành tựu to lớn về an ninh, xã hội, nhưng kinh tế vẫn chưa sử dụng hết tiềm năng, nên trong năm 2015, 2016 kinh tế VN cũng không thể cất cánh được, vì vẫn theo đường lối cũ, định hướng cũ. Đặc biệt ông nhấn mạnh đến chính sách kinh tế vẫn tiếp tục đi trên "đường ray cũ", tư duy, cách làm cũ. Cụ thể là tình trạng điều hành hiện nay làm tiêu hao cả ba yếu tố là: hao vốn, hao ngoại tệ, và hao tài nguyên môi trường.

 

Đồng bào đón Xuân Ất Mùi trong hy vọng hay âu lo?

Thứ Sáu 20.02.2015   

Trong không khí vui tươi của ngày tết Việt Nam, hầu như ai cũng cố quên đi những gì là tiêu cực, xui xẻo; để được hưởng trọn vẹn những ngày giờ thanh bình, hạnh phúc! Còn những ai có trách nhiệm với đất nước với dân tộc thì nghĩ gì? Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về niềm hy vọng và nổi âu lo của người dân trong ngày đầu xuân, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Người Việt chúng ta vừa tiễn đưa năm Giáp Ngọ đầy dẫy những âu lo chồng chất, để bước sang năm Ất Mùi với hy vọng năm mới sẽ đem đến một tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng không ai bảo đảm được rằng những sự kiện tạo ra những âu lo, những thất vọng của năm cũ có còn nối tiếp đeo đẳng, và tác động đến cuộc sống trong năm mới hay không?

 

Đón xuân Ất Mùi: Việt Nam một vườn hoa hay một bãi rác?

Thứ Sáu, ngày 13.02.2015    

Giữa lúc mọi người đang chuẩn bị đón xuân Ất Mùi, ngoài mặt, cả đất nước đang như một vườn hoa rực rỡ, nhưng nhìn sâu vào thực tế xã hội, lại thấy một cảnh tượng khác thường. Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: “Đón Xuân Ất Mùi: Việt Nam Một Vườn Hoa Hay Một Bãi Rác?” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Mùa xuân đang về trên khắp quê hương khi mùa đông giá qua đi, nắng xuân nồng ấm trở lại đem sức sống mới cho cây cỏ hoa lá. Cây cối đâm chồi nảy lộc. Mai, đào, vạn thọ, và muôn loại kỳ hoa dị thảo khác cũng thi nhau khoe sắc; từng đàn ong bướm tung tăng dưới nắng vàng, làm nên một khung trời sinh động tươi vui cho lòng người.

 

30 năm mở cửa 20 năm bang giao Việt-Mỹ, tương lai VN đi về đâu?

Thứ Sáu, ngày 30.01.2015    

Năm 2015 đánh dấu 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Mỹ, người ta nói nhiều đến những thành quả đã đạt được ...” Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về tương lai Việt Nam trong những năm tới với tựa đề: “30 Năm Mở Cửa, 20 Năm Bang Giao Việt Mỹ, Tương Lai Việt Nam Đi Về Đâu?” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Đánh dấu 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Mỹ, một cuộc hội thảo mang chủ đề: "Quan hệ Việt Mỹ: 20 năm thành công hơn nữa"; do Học Viện Ngoại Giao Việt Nam, Ðại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế của Hoa Kỳ (CSIS) và Ðại Học Portland của Hoa Kỳ phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 26 tháng Giêng vừa qua.Cuộc hội thảo qui tụ những viên chức ngoại giao của hai bên, những người đã giữ các vị trí liên hệ trong giai đoạn đầu, như ông Pete Peterson, ông Lê Văn Bàng, cùng nhiều chuyên gia khác như thứ trưởng ngoại giao Hà Kim Ngọc, bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế....

 

Từ mạng xã hội đến quyền tự do ngôn luận

Thứ Sáu, ngày 23.01.2015    

Ngày 15-01-2015 vừa qua ông Nguyễn Tấn Dũng đã nói rằng “mạng xã hội là nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm” được..” Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về một quyền rất quan trọng của con người có tựa đề: “Từ Mạng Xã Hội Đến Quyền Tự Do Ngôn Luận” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Kiểm duyệt thông tin, giới hạn báo chí và các phương tiện truyền thông khác là nhu cầu sinh tồn của CS quốc tế. Tại sao họ phải làm vậy? Thưa có nhiều lý do, chúng tôi nêu ra hai lý do chính như sau:

Thứ nhất, nói ngắn gọnCS muốn đảng viên cũng như người dân phải "tuyệt đối tin tưởng vào đảng". Muốn vậy họ phải tìm cách dẫn con người đi về một hướng nhất định, như con ngựa kéo xe bị che hai bên mắt chỉ chạy tới theo lệnh người đánh xe. Nhưng con người có suy tư, có óc phán đoán nên họ phảingăn chận haygiới hạn các phương tiện giúp con ngườitự tìm hiểu những điều mình muốn biết.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 33

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 24.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 23.03.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 22.03.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 21.03.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 20.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap