Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Cải cách ruộng đất – chính là tội ác chống nhân loại của Đảng CSVN

Thứ Sáu, ngày 19.09.2014    

Ngày 8 tháng 9 vừa qua, CS Hà Nội cho mở cuộc triển lãm gọi là Cải Cách Ruộng Đất 1949-1957, trong ấy đã cắt xén bóp méo sự thật nhằm quảng bá sự thành công của đảng, nhưng thực chất đây là một tội ác. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLCQ qua tựa đề: “Cải Cách Ruộng Đất – Chính Là Tội Ác Chống Nhân Loại Của Đảng CSVN”sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Ngoại trừ thành phần đảng viên cộng sản mù quáng, hay vì uyền lợi được đảng ban bố bổng lộc, hoặc những người trẻ không biết gì, hay không muốn tìm hiểu sự thật về đảng CSVN từ năm 1945 đến nay, mới không biết đến Cải Cách Ruộng Đất ở Việt Nam, mà ngày 8 tháng 9 vừa qua Đảng cho mở cuộc triển lãm ở Hà Nội.

 

Philippines đương đầu, còn Việt Nam vẫn ôm chân Trung Cộng

Thứ Sáu, ngày 12.09.2014    

Trong vụ tranh chấp ở Biên Đông, kẻ có tham vọng gây rối cả khu vực chính là Trung Cộng, nhưng cách đối phó giữa Philippines và CSVN hoàn toàn trái ngược. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về đường lối ngoại giao nhu nhược của đảng CSVN qua tựa đề: “Philippines Thì Đương Đầu, Còn Việt Nam Thì Ôm Chân Trung Cộng”sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Cả thế giới đều nhìn rõ tham vọng bành trướng của TC khi họ đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974, và một số đảo trong quần đảo Trường Sa năm 1988. Đồng thời liên tiếp có các hành động khiêu khích, quyết đoán đòi chủ quyền trên toàn diện tích Biển Đông. Trong 5 quốc gia tranh cấp, thì Việt Nam và Philippines có những động thái đáng chú ý hơn cả.

 

Bộ Chính Trị không thể che dấu sự thật mãi được.

Thứ Sáu, ngày 05.09.2014    

Trong quá khứ đã có rất nhiều thư ngỏ, kiến nghị của những người yêu nước đặt ra những vấn đề hết sức quan trọng đối với vận mệnh, tương lai của dân tộc, nhưng những người nắm giữ quyền lực trong đảng cộng sản đều bỏ ngoài tai. Hôm nay, có một thư ngỏ khác, chúng tôi cho rằng phản ảnh được nguyện vọng của đa số đồng bào trong nước. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về bức thư ngỏ này qua tựa đề: “Bộ Chính Trị Không Thể Che Dấu Sự Thật Mãi Được”sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả, Ngày 2 tháng 9, 2014 ngày mà CSVN gọi là Quốc Khánh, một bức thư gửi ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng do 20 người ký tên, trong ấy có 6 vị mang quân hàm cấp tướng, 11 mang quân hàm đại tá còn 3 người cũng là những nhân vật giữ các vị trí quan trọng trong guồng máy nhà nước. Bức thư mà tác giả hầu hết thuộc lực lượng vũ trang, với tiêu đề "trung với nước, hiếu với dân", đã đòi hỏi lãnh đạo đảng và nhà nước làm sáng tỏ 4 vấn đề liên quan đến quan hệ Việt-Trung. Vì nội dung quan trọng của bức thư này, chúng tôi xin đọc nguyên văn để quí thính giả cùng theo dõi

 

Đánh đổi bản án 3 người, Hà Nội đã thua trắng tay!

Thứ Sáu, ngày 29.08.2014    

Ngày 26 tháng 8 vừa qua, CSVN dựng phiên tòa ở tỉnh Đồng Tháp để bỏ tù 3 người đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam. Tuy ba người đã bị kết án, nhưng hậu quả là sự phản kháng của dân chúng dâng cao hơn. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về những điểm tiêu cực từ vụ án gây ra, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Việc CS Hà Nội dàn dựng bối cảnh ngụy tạo để triệt hạ những người họ thù ghét, tự nó đã nói lên bản chất gian trá cố hữu của chế độ bất nhân rồi, khiến người dân trong nước khinh bỉ, và thế giới kinh tởm. Những trò bỉ ổi này đã từng được CS Hà Nội sử dụng như vụ "hai bao cao xu đã được sử dụng" trong vụ án Cù Huy Hà Vũ, hay việc trốn thuế trong vụ án Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và LS Lê Quốc Quân trước đây, những hành vi hạ cấp ấy không còn lạ gì đối với người dân bình thường nữa.

 

Hà Nội đang đưa VN vào tử lộ!

Thứ Sáu, ngày 22.08.2014    

Hoa Kỳ đã mở toang cánh cửa ngoại giao nhưng Hà Nội vẫn theo đuổi con đường mòn cũ, nên Việt Nam khó thoát khỏi nanh vuốt của Trung cộng. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về chính sách ngoại giao đầy bất trắc của Hà Nội sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Năm 2015 đánh dấu 20 năm bang giáo Việt Mỹ (1995-2015), tuy đã có những cải thiện đáng kể, nhưng vẫn chưa đạt đến mức độ mà người Việt mong đợi, nhất là đối với gần 4 triệu người Việt sinh sống ở nước ngoài, muốn đẩy mạnh tín độ ngoại giao giữa hai nước đến mức trở thành đối tác chiến lược thật sự, chứ không ở giai đoạn nhập nhằng như hiện nay. Mà muốn trở thành đối tác chiến lược với HK, thì VN phải chấp nhận một số điều kiện có thể nói rằng quá đễ dàng theo quan điểm của HK, đó là tôn trọng nhân quyền, cải tổ luật pháp, mở rộng dân chủ. Những điều kiện này đem lại lợi ích trực tiếp cho người dân trong nước, mà có rất ít hay không có lợi lộc gì cho HK cả. Thế nhưng nó lại quá khó đồi với CS Hà Nội!

 

Có những điều người dân phải biết

Thứ Sáu, ngày 15.08.2014    

Những năm gần đây có nhiều đồn đoán về các thỏa thuận ngầm giữa TC và VN, trong ấy mật ước Thành Đô 1990 là một điểm quan trọng, ngày 20 tháng 7 vừa qua, một bức thư do thiếu tướng Lê Duy Mật phổ biến yêu cầu Bộ Chính Trị đảng CSVN công khai mật ước này. Đây cũng là sự mong đợi của nhiều người dân. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm LLCQ về sự kiện trên qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Vì an ninh và lợi ích chung của quốc gia dân tộc, chính phủ nào cũng có quyền giữ kín những thông tin, mà nếu để lộ ra sẽ nguy hại cho đất nước. Nhưng một chính phủ lạm quyền âm thầm thực hiện những hành vi đen tối có hại cho đất nước thì việc bưng bít che đậy các thông tin ấy là một trọng tội.

 

Bang giao Việt Mỹ tiến triển trong tình trạng khập khiễng

Thứ Sáu, ngày 08.08.2014    

Giữa lúc tình trạng bất ổn xảy ra trên khắp thế giới, HK cùng một lúc phải giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, vấn đề bang giao Việ-Mkhông phải là ưu tiên hàng đầu của HK, nhưng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của VN bởi chính sách đi dây của đảng CSVN. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về tình trạng bang giao khập khiễng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam hiện nay qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả

Sau gần 20 năm tái lập bang giao Việt-Mỹ, trong mấy tuần qua đang có những chuyển biến khác thường, nhất là từ lúc TC rút giàn khoan ra khỏi vùng chủ quyền lãnh hải Việt Nam hôm 15/7/2014. Chắc chắn sự kiện này không do sự phản kháng chiếu lệ của VN; và rồi đây TC sẽ đưa giàn khoan ấy hay một giàn khoan khác trở lại Biển Đông để thực hiện tham vọng bá quyền của họ.

 

Hãy hành động để chúng tôi tin

Thứ Sáu 01.08.2014   

Ngày 28 tháng 7 vừa qua 61 đảng viên đảng CSVN đã phổ biến một bức thư gửi Ban Chấp Hành Trung Ương và toàn thể đảng viên, đề nghị thay đổi nhiều vấn đề rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai chính trị VN. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về sự kiện này với tiêu đề: "đừng nói suông, hãy hành động để chúng tôi tin", qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính thưa quí thính giả

Có lẽ đây là lần đầu tiên một bức thư do 61 đảng viên vẫn đang trung thành với đảng nêu ra những vấn đề được xem là cấm kỵ và nhạy cảm, mà bất cứ người dân bình thường nào nói đến cũng bị ghép vào tội phản động, chống đảng, chống nhà nước xã hội chủ nghĩa, sẽ lập tức bị tống giam.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 30

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 29.09.2014 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 28.09.2014 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 27.09.2014 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 26.09.2014 Play Download this Song
5. Thứ Năm 25.09.2014 Play Download this Song
6. Thứ Tư 24.09.2014 Play Download this Song
7. Thứ Ba 23.09.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN