Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Chính đảng CSVN gây ra ô nhiễm môi trường.

Thứ Sáu, 20.05.2016

Tình trạng ô nhiễm môi sinh trên toàn lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam đã và đang lộ ra, đây là hậu quả tất yếu của chính sách phát triển kinh tế sai lầm. Trách nhiệm là do kẻ làm ra chính sách ấy. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về thái độ vô trách nhiệm của đảng CSVN trước thảm họa tại nước ta hôm nay, bài do Hải Nguyên trình bày.
 

Tính minh bạch và tinh thần chịu trách nhiệm trong quá trình quản trị quốc gia

Thứ Sáu, 13.05.2016

Gian dối, dấu diếm, lừa đảo và tham nhũng là những yếu tính tệ hại của mọi thể chế độc tài, trong đó có đảng CSVN.Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Tính minh bạch và tinh thần chịu trách nhiệm trong quá trình quản trị quốc gia" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
 

Thảm họa môi sinh là trách nhiệm của đảng CSVN.

Thứ Sáu, 06.05.2016

Vụ cá chết ở vùng biển 4 tỉnh Miền Trung vừa đánh thức người dân cả nước về thảm họa môi sinh đang phủ xuống Việt Nam. Đây là thiên tai hay do con người gây ra? Nếu do con người gây ra thì ai phải chịu trách nhiệm. Mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về trách nhiệm của nhà cầm quyền đối với thảm họa này, bài do Hải Nguyên trình bày

Thưa quí thính giả,

Sự kiện cá chết trắng cả vùng biển từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên vào đến Đà Nẵng, và còn đang lan xuống vùng biển phía nam, đến nay đã một tháng trôi qua, nhưng nhà cầm quyền CSVN vẫn hoàn toàn lúng túng, không thể, hay không muốn đưa ra một kết luận do nguyên nhân nào và từ đâu đến. Sự câm nín, bất động này đã khiến người dân thất vọng đến kinh ngạc và cuối cùng là phẫn nộ. Không ai có thể tin rằng một tập đoàn tự khoe khoang đã từng lãnh đạo cái gọi là cuộc kháng chiến đánh thắng ba đế quốc sừng sỏ nhất thế giới, và nắm giữ một guồng máy hành chánh đồ sộ với đủ mọi bộ ngành, qui tụ hàng ngàn tiến sĩ, làm việc ngày đêm. Thế mà vẫn không thể phân chất được mẫu nước biển, hay mẫu những sinh vật bị chết trong vùng biển ấy để phân định được nguyên nhân của thảm hoạ này.

 

BÀI HỌC 30 THÁNG 4

Thứ Bảy, 30.04.2016

Hôm nay là ngày 30 tháng 4, ngày mà cách đây đúng 41 năm, CS Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam bằng vũ lực. 41 năm cả nước chịu sự thống trị của đảng CSVN thật đã quá đủ đối với dân tộc Việt. Thế nhưng, để đất nước sớm thoát khỏi sự thống trị này, toàn dân Việt cần nhận thức rõ nguyên nhân nào đã dẫn đến biến cố đau thương này. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về Bài học 30 tháng 4.

Ngày 30 tháng Tư lại đến với dân tộc Việt. Sau 41 năm kể từ năm 1975, nếu nhật kỳ 30 tháng 4 còn hàm chứa sự vui mừng, hả hê của một số người, thì đây chỉ là cảm nghĩ của một thiểu số rất nhỏ so với đại khối dân tộc. Thiểu số này là thành phần ngày nay đang nắm trong tay quyền làm chủ nhân ông đất nước, tự tung tự tác, đứng ngoài và đứng trên luật pháp quốc gia. Nói rõ ra, đây là thiểu số chóp bu lãnh đạo đảng CSVN.

 

Nhớ ơn Quốc Tổ – bảo vệ giang sơn

Thứ Sáu, 15.04.2016

Ngày 10 tháng Ba âm lịch, người Việt trong nước cũng như hải ngoại tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về ý nghĩa ngày lễ đặc biết này, và trách nhiệm phải bảo vệ lịch sử hào hùng của cha ông, bài do.....trình bày

Thưa quí thính giả,

Hàng năm, khi tiết xuân đem hơi ấm về, cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng là lúc ruộng lúa đang ở độ xuân thì, người nông dân được thảnh thơi tham dự vào những lễ hội theo truyền thống dân gian do dân làng tổ chức. Từ lúc nào đó, người ta truyền tai nhau hai câu thơ:

Dù ai đi ngược về xuôi,

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba

 

Đảng CSVN đùa bỡn với hiến pháp

Thứ Sáu, 08.04.2016

Bằng cách đùa bỡn trắng trợn với hiến pháp, Đảng CSVN đã biểu lộ sự khinh thường của họ đối với nhân phẩm và sự thông minh của dân tộc Việt nam. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Đảng CSVN đùa bỡn với hiến pháp" qua sự trình bày của Hướng Dương để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ngày 7 tháng 4 năm 2016, Ông Nguyễn Xuân Phúc đắc cử với số phiếu trên 90% và tuyên thệ trở thành tân thủ tướng, thay thế ông Nguyễn Tấn Dũng. Trước đây ông Nguyễn Phú Trọng đã được đảng CSVN tín nhiệm tái đắc cử vào chức vụ Tổng Bí Thư đảng thêm một nhiệm kỳ. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã đắc cử chủ tịch Quốc Hội và tuyên thệ nhậm chức ngày 31 tháng 3, sau đó Đại tướng công an Trần Đại Quang đắc cử chức vụ Chủ Tịch nước và tuyên thệ nhậm chức vào ngày 2 tháng 4. Cả bà Ngân lẫn ông Quang đều đắc cử với số phiếu tín nhiệm cao tương tự như ông Phúc.

 

Thông Tư 13 lộng quyền và giẵm lên Hiến Pháp

Thứ Sáu, 01.04.2016

Thưa quý thính giả, ngày 10 tháng 3 vừa qua Bộ Công An đã ra Thông Tư số 13 với tiêu đề: "Quy định thực hiện nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa của lực lượng công an nhân dân". Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc với tựa đề: "Thông Tư 13 Lộng Quyền và Giẵm Lên Hiến Pháp"qua phần trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Việc bảo vệ trật tự tại các phiên tòa đương nhiên là cần thiết và ở đâu cũng phải có; nhất là những phiên tòa xử những vụ án lớn, có tầm cỡ quốc gia, hay quốc tế, mà phán quyết sau cùng của bản án trở thành án lệ mẫu cho các tòa án và trường luật nghiên cứu, nó có ảnh hưởng vượt biên giới quốc gia, như vụ án cho phép phá thai tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ năm 1973; hoặc vụ án hình sự OJ Simpson năm 1995 gây sóng gió cho cả nước Mỹ, thì việc giữ trật tự tại tòa án cũng chẳng cần phải huy động cảnh sát chận đường ngăn lối làm gì, trong khi khắp cả nước được theo dõi từng diễn tiến qua màn ảnh TV và các hệ thống truyền thông khác.

 

HẬU QUẢ TẤT YẾU CỦA ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP

Thứ Sáu, 25.03.2016

Thưa quý thính giả, Quốc Hội CS Việt Nam quyết định miễn nhiệm 3 chức vụ chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính Phủ và Chủ tịch Quốc Hội vào đầu tháng 4 thay vì chờ đến đầu tháng 7 như Hiến Pháp quy định. Phải chăng quyết định này vi hiến? Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm "Hậu Quả Tất Yếu của Điều 4 Hiến Pháp" của Lực Lượng Cứu Quốc do Hải Nguyên trình bày:

Ngày 10 tháng 3, khai mạc hội nghị lần thứ 2 ban chấp hành trung ương đảng CSVN khóa 12, TBT Nguyễn Phú Trọng tuyên bố (xin trích) 'cần bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, hài hòa của đảng trên các lĩnh vực, địa bàn và tạo ra sức mạnh tổng hợp chung'. Ba ngày sau, Hội nghị này bế mạc với quyết định giới thiệu Ông Trần Đại Quang vào chức danh Chủ tịch Nước, Nguyễn Xuân Phúc vào Thử tướng Chính phủ và Nguyễn Thị Kim Ngân vào Chủ tịch quốc hội. Đây chỉ là hình thức vì chức danh 3 người này đã được quyết định trong Đại Hội 12 cuối tháng Giêng vừa qua.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 42

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 24.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 22.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 21.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 20.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 19.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 18.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap