Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Giới Công Nông Việt Nam bị lãng quên.

Thứ Sáu, 27.11.2015

Trước khi TPP chính thức có hiệu lực, vấn đề được nhiều người Việt Nam quan tâm hơn cả, đó là thành phần lao động, trong ấy phải kể đến giới nông dân và công nhân ở Việt Nam. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về tình trang hai thành phần cốt lõi trong nền kinh tế đang bị bỏ rơi, qua lời trình bày của Hoàng Ân.

Thưa quí thính giả,

Dân số Việt Nam hiện nay là 93 triệu, tuổi trung bình là 31; nếu tính theo độ tuổi lao động là từ 15 đến 64, thì tỷ lệ này chiếm đến 70% dân số, như vậy VN là một quốc gia trẻ, nên có tiềm năng lao động cao, hấp dẫn những nhà đầu tư cần sức lao động sản xuất của con người.

 

Bầu cử ở Miến Điện, đánh thức khát vọng dân chủ ở Việt Nam

Thứ Sáu, 20.11.2015

Sau những cuộc tranh đấu rất cam go từ âm thầm thầm đến công khai, từ ôn hòa tới bạo động; hoa trái của cuộc đấu tranh cho dân chủ đã đơm hoa kết trái. Cuộc bầu cử tự do ở Miến Điện ngày 8 tháng 11 vừa qua đã đánh thức niềm khát vọng của Việt Nam. Kính mời quí thính giả đón nghe quan điểm của LLCQ về con đường dân chủ cho Việt Nam, qua lời trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Trong cuộc vận động tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2007, Thượng Nghị Sĩ Barack Obama đã đưa ra nhiều khẩu hiệu để thu hút sự chú ý của cử tri, trong ấy khẩu hiệu được dùng đến nhiều nhất là "Change – Thay đổi" và "Yes We Can – Chúng tôi có thể làm được".

Trong cuộc tổng tuyển cử ở Myanmar (Miến Điện) vừa qua, trên khắp cả nước, người dân xứ này cũng thấy hình bà Aung San Suu Kyi với hàng chữ lớn "Time To Change – Đến lúc phải thay đổi". Vậy thay đổi cái gì, tại sao phải thay đổi, và làm gì để thay đổi, điều gì sẽ đến khi đã thay đổi? Đó là những câu hỏi mà người Miến Điện đặt ra, và đã tự trả lời rằng: Thay đổi thể chính trị từ độc tài sang dân chủ. Vì độc tài là nguyên nhân của tham nhũng, bất công, chậm tiến và lạc hậu. Muốn có thay đổi phải đấu tranh quyết liệt, chấp nhận hy sinh, kể cả mạng sống. Có dân chủ thì sẽ có sự góp sức, góp tài của nhiều khuynh hướng khác nhau, tạo ra sức mạnh tổng lực của cả nước, làm nên một xã hội công bằng và tiến bộ hơn.

 

Tương lai Việt Nam thêm ảm đạm.

Thứ Sáu, 13.11.2015

Chuyến viếng thăm của Tập Cận Bình vừa qua, đã để lại cho người dân những lo ấu to lớn khi nhận ra rằng đảng CSVN đã toa rập với TC để đánh lừa người dân cả nước. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ trước thái độ "hèn với giặc, ác với dân" của đảng CSVN, qua giọng đọc của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Sự kiện Việt Nam bị Trung Cộng thao túng từ mấy thập niên qua vẫn mỗi lúc mỗi nặng nề ngột ngạt hơn, tình thế mỗi lúc mỗi nguy hiểm hơn. Những cảm nhận này không phải là vô căn cứ, mà nó đến từ những sự kiện cụ thể đang diễn ra hàng ngày.

Là người Việt Nam quan tâm đến tương lai của chính mình và của cả dân tộc; hãy tạm gác qua một bên cái dĩ vãng 'một ngàn năm đô hộ giặc tàu', rồi đến 900 năm độc lập tự chủ, với những lần quật khởi đẩy lui quân xâm lược Phương Bắc; thì hôm nay đang phải chứng kiến cảnh đất nước lại rơi vào một thời kỳ đen tối mới đầy bất trắc. Đó là nguy cơ thôn tính từ Tàu Cộng mỗi lúc mỗi rõ nét, đang tuần tự diễn ra từng bước, tuy không lộ liễu trắng trợn như việc TC thôn tính Tây Tạng năm 1959, khiến Đức Đạt Lai Lạt Ma phải lưu vọng. Cứ nhìn vào chính sách TC đang áp dụng để triệt tiêu người Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) tại Tân Cương, nơi có diện tích lên đến 1,6 triệu km², cũng như chính sách xóa sổ người Mông Cổ trong khu tự trị Nội Mông, nơi đất rộng người thưa, thì chúng ta có thể nhận ra kế hoạch tằm ăn dâu để thôn tính các nước lân bang bằng "quyền lực mền", được hỗ trợ bằng sức mạnh quân sự, phối hợp một cách rất bài bản, và tỏ ra có hiệu quả.

 

Ông Tập Cận Bình đến Việt Nam trước thái độ phản kháng của người dân.

Thứ Sáu, 06.11.2015

Ông Tập Cận Bình được đảng và nhà nước CSVN mời sang thăm VN vừa diễn ra trong hai ngày qua, trước thái độ bất bình của quần chúng. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ đối với những phản ứng của người dân Việt Nam khi sự kiện này diễn ra, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước, lãnh đạo của nước này sang thăm nước kia là chuyện bình thường. Hai nước VN-TC vừa là hàng xóm láng giềng, vừa là đối tác chiến lược toàn diện của nhau; chẳng những thế, cả ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đều đã được mời sang thăm TC; nhất là ông Nguyễn Phú Trọng mới được đón tiếp trọng thể tại Bắc Kinh mấy tháng trước đây. Nay CSVN mời TBT cũng là chủ tịch nước TC là Tập Cận Bình sang thăm VN như một cách đáp lễ, đấy cũng là nghi thức ngoại giao bình thường.

Khi các ông Sang, Trọng đến Bắc Kinh đã được chiêu đãi tốt, nay ông Tập sang VN, thì ta cũng phải trả ơn cách nào đó cho đặc biệt hơn, cái đặc biệt hơn ấy, là mời ông Tập đọc diễn văn trước quốc hội của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN; đó là việc chưa từng có trước đây! Từ sự kiện này làm nảy sinh những suy đoán và những lời bình luận mới trong quần chúng; chúng tôi sẽ bàn đến sau.

 

Hoa Kỳ tuần tra ở Biển Đông, lập trường của Việt Nam thế nào?

Thứ Sáu, 30.10.2015

Để chứng tỏ quyết tâm của mình, HK đã phái tàu chiến đi vào gần các đảo nhân tạo do TC bồi đắp ở Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Phản ứng của các bên khác nhau. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ trước thái đô không dứt khoát của nhà cầm quyền CSVN theo sự mong đợi của người dân Việt Nam, qua lời trình bày của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả,

Sau nhiều tháng chuẩn bị dư luận, tính toán hơn thiệt, và cũng để thăm dò phản ứng của những quốc gia liên hệ. Ngày 27 tháng 10 vừa qua, chiếc khu trục hạm USS Lassen của hải quân Hoa Kỳ, được lệnh của Tổng thống Barack Obama, đã đi vào vùng biển bên trong 12 hải lý ở rạng Subi và đá Vành Khăn, là hai nơi Trung Cộng đã bồi đắp thành đảo nhân tạo trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Thực hiện cuộc tuần tra này, HK đã minh định lập trường mà nhiều lần đã nói rõ rằng việc TC bồi đắp những đảo nhân tạo là vi phạm Công Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982, mà chính TC đã ký kết. Vì vậy HK phủ nhận sự hiện hữu của các đảo nhân tạo do TC bồi đắp này, nên hải phận 12 hải lý quanh các đảo ấy là hoàn toàn vô nghĩa. Ngoài ra HK cũng cho biết sẽ tuần tra trên vùng biển và không gian tại Biển Đông, trong những nơi thuộc hải phận quốc tế mà luật pháp cho phép, để thực thi quyền tự do lưu thông trên biển, và bảo đảm an toàn cho hải lộ gắn liền với quyền lợi kinh tế của HK và các nước đồng minh của HK.

 

Trung Cộng đề nghị tập trận chung với ASEAN tại Biển Đông, vị trí của Việt Nam đứng ở đâu?

Thứ Sáu, 23.10.2015  

Trong hội nghị không chính thức giữa bộ trưởng quốc phòng Trung Cộng và người tương nhiệm các quốc gia trong khối ASEAN tại Bắc Kinh vừa qua, TC đã đưa ra đề nghị tập trân chung tại Biển Đông vào năm 2016. Đây là một cách thử phản ứng của các nước trong vùng. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ đối với vị trí của Việt Nam trước lời đề nghị này, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Giữa lúc cuộc chiến tại Syria chưa có lối thoát, cộng với những bất ổn tại Trung Đông đã tạo ra tình trạng di dân khổng lồ, làm cho thế giới mất ăn mất ngủ, thì chúng ta lại chứng kiến những diễn biến khác trên mặt trận ngoại giao tại vùng Đông Nam Á do Trung Cộng gây ra, dẫn đến những bất ổn, khiến nhiều quốc gia liên hệ phải gia tăng sức mạnh quân sự để tự vệ, dẫn đến một cuộc chạy đua võ trang rất nguy hiểm.

 

Cơ hội nào cho Tướng Phùng Quang Thanh trong chuyến đi Bắc Kinh lần này?

Thứ Sáu, 16.10.2015

Theo sự sắp xếp từ nhiều tháng trước của Trung Cộng, sáng ngày 14 tháng 10, 2015, phái đoàn tướng lãnh cao cấp CSVN đã lên đường đi Bắc Kinh tham dự hội nghị, liệu tướng Phùng Quang Thanh có dám nêu lên vấn đề tranh chấp tại Biển Đông hay không. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về vị trí của phái đoàn VN trước cơ hội hiếm hoi này, qua lời trình bày của...

Thưa quí thính giả !

Theo tin của Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết, sáng ngày 14 tháng 10, thì đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Quân đội nhân dân Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, cùng với trung tướng Nguyễn Đức Hải, Viện Trưởng Viện Chiến Lược Quốc phòng; trung tướng Vũ Văn Hiển, Chánh Văn Phòng Bộ Quốc Phòng; thiếu tướng Vũ Chiến Thắng, Cục Trưởng Cục Đối Ngoại, Bộ Quốc Phòng; thiếu tướng Ngô Quang Liên, Trợ lý Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng và thiếu tướng Vũ Tiến Trọng, Viện Trưởng Viện Quan Hệ Quốc Tế về Quốc Phòng, phái đoàn đã rời Hà Nội đi tham dự cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng Trung Cộng với Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và Diễn đàn Hương Sơn từ ngày 14 đến 18 tháng 10 tại Bắc Kinh.

 

Việt Nam gia nhập TPP, mừng nhưng lo!

Thứ Sáu, ngày 09.10.2015    

Kính thưa quý thính giả, sau 7 năm đàm phán, cuối cùng thì vấn đề Đối Tác Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương gọi tắt là TPP cũng đã đạt được thỏa thuận giữa 12 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đạt được thỏa thuận là một điều đáng mừng, nhưng còn bao nhiêu thách đố đang chờ. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về những đòi hỏi Việt Nam phải thỏa mãn khi gia nhập thương ước này, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Lúc 5 giờ sáng giờ Miền Đông Hoa Kỳ,ngày 5 tháng 10vừa qua, tại thành phố Atlanta, bang Georgia, các nhà thương thuyết thở phào nhẹ nhõm, khi đã đạt được thỏa thuận sau 7 năm đàm phán giữa Hoa Kỳ, nước chủ động với 11 quốc gia về một thương ước có tên là Trans-Pacific Partnership, viết tắt là TPP, ý nghĩa Tiếng Việt là Hiệp Định Đối Tác Kinh Tế Chiến Lược xuyên Thái Bình Dương.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 38

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 30.11.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 29.11.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 28.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 27.11.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 26.11.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 25.11.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 24.11.2015 Play Download this Song
8. Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap