Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Đánh đổi bản án 3 người, Hà Nội đã thua trắng tay!

Thứ Sáu, ngày 29.08.2014    

Ngày 26 tháng 8 vừa qua, CSVN dựng phiên tòa ở tỉnh Đồng Tháp để bỏ tù 3 người đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam. Tuy ba người đã bị kết án, nhưng hậu quả là sự phản kháng của dân chúng dâng cao hơn. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về những điểm tiêu cực từ vụ án gây ra, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Việc CS Hà Nội dàn dựng bối cảnh ngụy tạo để triệt hạ những người họ thù ghét, tự nó đã nói lên bản chất gian trá cố hữu của chế độ bất nhân rồi, khiến người dân trong nước khinh bỉ, và thế giới kinh tởm. Những trò bỉ ổi này đã từng được CS Hà Nội sử dụng như vụ "hai bao cao xu đã được sử dụng" trong vụ án Cù Huy Hà Vũ, hay việc trốn thuế trong vụ án Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và LS Lê Quốc Quân trước đây, những hành vi hạ cấp ấy không còn lạ gì đối với người dân bình thường nữa.

 

Hà Nội đang đưa VN vào tử lộ!

Thứ Sáu, ngày 22.08.2014    

Hoa Kỳ đã mở toang cánh cửa ngoại giao nhưng Hà Nội vẫn theo đuổi con đường mòn cũ, nên Việt Nam khó thoát khỏi nanh vuốt của Trung cộng. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về chính sách ngoại giao đầy bất trắc của Hà Nội sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Năm 2015 đánh dấu 20 năm bang giáo Việt Mỹ (1995-2015), tuy đã có những cải thiện đáng kể, nhưng vẫn chưa đạt đến mức độ mà người Việt mong đợi, nhất là đối với gần 4 triệu người Việt sinh sống ở nước ngoài, muốn đẩy mạnh tín độ ngoại giao giữa hai nước đến mức trở thành đối tác chiến lược thật sự, chứ không ở giai đoạn nhập nhằng như hiện nay. Mà muốn trở thành đối tác chiến lược với HK, thì VN phải chấp nhận một số điều kiện có thể nói rằng quá đễ dàng theo quan điểm của HK, đó là tôn trọng nhân quyền, cải tổ luật pháp, mở rộng dân chủ. Những điều kiện này đem lại lợi ích trực tiếp cho người dân trong nước, mà có rất ít hay không có lợi lộc gì cho HK cả. Thế nhưng nó lại quá khó đồi với CS Hà Nội!

 

Có những điều người dân phải biết

Thứ Sáu, ngày 15.08.2014    

Những năm gần đây có nhiều đồn đoán về các thỏa thuận ngầm giữa TC và VN, trong ấy mật ước Thành Đô 1990 là một điểm quan trọng, ngày 20 tháng 7 vừa qua, một bức thư do thiếu tướng Lê Duy Mật phổ biến yêu cầu Bộ Chính Trị đảng CSVN công khai mật ước này. Đây cũng là sự mong đợi của nhiều người dân. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm LLCQ về sự kiện trên qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Vì an ninh và lợi ích chung của quốc gia dân tộc, chính phủ nào cũng có quyền giữ kín những thông tin, mà nếu để lộ ra sẽ nguy hại cho đất nước. Nhưng một chính phủ lạm quyền âm thầm thực hiện những hành vi đen tối có hại cho đất nước thì việc bưng bít che đậy các thông tin ấy là một trọng tội.

 

Bang giao Việt Mỹ tiến triển trong tình trạng khập khiễng

Thứ Sáu, ngày 08.08.2014    

Giữa lúc tình trạng bất ổn xảy ra trên khắp thế giới, HK cùng một lúc phải giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, vấn đề bang giao Việ-Mkhông phải là ưu tiên hàng đầu của HK, nhưng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của VN bởi chính sách đi dây của đảng CSVN. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về tình trạng bang giao khập khiễng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam hiện nay qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả

Sau gần 20 năm tái lập bang giao Việt-Mỹ, trong mấy tuần qua đang có những chuyển biến khác thường, nhất là từ lúc TC rút giàn khoan ra khỏi vùng chủ quyền lãnh hải Việt Nam hôm 15/7/2014. Chắc chắn sự kiện này không do sự phản kháng chiếu lệ của VN; và rồi đây TC sẽ đưa giàn khoan ấy hay một giàn khoan khác trở lại Biển Đông để thực hiện tham vọng bá quyền của họ.

 

Hãy hành động để chúng tôi tin

Thứ Sáu 01.08.2014   

Ngày 28 tháng 7 vừa qua 61 đảng viên đảng CSVN đã phổ biến một bức thư gửi Ban Chấp Hành Trung Ương và toàn thể đảng viên, đề nghị thay đổi nhiều vấn đề rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai chính trị VN. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về sự kiện này với tiêu đề: "đừng nói suông, hãy hành động để chúng tôi tin", qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính thưa quí thính giả

Có lẽ đây là lần đầu tiên một bức thư do 61 đảng viên vẫn đang trung thành với đảng nêu ra những vấn đề được xem là cấm kỵ và nhạy cảm, mà bất cứ người dân bình thường nào nói đến cũng bị ghép vào tội phản động, chống đảng, chống nhà nước xã hội chủ nghĩa, sẽ lập tức bị tống giam.

 

Hà Nội tiếp tục đi dây trong kịch bản mới của Trung Cộng

Thứ Sáu, ngày 25.07.2014    

Sự kiên TC dời dàn khoan 981 khỏi vùng lãnh hải của VN hôm 15 tháng 7, đã có những nhận định khác nhau, cho thấy đây là một động thái còn có nhiều ẩn số đàng sau nữa, sẽ bất lợi cho tương lai VN. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ chung quanh sự kiện này trong chủ đề "Hà Nội tiếp tục đi dây trong kịch bản mới do TC chủ động, qua sự trình bày của Hải nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Theo tuyên bố chính thức của TC thì ngày 15 tháng 7 vừa qua họ đã dời dàn khoan HD 981 ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của VN. Cũng theo phát ngôn nhân TC thì dàn khoan đã hoàn tất nhiệm vụ thăm dò dầu khí chứ không do bất cứ áp lực nào khác. Tuy nhiên các chuyên gia quốc tế thì nhận định và phân tích sự kiện ở những góc độ khác nhau.

 

Việt Nam phải tự cứu lấy mình.

Thứ Sáu, ngày 18.07.2014    

Ngày 10 tháng 7 vừa qua, có hai sự kiệnđáng ghi nhớ liên quan đến Việt Nam, một là Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua nghị quyết 412 đòi TC rút dàn khoan 981 ra khỏi vùng biển đang tranh chấp, và hai là cuộc hội thảo chiến lược bàn về chính sách của HK tại Biển Đông. Hai sự kiện này mở ra cơ hội tốt cho Việt Nam. Kính mời quí thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQvới đề tài "Việt Nam phải tự cứu lấy mình" qua sư trình bày của Hải Nguyên

Kính thưa quí thính giả,

Để giữ đúng chính sách của Hoa Kỳ đối với vấn đề Biển Đông mà cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton phát biểu tại Hà Nội tháng 7 năm 2010. Hôm 10 tháng 7 vừa qua, với số phiếu thuận tuyệt đối Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua Nghị quyết S. Res 412 lên án những hành vi củaTrung Cộng gây hấn trên Biển Đông, và yêu cầu TC rút giàn khoan Hải Dương 981, và phục hồi nguyên trạng của vùng biển này như trước ngày 1-5-2014.

 

Tự do ngôn luận – bước đầu xây dựng nền dân chủ

Thứ Sáu, ngày 11.07.2014    

Ngày 4 tháng 7 năm 2014 ở Việt Nam có một tổ chức xã hội dân sự mới vừa ra đời có tên là Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, sự kiện này được xem là một biến cố mang ý nghĩa lớn trên con đường tiến đến dân chủ cho đất nước. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ qua giọng đọc của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả,

Tư do bày tỏtư tưởng của con người qua cử chỉ, lời nói hay chữ viết là một nhu cầu thiết yếu, và nó đã trở thành quyền tự nhiên căn bản và quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Người nói thì phải có người nghe, vì bày tỏ ý tưởnglà để trao đổi suy nghĩ và truyền đạt thông tin cho nhau, làm cho xã hội mỗi ngày thêm thăng tiến hơn. Để truyền đạt thông tin con người đã sáng chế ra những phương tiện như sách báo, điện thoại, truyền thanh, truyền hình và những phương tiện tân tiến khác.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 30

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 29.08.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 28.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 26.08.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 25.08.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 24.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 23.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN