Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Hà Nội tiếp tục đi dây trong kịch bản mới của Trung Cộng

Thứ Sáu, ngày 25.07.2014    

Sự kiên TC dời dàn khoan 981 khỏi vùng lãnh hải của VN hôm 15 tháng 7, đã có những nhận định khác nhau, cho thấy đây là một động thái còn có nhiều ẩn số đàng sau nữa, sẽ bất lợi cho tương lai VN. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ chung quanh sự kiện này trong chủ đề "Hà Nội tiếp tục đi dây trong kịch bản mới do TC chủ động, qua sự trình bày của Hải nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Theo tuyên bố chính thức của TC thì ngày 15 tháng 7 vừa qua họ đã dời dàn khoan HD 981 ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của VN. Cũng theo phát ngôn nhân TC thì dàn khoan đã hoàn tất nhiệm vụ thăm dò dầu khí chứ không do bất cứ áp lực nào khác. Tuy nhiên các chuyên gia quốc tế thì nhận định và phân tích sự kiện ở những góc độ khác nhau.

 

Việt Nam phải tự cứu lấy mình.

Thứ Sáu, ngày 18.07.2014    

Ngày 10 tháng 7 vừa qua, có hai sự kiệnđáng ghi nhớ liên quan đến Việt Nam, một là Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua nghị quyết 412 đòi TC rút dàn khoan 981 ra khỏi vùng biển đang tranh chấp, và hai là cuộc hội thảo chiến lược bàn về chính sách của HK tại Biển Đông. Hai sự kiện này mở ra cơ hội tốt cho Việt Nam. Kính mời quí thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQvới đề tài "Việt Nam phải tự cứu lấy mình" qua sư trình bày của Hải Nguyên

Kính thưa quí thính giả,

Để giữ đúng chính sách của Hoa Kỳ đối với vấn đề Biển Đông mà cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton phát biểu tại Hà Nội tháng 7 năm 2010. Hôm 10 tháng 7 vừa qua, với số phiếu thuận tuyệt đối Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua Nghị quyết S. Res 412 lên án những hành vi củaTrung Cộng gây hấn trên Biển Đông, và yêu cầu TC rút giàn khoan Hải Dương 981, và phục hồi nguyên trạng của vùng biển này như trước ngày 1-5-2014.

 

Tự do ngôn luận – bước đầu xây dựng nền dân chủ

Thứ Sáu, ngày 11.07.2014    

Ngày 4 tháng 7 năm 2014 ở Việt Nam có một tổ chức xã hội dân sự mới vừa ra đời có tên là Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, sự kiện này được xem là một biến cố mang ý nghĩa lớn trên con đường tiến đến dân chủ cho đất nước. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ qua giọng đọc của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả,

Tư do bày tỏtư tưởng của con người qua cử chỉ, lời nói hay chữ viết là một nhu cầu thiết yếu, và nó đã trở thành quyền tự nhiên căn bản và quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Người nói thì phải có người nghe, vì bày tỏ ý tưởnglà để trao đổi suy nghĩ và truyền đạt thông tin cho nhau, làm cho xã hội mỗi ngày thêm thăng tiến hơn. Để truyền đạt thông tin con người đã sáng chế ra những phương tiện như sách báo, điện thoại, truyền thanh, truyền hình và những phương tiện tân tiến khác.

 

Độc lập và chủ quyền của Việt Nam ở đâu?

Thứ Sáu 04.07.2014   

Liên tiếp nhiều biến cố diễn ra trong hơn hai tháng qua đã khiến người dân Việt Nam thật sự lo âu cho tương lai dân tộc. Trong khi chính quyền trong tay đảng CSVN, ngoài việc lặp lại những sáo ngữ, không hề có một động thái tích cực nào chứng tỏ việc bảo vệ chủ quyền của đất nước. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ về vấn đề độc lập và chủ quyền của Việt Nam qua giọng đọc của Song Thập.

Thưa quí thính giả,

Hôm 14/4/2014 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Hồ Xuân Hoa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông, Trung Cộng tại Phủ Chủ Tịch của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

 

Đừng để thế giới khinh thường Việt Nam nữa

Thứ Sáu 27.06.2014   

Ngày 20 tháng 6 năm 2014, Việt Nam đã trở lại Geneve để trả lời vể những khuyến nghị mà Hội Đồng Nhân Quyển Liên Hiệp Quốc đã nêu ra trong phiên kiểm điểm định kỳ ngày 5 tháng 2 vừa qua. Trong ấy VN đã khước từ 45 điều quan trọng. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ về sự kiện này với chủ đề "đứng để thế giới khinh thường Việt Nam nữa" qua giọng đọc của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Sau 4 năm cam kết cải thiện nhân quyển ở VN kể từ 2009, ngày 5 tháng 2 năm 2014, nhà cầm quyềnCSVN phải ra trước Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc để tường trình thành quả theo kiểm điểm định kỳ phổ quát. Trong lần báo cáo này, phái đoàn VN đã khoe khoang thành tích nhân quyền bằng hoàng loạt những bảng thống kế với các con số vượt chỉ tiêu đạt được thành tích rực rỡ tốt đẹp không một quốc gia nào trên thế giới có thể sánh kịp.

 

Người dân muốn thấy hành động cụ thể thay lời nói suông.

Thứ Sáu, ngày 20.06.2014    

Hôm nay Trung Cộng lại đưa thêm dàn khoan mới vào vùng biển Hoàng Sa khiến người Việt càng nóng lòng muốn thấy Hà Nội có những hành động mạnh mẽ, thay vì chỉ phản đối bằng lời. Mời quí thính giả nghe quan diểm của LLDTCNTQ về thái độ khiếp nhược này qua giọng đọc của Hải Nguyên với đề tài người dân muốn thấy hành động thay lời nói.

Thưa quí thính giả,

TC vẫn đẩy mạnh mục tiêu chiếm hữu Biển Đông qua hàng loạt những hành động ngang ngược như xây dựng trường học trên đảo Hoàng Sa.Biến các bãi đá thành đảo nhân tạo, bao gồm Gạc Ma, Chữ Thập, Tư Nghĩa, Gaven, Su Bi, và Châu Viên ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị họ dùng vũ lực chiếm đóng trái phép từ năm 1988. Đặc biệt hơn nữa TC đang đưa dàn khoan mới có tên là Nam Hải 9 vào vùng Biển Đông.

 

Muốn thoát Trung phải bỏ Cộng

Thứ Sáu, ngày 13.06.2014    

Đã hơn một tháng từ ngày TC công khai dưa dàn khoan vào Biển Đông nước ta, nhiều tiếng nói cất lên đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN tỏ rõ thái độ cương quyết hơn, nhưng phương cách ứng xử cho thấy VN không thể thoát khỏi sự khống chế của TC. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ về phương cách "thoát Trung" qua giọng đọc của HN với chủ đề: "muốn thoát trung phải bỏ cộng" sau đây.

Thưa quí thính giả,

Cho dù nước ta đã thoát ách thống trị của Phương Bắc cả ngàn năm, nhưng cái bóng ma Đại Hán vẫn ám ảnh VN trong suốt chiều dài lịch sử độc lập của nước nhà. Những năm gần đây, bóng ma ấy mỗi lúc mỗi lộ diện rõ hơn. Gần hơn nữa từ ngày 2 tháng 5 năm 2014, thì nó lù lù xuất hiện ngay trong ao nhà của ta dưới dạng cái dàn khoan dầu khổng lồ, khiến đồng bào khắp nước lo ngại thời kỳ Bắc Thuộc mới đã thật sự mở màn, như lời cựu ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch đã nói sau cái Hội Nghị Thành Đô tháng 9, 1990.

 

Kịch bản dàn khoan Hải Dương 981 có nhiều bí ẩn?

Thứ Sáu, ngày 06.06.2014    

Sau hơn một thángTC đưa dàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của VN, phản ứng của VN vẫn chỉ giới hạn và xem ra mỗi lúc mỗi yếu dần, mà không thấy Hà Nội có những biện pháp quyết liệt nào khác, khiến người dân hoang mang và hoài nghi có những bí ẩn sau vụ việc này. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về nghi vấn nêu trên, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Đã hơn một tháng từ ngày TC đem dàn khoan vào khai thác trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, người dân mỗi lúc mỗi hoang mang và và hoài nghi đến mất kiên nhẫn trước các phản ứng lạ lung của CSVN.

Trong bài phát biểu của Đại Tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng quốc phòng Việt Nam đọc trong Hội Nghị An Ninh tại Shangri-la ngày 31 tháng 5 vừa qua, toàn bộ bản văn lặp lại hầu hết những gì ông đã phát biểu cũng tại diễn đàn này năm 2011, trong ấy có đoạn như sau:

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 29

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 24.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 23.07.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 22.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 21.07.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 20.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 19.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN