Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Làm thế nào để hòa giải dân tộc?

Thứ Sáu, ngày 01.05.2015    

Cứ đến tháng Tư hàng năm, những người quan tâm đến đất nước lại nêu ra vấn đề hòa hợp hòa giải dân tộc, bàn cãi thì nhiều, nhưng không có hoạt động cụ thể nào được thực hiện điều mong ước ấy. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày CS thôn tính miền Nam…”. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về vấn đề hòa giải dân tộc qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trong bài quan điểm tuần trước, chúng tôi đã nói đến nguyên dodẫn đến tình trạng phân hóa cộng đồng dân tộc, chínhlà chủ trương đường lối và kế hoạch của đảng CS tạo ra, để làm suy yếu sức đề kháng của quần chúng nhằm dễ bề cai trị. Để nói rõ hơn về chủ trương này, chúng tôi cần nhắc lại lý thuyết căn bản trên con đường xây dựng đảng CS là đấu tranh giai cấp, mà đã đấu tranh giai cấp thì phải phân biệt giai cấp để loại trừ nhau.

 

BÀI HỌC 30 THÁNG 4

Thứ Năm, ngày 30.04.2015    

Hôm nay, 30 tháng 4, ngày mà cách đây đúng 40 năm, CS Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam bằng vũ lực. 40 năm chịu đựng gông cùm cộng sản thật đã quá đủ đối với dân tộc Việt. Thế nhưng, để đất nước sớm thoát khỏi Thảm Họa Đỏ này, toàn dân Việt cần nhận thức rõ nguyên nhân nào đã dẫn đến biến cố đau thương này. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về bài học 30 tháng 4 qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Ngày 30 tháng Tư lại đến với dân tộc Việt. Sau 40 năm kể từ năm 1975, nếu nhật kỳ 30 tháng 4 còn hàm chứa sự vui mừng của kẻ "thắng cuộc", thì đây chỉ là cảm nghĩ của một thiểu số rất nhỏ so với đại khối dân tộc. Thiểu số này làthành phần ngày nay đang nắm trong tay quyền làm chủ nhân ông đất nước, tự tung tự tác, đứng ngoài và đứng trên luật pháp quốc gia. Nói rõ ra, đây là thiểu số chóp bu lãnh đạo đảng CSVN.

 

40 năm thống nhất đất nước, 40 năm phân hóa lòng người

Thứ Sáu, ngày 24.04.2015    

30 tháng 4 năm 2015 đánh dấu 40 năm “thống nhất” đất nước, nhưng lòng người vẫn còn hoang mang ly tán, cộng đồng dân tộc vẫn còn đang phân hóa nặng nề. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về mối nguy trước tình trạng phân hóa hiện nay qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Cứ mỗi lần tháng Tư về, dù muốn dù không, người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngoại lại được nghe, được thấy những điều minh không muốn nghe, không muốn thấy. Nhưng một bên vẫn nói, vẫn làm những điều mình muốn. Đây là một thực tế không thể phủ nhận được. Đi sâu hơn một chút, chúng ta phải nhìn nhận rằng mỗi bên nhận thức và đánh giá về biến cố ngày 30 tháng 4 năm 1975 hoàn toàn trái nghịch nhau.

 

"Con đường tơ lụa" miếng mồi tẩm thuốc độc

Thứ Sáu, ngày 17.04.2015    

Sự kiện Trung cộng ráo riết bồi đắp hải đảo trong vùng biển Đông để xây dựng căn cứ quân sự được cả thế giới quan ngại, thì ở Việt Nam lại đang bàn đến việc hợp tác phát triển ‘Con Đường Tơ Lụa’ do Trung cộng khởi động. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về kế hoạch đầy tham vọng và nguy hiểm này đối với Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Ai đã đọc thông cáo chungViệt-Trung ngày 8/4/2015 khi Nguyễn Phú Trọng và phái đoàn sang thăm Trung Cộng, chắc chắn chỉ thấy toàn những lời ca tụng tâng bốc lẫn nhau theo lối mòn sáo ngữ không khác gì những văn bản trong quá khứ. Những lời nói chẳng ăn nhập gì đến việc làm đang diễn ra. Nguyễn Phú Trọng và phái đoàn được tiếp đón trọng thể, được hội kiến với tất cả những người lãnh đạo cao nhất của đảng CSTC, được nghe những lời đường mật phủ dụ, khen tặng của "đồng chí Tập Cận Bình" khiến cho phái đoàn CSVN sướng ngây ngát như sống trong mơ!

 

Nguyễn Phú Trọng đi Bắc Kinh, sợi dây thòng lọng lại thắt chặt thêm

Thứ Sáu, ngày 10.04.2015    

Tháng 5 năm 2014 Trung Cộng đưa dàn khoàn 981 vào thềm lục địa của VN, dân chúng biểu tình phản đối, Nguyễn Phú Trọng năn nỉ sang Bắc Kinh, nhưng bị từ chối. Nay trước khi công du Hoa Kỳ theo lời mời của Mỹ, thì Nguyễn Phú Trọng lại lập tức đi Bắc Kinh. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về vị trí của Việt Nam dưới ách cai trị của đảng CS qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Là người Việt Nam dầu không am tường lịch sử cũng biết rằng Trung Cộng luôn là mối đe dọa cho đất nước chúng ta. Chỉ có những kẻ làm việc cho TC hay đảng viên CS quốc tế, được TC cài cắm tại VN mới phủ nhận sự kiện nguy hiểm này.

 

TIỀN DÂN ĐÓNG THUẾ ĐỂ ĐẢNG TIÊU XÀI VÀ TRỘM CẮP

Thứ Năm, ngày 09.04.2015    

Kinh tế thế giới đang trong cơn khủng hoảng, thì cái nghề bị, gậy xin ăn các nước của CSVN đã tới hồi mạt vận. Nhưng xét cho cùng thì CSVN vẫn còn đàn cừu 90 triệu con đang hằng ngày được xén lông, xẻ thịt. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài TIỀN DÂN ĐÓNG THUẾ ĐỂ ĐẢNG TIÊU XÀI VÀ TRỘM CẮP của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Trong cuộc họp báo với Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 18 tháng 03 tại thủ đô Canberra vừa qua, Thủ tướng Úc là ông Tony Abbott thông báo cho ông Dũng biết rằng trong tương lai, Úc sẽ cắt giảm viện trợ cho các nước trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

 

Henry Kissinger phát biểu vô trách nhiệm!

Thứ Sáu, ngày 03.04.2015    

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger đã nói với báo chí tại Singapore khi ông đến dự tang lễ cựu thủ tướng Lý Quang Diệu rằng Hoa Kỳ nên học sự kiên nhẫn của Đặng Tiểu Bình trong việc tranh cãi về Biển Đông. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về lời khuyên vô trách nhiệm này qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa qui thính giả,

Những ai am tường lịch sử thế giới cân đại, chắc chắn không quên vai trò của Kissinger, một người Hoa Kỳ gốc Do Thái trong vị trí ngoại trưởng 1973-1977 dưới thời tổng thống Richard Nixon đã làm thay đổi cục diện thế giới mà hệ lụy của nó kéo dài đến hôm nay, và sẽ còn kéo dài thêm nhiều thập niên nữa.

 

Đường "Lưỡi Bò Chín Đoạn" không có cơ sở pháp lý.

Thứ Sáu, ngày 27.03.2015    

Trước lúc lên đường công du Trung Cộng, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã nói rằng yêu sách đòi chủ quyền đến 90% Biển Đông của TC là không có có cơ sở pháp lý theo luật quốc tế. Đây là lời phát biểu rất đáng chú ý mà Việt Nam cần lên tiếng tán dương lập trướng ấy, nhưng Hà Nội vẫn im lặng?! Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLDTCNTQ về lời phát biểu trên qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Cả thế giới đều thấy rằng trong vụ tranh chấp chủ quyền Biển Đông thì Việt Nam là quốc gia có vị trí và tư cách quan trọng nhất phải lên tiếng mạnh mẽ trước sự áp đặt của Trung Cộng, nhưng tại sao trong suốt quá trình TC hành động xác lập chủ quyền bằng đường 9 đoạn mà người ta gọi là đừơng lưỡi bò chiếm đến trên 90% diện tích, mà VN vẫn chỉ phản đối chiếu lệ?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 34

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 04.05.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 03.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 02.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 01.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 30.04.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 29.04.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 28.04.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap