Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 14.06.2015

Bộ trưởng Công thương xác nhận có kinh tế ngầm giữa VN –Trung Cộng

Vào sáng ngày 12/6, Bộ trưởng Công thương VN, ông Vũ Huy Hoàng khi trả lời chất vấn tại Quốc hội đã khẳng định rằng chắc chắn có buôn lậu kinh tế ngầm giữa Việt Nam và Trung Cộng. Đồng thời ông Hoàng cũng kêu gọi trong sạch hóa đội ngũ quản lý thị trường. Được biết đây là lần đầu tiên một giới chức cao cấp của Việt Nam chính thức nhìn nhận vấn đề này, sau khi một số đại biểu Quốc hội dẫn chứng là có sự chênh lệch lớn về số liệu xuất nhập khẩu giữa Trung Cộng và Việt Nam. Theo đó, năm 2014 khoảng 20 tỷ Mỹ kim hàng hóa của Trung Cộng đã đi qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc nhưng phía Việt Nam không ghi nhận trong số liệu thống kê, có nghĩa là mất một khoản thuế rất lớn.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 14.6.2015   

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Trong những ngày qua, các tổ chức dân sự trong nước và các tổ chức quốc tế đang đặc biệt quan tâm và lên tiếng về việc, blogger Tạ Phong Tần đã tuyệt thực nhiều ngày qua để phản đối về hành vi ngược đãi tù nhân chính trị của cán bộ trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hoá thuộc bộ công an VN. Anh vui lòng nhắc lại sự kiện này để gửi đến quý thính giả của đài DLSN cùng nghe?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

Blogger Tạ Phong Tần, một thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đang bị cầm tù tại một trại giam ở Thanh Hóa, đã tuyệt thực từ ngày 13/5 đến nay để phán đối các hành động ngược đãi tù nhân trong hệ thống nhà tù Việt Nam.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 14.06.2015  

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Việt Nam chúng ta là một đất nước đa tôn giáo, có người theo Công giáo, người theo Tin lành và có cả người theo đạo Hồi. Nhưng xét về tâm tính chung của dân tộc, người Việt Nam chúng ta gần như ai cũng như ai đều có chịu ảnh hưởng ít nhiều của Phật giáo. Trên khắp đất nước Việt Nam đâu đâu chúng ta cũng thấy những mái chùa thâm nâu cổ kính, hiện diện ở khắp nơi và nhiều hơn các cơ sở thờ tự của các tôn giáo khác. Có lẽ mọi người trong chúng ta đều đã từng ít nhất một lần vào Chùa dầu chúng ta là người Công giáo, Tin lành hay Hồi giáo. Các dịp lễ Tết nguyên đán, ngày rằm, mồng một đầu tháng, các chùa tại Việt Nam và ở hải ngoại đều nghi ngút khói hương và người Việt nối nhau tới lễ bái. Thậm chí các lư hương, bàn thờ Phật ngày nay còn được đặt trang trọng trong các văn phòng, cơ quan của chính quyền cộng sản Việt Nam. Các dịp lễ hội lớn hàng năm của Phật giáo như Yên Tử, Chùa Hương, các cơ quan công quyền của Việt Nam kể cả nghành công an, quân đội, tuyên giáo, văn phòng trung ương đảng cộng sản cũng đều nô nức rủ nhau đi hành hương, lễ bái, cầu xin Phật.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 14.06.2015   

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Đỗ Thuận, Bình Thuận: Thưa quý Đài, vụ nhà máy nhiệt điện Bình Thuận ô nhiễm đã gây ra sự phẫn nộ của nhân dân trong vùng. Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối gây tắc nghẽn giao thông quốc lộ. Đảng CS và nhà nước địa phương đã cam kết giải quyết tình trạng ô nhiễm để xoa dịu cơn phẩn nộ của quần chúng. Tuy nhiên sau đó lại bắt giam 6 người bị cho là xúi dục người dân gây rối ?

TS: Thưa ông Đỗ Thuận, vụ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, bình Thuận xẩy ra vào hai ngày 14 và 15 tháng 4, 2015. Ngày 6 tháng 6, CS truy tố và bắt giam 6 công dân. Với CS chúng ta phải ghi nhớ họ là 1 tập thể gian trá cho nên việc bắt giam để trấn áp người dân vô tội là chuyện bình thường của họ. Không phải riêng ở Bình Thuận, nơi nào cũng vậy. Chẳng hạn tại Khánh Hòa trong vụ án công an Vạn Ninh đánh chết em Tu Ngọc Thạch, gia đình nạn nhân phản đối. Mới đây CS đã bắt giam và truy tố cậu và bác của Tu Ngọc Thạch về tội gây rối trật tự. Khi người dân phẫn uất cao độ, CS tạm lùi để rồi sau đó trấn áp từng trường hợp đơn lẻ. Bộ mặt gian trá này từ 70 năm nay không hề thay đổi.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 13.06.2015  

Người Việt Nam Tin Blog Tự Do Hơn Các Trang Mạng Nhà Nước

Theo cuộc khảo sát của công ty Gallup phối hợp thực hiện với cơ quan Quản trị Phát Thanh (BBG) trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố cho thấy, gần 60% người Việt Nam cho rằng các trang blog cá nhân đáng tin cậy hơn là các cơ quan truyền thông của Nhà nước. Ngoài ra khi khảo sát về vấn đề Biển Đông, đại đa số giới trẻ VN rất quan tâm tới vấn đề này và trên 60% giới trẻ đồng ý rằng các nước phương Tây nên trợ giúp VN giải quyết vấn đề Biển Đông. Được biết, cuộc khảo sát được thực hiện trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2015 trên 3000 người tuổi 15 trở lên, và họ được chọn ngẫu nhiên từ 63 tỉnh thành trong nước.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 13.06.2015  

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Vấn Đề của Chúng Ta: ĐOÀN KẾT DÂN TỘC - Hội luận cùng Nhà Văn Trần Trung Đạo (phần 3)

Thứ Bảy 06.06.2015  

Việt Nam đang đứng trước một khúc ngoặt lịch sử. Đất nước đã thống nhất, hòa bình được 40 năm, nhưng ngày càng yếu kém và tụt hậu. Giáo dục, y tế và môi trường bị băng hoại. Đạo đức và văn hóa suy đồi. Kinh tế yếu kém và ngày càng lệ thuộc Trung Quốc. Đất nước đang đối mặt với thảm họa xâm lăng do kẻ thù từ phương Bắc. Trong thời gian đó, nhiều nước như Thái Lan, Đài Loan, Nam Hàn, và Singapore mà trước năm 1975 chỉ tương đương Việt Nam thì nay họ đã liên tục phát triển và bỏ xa nước ta từ 25 đến 50 năm.
Tương lai của dân tộc vô cùng đen tối. Chúng ta phải cùng nhau tìm mọi cách góp phần củng cố nội lực và cứu nguy tổ quốc. Trong chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta tuần này, chúng tôi xin mời quý thính giả theo dõi tiếp phần 2 với nhà văn Trần Trung Đạo, một trong những trí thức ở hải ngoại luôn thao thức đến vận mạng của dân tộc và tương lai của đất nước mà cụ thể nhất là trong suốt 15 năm qua, ông đã viết và phổ biến rất nhiều tiểu luận giá trị về văn hóa, xã hội và chính trị Việt Nam.
 
Danh Nhân Nước Việt

Danh tướng Lý Ông Trọng

Thứ Bảy 13.06.2015   

Kính thưa quý thính giả, Hàng ngàn năm trước, thời An Dương Vương có một vị tướng trấn giữ biên thùy, đánh đuổi quân Hung Nô và vị tướng này còn là một nhà ngoại giao đại tài đã làm cho nhà Tần kiêng nể. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Danh tướng Lý Ông Trọng" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh, để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Văn Lang thành cổ sơn trùng điệp,

Ông Trọng từ thâm vân đạm nùng.

Tạm dịch

Văn Lang thành cổ non trùng điệp,

Ông Trọng đền thiêng mây nhạt nồng.

Đó là hai câu thơ của tác giả Phạm Sư Mạnh viết về đền thờ Lý Ông Trọng.

Ngày xưa, cuối đời Hùng Vương, ở huyện Từ Liêm, quận Giao Chỉ, có một người họ Lý, tên Thân, thân hình to lớn, cao hai trượng ba thước, sức mạnh vô cùng. Lý Thân lỡ tay làm chết người, bị tội tử hình, nhưng vua Hùng Vương thấy tiếc khi thấy tướng người to lớn, dũng mãnh nên không nỡ giết.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 12.06.2015

QUỐC HỘI MỸ TỔ CHỨC BUỔI TƯỜNG TRÌNH VỀ NHÂN QUYỀN TẠI VN

Vào hôm qua, quốc hội Mỹ đã tổ chức một buổi tường trình về nhân quyền tại VN, với các nhân chứng đến từ VN và một số chuyên gia luật pháp quốc tế.

Trong số các nhân chứng đến từ VN có ông Nguyễn Văn Lợi (người cha của tù nhân lương tâm Nguyễn Đặng Minh Mẫn), Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng (thành viên của Hội đồng Liên tôn VN) và ông Trương Minh Tam (thành viên Phong trào Con đường VN). Buổi tường trình diễn ra từ 3 giờ chiều, với các câu chuyện kể về số phận bi đát của những tù nhân lương tâm tại VN và những vụ vi phạm nhân quyền trầm trọng của bạo quyền VN.

 
Đất Nước Đứng Lên

Thời cơ và vũng lầy của toàn dân tộc chúng ta

Thứ Sáu, 12.06.2015    

Thưa quý thính giả, vì quá lệ thuộc vào quan thầy ở Bắc Kinh, nhà cầm quyền Hà Nội đã biến đất nước ta trở thànhmột hố rác thối tha để Tàu cộng thải ra những chất hư thối hầu giết lần giết mòn dân tộc Việt. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Thanh Tôn có tựa đề: "Thời Cơ Và Vũng Lầy Của Toàn Dân Tộc Chúng Ta" sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Dân tộc ta đang rơi vào trong một vũng lầy. Ngày xưa đất nước của cha ông ta hùng dũng lắm và rừng vàng biển bạc; nhưng từ khi bị hàng xóm 16 chữ vàng Trung Quốc(TQ) khống chế, hút cát be bờ biển đảo, mua đứt các vùng cao hiểm yếu Tây nguyên, Hải Vân, Vũng án..., các vùng rừng núi đầu nguồn biên giới, mua đứt bọn đầu lĩnh thì đất nước của dân tộc chúng ta chỉ còn lại là một vũng lầy. Một vũng lầy khổng lồ mà dân ta đang phải ngập ngụa trong rác rến vật chất hư thối, và rác rến tinh thần kinh tởm...

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 549

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 06.07.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 05.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 04.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 03.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 02.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 01.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 30.06.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap