Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Danh Nhân Nước Việt

Nữ tướng Man Thiện

Kính thưa quý thính giả, Lịch sử ghi nhận, một vị anh thư đã gióng lên tiếng trống Mê Linh với quyết tâm dựng lại nền tự chủ và truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc trong cuộc khởi nghĩa chống quân Đông Hán vào mùa Xuân năm Nhâm Tý. Hiện nay trong nước, nhiều bậc nữ lưu cũng đã và đang noi theo gương tiền nhân, không ngại hiểm nguy tù đày, đứng lên tranh đấu giải thể chế độ cộng sản và chống giặc Tàu xâm lược, đòi lại chủ quyền đất nước. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt", chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Nữ tướng Man Thiện" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối nay.

Nữ tướng Man Thiện tên thật là Trần Thị Đoan, quê ở tổng Cam Giá, trấn Sơn Tây. Bà là cháu ngoại của vua Hùng và phu nhân của Lạc tướng Hùng Định ở Mê Linh. Thuở nhỏ Bà được xem là người con gái tinh thông võ nghệ và có tài sắc nhất trong vùng.

Bà hạ sinh một người con trai nhưng mất sớm. Ngày 1 tháng 8 năm Giáp Tuất, bà sinh đôi hai người con gái là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Mấy năm sau, Lạc tướng Hùng Định mất, bà Man Thiện một mình nuôi dạy hai người con gái. Bà mời ông Đỗ Năng Tế dạy dỗ Trưng Trắc và Trưng Nhị thành người có tài thao lược, văn võ song toàn.

Năm Trưng Trắc 19 tuổi, bà gả cô cho Dương Thi Sách, con trai Lạc tướng huyện Chu Diên, cũng là người yêu nước và có chí khí quật cường, nổi tiếng trong vùng.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 31.10.2014

CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM PHẠM BÁ HẢI VÀ LÊ VĂN SÓC BỊ CÔNG AN VINH TRA TẤN

Ngày hôm qua, 29 tháng 10 năm 2014, ông Phạm Bá Hải, một cựu tù nhân lương tâm cùng một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo là ông Lê Văn Sóc từ Sài Gòn lên Đà Lạt thăm cựu tù nhân lương tâm Dương Âu. Tuy nhiên, công an Lâm Đồng đã huy động một lực lượng khá đông bao vây nhà ông Dương Âu. Khi ông Phạm Bá Hải và ông Lê Văn Sóc ra về và cách thành phố Đà Lạt chừng 10 km thì bị một toán 4 thanh niên vốn đã theo dõi hai ông từ nhà ông Dương Âu, bủa vây và đánh đập. Ông Hải khẳng định đây chính là công an mật vụ. Bọn người này đã tách ông Hải và ông Sóc ra và thi nhau đánh đập hai người rất dã man. Bọn người này chỉ chịu dừng lại khi có một người đàn ông ăn mặc lịch sự xuất hiện và ra lệnh ngừng đánh.

 
Phỏng Vấn

CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM PHẠM BÁ HẢI VÀ LÊ VĂN SÓC BỊ CÔNG AN VINH TRA TẤN

Thứ Sáu, ngày 31.10.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là phần trao đổi giữa Quang Nam với người tù lương tâm Phạm Bá Hải như tin đã loan ở phần mở đầu chương trình

PhamBaHai-LeVanSoc-DuongAu

Từ Trài: Lê Văn Sóc, Dương Âu, Phạm Bá Hải

Ngày hôm qua, 29 tháng 10 năm 2014, ông Phạm Bá Hải, một cựu tù nhân lương tâm cùng một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo là ông Lê Văn Sóc từ Sài Gòn lên Đà Lạt thăm cựu tù nhân lương tâm Dương Âu. Tuy nhiên, công an Lâm Đồng đã huy động một lực lượng khá đông bao vây nhà ông Dương Âu. Khi ông Phạm Bá Hải và ông Lê Văn Sóc ra về và cách thành phố Đà Lạt chừng 10 km thì bị một toán 4 thanh niên vốn đã theo dõi hai ông từ nhà ông Dương Âu, bủa vây và đánh đập. Ông Hải khẳng định đây chính là công an mật vụ. Bọn người này đã tách ông Hải và ông Sóc ra và thi nhau đánh đập hai người rất dã man. Bọn người này chỉ chịu dừng lại khi có một người đàn ông ăn mặc lịch sự xuất hiện và ra lệnh ngừng đánh.
Sau khi bị đánh đập tàn nhẫn, ông Phạm Bá Hải và ông Lê Văn Sóc trở về khách sạn để sáng hôm sau tiếp tục hành trình đi thành phố Vinh (Nghệ An) để tiếp tục thăm viếng một số cựu tù nhân lương tâm tại đây. Vừa tới sân bay Vinh thì cả hai người lại tiếp tục bị công an Nghệ An vô cớ bắt giữ và đưa về trụ sở An ninh Thành phố. Tại đây, cả hai lại tiếp tục bị tra tấn dã man. Ông Hải cho biết, suốt 5 giờ bị giam giữ trái phép tại trụ sở công an này, ông đã bị họ dùng xâm phạm thân thể và dùng nhiều nhục hình để tra tấn. Một tên công an đã thọc hai ngón tay vào lỗ mũi của anh và móc ngược lên trên khiến anh vô cùng đau đớn và thấy ghê tởm trước hành vi tra tấn tưởng chừng không còn được áp dụng trong thời đaị văn minh này. Không những thế, một tên khác còn dí đầu thuốc lá đang cháy vào cổ tay của anh khiến anh bị bỏng.
Tra tấn xong, công an thành phố Vinh đã áp giải hai ông ra bến xe và yêu cầu hai người dời Nghệ An với lời đe dọa: Nếu còn ở Nghệ An thì sẽ không đảm bảo tính mạng cho hai người.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 31.10.2014

Thứ Sáu, ngày 31.10.2014    

Dối trá, ngụy biện trong xu hướng tham nhũng, độc tài và dốt nát là bản chất của đảng cộng sản Việt Nam từ trước tới nay. Thông qua lời tuyên bố của các quan chức cộng sản và những thực tế diễn ra trong đời sống chúng ta có thể thấy rõ được điều đó. Để hiểu hơn về bản chất nói dối và ngụy biện của đảng cộng sản chúng ta hãy đến với chương trình "Đây là sự thật " với Tâm Anh và Đặng Chí Hùng.

T.A:Phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng ngày 6/10/2014, người đứng đầu đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng khẳng định đã 'giành thắng lợi' trước Trung Cộng trong vấn đề chủ quyền Biển Đông: "Trong giải quyết căng thẳng trên biển Đông thời gian qua, chúng ta đã giành được thắng lợi. Chúng ta có cơ sở để đấu tranh, về mặt luật pháp, về mặt thực lực, kết hợp nhiều biện pháp chúng ta đã đạt kết quả khi Trung Quốc rút giàn khoan, tình hình tạm thời hòa dịu". Theo anh, điều này có đúng không ?

 
Quan Điểm

Việt Nam mua vũ khí để bảo vệ đất nước, hay để chống lại người dân?

Thứ Sáu, ngày 31.10.2014    

Trong thời gian qua có những sự kiện liên quan đến việc Việt Nam gia tăng khả năng quân sự như chuẩn bị đương đầu với âm mưu tấn công từ phía Trung Cộng. Kính mời quý thính giả ĐLSN nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về sự kiện gia tăng quốc phòng này qua tựa đề: “Việt Nam Mua Vũ Khí Để Bảo Vệ Đất Nước, Hay Để Chống Lại Người Dân?” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Mỗi lần Trung Cộng lấn thêm một bước mới để chứng tỏ quyền làm chủ Biển Đông của Việt Namnhư thiết lập Huyện Tam Sa, xây dựng các công trình trên các hải đảo và khai thác tài nguyên thiên nhiên, thì phía Việt Namlại nhắc lại lời phản kháng như một công thức đã có sẵn. Tuy vậy Việt Nam cũng có những động thái xem ra tích cực như gia tăng khả năng quân sự để sẵn sàng đương đầu với sự lấn lướt của Trung Cộng. Cụ thể là Việt Nam đặt mua 6 tàu ngầm Kilo của Nga với giá 2 tỷ đô la Mỹ,và lô hàng này sẽ hoàn tất vào năm 2016.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 30.10.2014

ÔNG NGHỊ "RAU MUỐNG" LẠI PHÁT NGÔN BỪA BÃI

Trong mấy ngày qua, giới luật sư VN đã tỏ ra giận dữ khi bị một đại biểu quốc hội bôi nhọ là giới luật sư VN chỉ làm việc vì tiền.

Lời tuyên bố mang tính nhục mạ này được ông Đỗ Văn Đương, ủy viên thường trực ủy ban tư pháp quốc hội, tung ra trong buổi họp báo vào ngày 27/10 vừa qua. Qua hôm sau, trong cuộc phỏng vấn của tờ báo Thanh Niên, ông Đương tiếp tục khẳng định là người phạm tội phải có tiền thì mới đi thuê luật sư và để hành nghề thì các luật sư cũng phải kiếm tiền chứ "không lẽ sống bằng không khí" hay sao?

 
Đất Nước Đứng Lên

BƠI TRONG HỒ RÁC...!

Thứ Năm 30.10.2014   

Giữa lúc quốc gia nợ ngập đầu, nợ hơn chúa Chổm thì CSVN vẫn thản nhiên ra lệnh cho xây cất những dinh thự nguy nga để tay sai của đảng có nơi ngồi chễm chệ mà bàn thảo những chuyện vô bổ, nhàm tai và để đảng có cớ hành hạ dân chúng đóng thuế nuôi những kẻ vô tích sự. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" BƠI TRONG HỒ RÁC...! " của Hạ Đình Nguyên qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Sau mấy ngày họp Quốc hội, trong hội trường mới xây xong hoành tráng – hiện đại, các đại biểu đã phát biểu rất mạnh mẽ, nêu lên những bức xúc, lo lắng, và nhiều câu hỏi đã đặt ra.

Tạm gác qua vấn đề đối ngoại trong quan hệ thì thụp Việt-Trung và nỗi ám ảnh Biển Đông, thì vấn đề nội trị được xem là mối quan tâm làm nóng hội trường, trong đó "tham nhũng" và "kinh tế" vẫn giữ vị trí hàng đầu – như bao lâu nay – của cái gọi là "phức tạp" và "nghiêm trọng". Chỉ riêng vấn đề nợ công túi tư, chi thường xuyên, chi đầu tư, chi trả nợ đã thấy "rối loạn tiền đình", nói chi đến chuyện đánh chuột sợ vỡ bình, mà có khi tự chuột nó làm bình vỡ?

 
Chuyện Nước Non mình

Ký sự đêm khuya - nhọc nhằn đời dân oan!

Thứ Năm 30.10.2014   

Từ khi đất nước nhiễu nhương, xảy ra thành phần dân oan từ những vụ cướp đất thì niềm khổ ải của dân chúng dường như dồn hết vào lớp người này, đa số đều đã ở vào tuổi trung niên, già cả. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Ký sự đêm khuya - nhọc nhằn đời dân oan! " của Phương Bích sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cách đây ít lâu, một cô bạn trên facebook từ Mỹ về thăm quê, có đưa cho tôi một lố gồm 12 hộp dầu gió, và 2 lọ thuốc cảm cúm, nhờ tôi gửi cho bà con dân oan. Lần lữa mãi đến tối nay, mới ghé qua chỗ bà con vẫn tá túc ở cửa đền Quán Thánh. Trước bà con ở vườn hoa Lý Tự Trọng, bị đuổi dạt sang Mai Xuân Thưởng, rồi giờ lại dạt sang nương náu ở cửa đền.

 
Bình Luận

Ta cùng đi chầu nào !

Thứ Năm 30.10.2014   

Nghiêng về Hoa Kỳ thì mất đảng. Nghiêng về Trung Cộng thì mất nước. Tập đoàn lãnh đạo CSVN thà mất nước hơn mất đảng và đang công khai thần phục thiên triều phương bắc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: "Ta cùng đi chầu nào."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ông tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam đã tuyên bố "thắng lợi" trong sự kiện giặc Tàu đem giàn khoan vào tận lãnh hải Việt Nam để khoan dầu. Cả chế độ đang rung rinh về sự kiện HongKong và đặc biệt là những yêu cầu đòi bạch hóa nội dung của Hội Nghị Thành Đô mà ai cũng hiểu đó chính là một "thời kỳ nô lệ và đen tối mới đã bắt đầu", như chính lời ông cựu Bộ trưởng Ngoại giao cộng sản Nguyễn Cơ Thạch tiết lộ. Đảng run sợ nên đảng phải tìm người chống lưng. Thủ tướng phải đi phân bua khắp phương trời Âu về cái gọi là " Việt Nam cố gắng làm dịu đi tình hình Biển Đông" . Có kỳ khôi hay không khi mà giặc vào nhà ta, cướp nhà ta, khoan dầu của ta mà ta không dám chống trả, thậm chí cũng không dám đưa nó ra tòa án quốc tế. Ta chỉ có vài câu lấy lệ rồi...im thin thít ? .

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 29.10.2014

ẤN ĐỘ HỨA GIÚP VN HIỆN ĐẠI HÓA QUÂN ĐỘI

Thủ tướng Ân Độ hứa hẹn sẽ giúp VN hiện đại hóa quân đội sau cuộc gặp gỡ giữa ông và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào hôm qua. Phát biểu trong cuộc họp báo chung, Thủ tướng Nerendra Modi cho biết là Ấn Độ sẽ mở rộng chương trình huấn luyện cho quân đội VN, gia tăng các cuộc tập trận chung giữa hai nước và sẽ bán thêm nhiều vũ khí cho VN.

Ông Modi tuyên bố là việc gia tăng hợp tác quân sự giữa hai nước là một trong những vụ hợp tác quan trọng nhất của Ấn Độ. Một hành động cụ thể nhất là Ấn Độ sẽ nhanh chóng cho VN vay 100 triệu Mỹ kim để mua thêm hai tuần dương hạm do Ấn Độ sản xuất. Ngoài ra Ấn Độ sẽ giúp huấn luyện các phi công để xử dụng loại chiến đấu cơ Sukhoi, và đang cân nhắc yêu cầu muốn mua các phi đạn BrahMos do liên doanh Ấn – Nga chế tạo.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 458

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 23.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Ba 18.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Hai 17.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN