Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Từ "tàu lạ", "nước lạ", "nhạc lạ" đến "lãnh đạo lạ"

Thứ Hai, ngày 10.08.2015    

Thưa quý thính gỉa, trong thời gian qua CSVN đã bị dư luận chỉ trích dữ dội vì đã tấu bản nhạc được xem như là quốc ca thứ 2 của Trung Cộng nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ Việt Nam. Đây là một hành động xúc phạm đến những người lính và thường dân nước Việt đã hy sinh trong cuộc chiến biên giới phía Bắc chống Trung Cộng. Để tiếp nối chương trình hôm nay, trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, tác gỉa Hạ Trắng chia sẻ với quý thính gỉa đài ĐLSN qua bài viết có tựa đề: Từ "tàu lạ", "nước lạ", "nhạc lạ" đến "lãnh đạo lạ" sẽ được Minh Nguyệt diễn đọc sau đây.

Mặc dù VTV (Đài truyền hình Việt Nam) đã vội vàng xoá toàn bộ dấu vết nhạc Tàu trong video chương trình ‘Khát vọng đoàn tụ’ phát sóng hôm 27/7/2015 vì bị báo chí lề Dân và dư luận vạch mặt, chỉ trích dữ dội nhưng ấn tượng về cụm từ “bán nước” dành cho giới chóp bu cộng sản vẫn lảng vảng trong suy nghĩ của nhiều người dân Việt Nam. Để vớt vát phần nào hình ảnh vốn đã nhem nhuốc, CSVN đã chỉ định một “Cơ quan cấp trên có thẩm quyền” tiến hành kỷ luật: Khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình”.

Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được “cơ quan có thẩm quyền” là cơ quan nào và hình thức kỷ luật “khiển trách”, “xử lý” cụ thể ra sao. 
Nguyên văn được đăng trên một số báo lề đảng với nội dung như sau: “Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237) đã chỉ đạo Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật: “Khát vọng đoàn tụ” được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1/Đài Truyền hình Việt Nam. Kịch bản chương trình đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 và các cơ quan chức năng thẩm định, thông qua và được tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc mang đậm tính nhân văn, khơi dậy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Chương trình được tổ chức công phu, gây xúc động đối với khán giả xem truyền hình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp đã không kiểm soát được nội dung để xảy ra sai sót là sử dụng một đoạn nhạc nước ngoài vào trong chương trình. Cơ quan cấp trên có thẩm quyền đã tiến hành kỷ luật: Khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình.” 
 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Mậu dịch vùng biên (phần 3)

Thứ Hai, ngày 10.08.2015    

Thưa quý thính gỉa, một chính quyền lúc nào cũng tuyên bố là lo cho dân, tập đoàn CSVN luôn luôn suy tôn giới nông dân, nhưng thực tế nhìn lại trong quá khứ cho đến hiện tại, đảng CS chỉ thụ hưởng trên xương máu của giai cấp công nông. Qua tiết mục Chuyện Chỉ Có Ở VN, đài ĐLSN xin gửi đến quý thính giả bài viết của Thanh Hải có tựa đề "Mậu dịch vùng biên phần 3" sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Kể từ ngày hai nước Việt –Trung thông thương hàng hóa, thị trường Việt Nam trở thành một trong những yếu tố đẩy mạnh công nghiệp địa phương cuả Trung cộng phát triển. Điển hình là các loại xe máy, xe đạp, máy cày, hàng tiêu dùng được nhập vào Việt nam đều do công nghiệp địa phương cấp quận, huyện, thị xã, thị trấn của Trung cộng gia công sản xuất. Hàng triệu xe máy các loại của Trung Cộng được người Việt nam mua dùng vì giá chỉ bằng 1/3 giá của chiếc xe liên doanh sản xuất trong nước. Các xưởng cơ khí, các lò luyện sắt thủ công của tư nhân được ký hợp đồng sản xuất khung xe, cùng các phụ tùng khác. Các lò, xưởng tái chế biến các loại nhựa thủ công được ký hợp đồng sản xuất bộ phận chắn bùn, yếm xe. Các thiết bị được chuyển sang Việt nam lắp ráp rồi phân phối đi khắp các ngả trong nội địa. Do phương phápluyện kimbằng thủ công nên chỉ khoảng 6 tháng sử dụng, khung xe tróc sơn, rỉ sét, vành, nan hoa xe tróc mạ biến dạng. Nhiều vụ tai nạn xảy ra do phẩm chất xe không đúng tiêu chuẩn. Nhiên liệu tiêu hao hơn gấp ba lần so với xe trong nước. Điều ngạc nhiên là giới chức trách Việt nam không cần kiểm tra chất lượng, mà lại cho phép lưu hành một cách dễ dàng, nên số lượng tiêu thụ gia tăng mạnh trong một thời gian dài.

 
Bình Luận

Hạn chế của Trung cộng: quyền lực mềm

Thứ Hai, 10.08.2015    

Trung cộng sẽ không bao giờ trở thành một siêu cường đúng nghĩa nếu chưa có một thể chế chính trị dân chủ chân chính. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Hạn chế của Trung cộng: Quyền lực mềm"sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Để trở thành một siêu cường, hay chỉ để có thế giá trên trường quốc tế, một quốc gia cần phải có song song hai thứ quyền lực: Quyền lực cứng (hard power) và quyền lực mềm (soft power).

Quyền lực cứng chủ yếu dựa trên kinh tế và quân sự, quyền lực mềm chủ yếu dựa trên văn hoá và ngoại giao.

Quyền lực cứng nhắm đến việc chinh phục người khác bằng sức mạnh, sự cưỡng bức và trừng phạt;

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày Chủ Nhật, 09.08.2015

LIÊN HIỆP QUỐC CHO CAMPUCHIA MƯỢN BẢN ĐỒ ĐỂ PHÂN ĐỊNH ĐƯỜNG BIÊN GIỚI VN

Liên Hiệp Quốc đã đồng ý cho Campuchia mượn bản đồ gốc, sau yêu cầu của Thủ tướng Hun Sen nhằm giải quyết vấn đề tranh chấp biên giới với Việt Nam. Ông Hun Sen đã gửi thư cho Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đầu tháng trước để mượn bản đồ nhằm chứng tỏ sự cẩn thận của chính phủ ông trong việc phân giới cắm mốc với Việt Nam, và để né tránh và chấm dứt sự khích động tinh thần dân tộc cực đoan mà một số người Campuchia đang thực hiện. Ông Ban Ki-moon cho biết trong một bức thư rằng Liên Hiệp Quốc đã đồng ý cho Campuchia mượn bản đồ gốc để xác định đường biên giới với Việt Nam. Tuy nhiên trong bức thư phát cho truyền thông, ông cho biết Liên Hiệp Quốc đã không thể tìm thấy các bản đồ mà Campuchia đề cập đến, nhưng đã tìm thấy trong thư viện của Liên Hiệp Quốc cả phiên bản điện tử và bản sao của những bản đồ mà chính phủ Campuchia có thể quan tâm.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua 09.08.2015

Chủ Nhật, ngày 09.08.2015    

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Tâm Anh và PV Trường An.

Tâm Anh: Cám ơn chị Mỹ Linh, Tâm Anh xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh Trường An.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị Tâm Anh.

Tâm Anh: Trong mấy ngày qua, thông tin về dự án xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh trị giá 1400 tỷ ở Sơn La tràn ngập báo chí Việt Nam. Sự tiêu xài lãng phí tiền thuế của dân, cũng như tiền ngân sách ở một tỉnh nghèo mà hàng năm phải cứu đói, đã bị người dân phê phán nặng nề. Xin anh nói rõ hơn về sự việc này để gửi đến quý thính giả của đài DLSN.

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

Nhà cầm quyền tỉnh Sơn La vừa quyết định xây dựng một tượng đài ông Hồ Chí Minh với phí tổn lên đến 1400 tỷ đồng tương đương với 70 triệu Mỹ kim, trong khi Sơn La là một trong những tỉnh được liệt vào hạng nghèo nhất nước.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói với người cộng sản

Chủ Nhật, ngày 09.08.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa các quí vị đảng viên cộng sản lâu năm, các bạn công an, bộ đội,

Tuần trước chúng ta kết luận ông Nguyễn Tấn Dũng là kẻ đang giành được nhiều ưu thế nhất trong cuộc đấu giành vị trí quyền lực cao nhất của đảng cộng sản Việt Nam trong khóa XII sắp tới và chúng ta đang dừng ở câu hỏi: Hậu vận, tương lai của ông Nguyễn Tấn Dũng tươi sáng hay tối tăm?

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín 08.09.2015

Chủ Nhật, ngày 09.08.2015    

Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Trần Tuấn, Tam Kỳ: Thưa quý Đài, tổng thống Obama đã tiếp ông Nguyễn Phú Trọng tại phòng bầu dục tòa Bạch Ốc và tuyên bố công nhận chế độ độc đảng tại VN. Như vậy phải chăng cuộc đấu tranh của người Việt tại Hoa Kỳ, cũng như ở hải ngoại nói chung, đã không đạt được mục tiêu là cố gắng tạo một khoảng cách cần thiết giữa Hoa Kỳ và chế độ độc tài CSVN?

TS: Thưa ông Trần Tuấn, về mặt quốc tế vận, nỗ lực của cộng đồng người Việt hải ngoại là quảng bá sự thật về chế độ CS độc tài toàn trị tại VN. Đối với chính giới và dư luận quần chúng HK, cộng đồng người Việt đã đạt nhiều thành quả trong mục tiêu này. Việc HK có một số nhượng bộ với CSVN để lôi kéo Hà Nội chống lại Bắc Kinh, đó là do nhu cầu bảo vệ quyền lợi của HK trước áp lực quá lớn của TC tại biển đông. Chúng tôi không cho đây là sự thất bại của người Việt hải ngoại nói riêng và của toàn dân trong công cuộc đấu tranh giải trừ chế độ CS nói chung.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 08.08.2015

Người Việt vượt biên sang Trung Cộng lao động chui ngày càng tăng

Vào hôm 6/8, hãng tin Reuters vừa cho đăng một bài "Phóng Sự Đặc Biệt" về tình trạng người dân Việt Nam vượt biên giới sang Trung Cộng làm việc chui ngày càng gia tăng. Theo bài phóng sự này thì tại thành phố Đông Quản, ước tính có ít nhất 30.000 công nhân bất hợp pháp đã đến đây làm việc mà đa số là người lao động VN. Được biết lao động Trung Cộng hiện nay được trả với mức khoảng 2.800 nhân dân tệ tương đương 450 Mỹ kim/tháng. Tuy nhiên lao động lậu người VN chỉ được trả khoảng phân nửa số lương này và không được đóng tiền bảo hiểm y tế và hưởng lương hưu cũng như các quy chế khác. Theo những lao động VN thì với mức lương như vậy người lao động vẫn cảm thấy tốt vì nó gấp nhiều lần so với thu nhập ở VN.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Thứ Bảy, ngày 08.08.2015    

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề Của Chúng Ta: Thỏa ước mậu dịch Xuyên Thái Bình Dương

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do Hải Nguyên phụ trách điều hợp

Thứ Bảy, ngày 08.08.2015

Chuyên mục NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA hôm nay xin được trở lại với “Thỏa ước mậu dịch Xuyên Thái Bình Dương” gọi tắt là TPP, và vấn đề “Nghiệp Đoàn” tại Việt Nam. Khách mời là ông Trần Ngọc Thành, chủ tịch Liên đoàn Lao Động Việt Nam gọi tắt là Lao Động Việt. Ông Thành từng là đảng viên đảng CSVN, nhưng đã bỏ đảng và tích cực tham gia đấu tranh dân chủ hóa đất nước trong mặt trận Công Nhân, dựa vào kinh nghiệm của Công đoàn Đoàn Kết ở Ba Lan, nơi ông Thành đã từng sinh sống nhiều năm

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 572

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 01.09.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 31.08.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 30.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap