Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 03.04.2015

LÀN SÓNG CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG LAN RỘNG Ở MIỀN NAM

Vào hôm qua, trong khi hàng chục ngàn công nhân ở Sài Gòn miễn cưỡng trở lại làm việc sau khi nhà cầm quyền hứa hẹn về việc sửa đổi luật bảo hiểm xã hội thì công nhân tại nhiều tỉnh thành ở miền Nam lại rầm rộ đình công.

Sau một tuần lễ đình công rầm rộ, mặc dù vẫn chưa tin tưởng lắm vào lời hứa của nhà cầm quyền, nhưng vào hôm qua, khoảng 50% công nhân thuộc công ty giày Pou Yuen đã trở lại làm việc. Thế nhưng làn sóng đình công lại nổ ra ở các tỉnh Tiền Giang, Tây Ninh, Long An và một số tỉnh khác.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Giáo sư Trần Huy Bích về cuộc hội thảo về Biển Đông tại Manila, Philippines (phần 2)

Thứ Sáu, ngày 03.04.2015

Kính thưa quý thính giả, cuộc hội thảo về Biển Đông quy tụ nhiều học giả tên tuổi đến từ nhiều quốc gia diễn ra tại Manila – Philippines trong các ngày 26 và 27 tháng 3 vừa qua. Dịp này, chúng tôi có buổi tiếp xúc với Gs. Trần Huy Bích để tìm hiểu thêm về cuộc hội thảo quan trọng này. Là một chuyên viên nghiên cứu về Trung Hoa từ nhiều năm. Trước khi về hưu, Gs. Bích đã từng là quản thủ thư viện, phụ trách các tài liệu về Trung Hoa học (Chinese studies), và Á Châu học (Asian Studies) tại thư viện Đại học UCLA và sau đó, Đại học USC. Mời quý thính giả cùng theo dõi phần cuối buổi trao đổi của chúng tôi với Gs. Trần Huy Bích

 
Đây Là Sự Thật

ĐÂY LÀ SỰ THẬT 03.04.2015

Thứ Sáu, ngày 03.04.2015    

Cuộc chiến nổ ra ở biên giới Việt-Trung ngày 17 tháng 2 năm 1979 chỉ là sự khởi đầu cho tiến trình Bắc thuộc lần thứ năm đối với Trung Cộng. Để hiểu hơn về vấn đề này một cách rõ nhất, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh

Tâm Anh: Thưa anh ĐCH, các phương tiện truyền thông tự do không theo định hướng của đảng CSVN đều cho rằng: Cuộc chiến "có tiếng súng" nổ ra ở biên giới Việt-Trung ngày 17 tháng 2 năm 1979 chỉ là sự khởi đầu cho tiến trình Bắc thuộc lần thứ năm đối với Trung Cộng. Điều này theo anh có đúng không?

 
Quan Điểm

Henry Kissinger phát biểu vô trách nhiệm!

Thứ Sáu, ngày 03.04.2015    

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger đã nói với báo chí tại Singapore khi ông đến dự tang lễ cựu thủ tướng Lý Quang Diệu rằng Hoa Kỳ nên học sự kiên nhẫn của Đặng Tiểu Bình trong việc tranh cãi về Biển Đông. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về lời khuyên vô trách nhiệm này qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa qui thính giả,

Những ai am tường lịch sử thế giới cân đại, chắc chắn không quên vai trò của Kissinger, một người Hoa Kỳ gốc Do Thái trong vị trí ngoại trưởng 1973-1977 dưới thời tổng thống Richard Nixon đã làm thay đổi cục diện thế giới mà hệ lụy của nó kéo dài đến hôm nay, và sẽ còn kéo dài thêm nhiều thập niên nữa.

 
Phỏng Vấn

Thêm một nạn nhân của thủ đoạn câu lưu người trái phái của công an CSVN: Anh Trần Quang Trung

Thứ Năm 02.04.2014   

Câu lưu, triệu tập, mời làm việc là những trò hề trơ trẻn mà nhà cầm quyền csvn đem ra sử dụng khi họ không còn lý do nào khác để ngăn cản những chiến sĩ dân chủ đi thăm gặp các phái đoàn ngoại giao quốc tế hoặc trước các phiên tòa, biểu tình sắp diễn ra. Nạn nhân kỳ này là sinh viên Trần Quang Trung tức blogger Lý Quang Sơn. Anh Trần Quang Trung đã bị công an Nam Định câu lưu trái phép khi anh đang trên đường đi công tác phát cơm cho đồng bào dân oan và tranh đấu cho những vấn đề nhân sinh tại Hà Nội. Mời quý thính giả theo dõi buổi phỏng vấn của phóng viên Thomas Việt với anh Trần Quang Trung sau khi anh được thả về từ đồn công an.


 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 02.04.2015

GIỚI CÔNG NHÂN CHIẾN THẮNG SAU 7 NGÀY ĐÌNH CÔNG RẦM RỘ

Nhà cầm quyền VN đã phải nhượng bộ trước áp lực đình công của hàng trăm ngàn công nhân ở Sài Gòn, với lời hứa hẹn sẽ sửa đổi đạo luật bảo hiểm xã hội, theo đó thì giới công nhân có quyền lựa chọn lãnh tiền ngay sau khi nghỉ việc hoặc để dành cho đến khi về hưu.

Đây là một chiến thắng ngoạn mục trong cuộc đình công kéo dài một tuần lễ của hàng trăm ngàn công nhân ở Sài Gòn. Đây cũng là lần đầu tiên mà giới công nhân tại VN phản đối nhà nước thay đổi luật lệ mà không hề thăm dò ý kiến của họ.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn anh Dương Đại Triều Lâm về sự kiện công nhân lao động đình công

Thứ Năm, ngày 02.04.2015

Thưa quý thính giả, như đã trình bày trong mục Tin Tức, sự kiện hàng trăm ngàn công nhân lao động đình công đã khiến CSVN phải hoảng sợ mà nhượng bộ với những lời hứa hẹn nhưng giới công nhân đã mất niềm tin vào kẻ cai trị và họ khẳng định sẽ tiếp tục hành động để bảo vệ quyền lợi chánh đáng thiết thân của mình. Kính mời quý thính giả theo dõi bài phóng sự phỏng vấn anh Dương Đại Triều Lâm do phóng viên Quang Nam thực hiện.

 
Chuyện Nước Non mình

Đôi lời cùng bạn

Thứ Năm, ngày 02.04.2015    

Xã hội loài người rất đa dạng và phong phú vì có những người chỉ chú ý đến những điều gần gũi mình với nhãn quan và kiến thức nhỏ hẹp nhưng lại có những người khác nhìn thấy những điều lớn lao, cao đẹp, xa rộng và bao trùm. Do vậy con người phải chấp nhận lẫn nhau với những suy nghĩ khác nhau mới có thể sống chung hoà bình được. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đôi lời cùng bạn " của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Hôm qua có một bạn trẻ "chất vấn" tôi rằng: Tại sao không quan tâm đến vấn đề cây cối, đến sông Đồng Nai hay một vài chuyện xã hội khác, mà chỉ quan tâm đến chuyện "đao to búa lớn" như Nhân quyền, Dân chủ, toàn vẹn Lãnh thổ? Bạn còn khẳng định rằng chiến dịch "Tranh đấu cho Tự do- Nhân quyền- Dân chủ 2015", - mà bạn gọi là "mấy cái tuyên bố, thông cáo đao to búa lớn, thùng rỗng kêu to"- chả có ai theo, ngoài mấy người ở bên ngoài. Và rằng người dân Việt Nam trong nước "chỉ quan tâm đến giá xăng, giá điện, lấp sông Đồng Nai, chả ai quan tâm đến biển Đông, đến Hiệp ước Thành Đô".

 
Bình Luận

Đảng CSVN đã thua trên chiến trường thông tin

Thứ Năm, 02.04.2015    

Mạng lưới toàn cầu như một vầng thái dương xuyên phá sự bưng bít thông tin và guồng máy tuyên truyền gian dối của CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: “Đảng CSVN đã thua trên chiến trường thông tin ”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Thứ trưởng Thông Tin và Truyền Thông Trương Minh Tuấn của nhà cầm quyền CSVN đã tuyên bố: "Báo chí là phương tiện thông tin, công cụ tuyên truyền, vũ khí tư tưởng quan trọng của Đảng và Nhà nước, diễn đàn của nhân dân, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng". Trong khi đó anh thủ tướng y tá thì khẳng định: "Thông tin trên mạng xã hội là nhu cầu thiết thực của hơn 30 triệu người dân, không thể ngăn cấm. Điều quan trọng là cơ quan chức năng phải cung cấp thông tin chính xác để người dân không phân tâm bởi những thông tin sai trái".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 01.04.2015

BAN NỘI CHÍNH TRUNG ƯƠNG TÁI HOẠT ĐỘNG SAU CÁI CHẾT CỦA NGUYỄN BÁ THANH

Sau nhiều tháng trời im lặng vì sự vắng mặt của Nguyễn Bá Thanh, ban nội chính trung ương CSVN bắt đầu hoạt động trở lại, dưới sự chỉ huy của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ủy ban đặc trách chống tham nhũng này đã nhóm họp vào hôm qua, với quyết định loại bỏ 3 vụ đại án tham nhũng ra khỏi thẩm quyền của ủy ban, bổ sung 7 vụ tham nhũng khác nhưng không nói rõ 7 vụ này là những vụ nào.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 520

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 25.04.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 24.04.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 23.04.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 22.04.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 21.04.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 20.04.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 19.04.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap