Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua 07.02.2015

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Các Biện Pháp Chế Tài Và Nền Kinh Tế Của Nga Đã Bị Ảnh Hưởng Ra Sao

Thứ Bảy, ngày 07.02.2015

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do đặc phái viên Hải Nguyên phụ trách điều hợp, và đây là phần cuối của loạt bài liên quan đến Các Biện Pháp Chế Tài Và Nền Kinh Tế Của Nga Đã Bị Ảnh Hưởng Ra Sao

 
Danh Nhân Nước Việt

Đô thống Lê Phụng Hiểu

Thứ Bảy, ngày 07.02.2015

Kính thưa quý thính giả, sử Việt ghi vào đời nhà Lý có nhiều danh tướng nổi tiếng, trong đó có một thượng tướng vì dân dẹp nội loạn tại Thăng Long và cầm quân “phá Tống, bình Chiêm”, dựng lại ngọn cờ tự chủ cho dân tộc. Trong tiết mục “Danh Nhân Nước Việt” tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài “Đô Thống Lê Phụng Hiểu”, của Việt Thái qua sự trình bày của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Lê Phụng Hiểu sinh năm 982 tại Băng Sơn, tổng Dương Sơn, huyện Cổ Đằng, Thanh Hóa (nay thuộc xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Thưở nhỏ ông không được đi học, nhưng nổi tiếng là người sức mạnh phi thường và là một võ sĩ đô vật có tiếng tại Dương Sơn.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 06.02.2015

THỦ TƯỚNG VN GỬI THƯ PHẢN ĐỐI DỰ LUẬT KỶ NIỆM 30/4 CỦA CANADA

Một lá thư mới được tiết lộ cho thấy là Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng lên tiếng than phiền về việc quốc hội Canada muốn lấy ngày 30/4 hằng năm làm Ngày Dẫn tới Tự do, nhằm tưởng niệm làn sóng người Việt chạy trốn chế độ cộng sản sau ngày 30/4/1975.

Trong lá thư gửi cho phủ thủ tướng Canada vào tháng 12 năm ngoái, ông Dũng than phiền rằng dự luật này là đưa ra cái nhìn méo mó về lịch sử VN và đe dọa đến mối quan hệ song phương giữa hai nước.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn bà Chánh Trị Sự Đoàn Thị Thân liên quan đến việc hành xử bất cập của nhà cầm quyền trong việc giải tỏa Thánh Thất Cao Đài Tuy An

Thứ Sáu, ngày 06.02.2015

Với CSVN, tự do tôn giáo chỉ là một chiêu bài dùng để lừa mị thế giới chứ không có trên thực tế. Những cơ sở tôn giáo nào chấp nhận sự điều hướng của đảng CS thì may ra mới được hành đạo một cách tượng trưng, phần còn lại sẽ bị trù dập không thương tiếc. Điển hình, vì không chấp nhận cái gọi là Hội Đồng Chưởng Quản do đảng CS giật dây, nên việc bồi thường cho sự giải tỏa Thánh Thất Cao Đài Tuy An, thuộc khối Nhơn Sanh Độc Lập, gặp rất nhiều trở ngại. Chúng tôi có buổi tiếp xúc với bà Chánh Trị Sự Đoàn Thị Thân để tìm hiểu thêm vụ việc

 
Đây Là Sự Thật

ĐÂY LÀ SỰ THẬT 06.02.2015

Thứ Sáu, ngày 06.02.2015    

Giặc đưa giàn khoan vào vùng biển của mình để khai thác, liên tục xây dựng các căn cứ đã chiếm đóng ngày một lớn mạnh, nhiều ngư dân bị chúng đánh bắt đòi tiền chuộc thì cả đảng làm ngơ. Cùng lúc lại tung công an và quân đội để diễn tập lớn ở Sài Gòn cùng nhiều địa phương khác với tuyên bố "chống khủng bố và chống bạo động", cũng như điều Hải Quân ra nước ngoài trình diễn và khoác lác. Những điều đó nói lên thực tế gì tại Việt Nam? Mời quý thính giả đến với chuyên mục "Đây Là Sự Thật"qua buổi trao đổi giữa Tâm Anh và Đặng Chí Hùng để thấy hết những vấn đề này

 
Phỏng Vấn

85 năm Cộng Sản, hai bộ mặt của một cuộc đời.

Thứ Sáu, ngày 06.02.2015    

Mấy ngày cuối tháng Một sang đầu tháng Hai năm 2015 người dân cả nước và du khách được chứng kiến hai bộ mặt của một đất nước, đó là dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đảng CSVN”. Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về hai bộ mặt, hai sắc diện của Việt Nam dưới chế độ cộng sản có tựa đề: “85 Năm Cộng Sản, Hai Bộ Mặt Của Một Cuộc Đời” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Từ 60 năm qua mỗi dịp kỷ niệm những biến cố lịch sử cận đại liên quan đến đảng CS, thì người dân lại được chứng kiến những màn trình diễn để mua vui, mà chính yếu là để tuyên truyền khoe khoang thành tích. Vì có quá nhiều biến cố phải khai thác, nào là 19 tháng 8, ngày 2 tháng 9, sau này có thêm ngày 30 tháng 4 vân vân và vân vân. Nên Ban Tuyên Giáo Trung Ương không ngừng kêu gọi đảng đoàn ở mỗi cấp bộ phải phát huy sáng tạo những màn trình diễn mới sao cho hấp dẫn ly kỳ hơn năm trước. Cứ thế hết năm này qua tháng nọ họp hành góp ý, thi đua, động viên, cải tiến mà kết quả làtừ người dân đến cán bộ chỉ còn thấy cảnh tượng mà Trần Dần đã mô tả qua mấy câu mở đầu bài thơ tuyên truyền Nhất Định Thắng của Ông từ thập niên 50 như sau:

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 05.02.2015

TRƯƠNG TẤN SANG THỪA NHẬN KHÔNG THỂ BÀI TRỪ THAM NHŨNG

Một lần nữa, chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang thừa nhận là không đẩy lùi được đại dịch tham nhũng, bất chấp các lời hô hào mạnh mẽ và hàng loạt ban bệ được thành lập suốt mấy thập niên qua.

Phát biểu trong buổi phỏng vấn dành cho thông tấn xã nhà nước, ông Sang khoác loác rằng các chiến dịch chống tham nhũng đã được đẩy mạnh với nhiều đại án tham nhũng được phanh phui, nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu là đẩy lùi tham nhũng và lãng phí của công.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn một tiểu thương chợ Đại Hiệp về cuộc tự thiêu của bà Nguyễn Minh Tân

Thứ Năm, ngày 05.02.2015

Thưa quý thính giả, ức hiếp người dân một cách oan ức cũng như không giải quyết những khiếu nại lại còn đe dọa đến tính mạng dân oan là cách đẩy họ vào đường cùng trong việc buôn bán kiếm sống hàng ngày khiến người ta phải dùng đến cái chết để phản đối là mốt hình thức của tình trạng " con giun xéo lắm phải quằn". Phóng viên Thomas Việt đã có cuộc phỏng vấn với một tiểu thương chợ Đại Hiệp về vụ tự thiêu của bà Nguyễn Minh Tân.

 
Đất Nước Đứng Lên

Vượt qua sợ hãi đến mức nào thì đủ?

Thứ Năm, ngày 05.02.2015    

Những kinh nghiệm đã thu thập được qua việc tự đào luyện để đối phó với nỗi sợ khi đụng chạm đến quyền lực dối trá của bạo quyền CS là những bài học quí báu mà mọi người đang theo đuổi con đường đấu tranh cần học hỏi. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Vượt qua sợ hãi đến mức nào thì đủ?" của Mẹ Nấm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhiều người hỏi tôi về mức độ sợ hãi và cách giải quyết nó, có lẽ, trong mắt nhiều người, tôi là người không biết sợ. Thực tế không phải vậy.

Tôi là người hay nghĩ ngợi, hay tưởng tượng, nên nỗi sợ của bản thân tôi có lẽ mông lung và khác mọi người. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn của cuộc đời mình, tôi học được cách giải quyết nỗi sợ bằng cách đối diện với nó.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 498

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 02.03.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 01.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 28.02.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 24.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap