Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 06.03.2015

Thứ Sáu, ngày 06.03.2015    

Vì sao ông Trần Văn Truyền không bị khởi tố, mặc dù ông ta đã tham ô và lạm dụng chức quyền để lấy tiền thuế người dân bỏ túi riêng. Điều này chứng tỏ bộ mặt thật của đảng cộng sản Việt Nam, là bao che cho nhau tham nhũng. Đồng thời, họ dùng luật rừng cho dân còn đối với đảng viên thì giơ cao đánh khẽ. Rõ ràng đảng cộng sản Việt Nam đã cho phép mình đứng trên luật pháp. Mời quý thính giả đến với chuyên mục “Đây Là Sự Thật”qua buổi trao đổi giữa Tâm Anh và Đặng Chí Hùng để tiếp nối chương trình tối nay

T.A: Về căn nhà công vụ tại số 61 đường Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, thành phố Hà nội. Năm 2004, Trần Văn Truyền được Chính phủ CSVN cho thuê nhà công vụ phòng số 607-B1 khu nhà A, 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội với diện tích 95m2... Tháng 10/2011 Trần Văn Truyền nghỉ hưu theo chế độ. Đầu năm 2014 khi có thông tin, dư luận về thực hiện chế độ nhà công vụ và ủy ban kiểm tra trung ương nắm tình hình thì ông mới đề nghị trả lại nhà. Vậy thì trong vụ việc này ông Truyền phạm tội gì thưa anh?

 
Quan Điểm

Đảng nói nhưng cũng không hiểu mình đang nói gì!

Thứ Sáu, ngày 06.03.2015    

Đại Hội đảng CSVN lần thứ 6 năm 1986 đã “đổi mới” hệ thống kinh tế để sinh tồn sau 10 năm thất bại vì áp dụng mô hình xây dựng chủ nghĩa xã hội bao cấp. Sau đó xuất hiện cụm từ “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” mà không ai hiểu rõ là gì. Nay được biết đảng sẽ có định nghĩa mới về cụm từ này …”. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ về sự lúng túng trong một định nghĩa mà đảng cũng không biết mình đang nói gì, qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trong những năm qua Việt Nam mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài vào kinh doanh, chủ yếu là sử dụng nhân công rẻ của nước ta vào lãnh vực gia công sản xuất, và sử dụng các nguồn vốn vay nhẹ lãi cùng với các khoản viện trợ không bồi hoàn để thực hiện các dự án phát triển xây dựng hạ tầng, nhờ đó tình trạng kinh tế khá hơn thời kỳ bao cấp.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 05.03.2015

ANH DẪN ĐỘ TAY KHỦNG BỐ GỐC VIỆT SANG MỸ ĐỂ XÉT XỬ

Chính phủ Anh đã đưa một người gốc Việt sang Mỹ để xét xử về tội khủng bố, theo lệnh truy nã của bộ tư pháp Mỹ.

Cần nhắc lại đây là một vụ án gây sôi nổi trong dư luận nước Anh vào mấy tháng qua. Lý do chính yếu là tòa án Luân Đôn đã ra lệnh tước quốc tịch ông Phạm Quang Minh 32 tuổi về tội tham gia mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Tuy nhiên Phạm Quang Minh là một thuyền nhân vượt biên cùng với gia đình vào 30 năm trước nên không còn quốc tịch VN. Ông Minh được cấp quốc tịch Anh khi lên 12 tuổi và đến năm 21 tuổi thì cải sang đạo Hồi.

 
Phỏng Vấn

Luật sư Võ An Đôn nhận lời bào chữa miển phí cho gia đình học sinh Tu Ngọc Thạch, người đã bị công an huyện Vạn Long, tỉnh Khánh Hòa đánh đập đến chết.

Thứ Năm, ngày 05.03.2015

Thưa quý thính giả, chắc hẳn quý thính giả còn nhớ vào ngày 29/12/2013 tòa án huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa chỉ tuyên án tù treo dành cho 2 công an Lê Ngọc Tâm và Lê Tấn Khỏe. Hai tên công an này đã đánh đến chết em Tu Ngọc Thạch, một học sinh lớp chín trong đồn công an. Vào ngày 3/3/2015 vừa qua, ông Tu Ngọc Hoài đã chính thức nhờ luật sư Võ An Đôn đại diện gia đình tại phiên tòa phúc thẩm tới đây, và luật sư Võ An Đôn đã chính thức nhận lời bào chữa miển phí. Cần nhắc lại, luật sư Võ An Đôn là một luật sư đã bị luật sư đoàn tỉnh Khánh Hòa đề nghị rút chứng chỉ hành nghề, chỉ vì luật sư Võ An Đôn là luật sư đại diện cho gia đình ông Ngô Thanh Kiều, cũng bị công an tỉnh Khánh Hòa đánh đến chết. Là một luật sư luôn bênh vực và đại diện cho những người dân thấp cổ bé miệng bị công an hành hạ đến chết, luật sư Võ An Đôn thường bị công an sách nhiễu, trấn áp. Từ Khánh Hòa, luật sư Võ An Đôn thuật lại sư việc như sau:

TV: Luật sư có thế nói gì về gia đình em học sinh Tu Ngọc Thạch lớp 9 bị Công An xã Vạn Long đánh chết, đã chính thức mời LS bảo vệ tại tào phúc thẩm, Thưa Ls.

LS Võ An Đôn: Hôm 3/3/2015 thì bố của em học sinh Tu Ngọc Thạch đến nhà em, nhờ em bảo vệ quyền lợi gia đình người bị hại là Tu Ngọc Thạch tại tòa án phúc thẩm của tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và em đã đồng ý nhận bảo vệ ngay. Nghĩa là tới là em chấp nhận ngày, và em đã gửi thông báo cho tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vào ngày hôm qua rồi.

 
Đất Nước Đứng Lên

"LÂU ĐÀI" CỦA ÔNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ CỦA ĐẢNG

Thứ Năm, ngày 05.03.2015    

Chính sách chọn người cai trị của CSVN không được đi ra ngoài quỹ đạo sai bảo của Tàu cộng từ khi Phạm văn Đồng ký thơ bán nước và Tàu cộng cũng cho phép bọn " cường hào ác bá" chóp bu được phép tham nhũng để Tàu nắm được thóp của chúng mà bảo ngậm miệng.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" "LÂU ĐÀI" CỦA ÔNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ CỦA ĐẢNG " của Huỳnh Ngọc Chênh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Con gà khoe tiếng gáy; Con thú lo chăm chút bộ lông (ngay cả khi đồng loại của nó đang gào thét vì đau đớn); Trọc phú khoe của cải và nhà cao cửa rộng; Nhà văn hóa tự hào về tác phẩm của mình; Nhà lãnh đạo chính trị chăm chút sự nghiệp và những công trình để lại cho dân cho nước.

 
Bình Luận

Còn gì xấu hổ hơn nữa?

Thứ Năm, 05.03.2015    

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử Việt Nam như ngày quốc hận của toàn dân và bắt đầu bằng quốc hội Canada, sẽ được lịch sử thế giới ghi dấu như tội ác chống nhân loại của đảng CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Còn gì xấu hổ hơn nữa" sẽ được trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Những ngày đầu năm 2015, người dân trong và ngoài nước Việt Nam lại đang ngậm ngùi nhớ lại những thảm trạng của dân tộc 40 năm về trước, ngày 30/04/1975. Đó không chỉ là thảm họa của miền Nam Việt Nam mà là thảm họa của toàn dân tộc Việt Nam. Từ thảm họa của những nhà tù khổng lồ trong chế độ Cộng Sản, người dân Việt Nam đã trở thành những thuyền nhân bất đắc dĩ. Nhưng thật may mắn thay, nhiều quốc gia đã giang rộng vòng tay chào đón những con người bất hạnh đến từ mảnh đất hình chữ S đang sống dở, chết dở bởi bàn tay loài quỷ đỏ. Những quốc gia đã giang rộng vòng tay chào đón, giúp người Việt định cư sau những nỗi kinh hoàng trên biển, trên bộ khi vượt biên tìm đường sống là một danh sách dài như: Hoa Kỳ, Canada, Úc, Hà Lan, Đức , Pháp, Bỉ... Nhưng bài viết này, người viết muốn nói đến Canada vì ngoài việc đã giúp hàng triệu người được định cư sinh sống tại Canada thì gần đây đã nổi lên hai sự kiện mà chúng ta cần phải thêm một lần nữa cảm ơn Canada !

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 04.03.2015

LÀN SÓNG CƯỚP GIẬT VÀ ĐỔ MÁU TIẾP TỤC DIỄN RA TẠI CÁC LỄ HỘI

Một người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng trong một vụ ẩu đả vào hôm qua tại hội đền Bắc Cung ở huyện Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc, trong khi đó thì hàng trăm thanh niên lăn xả vào nhau để đấm đá tranh giành một quả cầu tại lễ hội Phết Hiền Quan ở tỉnh Phú Thọ, khiến người dân phải lắc đầu ngao ngán.

Vụ án mạng diễn ra tại lễ hội Bắc Cung bắt nguồn từ việc tranh giành địa điểm mở sòng bạc dưới chiêu bài chơi trò tôm cá. Trong khi đó vụ hỗn loạn ở xã Hiền Quan là nhằm tranh giành các quả Phết trong lễ hội tưởng nhớ Thiều Hoa công chúa, một nữ tướng oai hùng dưới trướng Hai Bà Trưng.

 
Phỏng Vấn

Công an phường Hai Bà Trưng phối hợp với côn đồ trấn áp người dân giữa ban ngày

Thứ Tư, ngày 04.03.2015

Kính thưa quý thính giả, một chế độ hình thành từ việc CƯỚP như "cướp chính quyền" do chính họ đã từng rêu rao thì việc sản sinh ra một nhà nước côn đồ là điều dễ hiểu. Hãy nghe anh Nguyễn Văn Kỳ kể lại Câu Chuyện Thời Sự việc công an phường Hai Bà Trưng phối hợp với côn đồ trấn áp người dân giữa ban ngày khi họ tìm đến thăm nhau trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

TV: Chào ông Kỳ , ông có thể nói gì khi bị làm khó và có huy cơ bị bắt, khi đến thăm bà Nga trong ban mai thưa ông.

Ô. Nguyễn Văn Kỳ: Vâng thì hôm nay là cái chuyến du xuân của tôi từ Vinh đến Hà Nội. Đầu xuân năm mới tôi đến nhà chị Nga và hỏi thăm sức khỏe chị Nga, rồi hai chị em mới ngồi cóc nước mới vừa được 15 phút, thì công an ập tới rồi đồi kiểm tra hộ khẩu nhà của chị Nga, trong khi đó tôi lấy máy ra để quay, rồi công an, côn đồ đã xông thẳng vào nhà chị Nga, và chị Nga đả đuổi ra và nó bảo là không ra. Tôi cầm máy quay, nó ra rồi trong lúc lập biên bản về vụ việc của chị Nga bị công an cướp xe máy của chị Nga.

 
Con Người Việt Nam

Tính nô lệ của người Việt Nam (phần 1)

Thứ Tư, ngày 04.03.2015    

Dân tộc chúng ta có đang bị nô lệ hay không? Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Con Người Việt Nam do Nguyên Hồng phụ trách, sẽ lần lượt trình bày căn bệnh nô lệ của dân tộc ta hiện nay. Vâng, với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1 (832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường

Dân trí thấp sẽ dẫn đến toàn xã hội nô lệ cho một cái gìđó có thể là trù tượng và cũng có thể là không trù tượng -- mà những người sống trong xã hội đó không nghĩ rằng mình đang mắc căn bệnh nô lệ, đang là những người nô lệ phục vụ cho một ai đó, một tập đoàn nào đó, hoặc cho một chủđích nào đó.

 
Bình Luận

Hãy nói trước ngày chết

Thứ Tư, 04.03.2015    

Như các đảng CS khác, đảng CSVN đã vi phạm tội ác chống nhân loại như công cuộc cải cách ruộng đất và gần đây hơn nữa là cuộc thảm sát Mậu Thân năm 1968. Những người CS tham gia cần mạnh dạn đứng lên nhận tội với dân tộc và trả lại công bằng cho các nạn nhân vô tội và gia đình của họ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Trần Trung Đạo với tựa đề: “Hãy Nói Trước Ngày Chết” qua giọng đọc của Thanh Bình để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Trong lịch sử nhân loại, không có một chủ nghĩa nào tàn bạo hơn chủ nghĩa Cộng Sản. Từ khi Tuyên ngôn đảng cộng sản ra đời năm 1848 cho đến khi bức tường Bá Linh bị đập đổ vào 1989, khoảng gần 100 triệu người từ nhiều quốc gia đã bị giết. Hơn hai mươi năm qua, mặc dù ngọn lửa vô thần đã tắt trên phần lớn quả địa cầu, một góc trời phương đông lửa vẫn còn đỏ rực, nhà tù vẫn còn giam giữ nhiều người bất đồng với chế độ độc tài toàn trị và tự do vẫn là một bóng mây xa.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 508

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 28.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 27.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 24.03.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 23.03.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 22.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap