Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Chúng ta kỳ vọng gì nơi Đại Hội 12 của đảng CSVN?

Thứ Sáu, 15.01.2016

Chỉ còn 1 tuần nữa là người CSVN sẽ khai mạc Đại Hội 12 tại thủ đô ngàn năm văn vật của dân tộc Việt Nam là Hà Nội. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Chúng ta kỳ vọng gì nơi Đại Hội 12 của đảng CSVN?" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Thông thường, tại các quốc gia dân chủ chân chính, đại hội toàn quốc của một chính đảng, nhất là một chính đảng đang cầm quyền, là một biến cố quan trọng. Toàn dân theo dõi và kỳ vọng sẽ có những khuôn mặt lãnh đạo mới và những chính sách khai phóng, đúng với nguyện vọng toàn dân để từ đó, chính đảng này sẽ chiếm được sự tín nhiệm của cử tri, qua những cuộc đầu phiếu tự do và công bằng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 14.01.2015

Thứ Năm, 14.01.2016

ĐẢNG CSVN ĐÃ DÀN XẾP XONG GIÀN LÃNH ĐẠO CHO 5 NĂM TỚI

Trong bài diễn văn bế mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng loan báo là hội nghị trung ương lần thứ 14 đã thông qua danh sách đề cử nhân sự lãnh đạo cao cấp nhất của chế độ sau 3 ngày nhóm họp.

Khác với mọi lần trước, lần này ông Trọng có vẻ hớn hở chứ không phải buồn rầu, hay rơi nước mắt, mỗi khi bế mạc hội nghị. Trong bài diễn văn, ông Trọng nhấn mạnh rằng hội nghị đã đồng ý một số trường hợp "tái cử" đặc biệt, có nghĩa là một số ủy viên già cả vẫn có thể được lưu lại cho nhiệm kỳ 5 năm tới, trong số đó có ông Trọng. Tuy nhiên danh sách nhân sự vẫn chưa được tiết lộ, đặc biệt là ứng viên cho 4 ghế cao cấp nhất, nên dư luận vẫn tiếp tục bàn tán sôi nổi là "ai ra đi và ai ở lại".

Trong khi đó thì báo chí lề đảng lại loan tin về một chiếc tàu cá của tỉnh Bình Định bị húc chìm vào ngày 9/1 vừa qua. Một lần nữa các bản tin vẫn chỉ dùng cụm từ "tàu nước ngoài" khi lên án hành động vô nhân đạo này.

Trích dẫn lời ông Lý Quốc Tuấn, cục trưởng cục lãnh sự VN, các bản tin cho biết chiếc tàu cá Bình Định bị húc chìm tại vùng biển Hoàng Sa, và chiếc "tàu lạ" đã bỏ chạy mà không cứu vớt 8 ngư dân bị hất văng xuống biển. Rất may mắn là có một tàu cá đang hoạt động gần đó nên kịp thời chạy đến để cứu vớt các đồng báo của mình.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Nhận định của nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh về Hội nghị 14 của đảng csvn

Thứ Năm, 14.01.2016

Thưa quý thính giả, sau 3 ngày nhóm họp, hội nghị trung ương lần thứ 14 của đảng csvn đã được kết thúc trước khi khai mạc đại hội vào tuần tới. Hội nghị này có điều gì bất thường? Từ Việt Nam nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh có nhận định như sau....
 
Người Dân Tự Quyết

DÂN TA CHUẨN BỊ CHỐNG GIẶC TÀU

Thứ Năm, 14.01.2016

Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, nhưng tình hình trên Biển Đông và ngay cả trên đất liền của nước ta đang bị đe dọa hết sức nghiêm trọng. Giặc Tàu hiện diện khắp nơi trên đất Việt, từ trên không trung ngoài biển cả và cả trên đất liền, thách thức chủ quyền quốc gia và tinh thần yêu nước của cả dân tộc Việt Nam. Trong khi đó csVN, những kẻ cầm quyền nhờ cậy thế ngoại bang vẫn đang mải miết đấu đá phe nhóm, tranh giành quyền lực. Họ coi an nguy quốc gia, xâm phạm lãnh thổ của giặc Tàu không quan trọng bằng cái mặt ghế mà họ sẽ đặt mông của họ trên đó. Chưa bao giờ những kẻ phản quốc, hại dân lộ diện nhiều như thời mạt sản này.

Ngày 6/1, Cục Hàng không Việt Nam cung cấp số liệu, từ ngày 1 đến ngày 8/1/2016, Trung Cộng đã thực hiện 46 chuyến bay qua Vùng thông báo bay (FIR) Sài Gòn để tới bãi đá Chữ Thập mà không thông báo cho cơ quan quản lý của Việt Nam biết trước kế hoạch bay. Ngay sau đó cũng trong ngày 6/1/2016 và những ngày tiếp theo, Trung cộng thông báo họ đã nhiều lần đáp máy bay xuống sân bay xây dựng trái phép trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Phớt lờ những tố cáo vi phạm không phận của csVN gửi Văn phòng Tổ chức hàng không dân dụng thế giới, ngày 11/1 phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Cộng – Hồng Lỗi lớn tiếng tuyên bố, Cơ quan Hàng không Trung Cộng đã thông báo cho Cục Hàng không Việt Nam nhưng không nhận được tín hiệu hồi đáp nào và các chuyến bay được thực hiện trong lãnh thổ Hoa Lục, không vi phạm không phận của nước khác, theo Công ước hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Trong thông cáo báo chí phát đi chiều ngày 12/1/2016, Cục Hàng không Việt Nam bác bỏ hoàn toàn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Cộng liên quan đến hoạt động của máy bay nước này trong Vùng thông báo bay Sài Gòn, kiên quyết phản đối hành động nêu trên của Trung Cộng, yêu cầu Trung Cộng chấm dứt ngay, không tái diễn các hoạt động bay tương tự ... Tuy nhiên người dân cho rằng, những phản đối này của csVN rất yếu ớt và không tương xứng với hành vi của Trung cộng xâm hại nghiêm trọng không phận và lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bằng chứng là với 46 lần máy bay Trung cộng xâm phạm Vùng quản lý bay ở Sài gòn, nhưng không một phi cơ quân sự nào của csVN được lệnh cất cánh để ngăn chặn chúng xâm nhập. Người dân đang tự hỏi ai là người ra lệnh cho máy bay chiến đấu mua về xếp xó bếp: Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Sinh Hùng? Hai ông này có lẽ muốn mượn oai Thiên triều đại Hán để ngầm đe nẹt ai đó đang tranh bá đồ vương chức tổng bí thư chăng?

 
Bình Luận

VIỆT CỘNG KHÔNG BAO GIỜ CHỐNG TÀU

Thứ Năm, 14.01.2016

Đảng CSVN là cánh tay nối dài của đảng CSTQ và sẽ không bao giờ chống lại âm mưu bành trướng của đảng CS đàn anh này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng ... với tựa đề: "Việt cộng không bao giờ chống Tàu."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Hôm 23 và 24 tháng 11 năm 2015, tại thành phố Vũng Tàu đã diễn ra cuộc Hội thảo về Biển Đông lần thứ 7 do một số cơ quan của nhà cầm quyền tổ chức. Theo nhận định của Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng người cũng có mặt trong buổi hội thảo đó thì nhà cầm quyền Việt Nam đang giải quyết tranh chấp với Trung cộng trên Biển Đông bằng "võ mồm" và hội thảo đó chỉ dừng lại ở "nói và nói" như cách Phạm Bình Minh, Lê Hải Bình, v.v... vẫn thường diễn trò mà thôi. Và thực tế nó là một trò mị dân, xoa dịu dư luận không hơn không kém của đảng CSVN.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 13.01.2016

Thứ Tư, 13.01.2016

TUẦN HÀNH PHẢN ĐỐI CƯỚP ĐẤT, 30 DÂN OAN BỊ BẮT TẠI HÀ NỘI

Công an Hà Nội vào hôm qua đã đàn áp một cuộc tuần hành của các dân oan, với 30 người bị đánh đập và áp giải về đồn công an thành phố.

Vụ đàn áp diễn ra vào hôm qua khi 100 dân oan, đến từ ba miền, mở cuộc tuần hành quanh hồ Hoàn Kiếm để phản đối tệ nạn cưỡng chiếm đoạt đất đai. Một tiếng sau đó thì hơn 300 công an kéo đến đàn áp, dùng võ lực lôi kéo 30 người lên một chiếc xe buýt chở về đồn để thẩm vấn.

Bà Cấn Thị Thêu, một dân oan từng bị bỏ tù với cáo buộc "gây rối trật tự công cộng", cho biết là tại đồn công an, các dân oan đã cực lực phản đối vụ bắt giữ và tranh luận gay gắt với công an, bất chấp thái độ hùng hổ và côn đồ của bọn chúng.

Cần nói thêm là vào tuần trước, Hà Nội đã tiến hành cái gọi là "diễn tập chống khủng bố", trong đó có màn trấn áp cuộc xuống đường của hàng trăm dân oan trong khi diễn ra đại hội đảng lần thứ 12 vào ngày 21 tới đây.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn Ông Trần Quốc Bảo về "Tường trình Tình hình Liên bang của Tổng thống Hoa Kỳ"

Thứ Tư, 13.01.2016

Thưa quý thính giả, đó là lời phát biểu mở đầu của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong buổi Tường trình Tình hình Liên bang, chúng tôi tạm dịch từ chữ tiếng Mỹ là "State of the Union", vừa diễn ra lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 12 tháng Giêng, 2016 tại diện Capital, trụ sở quốc hội Hoa Kỳ, ở thủ đô Washington. Có thể nói đây là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng trong sinh hoạt chính trị của Hoa Kỳ. Để tìm hiểu nội dung Tường trình Liên Bang này, mời quý thính giả theo dõi cuộc thảo luận của chúng tôi với Ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch HĐĐHTU/LLCQ. Ông Bảo tham dự buổi thảo luận này từ Nam California, Hoa Kỳ.
 
Chuyện Nước Non mình

Đại hội 12 - cuộc tranh giành quyền lực quyết liệt, bất ngờ

Thứ Tư, 13.01.2016

Thưa quý thính giả, ngày Đại Hội đảng lần thứ 12 càng gần kề thì sự đấu đá, mạt sát lẫn nhau càng ngày càng tăng trong nội bộ của đảng cộng sản Việt Nam để giành lấy những chiếc ghế cao cấp nhất trong bộ máy cầm quyền. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Đại hội 12- Cuộc Tranh Giành Quyền Lực Quyết Liệt, Bất Ngờ" của Trần Hoàng Lan, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối nay.

Ở Việt Nam ngày nay các câu "phi thương bất phú", "nhất bản vạn lợi" (không buôn bán thì chẳng thể giàu và buôn bán là nghề sinh lợi nhiều nhất) đã lỗi thời vì có một nghề làm giàu nhanh hơn nghề đi buôn, đó là nghề "làm cán bộ". Ai còn hồ nghi xin mời hãy vào mạng để chiêm ngưỡng phòng khách của cựu tống bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, nhà thờ họ của đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, biệt thự của cựu tổng thanh tra Trần Văn Truyền. Hình ảnh cặp ngà voi, chiếc trống đồng, vườn rau sạch, bức tượng đồng bán thân đắt tiền, bộ bàn ghế dát vàng... do các báo nhà nước chụp quyết không thể là ngụy tạo được.

 
Bình Luận

CƯỜI RA NƯỚC MẮT

Thứ Tư, 13.01.2016

Sau cùng, mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề : "Cười Ra Nước Mắt" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong thời chiến, đặc biệt là sau thất bại của tết Mậu Thân năm 1968 thì quân đội CSVN đã xúc tiến việc vơ vét tân binh đi xâm chiếm miền Nam để đến nỗi những tân binh ấy phần nhiều chưa đủ tuổi đi "nghĩa vụ". Gọi là nghĩa vụ cho oai chứ nếu ai không đi thì cả nhà sẽ bị cắt tem phiếu lương thực, chàng thanh niên đó sẽ phải đeo cái bảng "tôi đào ngũ" đi khắp phố phường, xóm làng dù cho thật ra anh ta chưa đủ tuổi đi bộ đội. Thế nên những câu chuyện em nhiều tuổi hơn anh, chỉ vì cán bộ địa phương khai gian tuổi cho đủ quân số là chuyện bình thường. Sau này khi nhiều con cháu nhìn vào lý lịch hay những tấm bằng "liệt sĩ" đều thắc mắc không hiểu tại sao cha mẹ lại nhiều tuổi hơn cả anh chị của cha mẹ. Đó đã là chuyện cười ra nước mắt...

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 12.01.2016

Thứ Ba, 12.01.2016

BỐN TÀU CÁ BỊ TRUNG CỘNG TẤN CÔNG PHÁ HOẠI NGƯ CỤ Ở VÙNG BIỂN VN

Trong các diễn biến mới nhất về mức độ hoành hành của Trung Cộng ở Biển Đông, giới báo chí VN loan tin là bốn tàu cá Quảng Trị đã bị các tàu cá Trung Cộng ngang nhiên tấn công và phá hoại ngư cụ ngay tại vùng biển Cồn Cỏ thuộc hải phận VN.

Điều đáng chú ý là các vụ tấn công này diễn ra vào tuần trước, nhưng không hiểu vì lý do nào lại bị giấu giếm và đến hôm qua mới được công bố, tương tự như vụ một tàu cá Quảng Ngãi bị húc chìm ở biển Hoàng Sa cũng chỉ được tiết lộ vào 10 ngày sau đó.

Theo lời kể của các ngư dân Quảng Trị thì các vụ tấn công này diễn ra suốt hai đêm 3 và 4 tháng Giêng, khi bốn tàu cá VN bị 10 tàu sắt Trung Cộng bao vây và quậy nát các giàn lưới cá của ngư dân Việt. Cho đến khi tàu biên phòng VN xuất hiện vào hôm sau thì chúng mới vội vàng rút lui.

Một số ngư dân giận dữ cho biết là các tàu cá Trung Cộng ngày càng tỏ ra xất xược và ngang ngược, trong khi các tàu kiểm ngư hay tuần duyên VN lại gần như vắng bóng trên biển.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 635

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Hai 01.02.2016 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 31.01.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ