Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Cộng sản là như vậy

Thứ Hai, ngày 03.11.2014    

Là một người theo chủ nghĩa cộng sản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng theo chủ nghĩa Tam Vô, tức vô gia đình, vô tổ quốc và vô tôn giáo. Do đó, cho dù ông ta có thăm viếng Tòa Thánh Vatican hay chùa chiền tại Ấn Độ, nơi Đức Phật đản sanh thì cũng không thể nào thay đổi chính sách đàn áp tôn giáo của CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: “Cộng sản là như vậy” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay

Thủ tướng cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa có cuộc hội kiến với Đức Giáo Hoàng Franxico tại Vatican. Trước đó, Nguyễn Tấn Dũng đã cho tạp chí America biết về cuộc gặp đó rằng: "sẽ thể hiện một cơ hội để cả hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, từ đó nâng tầm mối quan hệ giữa Việt Nam và Tòa Thánh.". Đồng thời thủ tướng 3X cũng hùng hồn tuyên bố : "Nó thể hiện tầm quan trọng lớn lao khi Việt Nam tham gia vào mối quan hệ với Tòa Thánh và chính sách nhất quán của chúng tôi là tôn trọng và bảo đảm quyền chính đáng về tự do tôn giáo và tín ngưỡng, khuyến khích Giáo Hội Công Giáo Việt Nam tham gia tích cực trong sự phát triển kinh tế xã hội và quá trình xây dựng đất nước " vv...

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 02.11.2014

Nam Phi lại bắt thêm hai người VN buôn sừng tê giác

Hôm 1/11, hai người Việt Nam đã bị bắt ở Nam Phi sau khi nhà chức trách phát hiện họ mang theo một số lượng lớn sừng tê giác trên một phi cơ quá cảnh ở sân bay Johannesburg. Được biết, hai người đàn ông VN có độ tuổi từ 25-26 đã rời Mozambique và đang trên đường về Việt Nam khi các túi hành lý của họ được phát hiện chứa tới 41 kg sừng tê giác, một khối lượng được cho là có giá trị lợi nhuận rất lớn nếu được đem tiêu thụ ở chợ đen. Trước đó hồi tháng Bảy, một người săn và buôn lậu sừng tê giác đã nhận mức án lên tới 77 năm tù giam. Xin được nhắc lại, truyền thông Nam Phi cũng đề cập nhiều vụ buôn lậu tê giác từ Nam Phi về Việt Nam, trong đó có một số vụ được phát giác có sự liên quan tới một số nhân viên sứ quán Việt Nam ở nước này.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 02.11.2014  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh. HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Hôm 27/10 vừa qua, tờ báo điện tử Giáo dục VN đã công khai chỉ trích việc công an Sài Gòn phân phát truyền đơn đến các du khách ngoại quốc, nội dung cảnh báo về tệ nạn cướp giật tại Sài Gòn. Bài báo cho rằng giới công an đã "sáng tạo" ra một hình thức bôi nhọ đất nước và con người VN, đồng thời hủy diệt thanh danh của ngành công an. Xin anh trình bày rõ hơn về sự kiện này?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

Theo như tôi được biết, vào cuối tuần qua, giới công an Sài Gòn đã phân phát một truyền đơn bằng Anh ngữ cho du khách ngoại quốc, nội dung có những câu như "Tội phạm bạo lực thường xuyên xảy ra tại Sài Gòn" vì thế "nên giữ gìn túi xách bên người, đừng mang trang sức quý giá và đừng phô ra máy ảnh hay điện thoại di động". Truyền đơn cũng nhắc nhở giới du khách là "đừng tin tưởng đồng hồ tính tiền trên các xe taxi" vì việc gian lận tiền cước là một thủ đoạn quen thuộc của các tài xế taxi.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản  

Chủ Nhật 02.11.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Trên con đường giành quyền lực độc tài cho bản thân và cho đảng của mình Hồ Chí Minh đã có ít nhất ba lần hành động bất chấp danh dự quốc thể. Lần thứ nhất xảy ra tại Pa Ri vào ngày 14 tháng Chín năm 1946 khi Hồ Chí Minh nửa đêm đến nhà ông Bộ trưởng Hải ngoại Pháp Marius Moutet để xin ký một bản tạm ước hòa hoãn giữa hai bên Pháp-Việt mà phần thua thiệt thuộc về phía Việt Nam. Sáng hôm sau, tức ngày 15 tháng Chín năm 1946, tất cả các báo của Pháp và phương Tây đều loan tin về việc ông Chủ tịch Việt Nam nửa đêm thân hành tới buồng ngủ của ông bộ trưởng Pháp để xin ký kết. Lần thứ hai xảy ra năm 1950 khi Hồ Chí Minh bí mật sang Liên Sô xin viện trợ, cũng với tư cách Chủ tịch Nước, trong một cuộc diện kiến Stalin, có Khrushchev chứng kiến, Hồ Chí Minh đã năn nỉ xin Stalin cho lưu bút vào một cuốn tạp chí của Liên Sô, Xít Ta Lin đã đồng ý nhưng cuối lại cho người bí mật tới khách sạn nơi Hồ Chí Minh lưu trú để lấy lại cuốn tạp chí có thủ bút đó. Và lần thứ ba xảy ra vào khoảng năm 1953 khi cho tiến hành cuộc "cải cách ruộng đất" hết sức dã man, tàn bạo, Hồ Chí Minh, vẫn ở cương vị Chủ tịch Nước, đã không ngần ngại trấn an mọi người bằng câu tâng bốc như thế này: "Ai sai chứ Stalin và Mao Trạch Đông không bao giờ sai." Nghĩa là một ông nguyên thủ quốc gia đã khuyên nhủ cả nội các và người dân của quốc gia mình cứ yên tâm đi theo con đường do lãnh đạo ngoại quốc hướng dẫn, chỉ đạo.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 02.11.2014   

Thùy Ngân:  Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Phan Hải, Bình Dương: Thưa quý Đài, ông Dương Khiết Trì đến VN để làm gì trong lúc ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố VN đã giành thắng lợi trong đấu tranh về biển Đông? Như vậy ông Dương Khiết Trì đến Hà Nội để ký văn kiện đầu hàng VN hay sao?

Tây Sơn: Thưa ông Phan Hải, đây là lần thứ hai ông Dương Khiết Trì sang Hà Nội kể từ khi Tàu kéo giàn khoan đến vùng biển VN. Lần thứ nhất, ông Dương Khiết Trì đến Hà Nội vào ngày 17 và 18 tháng 6 trong lúc giàn khoan Tàu đang hoành hành trong vùng biển VN. Không biết ông Dương Khiết Trì và Hà Nội nói gì, nhưng khi ông về Tàu, báo chì Tàu gọi công tác của ông Dương Khiết Trì tại Hà Nội là "khuyến dụ đứa con hoang đàng trở về". Đến Hà Nội lần này với lý do tham gia cuộc họp lần thứ 7 của Ủy Ban chỉ đạo hợp tác song phương Tàu-Việt. Song hành với chuyến đi của ông Dương Khiết Trì, quốc hội VN cũng đang họp để chuẩn bị nhân sự cho đại hội tới của đảng CSVN. Phải chăng, công tác của Dương Khiết Trì là đưa những đứa con đã thuần hóa vào bộ máy lãnh đạo nhà nước và đảng CSVN!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 01.11.2014

Hành Khách Nga Say Rượu Đánh Tiếp Viên Hàng Không Vietnam Airlines

Giới báo chí lề đảng VN loan tin hôm 31/10, một hành khách quốc tịch Nga đã bị trói bằng dây, dính chặt vào ghế ngồi vì say rượu và tấn công tiếp viên hàng không trên một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Moscow đến Tân Sơn Nhất, Sài Gòn. Sự việc diễn ra vào lúc hành khách người Nga tên Sergei Samokhin, 32 tuổi đột nhiên có nhiều hành vi gây rối trên máy bay, sau khi máy bay cất cánh khỏi phi trường Dodomedovo, Moscow chừng 4 tiếng đồng hồ. Ngay sau đó, gần 10 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines được sự trợ giúp của 5 hành khách người Nga khác, cùng hợp lực bắt trói ông hành khách gây rối, buộc phải ngồi yên tại một chiếc ghế ở dưới cùng của khoan hành khách của máy bay.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 01.11.2014   

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt: Đề Cương Sách Lược Giáo Dục Hậu Cộng Sản- phần 1

Thứ Bảy 01.11.2014    

 
Danh Nhân Nước Việt

Nữ tướng Man Thiện

Kính thưa quý thính giả, Lịch sử ghi nhận, một vị anh thư đã gióng lên tiếng trống Mê Linh với quyết tâm dựng lại nền tự chủ và truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc trong cuộc khởi nghĩa chống quân Đông Hán vào mùa Xuân năm Nhâm Tý. Hiện nay trong nước, nhiều bậc nữ lưu cũng đã và đang noi theo gương tiền nhân, không ngại hiểm nguy tù đày, đứng lên tranh đấu giải thể chế độ cộng sản và chống giặc Tàu xâm lược, đòi lại chủ quyền đất nước. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt", chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Nữ tướng Man Thiện" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối nay.

Nữ tướng Man Thiện tên thật là Trần Thị Đoan, quê ở tổng Cam Giá, trấn Sơn Tây. Bà là cháu ngoại của vua Hùng và phu nhân của Lạc tướng Hùng Định ở Mê Linh. Thuở nhỏ Bà được xem là người con gái tinh thông võ nghệ và có tài sắc nhất trong vùng.

Bà hạ sinh một người con trai nhưng mất sớm. Ngày 1 tháng 8 năm Giáp Tuất, bà sinh đôi hai người con gái là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Mấy năm sau, Lạc tướng Hùng Định mất, bà Man Thiện một mình nuôi dạy hai người con gái. Bà mời ông Đỗ Năng Tế dạy dỗ Trưng Trắc và Trưng Nhị thành người có tài thao lược, văn võ song toàn.

Năm Trưng Trắc 19 tuổi, bà gả cô cho Dương Thi Sách, con trai Lạc tướng huyện Chu Diên, cũng là người yêu nước và có chí khí quật cường, nổi tiếng trong vùng.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 31.10.2014

CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM PHẠM BÁ HẢI VÀ LÊ VĂN SÓC BỊ CÔNG AN VINH TRA TẤN

Ngày hôm qua, 29 tháng 10 năm 2014, ông Phạm Bá Hải, một cựu tù nhân lương tâm cùng một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo là ông Lê Văn Sóc từ Sài Gòn lên Đà Lạt thăm cựu tù nhân lương tâm Dương Âu. Tuy nhiên, công an Lâm Đồng đã huy động một lực lượng khá đông bao vây nhà ông Dương Âu. Khi ông Phạm Bá Hải và ông Lê Văn Sóc ra về và cách thành phố Đà Lạt chừng 10 km thì bị một toán 4 thanh niên vốn đã theo dõi hai ông từ nhà ông Dương Âu, bủa vây và đánh đập. Ông Hải khẳng định đây chính là công an mật vụ. Bọn người này đã tách ông Hải và ông Sóc ra và thi nhau đánh đập hai người rất dã man. Bọn người này chỉ chịu dừng lại khi có một người đàn ông ăn mặc lịch sự xuất hiện và ra lệnh ngừng đánh.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 459

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 25.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 24.11.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 23.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN