Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Máu người dân đã đổ trước khi Tập Cận Bình sang Việt Nam

Thứ Năm, 05.11.2015

Vào sáng hôm nay 5/11, đông đảo đồng bào đã kéo về Hà Nội và Sài Gòn để biểu tình chống Tập Cận Bình.Để tránh làm phật lòng quan thầy Bắc Kinh, lực lượng công an đã chuẩn bị đàn áp từ nhiều ngày trước và lực lượng còn đảng còn mình này đã ra tay ngăn chặn đồng bào biểu tỏ lòng yêu nước ngay từ khi sáng sớm. Hai đoàn dân oan từ Bến Tre và Bình Thuận, khi đang trên đường tiến vào lãnh sự quán Trung Cộng tại Sài Gòn đã bị công an bao vây, khủng bố. Có 13 người đã bị bắt lên xe ngay tại khu vực thảo cầm viên.
 
Người Dân Tự Quyết

LÒNG DÂN ĐÃ TỎ - CỘNG SẢN VIỆT NAM HÃY LO CUỐN GÓI

Thứ Năm, 05.11.2015

Ai bán nước, ai cầu vinh/ Ai đang rước giặc, ai khinh cội nguồn? Đó chính là đảng csVN. Giờ đây, sự thật tự nó đã phơi bày mà người cộng sản cũng chẳng cần dấu diếm che đậy làm gì nữa, bởi nó không còn cần thiết. Tuy nhiên cái giá mà csVN phải trả sẽ rất đắt khi họ xem thường lòng dân và khi vận nước đã điểm. Trong chuyên mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "LÒNG DÂN ĐÃ TỎ - CỘNG SẢN VIỆT NAM HÃY LO CUỐN GÓI" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Tập Tận Bình kẻ đứng đầu đảng cộng sản Trung quốc, thời gian qua đã đẩy mạnh việc xác lập chủ quyền phi pháp đường lưỡi bò trên gần như toàn bộ Biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Cũng chính ông ta đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào Biển Đông và mới đây là Vịnh Bắc bộ, để thăm dò phản ứng của người dân Việt Nam. Không phải là ngẫu nhiên mà ngư dân Việt Nam bị tàu Trung cộng cướp bóc, đánh đập, bắn giết không thương tiếc, trên ngư trường truyền thống ngàn đời của cha ông để lại đang gia tăng gần đây. Mục đích của Bắc Kinh là không muốn thấy tàu thuyền của Việt Nam lảng vảng gần các bãi đá mới bồi đắp ở Trường Sa, có thể gây nguy hại cho các căn cứ quân sự của họ. Tập Cận Bình giờ đây được mệnh danh là "Tên cướp biển" của thế kỷ 21.

 
Bình Luận

Obama thách thức Tập Cận Bình

Thứ Năm, 05.11.2015

Trong tranh chấp Biển Đông thì Trung Quốc rõ rang là hèn với Hoa Kỳ nhưng nham hiểm và độc ác với đàn em CSVN. Trong khi đó, đảng CSVN lại hèn với đàn anh CSTQ nhưng nham hiểm và ác độc với nhân dân Việt Nam yêu nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: "Obama thách thức Tập Cận Bình."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ngày 26 Tháng Mười, khu trục hạm Mỹ USS Lassen đã tiến vào vùng 12 hải lý quanh những đảo nhân tạo do Trung Cộng bồi lên trong quần đảo Trường Sa. Tổng Thống Barack Obama đã bật đèn xanh cho hành động này ngay sau bữa ăn tối với Chủ Tịch Tập Cận Bình, vào ngày 24 Tháng Chín.

Tối hôm đó Obama mời Tập Cận Bình dự một bữa tiệc nhỏ, chỉ có mặt các nhân vật thân cận để nói chuyện kín đáo, trước khi chính thức đãi quốc yến linh đình vào hôm sau. Trong bữa ăn đó Obama đã nhắc đến vấn đề các đảo nhân tạo do Trung Cộng dựng lên, và yêu cầu Tập Cận Bình hãy ngưng công tác này và yêu cầu không được quân sự hóa các hòn đảo mới đắp. Theo nguồn tin Tòa Bạch Ốc tiết lộ, Tập Cận Bình không đáp ứng mà chỉ tìm cách nói lảng sang chuyện khác. Ngay khi ăn xong, Obama đã sai nhân viên thân cận gọi điện thoại cho Ðô Ðốc Harry Harris, chỉ huy hạm đội Mỹ ở Thái Bình Dương, cho phép Hải Quân Mỹ đưa tàu chiến tới thực hiện điều mà ông Harris đã yêu cầu từ bốn tháng trước.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 04.11.2015

Thứ Tư, 04.11.2015

BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH DIỄN RA ĐỘT NGỘT TẠI HÀ NỘI

Một cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình bất ngờ nổ ra tại Hà Nội vào lúc 9 giờ sáng hôm qua 3/11, chỉ hai ngày trước khi họ Tập đặt chân đến VN.

Theo ghi nhận thì cuộc biểu tình này qui tụ khoảng vài chục người tuần hành trên một số con đường, với các biểu ngữ mang nội dung phản đối bạo quyền CSVN tiếp đón kẻ thù phương Bắc. Phát xuất từ khu vực Nhà Hát Lớn, đoàn biểu tình vừa đi vừa hô to các khẩu hiệu "Đả đảo Trung Cộng xâm lược", "Đả đảo Tập Cận Bình" và "Hoàng Sa – Trường Sa là của VN". Khi tiến về tòa đại sứ Trung Cộng thì đoàn biểu tình đã bị một lực lượng công an, có quân số gấp 5 lần, ngăn chận quyết liệt.

Cần nói thêm, đây là cuộc xuống đường có tính cách bất ngờ, vì trong hai tuần qua, hàng chục hội đoàn và tổ chức dân sự đã cùng ký tên vào lá thư kêu gọi toàn dân xuống đường biểu tình vào lúc 9 giờ sáng ngày 5/11, tức ngày mà Tập Cận Bình sẽ đặt chân đến Hà Nội. Giải thích lý do xuống đường, lá thư nhấn mạnh rằng "Chúng ta phải lên tiếng vì chúng ta là người Việt và quyết không nhân nhượng trước mọi mưu đồ và hành động xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc".

 
Phỏng Vấn

Phỏng Vấn nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh và lời kêu gọi của Linh Mục Phan Văn Lợi

Thứ Tư, 04.11.2015

Kính thưa quý thính giả, như tin chúng tôi đã loan, một cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình đã bất ngờ diễn ra tại Hà Nội vào 9 giờ sáng hôm qua 3/11, ngay trước cuộc biểu tình có quy mô lớn được kêu gọi vào 9 giờ sáng mai tại Hà Nội và Sài Gòn... Để tìm hiểu thêm vụ việc, phóng viên Thomas Việt có buổi trò chuyện cùng nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh, mời quý thính giả cùng theo dõi. Xin nhường lời cho anh Thomas....Liên quan đến cuộc biểu tình quy mô vào 9 giờ sáng mai tại Hà Nội và Sài Gòn, tiếp theo đây là lời kêu gọi của Lm. Phan Văn Lợi từ Huế.
 
Đất Nước Đứng Lên

Hãy vùng lên phản kháng Bắc triều cùng tập đoàn nô tài CSVN

Thứ Tư, 04.11.2015

" ... Không nhận thức mơ hồ về cộng sản hay không cộng sản, cuộc đấu tranh vì sự tồn vong của dân tộc, để hòa nhịp cùng trào lưu nhân loại văn minh tiến bộ về Dân Chủ, Tự Do, Nhân Bản và Nhân Quyền. Vì mục tiêu tốt đẹp cùng lý tưởng đáng để trân quí ấy, chúng ta sẽ tất thắng ..." Trên đây là phần kết luận của Nguyên Thạch qua bài viết có tựa đề: "Hãy Vùng Lên Phản Kháng Bắc Triều Cùng Tập Đoàn Nô Tài CSVN" trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay.

Không ai gánh vác việc nước bằng dân, thuyền nhờ nước mà nổi, song thuyền cũng vì nước mà đắm. Qua các triều đại, thời nào cũng thế, dân dựng nên chính quyền được thì dân cũng giật sập tà quyền được. Vì lẽ đó, bất cứ chế độ nào không nhận ra cái chân lý ấy, ắt sẽ nhận lãnh sự thảm bại cho dẫu guồng máy cầm quyền có hung tàn bạo lực đến cỡ nào.

Ngày xưa Hồ Chí Minh đã biết nắm bắt được cơ hội giữa thế nước lòng dân vì tự ái dân tộc trên tinh thần đánh Nhật đuổi Pháp, cộng thêm với cá tính đầy mưu lược của một tên gian hùng, ông ta đã nhận được sự hưởng ứng của số đông dân chúng kém nhận thức về chủ nghĩa cộng sản còn đang mới mẻ và gần như rất là xa lạ. Cuộc vực dậy ấy, nó nghiêng về đặc tính phản xạ của một dân tộc hơn là cuộc vực dậy cho cuộc chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, hay còn gọi là "cuộc đấu tranh ý thức hệ".

 
Bình Luận

Tập Cận Bình đến Việt Nam để gặp ai?

Thứ Tư, 04.11.2015

Chuyến viếng thăm Việt Nam của Tập Cận Bình nằm trong âm mưu giữa đảng CSTQ và đảng CSVN tiếp tục chuyển nhượng biên thùy và cương thổ cho Bắc Phương, hầu bảo vệ ngôi vị độc tôn của đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Tuấn Khanh... với tựa đề: "Tập Cận Bình đến Việt Nam để gặp ai."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Cuộc viếng thăm 2 ngày của ngài Chủ tịch TC đang tạo nên một bối cảnh khá lạ lùng ở Việt Nam. Bên ngoài những cái bắt tay và nụ cười ngoại giao giả tạo của các nhà lãnh đạo hai bên, là hừng hực chuyện biển đảo của người Việt Nam đang mất dần, lãnh hải, lãnh thổ thu hẹp dần. Và hơn nữa là nhân dân thì sôi sục với trái tim yêu nước, dõi nhìn xem kẻ cướp đang được đón vào quê hương, mang theo những âm mưu gì.

Bất kỳ ai có chút quan tâm thời sự, cũng đều nhận ra việc họ Tập đến Việt Nam lúc này, cũng chỉ nhằm tạo hòa hoãn, với mục đích cuối cùng là làm chủ vùng biển có nhiều thương thuyền mang hàng hóa qua lại, trị giá đến 5 ngàn tỷ USD mỗi năm. Và với tương lai của một quốc gia đói khát năng lượng như Trung Quốc, trữ lượng tiềm năng ở biển Đông đến khoảng 11 tỷ thùng dầu và hơn 100 ngàn tỷ mét khối khí đốt, đủ sức làm bừng cháy tham vọng sở hữu của Bắc Kinh.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 03.11.2015

Thứ Ba, 03.11.2015

VIỆT – MIÊN LẠI TRANH CHẤP CHỦ QUYỀN VỀ MỘT VÙNG ĐẤT Ở TÂY NGUYÊN

Trong một tranh chấp chủ quyền mới nhất, bộ ngoại giao VN vào hôm qua lên tiếng khẳng định chủ quyền toàn bộ vùng đất Đắc Đăm, nằm giữa biên giới hai tỉnh Đắc Nông của VN và tỉnh Mondulkiri của Campuchia.

Cần biết là vào ngày 25/10 vừa qua, giới truyền thông Campuchia loan tin là Thủ tướng Hun Sen tuyên bố tại Pháp là phía VN đã đồng ý phân chia khu vực Đắc Đăm, theo đó thì Campuchia sẽ làm chủ 40% diện tích.

Tuy nhiên trong buổi họp báo vào hôm qua, phát ngôn nhân bộ ngoại giao VN, Lê Hải Bình, tuyên bố là phía VN không hay biết gì về việc phân chia này, tuy nhiên VN có đầy đủ bằng chứng cho thấy khu vực này là hoàn toàn thuộc về chủ quyền của VN.

Diễn biến này cho thấy trong năm nay, vấn đề biên giới giữa hai nước bất ngờ bộc phát, dẫn đến các vụ xung đột tại biên giới tây nam, khiến nhiều người bị thương vào tháng 5 vừa qua.

 
Đất Nước Đứng Lên

Vì sao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn 'quyết liệt' ủng hộ Formosa Hà Tĩnh?

Thứ Ba,  03.11.2015 

Rất nhiều dự án lớn lao nhưng mờ ám mà csVN đã tạo ra, với kết quả đã, đang cũng như sẽ xảy ra là hoàn toàn vô cùng thiệt hại cho VN nhưng những tên cầm quyền vẫn bất chấp dù toàn thể dân chúng đã phản đối dữ dội.Vậy điều mà tập đoàn csVN đã và đang làm là gì? Hỏi tức là trả lời ! Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Vì sao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn 'quyết liệt' ủng hộ Formosa Hà Tĩnh? " của Lê Anh Hùng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Formosa Hà Tĩnh, do tập đoàn Formosa đầu tư tại Hà Tĩnh, một tỉnh nghèo nằm ở phía bắc miền Trung, là một dự án đầy tai tiếng và mờ ám, khiến dư luận hết sức lo âu và bất an suốt mấy năm qua:

Một doanh nghiệp Trung Quốc lại được giao một phần lãnh thổ lên tới 3.300ha (bằng 1,2 lần diện tích Macao), bao gồm cả cảng nước sâu Sơn Dương, ở dưới chân Đèo Ngang, một vị trí vô cùng quan trọng và hiểm yếu về an ninh – quốc phòng. Hai văn bản quyết định đưa đến sự ra đời của dự án này đều do Phó Thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải thay mặt Thủ tướng ký: Công văn số 323/TTg-QHQT ngày 4/3/2008 "đồng ý chủ trương cho Tập đoàn công nghiệp nặng Formosa - Đài Loan lập Dự án đầu tư nhà máy liên hợp luyện thép và cảng nước sâu Sơn Dương tại Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh" và Công văn số 869/TTg-QHQT ngày 6/6/2008 "đồng ý việc Tập đoàn công nghiệp nặng Formosa thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương tại Khu Kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh";

 
Bình Luận

ĐẢNG HỘI

Thứ Ba, 03.11.2015 

Thưa quý thính giả, đảng CSVN tạo ra một thứ quốc hội bù nhìn và chính quyền thối nát. Bởi vậy cái quốc hội đó không vì mục đích của người dân mà chỉ vì mục đích riêng của đảng cộng sản. Do đó Quốc hội CSVN chỉ có thể là đảng hội không thể khác được. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: "Đảng Hội" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nhiều người dân đã lên tiếng: "Quốc hội không phải của dân". Nghe qua thì thật vô lý vì bất cứ một quốc hội của các nước tự do, dân chủ nào trên khắp thế giới cũng là của người dân, do người dân bầu ra và phục vụ lợi ích của quốc dân. Tuy nhiên, điều này ở Việt Nam lại hoàn toàn không vô lý một chút nào cả. Sở dĩ có thể nói như vậy vì tại Việt Nam, quốc hội là do đảng cử, đảng sắp xếp và cũng vì lợi ích của đảng. Nói một cách chính xác thì phải gọi đó là Đảng Hội mới chính xác.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 607

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 27.11.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 26.11.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 25.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 24.11.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 23.11.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 22.11.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 21.11.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap