Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 12.09.2015  

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Chuyện Nước Non mình

Hôm nay em đọc báo đảng

Thứ Bảy 12.09.2015   

Thưa quý thính giả, Trong những năm trở lại đây, nhiều hang động thuộc Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới đã bị bôi bẩn bởi những dòng chữ Tàu.Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm nhưng Ban quản lý Vịnh Hạ Long lại trả lời báo chí rằng họ không nắm rõ lai lịch cũng như nghĩa của những dòng chữ này. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy Nhà nước cộng sản VN quan tâm một cách đúng mức để bảo tồn di sản thiên nhiên quý giá này. Cô Phạm Thanh Nghiên đã có bài phản biện về vấn nạn này. Xin mời quý thính giả cùng lắng nghe bài viết "Hôm nay em đọc báo đảng" được thể hiện qua chính giọng đọc của tác giả.

Hôm nay em đọc báo đảng. Giữa ngồn ngộn chữ nghĩa và vô số tin... tức thì nhà em tức nhất là tin: "Loạn chữ Trung Quốc trong các hang động trên vịnh Hạ Long: Di sản thiên nhiên thế giới bị bôi bẩn".(1)

Không tức sao được khi Vịnh Hạ Long không những là di sản của Việt Nam mà còn là di sản của thế giới (hẳn hoi). Mà đã là di sản của nhân loại thì việc quản lý, gìn giữ và bảo tồn phải đặc biệt và ưu tiên hơn những di sản khác không phải, hoặc chưa được thế giới công nhận, mới đúng chứ.

 
Danh Nhân Nước Việt

Thái phó Trương Hán Siêu

Thứ Bảy 12.09.2015  

Kính thưa quý thính giả, Một người có công trong hai cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên Mông, được xem là bậc danh nhân với kiệt tác văn chương nổi tiếng qua áng thiên cổ hùng ca "Bạch Đằng Giang phú", một áng văn đầy lòng yêu nước, nói lên khí thế sôi sục cùng tinh thần tự hào, hàm chứa triết lý sâu sắc về nguyên nhân thành công trong sự nghiệp chống giặc ngoại xâm của quân dân đời Trần trên dòng sông Bạch Đằng, nơi hội tụ sức mạnh và chiến công của dân tộc. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Thái phó Trương Hán Siêu" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Sông Đằng một dải thật dài,

Sóng hồng cuồn cuộn tuôn về biển Đông.

Những người bất nghĩa tiêu vong,

Nghìn thu chỉ có anh hùng lưu danh".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 11.09.2015

THÊM MỘT VỤ CƯỠNG CHIẾM ĐẤT ĐAI VÀ ĐÁNH ĐÂP DÂN Ở QUẬN LONG BIÊN

Một gia đình đã bị đánh đập trọng thương khi kháng cự lực lượng cưỡng chiếm đất đai tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên – Hà Nội, vào hôm thứ Tư 9/9 vừa qua.

Theo lời kể của gia đình ông Hoàng Công Kiểm, chủ nhân mảnh đất bị bạo quyền cưỡng chiếm, thì một lực lượng quan chức lên đến 600 người đã hùng hổ kéo đến khu đất, dùng vũ lực để lôi kéo từng người trong nhà áp giải về đồn công an phường Phúc Đồng. Trong khi kháng cự, bà Hoàng Công Kiểm bị đánh gẫy xương sườn, người con gái đang mang thai 6 tháng cũng bị đạp ngã xuống đất.

 
Chuyện Nước Non mình

Sâu và Người

Thứ Sáu, ngày 11.09.2015    

Thưa quý thính giả, nếu 16 tên đang cầm quyền trong cái gọi là Bộ Chính Trị của đảng CSVN biết suy nghĩ, biết ý thức và hiểu được nhân dân đang cần gì, muốn gì, thì đời sống của người dân nghèo đã không bần cùng và khốn khổ như hiện nay ... Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết: “Sâu Và Người” của Nguyệt Quỳnh, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay
Nếu có điều gì tốt đẹp nhất trên cuộc đời này thì tôi cho đó là tình thương giữa con người với con người. Đặc biệt trong bối cảnh của xã hội Việt Nam hiện nay.Tình thương có thể chữa lành mọi nỗi đau, khơi dậy niềm tin và ngay cả xóa đi những lỗi lầm quá khứ.Tiếc thay, lãnh đạo CS đa số không nhìn ra điều này. Một đoạn băng hình (video clip) ghi lời cám ơn của một phụ nữ dân oan Dương Nội, chị Cấn Thị Thêu, đã được đánh giá là một bài diễn văn xúc động và hay nhất mà không có một lãnh đạo CSVN nào có khả năng vượt qua. Lý do thật đơn giản: lời nói của chị chân thành và tràn đầy tình thương.
 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 11.09.2015

Thứ Sáu, ngày 11.09.2015    

Tương lai mù mịt, Việt Nam hôm nay không có cái gì, không còn cái gì, để đổi chác hay thương lượng mua bán với ai cả. Đất liền bị chiếm, hải phận bị lấn, hải đảo thì không còn. Tương lai sẽ ra sao khi mà đất nước như đang rơi xuống vực thẳm. Liệu có một Nguyễn Tấn Dũng giống như Boris Eltsin, hay Mikhail Gorbachev bên Liên Xô mà người ta ca ngợi và hi vọng hay không? … Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để có câu trả lời thực tế

Tâm Anh: Việt Nam ngày nay đang trước thảm cảnh có thể goị là một "Hy Lạp cuả Đông Nam Á" khi nợ công đã lên quá cao trong khi đất nước không còn gì để khôi phục kinh tế dưới bàn tay cuả nhà cầm quyền CS.Anh nghỉ như thế nào về nhận xét naỳ?

Đặng Chí Hùng: Xin chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !

Nhận xét này hoàn toàn đúng. Tương lai mù mịt, ngày nay, nước Việt Nam không có cái gì, không còn cái gì, để đổi chác thương lượng mua bán với ai cả. Đất liền bị chiếm, hải phận bị mất, hải đảo không còn. Tài nguyên bị người lạ khai thác, Việt Nam ngày nay là một quốc gia không có một ngành kỹ nghệ khả dĩ, không có một ngành thương mại đáng nêu tên, không có được một đánh giá phẩm chất. Một đồng tiền không bảo đảm, vì không có gì bảo chứng. Ngay cả trong nước, dân chúng nhiều lúc phải lượng giá bằng đồng USD. Việt Nam ngày nay sống bằng nợ, sống bằng tiền viện trợ nước ngoài. May quá còn một chút du lịch nhờ nắng đẹp, nhờ phong cảnh hữu tình nhưng lại chặt chém và khách đi không muốn quay lại. Đó đó có thể thấy Âu Châu có Hy Lạp, Đông Nam Á có Việt Nam.

 
Quan Điểm

Việt Nam học được gì từ Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 11.09.2015    

Tin từ Việt Nam cho biết Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ chính thức sang thăm Nhật Bản từ ngày 15 đến 18 tháng 9, 2015…”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về mối quan hệ hai nước, và Việt Nam học được gì từ người bạn Nhật Bản sau hơn 40 năm bang giao, qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Mỗi khi nhắc đến sự độc tôn lãnh đạo của đảng CSVN, đã được qui định bởi điều 4 hiến pháp, thì người CS lại vịn vào công trạng đã từng đánh bại các đế quốc sừng sỏ là Pháp, Mỹ và phát xít Nhật để dành độc lập và thống nhất đất nước. Đến nay cả ba kẻ cựu thù này lại chính là những người bạn tốt đang tận tình giúp đỡ người Việt Nam.Riêng Nhật Bản có mối quan hệ đặc biệt với Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 10.09.2015

ĐẠI HỘI ĐẢNG CSVN SẼ DIỄN RA TRỄ HƠN DỰ TRÙ

Một chuyên gia quốc tế về vấn đề VN vừa đưa ra nhận định là đại hội đảng CSVN có thể diễn ra trễ hơn dự trù vì nội bộ vẫn chưa đồng thuận về một số vấn để.

Trong bài phân tích mới nhất, Giáo sư Carl Thayer, thuộc Học viện Quốc phòng Úc châu, nhận xét là đảng cộng sản VN vẫn chưa có được sự đồng thuận về vấn đề Biển Đông, mối quan hệ Việt – Hoa và phân chia các chiếc ghế cao cấp nhất. Vì thế đại hội khó có thể diễn ra vào tháng Giêng năm tới.

 
Chuyện Nước Non mình

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ ÂN ĐÀN ĐẠI ĐẠO VÀ PHÁP NẠN NGÀY 5/2/2012 DẪN ĐẾN BẢN ÁN "ÂM MƯU LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN"

Thứ Năm, ngày 10.09.2015    

"Đổi trắng thay đen", "đánh tráo chữ nghĩa, khái niệm " là nghề, là món ruột của csVN lưu manh. Chúng đã thành công trong sự lừa lọc 70 năm qua do đó nếu các nạn nhân trong các vụ án nghiêm trọng không lên tiếng tự minh oan và bênh vực chính mình thì không ai biết được sự thật bị che dấu dưới sự dối trá bỉ ổi mà bọn cầm quyền đã dựng lên để vu oan giá hoạ cho người khác. Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi mục CNNM với bài "Sơ lược lịch sử Ân Đàn Đại Đạo và Pháp nạn ngày 5/2/2012" sẽ do Minh Nguyệt trình bày.

Ân Đàn Đại Đạo (ADDD) là một tổ chức tôn giáo được ông Phan Văn Thu thành lập năm 1969 và được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa cho phép hoạt động. Từ năm 1969 đến trước 30/04/1975, ADDD có tất cả 14 ngôi, hàng trăm Tăng Ni xuất gia và hàng chục nghìn đạo tâm tín hữu. Năm 1975, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ, Nhà nước Cộng Sản Việt Nam lên nắm chính quyền đã áp dụng một loạt các biện pháp đàn áp tôn giáo đối với đạo ADDD. Nhà nước đã tịch thu tất cả các chùa chiền và kinh pháp, bắt bỏ tù giáo chủ Phan Văn Thu cùng các Tăng Ni trụ trì chủ chốt và một số tín hữu có vai trò quan trọng trong đạo tràng. Sau khi bắt, họ dùng nhục hình tra tấn dã man làm cho một người hộc máu chết tại chỗ và nhiều người khác bị thương rồi chết dần về sau. Trước thảm trạng bạo quyền đau thương cùng sự chia ly tan tóc của ADDD, ngày 27/07/1980, 4 vị môn đồ đã tự nguyện đốt thân mình để cầu nguyện cho sự bình an, nguyện đem thân mình làm ngọn đuốt sáng soi đường cho ADDD bước tiếp.

 
Người Dân Tự Quyết

BUÔN NGƯỜI

Thứ Năm, ngày 10.09.2015    

Không chỉ trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, mà CSVN tham gia hầu hết các mảng tối trong hành trình buôn người từ đẻ thuê, buôn bán trẻ sơ sinh, con nuôi, cho đến đẩy phụ nữ đi làm nô lệ tình dục ở nước ngoài. CSVN đã dám bán nước cho Tàu, thì "trăm năm trồng người" của CSVN cũng không nằm ngoài mục đích buôn dân. Trong mục NDTQ hôm nay kính mời quý thính giả theo dõi bài "BUÔN NGƯỜI" của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày

Năm 2014, Việt Nam đưa được 106.840 người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tăng 10% so với kế hoạch đề ra. Năm 2015, tiếp tục ổn định các thị trường truyền thống; mở rộng những thị trường có thu nhập cao là mục tiêu được CSVN nhắm đến. Đọc những loại tin tức như thế này người đọc không biết cảm xúc của mình là nên vui hay nên buồn, nên tự hào hay cảm thấy nhục nhã...

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 585

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 04.10.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 03.10.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 02.10.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 01.10.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 30.09.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 29.09.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 28.09.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap