Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Linh Mục Phan Văn Lợi liên quan đến việc Cha từ chối giấy mời làm việc với công an huyện Phước Vĩnh, thành phố Huế

Thứ Tư, ngày 30.07.2014

Thưa quí thính giả, csVN tiếp tục chinh sách sách nhiễu các nhà tu hành, điển hình là việc gởi giấy mời làm việc đến Linh Mục Phan Văn Lợi liên quan đến việc Cha nhận và chuyển lại một ít hiện kim đến những người cần được sự giúp đỡ trong số thương phế binh VNCH và các tù nhân lương tâm. Trong Câu Chuyện Thời Sự tối nay, phóng viên Thomas Việt có buổi tiếp xúc với vị Linh Mục kiên cường này để tìm hiểu vụ việc

 
Con Người Việt Nam

Chuyện Tử Tế, Tâm Tư của đạo diễn Trần Văn Thủy

Thứ Tư, ngày 30.07.2014    

Liên tục chương trình, trong chuyên mục Con Người Việt Nam tuần này Nguyên Hồng chia sẻ cái nhìn của đạo diễn Trần Văn Thủy qua cuốn phim tài liệu Chuyện Tử Tế. Mời quí thính giả theo dõi sau đây

Đạo diễn Trần Văn Thủy không những chỉ làm Hà Nội Trong Mắt Ai với cái nhìn rất là tử tế. Trái lại ông làm cuốn phim thứ hai có cái tên rất là cần thiết, đó là Chuyện Tử Tế.

 
Bình Luận

DUY Ý CHÍ BỞI NGU DỐT HAY DO THAM LAM

Thứ Tư, ngày 30.07.2014    

Vì tham nhũng và độc tài duy ý chí, CSVN đã ăn chặn nghiêm trọng khi xây dựng các đập thủy điện, gây hậu quả tai hại cho môi sinh, và có khả năng cướp sinh mạng hằng triệu dân vùng hạ lưu, khi vỡ đập. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Quân... với tựa đề: "Duy ý chí bỡi ngu dốt hay do tham lam."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Gần đây dồn dập tin tức về các vụ động đất xẩy ra ở đập thủy điện Sơn La. Trong đêm 19/ 7/2014, ba trận động đất liên tiếp xảy ra ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La, làm nhớ lại những cảnh báo của các chuyên gia khoa học về thảm họa sẽ xẩy ra cho thủ đô Hà Nội nếu đập thủy điện Sơn La bị vỡ. Bởi Sơn La nằm trong khu vực địa chất với đới đứt gẫy Mường La – Bắc Yên đang hoạt động, có động đất thường xuyên và mạnh nhất Việt Nam. Chỉ trên khu vực có bán kính 200 cây số quanh công trình thủy điện Sơn La, đã xảy ra 1.089 vụ động đất, nên đập thủy điện Sơn La rất dễ vỡ. Đó là chưa kể đến yếu tố chiến tranh nếu xẩy ra với Trung cộng vì nằm quá gần biên giới.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 29.07.2014 

VN MUỐN TRIỆT ĐƯỜNG SINH SỐNG CỦA GIỚI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN

Một nghị định mới của nhà nước VN, do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành vào hôm qua, sẽ gây điêu đứng cho giới đấu tranh vì bị cấm làm việc cho bất cứ công ty ngoại quốc nào. Nghị định này ghi rõ 6 thành phần không được làm việc cho giới ngoại quốc, đứng đầu là giới công chức cán bộ và quân đội. Kế đó là thành phần nắm giữ các bí mật an ninh và quốc phòng, gồm cả vợ lẫn chồng. Và cuối cùng là những người đã bị xét xử về tội "tiết lộ hay xâm phạm an ninh quốc gia", tức một tội danh mà rất nhiều người bất đồng chính kiến đã bị bỏ tù trong nhiều năm qua, chỉ vì họ vạch trần và tố cáo những sai trái của chế độ trên mạng truyền thông.

 
Phỏng Vấn

Hòa Thượng Thích Không Tánh: Cuộc họp mặt của Hội Đồng Liên Tôn với đại diện Liên Hiệp Quốc

Thứ Ba 29.07.2014  

Trưa ngày 25 tháng 7, phái đoàn báo cáo Liên Hiệp Quốc về tự do tôn giáo đến Sài Gòn và có buổi tiếp xúc với Hội đồng liên tôn của 5 tôn giáo gồm Công Giáo, Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phật Giáo Hoà Hảo, Cao Đài, và Tin Lành gồm Menonite và Lutheran Việt Nam Hoa Kỳ. Nhiều chức sắc của các tôn giáo nói trên đã bị công an canh gác, ngăn cản không cho đến gặp phái đoàn. Tuy nhiên một số đại diện các tôn giáo cũng đã đến gặp được phái đòan Liên Hiệp Quốc này. Từ Sài Gòn, Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì đã dành cho phóng viên Thomas Việt cụôc phỏng vấn ngay sau khi đến gặp phái đoàn sau đây.

 
Đất Nước Đứng Lên

THƯ NGỎ

Kính Gửi: Ban Chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ Ba 29.07.2014   

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan, 61 đảng viên đảng CSVN và các cựu tướng lãnh quân đội đã gởi một lá thư ngỏ đến Ban chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên đảng CSVN với nội dung kêu gọi đảng CSVN phải chuyển đối từ chế độ độc quyền toàn trị hiện nay sang nền dân chủ đích thực để nhằm cứu nguy đất nước trước hiểm họa của Tàu Cộng. Trong tiết mục ĐNDL hôm nay, chúng tôi mời quý thính giả nghe nguyên văn thư ngỏ nói trên, qua sự trình bày của Nguyên Khải

Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc. Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh.
 
Bình Luận

THIỆT HẠI KINH TẾ CHỈ VÌ Ý THỨC HỆ!

Thứ Ba 29.07.2014   

Bao lâu ý thức hệ giáo điều CS còn ngự trị trên đất nước Việt Nam thì kinh tế và con người Việt còn tiếp tục phá sản và di hại lâu dài. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân với tựa đề: "Thiệt hại kinh tế chỉ vì ý thức hệ"sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Không phải từ khi Trung quốc mang giàn khoan khủng trị giá cả tỷ Mỹ kim đem đến biển Hoàng Sa, khoan thủng trái tim yêu nước của hàng triệu người Việt Nam, thì nhà cầm quyền mới sực tỉnh cơn mê sảng với láng giềng mà tìm cách "thoát Trung cộng". Nhưng xem ra sự ngu muội ý thức hệ cộng sản vẫn là sợi dây vô hình trói buộc CSVN, để sẽ khó mà thoát nanh vuốt Trung quốc.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 28.07.2014

TRUNG CỘNG TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TRONG VỊNH BẮC BỘ VN

Trung Cộng vào hôm qua loan báo là họ sẽ mở thêm một cuộc tập trận kéo dài 5 ngày trên biển Hoa – Nhật, trong khi một cuộc tập trận bắn đạn thật đang diễn ra ở vịnh Bắc Bộ, và sẽ kết thúc vào ngày 1/8 tới đây.

Theo các quan sát viên quốc tế thì cả hai cuộc tập trận này đều có chung mục đích là dằn mặt các quốc gia đang tranh chấp chủ quyền với Trung Cộng tại hai vùng biển Hoa – Nhật và Biển Đông. Theo các chuyên gia này thì việc Trung Cộng mở các cuộc tập trận này chỉ làm gia thăng thêm các căng thẳng và có nguy cơ dẫn đến các cuộc xung đột quân sự.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Mục sư Mguyễn Mạnh Hùng về việc bạo quyền Việt Nam ngăn cản phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn tiếp xúc với phái đoàn Liên Hiệp Quốc

Thứ Hai, ngày 28.07.2014

Trưa ngày 25 tháng 7, phái đoàn báo cáo viên Liên Hợp Quốc về tự do tôn giáo đến Sài Gòn và có buổi tiếp xúc với Hội đồng liên tôn của 5 tôn giáo gồm Công Giáo, Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phật Giáo Hoà Hảo, Cao Đài, và Tin Lành gồm Menonite và Lutheran Việt Nam Hoa Kỳ. Tuy nhiên công an và mật vụ của CSVN đã cố gắng tìm cách ngăn cản những ai trên đường đến tiếp xúc với phái đoàn, trong đó có bác sĩ Nguyễn Đan Quế, mục sư Hoàng Hoa và mục sư Nguyễn Mạnh Hùng. Từ Sài Gòn, mục sư Nguyên Mạnh Hùng cho phóng viên Thomas Việt biết sư kiện như sau.

 
Đất Nước Đứng Lên

Ba năm chung một ngọn cờ

Thứ Hai, ngày 28.07.2014    

Sau bao năm hợp lực tranh đấu cho đất nước thoát khỏi gông cùm xiềng xích của CS thì hôm nay chúng ta đã nhìn thấy những biến chuyển đang xuất hiện một cách nhanh chóng và mạnh mẽ trong xã hội VN hiện nay.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Ba năm chung một ngọn cờ " của Minh Văn qua sự trình bày của Nguyên Khải

Cũng đã gần 3 năm, kể từ ngày tôi chính thức bày tỏ quan điểm đối với hiện tình đất nước, nhằm góp phần tranh đấu cho tự do, dân chủ nước nhà; ngày mà tôi đứng vào hàng ngũ những người yêu nước, cùng giơ cao nắm tay chống độc tài và bất công. Với nhiều nội dung được đề cập trong các bài viết, nhưng điều khiến tôi tự hào là mình đã có thể bênh vực cho quyền lợi của dân nghèo, những nạn nhân trực tiếp của chế độ Cộng Sản. Họ là những người công nhân, nông dân, những người dân thấp cổ bé họng trong xã hội.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 421

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 21.08.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 20.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 19.08.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 18.08.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 17.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 16.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 15.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN