Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 07.05.2015   

CÁC HỘI ĐOÀN DÂN SỰ VN KHÔNG MUỐN MỸ THÔNG QUA THỎA ƯỚC TPP

Bất chấp sự ngăn cản và bao vây của công an, một số đại diện hội đoàn dân sự VN vào hôm qua đã tham dự buổi gặp gỡ do phái đoàn Mỹ tổ chức để thăm dò ý kiến trước khi bước vào cuộc đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ lần thứ 19 vào hôm nay.

Cuộc tiếp xúc đã diễn ra khoảng một tiếng rưởi, và khi được hỏi về Thỏa ước Mậu dịch Xuyên Thái Bình Dương thì một nửa số đại diện đã giơ tay không đồng ý việc Mỹ ký kết thỏa ước này với VN, với lý do là Hà Nội vẫn tiếp tục đàn áp nhân quyền. Luật sư Lê Thị Công Nhân cho biết là phái đoàn Mỹ không tỏ ra ngạc nhiên trước kết quả thăm dò này.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn

Thứ Năm 07.05.2015   

Thưa quý thính giả, LS Nguyễn Bắc Truyễn đã phân tích nội dung bài diễn văn của ông TT NTD, cũng như đề cập đến ý kiến của Giám Mục Nguyễn Đức Oanh về Dự thảo luật Tôn giáo và Hội nghị Thành Đô 1991 qua cuộc phỏng vấn của phóng viên Thomas Việt sau đây. Xin mời quý thính giả theo dõi :

 
Người Dân Tự Quyết

VẬN NƯỚC LÂM NGUY - XIN ĐỪNG THỜ Ơ VÔ CẢM

Thứ Năm 07.05.2015   

"...giờ đây, Việt Nam còn hay đã mất..." xin trích lời bài hát "Việt Nam tôi đâu?" của nhạc sỹ Việt Khang, để đánh động lòng yêu nước của tất cả đồng bào Việt Nam trong cũng như ngoài nước. Vì nếu chúng ta không hành động ngay hôm nay thì chúng ta sẽ phải hối tiếc ngay ngày mai. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài VẬN NƯỚC LÂM NGUY - XIN ĐỪNG THỜ Ơ VÔ CẢM của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Thủ đô Hà Nội không còn thuộc địa phận Việt Nam mà bị dời hẳn sang Trung cộng, là điều mà người xem phát hiện khi xem gameshow truyền hình thực tế "Điệp vụ tuyệt mật" vừa lên sóng trên VTV3 ngày 2/5/2015. Người xem truyền hình còn phát hiện bản đồ minh họa đã không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tuy chỉ được cho là sai sót của một trò chơi truyền hình, nhưng nó đã tác động tâm lý gây hoang mang đến hàng triệu người dân Việt Nam trước sự tồn vong của đất nước.

 
Bình Luận

Chiến tranh Việt Nam có thực sự cần thiết

Thứ Năm 07.05.2015  

Cuộc chiến Việt Nam trước 1975 là một cuộc chiến phi chính nghĩa vì nếu không có cuộc chiến này thì Miền Nam Việt Nam, dưới một chế độ dân chủ, đã trở thành một quốc gia phát triển và tiến bộ không kém Nam Hàn hoặc Đài Loan rồi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Chiến tranh Việt Nam có thực sự cần thiết" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Liên quan đến biến cố 30 tháng Tư 1975, có một câu nói của một quan sát viên quốc tế mà tôi rất tâm đắc: "Không có ai chiến thắng cả. Tất cả đều là nạn nhân" (There were no winners, only victims).

Nhưng tại sao lại không có người chiến thắng?

Trước hết, không còn hoài nghi gì nữa, người miền Nam chắc chắn là những người thua cuộc và từ đó, là những nạn nhân không những của chiến tranh mà còn của hoà bình với hàng trăm ngàn người bị bắt đi cải tạo, hàng triệu người liều mạng vượt biển để tìm tự do và hầu như tất cả đều sống trong cảnh vừa lầm than vừa bị áp bức.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 06.05.2015

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VN BÁC BỎ DỰ LUẬT TÔN GIÁO CỦA QUỐC HỘI

Trong một hành động được giới truyền thông quốc tế nhận định là dũng cảm, Hội đồng Giám mục VN đã thẳng thừng lên tiếng bác bỏ dự luật tôn giáo của quốc hội CSVN, với lý do là dự luật này đi ngược lại tinh thần của bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và xu thế tự do dân chủ của con người.

Cần biết là cách đây hai tuần, quốc hội bù nhìn đột ngột yêu cầu các nhà lãnh đạo tôn giáo đóng góp ý kiến về "dự luật tín ngưỡng tôn giáo" với thời hạn chót là ngày 5/5/2015. Trong thông cáo đưa ra vào hôm qua, Hội đồng Giám mục khen ngợi "thiện chí" này của quốc hội, nhưng nêu lên 14 điểm sai trái của dự luật và đưa ra 3 đề nghị sửa đổi.

 
Phỏng Vấn

Ông Nguyễn Hải Long nói về việc con ông, anh Nguyễn Hải Hoàng bị công an gây tử vong

Thứ Tư 06.05.2015  

Kính thưa quý thính giả, càng ngày thành phần kiêu binh trong hàng ngũ công an của chế độ cộng sản càng lộng hành hơn bao giờ hết. Chúng chẳng coi mạng người ra gì. Điển hình là vụ rượt đuổi và đánh người khiến gây tử vong cho anh Nguyễn Hải Hoàng và làm trọng thương một người khác là anh Vương Thành Đạt cách đây 3 ngày khiến nhiều người căm phẫn. Chúng tôi buổi phỏng vấn thân sinh của anh Hoàng do Thomas Việt thực hiện, mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây.

 
Chuyện Nước Non mình

Đi thăm tù nhân lương tâm Mai Thị Dung

Thứ Tư 06.05.2015  

Thưa quý thính giả, Sự nghiệt ngã và bất công mà người tù nhân lương tâm đã bị đối xử trong chốn lao tù Cộng Sàn và những hệ lụy đắng cay họ phải gánh chịu suốt quãng đời còn lại sau khi ra tù. Mời quý thính giả cùng chúng tôi tim hiểu rõ hơn về thưc trạng của người tù lương tâm này qua bài viết "Đi Thăm Tù Nhân Lương Tâm Mai Thị Dung" trong tiết mục CNNM của Ngô Thi Hồng Lâm qua sự trình bày của Minh Nguyệt để tiếp nối chương trình phát thanh của đài ĐLSN tối hôm nay.

Khi tôi còn tại chức, tôi đã có dịp về An Giang – là nơi có đông đảo bà con theo tín ngưỡng Phật giáo Hòa Hảo của Đức thầy Huỳnh Phú Sổ.

Chị Mai Thị Dung là một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị nhà cầm quyền bắt giam với mức án 11 năm (2005 – 2016) với tội danh "Gây rối trật tự công cộng". Nhà cầm quyền đã phóng thích chị ngày 17/4/2015, trước thời hạn 16 tháng.

Tôi đến tư gia của chị khi tiết trời đã vào hè. Vừa bước chân vào nhà, một cơn mưa to ập xuống. Nghe có khách đến thăm, chị phải vất vả nhờ chồng là anh Võ Văn Bửu dìu chầm chậm từ trong giường ra ngoài bàn tiếp khách. Chị thật mừng rỡ khi có người đến thăm và chia sẻ những nghiệt ngã của cuộc đời một người tù. Tôi hỏi chị đi lại khó khăn như thế này từ khi nào? Chị cho biết: Trước khi bị bắt vào năm 2005, cả hai vợ chồng chị vẫn đủ sức khỏe đi cuốc đất mướn để có tiền nuôi con, nuôi mẹ già.

 
Bình Luận

Nguyễn Tấn Dũng phải lùi bước

Thứ Tư 06.05.2015   

Những cuộc biểu tình chống đảng CSVN ngày càng gia tăng về cả nhịp độ lẫn số người tham dự, chứng tỏ rằng, nhân dân đã không còn sợ đảng và ngày tàn của CSVN đã không còn xa. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: " Nguyễn Tấn Dũng phải lùi bước."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong cuộc biểu tình tại tỉnh Bình Thuận làm kẹt xe dài gần 50 cây số trên quốc lộ số 1, người dân đã dùng tới "bom xăng" ném vào đám "công an cơ động."

Ðây chỉ là những chai đựng xăng, đốt lửa, không gây thương tích nếu không ném trúng người; mà chắc những người ném cũng không cố ý ném trúng ai cả. Nhưng hình ảnh lửa bùng cháy loang ra trên mặt đường vào lúc chập tối, giữa tiếng reo hò của hàng ngàn người dân Bình Thuận, sẽ tạo ra những ảnh hưởng lớn trong các cuộc biểu tình phản kháng sau này. Bởi vì dân Việt Nam đang chứng kiến phong trào phản kháng cường quyền đang biến chuyển mỗi ngày một quyết liệt hơn.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 05.05.2015

CSVN MỞ HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ 11

Vào hôm qua, hội nghị lần thứ 11 của ban chấp hành trung ương khóa 11 CSVN đã khai mạc với bài diễn văn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, với nội dung chính yếu là thảo luận danh sách các ủy viên trung ương sẽ được thông qua trong đại hội đảng vào đầu năm tới.

Trong bài diễn văn, ông Trọng một lần nữa nhấn mạnh đến việc tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời hô hào chống lại các tệ nạn chủ nghĩa cá nhân, tham vọng quyền lực, và tệ nạn kết bè kết nhóm để tham nhũng hay làm giàu.

 
Phỏng Vấn

Cô Đặng Thì Quỳnh Anh nói về việc thân mẫu của mình, bà Bùi Thị Minh Hằng đang tuyệt thực trong tù gần 1 tháng nay

Thứ Ba 05.05.2015   

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan trong nhiều ngày qua, tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng hiện đang tuyệt thực gần 1 tháng nay tại trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai để phản đối bọn cai tù đã tịch thu toàn bộ quần áo cá nhân của bà. Lý do của việc tịch thu là vì bà Hằng nhất quyết không mặc các bộ đồ tù có hàng chữ "Phạm nhân". Bà Hằng yêu cầu là muốn bà mặc quần áo này thì phải ghi hàng chữ "tù nhân chính trị". Để biết rõ thêm về tình trạng sức khỏe hiện nay của bà Minh Hằng, mời quý thính giả theo dõi buổi phỏng vấn giữa phóng viên Thomas Việt của đài chúng tôi với cô Đặng Thị Quỳnh Anh, là con gái của bà Bùi Thị Minh Hằng. Xin mời anh Thomas Việt…

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 534

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 29.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 28.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 27.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 26.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 25.05.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 24.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 23.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap