Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Võ Văn Bữu để tìm hiểu về tình trạng đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền CSVN đối với giáo hội PGHH

Thứ Tư, ngày 26.03.2014

Thưa quý thính giả, qua chủ trương tiêu diệt tôn giáo không nhân nhượng, CSVN ngày càng điên cuồng trong việc đàn áp, đặc biệt là dịp tưởng niệm ngày Đức Huỳnh Phú Sổ bị Việt Minh hảm hại 67 năm trước đây. Chúng tôi có buổi tiếp xúc với ông Võ Văn Bữu, một tín đồ thuần thành của giáo hội này để tìm hiểu vụ việc.

 
Con Người Việt Nam

Nhu Cầu Phải Có Một Cuộc Cách Mạng Mới

Thứ Tư, ngày 26.03.2014    

Liên tục chương trình, qua chuyên mục Con Người Việt Nam tuần này, Nguyên Hồng sẽ trình bày về “Nhu Cầu Phải Có Một Cuộc Cách Mạng Mới”. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Thế kỷ thứ 20 là thế kỷ của nhiều cuộc cách mạng ở Việt Nam. Sự kêu gọi của các nhà ái quốc Việt Nam trong việc đánh đuổi thực dân Pháp -- và với lòng yêu nước quật cường của dân tộc Việt, thực dân Pháp rời Việt Nam để Việt Nam được độc lập.

 
Bình Luận

CHÔM ĐỒ Ở NHẬT VÀ KẺ CẮP TRÊN TRUYỀN HÌNH

Thứ Tư, ngày 25.03.2014    

Nguyên tắc trị nước từ ngàn xưa là: Thượng bất chánh, hạ tắc loạn. Ngày nay, đảng CSVN độc tài thống trị, tham nhũng tận răng, mãi quốc cầu vinh, thì ngày nào đảng còn, những hành vi phi pháp của đảng viên, viên chức CSVN tại hải ngoại, làm nhục quốc thể là điều hiển nhiên không thể chối cãi. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn với tựa đề: "CHÔM ĐỒ Ở NHẬT VÀ KẺ CẮP TRÊN TRUYỀN HÌNH" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Vào ngày 27/02/2014 vừa qua, báo Sankei của Nhật Bản đưa tin về thực trạng ăn cắp đồ và chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. Cục Chống tội Phạm Có Tổ chức thuộc Sở Cảnh sát Tokyo đã ra lệnh bắt một nữ tiếp viên hàng không của Hãng Hàng Không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vì nghi ngờ vận chuyển hàng trộm cắp từ một đường dây trộm cắp hàng hóa do một phụ nữ người Việt khác khoảng 30 tuổi cầm đầu đã bị cảnh sát bắt giữ. Tuy nhiên cảnh sát nói nữ tiếp viên này đã không còn ở Nhật.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 25.03.2014

CÔNG AN HÀ NỘI XÚC PHẠM NHÂN PHẨM MỘT PHỤ NỮ ĐẤU TRANH

Chị Trần Thị Nga, một phụ nữ luôn có mặt trong các cuộc đấu tranh đòi chủ quyền lãnh thổ và nhân quyền cho dân tộc, đã bị xúc phạm nhân phẩm một cách thô bạo tại đồn công an phường Quang Trung, quận Đống Đa – Hà Nội vào hôm Chủ nhật 23/3 vừa qua.

Chị Nga cho biết là chị đã bị một nhóm công an ép lột quần áo và sau đó sờ mó khắp cả người chị. Hành động thô bỉ này diễn ra sau khi chị và hai thanh niên người HMong bị bắt giữ vì tham gia cuộc biểu tình đòi trả tự do cho các chị Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Quý Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh. Trước và trong khi bị áp giải về đồn công an, chị và hai thanh niên kia liên tục bị lũ công an đấm đá một cách thô bạo.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Lợi để tìm hiểu về tình trạng của vợ và con của ông đang bị giam cầm về một tội danh mơ hồ “lật đổ chính quyền nhân dân”.

Thứ Ba, ngày 25.03.2014

Thưa quý thính giả, cùng với nỗi lo sợ vu vơ, nhà cầm quyền CSVN nhìn đâu cũng thấy những thế lực thù địch. Các bản án dành cho những người yêu nước trong vụ xử 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành tại Nghệ An năm 2011 đã nói lên phần nào bản chất sợ hãi sự thật này. Chúng tôi có dịp tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Lợi là chồng và là cha của ba nạn nhân trong vụ xử nêu trên để tìm hiểu về tình trạng tù tội của những người tù lương tâm này

 
Chuyện Nước Non mình

Thủ phạm giết sống Đảng Cộng Sản Việt Nam

Thứ Ba, ngày 25.03.2014    

Đến thời điểm này thì hầu như ai cũng biết là đảng CSVN sẽ bị khai tử bởi chính bọn đảng viên CS tham nhũng của nó. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Nguyễn Đăng Quang có tựa đề: " Thủ phạm giết sống Đảng Cộng Sản Việt Nam" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cách đây hơn 23 năm , tôi rất chú ý đến bài viết của tác giả Thái Như, có tựa đề bằng phiên âm Hán-Việt, nguyên văn như sau: "Sư tử thân trung trùng thực sư tử nhục". Tác giả Thái Như giải thích câu đó có nghĩa là "Chỉ có loài sâu trong thân con sư tử mới ăn được thịt của con sư tử!". Sau đó tác giả giải thích: sư tử là chúa tể rừng xanh, một tiếng gầm của nó làm muôn thú run sợ, nói chi đến việc dám lại gần nó, dám mó đến người nó hay dám...ăn thịt nó ! Đó là những con sư tử khỏe mạnh và như thế nó là vô địch! Ngược lại nếu có loài sâu bọ (trùng) ẩn nấp trong người nó, đục khoét dần xương tủy nó thì sao? Tác giả liền đi đến kết luận: "Đương nhiên, điều không thể tránh khỏi là con sư tử đó sẽ ngã quỵ một khi những con sâu trong người nó ngày một nhiều và lớn mạnh!"

 
Bình Luận

Ba ngày lịch sử đáng để được tưởng niệm

Thứ Ba, ngày 25.03.2014    

Hèn với giặc phương Bắc là nét đặc thù của đảng CSVN. Dĩ nhiên có nhiều hình thức hèn với giặc. Nhưng bày biện những tấn tuồng lố bịch nhảy nhót lố lăng trước tượng đài của một vị Minh Quân có công với dân tộc như Đức Lý Thái Tổ, hầu làm vừa long quan thầy Trung Quốc, là đạt đến tận cùng tác phong hèn hạ của đảng CSVN. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Mục Sư Hồng Trung với tựa đề: "Ba ngày lịch sử đáng để được tưởng niệm" sẽ được Song Thâp trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong ký ức, ngày 14-3 của 26 năm về trước, tại bãi đá ngầm Gạc-Ma, Cô-Lin và Len-Đao thuộc quần đảo Trường Sa, đã xảy một trận chiến lịch sử đau thương. Một bên là hải quân Trung Quốc với tàu chiến và hỏa lực mạnh, và một bên là lính hải quân Việt Nam trong tay không có vũ khí nào ngoài ngọn cờ thể hiện chủ quyền. Kết quả cuộc chiến không cân sức đó diễn ra trong chớp nhoáng, và làn mưa đạn kẻ thù xâm lược đã cướp đi 64 sinh mạng của chiến sĩ hải quân Việt Nam. Trước sức mạnh không thể đối chọi của quân thù, những chiến sĩ Việt Nam vẫn nắm chắc ngọn cờ, giành giữ chủ quyền, chấp nhận hy sinh cho tổ quốc, nhất định không khuất phục. Máu của các anh đã đổ xuống biển Đông, và các anh vĩnh viễn nằm lại trong lòng mẹ đất Việt ở vùng đảo đó.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 24.03.2014

VN SẼ GIA TĂNG MỨC SỞ HỮU CỦA NGOẠI QUỐC TRONG NGÀNH NGÂN HÀNG

Trước tình trạng bê bối của hệ thống tài chánh nội địa, nhà cầm quyền VN đang cân nhắc đến việc cho phép người ngoại quốc được nắm quyền sở hữu nhiều hơn đối với các ngân hàng. Ngoài mục đích thu hút vốn từ ngoại quốc, đây cũng là một biện pháp tái cấu trúc hệ thống tài chánh VN, nhưng một chuyên gia quốc tế nhận định rằng, VN sẽ mất từ 5 đến 10 năm mới có thể "trong sạch hóa", cũng như giải quyết được các khoản nợ xấu lên đến hàng chục tỷ Mỹ kim của ngành ngân hàng. Cần biết là nhà cầm quyền VN hiện giới hạn tỷ lệ sở hữu tối đa của người ngoại quốc trong các ngân hàng là 30% đối với các tập đoàn tài chánh, và 5% đối với các cá nhân.

 
Phỏng Vấn

Công An Hà Nội gây sức ép với thân nhân một sinh viên để khủng bố ls Nguyễn Văn Đài

Thứ Hai 24.03.2014   

Thưa quý thính giả, công an CSVN không ngại dùng đến bất cứ hành động đê tiện nào để trấn áp các người đấu tranh cho dân chủ. Công an bắt bớ, khủng bố, giả dạng và thuê côn đồ hà hiếp dân lành hiện đang xảy ra hàng ngày tại đất nước chúng ta. Khi những biện pháp trên khó có thể sử dụng với một đối tựơng nào đó, công an không ngần ngại dùng đến thủ đoạn đê tiện nhất là gây sức ép với gia đình để cho đối tượng tố cáo lẫn nhau, hoặc dàn dựng lên những tang chứng hoang tưởng hòng ép đối tượng vào tròng. Đó là trường hợp xảy ra đối với luật sư Nguyễn Văn Đài. Mời quý thính giả tìm hiểu thêm chi tiết trong mục thời sự hôm nay. Xin mời anh Thomas Việt.

 
Chuyện Nước Non mình

Bắt Bùi Thị Minh Hằng - Nguyễn Văn Minh - Nguyễn Thúy Quỳnh, lợi hay hại?

Thứ Hai 24.03.2014   

Chỉ có tầm nhìn một chiều, thiển cận để đàn áp làn sóng phản đối trong nước, những kẻ cầm quyền CSVN đã lãnh được cú phản đòn "ngựa về ngược". Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Tre Xanh có tựa đề: " Bắt Bùi Thị Minh Hằng - Nguyễn Văn Minh - Nguyễn Thúy Quỳnh, lợi hay hại " sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay

Chính quyền Việt Nam tưởng rằng họ đã dàn dựng bài bản kỹ lưỡng lắm để phen này bắt chị Bùi Hằng một cách gọn ghẽ, danh chính ngôn thuận.

Bài học năm 2011 chắc ai đó vẫn còn nhớ, cho nên phen này họ tự dặn lòng sẽ không tái diễn kịch bản vụng về "xử mà không xét" nữa. Bằng cách nào ư? Phải có tội mới có cớ để xét; có xét thì mới xử được chứ, "Đầu xuôi thì đuôi lọt", ông bà ta đã dạy thế mà.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 370

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 17.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 16.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 15.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 14.04.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 13.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 12.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 11.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc