Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Phóng sự lễ tưởng niệm 30/4 tại Denver, Colorado

Thứ Hai, 02.05.2016

Thưa quý thính giả, sau đây mời quý thính giả theo dõi tười thuật buổi lễ tưởng niệm ngày 30/4 tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ của phóng viên Miên Dương.
 
Thời sự

Bản Tin Nhân Quyền tháng 4/2016

Thứ Hai, 02.05.2016

Thưa quý thính gỉa, đảng CSVN luôn hèn với giặc và ác với dân, nhất là đối với gia đình của những TNLT mà bạo quyền cho là "phản động". Trong phần hội luận về Câu Chuyện Nhân quyền giữa đài Đáp Lời Sông Núi và Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam. Chúng tôi mời quý thính gỉa cùng theo dõi buổi trao đổi sau đây giữa PV Hải Sơn và bà Lê Thục Hiền, một thành viên của Mạng lưới Nhân quyền VN tại Hoa Kỳ. Xin nhường lời cho anh Hải Sơn. HS xin kính chào bà Lê Thục Hiền.
 
Bình Luận

Tương tác, cộng sinh: con đường sống của dân tộc

Thứ Hai, 02.05.2016

Trước thềm quốc hận lần thứ 41, có nhiều chỉ dẫn cho thấy, người dân Việt đã bắt đầu ý thức trách nhiệm của mình, trước quốc nạn cộng sản và hiểm họa dân tộc diệt vong, nếu không hành động kịp thời. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Thục Quyên với tựa đề: "Tương tác, cộng sinh: Con đường sống của dân tộc" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 01.05.2016

Chủ Nhật, 01.05.2016

Bản tin tổng hợp về các cuộc biểu tình trong khắp nước

Sáng ngày 1 tháng 5, người dân ở nhiều nơi tự động xuống đường để bày tỏ sự phẫn nộ khi vụ cá chết dạt vào bờ biển các tỉnh Miền Trung khiến ngư dân và đồng bào cả nước hoang mang, chính quyền CSVN thì lúng túng không có lời giải đáp thỏa đáng,

Từ 9 giờ sáng tại Hà Nội, bà con đã tập trung tại nhà Hát Lớn, ước tính có khoảng hơn 3000 người tham gia trong đó có các nhân sĩ, trí thức, rất đông thành phần trẻ. Đoàn biểu tình di chuyển đến tượng đài Lý Thái Tổ, hô vang các khẩu hiệu: "Tôi yêu môi trường biển và tôm cá", "Toàn Dân Việt Nam Cứu Biển". "Bảo vệ môi trường biển", "Bảo vệ con em chúng ta", "Bảo vệ Biển Miền Trung"...

Còn Tại Sài Gòn: có khoảng hơn 2000 người tham gia biểu tình, di chuyển từ công viên 30/4 đến Nhà Thờ Đức Bà. Đặc biệt lần này không thấy có bất cứ một người nào mang theo cờ tổ quốc. Mầu xanh biển là mầu xanh chủ đạo. Người dân mang theo các biểu ngữ có nội dụng: "Cá cần nước sạch, người dân cần minh bạch", "dân cần cá không cần nhà máy ô nhiễm", "tôi yêu môi trường biển và tôm cá" , "bỏ mặc môi trường bị đầu độc, là rước giặc vô nhà". "Trả lại VN biển trong xanh", ......

Còn tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Dà Năng, Nha Trang, Vũng Tàu chỗ nào cũng có biểu tình.

Từ hôm qua, chính quyền Hà Nội đã huy động công an, cảnh sát chìm nổi, dân phòng, dư luận viên, trải ra khắp nơi, vừa để đóng chốt, ngăn chận trước cửa nhà những người tranh đấu, và chận các ngả đường dẫn tới nơi tập hợp như lời kêu gọi đã phổ biện. cùng với các phương tiện trấn áp như hệ thông phá song, xe bus,... Nhiều vụ xô xát đã xảy ra, chúng tôi sẽ cập nhật trong những bản tin kế tiếp.

 
Chuyện Nước Non mình

Câu chuyện 30 tháng 4

Chủ Nhật, 01.05.2016

Thưa quí thính giả, sau khi chiếm được Miền Nam, thống nhất đất nước, chiến tranh đã chấm dứt, hòa bình đã đến, người dân hai miền Nam Bắc vui mừng chờ đợi một tương lai sẽ mở ra. Nhưng ước mơ ấy đã không diễn ra, một cuộc trả thù ghê gớm đã diễn ra để triệt tiêu mọi mầm mống kháng cự của ngững người chống CS. Hơn một triệu quân dân cán chính Miền Nam Việt Nam đã bị lùa vào các trại tù khổ sai. Ước tính có khoảng 165,000 người đã chết trong các trại tù của CS, mời quí thính giả nghe câu chuyện sau đây, là một trong những cái chết trong các trại tù của CSVN qua sự trình bày của Bá Cơ
 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề của chúng ta: Phỏng vấn luật sư Đào Tăng Dực

Chủ Nhật, 01.05.2016

Kính thưa quýthính giả, NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA kỳ này xin được thảo luận vấn đề đại họa về môi trường vùng duyên hải các tỉnh từ Hà Tỉnh đến Thừa Thiên- Huế, do chất độc gây chết cá lên đến hàng trăm tấn. Nghi can thủ phạm là nhà máy luyện thép tại Khu Công Nghiệp Vũng Áng, dưới sự quản trị của Formosa Hà Tỉnh- Một công ty vốn nguyên thủy của Đài Loan nhưng kết hợp chặc chẽ với Trung cộng. Diễn giả là Ls.Đào Tăng Dực, Luật Sư Tòa Thương Thẩm New South Wales và Tối Cao Pháp Viện Úc Ðại Lợi. Ls. Đào Tăng Dực hiện là Chủ tịch Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc của LLDTCNTQ, ông tham gia buổi hội luận này từ Sydney, Úc Châu.
 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín 01.05.2016

Chủ Nhật, 01.05.2016

Kính thưa quý thính giả, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do ông Đằng Giang, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi thực hiện
 
Thời sự

Câu chuyện thời sự ngày 30 tháng Tư: 41 năm nhìn lại và con đường tương lai của Việt Nam.

Thứ Bảy, 30.04.2016

Thời gian là nhu cầu cần thiết để đánh giá những sự kiện lịch sử. Việt Nam đã trải qua cuộc chiến tranh suốt 30 năm dài, lẽ ra sau 41 năm ngày chấm dứt cuộc chiến đầy đau thương phức tạp kia, thời gian đã quá đủ để đưa đất nước tiến lên, nhưng điều gì đã ngăn cản sự mong đợi ấy, mời quí thính giả theo dõi Câu chuyện thời sự ngày 30 tháng Tư, với chủ đề 41 năm nhìn lại và con đường tương lai của Việt Nam sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Ngày này vào đúng 41 năm về trước, một nửa lãnh thổ Việt Nam hình chữ S đã thay đổi từ thể chế dân chủ sang độc tài cộng sản, sau 21 năm đứng vững với tên gọi Việt Nam Cộng Hòa, một quốc gia được đa số các nước trên thế giới công nhận và có quan hệ ngoại giao bình thường.

 
Phỏng Vấn

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa: Một nén nhang cho ngày Tháng Tư Đen

Thứ Bảy, 30.04.2016

Thưa quý thính giả, tuyên truyền, nhồi sọ và khủng bố là những khí cụ mà đảng csvn đã sử dụng để đẩy hàng triệu thanh niên miền Bắc vào cuộc chiến xâm lược. Hôm nay, sau 41 năm nhìn lại ngày kết thúc cuộc chiến đẫm máu đó, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã trang trãi tâm tình của ông trong bài thơ Một Nén Nhang cho ngày 30 tháng 4 Đen. Từ Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Nghĩa đã chia sẻ tâm tình với phóng viên Quang Nam sau đây, xin mời anh Quang Nam.

Quang Nam: Xin kính chào nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa. Thưa ông, hôm nay là ngày 30 tháng 4 năm 2016 – 41 năm sau khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản. Thưa ông, vào thời điểm này 41 năm về trước ông đang làm gì ạ?

NV Nguyễn Xuân Nghĩa: Vâng, thưa anh và thưa tất cả quý vị, 40 năm trôi qua, năm nào tôi cũng nhớ lại vào thời điểm mà miền Nam Việt Nam thất thủ. Vào thời điểm ấy 40 năm trước, tôi đang làm việc trong một xí nghiệp thuộc quyền quản lý của nhà nước cộng sản. Vào lúc đó tôi chỉ có nghĩ rằng thống nhất đất nước là một điều may mắn, bởi vì qua hơn 20 năm chiến tranh đất nước bị tàn phá ở cả hai miền. Thanh niên chết chóc quá nhiều, và khi hòa bình thì tôi cảm thấy vui vẻ và tôi mong muốn được hòa bình và thống nhất. Ngoài ra, tôi không có nghĩ gì khác.

Quang Nam: Thưa ông, trong bài thơ Một Nén Nhang Cho Ngày 40 Tháng 4 Đen của ông được đăng tãi vào ngày 14 tháng 4 này, trong đó có câu:

Đảng nói chúng tôi đang giải phóng miền Nam

Là thanh niên ai không yêu tổ quốc

 
Tin Việt Nam

Lời Kêu gọi biểu tình.

Thứ Bảy, 30.04.2016

Thưa quí thính giả, tình trạng ô nhiễm môi sinh kéo dài trong 30 năm đổi mới và phát triền nhưng thiếu kế hoạch kiểm soát, nay đã tác động trực tiếp đến đất dai, nguồn nước sông ngòi, biển cả và không khí, tình trạng đã trở nên cự kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của toàn dân ta, sẽ kéo dài từ thê hệ này sang thế hệ khác. Vậy chúng ta là những người dân đóng thuế để bảo vệ sự an toàn cho chính mình, phải có bổn phân nói lên quan điểm của mình. Chúng tôi kêo gọi bà con hăng hái xuống đường để nói lên những điều quan tâm của mình.

Thời gian: bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng ngày 1/5/2016.

Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

+ Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

+ Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 678

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 24.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 22.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 21.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 20.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 19.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 18.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap