Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 04.06.2016

Thứ Bảy, 04.06.2016

NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM MUỐN TÒA QUỐC TẾ PHÁN QUYẾT VỤ KIỆN BIỂN ĐÔNG.

Báo lề đảng VN loan tin, nhà cầm quyền Hà Nội vừa lên tiếng mong muốn Tòa trọng tài thường trực The Hague Hà Lan ra phán quyết công bằng và khách quan, phù hợp luật pháp quốc tế, về vụ Philippines kiện Trung Cộng đã áp đặt đường chủ quyền hình lưỡi bò chiếm trọn Biển Đông. Được biết ông Lê Hải Bình phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố rằng các bên liên quan phải tôn trọng nghĩa vụ pháp lý quốc tế được nêu trong văn kiện quan trọng này. Trong dịp này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tán dương tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản về các cam kết bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không, an ninh biển và tôn trọng luật pháp quốc tế.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 04.06.2016

Thứ Bảy, 04.06.2016

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: HỘI LUẬN VỚI ÔNG MẶC GIAO

Thứ Bảy, 04.06.2016

Thưa quý thính giả, chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta" tuần này, là cuộc thảo luận về mối quan hệ ngoại giao Việt- Mỹ giữa ông Đằng Giang và nhà báo Mặc Giao . Ông Mặc Giao, tên thật Phạm Hữu Giáo - Dân Biểu Quốc Hội VNCH từ 1967. Trong nhiệm kỳ dân biểu, đã giữ các chức vụ Tổng Thơ Ký Hạ Nghị Viện và Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao - Tổng Thơ Ký Giám Sát Viện - Sứ Thần Ngoại Giao của VNCH tại Paris cho đến 1975 - Hiện là Chủ Bút Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, Westminster, California, Hoa Kỳ . Ông Mặc Giao hiện đang sinh sống tại Canada. Vâng, xin nhường lời cho anh Đằng Giang.
 
Danh Nhân Nước Việt

Cử nhân Mai Xuân Thưởng

Thứ Bảy 04.06.2016

Kính thưa quý thính giả, Khi vua Quang Trung băng hà được 68 năm, tại thôn Phú Lạc, huyện Bình Khê, tỉnh Bình Định sản sinh một vị anh hùng trẻ tuổi kiên cường bất khuất, thà chết chứ không đầu hàng giặc ngoại xâm. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Cử nhân Mai Xuân Thưởng" của Việt Thái, qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 03.06.2016

Thứ Sáu, 03.06.2016

CÔNG AN HÀ NỘI LẠI BẮT CÓC ÔNG NGUYỄN QUANG A

Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một nhà đấu tranh cho dân chủ tại VN, vào hôm qua lại bị công an Hà Nội bắt cóc nhằm ngăn cản ông đến tham dự buổi ăn trưa do đại sứ Liên hiệp Âu châu khoản đãi tại Hà Nội.

Sau khi được trả tự do vào chiều hôm qua, Tiến sĩ A cho biết lần bắt cóc này cũng tương tự như hôm 24/5 khi ông chuẩn bị đến dự buổi gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Barack Obama. Có nghĩa là chỉ trong vòng không đầy một tháng, Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã ba lần bị công an bắt cóc, không cho tiếp xúc với các chính giới Tây phương. Lần đầu tiên là khi ông được phụ tá ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski mời tham dự buổi thảo luận trước chuyến viếng thăm VN của ông Obama.

Theo lời kể của ông thì cả ba lần, công an đều ép buộc ông lên xe của họ, chở đi lòng vòng suốt mấy tiếng đồng hồ, sau đó mới trả tự do cho ông khi đã quá giờ hẹn. Khi ông phản đối hành động vi phạm nhân quyền này thì các tay công an nêu lý do bảo vệ an ninh quốc gia, nhưng không xuất trình mệnh lệnh hay văn thư để chứng minh lý do đó.

 
Thời sự

CÂU CHUYỆN THỜI SỰ: CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

Thứ Sáu, 03.06.2016

Quý thính giả đang thưởng thức ca khúc Con Đường Việt Nam, qua tiếng hát Thế Sơn, một sáng tác mới từ trong nước được nhạc sĩ Trúc Hồ viết hòa âm để đồng hành cùng nhà tranh đấu Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực trong tù.
 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 03.06.2016.

Thứ Sáu, 03.06.2016

Đúng như dự đoán của nhiều người, trong chuyến viếng thăm Việt Nam vừa qua, Tổng thống Barack Obama đã tuyên bố hủy bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với CSVN, có kèm theo điều kiện là Hà Nội phải cải thiện cụ thể về nhân quyền. Quyết định này có ích lợi gì đối với Hoa Kỳ, CS Hà Nội và người dân Việt Nam? Xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục ĐLST với ĐCH và Tâm Anh để hiểu hơn về điều này. Với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(712)832-7123 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường.
 
Quan Điểm

Nguyên nhân cá chết ngay trước mắt mọi người

Thứ Sáu, 03.06.2016

Kính thưa quý thính giả, tình trạng ô nhiễm môi trường và sự kiện cá chết trên khắp cả nước không còn cần thiết đặt ra nghi vấn ai là thủ phạm nữa, mà vấn đề trước mắt là làm cách nào để chúng ta khỏi bị diệt vong. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: "Nguyên Nhân Cá Chết Ngay Trước Mắt Mọi Người" qua sự trình bày của Hướng Dương để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Ngày mai 4 tháng 6 năm 2016 đánh dấu 27 năm vụ thảm sát Thiên An Môn, sự kiện diễn ra ngày này năm 1989, khi Đặng Tiểu Bình ra lệnh cho Quân Đội Trung Cộng dùng xe tăng và vũ khí tàn sát cả ngàn thanh niên sinh viên tập trung biểu tình đòi dân chủ tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Hành vi tàn sát khủng khiếp này dĩ nhiên đã làm rúng động cả thế giới, nhưng điều quan trọng hơn mà chúng tôi muốn nói đến, là bản chất phi nhân tính của người cộng sản, họ coi mạng sống của đồng loại như cỏ rác. Những người bị giết trong cuộc thảm sát ấy là thanh niên thanh nữ, là hoc sinh sinh viên, những người trí thức, là tương lai của đất nước và dân tộc Trung Hoa, nhưng họ đã giết không thương tiếc, không gớm tay.

 
Tin Việt Nam

Tin tức thứ Năm 02.06.2016

Thứ Năm, 02.06.2016

ÔNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC SẼ TUYỆT THỰC NỬA THÁNG MỚI NGƯNG

Bất chấp những khuyên nhủ từ gia đình, bạn bè và các tổ chức đấu tranh, tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức vẫn kiên quyết tuyệt thực cho đến ngày 7/6 mới ngưng.

Quyết định này được ông Thức đưa ra trong buổi thăm nuôi vào chiều hôm qua của gia đình tại trại giam số 6 huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An. Cùng tháp tùng trong chuyến đi thăm là một số thành viên thuộc phong trào Con đường Việt Nam, do ông Thức sáng lập. Tuy nhiên chỉ có người em trai và ba người chị của ông Thức được cho phép vào thăm.

Trong buổi gặp gỡ, gia đình có trao cho ông Thức một lá thư của nhiều nhân sĩ trí thức, nội dung kêu gọi ông ngưng tuyệt thực để giữ gìn mạng sống để tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ tại VN. Tuy nhiên nhà đấu tranh can trường này vẫn giữ ý định tuyệt thực cho đến ngày 7/6, tức đúng nửa tháng kể từ khi ông Thức bắt đầu tuyệt thực vào ngày 24/5.

Trong khi đó thì một nguồn tin cho biết là bà Khưu Hiền Duyên, một công dân Mỹ gốc Việt, đã được công an VN trả tự do và đang trên đường trở về Mỹ sau 6 ngày bị bắt giam.

Cần nhắc lại, bà Hiền Duyên, còn có tên là Dolly, là một thành viên Love Foundation, một tổ chức từ thiện chuyên trợ giúp cho những trẻ em nghèo khó ở nông thôn VN được cắp sách đến trường. Bà Duyên đặt chân đến VN vào ngày 11/5 và mấy ngày sau thì bị mất tích.

 
Thời sự

CÂU CHUYỆN THỜI SỰ: MINH NGUYỆT PHỎNG VẤN ANH TRẦN HUỲNH DUY TÂN

Thứ Năm, 02.06.2016

Thưa quý thính giả, như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày hôm qua, ngày 1 tháng 6, gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã có chuyến thăm anh tại Trại 6 Thanh Chương, Nghệ An. Mời quý thính giả cùng theo dõi buổi phỏng vấn giữa phóng viên Minh Nguyệt với anh Trần Huỳnh Duy Tân, là em trai của anh Trần Huỳnh Duy Thức để biết rõ hơn về tình trạng của anh Duy Thức hiện nay sau chuyến thăm gặp . Xin mời chị Minh Nguyệt.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 691

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 26.06.2016 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Năm 23.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Tư 22.06.2016 Play Download this Song
6. Thứ Ba 21.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Hai 20.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap