Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Chuyện ngày 'Cải Cách Ruộng Đất'

Thứ Tư, ngày 01.10.2014    

Ông Bá bị bắt giam sau đình mấy hôm nay. Du kích dẫn ông ra trước sân đình, ông bị trói, trên người ông bộ quần áo nâu bạc còn lấm bùn đất. Trông dáng ông mệt mỏi, ông đứng cúi đầu trước sân … Trên đây là trích đoạn bài viết có tựa đề: Chuyện Ngày ‘Cải Cách Ruộng Đất’ của P. Vũ sẽ được Tâm Anh trình bày, mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Đầu năm 1955, 'đội cải cách' về quê tôi, lúc đó tôi hơn 10 tuổi và cũng đủ trí khôn để nhận biết và ghi nhớ mọi chuyện. Không khí trong làng thay đổi hẳn, chỗ hân hoan bàn tán, chỗ thầm thì xem như có việc cơ mật. Một khi 'đội cải cách' về là phải có địa chủ, phải có đấu tố.

 
Con Người Việt Nam

Hòa Hợp Hòa Giải Của Đảng CSVN, nhà cầm quyền VN

Thứ Tư, ngày 01.10.2014    

Kính thưa quý thính giả, đảng CSVN đã thực hiện hòa hợp hòa giải ra sao? Nguyên Hồng sẽ trình bày chính sách hòa hợp hòa giải của đảng CSVN trong quá khứ để đưa đến nhận định hôm nay, qua chuyên mục Con Người Việt Nam. Mời quý thính giả cùng theo dõi

Nói về chính sách hòa hợp hòa giải của Hoa Kỳ mà không nói về chính sách hòa hợp hòa giải của người VN thì là một sự thiếu sót rất lớn. Tuy nhiên, chính sách hòa hợp hòa giải của người VN từ thời kháng chiến chống Pháp đến sau ngày 30-4-1975 hoàn toàn có kết quả rất là khủng khiếp.

 
Bình Luận

Nghĩ về Joshua Wong và tuổi trẻ Việt Nam

Thứ Tư, ngày 01.10.2014    

Cuộc biểu tình của sinh viên và nhân dân Hồng Kông là những cánh én báo hiệu mùa xuân dân chủ sẽ đến với Việt Nam qua tinh thần tranh đấu bất khuất của tuổi trẻ Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Nghĩ về Joshua Wong và tuổi trẻ Việt Nam" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong đêm thứ sáu ngày 26/09/14 vừa qua tại Quảng trường Dân sự (Civic Square), tuổi trẻ Hồng Kông đã chứng tỏ sự dũng cảm của mình khi đứng cùng nhau, kiên định đấu tranh vì một nền dân chủ thực sự cho Hồng Kông. Lời nhắn gởi của lãnh đạo sinh viên 17 tuổi Joshua Wong khi anh bị cảnh sát lôi kéo đi đã làm rung động trái tim người Hồng Kông và thế giới. Những thanh niên sinh viên khác đã cùng hát to, hô vang những khẩu hiệu và cố giành giật để cứu anh thoát khỏi tay cảnh sát, nhưng vô hiệu.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 30.09.2014   

THÊM MỘT ĐIỂN HÌNH VỀ TRÌNH ĐỘ "QUAN TRÍ" THẤP KÉM Ở VN

Trong một phát ngôn gây sửng sốt trong dư luận, đại biểu quốc hội Đỗ Văn Đương hùng hồn tuyên bố là quyền được giữ im lặng của người dân khi bị công an bắt giữ không phải là quyền con người! Tuyên bố này được ông Đỗ Văn Đương, một thành viên thường trực của ủy ban tư pháp quốc hội VN, phun ra trên đài truyền hình nhà nước vào hôm 27/9 vừa qua. Theo ông Đương thì quyền được giữ im lặng không phải là một cái quyền của công dân vì điều này sẽ gây khó khăn cho giới công an khi hỏi cung.

 
Đất Nước Đứng Lên

Biết để làm gì?

Thứ Ba 30.09.2014   

Con người hơn nhau, đất nước có vươn lên được là nhờ ở sự cầu tiến, ham học hỏi, ham hiểu biết. Hiểu biết tường tận, rõ ràng, minh bạch giúp con người tự tin, thêm sức mạnh lý trí để có thể giải thích rành rẽ cho hành động của mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Biết để làm gì? " của Mẹ Nấm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhiều người đặt câu hỏi này với tôi khi thấy tôi thay hình đại diện Facebook cá nhân của mình với dòng chữ "Tôi Muốn Biết" - "I Want To Know". Tự bản thân tôi chưa bao giờ đặt câu hỏi này cho mình từ xưa đến nay. Bởi quan điểm cá nhân của tôi đơn giản là muốn hành động thì cần phải biết. Biết rõ mọi thứ, biết những gì cần biết và phải biết những điều mình chưa biết. Tôi xem đó là quyền lợi chính đáng để nghiêm túc hơn trong nhìn nhận, đánh giá vấn đề và đưa ra hoạt động phù hợp.

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Thất nghiệp ở Việt Nam

Thứ Ba, ngày 30.09.2014    

Thưa quý thính giả, vì xây dựng trên căn bản dối gạt, bịp bợm, cái xã hội mà chúng ta đang sống đầy rẫy những nghịch lý. Để cùng chia sẻ những mẩu chuyện "cười ra nước mắt" của cuộc sống hôm nay, Đài Đáp Lời Sông Núi hân hạnh mang đến quý thính giả một chuyên mục mới: "Chuyện Chỉ Có Ở Việt Nam" phát thanh vào mỗi Thứ Ba. Chuyên mục này do Việt Cường phụ trách biên soạn. Xin mời quý thính giả theo dõi những nhận xét về "Thất Nghiệp ở Việt Nam" do Bá Cơ trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.

Bộ lao động thương binh xã hội Việt Nam vừa công bố tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam cập nhật đầu tháng 9/2014 chỉ có 1,84%, mức thấp nhất từ trước đến nay, và cũng là mức thấp nhất trên toàn thế giới. Ở các nước phát triển, như Na Uy, tỷ lệ thấp nhất cũng còn ở mức 3, 3%. Một số liệu nực cười, cười đễn chảy nước mắt. Khỏi phải tổ chức khảo sát gì, cứ nhìn vào thực tế trong xã hội Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận ra nạn thất nghiệp ở nước ta đến mức nào.

 
Bình Luận

Phải chăng lịch sử chọn CS VN?

Thứ Ba 30.09.2014   

Bánh xe lịch sử đang vận hành và định mệnh của CSVN, sau nhiều thập niên tác yêu tác quái, sẽ là cái thùng rác hôi thối của lịch sử. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Phải chăng lịch sử chọn CS VN?"sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Từ trước đến nay CSVN vẫn rêu rao rằng Lịch sử đã chọn họ chứ không phải bất cứ đảng phái quốc gia nào để lãnh đạo đất nước này, và bất cứ ai- thế lực nào chống lại họ là "đi ngược chiều của bánh xe lịch sử" và tất yếu sẽ bị "bánh xe lịch sử nghiền nát"...!?.

Đây là một sự tráo trở mị dân lớn nhất trong tất cả mọi sự tráo trở mị dân..!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 29.09.2014 

MỸ CHƯA CÓ QUYẾT ĐỊNH NỚI LỎNG LỆNH CẤM BÁN VŨ KHÍ CHO VIỆT NAM

Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương, Đô đốc Samuel Locklear, xác nhận là hai nước Mỹ - Việt đang mở các cuộc đàm phán về việc nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí cho VN, nhưng vẫn chưa đi đến quyết định chung cuộc.

Theo ông Locklear thì chính phủ Mỹ cũng đang cân nhắc là có nên bán các loại vũ khí có tầm hủy diệt cao cho VN hay không, và nếu bán thì phải có lý do chính đáng, đồng thời phải có một sự giám sát nào đó. Hơn thế nữa, nước Mỹ cần phải giải tỏa mối lo ngại của các nước trong khu vực khi bán vũ khí hiện đại cho VN.

 
Phỏng Vấn

Trần Hoàng Giang sau hơn 14 năm bị giam cầm

Thứ Hai 29.09.2014  

Kính thưa quý thính giả, vào ngày 26 tháng 9 vừa qua, anh Trần Hoàng Giang - một người tù bất khuất vừa được phóng thích 5 tháng trước thời hạn bản án 15 năm tù. Anh bị bắt vào ngày 28/2/2000  bị kết án 15 năm tù giam với hai tội danh bịa đặt là "Khủng bố" (điều 84) và "Tuyên truyền chống Nhà nước" (điều 88) của BLHS. Anh bị bắt khi dự tính rãi truyền đơn kêu gọi toàn dân chống lại các chính sách sai trái của đảng CSVN. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng suốt hơn 14 năm qua ở trong tù, Trần Hòang Giang đã thể hiện ý chí bất khuất nên anh nhiều lần đã bị biệt giam và cùm. Nói về việc anh được thả trước thời hạn của bản án 15 năm, anh chỉ trả lời ngắn gọn là "Đặc xá đểu". Có lẽ điều này nói lên toàn bộ chính sách thả tù chính trị trước thời hạn của đảng CSVN. Sau đây, mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn anh Trần Hoàng Giang do phóng viên Thomas Việt thực hiện.

 
Chuyện Nước Non mình

Có một người tù như thế

Ý chí bất khuất và lòng can đảm của thanh niên nước Việt không thiếu. Đó là những ngọn đuốc cháy sáng bất diệt trong lòng dân tộc. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Có một người tù như thế " của Phạm Thanh Nghiên sẽ được tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nếu bạn thấy cảm động khi nghe câu chuyện về tôi, một người phụ nữ yếu đuối bước vào tù ở tuổi 31 với mức án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế thì hẳn bạn không khỏi thảng thốt, xót xa và cảm phục khi biết đến một người tù chính trị khác mang tên Trần Hoàng Giang. Phải đến khi người tù này trở về vào ngày hôm qua, 26 tháng 9 năm 2014 tôi mới biết đến Giang.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 446

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 17.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN