Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Đi tìm công lý cho mẹ

Thứ Hai, ngày 25.08.2014    

Đã từng có một người Mẹ thân cò lặn lội ra hải ngoại để kêu cứu cho người con gái là tù nhân lương tâm thì bây giờ lại có một người con trai cũng theo bước chân đó mà đi tìm công lý cho Mẹ mình, một tù nhân lương tâm khác . Bao giờ thì công lý thực sự hiện diện trên quê hương Việt Nam? Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đi tìm công lý cho mẹ " của Đoan Trang sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi tôi gặp em lần đầu tiên là lúc em vừa bước ra khỏi xe, người cao lêu nghêu, trên cổ lòng thòng cái máy ảnh bé tí, rụt rè câu "chào chị". Vài tiếng sau, tôi đã thấy em tung tăng trong khuôn viên đầy màu sắc và âm thanh của Universal Studio trong một ngày tháng 8 nắng chói chang ở Los Angeles. Trông thấy cái gì em cũng reo "đẹp thế, đẹp quá", rồi lao đến làm dáng, chụp ảnh, ngắm nghía và thích thú. Những lúc đó, nhìn em, chắc chẳng ai nghĩ trên vai em là cả một gánh nặng: Cha em đã mất, mẹ em đang ngồi tù và là một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay, còn em đã đi từ Nam ra Bắc và rồi sang cả trời Tây này, để hy vọng đòi công lý cho mẹ. Em là Bo Trung, tức Trần Bùi Trung, con trai của Bùi Thị Minh Hằng.

 
Bình Luận

Đảng Nói Dối

Thứ Hai, ngày 25.08.2014    

Dối trá và bạo ngược là bản chất muôn đời của đảng CSVN và các chế độ độc tài phát xít trong lịch sử loài người. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: " Đảng nói dối."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Câu hỏi được đặt ra là đảng cộng sản lãnh đạo ai? Ai là người cho đảng quyền lãnh đạo? Những câu hỏi này không bao giờ được đảng trả lời thẳng vào sự thật. Trả lời câu hỏi đó một cách thành thật sẽ vạch ra sự mâu thuẩn và lừa dối của đảng cộng sản. Vì thế đảng cố tình né tránh để đánh lừa người dân.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 24.08.2014

Dân biểu Mỹ kêu gọi VN thả Ls Lê Quốc Quân

Hôm 22/8 vừa qua, Bốn dân biểu Mỹ đã viết thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi Việt Nam trả tự do cho luật sư Lê Quốc Quân. Bốn dân biểu bao gồm Zoe Lofgren, Alan Lowenthal, Gerry Connolly và Lorretta Sanchez đã kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng các cam kết đối với luật pháp quốc tế và thả ông Quân ngay lập tức và vô điều kiện. Xin được nhắc lại, Ông Lê Quốc Quân bị bắt ngày 27/12/2012 vì bị bạo quyền VN cáo buộc tội trốn thuế theo quy định tại Khoản 3, Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Ông từng là Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam và là người tham gia đấu tranh dân chủ tích cực trước khi bị bắt, Luật sư Lê Quốc Quân cũng là tiếng nói bất đồng mạnh mẽ ở Hà Nội và từng bị giam 100 ngày sau khi du học từ Hoa Kỳ về nước.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua 24.08.2014

Để nhớ lại những sự kiện nổi bật tuần qua, mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi giữa Hoàng Ân và phóng viên Trường An để tiếp nối chương trình tối nay.

Hoàng Ân: Trước hết HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

ĐPV Hoàng Ân: Để mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay, xin anh trình bày cho quý thính giả của đài DLSN nghe về sự kiện ông Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng lại hô hào lực lượng công an đàn áp giới đấu tranh trong nước.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật, ngày 24.08.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Trong tháng Tám này có một sự kiện đáng ghi nhớ trong lĩnh vực xuất bản, đó là việc ra mắt cuốn hồi ký "Đèn cù" của nhà báo cựu đảng viên cộng sản Trần Đĩnh do tòa báo hải ngoại Người Việt ấn hành và giới thiệu tại California, Hoa Kỳ. Nhà báo Trần Đĩnh sinh năm 1930, vào đảng cộng sản năm 1949 và làm báo cho cộng sản từ năm 15 tuổi, là người chấp bút viết nhiều hồi ký cho giới lãnh đạo cộng sản tiền bối của Việt Nam và cũng chính là người chấp bút viết tiểu sử đầu tiên cho Hồ Chí Minh.

 
General

Trả Lời Thư Tín 24.08.2014

Chủ Nhật, ngày 24.08.2014    

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Huỳnh Trân, Thủ Đức: Ông Phạm Quang Nghị trong chuyến công du Hoa Kỳ đã tặng cho TNS McCain 2 tấm ảnh cũ chụp hình ông McCain giơ tay đầu hàng sau khi máy bay bị bắn hạ tại Hà Nội đã bị dư luận cho là "vô văn hóa", "thiếu giáo dục", "mất dậy" v.v.. . Phần tôi, tôi nghĩ đảng CSVN không ngu dốt để tặng một món quà để cho thiên hạ chửi, nhưng suy nghĩ mãi, tôi vẫn chưa hiểu CSVN có ý định gì khi tặng món quà như vậy ?

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 23.08.2014

CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU SẮP THĂM VIỆT NAM

Giới báo chí lề đảng VN loan tin, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, ông José Manuel Barroso sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 25 và 26 tháng 8. Được biết trong cuộc họp với Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 25 tới đây, đôi bên dự kiến sẽ thảo luận về việc đúc kết các cuộc thương lượng về Thỏa thuận Tự do Thương mại Việt Nam-EU. Trong khi đó, giới hoạt động nhân quyền quốc tế đang nỗ lực vận động Châu Âu cân nhắc các điều kiện nhân quyền trong thảo luận thương mại với nhà cầm quyền Hà Nội giữa bối cảnh nhà cầm quyền VN vẫn đang vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng hơn qua việc bắt bớ, đàn áp giới đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền VN.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 23.08.2014    

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Hiện Trạng Y Tế Việt Nam với Tiến sĩ Mai Thanh Truyết

Thứ Bảy 23.08.2014   

Hải Nguyên: Thưa Ts MTT. Trong lần hội luận trước, Ông có nói đến 5 nguyên do đưa đến tình trạng y tế băng hoại ở Việt Nam hiện tại. Đó là: hàng ngũ cán bô vô trách nhiệm, tình trạng quá tải của những bịnh viện, hiệu ứng "phong bì", tình trạng thuốc men đắc đỏ, và bảo hiểm y tế cho ngươi dân, có thế nói đó là năm nguyên nhân căn bản hủy hoại cả một hệ thống y tế quốc gia, một phúc lợi cần thiết nhứt cho người dân của một nước đang phát triển như VN. Xin Ông cho thêm chi tiết.
 
Danh Nhân Nước Việt

Uy Viễn tướng quân Nguyễn Công Trứ

Thứ Bảy 23.08.2014   

Kính thưa quý thính giả, Vào cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, đất nước VN sản sinh ra một nhà quân sự có tài kinh bang tế thế, và cũng là một nhà thơ nổi tiếng, được giới văn đàn xem là nhân vật kiệt xuất của Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn cả, đây là một kẻ sĩ có tư tưởng tích cực nhập thế và quyết cống hiến cuộc đời mình cho đất nước và dân tộc. Cụ đã để lại hậu thế rất nhiều bài thơ, trong đó có bài Hàn Nho Phong Vị Phú, đặc biệt là hai câu thơ bất hủ:

"Đã mang tiếng ở trong trời đất,

Phải có danh gì với núi sông!"

Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Uy Viễn tướng quân Nguyễn Công Trứ" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

"Vòng trời đất, dọc ngang, ngang dọc,

Nợ tang bồng, vay trả trả vay.

Chí làm trai, nam bắc đông tây,

Cho phỉ sức, vẫy vùng trong bốn bể".

Bốn câu thơ theo thể "hát nói" mang khí phách hào hùng nói trên là của cụ Nguyễn Công Trứ. Và xin đọc thêm một số câu khác trong bài "Kẻ sĩ" của Cụ như sau:

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 431

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 16.09.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 15.09.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 14.09.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 13.09.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 12.09.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 11.09.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 10.09.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN