Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Phỏng vấn Luật sư Đào Tăng Dực về cuộc biểu tình đòi tự do dân chủ của sinh viên học sinh Hồng Kông

Thứ Năm, ngày 02.10.2014

Thưa quý thính giả, những ngày gần đây người dân trên toàn thế giới đang chứng kiến một sự kiện chính trị nóng bỏng tại Hồng Kông, đó là cuộc đấu tranh sôi sục cho tự do dân chủ của sinh viên học sinh chống lại sự thao túng muốn nuốt trọn mảnh đất giàu có này của Bắc kinh. Phóng viên Quang Nam đã có cuộc phỏng vấn với Luật sư Đào Tăng Dực để biết thêm sự kiện này, mời quý thính giả theo dõi.

 
Chuyện Nước Non mình

Một câu chuyện trong Cải cách Ruộng Đất

Thứ Năm, ngày 02.10.2014    

Cuộc Cải cách ruộng đất giết bao nhiêu người dân vô tội thì có bấy nhiêu câu chuyện thương tâm đau đớn cần được ghi nhớ và kể lại, để các thế hệ sau biết rằng dân tộc mình đã có thời kỳ phải chịu đọa đầy chết chóc tàn khốc dưới bàn tay đẫm máu của đảng CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Một câu chuyện trong Cải cách Ruộng Đất" của Linh Mục Vĩnh Sang sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cuộc cải cách ruộng đất những năm ấy ghi một dấu ấn sâu đậm vào cuộc sống gia đình tôi, cách riêng cha tôi, mà cho đến giờ chết, ông vẫn còn chưa nguôi ngoai nỗi đau buồn. Không riêng gì nhà tôi, hầu hết các gia đình ở miền Bắc đa phần đều hứng chịu, người cách này kẻ cách khác, kẻ cả những gia đình đã vào Nam trước nhưng vẫn có liên hệ với họ hàng thân thuộc ở lại miền Bắc.

 
Bình Luận

Đảng Búa Liềm cộng sản Việt Nam: Búa đập đầu công nhân, liềm cắt cổ nông dân

Thứ Năm, ngày 02.10.2014    

Một trong những mục tiêu quan trọng của tiến trình dân chủ hóa Việt Nam là truy tố lãnh đạo đảng CSVN ra Tòa Án Hình Sự Quốc Tế về tội diệt chủng. Biến cố cải cách ruộng đất là một trong những tội ác điển hình này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hùng và Trần Hoài Nam với tựa đề: "Đảng Búa Liềm cộng sản Việt Nam: Búa đập đầu công nhân, liềm cắt cổ nông dân" sẽ được Song Thâp trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nhắc đến hai công cụ rất cần thiết nhất cho sự sinh tồn và phát triển của con người trên toàn thế giới từ thời kỳ sơ khai thì mọi người đều biết rõ, đó là chiếc búa và cái liềm. Chiếc búa được dùng để tạo vật dụng cần thiết cho cuộc sống trong gia đình, cái liềm được nông dân dùng thu hoạch lúa cung cấp thực phẩm cho con người. Búa và liềm là hai dụng cụ thân thiết và vô cùng quan trọng được con người chế tạo.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 01.10.2014

THỦ TƯỚNG VIỆT NAM SẼ CÓ THÊM QUYỀN LỰC NHƯNG KHÔNG CẦN CÓ TRÁCH NHIỆM

Quốc hội VN đưa ra đề nghị tăng thêm quyền lực cho thủ tướng nhưng không đề cập gì đến hình thức kỷ luật nếu như không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ.Theo phát ngôn của chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thì thẩm quyền cần phải đi liền với trách nhiệm, nhưng không giải thích rõ là chịu trách nhiệm với ai, quốc hội hay đảng?

 
Chuyện Nước Non mình

Chuyện ngày 'Cải Cách Ruộng Đất'

Thứ Tư, ngày 01.10.2014    

Ông Bá bị bắt giam sau đình mấy hôm nay. Du kích dẫn ông ra trước sân đình, ông bị trói, trên người ông bộ quần áo nâu bạc còn lấm bùn đất. Trông dáng ông mệt mỏi, ông đứng cúi đầu trước sân … Trên đây là trích đoạn bài viết có tựa đề: Chuyện Ngày ‘Cải Cách Ruộng Đất’ của P. Vũ sẽ được Tâm Anh trình bày, mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Đầu năm 1955, 'đội cải cách' về quê tôi, lúc đó tôi hơn 10 tuổi và cũng đủ trí khôn để nhận biết và ghi nhớ mọi chuyện. Không khí trong làng thay đổi hẳn, chỗ hân hoan bàn tán, chỗ thầm thì xem như có việc cơ mật. Một khi 'đội cải cách' về là phải có địa chủ, phải có đấu tố.

 
Con Người Việt Nam

Hòa Hợp Hòa Giải Của Đảng CSVN, nhà cầm quyền VN

Thứ Tư, ngày 01.10.2014    

Kính thưa quý thính giả, đảng CSVN đã thực hiện hòa hợp hòa giải ra sao? Nguyên Hồng sẽ trình bày chính sách hòa hợp hòa giải của đảng CSVN trong quá khứ để đưa đến nhận định hôm nay, qua chuyên mục Con Người Việt Nam. Mời quý thính giả cùng theo dõi

Nói về chính sách hòa hợp hòa giải của Hoa Kỳ mà không nói về chính sách hòa hợp hòa giải của người VN thì là một sự thiếu sót rất lớn. Tuy nhiên, chính sách hòa hợp hòa giải của người VN từ thời kháng chiến chống Pháp đến sau ngày 30-4-1975 hoàn toàn có kết quả rất là khủng khiếp.

 
Bình Luận

Nghĩ về Joshua Wong và tuổi trẻ Việt Nam

Thứ Tư, ngày 01.10.2014    

Cuộc biểu tình của sinh viên và nhân dân Hồng Kông là những cánh én báo hiệu mùa xuân dân chủ sẽ đến với Việt Nam qua tinh thần tranh đấu bất khuất của tuổi trẻ Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Nghĩ về Joshua Wong và tuổi trẻ Việt Nam" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong đêm thứ sáu ngày 26/09/14 vừa qua tại Quảng trường Dân sự (Civic Square), tuổi trẻ Hồng Kông đã chứng tỏ sự dũng cảm của mình khi đứng cùng nhau, kiên định đấu tranh vì một nền dân chủ thực sự cho Hồng Kông. Lời nhắn gởi của lãnh đạo sinh viên 17 tuổi Joshua Wong khi anh bị cảnh sát lôi kéo đi đã làm rung động trái tim người Hồng Kông và thế giới. Những thanh niên sinh viên khác đã cùng hát to, hô vang những khẩu hiệu và cố giành giật để cứu anh thoát khỏi tay cảnh sát, nhưng vô hiệu.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 30.09.2014   

THÊM MỘT ĐIỂN HÌNH VỀ TRÌNH ĐỘ "QUAN TRÍ" THẤP KÉM Ở VN

Trong một phát ngôn gây sửng sốt trong dư luận, đại biểu quốc hội Đỗ Văn Đương hùng hồn tuyên bố là quyền được giữ im lặng của người dân khi bị công an bắt giữ không phải là quyền con người! Tuyên bố này được ông Đỗ Văn Đương, một thành viên thường trực của ủy ban tư pháp quốc hội VN, phun ra trên đài truyền hình nhà nước vào hôm 27/9 vừa qua. Theo ông Đương thì quyền được giữ im lặng không phải là một cái quyền của công dân vì điều này sẽ gây khó khăn cho giới công an khi hỏi cung.

 
Đất Nước Đứng Lên

Biết để làm gì?

Thứ Ba 30.09.2014   

Con người hơn nhau, đất nước có vươn lên được là nhờ ở sự cầu tiến, ham học hỏi, ham hiểu biết. Hiểu biết tường tận, rõ ràng, minh bạch giúp con người tự tin, thêm sức mạnh lý trí để có thể giải thích rành rẽ cho hành động của mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Biết để làm gì? " của Mẹ Nấm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhiều người đặt câu hỏi này với tôi khi thấy tôi thay hình đại diện Facebook cá nhân của mình với dòng chữ "Tôi Muốn Biết" - "I Want To Know". Tự bản thân tôi chưa bao giờ đặt câu hỏi này cho mình từ xưa đến nay. Bởi quan điểm cá nhân của tôi đơn giản là muốn hành động thì cần phải biết. Biết rõ mọi thứ, biết những gì cần biết và phải biết những điều mình chưa biết. Tôi xem đó là quyền lợi chính đáng để nghiêm túc hơn trong nhìn nhận, đánh giá vấn đề và đưa ra hoạt động phù hợp.

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Thất nghiệp ở Việt Nam

Thứ Ba, ngày 30.09.2014    

Thưa quý thính giả, vì xây dựng trên căn bản dối gạt, bịp bợm, cái xã hội mà chúng ta đang sống đầy rẫy những nghịch lý. Để cùng chia sẻ những mẩu chuyện "cười ra nước mắt" của cuộc sống hôm nay, Đài Đáp Lời Sông Núi hân hạnh mang đến quý thính giả một chuyên mục mới: "Chuyện Chỉ Có Ở Việt Nam" phát thanh vào mỗi Thứ Ba. Chuyên mục này do Việt Cường phụ trách biên soạn. Xin mời quý thính giả theo dõi những nhận xét về "Thất Nghiệp ở Việt Nam" do Bá Cơ trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.

Bộ lao động thương binh xã hội Việt Nam vừa công bố tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam cập nhật đầu tháng 9/2014 chỉ có 1,84%, mức thấp nhất từ trước đến nay, và cũng là mức thấp nhất trên toàn thế giới. Ở các nước phát triển, như Na Uy, tỷ lệ thấp nhất cũng còn ở mức 3, 3%. Một số liệu nực cười, cười đễn chảy nước mắt. Khỏi phải tổ chức khảo sát gì, cứ nhìn vào thực tế trong xã hội Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận ra nạn thất nghiệp ở nước ta đến mức nào.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 446

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN