Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

LIVE SHOW ĐÀI PHÁT THANH ĐLSN

Thứ Tư, 11.05.2016

Kính Mời Quý Thính Giả Đón Xem
LIVE SHOW KỶ NIỆM 5 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA ĐÀI ĐÁP LỜI SÔNG NÚI Trên Hệ Thống Truyền Hình SBTN trình chiếu khắp thế giới. Từ 1 đến 4 giờ chiều CHỦ NHẬT, 15 tháng 5 năm 2016 (giờ miền Tây Hoa Kỳ).
Ngoài những phát biểu của nhiều nhân vật đấu tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền trong và ngoài nước, Live Show còn có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Và đây cũng là buổi Xổ Số Đáp Lời Sông Núi năm 2016 để gây quỹ yểm trợ cho Đài.
Trong thời gian Live Show, đồng bào có thể gọi số điện thoại 1-657-900-8833 nếu muốn ủng hộ tài chánh trực tiếp cho Đài. Chúng tôi xin lập lại: 1-657-900-8833.
 
Đất Nước Đứng Lên

Hãy đi cùng tôi trên con đường nhiều sợ hãi

Thứ Tư, 11.05.2016

Cho tới giờ phút này thì mọi chuyện đã rõ ràng như ban ngày khi số phận người Việt bị đặt lên bàn ăn. Vậy chúng ta chọn sợ hãi để bị giết chết vì bị buộc ăn thực phẩm nhiễm độc hay can đảm vùng lên để được sống làm người tự do với nhân quyền xứng đáng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: "Hãy Đi Cùng Tôi Trên Con Đường Nhiều Sợ Hãi" của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình sau đây.
 
Bình Luận

Những nhận thức cần cho một xã hội dân chủ

Thứ Tư, 11.05.2016

Trước tình trạng tồn vong của đất nước, ý thức mơ hồ về nhân quyền chưa đủ, để đạt được dân chủ, người dân Việt phải nhận thức sâu sắc hơn về những dân quyền cụ thể và đứng lên tranh đấu để CSVN phải thực thi quyền công dân chân chính của toàn dân. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Những nhận thức cần cho một xã hội dân chủ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong bài "Từ nhận thức đến hành động", tôi khen nhiều người ở Việt Nam có nhận thức đúng về hiện tình của đất nước. Khen họ thấy được nguy cơ xâm lấn của Trung Quốc trên Biển Đông. Khen họ thấy được quốc nạn tham nhũng và sự kiệt quệ của nền kinh tế Việt Nam. Khen họ cảm nhận được đúng sự xuống cấp của văn hoá, giáo dục cũng như những vấn đề liên quan đến giao thông, y tế và xã hội. Những nhận thức như vậy, theo tôi, khá chính xác. Nhưng liệu chúng có đủ để dẫn Việt Nam đi vào con đường dân chủ hoá hay không?

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 10.05.2016

Thứ Ba, 10.05.2016

GIỚI NUÔI CÁ BÈ Ở HUẾ ĐANG ĐIỀU ĐỨNG VÌ THẢM HỌA CÁ CHẾT HÀNG LOẠT

Cùng với hiện tượng cá chết hàng loạt từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, hàng loạt cá bè ở khu vực Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cũng nổi lên chết kể từ nửa tháng qua, khiến hàng chục gia đình lâm vào cảnh trắng tay và nợ nần.

Một ngư dân cho biết là hiện tượng này chưa từng xảy ra từ trước đến nay, với các loại cá có giá trị như cá mú, cá bớp, cá vão và cá hồng. Ông này nói thêm là mọi năm nếu có dịch thì cá cũng chết mỗi ngày vài con, nhưng lần này thì rất bất thường vì cá chết hàng loạt chỉ trong vòng 3 ngày. Và mặc dù các ngư dân có thông báo cho nhà cầm quyền địa phương, nhưng hơn nửa tháng qua vẫn không thấy có câu trả lời hay bất cứ hỗ trợ nào.

Trong khi đó thì người dân 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên không chỉ tẩy chay các loài hải sản mà còn không dám xuống biển tắm dù thời tiết rất nóng. Các bờ biển du lịch nổi tiếng như Cửa Tùng hay Cửa Việt cũng vắng bóng du khách.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Thomas Việt phỏng vấn anh Ly

Thứ Ba, 10.05.2016

Thưa quý thính giả, "nhắc lại chuyện này, tôi còn đang cảm thấy rùn mình và thấy đau lòng vì cái sự đàn áp, đánh đập, bắt bớ của nhà cầm quyền"...,đó là lời tâm tình của anh Ly, một người dân đi biểu tình và chứng kiến cảnh anh và hơn 500 đồng bào bị công an đàn áp trong cuộc biểu tình vào chủ nhật vừa qua. Từ Sài Gòn anh Ly đã kể lại với phóng viên Thomas Việt sự việc như sau...
 
Chuyện Nước Non mình

Vệt đen, vệt đỏ trên biển...

Thứ Ba, 10.05.2016

Hàng hàng lớp lớp cá chết chưa chấm dứt thì đến vệt đen vệt đỏ xuất hiện trên biển để hòa cùng máu của người dân đổ ra vì đòi được biết nguyên nhân biển đang chết. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Vệt đen, vệt đỏ trên biển" của Hạ Trắng sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

"Sáng 4/5, biển ở khu vực xã Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình xuất hiện một vệt nước màu đỏ đục. Vùng nước đỏ này rộng khoảng 5m, dài 500m trước vùng biển ngư dân vẫn hay họp chợ". Một số nhà khoa học cho rằng đó là biểu hiện của hiện tưởng "thủy triều đỏ". Nhưng việc kết luận chính xác phải chờ các cơ quan chức năng.

 
Bình Luận

KHÔNG CHỈ LÀ CÁ CHẾT

Thứ Ba, 10.05.2016

Thưa quý thính giả, Cá chết tuy là một đại họa về môi trường nhưng cũng chỉ là một hiện tượng đơn thuần. Quan trọng hơn là đằng sau hiện tượng này là âm mưu mãi quốc cầu vinh của tập đoàn CSVN. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Không chỉ là cá chết" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh của đài ĐLSN tối hôm nay.

Cá đã chết vì ô nhiễm xả thải từ các nhà máy của Formosa ở Hà Tĩnh cả tháng nay. Truyền thông từ phía đảng CSVN và cả phía người dân cũng đã vào cuộc. Quan chức cộng sản cũng đã lên tiếng, quan chức Formosa cũng đã lên tiếng. Và bây giờ là lúc chúng ta nhìn vào sự việc một cách tổng quát.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 09.05.2016

Thứ Hai, 09.05.2016

HÀNG TRĂM NGƯỜI BỊ BẮT VÌ XUỐNG ĐƯỜNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Hàng trăm người biểu tình đã bị công an đánh đập tàn nhẫn và áp giải về sân vận động Hoa Lư trong cuộc đàn áp hàng ngàn người xuống đường bảo vệ môi trường ở Sài Gòn vào sáng Chủ nhật 8/5. Dư luận càng thêm căm phẫn trước đoạn phim loan tải trên mạng, chiếu cảnh hai mẹ con bị lực lượng công an và lũ tay sai đánh đổ máu trong cuộc xuống đường.

Dĩ nhiên là báo chí lề đảng đã nhận lệnh không được đăng tải các thông tin về cuộc biểu tình lên đến mấy ngàn người ở Sài Gòn. Nhưng không chỉ không loan tin về các cuộc xuống đường đòi hỏi bảo vệ môi sinh ở Sài Gòn và Nha Trang, giới truyền thông nhà nước cũng đồng loạt ngưng đăng tải các tin tức liên quan đến thảm họa cá biển chết hàng loạt ở duyên hải miền Trung.

Tuy nhiên cuộc biểu tình tại Sài Gòn đã được nhiều ký giả quốc tế tận mắt chứng kiến và loan tin vào hôm nay. Người biểu tình đã hô to và giương cao các câu khẩu hiệu như "Bảo vệ môi trường!", "Formosa hãy cút khỏi VN", và "Muốn trong sạch, phải minh bạch"...

Hơn 500 người dân Sài Gòn đã bị công an tống lên xe, áp giải về sân vận động Hoa Lư. Người dân hai bên đường đã hò hét mắng chửi lũ công an và lớn tiếng ủng hộ hành động xuống đường của những người bị bắt. Trong khi đó thì tại Nha Trang, 8 người biểu tình cũng bị bắt, trong số đó có hai blogger Mẹ Nấm và Phạm Văn Hải.

 
Thời sự

Phỏng vấn luật gia Nguyễn Bắc Truyển

Thứ Hai, 09.05.2016

Thưa quý thính giả, vào hôm qua lực lượng công an đã đàn áp dã man các người đi biểu tình vì môi trường tại Sài Gòn. Hơn 500 người đã bị bắt đi và một số nhân vật đấu tranh bị đánh đập dã man. Từ Sài Gòn, luật gia Nguyễn Bắc Truyễn tường thuật lại với phóng viên Thomas Việt như sau...
 
Phỏng Vấn

PHÓNG SỰ: ĐÊM THẮP NẾN VÌ DÂN VÌ BIỂN VIỆT NAM TẠI SAN JOSE, CALIFORNIA, HOA KỲ

Thứ Hai, 09.05.2016

Thưa quý thính giả, không thể làm ngơ trước nỗi đau của đồng bào miền Trung trong nước trước thảm họa môi trường, vào ngày 6/5/16 vừa qua, cộng đồng người Việt tại vùng Bắc California đã tổ chức một đêm thắp nến Vì Dân Vì Biển Việt Nam với sự tham gia của nhiều tổ chức cộng đồng nhằm yểm trợ cho những đấu tranh chính đáng của người dân trong nước, nhằm đánh động lương tâm thế giới về thảm họa đang xảy ra tại Việt Nam. Mời quý thính giả cùng theo dõi buổi phóng sự về đêm thắp nến Vì Dân Vì Biển Việt Nam do Minh Nguyệt thực hiện sau đây.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 681

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 31.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 30.05.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 29.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 28.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 27.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 26.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap