Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Mất vào tay giặc!

Thứ Hai, 21.09.2015    

Thế cờ hiện nay không cho dân tộc Việt Nam dễ dàng đi đến một kết thúc có hậu trong tranh chấp ở Biển Đông và an ninh hàng hải… Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: “Mất Vào Tay Giặc” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Theo như báo chí quốc tế cũng như chính báo chí của nhà cầm quyền Bắc Kinh thông báo thì Trung cộng đã thực hiện xong giai đoạn một trong chiến lược biến Biển Đông thành ao nhà. Thái độ do dự của các nước liên quan từ Hoa Kỳ, Úc cho đến các thành viên Đông Nam Á tạo cơ hội bằng vàng cho Tập Cận Bình tiến sang giai đoạn hai trong những năm tới. Điều này là hoàn toàn được định liệu cách đây vài tháng khi Hoa Kỳ chỉ vờn tới vờn lui mà không có thái độ dứt khoát. Nói cách khác, sự hồ nghi về thỏa thuận phân chia quyền lợi của Mỹ và Tàu đã thành sự thật.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày Chủ Nhật, 20.09.2015

Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng công khai hoạt động

Trong một Thư ngỏ vừa được phổ biến chiều hôm nay, Chủ Nhật, 20-9, Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, gọi tắt là Dân Xã Đảng, loan báo công khai hoạt động kể từ ngày 21 tháng 9 năm 2015, đúng 69 năm kể từ ngày được đức Huỳnh Phú Sổ, Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo thành lập vào tháng 9 năm 1946. Sau khi nêu lên tình trạng phản dân chủ, mất nhân quyền, của VN dưới sự cai trị của đảng CSVN, đặc biệt là nguy cơ bị Trung Cộng khống chế, thôn tính, Thư ngỏ khẳng định Dân Xã Đảng tiếp tục con đường đấu tranh chống độc tài áp bức để xây dựng một nước Việt Nam Dân Chủ và Nhân Quyền, Tam quyền Phân lập, Đa nguyên, Đa đảng.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Trần Nguyên Hưỡn về việc công khai hoạt động của Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng

Chủ Nhật, ngày 20.09.2015

Kính thưa quý thính giả, Như trong phần tin tức chúng tôi vừa loan, Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, gọi tắt là Dân Xã Đảng, vừa loan báo sẽ hoạt động công khai. Thay cho mục "Việt Nam Tuần qua" như thường lệ mỗi Chủ Nhật, mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn của chúng tôi với ông Trần Nguyên Hưỡn, Ủy viên Đặc trách Chính trị của Dân Xã Đảng.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật, ngày 20.09.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa các quí vị đảng viên cộng sản lâu năm, các bạn công an, bộ đội,

Trong những năm gần đây xã hội Việt Nam đã có nhiều biến đổi về ngôn luận. Mặc dù hệ thống chính trị của Việt Nam vẫn là độc tài, đảng cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục kìm giữ, trấn áp các quyền tự do cơ bản của con người, nhưng các tiếng nói, phát ngôn, bày tỏ công khai về tình hình đất nước, thực trạng xã hội theo hướng phê phán, chỉ trích, bất mãn với hệ thống cầm quyền, với đảng cộng sản Việt Nam đã có bước phát triển lớn so với 5, 10 năm trước. Đặc biệt, các phát ngôn chỉ trích, phê phán như thế xuất hiện cả trong hàng ngũ các cựu đảng viên cộng sản trung và cao cấp như cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, cựu Phó Ban tổ chức Trung ương Nguyễn Đình Hương, cựu Đại sứ Nguyễn Trung hoặc Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Đại sứ tại Trung Cộng, vân vân...

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật, ngày 20.09.2015    

Thùy Ngân: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Đinh Hải, Bình Phước: Thưa quý đài, trước khi Tập Cận Bình đến Mỹ, tại Bắc Kinh, Tàu tuyên bố Trường Sa là của Tàu. Tôi vẫn chưa thấy VN bầy tỏ quan điểm. Có phải VN chấp nhận quan điểm của Tàu?

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy 19.09.2015

Gần 20 công an và côn đồ lại đập phá nhà nguyện của mục sư Nguyễn Hồng Quang

Theo tin khẩn nhắn đi từ mục sư Nguyễn Hồng Quang thì vào khoảng 9 sáng nay, ngày 19/9, gần 20 công an và côn đồ đã kéo đến đập phá khu nhà nguyện của mục sư tại khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Mục sư Nguyễn Hồng Quang kể lại sự việc như sau:

 
Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 19.09.2015  

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Luật sư TRẦN QUỐC HIỀN: Khả năng đóng góp của Cộng đồng Người Việt hải ngoại vào công cuộc dân chủ hóa đất nước

Thứ Bảy, ngày 19.09.2015

Kính chào quý vị thính giả, qua chuyên mục này, chúng tôi đã có dịp trình bày cùng quý thính giả khả năng đóng góp của cộng đồng người Việt ở hải ngoại vào công cuộc xây dựng đất nước thời hậu cộng sản. Thế nhưng trước khi đến giai đoạn đó, chúng ta phải giải thể chế độ độc tài toàn trị trên quê hương. Vậy thì Cộng đồng Người Việt hải ngoại đóng góp được những gì cho công cuộc dân chủ hóa đất nước?

Đó là đề tài của chuyên mục NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA tuần này, cũng như trong các tuần kế tiếp, và diễn gỉả là Luật sư Trần Quốc Hiền, một nhà đấu tranh cho dân chủ bị CSVN bỏ tù 5 năm, từ 2007 đến 2012. Mặc dù được thả, Ông vẫn bị CSVN tiếp tục trấn áp nên đã vượt thoát qua Thái Lan tháng 5 năm 2012. Luật sư Trần quốc Hiền tham dự cuộc hội luận này từ Hòa Lan, nơi Ông cùng gia đình đến định cư từ tháng 10 năm 2014

 
Danh Nhân Nước Việt

Tùng Thiện Vương

Thứ Bảy, ngày 19.09.2015

Kính thưa quý thính giả, một nhà thơ nổi tiếng, thơ của ông dù viết theo thể loại nào (hành, dao, thán, từ…), dù mang nội dung cảm hoài, ngôn chí hay thù tạc, tất cả đều có văn pháp giản dị, ý tứ thâm sâu, chữ nghĩa chọn lọc, mang tính hiện thực cao, chứa đựng tinh thần yêu nước, thương dân, hết lòng vì bè bạn”. Trong tiết mục “Danh Nhân Nước Việt” tuần này, chúng tôi xin gởi đến quý thính giả bài “Tùng Thiện Vương” của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Văn như Siêu Quát vô Tiền Hán,

Thi đáo Tùng Tuy thất Thịnh Đường.

Nghĩa là:

Văn như hai ông Siêu và Quát thì thời Tiền Hán phải thua.

Thơ hay như Tùng và Tuy thì thời Thịnh Đường còn kém.

Đó là hai câu thơ mà các bậc lão nho vào giữa thế kỷ thứ 19 cho là của vua Tự Đức, với hàm ý so sánh và khen ngợi văn tài của Phó bảng Nguyễn Văn Siêu và Cử nhân Cao Bá Quát, cùng thơ của Tùng Thiện Vương và Tuy Lý Vương.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 18.09.2015

HÀ NỘI YÊU CẦU THÁI LAN BỒI THƯỜNG VỀ VỤ TẤN CÔNG CÁC TÀU CÁ VN

Nhà cầm quyền Hà Nội vào hôm qua chính thức yêu cầu Thái Lan mở cuộc điều tra và bồi thường về vụ cảnh sát Thái Lan truy đuổi và nã đại liên vào các tàu cá VN khiến một ngư dân thiệt mạng và hai người khác bị thương. Trong cuộc họp báo vào hôm qua, phát ngôn nhân bộ ngoại giao Hà Nội cho biết là phía VN đã gửi công hàm đến tòa đại sứ Thái Lan, nội dung yêu cầu mở cuộc điều tra nghiêm túc, trừng phạt những kẻ sai phạm, đồng thời bồi thường về tính mạng và tài sản cho ngư dân Việt. Cần nhắc lại là giới chức Thái Lan cũng đã thừa nhận vụ nổ súng vào các tàu cá Kiên Giang hôm 11/9, nhưng biện hộ là họ chỉ tự vệ khi bị các tàu VN bao vây uy hiếp trong hải phận Thái. Đây là lần đầu tiên mà cảnh sát Thái Lan đã nổ súng thẳng vào các tàu cá xâm nhập hải phận của họ. Tờ báo Thanh Niên trong nước cũng đăng hình những đầu đạn đại liên ghim vào các thân tàu VN. Đây là loại đạn trung liên có tầm sát thương cao, mà nếu trúng đạn thì không chết cũng bị tàn tật vĩnh viễn.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 588

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 10.10.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 09.10.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 08.10.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 07.10.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 06.10.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 05.10.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 04.10.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap