Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Nguyễn Lê Hùng, hội trưởng hội Bầu Bí Tương Thân, một trong 10 tổ chức xã hội dân sự ký tên THƯ CHUNG CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘC LẬP VIỆT NAM gởi Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ

Thứ Năm, ngày 07.08.2014

Đại diện của 10 tổ chức Xã Hội Dân Sự vừa trao tận tay 2 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ về lá THƯ CHUNG CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘC LẬP VIỆT NAM về Hậu quả tiêu cực gián tiếp của việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Lá thư đề ngày 8 tháng 8 năm 2014 được 4 đại diện của 10 tổ chức dân sự. Điểm chính của lá thư là muốn thúc giục Quốc hội Hoa Kỳ kỳ phải có yêu cầu với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về nhân quyền, phải có lộ trình cụ thể để Việt Nam có nhân quyền thật sự. Và trước tiên phải thả tất cả các tù nhân chính trị, lương tâm và tôn giáo đồng thời phải bải bỏ 3 điều luật đang sử dụng một cách tuỳ tiện hầu bắt giam và bỏ tù các nhà đấu tranh dân chủ như điều 79, 88 và 258 Bộ luật Tố tụng hình sự. Trong bức thư đã nêu đích danh tên của 25 tù nhân Lương Tâm cần phải thả cùng với các tất cả các tù nhân khác.

 
Chuyện Nước Non mình

Mẹ tự tử để lấy tiền phúng viếng cho con đi học

Thứ Ba, ngày 12.08.2014    

Một người vợ, người mẹ đã hi vọng cái chết của mình sẽ đỡ gánh nặng cho chồng con lại có tiền phúng điếu để giải quyết nợ nần và cho con ăn học. Ai làm cho dân tộc tôi nghèo khổ đến phải tìm lối thoát bi thảm tột cùng như vậy? Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Mẹ tự tử để lấy tiền phúng viếng cho con đi học " của Người Đưa Tin sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Sau một tháng toan tính kỹ lưỡng, chị Nguyễn Thị Mỹ Nhân, 38 tuổi, ngụ ấp 5, xã An Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau quyết định... chết. Chị chọn quyên sinh là giải pháp cuối cùng với hy vọng kiếm được ít tiền phúng điếu và gia đình được cấp sổ hộ nghèo. Đau đớn đến mức trong lá thư để lại, chị còn nhắn chồng đi xin hòm về liệm, dành tiền đóng học phí cho con.

 
Bình Luận

Quyền được biết

Thứ Ba, ngày 12.08.2014    

Bưng bít những hành động và âm mưu bán nước của mình, khinh thường sự thông minh của dân chúng là sở trường và cũng là tử huyệt của CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Quyền được biết" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Vụ giàn khoan HD-981 hiệp 1 coi như đã kết thúc. Nói hiệp 1 vì hầu như, trên thế giới, ai cũng biết là Trung cộng sẽ không bao giờ từ bỏ ý định lấn chiếm Biển Đông. Một ngày nào đó, có thể rất gần, khi mùa bão đã qua, không chừng họ sẽ sang thăm dò tiếp, và sau đó, có thể khai thác dầu khí ở ngay trên thềm lục địa Việt Nam. Hơn nữa, họ cũng có thể tuyên bố vùng kiểm soát hàng không ngay trên con đường lưỡi bò để bất cứ chuyến bay nào, kể cả của Việt Nam, đi ngang qua vùng không phận ấy, đều phải xin phép nhà cầm quyền Trung cộng!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 11.08.2014

YÊU CẦU LIÊN HIỆP ÂU CHÂU ĐẶT VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VỚI VN

Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền vào cuối tuần qua đã gửi thư khiếu nại lên cơ quan thanh tra Liên hiệp Âu châu, sau khi Ủy ban Âu châu từ chối không nêu lên khía cạnh nhân quyền trong các cuộc đàm phán về mậu dịch tự do với VN.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn bà Nguyễn Thị Phượng về việc nhà cầm quyền xã Kim Đông cưỡng chế nhà cửa và tài sản của Bà

Thứ Hai, ngày 11.08.2014

Tiếp tục một gia đình đứng trước nguy cơ mất trắng nhà cửa và tài sản xây dựng từ 8 năm nay do việc quy hoạch và không thực hiện đền bù. Đó là trường hợp của gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, một cư dân tại xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Ngày 8 tháng 8 năm 2014, nhà cầm quyền xã Kim Đông huy động xe đến cào phá các công trình xây dựng trên diện tích đât 1000 mét vuông đã cho gia đình bà Phượng thuê làm bến xe tạm từ năm 2006 đến nay.

Gia đình bà Phượng đã yêu cầu đền bù cho căn nhà đang ở và những công trình phụ, tuy nhiên nhà cầm quyền xã Kim Đông chưa chấp nhận mà lại tiến hành cưỡng chế. Ngoài ra xã Kim Đông tiến hành xây dựng khu chợ mới không có quyền tự quyết hay ý kiến của người dân.

 
Đất Nước Đứng Lên

Sứ giả vô văn hóa và láu cá

Thứ Hai, ngày 11.08.2014    

Bản chất lưu manh xỏ lá của những kẻ được nắm quyền mà thất học tại VN ngày càng lộ ra một cách rõ rệt qua cách cư xử ngoại giao ngu xuâ3n. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Sứ giả vô văn hóa và láu cá " của Dân Việt qua sự trình bày của Nguyên Khải

Thời gian cả tháng nay, người dân VN ở quốc nội cũng như ở hải ngoại, ai cũng lưu ý đến việc nhà cầm quyền VN cử "sứ giả" qua Mỹ để nhằm mục đích tăng thêm tình hữu nghị Việt-Mỹ, nhất là từ khi dàn khoan HD 981 của Trung cộng xâm phạm chủ quyền lãnh hải của VN.

 
Bình Luận

Chiến tranh lạnh kinh tế

Thứ Hai, ngày 11.08.2014    

Báo chí quốc doanh CSVN liên tục ủng hộ Nga Sô tại Đông Âu, trong khi tương quan giữa Nga Sô và Ukraine tương tự với tương quan giữa Trung cộng và Việt Nam. Nga Sô mà xâm chiếm được miền Đông Ukraine thì Trung cộng cũng cảm thấy có cơ hội xâm chiếm Việt nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Chiến Tranh lạnh kinh tế" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ông Vladimir Putin đang tham dự hai mặt trận. Ông gây loạn tại hai tỉnh miền Ðông Ukraine để bành trướng ảnh hưởng của Nga; vì thế, đưa nước Nga vào một cuộc chiến tranh lạnh kinh tế với Mỹ và các nước trong Liên Hiệp Châu Âu (EU). Trận chiến ở Donetsk và Luhansk theo đúng bài bản quen thuộc của các chế độ cs từ thời Chiến Tranh Lạnh cũ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 10.08.2014

Việt Nam đang có gần 200.000 người nghiện ma túy

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh Xã hội Việt Nam vừa thông báo, hiện nay tại VN đang có hơn 183.000 người nghiện ma túy được phát hiện. Theo đó, đây là số lượng đã phát hiện, thống kê và đưa đi cai nghiện nhiều lần. Nhưng theo ghi nhận của 1 số báo lề đảng VN thì con số này còn cao hơn rất nhiều lần mà bộ này vẫn chưa công bố. Được biết hầu hết những người được đưa đi cai nghiện đều không khỏi và không hòa nhập được với xã hội do cách cai nghiện của các trại cai nghiện tại VN không có theo phương pháp khoa học. Không những thế, nhiều trại cai nghiện là nơi bóc lột sức lao động của người cai nghiện cũng như là nơi cho nghiện hợp pháp qua việc cán bộ trại cai nghiện bán ma túy trực tiếp cho người nghiện.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 10.8.2014 

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Trước hết HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Trong tuần qua, Đặc sứ LHQ về tôn giáo, ông Heiner Bielefeldt, cho biết là ông đã bị bạo quyền VN gây trở ngại trong chuyến đi 10 ngày để tìm hiểu về tình hình tự do tôn giáo tại VN, và đi đến kết luận là bạo quyền VN đã vi phạm các qui định của LHQ khi sách nhiễu chuyến viếng thăm của ông. Anh có ghi nhận về sự việc này như thế nào để gửi đến quý thính giả của đài?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 10.08.2014   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Như đã hẹn nhau kỳ trước, hôm nay chúng ta cùng xem lại vụ án "Xét lại chống Đảng".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 425

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 01.09.2014 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 31.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 30.08.2014 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 29.08.2014 Play Download this Song
5. Thứ Năm 28.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Ba 26.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN