Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Phải chăng lịch sử chọn CS VN?

Thứ Ba 30.09.2014   

Bánh xe lịch sử đang vận hành và định mệnh của CSVN, sau nhiều thập niên tác yêu tác quái, sẽ là cái thùng rác hôi thối của lịch sử. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Phải chăng lịch sử chọn CS VN?"sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Từ trước đến nay CSVN vẫn rêu rao rằng Lịch sử đã chọn họ chứ không phải bất cứ đảng phái quốc gia nào để lãnh đạo đất nước này, và bất cứ ai- thế lực nào chống lại họ là "đi ngược chiều của bánh xe lịch sử" và tất yếu sẽ bị "bánh xe lịch sử nghiền nát"...!?.

Đây là một sự tráo trở mị dân lớn nhất trong tất cả mọi sự tráo trở mị dân..!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 29.09.2014 

MỸ CHƯA CÓ QUYẾT ĐỊNH NỚI LỎNG LỆNH CẤM BÁN VŨ KHÍ CHO VIỆT NAM

Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương, Đô đốc Samuel Locklear, xác nhận là hai nước Mỹ - Việt đang mở các cuộc đàm phán về việc nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí cho VN, nhưng vẫn chưa đi đến quyết định chung cuộc.

Theo ông Locklear thì chính phủ Mỹ cũng đang cân nhắc là có nên bán các loại vũ khí có tầm hủy diệt cao cho VN hay không, và nếu bán thì phải có lý do chính đáng, đồng thời phải có một sự giám sát nào đó. Hơn thế nữa, nước Mỹ cần phải giải tỏa mối lo ngại của các nước trong khu vực khi bán vũ khí hiện đại cho VN.

 
Phỏng Vấn

Trần Hoàng Giang sau hơn 14 năm bị giam cầm

Thứ Hai 29.09.2014  

Kính thưa quý thính giả, vào ngày 26 tháng 9 vừa qua, anh Trần Hoàng Giang - một người tù bất khuất vừa được phóng thích 5 tháng trước thời hạn bản án 15 năm tù. Anh bị bắt vào ngày 28/2/2000  bị kết án 15 năm tù giam với hai tội danh bịa đặt là "Khủng bố" (điều 84) và "Tuyên truyền chống Nhà nước" (điều 88) của BLHS. Anh bị bắt khi dự tính rãi truyền đơn kêu gọi toàn dân chống lại các chính sách sai trái của đảng CSVN. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng suốt hơn 14 năm qua ở trong tù, Trần Hòang Giang đã thể hiện ý chí bất khuất nên anh nhiều lần đã bị biệt giam và cùm. Nói về việc anh được thả trước thời hạn của bản án 15 năm, anh chỉ trả lời ngắn gọn là "Đặc xá đểu". Có lẽ điều này nói lên toàn bộ chính sách thả tù chính trị trước thời hạn của đảng CSVN. Sau đây, mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn anh Trần Hoàng Giang do phóng viên Thomas Việt thực hiện.

 
Chuyện Nước Non mình

Có một người tù như thế

Ý chí bất khuất và lòng can đảm của thanh niên nước Việt không thiếu. Đó là những ngọn đuốc cháy sáng bất diệt trong lòng dân tộc. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Có một người tù như thế " của Phạm Thanh Nghiên sẽ được tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nếu bạn thấy cảm động khi nghe câu chuyện về tôi, một người phụ nữ yếu đuối bước vào tù ở tuổi 31 với mức án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế thì hẳn bạn không khỏi thảng thốt, xót xa và cảm phục khi biết đến một người tù chính trị khác mang tên Trần Hoàng Giang. Phải đến khi người tù này trở về vào ngày hôm qua, 26 tháng 9 năm 2014 tôi mới biết đến Giang.

 
Bình Luận

Những ngọn đuốc trong đêm

Thứ Hai 29.09.2014    

Tôn giáo là tinh hoa của nhân loại, thể hiện Chân, Thiện, Mỹ và những bản giá trị cao thượng. Cộng Sản trong bản chất là tột cùng của gian xảo, tội ác, xấu xa và bản năng thấp hèn. Chính vì thế CSVN và các tôn giáo không đội trời chung. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Những ngọn đuốc trong đêm" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Con đường giúp con người hướng thiện chính là tôn giáo. Tôn giáo không cho người ta tiền tài, vật chất nhưng cái mà tôn giáo đem lại cho người ta sự bình yên cùng một tâm hồn trong sáng. Tôn giáo cũng là động lực thúc đẩy cho tình yêu quê hương đất nước được đơm hoa kết trái. Trên thực tế, một tôn giáo sẽ phát triển mạnh nếu những người hành đạo biết hướng tôn giáo đó vào sự đóng góp cho cuộc sống an vui, hạnh phúc của muôn dân, vào sự bảo vệ và phát triển quốc gia. Nếu làm ngược lại là đưa tôn giáo mình đi vào con đường mạt pháp.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 28.09.2014

Bộ Ngoại giao Việt Nam có thêm Thứ trưởng

Giới báo chí lề đảng VN loan tin, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm thêm một thứ trưởng cho Bộ Ngoại giao. Theo đó, ông Đặng Minh Khôi, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Được biết, số thứ trưởng của bộ này đã lên thành 8 người. Điều đáng nói, theo luật định số thứ trưởng chỉ được giới hạn ở mức 3-4 thứ trưởng nhưng hầu hết các bộ tại VN đều vượt qua quy định này.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Để nhớ lại các sự kiện quan trọng diễn ra trong 7 ngày qua, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "VN Tuần Qua" với Hoàng Ân và phóng viên Trường An. Xin mời Chị Hoàng Ân

Hoàng Ân: Trước hết HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay, xin anh cho biết về sự kiện chủ tịch quốc hội VN, ông Nguyễn Sinh Hùng đã phải thừa nhận rằng nền Tòa án VN không hề có tính độc lập?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật, ngày 28.09.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Kính thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Những ngày gần đây dư luận rất xôn xao về lá thư kết tội tướng Võ Nguyên Giáp của bà Nguyễn Thị Vân, tức Bảy Vân, quả phụ thứ hai của ông Lê Duẩn hiện đang sống tại Sài Gòn, được phổ biến trên mạng. Lá thư dài 16 trang đánh máy khổ A4 gửi cho 16 Ủy viên Bộ chính trị hiện hành với chữ ký và ghi tên Nguyễn Thị Vân ở cuối thư, đã liệt kê rất nhiều hành vi không đẹp của tướng Giáp đồng thời kiến nghị phải lập một ban điều tra do ông Lê Hồng Anh, thường trực ban bí thư phụ trách, để làm rõ công và tội của tướng Giáp, và trong khi chờ kết luận điều tra thì cần phải dừng mọi việc tôn vinh, ca ngợi tướng Giáp như đặt tên đường, tên trường học hay tạm dừng chế độ có lính canh gác mộ tướng Giáp.

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật, ngày 28.09.2014    

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 27.09.2014

Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Đình Cương Bị Biệt Giam

Theo thông tin chúng tôi nhận được, tù nhân lương tâm Nguyễn Đình Cương, tiếp tục bị bạo quyền cộng sản VN đưa đi biệt giam hơn 10 ngày qua trong ngục tối. Theo đó, trong chuyến thăm nuôi vào hôm 19/9 vừa qua, cô Kim Chi, em gái tù nhân này nói rằng, lý do anh trai của cô bị cùm chân và bị biệt giam trong một căn phòng nhỏ, kín suốt hơn mười ngày qua là do anh dám nói lên những việc làm sai trái của bạo quyền VN trước mặt các giám thị cũng như tù nhân. Xin được nhắc lại, tù nhân lương tâm Nguyễn Đình Cương là một trong những Thanh Niên Công Giáo sống ở Nghệ An, bị nhà cầm quyền quy kết 4 năm tù giam và ba năm quản chế, theo Điều 79 BLHS hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vào ngày 23/05/2013 vừa qua.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 444

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 17.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Năm 16.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Tư 15.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Ba 14.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Hai 13.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN