Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 06.07.2016

Thứ Tư, 06.07.2016

XUẤT CẢNG LAO ĐỘNG ĐỂ GIẢI QUYẾT SINH KẾ CHO DÂN MIỀN TRUNG

Sau khi tuyên bố là sẽ đào tạo cho một triệu ngư dân miền trung chuyển sang các nghề khác để sinh sống, nhà cầm quyền VN vào hôm qua loan báo một dự án mới, nội dung sẽ dành ưu tiên cho các ngư dân 4 tỉnh miền trung được xuất cảng lao động sang các nước Nhật, Đức và Thái Lan.

Dự án nói trên do bộ lao động – thương binh – xã hội VN công bố với báo chí vào chiều hôm qua. Theo thống kê của bộ này thì có khoảng 263 ngàn người bị thiệt hại trực tiếp vì thảm họa cá chết do tập đoàn Formosa gây ra. Những người này sẽ được ưu tiên chọn lựa để đưa sang các nước nói trên để làm các công việc lao động. Thứ trưởng bộ lao động, Doãn Mậu Diệp, còn nhấn mạnh thêm là phí tổn của dự án này là đến từ công quỹ, chứ không trích ra từ số tiền 500 triệu Mỹ kim mà nhà nước VN công bố là tập đoàn Formosa bồi thường cho thảm họa cá chết ở ven biển 4 tỉnh miền trung.

Trong một diễn biến khác cũng liên quan đến Formosa thì một quan chức cao cấp thuộc bộ khoa học VN tuyên bố là giới hữu trách VN không hiểu biết gì cả về hệ thống kỹ thuật mà nhà máy Formosa áp dụng, nên không hiểu được là có gây tác hại đến môi trường hay không. Phát biểu trong cuộc họp báo vào sáng hôm qua, quan chức nói trên cho biết là khi Formosa nạp đơn xin đầu tư thì trong hồ sơ không có nhiều chi tiết kỹ thuật mà chỉ viết khơi khơi là sẽ áp dụng kỹ thuật luyện thép tân tiến nhất trong ngành này.

Cần nói thêm là vào hôm thứ Hai, bộ công an VN loan báo là đang mở cuộc điều tra các cơ quan chức trách tại tỉnh Hà Tĩnh, có liên quan đến việc cấp giấy phép và giám sát đường ống xả thải ra biển của nhà máy Formosa.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Bản Tuyên Bố của các tổ chức XHDS

Thứ Tư, 06.07.2016

Kính thưa quý thính giả, ngày 04-07-2016, 23 tổ chức xã hội dân sự và chính trị tại Việt Nam đã cho phổ biến một Bản Tuyên Bố về thái độ của nhà cầm quyền CSVN trước thảm họa ô nhiễm môi trường, đồng thời đưa ra lời kêu gọi phải có những hành động cụ thể để bảo vệ các quyền lợi chính đáng của người dân. Mời quý thính giả nghe những điểm chính mà chúng tôi trích dẫn sau đây.
 
Tin Việt Nam

Thông Báo: Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

Thứ Tư, 06.07.2016

KÊU GỌI ĐỀ CỬ ỨNG VIÊN GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NĂM 2016

Giải Nhân Quyền Việt Nam do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) thành lập từ năm 2002 nhằm tuyên dương thành tích tranh đấu bất bạo động cho lý tưởng nhân quyền tại Việt Nam. Giải Nhân Quyền Việt Nam còn nhằm bày tỏ tình liên đới của người Việt khắp nơi đối với những người đã và đang dấn thân bảo vệ quyền làm người và công lý cho mọi người dân Việt Nam.
 
Thời sự

Phóng Sự: Cái Chết Của Thợ Lặn Lê Văn Ngày

Thứ Tư, 06.07.2016

Kính thưa quý thính giả, thảm họa môi trường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung xảy ra hồi tháng 4/2016 đến nay ngoài những thiệt hại về tài sản còn liên quan đến sinh mạng con người. Anh Lê Văn Ngày 44 tuổi, là thợ lặn quê ở Khánh Hòa đã tử vong vào ngày 24/4/2016, sau khi lặn và làm việc gần khu vực xả thải của nhà máy Formosa. Những thợ lặn cùng làm việc với anh Ngày cho biết họ có dấu hiệu mệt mỏi khác thường khi làm việc trong những ngày phát hiện cá biển chết. Đến nay, đã gần 3 tháng nhưng nguyên nhân cái chết của anh Lê Văn Ngày vẫn chưa được sáng tỏ. Để có thêm thông tin về vấn đề này, chúng tôi xin trích đoạn phóng sự do Mạng Lưới Blogger Việt Nam thực hiện dưới đây. Mời quý thính giả cùng theo dõi.
 
Bình Luận

TRÍ THỨC PHẢI LÀM GÌ?

Thứ Tư, 06.07.2016

Tiến trình dân chủ hóa Việt Nam không thể thiếu sự đóng góp tích cực của người trí thức và sứ dấn thân của họ sẽ là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công của tiến trình này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Trí thức phải làm gì?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trí thức ở Việt Nam có thể chia làm 3 nhóm người:

Nhóm thứ nhất đó là trí thức cộng sản. Nhóm này là nhóm học hành chưa hẳn đã giỏi, nhưng nhờ "hồng còn hơn chuyên" và "4C" (con cháu các cụ) mà có trong tay đủ thứ bằng cấp thành các vị trí thức ngồi xổm trên xã hội. Đội ngũ này không có thực tài mà chỉ biết nịnh bợ đảng CSVN nhằm kiếm lợi cho bản thân. Họ không yêu dân, yêu nước mà chỉ nhăm nhăm bảo vệ quyền lợi của đảng cộng sản để phục vụ cho bản thân họ và gia đình họ. Số này có thể kể chiếm đa số trí thức ở Việt Nam. Ví dụ như các đại biểu quốc hội cộng sản hay các ông quan chức trong bộ máy cầm quyền CSVN. Nhóm này không thể gọi là Trí thức đúng nghĩa mà chỉ gọi là những cái "máy học và máy nói dối" mà thôi!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 05.07.2016

Thứ Ba, 05.07.2016

HỌC SINH XÃ KỲ LỢI – HÀ TĨNH BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN ĐI HỌC.

Hơn 150 học sinh và phụ huynh của xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh, vào hôm qua đã mở cuộc biểu tình trước cổng trường trung học và trụ sở nhà cầm quyền để phản đối nhà cầm quyền địa phương đã không giữ lời cam kết là sẽ mở các lớp dạy bù cho những học sinh đã không được đến trường suốt hai năm qua.

Theo tường thuật của một phụ huynh ở xã Kỳ Lợi thì đây là cuộc biểu tình có tính tự phát, không hề có kế hoạch từ trước. Lý do là nhà cầm quyền hứa hẹn là sẽ khai giảng các lớp học hè vào ngày thứ Sáu 1/7 vừa qua nhưng khi các học sinh đến trường thì không thấy thầy cô hay bất cứ ai. Đến hôm qua, thứ Hai 4/7, các phụ huynh học sinh lại đến trường nhưng cũng không thấy bóng dáng một ai. Quá bực tức, các học sinh cùng phụ huynh đã tổ chức cuộc biểu tình trước cổng trường. Nhưng khi hay tin là giới chức cầm quyền của tỉnh và huyện đang kéo về họp ở xã thì đoàn biểu tình liền kéo đến trụ sở để lên án sự thất hứa.

Cần nhắc lại, hàng trăm học sinh nói trên đã không được đến trường sau khi cha mẹ các em dứt khoát không chịu di dời để giao đất cho tập đoàn Formosa. Suốt hai năm qua, một số người thiện nguyện đã tổ chức các lớp học tại gia cho các em nhưng thường xuyên bị nhà cầm quyền ngăn cản và gây khó dễ.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn LS Lê Trọng Quát

Thứ Ba, 05.07.2016

Kính thưa quý thính giả, giải túc cầu đang diễn ra tại Pháp quốc nhưng lượng du khách bị sút giảm vì tình hình an ninh tại đây. PV Đằng Giang của đài ĐLSN đã có cuộc phỏng vấn với LS Lê Trọng Quát về vấn đề này , Xin mời anh Đằng Giang:
 
Đất Nước Đứng Lên

Lần thứ 2: Formosa thách thức dân tộc Việt Nam?

Thứ Ba, 05.07.2016

Chủ quyền và lòng tự trọng của dân tộc VN lại bị một công ty ngoại bang xấc xược thách thức và coi rẻ lần thứ hai khi chính họ đang kiếm lợi trên đất nước chúng ta. Chúng ta sẽ phản ứng ra sao? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Lần thứ 2: Formosa thách thức dân tộc Việt Nam?" của Đốc Nguyễn qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Diễn tiến câu chuyện cá chết Miền Trung:

- Ngày 6/4/2016 xuất hiện cá chết tại Hà Tỉnh cảng Vũng Áng sau đó xuất hiện ở các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị.

- Ngày 19/4 báo chí vào cuộc khi có một bé gái ở xã Quảng Phú Quảng Trạch Quảng Bình ngộ độc chết sau khi ăn cá. Ngư dân phá hiện hệ thống xã thải của dự án Formosa đì ngầm xuống dưới đáy biển Vũng Án.

 
Bình Luận

NGẨNG MẶT VÀ CÚI ĐẦU

Thứ Ba, 05.07.2016

Đảng CSVN đã đem lại sự tụt hậu về kinh tế, văn hóa và chính trị cho dân tộc hằng thế kỷ. Hậu quả tất nhiên là toàn dân phải cúi đầu tủi hổ trên trường quốc tế.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đăng Chí Hùng với tựa đề: " Ngẩng mặt và cúi đầu" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Năm 2008, Đức Cha Ngô Quang Kiệt từng nói: "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ ! Chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên.". Câu nói đó của Đức Cha Kiệt hoàn toàn đúng. Cha không hề "nhục mạ" người Việt như cách cộng sản chụp mũ. Mà Cha nói đúng về một thực tế đất nước nghèo nàn, lạc hậu, đạo đức suy đồi nên ở đâu người ta cũng coi thường người Việt. Lỗi này là do ai? Đó chính là lỗi của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 04.07.2016

Thứ Hai, 04.07.2016

QUAN CHỨC MIỀN TRUNG BẮT ĐẦU CHIA CHÁC KHOẢN TIỀN BỒI THƯỜNG CÁ CHẾT

Nhà cầm quyền hai tỉnh Thừa Thiên và Hà Tĩnh đã thành lập cái gọi là "hội đồng đánh giá thiệt hại" về thảm họa cá chết sau khi nhà nước VN loan báo là tập đoàn Formosa sẽ bồi thường 500 triệu Mỹ kim vì đã gây ra thảm họa môi trường này.

Các hội đồng này được vội vã thành lập chỉ 2 ngày sau cuộc họp báo của nhà nước VN, với các màn kịch cúi đầu xin lỗi của tập đoàn Formosa và màn kêu gọi người dân VN hãy tha thứ cho thủ phạm của ông bộ trưởng Mai Tiến Dũng.

Điều nghịch lý là các hội đồng này phải được thành lập trước khi ngã giá với tập đoàn Formosa về số tiền bồi thường. Nhưng bây giờ đã đồng ý về số tiền bồi thường là 500 triệu Mỹ kim, tức đã thẩm định xong mức thiệt hại thì lập thêm các hội đồng nói trên để làm gì, nếu không phải là để được chia phần nhiều hơn?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 703

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 26.07.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 25.07.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 24.07.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 23.07.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 22.07.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 21.07.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 20.07.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap