Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Vua "đỏ" Nông Đức Mạnh

Thứ Năm 12.03.2015   

CSVN đã thay da đổi lốt thành Tư Bản Đỏ thì những lãnh đạo CSVN cũng nghiễm nhiên trở thành những nhà tư bản đỏ đương đại, với tài sản cá nhân và gia đình vượt lên trên khối tài sản của các nhà tư bản trong các nước dân chủ. Cựu Tổng Bí Thư CSVN Nông Đức Mạnh là một ví dụ điển hình. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy ... với tựa đề: " Vua đỏ Nông Đức Mạnh.."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Đảng CSVN đã từng chửi bới thậm tệ những người dân miền Bắc trong CCRĐ là "địa chủ, cường hào, ác bá" để tìm cách cướp tài sản của họ và đẩy hàng triệu người vào cái chết. Sau khi chiếm được miền Nam thì CSVN tiếp tục bài ca "Ngụy quân, ngụy quyền ăn chơi trác táng, đĩ điếm đầy đường...". Nhưng sự thật như chúng ta đã biết hoàn toàn không phải như vậy, mà chỉ là cái bài tuyên truyền rẻ tiền của CSVN. Nhưng có một sự thật khác về những ông vua cộng sản mà chúng ta ngày nay đã nhìn thấy rõ ràng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 11.03.2015

LỜI KÊU GỌI THAM GIA CHIẾN DỊCH TRANH ĐẤU CHO TỰ DO - DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN 2015

Một lời kêu gọi vừa được phổ biến trên các trang mạng lề dân vào hôm qua, nội dung kêu gọi toàn dân VN trong và ngoài nước cùng tham gia chiến dịch tranh đấu cho tự do – dân chủ - nhân quyền năm 2015. Lá thư ký tên hàng chục hội đoàn dân sự xã hội, các tôn giáo trong nước và hàng trăm nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước. Lá thư kết thúc bằng lời kêu gọi đoàn kết dân tộc để tự cứu lấy mình, biến năm 2015 thành một năm hành động giải quyết các vấn nạn của đất nước.

 
Phỏng Vấn

Cô Phạm Thanh Nghiên: Lời Kêu Gọi Tham Gia Chiến Dịch Tranh Đấu Cho Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền Cho Việt Nam 2015

Thứ Tư 11.03.2015   

Kính thưa quý thính giả, một thách thức lớn cho nhà cầm quyền CSVN trong thời gian tới đến từ cuộc phát động rầm rộ chiến dịch cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam trong năm 2015, đánh dấu 40 năm đảng CSVN thống trị toàn quốc, dẫn đến sự đói nghèo, tụt hậu và không hề có tự do, dân chủ và nhân quyền. Một chiến dịch quy mô với từng bước cụ thể được dự trù kết thúc với cuộc xuống đường trên toàn quốc. Từ Hải Phòng, cô Phạm Thanh Nghiên, thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam chia sẻ về mục tiêu của chiến dịch như sau. Vâng, xin mời anh Quang Nam.

Quang Nam (QN): Xin chào cô Phạm Thanh Nghiên. Thưa cô, sau một thời gian dài cô phải nhập viện để chữa bệnh, hiện nay sức khỏe của cô ra sao?

Phạm Thanh Nghiên (PTN): Vâng, xin chào anh QN, chào quý thính giả đài ĐLSN. Hiện nay thì sức khỏe của tôi cũng đã tạm ổn sau thời gian phải nhập viện để điều trị. Tất nhiên là không thể khôi phục được 100%, bởi vì ngay cả lúc khỏe nhất thì tôi cũng trong tình trạng luôn luôn yếu mệt. Nhưng khẳng định một điều rằng tôi vẫn cứ tiếp tục được.

 
Con Người Việt Nam

Tính nô lệ của người VN (phần 2)

Thứ Tư 11.03.2015   

Nô lệ tính của đảng viên đảng CSVN

Tính nô lệ này được thể hiện qua câu "còn đảng, còn mình". Nộ lệ tính này được thể hiện triệt để thực thi những gì đảng muốn. Từ thông tin, văn hoá, giáo dục, tôn giáo, kinh tế, y tế, tư pháp, an ninh ... tất cả những sinh hoạt trong xã hội đều do các đảng viên chi phối và tích cực phục vụ đảng để nhận những phần thưởng quyền và tiền.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 10.03.2015

CÔNG AN SÀI GÒN ĐÀN ÁP CUỘC BIỀU TÌNH "CHỐNG NỘI THÙ, KHÁNG NGOẠI XÂM"

Công an Sài Gòn đã ra tay bắt bớ những người cầm đầu khiến cuộc biểu tình "chống nội thù, kháng ngoại xâm" của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền và Phong trào Liên đới Dân oan Tranh đấu đã bị dập tắt vào sáng Chủ nhật 8/3 vừa qua.

Các nguồn tin cho biết là một số thành viên của phong trào như bà Trần Ngọc Anh, Phùng Thị Ly, Lê Thị Ngọc Đa và nhiều dân oan đã bị công an chận bắt khi tiến đến địa điểm tập trung. Tuy nhiên vẫn có một số phụ nữ đến nơi biểu tình, giương cao khẩu hiệu "Phụ nữ VN quyết noi gương Hai Bà Trưng chống Tàu xâm lược".

 
Phỏng Vấn

BÀ TRẦN THỊ HÀI TƯỜNG TRÌNH CUỘC BIỀU TÌNH "CHỐNG NỘI THÙ, KHÁNG NGOẠI XÂM"

Thứ Ba 10.03.2015   

Thưa quý thính giả, như trong phần tin tức chúng tôi đã loan, vào ngày 8/3 vừa qua, Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam và Phong trào liên đới dân oan đã tổ chức biểu tình tại Sài Gòn để kêu gọi người dân Việt Nam đồng lòng đứng lên chống giặc ngoại xâm. Từ Sài Gòn, Bà Trần Thị Hài, thành viên của ban điều hành Hội phụ nữa nhân quyền Việt Nam tường trình với phóng viên Quang Nam về cuộc biểu tình này như sau, mời quý thính giả đón nghe

 
Sau Bức Màn Cộng Sản

Hai ông trung tướng công an Hoàng Kông Tư và Nguyễn Chí Thành

Thứ Ba, ngày 10.03.2015   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài Hai ông trung tướng công an Hoàng Kông Tư và Nguyễn Chí Thành qua sự trình bày của Duy Hà.

Chuyện đảng xử sự ra sao với 02 ông trung tướng Hoàng Kông Tư, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh 2- Đối Nội và Nguyễn Chí Thành, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh 1- Đối Ngoại vẫn là chuyện làm âm thầm, lén lút, đảng không muốn báo chí dòm ngó.

Không có chuyện ông Hoàng Kông Tư về hưu mà đảng không thông báo. Đương sự đang nắm chức Tổng Cục Trưởng, nếu đảng lấy mất chức ông ta, cho ông ta về hưu hoặc thuyên chuyển đi đâu thì cũng phải thông báo trên báo đài công khai. Dẫu biết rằng hiện nay, ông ta vẫn còn ngồi ngóng cổ cò trong Tổng Cục An ninh nhưng chỉ còn là một kẻ ngồi chơi xơi nước mà thôi. Ông ta là cán bộ cao cấp của đảng nên việc về hưu theo quy chế của đảng chứ không theo pháp luật nữa. Bằng chứng là ông ta sinh năm 1953, nếu về hưu thì năm 2013 ông đủ 60 tuổi đã bị về hưu rồi nhưng ông ta vẫn tại vị cho đến năm 2014. Hơn nữa, đối với những người có học hàm học vị Giáo sư, Tiến sĩ như ông ta thì việc về hưu có thể kéo dài hơn 05 năm theo nguyện vọng riêng của ông ta, yêu cầu của thủ trưởng trực tiếp và theo yêu cầu của đảng.

 
Bình Luận

Nếu không có đảng cộng sản, Việt Nam sẽ ra sao?

Thứ Ba 10.03.2015   

Nếu không có đảng CSVN thì đất nước chúng ta đã đạt những chiều cao không kém Nam Hàn, Đài Loan và Singapore hoặc Mã Lai. Đảng CS là tai hoạ lớn lao nhất trong lịch sử hơn 2000 năm của dân tộc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Thiện Ý với tựa đề: "Nếu không có đảng cộng sản, Việt Nam sẽ ra sao?"sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Tại Việt Nam, thông thường vào những dịp lễ Tết, các phương tiện truyền thông độc quyền của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã ngày đêm cho phát bài "Đảng cho ta một mùa xuân" của Phạm Tuyên. Người ta thấy có hai điều nghịch lý:

Nghịch lý thứ nhất là những lời lẽ ca tụng đảng CSVN hòan tòan trái ngược với những gì đã và đang xảy ra trên thực tế, kể từ khi đảng này cướp được chính quyền, trên một nửa nước Miền Bắc (1954-1975 ) và trên cả nước kể từ sau ngày 30-4-1975. Đây là nguyên văn một vài lời ca ấy, chỉ cần nghe qua thôi, người dân Việt Nam bình thường cũng thấy ngay sự láo khóet trơ trẽn, khiến những người nghe nhạy cảm có thể buồn nôn hay những nạn nhân của Cộng đảng có thể phẫn nộ không ngăn được tiếng chửi bình dân: "...đúng là cộng sản gian ác, ăn gian nói dối".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 09.03.2015

MỘT SỐ PHE PHÁI TRONG ĐẢNG CSVN MUỐN PHÁ HOẠI MỐI QUAN HỆ VIỆT – MỸ

Nhiều quan sát viên trong và ngoài nước đang có cùng nhận định là việc tăng cường hợp tác giữa hai nước Việt – Mỹ đang bị một số thế lực trong đảng CSVN "ngáng chân cản đường", đặc biệt là phe thân Tàu không muốn VN liên kết với bất cứ nước nào khác, ngoài Trung Cộng.

 
Phỏng Vấn

Đỗ Thị Minh Hạnh và Trần Thị Nga được vinh danh là phụ can đảm

Thứ Hai, ngày 09.03.2015

Thưa quý thính giả, Đài Á Châu Tự Do vừa ra mắt cuốn sách "It's Not OK", vinh danh 17 phụ nữ đã can đảm đấu tranh cho nhân quyền ở Châu Á, trong số đó có hai khuôn mặt nổi tiếng ở Việt Nam là Đỗ Thị Minh Hạnh và Trần Thị Nga. Nói về cảm tưởng và suy nghĩ của mình trong con đường đấu tranh đầy gian nan này, cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã cho phóng viên Thomas Việt cuộc phỏng vấn sau đây.

TV: Chào cô Đổ Thị Minh Hạnh. Trong cuốn sách “Không phải là bình thường” vinh danh 17 phụ nữ nước châu Á can đảm, nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ Việt Nam năm nay có tên của Cô và bà Trần Thị Nga. Mời cô Hạnh cho ý kiến của mình về việc được vinh danh trong cuốn sách này thưa Cô.?

ĐTMH: Minh Hạnh kính chào anh và quý vị thính giả nghe đài của Đáp Lời Sông Núi. Thật sự Minh Hạnh cảm thấy vô cùng hạnh phúc, cũng như bất ngờ khi nhận được thông tin này sau tất cà những gì Minh Hạnh trải qua. Ngày hôm nay Minh Hạnh nhận được sự yêu mến của quý vị vinh dự được RFA bình chọn là một trong những 17 người phụ nữ ở Châu Á đấu tranh cho vấn đề Dân Chủ, Nhân Quyền tại Việt Nam và các nước khác ở Châu Á. Minh Hạnh cảm thấy rất hạnh phúc. Cái điều khiến cho Minh Hạnh bất ngờ và hạnh phúc, bởi vì trong quá trình không phải chỉ riêng Minh Hạnh là người đấu tranh mà còn rất là nhiều người phụ nữ khác và họ cũng rất là kiên cường, rất là dũng cảm ví dụ như chị Tạ Phong Tần v.v... Thì những người đó còn đang mắc kẹt trong nhà tù. Chính gì lẽ đó là Minh Hạnh cảm thấy không có từ gì diễn tả ngoài 2 chữ hạnh phúc và cảm động trước tất cả những gì mà quý vị đã dành cho Minh Hạnh.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 510

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 31.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 30.03.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 29.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 28.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 27.03.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap