Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Trương Văn Dũng, người phát động phong trào Không Bán Nước

Thứ Năm, ngày 07.08.2014

Sự kiện 18 tháng 5, đánh dấu ngày nhà cầm quyền cộng sản VN đàn áp khốc liệt các cuộc biểu tình ôn hòa của người dân phản đối giàn khoan HD 981 của Trung cộng. Đã có nhiều người bị bắt giam, bị câu lưu và bị đánh đập dã man chỉ vì bày tỏ lòng yêu nước. Mặc dù các cuộc biểu tình ôn hòa đã không được diễn ra sau đó, nhưng một số các nhà họat động xã hội tại quốc nội vẫn bền bỉ bày tỏ thái độ không khoan nhượng trước hành vi bán nước và cướp nước của Việt cộng và Trung cộng. Phong Trào "Không Bán Nước", được khởi đi từ một người đàn ông tại Sài Gòn và các thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Phong trào này lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều người khác. Mặc dù Giàn khoan HD 981 đã được di chuyển khỏi vùng biển của VN nhưng ý thức được hành vi xâm lược của Trung cộng luôn là một thực tế không thay đổi. Một số nhà họat động xã hội vẫn tiếp tục Phong trào KBN. Ông Trương Văn Dũng, người đã hai lần thực hiện chiến dịch Không Bán Nước cho biết:....

 
Chuyện Nước Non mình

Thằng bé bên trường

Thứ Sáu, ngày 08.08.2014    

Ý chí vươn lên trong sâu thẳm tâm hồn con người là ngọn lửa không bao giờ tắt, dù phải sống trong cảnh đời cơ cực lầm than vô gia đình, vô gia cư. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Thằng bé bên trường " của Nguyên Thạch sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

"Miền Bắc điêu tàn... nên đời nó khổ". Lời của một bài hát thuở nào vẫn còn vang vọng cho đến hôm nay. Nó xuất thân ở một nơi mà người ta thường ví von và lấy làm tự hào về một quê hương XHCN. Nghệ An, nơi mà ngày xưa đã sản sinh ra "Bác" của nó, một người mà đảng cộng sản luôn tôn vinh như thần thánh, được xem là vị cha già dân tộc, lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.

 
Quan Điểm

Bang giao Việt Mỹ tiến triển trong tình trạng khập khiễng

Thứ Sáu, ngày 08.08.2014    

Giữa lúc tình trạng bất ổn xảy ra trên khắp thế giới, HK cùng một lúc phải giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, vấn đề bang giao Việ-Mkhông phải là ưu tiên hàng đầu của HK, nhưng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của VN bởi chính sách đi dây của đảng CSVN. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về tình trạng bang giao khập khiễng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam hiện nay qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả

Sau gần 20 năm tái lập bang giao Việt-Mỹ, trong mấy tuần qua đang có những chuyển biến khác thường, nhất là từ lúc TC rút giàn khoan ra khỏi vùng chủ quyền lãnh hải Việt Nam hôm 15/7/2014. Chắc chắn sự kiện này không do sự phản kháng chiếu lệ của VN; và rồi đây TC sẽ đưa giàn khoan ấy hay một giàn khoan khác trở lại Biển Đông để thực hiện tham vọng bá quyền của họ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 07.08.2014

VN KÊU GỌI QUỐC HỘI MỸ ỦNG HỘ VN KÝ KẾT THỎA ƯỚC MẬU DỊCH TPP

Trong buổi gặp gỡ Thượng nghị sĩ Bob Corker, chủ tịch VN Trương Tấn Sang đề nghị quốc hội Mỹ hãy ủng hộ VN trong việc ký kết Thỏa ước Mậu dịch Xuyên Thái bình dương (gọi tắt là TPP).

Bộ ngoại giao VN trích dẫn lời ông Sang nói rằng VN quyết tâm hoàn tất các đàm phán về thỏa ước TPP và mong mỏi Hoa Kỳ tạo điều kiện để VN có thể ký kết thỏa ước này. Ông Sang cũng cam kết là VN sẵn sàng gia tăng các quan hệ kinh tế với Mỹ và trao đổi thẳng thắn để tháo bỏ các trở ngại giữa hai nước.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn anh Nguyễn Đức Quốc và anh Phan Đình Thành về việc hai anh bị dân phòng đòi đánh và hăm dọa giết

Thứ Năm, ngày 07.08.2014

Vào tối ngày 5 tháng 8 trong buổi họp tại tổ dân phố Loan Lý, thị trấn Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Hoàng Niệm, một dân phòng đã cởi áo xong vào đòi đánh hai người dân là anh Nguyễn Đức Quốc và anh Phan Đình Thành, sau đó còn hâm doạ là sẽ giết hai anh này nếu họ đưa thông tin lên truyền thông.

Sự bất bình giữa người dân và đại diện Hợp Tác Xã Điện Lăng Cô đã diễn ra từ nhiều năm nay. Theo phản ánh của người dân thì Hợp Tác Xã Điện Lăng Cô đã có sự gian dối trong việc ghi chỉ số điện và cả vốn của người dân góp vào để thành lập hợp tác xã này.

Anh Nguyễn Đức Quốc và Phan Đình Thành đã cho radio Đáp Lời Sông Núi cuộc phỏng vấn về vụ việc.

 
Người Dân Tự Quyết

QUAN CHỨC THÌ MỊ DÂN, CÒN NGƯ DÂN THÌ KHỐN KHỔ

Thứ Năm, ngày 07.08.2014    

Việt cộng hay Trung cộng cũng đều từ bọn lục lâm thảo khấu mà ra, nên về bản chất họ đều giống nhau: gian manh, độc ác và lường gạt... Việc cảnh giác với cộng sản không bao giờ là thừa. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quí thính giả nghe bài Quan Chức Thì Mị Dân, Còn Ngư Dân Thì Khốn Khổ của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây

Không phải đợi đến lúc đưa dàn khoan Hải Dương 981 vào biển Hoàng Sa của Việt Nam thì ngư dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung mới nếm mùi cay đắng và những hiểm nguy chết chóc do bọn bành trướng Trung cộng gây ra. Mà từ năm 2000 hay nói đúng hơn là từ khi Hiệp định phân giới trên biển được ký kết giữa Việt cộng và Tàu cộng đến nay thì máu ngư dân Việt đổ trên biển Đông ngày càng nhiều.

 
Bình Luận

Việt Nam cần làm gì?

Thứ Năm, ngày 07.08.2014    

Muốn thoát khỏi vòng kim cô kềm tỏa của Trung Quốc, dân tộc Việt cần dân chủ hóa, đưa Trung Quốc ra tòa án quốc tế về tranh chấp Biển Đông và liên minh kinh tế lẫn quân sự với Hoa Kỳ. Tuy nhiên ngày nào họ còn ngự trị trên đầu cổ nhân dân thì ngày đó CSVN còn tiếp tục đầu hàng Trung Quốc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc... với tựa đề: " Việt Nam cần làm gì?" sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trung Quốc đã rút giàn khoan HD-981 trước kỳ hạn (vốn dự trù vào giữa tháng 8). Có nhiều giả thuyết khác nhau được đưa ra để giải thích quyết định của họ: Một, công tác thăm dò của họ đã hoàn tất; hai, sợ bão; ba, để tránh bị đả kích trong cuộc hội nghị Ngoại trưởng thường niên của Điễn đàn An ninh Khu vực ASEAN sắp tới; bốn, để tránh bị chính quyền Việt Nam kiện trước Liên Hiệp Quốc; và, năm, tránh sức ép từ dư luận quốc tế, đặc biệt, tránh việc thúc đẩy Mỹ, Nhật và Úc hình thành một liên minh quân sự vừa để giúp Việt Nam vừa để ngăn chận Trung Quốc bành trướng ở Biển Đông.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 06.08.2014

Thứ Tư 06.08.2014   

ĐẶC SỨ LHQ TỐ CÁO VN SÁCH NHIỄU CHUYẾN VIẾNG THĂM CỦA ÔNG

Đặc sứ LHQ về tôn giáo, ông Heiner Bielefeldt, cho biết là ông đã bị bạo quyền VN gây trở ngại trong chuyến đi 10 ngày tìm hiểu về tình hình tự do tôn giáo tại VN, và đi đến kết luận là bạo quyền VN đã vi phạm các qui định của LHQ khi sách nhiễu chuyến viếng thăm của ông.

Ông Bielefeldt cho biết là không chỉ ngăn cản việc tiếp xúc với một số người bất đồng chính kiến, lực lượng an ninh VN còn âm thầm theo dõi và đặt máy nghe lén các cuộc trò chuyện của phái đoàn. Theo ông thì điều này không phải là sự hiểu lầm như bộ ngoại giao VN lên tiếng bào chữa vào tuần trước. Lý do là vì ông nhận được các tin báo cho biết công an đang sách nhiễu những người mà phái đoàn đã tiếp xúc.

 
Phỏng Vấn

Công An VN ngăn cản công dân mở lớp học miển phí: GS Phạm Minh Hoàng bị công an mời làm việc

Thứ Tư 06.08.2014   

Thưa quý thính giả, theo dự trù ngày 5 và 6 tháng 8, hai lớp Pháp văn miễn phí do ông Phạm Minh Hoàng phụ trách sẽ được khai giảng. Tuy nhiên, sự việc này đã bị nhà cầm quyền địa phương ngăn cản, với lý do là ông đang còn trong thời gian bị quản chế. Được biết giảng viên toán ứng dụng Phạm Minh Hoàng đã du học bên Pháp từ năm 1973, và sau đó về nước giảng dạy tại đại học Bách Khoa Sài Gòn hơn 10 năm. Ông bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt bỏ tù vì tội viết blog với bút danh Phan Kiến Quốc. Trong Câu Chuyện Thời Sự tối nay, phóng viên Thomas Việt có buổi tiếp xúc với vị giảng viên tốt bụng này để tìm hiểu thêm vụ việc. Vâng, xin mời anh Thomas …

 
Con Người Việt Nam

Trách Nhiệm Với Bản Thân

Thứ Tư 06.08.2014    

Tinh thần trách nhiệm hay trách nhiệm Con Người là một đề tài cần phải tìm hiểu và đánh giá. Nguyên Hồng sẽ trình bài Trách Nhiệm Bản Thân trong kỳ phát thanh hôm nay

Ở những nước tự do dân chủ, sự giáo dục của trẻ em từ thuở nhỏ luôn luôn nói đến trách nhiệm của Con Người mà tiêu biểu là trách nhiệm của chính bản thân của trẻ đối với cá nhân mình và những người gần gũi mình nhất đó là gia đình.

Khi đứa trẻ trưởng thành để đi làm việc, cái quan niệm về trách nhiệm luôn luôn nằm trong suy nghĩ của chính mình và từ đó trong mọi sinh hoạt của mọi người tại các quốc gia dân chủ đều mang một tinh thần trách nhiệm rất cao đối với bản thân, gia đình và xã hội.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 423

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 28.08.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 26.08.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 25.08.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 24.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 23.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 22.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN