Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 16.01.2016

Thứ Bảy, 16.01.2016

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề Của Chúng Ta: Hải Nguyên phỏng Vấn ông Huỳnh Việt Lang (Phần 2)

Thứ Bảy, 16.01.2016

Thưa quý thính giả, chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do Hải Nguyên điều hợp, khách mời tuần này là ông Huỳnh Việt Lang, cựu tù nhân lương tâm hiện đang định cư tại Hoa Kỳ về vấn đề hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, và những ảnh hưởng đối với Việt Nam.
 
Danh Nhân Nước Việt

Thái hậu Ỷ Lan

Thứ Bảy, 16.01.2016

Kính thưa quý thính giả,Cách đây hơn 800 năm, một nữ nhân được xem là nhân vật kiệt xuất với tài kinh bang tế thế và là một nhà Phật học nổi tiếng của Việt Nam. Tên tuổi cũng như cuộc đời bà gắn chặt với sự nghiệp của hai vị vua anh kiệt là Lý Thánh Tông và Lý Nhân Tông. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Thái hậu Ỷ Lan" của Việt Thái qua giọng đọc của Bảo Trân để chấm dứt chương trình tối nay.

Ỷ Lan tên thật là Lê Thị Yến, sinh vào mùng 7 tháng 3 năm Giáp Thân (1044) tại hương Thổ Lỗi, nay thuộc xã Dương Xá huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội. Cha là Lê Công Thiết, mẹ là Vũ Thị Tỉnh,

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 15.01.2016

Thứ Sáu, 15.01.2016

VN MUỐN MUA CHIẾN ĐẤU CƠ TÂY PHƯƠNG ĐỂ THAY THẾ CÁC MÁY BAY CŨ

Nhà cầm quyền VN đang muốn mua khoảng 100 chiến đấu cơ của các nước Tây phương để thay thế cho số máy bay cũ kỹ của không quân VN. Theo giới quan sát viên quốc tế thì kế hoạch này là nhằm đối phó với sự bành trướng quân sự của Trung Cộng, đồng thời giảm bớt sự lệ thuộc vào các khí cụ của Nga.

Một nguồn tin cho biết là phía VN đang đàm phán với các tập đoàn sản xuất Tây phương để mua một số chiến đấu cơ, tuần thám cơ và máy bay tự lái. Các chiến đấu cơ mà VN nhắm đến là loại Saab của Thụy Điển, Eurofighter Typhoon của châu Âu, F-16 và F18-E của Mỹ và F/A-50 của Nam Hàn.

Nếu giá cả hợp lý thì VN có thể mua đến 100 chiến đấu cơ để thay thế cho một số chiến đấu cơ Mig và Sukhoi của Nga đã quá cũ kỹ. Việc mua sắm máy bay này diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ đồng ý thay đổi lệnh cấm bán các vũ khí hiện đại cho VN và Hoa Kỳ đang muốn thành lập một liên minh đối phó với dã tâm độc chiếm Biển Đông của Trung Cộng.

Ngoài các chiến đấu cơ, Hà Nội cũng muốn mua thêm một số tuần thám cơ và máy bay tự lái để gia tăng khả năng tuần tra ở Biển Đông và dọc theo miền duyên hải dài 3200 cây số. Vào hôm qua, bộ quốc phòng VN loan báo là họ chế tạo thành công một loại máy bay tự lái và sẽ đưa vào xử dụng trong việc tuần tra Biển Đông.

 
Chuyện Nước Non mình

Anh Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh, con người đáng quý!

Thứ Sáu, 15.01.2016

Thưa quý thính giả, trang "Blog" Anh Ba Sàm do Nguyễn Hữu Vinh chủ xướng đăng nhiều bài viết về chính trị, xã hội Việt Nam được rất nhiều người truy cập. Ông bị nhà cầm quyền bắt giam vào ngày 5/5/2014 với cáo buộc cái gọi là:"lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước". Cùng bị bắt với ông còn có bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Trong chuyên mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Anh Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh, Con Người Đáng Quý!" của Đào Tiến Thi sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.
 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 15.01.2016

Thứ Sáu, 15.01.2016

Kính thưa quý thính giả, mặc dù làm cho đất nước nghèo mạt do vay nợ để đánh bóng chế độ và lừa bịp người dân trong nước, nhưng đảng cộng sản vẫn luôn tuyên truyền là nhờ họ mới có sự phát triển ngày nay của Việt Nam ... Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ sự bịp bợm trắng trợn này của CSVN. Vâng, với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường.

Tâm Anh: Thưa Anh, đảng cộng sản nói rằng họ đã xây dựng Việt Nam phát triển vượt bậc so với chính VNDCCH trước năm 75 và cả nước sau 1975. Nhưng trên thực tế thì kinh tế đất nước lại đang lụn bại với con số thất nghiệp hơn 35%, giá vàng, gía xăng đều cao ngất ngưởng hơn cả Mỹ - một nước có thu nhập cá nhân hàng đâu thế giới. Vậy sự thật thế nào mong anh cho biết ý kiến?

 
Quan Điểm

Chúng ta kỳ vọng gì nơi Đại Hội 12 của đảng CSVN?

Thứ Sáu, 15.01.2016

Chỉ còn 1 tuần nữa là người CSVN sẽ khai mạc Đại Hội 12 tại thủ đô ngàn năm văn vật của dân tộc Việt Nam là Hà Nội. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Chúng ta kỳ vọng gì nơi Đại Hội 12 của đảng CSVN?" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Thông thường, tại các quốc gia dân chủ chân chính, đại hội toàn quốc của một chính đảng, nhất là một chính đảng đang cầm quyền, là một biến cố quan trọng. Toàn dân theo dõi và kỳ vọng sẽ có những khuôn mặt lãnh đạo mới và những chính sách khai phóng, đúng với nguyện vọng toàn dân để từ đó, chính đảng này sẽ chiếm được sự tín nhiệm của cử tri, qua những cuộc đầu phiếu tự do và công bằng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 14.01.2015

Thứ Năm, 14.01.2016

ĐẢNG CSVN ĐÃ DÀN XẾP XONG GIÀN LÃNH ĐẠO CHO 5 NĂM TỚI

Trong bài diễn văn bế mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng loan báo là hội nghị trung ương lần thứ 14 đã thông qua danh sách đề cử nhân sự lãnh đạo cao cấp nhất của chế độ sau 3 ngày nhóm họp.

Khác với mọi lần trước, lần này ông Trọng có vẻ hớn hở chứ không phải buồn rầu, hay rơi nước mắt, mỗi khi bế mạc hội nghị. Trong bài diễn văn, ông Trọng nhấn mạnh rằng hội nghị đã đồng ý một số trường hợp "tái cử" đặc biệt, có nghĩa là một số ủy viên già cả vẫn có thể được lưu lại cho nhiệm kỳ 5 năm tới, trong số đó có ông Trọng. Tuy nhiên danh sách nhân sự vẫn chưa được tiết lộ, đặc biệt là ứng viên cho 4 ghế cao cấp nhất, nên dư luận vẫn tiếp tục bàn tán sôi nổi là "ai ra đi và ai ở lại".

Trong khi đó thì báo chí lề đảng lại loan tin về một chiếc tàu cá của tỉnh Bình Định bị húc chìm vào ngày 9/1 vừa qua. Một lần nữa các bản tin vẫn chỉ dùng cụm từ "tàu nước ngoài" khi lên án hành động vô nhân đạo này.

Trích dẫn lời ông Lý Quốc Tuấn, cục trưởng cục lãnh sự VN, các bản tin cho biết chiếc tàu cá Bình Định bị húc chìm tại vùng biển Hoàng Sa, và chiếc "tàu lạ" đã bỏ chạy mà không cứu vớt 8 ngư dân bị hất văng xuống biển. Rất may mắn là có một tàu cá đang hoạt động gần đó nên kịp thời chạy đến để cứu vớt các đồng báo của mình.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Nhận định của nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh về Hội nghị 14 của đảng csvn

Thứ Năm, 14.01.2016

Thưa quý thính giả, sau 3 ngày nhóm họp, hội nghị trung ương lần thứ 14 của đảng csvn đã được kết thúc trước khi khai mạc đại hội vào tuần tới. Hội nghị này có điều gì bất thường? Từ Việt Nam nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh có nhận định như sau....
 
Người Dân Tự Quyết

DÂN TA CHUẨN BỊ CHỐNG GIẶC TÀU

Thứ Năm, 14.01.2016

Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, nhưng tình hình trên Biển Đông và ngay cả trên đất liền của nước ta đang bị đe dọa hết sức nghiêm trọng. Giặc Tàu hiện diện khắp nơi trên đất Việt, từ trên không trung ngoài biển cả và cả trên đất liền, thách thức chủ quyền quốc gia và tinh thần yêu nước của cả dân tộc Việt Nam. Trong khi đó csVN, những kẻ cầm quyền nhờ cậy thế ngoại bang vẫn đang mải miết đấu đá phe nhóm, tranh giành quyền lực. Họ coi an nguy quốc gia, xâm phạm lãnh thổ của giặc Tàu không quan trọng bằng cái mặt ghế mà họ sẽ đặt mông của họ trên đó. Chưa bao giờ những kẻ phản quốc, hại dân lộ diện nhiều như thời mạt sản này.

Ngày 6/1, Cục Hàng không Việt Nam cung cấp số liệu, từ ngày 1 đến ngày 8/1/2016, Trung Cộng đã thực hiện 46 chuyến bay qua Vùng thông báo bay (FIR) Sài Gòn để tới bãi đá Chữ Thập mà không thông báo cho cơ quan quản lý của Việt Nam biết trước kế hoạch bay. Ngay sau đó cũng trong ngày 6/1/2016 và những ngày tiếp theo, Trung cộng thông báo họ đã nhiều lần đáp máy bay xuống sân bay xây dựng trái phép trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Phớt lờ những tố cáo vi phạm không phận của csVN gửi Văn phòng Tổ chức hàng không dân dụng thế giới, ngày 11/1 phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Cộng – Hồng Lỗi lớn tiếng tuyên bố, Cơ quan Hàng không Trung Cộng đã thông báo cho Cục Hàng không Việt Nam nhưng không nhận được tín hiệu hồi đáp nào và các chuyến bay được thực hiện trong lãnh thổ Hoa Lục, không vi phạm không phận của nước khác, theo Công ước hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Trong thông cáo báo chí phát đi chiều ngày 12/1/2016, Cục Hàng không Việt Nam bác bỏ hoàn toàn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Cộng liên quan đến hoạt động của máy bay nước này trong Vùng thông báo bay Sài Gòn, kiên quyết phản đối hành động nêu trên của Trung Cộng, yêu cầu Trung Cộng chấm dứt ngay, không tái diễn các hoạt động bay tương tự ... Tuy nhiên người dân cho rằng, những phản đối này của csVN rất yếu ớt và không tương xứng với hành vi của Trung cộng xâm hại nghiêm trọng không phận và lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bằng chứng là với 46 lần máy bay Trung cộng xâm phạm Vùng quản lý bay ở Sài gòn, nhưng không một phi cơ quân sự nào của csVN được lệnh cất cánh để ngăn chặn chúng xâm nhập. Người dân đang tự hỏi ai là người ra lệnh cho máy bay chiến đấu mua về xếp xó bếp: Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Sinh Hùng? Hai ông này có lẽ muốn mượn oai Thiên triều đại Hán để ngầm đe nẹt ai đó đang tranh bá đồ vương chức tổng bí thư chăng?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 635

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 01.02.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 31.01.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 30.01.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ