Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về chuyến đi Hoa Kỳ của TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng

Thứ Ba, ngày 07.07.2015

Thưa quý thính giả, chuyến viếng thăm Hoa Kỳ 4 ngày của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng CSVN được chính thức bắt đầu hôm nay. Đây là chuyến đi được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt chú ý, xem đây là một diền biến lịch sử, ảnh hưởng nhiều đến tình hình VN.

Để đánh giá chuyến đi này, kính mời quý thính giả theo dõi buổi thảo luận của đặc phát viên Quang Nam của Đài ĐLSN với Ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội đồng Điều Hợp Trung Ương Lực Lượng Cứu Quốc. Ông Trần Quốc Bảo tham dự cuộc thảo luận từ Nam California, Hoa Kỳ.

 
Tin Thế Giới

Tường trình đặc biệt về bức thư của các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gởi Tổng Thống Obama

Thưa quý thính giả, trước chuyến đi Hoa Kỳ của TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, cộng đồng người Việt tại hải ngoại, đặc biệt là tại Hoa Kỳ đã ráo riết vận động quốc hội Hoa Kỳ áp lực TT Obama phải đòi hỏi CSVN cải thiện về nhân quyền nếu muốn được hường các quyền lợi về mậu dịch với Hoa Kỳ. Để ủng hộ cuộc vận động này, nhiều thượng nghĩ sĩ của Hoa Kỳ đã đồng gởi cho TT Obama một bức thư nói lên nguyện vọng của cộng đồng người Việt. Mời quý thính giả theo dõi bài tường thuật được đăng tãi trên trang mạng Mạch Sống, cơ quan ngôn luận của BPSOS sau đây.

7 TNS Hoa Kỳ kêu gọi TT Obama đặt nhân quyền làm trọng tâm khi đón TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng

Hưởng ứng cuộc vận động của cử tri người Mỹ gốc Việt, lúc 4 giờ chiều ngày 6/7/2015, 7 Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ đã lên tiếng kêu gọi Tổng Thống Obama đặt nhân quyền làm trọng tâm hàng đầu khi đón tiếp Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam, tại Toà Bạch Ốc.

 
Sau Bức Màn Cộng Sản

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Họ Hút Máu Dân Để Hoang Phí Vô Độ

Thứ Ba, ngày 07.07.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. “SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN” do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài “Họ Hút Máu Dân Để Hoang Phí Vô Độ” qua sự trình bày của Duy Hà để kết thúc chương trình phát thanh của đài ĐLSN tối hôm nay

Hiện nay, đồng bào VN đang lao động tại Thái Lan bị CSVN đẩy vào một tình thế rất khó khăn: không ra đăng ký cấp giấy phép lao động thì sẽ bị cho là phạm pháp, còn nếu như ra đăng ký thì sẽ bị trục xuất hết về nước. Cơ quan An ninh, Công an đã tham mưu cho đảng, đảng đã chỉ đạo cho nhà nước mà cụ thể là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị với chính phủ Thái Lan tìm cách hãm hại dân ta như thế.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 06.07.2015

NGUYỄN PHÚ TRỌNG MUỐN MỸ TIẾP TỤC ĐỐI ĐẦU TRUNG CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG

Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu lên đường sang thăm nước Mỹ trong 4 ngày, sau khi tuyên bố với giới báo chí là ông sẽ yêu cầu Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp vào cuộc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, giữa Trung Cộng với các nước .

Trong một tuyên bố đầy tự hào, ông Trọng cũng nói rằng đây là chuyến công du có tính cách lịch sử, tương tự như câu tuyên bố sau chuyến công du Cuba trước đây là "mình phải thế nào thì người ta mới mời sang thăm viếng".

 
Phỏng Vấn

Ông Lê Thanh Tùng được trả tự do trước thời hạn

Thứ Hai, ngày 06.07.2015

Ngày 29-6, ông Lê Thanh Tùng đã được đặc xá và trả tự do về với gia đình. Ông được trại giam thông báo quyết định của Chủ tịch nước đặc xá 5 tháng còn lại của bản án 4 năm tù. Trại giam đã không trao quyết định đặc xá cho ông. Họ đưa ông về tận ủy ban nhân dân xã Phù Lỗ để làm thủ tục quản chế. Nhưng ông không chịu ký giấy tờ quản chế với lý do đã dược đặc xá toàn bộ bản án còn lại. Hai bên tranh cãi từ 8 giờ tối tới 11 giờ khuya. Cuối cùng họ phải cho ông về với gia đình.

ông Lê Thanh Tùng bị bắt tháng 12-2011. Sơ thẩm bị án 5 năm theo điều 88, phúc thẩm xuống còn 4 năm tù, 4 năm quản chế. Ngay sau khi được trả tự do, ông Lê Thanh Tùng đã dành cho phóng viên Thomas Việt của đài chúng tôi cuộc phỏng vấn sau đây

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Đảo nợ

Thứ Hai, ngày 06.07.2015    

Quý thính giả thân mến, đảo nợ là một thủ thuật biến nợ ngắn hạn thành nợ dài hạn có tính cách chối bỏ trách nhiệm của chế độ đương quyền và chuyển tải trách nhiệm này lại cho các thế hệ tương lai. Thêm vào đó, cán bộ chuyên trách thủ thuật này cũng thuận nước đẩy thuyền làm giàu trên xương máu dân. Để tiếp nối chương trình hôm nay, qua Chuyên mục Chuyện Chỉ Có Ở VN, đài ĐLSN mời quý thính giả theo dõi bài của Việt Hùng tựa đề: “Đảo nợ” sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Cụm từ đảo nợ có nhiều khái niệm, nhưng hiểu một cách đơn giản đảo nợ là: thay món nợ cũ bằng một món nợ mới. Một người vay nợ do làm ăn không có hiệu quả hay vì một lý do nào đó dẫn đến tình trạng không thể trả nợ khi thời hạn đã đến, trước tiên ngân hàng sẽ bị thiệt hại do không thu hồi được vốn đúng thời hạn, nợ xấu gia tăng, vốn khả dụng giảm, khả năng cho vay giảm và cuối cùng là lợi nhuận giảm theo. Do đó để tránh tình trạng này, ngân hàng kết hợp với khách hàng tìm cách biến món nợ xấu thành món nợ mới, bằng cách làm lại hợp đồng mới tái vay cho khách hàng. Cách thứ hai: khách hàng có thể vay ở ngoài để trả nợ trước, sau đó ngân hàng cho khách hàng vay lại tức là biến vay cũ thành vay mới. Cả hai cách trên đều bị ngân hàng nghiêm cấm.

 
Bình Luận

Vẽ đường cho hươu chạy

Thứ Hai, 06.07.2015    

Hiến định hóa sự độc tài đảng trị qua điều 4 hiến pháp cũng chưa đáp ứng đủ lòng tham vô đáy của CSVN. Dưới sự chỉ đạo của đảng, quốc hội bù nhìn còn chuẩn bị luật hóa tình trạng cán bộ tham nhũng, nếu bị kết án tử hình thì có thể mua chuộc tính mạng bằng hiện kim nữa. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: “Vẽ đường cho hươu chạy”, sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay

Vừa qua, cái gọi là quốc hội CSVN đã từng nổi tiếng về việc mỗi ngày họp tiêu hết 1 tỷ đồng của dân nghèo nhưng hoàn toàn vô tích sự đã thảo luận về dự luật cho phép quan tham bỏ tiền mua án tử hình. Theo thông tin được báo chí CSVN đăng tải thì có một số đại biểu quốc hội CSVN đã phản đối một điều khoản cho phép các quan tham dùng tiền để chuộc mạng trong trường hợp bị phán án tử hình vì các tội tham nhũng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 05.07.2015

Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Nhật lên án Trung Cộng tại Hội nghị Mekong

Vào chiều qua, trong cuộc họp báo kết thúc hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản, Thủ tướng nhật ông Shinzo Abe đã biểu lộ mối quan ngại sâu sắc về những diễn biến gần đây Trung Cộng gây ra tại Biển Đông. Khi nhắc đến 5 nước Thái Lan, Việt Nam, Lào, Cambodia và Miến Điện Thủ tướng Nhật cho rằng hành động ồ ạt xây cất đảo nhân tạo của Trung Cộng làm căng thẳng thêm tình hình và dẫn đến sự mất an ninh ổn định của khu vực. Trong khi đó Thủ tướng VN ông Nguyễn Tấn Dũng cũng có những phát biểu thẳng tới vấn đề này khi nêu ra việc Trung Cộng xây dựng với quy mô lớn thay đổi nguyên trạng của các đảo đá là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm tuyên bố ứng xử DOC của các bên ở Biển Đông.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 5.7.2015   

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Thưa anh TA, việc Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, vào tuần tới sẽ đến Hoa Kỳ trong chuyến công du đầu tiên của một người đứng đầu nhà cầm quyền tại Việt Nam đã được giới chuyên gia đánh giá ra sao?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam, nhất là liên quan đến mối quan hệ Hà Nội-Washington, trong những ngày qua lên tiếng cho rằng chuyến công du của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ lần này chỉ mang tính 'biểu tượng'. Bởi vì chính phủ Mỹ hiểu rõ hệ thống chính trị của Việt Nam là đảng cộng sản nắm toàn quyền cai trị, dù rằng Việt Nam cũng có chủ tịch nước là nguyên thủ quốc gia và thủ tướng là người đứng đầu chính phủ.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 05.07.2015  

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Tâm Anh

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Tuần trước chúng ta đã cùng nhau chứng minh rằng đảng cộng sản Việt Nam hiện nay không có thực tâm, cũng không thể có ý chí trong việc chống xâm lăng từ Trung Cộng.

Đó là mặt nguy hiểm, yếu hèn, phản quốc hiện nay của đảng cộng sản Việt nam. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau xem lại một số âm mưu thâm sâu của Trung Cộng trong hơn 60 năm qua - kể từ khi Hồ Chí Minh bí mật sang Bắc Kinh vào đầu năm 1950 để xin Mao Trạch Đông công nhận và viện trợ cho chế độ cộng sản Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa tại Bắc Việt.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 557

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 25.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 24.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 23.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 22.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 21.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap