Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 06.11.2014

BÁO ĐẢNG BẮT ĐẦU CÔNG KÍCH 61 TƯỚNG TÁ KÊU GỌI CẢI TỔ THỂ CHẾ

Sau mấy tháng im lặng, đảng CSVN bắt đầu ra tay trấn áp 61 đảng viên lão thành đã gửi thư ngỏ kêu gọi từ bỏ chủ nghĩa xã hội và bạch hóa mật ước Thành Đô. Phát súng đầu tiên là tờ báo Sài Gòn Giải Phóng vào hôm qua, với một bài viết công kích cái gọi là "lòng trung thành" của 61 đảng viên đã ký tên vào thư ngỏ nói trên.

Cần nhắc lại là thư ngỏ này được tung ra vào ngày 28/7 vừa qua, với chữ ký của nhiều tướng tá và đảng viên từng nắm giữ các chức vụ quan trọng trong guồng máy quân đội, đảng và nhà nước. Lá thư nhận định là từ nhiều năm qua, đảng CSVN đã dẫn dắt dân tộc theo con đường sai lầm là xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô viết, đặc biệt là khiến VN càng lúc càng lệ thuộc nặng nề vào Trung Cộng, từ chính trị đến kinh tế.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích và Nhà báo Huỳnh Lương Thiện về cuộc bầu cử ngày 4/11/2014 tại Hoa Kỳ

Thứ Năm, ngày 06.11.2014

 
Người Dân Tự Quyết

TỰ DO - DÂN CHỦ KHÔNG THỂ VAN XIN MÀ CÓ!

Thứ Năm, ngày 06.11.2014    

Cuộc biểu tình đòi dân chủ tại Hong-kong và những bất ổn tại Hoa lục gia tăng gần đây đang làm CSVN theo dõi trong lo sợ. Cũng như người dân Hong-kong, người dân Việt Nam hiểu rằng Dân Chủ không thể tồn tại trong thể chế độc tài và muốn có tự do dân chủ thì phải tranh đấu bằng hành động. Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài "TỰ DO - DÂN CHỦ KHÔNG THỂ VAN XIN MÀ CÓ!" của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Năm 1997 Hong-Kong được Anh quốc trao trả về cho Trung cộng. Theo Tuyên bố chung Anh quốc – Trung cộng và Luật Cơ bản của Hong Kong (được coi như một bản hiến pháp) quy định rằng Hong Kong được hưởng một quy chế tự trị cao cho đến ít nhất là năm 2047 - 50 năm sau khi chuyển giao chủ quyền. Khi đó, Trung Quốc hứa cho Hong-kong quy chế "một nhà nước, hai chế độ", có nghĩa là Hồng Kông vẫn có thể được hưởng quyền tự chủ trong kinh tế và chính trị.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 05.11.2014

MÔI TRƯỜNG KINH DOANH TẠI VN VẪN CHƯA ĐƯỢC CẢI THIỆN

Kết quả khảo sát của Cơ quan Phát triển Đan Mạch cho thấy là môi trường kinh doanh tại VN trong hai năm qua vẫn chưa được cải thiện, khiến các công ty vẫn gặp nhiều trở ngại, điển hình là việc vay vốn từ ngân hàng và phải đút lót mỗi khi làm thủ tục.

Kết quả này là một trong các điểm chính yếu của báo cáo có tên "Đặc điểm môi trường kinh doanh tại VN" , với 2500 doanh nghiệp vừa và nhỏ được phỏng vấn trực tiếp ở Sài Gòn, Hà Nội và một số tỉnh thành khác. Cuộc khảo sát cho thấy là hơn 46% các công ty bị khai tử trong năm 2013 là những công ty đã hoạt động từ 10 đến 20 năm qua.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Trương Minh Đức, liên quan đến việc ông vừa bị hành hung

Thứ Tư, ngày 05.11.2014

Kính thưa quý thính giả, nhà cầm quyền CSVN qua bọn sai nha ngày càng điên cuồng tấn công vào các người tranh đấu cho tự do dân chủ. Liên tục chương trình là phần trao đổi của Thomas Việt với cựu tù nhân lương tâm Trương Minh Đức, người đã bị 8 tên âm binh chỉ biết còn đảng còn mình hành hung thô bạo

 
Con Người Việt Nam

Nguyên Nhân Đưa Đến Tham Nhũng -- Hối Lộ tại VN

Thứ Tư, ngày 05.11.2014    

Nguyên nhân nào dẫn đến tham nhũng tại Việt Nam? Phải chăng đồng lương không đủ sống hay vì một lý do khác? Nguyên Hồng sẽ trình bày trong chuyên mục Con Người Việt Nam. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Xã hội Việt Nam đang đối diện với nhiều vấn đề cấp bách mà trong đó gồm có giáo dục, y tế, môi sinh và những tệ nạn xã hội đang xảy ra càng ngày càng lớn mạnh và làm ảnh hưởng đến sự sống còn của một dân tộc. Nếu không cải tổ thực sự, không thực thi tự do dân chủ thì những vấn nạn này sẽ tiếp tục phát triển -- dù rằng nhà cầm quyền Việt Nam, trên lý thuyết rất mong muốn được giải quyết những vấn nạn mà đất nước đang trực diện -- nhưng trên thực tế thì sẽ không làm được gì ngoài những lý thuyết suông, những chỉ tiêu không bao giờđạt đến, hoặc đưa ra những kế hoạch thật to, tốn nhiều chi phí nhưng kết quả thật nhỏ, bởi do cái hệ thống độc tài -- độc đảng là cản trở thật lớn để thực thi những cải tổ cần thiết.

 
Bình Luận

Văn Hóa "hôi của"

Thứ Tư, ngày 05.11.2014    

Văn hóa và đạo đức của dân tộc luôn suy đồi tàn tệ dưới chế độ CS vì Đảng CSVN trưởng thành và trường tồn trên căn bản cướp chính quyền theo truyền thống Bolshevik vào tháng 10 năm 1917, sau đó vì băng hoại tư tưởng, cán bộ tha hồ vơ vét tài sản nhân dân. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Thu với tựa đề: “Văn Hóa Hôi Của” sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Khi đi học, ở Việt Nam từ người lớn hay trẻ con đều biết câu tục ngữ của dân gian đó là: "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất". Câu tục ngữ đó thể hiện tình tương thân tương ái của người dân Việt Nam, đồng thời nó nói lên tính trung thực và biết trân quý tài sản của người khác như là của mình. Thậm chí người ta còn tìm thấy nó trong những khúc đồng dao của trẻ thơ :

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba 04.11.2014

BLOGGER MẸ NẤM LẠI BỊ CÔNG AN BẮT CÓC ĐƯA VỀ ĐỒN

Vào chiều tối hôm qua, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại bị công an chận bắt trên đường ra phi trường Cam Ranh và áp giải về trụ sở công an tỉnh Khánh Hòa ở thành phố Nha Trang.

Tương tự như các vụ chận bắt trước đây, mục đích của công an là nhằm ngăn cản cô Như Quỳnh ra Hà Nội tham dự một buổi hội thảo về dân chủ và nhân quyền do hai tòa đại sứ Na Uy và Canada đồng tổ chức vào hôm nay, mà cô được mời trong vai trò đại diện cho Mạng lưới Blogger VN.

 
Phỏng Vấn

THÊM HAI TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM MÃN HẠN ÁN TÙ "CHỐNG NHÀ NƯỚC"

Thứ Ba, ngày 04.11.2014

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan vào hôm qua, hai tù nhân lương tâm khác vừa được trả tự do là anh Trần Hữu Đức ở Nghệ An vừa mãn hạn tù và bà Võ Thị Thu Thủy ở Quảng Bình được phóng thích sớm vào tuần qua, Hai người này bị nhà cầm quyền quy kết với tội danh mơ hồ là "chống phá nhà nước". Từ Nghệ An, anh Trần Hữu Đức đã dành cho phóng viên Thomas Việt của đài chúng tôi cuộc phỏng vấn để nói lên những suy nghĩ của mình

 
Đất Nước Đứng Lên

Thời điểm cáo chung của đảng CSVN đã đến

Thứ Ba, ngày 04.11.2014    

Những yếu tố quyết định cho sự bền vững của một chế độ là kinh tế và chính trị nhưng một khi các yếu tố đó đã bị phá sản thì sự cáo chung của thể chế đó là tất nhiên. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Thời điểm cáo chung của đảng CSVN đã đến " của Nguyên Đức qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Mọi sự vật trên đời đều có ngày chấm dứt, ngày đặt dấu chấm hết cho một sự vật sự việc nào đó, văn hoa một chút ta gọi là ngày Cáo Chung. Đó là quy luật khách quan của sự vật. Không ai và không có "Ý Chí" nào có thể thay đổi được nó. Nó là một chu kỳ. Đảng CSVN đang ở trong chu kỳ đó, mục rữa và tự hủy, ngoi ngóp, giãy chết và Cáo Chung vĩnh viễn.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 459

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 26.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 25.11.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 24.11.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 23.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN