Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 09.01.2015

Thứ Sáu, ngày 09.01.2015    

Kính thưa quý thính giả, có thể nói giữa quân đội VNCH và quân đội cộng sản Việt Nam có quá nhiều khác biệt. Đặc biệt là trong sâu thẳm tấm lòng của người dân và chính quyền đối với những người lính. Đó là những dấu chỉ nhân văn mà chế độ VNCH đã để lại cho muôn đời sau. Và ngay cả cách hành xử với người dân cũng khác nhau rõ nét giữa quân đội cộng sản và quân đội VNCH. Mời quý thính giả đến với chuyên mục “Đây Là Sự Thật”qua buổi trao đổi giữa Tâm Anh và Đặng Chí Hùng để thấy những sự thật nêu trên

T.A: Trong quân đội cộng sản Việt Nam có câu nói về người lính đã chết vì đảng là "tổ quốc ghi công". Còn trong quân lực VNCH thì có câu tri ân người đã khuất là "tổ quốc ghi ơn". Có sự khác biệt nào giữa hai lời tri ân này không thưa anh ?

ĐCH: Xin chào quý thính giả đài ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

Rõ ràng là khác nhau rất nhiều thưa chị !

Về ý nghĩa thì hai từ công và ơn khác nhau. Đơn giản là nếu "ghi công" thì giống như việc anh thuê ai làm việc gì đó rồi trả tiền, tính công sằng phẳng, không hề có tình nghĩa gì ở đây. Rõ ràng đảng cộng sản coi những sinh mạng của người dân chỉ như những kẻ đánh thuê cho đảng trả công. Công ở đây là những đồng tiền gọi là tiền liệt sỹ nhỏ nhoi khoảng 10 đô la/tháng. Đảng không coi trọng sinh mạng cũng như danh dự của người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

 
Quan Điểm

Truyền thông lề trái đã lên ngôi!

Thứ Sáu, ngày 09.01.2015    

Mở đầu việc chuẩn bị đại hội XII đảng CSVN, từ người dân đến đảng viên CS đều cố gắng đi tìm các nguồn tin ở lề trái, thay vì tin vào hệ thống thông tin của nhà cầm quyền. Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về nhu cầu phải có nguồn thông tin trung thực và trong sáng tại Việt Nam qua tựa đề: “Truyền Thông Lề Trái Đã Lên Ngôi” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Là người dân sống dưới sự cai trị độc đoán của đảng CS, chúng ta không còn lạ gì bản chất dối trá của đảng nữa. Những chuyện đổi trắng thay đen, nói một đàng làm một nẻo, dựng đứng những chuyện không có để vu oan giáng họa cho những người đảng thù ghét vẫn xảy ra trên khắp miền đất nước.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 08.01.2015

KHỦNG BỐ HỒI GIÁO TẤN CÔNG MỘT TỜ BÁO PHÁP: 12 NGƯỜI CHẾT

Đúng như lo lắng của chính phủ và dân chúng nước Pháp về làn sóng khủng bố của người Hồi giáo, một vụ khủng bố mới đã diễn ra vào sáng hôm qua, khi hai tay súng trang bị AK và súng phóng lựu đã ập vào tòa soạn tuần báo Charlie Hebdo ở quận 11 thủ đô Paris, bắn chết hàng chục người.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn bà Ngô thị Ngọc Liên về việc giải tỏa đất canh tác và nghĩa trang giáo xứ Cồn Dầu

Thứ Năm, ngày 08.01.2015

Vấn đề chiêm đoạt đất canh tác và đất nghĩa trang của giáo xứ Cồn Dầu vẫn đang xảy ra trước mắt mọi người. Phóng viên Thomas Việt đã có cuộc tiếp xúc với bà Ngô thị Ngọc Liên về vấn đề này. Kính mời quý thính giả theo dõi

 
Đất Nước Đứng Lên

Bọ Lập và rừng cây

Thứ Năm, ngày 08.01.2015    

Muốn thoát khỏi vòng kiềm tỏa của nội thù ngoại xâm thì tự mỗi người dân phải làm một thân cây đứng thẳng trong rừng cây xanh tốt đấu tranh đầy hi vọng của dân tộc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bọ Lập và rừng cây " của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Nguyên Khải

Có một cây là có rừng và rừng sẽ lên xanh...

Cách đây ít lâu tôi đọc một bài viết của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai với tựa đề "Hầu chuyện với anh Trương Tấn Sang" bài viết của ông xoay quanh hiện trạng của đất nước. Như một lời nói thẳng, nói thật, một lời tâm tình dựa trên câu nói mớm của ông Trương Tấn Sang khi tiếp xúc cử tri tại Sài Gòn. Ông Sang nói: "Chúng tôi sẵn sàng nghe những ý kiến cay đắng".

 
Bình Luận

Quyền sống xứng đáng làm người

Thứ Năm, ngày 08.01.2015    

Một trong những ô nhục lớn nhất của con dân nước Việt ngày nay là sống như những nô lệ của đảng CSVN trên quê hương đất nước của tổ tiên và chỉ hưởng được những nhân quyền căn bản khi lưu lạc xứ người. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: "Quyền Sống Xứng Đáng làm người."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Ngày Chủ nhật 21 tháng 12 năm 2014, một nhóm thanh niên thiện nguyện đến phát quà Giáng sinh tại Làng Chài, huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An. Họ quyên góp quần áo ấm và tiền mặt đem tặng cho 25 gia đình di cư từ Thái Lan về gần 30 năm nay, phần lớn vẫn chưa có nổi một ngôi nhà tạm trú. Nhưng khi đoàn đến Làng Chài thì bị công an chặn lại. Công an giao thông, công an hình sự, mặc đồng phục và thường phục, võ trang bằng dùi cui, đã ngăn cản không cho các bạn trẻ trao quà cho đồng bào. Họ phải chạy lên huyện nhờ giải quyết. Chủ tịch xã nại lý do việc tặng quà Giáng sinh chưa được "đăng ký" với chính quyền, đồng thời còn cho công an chìm quay phim, chụp hình, để đe dọa các bạn trẻ đi làm việc thiện.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 07.01.2015

CÁC TỔ CHỨC DÂN SỰ VIỆT NAM GỬI KIẾN NGHỊ ĐẾN DIỄN ĐÀN ASEAN 2015

Một lá thư với chữ ký của 19 tổ chức xã hội dân sự VN vào hôm qua đã được gửi đến ban tổ chức diễn đàn xã hội ASEAN, nội dung nói rằng không một tổ chức dân sự nào nhận được thiệp mời của ban tổ chức, vì thế nếu có bất cứ đại diện nào của VN thì đó là quan chức nhà nước.

Kiến nghị của các tổ chức hoạt động xã hội nói trên cũng lưu ý diễn đàn ASEAN lưu tâm đến tình trạng "đàn áp dân quyền" và "bất công về nhân quyền" tại VN hiện nay.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Luật sư Nguyễn Văn Đài để tìm hiểu về bản Kiến Nghị của 19 tổ chức Xã Hội Dân Sự Độc Lập tại Việt Nam gởi đến Diễn Đàn Asean 2015

Thứ Tư, ngày 07.01.2015

Kính thưa quý thính giả, như tin đã loan ở phần mở đầu chương trình liên quan đến bản Kiến Nghị của 19 tổ chức Xã Hội Dân Sự Độc Lập tại Việt Nam gởi đến Diễn Đàn ASEAN 2015, chúng tôi có buổi tiếp xúc với Ls. Nguyễn Văn Đài, để tìm hiểu về nội dung bản kiến nghị này

 
Con Người Việt Nam

Dân Trí Của Người Việt Nam (phần 1)

Thứ Tư, ngày 07.01.2015    

Dân trí của người Việt Nam trong đầu thế kỷ 21 này ra sao? Mời quý thính giả theo dõi phần trình bày của Nguyên Hồng qua chuyên mục Con Người Việt Nam để tiếp nối chương trình tối nay

Đầu thế kỷ thứ 20 cụ Phan Bội Châu cho rằng dân trí người Việt quá thấp cho nên muốn thoát ách thực dân Pháp, muốn canh tân đất nước thì không thể nào không quan tâm đến dân trí.

Đầu thế kỷ thứ 21, hơn một trăm năm kể từ khi cụ Phan nói về dân trí của người Việt Nam, thiết nghĩ chúng ta cũng nên nhìn lại đểđánh giá, tìm hiểu tại sao đến giờ phút này, dân tộc Việt vẫn chẳng có một sự tiến bộ nào so với hơn trăm năm trước.

 
Bình Luận

Quân đội của Đảng hay của Nhân dân?

Thứ Tư, ngày 07.01.2015    

Một chân lý không thể tranh cãi là: Trong một chế độ độc tài độc đảng thì quân đội phải trung thành với đảng. Trong một chế độ dân chủ thì quân đội phải trung thành với nhân dân. Muốn xây dựng dân chủ chân chính thì phải phi chính trị hóa quân đội và đem quân đội về với nhân dân thay vì làm con chó gác cửa cho độc tài đảng trị. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Trung với tựa đề: “Quân Đội Của Đảng Hay Của Nhân Dân?” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Nhà thơ – kịch tác gia Lưu Quang Vũ đã mất do tai nạn không lâu sau khi hoàn thành vở kịch "Lời thề thứ chín". "Lời thề thứ chín" ở đây là một trong mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam, có nội dung:

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 485

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 28.01.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 27.01.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 26.01.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 25.01.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 24.01.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 23.01.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 22.01.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap