Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI

Thứ Hai, ngày 06.10.2014    

Đảng CSVN từ nguyên thủy chỉ là một tập thể tranh quyền đoạt lợi từ trong bản chất, không xứng đáng là một đảng phái chính trị nghiêm chỉnh, đóng góp vào công cuộc kiến quốc và hưng quốc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Mưa Nguồn với tựa đề: "Tranh quyền đoạt lợi" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mới đây, vợ thứ hai của cố tổng bí thư Lê Duẫn tên Nguyễn thị Vân thường gọi là Bảy Vân. Bà sinh năm 1925 còn có tên khác là Nguyễn thụy Nga viết đơn tố cáo lên Bộ chính trị và ban bí thư trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam về việc nhà nước tôn vinh, đánh bóng nhân vật huyền thoại quân sự đại tướng Võ nguyên Giáp

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 05.10.2014

Hồng Kông bắt nhóm xã hội đen tấn công người biểu tình

Theo tờ South China Morning Post, Cảnh sát Hồng Kông hôm qua cho biết đã bắt giữ 19 người, trong đó có 8 nghi can là thành viên của Hội Tam hoàng với cáo buộc tấn công người biểu tình. Giới chức cảnh sát Hồng Kông cũng đã bác bỏ các cáo buộc cho rằng họ thỏa hiệp với những kẻ tấn công vào đám đông biểu tình, đồng thời cho biết trong số 18 người bị thương có 6 viên cảnh sát. Để giải thích vì sao cảnh sát không bắn hơi cay nhằm giải tán đám đông ở khu Vượng Giác vào đêm 3.10 như từng làm cách đây một tuần, ông Lai Tung-kwok, phụ trách an ninh ở Hồng Kông cho hay do khu vực này quá nhỏ hẹp nên việc bắn hơi cay sẽ gây nguy hiểm cho đám đông. Ông Lai nhấn mạnh cảnh sát đã làm việc hết sức công tâm. "Những cáo buộc nhằm vào cảnh sát là bịa đặt, bất hợp lý và không công bằng", ông Lai nói.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 05.10.2014   

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Theo như tôi được biết, vào hôm thứ 3 vừa qua, một nhóm công an VN tại Lâm Đồng đã sông vào tư gia để hành hung cựu tù nhân Dương Âu, khiến cho ông bị thương tích nặng. Anh có ghi nhận về sự việc này như thế nào?

Trường An: Đúng như chị vừa nói, vào chiều hôm thứ 3, một nhóm công an Lâm Đồng đã xông vào tư gia để hành hung cựu tù nhân là ông Dương Âu khiến cho ông bị thương tích rất nhiều.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 05.10.2014   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Sau ngày 30 tháng Tư năm 1975, người Việt Nam chúng ta thường nghe người dân truyền tai nhau câu: "người miền Nam nhận họ, người miền Bắc nhận hàng". Câu nói đó thật bình dân nhưng cũng vô cùng sâu sắc, nó đã diễn tả được đúng tình cảnh khác nhau của hai miền, sự thiếu thốn khác nhau của hai miền và còn nói lên được thực trạng trớ trêu, xót xa của người Việt Nam lúc đó, tuy thống nhất mà dân tộc vẫn phân ly.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 05.10.2014   

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Đỗ Hạ, Đà Nẵng: Trong mấy tuần qua, trên mạng internet có lưu chuyển là thư kiến nghị của bà Bảy Vân, vợ hai của cố tổng bí thư đảng CSVN Lê Duẫn. Nội dung thư chính yếu là vạch tội của ông Võ Nguyên Giáp. Các ông Giáp, ông Duẫn đều đã chết rồi. Cấp thẩm quyền của đảng CSVN vẫn giữ im lặng. Không biết mục đích lá thư là gì ?

TS: Thưa ông Đỗ Hạ, có 2 điểm chính trong thư kiến nghị của bà Nguyễn Thị Vân hay Nguyễn Thụy Nga có tên CS là Bảy Vân.

- Một là kể tội Võ Nguyên Giáp.

- Hai là ẩn hiện về một số nghi lễ dành cho Tướng Giáp khi chết.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 04.10.2014

Phe Biểu Tình Hongkong Dọa Bỏ Đàm Phán

Các lãnh đạo biểu tình ở Hồng Kông đã đe dọa hủy bỏ đối thoại với chính phủ sau khi người biểu tình đụng độ với một nhóm người được cho là thân cận với Bắc Kinh. Theo đó, các vụ va chạm đã xảy ra ở một số nơi, khi những người được cho là côn đồ do Bắc Kinh đưa đến, giả danh người dân để tìm cách gỡ bỏ rào chắn, phá lều của người biểu tình.

 
Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Cù Huy Hà Vũ hội luận về đề tài Trách nhiệm của Luật sư Việt Nam với Quốc Gia và Xã Hội - phần 2

Thứ Bảy, ngày 04.10.2014

Thưa quí thính giả, trong chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta" tuần này . chúng tôi xin được hội luận tiếp phần 2 qua đề tài "Trách nhiệm của Luật sư Việt Nam với Quốc Gia và Xã Hội" . Diễn giả buổi thảo luận hôm nay là Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ . Ông Cù Huy Hà Vũ là nhà đáu tranh hàng đầu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam với các kiến nghị, bài viết, trả lời phỏng vấn với mục tiêu tối hậu là đòi giải thể chế độ độc tài đảng trị . Tiến sĩ Cũ Huy Hà Vũ cũng là người duy nhất đã 2 lần khởi kiện ra tòa thủ tướng csVN là ông Nguyễn Tấn Dũng vì đã ban hành các văn bản trái pháp luật . Ngày 25/11/2010, Ông đã bị nhà cầm quyền cs bắt và sau đó kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN . Trước áp lực quốc tế, nhà cầm quyền csVN đã phải thả Ông ra ngày 16/4/2014. Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hiện đang cư ngụ tại Hoa Thịnh Đốn

 
Danh Nhân Nước Việt

Đảng trưởng Trương Tử Anh

Thứ Bảy, ngày 04.10.2014

Kính thưa quý thính giả, lịch sử thời cận đại ghi nhận, một người sáng lập và lãnh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, đồng thời cũng là người khai sáng ra chủ thuyết “Dân Tộc Sinh Tồn” làm kim chỉ nam cho công cuộc tranh đấu chống thực dân và cộng sản. Cho đến nay nhiều người vẫn nhớ mãi hình ảnh người lãnh tụ - tượng trưng cho tinh thần đối kháng giữa chủ nghĩa quốc gia và chủ thuyết cộng sản tại Việt Nam, trong những năm tháng quyết liệt từ sau ngày Việt Minh cướp chính quyền tại Hà Nội vào mùa thu năm 1945 - cùng với câu nói đầy ưu tư nổi tiếng: “Đoàn kết khó lắm, nhưng không có đoàn kết thì khó lòng đánh lại Cộng Sản”. Trong tiết mục “Danh Nhân Nước Việt” tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài “Đảng Trưởng Trương Tử Anh” của Việt Thái, qua giọng đọc của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Trương Tử Anh là người sáng lập và lãnh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng trong khoảng thời gian từ năm 1939 đến năm 1946. Ông cũng là một trong những lãnh tụ của Mặt trận Quốc Dân Đảng Việt Nam từ khi thành lập đến khi tan rã.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 03.10.2014   

TRUNG CỘNG LẠI ĐE DỌA NGƯỜI BIỂU TÌNH Ở HỒNG KÔNG

Nhà cầm quyền Trung Cộng vào hôm qua lên tiếng cảnh cáo người dân Hồng Kông về tình trạng hỗn loạn xã hội và kinh tế nếu cứ tiếp tục biểu tình đòi dân chủ. Trong khi đó thì các nguồn tin cho biết là Trung Cộng đã bắt giam nhiều người ở Hoa Lục vì bày tỏ thái độ ủng hộ phong trào đòi dân chủ ở Hồng Kông.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 447

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 25.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN