Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Hợp tác phát thanh giữa VOA và VOV có ích gì cho người dân hai nước?

Thứ Sáu, ngày 10.10.2014    

Tháng 8 năm 2014 Cơ Quan Quản Trị Phát Thanh Hoa Kỳ đã thỏa thuận với Hà Hội để đài Tiếng Nói Việt Nam phát một chương trình của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho thính giả Việt Nam. Sự kiện hợp tác này hàm chứa nhiều vấn đề chưa được sáng tỏ … Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc qua đề tài: Hợp Tác Phát Thanh Giữa VOA Và VOV Có Ích Gì Cho Người Dân Hai Nước? sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Sự kiện đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, gọi tắt là VOA hợp tác với đài Tiếng Nói Việt Nam, Tiếng Anh là Voice of Vietnam,gọi tắt là VOV, đúng hơn là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, khiến công dân của hai nước phải đặt câu hỏi với chính quyền của nước mình. Nhưng cũng phải nói ngay rằng, người dân Hoa Kỳ thì có quyền chất vấn chính phủ, kể cả việc kiện chính phủ ra trước tòa án, còn VN thì chính quyền coi người dân như cỏ rác, nên có thiệt thòi thì đành chịu, nếu lên tiếng đòi hỏi hay phản kháng sẽ bị ghép vào tộichống phá đảng và nhà nước, sẽ vào tù như những nhà tranh đấu đang trong vòng lao lý hiện nay vậy!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 09.10.2014

DÂN OAN BIỂU TÌNH ĐÔNG ĐẢO TRƯỚC TRỤ SỞ MẶT TRẬN TẠI HÀ NỘI

Vào sáng hôm qua, hàng trăm dân oan đã kéo đến biểu tình trước trụ sở Mặt trận Tổ quốc trên đường Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là giới dân oan đến từ Dương Nội, Văn Giang – Hưng Yên, Đồng Linh – Hải Phòng, thuộc đủ mọi lứa tuổi, từ người già cho đến em bé.

Người dân giương cao các biểu ngữ và hô to khẩu hiểu đòi trả tự do cho những người bị bắt vì chống đối cưỡng chế đất đai, và đòi hỏi nhà nước phải tôn trọng nhân quyền. Người biểu tình cũng gắn các chiếc nơ màu vàng để bày tỏ sự ủng hộ cuộc đấu tranh đòi dân chủ của sinh viên học sinh ở Hồng Kông. Một cuộc tuần hành cũng diễn ra quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và trước trụ sở tiếp dân của nhà cầm quyền Hà Nội.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn về việc 22 hội đoàn ra tuyên cáo ủng hội biểu tình ở Hong Kong

Thứ Năm, ngày 09.10.2014

Thưa quý thính giả, 22 Hội đoàn Dân Sự đã ra tuyên cáo ủng hộ cuộc biểu tình của SVHS Hồng Kông với mục đích cho dân chúng được biết những gì đang xảy ra quanh ta và kêu gọi sự tham dự của đồng bào vào hoạt động tranh đấu cho tự do dân chủ cho VN; phóng viên Thomas Việt đã có cuộc phỏng vấn LS Nguyễn Bắc Truyễn về việc này

 
Người Dân Tự Quyết

CSVN VỠ NỢ DÂN VIỆT CÀNG MAU BỊ HÁN HÓA

Thứ Năm, ngày 09.10.2014    

Kinh tế và chính trị là hai mặt của một vấn đề, nhưng kinh tế có thể quyết định sự tồn vong của những thể chế độc tài phi dân chủ, mà bài học Đông Âu và Liên Sô cũ đã chỉ ra. CSVN cũng đang bước vào vết xe đổ đó, nhưng tồi tệ hơn rất nhiều...Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài : "CSVN VỠ NỢ DÂN VIỆT CÀNG MAU BỊ HÁN HÓA" của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Người cộng sản có một cố tật là bất tài, nhưng kiêu căng ngạo mạn, hoang tưởng tự nhận mình là đỉnh cao trí tuệ loài người, nên ngu dốt thì cố mà che đậy, có bệnh thì chẳng dám rên la sợ thiên hạ đàm tiếu chê bai. Trong vấn đề nợ công,CSVN đã xứng đáng bước vào hàng ngũ nợ nần như Chúa Chổm, nhưng vẫn vẽ rắn thêm chân, biến le le hóa thành thiên nga,cố gắng cạo sửa, tẩy xóa,trên giấy tờ sổ sách báo cáo, nặn ra những con số đẹp mượt mà,hòng lừa bịp thiên hạ và lên dây cót tinh thần cho chính mình.

 
Bình Luận

Quy định để làm "trò chơi"

Thứ Năm, ngày 09.10.2014    

CSVN là một tập thể sống bên trên và bên ngoài luật pháp. Ra luật một đường, đảng làm một nẻo vốn nằm trong bản chất của tập đoàn độc tài đảng trị này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: " Quy định để làm trò chơi"sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Ngược dòng thời gian một chút, rạng sáng ngày 2/12/2013, tàu cá số hiệu Qng-92046 của ngư dân Quảng Ngãi đã bị lính Trung Cộng đập phá gây hư hỏng toàn bộ máy móc khi tàu cập bến đảo Phú Lâm thuộc chủ quyền Việt Nam để cấp cứu cho một ngư dân đang bị tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 08.10.2014

ĐI TÙ VÌ BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG

Một tù nhân vừa thọ xong bản án một năm tù vì tham gia biểu tình Trung Cộng nhưng lại bị kết án về tội danh "lừa đảo".

Người này là anh Trương Minh Tam ở Hà Nội, bị bắt giam sau cuộc xuống đường chống Trung Cộng vào năm 2011 và bị kết án một năm tù về tội "lừa đảo". Trả lời phỏng vấn của đài ĐLSN, anh Tam cho biết là anh cương quyết ký không tên vào bản án, bất chấp sự đe dọa và dụ dỗ của công an. Anh mô tả điều kiện sinh sống rất khắc nghiệt trong trại tù và kêu gọi giới đấu tranh giúp đỡ cho tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu đang bị đày đọa cả tinh thần lẫn thể xác một cách nghiêm trọng trong nhà tù.

 
Phỏng Vấn

Ông Trương Minh Tam sau 12 tháng bị cầm tù

Thứ Tư 08.10.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là phần trao đổi của phóng viên Thomas Việt với người tù lương tâm Trương Minh Tam vừa được trả tự do sau một năm bị giam cầm với tội danh bịa đặt. Vâng, xin nhường lời cho anh Thomas.

 
Con Người Việt Nam

Sự Suy Tàn Của Một Dân Tộc

Thứ Tư 08.10.2014   

Và bây giờ, Nguyên Hồng sẽ trình bày về mối đe dọa cho sự tồn vong của dân tộc, qua chuyên mục Con Người Việt Nam. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Những ai quan tâm đến sự tồn vong của Dân Tộc Việt Nam của hôm nay sẽ luôn luôn đặt câu hỏi: Liệu Dân Tộc Việt Nam với gần năm ngàn năm văn hiến sẽ tiếp tục hiện hữu hay sẽ suy tàn như Dân Tộc Chiêm Thành?

Để trả lời câu hỏi trên, thiết nghĩ, chúng ta nên nhìn lại Con Người Việt Nam hôm nay ra sao trước những đe doạ từ bên ngoài và trước những đe doạ từ bên trong.

 
Bình Luận

Thiên đường giả dối

Thứ Tư 08.10.2014    

Ngày nay, hầu như toàn thể nhân loại đã nhận diện rằng cộng sản chủ nghĩa là đồng nghĩa với tội ác và sự dối trá. Tổ quốc Việt Nam bị chủ nghĩa này thống trị và trách nhiệm của toàn dân là phải nhanh chóng thoát cộng hầu bắt kịp nhân loại văn minh. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: "Thiên đường giả dối" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Giữa tháng 9 năm 2014, Thụy Điển vừa đóng cửa thêm một nhà tù tại nước này, tiếp theo sự kiện cuối năm 2013, bốn nhà tù tại các thị trấn Aby, Haja, Batshagen và Kristianstad của Thụy Điển sẽ buộc phải đóng cửa. Trong số đó, hai nhà tù sẽ được bán và hai nhà tù được chuyển sang làm trụ sở cho các cơ quan chính phủ. Đánh giá sự kiện này, ông Nils Oberg, người đứng đầu cơ quan quản chế nhà tù Thụy Điển cho biết: "Những nỗ lực của chúng tôi trong việc ngăn chặn tội phạm có tác động tích cực. Điều này có thể chứng minh ở việc số lượng tội phạm đang giảm xuống đáng kể". Theo tạp chí Guardian, số nhà tù ở Thụy Điển đã bắt đầu giảm trong những năm gần đây. Năm 2004, số lượng nhà tù ở nước này giảm 1% và số lượng này tăng lên 6% vào năm 2011. Việc các nhà tù buộc phải đóng cửa hàng năm là do số lượng tội phạm giảm. Từ năm 2004 đến năm 2012, số lượng tội phạm đã giảm 36 % xuống 25%. Theo thống kê năm 2012, số lượng tù nhân tại các nhà giam ở Thụy Điển chỉ là 4.862 người trong tổng số dân 9,5 triệu người. Đó chính là những minh chứng trong hàng vạn minh chứng để thấy ở các nước tự do và dân chủ thì đúng là thiên đường hạ giới cho người dân.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 07.10.2014

NGUYỄN PHÚ TRỌNG THÚ NHẬN KHÔNG THỂ DIỆT TRỪ THAM NHŨNG

Phát biểu trong buổi gặp gỡ cử tri tại Hà Nội, Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng thú nhận là quá khó khăn trong việc diệt trừ tham nhũng và có những vấn đề dù muốn nhưng vẫn chưa thể làm ngay được.

Ong Trọng cũng nói rằng chủ trương của đảng là kiên quyết chống tham nhũng, nhưng phải hành xử một cách khôn ngoan, có tính cách chiến lược nhằm bảo đảm sự ổn định để phát triển kinh tế. Giải thích hai chữ "khôn ngoan", ông Trọng đưa ra ví von là "đánh chuột nhưng đừng để vỡ bình". Điều này có nghĩa là người dân phải tiếp tục "sống chung với tham nhũng", bằng cách chung chi cho giới quan chức, công an để đổi lấy cuộc sống ổn định mỗi ngày.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 448

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 29.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 28.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 27.10.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 26.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 25.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN