Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Tự do ngôn luận – bước đầu xây dựng nền dân chủ

Thứ Sáu, ngày 11.07.2014    

Ngày 4 tháng 7 năm 2014 ở Việt Nam có một tổ chức xã hội dân sự mới vừa ra đời có tên là Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, sự kiện này được xem là một biến cố mang ý nghĩa lớn trên con đường tiến đến dân chủ cho đất nước. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ qua giọng đọc của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả,

Tư do bày tỏtư tưởng của con người qua cử chỉ, lời nói hay chữ viết là một nhu cầu thiết yếu, và nó đã trở thành quyền tự nhiên căn bản và quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Người nói thì phải có người nghe, vì bày tỏ ý tưởnglà để trao đổi suy nghĩ và truyền đạt thông tin cho nhau, làm cho xã hội mỗi ngày thêm thăng tiến hơn. Để truyền đạt thông tin con người đã sáng chế ra những phương tiện như sách báo, điện thoại, truyền thanh, truyền hình và những phương tiện tân tiến khác.

 
Hoạt Động

Đồng Hương Houston Yểm Trợ Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi

Houston, TX - Chiều Thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2014, một chương trình văn nghệ và xổ số gây quỹ yểm trợ cho đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi (ĐLSN) đã được tưng bừng khai mạc tại nhà hàng Kim Sơn khu Bellaire, thành phố Houston, Texas do một nhóm thân hữu và cảm tình viên của Đài thực hiện với hơn 800 quan khách đến tham dự. Đài Phát Thanh ĐLSN là cơ quan ngôn luận chính thức của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (gọi tắt là Lực Lượng Cứu Quốc, LLCQ), ra đời vào ngày 15-5-2011, phát trên làn sóng của Đài BBC cũ 1503 KHz từ Đài Loan về Việt Nam từ 09g30 đến 10g00 tối (giờ Việt Nam) mỗi ngày. Được biết hầu hết các nhân viên của Đài đều là những thiện nguyện viên có tấm lòng yêu quê hương dân tộc và làm việc không nhận thù lao. Ngoài thành phố Houston, Đài có những chương trình gây quỹ tương tự được tổ chức tại các thành phố khác trên khắp thế giới.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 10.07.2014

TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN TẠI VN ĐANG NGÀY CÀNG TỆ HẠI

Trong phiên điều trần vào hôm qua, chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, tuyên bố là có nhiều bằng chứng cho thấy rõ tình hình nhân quyền tại VN đang ngày càng tồi tệ hơn, với hàng loạt các vụ bỏ tù những người bất đồng chính kiến với bạo quyền VN.

 
Chuyện Nước Non mình

Đầu độc và ám toán.

Thứ Năm, ngày 10.07.2014    

Chỉ có chủ nghĩa CS mới thi hành chính sách cai trị "diệt chủng" giết chính dân của mình mà CSVN là một tiêu biểu. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đầu độc và ám toán. " của David Thiên Ngọc sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nhân dân VN nói chung gần thế kỷ qua đã bị đầu độc trên nhiều phương diện.

Về mặt chính trị, văn hóa tư tưởng, tư duy kiến thức thì toàn thể dân chúng VN đều bị đảng CS lùa vào một bể bơi khổng lồ XHCN được che kín bởi mái vòm Mác-Lê mà không một luồng gió hay ánh nắng mặt trời văn minh nào trên thế giới xuyên lọt vào. Nơi đây mọi người VN ngụp lặn trong bể u tối suy nghĩ một chiều. Tuy nhiên, cái mái vòm đó không còn che lấp, phủ trùm được nữa vì ánh Thái Dương Internet đã xuyên qua mọi ngõ ngách đến tận buôn làng. Với một qui luật bất biến là sự bưng bít, dối lừa chỉ là làn sương mỏng mà chân lý và sự thật là vầng Thái Dương do đó dưới ánh mặt trời sương tan là điều tất yếu.

 
Người Dân Tự Quyết

MUỐN DÂN TỘC NÀY TRƯỜNG TỒN THÌ CSVN PHẢI RA ĐI!

Thứ Năm, ngày 10.07.2014    

Truyền thuyết Việt Nam đã ghi lại câu chuyện vua An Dương Vương,khi thành Cổ Loa thất thủ bị quân Nam Hán truy đuổi đến bờ sông, thì thần Kim Quy đã nổi lên và nói: "Giặc ở sau lưng nhà vua đó". An Dương Vương nghe thấy liền rút kiếm chém đầu Mỵ Nương. Ngày nay trong hàng ngũ lãnh đạo CSVN cũng đầy dẫy những nội gián cho Trung cộng. vậy người dân cần phải làm gì?. Bài viết "Muốn Dân Tộc Này Trường Tồn Thì Đảng CSVN Phải Ra Đi" của Lý Trần Công sẽ được gởi đến quí thính giả đài ĐLSN để tiếp nối chương trình tối nay qua phần trình bày của Hải Nguyên

Tháng 5/2014 được xem là tháng mà những hỷ, nộ, ái, ố giữa hai nước cộng sản Việt-Trung gia tăng căng thẳng chưa từng thấy. Cái áo chính nghĩa mà CSVN thường rêu rao"đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" trong quá khứgiờ đã trở nên hết sức lố bịch và trơ trẽn trong hiện tại. Bằng chứng là khi Bắc Kinh đưa giàn khoan vào biển Đông, thì Hà Nội đã kêu gọi ký thỉnh nguyện thư để nhờ Washington, kẻ thù cũ ngăn chặn, lên án hành vi bạo lực của ông bạn 4 tốt và 16 chữ vàng thay mình.

 
Bình Luận

Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam: Một đáp ứng thời cuộc

Thứ Năm, ngày 10.07.2014    

Đảng CSVN bán nước không hề sợ hãi vì guồng máy độc tài đảng trị đã hủy diệt triệt để nền móng xã hội dân sự tại Việt Nam. Chính vì thế, muốn thoát khỏi độc tài đảng trị và giành lại cương thổ đã mất, sự hình thành Hội Nhà Báo Độc Lập Việt nam như một thành phần của xã hội dân sự là một điều cần thiết. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Công Bằng với tựa đề: "Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam: Một đáp ứng thời cuộc" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Để có một xã hội dân sự đúng nghĩa và hiệu quả, Tự do Ngôn luận là một quyền không thể thiếu. Một khi chính kiến và ý kiến của mọi thành phần xã hội có được môi trường biểu hiện một cách tự do, thì tinh thần dân chủ mới có điều kiện thực thi. Sự kiện Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam được thành lập với một chủ trương rõ ràng, rộng mở đã khẳng định quyền được NÓI và quyết tâm tiến hành Quyền Lập Hội trong bối cảnh chính trị đầy khó khăn hiện nay.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 09.07.2014

KÝ GIẢ THẾ GIỚI ỦNG HỘ SỰ RA ĐỜI CỦA HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP Ở VN

Tổ chức Phóng viên Không biên giới, viết tắt là RSF, vào hôm qua lên tiếng ủng hộ sự ra đời của Hội Nhà báo Độc lập tại VN, một tổ chức qui tụ nhiều cây viết nổi tiếng trong và ngoài nước trong quá trình đấu tranh cho sự thật, công lý và nhân quyền tại VN.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn bà Trần Thị Tâm, vợ của nạn nhân Ngô Thanh Kiều bị công an đánh chết

Thứ Tư, ngày 09.07.2014

 
Con Người Việt Nam

Con Người và Xã Hội Chủ Nghĩa

Thứ Tư, ngày 09.07.2014    

Sự băng hoại đạo đức trong xã hội hôm nay là do chính những con người đang nằm trong bộ máy cầm quyền tại Việt Nam tạo ra một xã hội hoàn toàn vô trách nhiệm trên mọi lãnh vực nhưng miệng lưỡi luôn luôn tuyên bố là nhận lãnh trách nhiệm. Nguyên Hồng sẽ trình bày Con Người và Chủ Nghĩa Xã Hội trong chương mục CNVN hôm nay

Trong buổi phát thanh đầu tiên của chương mục Con Người Việt Nam, chúng ta thấy rằng mọi vấn đề của xã hội, của thế giới đều bắt đầu từ Con Người. Vấn nạn của Việt Nam từ mấy chục năm qua cũng đều từ những Con Người đang lạm dụng danh nghĩa của tập thể nhân dân đểáp đặt một chủ nghĩa không tưởng, một chủ nghĩa màông tổng bí thưĐCSVN, Trần Phú Trọng, lên tiếng cho rằng con đường xã hội chủ nghĩa đến hết thế kỷ này chưa chắc đã thấy. Lời nói của ông tổng bí thưĐCSVN nói vào đầu thế kỷ 21. Nghĩa làông ta không tin rằng xã hội chủ nghĩa sẽ xảy ra vào cuối thế kỷ 21 này.

 
Bình Luận

Sống dân chủ không dễ

Thứ Tư, ngày 09.07.2014    

Dân chủ chưa bao giờ là một món quà trao tặng miễn phí cho bất cứ dân tộc nào. Dân chủ luôn là một tiến trình chông gai và gian khổ mà chúng ta cần học hỏi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: " Sống dân chủ không dễ."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Nếu ngày mai Ðảng Cộng Sản Việt Nam tuyên bố xóa bỏ Ðiều 4 Hiến Pháp (đảng hết độc quyền lãnh đạo) rồi tổ chức bầu cử tự do trong sáu tháng, thì kết quả sẽ ra sao? Ðảng viên cộng sản sẽ thắng hay những người yêu tự do dân chủ sẽ thắng? Có thể đoán rằng các lãnh tụ cộng sản hiện nay sẽ tranh cử và thắng nhiều hơn những người đối lập. Vì trong cuộc tranh cử họ có sẵn một guồng máy mạnh hơn, nhiều tiền vận động hơn, tiền của đảng cũng như của các ứng cử viên. Trong khi những nhà đấu tranh cho dân chủ hiện nay, những người yêu dân chủ thật sự, thiếu cả hai thứ đó.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 412

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 30.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 29.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 28.07.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 27.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 26.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 24.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN