Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 09.04.2016

Thứ Bảy, 09.04.2016

Công an nhổ nước bọt vào dân

Vào ngày hôm qua dư luận tại Việt Nam đang vô cùng phẫn nộ trước việc một viên công an quận Đống Đa, Hà Nội, bị tạm đình chỉ công tác sau khi bị tố cáo trên trang facebook vì đã nhổ nước bọt vào mặt dân. Được biết vụ việc xảy ra khi Nguyễn Văn Bắc, cán bộ công an phường Trung Liệt đeo quân hàm trung úy, đến một chung cư ở Đống Đa đòi khám xét nhà. Vì không xuất trình giấy tờ được cấp nên chủ nhà không mở cửa và cán bộ công an này đã ăn nói khiếm nhã khiến 2 phụ nữ trong nhà bất bình to tiếng mắng lại.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 09.04.2016

Thứ Bảy, 09.04.2016

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn giáo sư Nguyễn Chính Kết

Thứ Bảy, 09.04.2016

Thưa quý thính giả, Bản Tuyên Bố của Khối 8406 nhân kỷ niệm 10 năm tính từ ngày thành lập vừa mới được gởi đến các cơ quan truyền thông trên mạng lưới toàn cầu. Cùng lúc tại Hà Nội, kết thúc buổi kỷ niệm, nhiều người tụ tập trước Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ để lên tiếng ủng hộ Ls. Nguyễn Văn Đài và cô Lê Thị Thu Hà bị bắt từ tháng 12 năm ngoái. Dịp này, Gs. Nguyễn Chính Kết - một thành viên của Khối 8406 đang định cư tại Hoa Kỳ đã dành cho đài buổi phỏng vấn do Minh Nguyệt thực hiện, mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây.
 
Danh Nhân Nước Việt

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Thứ Bảy 09.04.2016

Kính thưa quý thính giả,
Một phụ nữ tài hoa có cá tính mạnh mẽ, nhưng đời tư lại có nhiều bất hạnh, bà để lại nhiều bài thơ độc đáo với phong cách thơ vừa thanh vừa tục và được mệnh danh là Bà chúa thơ Nôm. Bà được xem là một trong những nhà thơ tiêu biểu của văn học Việt Nam và cũng là một trong những nhà thơ độc đáo có một không hai trong lịch sử văn học. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Nữ sĩ Hồ Xuân Hương" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 08.04.2016

Thứ Sáu, 08.04.2016

VIỆT NAM YÊU CẦU TRUNG CỘNG RÚT GIÀN KHOAN RA KHỎI VỊNH BẮC BỘ

Bộ ngoại giao VIỆT NAM vào hôm qua lên tiếng yêu cầu Trung Cộng phải rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vịnh Bắc Bộ để tránh gây thêm căng thẳng giữa hai nước.

Báo chí lề đảng cho biết thêm là VIỆT NAM cũng trao công hàm phản đối cho đại sứ Trung Cộng tại Hà Nội. Trong cuộc họp báo vào hôm qua, phát ngôn nhân Lê Hải Bình tuyên bố là "VIỆT NAM kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Cộng phải hủy bỏ kế hoạch khoan giếng dầu, rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vịnh Bắc bộ và không có thêm các hành động đơn phương làm phức tạp thêm tình hình".

Theo giới quan sát viên, tuyên bố nói trên diễn ra sau khi tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên tiếng hứa hẹn là sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.

Cần nhắc lại là hai năm trước đây, Trung Cộng cũng đưa giàn khoan Hải Dương vào thềm lục địa VIỆT NAM, dẫn đến các vụ bạo loạn chống Tàu ở nhiều tỉnh thành tại VIỆT NAM.

 
Phỏng Vấn

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn Lm. Phêrô Lê Nam Cao

Thứ Sau, 08.04.2016

Thưa quý thinh giả, trưa hôm 6 tháng 4 vừa qua, hàng trăm công an và cảnh sát cơ động trang bị đầy đủ súng ống, lựu đạn cay đã tấn công và thậm chí bắn thẳng vào giáo dân giáo xứ Hướng Phương, thuộc giáo phận Vinh, khiến nhiều người bị thương. Chúng tôi có buổi trao đổi với vị chủ chăn tại đây là Lm. Phêrô Lê Nam Cao để tìm hiểu thêm vụ việc, mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây. Xin nhường lời cho anh Bá Cơ.
 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 08.04.2016

Thứ Sáu, 08.04.2016

Kính thưa quý thính giả, đảng CSVN luôn tuyên truyền về cái gọi là trong sạch và chống tham nhũng. Đã có nhiều người hi vọng hết lần này đến lần khác rằng đảng cộng sản đang nỗ lực diệt trừ quốc nạn này ... Thực tế ra sao? Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ hơn về việc "cưỡi ngựa xem hoa" của cái gọi là đoàn thanh tra chống tham nhũng hiện nay. Vâng, với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường.
 
Quan Điểm

Đảng CSVN đùa bỡn với hiến pháp

Thứ Sáu, 08.04.2016

Bằng cách đùa bỡn trắng trợn với hiến pháp, Đảng CSVN đã biểu lộ sự khinh thường của họ đối với nhân phẩm và sự thông minh của dân tộc Việt nam. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Đảng CSVN đùa bỡn với hiến pháp" qua sự trình bày của Hướng Dương để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ngày 7 tháng 4 năm 2016, Ông Nguyễn Xuân Phúc đắc cử với số phiếu trên 90% và tuyên thệ trở thành tân thủ tướng, thay thế ông Nguyễn Tấn Dũng. Trước đây ông Nguyễn Phú Trọng đã được đảng CSVN tín nhiệm tái đắc cử vào chức vụ Tổng Bí Thư đảng thêm một nhiệm kỳ. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã đắc cử chủ tịch Quốc Hội và tuyên thệ nhậm chức ngày 31 tháng 3, sau đó Đại tướng công an Trần Đại Quang đắc cử chức vụ Chủ Tịch nước và tuyên thệ nhậm chức vào ngày 2 tháng 4. Cả bà Ngân lẫn ông Quang đều đắc cử với số phiếu tín nhiệm cao tương tự như ông Phúc.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 07.04.2016

Thứ Năm, 07.04.2016

GIAO CHIẾN VỚI CÔNG AN Ở VINH: 4 GIÁO DÂN BỊ THƯƠNG

Ít nhất 4 giáo dân đã bị thương trong cuộc giao chiến với hàng trăm công an vào trưa hôm qua ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Các nguồn tin cho biết cuộc giao chiến diễn ra khi hàng trăm công an, trang bị súng ống và lựu đạn cay, kéo đến giáo xứ Hướng Phương để ngăn cản việc trang trí nhà thờ, chuẩn bị cho thánh lễ Chầu Lượt hằng năm. Linh mục Lê Nam Cao, quản xứ Hướng Phương, cho biết là nếu công an mở cuộc đối thoại đàng hoàng thì đã không xảy ra đụng độ. Ngược lại thì ỷ vào súng ống trong tay, lực lượng này đã cất tiếng đe dọa và chửi bới giáo dân nên mới dẫn đến hậu quả nói trên.

Linh mục Cao cho biết thêm là hằng năm cứ đến ngày Chủ nhật thứ 3 sau lễ Phục sinh thì giáo xứ Hướng Phương có tuần Chầu Lượt. Và để chuẩn bị cho thánh lễ này thì giáo dân thường trang trí nhà thờ, giăng biểu ngữ trên đường. Thế nhưng nhà cầm quyền thành phố nhất quyết không cho phép và đưa công an xuống đàn áp.

 
Chuyện Nước Non mình

Vô cảm & (giả vờ) hữu cảm

Thứ Năm, 07.04.2016

Thưa quý thính giả, tiến sĩ tâm lý Trịnh Trung Hòa đã từng nói: Người Việt chúng ta từ xưa nay luôn có truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, yêu thương, sẻ chia với đồng loại. Thế nhưng, gần đây, giữa nền kinh tế thị trường, lối sống chạy theo cái "tôi" nên người ta thờ ơ trước nỗi đau của đồng loại. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Vô Cảm & (Giả Vờ) Hữu Cảm" của tác giả Tưởng Năng Tiến, qua giọng đọc của Minh Nguyệt để tiếp nối chương trình tối nay.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 668

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 27.04.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 26.04.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 25.04.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 24.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 23.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ