Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Anh Hùng Dân Tộc

Nghĩa sĩ Cao Thắng

Thứ Bảy, ngày 05.04.2014

Nhắc đến phong trào "Cần Vương" của vua Hàm Nghi, hay nói đến cuộc khởi nghĩa "Hương Khê" của cụ Phan Đình Phùng, chúng ta không thể không nhắc đến một vị anh hùng chống Pháp được người Việt tôn vinh. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Nghĩa sĩ Cao Thắng" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh Thanh và Kim Dung để chấm dứt chương trình tối nay.

Đơn đao cắt đứt sầu kim cổ,

Trường kiếm rạch toang máu đất trời!

Đó là hai câu thơ của nghĩa binh "Hương Khê", đề cao người anh hùng Cao Thắng trong cuộc chiến chống Pháp.

Cao Thắng tên là Cao Tất Thắng, sinh năm 1864 tại thôn Yên Đức, xã Tuần Lễ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Xuất thân trong một gia đình nông dân, ông là người thông minh, lanh lẹ, lúc nhỏ học võ nhiều hơn văn.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 04.04.2014

TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM ĐINH ĐĂNG ĐỊNH TỪ TRẦN SAU HAI TUẦN RA TÙ

Vào tối hôm qua, thầy giáo Đinh Đăng Định, một tù nhân lương tâm được đặc xá vào hai tuần trước đây, đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà ở tỉnh Đắc Nông vì chứng bệnh ung thư dạ dày, hưởng dương 51 tuổi.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Linh mục Phan Văn Lợi, liên quan đến hoạt động của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm và sự ra đi của thầy giáo Đinh Đăng Định

Thứ Sáu, ngày 04.04.2014

Thưa quý thính giả, nhà bất đồng chính kiến - thầy giáo Đinh Đăng Định vừa qua đời cách đây đúng 24 giờ. Dịp này, chúng tôi có buổi tiếp xúc với Lm. Phan Văn Lợi thuộc Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm để tìm hiểu hoạt động của Hội sau khi thành lập cũng như quan điểm của ngài về tù chính trị tại Việt Nam. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

 
Đất Nước Đứng Lên

Còn Chần Chờ Gì? Còn An Phận Đến Bao Giờ?

Thứ Sáu, ngày 04.04.2014    

Toàn dân VN bây giờ đã thức tỉnh.Thức tỉnh mà chưa biết phải làm gì? Khổ đau đói nghèo mà vẫn phải cam chịu? Vì đảng quá tàn độc, quá kinh khiếp, quá xảo trá dối gian. Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết: "Còn Chần Chờ Gì? Còn An Phận Đến Bao Giờ?" của Nguyễn Dân sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

 
Quan Điểm

Vì đâu hình ảnh người Việt Nam bị hoen ố?

Thứ Sáu, ngày 04.04.2014    

Tin tức trong mấy tuần qua liên quan đến tình trạng người Việt trộm cắp ở hải ngoại khiến các cửa tiệm phải treo bảng cảnh giác hoặc từ chối khách hàng người Việt. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về câu chuyện đáng buồn này qua nhan đề: “Vì Đâu Hình Ảnh Người Việt Nam Bị Hoen Ố?” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Sự kỳ thị chủng tộc, màu da vẫn thường xảy ra ở khắp nơi trên thế giới.Tháng 8 năm 2013, bà Oprah Winfrey một nữ tỷ phú người da đen tại Hoa Kỳ, chủ nhân nhiều chương trình trên truyền hình, đã bị khước từ khi muốn mua một xách tay đắt giá làm bằng da cá sấutrongmột cửa tiệm ở Thụy Sĩ, chỉ vì người bán hàng nghĩ bà da đen ấy không có đủ tiền để mua cái xách tay với giá $35,000N mỹ kim. Câu chuyện đã được các hãng thông tấn lớn khắp thế giới loan tải.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 03.04.2014

KHÔNG QUAN CHỨC NÀO THỪA NHẬN VIỆC ĂN HỐI LỘ CỦA CÔNG TY NHẬT

Sau mấy tuần mở cuộc điều tra, bộ giao thông VN thông báo là toàn bộ 14 quan chức cao cấp của ngành hỏa xa đều phủ nhận việc ăn hối lộ của một công ty Nhật. Thông cáo này cho biết thêm là phái đoàn do một thứ trưởng giao thông cầm đầu sang Nhật cũng chưa có kết quả vì nội vụ đã chuyển giao cho cảnh sát Nhật để điều tra.

 
Chuyện Nước Non mình

Có thể cười sau khi tra tấn đến chết người dân sao?

Thứ Năm, ngày 03.04.2014    

Một chế độ xem dân như kẻ thù, thẳng tay tra tấn dã man thậm chí giết chết mà không bị đền tội thì quả là chế độ đó đang thi hành tội ác diệt chủng. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Hà Văn Thịnh có tựa đề:"Có thể cười sau khi tra tấn đến chết người dân sao? " sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nền Dân chủ VN hiện nay có không ít những phiên tòa diễn ra như những vở kịch hề rẻ tiền! Trắng trợn và tàn nhẫn đến mức người dân chỉ còn biết cúi mặt khóc ròng trong đớn đau, nhục nhã.

 
Đất Nước Đứng Lên

Con đường vượt qua sợ hãi

Thứ Năm, ngày 03.04.2014    

CS hiểu rất rõ rằng dân bị ngu thì dễ cai trị nhưng điều đó đã đi vào quá khứ và người dân đã vùng dậy. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Con đường vượt qua sợ hãi" của Phan Đình Thành và Nguyễn văn Thạnh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi đến nhà ba mẹ anh Thạnh thấy cuốn sách "Câu chuyện về Quyền Con Người". Ngạc nhiên tôi hỏi sao lại có sách luật quyền con người ở đây? Ba và mẹ Thạnh nói: "Thằng Thạnh nó đưa về bảo vợ chồng tôi đọc để biết cái quyền của mình. Công an tỉnh và công an thành phố Đà Nẵng hỏi là thằng Thạnh mang sách về phải không? Tôi có nói cho họ biết về sách này nhưng họ biểu không được đọc nó vì đó là sách phản động, sách nói vậy nhưng không phải vậy đâu. Vợ chồng tôi sợ quá cất nó vào đây".

 
Bình Luận

Internet và nhân quyền

Thứ Năm, ngày 03.04.2014    

Dân chủ và nhân quyền là trào lưu bất khả vãn hồi của thời đại. Mạng lưới thong tin toàn cầu Internet là phương tiện tuyệt vời xiểng dương cho dân chủ nhân quyền và phế bỏ độc tài CSVN. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Internet và nhân quyền" sẽ được Song Thâp trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Như chúng ta đã biết thời đại của chúng ta là thời đại internet.

Internet là một phát minh vỹ đại làm thay đổi sâu sắc diện mạo của nhân loại và nó đã trở thành một quyền lực trong đời sống của chúng ta.

Internet đã đem lại những tiện ích vô song cho nhân loại, làm cho thế giới của chúng ta thu nhỏ lại, gần gũi như trong một tầm với.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 02.04.2014

BỘ CÔNG AN VN IM LẶNG VỀ VIỆC 2 DÂN OAN CẮN LƯỠI TỰ TỬ TRONG TRẠI GIAM

Bộ công an VN đã từ chối trả lời người dân Dương Nội về việc hai ông Trần Văn Sang và Trần Văn Miên đã cắn lưỡi tự tử trong đồn công an Hà Đông vào ngày 29/3 vừa qua, trong khi đó thì một số người dân lại đổ máu trong cuộc chiến giữ đất ở Dương Nội khi công an yểm trợ cho bọn côn đồ đánh đập dân.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 373

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 24.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 23.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 22.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 21.04.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 20.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 19.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc