Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Tiếp xúc với bà Trần Thị Hồng, vợ của Mục sư Nguyễn Công Chính, liên quan đến việc ông bị đe dọa mạng sống trong trại tù

Thứ Tư, ngày 03.12.2014

Kính thưa quý thính giả, CSVN ngày càng tỏ ra bất nhân trong việc đối xử với những người bất đồng chính kiến. Chúng tôi có buổi tiếp xúc với bà Trần Thị Hồng (vợ của Ms. Nguyễn Công Chính) liên quan đến việc ông bị viên thiếu tá trại giam kề dao vào cổ bắt nhận tội để được hưởng sự khoan hồng của nhà nước.

 
Con Người Việt Nam

Tôn Giáo và Con Người

Thứ Tư, ngày 03.12.2014    

Liên tục chương trình, mời quý thính giả nghe Nguyên Hồng trình bày một cái nhìn thực tế trên lãnh vực tôn giáo và con người qua chuyên mục Con Người Việt Nam để tiếp nối chương trình tối nay

Có thể nói rằng, con người hiện hữu trước tôn giáo. Không có con người sẽ không có tôn giáo. Tôn giáo ra đời -- khi mà các nhà sáng lập các tôn giáo trên toàn thế giới thấy được nhu cầu tâm linh của con người -- nhằm mục đích tạo ra một xã hội màcon người thương yêu lẫn nhau qua cái nhìn của tâm linh. Sự thương yêu qua tâm linh sẽ đưa đến một xã hội con người hơn, chứ không phải là một xã hội của mạnh được -- yếu thua của thời đại nguyên thủy loài người.

 
Bình Luận

Diễn hề

Thứ Tư, ngày 03.12.2014    

Sự kiện chính trường Việt Nam đang diễn trò là một hài kịch lố bịch và nhục quốc thể trước công luận thế giới, nhưng lại là một thảm kịch đầy nước mắt đối với dân tộc Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: "Diễn Hề" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Đảng cộng sản Việt nam cứ "đến hẹn lại lên" để làm những cuộc "đảng cử và dân bầu". Nói vậy có nghĩa là tất cả các cuộc bầu cử từ trước đến nay tại Việt Nam dưới thời cộng sản đều không đúng nghĩa là bầu cử. Mọi người chẳng cần biết ứng cử viên là ai và cứ thế là nhắm mắt mà gạch theo sự chỉ đạo có sẵn của quan chức. Nếu mà không gạch đúng cũng chẳng sao, vì bên trên đã có kết quả sẵn rồi. Thành ra những cuộc bầu cử ở Việt Nam đúng như diễn hề, cứ hết năm này qua năm khác.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba 02.12.2014

GIỚI ĐẤU TRANH TẠI VN LÊN ÁN CHẾ ĐỘ NHÂN NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ

Hơn 20 chục tổ chức xã hội dân sự đã cùng ký tên vào một thông điệp lên án những vi phạm nhân quyền trầm trọng của bạo quyền VN nhân ngày kỷ niệm Nhân quyền Quốc tế 10/12.

Thông điệp mở đầu bằng câu "nhà cầm quyền cộng sản độc tài độc đảng tại Hà Nội đã và đang hạn chế hay tước bỏ mọi nhân quyền của toàn dân VN" được nêu ra trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và hai công ước quốc tế mà VN đã long trọng ký kết và cam kết sẽ tuân theo. Thông điệp trưng dẫn bản hiến pháp phi dân chủ và hàng trăm vụ bắt giam, kết án nặng nề những người đã bày tỏ quyền tự do ngôn luận một cách ôn hòa.

 
Phỏng Vấn

Công an và côn đồ phối hợp đánh phá Hội Thánh Tin Lành Mennonite Mỹ Phước

Thứ Ba, ngày 02.12.2014

Thưa quý thính giả, như chúng tôi đã loan tin vào hôm qua, Hội Tánh Tin Lành Mennonite Mỹ Phước I, thị xã Bến Các tỉnh Bình Dương, bọn công an và côn đồ lại tiếp tục đánh phá vào ngày 29/11 vừa qua. Sau khi ném trứng thối và cá chết vào nhà nguyện thì vào lúc 7 giờ tối, bọn công an và côn đồ đã tràn vào với dao búa và mã tấu để uy hiếp các thành viên của Hội Thánh. Hội Thánh Tin Lành Mennonite là mục tiêu của sự đánh phá điên cuồng của nhà cầm quyền CSVN trong nhiều tháng nay, Từ Bình Dương, mục sư Nguyễn Hồng Quang đã dành cho Thomas Việt cuộc phỏng vấn sau đây, mời quý thính giả đón nghe.

 
Đất Nước Đứng Lên

Cám cảnh cho Bộ Công An.

Thứ Ba, ngày 02.12.2014    

Khi so sánh hai lực lượng chủ chốt trong việc bảo vệ đảng CSVN người ta thấy có những khác biệt khá lớn về nhiều phương diện nhất là khoản tham nhũng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Cám cảnh cho Bộ Công An " của Nguoibuongio qua sự trình bày của Nguyên Khải

Nghĩ ở góc độ nào đó thì thấy các anh công an, an ninh thật đáng thương.

Trong khi quân đội kiếm tiền khủng hàng núi bằng mở công ty xây dựng, ngân hàng, quân đội, viễn thông, xăng dầu và những hợp đồng mua vũ khí hàng chục triệu đô la, sở hữu quỹ đất rộng bao la thẳng cánh cò bay...thì các anh công an đi vặt của dân từng đồng, gần lửa rát mặt. Dân chúng cứ nhè các anh mà chửi, báo chí cũng chẳng tha, động tí là lôi vụ này vụ nọ về ngành công an. Trong khi quân đội cứ rủng rỉnh trong cái ánh hào quang 40 năm trước là đánh thắng giặc Mỹ.

 
Bình Luận

Thiểu năng trí tuệ chỉ làm chuyện ruồi bu

Thứ Ba, ngày 02.12.2014    

CSVN sống còn không những nhờ vào các chính sách ngu dân mà còn ngu đảng nữa. Sự yếu kém về trí tuệ của hàng ngũ đảng viên là một trong nhiều nguyên nhân đưa đến diệt vong tất yếu của đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Lê Nguyên... với tựa đề: " Thiểu năng trí tuệ làm chuyện ruồi bu."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Kể từ khi mô hình nhà nước xã hội chủ nghĩa sụp đổ hàng loạt, chủ thuyết cộng sản bị thế giới tiến bộ quăng vào thùng rác lịch sử và loài người kết án cộng sản là tội ác chống nhân loại, đấy cũng chính là lúc chủ nghĩa cộng sản chết lâm sàng nhưng có một số lãnh đạo các nước cộng sản ngoan cố, muốn lợi dụng xác chết cộng sản, chưa chịu rút ống trợ sinh để lừa gạt các tên cộng sản mê cuồng xả thân bảo vệ quyền lực quyền lợi cho họ. Hay nói cách khác là từ biến cố lịch sử cách mạng dân chủ ở Trung, Đông Âu tràn sang đánh sập thành trì "cách mạng" liên bang Xô Viết, đào thải chủ thuyết cộng sản phản động, phản tiến hóa chấn động lương tâm loài người bắt đầu từ những năm đầu của thập niên cuối của thế kỷ trước, đấy cũng chính là lúc cộng sản Việt Nam hụt hẫng, chạy đôn chạy đáo tìm nơi bám víu nhằm bảo vệ sự tồn tại, bảo vệ độc quyền lãnh đạo chính trị của đảng, chế độ toàn trị cộng sản Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai 01.12.2014

TIN THÊM VỀ VỤ CÔNG AN BẮT GIAM NHÀ BÁO LỀ DÂN HỒNG LÊ THỌ

Vào tối thứ Bảy vừa qua, công an Sài Gòn đã ập vào tư gia nhà báo lề dân Hồng Lê Thọ và đọc quyết định bắt giam ông với cáo buộc "lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của nhà nước", theo qui định của điều khoản 258 trong bộ luật hình sự VN.

Vụ bắt giam này được long trọng công bố trên trang mạng của bộ công an, và nhấn mạnh rằng ông Thọ bị "bắt quả tang" nhưng không nói rõ là khi ấy ông đang làm gì và cho biết thêm là do có người cáo giác.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với anh Lý Quang Sơn, một trong những sinh viên luật khoa tại Hà Nội bị công an CSVN hành hung

Thứ Hai, ngày 01.12.2014

Thưa quý thính giả, vào tuần qua, một nhóm sinh viên khoa luật ở Hà Nội đã bị một lực lượng đông đảo công an trấn áp, khám xét nhà và bắt giữ tùy tiện mà không có bất kỳ lệnh khám xét nào. Được biết 3 sinh viên này là Nguyễn Trung Dũng, Lý Quang Sơn và Lý Trí Thành. Các bạn này thường hay giúp đỡ những đồng bào dân oan đi khiếu kiện tại Hà Nội bằng cách đi phát cơm cho đồng bào. Từ Hà Nội, anh Lý Quang Sơn, sinh viên khoa luật, đại học Mở ở Hà Nội cho biết sự việc công an trấn áp anh và các bạn anh như sau

 
Chuyện Nước Non mình

Cám ơn các bạn – những người bạn mới của tôi

Thứ Hai, ngày 01.12.2014    

Những người can đảm, dũng lược dám đứng lên phất cờ chiến đấu làm gương cho kẻ khác noi theo đã không phải là số ít và cô đơn như nhiều người lầm tưởng. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Cám ơn các bạn – những người bạn mới của tôi " của Nguyễn Ngọc Như Quỳnhsẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

- Nhiều người ngạc nhiên khi thấy tôi sáng ở Hà Nội, tối ở Sài Gòn và hôm sau đã ở Nha Trang trong lần gần đây ở các buổi tiếp xúc gặp gỡ đại sứ các nước sau khi bị ngăn chặn quá gắt gao. Nhiều anh chị và bạn bè quan tâm lo lắng cho tôi luôn hỏi "Em ổn không?" sau đợt tôi phải liên tục "đi làm việc vì các bài viết trên Facebook". Không khí này đã khác hẳn năm 2009, khoảng thời gian mà tôi cứ đi lên và đi về một mình cũng vì những bài viết trên blog Multiply cá nhân.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 470

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 22.12.2014 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 21.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 20.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
6. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
7. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap