Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 07.11.2015

Thứ Bảy, 07.11.2015

Tin thêm về cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình

Như thông tin chúng đã đưa, ít nhất 40 người đã bị CA đánh đập và bắt giam sau khi tham gia cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình vào sáng ngày 5/11 tại Sài Gòn. Cho đến khuya cùng ngày, một số người đã ra khỏi đồn CA. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng trên 15 người biểu tình tiếp vẫn tục bị giam giữ qua đêm trong đó có rất nhiều gương mặt đấu tranh tiêu biểu như Đinh Nhật Uy, Nguyễn Lân Thắng, Trần Bùi Trung... Được biết mọi người bị tách riêng và đưa đi giam giữ tại các đồn công an khác nhau, chủ yếu quanh khu vực quận 3, Sài Gòn. Trong số này, rất nhiều người bị đánh mang thương tích. Sau khi bị giam giữ trái phép 24 giờ, đến chiều ngày hôm qua tất cả những người bị giam giữ trái phép đã ra khỏi đồn và về nhà. Một số sinh viên tham gia biểu tình hiện vẫn đang bị công an và nhà trường đe dọa đuổi học.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 07.11.2015

Thứ Bảy, 07.11.2015

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: Phỏng vấn nhà văn Hải Triều (phần 1)

Thứ Bảy, 07.11.2015

Liên tục chương trình là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do Hải Nguyên điều hợp, mời quý thính giả cùng theo dõi.
 
Danh Nhân Nước Việt

Hiệp trấn Phan Huy Chú

Thứ Bảy, 07.11.2015

Một người sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn hóa và khoa bảng, ông là nhà văn hóa, nhà bách khoa thư và cũng là nhà địa dư nổi tiếng. Cống hiến của ông trong lãnh vực văn hóa và địa dư được thể hiện qua hai tác phẩm tiêu biểu là Lịch triều Hiến chương loại chí và Hoàng Việt địa dư chí. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Hiệp trấn Phan Huy Chú" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Phan Huy Chú tự Lâm Khanh, hiệu Mai Phong, sinh tại làng Thụy Khuê, huyện Yên Sơn, phủ Quốc Oai, tỉnh Sơn Tây, trong một gia đình có truyền thống văn hóa. Ông nội của ông là tiến sĩ Phan Huy Cận làm quan trong triều đình Lê - Trịnh. Thân phụ là tiến sĩ Phan Huy Ích, giữ nhiều chức vụ quan trọng dưới thời Tây Sơn. Thân mẫu là bà Ngô Thị Thục, em gái Ngô Thời Nhậm, người được vua Quang Trung giao cho nhiều trọng trách. Cả gia đình bên nội và bên ngoại của Phan Huy Chú với hai dòng họ tiêu biểu là Phan Huy và Ngô Thời, có nhiều đóng góp cho nền văn hóa dân tộc.

 
Tin Việt Nam

Lời kêu gọi về việc đón Tập Cận Bình tại Việt Nam

Thứ Tư, 04.11.2015  

StopXiThưa toàn thể đồng bào, kẻ xâm lược Tập Cận Bình sẽ được đảng CSVN rước vào Việt Nam vào ngày 5 và 6 tháng 11 tới đây. Toàn thể đồng bào hãy biểu tỏ cho thế giới và cho chính họ Tập biết rằng y không được hoan nghênh tại Việt Nam. Hãy cho đảng cộng sản Việt Nam và Trung Cộng biết rằng nhân dân Việt Nam không ngồi yên để csvn giao đất nước cho Tàu. Đây là Lời kêu gọi về việc đón Tập Cận Bình tại Việt Nam:

Thưa quý thính giả, toàn dân Việt

...Chúng tôi kêu gọi mọi người trong và ngoài nước hãy xuống đường bày tỏ thái độ của mình trước Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước CHND Trung Hoa tại Hà Nội, Sài Gòn và tại các nước. Chúng ta không thể làm ngơ hoặc im lặng trước sự dối trá của Tập Cận Bình.

Thông điệp của chúng ta là: Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh PHẢI chấm dứt ngay lập tức hành động bắn giết ngư dân Việt Nam. Chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa PHẢI được tôn trọng một cách toàn vẹn. Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh PHẢI tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 06.11.2015

Thứ Sáu, 06.11.2015

ÂN XÁ QUỐC TẾ KÊU GỌI HÀ NỘI TRẢ TỰ DO CHO BLOGGER ANH BA SÀM

Tổ chức Ân xá Quốc tế lại lên tiếng kêu gọi Hà Nội hãy trả tự do ngay lập tức cho blogger Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh, người đã bị bắt giam suốt 18 tháng qua mà vẫn chưa đưa ra xét xử.

Cần nhắc lại là ông Nguyễn Hữu Vinh và người phụ tá là bà Nguyễn Minh Thúy đã bị bắt giữ từ tháng 5 năm ngoái, với cáo buộc là "lợi dụng quyền tự do dân chủ để bôi nhọ đảng và nhà nước". Theo luật pháp CSVN, thì thời gian tạm giam tối đa chỉ là 6 tháng trong khi chờ kết quả điều tra. Tuy nhiên ông Vinh và bà Thúy đã bị giam giữ gần 18 tháng mà không đưa ra xét xử. Vào cuối tháng trước, bà Lê Thị Minh Hà, vợ của blogger Anh Ba Sàm, bày tỏ sự lo ngại là chồng bà có thể bị đầu độc trong tù vì sức khỏe rất yếu trong lần thăm nuôi của gia đình vào hôm 26/10.

Tổ chức Ân xá Quốc tế vào hôm thứ Tư khẳng định ông Vinh và bà Thúy là hai tù nhân lương tâm đang bị giam cầm chỉ vì "thực thi quyền tự do ngôn luận", và yêu cầu bạo quyền Hà Nội phải trả tự do cho họ ngay lập tức.

 
Chuyện Nước Non mình

Nguyễn Ngọc Già

Thứ Sáu, 06.11.2015

Thưa quý thính giả, tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Già, một cây bút chuyên viết những bài bình luận thời cuộc không khoan nhượng để thức tỉnh lương tâm của người lãnh đạo. Anh viết chỉ vì lòng yêu nước, viết chỉ vì lòng yêu thương dân tộc của mình, không viết vì bất cứ danh xưng nào khác . Anh đã bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt giữ ngày 27/12/2014, và cho đến nay gia đình cũng như bạn bè vẫn chưa ai được biết hiện anh đang bị giam giữ nơi đâu. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết 'Nguyễn Ngọc Già" của Tâm Như, qua sự trình bày của Minh Nguyệt để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Khi viết những bài bình luận thời cuộc không khoan nhượng để thức tỉnh lương tâm của người lãnh đạo, có nghĩa là Nguyễn Ngọc Già tự treo trên đầu anh thanh gươm Damocles, tự biết có ngày vương vòng lao lý. Nhưng anh chấp nhận, như Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí Quốc Dân Đảng ngày xưa từng chấp nhận đền nợ nước, khẳng khái bước lên đoạn đầu đài. Việt Nam muôn năm! Một đầu rơi rụng! Việt Nam muôn năm! Người kế tiếp đứng lên. Và tử thần kính cẩn đứng ghi tên. Những chiến sĩ vào bia người tuẫn quốc. Nguyễn Thái Học được lịch sử ghi tên, được người đương thời và người đời sau biết đến. Còn Nguyễn Ngọc Già - một chiến sĩ âm thầm đấu tranh không mệt mỏi thì sao? Khúc bi hùng tự tình ca của anh liệu có ai còn biết? Thật ra, chỉ là câu hỏi tự vấn lương tâm của tôi và chúng ta mà thôi. Nguyễn Ngọc Già viết chỉ vì lòng yêu nước, viết chỉ vì lòng yêu thương dân tộc của anh, không viết vì bất cứ danh xưng nào khác. Khi hát lên khúc bi hùng tự tình ca Nguyễn Ngọc Già đã biết trước con đường gian khổ, nhưng anh vẫn bước đi và vẫn ca hát vì đó là sự lựa chọn đúng với cõi lòng tâm như ngọc của anh.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 06.11.2015

Thứ Sáu, 06.11.2015

Quan hệ giữa Việt Nam – Mỹ - Trung là quan hệ tay ba phức tạp và trong lịch sử đã có nhiều sự chồng chéo xung quanh mối quan hệ này. Một lần nữa, vấn đề biển Đông lại là một chủ đề nóng bỏng nhưng rất quan trọng trong mối quan hệ tay ba đó. Để hiểu hơn về vấn đề này trước những tuyên bố mị dân của đảng CSVN, xin mời quý thính giả lắng nghe chuyên mục Đây là sự thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh.

Câu 1: Theo các nguồn tin, cuối năm nay Việt Nam sẽ tiếp đón gần như cùng lúc cả Obama và Tập Cận Bình. Đã từ lâu mối quan hệ tay ba này ảnh hưởng rất nhiều đến công cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Theo anh ở đây chúng ta cần chú ý đề điều gì?

ĐCH: Xin chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !

Trước đây CSVN coi Mỹ là kẻ thù và chỉ chơi với giới CS như Nga (Liên Xô cũ) và Tàu cộng, Bắc Hàn, Cu Ba...Nhưng, như chúng ta đã thấy, khi Bill Clinton – tổng thống Mĩ đầu tiên đặt chân tới Hà Nội vào năm 2000, giới báo chí trong và ngoài nước đã phải sửng sốt khi thấy rất nhiều người dân Hà Nội đã tự động để ra đường ngóng trông, chào đón đoàn xe của Tổng thống Clinton chạy từ phi trường Nội Bài vào nội đô Hà Nội. Thái độ chào đón tự động này của người dân chưa bao giờ xảy ra đối với tất cả các nhân vật lãnh tụ cộng sản Trung Cộng hay Nga Xô đã từng thăm Hà Nội.

Và có thể thái độ đón tiếp cuối năm nay sẽ nói lên sự nhận thức của người dân. Phần nhiều sẽ nồng nhiệt với Obama và như đã thấy lạnh nhạt với Tập Cận Bình. Việt Nam cộng sản chính thức lập quan hệ ngoại giao với Mỹ vào ngày 11 tháng 07 năm 1995, nhưng Trung Cộng và Mỹ đã chính thức lập bang giao trước đó gần 20 năm, vào ngày 01 tháng 01 năm 1979.

Năm 2000, ngày 16 tháng 11, Việt Nam cộng sản lần đầu tiên đón tiếp Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam. Kinh nghiệm cho thấy từ mối quan hệ Mỹ - Trung trong việc nước Mỹ bỏ rơi VNCH cho Trung Cộng và VNDCCH đã cho thấy vấn đề còn rất phức tạp chồng chéo giữa nước Mỹ vì lợi ích của họ với CSVN độc tài và Trung Cộng bành trướng.

 
Quan Điểm

Ông Tập Cận Bình đến Việt Nam trước thái độ phản kháng của người dân.

Thứ Sáu, 06.11.2015

Ông Tập Cận Bình được đảng và nhà nước CSVN mời sang thăm VN vừa diễn ra trong hai ngày qua, trước thái độ bất bình của quần chúng. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ đối với những phản ứng của người dân Việt Nam khi sự kiện này diễn ra, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước, lãnh đạo của nước này sang thăm nước kia là chuyện bình thường. Hai nước VN-TC vừa là hàng xóm láng giềng, vừa là đối tác chiến lược toàn diện của nhau; chẳng những thế, cả ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đều đã được mời sang thăm TC; nhất là ông Nguyễn Phú Trọng mới được đón tiếp trọng thể tại Bắc Kinh mấy tháng trước đây. Nay CSVN mời TBT cũng là chủ tịch nước TC là Tập Cận Bình sang thăm VN như một cách đáp lễ, đấy cũng là nghi thức ngoại giao bình thường.

Khi các ông Sang, Trọng đến Bắc Kinh đã được chiêu đãi tốt, nay ông Tập sang VN, thì ta cũng phải trả ơn cách nào đó cho đặc biệt hơn, cái đặc biệt hơn ấy, là mời ông Tập đọc diễn văn trước quốc hội của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN; đó là việc chưa từng có trước đây! Từ sự kiện này làm nảy sinh những suy đoán và những lời bình luận mới trong quần chúng; chúng tôi sẽ bàn đến sau.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 05.11.2015

Thứ Năm, 05.11.2015

BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TẬP CẬN BÌNH DIỄN RA TẠI SÀI GÒN

Tiếp theo sau cuộc biểu tình ở Hà Nội, hơn 200 người dân ở Sài Gòn đã bất ngờ xuống đường vào hôm qua để phản đối chuyến viếng thăm VN của Tập Cận Bình, lãnh tụ tối cao của Trung Cộng.

Cuộc xuống đường là do các nhân sĩ trí thức nổi tiếng của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng khởi xướng, bất chấp việc công an gia tăng việc quản thúc tại gia và ngăn chận họ tham gia. Đoàn biểu tình đã kéo đến văn phòng đại diện quốc hội ở Sài Gòn để trao tuyên ngôn yêu cầu quốc hội VN phải có thái độ cứng rắn đối với kẻ luôn tuyên bố "Biển Đông là của Trung Cộng" trên các diễn đàn quốc tế. Tuy nhiên không một quan chức nào đồng ý tiếp nhận bản tuyên ngôn này. Trước đó vào hôm thứ Ba, một cuộc biểu tình với hơn 50 người tham dự đã bất ngờ nổ ra ở Hà Nội. Nhưng cho dù là tự phát thì hai cuộc biểu tình đều xuất phát từ tấm lòng của người dân đối với quê hương Việt Nam.

Và để tiếp bước đấu tranh, hơn 50 người đã có mặt tại trước đại sứ quán Trung Cộng tại Sài Gòn để biểu tình phản đối chuyến thăm của Tập Cận Bình. Nhiều công an, côn đồ đã đàn áp và bắt bớ người yêu nước. Hai người đã bị bắt là Nguyễn Tiến Nam và Blogger Lê Anh Hùng. Hàng chục người khác bị công an đánh đập đổ máu. Tuy nhiên không khí biểu tình vẫn diễn ra sôi nổi và hiên ngang bất chấp đòn thù cộng sản.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 607

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 27.11.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 26.11.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 25.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 24.11.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 23.11.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 22.11.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 21.11.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap