Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Phỏng vấn ký giả Đinh Quang Anh Thái về cuộc biểu tình đòi bầu cử dân chủ của sinh viên Hồng Kông

Thứ Ba, ngày 07.10.2014

Thưa quý thính giả, sau hơn một tuần sôi nổi, phong trào đấu tranh đòi dân chủ của giới trẻ và dân chúng Hồng Kông đã có chiều hướng lắng xuống. Để biết rõ tình hình tại đây, nhất là tìm hiểu kết quả của phong trào đấu tranh này sẽ như thế nào, mời quý thính giả theo dõi cuộc thảo luận của Quang Nam với nhà báo Đinh Quang Anh Thái, người vừa từ Hồng Kông về lại Hoa Kỳ sau gần một tuần theo dõi tại chỗ các diễn biến này. Ông Đinh Quang Anh Thái là Phụ tá Chủ Nhiệm nhật báo Người Việt tại Nam California, Hoa Kỳ.

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ Ba, ngày 07.10.2014    

Ở VN chính quyền CS thường tổ chức thi đua để khích động dân chúng . Người dân nhanh chóng khám phá là những phong trào này được phát ra cho lấy lệ, nhưng ai cũng phải tham gia . Trong chương trình hôm nay, Việt Cường viết về chuyện một cựu sĩ quan CS trong cuộc thi đua Học Tập Tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh. Xin mời quý thính giả theo dõi bài viết do Duy Hà trình bày

Đã lâu không có dịp hàn huyên với người bạn khá thân thiện của mình, với ấm chè đậm đà hương liệu riêng có của vùng Thái Nguyên, được dịp anh bạn tôi dốc bầu tâm sự. Tính bộc trực, thẳng thắn của một cựu sỹ quan Quân đội, tôi rất mến mộ anh, luôn coi anh là một trong những người bạn thân thiết có thể chia sẻ nội tâm của mình.

 
Bình Luận

Đi để làm gì ?

Thứ Ba, ngày 07.10.2014    

Dưới bàn tay sắt của đảng CSVN, chính quyền không đại diện cho dân mà chỉ là công cụ của đảng. Chính vì thế, một đảng CSVN chia rẽ nội bộ trầm trọng sẽ không có một sách lược đối ngoại khôn ngoan để bảo vệ quyền lợi tổ quốc. Chỉ gởi đi ngoại quốc một vài "con vẹt" của đảng thì công du làm gì cho hoang phí tiền thuế nhân dân?. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Đi để làm gì?."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Nếu chúng ta là những người chịu khó để ý tin tức liên quan đến hiện tình đất nước thì sẽ thấy một số sự kiện nổi bật trong thời gian vừa qua: Cuộc Triển lãm CCRĐ, Cuốn phim được đầu tư nhiều chục tỷ đồng về Võ Nguyên Giáp. Tất cả những sự kiện đó đều có cùng chung một đáp số: Đảng cộng sản Việt Nam đã thất bại hoàn toàn và không thể tiếp tục lừa bịp người dân được nữa. Triển lãm CCRĐ đã phải đóng cửa sớm và cuốn phim nhiều tiền của về Võ Nguyên Giáp không bán nổi vé.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 06.10.2014

NGƯỜI BIỂU TÌNH RÚT RA KHỎI TRỤ SỞ HÀNH CHÁNH HỒNG KÔNG

Người biểu tình đòi tự do bầu cử ở Hồng Kông đã đồng ý tháo gỡ các chướng ngại vật chung quanh trụ sở hành chánh trước thời hạn mà nhà cầm quyền ra tối hậu thư là phải trả lại đường phố và sự sinh hoạt bình thường ở khu tự trị này.

 
Chuyện Nước Non mình

Cao Ngọc Oánh: Trùm cai tù 'trong sáng' hay trung tướng CA bệnh hoạn?

Thứ Hai, ngày 06.10.2014    

Đám cán bộ côn an từ trên xuống dưới thường là dốt đặc cán mai chỉ làm được cán bộ có quyền hành là nhờ đồng tiền đút lót vì vậy khi chúng mở miệng biện hộ chống chế cho một lỗi lầm nào đó thì lại chỉ làm trò cười cho công chúng vì càng lộ rõ sự ngu dốt và ấu trĩ quá sức mà thôi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Cao Ngọc Oánh: Trùm cai tù 'trong sáng' hay trung tướng CA bệnh hoạn? " của Người tù cộng sản sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên báo điện tử Một Thế Giới, trung tướng CA Cao Ngọc Oánh - tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) đã hùng hồn tuyên bố rằng: "Nhà tù của mình là còn khá trong sáng". Ngay sau đó, người đứng đầu hệ thống các trại giam VN còn tiếp tục bịa đặt câu chuyện bệnh hoạn khi nói: "Có trường hợp phạm nhân đút được cả 7 chiếc điện thoại di động vào hậu môn".

 
Đất Nước Đứng Lên

"Quyền Được Biết" là trách nhiệm, bổn phận của chúng ta

Thứ Hai, ngày 06.10.2014    

Quyền được tham dự vào sự điều hành guồng máy quốc gia là quyền thiêng liêng mà mọi người dân đều phải có và được có. Nó chỉ bị mất đi, bị cướp đi dưới các chế độ độc tài phi nhân. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" "Quyền Được Biết" là trách nhiệm, bổn phận của chúng ta " củaHoàng Thanh Trúcqua sự trình bày của Nguyên Khải

Không phải ngẫu nhiên từ định chế bao quát của mình mà Liên Hiệp Quốc chọn ngày 28 tháng 9 hàng năm là ngày "Quốc tế quyền được biết" (International Right to Know Day).

 
Bình Luận

TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI

Thứ Hai, ngày 06.10.2014    

Đảng CSVN từ nguyên thủy chỉ là một tập thể tranh quyền đoạt lợi từ trong bản chất, không xứng đáng là một đảng phái chính trị nghiêm chỉnh, đóng góp vào công cuộc kiến quốc và hưng quốc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Mưa Nguồn với tựa đề: "Tranh quyền đoạt lợi" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mới đây, vợ thứ hai của cố tổng bí thư Lê Duẫn tên Nguyễn thị Vân thường gọi là Bảy Vân. Bà sinh năm 1925 còn có tên khác là Nguyễn thụy Nga viết đơn tố cáo lên Bộ chính trị và ban bí thư trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam về việc nhà nước tôn vinh, đánh bóng nhân vật huyền thoại quân sự đại tướng Võ nguyên Giáp

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 05.10.2014

Hồng Kông bắt nhóm xã hội đen tấn công người biểu tình

Theo tờ South China Morning Post, Cảnh sát Hồng Kông hôm qua cho biết đã bắt giữ 19 người, trong đó có 8 nghi can là thành viên của Hội Tam hoàng với cáo buộc tấn công người biểu tình. Giới chức cảnh sát Hồng Kông cũng đã bác bỏ các cáo buộc cho rằng họ thỏa hiệp với những kẻ tấn công vào đám đông biểu tình, đồng thời cho biết trong số 18 người bị thương có 6 viên cảnh sát. Để giải thích vì sao cảnh sát không bắn hơi cay nhằm giải tán đám đông ở khu Vượng Giác vào đêm 3.10 như từng làm cách đây một tuần, ông Lai Tung-kwok, phụ trách an ninh ở Hồng Kông cho hay do khu vực này quá nhỏ hẹp nên việc bắn hơi cay sẽ gây nguy hiểm cho đám đông. Ông Lai nhấn mạnh cảnh sát đã làm việc hết sức công tâm. "Những cáo buộc nhằm vào cảnh sát là bịa đặt, bất hợp lý và không công bằng", ông Lai nói.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 05.10.2014   

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Theo như tôi được biết, vào hôm thứ 3 vừa qua, một nhóm công an VN tại Lâm Đồng đã sông vào tư gia để hành hung cựu tù nhân Dương Âu, khiến cho ông bị thương tích nặng. Anh có ghi nhận về sự việc này như thế nào?

Trường An: Đúng như chị vừa nói, vào chiều hôm thứ 3, một nhóm công an Lâm Đồng đã xông vào tư gia để hành hung cựu tù nhân là ông Dương Âu khiến cho ông bị thương tích rất nhiều.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 05.10.2014   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Sau ngày 30 tháng Tư năm 1975, người Việt Nam chúng ta thường nghe người dân truyền tai nhau câu: "người miền Nam nhận họ, người miền Bắc nhận hàng". Câu nói đó thật bình dân nhưng cũng vô cùng sâu sắc, nó đã diễn tả được đúng tình cảnh khác nhau của hai miền, sự thiếu thốn khác nhau của hai miền và còn nói lên được thực trạng trớ trêu, xót xa của người Việt Nam lúc đó, tuy thống nhất mà dân tộc vẫn phân ly.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 446

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN