Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Luật sư Trần Thu Nam liên qua đến tình trạng sức khỏe của bà Bùi Thị Minh Hằng

Thứ Ba, ngày 01.04.2014

Thưa quý thính giả, sau hơn một tháng tuyệt thực trong tù, bà Bùi Thị Minh Hằng hôm nay mới được gặp luật sư đại diện, trong lúc con trai bà là anh Trần Bùi Trung đi theo xin vào thăm gặp thì bị công an ngăn cản. Mời quý thính giả theo dõi buổi phỏng vấn Ls. Trần Thu Nam với phóng viên Thomas Việt sau đây

 
Đất Nước Đứng Lên

Nhà Cầm Quyền Giải Quyết Mâu Thuẫn Xã Hội Hay Tạo Đóm Lửa?

Thứ Ba, ngày 01.04.2014    

Thể chế độc tài tàn bạo CSVN không bao giờ muốn giải quyết mâu thuẫn xã hội mà chỉ coi dân như kẻ thù, chỉ muốn đè đầu cưỡi cổ dân mà thôi. Trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, là bài viết: "Nhà Cầm Quyền Giải Quyết Mâu Thuẫn Xã Hội Hay Tạo Đóm Lửa?" của tác giả Hai Miên sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Những mâu thuẫn xảy ra trong xã hội xuất phát từ sự bất bình đẳng về quyền lực chính trị, về lợi ích kinh tế và về các mối quan hệ xã hội; đó là những nguyên nhân chính dẫn đến những xung đột giữa các cá nhân và các nhóm trong xã hội.

 
Bình Luận

CHỦ TỊCH NƯỚC CÔNG DU VÀ NGƯỜI NHẬT TỐ CÁO HỐI LỘ

Thứ Ba, ngày 01.04.2014    

Các chế độ cộng sản, nhất là CSVN, không những đồng nghĩa với độc tài đảng trị, mà còn đồng nghĩa với tham nhũng tận răng. Các chiêu bài chống tham nhũng từ những khẩu hiệu trơ trẽn của Nguyễn Phú Trọng đến Nguyễn Bá Thanh của cái gọi là Ban Nội Chính Trung Ương chỉ là trò cười trên sự đau khổ của cả dân tộc. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân với tựa đề: "CHỦ TỊCH NƯỚC CÔNG DU VÀ NGƯỜI NHẬT TỐ CÁO HỐI LỘ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Vợ chồng Chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang cùng bầu đoàn thê tử đã kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước Nhật Bản bốn ngày từ 16 – 19/3/2014, theo lời mời của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 31.03.2014

BIỂU TÌNH DIỄN RA TẠI NHIỀU NƠI VÀO CUỐI TUẦN QUA

Các tin tức ghi nhận được vào cuối tuần qua cho thấy làn sóng biểu tình đã diễn ra tại một số nơi, với những nguyên nhân phát khởi khác nhau.

Tại tỉnh Ninh Thuận vào hôm thứ Sáu 28/3, hàng ngàn người dân đã kéo vào trung tâm thành phố Phan Rang, phong tỏa quốc lộ 1A, để đòi hỏi nhà cầm quyền phải trả tự do cho 6 người dân bị công an bắt giam trong cuộc biểu tình phản đối một công ty khai thác titan đã gây ô nhiễm môi trường sinh sống. Một cuộc giao chiến đã diễn ra khi nhà cầm quyền Ninh Thuận đưa lực lượng công an đến đàn áp bằng vũ lực. Các hình ảnh được phổ biến trên mạng cho thấy người biểu tình đã dùng gạch đá để giao chiến với công an.

 
Chuyện Nước Non mình

Tràn lan lao động Trung cộng trái phép

Thứ Hai, ngày 31.03.2014    

Các cơ quan CSVN quen thói ăn chia để dễ nhận đút lót nhưng khi bị khui chuyện thì đổ trách nhiệm qua lại để chạy tội nhất là trong chuyện lao động Tàu cướp công ăn việc làm của dân Việt ngay trên đất Việt. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết có tựa đề: " Tràn lan lao động Trung Quốc trái phép" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Theo Đồn biên phòng Đèo Ngang (Hà Tĩnh), cuối tháng 9 và đầu tháng 10 có hơn 2.600 người nước ngoài làm việc ở Khu kinh tế Vũng Áng, trong số này có 1.526 người Tàu. Nhưng Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng cho biết chỉ có hơn 1.100 người nước ngoài được cấp giấy phép lao động để làm việc tại khu kinh tế này. Điều đó chứng tỏ rằng việc quản lý lao động nước ngoài ở Khu kinh tế Vũng Áng đang "có vấn đề".

 
Đất Nước Đứng Lên

"Đảng ta" rất tài tình trong sự dối trá

Thứ Hai, ngày 31.03.2014    

Đảng CSVN dùng cách "cả vú lấp miệng em" để hi vọng dấu diếm âm mưu "bán nước buôn dân" nhưng lâu ngày "cây kim trong bọc cũng lòi ra" và bây giờ thì cả nước đều biết số phận của VN trong hiện tại và tương lai. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Đảng ta rất tài tình trong sự dối trá" của Nguyễn Trung Tôn qua sự trình bày của Nguyên Khải

Trong khi ngư dân Việt Nam liên tiếp bị "Tàu lạ" tấn công, đánh đập ngay trên vùng lãnh hải của Tổ Quốc mà Hải quân Việt nam không hề bảo vệ. Khi mà các buổi lễ tưởng niệm các linh hồn đã ngã xuống bởi bàn tay bọn bành trướng Trung cộng liên tiếp bị phá rối. Khi mà những người yêu nước xuống đường biểu tình chống quân Tầu xâm lược lại bị bắt bớ cầm tù... Chắc có lẽ nhiều người dân Việt nam mình vẫn còn chưa sao hiểu được nguyên nhân sâu xa của những sự kiện này

 
Bình Luận

Vụ án Luật sư Lê Quốc Quân: Một biểu hiện ngầm chống Mỹ của CSVN?

Thứ Hai, ngày 31.03.2014    

Theo Tàu và theo Nga thì duy trì được bản chất độc tài để tiếp tục mãi quốc cầu vinh. Theo Hoa Kỳ thì phải tôn trọng nhân quyền và dân chủ hóa đất nước. Chính vì thế giữa Hoa Kỳ và CSVN có sự ngăn cách từ trong bản chất. Sự kiện CSVN thẳng tay đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, nhất là LS Lê Quốc Quân, bất chấp sự phản đối của Hoa Kỳ, nói lên sự khác biệt sâu sắc này. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Lê Nguyên Bình với tựa đề: "Vụ án Ls. Lê Quốc Quân: Một biểu hiện ngầm chống Mỹ của CSVN?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Trong vài năm qua, đã có hàng trăm người đấu tranh khác nhau bị sách nhiễu, câu lưu và giam tù vì đã có hành động chống độc tài, tham ô và bất công. Đàn áp đối lập là một tình trạng phổ thông trong bối cảnh chính trị Việt Nam. Nhưng vụ án mang tội danh "Trốn thuế theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự" mà CSVN áp đặt cho Ls. Quân có một số điểm đáng chú ý. Nó gợi lên câu hỏi: Có phải đây là một biểu hiện ngầm tái khẳng định chủ trương "chống Mỹ" của CSVN?

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày Chủ Nhật, 30.03.2014

Liên đoàn quốc tế nhân quyền kêu gọi phóng thích 3 nhà hoạt động Việt Nam.

Hôm 27/03, liên đoàn quốc tế nhân quyền FIDH mở chiến dịch toàn cầu kêu gọi phóng thích 16 nhà bảo vệ nhân quyền trên thế giới, trong số này có 3 phụ nữ Việt Nam. Chiến dịch mang tên Vì Tự Do được Liên đoàn FIDH phát động nhằm mục đích huy động tiếng nói và sự ủng hộ của mọi người khắp thế giới với những nhà hoạt động đang bị giam cầm chỉ vì thực thi các nhân quyền căn bản. Được biết, ba nhà bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam có tên trong danh sách vận động của FIDH bao gồm Đỗ Thị Minh Hạnh, Hồ Thị Bích Khương, và Tạ Phong Tần. Cùng ngày, liên đoàn này cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải chấm dứt đàn áp giới bất đồng chính kiến ôn hòa và phóng thích tất cả tù nhân chính trị.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Để nhớ lại các sự kiện quan trọng diễn ra trong 7 ngày qua, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "VN Tuần Qua" với Hoàng Ân và phóng viên Trường An.

Hoàng Ân: HA xin hân hạnh kính chào quý thính giả đang theo rõi chuyên mục VNTQ. Xin mến chào anh Trường An.

Thưa anh, trong tuần qua, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại tiếp tục có cuộc đàn áp thô bạo vào cuộc biểu tình của bà con dân oan Miền Nam. Xin anh có thể trình bày lại cho quý thính giả của đài cùng nghe?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật, ngày 30.03.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Nói Với Người Cộng Sản. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. Nói Với Người Cộng Sản do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.

Kính chào quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội,

Hôm nay chúng ta thử cùng nhau suy niệm về một trường hợp như thế này: Có một nguời trong lúc khốn khó được chúng ta dùng tiền bạc, của cải giúp đỡ, cưu mang. Sau khi vượt qua cơn bĩ cực, ăn nên làm ra và trở thành quyền thế, người đã từng khốn khó đó quay lại gặp ta, nhưng không phải để thăm hỏi hay cảm ơn ta mà lại là để hạch tội ta vì ta đã có nhiều của cải hơn người đó, bắt ta phải nộp hết tài sản, và chưa để cho ta hiểu chuyện gì đã xảy ra, phải chăng có sự lầm lẫn chăng, thì con người đó đã giơ tay lên bổ một búa trời giáng vào đầu ta, giết chết ta luôn.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 370

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 17.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 16.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 15.04.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 14.04.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 13.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 12.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc