Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Danh Nhân Nước Việt

Thủ lãnh Triệu Quốc Đạt

Thứ Bảy 11.07.2015  
Khi nói đến truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc Việt, không ai không biết đến Bà Triệu, một phụ nữ đã không ngại hiểm nguy, xông pha trận mạc chống giặc Ngô xâm lấn bờ cõi, được đời sau xem là anh thư nước Việt. Nhưng ít ai nhắc đến người anh đã nuôi nấng, dạy dỗ bà và chính người anh này là người đầu tiên tụ binh, dựng cờ khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm phương Bắc. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Thủ lãnh Triệu Quốc Đạt" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sau Hai Bà Trưng, Bà Triệu cũng được sử Việt xem là một anh thư lẫm liệt của dân tộc và mãi đến ngày nay vẫn còn in đậm trong tâm thức mỗi người Việt với lòng ngưỡng mộ và tự hào về giòng giống Lạc Hồng.

Bà Triệu tên là Triệu thị Trinh được anh ruột là Triệu Quốc Đạt nuôi nấng, dạy dỗ và rèn luyện võ nghệ từ lúc còn thơ ấu. Lúc ấy Triệu Quốc Đạt là một hào trưởng, thủ lãnh vùng đất Cửu Chân (Thanh Hóa).

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 10.07.2015

TỔNG THỐNG MỸ BỊ CHỈ TRÍCH VÌ TIẾP ĐÓN NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Một số dân biểu, nghị sĩ thuộc lưỡng đảng Hoa Kỳ đã lên tiếng chỉ trích cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Barack Obama và Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng, với lý do là VN có thành tích nhân quyền rất tệ hại.

Một thông cáo báo chí do Dân biểu Lorette Sanchez phổ biến nói rằng họ rất thất vọng khi chính phủ Hoa Kỳ tiếp đón Nguyễn Phú Trọng, người cầm đầu hệ thống độc tài độc đảng tại VN. Bà Sanchez nói thêm là giới chính khách Hoa Kỳ muốn VN phải cải thiện về nhân quyền trước khi trở thành một đối tác kinh tế và an ninh của Hoa Kỳ.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với ông Huỳnh Việt Lang, liên quan đến việc kết thúc chuyến thăm Hoa Kỳ của TBT Nguyễn Phú Trọng

Thứ Sáu, ngày 10.07.2015

Kính thưa quý thính giả, chuyến viếng thăm Hoa Kỳ 4 ngày của ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng CSVN, hôm nay đã sắp kết thúc. Để lượng định kết quả và ảnh hưởng chuyến đi này, mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với ông Huỳnh Việt Lang, một cựu tù nhân chính trị, và vì sau khi ra tù đã bị nhà cầm quyền CSVN tiếp tục đàn áp nên ông đã đào thoát qua Thái Lan và được đến định cư tại Hoa Kỳ. Ông Huỳnh Việt Lang tham dự cuộc thảo luận từ Nam California

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 10.07.2015

Thứ Sáu, ngày 10.07.2015    

Để bào chữa cho sự khiếp nhược và bán nước của mình, đảng CSVN tuyên truyền rằng: “Chúng ta có thực lực yếu và phải giữ hòa bình ổn định chứ không nên chống lại quân Trung cộng” Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ đây chỉ là những lời biện hộ quanh co dối trá

Tâm Anh: Đảng cộng sản cho rằng Việt Nam chúng ta hiện nay còn yếu nên phải giữ thái độ "ôn hòa" hay nói cách khác là mặc kệ Tầu cộng muốn làm gì thì làm điều này có đúng không ?

Đặng Chí Hùng: Kính thưa quý thính giả ! Thưa chị Tâm Anh!

Theo tôi điều này hoàn toàn toàn không đúng mà chỉ là một dạng "vụng chèo khéo chống " của đảng cộng sản mà thôi. Vì những lý do sau đây :

- Trong lịch sử dân tộc ta không ít lần chúng ta đánh tan giặc Phương Bắc mà thực tế ngày trước đất nước ta nhỏ bé chỉ đến Sông Ranh – Quảng Bình ngày nay. Ví dụ như Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã 3 lần đánh bại đạo quân Mông Nguyên đâu phải vì lúc đó Việt Nam ta rộng lớn hay quá hùng mạnh.

 
Quan Điểm

Mỹ-Việt nhìn chung về tương lai, nhưng nhìnvề hướng nào?

Thứ Sáu, ngày 10.07.2015    

Trong ngôn ngữ ngoại giao khi ông Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ, cả hai phía đều nói đến việc thắt chặt và nâng cao mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, xác định tầm nhìn chung. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về hướng đi tương lai của Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Nguyễn Phú Trọng đang được người Việt trong nước cũng như hải ngoại đặc biệt quan tâm, theo dõi từng cử chỉ lời nói của cả hai phía, đặc biệt là của TT Barach Obama và Ông Nguyễn Phú Trọng.

Trong thủ tục ngoại giao, TT Obama đã phá vỡ thông lệ để tiếp ông Trọng trong phòng bầu dục, nơi mà truyền thống dành để tiếp những vị nguyên thủ quốc gia. Sự kiện này đã bị nhiều chính trị gia HK bất bình, cho rằng ông Trọng, người đứng đầu đảng CSVN, một đảng vẫn giữ độc quyền cai trị đất nước, hạn chế dân chủ, vi phạm nhân quyền, tước đoạt tự do, bỏ tù những người đối kháng, nên không xứng đáng được đối xử như thế.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 09.07.2015

TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP TỤC BỊ DÂN CHÚNG VIỆT NAM PHẢN ĐỐI

Hôm nay, Thứ Tư, 8 tháng 7 tính theo ngày giờ Hoa Thịnh Đốn là ngày thứ hai trong lịch trình viếng thăm chính thức Hoa Kỳ của TBT Nguyễn Phú Trọng. Sinh hoạt nổi bật nhất của ông Trọng hôm nay là tham dự dạ tiệc do Phòng Thương Mại Hoa Kỳ khoản đãi vào lúc 6 giờ chiều, qua đó người cầm đầu đảng CSVN có dịp gặp gỡ một số các công ty, cơ sở kinh doanh đang buôn bán làm ăn với VN.

Được biết hôm qua, sau buổi gặp gỡ TT Obama tại Tòa Bạch Ốc và dùng cơm trưa với Phó tổng thống tại Bộ ngoại giao, vào buổi chiều ông Trọng đã có buổi gặp gỡ với các thành phần được gọi là "đại diện trí thức, nhân sĩ và tôn giáo Việt Nam và Hoa kỳ".

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Ông Đoàn Hữu Định,trưởng Ban Tổ Chức các cuộc biểu tình chống TBT đảng CSVN tại Hoa Thịnh Đốn

Thứ Năm, ngày 09.07.2015

Kính thưa quý thính giả,

Hôm nay là ngày thứ hai của lịch trình viếng thăm Hoa Kỳ của TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng. Và như trong phần tin tức chúng tôi đã loan, ông Trọng lại tiếp tục bị cộng đồng người Việt biểu tình phản đối khi đến dự buổi dạ tiệc tại trụ sở Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, tọa lạc ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn..

Mời quý thính giả theo dõi buổi phỏng vấn Ông Đoàn Hữu Định, chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia vùng Hoa Thịnh Đốn và cũng là trưởng Ban Tổ Chức các cuộc biểu tình chống TBT đảng CSVN tại địa phương. Ông Định trả lời cuộc phỏng vấn với đặc phái viên Hải Nguyên lúc Ông đang tham dự cuộc biểu tình trước trụ sở Phòng Thương Mại Hoa Kỳ ở Hoa Thịnh Đốn.

 
Người Dân Tự Quyết

THAM NHŨNG, BUÔN LẬU: ĐẢNG CHỈ ĐẠO, NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ, NHÂN DÂN LÃNH ĐỦ

Thứ Năm, ngày 09.07.2015    

Tham nhũng và buôn lậu đang là căn bệnh trầm kha của chế độ CSVN hiện nay. Theo lời tuyên bố của ông tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng, thì cả hệ thống chính trị đã được huy động để trị bệnh cho đảng. Nhưng xem ra, chưa thấy có một thần y nào đủ sức để chữa khỏi căn bệnh tham nhũng và buôn lậu cho đảng, chỉ với một lý do đơn giản là đảng đã hết thuốc chữa. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " THAM NHŨNG, BUÔN LẬU ĐẢNG CHỈ ĐẠO NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ NHÂN DÂN LÃNH ĐỦ " của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Khi ngài thủ tướng tuyên bố rằng nếu không trị được tham nhũng ông ta sẽ từ chức, người dân đen cứ nghĩ ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, với tài y tá ở tận rừng Cà Mau sẽ chích cho đảng vài mũi thuốc thần dược để diệt trừ tham nhũng.

 
Bình Luận

Đừng vô cảm!

Thứ Năm, 09.07.2015    

Ngày hôm nay, dưới ánh sáng của mạng lưới toàn cầu và những phương tiện truyền thông hiện đại, sự kiện đảng CSVN bán nước cho Tàu Cộng là không thể tranh cãi. Đã đến lúc toàn dân quyết tâm đứng lên cùng nhau lật đổ bạo quyền và bảo vệ biên cương. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Thu với tựa đề: "Đừng Vô Cảm."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, dân tộc ta đã trải qua những biến đổi đau thương do các triều đại phong kiến Trung Hoa xâm lăng cai trị: Lần thứ nhất, từ năm 111 trước tây lịch đến năm 39 sau Tây lịch tổng cộng 150 năm. Lần thứ hai, từ năm 43 đến năm 544 tổng cộng 501 năm. Lần thứ ba, từ năm 603 đến năm 939 tổng cộng 336 năm. Lần thứ tư vào thế kỷ 15, từ năm 1,414 đến năm 1,427 tổng cộng 13 năm. Cộng chung cả 4 thời kỳ bị trị đến 1,000 năm, hay là 40 thế hệ Việt Nam bị dìm sâu dưới chính sách cai trị nghiệt ngã tàn bạo của vua quan phong kiến Trung Cộng.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 08.07.2015

THỦ TƯỚNG CAM BỐT ĐỀ NGHỊ LHQ CUNG CẤP BẢN ĐỒ BIÊN GIỚI VIỆT – MIÊN

Trước áp lực của dư luận Cam Bốt, Thủ tướng Hun Sen vào đầu tuần này đã gửi thư đề nghị LHQ cung cấp một số bản đồ về đường biên giới Việt – Miên mà cựu hoàng Sihanouk từng đệ nạp lên LHQ vào thế kỷ trước. Ông Hun Sen nêu lý do là Campuchia muốn có các bản đồ này để xác định rõ rệt về đường biên giới, tránh cho đất nước bị rơi vào thảm họa của chủ nghĩa dân tộc cực đoan đang trỗi dậy.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 558

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 25.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 24.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 23.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 22.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap