Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 19.09.2015  

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Luật sư TRẦN QUỐC HIỀN: Khả năng đóng góp của Cộng đồng Người Việt hải ngoại vào công cuộc dân chủ hóa đất nước

Thứ Bảy, ngày 19.09.2015

Kính chào quý vị thính giả, qua chuyên mục này, chúng tôi đã có dịp trình bày cùng quý thính giả khả năng đóng góp của cộng đồng người Việt ở hải ngoại vào công cuộc xây dựng đất nước thời hậu cộng sản. Thế nhưng trước khi đến giai đoạn đó, chúng ta phải giải thể chế độ độc tài toàn trị trên quê hương. Vậy thì Cộng đồng Người Việt hải ngoại đóng góp được những gì cho công cuộc dân chủ hóa đất nước?

Đó là đề tài của chuyên mục NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA tuần này, cũng như trong các tuần kế tiếp, và diễn gỉả là Luật sư Trần Quốc Hiền, một nhà đấu tranh cho dân chủ bị CSVN bỏ tù 5 năm, từ 2007 đến 2012. Mặc dù được thả, Ông vẫn bị CSVN tiếp tục trấn áp nên đã vượt thoát qua Thái Lan tháng 5 năm 2012. Luật sư Trần quốc Hiền tham dự cuộc hội luận này từ Hòa Lan, nơi Ông cùng gia đình đến định cư từ tháng 10 năm 2014

 
Danh Nhân Nước Việt

Tùng Thiện Vương

Thứ Bảy, ngày 19.09.2015

Kính thưa quý thính giả, một nhà thơ nổi tiếng, thơ của ông dù viết theo thể loại nào (hành, dao, thán, từ…), dù mang nội dung cảm hoài, ngôn chí hay thù tạc, tất cả đều có văn pháp giản dị, ý tứ thâm sâu, chữ nghĩa chọn lọc, mang tính hiện thực cao, chứa đựng tinh thần yêu nước, thương dân, hết lòng vì bè bạn”. Trong tiết mục “Danh Nhân Nước Việt” tuần này, chúng tôi xin gởi đến quý thính giả bài “Tùng Thiện Vương” của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Văn như Siêu Quát vô Tiền Hán,

Thi đáo Tùng Tuy thất Thịnh Đường.

Nghĩa là:

Văn như hai ông Siêu và Quát thì thời Tiền Hán phải thua.

Thơ hay như Tùng và Tuy thì thời Thịnh Đường còn kém.

Đó là hai câu thơ mà các bậc lão nho vào giữa thế kỷ thứ 19 cho là của vua Tự Đức, với hàm ý so sánh và khen ngợi văn tài của Phó bảng Nguyễn Văn Siêu và Cử nhân Cao Bá Quát, cùng thơ của Tùng Thiện Vương và Tuy Lý Vương.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 18.09.2015

HÀ NỘI YÊU CẦU THÁI LAN BỒI THƯỜNG VỀ VỤ TẤN CÔNG CÁC TÀU CÁ VN

Nhà cầm quyền Hà Nội vào hôm qua chính thức yêu cầu Thái Lan mở cuộc điều tra và bồi thường về vụ cảnh sát Thái Lan truy đuổi và nã đại liên vào các tàu cá VN khiến một ngư dân thiệt mạng và hai người khác bị thương. Trong cuộc họp báo vào hôm qua, phát ngôn nhân bộ ngoại giao Hà Nội cho biết là phía VN đã gửi công hàm đến tòa đại sứ Thái Lan, nội dung yêu cầu mở cuộc điều tra nghiêm túc, trừng phạt những kẻ sai phạm, đồng thời bồi thường về tính mạng và tài sản cho ngư dân Việt. Cần nhắc lại là giới chức Thái Lan cũng đã thừa nhận vụ nổ súng vào các tàu cá Kiên Giang hôm 11/9, nhưng biện hộ là họ chỉ tự vệ khi bị các tàu VN bao vây uy hiếp trong hải phận Thái. Đây là lần đầu tiên mà cảnh sát Thái Lan đã nổ súng thẳng vào các tàu cá xâm nhập hải phận của họ. Tờ báo Thanh Niên trong nước cũng đăng hình những đầu đạn đại liên ghim vào các thân tàu VN. Đây là loại đạn trung liên có tầm sát thương cao, mà nếu trúng đạn thì không chết cũng bị tàn tật vĩnh viễn.

 
Phỏng Vấn

27 năm tù giam và 6 năm 6 tháng tù treo cho 12 dân oan huyện Thạnh Hóa, tình Long An

Thứ Sáu 18.09.2015 

 
Đây Là Sự Thật

Đây Là Sự Thật

Thứ Sáu 18.09.2015   

Thưa quý thính giả, Giáo dục là nền móng của một quốc gia có hưng vong hay thất bại, Gương phát triển giáo dục của Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản... là những điểm sáng cho chúng ta thấy chính sách giáo dục đúng đắn đã giúp cho đất nước họ phát triển. Trong khi đó đất nước chúng ta ngày càng thụt lùi vì nền giáo dục kém cỏi, thậm chí thụt lùi. Những lý do nào khiến điều đó xảy ra, xin mời quý thình giả lắng nghe chuyên mục Đây là sự thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ điều này.

Tâm Anh: Nhiều người dân ở Việt nam đang dấy lên một phong trào yêu cầu bọ trưởng bộ GD của CSVN là Phạm Vũ Luận từ chức, anh nghĩ gì về việc này thưa anh ?

ĐCH: Xin chào quý thính giả, xin chào chị Tâm Anh !

Người dân Việt Nam đang hết sức tức giận với cách điều hành của Bộ giáo dục CVSN, và một làn sóng đòi bộ trưởng Phạm Vũ Luận từ chức cũng dâng cao. Lý do của sự căm tức này là sự bất minh, bất công và tổ chức kém cỏi của BGD trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH và Đại Học vừa qua. Nó khiến cho nhiều học sinh bị trượt oan, không những thế gia đình còn khốn đốn kinh tê vì phải lo chạy đi, chạy lại nộp hồ sơ cho con em mình.

 
Quan Điểm

Tập Cận Bình đến Mỹ, Người Việt cần tỏ thái độ

Thứ Sáu 18.09.2015   

Chủ Tịch Trung Cộng, ông Tập Cận Bình sẽ đến Hoa Kỳ vào những ngày cuối tháng 9 này, và sẽ được TT Barack Obama đón tiếp theo nghi thức ngoại giao cấp quốc khách. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về vấn đề Biển Đông mà hai nhà lãnh đạo sẽ bàn tới trong cuộc gặp gỡ này, qua lời trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Theo các thông tin ngoại giao cho biết, sau nhiều ngày thảo luận giữa các phụ tá hàng đầu của TT Hoa Kỳ Obama cũng như các viên chức của Bắc Kinh, thì trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ lần này, ông Tập Cận Bình sẽ được tiếp đón theo nghi thức ngoại giao cấp quốc khách tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, với 21 phát súng đại bác, cùng với quốc yến, và những hình thức rềnh rang khác. Đó là những thứ mà người lãnh đạo Trung Cộng rất cần để chứng tỏ cho người dân trong nước của họ biết mà hãnh diện; còn nội dung cuộc viếng thăm lại là chuyện của người lãnh đạo mà thôi; đó cũng là điểm khác biệt giữa người Tàu với người dân Hoa Kỳ.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 17.09.2015

PHÓNG VIÊN BÁO PHÁP LUẬT BỊ CÂU LƯU KHI ĐẾN XEM PHIÊN TÒA Ở LONG AN

Một phóng viên đã bị công an câu lưu khi đến quan sát phiên tòa xét xử 12 dân oan đã chống lại lực lượng cưỡng chế đất tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An vào tháng 4 năm nay.

Theo lời kể của nhà báo Nguyễn Hoàng Nam của tờ báo Pháp Luật, thì khoảng 9 giờ sáng ngày 15/9 vừa qua, khi anh này vừa nâng máy ảnh để chụp quang cảnh xung quanh tòa án thì bị 2 dân phòng cùng một số CA lao đến còng tay và áp giải anh vào một căn phòng trống của một cơ quan nào đó. Mặc dù Hoàng Nam đưa ra thẻ nhà báo, nhưng anh vẫn bị yêu cầu xóa bỏ các hình ảnh đã chụp trong máy, khi anh kháng cự lại thì bị một công an mặc thường phục đe dọa hành hung.

 
Chuyện Nước Non mình

Cô giáo Võ Thị Thanh Hải: Quá khứ đầy nghiệt ngã

Thứ Năm, ngày 17.09.2015    

Thưa quý thính giả, ngành giáo dục dưới chế độ CSVN đang xuống cấp trầm trọng. Đạo đức nghề nghiệp cùng lương tri nhà giáo đã dần dần bị đồng tiền tha hóa. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Cô Giáo Võ Thị Thanh Hải: Quá Khứ Đầy Nghiệt Ngã" của Huỳnh Anh Tú, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trời Sài Gòn đổ mưa, nhưng chúng tôi vẫn đến thăm cô giáo Võ Thị Thanh Hải như đã hẹn.Lần đầu gặp gỡ, chúng tôi đã cảm nhận được sự thân thiện, ấm cúng như người trong một nhà. Tuy không nói ra nhưng tôi biết cả chị Dương Thị Tân và anh Trần Bang đều giống như tôi, rất cảm khái với tuyên bố của cô giáo Hải: "Bằng lương tâm và trách nhiệm của một nhà giáo chân chính, tôi tuyên bố sẽ không khuất phục và sẽ tham gia vào công cuộc tranh đấu cho nhân quyền và quyền lợi của học sinh nghèo..."

 
Người Dân Tự Quyết

KẺ THÙ CỦA CỘNG SẢN CHÍNH LÀ SỰ THẬT

Thứ Năm, ngày 17.09.2015    

Không có chế độ nào lại có nhiều kẻ thù như chế độ CSVN. Kẻ cầm quyền mà nhìn đâu cũng thấy kẻ thù muốn chống đối , đe dọa quyền lực, quyền lợi và đòi thay đổi thể chế, thì nó cho thấy CSVN chưa lúc nào bị cô đơn bị ghét bỏ và đang đi vào sự kết thúc. Trong mục NDTQ hôm nay kính mời quý thính giả theo dõi bài " KẺ THÙ CỦA CỘNG SẢN CHÍNH LÀ SỰ THẬT " của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày

Các "thế lực thù địch" theo như cách gọi của đảng CSVN, giờ đây xuất hiện ngày càng nhiều. Từ công nhân, nông dân, trí thức, thương gia, rồi ngay tới các đảng viên cộng sản cũng thoái đảng để tham gia đối kháng chế độ, đòi tự do, dân chủ, nhân quyền thật sự cho chính mình.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 586

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 06.10.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 05.10.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 04.10.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 03.10.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 02.10.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 01.10.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 30.09.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap