Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 11.05.2015

VN GỬI CÔNG HÀM ĐẾN LHQ PHẢN ĐỐI VIỆC TRUNG CỘNG BỒI ĐẮP CÁC ĐẢO

Bộ ngoại giao VN vào cuối tuần qua đã mở cuộc họp báo cho biết là VN đã gửi thư đến LHQ để than phiền việc Trung Cộng bồi đắp các hòn đảo ở Biển Đông để xây dựng các cứ điểm.

Trong công hàm, VN nói rằng các hành động nói trên của Trung Cộng là xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của VN ở Biển Đông, gây lo ngại trong cộng đồng quốc tế, đặc biệt là khối ASEAN. VN cũng yêu cầu Trung Cộng phải chấm dứt ngay những hoạt động xây dựng tại các hòn đảo đó.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Linh Mục Phan Văn Lợi về Kháng Thư của Hội Đồng Liên Tôn

Thứ Hai, ngày 11.05.2015

Kính thưa quý thính giả, như chúng tôi đã loan tin, Hội đồng Liên tôn Việt Nam vừa ra kháng thư về luật tín ngưỡng tôn giáo năm 2015 của nhà cầm quyền CSVN. Để tìm hiểu thêm về việc này, Linh mục Phan Văn Lợi đã dành cho đài ĐLSN buổi phỏng vấn sau đây, xin nhường lời cho anh Thomas Việt và mời quý thính gỉa cùng theo dõi

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Phản biện

Thứ Hai, ngày 11.05.2015    

Quý thính giả thân mến, tại các quốc gia dân chủ, mọi nghị quyết do thủ tướng ký để thi hành đều phải qua một cuộc thảo luận nghiêm chỉnh hầu đáp ứng nguyện vọng của dân chúng. Đây mới chính là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua chuyên mục Chuyện Chỉ Có Ở Việt Nam, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài: “Phản Biện” của Việt Thắng sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Ngày 15 tháng 4 năm 2015, thủ tướng chính phủ việt nam ra quyết định số 501 về thí điểm " diễn đàn khoa học chuyên nghiệp".Theo quyết định sẽ có ba cơ quan tham gia đó là: Liên hiệp các hội khoa học kỹ- thuật Việt nam; Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt nam; Viện hàn lâm khoa học công nghệ Việt nam. Các cơ quan này có trách nhiệm: phản biện các chủ chương, chính sách, dự án phát triển kinh tế- xã hội ở Việt nam. Đối tượng tham gia gồm các nhà nghiên cứu khoa học đã về hưu; những nhà khoa học đương quyền đang làm việc tại các hội khoa học Việt nam. Quyết định 501 của thủ tướng chính phủ cũng quy định: Cấm các tổ chức, cá nhân tham gia diễn đàn không được lợi dụng diễn đàn xuyên tạc sự thật, bôi nhọ làm tổn hại đến tổ chức, đến danh dự, uy tín của tổ chức cá nhân. Ngoài ra các tổ chức, cá nhân cũng không được đề cập đến các nội dung không liên quan đến vấn đề thảo luận tại diễn đàn, không làm tổn hại đến lợi ích dân tộc,sự nghiệp bảo vệ tổ quốc; không được phát tán tài liệu của diễn đàn.

 
Bình Luận

Con voi giả

Thứ Hai, 11.05.2015    

Phỉ báng các anh hùng dân tộc là điều kiện cần thiết hổ tương cho ý đồ bán nước trong tâm thức của người CSVN, vì chỉ có vậy mới có thể hạ thấp đi giá trị của các bậc tiền nhân, làm giảm đi lòng yêu nước của dân chúng và tạo môi trường bán nước thuận lợi hơn cho đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Con voi giả” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay

Lịch sử đã chỉ ra, dân tộc Việt nam chưa bao giờ chịu khuất phục trước giặc Tàu xâm lăng cả. Sự anh dũng của các bậc tiền nhân đã chứng minh qua từng cuộc kháng chiến chống quân Tầu để đến nỗi giặc phải khiếp vía và đặc biệt là sau 1000 năm đô hộ, chúng ta không mất đi tiếng nói hay tình yêu đối với dân tộc Việt Nam. Lịch sử cũng đã từng chứng kiến sự oai hùng của những chú Voi của Hai Bà Trưng lẫy lừng đánh tan giặc phương Bắc. Những chú voi lẫy lừng đó là một phần lịch sử của dân tộc Việt Nam. Người ta thậm chí còn gọi một cái tên trìu mến và kính trọng đó là "Thần Tượng" để nói lên sự ngưỡng mộ uy linh của những chú Voi mà Hai Bà Trưng đã cưỡi khi ra trận.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức chủ nhật 10.05.2015

HAI NGÀN CÔNG NHÂN CÔNG TY OSCO ĐÌNH CÔNG

Sáng ngày 8/5, hơn hai ngàn công nhân công ty Giày Da OSCO VN đã đình công vì công ty không cho đem nước uống vào nơi làm việc. Được biết công ty giày da OSCO VN là một công ty của Nhật chuyên về giày thời trang với hơn 2000 nhân viên. Ngay sau đó công an, cảnh sát chống bạo động 113 đã kéo đến với mục tiêu nói giữ trật tự cho cuộc đối thoại giữa công nhân và ban giám đốc nhà máy. Tuy nhiên kết quả không đạt được nên công nhân đã bỏ làm. Xin được nhắc lại thời gian vừa qua, khá nhiều công ty ở phía Nam đã đình công vì quyền lợi bảo hiểm xã hội và mâu thuẫn với chủ sử dụng lao động, trong bối cảnh Việt Nam đang đàm phán với Hoa Kỳ để vào TPP. Tuy nhiên việc nhà cầm quyền Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được quy định phải có Công đoàn độc lập như yêu cầu từ phía Hoa Kỳ đưa ra.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 10.5.2015  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị ML, HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

oàng Ân: Trong tuần qua,Tổ chức Giám sát Nhân quyền Human Rights Watch đã kêu gọi Hoa Kỳ phải ép VN chứng tỏ thiện chí cụ thể về cải tổ nhân quyền chứ không thể nói suông như nhiều năm qua. Xin anh nhắc lại sự kiện này để gửi đến quý thính giả của đài DLSN?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 10.05.2015  

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian và Hải Nguyên.

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Như đã hẹn, hôm nay chúng ta cùng nhau xem lại nhân vật Hồ Chí Minh dưới con mắt tinh tường của cố giáo sư, triết gia Trần Đức Thảo.

Về thái độ của Hồ Chí Minh đối với giới trí thức, giáo sư Thảo cho biết:

"Sự có mặt của tôi trong một số sinh hoạt của chế độ cũng chỉ là thứ 'bù nhìn đứng giữa ruộng dưa', cũng y như sự có mặt của mấy cựu quan lại hay của hai đảng Dân chủ và Xã hội do cụ Hồ bày đặt ra cho lấy có, để bên ngoài nhìn vào, tưởng là chế độ có nền tảng quốc gia và dân chủ rộng rãi! Cụ Hồ là một tay chính trị nhiều thủ đoạn lắm chứ không phải một tay hiền từ đâu! Ngay đến cụ Huỳnh Thúc Kháng, tiếng là bộ trưởng bộ nội vụ trong một thời gian dài, nhưng có quyền hành gì đâu... "'ông cụ' rất cảnh giác với những kẻ có bằng cấp. Chỉ những kẻ khiêm tốn, tạng khúm núm vâng lệnh, ngoan ngoãn đi theo phục vụ 'bác' từ thuở hàn vi, thì sau này mới được tin dùng và được đề bạt cất nhắc lên. 'Ông cụ' là một mẫu lãnh đạo còn mang nặng tâm thức thời phong kiến phương Đông cổ xưa, cũng y như Mao Trạch Đông, rất tự tin vào tài đa mưu túc trí của mình nên coi đám học thức 'không bằng cục phân'."

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 10.05.2015  

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 09.05.2015  

VIỆT NAM DÙNG TÚI SÁCH TAY ĐƯA DI CỐT LIỆT SỸ SU-22 VỀ QUÊ

Bộ quốc phòng CSVN đang phải gánh chịu chỉ trích dữ dội vì sự thiếu tôn trọng khi dùng túi xách tay để vận chuyển di cốt liệt sỹ Nguyễn Anh Tú, phi công thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Su-22 về quê nhà tại Hải Phòng. Vào ngày 5/5, một buổi lễ đón di cốt liệt sỹ Nguyễn Anh Tú về quê nhà đã được diễn ra tại sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ngay lập tức, hình ảnh di cốt liệt sỹ Tú bọc trong một túi xách tay màu đen đã khiến dư luận tỏ ra hết sức phẫn nộ. Bức ảnh buổi lễ cho thấy có sự xuất hiện của 1 sỹ quan quân đội đi trước, 2 người lính mang di cốt theo sau. Thoạt nhìn, người ta sẽ nghĩ đây là một túi hành lý xách tay, loại dưới 7 kg thường được mang theo miễn phí trong các chuyến bay dân sự. Sự luộm thuộm này khiến nhiều người cho rằng bộ quốc phòng CSVN đã thiếu tôn trọng đối với liệt sỹ Tú cũng như không hề có một buổi lễ đón trang nghiêm dành cho người lính đã hy sinh.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 09.05.2015  

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 533

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 28.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 27.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 26.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 25.05.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 24.05.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 23.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 22.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap