Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản 

Chủ Nhật 14.09.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Kính chào quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Cũng ở chuyên mục này trước đây, chúng tôi đã chia sẻ một quan điểm với quí vị, quí bạn rằng, về mặt thực tế đất nước ta thực chất đã bị mất quyền tự chủ, mất sự độc lập từ khi chế độ cộng sản được dựng lên ở Việt Nam từ năm 1945. Vì đi theo chủ nghĩa cộng sản tức là đã phải tuân thủ theo chính sách, đường lối, chỉ đạo của các quốc gia cộng sản đàn anh như Nga Sô hay Trung Cộng. Như lời Hồ Chí Minh thì Việt Nam ta sẽ phải trở thành "một tiền đồn" chống chủ nghĩa tư bản cho toàn phe xã hội chủ nghĩa ở khu vực Đông Nam Á. Hay theo lời của Lê Duẩn thì Việt Nam ta "đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc".

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 14.09.2014   

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 13.09.2014

Việt Nam Rút Tham Tán Ở Campuchia Về Nước

Giới báo chí lề đảng VN loan tin Bộ ngoại giao VN sẽ rút tham tán sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh về nước. Theo đó, người bị triệu hồi lần này là ông Trần Văn Thông, người đã gây tranh cãi khi hồi tháng 6, ông này nói rằng miền đất Nam Bộ đã thuộc về Việt Nam từ lâu. Sau phát biểu của ông khiến cho cộng đồng người Khmer Krom ở Phnom Penh tức giận, và đã tổ chức một số cuộc biểu tình trước tòa đại sứ Việt Nam để đòi xin lỗi, đồng thời dọa sẽ tiếp tục biểu tình cho tới khi có phản hồi chính thức từ phía Việt Nam. Theo một số nhà phân tích, việc quyết định rút ông Thông về nước được cho là có thể giải tỏa phần nào căng thẳng xung quanh phát biểu của ông. Tuy nhiên, các người tổ chức biểu tình Khmer Krom thì nói việc này không giúp ngăn chặn được kế hoạch biểu tình họ đã hoạch định vào đầu tháng tới.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 13.09.2014   

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Đây Là Sự Thật

Nhà báo Phạm Trần nói về Quyền Tự Do Ngôn Luận tại Việt Nam - phần 2

Thứ Bảy 13.09.2014   

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy, là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do đặc phái viên Hải Nguyên phụ trách điều hợp. Và đây là phần đầu của loạt bài liên quan đến quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam. Xin nhường lời cho anh Hải Nguyên

 
Danh Nhân Nước Việt

Đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Thứ Bảy 13.09.2014   

Kính thưa quý thính giả, Hôm nay Thứ Bảy, ngày 13 tháng 9 năm 2014, nhằm ngày 20 tháng 8 năm Giáp Ngọ, là ngày húy nhật của đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, người đã 3 lần anh dũng, liệt oanh phá tan các đạo quân Nguyên - Mông xâm lược, mở thêm trang sử hào hùng sau các triều đại huy hoàng và hiển hách của thời Lê, Lý. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn" của Việt Thái, qua giọng đọc của Tam Thanh và Kim Dung để tưởng nhớ đến công đức cao dầy của vị anh hùng đã hy sinh xương máu, gìn giữ mảnh giang sơn gấm vóc cho nòi giống Tiên Rồng.

"Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa. Chỉ giận chưa thể xả thịt, lột da, ăn gan, uống máu quân thù. Dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài cỏ nội, nghìn thây ta bọc trong da ngựa, cũng nguyện xin làm".

Đó là một câu nói của Đức Trần Hưng Đạo trong bài Hịch Tướng Sĩ khi triều đình nhà Trần chuẩn bị lực lượng chống giặc Nguyên Mông.

 
Phỏng Vấn

NHÀ BÁO TRƯƠNG MINH ĐỨC BỊ CÔNG AN BẮT CÓC VÀO ĐÊM QUA

Một nguồn tin khẩn cho biết là cựu tù nhân lương tâm Trương Minh Đức đã bị công an Bình Dương ập vào tư gia và bắt mang đi vào nửa đêm hôm qua. Ông Đức bị bắt cóc chỉ một ngày sau khi bị công an đánh đấm đến ngất xỉu trên đường phố và phải vào bệnh viện điều trị ở Hà Nội. Trước khi bị bắt cóc, nhà báo Trương Minh Đức đã gửi thông báo khẩn cấp lên mạng Facebook, cho biết là 14 công an đang bao vây nhà ông, sau đó xông vào đòi kiểm tra hộ khẩu. Cần biết là ông Đức đã bị bạo quyền tỉnh Bình Dương vô cớ hủy bỏ hộ khẩu của ông vào tháng 5 vừa qua. Các nhân chứng cho biết là công an một lần nữa đã đánh đập ông Đức một cách tàn nhẫn khi ập vào nhà và đưa về đồn công an thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương. Hiện bạn bè và gia đình vẫn chưa liên lạc được với ông Đức.

Từ Bình Dương, bà Nguyễn Thị Kim Thanh kể lại sự việc chồng bà bị bắt như sau:

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 12.09.2014

NHÀ BÁO TRƯƠNG MINH ĐỨC BỊ CÔNG AN BẮT CÓC VÀO ĐÊM QUA

Một nguồn tin khẩn cho biết là cựu tù nhân lương tâm Trương Minh Đức đã bị công an Bình Dương ập vào tư gia và bắt mang đi vào nửa đêm hôm qua. Ông Đức bị bắt cóc chỉ một ngày sau khi bị công an đánh đấm đến ngất xỉu trên đường phố và phải vào bệnh viện điều trị ở Hà Nội.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, người vừa được trả tự do sau 6 năm bị giam cầm

Thứ Sáu, ngày 12.09.2014

NguyenXuanNghia12092014Kính thưa quý thính giả, hàng ngũ những nhà tranh đấu cho tự do dân chủ tại Việt Nam vui mừng chào đón người tù bất khuất – nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vừa được trả tự do sau 6 năm bị giam cầm trong điều kiện khắc nghiệt của trại giam cộng sản. Chúng tôi có buổi trao đổi với ông qua cuộc phỏng vấn do Thomas Việt thực hiện.

 
Chuyện Nước Non mình

Ngày Đầu Tiên Ở Tù - phần 3

Thứ Sáu, ngày 12.09.2014    

Bị đồng loại đối xử không giống những con người. Điều đó làm tôi cay đắng nhưng thứ làm tôi đau khổ chính ở sự bất lực của mình. Tôi đã không phản kháng. Giọng nói sáng nay văng vẳng bên tai. Tôi nhận ra một điều, sự quy hàng còn khó khăn hơn nhiều so với nỗ lực phải chiến thắng … Liên tục chương trình, là (phần 3) bài viết của Phạm Thanh Nghiên có tựa đề: “Ngày Đầu Tiên Ở Tù” sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Chị buồng trưởng gọi mọi người dậy sau tiếng kẻng báo thức. Lúc này tôi mới phát hiện chiếc bàn chải đánh răng đã bị thu giữ trong khi làm thủ tục nhập trại. Tôi nhớ rất rõ, người cho tôi... vay chiếc bàn chải đánh răng là chị Hà, thường được gọi kèm tên bố là Hà Ban. Theo quy định, bàn chải đánh răng phải bị chặt cụt đi phân nửa phần cán với lý do... đề phòng việc tù nhân tự sát hoặc dùng làm hung khí gây án, gây thương tích cho người khác. Cũng giống như phụ nữ khi vào tù không được phép... mặc áo xu-chiêng để đề phòng việc... dùng dây áo tự tử. Nhưng những quy định quái gở này vẫn không làm giảm các vụ "tự sát", hay những cái chết đầy bí ẩn trong các nhà tù.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 437

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 01.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 30.09.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 29.09.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 28.09.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 27.09.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 26.09.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 25.09.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN