Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Thi CaYêu Nước

Thi Ca Yêu Nước 13.04.2016

Thứ Tư, 13.04.2016

Thưa quý thính giả, chuyên mục TCYN hôm nay hân hạnh giới thiệu đến quý vị phần biên tập của Gs. Ngô Quốc Sĩ giới thiệu về bài thơ "Tôi Bỏ Đảng". Bỏ đảng là hiện tượng đang phổ biến tại Việt Nam. Trước kia, Hoàng Hữu Quýnh, một cán bộ tập kết ra Bắc, đã từng được gửi qua huấn luyện tại Liên Sô, trở về Việt Nam với chức cao quyền trọng, nhưng rồi đã ly khai và viết cuốn "Tôi Bỏ Đảng". Tiến Sĩ Nguyễn Đình Cống sau Đại Hội XII đảng cộng sản Việt Nam, cũng dõng dạc tuyên bố "tôi bỏ đảng" trong nỗi thất vọng ê chề, để trở về với đại khối dân tộc.
 
Bình Luận

Trung Cộng đang bức tử cả nước Việt Nam

Thứ Tư, 13.04.2016

Đối với những người CSVN chuyên chính như TBT Nguyễn Phú Trọng, đảng là cứu cánh và tổ quốc chỉ là phương tiến. Lúc nào họ cũng sẵn sàn bán nước để duy trì sự sống cho đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín... với tựa đề: "Trung cộng đang bức tử cả nước Việt Nam."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Lâu nay nhiều nhà quan sát và bình luận đã phân tích khá nhiều về hành động xâm lăng kinh tế của Trung Quốc đối với Việt Nam. Là người vẫn theo dõi mọi mặt của mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, tôi muốn góp ý thêm rằng đâu phải TQ chỉ xâm lăng về kinh tế, mà chúng còn đang kẹp chặt Việt Nam về mọi mặt từ 2 hướng Đông và Tây, đồng thời thọc sâu từ đầu đến bụng xuống tận chân cẳng đất nước ta.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 12.04.2016

Thứ Ba, 12.04.2016

CÔNG NHÂN HẢI PHÒNG ĐÌNH CÔNG ĐÒI THÀNH LẬP NGHIỆP ĐOÀN

Gần 1 ngàn công nhân ở Hải Phòng đã mở cuộc đình công vào hôm qua để đòi quyền thành lập nghiệp đoàn để tranh đấu cho quyền lợi của mình.

Cuộc đình công diễn ra ở công ty Bluecom Vina của Nam Hàn, sản xuất phụ tùng điện tử trong khu công nghiệp Tràng Duệ ở thành phố Hải Phòng. Theo giải thích của công nhân thì giới chủ nhân Nam Hàn đã bóc lột sức lao động quá mức, buộc công nhân phải làm nhiều giờ và không cho nghỉ ngày cuối tuần.

Sau nửa ngày đình công, giới chủ nhân hứa hẹn cho phép thành lập công đoàn tại cơ xưởng, cũng như điều chỉnh giờ làm việc, tăng phụ cấp đi lại nhưng cương quyết không đồng ý việc mỗi tháng được nghỉ hai ngày thứ Bảy. Chính vì thế giới công nhân vẫn tiếp tục đình công.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự : Phỏng vấn Bà Cấn Thị Thêu

Thứ Ba, 12.04.2016

Thưa quý thính giả, bà Cấn Thị Thêu, một người phụ nữ kiên trung của nông dân ở Dương Nội từng bị bạo quyền cộng sản bỏ tù 15 tháng với cáo buộc "Chống người thi hành công vụ". Vào ngày 6 tháng 4 vừa qua, bà Cấn Thị Thêu lại một lần nữa bị công an Hà Nội áp giải về đồn và bị đánh đập dã man trong khi bà và hàng trăm dân oan biểu tình ôn hòa ủng hộ khối 8406 trước Đại Sứ Quán Hoa Kỳ. Mời quý thính giả cùng theo dõi buổi trao đổi giữa phóng viên Thomas Việt của đài ĐLSN với bà Cấn Thị Thêu từ Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về sự việc này. Minh Nguyệt xin mời anh Thomas.
 
Đất Nước Đứng Lên

NGƯỜI HÙNG LẶNG LẼ

Thứ Ba, 12.04.2016

Chiến đấu ngay trong lòng chế độ độc tài toàn trị để mang lại tự do dân chủ cho QG_DT là một cuộc chiến mạo hiểm đầy rủi ro có thể nguy hiểm đến tính mạng nhưng những người con đất Việt sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc trường tồn. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Người hùng lặng lẽ " của Đặng Chí Hùng qua sự trình bày của chính tác giả.

Tôi và anh chẳng biết nhau, tôi và anh cũng chưa từng liên lạc với nhau kể cả qua email. Chúng tôi chỉ có vài điểm chung đó là lòng yêu nước, sự căm thù chế độ cộng sản độc tài, thích hoài niệm về một VNCH tự do và cũng dùng ngòi bút của mình để góp phần mở mang sự thật đến cho đồng bào.

 
Bình Luận

Ráng làm người tử tế

Thứ Ba, 12.04.2016

Đảng CSVN là một tập thể đục khoét và bòn rút công quỹ để làm giàu co bản thân và phe nhóm. Đảng viên đảng CSVN chỉ có thể là những người tử tế lương thiện nếu rời khỏi hàng ngũ đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc ... với tựa đề: "Ráng làm người tử tế."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Chủ trì phiên họp cuối cùng nhằm từ biệt các thành viên nội các ngày 26 tháng 3, sau khi cám ơn mọi người, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khuyên những người sắp về hưu như ông "ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng làm người tử tế, sống tử tế".

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 11.04.2016

Thứ Hai, 11.04.2016

HOA KỲ TRỢ GIÚP VN ĐỐI PHÓ VỚI THIÊN TAI HẠN HÁN VÀ NHIỄM MẶN

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ viện trợ một ngân khoản để giúp VN đối phó với thiên tai hạn hán và nhiễm mặn đang đe dọa đời sống của hàng triệu người dân ở miền nam và trên Tây nguyên.

Tổng lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn, bà Rena Bitter, cho biết là Hoa Kỳ đã quyết định hỗ trợ VN đối phó với thiên tai lớn nhất kể từ 100 năm qua. Số tiền viện trợ này sẽ được chuyển qua hội Hồng Thập Tự tại VN để cung cấp nước sạch cho những gia đình bị ảnh hưởng.

Cần nói thêm là kể từ năm 2000, cơ quan USAID đã viện trợ khoảng 22 triệu Mỹ kim cho VN để đối phó với các thiên tai và dịch bệnh. Theo báo cáo của nhà nước VN, con số người bị ảnh hưởng bởi thiên tai lần này đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại các tỉnh như Bến Tre và Trà Vinh. Không chỉ có người dân mà các trường học, bệnh viện hay khách sạn cũng lâm vào tình trạng khan hiếm nước sạch.

Trong một diễn biến khác thì bộ thương mại Hoa Kỳ lại quyết định áp đặc mức thuế bán phá giá đối với các sản phẩm cá tra, cá ba sa nhập cảng từ VN. Theo quyết định này thì mức thuế mới sẽ từ 41 xu đến 2 Mỹ kim mỗi ký cá bị xem là đang bán phá giá trên thị trường Hoa Kỳ.

 
Phỏng Vấn

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn Trần Minh Nhật

Thứ Hai, 11.04.2016

Thưa quý thính giả, anh Trần Minh Nhật là một cựu TNLT đã mãn hạn tù vào tháng 8 năm ngoái, sau 4 năm tù giam khi bị nhà cầm quyền VN ghép vào tội "âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân". Kể từ ngày anh Trần Minh Nhật mãn hạn tù cho đến nay, công an luôn sách nhiễu, khủng bố tinh thần và phá hoại tài sản gia đình nhà anh bằng những phương thức côn đồ, hạ cấp, vô nhân. Nhất là khi họ muốn ngăn chận không cho anh tiếp xúc với tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ hay bất cứ một cơ quan ngoại giao quốc tế nào. Để biết rõ, mời quý thính gỉa theo dõi buổi trao đổi giữa phóng viên Bá Cơ của đài ĐLSN và anh Trần Minh Nhật sau đây.
 
Chuyện Nước Non mình

Khi chúng ta bị muôn trùng vây

Thứ Hai, 11.04.2016

Thái độ vô trách nhiệm của những cơ quan có nhiệm vụ báo động cho quốc dân biết về những tai họa có thể xảy ra cho quốc gia là không thể chấp nhận và tha thứ được. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Khi chúng ta bị muôn trùng vây" của NS Tuấn Khanh sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Một người bạn kể lại rằng sự hoang mang của người dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về nạn khô hạn và ngập mặn ngày càng nhiều.

Tại Sóc Trăng, người dân ở đây kể rằng nhiều gia đình đã tìm cách bán đất đai – dĩ nhiên là với giá rẻ rúng – để dời đi, tìm một nơi khác để sống sót cho qua tai ương ngay tại quê nhà của mình.

 
Bình Luận

Hào nhoáng và thực chất

Thứ Hai, 11.04.2016

Thưa quý thính gỉa, sự giả dối, khoa trương hoàn toàn thiếu thực chất thực tài là bản chất của nền giáo dục VN qua 7 thập niên dưới sự cai trị của đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: "Hào nhoáng và thực chất" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

Nhiều người đã từng nhận xét, nền giáo dục Việt Nam nặng về lý thuyết mà không có thực hành. Lý do đơn giản bởi cơ sở vật chất để thực hành của các trường cao đẳng, đại học hết sức nghèo nào. Học sinh và sinh viên không hề có được sự phát triển kỹ năng thực tế nên khi đi làm thường phải học lại rất lâu.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 668

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 30.04.2016 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
3. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song
4. Thứ Tư 27.04.2016 Play Download this Song
5. Thứ Ba 26.04.2016 Play Download this Song
6. Thứ Hai 25.04.2016 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 24.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ