Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Thế Giới

Tin tức ngày thứ Bảy, 20.06.2015

Việt Nam sắp miễn visa cho 5 nước EU

Giới báo chí VN loan tin nhà cầm quyền Hà Nội chính thức sẽ bỏ visa kể từ ngày 1 tháng 7 cho 5 nước EU bao gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, và Tây Ban Nha. Mục đích quyết định này nhằm thu hút thêm khách du lịch đến Việt Nam trong thời gian tới. Theo tin từ Tổng cục du lịch Việt Nam con số du khách ngoại quốc đã giảm 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, Phó thủ tướng VN, ông Vũ Đức Đam đã đưa ra 6 điều mà ông gọi là nỗi sợ hãi của khách nước ngoài khi du lịch tại Việt Nam trong đó nạn móc túi, chèo kéo du khách cũng như những người bán hàng rong không mang bao tay khi chuẩn bị thức ăn đã làm cho du khách không muốn quay lại Việt Nam.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 20.06.2015

Thứ Bảy, ngày 20.06.2015    

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Luật sư Trần Thanh Hiệp thảo luận về tình hình biển Đông

Thứ Bảy, ngày 20.06.2015

Thưa quí thính giả, biển Đông đã là một vấn đề thời sự sôi nổi. Trong chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta" tuần này, chúng tôi xin được thảo luận về đề tài này cùng Luật sư Trần Thanh Hiệp. Luật sư Trần Thanh Hiệp là cựu Luật sư các Tòa Thượng Thẩm ở Sài Gòn và Paris, Pháp. Luật sư Trần Thanh Hiệp năm nay trên 80 tuổi, tham gia chính trường Việt Nam liên tục 60 năm qua và hiện nay là chủ tịch Trung Tâm Việt Nam về Nhân Quyền, Paris. Ông hiện cư ngụ tại Pháp quốc
 
Danh Nhân Nước Việt

Danh tướng Ngô Tùng Châu

Thứ Bảy, ngày 20.06.2015

Kính thưa quý thính giả, nhà văn học nổi tiếng, đồng thời cũng là một vị tướng hết lòng vì nước trấn thủ thành Bình Định và khi thành mất ông đã uống thuốc độc tự vận để giữ tròn tiết tháo. Trong tiết mục “Danh Nhân Nước Việt” tuần này, chúng tôi xin gởi đến quý thính giả bài “Danh Tướng Ngô Tùng Châu” của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

*****

Ngô Tùng Châu ra đời tại thôn Thái Thuận, xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Ông vào sống ở Gia Định sau khi Tây Sơn khởi nghĩa. Ông là môn sinh tâm đắc của cụ Võ Trường Toản.

Biết được tài năng và đức độ, chúa Nguyễn Phúc Ánh giao cho Ngô Tùng Châu làm Chế Các ở Viện Hàn Lâm. Và sau đó, cùng với Trịnh Hoài Đức, Lê Quang Định, Hoàng Minh Khánh và 9 người nữa, được chúa Nguyễn cử làm Điền Tuấn Quan để đôn đốc dân khai khẩn ruộng đất ở Gia Định.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 19.06.2015

VN CẦN MỸ HƠN LÀ MỸ CẦN VN

Phát biểu trong buổi điều trần của phái đoàn nhân quyền VN tại hạ viện Mỹ vào hôm thứ Tư vừa qua, dân biểu Chris Smith, chủ tịch tiểu ban nhân quyền quốc hội Mỹ, tuyên bố là "VN cần Mỹ hơn là Mỹ cần VN".

Theo ông Smith thì nền mậu dịch Mỹ - Việt trong những năm qua đã tăng theo cấp số nhân sau khi bình thường hóa quan hệ giao thương vào năm 2000, và VN đã bội thu hàng chục tỷ Mỹ kim mỗi năm. Chính vì thế nếu thỏa ước mậu dịch xuyên Thái bình dương, gọi tắt là TPP, được ký kết thì VN sẽ đạt được lợi ích to lớn hơn nữa. Điều này có nghĩa là VN đang cần Mỹ nhiều hơn, vì thế nhà cầm quyền Hà Nội cần hợp tác nhiều hơn với Mỹ để mang lại lợi ích về an ninh và kinh tế cho người dân VN.

 
Chuyện Nước Non mình

Vì sao tôi bỏ "biên chế nhà nước"?

Thứ Sáu, ngày 19.06.2015    

Sau đây, trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Lê Minh với tựa đề: "Vì Sao Tôi Bỏ Biên Chế Nhà Nước?" sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Mơ ước được làm người có ích, nỗi khát khao được vươn lên, phát triển bản thân mình đã thôi thúc tôi từ bỏ vị trí đã được "biên chế" ấy. Dù sau này cuộc sống của tôi trở nên vất vả hơn trước thì tôi cũng không bao giờ hối hận, bạn ạ!

Bạn vẫn mắng tôi là "không thể hiểu nổi", là "gàn dở" khi tôi nộp đơn thôi việc lúc đang là phó phòng ở một cơ quan nhà nước, một công việc ổn định, nhàn nhã, dù lương không cao nhưng bổng lộc tương đối dư dả. Nói ra nguyên do, thật khó, bởi với số đông mọi người, với thang giá trị được công nhận phổ biến ngày nay, họ sẽ không hiểu điều tôi nói.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 19.06.2015

Thứ Sáu, ngày 19.06.2015    

Muốn biết quốc gia thịnh suy như thế nào, chỉ cần nhìn vào đời sống của người dân, đoàn thể, hoặc tôn giáo. Hiện tại ở Việt Nam, đoàn thể hay tôn giáo nào không do đảng cộng sản giật dây, sẽ không được quyền tồn tại, vì điều 4 trên hiến pháp quy định sự độc tôn của tư tưởng Mác Lê-nin, và độc quyền cai trị của đảng cộng sản. Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ mọi hình thái sinh hoạt của đoàn thể, tôn giáo ngoài chủ nghĩa cộng sản đều bị loại trừ

Tâm Anh: Thưa anh, anh có nhận xét gì về đời sống thường nhật của người dân Việt Nam hiện nay. Nhiều người cho rằng Việt Nam giờ đã tốt hơn trước nhiều ?

Đặng Chí Hùng: Xin chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

Khi nói tốt hơn chúng ta phải hiểu là tốt hơn so với những nước cùng hoàn cảnh lịch sử như Đại Hàn, Nhật, Singapore... chứ còn tốt hơn so với thời chiến tranh thì đó là chuyện thường. Mà cũng chưa hẳn đã tốt hơn.Chúng ta phải thấy như thế này:

Sự thật ngày nay, 80% nông dân và người lao động sống trong cảnh bần hàn, đói khổ. Sung túc bề ngoài chỉ thấy ở vài thành phố lớn, làm màu mè cho khách du lịch hay những nhà ngoại giao phương Tây, nhằm cầu viện trợ kinh tế. Sung túc nói đây là sung túc trong tham nhũng và chụp giật của nhau, chứ chưa là đời sống ổn định thái hòa của một xã hội an sinh.

 
Quan Điểm

Những buổi họp giữa Việt Nam và Trung Cộng đem lại những gì?

Thứ Sáu, ngày 19.06.2015    

Những ai theo dõi hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Trung cộng trong thời gian qua, chắc chắn sẽ thấy một thời khóa biểu dầy đặc những cuộc gặp gỡ các viên chức giữa hai nước, nhưng thành quả thì chỉ bất lợi cho Việt Nam. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về thực chất các cuộc thảo luận giữa Việt Nam và Trung cộng qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Tính từ cuộc mật nghị Thành Đô ngày 3-4 tháng 9, 1990 dẫn đến việc bình thường hóa quan hệ Việt-Trung, sau một thời gian ngắn căng thẳng và bất hòa, thì hai nước đã đi những bước rất xa trong nấc thang ngoại giao, nay gọi là "hợp tác chiến lược toàn diện". Ở mức độ này, và nhìn vào thực tế thì hầu như mọi sinh hoạt của chính phủ CS Việt Nam, cũng là sinh hoạt của chính phủ Trung Cộng. Có thể nói rằng VN-TC "tuy hai mà một, tuy một mà hai" cũng không nói quá.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 18.06.2015

THÊM MỘT TÀU CÁ QUẢNG NGÃI BỊ QUÂN TÀU CƯỚP BÓC Ở TRƯỜNG SA

Lại có thêm một chiếc tàu cá Quảng Ngãi bị quân Tàu tấn công cướp bóc ở vùng biển Hoàng Sa, với toàn bộ hải sản và ngư cụ bị mất trắng. Cần nhắc lại là vào tuần trước, hai chiếc tàu khác cũng ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, đã bị lũ giặc Tàu tấn công trên vùng biển này, cướp đi toàn bộ tài sản, thậm chí còn phun vòi rồng làm bị thương một số ngư dân Việt. Theo thông báo của ông Nguyễn Thanh Hùng, chủ tịch hội Nghề cá Bình Châu, vụ tấn công mới nhất diễn ra vào lúc 9 giờ sáng ngày 14/6, khi bọn hải tặc Trung Cộng áp sát tàu cá của ông Nguyễn Văn Quang, khống chế toàn bộ ngư dân trên tàu rồi cướp đoạt toàn bộ hải sản và ngư cụ có trị giá lên đến 15 ngàn Mỹ kim.

 
Phỏng Vấn

Cảm nghĩ của Đặng Chí Hùng về quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa

Thứ Năm 18.06.2015   

Thưa quý thính giả, vì đâu càng ngày nhiều thanh niên lớn lên trong lòng chế độ cộng sản lại ngưỡng mộ gương hy sinh và tinh thần yêu nước của những người lính thuộc quân đội VNCH. Như trường hợp của anh Nguyễn Viết Dũng và bạn bè anh đã dám ngang nghiên treo cờ và mặc quân phục VNCH ngay giữa Hà Nội. Đây không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất. Anh Đặng Chí Hùng, cũng là một thanh niên được sinh ra và trưởng thành dưới chế độ CSVN nhưng đã từ lâu anh dành sự ngưỡng một đặc biệt đối với những quân nhân của Quân lực VNCH. Nhân ngày mai, 19/6, là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, anh Đặng Chí Hùng nói lên cảm nghĩ của mình về vấn đề này... xin mời anh Quang Nam

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 550

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 07.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 06.07.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 05.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 04.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 03.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 02.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 01.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap