Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Trẻ con dân oan bị côn an cộng sản siết cổ đến bất tỉnh

Thứ Hai, ngày 16.02.2015

Thưa quý thính giả, vào chiều ngày 10 tháng 2 vừa qua tại tỉnh Long An, chợ huyện Thạnh Hoá, công an đã dùng dây siết cổ một bé trai 15 tuổi tên là Nguyễn Mai Trung Tuấn tới bất tỉnh. Cháu là con của chị Mai Thị Kim Hương, một dân oan. Sau nhiều năm làm dân oan, phương tiện sinh sống hiện nay của gia đình chị gồm 4 người là một chiếc xe đẩy bán nước mía, trên một mảnh đất rộng 10 mét vuông trong khu chợ, bên vài tấm thiếc được dựng lên làm chỗ ở cho cả gia đình. Hiện nay cháu Tuấn đang được điều trị tại nhà bởi không có phương tiện đi bệnh viện. Từ Long An, cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn đã kể lại sự việc với Quang Nam như sau.

 
Đất Nước Đứng Lên

Chúng ta chọn đứng bên nào của Sự Thật?

Thứ Hai, ngày 16.02.2015    

Nếu đã chọn con đường đi tìm Sự Thật thì người dân còn cách nào khác hơn là phải chiến đấu cho Sự Thật dù có phải hi sinh.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Chúng ta chọn đứng bên nào của Sự Thật?" củaNguyệt Quỳnhqua sự trình bày của Nguyên Khải.

Sau một loạt các trấn áp của lãnh đạo CS nhắm vào các trang mạng xã hội, bằng cách liên tiếp bắt giam các blogger Ba Sàm, Bọ Lập, Nguyễn Ngọc Già... báo lề dân vẫn tiếp tục mọc rễ và vươn cành. Các bloggers khác vẫn ngoan cường, cứng cỏi, tuyên bố sẵn sàng đối mặt với tù tội.

 
Bình Luận

Việt Cộng thua tại Kuala Lumpur!

Thứ Hai, ngày 16.02.2015    

Một khi tiếng chuông chân lý gióng lên thì sự dối trá của đảng CSVN hiện nguyên hình. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Việt Cộng thua tại Kualar Lumpur" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Năm tổ chức tự nguyện của các công dân Việt Nam đã "tấn công" đảng cộng sản bằng chiến thuật có thể gọi là "đánh du kích" tại một diễn đàn của các nước Ðông Nam Á. Và họ đã thành công. Diễn đàn này là hội nghị tham vấn của các tổ chức mang tên APF (ASEAN People Forum, Diễn Ðàn Dân Chúng Đông Nam Á) và ACSC (ASEAN Civil Society Conference, Hội nghị Xã hội Công Dân Đông Nam Á) họp ngày 23 và 24 Tháng 1, 2015 vừa qua, tại Kuala Lumpur, Malaysia. Cuộc tập kích thành công, kết quả được thể hiện trong bản văn cuối cùng của hội nghị. Bản thông cáo chung đã nêu ra những điều trong luật hình sự ở Việt Nam mà nhà cầm quyền cộng sản vẫn sử dụng để đàn áp những công dân phản kháng chế độ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 15.02.2015

NHÀ CẦM QUYỀN VN LÊN TIẾNG VỀ VỤ BÁO NGƯỜI CAO TUỔI

Trước dư luận xôn xao bàn tán về việc ai đứng đằng sau vụ chỉ đạo thanh tra báo Người cao tuổi thì vào ngày hôm qua 14/2, nhà cầm quyền Việt Nam đã chính thức ra thông báo nói rằng ông Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng không chỉ đạo việc thanh tra. Trong văn bản hồi đáp đề nghị của Ban Thường vụ Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, cơ quan chủ quản tờ báo trên, ông Dũng được dẫn lời nói rằng việc thanh tra đột xuất Báo Người cao tuổi là do Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định, thực hiện theo chức năng, thẩm quyền. Trước đó, hôm 10/2, Báo Người cao tuổi mới cho đăng một bài viết dài về nhiều sai phạm nghiêm trọng của đoàn thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, một ngày sau khi Bộ này cho rằng tờ báo đã cung cấp nội dung thông tin sai sự thật và có dấu hiệu tiết lộ bí mật nhà nước. Trong khi trang web của tờ báo đã bị thu hồi tên miền, và không thể truy cập được, thì tờ báo in vẫn tiếp tục xuất bản, trong đó nói rằng "vụ việc chưa được giải trình đã ký kết luận và họp báo đưa tin quy chụp, trái pháp luật, vi phạm Bộ luật Hình sự, bôi nhọ danh dự báo Người cao tuổi.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua 15.02.2015

Chủ Nhật 15.2.2015  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh, HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Thưa anh TA, anh có ghi nhận như thế nào về việc ông Nguyễn Bá Thanh từ bỏ ngôi vị vua một cõi tại Đà Nẵng để về Hà Nội đầu quân cho ông Nguyễn Phú Trọng, nắm chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương dẫn đến cuộc đấu đá nội bộ sát phạt quyết liệt với bản án tử hình dành cho đàn em của Nguyễn Tấn Dũng là Dương Chí Dũng, cùng cái chết của Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ đã khiến cho số phận tiêu điều của Nguyễn Bá Thanh đã được định đoạt bằng cái chết do bị nhiễm phóng xạ và đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 12h trưa ngày 13/2 ?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 15.02.2015   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Chỉ còn hai ngày nữa là đúng 30 Tết Ất Mùi. Mọi người Việt Nam chúng ta vào dịp này luôn tràn ngập những xúc cảm rộn ràng, tất bật, trang trọng và thành kính để chuẩn bị đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm cùng với gia đình và thân hữu. Nhưng cũng vào dịp Tết cổ truyền có rất nhiều người Việt Nam lại mang những cảm xúc khác không liên quan tới sự rộn ràng, vui tươi của Tết. Đó là những người thân, những bậc cha mẹ, ông bà, chú bác hoặc con cháu của những người đã ngã xuống tại miền Nam trong dịp Tết Mậu Thân 1968 hoặc đã bỏ mạng trong cuộc chiến đẫm máu ở biên giới phía Bắc vào tháng Hai năm 1979.

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 15.02.2015   

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 14.02.2015

TỔNG BIÊN TẬP BÁO NGƯỜI CAO TUỔI BỊ NGƯNG CHỨC

Giới báo lề đảng VN loan tin hôm 13/2 rằng ông Kim Quốc Hoa đã bị tạm dừng chức vụ tổng biên tập báo Người cao tuổi. Quyết định nàynói ông Hoa đã vi phạm Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam do Chủ tịch Hội Người cao tuổi Cù Thị Hậu ký với nội dung tạm dừng nhiệm vụ điều hành tòa báo đối với ông Kim Quốc Hoa từ ngày 12/2. Trước đó, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ cũng đã ký quyết định thu hồi thẻ hội viên của ông Hoa. Cùng ngày, Bộ Công an VN cũng đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới Báo Người cao tuổi theo Điều 258 Bộ luật Hình sự và phạt tờ báo gần 700 triệu đồng.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 14.02.2015

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Vì sao hiến pháp 2013 của Việt Nam là hiến pháp độc tài?

Thứ Bảy, ngày 14.02.2015

Kính chào quý vị thính giả,

NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA kỳ này xin được thảo luận về bản Hiếp Pháp 2013 của VN. Diễn giả là LS Đào Tăng Dực, Luật Sư Tòa Thương Thẩm New South Wales và Tối Cao Pháp Viện Úc Ðại Lợi. LS Đào Tăng Dực hiện là Phó chủ tịch HĐĐHTƯ kiêm Thành viên Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc của LLDTCNTQ. Ông là tác giả quyển Phê Bình Hiến pháp 2013 của Việt Nam bằng song ngữ Việt-Anh vừa được quảng bá, và cũng là tác giả quyển Dự Thảo Hiến Pháp Việt Nam trên quan điểm Dân chủ Hiến Định, Pháp Trị và Đa Nguyên ấn hành năm 2000. LS Đào Tăng Dực tham gia buổi thảo luận này từ Sydney, Úc Châu.

HN: Luật sư là tác giả cuốn "Phê bình song ngữ toàn diện hiến pháp 2013 của Việt Nam". Hiến pháp này có ghi rõ Việt Nam là một nước theo chế độ Cộng Hòa, có hành pháp, lập pháp và tư pháp hẳn hoi. Thế thì tại sao hiến pháp Việt Nam lại là hiến pháp độc tài?

LS ĐTD: - Người CS trong bản chất, theo lời dạy của Lê Nin, luôn khinh bỉ các bản giá trị dân chủ tây phương mà họ cho là tư sản. Họ coi thường luật pháp và hiến pháp. Đối với họ luật pháp và hiến pháp chỉ là những công cụ hay phương tiện họ giả vờ tôn trọng để qua mắt nhân dân và củng cố độc tài. Chính vì thế nội dung của bản hiến pháp của họ không có 3 yếu tố nền tảng của dân chủ là hiến định, pháp trị và đa nguyên. Không có 3 yếu tố đó thì hậu quả tất yếu là một hiến pháp độc tài toàn trị.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 500

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 06.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 05.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 04.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 03.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 02.03.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 01.03.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 28.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap