Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Danh Nhân Nước Việt

Phù Đổng Thiên Vương

Thứ Bảy 14.05.2016

Kính thưa quý thính giả, Một đặc điểm chung của mọi dân tộc là đều có một số huyền thoại hay huyền sử về cội nguồn nhằm truyền lại thông điệp cho hậu thế. Dân tộc Việt cũng có nhiều huyền thoại và huyền sử, trong đó có huyền sử về Đức Thánh Gióng. Huyền sử này đã nhắc nhở con cháu về tinh thần dân tộc, tinh thần này là sức mạnh trong công cuộc chiến đấu chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước. Trong giai đoạn Tổ Quốc đang lâm nguy, đất nước Việt Nam sắp trở thành quận huyện của Tàu Cộng, tinh thần này cần được thể hiện và phát huy mạnh mẽ để con dân Việt vùng lên giải thể chế độ cộng sản và chống giặc ngoại xâm phương Bắc. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Phù Đổng Thiên Vương" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 13.5.2016

Thứ Sáu, 13.05.2016

Ông Nguyễn Minh Cần qua đời

Chúng tôi vừa nhận được hung tin từ gia đình ông Nguyễn Minh Cần từ Mạc Tư Khoa cho biết, ông vừa đột ngột từ trần lúc 5 giờ sáng nay. Được biết ông Nguyễn Minh Cần sinh năm Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1946. Đã giữ nhiểu chức vụ trong đảng CS.  Năm 1951 - 1962 làm bí thư Quận uỷ Ngoại Thành, sau là Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, kiêm phó chủ tịch Uỷ ban Hành chính thành phố Hà Nội. Năm 1962, đi học ở Trường đảng Cao cấp của Liên Xô. Năm 1964 ly khai khỏi Đảng CS, xin tỵ nan chính trị ở Liên Xô. Ông tiếp tục hoạt động chính trị nhằm đem lại tự do dân chủ nhân quyển cho VN. Ông là thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyển Việt Nam, và luôn sát cánh với  Đài ĐLSN và Lực Lượng dân Tộc Cứu Nguye Tổ Quốc. Chúng tôi rất đau buồn mất đi một người bạn đấu tranh kiên cường. Chúng tôi xin chân thành chia buồn cùng tang quyến.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 13.05.2016

Thứ Sáu, 13.05.2016

Sau khi các chế độ cộng sản tan vỡ tại Đông Âu, và tại cái nôi của Cộng Sản là Liên Xô. Lý thuyết Mác Lê bị vất vào sọt rác. Để sống còn, cộng sản Việt Nam đã "tạo" ra cái gọi là tư tưởng Hồ Chí Minh, dù rằng khi còn sống chính Hồ Chí Minh đã khẳng định là không có tư tưởng gì cả. Trong vấn đề giáo dục tư tưởng mấy chục năm qua, cộng sản cũng đã lợi dụng điều này để hướng tới giáo dục nhồi nhét để giữ thế độc tài. Nhưng nền giáo dục nhồi sọ, hồng hơn chuyên đó đã thất bại hoàn toàn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta sẽ đến với chuyên mục "Đây là sự thật" do Đặng Chí Hùng và Tâm Anh thực hiện.
 
Quan Điểm

Tính minh bạch và tinh thần chịu trách nhiệm trong quá trình quản trị quốc gia

Thứ Sáu, 13.05.2016

Gian dối, dấu diếm, lừa đảo và tham nhũng là những yếu tính tệ hại của mọi thể chế độc tài, trong đó có đảng CSVN.Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Tính minh bạch và tinh thần chịu trách nhiệm trong quá trình quản trị quốc gia" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 12.05.2016

Thứ Năm, 12.05.2016

THẢM HỌA CÁ CHẾT ĐÃ LAN ĐẾN ĐẢO PHÚ QUÝ CỦA TỈNH BÌNH THUẬN

Giới hữu trách tỉnh Bình Thuận vào hôm qua thừa nhận là vẫn chưa tìm được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá bè chết hàng loạt ở khu vực biển Lạch Dù của đảo Phú Quý, thuộc tỉnh Bình Thuận.

Bà Huỳnh Kim Phượng, trưởng trạm khuyến ngư của đảo Phú Quý, xác nhận với báo chí là chưa tìm được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này vì thiếu thốn dụng cụ phân tích nước biển. Bà Phượng nói thêm là hiện tượng này từng xảy ra trước đây, nhưng chỉ trong mấy tháng đầu năm nay đã có tới 3 đợt cá lăn ra chết ở khu vực này.

Trong khi đó thì giới hữu trách loan báo là kết quả kiểm nghiệm vào sáng hôm qua cho thấy hàn lượng sắt trong nước biển ở hai bãi tắm Xuân Hải và Thạch Hải của tỉnh Hà Tĩnh đều vượt mức cho phép. Tuy nhiên một chuyên gia kiểm nghiệm nhấn mạnh rằng, sắt không phải là chất độc nên không ảnh hưởng đến việc tắm biển của con người mà chỉ ảnh hưởng đến môi trường sinh sống của các loài hải sản.

 
Thi CaYêu Nước

Thi Ca Yêu Nước 12.05.2016

Thứ Năm, 12.05.2016

Quí thính giả thân mến, chúng tôi đã nhận được khá nhiều thư hỏi, sao không thấy đài Đáp Lời Sông Núi nhắc đến bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" của cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh, cũng không thấy đài cho phát những bản nhạc đã phổ từ bài thơ nói trên để bà con trong nước nghe. Vì đâu đâu trên mạng cũng gặp được bài ấy. Có thính giả còn có nhã ý tự ghi âm giọng hát để tặng thính giả bốn phương qua làn sóng của đài.
 
Người Dân Tự Quyết

CẢ DÂN TỘC BỪNG TỈNH SAU CƠN MÊ

Thứ Năm, 12.05.2016

Bản chất của những chế độ độc tài, đảng trị vì không có chính nghĩa hay đội lốt chính nghĩa thường phải dựa vào nòng súng và bạo lực để tồn tại. Điều này chứng tỏ cho thấy csVN luôn ở trong tâm lý lo sợ, bất an, nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch, một chế độ mắc bệnh tự kỷ, tâm thần hoang tưởng. Dưới mắt người dân chế độ này đang hấp hối.

Nhận diện kẻ thù

Cuộc biểu tình của người dân cả nước hôm ngày 8/5/2016, để chống lại những kẻ vô lương tâm xả thải độc hại ra môi trường biển, và yêu cầu nhà cầm quyền phải làm rõ trắng đen những hành động sai trái của họ, tiếp tay cho kẻ thù hãm hại cả một dân tộc. Nhưng khốn nạn thay, nhà cầm quyền thay vì nhận rõ hậu quả nghiêm trọng do mình gây ra với đồng loại, thay vì phải nhanh chóng tìm cách khắc phục hậu quả, thì với bản chất lưu manh, đã ra lệnh cho lực lượng công an côn đồ "còn đảng còn tiền, hết tiền thì đảng chết..." thẳng tay đàn áp dân lành tham gia biểu tình bảo vệ môi trường.

 
Bình Luận

CHẤM DỨT VÔ CẢM VỚI ĐẤT NƯỚC THẾ NÀO?

Thứ Năm, 12.05.2016

Chính sách tuyên truyền ngu dân của đảng CSVN là nguyên nhân lớn nhất của sự vô cảm với tình hình đất nước. Tuy nhiên, sự hiểu biết ngày càng nâng cao của dân chúng về hiểm họa bắc phương sẽ nâng cao ý thức và sự dấn thân tranh đấu của toàn dân. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "CHẤM DỨT VÔ CẢM VỚI ĐẤT NƯỚC THẾ NÀO?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tuần trước, người viết đã nói đến các căn nguyên của bệnh vô cảm của người Việt. Nguyên nhân khách quan đến từ lịch sử người Việt chưa được hưởng tự do, dân chủ nhân bản để cảm thông chia sẻ vì người dân Việt phải bước từ phong kiến lên ngay cộng sản độc tài. Nguyên nhân chủ quan đến sự cai trị độc ác, chủ trương vô cảm hóa để bán nước của đảng CSVN. Vấn đề còn lại là muốn thoát cộng sản, thoát Tàu thì phải chấm dứt căn bệnh vô cảm đó.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 11.05.2016

Thứ Tư, 11.05.2016

TỔNG THỐNG MỸ SẼ GHÉ VN VÀO NGÀY 22/5

Trong thông cáo báo chí đưa ra vào hôm qua, tòa Bạch Ốc cho biết là Tổng thống Barack Obama sẽ ghé thăm VN vào ngày 22/5, trước khi sang Nhật để dự hội nghị thượng đỉnh khối thất cường G-7. Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh là chuyến viếng thăm nhằm chứng tỏ lời cam kết của chính phủ Mỹ về chính sách chuyển trục sang khu vực Á châu – Thái Bình Dương.

Cần biết là ngày 22/5 cũng là ngày "đảng cử dân bầu" quốc hội CSVN. Theo một số nguồn tin thì ông Obama dự trù sẽ lưu lại VN khoảng 3 ngày, và sẽ thảo luận hai lãnh vực thương mại và nhân quyền khi tiếp xúc với giới lãnh đạo VN. Tại Hà Nội, ông sẽ có bài phát biểu về việc gia tăng hợp tác với VN và tầm quan trọng của hiệp định mậu dịch xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Trong khi đó thì một nguồn tin cho biết là ông Obama có thể sẽ tuyên bố hủy bỏ lệnh cấm bán vũ khí có tầm hủy diệt lớn cho VN trong chuyến viếng thăm này.

 
Thời sự

THỜI SỰ: MINH NGUYỆT PHỎNG VẤN BÁC SĨ NGUYỄN QUỐC QUÂN

Thứ Tư, 11.05.2016

Thưa quý thính giả, thể theo Nghị Quyết SJ-168 của Quốc Hội Mỹ và Công Luật 103-258 do Tổng Thống Bill Clinton ký ban hành năm 1994, ngày 11 tháng 5 hàng năm là "Ngày Nhân Quyền Việt Nam" tại quốc hội Hoa Kỳ. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân là sáng lập viên Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, ông cũng là bào huynh của nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Đan Quế hiện sống tại Việt Nam, ông cũng là thành viên Ban Tổ Chức buổi lễ kỷ niệm năm thứ 22 Ngày Nhân Quyền Việt Nam hôm nay. Mời quý thính giả cùng theo dõi buổi hội thoại giữa đặc phái viên Minh Nguyệt của đài DLSN với bác sĩ Nguyễn Quốc Quân để hiểu rõ hơn về ngày nay. Xin mời chị Minh Nguyệt...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 681

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 31.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 30.05.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 29.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 28.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 27.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 26.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap