Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 10.08.2014    

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Đỗ Khang, Sài Gòn: Trong những ngày qua nhiều người đã bàn tán về lá thư của 61 đảng viên đảng CSVN đề nghị các cấp thẩm quyền đảng CSVN cần thay đổi và thực hành những điều rất cụ thể để cứu đảng và cứu nước như cần dân chủ hóa, cần công khai hóa thỏa thuận Thành Đô năm 1990 v.v... Như vậy nội dung thư ngỏ cũng như vị thế của 61 người đã ký tên có giúp gì cho tình hình VN hay không?

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 09.08.2014

Công an Việt Nam yêu cầu gia đình Blogger Điếu Cày đóng lệ phí giảm án

Hôm 8/8, gia đình Blogger Điếu cày Nguyễn Văn Hải đã nhận được giấy mời từ Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự Quận 3, Sài Gòn với nội dung yêu cầu đại diện gia đình đến đóng án phí bốn trăm ngàn đồng để đủ điều kiện được xem xét giảm án, đặc xá cho ông. Được biết đây là động tác mới nhất của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với vụ án xử kín các thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do mà ông Điếu Cày Nguyễn văn Hải cho đến bây giờ còn chưa nhận được

 
Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua 09.08.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTiến si. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề Của Chúng Ta: Tiến sĩ Mai Thanh Truyết thảo luận về đề tài Hiện Trạng Y Tế tại Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 09.08.2014

Thưa quý thính giả, trong chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta Tuần Này cũng như trong những tuần lễ kế tiếp, chúng tôi xin được thảo luận qua đề tài Hiện Trạng Y Tế Việt Nam. Diễn giả cũng là khác mời của chúng tôi hôm nay là Tiến sĩ Mai Thanh Truyết. Trước năm` 1975, Ông là Giảng sư, Trưởng Ban Văn Hóa Đại học Sư Phạm Sài Gòn, Ông cũng là một nhà chuyên môn trong việc thanh lọc các chất phế thải lỏng và rắn. Hiện nay Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tại hải ngoại (Vietnamese American Science & Technology Society – VASTS) được thành lập tại Nam California từ năm 1990. Hải Nguyên kính chào Giáo sư Mai Thanh Truyết và xin Ông gởi lời chào đến thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi.

MTT: Tôi, Mai Thanh Truyết xin thân chào đến tất cả bà con, đặc biệt là giới trẻ, một tiềm năng lớn có khả năng rút ngắn tiến trình dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Hải Nguyên: Thưa Ông, cám ơn Ông đã nhận lời mời cho chương trình "Những vấn đề của chúng ta" hôm nay, trước hết, xin ông nói rõ thêm về mình và nguyên nhân nào khiến Ông đặt trọng tâm vào chuyện Việt Nam trong quá trình hoạt động ở hải ngoại của Ông trong suốt hơn 20 năm qua, thưa Ông?

 
Danh Nhân Nước Việt

Nguyên phi Ỷ Lan

Thứ Bảy, ngày 09.08.2014

Kính thưa quý thính giả,

Trong lịch sử nước Việt, có một phụ nữ vừa đẹp vừa có học vấn uyên thâm và cũng là một nhà Phật học nổi tiếng. Bà rất có quyền lực trong triều đình và được xem là một người đóng góp rất nhiều trong việc mang lại sự thịnh trị của triều Lý. Tên tuổi và cuộc đời bà gắn chặt với sự nghiệp của hai vị minh quân Lý Thánh Tông và Lý Nhân Tông. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt", chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Nguyên phi Ỷ Lan" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối hôm nay.

*****

Sắc thị không, không tức sắc,

Không thị sắc, sắc tức không.

Sắc không quân bất quản,

Phương đắc khế chân không.

Tạm dịch:

Sắc là không, không tức sắc,

Không là sắc, sắc tức không.

Sắc không đều chẳng quản,

Mới được hợp chân tông.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 08.08.2014

Hơn 500 dân oan tụ tập về văn phòng thủ tướng chính phủ kêu oan

Nhiều đồng bào dân oan thông báo vào khoảng 8 giờ sáng nay 8/8 đã có đến hơn 500 người tụ tập trước văn phòng thủ tướng chính phủ tại số 1 Hoàng Hoa Thám ở Hà Nội để đòi công lý. Nhiều phái đoàn dân oan đang tụ tập về Hà Nội để đòi giải quyết những oan sai của họ. Những phái đòan dân oan từ khắp mọi miền đất nước như Tây Ninh, Quảng Ninh, Đăk Nông, Ninh Bình, Hải Phòng, Tiền Giang, Tuyên Quang v.v... đã đến Hà Nội để nộp đơn khiếu kiện của họ vì đất đai, nhà cửa của họ bị các cấp chính quyền cưởng chiến từ mấy chục năm nay mà không ai giải quyết.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Trương Văn Dũng, người phát động phong trào Không Bán Nước

Thứ Năm, ngày 07.08.2014

Sự kiện 18 tháng 5, đánh dấu ngày nhà cầm quyền cộng sản VN đàn áp khốc liệt các cuộc biểu tình ôn hòa của người dân phản đối giàn khoan HD 981 của Trung cộng. Đã có nhiều người bị bắt giam, bị câu lưu và bị đánh đập dã man chỉ vì bày tỏ lòng yêu nước. Mặc dù các cuộc biểu tình ôn hòa đã không được diễn ra sau đó, nhưng một số các nhà họat động xã hội tại quốc nội vẫn bền bỉ bày tỏ thái độ không khoan nhượng trước hành vi bán nước và cướp nước của Việt cộng và Trung cộng. Phong Trào "Không Bán Nước", được khởi đi từ một người đàn ông tại Sài Gòn và các thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Phong trào này lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều người khác. Mặc dù Giàn khoan HD 981 đã được di chuyển khỏi vùng biển của VN nhưng ý thức được hành vi xâm lược của Trung cộng luôn là một thực tế không thay đổi. Một số nhà họat động xã hội vẫn tiếp tục Phong trào KBN. Ông Trương Văn Dũng, người đã hai lần thực hiện chiến dịch Không Bán Nước cho biết:....

 
Chuyện Nước Non mình

Thằng bé bên trường

Thứ Sáu, ngày 08.08.2014    

Ý chí vươn lên trong sâu thẳm tâm hồn con người là ngọn lửa không bao giờ tắt, dù phải sống trong cảnh đời cơ cực lầm than vô gia đình, vô gia cư. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Thằng bé bên trường " của Nguyên Thạch sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

"Miền Bắc điêu tàn... nên đời nó khổ". Lời của một bài hát thuở nào vẫn còn vang vọng cho đến hôm nay. Nó xuất thân ở một nơi mà người ta thường ví von và lấy làm tự hào về một quê hương XHCN. Nghệ An, nơi mà ngày xưa đã sản sinh ra "Bác" của nó, một người mà đảng cộng sản luôn tôn vinh như thần thánh, được xem là vị cha già dân tộc, lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.

 
Quan Điểm

Bang giao Việt Mỹ tiến triển trong tình trạng khập khiễng

Thứ Sáu, ngày 08.08.2014    

Giữa lúc tình trạng bất ổn xảy ra trên khắp thế giới, HK cùng một lúc phải giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, vấn đề bang giao Việ-Mkhông phải là ưu tiên hàng đầu của HK, nhưng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của VN bởi chính sách đi dây của đảng CSVN. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về tình trạng bang giao khập khiễng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam hiện nay qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả

Sau gần 20 năm tái lập bang giao Việt-Mỹ, trong mấy tuần qua đang có những chuyển biến khác thường, nhất là từ lúc TC rút giàn khoan ra khỏi vùng chủ quyền lãnh hải Việt Nam hôm 15/7/2014. Chắc chắn sự kiện này không do sự phản kháng chiếu lệ của VN; và rồi đây TC sẽ đưa giàn khoan ấy hay một giàn khoan khác trở lại Biển Đông để thực hiện tham vọng bá quyền của họ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 07.08.2014

VN KÊU GỌI QUỐC HỘI MỸ ỦNG HỘ VN KÝ KẾT THỎA ƯỚC MẬU DỊCH TPP

Trong buổi gặp gỡ Thượng nghị sĩ Bob Corker, chủ tịch VN Trương Tấn Sang đề nghị quốc hội Mỹ hãy ủng hộ VN trong việc ký kết Thỏa ước Mậu dịch Xuyên Thái bình dương (gọi tắt là TPP).

Bộ ngoại giao VN trích dẫn lời ông Sang nói rằng VN quyết tâm hoàn tất các đàm phán về thỏa ước TPP và mong mỏi Hoa Kỳ tạo điều kiện để VN có thể ký kết thỏa ước này. Ông Sang cũng cam kết là VN sẵn sàng gia tăng các quan hệ kinh tế với Mỹ và trao đổi thẳng thắn để tháo bỏ các trở ngại giữa hai nước.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 423

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 26.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 25.08.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 24.08.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 23.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 22.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 21.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN