Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn L.s Đoàn Thanh Liêm

Thứ Năm, 21.01.2016

Thưa quý thính giả, vào ngày 18/01 vừa qua tổ chức Human Rights Watch đã đưa ra lời kêu gọi csVN hãy để cho dân VN được tự do bầu cử để chọn người lãnh đạo đất nước. Phóng viên Đằng Giang đài ĐLSN đã có cuộc phỏng vấn LS Đoàn Thanh Liêm về lời kêu gọi này. Xin mời anh ĐG......
 
Người Dân Tự Quyết

QUÁ KHỨ Ô NHƠ TƯƠNG LAI MỊT MỜ

Thứ Năm, 21.01.2016

Trước đại hội 12 của đảng cộng sản một ngày, Cụ Rùa ở Hồ Gươm được báo chí loan tin là đã chết. Khỏi phải nói, người dân Thủ Đô có cảm tình với Cụ Rùa, được dịp bàn tán xôn xao và cho rằng đây là điềm gở gắn liền với sự kết thúc sinh mệnh chính trị của csVN. Chưa biết thực hư, đúng sai thế nào nhưng người dân thấy cái cách xử lý thông tin Cụ Rùa "từ trần" của ban Tuyên giáo đảng thông qua báo chí như: đăng tin rồi lại gỡ bài rồi sau đó lại cho đăng tin, nó cho thấy lãng đạo đảng csVN lúng túng, chao đảo tâm linh và cảm nhận được một cái kết không hề có hậu dành cho đảng csVN trong tương lai.
 
Bình Luận

Hãy sớm từ bỏ cái đuôi 'định hướng XHCN'!

Thứ Năm, 21.01.2016

Tham lam, thiển cận và giáo điều nằm trong bản chất của đảng CSVN và Đại Hội 12 sẽ tiếp tục truyền thống bệnh hoạn này của đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín với tựa đề: "Hãy sớm từ bỏ cái đuôi định hướng XHCN."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

127 đảng viên và nhân sỹ lão thành vừa gửi thư cho đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) và các cấp lãnh đạo đảng đề nghị với Đại hội XII những vấn đề cực kỳ hệ trọng, liên quan đến sự sống còn của đất nước và vận mệnh của đảng CSVN.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 20.01.2016

Thứ Tư, 20.01.2016

TRUNG CỘNG LẠI ĐƯA GIÀN KHOAN HẢI DƯƠNG VÀO HẢI PHẬN VN

Trong khi đảng CSVN ra sức đấu đá giành ghế trong đại hội kỳ này, Trung Cộng đã lặng lẽ di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 vào vịnh Bắc bộ.

Dư luận VN chỉ biết đến tin tức này sau khi phát ngôn nhân bộ ngoại giao VN, Lê Hải Bình, lên tiếng yêu cầu Trung Cộng phải rút giàn khoan Hải Dương ra khỏi khu vực mà ông Bình gọi là "vùng chồng lấn" giữa thềm lục địa hai nước và vẫn đang tranh cãi về chủ quyền. Ông Bình cho biết thêm là giàn khoan này được Trung Cộng lén lút chuyển đến vị trí nói trên vào đêm thứ Bảy 16 tháng Giêng vừa qua.

Cần nhắc lại vào tháng 5 năm 2014, Trung Cộng đã đưa giàn khoan này đến thềm lục địa VN, dẫn đến làn sóng xuống đường chống quân Tàu xâm lược trên toàn quốc. Vào cuối năm ngoái, Trung Cộng loan báo là giàn khoan này được đưa đến một vị trí mới ở Biển Đông để thăm dò dầu khí và giới hữu trách VN lập tức tuyên bố là họ sẽ theo dõi chặt chẽ hướng đi của giàn khoan này.

 
Chuyện Nước Non mình

Thoại Kịch: "Tham Luận" 

Thứ Tư, 20.01.2016

Vâng. Âm thanh vừa rồi được trích từ một video clip mới được tung lên các trang mạng xã hội. Sự kiện diễn ra vào hôm qua trước Trụ Sở Tiếp Dân thuộc Trung Ương Đảng ngay tại Hà Nội. Thưa quý thính giả, hôm nay đảng CSVN khai mạc đại hội lần thứ 12, lẽ ra mọi diễn tiến liên hệ đến quốc gia dân tộc, đến đời sống của người dân, thì người dân phải được biết, phải theo dõi trực tiếp mọi diễn biến. Trái lại, họ hoàn toàn bưng bít, tự quyết định những việc trái với lòng dân, phản lại nguyện vọng chính đáng của dân tộc. Họp đảng chỉ là cuộc tranh giành chia chác quyền lực để bảo vệ quyền lợi của mỗi bên. Vì kịch bản tranh giành quyền lực đang diễn ra rất gay cấn ở bên trong hội trường khép kín, nên chúng tôi mời quý thính giả theo dõi vở thoại kịch sau đây để biết được phần nào sự thật đang diễn ra bên trong Đại Hội 12 Đảng CSVN.
Mời quí thính giả đón nghe.
 
Bình Luận

HOÀNG SA NỖI NHỚ KHÔNG NGUÔI

Thứ Tư, 20.01.2016

Trước thềm đại hội 12 của đảng "hèn với giặc và ác với dân" CSVN, chúng ta nghiên mình kính phục gương hy sinh cao quý, hầu bảo vệ chủ quyền thiêng liêng dân tộc, của các chiến sĩ hải quân VNCH, trong trận hải chiến Hoàng Sa lịch sử. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "HOÀNG SA NỐI NHỚ KHÔNG NGUÔI."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Đã hơn 40 năm trôi qua, dư dâm của trận chiến bảo vệ tổ quốc của các anh hùng hải quân VNCH vẫn còn đọng lại nhiều niềm xúc động đối với người viết nói riêng và hàng triệu người Việt nói chung. Những cái tên như : Ngụy Văn Thà, Vương Thương, Phan Ngọc Đa, Võ Văn Nam, vv.. đã nằm lại trong lòng biển sâu của đất mẹ Việt Nam. Nhưng linh hồn họ, tấm gương chiến đấu của họ thì mãi không thể nào phai nhòa trong tâm thức của những người Việt yêu nước. Thân xác họ đã được biển quê hương ôm ấp để tinh thần của những người lính VNCH mãi sống cùng hành trình tìm lại sự hào hùng của những Bạch Đằng Giang thuở nào, nơi đó người Việt đã anh dũng đập tan quân Tàu hung hãn cướp nước Việt Nam.

 
Thời sự

Tưởng niệm chiến sĩ Hải Quân VNCH anh dũng trong trận chiến Hoàng Sa năm 1974.

Thứ Ba, 19.01.2016

Thưa quý thính giả, vào ngày này 42 năm trước các chiến sĩ Hải Quân của quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã anh dũng chiến đấu chống quân Trung cộng để bảo vệ Hoàng Sa. Trận hải chiến Hoàng Sa diễn ra vào 10 giờ 30 sáng ngày 19 tháng 1 năm 1974 và kết thúc không lâu sau đó. Trước lực lượng tiếp viện đông đảo của Trung Cộng, kể cả phi cơ chiến đấu cất cánh từ đảo Hải Nam, các chiến hạm Việt Nam phải rút lui. 74 chiến sĩ Hải Quân VN đã hy sinh, trong đó có Hạm trưởng Ngụy Văn Thà tuẫn tiết theo Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10. Kính thưa quý vị, để mở đầu buổi phát thanh hôm nay đài DLSN xin quý thính giả hãy dành vài phút im lặng để tưởng niệm 74 tử sĩ đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa gồm 62 chiến sĩ thuộc Hộ tống hạm Nhật Tảo HQ 10, ba chiến sĩ thuộc Khu trục hạm Trần Khánh Dư HQ 4, ba chiến sĩ thuộc tuần duyên hạm Trần Bình Trọng HQ 5, hai chiến sĩ thuộc tuần dương hạm Lý Thường Kiệt HQ 16 và bốn chiến sĩ thuộc lực lượng người nhái hải quân VNCH. Hôm nay cùng với đồng bào trong nước và hải ngoại, chúng ta hãy dành ra đôi phút để tưởng nhớ đến anh linh các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ biển đảo, đó chính máu thịt của quê hương, do tổ tiên để lại, chúng ta phải có bổn phận giữ gìn.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 19.01.2016

Thứ Ba, 19.01.2016

BẠO QUYỀN VN LẠI ĐÀN ÁP CÁC NHÓM TƯỞNG NIỆM HẢI CHIẾN HOÀNG SA

Hơn 20 công dân yêu nước vào hôm Chủ nhật đã bị công an chận xe, gây khó dễ, thậm chí là hành hung trên đường từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu để làm lễ tưởng niệm 74 chiến sĩ VNCH đã tử trận trong cuộc hải chiến Hoàng Sa vào ngày 19 tháng Giêng năm 1974.

Tuy nhiên vụ đàn áp thô bạo này của bạo quyền cộng sản vẫn không ngăn chận được tấm lòng tri ân của nhiều công dân yêu nước đối với những người đã hy sinh trong cuộc chiến với Trung Cộng để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Tại Huế thì một buổi tưởng niệm đã diễn ra tại bờ biển Lăng Cô vào hôm Chủ Nhật, và tại Hà Nội thì một nhóm thanh niên cũng tổ chức buổi thắp hương tri ân 74 tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận chiến với Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa.

Trong khi đó thì vào sáng hôm nay, theo thông báo phổ biến trên mạng, hai tổ chức dân sự sẽ làm lễ tưởng niệm tại tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội, và tại tượng đài Trần Hưng Đạo ở Sài Gòn. Hai tổ chức này là nhóm NO-U ở Hà Nội và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng ở Sài Gòn.

 
Thời sự

Ngụy Văn Thà – Lời thề chiếm lại Hoàng Sa

Thứ Ba, 19.01.2016

Tôi viết tên anh Ngụy Văn Thà. Cùng bao chiến sĩ đã hy sinh... Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam, vang vang lời thề, vang vang lời thề, vang vang lời thề , chiếm lại Hoàng Sa. Thưa quý thính giả, nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã viết lên những lời tâm quyết đó trong nhạc phẩm "Ngụy Văn Thà – Lời thề chiếm lại Hoàng Sa"... để nhắc lại lời thề đó cho thế hệ mai sau, mời quý thính giả nghe ca khúc "Ngụy Văn Thà – Lời thề chiếm lại Hoàng Sa" do chính tác giả trình bày...
 
Bình Luận

Ý Nghĩa Trận Hải Chiến Hoàng Sa

Thứ Ba, 19.01.2016

Trận hải chiến Hoàng Sa là một biến cố quan trọng trong giòng sử Việt. Biến cố đã cho chúng ta những bài học gì? Mời quý thính giả theo dõi bài bình luận "Ý Nghĩa Trận Hải Chiến Hoàng Sa" của Đoàn Khôi, do Song Thập trình bày.

Ngày này, 42 năm trước, các chiến sĩ Hải Quân của quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã khai chiến chống quân Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa. Trận hải chiến Hoàng Sa diễn ra vào 10 giờ 30 sáng và kết thúc không lâu sau đó. Hai bên đều chịu những tổn thất nặng về chiến cụ và nhân mạng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 635

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 08.02.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 07.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ