Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Thiểu năng trí tuệ chỉ làm chuyện ruồi bu

Thứ Ba, ngày 02.12.2014    

CSVN sống còn không những nhờ vào các chính sách ngu dân mà còn ngu đảng nữa. Sự yếu kém về trí tuệ của hàng ngũ đảng viên là một trong nhiều nguyên nhân đưa đến diệt vong tất yếu của đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Lê Nguyên... với tựa đề: " Thiểu năng trí tuệ làm chuyện ruồi bu."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Kể từ khi mô hình nhà nước xã hội chủ nghĩa sụp đổ hàng loạt, chủ thuyết cộng sản bị thế giới tiến bộ quăng vào thùng rác lịch sử và loài người kết án cộng sản là tội ác chống nhân loại, đấy cũng chính là lúc chủ nghĩa cộng sản chết lâm sàng nhưng có một số lãnh đạo các nước cộng sản ngoan cố, muốn lợi dụng xác chết cộng sản, chưa chịu rút ống trợ sinh để lừa gạt các tên cộng sản mê cuồng xả thân bảo vệ quyền lực quyền lợi cho họ. Hay nói cách khác là từ biến cố lịch sử cách mạng dân chủ ở Trung, Đông Âu tràn sang đánh sập thành trì "cách mạng" liên bang Xô Viết, đào thải chủ thuyết cộng sản phản động, phản tiến hóa chấn động lương tâm loài người bắt đầu từ những năm đầu của thập niên cuối của thế kỷ trước, đấy cũng chính là lúc cộng sản Việt Nam hụt hẫng, chạy đôn chạy đáo tìm nơi bám víu nhằm bảo vệ sự tồn tại, bảo vệ độc quyền lãnh đạo chính trị của đảng, chế độ toàn trị cộng sản Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai 01.12.2014

TIN THÊM VỀ VỤ CÔNG AN BẮT GIAM NHÀ BÁO LỀ DÂN HỒNG LÊ THỌ

Vào tối thứ Bảy vừa qua, công an Sài Gòn đã ập vào tư gia nhà báo lề dân Hồng Lê Thọ và đọc quyết định bắt giam ông với cáo buộc "lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của nhà nước", theo qui định của điều khoản 258 trong bộ luật hình sự VN.

Vụ bắt giam này được long trọng công bố trên trang mạng của bộ công an, và nhấn mạnh rằng ông Thọ bị "bắt quả tang" nhưng không nói rõ là khi ấy ông đang làm gì và cho biết thêm là do có người cáo giác.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với anh Lý Quang Sơn, một trong những sinh viên luật khoa tại Hà Nội bị công an CSVN hành hung

Thứ Hai, ngày 01.12.2014

Thưa quý thính giả, vào tuần qua, một nhóm sinh viên khoa luật ở Hà Nội đã bị một lực lượng đông đảo công an trấn áp, khám xét nhà và bắt giữ tùy tiện mà không có bất kỳ lệnh khám xét nào. Được biết 3 sinh viên này là Nguyễn Trung Dũng, Lý Quang Sơn và Lý Trí Thành. Các bạn này thường hay giúp đỡ những đồng bào dân oan đi khiếu kiện tại Hà Nội bằng cách đi phát cơm cho đồng bào. Từ Hà Nội, anh Lý Quang Sơn, sinh viên khoa luật, đại học Mở ở Hà Nội cho biết sự việc công an trấn áp anh và các bạn anh như sau

 
Chuyện Nước Non mình

Cám ơn các bạn – những người bạn mới của tôi

Thứ Hai, ngày 01.12.2014    

Những người can đảm, dũng lược dám đứng lên phất cờ chiến đấu làm gương cho kẻ khác noi theo đã không phải là số ít và cô đơn như nhiều người lầm tưởng. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Cám ơn các bạn – những người bạn mới của tôi " của Nguyễn Ngọc Như Quỳnhsẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

- Nhiều người ngạc nhiên khi thấy tôi sáng ở Hà Nội, tối ở Sài Gòn và hôm sau đã ở Nha Trang trong lần gần đây ở các buổi tiếp xúc gặp gỡ đại sứ các nước sau khi bị ngăn chặn quá gắt gao. Nhiều anh chị và bạn bè quan tâm lo lắng cho tôi luôn hỏi "Em ổn không?" sau đợt tôi phải liên tục "đi làm việc vì các bài viết trên Facebook". Không khí này đã khác hẳn năm 2009, khoảng thời gian mà tôi cứ đi lên và đi về một mình cũng vì những bài viết trên blog Multiply cá nhân.

 
Bình Luận

Chế độ côn đồ trị

Thứ Hai, ngày 01.12.2014    

Sử dụng côn đồ để đàn áp nhân dân là thủ thuật do trùm độc tài Đức Quốc Xã Adolf Hitler khởi xướng. CSVN đang sử dụng thủ thuật này và mức độ gian manh tàn ác còn hơn cả trùm Phát Xít Hitler thuở xa xưa. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Chế độ côn đồ trị" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Người dân trên khắp thế giới đã từng kinh hãi trước những đòn tra tấn hay những trại tù của chủ nghĩa Phát-Xít. Sau đó họ lại một lần nữa chứng kiến những chế độ cộng sản trên khắp thế giới thể hiện sự tàn độc của mình. Những sự kiện dùng công an, quân đội đàn áp những phong trào đấu tranh của người dân Ba Lan, Trung Cộng hay Liên Xô (cũ) đã gây chấn động khắp thế giới. Sự bạo tàn của các chế độ cộng sản đã được người dân khắp thế giới lên án. Và ngay tại Việt Nam, tình trạng đó cũng thật sự làm cho bất cứ ai yêu hòa bình, tự do đều phẫn nộ. Cộng sản Việt Nam đang ngày đêm dùng công an như một thứ côn đồ để đàn áp, khủng bố người dân. Nói cho đúng nhất Việt Nam dưới thời của cộng sản chính là một chế độ côn đồ trị.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 30.11.2014

Công an và côn đồ phối hợp đánh phá Hội Thánh Tin Lành Mennonite Mỹ Phước

Tin tức từ mục sư Nguyên Hồng Quang thuộc Hội thánh Tin Lành Mennonite Mỹ Phước I, thị xã Bến Các tỉnh Bình Dương thì vào ngày 29/11 vừa qua, bọn công an và côn đồ lại tiếp tục đánh phá. Sau khi ném trứng thối và cá chết vào nhà nguyện thì vào lúc 7 giờ tối, bọn công an và côn đồ đã tràn vào với dao búa và mã tấu để uy hiếp các thành viên của Hội Thánh. Không thấy ai cản trở và quay phim, bọn này liền đập phá cầu thang dẫn lên phòng thờ phượng và thư viện. Riêng sinh viên Y Ngân thì bị công an Bến Cát bắt đi hai lần trong đêm. Khi không lay chuyển và áp lực anh Y Ngân bỏ đạo thì bọn công an này đã chỉ đạo cho công an Gia Lai uy hiếp cha mẹ già của anh ở tại Gia Lai.

Riêng trong ngày 25/11/2014 nhà cầm quyền quận 12, có cán bộ thành phố, công an, côn đồ vừa làm công vụ vừa tràn vào sân nhà của anh Nguyễn Quang Huy, con trai của MS Nguyễn Hồng Quang đuổi MS Quang ra khỏi nhà và chúng cho 3 người che ống kính Camera do tín hữu quay để thọc tay đánh vào bụng và sườn mục sư Quang. Sau đó họ cho côn đồ xông vào trước mặt công an, chính quyền yên lặng quay phim để cho côn đồ đòi chém, và trục xuất mục sư Quang ra khỏi địa bàn quận 12.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 30.11.2014  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh, HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Theo như tôi được biết trong mấy ngày qua, người dân tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vô cùng phẫn nộ trước việc nhà cầm quyền tỉnh này đã thu hồi đất đai trái phép của người dân, khiến cho rất nhiều gia đình rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất". Anh có ghi nhận về sự kiện này như thế nào để gửi đến quý thính giả của đài cùng nghe?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài DLSN !

Vào sáng ngày 26/11, tại thôn Lập An thị trấn Lăng Cô, nhà cầm quyền huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế đã cưỡng chế trái phép đất và nhà của các gia đình nằm trên Quốc lộ 1A. Nạn nhân cuộc của cưỡng chế này gồm có vợ chồng ông Tôn Thất Soạn và bà Lê Thị Liên, cũng như gia đình ông Lê Đức Quốc cùng nhiều gia đình khác. Theo quy định của luật pháp hiện hành, thì 2 lô đất này có đền bù theo qui định luật pháp là: 1.650.000đ/m2 đất.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 30.11.2014  

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian và Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Trong hai kỳ trước nói về Hội Nghị Thành Đô qua hồi ký của ông Trần Quang Cơ, chúng ta đã thấy rõ ba điều lớn: Một, Bộ Chính trị, đứng đầu là Nguyễn Văn Linh, của đảng cộng sản Việt Nam vào năm 1990 vẫn coi Mỹ và các nước phương Tây là thù địch. Hai, bộ sậu lãnh đạo của Việt Nam có một hoang tưởng rằng phải dựa vào Trung Cộng để bảo vệ Xã hội chủ nghĩa. Và điều thứ ba, lãnh đạo cộng sản Việt Nam khi đó, đứng đầu là Nguyễn văn Linh, đã có một ứng xử vô cùng hèn nhược trước Trung Cộng bất chấp sự coi thường, khinh rẻ của giới lãnh đạo Trung Cộng.

Nhưng Nguyễn Văn Linh không phải là nhân vật duy nhất có thái độ khúm núm, hạ mình.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 30.11.2014   

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Huỳnh Tự, Bến Tre: Trong phiên họp quốc hội lần này, có đến 50 vị được đưa ra để lấy phiếu tín nhiệm. Tôi không thấy ông Nguyễn Phú Trọng mà thực chất là người quyền hành nhất nước. Ông cũng đi các nước khác như Đại Hàn, Nga v.v... Ông ký một số thỏa thuận. Không biết Ông ký với tư cách gì ?

TS: Thưa ông Huỳnh Tự, chuyện đảng CSVN là một chuyện dài bất hạnh của dân tộc. Vào ngày 28 tháng 9, 2014, ông Trọng đã tuyên bố trong lần cái gọi là tiếp xúc với cử tri 2 quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm như sau:

"Hiến pháp là văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau Cương lĩnh của Đảng"

Quan niệm như vậy nên ông Trọng cũng như đảng CSVN nằm ngoài hiến pháp và nằm trên dân tộc. Chẳng những thế, bất cứ công dân nào đặt vấn đề với đảng CSVNa đều phạm pháp. Chúng ta nhìn thấy ông Trọng nằm ngoài danh sách tín nhiệm chúng ta ngạc nhiên, nhưng đối với CSVN đó là lẽ đương nhiên vì ông Trọng là một loại "thiên tử" không do quốc hội bầu dù quyền hành là một "thiên tử" thời phong kiến. Theo luật lệ thông thường, ông Trọng không có tư cách gì để ký các văn kiện với nước ngoài. Nhưng là một "thiên tử" nên ông Trọng cho mình không bị ràng buộc bởi một thứ luật nào.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 29.11.2014

Bị Công An Đánh Do Hoạt Động Vì Nhân Quyền

Vào chiều tối ngày 27/11, một số sinh viên tham gia các hoạt động vì quyền con người và môi trường tại Hà Nội đã bị lực lượng công an xông vào nhà lục soát, đánh đập và bắt đi. Theo đó, 4 người bị lực lượng công an xông vào nơi ở lúc đang ăn cơm tối gồm có, facebookers Lý Trí Thành, Lý Quang Sơn, Xe Máy và Quyết Phạm. Sau đó họ đòi kiểm tra chứng minh thư và thu giữ hết những cuốn sách về quyền con người cùng những cuốn sách về dân chủ đồng thời bắt mọi người lên đồn làm việc. Cũng theo những sinh viên này thì nhóm công an " Còn đảng còn mình" này đã bất chấp mọi qui định của luật pháp nên những sinh viên này sẽ làm bản tường trình để gửi đến các cơ quan ngoại giao nhờ can thiệp với bạo quyền Hà Nội, yêu cầu phải tôn trọng các chuẩn mực quốc tế về quyền con người.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 468

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 15.12.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 14.12.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 13.12.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 12.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap