Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Nỗi lòng người mẹ

Thứ Sáu, ngày 14.08.2015    

Thưa quý thính giả, người mẹ với tình thương bao la, với nỗi nhớ nhung và lo lắng vô vàn khi con xa cách, ai cũng hiểu và thông cảm nhưng niềm thông cảm ấy còn lớn lao hơn khi biết rằng người mẹ đang buồn khổ vì con mình vô tội mà bị chế độ bạo ngược đày đọa, giam cầm bất công. Trong chuyên mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý vị theo dõi bài viết của Minh Văn với tựa đề: “Nỗi Lòng Người Mẹ” sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây để tiếp nối chương trình

Cánh cổng khép hờ hững, khu vườn đang cải tạo với những đất đai lổn nhổn, ngay cả ngôi nhà cũng còn sơn dở, mọi thứ dường như bê trễ, dở dang. Thấy có người đi vào trong sân, đàn chó xộc ra sủa nháo nhác. Sáng nay chúng tôi đến thăm nhà Nguyễn Viết Dũng, sau hơn ba tháng anh bị bắt tại Hà Nội với tội danh "gây rối trật tự công cộng". Thời gian không ngừng trôi, căn nhà của anh ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành vẫn yên bình và rợp bóng cây nhưng tin tức về người anh hùng của chúng ta thì bặt vô âm tín. Vậy là cha mẹ xa con, anh em ly biệt trong nỗi mong chờ mà chưa có lời giải đáp.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 14.08.2015

Thứ Sáu, ngày 14.08.2015    

Người dân ở bất cứ một quốc gia nào cũng muốn ý kiến của mình đến được với cấp chính phủ để họ hiểu thấu được ý của dân. Thông qua hệ thống quốc hội, người dân sẽ được bày tỏ nguyện vọng của mình và làm lợi cho đất nước. Nhưng ở Việt Nam, sự thật ngược lại khi quốc hội của CS chỉ biết ngậm miệng ăn tiền. Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ những điều nêu trên

Tâm Anh:Thưa Anh, ở Việt Nam có một cơ quan quyền lực tối cao là Quốc Hội. Xin anh cho biết trên thực tế nó hoạt động như thế naò?

Đặng Chí Hùng: Kính chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !

Ở Việt Nam có một cái hội tập hợp các ông bà "đại biểu" trên toàn quốc, theo kỳ hạn mà về Hà Nội ngồi máy lạnh và ngủ gật. Những con người này khoác áo dân chủ giả hiệu do đảng CSVN may cho, rồi thi nhau đóng kịch, tấu hài, tranh giành xôi thịt.

 
Quan Điểm

Dựng tượng HCM, là khơi dậy vết thương còn đang rỉ máu.

Thứ Sáu, ngày 14.08.2015    

Từ dự án 1400 tỷ đồng ở tỉnh Sơn La, đến những công trình phí phạm ngân sách khác trên khắp nước. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDT/CNTQ, về những âm mưu đàng sau các dự án này sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Qua sự kiện hội đồng Nhân Dân Tỉnh Sơn La vừa ra Nghị quyết thông qua đề án xây dựng tượng đàicó tên gọi một cách rất mỉa mai là"Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc" với số tiền đầu tư 1400 tỷ đồng, tương đương 70 triệu Đô La, dự án này đã được ông Vũ Đức Đam, phó thủ tướng chính phủ phê duyệt. Tin này đang rộ lên khắp nước, tạo ra sự bất bình và phẫn nộ cho nhiều người, bởi nhiều lý do khác nhau.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 13.08.2015

MỘT PHỤ NỮ TỰ THIÊU VÌ BỊ CƯỠNG CHIẾM ĐẤT ĐAI Ở QUẢNG NGÃI

Vào sáng hôm qua, một phụ nữ ở xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, đã tưới xăng tự thiêu để phản đối vụ lấn chiếm đất đai của một người hàng xóm.

Theo bản tin trên tờ Dân Trí thì người tự thiêu là bà Phạm Thị Lê 52 tuổi, được gia đình kịp thời dập tắt lửa, đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Theo nguồn tin ban đầu thì giữa bà Lê và người hàng xóm là ông Thạch Cảnh Phổ, đã xảy ra các tranh chấp về đất đai từ mấy năm qua. Vào hai năm trước, nhà cầm quyền huyện Đức Phổ ra quyết định thừa nhận mảnh đất tranh chấp là thuộc về ông Phổ. Bà Lê tiếp tục đi khiếu nại nhưng đến tháng 4 vừa qua thì nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ngãi bác đơn của bà với lý do là thời hạn kiện cáo đã trôi qua.

 
Phỏng Vấn

Nguyễn Mai Thảo Vy, ở lứa tuổi 14 phải bôn ba tìm công lý cho cha mẹ và anh trai

Thứ Năm, ngày 13.08.2015

Thưa quý thính giả, chiếm đoạt đất đai của dân chúng để làm giàu và cầm tù những người chống trả lại cũng như đẩy con cái dưới tuổi vị thành niên của họ vào chỗ bơ vơ không nơi nương tựa là quốc sách của bạo quyền csVN. Mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn cô Nguyễn Mai Thảo Vy do phóng viên Quang Nam thực hiện

 
Người Dân Tự Quyết

ĐOÀN KẾT CHỐNG CÁI ÁC

Thứ Năm, ngày 13.08.2015    

Thời suy thì quỷ lộng, thời thế mạt thì cái ác lên ngôi. Người dân Việt Nam giờ đây có lẽ đang sống trong tột cùng của cái ác và sự suy đồi đạo đức. Khi tội ác được thực hiện bởi những kẻ khoác áo công quyền thì đó chính là dấu hiệu suy vong của một chế độ.Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "ĐOÀN KẾT CHỐNG CÁI ÁC " của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Trong một vụ cưỡng chế thi hành án liên quan đến nhà đất tại huyện Quốc Oai, ông Nguyễn Quảng Trường và gia đình không chấp hành và đồng thời có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Công an huyện Quốc Oai đã cưỡng chế, bắt giữ 6 người trong đó có ông Nguyễn Quảng Trường.

Họ bị cáo buộc một số tội như ném tro bếp, gạch, vôi bột và cả dùng gậy chống nhóm cán bộ nhà nước tới cưỡng chế nên bị quy cho tội “chống người thi hành công vụ”. Ba ngày sau gia đình ông Nguyễn Quảng Trường nhận được tin của Công an huyện gọi gia đình tới bệnh viện địa phương, để thông báo là ông Trường đã chết. Trước áp lực của gia đình nạn nhân và dư luận xã hội, nhà cầm quyền địa phương với sự phối hợp của Công an Hà Nội đã mời “pháp y quân đội” tới để khám nghiệm tử thi. Bản kết luận pháp y xác định, nạn nhân Nguyễn Quảng Trường tử vong do bệnh lý "Xơ vữa động mạch". Pháp y Quân đội cũng khẳng định toàn bộ cơ, xương, phủ tạng, vùng đầu không có dấu vết tác động ngoại lực.”

 
Bình Luận

Hội chứng Phùng Quang Thanh

Thứ Năm, 13.08.2015    

Những bí mật và tính thiếu minh bạch, liên quan đến tình trạng sức khỏe và tính mạng của Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh, không những nói lên tính độc tài đảng trị của CSVN, mà còn bạch hóa những tranh giành nội bộ khốc liệt đang diễn ra trong nội bộ đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Xương Hùng với tựa đề: "Hội chứng Phùng Quang Thanh" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nếu như hội chứng Nguyễn Cơ Thạch là việc Trung cộng dùng đòn trừng phạt ông Thạch để uy hiếp các nhân vật khác trong giới lãnh đạo cấp cao. Đòn răn đe để sau đó không ai dám ngo ngoe chống lại Trung cộng. Thì hội chứng Phùng Quang Thanh có thể hiểu là hiện có một quyền lực ngầm đang chi phối nền chính trị tại Việt Nam và nó sẽ gạt phăng ra khỏi lề những ai cản đường nó, và là một đòn răn đe với những ai muốn chống lại nó.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 12.08.2015

PHẢN ĐỐI XÂY DỰNG CÁC TƯỢNG ĐÀI TRONG KHI DÂN ĐANG ĐÓI NGHÈO

Hàng chục hội đoàn dân sự và hàng trăm nhân sĩ trí thức VN vừa ký vào một bản tuyên bố, nội dung phản đối chủ trương xây dựng hàng chục khu tượng đài trên khắp nước trong khi hàng triệu gia đình đang thiếu đói và nợ công lên đến cả trăm tỷ Mỹ kim.

Bản tuyên bố mở đầu bằng nhận định là đất nước đang đứng trước nhiều thử thách sống còn. Nền độc lập và chủ quyền đất nước bị đe dọa. Đại nạn tham nhũng đang gây thiệt hại nặng nề cho nguồn lực của đất nước, với nợ công lên đến 110 tỷ Mỹ kim. Và trong khi người dân đang kiệt sức vì phải đóng hàng trăm loại thuế má thì bạo quyền VN lại cho xây hàng chục tượng đài HCM có trị giá từ vài trăm đến cả ngàn tỷ đồng, trong khi hàng triệu gia đình đang thiếu đói.

 
Chuyện Nước Non mình

Ngô Hào - Chúng tôi không quên Anh

Thứ Tư, ngày 12.08.2015    

Thưa quý thính giả, chỉ vì đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam bằng ngòi bút của mình mà ông Ngô Hào, một tù nhân lương tâm, đã phải chịu một mức án bất công 15 năm tù giam và 5 năm quản chế dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam. Trong chuyên mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý vị theo dõi bài viết của Huỳnh Anh Tú với tựa đề: “Ngô Hào – Chúng Tôi Không Quên Anh” sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây

Như đã hẹn, mười một người chúng tôi xuất phát từ Sài Gòn lúc 5 giờ sáng để bắt đầu hành trình đến vùng đất nghèo khó, quê hương của Tù nhân lương tâm Ngô Hào.

Cũng giống như nhiều người đấu tranh ôn hòa khác, ông Ngô Hào đã thể hiện quan điểm bằng những bài viết được đăng tải trên một số trang truyền thông có nội dung cổ vũ cho Nhân quyền, Dân chủ cho Việt Nam.Ông cũng là một trong những nạn nhân của nạn bắt giữ tùy tiện. Trong một lần "được mời" lên trụ sở công an để "làm việc", nhằm đúng ngày 28 tết âm lịch, ông bị bắt giữ cho đến nay đã gần 3 năm. Vài tháng sau đó, nhà cầm quyền đưa ông ra tòa và kết án 15 năm tù giam, 5 năm quản chế với thứ tội danh từ trên trời rơi xuống "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Phiên tòa kín, không có luật sư bào chữa, không bạn bè, họ hàng thân thích, người duy nhất có mặt là con trai cả của ông- anh Ngô Minh Tâm- đã lặng đi vì ngỡ ngàng chứng kiến cha mình từ một người khỏe mạnh chỉ sau vài tháng tù đã già sọp, gầy yếu và đôi chân đứng không vững vì bệnh tật. Mười lăm năm tù đã nói lên ý chí bất khuất của ông Ngô Hào trước tòa, trái ngược với thể trạng suy kiệt của ông.

 
Đất Nước Đứng Lên

Làm chủ

Thứ Tư, 12.08.2015    

Người dân sống trong một chế độ độc tài, dối trá, lừa đảo làm cho u mê chỉ biết răm rắp tin theo chế độ đó, nhưng một khi hiểu được thế nào là quyền làm chủ thực sự của mình thì họ không có cách nào khác hơn là phải vùng dậy …” Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Võ Xuân Sơn với tựa đề: “Làm Chủ” sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Cách đây 15 năm, khi đang học ở Mỹ, tôi ở nhà của GS Yeung. Bố mẹ vợ của GS Yeung thường chở tôi đi chơi. Tôi hết sức ngạc nhiên khi đi hoài trên những con đường cao tốc mà không thấy trạm thu phí nào. Khi tôi hỏi về điều đó, ông bố vợ GS Yeung nói: chúng tôi đóng thuế, chính phủ phải có trách nhiệm xây dựng đường sá.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 572

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 31.08.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 30.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 25.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap