Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Người Việt đang lặng lẽ cúi đầu chờ chết?

Thứ Sáu, 10.06.2016

Chỉ cần vài ngàn người, đừng nói một cái Formosa, chứ mười cái Formosa cũng bị tan nát thành một đống sắt vụn chỉ trong một ngày ... Đó là kết luận của bài viết có tựa đề: "Người Việt Đang Lặng Lẽ Cúi Đầu Chờ Chết?" của Giao Phạm, mời quý thính giả theo dõi qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây.
 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 10.06.2016

Thứ Sáu, 10.06.2016

Theo thông tin từ báo chí lề đảng, mỗi một ngày họp cái gọi là Quốc Hội nhà nước Việt Nam sẽ tốn kém hơn 1 tỷ đồng tiền thuế là xương máu của người dân. Tuy nhiên hiệu quả của quốc hội lại là con số không tròn chĩnh. Để hiểu rõ hơn về những ông "nghị gật" này mời quý thính giả lắng nghe chuyên mục "Đây là sự thật" do Đặng Chí Hùng và Tâm Anh phụ trách. Với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(712)832-7123 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường.

Tâm Anh: Thưa anh ! Theo thông tin của chính báo chí lề đảng, mỗi ngày họp Quốc hội tốn một tỉ đồng. Theo anh số tiền rất lớn đó có xứng đáng với những kết quả mà quốc hội Việt nam hiện nay đã đem lại cho người dân hay không ?

 
Quan Điểm

Tổng Thống Obama: một con người tử tế

Thứ Sáu, 10.06.2016

Ức hiếp, dối trá và lừa gạt nằm trong bản chất của đảng CSVN. Bản chất này thể hiện trong buổi gặp gỡ giữa TT Hoa Kỳ Obama và đại diện các xã hội dân sự việt Nam ngày 24 tháng 5, 2016, Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Tổng thống Obama- một con người tử tế" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong chuyến công du Việt Nam của TT Hoa Kỳ Barack Obama, có một sự kiện xảy ra, làm mất mặt cá nhân TT Hoa Kỳ và là một nỗi nhục quốc thể lớn lao cho dân tộc Việt Nam. Đó là sự kiện đảng CSVN đã cố tình phá bỉnh buổi gặp gỡ mà chính quyền của cả hai quốc gia sắp đặt từ trước: cuộc gặp gỡ giữa Obama và 15 nhà đại diện cho xã hội dân sự Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 09.06.2016

Thứ Năm, 09.06.2016

ÂU CHÂU CẢNH BÁO VỀ THẢM HỌA CÁ CHẾT VÌ NHIỄM ĐỘC Ở VN

Vào cuối tháng qua, cơ quan kiểm soát phẩm chất nông lâm hải sản của khối Liên hiệp Âu châu đã gửi thư cảnh báo đến các nước thành viên về thảm họa cá chết vì nhiễm độc ở VN và đề nghị các nước phải gia tăng kiểm tra các lô hàng hải sản đến từ VN.

Tuy nhiên Hiệp hội Chế biến và Xuất cảng Thủy sản VN khẳng định là thảm họa cá chết ở ven biển miền Trung không ảnh hưởng đến nguồn cung cấp và độ an toàn của các hải sản xuất cảng ra thế giới. Lý do là các hải sản cung cấp từ miền Trung là đều được đánh bắt xa bờ, bằng các tàu lớn. Ngoài ra nhiều công ty VN cũng đang nhập cảnh hải sản từ các nước láng giềng để chế biến sản phẩm.

Trong khi đó thì nhà cầm quyền thành phố Hà Nội vào chiều hôm qua đã nhóm họp khẩn cấp sau khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở hồ Hoàng Cầu thuộc quận Đống Đa. Theo lời kể của người dân sống quanh hồ thì sau cơn mưa vào đêm trước, đến sáng hôm qua thì xảy ra hiện tượng cá chết nổi lên mặt hồ, càng lúc càng nhiều, với nhiều con cá nặng đến mấy ký. Ngay sau buổi họp, nhà cầm quyền Hà Nội đã ra lệnh cho các cơ quan hữu trách phải thu nhặt toàn bộ cá chết.

Trong một diễn biến khác thì trên tạp chí Forbes nổi tiếng thế giới xuất hiện một bài bình luận có nội dung là làn sóng xuống đường kêu gọi bảo vệ môi trường ở VN sẽ bùng phát trở lại, bất chấp những thủ đoạn trấn áp của bạo quyền Hà Nội. Lý do là cho đến hôm nay, Hà Nội vẫn chưa công bố về nguyên nhân thảm họa cá chết ở ven biển miền trung suốt hai tháng qua, khiến người dân Việt càng thêm lo sợ trước tình trạng thực phẩm ngày càng độc hại. Bên cạnh đó, hàng triệu gia đình ở miền trung cũng đang điêu đứng vì nguồn mưu sinh của họ chính là biển cả, nhưng tàu thuyền nay đành phải đắp chiếu vì không ai dám ăn tôm cá mà họ đánh bắt.

 
Thi CaYêu Nước

Thi Ca Yêu Nước 09.06.2016

Thứ Năm, 09.06.2016

Trong mục TCYN lần này chúng tôi hân hạnh giới thiệu ba bạn trẻ tại thành phố San Diego, miền Nam California, nột người làm thơ, một người phổ nhạc và một người hát một sáng tác có tên: "Bà mẹ trẻ xuống đường" để chia xẻ nỗi đau thương của bà con ta trong nước:
 
Người Dân Tự Quyết

KINH TẾ CSVN: KHỞI ĐẦU CHO MỘT KẾT THÚC

Thứ Năm, 09.06.2016

Con người không thể thoát khỏi sinh, lão, bệnh, tử. Một chế độ cũng không thoát khỏi quy luật đó, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. CSVN đang bước dần đến thời kỳ hoàng hôn của chế độ, dù có cầu cứu Bắc Kinh cũng vô ích, vì Trung cộng ốc còn không mang nổi mình ốc thì cứu ai.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Kinh tế csVN: khởi đầu cho một kết thúc" của Lý Trần Công sẽ do Nguyên Khải trình bày sau đây.

Trong hơn hai tháng qua biển miền Trung cá chết hàng loạt, csVN vẫn loay hoay chưa biết nguyên nhân tại sao. Và để câu thời gian họ tạo ra những màn kịch họp báo tuyên bố nhăng cuội, đại loại như Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nói rằng: đã xác định nguyên nhân cá chết nhưng chưa thể công bố do phải chờ phản biện, hay phát biểu huề cả làng như: "Nguyên nhân cá chết liên quan đến thủ phạm gây ra nguyên nhân đó". Người dân nhận thấy quan chức cộng sản hiện nay có dấu hiệu rối loạn tâm thần tập thể, phát ngôn ngờ nghệch như những đứa trẻ lên ba.

 
Bình Luận

Sáng mắt, sáng cả lòng

Thứ Năm, 09.06.2016

Trong kỷ nguyên cách mạng tin học, những thủ thuật lường gạt và mỵ dân của CSVN hoàn toàn vô hiệu lực và người dân Việt đã thực sự sáng mắt sáng lòng trước hành động bán nước của CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Sáng mắt, sáng cả lòng" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Phạm Tuyên sinh năm 1930 là một nhạc sĩ của cộng sản Việt Nam. Ông ta là con thứ 9 của Thượng thư Bộ Lại Phạm Quỳnh. Phạm Quỳnh là một nhà nho yêu nước, đã bị Hồ Chí Minh giết hại sau khi cộng sản về nước cướp chính quyền. Nhưng Phạm Tuyên đã vì sợ hãi đảng cộng sản, và cũng là để có chút công danh với đảng nên đã viết bài hát có tựa đề "Đảng Đã Cho Ta Sáng Mắt Sáng Lòng". Bài hát có đoạn, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng. Đảng ta ơi, cám ơn người dạy dỗ...". Tuy vậy câu chuyện của Phạm Tuyên không phải là chủ đề của bài viết này, nhưng nó có liên quan đến nội dung của bài hát của ông ta ca ngợi đảng cộng sản Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 08.06.2016

Thứ Tư, 08.06.2016

MỘT TỜ BÁO ĐẢNG PHẢI GỠ BÀI VIẾT VỀ THỦ PHẠM GÂY RA THẢM HỌA CÁ CHẾT

Một tở báo lề đảng đã gỡ bỏ bài viết có tựa đề "Nguyên nhân cá chết liên quan đến thủ phạm gây ra nguyên nhân đó" sau khi bài này được lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Bài viết này xuất hiện trên tờ báo Giáo dục và Thời đại vào sáng hôm qua, nhưng vài tiếng sau đó đã bị gỡ bỏ. Bài viết mượn lời phát biểu của ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng thông tin và truyền thông, trong buổi họp báo hôm 2/6 là "nguyên nhân cá chết liên quan đến thủ phạm gây ra nguyên nhân đó, và việc xác định cần phải có đẩy đủ bằng chứng vi phạm pháp luật, nhất là pháp luật về môi trường". Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà bài báo này bị buộc phải gỡ bỏ, mặc dù không hề nêu tên tập đoàn Formosa là thủ phạm.

Cũng trong buổi họp báo nói trên, ông Tuấn cảnh cáo giới truyền thông lề đảng là phải "chấn chỉnh" tình trạng loan tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, kích động dư luận, gây hỗn loạn an ninh xã hội.

Cần nhắc lại là vào tháng trước, tờ báo Nông thôn Ngày nay bị phạt 140 triệu đồng và đỉnh bản 3 tháng chỉ vì đăng tải hai bài viết về thảm họa cá chết ở ven biển miền Trung. Một bài có tựa đề là "Nhân dân mãi mãi là người đến sau" và bài "Lời than của các loài cá" của Nhạc sĩ Tuấn Khanh.

 
Chuyện Nước Non mình

Thù Hận và Tha Thứ

Thứ Ba, 08.06.2016

Xung quanh sự kiện tranh cãi việc ông Bob Kerrey được chọn làm chủ tịch HĐQT Đại Học Fulbright như thế nào? Qua chuyên mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Hồ Phú Bông trên diễn đàn Anh Ba Sàm ngày hôm nay 8/6 năm 2016 để so sánh giữa nhà văn Nguyên Ngọc và bà Tôn Nữ Thị Ninh sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây để tiếp nối chương trình.
 
Đất Nước Đứng Lên

Tổ quốc là gì ?

Thứ Tư, 08.06.2016

Yêu nước là yêu văn hóa và lịch sử hơn 4000 năm của dân tộc bao gồm nững tư tưởng uyên thâm và tình tự đậm đà từ thủa bình minh của lịch sử. Yêu nước chắc chắn không phải là yêu xã hội chủ nghĩa hoặc đảng CS thối tha và tham nhũng tận răng. Chúng tôi xin gởi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Đặng Chí Hùng có tựa đề: "Tổ quốc là gì? " để tiếp nối chương trình DLSN tối nay qua phần trình bày của chính tác giả trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên.

Hỡi những người bạn của tôi !

Chúng ta có thể quen biết ngoài đời, có thể chưa từng gặp mặt, chúng ta thậm chí còn có thể chưa nghe được tiếng nói của nhau...Nhưng điều đó cũng không quan trọng bởi vì chúng ta cùng có một cái gốc là người Việt. Chúng ta vẫn quen gọi là Tổ quốc. Nhưng tổ quốc là gì ?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 692

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 27.06.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 26.06.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 23.06.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 22.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 21.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap