Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 30.08.2014    

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Tiến sĩ Mai Thanh Truyết thảo luận về đề tài Hiện Trạng Y Tế tại Việt Nam (phần cuối)

Thứ Bảy, ngày 30.08.2014

Thưa quý thính giả, trong chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta Tuần Này cũng là phần cuối qua đề tài Hiện Trạng Y Tế Việt Nam. Diễn giả cũng là khác mời của chúng tôi hôm nay là Tiến sĩ Mai Thanh Truyết. Trước năm` 1975, Ông là Giảng sư, Trưởng Ban Văn Hóa Đại học Sư Phạm Sài Gòn, Ông cũng là một nhà chuyên môn trong việc thanh lọc các chất phế thải lỏng và rắn. Hiện nay Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tại hải ngoại (Vietnamese American Science & Technology Society – VASTS) được thành lập tại Nam California từ năm 1990. Hải Nguyên kính chào Giáo sư Mai Thanh Truyết và xin Ông gởi lời chào đến thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi.

 
Danh Nhân Nước Việt

Thoại Ngọc Hầu

Thứ Bảy, ngày 30.08.2014

Kính thưa quý thính giả, lịch sử Việt Nam ghi nhận một danh thần có công lao khai khẩn vùng đất phía Nam, cùng với 7 lần mang quân sang Xiêm La, 2 lần mang quân sang Lào và 11 năm bảo hộ nước Cao Miên. Ông là một người có tầm nhìn chiến lược và là một nhà ngoại giao giỏi, luôn vì nước vì dân, đã chỉ huy công cuộc đào kinh Vĩnh Tế dài hơn 90 cây số, nối từ Châu Đốc thẳng ra biển Hà Tiên. Trong chuyên mục Danh Nhân Nước Việt tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài: “Thoại Ngọc Hầu” của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thoại Ngọc Hầu tên thật là Nguyễn Văn Thoại. Do lập được đại công, được phong tước Hầu, nên dân chúng kính trọng gọi là Thoại Ngọc Hầu. Do hai lần sang bảo hộ Cao Miên nên còn được gọi là Bảo hộ Thoại.

Nguyễn Văn Thoại sinh ngày 26 tháng 11 năm Tân Tỵ (1761), tại làng An Hải, huyện Diên Phước, phủ Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (nay thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

 
Tin Việt Nam

Tin Tức ngày 29.08.2014

CÔNG AN DỤ DỖ ĐIẾU CÀY – NGUYỄN VĂN HẢI KÝ ĐƠN XIN ÂN XÁ

Nguồn tin từ gia đình blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải cho biết là đại diện bộ công an đã đề nghị ông Hải viết đơn xin ân xá, nhưng ông Hải từ chối vì cương quyết cho rằng mình không có bất kỳ tội gì.

Bà Dương Thị Tân, vợ cũ của Điếu Cày, cho biết là từ trại giam Thanh Chương tỉnh Nghệ An, blogger Điếu Cày vào hôm thứ Tư đã gọi điện thoại về Sài Gòn cho biết là các công an vào trại yêu cầu ông viết đơn xin tha tù trước thời hạn. Tuy nhiên ông Hải khẳng định là mình không có tội và việc bỏ tù ông là trái pháp luật, vì thế ông yêu cầu bạo quyền VN phải trả tự do ngay lập tức cho ông, chứ không xin xỏ gì cả.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với chị Bùi Thị Diễm Thúy, một trong vài nhân chứng có mặt ở phiên sơ thẩm 3 nhà bất đồng chính kiến

Thứ Sáu, ngày 29.08.2014

Kính thưa quý thính giả, dưới chế độ cộng sản, phiên tòa được mệnh danh xử công khai, nhưng chỉ dám cho một vài người thân của các bị cáo tham dự, phần còn lại đều bị ngăn cấm một cách triệt để. Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với một trong ba nhân chứng có mặt tại phiên xử là chị Bùi Thị Diễm Thúy, vợ của anh Nguyễn Văn Minh, người bị tuyên án 2 năm rưỡi tù giam trong phiên xử sơ thẩm ba nhà bất đồng chính kiến đã và đang gây bất bình trong dư luận.

 
Chuyện Nước Non mình

Đảng CSVN giỏi hay không giỏi?

Thứ Sáu, ngày 29.08.2014    

Khi mà bản chất của một chế độ hiện nguyên hình chỉ là một công cụ phá hoại thì sự tàn phá do nó tạo ra chỉ để lại sự ghê tởm, khinh bỉ, căm ghét trong lòng người mà thôi.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đảng CSVN giỏi hay không giỏi? " của Đoan Trang sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nhân chuyện chú Ba cháu vừa chỉ thị cho toàn ngành CAND phải ngăn chặn việc hình thành các tổ chức phản động, cháu chợt có mấy ý nghĩ thế này, xin kính thưa cùng các cụ:

 
Quan Điểm

Đánh đổi bản án 3 người, Hà Nội đã thua trắng tay!

Thứ Sáu, ngày 29.08.2014    

Ngày 26 tháng 8 vừa qua, CSVN dựng phiên tòa ở tỉnh Đồng Tháp để bỏ tù 3 người đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam. Tuy ba người đã bị kết án, nhưng hậu quả là sự phản kháng của dân chúng dâng cao hơn. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ về những điểm tiêu cực từ vụ án gây ra, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Việc CS Hà Nội dàn dựng bối cảnh ngụy tạo để triệt hạ những người họ thù ghét, tự nó đã nói lên bản chất gian trá cố hữu của chế độ bất nhân rồi, khiến người dân trong nước khinh bỉ, và thế giới kinh tởm. Những trò bỉ ổi này đã từng được CS Hà Nội sử dụng như vụ "hai bao cao xu đã được sử dụng" trong vụ án Cù Huy Hà Vũ, hay việc trốn thuế trong vụ án Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và LS Lê Quốc Quân trước đây, những hành vi hạ cấp ấy không còn lạ gì đối với người dân bình thường nữa.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 28.08.2014

BÙI THỊ MINH HẰNG TRỞ THÀNH BIỂU TƯỢNG ĐẤU TRANH TẠI VN

Như đã loan tin vào hôm qua, chỉ không đầy 24 tiếng sau khi tòa án VN tuyên án tù nặng nề, bà Bùi Thị Minh Hằng đã trở thành một biểu tượng đấu tranh gây chú ý trong giới truyền thông và dư luận quốc tế. Rất nhiều trang mạng đã phổ biến những phim ảnh cho thấy khí phách ngạo nghễ của ba người Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh tại phiên tòa ô nhục của tỉnh Đồng Tháp.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn cô Đỗ thị Minh Hạnh,thành viên Lao Động Việt, đang công khai hoạt động tại quốc nội

Thứ Năm, ngày 28.08.2014

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, đã và đang tiếp tục hoạt động công khai thuộc Đại diện Ban Điều Hành Lao Động Việt sau khi bị bắt và cầm tù 4 năm, là một số rất ít thành viên Lao Động Việt hoạt động công khai tại quốc nội. Vừa qua cô Hạnh cũng đã trở về lại Miền Tây nơi cô cùng với 10 nghìn công nhân của công ty giày Mỹ Phong đấu tranh với 7 yêu cầu của công nhân, trong đó có yêu cầu thành lập công đoàn độc lập. Tuy đến lúc này công ty giày Mỹ Phong vẫn chưa đáp ứng hết 7 yêu cầu nhưng phần nào đời sống của công nhân có tốt hơn. Từ Sài Gòn, cô Đỗ Thị Minh Hạnh cho phóng viên Thomas Việt buổi phỏng vấn về Phong Trào Lao Động Việt sau đây.

 
Người Dân Tự Quyết

2 THÁNG 9 NGÀY QUỐC KHÁNH HAY NỖI QUỐC NHỤC?

Thứ Năm, ngày 28.08.2014    

Như hàng năm CSVN đang rầm rộ tổ chức ngày quốc khánh. Nhưng lòng dân có thực sự tự hào về ngày này, hay ngày 2/9 chính là khởi đầu cho những năm tháng tràn ngập khói lửa chiến tranh, ly tán, đất nước thụt lùi và họa mất nước đang cận kề rõ ràng hơn… Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết "2/9 ngày Quốc Khánh hay nỗi Quốc nhục" của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kể từ sau cái ngày 2/9/1945 định mệnh, dân tộc Việt Nam bắt đầu hứng chịu thảm họa triền miên, kể cả những con người đi theo chủ nghĩa cộng sản ngoại lai, vong bản và phản quốc. Ngày 2/9 cần phải được xác định là ngày khởi đầu cho việc mất độc lập, mất cương thổ, lãnh hải của tiền nhân, mất tự do và chưa bao giờ có hạnh phúc như lời Hồ Chí Minh khoác lác, mị dân.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 431

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 16.09.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 15.09.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 14.09.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 13.09.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 12.09.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 11.09.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 10.09.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN