Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Những Vấn Đề Của Chúng Ta

NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: Phỏng vấn nhà văn Hải Triều (Phần cuối)

Thứ Bảy, 14.11.2015

Với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường. Liên tục chương trình là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do Hải Nguyên điều hợp, mời quý thính giả cùng theo dõi. Xin nhường lời cho anh Hải Nguyên.
 
Danh Nhân Nước Việt

Tổng Trấn Mạc Cửu

Thứ Bảy, 14.11.2015

Sử Việt ghi nhận một người tham gia phong trào "phản Thanh phục Minh" bên Trung Hoa thất bại trốn chạy xuống vùng đất phía Nam. Về sau, nhờ có công khai khẩn vùng đất này nên ông được xem như một danh thần và được vua Minh Mạng ban sắc chỉ truy phong là Trung Đẳng Thần.Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Tổng trấn Mạc Cửu" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối hôm nay.

*****

Chẳng đội trời Thanh Mãn,

Lần qua đất Việt bang.

Triều đình riêng một góc,

Trung hiếu vẹn đôi đường.

Trúc thành xây vũ lược,

Anh Các cao văn chương.

Tuy chưa là cô quả,

Mà cũng đã bá vương.

Bắc phương khi vỡ lở,

Nam hải lúc kinh hoàng.

Giang hồ giữa lang miếu,

Hàn mạc trong chiến trường.

Đất trời đương gió bụi,

Sự nghiệp đã tang thương.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 13.11.2015

Thứ Sáu, 13.11.2015

BẠO QUYỀN HÀ NỘI RA TAY TRẤN ÁP Ý ĐỊNH XUỐNG ĐƯỜNG CỦA GIỚI LUẬT SƯ

Trong một hành động nhằm trấn áp ý định xuống đường tuần hành của giới luật sư, bạo quyền Hà Nội đã ra tay bắt giữ Luật sư Trần Vũ Hải vào sáng hôm qua, dẫn đến một biến động chưa từng có ở VN khi hàng trăm dân oan 3 miền kéo đến đồn công an phường Xuân La để biểu tình đòi trả tự do cho ông Hải.

Nội vụ diễn ra vào sáng hôm qua khi Luật sư Hải bị một số công an thường phục chận bắt và lôi về đồn công an như một con vật. Khi hay tin vị luật sư của mình bị bắt, hàng trăm dân oan đang có mặt tại Hà Nội đã kéo đến nơi và chứng kiến cảnh Luật sư Hải đứng ở lan can lầu hai, với lời lẽ đanh thép có nội dung cáo buộc giám đốc công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, đã xúc phạm nhân phẩm của giới luật sư. Ông Hải tuyên bố sẽ tuyệt thực trong đồn này cho đến khi nào ông Chung đến tận nơi giải thích lý do tại sao bắt giữ ông và đối xử một cách tàn tệ như súc vật.

Cần biết là Luật sư Hải là một trong những người có ý định tổ chức một cuộc tuần hành để phản đối các vụ hành vi vô pháp luật của giới công an, đặc biệt là vụ hành hung 2 luật sư và những cái chết vì bị tra tấn trong các đồn công an.

Trước sự chống đối quyết liệt và lời lẽ đanh thép của Luật sư Hải, giới công an đành phải để cho ông ra về vào chiều tối hôm qua. Nhưng cùng lúc thì một số tờ báo của công an đưa tin là ông Hải sở dĩ bị bắt là vì có các cáo buộc lường gạt tiền bạc của một số thân chủ. Theo công an thì có 28 gia đình ở Thái Nguyên tố cáo ông Hải nhận tiền của họ trong một vụ kiện đất đai nhưng không làm gì cả. Tuy nhiên Luật sư Trần Vũ Hải khẳng định đây là một vụ vu khống trắng trợn, do công an dàn dựng.

 
Chuyện Nước Non mình

Người Việt hiến gì cho nhau?

Thứ Sáu, 13.11.2015

Thưa quý thính giả, trong thời điểm có sự sắp xếp lại bộ máy nhân sự của hệ thống chính trị của đảng cộng sản Việt Nam, các quan chức của chế độ tranh đua nhau đánh bóng những thành tích, những chiến công, những hy sinh của mình cho đảng, nhằm mong kiếm được một chiếc ghế vững chắc trong bộ máy điều hành của nhà nước cộng sản. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Người Việt Hiến Gì Cho nhau?" của Tuấn Khanh, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tháng 10/2015, Bộ trưởng Y tế Việt Nam được ghi nhận là người đầu tiên trong giới quan chức ký giấy hiến tặng nội tạng của mình, sau khi qua đời. Hành động này đã gây chú ý không ít cho giới truyền thông nhà nước, mới đây.

Mặc dù bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế, nói rằng bà đã "âm thầm" hiến tặng từ năm 2013, nhưng bất kỳ ai cũng có thể thấy một chiến dịch đánh bóng hình ảnh khá rầm rộ đi theo sau đó, mặc dù tính theo mốc thời gian, thì đó là chuyện đã rất cũ. Thậm chí, bà Tiến còn nhận trả lời phỏng vấn, tự hào nói rằng mình có sợ hãi chút nào đâu.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 13.11.2015

Thứ Sáu, 13.11.2015

Quốc Hội của đảng CSVN lập ra không cho dân, cũng chẳng vì dân. Nó có một cái tên chính xác đó là "Đảng hội" chứ không phải Quốc Hội. Để chứng minh điều đó là sự thật tại Việt Nam, xin mời quý thính giả lắng nghe chuyên mục Đây là sự thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh.

Câu 1: Nhiều người dân đã lên tiếng: "Quốc hội không phải của dân". Nghe qua thì thật vô lý vì bất cứ một quốc hội của các nước tự do, dân chủ nào trên khắp thế giới cũng là của người dân, do người dân bầu ra và phục vụ lợi ích của quốc dân. Điều này có đúng không thưa anh Đặng Chí Hùng ?

ĐCH: Xin kính chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

Điều tưởng chừng như vô lý đó lại đã trở thành có lý ở Việt Nam. Sở dĩ có thể nói như vậy vì tại Việt Nam thì quốc hội là do đảng cử, đảng sắp xếp và cũng vì lợi ích của đảng. Nói một cách chính xác thì phải gọi đó là Đảng hội mới chính xác.

 
Quan Điểm

Tương lai Việt Nam thêm ảm đạm.

Thứ Sáu, 13.11.2015

Chuyến viếng thăm của Tập Cận Bình vừa qua, đã để lại cho người dân những lo ấu to lớn khi nhận ra rằng đảng CSVN đã toa rập với TC để đánh lừa người dân cả nước. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ trước thái độ "hèn với giặc, ác với dân" của đảng CSVN, qua giọng đọc của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Sự kiện Việt Nam bị Trung Cộng thao túng từ mấy thập niên qua vẫn mỗi lúc mỗi nặng nề ngột ngạt hơn, tình thế mỗi lúc mỗi nguy hiểm hơn. Những cảm nhận này không phải là vô căn cứ, mà nó đến từ những sự kiện cụ thể đang diễn ra hàng ngày.

Là người Việt Nam quan tâm đến tương lai của chính mình và của cả dân tộc; hãy tạm gác qua một bên cái dĩ vãng 'một ngàn năm đô hộ giặc tàu', rồi đến 900 năm độc lập tự chủ, với những lần quật khởi đẩy lui quân xâm lược Phương Bắc; thì hôm nay đang phải chứng kiến cảnh đất nước lại rơi vào một thời kỳ đen tối mới đầy bất trắc. Đó là nguy cơ thôn tính từ Tàu Cộng mỗi lúc mỗi rõ nét, đang tuần tự diễn ra từng bước, tuy không lộ liễu trắng trợn như việc TC thôn tính Tây Tạng năm 1959, khiến Đức Đạt Lai Lạt Ma phải lưu vọng. Cứ nhìn vào chính sách TC đang áp dụng để triệt tiêu người Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) tại Tân Cương, nơi có diện tích lên đến 1,6 triệu km², cũng như chính sách xóa sổ người Mông Cổ trong khu tự trị Nội Mông, nơi đất rộng người thưa, thì chúng ta có thể nhận ra kế hoạch tằm ăn dâu để thôn tính các nước lân bang bằng "quyền lực mền", được hỗ trợ bằng sức mạnh quân sự, phối hợp một cách rất bài bản, và tỏ ra có hiệu quả.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 12.11.2015

Thứ Năm, 12.11.2015

LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI BỊ CÔNG AN PHƯỜNG XUÂN LA BẮT CÓC

Ngày hôm qua, luật sư Trần Vũ Hải là một trong những luật sư tích cực kêu gọi giới luật sư tuần hành đến Bộ tư pháp và Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, yêu cầu bỏ quy định cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư và yêu cầu Công an Hà Nội khởi tố những người tham gia đánh luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân.

Tối hôm qua có rất nhiều người mặc thường phục rình mò suốt đêm tại nhà riêng của luật sư Trần Vũ Hải ở khu đô thị Cipura, thành phố Hà Nội.

Sáng nay có một lực lượng rất đông công an, cảnh sát cơ động mặc thường phục bao vây và bắt luật sư Trần Vũ Hải đưa lên xe chở về đồn Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Phản đối kịch liệt hành động bắt người vô cớ này, từ đồn công an phường Xuân La, luật sư Trần Vũ Hải đã công bố một đoạn thu thanh phản đối việc công an bắt ông trái pháp luật và ông tuyên bố tuyệt thực cho đến chết nếu ông Nguyễn Đức Chung, giám đốc công an thành phố Hà Nội và cũng là đại biểu quốc hội, không làm sáng tỏ vụ bắt người này.

....

Mời quý thính giả đón nghe toàn bộ bài tố cáo của luật sự Trần Vũ Hải được ông thu âm và gởi ra từ cơ sở công an phường Xuân La trong phần thời sự hôm nay.

 
Phỏng Vấn

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn luật sư Trần Vũ Hải

Thứ Năm, 12.11.2015

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan, vào hôm qua luật sư Trần Vũ Hải đã bị một lực lượng rất đông công an và cảnh sát mặc thường phục đến bắt ông đi từ nhà riêng chở về đồn công An phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. Luật sư Trần Vũ Hải đã kịch liệt phản đối việc bắt người một cách vô pháp luật này. Mời quý thính giả theo dõi toàn bộ lời phản đối của luật sư Trần Vũ Hải, được ông thu thanh và trực tiếp gởi đến công luận trong lúc ông bị câu lưu tại cơ sở công an phường Xuân La, Hà Nội.....
Thưa quý thính giả, ngay sau khi nhận được lời phản đối của luật sư Trần Vũ Hải, từ đồn công an ông cũng đã cho phóng viên Thomas Việt cuộc phỏng vấn sau đây, mời anh Thomas Việt:...
 
Người Dân Tự Quyết

NỖI ĐAU MẤT NƯỚC CHẲNG CÒN XA!

Thứ Năm, 12.11.2015

Chuyến thăm Việt Nam hai ngày 5 và 6 tháng 11 vừa qua của Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nhà nước cộng sản Trung quốc - Tập Cận Bình đã để lại nhiều hệ quả,những câu hỏi và cả những chỉ dấu cho thấy Việt Nam đang dần bị sáp nhập vào Trung quốc. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Nỗi đau mất nước chẳng còn xa!" của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.

Đối với lãnh đạo cao cấp nhất của Trung cộng - Tập Cận Bình, mối quan tâm không phải là được cộng sản Hà Nội tiếp rước với thảm đỏ dưới chân, hoặc 21phát đại bác bắn vào không trung, hay kéo dài thời gian nói chuyện trước quốc hội bù nhìn csVN. Tập CậnBình không hề giấu giếm sự can thiệp trực tiếp vào cơ cấu lãnh đạo cao nhất của csVN, đây mới là mối quan tâm hàng đầu của ông ta.

 
Bình Luận

TPP – Trông vậy nhưng không phải vậy.

Thứ Năm, 12.11.2015

Khi được vào TPP, csVN mong đợi sẽ được hưởng lợi ích KT và được Mỹ bảo vệ khi bị TC bắt nạt nhưng sự thực thì không phải vậy. Có lợi là lợi cho Mỹ mà thôi vì " vỏ quýt dầy, móng tay nhọn". Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của Việt Thu với tựa đề: "TPP, trông vậy mà không phải vậy" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

Mỹ được gì từ TPP? Mỹ được nhiều lắm! Hiệp Ước TPP hay Trans Pacific Partnership - Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương liên quan đến kinh tế của 12 quốc gia trong khu vực Thái Bình Dương: Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật, Malaysia, Mexico, New Zeland, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam. Theo thống kê, khối TPP sản xuất ra khoảng 28 ngàn tỷ Mỹ kim một năm, bằng 40% sản lượng toàn cầu... Nam Hàn và Đài Loan cũng sẽ tham dự trong vài năm tới... Nhưng TPP lại hoàn toàn không có cân bằng giữa11 bạn hàng của Mỹ và vì hàng hóa vào thị trường Mỹ rất khó, nhiều tiêu chuẩn. Trái lại hàng Mỹ sẽ nhập tự do vào các nước khác. Rõ ràng Việt Nam cũng sẽ phải đối mặt với khó khăn này. Phản ứng dây chuyền đó là tỉ lệ công nhân thất nghiệp sẽ phải gia tăng ở Việt Nam. Mỹ được rất nhiều trong vụ TPP.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 609

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 01.12.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 30.11.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 29.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 28.11.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 27.11.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 26.11.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 25.11.2015 Play Download this Song
8. Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap