Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 13.07.2014   

Thùy Ngân: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Việt Quốc, Quảng Ninh: Thông tin trên mạng cho biết ngày 20 tháng 5, 2014, bí thư Quảng Đông hướng dẫn phái đoàn Tàu thăm Việt Nam. Cùng thời gian này, đội quân xâm lược Tàu tung hoành trong vùng biển của Việt Nan gần 3 tuần lễ. Sau đó, bộ Ngoại Giao Việt Nam còn gởi văn thư yêu cầu các cơ quan và địa phương thực hiện 16 đề nghị của Quảng Đông. Thưa quý Đài, tôi không biết tôi đang mê hay đang tỉnh trên đất nước Việt Nam thân yêu? Tàu đã chiếm Việt Nam rồi sao?

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 12.07.2014

TRUNG CỘNG TIẾP TỤC ĐƯA THÊM TÀU QUÂN SỰ RA KHU VỰC GIÀN KHOAN

Giới báo chí lề đảng VN loan tin hôm 11/7, chính quyền Bắc Kinh tiếp tục điều động thêm một tàu quân sự ra khu vực đặt giàn khoan trái phép 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của VN. Như vậy đến thời điểm hiện nay, Trung Cộng đang duy trì khoảng trên 110 tàu quân sự các loại nhằm tham gia bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981, trong đó có 45 tàu Hải cảnh và 7 tàu quân sự. Trước đó, Cục Hải sự Trung Cộng ngày 9/7 ra thông báo nói rằng, giàn khoan Nam Hải 04 của nước này sẽ vận hành tại biển Đông trong một năm, vị trí nằm trong vùng còn tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Cộng ở vịnh Bắc bộ. Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Cộng cho giàn khoan Nam Hải 09 hoạt động tại vị trí thuộc vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc bộ chưa được phân định giữa 2 nước.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 12.07.2014   

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Phỏng vấn GS NGUYỄN NGỌC BÍCH

Về bài PHẢN-BIỆN TÀI-LIỆU CỦA TRUNG-QUỐC VỀ SỰ HIỆN-DIỆN CỦA GIÀN KHOAN HD 981 TRONG VÙNG BIỂN VIỆT-NAM - phần 3

Thứ Bảy 12.07.2014  

Kính chào quý vị thính giả,

Ngày 8 tháng 6 năm 2014, Bộ Ngoại Giao Trung Cộng đã công bố tài liệu có tên "Hoạt động của Giàn Khoan 981 – các hành động khiêu khích của Việt Nam và lập trường của Trung quốc" trong đó, Trung cộng đã nêu lên một số chứng cớ để biện minh Hoàng Sa là của Trung Cộng.

Trong khi nhà cầm quyền CSVN hầu như đã im lặng không chính thức lên tiếng phản bác gì về tài liệu này thì ngày 19 tháng 6, tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Hoa Thịnh Đốn, Ủy-Ban Lãnh-Đạo Lâm-Thời VNCH đã công bố tài liệu có tựa đề "Bài PHẢN-BIỆN TÀI-LIỆU CỦA TRUNG-QUỐC VỀ SỰ HIỆN-DIỆN CỦA GIÀN KHOAN HD 981 TRONG VÙNG BIỂN VIỆT-NAM" bằng 2 thứ tiếng Việt và Anh ngữ.

NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA tuần này xin được thảo luận về bài PHẢN-BIỆN này với diễn gỉả là GS Nguyễn Ngọc Bích, đại diện Ủy-Ban Lãnh-Đạo Lâm-Thời VNCH. GS Bích cũng là Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương NGHỊ HỘI NGƯỜI VIỆT TOÀN QUỐC. Ông tham dự cuộc thảo luận từ Hoa Thịnh Đốn.

 
Danh Nhân Nước Việt

Thiền sư Vạn Hạnh

Thứ Bảy 12.07.2014   

Kính thưa quý thính giả, Lịch sử Việt ghi nhận một nhà tu hành được xem là một quốc sư mẫn tuệ, một chiến lược gia tài ba, một nhà ngoại giao tuyệt vời. Ngài là một khai quốc công thần của triều đại nhà Lý, với một tâm nguyện lớn của bậc cao tăng Phật giáo là dùng hết công sức để xây dựng một triều đại thanh bình thịnh trị, củng cố nền độc lập lâu dài cho dân tộc Đại Việt. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Thiền sư Vạn Hạnh" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối hôm nay.

"Vạn Hạnh dung tam tế,

Chân phù cổ sấm cơ.

Hương quan danh Cổ Pháp,

Trụ tích trấn vương kỳ."

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 11.07.2014

MỘT DÂN BIỂU MỸ PHẢN ĐỐI VIỆC ĐÀM PHÁN HIỆP ĐỊNH TPP VỚI VN

Dân biểu Loretta Sanchez, vị chính khách luôn ủng hộ tích cực cho phong trào dân chủ ở VN, vào hôm qua đã ra một thông cáo báo chí, nội dung chống đối việc chính phủ Mỹ đàm phán với VN về Hiệp định Mậu dịch Xuyên Thái bình dương, gọi tắt là TPP.

Bà Sanchez, người nắm ghế đồng chủ tịch an ninh quốc nội và ủy ban kinh tế lưỡng viện quốc hội Mỹ, giải thích lý do phản đối là vì VN không cho phép thành lập một công đoàn độc lập để bênh vực cho quyền lợi của giới công nhân, đặc biệt là các quyền lợi của nữ công nhân. Bà Sanchez nhấn mạnh rằng, bất chấp những thỏa thuận đã ký kết với nước Mỹ và thế giới để được gia nhập các tổ chức như WTO, VN vẫn không có những bước tiến cụ thể nào trong việc bảo đảm và tôn trọng các quyền công dân.

 
Phỏng Vấn

Bà Vũ Thị Hải nói về tình cảnh hiện nay của các bà con dân oan tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng

Thứ Sáu, ngày 11.07.2014

Thưa quý thính giả, trong lần phát thanh trước, chúng tôi đã mời quý thính giả nghe lời tâm tình của cô Lê Thị Kim Thu, một phụ nữ tuy còn rất trẻ vừa được trả tự do sau khi bị nhà cầm quyền csvn bắt giam chỉ vì cô là một người dân đi đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình cùng những đồng bào bị cướp đất oan sai. Trong khi đó thì những đồng bào đang bị cưỡng chế đất đai vẫn phải ngày đêm sống cảnh màn trời chiếu đất, đấu tranh khiếu kiện. Hiện nay họ vẫn đang bị nhà cầm quyền dùng bọn côn đồ công an đàn áp hàng ngày. Từ Hà Nội, bà Vũ Thị Hải, một người dân đã đi từ 12 năm nay nói về tình cảnh hiện nay của các bà con dân oan tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng

 
Chuyện Nước Non mình

Nhân quả

Thứ Sáu, ngày 11.07.2014    

Những con người CS là những con thú đội lốt người hoặc những con người đang tự biến thành thú. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Nhân quả " của Trần Quốc Việt sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tội ác của cộng sản là một đại dương sâu thẳm và vô bờ bến. Đại dương ấy sẽ không còn sâu thêm và rộng hơn chỉ khi các bóng ma cộng sản cuối cùng biến mất vĩnh viễn khỏi trái đất.

Một giọt nước mà mới rơi xuống đại dương ấy là tội ác mới được phơi bày của chế độ cộng sản Việt Nam đối với cựu tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí. Do phải dùng chung dao lam cạo râu hay do bị cùm trong các cùm còn rướm máu của những tù nhân bị nhiễm HIV đã bị cùm trước đó nên anh Trí mắc bệnh AIDS và đã qua đời.

 
Quan Điểm

Tự do ngôn luận – bước đầu xây dựng nền dân chủ

Thứ Sáu, ngày 11.07.2014    

Ngày 4 tháng 7 năm 2014 ở Việt Nam có một tổ chức xã hội dân sự mới vừa ra đời có tên là Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, sự kiện này được xem là một biến cố mang ý nghĩa lớn trên con đường tiến đến dân chủ cho đất nước. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ qua giọng đọc của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả,

Tư do bày tỏtư tưởng của con người qua cử chỉ, lời nói hay chữ viết là một nhu cầu thiết yếu, và nó đã trở thành quyền tự nhiên căn bản và quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Người nói thì phải có người nghe, vì bày tỏ ý tưởnglà để trao đổi suy nghĩ và truyền đạt thông tin cho nhau, làm cho xã hội mỗi ngày thêm thăng tiến hơn. Để truyền đạt thông tin con người đã sáng chế ra những phương tiện như sách báo, điện thoại, truyền thanh, truyền hình và những phương tiện tân tiến khác.

 
Hoạt Động

Đồng Hương Houston Yểm Trợ Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi

Houston, TX - Chiều Thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2014, một chương trình văn nghệ và xổ số gây quỹ yểm trợ cho đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi (ĐLSN) đã được tưng bừng khai mạc tại nhà hàng Kim Sơn khu Bellaire, thành phố Houston, Texas do một nhóm thân hữu và cảm tình viên của Đài thực hiện với hơn 800 quan khách đến tham dự. Đài Phát Thanh ĐLSN là cơ quan ngôn luận chính thức của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (gọi tắt là Lực Lượng Cứu Quốc, LLCQ), ra đời vào ngày 15-5-2011, phát trên làn sóng của Đài BBC cũ 1503 KHz từ Đài Loan về Việt Nam từ 09g30 đến 10g00 tối (giờ Việt Nam) mỗi ngày. Được biết hầu hết các nhân viên của Đài đều là những thiện nguyện viên có tấm lòng yêu quê hương dân tộc và làm việc không nhận thù lao. Ngoài thành phố Houston, Đài có những chương trình gây quỹ tương tự được tổ chức tại các thành phố khác trên khắp thế giới.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 411

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 27.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 26.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song
4. Thứ Năm 24.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Tư 23.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Ba 22.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Hai 21.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN