Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Ðối phó với Trung Cộng

Thứ Tư, ngày 09.04.2014    

Đảng CSVN đã chứng tỏ rất mưu mô và sâu sắc khi đàn áp các nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt nam. Nhưng họ hoàn toàn tê liệt và bất lực trước hiểm họa Trung cộng. Đối phó với một kẻ thù gian manh như Trung cộng cần những biện pháp hữu hiệu nào? Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Đối phó với Trung Cộng" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sau biến cố Nga chiếm Crimea và đe dọa Ukraine, nhiều người đã chỉ trích chính phủ Mỹ bỏ rơi Châu Âu từ năm 2003 vì các nước ở đó chống chiến tranh Iraq. Hơn mười năm qua Mỹ đã phó mặc số phận của các nước nằm sát biên giới Nga cho các nước Châu Âu lo lấy. Nhưng ai cũng biết Nga là một đế quốc đang xuống, mà các nước châu Âu đủ mạnh để tự vệ. Trong khi đó thì mối đe dọa của nước Trung Hoa cộng sản đang lớn mạnh đối với vùng Á Ðông ngày càng tăng lên, mà các nước trong vùng này thì không đồng lòng trong một chiến lược chung để đối phó với chương trình bành trướng của Trung Cộng.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 08.04.2014

ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ ĐÃ ĐẾN MỸ

Các nguồn tin từ chính giới Hoa Kỳ xác nhận là ông Cù Huy Hà Vũ, tiến sĩ luật, đã đặt chân đến Mỹ cùng với gia đình ngay sau khi ra khỏi một trại tù ở Thanh Hóa. Ông Vũ được trả tự do vào tối Chủ nhật 06/04/2014 và được đưa thẳng từ nhà tù đến sân bay Nội Bài để sang Mỹ.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với nhà báo Du Miên, liên quan đến việc phản đối của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ trước dự tính kết nghĩa giữa hai thành phố Irvine ở California và Nha Trang

Thứ Ba, ngày 08.04.2014

Thưa quý thính giả, dự định mang vấn đề kết nghĩa "chị em" giữa thành phố Irvine với thành phố Nha Trang đã bị cộng đồng gốc Việt tại Nam California phản ứng dữ dội. Để tìm hiểu vụ việc, chúng tôi có buổi tiếp xúc với nhà báo Du Miên để gởi đến quý vị phần phỏng vấn ngắn sau đây.

 
Chuyện Nước Non mình

Ân xá hay rũ bỏ trách nhiệm?

Thứ Ba, ngày 08.04.2014    

Vẫn còn những tù nhân bị bệnh hiểm nghèo như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, ông Nguyễn Kim Nhàn và nhiều nữa.... nếu nhà nước Việt Nam tự nhận mình là nhân đạo thì hãy để những tù nhân mắc trọng bệnh này được về nhà chữa bệnh ngay tức thì … Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Người Buôn Gió với tựa đề:"Ân Xá Hay Rũ Bỏ Trách Nhiệm?" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Trong trường hợp của thầy Đinh Đăng Định, lệnh ân xá thả về hoàn toàn không có giá trị về mặt đạo đức. Chính xác chúng ta phải gọi đúng tên của bản chất sự việc này. Đó là trại giam rũ trách nhiệm, trại giam đã đẩy trách nhiệm thuốc men, ma chay cho gia đình phạm nhân. Vừa rũ trách nhiệm vừa được tiếng tử tế là ân xá.

 
Bình Luận

Một cách nhìn về chính trị: Địa chiến lược

Thứ Ba, ngày 08.04.2014    

Quyền lợi tối thượng của tổ quốc Việt Nam hoàn toàn tùy thuộc vào tầm nhìn chiến lược của giới lãnh đạo. Đảng CSVN, vì quyền lợi phe nhóm và ý thức hệ giáo điều đã thiếu hẳn tầm nhìn chiến lược này. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Một cách nhìn về chính trị: Địa chiến lược" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Cách suy nghĩ về chính trị của phần lớn người Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, cho đến nay, thường bị chi phối bởi ba yếu tố: một, kinh nghiệm; hai, ý thức hệ; và ba, lịch sử.

Yếu tố đầu, kinh nghiệm cá nhân, dễ thấy nhất nhưng cũng chủ quan, nhiều cảm tính nhất, và do đó, ít giá trị nhất. Kinh nghiệm tùy thuộc vào hoàn cảnh và thời điểm: Những người thuộc hoàn cảnh và thời điểm khác nhau sẽ có những kinh nghiệm khác nhau. Sử dụng kinh nghiệm để phán đoán, do đó, rất ít có sức thuyết phục, và càng ít có khả năng đạt đến đồng thuận. Những người sống ở miền Bắc và ở miền Nam trước năm 1975, cho đến nay, vẫn có nhiều xung khắc trong quan điểm về rất nhiều vấn đề liên quan đến chính trị Việt Nam cũng như quốc tế là vì vậy.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 07.04.2014

GIA ĐÌNH ÔNG ĐINH ĐĂNG ĐỊNH MUỐN NHÀ NƯỚC VN PHẢI XIN LỖI

Phát biểu trong lễ tang của cha mình vào cuối tuần qua, cô Đinh Phương Thảo, trưởng nữ của thầy giáo Đinh Đăng Định, tuyên bố là nhà cầm quyền cộng sản VN phải lên tiếng xin lỗi vì có thể là ông Định đã bị hạ độc trong tù.

Cần nhắc lại là thầy giáo Đinh Đăng Định, một người bất đồng chính kiến đã qua đời vào thứ Sáu tuần qua sau khi được trả tự do để về nhà chờ chết vì chứng bệnh ung thư dạ dày đã đi đến giai đoạn cuối. Ông Định bị nhiễm chứng bệnh này trong thời gian bị bỏ tù về tội "tuyên truyền chống phá nhà nước", sau khi ông phản đối dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên và viết nhiều bài kêu gọi cải tổ dân chủ và nhân quyền cho VN.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Luật sư Nguyễn Bắc Truyển về việc công an quấy phá tang lễ của nhà giáo Đinh Đăng Định

Thứ Hai, ngày 07.04.2014

 
Chuyện Nước Non mình

Những nụ cười đểu cáng

Thứ Hai, ngày 07.04.2014    

Một chế độ coi việc hủy diệt đồng bào cùng chủng tộc là chuyện bình thường và đương nhiên thì dân chúng VN bắt buộc phải có hành động để bảo vệ chính mạng sống của mình và dân tộc mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết: " Những nụ cười đểu cáng " của Lê Diễn Đức qua sự trình bày của Tâm Anh.

Nụ cười là sự thể hiện tâm trạng vui vẻ của con người, mang lại niềm vui và là sự ban tặng cho đời. Nhưng cũng có những nụ cười không thể nào giải thích nổi vì nó được biểu lộ trong những hoàn cảnh bi ai, tương phản và trái với luân thường đạo lý.

 
Bình Luận

NGƯỜI DÂN CẢ NƯỚC BỊ BẮT LÀM "CON TIN"

Thứ Hai, ngày 07.04.2014    

Trên nguyên tắc, tham gia Đại Hội Thể Thao Châu Á 2019 là cơ hội của bất cứ dân tộc nào góp mặt cùng cộng đồng khu vực. Tuy nhiên tình trạng Việt Nam dưới chế độ CS, thì sẽ là một cơ hội để các quan chức tham những biển thủ công quỹ và làm nhục quốc thể. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Minh Quân với tựa đề: "Người dân cả nước bị bắt làm con tin" sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 18-3 Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch Hoàng Tuấn Anh điều trần xung quanh việc đăng cai tổ chức Đại Hội Thể Thao Châu Á 2019 gọi tắt là Asiad, trong đó có ý kiến đề nghị sớm bỏ cuộc để người dân đỡ oằn vai gánh nặng nợ nần. Bởi kinh phí được dự trù cho Asiad là 3.149 tỉ đồng (tương đương 150 triệu Mỹ kim) và giới hữu trách thuyết minh đầy hãnh diện rằng Asiad 2019 sẽ trở thành kỳ đại hội "siêu tiết kiệm" nhất trong lịch sử các lần tổ chức.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 06.04.2014

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế kêu gọi thức tỉnh cho Việt Nam

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã bày tỏ sự kính trọng đối với ông Đinh Đăng Định, một nhà hoạt động môi trường, blogger và cựu tù nhân lương tâm Việt Nam, người vừa mới qua đời ở tuổi 51. Theo Phó giám đốc phụ trách Châu Á của Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng đây quả là bi kịch khi nhà cầm quyền Việt Nam đã cướp đi những năm tháng cuối đời của ông Đinh Đăng Định, ngăn cách ông khỏi những người thân yêu của mình. Cùng ngày, tổ chức này cũng phát động lời kêu gọi biến cái chết của ông ĐỊnh để thức tỉnh nhà cầm quyền Việt Nam đồng thời họ yêu cầu Việt Nam phải phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện tất cả các tù nhân lương tâm giống như ông Đinh Đăng Định, họ đã không làm gì ngoài việc bày tỏ ý kiến của mình một cách ôn hoà.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 372

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 23.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 22.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 21.04.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 20.04.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 19.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 17.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc