Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 17.8.2014  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Trước hết HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Theo như tôi được biết, trong tuần qua, hàng trăm nông dân Dương Nội đã biểu tình trước trụ sở Bộ công an VN để yêu cầu giải quyết thỏa đáng trong việc đền bù đất đai. Xin anh trình bày lại sự kiên này để gửi đến quý thính giả của đài DLSN cùng nghe?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 17.08.2014    

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Vụ án "Xét lại, chống Đảng" như chúng ta biết đã xảy ra cách đây 50 năm và gây ra nhiều oan khiên, đau đớn tày trời cho chính những người cộng sản cao cấp.

Ngay từ đầu những năm 1980, đã có rất nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi tới giới lãnh đạo cao cấp của đảng cộng sản Việt Nam đòi xét lại vụ án và trả lại danh dự cho các nạn nhân. Nhưng tất cả các đơn thư đó, như chúng ta có thể đoán ra, đều không có hồi âm. Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, vợ góa của ông Phạm Viết-người đã chết trong tù trong vụ án "Xét lại, chống Đảng", và chính bản thân bà Lan cũng bị cầm tù 2 năm rưỡi, đã viết khiếu tố vào ngày 02 tháng 05 năm 1981, trong đó bà than rằng:

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 17.08.2014   

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 16.08.2014

Hàng trăm người dân bao vây nhà công an

Trước việc một người dân vô tội bị công an Việt Nam bắt và đánh đập vô cớ, hàng trăm người dân thôn Vân Cù đã bao vây nhà riêng của công an viên xã Hưng Toàn ở Thành phố Huế. Theo đó, Anh Lê Văn Cương 25 tuổi, nạn nhân của vụ việc cũng được người dân dìu đến nhà công an xã để gây sức ép, buộc nhà cầm quyền địa phương phải giải thích và xử lý vụ việc. Trước sức ép của người dân tại đây, lãnh đạo xã cũng như phía cầm quyền địa phương đã cố gắng hứa giải quyết sự việc đồng thời yêu cầu đưa nạn nhân đến bệnh viện điều trị. Theo nhiều người dân nơi đây cho biết, đây không phải là lần đầu tiên lực lượng công an xã lợi dụng chức vụ, đánh đập người dân một cách vô cớ. Trước đó đã có rất nhiều người từng bị công an đánh đập gây thương tật vĩnh viễn mà không được nhà cầm quyền địa phương giải quyết.

 
Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua 16.08.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Hiện Trạng Y Tế Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 16.08.2014

Thưa quý thính giả.

Trong chuyên mục những vấn đề của chúng ta tuần này,cũng như trong những tuần lễ kế tiếp,chúng tôi xin được tiếp phần hai qua đề tài Hiện trạng y tế tại VN diễn giả cũng là khách mời của chúng tôi hôm nay là Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết. Tiến sĩ Mai Thanh Truyết trước năm 1975 ông là giảng sư trưởng ban hóa học đại học sư phạm Saigòn. Ông cũng là một nhà chuyên môn trong việc thanh lọc các chất phế thải thể lỏng và rắn .Hiện nay ông là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị hội Khoa Học và Kỹ thuật VN đã được thành lập tại nam California từ năm 1990

Hải Nguyên: Thưa Ông, nền y tế Việt Nam hiện đang được nhà cầm quyền rêu rao là đang tiến dần đến tiêu chuẩn của các quốc gia tiến bộ trên thế giới. Nhưng dù ca ngợi như thế nào đi nữa, sự thật hiện hữu vẫn cho chúng thấy rõ những vấn đề không bình thường trong cung cách giải quyết các dịch vụ và chính sách y tế của họ.

Thực tế đã cho thấy vẫn còn rất nhiều trường hợp tử vong cho người dân đáng lý ra có thể tránh khỏi được. Còn quá nhiều trường hợp có thể ngăn ngừa được nguy cơ tử vong như bịnh kiết lỵ, sốt rét, suy dinh dưỡng, cùng các vấn đề cấp cứu tức thời không kịp lúc đã gây ra quá nhiều nạn nhân, đặc biệt ở những vùng xa ngoài các thành phố lớn. Ông nghĩ sao về vấn đề nầy?

 
Danh Nhân Nước Việt

Giáo sư Nguyễn Văn Bông

Thứ Bảy, ngày 16.08.2014

Trong danh sách những nhân vật xuất chúng bị cộng sản ám sát hoặc thủ tiêu trong bóng tối, có một nhà trí thức có tầm vóc lớn, nổi tiếng trên chính trường của Việt Nam Cộng Hòa. Ông giữ chức Viện trưởng Học viện Quốc gia Hành chánh, đồng thời là Chủ tịch Phong trào Quốc gia Cấp tiến. Vì chủ trương chống cộng nên ông bị cộng sản Bắc Việt ám sát bằng chất nổ vào ngày 10/11/1971. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Giáo sư Nguyễn Văn Bông" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

Giáo sư Nguyễn Văn Bông sinh ngày 2/6/1929, tại làng Kiểng Phước, tổng Hòa Lạc Hạ, tỉnh Gò Công (nay thuộc xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang). Thân phụ của ông hành nghề thợ bạc và thân mẫu là một thợ may.

Từ nhỏ ông đã có chí lớn, học giỏi nhưng nhà nghèo nên phải làm việc để kiếm tiền đi học bằng cách sửa xe đạp, quét trường học, phụ đánh máy và nhiều công việc lặt vặt khác. Vài năm sau, ông có đủ tiền mua vé tàu sang Pháp du học.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 15.08.2014

TỔNG THAM MƯU TRƯỞNG QUÂN LỰC MỸ SANG THĂM VN

Đại tướng Martin Dempsey, tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ, vào hôm qua đã đặt chân đến VN trong chuyến viếng thăm kéo dài 4 ngày, và trở thành vị tướng lãnh cao cấp nhất của Mỹ đến thăm VN kể từ khi kết thúc cuộc chiến quốc - cộng vào 39 năm trước.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với chị Bùi Thị Diễm Thúy về phiên xử sơ thẩm anh Nguyễn Văn Minh, Bùi Thị Minh Hằng và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh

Thứ Sáu, ngày 15.08.2014

Dưới chế độ cs, chuyện bắt giam những nhà bất đồng chính kiến rồi truy tố ra tòa với những tội danh mơ hồ như gây rối trật tự công cộng không phải là chuyện mới lạ, nhưng điều nghịch lý ở đây là việc giam giữ những người chưa bị kết tội này hơn nữa năm trời thì quả là một tội ác thật đáng nguyền rủa . Mời quí thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với chị Bùi Thị Diễm Thúy là vợ của anh Nguyễn Văn Minh, một trong ba nạn nhân đã bị công an chận bắt ngày 11 tháng 2 năm 2014 khi đang trên đường đến thăm vợ chồng anh Nguyễn Bắc Truyển

 
Chuyện Nước Non mình

Khi luật sư chỉ là cái bóng của công lý

Thứ Sáu, ngày 15.08.2014    

Tuy đã ký công ước chống tra tấn nhưng chuyện tiếp tục vi phạm khi chữ ký chưa ráo mực là hành động thách thức lương tâm nhân loại đầy thô bỉ của bạo quyền CSVN.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Khi luật sư chỉ là cái bóng của công lý " của Lê Chân Nhân sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong tất cả các tội ác mà con người có thể gây ra, thì bức cung nhục hình để ép bị can nhận tội là tội ác ghê tởm nhiều khi còn hơn cả giết người.

Bởi vì, có những trường hợp giết người vì không làm chủ được bản thân, vì tự vệ, vì bộc phát nhất thời. Còn dùng nhục hình để ép án là hành vi có chủ đích, kéo dài ngày này qua tháng khác, hành hạ người vô tội. Người dùng nhục hình và bức cung là cán bộ điều tra, hiểu biết pháp luật, có quyền sinh sát đối với số phận người khác. Chính vì họ được đào tạo, được nhà nước giao trách nhiệm điều tra tội phạm, nhưng họ dùng quyền và sức mạnh được giao để nhục hình một công dân nên mới đáng ghê tởm

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 425

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 01.09.2014 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 31.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 30.08.2014 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 29.08.2014 Play Download this Song
5. Thứ Năm 28.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Ba 26.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN