Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Người Việt trông chờ gì trong chuyến đi Mỹ của Nguyễn Phú Trọng?

Thứ Sáu 13.03.2015  

2015 đánh dấu 20 năm bang giao Việt-Mỹ nên có nhiều cuộc thăm viếng của các viên chức hai bên. Qua các nguồn tin cho biết, ngoại trưởng John Kerry đã mời Tổng Bí Thư đảng CSVN là Nguyễn Phú Trong sang thăm HK, lời mời đã dược chấp nhận, sự kiện này đang đặt ra hai luồng ý kiến trái chiều. Vậy người Việt trông chờ gì trong chuyến đi này? Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLDTCNTQ về vị trí và sứ mạng của ông Trọng trong chuyến đi Mỹ sắp tới, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Khi Hoa Kỳ bãi bỏ cấm vận để tái lập quan hệ ngoại giao với VN năm 1995, thì phía VN vẫn tỏ ra là người thắng cuộc, nên đặt ra nhiều yêu sách để làm khó Hoa Kỳ, một mặt họ vẫn tuyên truyền cho người dân trong nước rằng Hoa Kỳ là đế quốc tư bản, vẫn là kẻ thù nguy hiểm nên cần phải cảnh giác đề phòng; mặc dầu họ rất cần đến đô la của Mỹ. Còn phía Hoa Kỳ vẫn tỏ ra thân thiện hòa nhã, mở ra từng cánh cửa theo lộ trình ngoại giao đã định, như trao đổi viên chức ngoại giao, cấp học bổng, nhận du học sinh từ VN. Khuyến khính doanh nghiệp HK đầu tư vào VN, khuyến khích du lịch, gửi tiền, hàng hóa sang VN..... Du khách và người Việt nước ngoài về thăm quê hương mỗi lúc mỗi gia tăng; các nhà đầu tư cũng vững tâm đem tiền vào VN kinh doanh, giúp nền kinh tế phát triển và tăng trưởng đều đặn; rõ ràng nguồn lợi đang đến từ kẻ thù và các nước tư bản khác từ khi mở lại bang giao!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 12.03.2015   

KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG TƯỞNG NIỆM NGÀY MẤT ĐẢO GẠC MA VÀO TAY GIẶC TÀU

Tổ chức No-U Hà Nội vào hôm qua đã phổ biến lời kêu gọi người dân xuống đường tưởng niệm 27 năm đảo Gạc Ma lọt vào tay giặc Tàu. Lá thư nhắc lại biến cố đẫm máu vào ngày 14/3/1988 khi quân Trung Cộng nổ súng vào các đơn vị tại các bãi đá Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma để tấn chiếm các hòn đảo này, với 64 bộ đội VN bị tàn sát vì nhận lệnh không được nổ súng đánh trả. Ba tàu vận tải VN cũng bị bốc cháy và bị đánh chìm trong trận đánh không ngang sức này. Không chỉ mất một số hòn đảo nói trên ở Trường Sa, với quần đảo Hoàng Sa cũng bị tấn chiếm từ tay VNCH vào năm 1974, quân Trung Cộng đã tiếp tục gây hấn và sát hại rất nhiều ngư dân Việt ở Biển Đông suốt mấy chục năm qua. Chính vì thế lá thư kêu gọi mọi người hãy xuống đường làm lễ tưởng nhớ những người đã ngã xuống vì chủ quyền quốc gia và để nói cho toàn thế giới biết rõ là dân tộc VN không bao giờ khuất phục ngoại bang. Địa điểm làm lễ là trước tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội, vào đúng 9 giờ sáng ngày 14/3 này.

 
Phỏng Vấn

KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG TƯỞNG NIỆM NGÀY MẤT ĐẢO GẠC MA VÀO TAY GIẶC TÀU

Phỏng vấn ông Trương Văn Tam

Thứ Năm 12.03.2015  

Thưa quý thính giả, tổ chức No U vừa cho phổ biến lời kêu gọi tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh trong vụ Gạc Ma cách đây 27 năm, vào ngày thứ Bảy 14/03 tới đây. Phóng viên Thomas Việt đã có cuộc phỏng vấn anh Trương văn Tam , một người bị cầm tù vì đi biểu tình chống TC xâm lăng. Kính mời quý thính giả theo dõi.

 
Người Dân Tự Quyết

KHI BIỂN ĐÔNG CHỈ CÒN TRONG KÝ ỨC CỦA NGƯ DÂN

Thứ Năm 12.03.2015  

Trong hai mục chiến lược mà Trung cộng quyết tâm thực thi để trở thành cường quốc biển thì biển Đông của Việt Nam là miếng mồi ngon dễ nuốt hơn biển Hoa Đông của Nhật Bản. Vì sao như vậy? Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " HI BIỂN ĐÔNG CHỈ CÒN TRONG KÝ ỨC CỦA NGƯ DÂN" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

"Một chiếc tàu cá Trung Quốc vừa ngang nhiên xâm phạm sâu vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam, chỉ cách Đà Nẵng khoảng 18 hải lý và đã bỏ chạy khi tàu của Bộ đội biên phòng thành phố truy bắt.". Đây là trích đoạn bản tin từ báo chí lề đảng đăng ngày 8 tháng 3/2015, nói về việc Trung cộng cho tàu sắt ngụy trang tàu cá, tung hoành ngang dọc trên biển Đông trong dịp Tết nguyên đán vừa qua. Bản tin còn cho biết thêm rằng: "Cùng với các hoạt động khai thác hải sản trái phép, trắng trợn đưa phương tiện vào thăm dò tài nguyên biển của nước ta, còn xuất hiện cả những hành động mang tính chất đặc biệt nguy hiểm, dễ gây xung đột vũ trang trên biển như uy hiếp, vô cớ trấn cướp tài sản của ngư dân Việt Nam...".

 
Bình Luận

Vua "đỏ" Nông Đức Mạnh

Thứ Năm 12.03.2015   

CSVN đã thay da đổi lốt thành Tư Bản Đỏ thì những lãnh đạo CSVN cũng nghiễm nhiên trở thành những nhà tư bản đỏ đương đại, với tài sản cá nhân và gia đình vượt lên trên khối tài sản của các nhà tư bản trong các nước dân chủ. Cựu Tổng Bí Thư CSVN Nông Đức Mạnh là một ví dụ điển hình. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy ... với tựa đề: " Vua đỏ Nông Đức Mạnh.."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Đảng CSVN đã từng chửi bới thậm tệ những người dân miền Bắc trong CCRĐ là "địa chủ, cường hào, ác bá" để tìm cách cướp tài sản của họ và đẩy hàng triệu người vào cái chết. Sau khi chiếm được miền Nam thì CSVN tiếp tục bài ca "Ngụy quân, ngụy quyền ăn chơi trác táng, đĩ điếm đầy đường...". Nhưng sự thật như chúng ta đã biết hoàn toàn không phải như vậy, mà chỉ là cái bài tuyên truyền rẻ tiền của CSVN. Nhưng có một sự thật khác về những ông vua cộng sản mà chúng ta ngày nay đã nhìn thấy rõ ràng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 11.03.2015

LỜI KÊU GỌI THAM GIA CHIẾN DỊCH TRANH ĐẤU CHO TỰ DO - DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN 2015

Một lời kêu gọi vừa được phổ biến trên các trang mạng lề dân vào hôm qua, nội dung kêu gọi toàn dân VN trong và ngoài nước cùng tham gia chiến dịch tranh đấu cho tự do – dân chủ - nhân quyền năm 2015. Lá thư ký tên hàng chục hội đoàn dân sự xã hội, các tôn giáo trong nước và hàng trăm nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước. Lá thư kết thúc bằng lời kêu gọi đoàn kết dân tộc để tự cứu lấy mình, biến năm 2015 thành một năm hành động giải quyết các vấn nạn của đất nước.

 
Phỏng Vấn

Cô Phạm Thanh Nghiên: Lời Kêu Gọi Tham Gia Chiến Dịch Tranh Đấu Cho Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền Cho Việt Nam 2015

Thứ Tư 11.03.2015   

Kính thưa quý thính giả, một thách thức lớn cho nhà cầm quyền CSVN trong thời gian tới đến từ cuộc phát động rầm rộ chiến dịch cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam trong năm 2015, đánh dấu 40 năm đảng CSVN thống trị toàn quốc, dẫn đến sự đói nghèo, tụt hậu và không hề có tự do, dân chủ và nhân quyền. Một chiến dịch quy mô với từng bước cụ thể được dự trù kết thúc với cuộc xuống đường trên toàn quốc. Từ Hải Phòng, cô Phạm Thanh Nghiên, thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam chia sẻ về mục tiêu của chiến dịch như sau. Vâng, xin mời anh Quang Nam.

Quang Nam (QN): Xin chào cô Phạm Thanh Nghiên. Thưa cô, sau một thời gian dài cô phải nhập viện để chữa bệnh, hiện nay sức khỏe của cô ra sao?

Phạm Thanh Nghiên (PTN): Vâng, xin chào anh QN, chào quý thính giả đài ĐLSN. Hiện nay thì sức khỏe của tôi cũng đã tạm ổn sau thời gian phải nhập viện để điều trị. Tất nhiên là không thể khôi phục được 100%, bởi vì ngay cả lúc khỏe nhất thì tôi cũng trong tình trạng luôn luôn yếu mệt. Nhưng khẳng định một điều rằng tôi vẫn cứ tiếp tục được.

 
Con Người Việt Nam

Tính nô lệ của người VN (phần 2)

Thứ Tư 11.03.2015   

Nô lệ tính của đảng viên đảng CSVN

Tính nô lệ này được thể hiện qua câu "còn đảng, còn mình". Nộ lệ tính này được thể hiện triệt để thực thi những gì đảng muốn. Từ thông tin, văn hoá, giáo dục, tôn giáo, kinh tế, y tế, tư pháp, an ninh ... tất cả những sinh hoạt trong xã hội đều do các đảng viên chi phối và tích cực phục vụ đảng để nhận những phần thưởng quyền và tiền.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 10.03.2015

CÔNG AN SÀI GÒN ĐÀN ÁP CUỘC BIỀU TÌNH "CHỐNG NỘI THÙ, KHÁNG NGOẠI XÂM"

Công an Sài Gòn đã ra tay bắt bớ những người cầm đầu khiến cuộc biểu tình "chống nội thù, kháng ngoại xâm" của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền và Phong trào Liên đới Dân oan Tranh đấu đã bị dập tắt vào sáng Chủ nhật 8/3 vừa qua.

Các nguồn tin cho biết là một số thành viên của phong trào như bà Trần Ngọc Anh, Phùng Thị Ly, Lê Thị Ngọc Đa và nhiều dân oan đã bị công an chận bắt khi tiến đến địa điểm tập trung. Tuy nhiên vẫn có một số phụ nữ đến nơi biểu tình, giương cao khẩu hiệu "Phụ nữ VN quyết noi gương Hai Bà Trưng chống Tàu xâm lược".

 
Phỏng Vấn

BÀ TRẦN THỊ HÀI TƯỜNG TRÌNH CUỘC BIỀU TÌNH "CHỐNG NỘI THÙ, KHÁNG NGOẠI XÂM"

Thứ Ba 10.03.2015   

Thưa quý thính giả, như trong phần tin tức chúng tôi đã loan, vào ngày 8/3 vừa qua, Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam và Phong trào liên đới dân oan đã tổ chức biểu tình tại Sài Gòn để kêu gọi người dân Việt Nam đồng lòng đứng lên chống giặc ngoại xâm. Từ Sài Gòn, Bà Trần Thị Hài, thành viên của ban điều hành Hội phụ nữa nhân quyền Việt Nam tường trình với phóng viên Quang Nam về cuộc biểu tình này như sau, mời quý thính giả đón nghe

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 508

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 27.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 24.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 23.03.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 22.03.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 21.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap