Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 22.01.2016

Thứ Sáu, 22.01.2016

CÔNG AN XÁC NHẬN ĐÃ BẮT GIAM CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ LÊ THANH TÙNG

Công an tỉnh Thái Bình vừa lên tiếng xác nhận là họ đã bắt giam cựu tù nhân chính trị Lê Thanh Tùng vào ngày 24/12 năm ngoái và sẽ truy tố ông Tùng cùng với Trung tá Trần Anh Kim về tội "âm mưu lật đổ chế độ".

Theo lời kể của bà Trần Thị An, vợ của ông Tùng, thì lời xác nhận nói trên được đưa ra khi bà đến trại tạm giam công an tỉnh Thái Bình để hỏi thăm về tung tích của chồng mình, sau gần một tháng ông Tùng bị công an bắt dẫn đi. Tư gia của hai vợ chồng ở Thái Bình cũng bị công an ập vào lục soát nhưng không cho biết là ông Tùng bị bắt.

Cần nhắc lại là vào năm 2011, ông Lê Thanh Tùng cũng bị bạo quyền bắt giam, sau đó kết án 5 năm tù và 4 năm quản chế với cáo buộc "tuyên truyền chống phá nhà nước". Sau phiên phiên phúc thẩm vào năm 2012, bản án được rút xuống còn 4 năm tù và 3 năm quản chế. Đến tháng 6 năm ngoái thì ông Tùng bất ngờ được trả tự do trước thời hạn 5 tháng. Riêng Trung tá Trần Anh Kim cũng bị bắt trở lại vào cuối tháng 9 năm ngoái sau khi đã mãn án tù 5 năm rưởi.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng Vấn ông Trần Quốc Bảo về "Cẩm nang Song ngữ Xã Hội Dân Sự"

Thứ Sáu,  22.01.2016

Lực Lượng Cứu Quốc vừa công bố tập tài liệu "Cẩm Nang Song Ngữ Thành Lập Hội Đoàn Trong Bối Cảnh Xã Hội Dân Sự tại Việt Nam". Để tìm hiểu về tập Cẩm nang, cũng như mục tiêu và kế hoạch quảng bá tập tài liệu này của Lực Lượng Cứu Quốc, mời quý thính giả theo dõi cuộc thảo luận của chúng tôi với Ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch HĐĐHTU/LLCQ. Ông Bảo tham dự buổi thảo luận này từ Nam California, Hoa Kỳ.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 22.01.2016

Thứ Sáu, 22.01.2016

Kính thưa quý thính giả, CSVN luôn tìm cách lấp liếm đi những tội ác của mình bằng một thứ lịch sử giả tạo. Nhưng giờ đây, CSVN còn tiến xa hơn là tiến hành Hán hóa thông qua con đường xóa bỏ lịch sử dân tộc. Kính mời quý thính giả lắng nghe chuyên mục"Đây là sự thật " với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ hơn điều này.

Tâm Anh: Theo như tin đưa ra các quan chức Bộ giáo dục CSVN đã trình ra quốc hội dự thảo đề án muốn loại bỏ môn lịch sử, với lý do đưa môn Lịch sử nhập chung vào môn Công dân với Tổ quốc. Anh có ý kiến như thế nào về việc này ?

 
Quan Điểm

NỖI NHỤC CỦA DÂN TỘC VIỆT

Thứ Sáu, 22.01.2016

Dân tộc Việt vốn tự hào giống giòng Hồng Lạc với 4000 năm Văn Hiến. Trong bối cảnh tình hình đất nước ngày nay, liệu rằng niềm tự hào này còn có căn bản hay không? Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm "Nỗi Nhục Của Dân Tộc Việt" của Lực Lượng Cứu Quốc do Hải Nguyên trình bày:

Ngày 16 tháng 1 vừa qua, Bà Thái Anh Văn, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân Tiến đã đánh bại đối thủ là ông Chu Lập Luân thuộc Quốc Dân Đảng, trở thành vị nữ tổng thống đầu tiên của Đài Loan. Bà được dân chúng bầu vì chủ trương muốn tách xa Trung Cộng, đối chọi đường lối thân Bắc Kinh mà Quốc Dân Đảng đã theo đuổi trong thời gian cầm quyền. Kể từ khi thể chế dân chủ được củng cố tại Đại Loan, đây là cuộc bầu cử sôi nổi và hào hứng nhất, với sự tham gia của đông đảo dân chúng, nhất là giới trí thức, thanh niên và công nhân. Ngày bầu cử, các địa điểm bỏ phiếu đông nghẹt, dân chúng đi bầu trong tâm trạng náo nức vì tin tưởng lá phiếu của mình sẽ ảnh hưởng đến vận mạng đất nước.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 21.01.2016

Thứ Năm, 21.01.2016

DÂN OAN 3 MIỀN KÉO VỀ HÀ NỘI BIỂU TÌNH ĐÒI LẠI ĐẤT ĐAI

Trong khi đảng CSVN đang khai mạc đại hội lần thứ 12 thì đông đảo dân oan đến từ 3 miền đã tập trung trước văn phòng tiếp dân ở quận Hà Đông – Hà Nội để yêu cầu nhà cầm quyền trung ương giải quyết các vụ cưỡng chiếm đất đai kéo dài mấy chục năm qua.

Nhiều dân oan cho biết là gia đình mình đã đi khiếu kiện đất đai từ đời cha mẹ cho đến đời con. Tất cả đã sống lê la từ nhiều năm qua trên đường phố Hà Nội. Một số dân oan bị công an hành hung khi gõ cửa các cơ quan công quyền.

Trong khi đó thì vào hôm qua, sau màn viếng thăm lăng HCM, đảng CSVN đã tiến hành phiên họp trù bị để bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội đảng lần thứ 12, chính thức khai mạc vào hôm nay. Tuy nhiên điều gây xôn xao trong dư luận VN là vụ cụ rùa Hồ Gươm đã nổi lên và qua đời vào hôm thứ Ba, tức chỉ hai ngày trước khi diễn ra đại hội.

Ngược lại thì giới truyền thông quốc tế lại tập trung vào vấn đề nhân sự lãnh đạo sắp tới của chế độ độc đảng tại VN, đặc biệt là kết quả đấu đá giành 4 chiếc ghế cao cấp nhất.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn L.s Đoàn Thanh Liêm

Thứ Năm, 21.01.2016

Thưa quý thính giả, vào ngày 18/01 vừa qua tổ chức Human Rights Watch đã đưa ra lời kêu gọi csVN hãy để cho dân VN được tự do bầu cử để chọn người lãnh đạo đất nước. Phóng viên Đằng Giang đài ĐLSN đã có cuộc phỏng vấn LS Đoàn Thanh Liêm về lời kêu gọi này. Xin mời anh ĐG......
 
Người Dân Tự Quyết

QUÁ KHỨ Ô NHƠ TƯƠNG LAI MỊT MỜ

Thứ Năm, 21.01.2016

Trước đại hội 12 của đảng cộng sản một ngày, Cụ Rùa ở Hồ Gươm được báo chí loan tin là đã chết. Khỏi phải nói, người dân Thủ Đô có cảm tình với Cụ Rùa, được dịp bàn tán xôn xao và cho rằng đây là điềm gở gắn liền với sự kết thúc sinh mệnh chính trị của csVN. Chưa biết thực hư, đúng sai thế nào nhưng người dân thấy cái cách xử lý thông tin Cụ Rùa "từ trần" của ban Tuyên giáo đảng thông qua báo chí như: đăng tin rồi lại gỡ bài rồi sau đó lại cho đăng tin, nó cho thấy lãng đạo đảng csVN lúng túng, chao đảo tâm linh và cảm nhận được một cái kết không hề có hậu dành cho đảng csVN trong tương lai.
 
Bình Luận

Hãy sớm từ bỏ cái đuôi 'định hướng XHCN'!

Thứ Năm, 21.01.2016

Tham lam, thiển cận và giáo điều nằm trong bản chất của đảng CSVN và Đại Hội 12 sẽ tiếp tục truyền thống bệnh hoạn này của đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín với tựa đề: "Hãy sớm từ bỏ cái đuôi định hướng XHCN."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

127 đảng viên và nhân sỹ lão thành vừa gửi thư cho đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) và các cấp lãnh đạo đảng đề nghị với Đại hội XII những vấn đề cực kỳ hệ trọng, liên quan đến sự sống còn của đất nước và vận mệnh của đảng CSVN.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 20.01.2016

Thứ Tư, 20.01.2016

TRUNG CỘNG LẠI ĐƯA GIÀN KHOAN HẢI DƯƠNG VÀO HẢI PHẬN VN

Trong khi đảng CSVN ra sức đấu đá giành ghế trong đại hội kỳ này, Trung Cộng đã lặng lẽ di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 vào vịnh Bắc bộ.

Dư luận VN chỉ biết đến tin tức này sau khi phát ngôn nhân bộ ngoại giao VN, Lê Hải Bình, lên tiếng yêu cầu Trung Cộng phải rút giàn khoan Hải Dương ra khỏi khu vực mà ông Bình gọi là "vùng chồng lấn" giữa thềm lục địa hai nước và vẫn đang tranh cãi về chủ quyền. Ông Bình cho biết thêm là giàn khoan này được Trung Cộng lén lút chuyển đến vị trí nói trên vào đêm thứ Bảy 16 tháng Giêng vừa qua.

Cần nhắc lại vào tháng 5 năm 2014, Trung Cộng đã đưa giàn khoan này đến thềm lục địa VN, dẫn đến làn sóng xuống đường chống quân Tàu xâm lược trên toàn quốc. Vào cuối năm ngoái, Trung Cộng loan báo là giàn khoan này được đưa đến một vị trí mới ở Biển Đông để thăm dò dầu khí và giới hữu trách VN lập tức tuyên bố là họ sẽ theo dõi chặt chẽ hướng đi của giàn khoan này.

 
Chuyện Nước Non mình

Thoại Kịch: "Tham Luận" 

Thứ Tư, 20.01.2016

Vâng. Âm thanh vừa rồi được trích từ một video clip mới được tung lên các trang mạng xã hội. Sự kiện diễn ra vào hôm qua trước Trụ Sở Tiếp Dân thuộc Trung Ương Đảng ngay tại Hà Nội. Thưa quý thính giả, hôm nay đảng CSVN khai mạc đại hội lần thứ 12, lẽ ra mọi diễn tiến liên hệ đến quốc gia dân tộc, đến đời sống của người dân, thì người dân phải được biết, phải theo dõi trực tiếp mọi diễn biến. Trái lại, họ hoàn toàn bưng bít, tự quyết định những việc trái với lòng dân, phản lại nguyện vọng chính đáng của dân tộc. Họp đảng chỉ là cuộc tranh giành chia chác quyền lực để bảo vệ quyền lợi của mỗi bên. Vì kịch bản tranh giành quyền lực đang diễn ra rất gay cấn ở bên trong hội trường khép kín, nên chúng tôi mời quý thính giả theo dõi vở thoại kịch sau đây để biết được phần nào sự thật đang diễn ra bên trong Đại Hội 12 Đảng CSVN.
Mời quí thính giả đón nghe.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 635

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Hai 01.02.2016 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 31.01.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ