Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Bốn giai đoạn trong nhận thức về phe địch và phe ta

Thứ Tư, ngày 13.08.2014    

Những lý thuyết dối trá, lừa bịp về chủ nghĩa CS nói chung và tính chính danh của đảng CSVN nói riêng cuối cùng đã bị chính đảng viên CS bóc trần và vạch mặt, khi đưa ra trước công luận sự xảo quyệt cũng như lọc lừa của bạo quyền hiện nay. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Bốn giai đoạn trong nhận thức về phe địch và phe ta " của Nguyễn Trần Sâm qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Cách đây gần một thế kỷ, vào năm 1917, trên hành tinh của chúng ta xuất hiện một nhà nước đầu tiên không theo các hình thái đã từng tồn tại từ trước đến khi đó. Nó được dựng nên tại nước Nga bởi đảng Bolshevik của Lenin. Sau thế chiến II, người Nga, với tư cách kẻ chiến thắng và chiếm đóng một nửa châu Âu, đã dựng nên một loạt 7 quốc gia XHCN. Tại Việt Nam cũng hình thành nhà nước "dân chủ cộng hòa", và sau 1954 thì nhà nước này tuyên bố đưa miền Bắc lên CNXH.Thêm vào đó, xuất hiện thêm nhà nước XHCN ở Trung Hoa, ở Triều Tiên, ở Cuba. Như vậy, đã có hẳn một hệ thống các nước XHCN. Đặc trưng quan trọng nhất của hệ thống XHCN là mỗi quốc gia chỉ có một đảng; đảng này chi phối mọi mặt của hoạt động xã hội và tuyên bố trung thành "tuyệt đối" với học thuyết Marxist-Leninist.

 
Con Người Việt Nam

Trách Nhiệm Với Gia đình

Thứ Tư, ngày 13.08.2014    

Trách nhiệm với gia đình là gì?, Đâu là điểm khởi đầu của một tinh thần trách nhiệm. Liên tục chương trình Nguyên Hồng chia sẻ bài viết Trách Nhiệm Bản Thân trong kỳ phát thanh hôm nay

Từ ngữ Gia Đình ở đây xin hiểu đó là những người gần gũi với mình. Có thể là vợ, chồng, con, bố mẹ, anh chị em, hoặc họ hàng của chính mình. Tuy nhiên, trong phạm vi thảo luận của đề tài hôm nay, xin được tóm gọn chữ gia đình trong phạm vi nhỏ của một mái gia đình gồm có vợ -- chồng -- con cái.

 
Bình Luận

Kẻ Gây Chiến Thực Sự

Thứ Tư, ngày 13.08.2014    

Đảng CSVN, một tập thể giáo điều, gian manh và phản động, lại ngang nhiên khinh thị nhân dân bằng cách đồng hóa đảng và dân tộc. Đã đến lúc toàn dân vùng lên và vứt đảng vào sọt rác của lịch sử. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Thu ... với tựa đề: " Kẻ gây chiến thực sự."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Đảng cộng sản Việt Nam dựng nên một chế độ độc tài tồn tại hơn 80 năm qua tại Việt Nam. Suốt từ quá trình sơ khởi cho đến bây giờ, bất cứ ai chống lại sư độc tài và đấu tranh cho tự do, dân chủ cũng bị đảng chụp cho cái mũ khá rộng, đó là: phản động. Những người bị cho là phản động thường được đảng kêu la là những kẻ phá rối đất nước, chống đảng. Họ hoặc là phải vào tù, hoặc phải chịu nhiều cực hình, thậm chí cái chết. Đảng đổ lỗi cho những người yêu tự do, yêu dân chủ là những kẻ gây chiến góp phần tạo nên một xã hội đầy rẫy nhà tù, nhưng thực tế lại hoàn toàn trái với những gì đảng cộng sản tuyên bố.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 12.08.2014

HOA KỲ SẼ GIA TĂNG GIÁM SÁT Ở BIỂN ĐÔNG

Bất chấp sự giận dữ của Trung Cộng, một quan chức cao cấp Hoa Kỳ vào hôm qua tuyên bố là nước Mỹ sẽ gia tăng giám sát các diễn biến căng thẳng ở Biển Đông, và có thể tiến đền việc thành lập một liên minh quân sự với Nhật, Nam Hàn và Úc để bảo đảm sự an ninh và ổn định cho tuyến đường hàng hải quan trọng này.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Nguyễn Lê Hùng, hội trưởng hội Bầu Bí Tương Thân, một trong 10 tổ chức xã hội dân sự ký tên THƯ CHUNG CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘC LẬP VIỆT NAM gởi Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ

Thứ Năm, ngày 07.08.2014

Đại diện của 10 tổ chức Xã Hội Dân Sự vừa trao tận tay 2 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ về lá THƯ CHUNG CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘC LẬP VIỆT NAM về Hậu quả tiêu cực gián tiếp của việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Lá thư đề ngày 8 tháng 8 năm 2014 được 4 đại diện của 10 tổ chức dân sự. Điểm chính của lá thư là muốn thúc giục Quốc hội Hoa Kỳ kỳ phải có yêu cầu với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về nhân quyền, phải có lộ trình cụ thể để Việt Nam có nhân quyền thật sự. Và trước tiên phải thả tất cả các tù nhân chính trị, lương tâm và tôn giáo đồng thời phải bải bỏ 3 điều luật đang sử dụng một cách tuỳ tiện hầu bắt giam và bỏ tù các nhà đấu tranh dân chủ như điều 79, 88 và 258 Bộ luật Tố tụng hình sự. Trong bức thư đã nêu đích danh tên của 25 tù nhân Lương Tâm cần phải thả cùng với các tất cả các tù nhân khác.

 
Chuyện Nước Non mình

Mẹ tự tử để lấy tiền phúng viếng cho con đi học

Thứ Ba, ngày 12.08.2014    

Một người vợ, người mẹ đã hi vọng cái chết của mình sẽ đỡ gánh nặng cho chồng con lại có tiền phúng điếu để giải quyết nợ nần và cho con ăn học. Ai làm cho dân tộc tôi nghèo khổ đến phải tìm lối thoát bi thảm tột cùng như vậy? Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Mẹ tự tử để lấy tiền phúng viếng cho con đi học " của Người Đưa Tin sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Sau một tháng toan tính kỹ lưỡng, chị Nguyễn Thị Mỹ Nhân, 38 tuổi, ngụ ấp 5, xã An Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau quyết định... chết. Chị chọn quyên sinh là giải pháp cuối cùng với hy vọng kiếm được ít tiền phúng điếu và gia đình được cấp sổ hộ nghèo. Đau đớn đến mức trong lá thư để lại, chị còn nhắn chồng đi xin hòm về liệm, dành tiền đóng học phí cho con.

 
Bình Luận

Quyền được biết

Thứ Ba, ngày 12.08.2014    

Bưng bít những hành động và âm mưu bán nước của mình, khinh thường sự thông minh của dân chúng là sở trường và cũng là tử huyệt của CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Quyền được biết" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Vụ giàn khoan HD-981 hiệp 1 coi như đã kết thúc. Nói hiệp 1 vì hầu như, trên thế giới, ai cũng biết là Trung cộng sẽ không bao giờ từ bỏ ý định lấn chiếm Biển Đông. Một ngày nào đó, có thể rất gần, khi mùa bão đã qua, không chừng họ sẽ sang thăm dò tiếp, và sau đó, có thể khai thác dầu khí ở ngay trên thềm lục địa Việt Nam. Hơn nữa, họ cũng có thể tuyên bố vùng kiểm soát hàng không ngay trên con đường lưỡi bò để bất cứ chuyến bay nào, kể cả của Việt Nam, đi ngang qua vùng không phận ấy, đều phải xin phép nhà cầm quyền Trung cộng!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 11.08.2014

YÊU CẦU LIÊN HIỆP ÂU CHÂU ĐẶT VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VỚI VN

Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền vào cuối tuần qua đã gửi thư khiếu nại lên cơ quan thanh tra Liên hiệp Âu châu, sau khi Ủy ban Âu châu từ chối không nêu lên khía cạnh nhân quyền trong các cuộc đàm phán về mậu dịch tự do với VN.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn bà Nguyễn Thị Phượng về việc nhà cầm quyền xã Kim Đông cưỡng chế nhà cửa và tài sản của Bà

Thứ Hai, ngày 11.08.2014

Tiếp tục một gia đình đứng trước nguy cơ mất trắng nhà cửa và tài sản xây dựng từ 8 năm nay do việc quy hoạch và không thực hiện đền bù. Đó là trường hợp của gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, một cư dân tại xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Ngày 8 tháng 8 năm 2014, nhà cầm quyền xã Kim Đông huy động xe đến cào phá các công trình xây dựng trên diện tích đât 1000 mét vuông đã cho gia đình bà Phượng thuê làm bến xe tạm từ năm 2006 đến nay.

Gia đình bà Phượng đã yêu cầu đền bù cho căn nhà đang ở và những công trình phụ, tuy nhiên nhà cầm quyền xã Kim Đông chưa chấp nhận mà lại tiến hành cưỡng chế. Ngoài ra xã Kim Đông tiến hành xây dựng khu chợ mới không có quyền tự quyết hay ý kiến của người dân.

 
Đất Nước Đứng Lên

Sứ giả vô văn hóa và láu cá

Thứ Hai, ngày 11.08.2014    

Bản chất lưu manh xỏ lá của những kẻ được nắm quyền mà thất học tại VN ngày càng lộ ra một cách rõ rệt qua cách cư xử ngoại giao ngu xuâ3n. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Sứ giả vô văn hóa và láu cá " của Dân Việt qua sự trình bày của Nguyên Khải

Thời gian cả tháng nay, người dân VN ở quốc nội cũng như ở hải ngoại, ai cũng lưu ý đến việc nhà cầm quyền VN cử "sứ giả" qua Mỹ để nhằm mục đích tăng thêm tình hữu nghị Việt-Mỹ, nhất là từ khi dàn khoan HD 981 của Trung cộng xâm phạm chủ quyền lãnh hải của VN.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 423

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 28.08.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 26.08.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 25.08.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 24.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 23.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 22.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN