Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 16.04.2016

Thứ Bảy, 16.04.2016

Việt Nam kết án tử hình một phụ nữ Phi Luật Tân vì vận chuyển ma túy.

Hôm 15/4, một phụ nữ người Phi Luật Tân đã bị tòa án Sài Gòn kết án tử hình về tội vận chuyển ma túy vào Việt Nam. Theo cáo trạng thì bị cáo này nhập cảnh qua phi trường Tân Sơn Nhất vào ngày 31 tháng 12 năm 2013. Lực lượng quan thuế phát giác trong va li của người phụ nữ này có chứa hai gói chất bột màu trắng, sau đó được xác định là cocain. Tổng trọng lượng hơn 1 kilogram rưỡi. Được biết khi bị bắt, bị cáo khai là số cocain này được một người bạn tại Phi nhờ mang qua Việt Nam. Bà này cũng thừa nhận chuyến đi được tài trợ tất cả và được trả thêm công 3 ngàn Mỹ kim.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 16.04.2016

Thứ Bảy, 16.04.2016

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề Của Chúng Ta: Tiếp xúc với Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết (P.1)

Thứ Bảy, 16.04.2016

Thưa quí thính giả, hiện nay nhiều vùng ở Việt Nam đang bị thiếu nước nghiêm trọng, riêng vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long bị nước biển lấn sâu, tác động đến nền nông nghiệp nước nhà. Để tìm hiểu sự kiện này, trong tiết mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta hôm nay, chúng tôi đã tiếp xúc với Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, một người đã nghiên cứu rất sâu rộng trong lãnh vực môi sinh, hiện ông là Chủ Tịch Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam, đồng thời cũng là Phó Chủ Tịch Đảng Đại Việt. Cuộc hội luận do đặc phái viên Đằng Giang thực hiện. Mời quý thính giả cùng theo dõi.
 
Danh Nhân Nước Việt

Ý nghĩa Lễ Giỗ Tổ

Thứ Bảy 16.04.2016

Kính thưa quý thính giả, Lịch sử ghi lại, dân tộc Việt có nhiều cuộc khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, gìn giữ giang sơn gấm vóc là nhờ vào truyền thống, một trong những truyền thống đó là việc "trì thủ ân nghĩa", nên việc thờ phượng Quốc Tổ Hùng Vương luôn được con dân nước Việt luôn ghi nhớ. Hôm nay ngày 16/4/2016, nhằm ngày mùng 10 tháng 3 năm Bính Thân đúng là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, khắp nơi trong và ngoài nước đều tổ chức trọng thể ngày đại lễ này. Chúng tôi xin gát lại tiết mục Danh nhân nước Việt tuần này, để gửi đến quý thính giả giọng đọc của Tam Thanh qua bài "Ý nghĩa Lễ Giỗ Tổ" vừa mới được đọc trong buổi lễ Giỗ Tổ tại nhà thờ Quốc Tổ ở Sydney, Úc châu.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 15.04.2016

Thứ Sáu, 14.04.2016

BỘ NGOẠI GIAO MỸ LẠI TỐ CÁO VIỆT NAM VI PHẠM NHÂN QUYỀN

Trong báo cáo mới nhất về tình hình nhân quyền trên thế giới, bộ ngoại giao Mỹ đã nêu ra hàng loạt các vụ đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Báo cáo nhấn mạnh rằng, bạo quyền Việt Nam tiếp tục hạn chế gắt gao các quyền tự do của công dân, điển hình như quyền tự do bầu cử, ứng cử, thành lập hội đoàn hay công đoàn, và đặc biệt là quyền tự do ngôn luận. Bộ ngoại giao Mỹ cũng dẫn chứng về hàng loạt các vụ đàn áp và bỏ tù những người bất đồng chính kiến trong năm 2015, và các vụ hành hung đánh đập những người đấu tranh cho nhân quyền và xã hội dân sự.

Điểm tích cực duy nhất của Việt Nam mà báo cáo Nhân quyền 2015 nêu lên là trong năm qua, Hà Nội đã tái xét một số vụ án oan ức và truy tố những kẻ liên quan.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn Vũ Minh Khánh

Thứ Sau, 15.04.2016

Kính thưa quý thính giả, Ls. Nguyễn Văn Đài bị bắt giam trở lại giữa tháng 12 năm ngoái, từ đó đến nay nhiều cơ quan nhân quyền đã lên tiếng phản đối và yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho anh, nhưng vẫn chưa có kết quả. Hôm nay, chị Vũ Minh Khánh là vợ của Ls. Nguyễn Văn Đài vừa đến Hoa Kỳ, Hải Sơn có buổi tiếp xúc để tìm hiểu mục đích của chuyến đi này. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây.
 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng vấn Nguyễn Viết Dũng

Thứ Sau, 15.04.2016

Kính thưa quý thính giả, như tin đã loan người thanh niên trẻ với bộ quân phục VNCH bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giam với tội danh gây rối trật tự công cộng vừa được trả tự do về với gia đình sau 15 tháng tù. Qua câu nói "chính quyền phải sợ dân, chứ người dân không cần sợ chính quyền"được dịch sang Anh ngữ và xâm luôn lên cánh tay bên trên hai chữ Sát Cộng to tướng đã nói lên khí phách của người thanh niên đang sống trong lòng chế độ độc tài toàn trị. Mời quý thính giả theo dõi buổi phỏng vấn Nguyễn Viết Dũng do Bá Cơ thực hiện sau đây.
 
Quan Điểm

Nhớ ơn Quốc Tổ – bảo vệ giang sơn

Thứ Sáu, 15.04.2016

Ngày 10 tháng Ba âm lịch, người Việt trong nước cũng như hải ngoại tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về ý nghĩa ngày lễ đặc biết này, và trách nhiệm phải bảo vệ lịch sử hào hùng của cha ông, bài do.....trình bày

Thưa quí thính giả,

Hàng năm, khi tiết xuân đem hơi ấm về, cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng là lúc ruộng lúa đang ở độ xuân thì, người nông dân được thảnh thơi tham dự vào những lễ hội theo truyền thống dân gian do dân làng tổ chức. Từ lúc nào đó, người ta truyền tai nhau hai câu thơ:

Dù ai đi ngược về xuôi,

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 14.04.2016

Thứ Năm, 14.04.2016

NHÀ ĐẤU TRANH NGÔ DUY QUYỀN LẠI BỊ CÔNG AN CÂU LƯU THẨM VẤN

Nhà đấu tranh Ngô Duy Quyền vào hôm qua lại bị công an áp giải từ Bắc Giang về Hà Nội để thẩm vấn, liên quan đến lá thư mà ông gửi cho bộ trưởng Trần Đại Quang trước đây.

Sau 9 tiếng bị thẩm vấn, ông Quyền được trả tự do. Ông cho biết là giới công an đã vặn hỏi ông về lá thư có nội dung chất vấn bộ công an về các vụ hành hung một số nhà đấu tranh Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến và Trịnh Anh Tuấn. Ngoài ra lá thư cũng đề cập đến các vụ người dân đột tử trong các đồn công an, điển hình như cái chết của thiếu niên Đỗ Đăng Dư. Lá thư được gửi đi vào năm 2015, và ông Quyền đã liên tục bị công an triệu lên đồn thẩm vấn nhiều lần.

Cần nói thêm, ông Ngô Duy Quyền là chồng của Luật sư Lê Thị Công Nhân, một tù nhân lưong tâm. Ông Quyền cũng là thành viên của hội Bầu bí Tương thân, một tổ chức dân sự độc lập ở Hà Nội.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Về ngày giỗ tổ Hùng Vương

Thứ Bảy, 14.04.2016

Thưa quý thính giả, giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm đã là một nét đẹp trong văn hoá VN xưa nay; điều đó càng nói lên sự tưởng nhớ thiêng liêng trong lòng người Việt hải ngoại khi ngày giỗ được tổ chức trang trọng tại Thù đô Tị Nạn Little Saigon. Phóng viên Bá Cơ đã có dịp phỏng vấn L/S Nguyễn Xuân Nghĩa , Hội trưởng Hội Đền Hùng về dịp này. Xin nhường lời cho anh Bá Cơ....
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 669

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 01.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 30.04.2016 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
4. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song
5. Thứ Tư 27.04.2016 Play Download this Song
6. Thứ Ba 26.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Hai 25.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ