Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Danh Nhân Nước Việt

Đại học sĩ Trương Minh Giảng

Thứ Bảy, ngày 15.08.2015

Kính thưa quý thính giả,
Triều nhà Nguyễn, một triều đại bị phê phán khá nặng nề vì cầu viện ngoại bang và bị thực dân Pháp đô hộ, nhưng trong triều đại này có một danh thần, văn võ song toàn, có công mở mang bờ cõi về phía Tây Nam cho đất nước. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Đại học sĩ Trương Minh Giảng" của Việt Thái qua sự trình bày của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trương Minh Giảng người làng Hạnh Thông, huyện Bình Dương, tỉnh Gia Định. Thân phụ của ông là Lễ bộ Thượng thư Trương Minh Thành. Trương Minh Giảng được đánh giá là một người văn võ song toàn, là công thần bậc nhất của nhà Nguyễn, ông vừa là một võ tướng vừa là một sử gia, từng giữ chức Tổng tài Quốc sử giám.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 14.08.2015

TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TẠ PHONG TẦN KHÔNG MUỐN SANG MỸ ĐỊNH CƯ

Tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đã từ chối lời đề nghị của bộ công an VN là làm đơn xin định cư ở Mỹ để được trả tự do.

Tin này do người em gái Tạ Minh Tú loan báo ngay sau chuyến đi thăm bà Tần tại trại giam Thanh Hóa. Trong buổi gặp gỡ, bà Tần cho biết là bộ công an VN đưa ra đề nghị nói trên, nhưng bà cương quyết từ chối với lý do là mình không có tội thì không việc gì phải xin xỏ. Hơn thế nữa, đây không phải là lời đề nghị của chính phủ Mỹ nên bà không thể chấp nhận. Bà Tú cũng kể thêm là bà Tần hiện có một khối u ở đùi, nhiều lần lên cơn đau nhưng không được chữa trị.

 
Chuyện Nước Non mình

Nỗi lòng người mẹ

Thứ Sáu, ngày 14.08.2015    

Thưa quý thính giả, người mẹ với tình thương bao la, với nỗi nhớ nhung và lo lắng vô vàn khi con xa cách, ai cũng hiểu và thông cảm nhưng niềm thông cảm ấy còn lớn lao hơn khi biết rằng người mẹ đang buồn khổ vì con mình vô tội mà bị chế độ bạo ngược đày đọa, giam cầm bất công. Trong chuyên mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý vị theo dõi bài viết của Minh Văn với tựa đề: “Nỗi Lòng Người Mẹ” sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây để tiếp nối chương trình

Cánh cổng khép hờ hững, khu vườn đang cải tạo với những đất đai lổn nhổn, ngay cả ngôi nhà cũng còn sơn dở, mọi thứ dường như bê trễ, dở dang. Thấy có người đi vào trong sân, đàn chó xộc ra sủa nháo nhác. Sáng nay chúng tôi đến thăm nhà Nguyễn Viết Dũng, sau hơn ba tháng anh bị bắt tại Hà Nội với tội danh "gây rối trật tự công cộng". Thời gian không ngừng trôi, căn nhà của anh ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành vẫn yên bình và rợp bóng cây nhưng tin tức về người anh hùng của chúng ta thì bặt vô âm tín. Vậy là cha mẹ xa con, anh em ly biệt trong nỗi mong chờ mà chưa có lời giải đáp.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 14.08.2015

Thứ Sáu, ngày 14.08.2015    

Người dân ở bất cứ một quốc gia nào cũng muốn ý kiến của mình đến được với cấp chính phủ để họ hiểu thấu được ý của dân. Thông qua hệ thống quốc hội, người dân sẽ được bày tỏ nguyện vọng của mình và làm lợi cho đất nước. Nhưng ở Việt Nam, sự thật ngược lại khi quốc hội của CS chỉ biết ngậm miệng ăn tiền. Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ những điều nêu trên

Tâm Anh:Thưa Anh, ở Việt Nam có một cơ quan quyền lực tối cao là Quốc Hội. Xin anh cho biết trên thực tế nó hoạt động như thế naò?

Đặng Chí Hùng: Kính chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !

Ở Việt Nam có một cái hội tập hợp các ông bà "đại biểu" trên toàn quốc, theo kỳ hạn mà về Hà Nội ngồi máy lạnh và ngủ gật. Những con người này khoác áo dân chủ giả hiệu do đảng CSVN may cho, rồi thi nhau đóng kịch, tấu hài, tranh giành xôi thịt.

 
Quan Điểm

Dựng tượng HCM, là khơi dậy vết thương còn đang rỉ máu.

Thứ Sáu, ngày 14.08.2015    

Từ dự án 1400 tỷ đồng ở tỉnh Sơn La, đến những công trình phí phạm ngân sách khác trên khắp nước. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDT/CNTQ, về những âm mưu đàng sau các dự án này sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Qua sự kiện hội đồng Nhân Dân Tỉnh Sơn La vừa ra Nghị quyết thông qua đề án xây dựng tượng đàicó tên gọi một cách rất mỉa mai là"Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc" với số tiền đầu tư 1400 tỷ đồng, tương đương 70 triệu Đô La, dự án này đã được ông Vũ Đức Đam, phó thủ tướng chính phủ phê duyệt. Tin này đang rộ lên khắp nước, tạo ra sự bất bình và phẫn nộ cho nhiều người, bởi nhiều lý do khác nhau.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 13.08.2015

MỘT PHỤ NỮ TỰ THIÊU VÌ BỊ CƯỠNG CHIẾM ĐẤT ĐAI Ở QUẢNG NGÃI

Vào sáng hôm qua, một phụ nữ ở xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, đã tưới xăng tự thiêu để phản đối vụ lấn chiếm đất đai của một người hàng xóm.

Theo bản tin trên tờ Dân Trí thì người tự thiêu là bà Phạm Thị Lê 52 tuổi, được gia đình kịp thời dập tắt lửa, đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Theo nguồn tin ban đầu thì giữa bà Lê và người hàng xóm là ông Thạch Cảnh Phổ, đã xảy ra các tranh chấp về đất đai từ mấy năm qua. Vào hai năm trước, nhà cầm quyền huyện Đức Phổ ra quyết định thừa nhận mảnh đất tranh chấp là thuộc về ông Phổ. Bà Lê tiếp tục đi khiếu nại nhưng đến tháng 4 vừa qua thì nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ngãi bác đơn của bà với lý do là thời hạn kiện cáo đã trôi qua.

 
Phỏng Vấn

Nguyễn Mai Thảo Vy, ở lứa tuổi 14 phải bôn ba tìm công lý cho cha mẹ và anh trai

Thứ Năm, ngày 13.08.2015

Thưa quý thính giả, chiếm đoạt đất đai của dân chúng để làm giàu và cầm tù những người chống trả lại cũng như đẩy con cái dưới tuổi vị thành niên của họ vào chỗ bơ vơ không nơi nương tựa là quốc sách của bạo quyền csVN. Mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn cô Nguyễn Mai Thảo Vy do phóng viên Quang Nam thực hiện

 
Người Dân Tự Quyết

ĐOÀN KẾT CHỐNG CÁI ÁC

Thứ Năm, ngày 13.08.2015    

Thời suy thì quỷ lộng, thời thế mạt thì cái ác lên ngôi. Người dân Việt Nam giờ đây có lẽ đang sống trong tột cùng của cái ác và sự suy đồi đạo đức. Khi tội ác được thực hiện bởi những kẻ khoác áo công quyền thì đó chính là dấu hiệu suy vong của một chế độ.Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "ĐOÀN KẾT CHỐNG CÁI ÁC " của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Trong một vụ cưỡng chế thi hành án liên quan đến nhà đất tại huyện Quốc Oai, ông Nguyễn Quảng Trường và gia đình không chấp hành và đồng thời có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Công an huyện Quốc Oai đã cưỡng chế, bắt giữ 6 người trong đó có ông Nguyễn Quảng Trường.

Họ bị cáo buộc một số tội như ném tro bếp, gạch, vôi bột và cả dùng gậy chống nhóm cán bộ nhà nước tới cưỡng chế nên bị quy cho tội “chống người thi hành công vụ”. Ba ngày sau gia đình ông Nguyễn Quảng Trường nhận được tin của Công an huyện gọi gia đình tới bệnh viện địa phương, để thông báo là ông Trường đã chết. Trước áp lực của gia đình nạn nhân và dư luận xã hội, nhà cầm quyền địa phương với sự phối hợp của Công an Hà Nội đã mời “pháp y quân đội” tới để khám nghiệm tử thi. Bản kết luận pháp y xác định, nạn nhân Nguyễn Quảng Trường tử vong do bệnh lý "Xơ vữa động mạch". Pháp y Quân đội cũng khẳng định toàn bộ cơ, xương, phủ tạng, vùng đầu không có dấu vết tác động ngoại lực.”

 
Bình Luận

Hội chứng Phùng Quang Thanh

Thứ Năm, 13.08.2015    

Những bí mật và tính thiếu minh bạch, liên quan đến tình trạng sức khỏe và tính mạng của Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh, không những nói lên tính độc tài đảng trị của CSVN, mà còn bạch hóa những tranh giành nội bộ khốc liệt đang diễn ra trong nội bộ đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Xương Hùng với tựa đề: "Hội chứng Phùng Quang Thanh" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nếu như hội chứng Nguyễn Cơ Thạch là việc Trung cộng dùng đòn trừng phạt ông Thạch để uy hiếp các nhân vật khác trong giới lãnh đạo cấp cao. Đòn răn đe để sau đó không ai dám ngo ngoe chống lại Trung cộng. Thì hội chứng Phùng Quang Thanh có thể hiểu là hiện có một quyền lực ngầm đang chi phối nền chính trị tại Việt Nam và nó sẽ gạt phăng ra khỏi lề những ai cản đường nó, và là một đòn răn đe với những ai muốn chống lại nó.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 12.08.2015

PHẢN ĐỐI XÂY DỰNG CÁC TƯỢNG ĐÀI TRONG KHI DÂN ĐANG ĐÓI NGHÈO

Hàng chục hội đoàn dân sự và hàng trăm nhân sĩ trí thức VN vừa ký vào một bản tuyên bố, nội dung phản đối chủ trương xây dựng hàng chục khu tượng đài trên khắp nước trong khi hàng triệu gia đình đang thiếu đói và nợ công lên đến cả trăm tỷ Mỹ kim.

Bản tuyên bố mở đầu bằng nhận định là đất nước đang đứng trước nhiều thử thách sống còn. Nền độc lập và chủ quyền đất nước bị đe dọa. Đại nạn tham nhũng đang gây thiệt hại nặng nề cho nguồn lực của đất nước, với nợ công lên đến 110 tỷ Mỹ kim. Và trong khi người dân đang kiệt sức vì phải đóng hàng trăm loại thuế má thì bạo quyền VN lại cho xây hàng chục tượng đài HCM có trị giá từ vài trăm đến cả ngàn tỷ đồng, trong khi hàng triệu gia đình đang thiếu đói.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 571

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 25.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 24.08.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 23.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap