Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 18.07.2015   

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Vai trò của Tôn Giáo trong sứ mệnh phục hồi văn hóa và hưng quốc - Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ

Thứ Bảy 18.07.2015  

 
Danh Nhân Nước Việt

Thái sư Lý Đạo Thành

Thứ Bảy 18.07.2015   

Nếu như vào thời Lý luôn có những vị vua tài ba, anh minh và đức độ thì các văn thần võ tướng cũng không kém. Khi nhắc đến những văn thần lỗi lạc của triều nhà Lý thì không thể bỏ quên Thái sư Lý Đạo Thành. Ông là vị quan thanh liêm chính trực, đã cống hiến trọn cuộc đời cho đất nước. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Thái sư Lý Đạo Thành" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Lý Đạo Thành quê làng Cổ Pháp huyện Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh, thuộc dòng dõi tôn thất nhà Lý. Thân phụ ông là Huyền trung vương Lý Đạo Hoàn, trưởng làng Đông Hồ và thân mẫu là bà Tạ Cẩn. Ông sống vào thời vua Lý Thánh Tông và Lý Nhân Tông.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 17.07.2015

PHÓ THỦ TƯỚNG TRUNG CỘNG SANG THĂM VIỆT NAM

Như tin đã loan vào đầu tuần này, phó thủ tướng Trung Cộng, Trương Cao Lệ, vào hôm qua đã sang thăm tập đoàn lãnh đạo VN, chỉ một tuần sau chuyến Mỹ du của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chuyến viếng thăm đột ngột này của họ Trương, một trong 7 nhân vật siêu quyền lực của Trung Cộng, chỉ được bộ ngoại giao VN loan báo vào đầu tuần này. Vào hôm qua, ông Cao Lệ đã gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với anh Đỗ Nam Trung, người vừa được trả tự do sau 14 tháng tù

Thứ Sáu, ngày 17.07.2015

Kính thưa quý thính giả, một trong ba người bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam trong thời điểm xảy ra vụ dàn khoan Hải Dương 981 của Trung cộng đến khai thác trong thềm lục địa Việt Nam hồi năm ngoái, là anh Đỗ Nam Trung vừa được trả tự do sau 14 tháng tù giam với cáo buộc theo Điều 258 Bộ Luật Hình Sự. Thomas Việt có buổi tiếp xúc với anh để tìm hiểu thêm về bản án bất công này. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 17.07.2015

Thứ Sáu, ngày 17.07.2015    

CSVN luôn nói một đằng làm một nẻo, chúng hay rêu rao về cái gọi là chính sách “hòa hợp, hòa giải” với người Việt Nam ở nước ngoài, mà thực chất là đối với những người đã từng sống trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa … Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để hiểu thêm chi tiết về những điều này

Tâm Anh: Gần đây, ngay sau dịp kỷ niệm rầm rộ, phô trương cái gọi là "giải phóng miền Nam", "đánh cho Mĩ cút, đánh cho ngụy nhào" 30 tháng Tư 1975, nhà cầm quyền Việt Nam lại tiếp tục cái luận điệu "hòa hợp, hòa giải". Vậy thực tế điều đó CSVN đang muốn điều gì thưa anh ?

Đặng Chí Hùng:Xin chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !

Như chúng ta đã biết rõ, vào năm 1986 đảng cộng sản Việt Nam đã buộc phải mở cửa để làm kinh tế với các nước tư bản nhằm cứu nguy sự sụp đổ của chế độ chính trị độc đảng sau khi Liên Xô và phe Xã hội chủ nghĩa tan rã. Tuy nhiên, cộng đồng người Việt Nam đang tị nạn tại các nước tư bản sau năm 1975 cũng có những ảnh hưởng quan trọng đối với quan điểm của chính phủ các nước sở tại trong mối bang giao với nhà cầm quyền CSVN.

 
Quan Điểm

Còn cộng sản, đất nước còn chậm tiến, nghèo đói và lạc hậu.

Thứ Sáu, ngày 17.07.2015    

Chắc chắn thành quả lớn nhất mà ông Nguyễn Phú Trọng đạt được trong chuyến Mỹ du vừa qua, là Hoa Kỳ cam kết tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam…”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ, với tựa đề: “Còn CS, Đất Nước Còn Chậm Tiến, Nghèo Đói Và Lạc Hậu”. qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Câu nói "theo Mỹ thì mất đảng, theo Tàu thì mất nước" trong dân chúng Việt Nam từ mấy năm qua, nay xem ra vế thứ nhất không còn chính xác nữa, bởi sự kiện đã được chứng minh ngược lại rằng theo Mỹ vẫn không mất đảng, còn theo Tàu thì sẽ mất cả nước và mất luôn cả đảng nữa!

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 16.07.2015

ĐỤNG ĐỘ Ở BIÊN GIỚI VIỆT – MIÊN

Theo tin của nhiều thính giả đài Đáp Lời Sông Núi tại khu vực gần cửa khẩu Tịnh Biên thì vào lúc 9 giờ sáng 12/7/2015 quân đội Cam bốt đã tràn xuống cửa khẩu Tịnh Biên, An Giang. Đã có khoảng 500 quân đội Việt Nam ra ngăn cản và có xung đột diễn ra, 2 bên đều có lính bị thương. Sau trận đụng độ này, phía Cam Bốt đã rút về bên kia cửa khẩu, nhưng đến 5 giờ chiều ngày 15/7 thì quân đội Cam Bốt lại tràn xuống cửa khẩu Tịnh Biên và tiến sâu vào lãnh thổ VN 2 km. Hiện nay tình hình tại đây đang trong tình trạng rất căng thẳng. Chúng tôi xin loan tãi tin này với tất cả sự dè dặt vì chưa kiểm chứng được một cách hoàn toàn.

 
Đất Nước Đứng Lên

QUYỀN IM LẶNG: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG!

Thứ Năm, 16.07.2015    

Kính thưa quý thính giả, đã ở vào thế kỷ 21 nhưng chế độ độc tài toàn trị csVN vẫn chỉ muốn áp dụng những luật lệ theo ý muốn cai trị hà khắc của họ hơn là theo đuổi những luật lệ mà các nước văn minh đang áp dụng để bảo vệ con người. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" QUYỀN IM LẶNG: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG! " của Nguyễn Đăng Quang qua sự trình bày của Nguyên Khải

Kỳ Họp thứ 9 Quốc Hội Khóa XIII đang thảo luận và cho ý kiến về Dự án Luật Tố tụng Hình sự sửa đổi. Tranh luận sôi nổi nhất là về quy định "Quyền im lặng " . Nhiều ý kiến đồng tình, song cũng không ít ý kiến phản đối. Về những ý kiến phản đối, nhiều người rất ngạc nhiên khi thấy có các ý kiến của một số vị ĐBQH "có máu mặt", phần lớn trong số này là ĐB cấp tướng của ngành Công an. Đáng nhẽ các ĐBQH(đại biểu quốc hội) này phải là những người nếu không khởi xướng thì ít nhất cũng phải là những ĐB đầu tiên giơ tay tán thành điều luật này mới phải! Do vậy đã có nhiều bài viết cả trên báo in cũng như trên báo mạng cho rằng các vị này hoặc là trình độ hạn hẹp yếu kém, hoặc là muốn giành thuận lợi cho ngành mình và đẩy khó khăn, thiệt thòi cho người dân gánh chịu! Thậm chí, hôm 27/5/2015, tại diễn đàn QH có một ĐB tên Đỗ Văn Đương, Tiến sỹ luật, ông này không là ĐB thường mà là ĐB chuyên trách, còn là Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội. Ông này lớn tiếng cho rằng: "Quyền im lặng không phải là quyền con người!" Ông ta sau đó còn to mồm hơn để chính trị hóa vấn đề, khi khẳng định: "Quyền im lặng gọi đúng ra là "quyền im mồm". Vì thực chất đây (xin trích nguyên văn) là: "Âm mưu diễn biến hòa bình, là chống lại nhân dân".

 
Người Dân Tự Quyết

BÁO CHÍ CỘNG SẢN THỜI MẠT VẬN

Thứ Năm, ngày 16.07.2015    

Chỉ vừa mới trải qua được mấy ngày đầu tháng 7 nhưng tình trạng bất ổn xã hội cứ dồn dập diễn ra. Thảm sát 6 người ở Bình Phước, 11 ngư dân phải nhảy xuống biển thoát thân vì bị tàu cá Trung cộng đâm chìm tàu, một nông dân chống cưỡng chế thu hồi đất bị xe ủi bánh xích cán đè lên nửa người. Khi những vụ việc này xẩy ra, người dân mới thấy rõ hệ thống báo chí tuyên truyền của CSVN bộc lộ hết bản chất dối trá và thâm độc cố hữu của họ. Mời quý thính giả theo dõi bài viết: “Báo chí cs thời mạt vận” của Lý Trần Công do Hướng Dương dẫn đọc

Trong một thời đại thông tin được loan truyền nhanh chóng như hiện nay, mọi thông tin, hình ảnh và âm thanh được đăng tải từ mọi ngõ ngách của cuộc sống, đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát và định hướng suy nghĩ người dân của chế độ độc tài đảng trị hiện nay. Đã không ít lần các quan chức CSVN tuyên bố họ sẽ siết chặt và bóp chết thông tin bất lợi cho giới cầm quyền trên hệ thống truyền thông Internet và ngay lập tức thế giới tự do đã trao cho CSVN chiếc mề-đay khắc hàng chữ: "Kẻ thù của Internet".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 560

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 02.08.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 01.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 31.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 30.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 29.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap