Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Con Người Việt Nam

Con Người và Xã Hội Chủ Nghĩa

Thứ Tư, ngày 09.07.2014    

Sự băng hoại đạo đức trong xã hội hôm nay là do chính những con người đang nằm trong bộ máy cầm quyền tại Việt Nam tạo ra một xã hội hoàn toàn vô trách nhiệm trên mọi lãnh vực nhưng miệng lưỡi luôn luôn tuyên bố là nhận lãnh trách nhiệm. Nguyên Hồng sẽ trình bày Con Người và Chủ Nghĩa Xã Hội trong chương mục CNVN hôm nay

Trong buổi phát thanh đầu tiên của chương mục Con Người Việt Nam, chúng ta thấy rằng mọi vấn đề của xã hội, của thế giới đều bắt đầu từ Con Người. Vấn nạn của Việt Nam từ mấy chục năm qua cũng đều từ những Con Người đang lạm dụng danh nghĩa của tập thể nhân dân đểáp đặt một chủ nghĩa không tưởng, một chủ nghĩa màông tổng bí thưĐCSVN, Trần Phú Trọng, lên tiếng cho rằng con đường xã hội chủ nghĩa đến hết thế kỷ này chưa chắc đã thấy. Lời nói của ông tổng bí thưĐCSVN nói vào đầu thế kỷ 21. Nghĩa làông ta không tin rằng xã hội chủ nghĩa sẽ xảy ra vào cuối thế kỷ 21 này.

 
Bình Luận

Sống dân chủ không dễ

Thứ Tư, ngày 09.07.2014    

Dân chủ chưa bao giờ là một món quà trao tặng miễn phí cho bất cứ dân tộc nào. Dân chủ luôn là một tiến trình chông gai và gian khổ mà chúng ta cần học hỏi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: " Sống dân chủ không dễ."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Nếu ngày mai Ðảng Cộng Sản Việt Nam tuyên bố xóa bỏ Ðiều 4 Hiến Pháp (đảng hết độc quyền lãnh đạo) rồi tổ chức bầu cử tự do trong sáu tháng, thì kết quả sẽ ra sao? Ðảng viên cộng sản sẽ thắng hay những người yêu tự do dân chủ sẽ thắng? Có thể đoán rằng các lãnh tụ cộng sản hiện nay sẽ tranh cử và thắng nhiều hơn những người đối lập. Vì trong cuộc tranh cử họ có sẵn một guồng máy mạnh hơn, nhiều tiền vận động hơn, tiền của đảng cũng như của các ứng cử viên. Trong khi những nhà đấu tranh cho dân chủ hiện nay, những người yêu dân chủ thật sự, thiếu cả hai thứ đó.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 08.07.2014  

TRUNG CỘNG SẼ THẮNG VN NẾU GIAO CHIẾN TRÊN BIỂN ĐÔNG

Quân Trung Cộng sẽ chiến thắng nếu xảy ra một cuộc hải chiến giữa hai nước Việt – Hoa, theo nhận định của giáo sư Lyle Goldstein thuộc Học viện Hải quân Rhode Island trong một bài phỏng vấn trên tờ New York Times, số ra vào cuối tuần qua.

Tuy nhiên theo giáo sư Goldstein, dù có chiến thắng thì Trung Cộng cũng gánh nhiều tổn thất về hải quân và không quân vì VN đã mua sắm nhiều hệ thống phi đạn hiện đại trong mấy năm qua. Cũng theo phân tích của ông Goldstein thì kể từ khi tổn thất nặng nề trong cuộc chiến biên giới Việt – Hoa vào năm 1979, Trung Cộng đã mạnh mẽ canh tân quân đội với tham vọng đương đầu với Mỹ.

 
Phỏng Vấn

Lê Thị Kim Thu xác định tiếp tục con đường tranh đấu

Thứ Ba 08.07.2014    

"Cứ mỗi lần ở tù là mỗi lần tạo cho em động cơ để đấu tranh". Cô Lê Thị Kim Thu đã dõng dạc nói lên quyết tâm của mình ngay sau khi ra khỏi tù lần thứ nhì vào ngày 6 tháng 7. Cô Lê Thị Kim Thu, mới 20 tuổi đầu mà đã bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt giam và bỏ tù đến 3 năm rưỡi với những cáo buộc như "gây rối trật tự công cộng" khi cùng dân oan Hà Nội biểu tình đòi công lý, hay ra tay ngăn việc xây cất tường rào bởi quan chức địa phương khi họ lấy đất đang sử dụng của gia đình chị rồi giao cho những quan chức ấy, lúc này chị bị cáo buộc với tội danh là "phá hoại tài sản". Phóng viên Thomas Việt đã có cuộc phỏng vấn ngay sau khi cô vừa được trả tự do, mời quý thính giả theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn sau đây.

 
Đất Nước Đứng Lên

Đảng đem ngư dân Việt Nam vào chỗ chết

Thứ Ba 08.07.2014   

Trên thế giới và trong lịch sử loài người chưa có một chế độ nào tàn độc, hiểm ác, lu manh, thô bỉ như chế độ CSVN khi chẳng những bỏ mặc cho ngư dân chết dưới tay ngoại bang mà còn tiếp tục xúi dân nghèo hy sinh tánh mạng hòng che dấu tội phản quốc của chúng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Đảng đem ngư dân Việt Nam vào chỗ chết" của Vũ Đông Hà qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Các quan chức và truyền thông lề đảng đang cùng hợp xướng, tung ra chiến dịch tuyên truyền và tạo dựng hình ảnh ngư dân bám biển, bảo vệ lãnh hải, góp phần bảo vệ tổ quốc. Họ đang ngồi mát ăn bát vàng và đưa dân vào chỗ chết! Đây là một hành động vô trách nhiệm và ác độc của nhà nước và đảng CSVN. Tính mạng của ngư dân, những nạn nhân trực tiếp và lãnh nhiều tai họa nhất trong việc Tàu cộng xâm lược biển Đông, đã được dùng cho chính sách tuyên truyền của tập đoàn bán nước mang mặt nạ yêu nước.

 
Bình Luận

Bàn về "Thoát Trung"

Thứ Ba 08.07.2014   

Chủ trương không liên kết với bất cứ một cường quốc đệ tam nhân nào, trong xung đột với Trung Quốc tại Biển Đông, chỉ là một mánh khóe của CSVN hầu thi hành các cam kết bí mật bán nước cho Trung Quốc mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn ... với tựa đề: " Bàn về thoát Trung."sẽ được Song Thâp trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Từ khi Trung cộng hạ đặt giàn khoan HD 981 trong thềm lục địa VN thì như một phản ứng tự vệ mang tính truyền thống người Việt đã gác chuyện làm ăn, chuyện bóng đá, chuyện trên trời dưới biển lại để dành một chút quan tâm đến "đại cục".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 07.07.2014

CHIẾN HẠM TRUNG CỘNG LẠI TẤN CÔNG MỘT TÀU CÁ VIỆT NAM

Một tàu cá Quảng Ngãi đã vượt thoát được vòng vây và chạy về bờ sau khi bị các chiến hạm bao vây tấn công tại vùng biển Hoàng Sa vào ngày 3/7 vừa qua. Thuyền trưởng Mai Văn Cường cho biết là chiếc tàu của mình bị chiến hạm Trung Cộng cập sát và dùng chĩa dài đâm thẳng vào phòng lái, làm bể kiếng sau đó tiếp tục rượt đuổi khi chiếc tàu VN tháo chạy. May mắn là cả 13 thuyền viên trên tàu không bị thương tích gì, nhưng mức thiệt hại lên đến cả 100 triệu đồng.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Linh mục ĐINH XUÂN LONG

Về cuộc biểu dương lực lượng "Hát cho Biển Đông và Quyền Con Người"

tại Hoa Thịnh Đốn ngày Chủ Nhật, 6 tháng 7 năm 2014

Thứ Hai, ngày 07.07.2014

Đáp lời kêu gọi của Nhạc Sĩ Trúc Hồ và Ban tổ chức cuộc biểu dương lực lượng "Hát cho Biển Đông và Quyền Con Người", đông đảo người Việt thuộc nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ đã quy tụ về thủ đô Hoa Thịnh Đốn, ngày Chủ Nhật, 6 tháng 7 năm 2014 để lên án Trung Cộng đã ngang ngược xâm lấn biển đảo Việt Nam và cũng để vách trần bộ mặt "hèn với giặc nhưng lại ác với dân" của CSVN.

Để tìm hiểu về kết quả buổi biểu dương lực lượng này, kính mời quý thính giả theo dõi buổi phỏng vấn của Đài DLSN với Linh Mục Đinh Xuân Long, một tu sĩ luôn có mặt trong các cuộc vận động cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam. Linh Mục Đinh Xuân Long trả lời cuộc phỏng vấn này vào chiều tối Chủ Nhật ngày 6 tháng 7 khi Ông cùng phái đoàn gồm 40 người đang trên đường rời Hoa Thịnh Đốn, sau khi tham dự cuộc biểu tình, lái xe về lại thành phố Charlotte, thuộc tiểu Bang North Carolina, Hoa Kỳ.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn anh Huỳnh Anh Tú về việc ra đi của cố tù nhân chính trị, anh Huỳnh Anh Trí

Thứ Hai, ngày 07.07.2014

Cựu tù nhân chính trị Huỳnh Anh Trí vừa qua đời lúc 13:30 giờ Việt Nam, ngày 05 tháng 7 năm 2014 tại nhà thương Phạm Ngọc Thạch Sài Gòn, sau hơn 10 giờ cấp cứu tại đây, do biến chứng của bệnh HIV giai đoạn cuối. Theo nhiều tù nhân cùng ở chung trại tù, thì do điều kiện giam cầm như chỉ sử dụng 1 dao cạo cho nhiều tù nhân và bị cùm với những cùm bị dính máu của những tù nhân khác đã nhiểm HIV. Thậm chí anh Trí bị đánh trọng thương vào giữa năm 2013 tại trại giam Z30 tại Xuân Lộc, Đồng Nai.

Hiện tại xác anh Huỳnh Anh Trí đang quàn tại nhà nguyện Đức Mẹ, thuộc xóm 2, giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, do các cha dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đảm trách. Từ bên xác của người em, anh Huỳnh Anh Tú đã kể lại việc ra đi của anh Huỳnh Anh Trí với phóng viên Thomas Việt như sau.

 
Bình Luận

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI CHỈ LÀ CON SEN ĐẦY TỚ CHO ĐẢNG

Thứ Hai, ngày 07.07.2014    

Đảng CSVN đã là cánh tay nối dài của đảng CSTQ thì Quốc Hội bù nhìn CSVN cũng là con sen đầy tớ gián tiếp của đảng CSTQ mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn ... với tựa đề: "ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI CHỈ LÀ CON SEN ĐẦY TỚ CHO ĐẢNG "sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Hệ thống chính trị tại Việt Nam do cộng sản cai trị cũng có đầy đủ ba cơ quan quyền lực là: Lập pháp, Hành Pháp và Tư Pháp tương tự như các xứ sở tự do dân chủ. Tuy nhiên vì cộng sản là chế độ độc tài nên Lập pháp, Hành Pháp và Tư Pháp chỉ là bức bình phong che mắt thế giới. Bởi vậy cơ quan quyền lực cao nhất không phải là Lập pháp của Quốc hội mà chính là Đảng pháp tức CSVN.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 409

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 23.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 22.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 21.07.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 20.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 19.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 18.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 17.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN