Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua 06.12.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" do Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Trương Nhân Tuấn: Vấn Đề Tranh Chấp Biên Giới Giữa Việt Nam và Kampuchia - Phần Cuối

Thứ Bảy, ngày 06.12.2014

Kính chào quý vị thính giả, NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA tuần này xin được thảo luận tiếp phần cuối về Vấn đề Tranh Chấp Biên Giới giữa Việt Nam và Kampuchia , nói nôm na là "Tranh chấp biên giới Việt-Miên". Diễn giả là ông Trương Nhân Tuấn, một nhà nghiên cứu chuyên về biên giới Việt Nam và là tác giả tác phẩm biên khảo "Biên Giới Việt Trung 1885-2000". Ông Trương Nhân Tuấn tham dự cuộc thảo luận này từ Marseille, Pháp Quốc.

7/ Tại sao vào thời điểm này thì một số dân chúng Miên lại nêu ra vấn đề biên giới với VN?Liệu có bàn tay Trung Cộng đằng sau các vụ biểu tình của dân chúng Miên không ?

Như đã nói ở trên, sau 1975, lãnh thổ chỉ là cái cớ để TQ kích động khiến Khmer đỏ gây hấn VN. Thì bây giờ cũng vậy, vấn đề lãnh thổ cũng là cái cớ để TQ khích động tinh thần bài Việt trong dân chúng Kampuchia trong thời gian gần đây.

 
Danh Nhân Nước Việt

Hiền sĩ Chu Văn An

Thứ Bảy, ngày 06.12.2014

Hơn 800 trăm năm trước, nước Việt có một thầy giáo, một thầy thuốc và cũng là một đại quan nhà Trần được người đời nhớ đến qua tư tưởng đạo đức, cuộc sống thanh bạch và đầy tiết tháo. Sự nghiệp của Cụ được ghi trong văn bia của Văn Miếu Quốc Tử Giám. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Hiền sĩ Chu Văn An" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối hôm nay.

Trong đền thờ của cụ Chu Văn An có hai câu đối như sau:

"Trần vãn thử hà thời, dục vịnh đại phi hiền giả lạc,

Phượng sơn tồn ẩn xứ, trĩ lưu trường ngưỡng triết nhân phong".

Tạm dịch:

Cuối đời Trần là thời nào, ngâm vịnh rong chơi há chẳng phải là cái thú vui của bậc hiền giả?

Núi Phượng vẫn còn dấu vết ở ẩn, đỉnh non vẫn mãi mãi ngưỡng mộ phong thái của kẻ triết nhân!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 05.12.2014

HẠ VIỆN MỸ THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT VỀ BIỂN ĐÔNG

Trong một hành động thể hiện mối quan tâm đặc biệt của Mỹ về tình hình Biển Đông và biển Hoa – Nhật, hạ viện Mỹ vào hôm qua đã thông qua một nghị quyết kêu gọi các quốc gia tranh chấp chủ quyền lãnh hải phải tôn trọng việc tự do hàng hải và hàng không tại hai vùng biển này.

Nghị quyết được thông qua với đa số tuyệt đối, nội dung tái khẳng định sự ủng hộ của Hoa Kỳ về các giải pháp hòa bình trong các cuộc tranh chấp chủ quyền giữa Trung Cộng và các nước liên hệ, đồng thời lên án bất cứ hành vi áp đặt nào đối với việc giao thông hàng hải và hàng không.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Luật sư Nguyễn Bắc Truyển, liên quan đến việc hai vợ chồng ông bị công an mật vụ hành hung giữa ban ngày

Thứ Sáu, ngày 05.12.2014

Kính thưa quý thính giả, một lần nữa bọn "âm binh" chỉ biết còn đảng còn mình ngày càng tỏ ra mất nhân tính trong việc đối xử với những người bất đồng chính kiến. Chúng tôi có buổi tiếp xúc với Ls. Nguyễn Bắc Truyển liên quan đến việc ông bị đánh đập thô bạo để ngăn không cho đến gặp ông Raymond Richhart – Giám Đốc Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 05.12.2014

Thứ Sáu, ngày 05.12.2014    

Kính thưa quý thính giả, đảng cộng sản Việt Nam luôn tuyên truyền “Công an là người bảo vệ dân, người bạn của dân”. Trên thực tế những cái chết của người dân vô tội trong đồn công an, trên đường phố và những hành vi nhận hối lộ, tham nhũng hàng ngày của công an đã khiến người dân gọi công an là côn an – côn đồ. Mời quý thính giả đến với chuyên mục “Đây Là Sự Thật”sẽ do Đặng Chí Hùng và Tâm Anh thực hiện để hiểu rõ hơn về sự kiện này

T.A: Theo anh Đặng Chí Hùng việc nhà cầm quyền cộng sản cho rằng công an Việt Nam là bạn của dân có đúng không ?

ĐCH: Kính thưa quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh!

Theo tôi điều này là hoàn toàn không đúng ! Vì trên thực tế lực lượng công an cộng sản đã tự nhận mình là " Thanh kiếm và lá chắn của đảng ", và họ cũng có câu khẩu hiệu " Còn đảng còn mình ".

Rõ ràng đảng cộng sản Việt Nam chưa bao giờ là bạn của dân và đảng không phải là dân tộc Việt Nam, nên rõ ràng công an cộng sản chỉ bảo vệ đảng – một nhóm nhỏ của người dân Việt Nam, không hề bảo vệ dân tộc Việt Nam hay nhân dân Việt Nam.

 
Quan Điểm

Vấn đề Nhân Quyền tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 05.11.2014    

Kính thưa quí thính giả, để đánh dấu ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm 2014, chúng tôi xin phổ biến bản thông điệp của 24 tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam, phản ảnh tình trạng nhân quyền ở VN, nguyên văn như sau:

THÔNG ĐIỆP XÃ HỘI DÂN SỰ VIỆT NAM

NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10-12-2014

Nhà cầm quyền cộng sản độc tài độc đảng tại Hà Nội đã và đang hạn chế hay tước bỏ mọi nhân quyền của toàn dân Việt Nam được nêu ra trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và hai Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị, văn hóa, kinh tế và xã hội mà Việt Nam đã ký kết và cam kết tuân giữ. Họ hạn chế hay tước bỏ trên phương diện lý thuyết (luật pháp) lẫn trên phương diện thực tế (hành xử).

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm 04.12.2014

PHÓNG VIÊN KHÔNG BIẾN GIỚI PHẢN ĐỐI VỤ BẮT GIỮ BLOGGER HỒNG LÊ THỌ

Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) vừa lên tiếng phản đối vụ bạo quyền VN bắt giam vô cớ blogger Hồng Lê Thọ và khẳng định là làn sóng bắt bớ vẫn tiếp tục diễn ra tại VN.

Cần nhắc lại là vào ngày 29/11, bộ công an đã ra lệnh bắt giam ông Hồng Lê Thọ 65 tuổi, một công dân Nhật gốc Việt, với cáo buộc "đăng tải các bài viết bôi nhọ nhà nước VN" trên trang mạng "Người Lót Gạch". Theo một nguồn tin khả tín thì ông Thọ hiện bị giam tại số 4 Phan Đăng Lưu – Sài Gòn. Ông đang bị bệnh tiểu đường nặng và 5 tháng trước đây bị té gẫy tay.

 
Chuyện Nước Non mình

Huyền Thoại Đu Dây

Thứ Năm, ngày 04.12.2014    

Xét cho kỹ thì tất cả những gì xảy ra trước mắt dân Việt hiện nay chỉ là những màn kịch, những trò diễn giữa các cường quốc đang là đối thủ của nhau trên số phận của VN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Huyền Thoại Đu Dây " của Đào Hiếu sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi người ta nói Việt Nam đang đu dây giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ thì sự ví von ấy hàm ý liều lĩnh, bắt cá hai tay, muốn chơi với cả hai bên mà lại không thật lòng với bên nào. Có nghĩa là cà chớn. Và như thế thì rốt cuộc chẳng được gì. Sẽ trơ trọi, sẽ đơn độc. Và trò "đu dây" ấy sẽ rất nguy hiểm.

Nhưng trên thực tế Việt Nam có đu dây không?

 
Người Dân Tự Quyết

NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM

Thứ Năm, ngày 04.12.2014    

Cách đây 66 năm, ngày 10/12/ 1948, ngày mà Liên Hiệp Quốc công bố bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền lần đầu tiên. Sau đó ngày 4/12/1950, trong phiên họp toàn thể lần thứ 317, Liên Hợp Quốc chính thức công nhận ngày 10 tháng 12 hằng năm là "Ngày Nhân Quyền".Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài " NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM" của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Đánh dấu kỷ niệm ngày Nhân Quyền Quốc Tế năm nay, trong bối cảnh thế giới ngày càng nhiều bất ổn, đặc biệt là vấn đề vi phạm nhân quyền cách công khai và trầm trọng, ở những quốc gia được cai trị bởi chế độ cộng sản hay các thể chế độc tài. Nhân loại ngày nay đang sống trong thời kỳ được mệnh danh là "Kỷ nguyên của thế giới phẳng", tất cả những sự kiện từ chính trị, kinh tế, văn hóa cho đến tôn giáo, khoa học, kỹ thuật liên quan hay xẩy đến cho một quốc gia, tổ chức, hay một cá nhân nhỏ bé ở đâu đó trên hành tinh này, đều được dễ dàng tìm thấy nội dung trên mạng lưới thông tin toàn cầu.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 469

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 20.12.2014 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song
6. Thứ Hai 15.12.2014 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 14.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap