Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đây Là Sự Thật

Đây Là Sự Thật

Thứ Sáu 08.05.2015  

Năm 2015 được bắt đầu với các diễn biến chính trị từ hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 10, khoá 11. Tại hội nghị này, theo báo chí trong nước, ĐCSVN đã quy hoạch 22 Uỷ viên Bộ Chính Trị và 290 Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương cho khoá tới, sẽ diễn ra trong Đại hội đảng 12 vào đầu năm 2016. Nhưng kèm theo đó là một loạt dư luận tung hô Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm một cuộc "cách mạng" đưa đến Dân Chủ cho Việt Nam và ông ta sẽ làm tổng thống. Điều này có đúng hay không ? Xin mời quý thính giả đón nghe chuyên mực Đây là sự thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh.

Tâm Anh: Tuần trước chúng ta nói đến trang mạng "CDQL" và có nhắc đến NTD Theo anh, anh nhận định như thế nào về cá nhân Nguyễn Tấn Dũng trong suốt những năm ông ta cầm quyền trong chế độ Cộng Sản và nhà nước tại Việt Nam chúng ta ?

ĐCH: Xin kính chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !

Trong 9 năm Nguyễn Tấn Dũng giữ chức Thủ tướng, từ năm 2006, kinh tế Việt Nam là một đồ thị đi xuống, tăng truởng suy giảm chỉ còn hơn 5%, các tập đoàn và tổng công ty nhà nước nợ nần khủng khiếp khoảng 1,5 triệu tỷ đồng mà chủ yếu là nợ khó đòi, các dự án đầu tư lớn chập chạp về thời gian bàn giao công trình, bê bối về chất lượng, nợ công chồng chất, nền kinh tế sa lầy trong vòng lệ thuộc Trung Cộng, đặc biệt về nguyên liệu...Toàn thể nền kinh tế Việt Nam có là số nợ công lến đến 95% GDP và một thị trường kinh tế rối loạn hơn nhiều so với những thời các quan chức cộng sản khác vốn đã rối ren và thối nát vì ý thức hệ cộng sản.

 
Quan Điểm

"Dự Thảo 4" "Luật tín ngưỡng, tôn giáo" là phản dân chủ

Thứ Sáu 08.05.2015   

Đảng CSVN vừa gửi đến các tổ chức tôn giáo bản dự thảo 4 về luật tín ngưỡng tôn giáo để góp ý, nhưng hầu hết các tôn giáo không hài lòng với bản dự thảo. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ vể sự kiện này qua lời trình bày của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả,

Trên làn sóng phát thanh này, chúng tôi đã nhiều lần đề cập đến vấn đề tự do tín ngưỡng và tôn giáo tại đất nước chúng ta, nhưng hôm nay phải trở lại một lần nữa, vì sự kiện bản dự thảo 4 luật tín ngưỡng, tôn giáo của đảng CSVN đang có chiều hướng tác động đến đời sống tinh thần của người dân nói chung và những người có tín ngưỡng tôn giáo nói riêng.

Trước hết, đa số người Việt Nam tin rằng con người có xác có hồn, có đời sống vật chất, và có đời sống tâm linh, sự kiện này đã được chứng minh qua nhiều thế hệ, dưới nhiều hình thái khác nhau, đã đan kết để dệt thành một bức tranh văn hóa tuyệt đẹp, truyền từ đời này sang đời khác của nước ta. Trong mỗi giai đoạn của lịch sử nước nhà, bức tranh tín ngưỡng tôn giáo ấy lại được làm giàu thêm, trang trí thêm vẻ mỹ miều của nó.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 07.05.2015   

CÁC HỘI ĐOÀN DÂN SỰ VN KHÔNG MUỐN MỸ THÔNG QUA THỎA ƯỚC TPP

Bất chấp sự ngăn cản và bao vây của công an, một số đại diện hội đoàn dân sự VN vào hôm qua đã tham dự buổi gặp gỡ do phái đoàn Mỹ tổ chức để thăm dò ý kiến trước khi bước vào cuộc đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ lần thứ 19 vào hôm nay.

Cuộc tiếp xúc đã diễn ra khoảng một tiếng rưởi, và khi được hỏi về Thỏa ước Mậu dịch Xuyên Thái Bình Dương thì một nửa số đại diện đã giơ tay không đồng ý việc Mỹ ký kết thỏa ước này với VN, với lý do là Hà Nội vẫn tiếp tục đàn áp nhân quyền. Luật sư Lê Thị Công Nhân cho biết là phái đoàn Mỹ không tỏ ra ngạc nhiên trước kết quả thăm dò này.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn

Thứ Năm 07.05.2015   

Thưa quý thính giả, LS Nguyễn Bắc Truyễn đã phân tích nội dung bài diễn văn của ông TT NTD, cũng như đề cập đến ý kiến của Giám Mục Nguyễn Đức Oanh về Dự thảo luật Tôn giáo và Hội nghị Thành Đô 1991 qua cuộc phỏng vấn của phóng viên Thomas Việt sau đây. Xin mời quý thính giả theo dõi :

 
Người Dân Tự Quyết

VẬN NƯỚC LÂM NGUY - XIN ĐỪNG THỜ Ơ VÔ CẢM

Thứ Năm 07.05.2015   

"...giờ đây, Việt Nam còn hay đã mất..." xin trích lời bài hát "Việt Nam tôi đâu?" của nhạc sỹ Việt Khang, để đánh động lòng yêu nước của tất cả đồng bào Việt Nam trong cũng như ngoài nước. Vì nếu chúng ta không hành động ngay hôm nay thì chúng ta sẽ phải hối tiếc ngay ngày mai. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài VẬN NƯỚC LÂM NGUY - XIN ĐỪNG THỜ Ơ VÔ CẢM của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Thủ đô Hà Nội không còn thuộc địa phận Việt Nam mà bị dời hẳn sang Trung cộng, là điều mà người xem phát hiện khi xem gameshow truyền hình thực tế "Điệp vụ tuyệt mật" vừa lên sóng trên VTV3 ngày 2/5/2015. Người xem truyền hình còn phát hiện bản đồ minh họa đã không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tuy chỉ được cho là sai sót của một trò chơi truyền hình, nhưng nó đã tác động tâm lý gây hoang mang đến hàng triệu người dân Việt Nam trước sự tồn vong của đất nước.

 
Bình Luận

Chiến tranh Việt Nam có thực sự cần thiết

Thứ Năm 07.05.2015  

Cuộc chiến Việt Nam trước 1975 là một cuộc chiến phi chính nghĩa vì nếu không có cuộc chiến này thì Miền Nam Việt Nam, dưới một chế độ dân chủ, đã trở thành một quốc gia phát triển và tiến bộ không kém Nam Hàn hoặc Đài Loan rồi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Chiến tranh Việt Nam có thực sự cần thiết" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Liên quan đến biến cố 30 tháng Tư 1975, có một câu nói của một quan sát viên quốc tế mà tôi rất tâm đắc: "Không có ai chiến thắng cả. Tất cả đều là nạn nhân" (There were no winners, only victims).

Nhưng tại sao lại không có người chiến thắng?

Trước hết, không còn hoài nghi gì nữa, người miền Nam chắc chắn là những người thua cuộc và từ đó, là những nạn nhân không những của chiến tranh mà còn của hoà bình với hàng trăm ngàn người bị bắt đi cải tạo, hàng triệu người liều mạng vượt biển để tìm tự do và hầu như tất cả đều sống trong cảnh vừa lầm than vừa bị áp bức.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 06.05.2015

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VN BÁC BỎ DỰ LUẬT TÔN GIÁO CỦA QUỐC HỘI

Trong một hành động được giới truyền thông quốc tế nhận định là dũng cảm, Hội đồng Giám mục VN đã thẳng thừng lên tiếng bác bỏ dự luật tôn giáo của quốc hội CSVN, với lý do là dự luật này đi ngược lại tinh thần của bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và xu thế tự do dân chủ của con người.

Cần biết là cách đây hai tuần, quốc hội bù nhìn đột ngột yêu cầu các nhà lãnh đạo tôn giáo đóng góp ý kiến về "dự luật tín ngưỡng tôn giáo" với thời hạn chót là ngày 5/5/2015. Trong thông cáo đưa ra vào hôm qua, Hội đồng Giám mục khen ngợi "thiện chí" này của quốc hội, nhưng nêu lên 14 điểm sai trái của dự luật và đưa ra 3 đề nghị sửa đổi.

 
Phỏng Vấn

Ông Nguyễn Hải Long nói về việc con ông, anh Nguyễn Hải Hoàng bị công an gây tử vong

Thứ Tư 06.05.2015  

Kính thưa quý thính giả, càng ngày thành phần kiêu binh trong hàng ngũ công an của chế độ cộng sản càng lộng hành hơn bao giờ hết. Chúng chẳng coi mạng người ra gì. Điển hình là vụ rượt đuổi và đánh người khiến gây tử vong cho anh Nguyễn Hải Hoàng và làm trọng thương một người khác là anh Vương Thành Đạt cách đây 3 ngày khiến nhiều người căm phẫn. Chúng tôi buổi phỏng vấn thân sinh của anh Hoàng do Thomas Việt thực hiện, mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây.

 
Chuyện Nước Non mình

Đi thăm tù nhân lương tâm Mai Thị Dung

Thứ Tư 06.05.2015  

Thưa quý thính giả, Sự nghiệt ngã và bất công mà người tù nhân lương tâm đã bị đối xử trong chốn lao tù Cộng Sàn và những hệ lụy đắng cay họ phải gánh chịu suốt quãng đời còn lại sau khi ra tù. Mời quý thính giả cùng chúng tôi tim hiểu rõ hơn về thưc trạng của người tù lương tâm này qua bài viết "Đi Thăm Tù Nhân Lương Tâm Mai Thị Dung" trong tiết mục CNNM của Ngô Thi Hồng Lâm qua sự trình bày của Minh Nguyệt để tiếp nối chương trình phát thanh của đài ĐLSN tối hôm nay.

Khi tôi còn tại chức, tôi đã có dịp về An Giang – là nơi có đông đảo bà con theo tín ngưỡng Phật giáo Hòa Hảo của Đức thầy Huỳnh Phú Sổ.

Chị Mai Thị Dung là một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị nhà cầm quyền bắt giam với mức án 11 năm (2005 – 2016) với tội danh "Gây rối trật tự công cộng". Nhà cầm quyền đã phóng thích chị ngày 17/4/2015, trước thời hạn 16 tháng.

Tôi đến tư gia của chị khi tiết trời đã vào hè. Vừa bước chân vào nhà, một cơn mưa to ập xuống. Nghe có khách đến thăm, chị phải vất vả nhờ chồng là anh Võ Văn Bửu dìu chầm chậm từ trong giường ra ngoài bàn tiếp khách. Chị thật mừng rỡ khi có người đến thăm và chia sẻ những nghiệt ngã của cuộc đời một người tù. Tôi hỏi chị đi lại khó khăn như thế này từ khi nào? Chị cho biết: Trước khi bị bắt vào năm 2005, cả hai vợ chồng chị vẫn đủ sức khỏe đi cuốc đất mướn để có tiền nuôi con, nuôi mẹ già.

 
Bình Luận

Nguyễn Tấn Dũng phải lùi bước

Thứ Tư 06.05.2015   

Những cuộc biểu tình chống đảng CSVN ngày càng gia tăng về cả nhịp độ lẫn số người tham dự, chứng tỏ rằng, nhân dân đã không còn sợ đảng và ngày tàn của CSVN đã không còn xa. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: " Nguyễn Tấn Dũng phải lùi bước."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong cuộc biểu tình tại tỉnh Bình Thuận làm kẹt xe dài gần 50 cây số trên quốc lộ số 1, người dân đã dùng tới "bom xăng" ném vào đám "công an cơ động."

Ðây chỉ là những chai đựng xăng, đốt lửa, không gây thương tích nếu không ném trúng người; mà chắc những người ném cũng không cố ý ném trúng ai cả. Nhưng hình ảnh lửa bùng cháy loang ra trên mặt đường vào lúc chập tối, giữa tiếng reo hò của hàng ngàn người dân Bình Thuận, sẽ tạo ra những ảnh hưởng lớn trong các cuộc biểu tình phản kháng sau này. Bởi vì dân Việt Nam đang chứng kiến phong trào phản kháng cường quyền đang biến chuyển mỗi ngày một quyết liệt hơn.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 531

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 22.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 21.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 20.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 19.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 18.05.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 17.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 16.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap