Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Internet và nhân quyền

Thứ Năm, ngày 03.04.2014    

Dân chủ và nhân quyền là trào lưu bất khả vãn hồi của thời đại. Mạng lưới thong tin toàn cầu Internet là phương tiện tuyệt vời xiểng dương cho dân chủ nhân quyền và phế bỏ độc tài CSVN. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Internet và nhân quyền" sẽ được Song Thâp trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Như chúng ta đã biết thời đại của chúng ta là thời đại internet.

Internet là một phát minh vỹ đại làm thay đổi sâu sắc diện mạo của nhân loại và nó đã trở thành một quyền lực trong đời sống của chúng ta.

Internet đã đem lại những tiện ích vô song cho nhân loại, làm cho thế giới của chúng ta thu nhỏ lại, gần gũi như trong một tầm với.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 02.04.2014

BỘ CÔNG AN VN IM LẶNG VỀ VIỆC 2 DÂN OAN CẮN LƯỠI TỰ TỬ TRONG TRẠI GIAM

Bộ công an VN đã từ chối trả lời người dân Dương Nội về việc hai ông Trần Văn Sang và Trần Văn Miên đã cắn lưỡi tự tử trong đồn công an Hà Đông vào ngày 29/3 vừa qua, trong khi đó thì một số người dân lại đổ máu trong cuộc chiến giữ đất ở Dương Nội khi công an yểm trợ cho bọn côn đồ đánh đập dân.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với bà Cấn Thị Thêu để tìm hiểu vụ việc hai dân oan được cho là “cắn lưỡi tự vẫn” trong đồn công an

Thứ Tư, ngày 02.04.2014

Thưa quý thính giả, nhà cầm quyền CSVN tiếp tục im lặng trước đòi hỏi của cả trăm đồng bào kéo đến đồn công an để tìm hiểu về tình trạng của 2 dân oan là các ông Trần Văn Miên và Trần Văn Sang, được cho là đã "cắn lưỡi tự tử" trong đồn công an sau khi bị bắt về đây hôm 26 tháng 3, gây phẫn nộ cho đồng bào mọi giới. Trong những ngày qua, gia đình nạn nhân và nhiều bà con quan tâm đã áp lực nhà cầm quyền cho biết về tình trạng của 2 ông nhưng vẫn không nhận được thông tin gì. Bà Cấn Thị Thêu, một người thân của 2 gia đình đã dành cho chúng tôi cuộc tiếp xúc sau đây.

 
Con Người Việt Nam

Nhu cầu cách mạng của thế kỷ 21 mà người Việt Nam cần phải làm

Thứ Tư, ngày 02.04.2014    

Liên tục chương trình, qua chuyên mục Con Người Việt Nam tuần này, Nguyên Hồng sẽ trình bày về “Nhu cầu cách mạng của thế kỷ 21 mà người Việt Nam cần phải làm. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Tuần trước đó, chúng ta chấm dứt chương trình bằng một lời khẳng định: nhu cầu có một cuộc cách mạng mới là điều rất cần thiết cho đất nước hiện giờ. Và nguyên do nào để đưa đến khẳng định là chúng ta cần có một cuộc cách mạng mới, một cuộc cách mạng hoàn toàn khác xa các cuộc cách mạng trong quá khứ, một cuộc cách mạng không tiếng súng nhưng rất là khó khăn để thực hiện? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời cho câu hỏi của tuần trước đó.

 
Bình Luận

Vài suy nghĩ về vụ án Trương Duy Nhất

Thứ Tư, ngày 02.04.2014    

Độc tài CSVN nham hiểm hơn cả độc tài phát xít của Hitler hay quân phiệt vì một mặt hiến pháp quy định quyền tự do dân chủ, mặt khác quốc hội CSVN ngang nhiên thông qua một bộ luật hình sự vi hiến tước bỏ mọi quyền tự do dân chủ của người dân Công an chực chờ và đàn áp bất cứ ý kiến phản đối nào. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Mục Sư Hồng Trung với tựa đề: "Vài suy nghĩ về vụ án Trương Duy Nhất" sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ở Việt Nam ngày nay, chúng ta thường nghe thấy rất nhiều cái động từ "lợi dụng". Ví dụ như: "lợi dụng chức vụ quyền hạn", "lợi dụng tín nhiệm", "lợi dụng tình cảm", và "lợi dụng các quyền tự do dân chủ"... Phần lớn trường hợp "lợi dụng" vừa nêu trên là thực tế xã hội, ngoại trừ vấn đề "lợi dụng các quyền tự do dân chủ". Bởi lẽ, muốn lợi dụng điều gì đó thì điều ấy phải có tồn tại trong sở hữu chủ thể; thí dụ: như có chức quyền thì mới lợi dụng chức quyền, hay có sở hữu tình cảm, có được tín nhiệm mới lợi dụng được những thứ ấy. Trong ý nghĩa này, những vụ án cáo buộc "lợi dụng các quyền tự do dân chủ" là hoàn toàn không hợp lý, vì muốn lợi dụng các quyền tự do dân chủ thì trước hết người ta phải có được thứ quyền ấy trong hiến định.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 01.04.2014

BÙI THỊ MINH HẰNG NGƯNG TUYỆT THỰC TRONG TÙ SAU KHI GẶP ĐƯỢC LUẬT SƯ

Nguồn tin từ luật sư bào chữa cho biết là ông đã được phép vào tù thăm bà Bùi Thị Minh Hằng sau 47 ngày bị giam giữ tại tỉnh Đồng Tháp và đã tuyệt thực suốt mấy tuần qua. Luật sư Trần Thu Nam cho biết là bà Hằng rất gầy yếu sau nhiều tuần lễ nhịn ăn và công an phải dìu đỡ bà ra phòng thăm nuôi.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Luật sư Trần Thu Nam liên qua đến tình trạng sức khỏe của bà Bùi Thị Minh Hằng

Thứ Ba, ngày 01.04.2014

Thưa quý thính giả, sau hơn một tháng tuyệt thực trong tù, bà Bùi Thị Minh Hằng hôm nay mới được gặp luật sư đại diện, trong lúc con trai bà là anh Trần Bùi Trung đi theo xin vào thăm gặp thì bị công an ngăn cản. Mời quý thính giả theo dõi buổi phỏng vấn Ls. Trần Thu Nam với phóng viên Thomas Việt sau đây

 
Đất Nước Đứng Lên

Nhà Cầm Quyền Giải Quyết Mâu Thuẫn Xã Hội Hay Tạo Đóm Lửa?

Thứ Ba, ngày 01.04.2014    

Thể chế độc tài tàn bạo CSVN không bao giờ muốn giải quyết mâu thuẫn xã hội mà chỉ coi dân như kẻ thù, chỉ muốn đè đầu cưỡi cổ dân mà thôi. Trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, là bài viết: "Nhà Cầm Quyền Giải Quyết Mâu Thuẫn Xã Hội Hay Tạo Đóm Lửa?" của tác giả Hai Miên sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Những mâu thuẫn xảy ra trong xã hội xuất phát từ sự bất bình đẳng về quyền lực chính trị, về lợi ích kinh tế và về các mối quan hệ xã hội; đó là những nguyên nhân chính dẫn đến những xung đột giữa các cá nhân và các nhóm trong xã hội.

 
Bình Luận

CHỦ TỊCH NƯỚC CÔNG DU VÀ NGƯỜI NHẬT TỐ CÁO HỐI LỘ

Thứ Ba, ngày 01.04.2014    

Các chế độ cộng sản, nhất là CSVN, không những đồng nghĩa với độc tài đảng trị, mà còn đồng nghĩa với tham nhũng tận răng. Các chiêu bài chống tham nhũng từ những khẩu hiệu trơ trẽn của Nguyễn Phú Trọng đến Nguyễn Bá Thanh của cái gọi là Ban Nội Chính Trung Ương chỉ là trò cười trên sự đau khổ của cả dân tộc. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân với tựa đề: "CHỦ TỊCH NƯỚC CÔNG DU VÀ NGƯỜI NHẬT TỐ CÁO HỐI LỘ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Vợ chồng Chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang cùng bầu đoàn thê tử đã kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước Nhật Bản bốn ngày từ 16 – 19/3/2014, theo lời mời của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 31.03.2014

BIỂU TÌNH DIỄN RA TẠI NHIỀU NƠI VÀO CUỐI TUẦN QUA

Các tin tức ghi nhận được vào cuối tuần qua cho thấy làn sóng biểu tình đã diễn ra tại một số nơi, với những nguyên nhân phát khởi khác nhau.

Tại tỉnh Ninh Thuận vào hôm thứ Sáu 28/3, hàng ngàn người dân đã kéo vào trung tâm thành phố Phan Rang, phong tỏa quốc lộ 1A, để đòi hỏi nhà cầm quyền phải trả tự do cho 6 người dân bị công an bắt giam trong cuộc biểu tình phản đối một công ty khai thác titan đã gây ô nhiễm môi trường sinh sống. Một cuộc giao chiến đã diễn ra khi nhà cầm quyền Ninh Thuận đưa lực lượng công an đến đàn áp bằng vũ lực. Các hình ảnh được phổ biến trên mạng cho thấy người biểu tình đã dùng gạch đá để giao chiến với công an.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 370

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 17.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 16.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 15.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 14.04.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 13.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 12.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 11.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc