Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu 07.11.2014

NGHỆ SĨ KIM CHI PHẢN KÍCH BÀI BÁO BUỘC TỘI CỦA TỜ SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Một trong 61 người ký tên vào lá thư kêu gọi đảng CSVN từ bỏ con đường xã hội chủ nghĩa, vào hôm qua đã lên tiếng phản đối bài viết trên tờ Sài Gòn Giải Phóng nói rằng họ bị các thế lực thù địch xúi giục.

Nghệ sĩ Kim Chi, một khuôn mặt mới nổi lên trong hàng ngũ đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ VN, khẳng định là chẳng có ai kích động bà ký tên vào thư ngỏ gửi đảng vào cuối tháng 7 vừa qua. Bà Kim Chi tuyên bố "chúng tôi đâu phải là trẻ con mà bị kích động hay xúi giục" và phủ nhận cáo buộc là thư ngỏ này có dính líu đến đảng Việt Tân ở hải ngoại.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Linh mục Phan Văn Lợi, liên quan đến Bản Lên Tiếng về các vụ bạo hành tra tấn gần đây của công an CSVN

Thứ Sáu, ngày 07.11.2014

Kính thưa quý thính giả, nhân Bản Lên Tiếng của 25 vị đại diện các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam liên quan đến các hành vi đối xử tàn ác, tra tấn dã man, hạ nhục nhân phẩm những người dân vô tội, chúng tôi có buổi tiếp xúc với Lm. Phan Văn Lợi, thuộc Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm để tìm hiểu thêm vụ việc

Bản lên tiếng về các vụ bạo hành tra tấn gần đây của công an Việt Nam

(Các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam)

 
Chuyện Nước Non mình

Lại được "mời" giữa đường

Thứ Sáu, ngày 07.11.2014    

Những thủ đoạn ngăn chận việc phổ biến tin tức qua việc cầm giữ các nhà đấu tranh không cho tham dự các cuộc hội thảo do các chính phủ ngoại quốc tổ chức dù tại quốc nội hay hải ngoại, đều là những hành động chứng tỏ tư cách bết bát, hèn kém, ấu trĩ của kẻ cầm quyền VN hiện nay. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Lại được "mời" giữa đường " của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Lẽ ra giờ này tôi đang ở Hà Nội, theo lời mời của đại sứ quán Canada và Na Uy để tham dự buổi trao đổi về các quyền hợp pháp và quy trình thủ tục pháp lý trong bối cảnh Kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) đối với Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba, ngày 4/11/2014.

Tuy nhiên một lần nữa tôi lại bị bắt cóc giữa đường vào lúc 17:30 tại khu vực sông Lô, đường đi sân bay Cam Ranh - nơi khá hoang vắng vì ít người qua lại.

 
Quan Điểm

Quân đội phải trung thành với tổ quốc và nhân dân.

Thứ Sáu, ngày 07.11.2014    

Để trả lời cho câu hỏi quân đội Trung Cộng dưới quyền lãnh đạo của nhà nước hay chinh phủ.Tập Cận Bình đã nói rằng điều khiển quân đội thuộc quyền của đảng. Câu trả lời ấy cũng phản ảnh những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ qua đề tài: "Quân đội phải trung thành với tổ quốc và nhân dân" qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Trong một thể chế chính trị độc tài độc đảng thì mọi quyền hành dĩ nhiên phải nằm trong tay đảng, đó là một nguyên tắc bất khả tương nghị; nhưng khi có xu hướng dân chủ chen vào, thìnhững thắc mắc về phân quyền nảy sinh.Vìvậy để nhắc lại nguyên tắc ấy, đồng thời chấm dứt những cuộc tranh luận quanh câu hỏi "quân đội Trung Cộng dưới quyền lãnh đạo của nhà nước hay của đảng?", trong hội nghị công tác chính trị toàn quân vào các ngày 30- 31 tháng 10 vừa quatại tỉnh Phúc Kiến, Tập Cận Bình đã khẳng định "đảng chỉ thị súng" nói rõ hơn "điều khiển quân đội thuộc quyền của đảng". Ông nói rõ thêm "bất cứ ai kêu gọi quân đội phải trung thành với đất ước thay vì trung thành với đảng, đều là những kẻ có tâm địa xấu.....". Nói cách khác quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng, và phải tuyệt đối tuân hành những mệnh lệnh do đảng đưa xuống. Vai trò lãnh đạo quân đội tối cao là quân ủy trung ương, còn tổng tham mưu trưởng hay bộ trưởng quốc phòng cũng như hang tướng lãnh chỉ là cấp thừa hành, chịu sự giám sát của chính ủy thay mặt đảng bên cạnh để kiểm soát.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 06.11.2014

BÁO ĐẢNG BẮT ĐẦU CÔNG KÍCH 61 TƯỚNG TÁ KÊU GỌI CẢI TỔ THỂ CHẾ

Sau mấy tháng im lặng, đảng CSVN bắt đầu ra tay trấn áp 61 đảng viên lão thành đã gửi thư ngỏ kêu gọi từ bỏ chủ nghĩa xã hội và bạch hóa mật ước Thành Đô. Phát súng đầu tiên là tờ báo Sài Gòn Giải Phóng vào hôm qua, với một bài viết công kích cái gọi là "lòng trung thành" của 61 đảng viên đã ký tên vào thư ngỏ nói trên.

Cần nhắc lại là thư ngỏ này được tung ra vào ngày 28/7 vừa qua, với chữ ký của nhiều tướng tá và đảng viên từng nắm giữ các chức vụ quan trọng trong guồng máy quân đội, đảng và nhà nước. Lá thư nhận định là từ nhiều năm qua, đảng CSVN đã dẫn dắt dân tộc theo con đường sai lầm là xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô viết, đặc biệt là khiến VN càng lúc càng lệ thuộc nặng nề vào Trung Cộng, từ chính trị đến kinh tế.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích và Nhà báo Huỳnh Lương Thiện về cuộc bầu cử ngày 4/11/2014 tại Hoa Kỳ

Thứ Năm, ngày 06.11.2014

 
Người Dân Tự Quyết

TỰ DO - DÂN CHỦ KHÔNG THỂ VAN XIN MÀ CÓ!

Thứ Năm, ngày 06.11.2014    

Cuộc biểu tình đòi dân chủ tại Hong-kong và những bất ổn tại Hoa lục gia tăng gần đây đang làm CSVN theo dõi trong lo sợ. Cũng như người dân Hong-kong, người dân Việt Nam hiểu rằng Dân Chủ không thể tồn tại trong thể chế độc tài và muốn có tự do dân chủ thì phải tranh đấu bằng hành động. Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài "TỰ DO - DÂN CHỦ KHÔNG THỂ VAN XIN MÀ CÓ!" của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Năm 1997 Hong-Kong được Anh quốc trao trả về cho Trung cộng. Theo Tuyên bố chung Anh quốc – Trung cộng và Luật Cơ bản của Hong Kong (được coi như một bản hiến pháp) quy định rằng Hong Kong được hưởng một quy chế tự trị cao cho đến ít nhất là năm 2047 - 50 năm sau khi chuyển giao chủ quyền. Khi đó, Trung Quốc hứa cho Hong-kong quy chế "một nhà nước, hai chế độ", có nghĩa là Hồng Kông vẫn có thể được hưởng quyền tự chủ trong kinh tế và chính trị.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 05.11.2014

MÔI TRƯỜNG KINH DOANH TẠI VN VẪN CHƯA ĐƯỢC CẢI THIỆN

Kết quả khảo sát của Cơ quan Phát triển Đan Mạch cho thấy là môi trường kinh doanh tại VN trong hai năm qua vẫn chưa được cải thiện, khiến các công ty vẫn gặp nhiều trở ngại, điển hình là việc vay vốn từ ngân hàng và phải đút lót mỗi khi làm thủ tục.

Kết quả này là một trong các điểm chính yếu của báo cáo có tên "Đặc điểm môi trường kinh doanh tại VN" , với 2500 doanh nghiệp vừa và nhỏ được phỏng vấn trực tiếp ở Sài Gòn, Hà Nội và một số tỉnh thành khác. Cuộc khảo sát cho thấy là hơn 46% các công ty bị khai tử trong năm 2013 là những công ty đã hoạt động từ 10 đến 20 năm qua.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Trương Minh Đức, liên quan đến việc ông vừa bị hành hung

Thứ Tư, ngày 05.11.2014

Kính thưa quý thính giả, nhà cầm quyền CSVN qua bọn sai nha ngày càng điên cuồng tấn công vào các người tranh đấu cho tự do dân chủ. Liên tục chương trình là phần trao đổi của Thomas Việt với cựu tù nhân lương tâm Trương Minh Đức, người đã bị 8 tên âm binh chỉ biết còn đảng còn mình hành hung thô bạo

 
Con Người Việt Nam

Nguyên Nhân Đưa Đến Tham Nhũng -- Hối Lộ tại VN

Thứ Tư, ngày 05.11.2014    

Nguyên nhân nào dẫn đến tham nhũng tại Việt Nam? Phải chăng đồng lương không đủ sống hay vì một lý do khác? Nguyên Hồng sẽ trình bày trong chuyên mục Con Người Việt Nam. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Xã hội Việt Nam đang đối diện với nhiều vấn đề cấp bách mà trong đó gồm có giáo dục, y tế, môi sinh và những tệ nạn xã hội đang xảy ra càng ngày càng lớn mạnh và làm ảnh hưởng đến sự sống còn của một dân tộc. Nếu không cải tổ thực sự, không thực thi tự do dân chủ thì những vấn nạn này sẽ tiếp tục phát triển -- dù rằng nhà cầm quyền Việt Nam, trên lý thuyết rất mong muốn được giải quyết những vấn nạn mà đất nước đang trực diện -- nhưng trên thực tế thì sẽ không làm được gì ngoài những lý thuyết suông, những chỉ tiêu không bao giờđạt đến, hoặc đưa ra những kế hoạch thật to, tốn nhiều chi phí nhưng kết quả thật nhỏ, bởi do cái hệ thống độc tài -- độc đảng là cản trở thật lớn để thực thi những cải tổ cần thiết.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 458

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
3. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Ba 18.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Hai 17.11.2014 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 16.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN