Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Người con gái Việt Nam da vàng

Thứ Tư, ngày 15.10.2014    

Một trong những niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam là người phụ nữ Việt Nam. Không có dân tộc nào trên thế giới lại có nhiều nữ lưu hào kiệt tranh đấu cho chủ quyền dân tộc, xuyên suốt chiều dài của lịch sử, như dân tộc Việt. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Việt Thu có tựa đề: "Người Con Gái Việt Nam Da Vàng" sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Trịnh Công Sơn trong một bài hát của mình đã ca ngợi người con gái Việt Nam da vàng yêu quê hương bằng một tình yêu thật bình dị:

"Người con gái Việt Nam da vàng

Yêu quê hương như yêu đồng lúa chín

Người con gái Việt Nam da vàng,

Yêu quê hương nước mắt lưng tròng"

 
Con Người Việt Nam

Người Việt Nam hèn hạ (phần 1)

Thứ Tư, ngày 15.10.2014    

Trong một cái nhìn khác với bài viết vừa rồi, có phải người Việt Nam hèn hạ với chính dân tộc mình không? Nguyên Hồng sẽ trình bày (phần 1), qua chuyên mục Con Người Việt Nam. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Tháng 8 năm 2012 trên trang blog của hanwonder đã có một bài viết nói về người Việt Nam. Đây là một bài viết nhận định về Con Người Việt Nam của một người Việt Nam sống trong nước. Nhận định đó như thế nào, xin mời tất mọi người Việt Nam vẫn còn quan tâm đến sự sống còn của Dân Tộc lắng nghe tiếng nói của một người con gái nói về người Việt Nam với cái tựa đề "người việt nam hèn hạ"đăng trên blog hanwonder.

 
Bình Luận

Vì sao phần lớn các vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai

Thứ Tư, ngày 15.10.2014    

Quyền lực mà không đi đôi với quyền lợi thì đảng CSVN cướp chính quyền để làm gì? Chính vì thế sử dụng quyền chính trị độc tôn hầu cướp đi đất đai và của cải nhân dân, làm giàu cho quan chức đảng viên, hiện là quốc sách của CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Mai Trang với tựa đề: "Vì sao phần lớn các vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai ."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Tài nguyên và Môi trường: " có tới 98% khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai. Cũng theo Bộ này 80% khiếu nại, tố cáo vượt cấp; 61% khiếu nại nhiều lần và gửi đi nhiều nơi. Tuy số vụ giảm nhưng tính chất không giảm, số vụ khiếu kiện đông người tăng 12% so cùng kỳ.Trong đó có đoàn lên tới vài trăm người, căng biểu ngữ, diễu hành ngoài đường, hoặc tập trung trước gia tư các viên chức lãnh đạo Đảng, Nhà Nước để đưa đơn, yêu cầu được tiếp và giải quyết". Cũng theo Bộ này nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do: Hiệu quả giải quyêt khiếu nại tố cáo của chính quyền các cấp chưa cao. Cấp dưới đùn đẩy lên cấp trên; cơ chế, chính sách thiếu nhất quán, không phù hợp với thực tế, gây thiệt hại cho người dân.
 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 14.10.2014

TIN CẬP NHẬT VỀ CUỘC BIỂU TÌNH CỦA NGƯỜI DÂN HỒNG KÔNG

Trong ngày hôm qua tình hình biểu tình tại Hồng Kong rất sôi động. Vào lúc nửa đêm Chủ Nhật đã có một nhóm côn đồ nói tiếng Quảng Đông đã tập trung ngay trước nhà in của tập đoàn Next Media của tỉ phú Jimmy Lai, người đã trực tiếp tham gia phong trào Cách Mạng Dù tại Hồng Kong. Họ chặn cổng nhà in, ngăn cản không cho nhân viên đến làm việc và các xe cam-nhông chở sách báo cũng không thể ra vào nhà in.

 
Chuyện Nước Non mình

TBT Nguyễn Phú Trọng "bật mí" cách tham nhũng an toàn

Thứ Ba, ngày 14.10.2014    

Cái kiểu ngụy biện qua thí dụ chuột với lọ cổ chỉ là cách bào chữa để dung dưỡng tham nhũng từ tên lớn nhất tới tên bé nhất của đảng cướp sạch sành sanh. Nhưng dân chúng thì biết quá rõ cái danh sách tham ô này và chỉ chờ cơ hội mà thôi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " TBT Nguyễn Phú Trọng "bật mí" cách tham nhũng an toàn " của Người Buôn Gió sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi tiếp xúc với cử tri Hà Nội hôm vừa rồi, ông Nguyễn Phú Trọng đã công khai bày cách tham nhũng làm sao để được an toàn. Là người lý luận ông đã ngầm giảng cho các đảng viên của mình cách tham nhũng thế nào để dù có bị phát giác ra cũng không thể xử phạt được, đó là dùng hình ảnh con chuột để chỉ tham nhũng và cái bình là sự ổn định. Thực ra khái niệm ổn định ở đây chỉ là để giữ vững chế độ do ĐCS lãnh đạo chứ không phải sự an bình của xã hội.

 
Đất Nước Đứng Lên

Hồng Kông có Joshua Wong, Việt Nam cũng có Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy ....

Thứ Hai, ngày 14.10.2014    

Người lãnh tụ tài năng, đạo đức sáng chói thời nào cũng có, quốc gia nào cũng có. Tuy nhiên, sự xuất hiện và cách đóng góp của họ không giống nhau vì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, môi trường và thể chế chính trị của quốc gia đó. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Hồng Kông có Joshua Wong, Việt Nam cũng có Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy .... " của Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam qua sự trình bày của Nguyên Khải

Trong những ngày qua không những Hồng Kông rung động, thật ra cả đế quốc Tàu và đế quốc cộng sản còn tồn tại trên thế giới gồm cả Việt Nam, Bắc Hàn, Cuba - đang lên cơn sốt của căn bệnh đột tử "Hongkola", tương tự cơn dịch Ebola đang hoành hành tại Phi Châu.

 
Bình Luận

Người dân phải biết

Thứ Ba, ngày 14.10.2014    

Tới thời điểm mà chuyện mất nước đã rõ như ban ngày thì cũng là lúc toàn dân cần biết mọi chuyện để có quyết định cho sinh mạng cá nhân cũng như vận mạng dân tộc; để nhìn thẳng kẻ nội thù buôn dân bán nước, gian manh, xảo quyệt. Mời quý thính giả theo dõi bài bình luận “Người Dân Phải Biết” của Đặng chí Hùng qua sự trình bày của Song thập để kết thúc chương trình đêm nay

Đảng cộng sản Việt Nam luôn tuyên truyền rằng mọi việc đều được "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra", nhưng sự thật lại hoàn toàn khác hẳn. Từ trước đến nay, đảng cộng sản Việt Nam luôn che giấu những sự thật đối với người dân. Đảng cộng sản chỉ luôn đem những điều với mục đích tuyên truyền có lợi cho đảng đến với đồng bào Việt Nam. Những việc làm mờ ám, đảng đều giữ bí mật cho riêng chúng. Điều đó hoàn toàn vi phạm với chính hiến pháp của cộng sản Việt Nam và vi phạm nghiêm trọng vấn đề nhân quyền.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức ngày thứ Hai, 13.10.2014

TIN CẬP NHẬT VỀ CUỘC BIỂU TÌNH CỦA NGƯỜI DÂN HỒNG KÔNG

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, số người biểu tình tại khu Thương mãi và hành chánh đã gia tăng đáng kể. Đặc biệt ngoài lực lượng chính yếu là thanh niên, sinh viên còn có sự tham dự của nhiều người trung niên, và đặc biệt có sự hậu thuẩn của Giáo Hội Công Giáo cũng như Tin Lành và Phật Giáo. Trong ngày Thứ Bảy, vài giới chức Hồng Kong đã đến Bắc Kinh họp kín để nhận lệnh. Báo chí Trung Cộng đã lên tiếng chỉ trích Hoa Kỳ ngầm giúp phong trào dân chủ và gây bất ổn tại Hồng Kong. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài Truyền hình vào sáng Chủ Nhật, Ông Đặc khu trưởng Hồng Kong đã đưa ra nhận xét là các cuộc biểu tình của sinh viên đã vượt quá tầm kiểm soát và theo ông, không có chút hy vọng nào là Bắc Kinh sẽ chấp thuận các yêu sách của sinh viên biểu tình. Lực lượng biểu tình vẫn không nao núng và cương quyết bám trụ tất cả các con đường chính yếu của trung tâm thương mãi và hành chánh của Hống Kong. Tình hình khá căng thẳng, nhưng nói chung không khí vẫn yên ắng trong khi cảnh sát đã xuất hiện nhiều hơn tuần trước, nhưng vẫn chưa có gì đáng tiếc xảy ra.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, một trong các đại diện của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về chiến dịch “Chúng Tôi muốn Biết”

Thứ Hai, ngày 13.10.2014

Kính thưa quý thính giả, Chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết do Mạng Lưới Blogger Việt Nam phát động đã được sự hưởng ứng của nhiều tầng lớp nhân dân và các tổ chức xã hội dân sự đang tranh đấu cho tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ trong cũng như ngoài nước. Chiến dịch đòi hỏi đảng CSVN phải bạch hóa cho toàn dân Việt được biết những gì mà đảng CSVN đã ký kết với đảng CSTQ tại cái gọi là Hội nghị Thành Đô năm 1990. Vào thứ Tư ngày 15/10 tới đây, những người khởi xướng phong trào cũng kêu gọi toàn dân đồng hành cùng trao kiến nghị đòi hỏi các cơ quan chức năng phải bạch hóa cái hội nghị này. Từ Hải Phòng, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa là một trong 3 người ký tên trong lời kêu gọi đã dành cho đài ĐLSN cuộc trao đổi về chiến dịch này

 
Đất Nước Đứng Lên

Lời kêu gọi thực thi Quyền Được Biết của người dân "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô"

Thứ Hai, ngày 13.10.2014

Để tiếp nối chương trình, sau đây chúng tôi xin mời quý thính gỉa theo dõi toàn bộ lời kêu gọi đồng hành trao kiến nghị vào thứ Tư ngày 15/10, nội dung của kiến nghị sẽ do cô Phạm Thanh Nghiên, một thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam tuyên đọc

Để tiếp tục thực hiện điều "Chúng Tôi Muốn Biết", một văn bản "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô" sẽ được trao cho Quốc hội vào ngày:

Thứ Tư, ngày 15 tháng 10 năm 2014, tại:

Ban Dân Nguyện - 22 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng Quốc hội - 56-58 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, Sài Gòn.

Cho đến thời điểm này, tại Hà Nội và Sài Gòn đã lựa chọn ra một số đại diện để trực tiếp đi trao bản yêu cầu cho Ban Dân Nguyện và Văn Phòng Quốc Hội vào ngày 15/10 sắp tới.

Quyền Được Biết là một quyền phổ quát của mọi công dân và Hội nghị Thành Đô có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của dân tộc. Do đó, chúng tôi xin kính mời mọi người hưởng ứng tham gia vào việc trao yêu cầu này.

Thời gian tập trung tại 2 địa điểm nêu trên là vào lúc 9 giờ sáng.

Đại diện:

Phạm Thanh Nghiên

Nguyễn Phương Uyên

Nguyễn Xuân Nghĩa

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 449

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 30.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 29.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 28.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 27.10.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 26.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 25.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN