Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 15.02.2015   

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 14.02.2015

TỔNG BIÊN TẬP BÁO NGƯỜI CAO TUỔI BỊ NGƯNG CHỨC

Giới báo lề đảng VN loan tin hôm 13/2 rằng ông Kim Quốc Hoa đã bị tạm dừng chức vụ tổng biên tập báo Người cao tuổi. Quyết định nàynói ông Hoa đã vi phạm Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam do Chủ tịch Hội Người cao tuổi Cù Thị Hậu ký với nội dung tạm dừng nhiệm vụ điều hành tòa báo đối với ông Kim Quốc Hoa từ ngày 12/2. Trước đó, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ cũng đã ký quyết định thu hồi thẻ hội viên của ông Hoa. Cùng ngày, Bộ Công an VN cũng đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới Báo Người cao tuổi theo Điều 258 Bộ luật Hình sự và phạt tờ báo gần 700 triệu đồng.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 14.02.2015

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Vì sao hiến pháp 2013 của Việt Nam là hiến pháp độc tài?

Thứ Bảy, ngày 14.02.2015

Kính chào quý vị thính giả,

NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA kỳ này xin được thảo luận về bản Hiếp Pháp 2013 của VN. Diễn giả là LS Đào Tăng Dực, Luật Sư Tòa Thương Thẩm New South Wales và Tối Cao Pháp Viện Úc Ðại Lợi. LS Đào Tăng Dực hiện là Phó chủ tịch HĐĐHTƯ kiêm Thành viên Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc của LLDTCNTQ. Ông là tác giả quyển Phê Bình Hiến pháp 2013 của Việt Nam bằng song ngữ Việt-Anh vừa được quảng bá, và cũng là tác giả quyển Dự Thảo Hiến Pháp Việt Nam trên quan điểm Dân chủ Hiến Định, Pháp Trị và Đa Nguyên ấn hành năm 2000. LS Đào Tăng Dực tham gia buổi thảo luận này từ Sydney, Úc Châu.

HN: Luật sư là tác giả cuốn "Phê bình song ngữ toàn diện hiến pháp 2013 của Việt Nam". Hiến pháp này có ghi rõ Việt Nam là một nước theo chế độ Cộng Hòa, có hành pháp, lập pháp và tư pháp hẳn hoi. Thế thì tại sao hiến pháp Việt Nam lại là hiến pháp độc tài?

LS ĐTD: - Người CS trong bản chất, theo lời dạy của Lê Nin, luôn khinh bỉ các bản giá trị dân chủ tây phương mà họ cho là tư sản. Họ coi thường luật pháp và hiến pháp. Đối với họ luật pháp và hiến pháp chỉ là những công cụ hay phương tiện họ giả vờ tôn trọng để qua mắt nhân dân và củng cố độc tài. Chính vì thế nội dung của bản hiến pháp của họ không có 3 yếu tố nền tảng của dân chủ là hiến định, pháp trị và đa nguyên. Không có 3 yếu tố đó thì hậu quả tất yếu là một hiến pháp độc tài toàn trị.

 
Danh Nhân Nước Việt

Bạch Mã tướng quân Lý Long Tường

Thứ Bảy, ngày 14.02.2015

Kính thưa quý thính giả, trước đây gần 800 năm, sau khi bị nhà Trần soán ngôi, một hoàng tử nhà Lý đã dẫn gia quyến và đoàn tùy tùng xuống thuyền ra khơi tỵ nạn, đến nước Cao Ly và được quốc gia này đón nhận. Sau đó ông đã lãnh đạo dân quân Cao Ly hai lần đánh thắng quân Mông Cổ xâm lăng, được vua Cao Ly phong tướng và được người dân gọi là Bạch Mã tướng quân. Trong tiết mục “Danh Nhân Nước Việt” tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài “Bạch Mã Tướng Quân Lý Long Tường”, của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Hoàng tử Lý Long Tường là con trai thứ 7 của vua Lý Anh Tông và hiền phi Lê Mỹ Nga. Ông rất giỏi võ và là một đô đốc thủy binh có tài thao lược. Sau khi nhà Lý mất ngôi, biết không thể tránh khỏi sự trả thù, vào năm 1226, Ông đã đem gia quyến cùng thượng phương bảo kiếm truyền đời của vua Lý Thái Tổ, cùng với 6 ngàn quân, xuất phát từ cảng Vân Đồn vượt biển đi tỵ nạn.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 13.02.2015

BA NHÀ ĐẤU TRANH BỊ KẾT TỘI BÔI NHỌ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC

Như tin đã loan vào hôm qua, tòa án tỉnh Đồng Nai vừa tuyên án ông Phạm Minh Vũ 18 tháng tù, bà Lê Thị Phương Anh một năm tù và ông Đỗ Nam Trung 14 tháng, với cáo buộc "lợi dụng quyền tự do dân chủ" để chống phá đảng và nhà nước.

Ba người nói trên bị bắt nhốt vào tháng 5 năm ngoái khi đi tìm hiểu các vụ bạo loạn chống Trung Cộng ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai sau khi Trung Cộng đưa giàn khoan Hải Dương vào thềm lục địa VN. Tờ Công An vào cuối tháng qua loan tin là bà Anh và hai ông Trung, Vũ bị công an bắt giữ khi đang quay phim, chụp hình các hành vi bạo loạn của những kẻ quá khích đang trà trộn trong giới công nhân.

 
Chuyện Nước Non mình

Chuyến đi thăm tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương tại Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 13.02.2015    

Chế độ CS là chế độ ma quỉ sợ ánh sáng, sợ sự thật nên lúc nào cũng giấu giếm, bí mật trong bóng tối âm u dù chỉ là việc đổi dời tù nhân từ nhà tù nọ sang nhà tù kia. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Chuyến đi thăm tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương tại Hà Nội " của MS Nguyễn Trung Tôn sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nhận được tin chị Hồ Thị Bích Khương đã bị chuyển trại ra Thủ đô Hà Nội từ ngày 16/01/2015, ngày 21/01/2015 tôi và cháu Nguyễn Trung Đức đã lên đường ra thăm gặp chị.

Đường sá xa xôi lại chưa biết rõ họ giam giữ chị ở K nào của trại giam Thanh Xuân, nên xuống bến xe Giáp Bát Hà Nội, chúng tôi bắt Ta-xi để đi cho tiện vì người tài xế nói rằng anh ta biết khu trại giam đó. Khoảng 11h trưa chiếc xe chở chúng tôi dừng lại tại một ngôi làng thuộc xã Mỹ Hưng huyện Thanh Oai TP Hà Nội.

 
Đây Là Sự Thật

ĐÂY LÀ SỰ THẬT

Thứ Sáu, ngày 13.02.2015    

Đảng cộng sản Việt Nam trong chương trình họp đầu năm nay đã nói về nền kinh tế của họ trong năm 2014 có nhiều khó khăn, nhưng đã có nhiều dấu hiệu tích cực. Họ tự nhận rằng năm 2015 sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Điều này có đúng với thực tế khi mà Nga, Trung và Việt Cộng đang bước vào thời kỳ suy thoái của tiền tệ, giá dầu thô giảm và đặc biệt là nền kinh tế tập đoàn tập trung phá sản hay không? Mời quý thính giả đến với chuyên mục "Đây Là Sự Thật"qua buổi trao đổi giữa Tâm Anh và Đặng Chí Hùng để thấy rõ bản chất mị dân của tập đoàn CSVN

 
Quan Điểm

Đón xuân Ất Mùi: Việt Nam một vườn hoa hay một bãi rác?

Thứ Sáu, ngày 13.02.2015    

Giữa lúc mọi người đang chuẩn bị đón xuân Ất Mùi, ngoài mặt, cả đất nước đang như một vườn hoa rực rỡ, nhưng nhìn sâu vào thực tế xã hội, lại thấy một cảnh tượng khác thường. Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: “Đón Xuân Ất Mùi: Việt Nam Một Vườn Hoa Hay Một Bãi Rác?” qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Mùa xuân đang về trên khắp quê hương khi mùa đông giá qua đi, nắng xuân nồng ấm trở lại đem sức sống mới cho cây cỏ hoa lá. Cây cối đâm chồi nảy lộc. Mai, đào, vạn thọ, và muôn loại kỳ hoa dị thảo khác cũng thi nhau khoe sắc; từng đàn ong bướm tung tăng dưới nắng vàng, làm nên một khung trời sinh động tươi vui cho lòng người.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 12.02.2015

TÒA ÁN Ô NHỤC ĐỒNG NAI XÉT XỬ 3 CHIẾN SĨ DÂN CHỦ

Vào lúc 7:30 sáng nay, tòa án tỉnh Đồng Nai đã đem 3 chiến sĩ dân chủ là cô Lê Thị Phương Anh, anh Phạm Minh Vũ, và anh Đỗ Nam Trung ra xét xử. Ba người này bị bắt vào tháng 5 năm ngoái khi đi tìm hiểu về cuộc bạo loạn chống Tàu ở tỉnh Đồng Nai với cáo buộc "gây rối trật tự công cộng", nhưng sáng nay bị ra tòa về tội vi phạm đạo luật 258 là "lợi dụng quyền tự do dân chủ" để bôi nhọ chế độ. Cũng như tất cả các phiên tòa ô nhục xét xử các chiến sĩ dân chủ khác từ trước đến nay, nhà cầm quyền CSVN đã xét xử một cách chớp nhoáng trong lúc huy động lực lượng công an dầy đặt để trấn áp các thân nhân của bị cáo và những người yêu chuộng công lý đến tham dự phiên tòa. Chỉ sau gần 5 giờ đồng hồ xét xử, tòa án tỉnh Đồng Nai đã tuyên án 3 chiến sĩ dân chủ này như sau:

Cô Lê Thị Phương Anh: 12 tháng tù giam.

Anh Phạm Minh Vũ: 18 tháng tù giam.

Anh Đỗ Nam Trung: 14 tháng tù giam.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 498

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 02.03.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 01.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 28.02.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 24.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap