Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Cuộc chiến tổng lực dẹp yên vụ cá chết !!!

Thứ Năm, 16.06.2016

Thảm nạn cá chết và ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đang được người dân quan tâm, nhưng nhà nước CSVN vẫn tìm đủ mọi mánh khóe để trốn tránh trách nhiệm, mời quí thinh giả nghe bài xã luận của Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận số 245, chúng tôi trích đọc sau đây:

Hơn tất cả mọi thế lực chính trị khác của mấy ngàn năm lịch sử Dân tộc, Việt cộng sẽ lưu xú danh như một chế độ gây ra từ cuộc chiến này tới cuộc chiến khác.

 
Người Dân Tự Quyết

DÂN VIỆT MẤT NƯỚC và LÀM NÔ LỆ CHO TÀU ĐANG DIỄN RA?

Thứ Năm, 16.06.2016

Phải chăng năm 2020 Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh tự trị thuộc Trung Cộng theo kế hoạch rất chi ly được csVN chuẩn bị từng bước: "Âm thầm, Lặng lẽ, Từ từ như tằm ăn dâu. Khéo như dệt lụa Hàng Châu. Êm như thảm nhung Thẩm Quyến..." theo thể thức "diễn tiến hoà bình". Làm cách nào để người Việt Nam và dư luận quốc tế nhìn nhận rằng, người Tàu không "cướp nước Việt" mà chính người Việt Nam tự mình "dâng nước" và tự ý đồng hóa vào dân tộc Trung Hoa.

Ngày 13/6/2016, người dân cả nước vô cùng phẫn nộ, chuyện truyền hình Việt Nam hay còn gọi là "Vua TinVịt", dùng bức tranh cổ động Trung cộng có tên "Học tập, ứng dụng tư tưởng triết học Mao Trạch Đông", để làm hình nền minh hoạ cho một chương trình truyền hình trực tiếp trao giải cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý", do hai tổ chức phản động là truyền hình VTV và báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức. Nếu người dân có chút tinh ý, họ sẽ phát hiện ra từ ngày Nguyễn Phú Trọng leo lên ngôi vị vua tập thể là Tổng bí thư đảng, thì truyền hình VTV gián tiếp lập công ghi điểm cho Nguyễn Phú Trọng trước Thiên triều Đại Hán nhiều lần.

 
Bình Luận

Tại sao người ta khom lưng?

Thứ Năm, 16.06.2016

Người CS chiến thắng trong cuộc chiến tranh Việt Nam vì họ có thể hành xử tàn ác, vô nhân tính, vượt lên trên sức tưởng tượng của nhân loại bình thường. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Tại sao người ta khom lưng?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sau khi Tổng Thống Mỹ Barack Obama rời Việt Nam, trên mạng Internet có người đem hai bức hình ra so sánh. Bức hình thứ nhất chụp ngày 25 Tháng 5, một ông "quan nhỏ bước ra khỏi xe hơi, trong lúc mặt đường ngập lụt. Một anh quân hầu vội vác chiếc ghế tới cửa xe cho quan bước lên, rồi một anh khác khom lưng cõng ông vào bậc thềm, cách cửa xe 2 mét. Bức hình thứ hai chụp trước đó, cảnh ông Obama đang ở Việt Nam, tay cầm dù che cho hai nhân viên cùng bước với mình sau khi xuống máy bay gặp trận mưa lớn.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 15.06.2016

Thứ Tư, 15.06.2016

MỘT CHIẾN ĐẤU CƠ VIỆT NAM MẤT TÍCH Ở VÙNG BIÊN NGHỆ AN

Một chiến đấu cơ VN đã mất tích trong đợt bay huấn luyện vào sáng hôm qua sau khi cất cánh từ một căn cứ ở tỉnh Thanh Hóa và bị mất liên lạc tại một vị trí ở ngoài khơi tỉnh Nghệ An.

Theo trình báo của một ngư dân, lực lượng cấp cứu đã kéo đến vùng biển gần đảo Hòn Mắt, cách đất liền 26 hải lý, nơi mà chiếc máy bay rơi xuống biển, nhưng chưa tìm thấy tung tích hai phi công. Theo thông báo của bộ quốc phòng VN thì hai phi công của chuyến bay là Thượng tá Trần Quang Khải, trung đoàn phó trung đoàn 92, và người kia là Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường.

Cần biết là quân đội VN đã đặt mua 36 chiến đấu cơ Sukhoi-30 hiện đại của Nga để thay thế cho các phi đội cũ kỹ như Mig-21 và Su-22. Theo dự trù thì trong năm nay VN sẽ nhận toàn bộ số chiến đấu cơ có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Ngay sau biến cố nói trên, bộ quốc phòng VN đã ra lệnh đình chỉ mọi chuyến bay huấn luyện của loại máy bay mới này, cho đến khi tìm ra đưọc nguyên nhân dẫn đến vụ lâm nạn.

Cần nói thêm là vào tháng 4 năm 2015, hai chiến đấu cơ Su-22 đã húc vào nhau và rơi xuống vùng biển gần đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận. Vào năm 2006 và năm 2009, hai chiến đấu cơ Su-22 cũng bị lâm nạn, khiến hai phi công thiệt mạng.

 
Tiếng Dân Oan

TIẾNG DÂN OAN 15.06.2016

Thứ Tư, 05.06.2016

Thưa quý thính giả, liên tục chương trình qua chuyên mục Tiếng Dân Oan, mời quý thính giả nghe câu chuyện của bà Nguyễn Thị Gấm – một dân oan đi đòi công lý 17 năm nay mà vẫn chưa có kết quả gì. Vâng, xin nhường lời cho chị Mỹ Huệ.
 
Đất Nước Đứng Lên

Viết cho những người đứng bên lề.

Thứ Tư, 15.06.2016

Ngay cả đến bây giờ khi khói độc trong không khí luồn lọt vào hệ thống hô hấp từng người, khi thức ăn nhiễm độc ngang nhiên và công khai đi vào hệ thống tiêu hóa của người dân thì trong sự thản nhiên chấp nhận đó chỉ có được con số vài ngàn người có ý thức phản kháng và tranh đấu cho sự tồn vong của chính mình và dân tộc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: "Viết cho những người đứng bên lề" của Trần Quốc Việt qua sự trình bày của Nguyên Khải.
 
Bình Luận

Lòng tin của dân

Thứ Tư, 15.06.2016

CSVN cướp chính quyền bằng bạo lực và giữ chính quyền bằng bạo lực. Thuyết giảng về lòng dân của Nguyễn Phú Trọng chỉ là một luận điệu mị dân mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Lòng tin của dân" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Để theo dõi tình hình chính trị tại Việt Nam, tôi thường đọc các bài phát biểu của những người lãnh đạo trong nước, trong đó, có ông Nguyễn Phú Trọng. Nhưng thú thực, đọc ông rất nản. Quan điểm của ông thường bảo thủ, giáo điều, khuôn sáo, thậm chí ngô nghê, hay nói theo chữ dân chúng miền Bắc thường gọi ông, là rất "lú". Tuy nhiên, bài nói chuyện của ông tại cuộc hội nghị do Ban Dân vận Trung ương mới tổ chức vào ngày 27 tháng 5 vừa qua có thể được xem là một ngoại lệ, ở đó, ông nhìn vấn đề khá đúng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 14.06.2016

Thứ Ba, 14.06.2016

TÀU CÁ VN LẠI BỊ TÀU LẠ ĐÂM CHÌM Ở VÙNG BIỂN MIỀN NAM

Một tàu cá Vũng Tàu vừa bị một "tàu lạ" húc chìm tại một vùng biển cách Côn Đảo khoảng 110 hải lý về phía Nam vào cuối tuần qua, khiến một ngư dân mất tích.

Theo giới chức VN thì vụ đâm chìm tàu cá Vũng Tàu diễn ra vào lúc 8 giờ tối thứ Bảy 11/6. Ngư dân Lê Quang Thứ 28 tuổi bị rơi xuống biển, trong khi thuyền trưởng Nguyễn Tấn Văn bị thương nặng. Rất may mắn là ông Văn và 11 ngư dân còn lại đã được một tàu bạn gần đó chạy đến cứu vớt. Vào rạng sáng hôm qua, toàn bộ 12 ngư dân đã được đưa vào Côn Đảo.

Cùng lúc với bản tin nói trên thì các tờ báo lề đảng cũng công bố một đoạn phim cho thấy hải quân Trung Cộng đã điều động một chiếc xuồng cao tốc, với súng ống đủ loại, lao ra rượt đuổi một tàu cá VN đang băng ngang bãi đá Châu Viên thuộc quần đảo Trường Sa. Nội vụ diễn ra vào trưa ngày 30/5 nhưng đến nay mới được công bố.

Cần nói thêm là bải đá Châu Viên bị Trung Cộng tấn chiếm vào tháng 2 năm 1988, trước khi xảy ra vụ tàn sát 64 chiến sĩ Hải Quân VN ở đảo Gạc Ma. Trung Cộng đổi tên đảo là Dương Tiêu, và đang bồi đắp mở rộng đảo này để xây thêm một căn cứ quân sự nhằm độc chiếm Biển Đông.

 
Thời sự

Thời Sự: Bài hát "Biển Đông Quê Tôi"

Thứ Ba, 14.06.2016

Nhấp nhô những giọt nước hồng
Hay là nước mắt, nỗi lòng quê hương
Hay là máu chảy, ngập đường
Bên bờ, biển vắng tình thương tình người
Bốn câu thơ đã diễn tả tâm trạng u buồn khắc khoải của Lưu Thúy Vân, một cô giáo thiện nguyện dạy Việt Ngữ tại San Diego, khi nhìn thấy cảnh tượng cá chết và biển vắng trên quê hương cô nằm bên kia bờ Thái Bình Dương. Như Thúy Vân chia sẻ, nhìn cảnh tượng đau thương của người dân bên nhà, dòng lệ cứ tuôn tràn không sao ngăn được, không khóc thành tiếng, thay vào đó, Thúy Vân đã viết lên ca khúc Biển Đông Quê Tôi, để các bạn hữu cùng khóc với cô. Mời quí thính giả nghe Biển Đông Quê Tôi, sáng tác của Lưu Thúy Vân, cư dân San Diego.
 
Đất Nước Đứng Lên

Tồn tại - ước nguyện muôn đời.

Thứ Ba, 14.06.2016

Thưa quý thính giả, Trước sự diệt vong đang đến sát từng ngày từng giờ, trước bộ mặt hung hãn của tay sai và bá quyền phương Bắc, sức mạnh của dân Nam là phải trỗi dậy để tồn tại muôn đời như cha ông đã tồn tại. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:"Tồn tại - ước nguyện muôn đời" của Nguyệt Quỳnh qua sự trình bày của Nguyên Khải.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 692

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 28.06.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 27.06.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 26.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 23.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 22.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap