Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 16.11.2014  

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian và Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Phần lớn chúng ta đã rõ Hội nghị Thành Đô Việt-Trung năm 1990 là bước lún sâu hơn của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam vào vòng tay lệ thuộc Trung Cộng.

Các thỏa thuận và thông tin liên quan tới Hội nghị Thành Đô vẫn là một bí mật của đảng cộng sản Việt Nam. Tới nay dư luận mới chỉ có một số thông tin được rò rỉ từ phía Trung Cộng hoặc từ một vài cán bộ cộng sản Việt Nam đã nghỉ hưu. Trong số những thông tin đó, đáng phải kể tới là tập hồi ký của ông Trần Quang Cơ, cựu thứ trưởng ngoại giao. Qua chuyên mục này chúng tôi sẽ lần lượt chuyển tới các bạn một số thông tin tổng hợp chủ yếu trích từ tập hồi ký "Hồi ức và Suy nghĩ" của ông Trần Quang Cơ được công bố năm 2001.

Trước tiên chúng ta cùng xem lại khái quát bối cảnh Việt Nam và thế giới vào thời điểm năm 1990.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 16.11.2014   

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Lê Quý, Tam kỳ: Thưa quý đài, tình trạng công an bạo hành công dân đã quá mức báo động. Công an đã xông vô nhà một cách tùy tiện. Công an đánh người khi nào cần thiết, công an tấn công các cá nhân để đàn áp tư tưởng phản kháng chế độ. Thật kinh hoàng khi một nhà nước xử dụng bạo lực với công dân mà không cần luật pháp. Ai chịu trách nhiệm việc này ?

TS: Thưa ông Lê Quý, theo như ông biết, tình trạng CA bạo hành nhắm vào dân oan và các cá nhân bất đồng chính kiến đã gia tăng đến mức đáng ngại. Đây là chủ trương của nhà nước CS. Người chịu trách nhiệm trực tiếp là ông Nguyễn Tấn Dũng trong vai trò thủ tướng chính phủ. Họ dùng CA thường phục và côn đồ được thuê mướn để hành động và rồi phủi tay, chối tội, nhưng ai cũng biết đó là CA. Phải xác nhận đây là một tội ác.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 15.11.2014

CHÁY LỚN TẠI KHU CÔNG NGHIỆP CỦA BỘ CÔNG AN VIỆT NAM

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều qua tại khu công nghiệp An Ninh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) của Bộ Công an VN. Ngay sau đó, hàng trăm cảnh sát đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường để ngăn người dân và báo chí tiếp cận. Những hình ảnh báo chí đưa lên chụp từ xa cho thấy những cột khói đen cao hàng trăm mét bao phủ toàn khu vực này. Được biết, khu công nghiệp An Ninh được cựu thủ tướng Phan Văn Khải phê duyệt năm 2005, rộng hơn 8,5 hec-ta. Khu công nghiệp này mới hoàn tất giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động hồi cuối năm ngoái để sản xuất các phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ dành riêng cho ngành công an Việt Nam.

 
Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua 15.11.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" do Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt: Đề Cương Sách Lược Giáo Dục Hậu Cộng Sản- phần cuối

Thứ Bảy 15.11.2014    

 
Danh Nhân Nước Việt

Thủ lãnh Đinh Công Tráng

Thứ Bảy, ngày 15.11.2014

Kính thưa quý thính giả,

Khi nhắc đến phong trào "Cần Vương" của vua Hàm Nghi, trong đó có cuộc khởi nghĩa "Ba Đình", chúng ta không thể không nhắc đến một vị lãnh tụ chống Pháp vào cuối thế kỷ 19 được người Việt tôn vinh là một anh hùng dân tộc. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Thủ lãnh Đinh Công Tráng" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối nay.

Đinh Công Tráng sinh năm Nhâm Dần (1842) tại làng Tràng Xá, huyện Thanh Liêm (nay là xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam). Ông là một cựu chánh tổng tại Tràng Xá. Khi quân Pháp tiến hành công cuộc xâm chiếm Bắc Kỳ lần thứ 2 vào năm 1882, Đinh Công Tráng đã tham gia chiến đấu trong đoàn quân của Hoàng Tá Viêm và phối hợp với quân Cờ Đen của Lưu Vĩnh Phúc đánh Pháp. Ông đánh bại tên Rivière, chỉ huy của Pháp tại trận Cầu Giấy ngày 19-5-1883.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 14.11.2014

CÔNG AN BÌNH DƯƠNG BẮT 9 THÀNH VIÊN NAM CỦA MENNONITE TRONG ĐÊM 12/11/2014

Lúc 23 giờ ngày 12/11/2014 Công an Bến Cát đem theo côn đồ dùng búa đập và kiềm phá cửa nhà nguyện của Hội Thánh Tin Lành Mennonite tại Bình Dương. Khi phá xong cửa, lực lượng công an tràn vào uy hiếp các tín đồ tại đây và bắt đi 9 người trong đêm. Trong số người bị bắt gồm có mục sư Trần Minh Hòa và các sinh viên đang lưu trú tại đây, trong đó có con trai của mục sư Nguyễn Hồng Quang là em Nguyễn Quang Triệu. Lý do họ nêu ra là những người này không có giấy chứng minh nhân dân, trong khi đó thì họ đã tịch thu chứng minh nhân dân của những thành viên này từ những lần đàn áp trước đây. Một việc nực cười trong kỳ đàn áp này là công an đem cả các cô gái ăn mặc hở hang và người quy phim cùng tràn vô Hội Thánh. Cũng cần nhắc lại, kể từ tháng 6 năm nay, Hội thánh Tinh Lành Mennonite tại Bình Dương đã liên tục bị công an tấn công nhiều lần và nhiều thành viên của Hội Thánh đã bị đánh đập dã man.

 
Tin Việt Nam

Lời Kêu Gọi Chống Tra Tấn Bạo Hành và Lăng Nhục

Kính gởi Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Kính gởi các Chính phủ quốc gia dân chủ và các Cơ quan Nhân quyền quốc tế.

Tại Việt Nam hiện thời, việc bạo hành tra tấn lăng nhục của công an và các lực lượng phối hợp đối với thường dân vi phạm luật, dân oan đòi nhà đất, giới đấu tranh dân chủ và các tù nhân hình sự lẫn tù nhân lương tâm đã lên đến mức báo động đỏ.

Một bản phúc trình mới đây của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch, thu thập thông tin từ tháng 8-2010 đến tháng 7-2014), có tựa đề "Những cái chết trong tù và tính tàn bạo của Công an VN" đã liệt kê 14 trường hợp chết do tra tấn, 4 vụ chết không biết lý do, 6 vụ bị cho là tự tử, 4 vụ báo cáo là bệnh tử và 22 người tù đã bị đánh trọng thương. Các nạn nhân ấy không bao gồm các tù nhân chính trị, giới bất đồng chính kiến.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 14.11.2014

Thứ Sáu, ngày 14.11.2014    

Kính thưa quý thính giả, sự kiện CSVN được vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ đến nay đã được một năm. Điều này có ý nghĩa gì, khi thực tế tình trạng nhân quyền tại Việt Nam không hề được cải thiện. Để hiểu rõ hơn về những nghịch lý này mời quý thính giả đến với chuyên mục Đây Là Sự Thật tuần này trong phần nhận định của Đặng Chí Hùng và BTV Tâm Anh để tiếp nối chương trình tối nay

T.A: Việt Nam cộng sản đảng trị đàn áp người dân là một điều hoàn toàn ai cũng dễ dàng biết. Chúng ta hẳn không cần phải nhắc lại hàng nghìn án oan cho người đấu tranh cho tự do, dân chủ, hàng triệu người dân oan và hàng trăm ngàn những cái chết thê thảm trong tay công an v.v... Vì vậy sự kiện đảng cộng sản Việt Nam được vào chiếc ghế mộtnăm qua của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc thì anh nghĩ thế nào ?

 
Quan Điểm

Quốc Hội lại tái diễn vở tuồng lấy phiếu tín nhiệm

Thứ Sáu, ngày 14.11.2014    

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc chủ nhiệm Văn Phòng Quốc Hội Việt Nam cho biết, thì ngày 15 tháng 11 này sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh do Quốc Hội bầu hoặc phê chuẩn. Đây là việc lặp lại diễn tiến ngày 10 tháng 6 năm 2013. Kính mời quý thính giả ĐLSN nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về sự kiện tốn công, tốn của và vô ích này qua đề tài: “Quốc Hội Lại Tái Diễn Vở Tuồng Lấy Phiếu Tín Nhiệm” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Kính thưa quí thính giả,

Như chúng tôi đã nêu lên trong bài quan điểm ngày 13 tháng 6 năm 2013 về việc quốc hội lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 viên chức cao cấp đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong chính quyền Hà Nội; rằng đó không phải là một sáng kiến có giá trị, nó cũng không phải là một tiến trình dân chủ, ngược lại nó dựa trên một trật tự hoàn toàn phản dân chủ ngay từ bản chất của sự việc.Bởi nóđược bắt nguồn từ một quyết định do Bộ Chính Trị của một đảng độc quyền khởi xướng và chỉ đạo, mà cương lĩnh của đảng đứng trên hiến pháp quốc gia. Từ Bộ Chính Trị đẻ ra cái quốc hội bù nhìn theo công thức đảng cử dân bầu. Nay cái quốc hội bù nhìn ấy lại được chỉ định bỏ phiếu tín nhiệm thành phần chính phủ, mà hầu hết người đánh giá và được dánh giá đều là đảng viên và cũng là đại biểu quốc hội, thì rõ ràng đó là một cái vòng luẩn quẩn như các hình nộm chạy quanh ngọn đèn mà Trần Đĩnh đã dùng làm tựa đề diễn tả sinh hoạt của đảng CS trong quyển sách mang tên Đèn Cù của ông.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 460

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 28.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 27.11.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 26.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 25.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 24.11.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 23.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN