Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua 11.10.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Cù Huy Hà Vũ hội luận về đề tài Trách nhiệm của Luật sư Việt Nam với Quốc Gia và Xã Hội - phần cuối

Thứ Bảy, ngày 11.10.2014

Thưa quí thính giả, trong chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta" tuần này . chúng tôi xin được hội luận tiếp phần 3 cũng là phần cuối qua đề tài "Trách nhiệm của Luật sư Việt Nam với Quốc Gia và Xã Hội" . Diễn giả buổi thảo luận hôm nay là Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ . Ông Cù Huy Hà Vũ là nhà đáu tranh hàng đầu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam với các kiến nghị, bài viết, trả lời phỏng vấn với mục tiêu tối hậu là đòi giải thể chế độ độc tài đảng trị . Tiến sĩ Cũ Huy Hà Vũ cũng là người duy nhất đã 2 lần khởi kiện ra tòa thủ tướng csVN là ông Nguyễn Tấn Dũng vì đã ban hành các văn bản trái pháp luật . Ngày 25/11/2010, Ông đã bị nhà cầm quyền cs bắt và sau đó kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN . Trước áp lực quốc tế, nhà cầm quyền csVN đã phải thả Ông ra ngày 16/4/2014. Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hiện đang cư ngụ tại Hoa Thịnh Đốn

 
Danh Nhân Nước Việt

Tiết độ sứ Đinh Công Trứ

Thứ Bảy, ngày 11.10.2014

Hơn một ngàn năm trước, có một vị anh hùng khởi binh đánh chiếm thành Đại La, tự xưng là Tiết độ sứ, đánh đuổi quân Nam Hán, giúp giành lại nền độc lập tự chủ cho dân tộc.. Ông cũng chính là thân sinh của vua Đinh Tiên Hoàng sau này. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Tiết độ sứ Đinh Công Trứ" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh, để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Đinh Công Trứ là vị tướng có công giúp Dương Diên Nghệ và Ngô Quyền trong việc giành lại độc lập tự chủ cho nước nhà từ tay quân Nam Hán vào thế kỷ thứ 10.

Đinh Công Trứ quê quán ở động Hoa Lư, châu Đại Hoàng thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 10.10.2014

HẢI TẶC PHÓNG THÍCH TÀU DẦU VÀ THỦY THỦ ĐOÀN VN SAU KHI CƯỚP HÀNG

Đúng như sự lo ngại của thế giới, chiếc tàu dầu Sunrise 689 của VN đã bị hải tặc tấn công và cướp đi toàn bộ hàng hóa trên tàu. Một số thủy thủ cũng bị đánh đập, mang thương tích, nhưng chiếc tàu được phóng thích và đang trên đường về VN vào tối nay.

Theo lời kể của ông Nguyễn Vũ Điệp, đại diện công ty Đóng tàu Thủy sản Hải Phòng, tức chủ nhân chiếc tàu Sunrise, thì 10 tên hải tặc đã tấn chiếm con tàu chỉ một tiếng sau khi tàu Sunrise rời cảng Singapore, chở theo 5 ngàn tấn dầu và trực chỉ tỉnh Quảng Trị. Ông Điệp cho biết là hai thủy thủ bị đánh đập, một người bị đánh gẫy chân và chiếc tàu hiện được lực lượng hải cảnh VN hộ tống về đảo Phú Quốc.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Lê Văn Tính, một tù nhân lương tâm vừa được trả tự do

Thứ Sáu, ngày 10.10.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là phần trao đổi của phóng viên Thomas Việt với người tù lương tâm Lê Văn Tính (thuộc đảng Nhân Dân Hành Động) vừa được trả tự do sau gần 18 năm bị giam cầm lần thứ hai với tội danh "trốn ra nước ngoài nhằm phá hoại chính quyền nhân dân".

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật

Thứ Sáu, ngày 10.10.2014    

Trong những diễn biến gọi là "tranh chấp Biển Đông" thì Philippines và Việt Nam đều có những tranh chấp với Trung Cộng. Nhưng trên thực tế mỗi nước lại có một cách cư xử khác nhau trong vấn đề này. Đằng sau những cách cư xử này là cả một vấn đề khác biệt giữa hai nước đối với chủ quyền trên Biển Đông. Mời quý thính giả đến với chuyên mục "Đây là sự thật" tuần này để nghe phần nhận định của Đặng Chí Hùng và BTV Tâm Anh.

T.A: Trong việc tranh chấp Biển Đông có nhiều nước lên tiếng.Tuy vậy Việt Nam và Phi được coi là 2 nước có tiếng nói nhiều nhất trong những tranh chấp này. Vậy đầu tiên anh có thể khái quát một số nét chính về tình hình tranh chấp không?

 
Quan Điểm

Hợp tác phát thanh giữa VOA và VOV có ích gì cho người dân hai nước?

Thứ Sáu, ngày 10.10.2014    

Tháng 8 năm 2014 Cơ Quan Quản Trị Phát Thanh Hoa Kỳ đã thỏa thuận với Hà Hội để đài Tiếng Nói Việt Nam phát một chương trình của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho thính giả Việt Nam. Sự kiện hợp tác này hàm chứa nhiều vấn đề chưa được sáng tỏ … Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc qua đề tài: Hợp Tác Phát Thanh Giữa VOA Và VOV Có Ích Gì Cho Người Dân Hai Nước? sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Sự kiện đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, gọi tắt là VOA hợp tác với đài Tiếng Nói Việt Nam, Tiếng Anh là Voice of Vietnam,gọi tắt là VOV, đúng hơn là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, khiến công dân của hai nước phải đặt câu hỏi với chính quyền của nước mình. Nhưng cũng phải nói ngay rằng, người dân Hoa Kỳ thì có quyền chất vấn chính phủ, kể cả việc kiện chính phủ ra trước tòa án, còn VN thì chính quyền coi người dân như cỏ rác, nên có thiệt thòi thì đành chịu, nếu lên tiếng đòi hỏi hay phản kháng sẽ bị ghép vào tộichống phá đảng và nhà nước, sẽ vào tù như những nhà tranh đấu đang trong vòng lao lý hiện nay vậy!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 09.10.2014

DÂN OAN BIỂU TÌNH ĐÔNG ĐẢO TRƯỚC TRỤ SỞ MẶT TRẬN TẠI HÀ NỘI

Vào sáng hôm qua, hàng trăm dân oan đã kéo đến biểu tình trước trụ sở Mặt trận Tổ quốc trên đường Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là giới dân oan đến từ Dương Nội, Văn Giang – Hưng Yên, Đồng Linh – Hải Phòng, thuộc đủ mọi lứa tuổi, từ người già cho đến em bé.

Người dân giương cao các biểu ngữ và hô to khẩu hiểu đòi trả tự do cho những người bị bắt vì chống đối cưỡng chế đất đai, và đòi hỏi nhà nước phải tôn trọng nhân quyền. Người biểu tình cũng gắn các chiếc nơ màu vàng để bày tỏ sự ủng hộ cuộc đấu tranh đòi dân chủ của sinh viên học sinh ở Hồng Kông. Một cuộc tuần hành cũng diễn ra quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và trước trụ sở tiếp dân của nhà cầm quyền Hà Nội.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn về việc 22 hội đoàn ra tuyên cáo ủng hội biểu tình ở Hong Kong

Thứ Năm, ngày 09.10.2014

Thưa quý thính giả, 22 Hội đoàn Dân Sự đã ra tuyên cáo ủng hộ cuộc biểu tình của SVHS Hồng Kông với mục đích cho dân chúng được biết những gì đang xảy ra quanh ta và kêu gọi sự tham dự của đồng bào vào hoạt động tranh đấu cho tự do dân chủ cho VN; phóng viên Thomas Việt đã có cuộc phỏng vấn LS Nguyễn Bắc Truyễn về việc này

 
Người Dân Tự Quyết

CSVN VỠ NỢ DÂN VIỆT CÀNG MAU BỊ HÁN HÓA

Thứ Năm, ngày 09.10.2014    

Kinh tế và chính trị là hai mặt của một vấn đề, nhưng kinh tế có thể quyết định sự tồn vong của những thể chế độc tài phi dân chủ, mà bài học Đông Âu và Liên Sô cũ đã chỉ ra. CSVN cũng đang bước vào vết xe đổ đó, nhưng tồi tệ hơn rất nhiều...Kính mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài : "CSVN VỠ NỢ DÂN VIỆT CÀNG MAU BỊ HÁN HÓA" của Lý Trần Công do Hướng Dương trình bày sau đây

Người cộng sản có một cố tật là bất tài, nhưng kiêu căng ngạo mạn, hoang tưởng tự nhận mình là đỉnh cao trí tuệ loài người, nên ngu dốt thì cố mà che đậy, có bệnh thì chẳng dám rên la sợ thiên hạ đàm tiếu chê bai. Trong vấn đề nợ công,CSVN đã xứng đáng bước vào hàng ngũ nợ nần như Chúa Chổm, nhưng vẫn vẽ rắn thêm chân, biến le le hóa thành thiên nga,cố gắng cạo sửa, tẩy xóa,trên giấy tờ sổ sách báo cáo, nặn ra những con số đẹp mượt mà,hòng lừa bịp thiên hạ và lên dây cót tinh thần cho chính mình.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 446

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 17.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN