Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Nguyễn Viết Hùng, thân sinh của anh Nguyễn Viết Dũng, người thanh niên bị bắt trong đợt tuần hành “Vì Một Hà Nội Xanh” mang quân phục VNCH

Thứ Tư, ngày 17.06.2015

Chỉ với tội danh vu vơ "gây rối trật tự công cộng" nhà cầm quyền Hà Nội đã đánh đập và bắt giam anh Nguyễn Viết Dũng, một thanh niên trẻ luôn có mặt trong các buổi tuần hành "Vì Một Hà Nội Xanh" hai tháng trước đây. Trên các trang mạng xã hội, người ta thấy Nguyễn Viết Dũng vận bộ quân phục của VNCH, và nhiều người cho rằng đây mới thật sự là nguyên do để anh bị bắt giữ. Chúng tôi có buổi tiếp xúc với ông Nguyễn Viết Hùng là bố của anh để có thêm thông tin về con người quả cảm này. Nói quả cảm là vì, chỉ có anh mới dám vận vào người bộ quân phục của người lính miền Nam (can trường trên chiến trận đã bị bức tử từ 40 năm trước), ngay giữa lòng Hà Nội.

 
Chuyện Nước Non mình

Công lí nhân dân?

Thứ Tư, ngày 17.06.2015    

Trong chế độ CSVN, công lý cần phải được xem là mục tiêu trọng yếu trong quan hệ giữa nhà nước và công dân. Nhưng có hay không có công lý cho người dân Việt trong thực trạng đất nước hiện nay? … Liên tục chương trình, trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Gs. Nguyễn Văn Tuấn với tựa đề: “Công Lý Nhân Dân”, qua giọng đọc của Minh Nguyệt.

Hiếm thấy nơi nào trên thế giới mà hai chữ "nhân dân" xuất hiện dầy đặc như ở VN, nhưng nhân dân lại là nạn nhân đông nhất. Vụ tuyên án tù hai người thân của một em học sinh bị giết chết (1) là một ví dụ tiêu biểu.

Nhân dân trở thành một uyển ngữ ở VN. Cái gì cũng mang danh nhân dân, nhưng không thuộc nhân dân. Uỷ ban nhân dân, Bệnh viện nhân dân, hội đồng nhân dân, quân đội nhân dân, công an nhân dân, báo Nhân dân, viện kiểm sát nhân dân, toà án nhân dân, v.v. Tuy nói là "nhân dân", nhưng người dân rất khó đến gần những nơi đó vì cổng kín tường cao. Trong thực tế, những cơ quan gọi là "nhân dân" đó thật ra là của "đảng". Đảng CSVN. Đảng sáng lập ra các cơ quan đó, và như là mặc định các cơ quan đó phục vụ trước hết và trên hết cho đảng. Hai chữ "nhân dân" chỉ là sáo ngữ hay bình phông mà thôi.

 
Bình Luận

Gượng ép vì TPP và áp lực của người dân

Thứ Tư, 17.06.2015    

Đàn áp nhân quyền là phương pháp cai trị căn bản của CSVN. Những nhân nhượng giai đoạn của họ chỉ là những thủ thuật nhằm lừa gạt dư luận quốc tế, kéo dài hơi thở cho chế độ mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: “Gượng Ép Vì TPP Và Áp Lực Của Người Dân” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Từ trước đến nay, công an cộng sản tại Việt Nam đánh chết dân là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí để biện minh cho những vụ đánh chết người của công an là những lời tuyên bố như chuyện đùa nào là "vô ý", nào là "tự tử"... Đặc biệt ở Việt Nam, tất cả những ai nói lên tiếng nói yêu nước và mong muốn có tự do dân chủ đều là đích đến của những trận đòn từ phía côn an, côn đồ. Và cũng từ trước đến nay, chẳng có tên công an nào bị nghiêm trị về những hành động tàn độc đối với dân. Đơn giản, ở chế độ CSVN thì côn an, côn đồ có quyền giết người mà không phải sợ ai cả.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 16.06.2015

HỘI NGHỀ CÁ QUẢNG NGÃI LÊN ÁN CÁC VỤ TẤN CÔNG CỦA QUÂN TRUNG CỘNG

Hội Nghề Cá Quảng Ngãi vào hôm qua đã phẫn nộ lên án các vụ tấn công, cướp bóc và sát hại ngư dân VN của quân Trung Cộng trên Biển Đông.

Trong lời phản đối có tính cách mạnh mẽ hơn nhà cầm quyền Hà Nội, hội này cho rằng những hành động của quân Trung Cộng là "ngang ngược" và "phi nhân tính", đồng thời yêu cầu bạo quyền Bắc Kinh phải chấm dứt ngay những việc làm sai trái đó và bồi thường thiệt hại về tài sản cho ngư dân VN.

 
Đất Nước Đứng Lên

Nghe ông Nguyễn Sinh Hùng nói, sẽ biết việc ông ta làm

Thứ Ba 16.06.2015  

Đường đường là một Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, mà ông Nguyễn Sinh Hùng lại nói "Chủ tịch Quốc hội cũng không phải người đứng đầu Quốc hội." Câu nói như có hàm ý chạy tội, phủi đi mọi trách nhiệm với nhân dân. Trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Nghe ông Nguyễn Sinh Hùng nói, sẽ biết việc ông ta làm" của Lê Khả Sỹ, qua sự trình bày của Hướng Dương.

* Quốc hội là cơ quan lập pháp, nếu quyết sai cũng phải nhận khuyết điểm chứ không phải kỷ luật, Chủ tịch Quốc hội cũng không phải người đứng đầu Quốc hội. Vì thế, không thể vì cả 500 đại biểu bỏ phiếu mà kỷ luật cả 500 vị hay kỷ luật ông Chủ tịch. "Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai".

* Hôm nay thấy sai một chút chỗ này xử lý, "cách chức đi, kỷ luật đi", ngày mai thấy sai chỗ kia, "cách chức đi, kỷ luật đi", lấy ai mà làm việc các đồng chí ?

* Xin nói thật là làm thủ trưởng thì nó khác, cho ai nói thì nói, không cho nói thì thôi, người ta nói mình nghe thì nghe mà không nghe thì quên.

 
Sau Bức Màn Cộng Sản

Cộng Sản Đến Đâu Xấu Xa Đến Đó

Thứ Ba, ngày 16.06.2015 

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài Cộng Sản Đến Đâu Xấu Xa Đến Đó qua sự trình bày của Duy Hà.

Việc kéo dài thời gian làm chậm cấp phép lao động cho đồng bào VN nghèo đang lao động tại Thái Lan là âm mưu thủ đoạn của Công an CSVN. Họ chỉ muốn điều tra danh sách lao động VN tự do tại Thái thông qua việc cấp phép, để tham mưu cho đảng và nhà nước những thủ đoạn đè đầu cưỡi cổ dân ta, chứ họ chẳng có thật tâm tốt. Nhận định này dựa trên cơ sở nào?

 
Bình Luận

Tội đồ dân tộc

Tác giả Huỳnh Tâm, một nhà nghiên cứu nổi tiếng đã công bố một loạt bài chứng minh đảng CSVN là một phiên bản của tình báo Tàu cộng. Và ông đã chứng minh rằng Hồ Chí Minh là Hồ Quang, một người Tàu đóng vai giả Nguyễn Tất Thành đã chết.

Một sự kiện nữa là đúng ngày 2/9 cách đây hai năm là ngày chết của Hồ Chí Minh, một đảng viên cộng sản kỳ cựu là ông Phạm Quế Dương đưa ra vấn đề về Hồ Chí Minh thật hay giả dựa trên cuốn sách "Hồ Chí Minh sinh bình khảo" do nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hóa ấn hành ngày 01-11-2008. Tác giả là Hồ Tuấn Hùng, giáo sư đã từng dạy học hơn 30 năm, tốt nghiệp trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan, khoa lịch sử.

Vấn đề ông Dương đề cập đó là sau vụ án Hương Cảng, 1931 thì Nguyễn Tất Thành sang Liên xô nhưng bị lao phổi và chết ở Liên xô từ năm 1932. Sau đó, Quốc tế Cộng sản phân công Hồ Tập Chương, người Đài Loan cùng hoạt động với Nguyễn Ái Quốc thay Nguyễn Ái Quốc làm cách mạng ở Việt Nam. Ông Hồ Tập Chương lấy tên là Hồ Chí Minh. Tác giả Hồ Tuấn Hùng là người Đài Loan và là cháu ruột của Hồ Tập Chương.

Mục đích của ông Phạm Quế Dương là một mục đích hết sức thiết thực. Nó đòi hỏi sự thật lịch sử phải được công khai cho nhân dân Việt Nam được biết từ lâu đảng cộng sản đang thờ một ông Việt Nam thứ thiệt hay là một chú Khách đến từ Đài Loan. Điều này có ý nghĩa như một sự đột phá trong tư tưởng của những người cộng sản thủ cựu thuộc tầng lớp ban đầu như ông Phạm Quế Dương. Đây phải chăng là sự phá cách và đột biến trong tâm thức của những cán bộ cộng sản kỳ cựu? Có lẽ đúng là như vậy, vì từ trước tới nay việc nhắc đến Hồ Chí Minh gần như là điều cấm kỵ đối với các các bộ cộng sản. Đặc biệt là không ai dám công khai đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản phải xét nghiệm DNA của một người từ lâu được coi như là "thánh chủ" của băng đảng độc tài CSVN.

Và quan trọng hơn đây chính là báo hiệu một sự thay đổi cơ bản trong nhận thức của những người cộng sản về một trong những bí mật động trời của thế kỷ. Ông Phạm Quế Dương mặc dù chỉ nói lại những nghi vấn về sự thật giả của Hồ Chí Minh mà rất nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã đề cập. Nhưng cái đáng hoan nghênh ở đây là trong chính những con người vẫn được coi là bảo thủ như tầng lớp cộng sản đời đầu của ông Dương đã có những suy nghĩ thực tế, phù hợp với sự thật lịch sử hơn. Nó không còn phù phiếm và lấp liếm như cộng sản vẫn cố tình nhồi nhét vào đầu con trẻ biết bao thế hệ "đảng quang vinh, bác Hồ vĩ đại"... Sự kiện những bài viết của Huỳnh Tâm, Hồ Tuấn Hùng và nhận xét của Phạm Quế Dương đi đến một nhận định chung khá chặt chẽ rằng Hồ Chí Minh có đến 99% không phải là Nguyễn Tất Thành quê ở Nghệ An.

Tội Đồ Dân Tộc

Thứ Ba 16.06.2015   

Thưa quý thính giả, HCM đã được ĐCSVN che dấu dưới những lớp vỏ giả nhân nghĩa để cấu kết với ngoại bang và bán đứng dân tộc. Trong phần Bình Luận hôm nay, tác giả Hiền Sỹ sẽ lột mặt nạ HCM qua những tên gọi khác nhau như Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc, Hồ Tập Chương chỉ là 1 kẻ Tội đồ của dân tộc Việt.  Mời quý thính giả nghe bài “Tội Đồ Dân Tộc”, sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh của đài ĐLSN tối hôm nay.

Tuy nhiên có một điều cần phải luôn nhớ ở đây là: dù có là ai Hồ Chí Minh – Nguyễn Tất Thành hay Hồ Chí Minh – Hồ Tập Chương hoặc Hồ Chí Minh – Thiếu tá Hồ Quang thì cũng là tội đồ của dân tộc Việt Nam. Nếu là Nguyễn Tất Thành thì đến năm 1932 khi ông ta chết, ông ta cũng đã đứng trong hàng ngũ quốc tế thứ 3 và là tay sai cho Trung cộng, Liên Xô. Chính ông ta đem thứ chủ nghĩa vô thần, hoang tưởng và bạo tàn vào Việt Nam. Trước khi chết đi, Nguyễn Tất Thành đã góp phần đào tạo lên một đội ngũ cán bộ cộng sản dày đặc ở Việt Nam với chủ trương dùng bạo lực và khủng bố để đến với thứ chủ nghĩa mà người ta chưa từng nhìn thấy trên đời. Và cũng chính là Hồ Chí Minh – Nguyễn Tất Thành bán đứng cụ Phan Bội Châu cho thực dân Pháp lấy tiền ăn chơi năm 1925 dưới cái tên Lý Thụy mà sách báo cộng sản Việt Nam ngày nay đã phải công nhận. Hồ Chí Minh – Nguyễn Tất Thành còn dùng nhiều mánh khóe tiêu diệt các đảng phái yêu nước không cộng sản khác để được độc quyền lãnh đạo nhân dân Việt Nam. Chính vì thế Hồ Chí Minh – Nguyễn Tất Thành cũng là một tội đồ của dân tộc.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 15.06.2015  

TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TẠ PHONG TẦN NGƯNG CUỘC TUYỆT THỰC

Phát biểu sau chuyến đi thăm vào cuối tuần qua, gia đình tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần cho biết là bà Tần đã đồng ý chấm dứt cuộc tuyệt thực sau hơn 1 tháng không ăn uống để phản đối sự tàn ác ủa bọn cai tù thuộc trại giam số 5 Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Người trực tiếp gặp được người tù nhân kiên cường trong chuyến đi thăm vào cuối tuần qua là cô Tạ Minh Tú, em của bà Tần. Cùng tháp tùng trong chuyến đi là nhiều khuôn mặt nổi tiếng trong phong trào đấu tranh cho nhân quyền ở VN. Cô Tạ Minh Tú cho biết cô chỉ tiếp xúc được 10 phút và được bà Tần cho biết là đã ngưng tuyệt thực từ ngày 4/6, đồng thời đã gửi lời cám ơn đến tất cả những người đã quan tâm đến tính mạng của bà khi hay tin về cuộc tuyệt thực.

 
Phỏng Vấn

Hội Luận về “Bước hai của chiến dịch vận động nhân quyền 2015”

Thứ Hai 15.06.2015   

Thưa quý thính giả, đồng bào trong và ngoài nước đã tích cực hưởng ứng chiến dịch vận động nhân quyền 2015 do nhiều cá nhân và hội nhóm trong và ngoài nước cùng nhau khởi xướng. Cho đến nay nhiều chục ngàn chữ ký ủng hộ đã được thu thập, và hiện nay bước thứ hai của chiến dịch đã được phát động. Để tìm hiểu thêm về giai đoạn này của cuộc vận động, mời quý thính giả theo dõi buổi hội luận với phóng viên Quang Nam của đài chúng tôi với cô Phạm Thanh Nghiên, thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam từ Hải Phòng và cô Phạm Thiên Thanh, chủ tịch Hội Phụ Nữ Âu Cơ, một hội phụ nữ tranh đấu cho tự do dân chủ với nhiều thành viên có mặt khắp nơi trên thế giới. Minh Nguyệt xin được nhường lời cho anh Quang Nam.

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Vì sao cán bộ cộng sản Việt nam coi thường dân?

Thứ Hai 15.06.2015   

Chỉ có ở các nước Cộng sản với chế độ cai trị dân bằng độc tài, thống trị toàn diện, mới nảy sinh ra những cán bộ nhà nước hách dịch, cường hào ác bá và xem thường người dân vì không có luật lệ ràng buột, nếu có chỉ là áp dụng luật rừng , khi nào tư pháp tách rời khỏi cơ cấu cầm quyền của đảng và nhà nước thì đến lúc ấy may ra người dân có quyền tự quyết và quyền đòi hỏi sự công bằng , đó là thời điểm sẽ chấm dứt cái ngông cuồng,cường điệu của cán bộ nhà nước khi cư sử với đồng bào của mình.

Chiều ngày 3/6/2015, trong phiên họp toàn thể của quốc hội Việt nam thảo luận về dự luật "trưng cầu dân ý", Đại biểu quốc hội Hà Minh Huệ, phó chủ tịch hội nhà báo Việt nam tuyên bố: "dân chủ của ta có hạn, dân trí còn thấp, số người dân trí cao là thiểu số, trưng cầu ý dân có khi gây hại, không thể tùy tiện". Ngay sau khi tuyên bố trên, đại biểu quốc hội Hà Minh Huệ bị các cư dân mạng ném gạch, đá tới tấp vào mặt ông ta. Ba ngày sau, ngày 6/6, ông ta lý giải về tuyên bố của mình: "vì sợ các thế lực thù địch bên ngoài sẽ xúi giục, thúc đẩy người dân trưng cầu dân ý một vấn đề nào đó mà nhà nước, đảng ta không thích, nhưng không biết phải làm sao, nên quốc hội không thể tùy tiện trưng cầu ý dân".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 546

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 29.06.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 28.06.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 27.06.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 26.06.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 25.06.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 24.06.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 23.06.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap