Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật, ngày 15.03.2015    

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

ĐPV Hoàng Ân: Đúng như đã thành thông lệ, cứ mối dịp lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam bị Trung Cộng thảm sát tại đảo Gạc Ma năm 1988 thì nhà cầm quyền VN lại cho đám âm binh còn đảng còn mình cùng với nhóm dư luận viên đến để sách nhiễu những nhà đấu tranh dân chủ một lòng vì đất nước. Và năm nay cũng vậy, nhà cầm quyền VN đã chính thức tổ chức cho nhóm dư luận viện mặc đồng phục quấy phá buổi tưởng niệm này. Xin anh nhắc lại sự kiện này để gửi đến quý thính giả của đài ĐLSN.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói với người cộng sản

Chủ Nhật, ngày 15.03.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Tuần trước Đại sứ Mỹ Ted Osius tại Việt Nam cho biết ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam sẽ chính thức đi thăm Mỹ trong năm nay theo lời mời từ chính quyền của Tổng thống Barack Obama. Nếu điều này xảy ra đúng theo kế hoạch thì đây sẽ là một sự kiện đặc biệt không chỉ trong quan hệ Việt-Mỹ mà còn là một vấn đề đặc biệt đối với đảng cộng sản Việt Nam và cá nhân ông Trọng.

 
Phỏng Vấn

Chiến dịch tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ Và Nhân Quyền 2015

Chủ Nhật, ngày 15.03.2015

Thưa quý thính giả, vì lý do kỹ thuật, chuyên mục Việt Nam Nhìn Về Tương Lai sẽ không đến với quý thính giả trong buổi phát thanh hôm nay. Chúng tôi xin cáo lỗi cùng quý thính giả.

Thưa quý thính giả, như chúng tôi đã loan tải trong buổi phát thanh thứ Tư, 11 tháng 3, Chiến dịch tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ Và Nhân Quyền 2015 do 20 đoàn thể dân sự trong nước và 158 cá nhân trong và ngoài nước khởi xướng đã được phát động khắp nơi.

Một trong số những người ở hải ngoại tham gia khởi xướng chiến dịch này là Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, chủ tịch Chủ tịch Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc của LLDTCNTQ, và cũng là một trong những người sáng lập Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và đã giữ nhiệm vụ Trưởng Ban Phối Hợp mạng lưới này nhiều nhiệm kỳ, tổng cộng hơn 10 năm.

Để tìm hiểu vai trò người Việt hải ngoại trong Chiến dịch tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ Và Nhân Quyền 2015, kính mời quý thính giả theo dõi buổi thảo luận của chúng tôi với GS Nguyễn Thanh Trang, cư ngụ tại Nam California, Hoa Kỳ

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 14.03.2015

BỘ CÔNG AN VIỆT NAM BIỆN HỘ VỀ TÌNH TRẠNG BỨC CUNG TRONG ĐIỀU TRA

Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam vừa thừa nhận, có tệ nạn bức cung dùng nhục hình trong quá trình điều tra lấy cung và biện hộ rằng vì các điều tra viên nôn nóng. Theo đó, trong phiên họp trả lời chất vấn Thường vụ Quốc hội về nguyên nhân dẫn tới các bản án oan sai và biện pháp xử lý, một số đại biểu Quốc hội VN cho rằng, năng lực cũng như bệnh thành tích của Bộ công an VN đã tạo nên rất nhiều bản án oan sai khiến cho nhiều gia đình rơi vào tình trạng ly tán. Được biết, phát biểu của lãnh đạo ngành công an được đưa ra giữa những chỉ trích gia tăng từ công luận trong và ngoài nước, cùng giới bảo vệ nhân quyền quốc tế về thực trạng leo thang bạo lực trong ngành công an VN. Mặc dù trước đó, nhà cầm quyền Hà Nội đã ký kết Công ước Liên hiệp quốc Chống Tra tấn từ cuối năm 2013 tới nay.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Thứ Bảy, ngày 14.03.2015    

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Luật Sư Đào Tăng Dực: Bản Hiến Pháp Việt Nam Năm 2013 (phần 4)

Thứ Bảy, ngày 14.03.2015

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do đặc phái viên Hải Nguyên phụ trách điều hợp

Hải Nguyên: Thưa LS, khi đọc hiến pháp 2013, nhiều học giả cho rằng, những lập luận nêu ra trong hiến pháp hầu bảo vệ vị trí độc tôn của đảng CSVN là những lập luận có tính cưỡng từ đoạt lý. Xin LS cho biết lý do tại sao?

LS Đào Tăng Dực: Hầu củng cố cho độc tài đảng trị, đảng CSVN đã sát nhập những khái niệm trừu tượng hoặc thực thể hoàn toàn khác biệt, một cách vô trách nhiệm, với mục đích nô lệ hóa những công dân cá thể

Điển hình là Câu mở đầu của điều 64 ghi:

"Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là sự nghiệp của toàn dân."

Sau đó toàn văn của điều 65 ghi:

"Lực lượng vũ trang nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Nhân dân, Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế."

 
Danh Nhân Nước Việt

Anh hùng Hồ Ngọc Cẩn

Thứ Bảy, ngày 14.03.2015

Thưa quý thính giả. Một người có tấm lòng trong sáng, thanh liêm, tận tâm phục vụ đất nước, bảo vệ miền Nam tự do, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng với tiếng tăm lừng lẫy. Người đã cùng đồng đội chiến đấu đến viên đạn cuối cùng, sa cơ bị bắt và bị Cộng Sản xử tử hình. Trước khi bị hành quyết, người sĩ quan này đã dõng dạc hô to: "Đả đảo Cộng sản. Việt Nam muôn năm". Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Anh hùng Hồ Ngọc Cẩn" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

"Mô đất lạ chôn vùi thân bách chiến,

Máu anh hùng tô thắm lá cờ Nam".

Đó là hai câu thơ vinh danh những anh hùng vị quốc vong thân và bài thơ được nhiều người biết đến với nội dung kêu gọi toàn dân vùng lên chống Tàu cộng như sau:

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 13.03.2015

TỔ CHỨC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI TUYÊN CHIẾN VỚI BẠO QUYỀN VIỆT NAM

Nhằm phá vỡ chính sách siết chặt thông tin của các chế độ độc tài, Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) đã phát động chiến dịch mang tên "Operation Collateral Freedom", giúp cho người dân của 11 nước độc tài dễ dàng truy cập vào một số trang mạng lề dân, trong đó có trang "Dân Làm Báo" của người Việt.

Trong thông báo phổ biến nhân Ngày Thế giới Chống Kiểm duyệt Mạng Internet 12/3 này, RSF nói rằng, trang "Dân Làm Báo" đã bị bạo quyền VN ngăn chận kể từ ra mắt hoạt động vào năm 2010. Nhưng kể từ nay, RSF hằng ngày sẽ sao chép một bản chính từ trang Dân Làm Báo và đưa lên mạng của mình qua địa chỉ dlb1.global.ssl.fastly.net. Độc giả có thể đọc trực tiếp trang mạng này mà không cần phải vượt tường lửa.

 
Phỏng Vấn

Luật Sư Võ An Đôn nói về phiên tòa xử vụ án công an đánh chết người

Thứ Sáu 13.03.2015   

Kính thưa quý thính giả, không phải ngẫu nhiên mà Ls. Nguyễn Thanh Lương, khuôn mặt quen thuộc chuyên bảo vệ cho nhiều tù nhân lương tâm như: Tạ Phong Tần, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha hay Đinh Đăng Định ..v ..v .. quyết định thôi hành nghề luật sư như vừa ông tuyên bố cách đây không lâu. Một luật sư khác cũng can trường không kém mà chúng tôi có dịp tiếp xúc để tìm hiểu thêm về phiên phúc thẩm sắp xảy ra liên quan đến cái chết oan uổng của em Tu Ngọc Thạch, một học sinh lớp 9 mới 14 tuổi đã bị công an xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa đánh chết. Đó là Ls. Võ An Đôn, người đại diện cho gia đình nạn nhân trong phiên xử này vào ngày 23 tháng 3 tới đây. Vâng, xin nhường lời cho anh Thomas.

 
Đây Là Sự Thật

Đây Là Sự Thật

Thứ Sáu 13.03.2015   

Người xưa có nói "ở trong chăn mới biết chăn có rận" nhằm chỉ cho người đời sau biết rằng, chỉ có những người sống cùng, ở cùng trong một nhà, một tổ chức... mới biết chính xác chuyện xảy ra bên trong hơn những ai đứng ở ngoài nhìn vào phán đoán. Cụ thể như nói về đảng CSVN thì những lời nói của đảng viên cộng sản nói nội bộ đảng hẳn chính xác hơn và không ai có lý do đổ cho "phản động lưu vong, thế lực thù địch..." bịa đặt, nói xấu cán bộ đảng viên, nói xấu lãnh đạo đảng, nhà nước CSVN. Để làm rõ hơn về những sự việc đó mời quý thính giả đón nghe chuyên mục ĐLST với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh.

Tâm Anh: DCSVN thường gọi những người phanh phui ra công luận cái xấu, cái ác cuả DCSVN đối với dân là những "thế lực" thù địch nói xấu đảng và nội bộ đảng. Nhưng trên thực tế đã có nhiều đảng viên đảng CSVN đã từng làm chuyện đó. Anh nghĩ như thế nào về điều này?

ĐCH: Xin chào chị Tâm Anh ! Xin chào quý thính giả ĐLSN !

Người xưa có nói "cái kim trong bọc mãi cũng phải lòi ra" nhằm chỉ cho người đời sau biết rằng, dù có che dấu thế nào thì bản chất thật sự của những kẻ dối trá sớm muộn cũng sẽ bị phanh phui ra. Vì thế mà khi xuất hiện những tin tức tố cáo tội ác của đảng cộng sản thì đảng cộng sản Việt nam đã vội đổ thừa cho "phản động lưu vong, thế lực thù địch..." bịa đặt, xuyên tạc, nói xấu cán bộ đảng viên, nói xấu lãnh đạo đảng, nhà nước CSVN. Nhưng cái kim mà chúng ta thấy nó lại từ chính miệng của đảng viên cộng sản nói ra. Như thế đảng cộng sản ngày nay chỉ biết nói lấy được mà không được người dân lắng nghe nữa. Và điều đó cho thấy những gì đảng cộng sản đổ thừa chỉ là ngụy biện. Thực tế có rất nhiều đảng viên đã nói ra những sự thật xấu xa của đảng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 508

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 27.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 24.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 23.03.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 22.03.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 21.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap