Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Sự cần thiết của Tổng Tuyển Cử Tự Do

Thứ Năm, ngày 21.08.2014    

Thực chất của một nền dân chủ chân chính đặt căn bản trên một chế độ bầu cử tự do và minh bạch. Bao lâu CSVN còn bám víu lấy Mặt Trận Tổ Quốc và hệ thống đảng cử dân bầu thì chế độ độc tài đảng trị vẫn hoành hành tại VN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Văn với tựa đề: "Sự cần thiết của Tổng Tuyển Cử Tự Do" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Các nền dân chủ đều hoạt động dựa trên những nguyên tắc nền tảng, nhằm bảo đảm cho quyền làm chủ của nhân dân. Bầu cử tự do là một trong những nền tảng căn bản ấy. Đó là quá trình mà người dân đưa ra quyết định để lựa chọn những cá nhân nắm giữ các chức vụ thuộc bộ máy nhà nước như: Lập pháp, hành pháp, tư pháp và chính quyền địa phương. Bầu cử là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc hình thành các cơ quan đại diện của quyền lực nhà nước.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Thứ Tư 20.08.2014

MỸ QUYẾT TÂM TRỢ GIÚP VN ĐỐI PHÓ VỚI TRUNG CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG

Tuyên bố trong cuộc gặp gỡ giới chức VN ở Sài Gòn, Tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đại tướng Martin Dempsey tin rằng nước Mỹ sẽ tháo gỡ lệnh cấm bán vũ khí tối tân và trợ giúp VN tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hải quân.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với chị Đặng Thị Quỳnh Anh là con gái của bà Bùi Thị Minh Hằng liên quan đến phiên xử sơ thẩm mẹ chị và hai người bạn khác

Thứ Ba, ngày 20.08.2014

Thưa quý thính giả, phiên xử các người bất đồng chính kiến dự trù sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 8 tới đây đang được dư luận trong và ngoài nước quan tâm theo dõi. Các viên chức trong Bộ Ngoại Giao khẳng định Hoa Kỳ xem việc cải thiện nhân quyền là điều kiện mấu chốt để Việt Nam có thể đàm phán Hiệp Định Đối Tác Kinh Tế Chiến Lược Thái Bình Dương gọi tắc là (TPP), cũng như giải tỏa lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với chị Đặng Thị Quỳnh Anh là con của bà Bùi Thị Minh Hằng, một trong ba nạn nhân đã bị công an chận bắt ngày 11 tháng 2 năm 2014 khi đang trên đường đến thăm vợ chồng anh Nguyễn Bắc Truyễn với tội danh mơ hồ "gây rối trật tự công cộng".

 
Con Người Việt Nam

Trách Nhiệm Với Xã Hội

Thứ Hai, ngày 20.08.2014    

Mỗi thành viên trong xã hội không nhận lãnh trách nhiệm của mình thì sẽ tạo ra một xã hội loạn, vô trách nhiệm. Trách nhiệm với xã hội là gì? NH sẽ trình bày quan điểm trên lãnh vực này

Trách nhiệm đối với xã hội, đất nước và dân tộc là điều rất là bao la, khó nói. Tuy nhiên, chúng ta phải cùng nhau nhìn nhận vài điểm căn bản, để nhận định ra những trách nhiệm này.

 
Bình Luận

"NỢ" HIỆN TẠI LÀ NỢ ĐỂ DÀNH CHO...TƯƠNG LAI

Thứ Hai, ngày 20.08.2014    

Ngoài khủng hoảng mất cương thổ quốc gia cho Bắc Phương, CSVN còn di hại cho đời sau bằng những món nợ quốc gia khổng lồ qua sự quản trị kinh tế tồi tệ và tham nhũng công quỹ vô giới hạn. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân với tựa đề: "'NỢ' HIỆN TẠI LÀ NỢ ĐỂ DÀNH CHO... TƯƠNG LAI" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nền kinh tế Việt Nam đang lâm vào khủng hoảng nợ trầm trọng, nhưng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn rất tươi cười với những tuyên bố đắc thắng, dựa trên những số liệu kinh tế cũng do bộ máy điều hành của ông ta tạo ra. Đơn giản, các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 19.08.2014

ĐÀM PHÁN VỀ THỎA ƯỚC TPP SẼ DIỄN RA TẠI HÀ NỘI VÀO ĐẦU THÁNG 9

Đại diện của 12 quốc gia sẽ tụ họp tại Hà Nội để đàm phán về thỏa ước mậu dịch xuyên Thái bình dương (gọi tắt là TPP) vào đầu tháng 9 tới đây. Cuộc đàm phán này sẽ kéo dài 10 ngày nhằm mục đích giải quyết các ý kiến bất đồng trong các lãnh vực như quyền sở hữu trí tuệ và cải tổ các tập đoàn kinh tế quốc doanh, đặc biệt là lãnh vực quan thuế.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Linh mục Phan Văn Lợi về hoạt động của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Thứ Ba, ngày 19.08.2014

Thưa quý thính giả, Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam vừa công bố bản báo cáo họat động bán niên từ 18 tháng 2 đến 18 tháng 8 năm nay cũng như dự kiến hoạt động của Hội trong sáu tháng tới. Để tìm hiểu về sinh hoạt của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm, Linh mục Phan Văn Lợi, đồng chủ tịch của hội đã dành cho Quang Nam của phỏng vấn sau đây.

 
Đất Nước Đứng Lên

Cộng sản là gì? – Cộng sản là... mày phải chết!

Thứ Ba, ngày 19.08.2014    

Ngày nay dân Việt đã quá hiểu về chủ nghĩa CS nhưng cách đây gần bốn mươi năm thì cũng có người đã trả giá sự dí dỏm chua chát về CS bằng chính tính mạng của mình. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Cộng sản là gì? – Cộng sản là... mày phải chết! " của Lê Thiên qua sự trình bày của Nguyên Khải

Đọc bài "Định nghĩa cộng sản là gì" của tác giả Vận Mệnh, cười ra nước mắt. Sang phần comments (phản hồi), lại đọc thêm 20 định nghĩa cộng sản là gì! Sâu và thâm! Thỉnh thoảng khá cay, nồng hoặc đắng. Và chua nữa!

 
Bình Luận

Dân khí và dân chủ

Thứ Ba, ngày 19.08.2014    

Tam quyền thực sự phân lập sẽ đem lại một nền pháp trị công minh và một định chế giám sát các cuộc bầu cử đa nguyên đa đảng trong sáng. Ấn Độ, Indonesia và ngay cả Cam Bốt đã ý thức được điều này để đưa dân tộc đi lên. CSVN còn ngu muội và tham quyền cố vị đến bao giờ?. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Dân khí và dân chủ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Làn sóng dân chủ vẫn tiếp tục tràn lan trên miền đất Á Châu gần Việt Nam nhất; một năm qua đánh dấu những bước trưởng thành thấy rõ trong các cuộc bầu cử tại ba nước Campuchia, Indonesia và Ấn Ðộ. Dân chúng trong ba quốc gia hăng hái đi bầu để chọn người đại biểu, điều này dễ thấy. Nhưng một yếu tố quan trọng hơn nữa, là họ tích cực tham dự vào tiến trình lựa chọn. Qua việc bỏ phiếu, chúng ta thấy dân khí của người dân bước nước đang dâng lên cao, chưa từng thấy trong lịch sử nước họ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 18.08.2014

THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG LẠI HÔ HÀO ĐÀN ÁP CÁC TỔ CHỨC ĐẤU TRANH

Phát biểu trong buổi kỷ niệm 69 năm thành lập ngành công an cộng sản vào cuối tuần qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một lần nữa kêu gọi lực lượng "còn đảng còn mình" phải gia tăng ngăn chận và đàn áp các tổ chức mà ông Dũng gọi là "phản động, chống phá đảng và nhà nước".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 425

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 02.09.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 01.09.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 31.08.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 30.08.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 29.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 28.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

AudioNow-2

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN