Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Quan Điểm

Còn cộng sản, đất nước còn chậm tiến, nghèo đói và lạc hậu.

Thứ Sáu, ngày 17.07.2015    

Chắc chắn thành quả lớn nhất mà ông Nguyễn Phú Trọng đạt được trong chuyến Mỹ du vừa qua, là Hoa Kỳ cam kết tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam…”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ, với tựa đề: “Còn CS, Đất Nước Còn Chậm Tiến, Nghèo Đói Và Lạc Hậu”. qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Câu nói "theo Mỹ thì mất đảng, theo Tàu thì mất nước" trong dân chúng Việt Nam từ mấy năm qua, nay xem ra vế thứ nhất không còn chính xác nữa, bởi sự kiện đã được chứng minh ngược lại rằng theo Mỹ vẫn không mất đảng, còn theo Tàu thì sẽ mất cả nước và mất luôn cả đảng nữa!

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 16.07.2015

ĐỤNG ĐỘ Ở BIÊN GIỚI VIỆT – MIÊN

Theo tin của nhiều thính giả đài Đáp Lời Sông Núi tại khu vực gần cửa khẩu Tịnh Biên thì vào lúc 9 giờ sáng 12/7/2015 quân đội Cam bốt đã tràn xuống cửa khẩu Tịnh Biên, An Giang. Đã có khoảng 500 quân đội Việt Nam ra ngăn cản và có xung đột diễn ra, 2 bên đều có lính bị thương. Sau trận đụng độ này, phía Cam Bốt đã rút về bên kia cửa khẩu, nhưng đến 5 giờ chiều ngày 15/7 thì quân đội Cam Bốt lại tràn xuống cửa khẩu Tịnh Biên và tiến sâu vào lãnh thổ VN 2 km. Hiện nay tình hình tại đây đang trong tình trạng rất căng thẳng. Chúng tôi xin loan tãi tin này với tất cả sự dè dặt vì chưa kiểm chứng được một cách hoàn toàn.

 
Đất Nước Đứng Lên

QUYỀN IM LẶNG: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG!

Thứ Năm, 16.07.2015    

Kính thưa quý thính giả, đã ở vào thế kỷ 21 nhưng chế độ độc tài toàn trị csVN vẫn chỉ muốn áp dụng những luật lệ theo ý muốn cai trị hà khắc của họ hơn là theo đuổi những luật lệ mà các nước văn minh đang áp dụng để bảo vệ con người. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" QUYỀN IM LẶNG: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG! " của Nguyễn Đăng Quang qua sự trình bày của Nguyên Khải

Kỳ Họp thứ 9 Quốc Hội Khóa XIII đang thảo luận và cho ý kiến về Dự án Luật Tố tụng Hình sự sửa đổi. Tranh luận sôi nổi nhất là về quy định "Quyền im lặng " . Nhiều ý kiến đồng tình, song cũng không ít ý kiến phản đối. Về những ý kiến phản đối, nhiều người rất ngạc nhiên khi thấy có các ý kiến của một số vị ĐBQH "có máu mặt", phần lớn trong số này là ĐB cấp tướng của ngành Công an. Đáng nhẽ các ĐBQH(đại biểu quốc hội) này phải là những người nếu không khởi xướng thì ít nhất cũng phải là những ĐB đầu tiên giơ tay tán thành điều luật này mới phải! Do vậy đã có nhiều bài viết cả trên báo in cũng như trên báo mạng cho rằng các vị này hoặc là trình độ hạn hẹp yếu kém, hoặc là muốn giành thuận lợi cho ngành mình và đẩy khó khăn, thiệt thòi cho người dân gánh chịu! Thậm chí, hôm 27/5/2015, tại diễn đàn QH có một ĐB tên Đỗ Văn Đương, Tiến sỹ luật, ông này không là ĐB thường mà là ĐB chuyên trách, còn là Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội. Ông này lớn tiếng cho rằng: "Quyền im lặng không phải là quyền con người!" Ông ta sau đó còn to mồm hơn để chính trị hóa vấn đề, khi khẳng định: "Quyền im lặng gọi đúng ra là "quyền im mồm". Vì thực chất đây (xin trích nguyên văn) là: "Âm mưu diễn biến hòa bình, là chống lại nhân dân".

 
Người Dân Tự Quyết

BÁO CHÍ CỘNG SẢN THỜI MẠT VẬN

Thứ Năm, ngày 16.07.2015    

Chỉ vừa mới trải qua được mấy ngày đầu tháng 7 nhưng tình trạng bất ổn xã hội cứ dồn dập diễn ra. Thảm sát 6 người ở Bình Phước, 11 ngư dân phải nhảy xuống biển thoát thân vì bị tàu cá Trung cộng đâm chìm tàu, một nông dân chống cưỡng chế thu hồi đất bị xe ủi bánh xích cán đè lên nửa người. Khi những vụ việc này xẩy ra, người dân mới thấy rõ hệ thống báo chí tuyên truyền của CSVN bộc lộ hết bản chất dối trá và thâm độc cố hữu của họ. Mời quý thính giả theo dõi bài viết: “Báo chí cs thời mạt vận” của Lý Trần Công do Hướng Dương dẫn đọc

Trong một thời đại thông tin được loan truyền nhanh chóng như hiện nay, mọi thông tin, hình ảnh và âm thanh được đăng tải từ mọi ngõ ngách của cuộc sống, đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát và định hướng suy nghĩ người dân của chế độ độc tài đảng trị hiện nay. Đã không ít lần các quan chức CSVN tuyên bố họ sẽ siết chặt và bóp chết thông tin bất lợi cho giới cầm quyền trên hệ thống truyền thông Internet và ngay lập tức thế giới tự do đã trao cho CSVN chiếc mề-đay khắc hàng chữ: "Kẻ thù của Internet".

 
Bình Luận

Đảng Cộng Sản từ khước vai trò lãnh đạo

Thứ Năm, 16.07.2015    

Trong kỷ thuật quản trị quốc gia, cai trị có thể sử dụng bạo lực. Trong khi đó lãnh đạo đòi hỏi trí tuệ và viễn kiến. Từ trong bản chất bạo ngược của mình, đảng CSVN đã bất lực trong trách nhiệm lãnh đạo đất nước và chỉ còn sử dụng cường quyền để cai trị mà thôi.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: " Đảng CS khước từ vai trò lãnh đạo."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Về phương diện chính trị, ở Việt Nam hiện nay có một nghịch lý: Một mặt, đảng Cộng sản tự khẳng định một cách công khai, chính thức và dõng dạc trong Hiến pháp là đảng duy nhất lãnh đạo đất nước; mặt khác, trên thực tế, chưa bao giờ Việt Nam lại thiếu sự lãnh đạo như là bây giờ.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 15.07.2015

CÔNG TY SINGAPORE LÊN TIẾNG GIẢI THÍCH VỀ VỤ ÁN XE ỦI CÁN DÂN OAN HẢI DƯƠNG

Báo chí Singapore vào hôm qua loan tin công ty liên doanh VSIP của Singapore xác nhận về biến cố xe ủi đất cán dân oan ở xã Cẩm Điền tỉnh Hải Dương vào hôm 10/7 vừa qua, nhưng nhấn mạnh là việc cưỡng chiếm đất đai là do chủ đầu tư trước đây thực hiện.

Theo thông cáo báo chí của VSIP thì họ chỉ mua lại dự án khu công nghiệp này từ công ty Phúc Hưng của VN, tức công ty có trách nhiệm bồi thường tiền bạc cho các nông dân bị mất đất.

 
Chuyện Nước Non mình

Ca-phê đàm về chuyện treo cờ

Thứ Tư, ngày 15.07.2015    

Tiếp nối chương trình qua tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Thiện Tùng với tựa đề: "Café Đàm Về Chuyện Treo Cờ" sẽ được Minh Nguyệt trình bày sau đây

Nắng gió ăn thua gì, ngại nhứt là nắng mà không gió oi chết người ! Gần cả tháng nay, U.70 chúng tôi cứ khoảng 4 giờ sáng, bất chấp lịnh cấm tụ tập đông người của Thủ tướng, tự tìm ra vườn hoa bên bờ sông ẹo qua ẹo lại, nhả thán, hít dưỡng. Khi thấy đủ sống trong ngày, chúng tôi rủ nhau vào quán ca-phê, ai có đề tài gì mới nhứt, hấp dẫn nhứt nói cho nhau nghe. Hôm nay 30/06/2015, "chương trình ca-phê sự" có 2 nội dung: một là "cháy nhà trọ ở phường 5"; hai là "treo cờ mừng đại hội đảng bộ phường 1".

 
Đất Nước Đứng Lên

Những người của rừng mắm

Thứ Tư, 15.07.2015    

Để bắt đầu công cuộc xây dựng trên một cái nền hoang dã cần phải có những con người tiên phong đi khai phóng dù vô danh hay hữu danh; họ đã là những viên gạch lót đường vững vàng cho những thế hệ tương lai tiến bước. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả nghe Trần Quốc Việt kể chuyện:" Những Người Của Rừng Mắm" qua sự trình bày của Nguyên Khải để tiếp nối chương trình tối nay

Hầu như mỗi lần nghĩ về những người đã hay đang công khai hoặc âm thầm đấu tranh cho dân chủ và tự do ở trong và ngoài nước, đặc biệt những tù nhân lương tâm, tôi đều tưởng đến truyện ngắn đặc sắc của cố nhà văn Bình Nguyên Lộc: Rừng Mắm. Hình ảnh họ và rừng mắm quyện với nhau không tách rời như hương quyện với hoa.

 
Bình Luận

NGUYỄN PHÚ TRỌNG NÀNG KIỀU TÂN THỜI

Thứ Tư, 15.07.2015    

Đảng CSVN là sản phẩm của một truyền thống chính trị vừa tham quyền cố vị vừa cơ hội chủ nghĩa. Chính vì thế chuyến Mỹ du của TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ là một cố gắng muộn màng, kết mối duyên hờ hầu kéo dài hơi thở cho đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Quốc Sĩ với tựa đề: “Nguyễn Phú Trọng: Nàng Kiều Tân Thời” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Chuyến Mỹ du của Nguyễn Phú Trọng trong cuơng vị Tổng Bí Thư Đảng CSVN đã đuợc báo chí Việt Nam tô bóng thật huy hoàng. Nào là "ngài Tổng Bí Thư" được Tổng Thống Mỹ Obama nghênh tiếp tại Tòa Bạch Ốc. Nào là "ngài Tổng Bí Thư" đuợc Phó Tổng Thống Mỹ Joe Biden khoản đãi ăn trưa và hết lời ca tụng tình hữu nghị Việt- Mỹ. Điều lý thú nhất là trong bữa tiệc khoản đãi, Phó Tổng Thống Joe Biden đã tặng Nguyễn Phú Trọng 2 câu kiều, với ý nghĩa thật thích hợp cho "mối duyên thừa" giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 14.07.2015

BÁO CHÍ LỀ ĐẢNG VIẾT VỀ CUỘC CHIẾN ĐÁNH TÀU VÀO NĂM 1984 TẠI VỊ XUYÊN

Trước khi phó thủ tướng Trung Cộng sang thăm VN, báo chí lề đảng đột ngột đăng tải các bài viết về trận đánh đẫm máu giành lại những cao điểm tại Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, vào 31 năm trước.

Theo bài báo thì vào cuối tháng 6 năm 1984, đảng CSVN quyết định tấn công chiếm lại những cao điểm bị Trung Cộng tiếp tục chiếm đóng sau cuộc chiến biên giới vào năm 1979. Trận đánh đẫm máu nhất diễn ra vào ngày 12/7 ở Núi Đất mà phía Trung Cộng đổi tên là Lão Sơn, có độ cao 1509 thước, với 6 trung đoàn VN bị thiệt hại nặng nề sau 17 tiếng giao tranh.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 558

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 29.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 25.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 24.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 23.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap