Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 24.04.2016

Chủ Nhật, 24.04.2016

Việt Nam sắp kiểm tra công ty Hưng Nghiệp-Formosa tìm nguyên nhân cá chết

Vào ngày hôm qua 23/4, Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn Việt Nam cùng bốn tỉnh duyên hải miền Trung đã có cuộc họp tại Hà Tĩnh để tìm nguyên nhân nạn cá chết hằng loạt hơn nửa tháng qua. Theo ông Nguyễn Viết Nghĩa, phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hải sản, thì nhận định ban đầu về tình trạng cá chết hàng loạt tại ven biển bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên- Huế trong những ngày qua gần như chắc chắn do độc chất mạnh gây nên. Tổng chiều dài đường bờ biển có cá chết hằng loạt ở bốn tỉnh vừa nêu được nói là trên 250 kilomet. Sau khi xảy ra tình trạng cá chết hằng loạt, một số người dân tự sắm trang thiết bị và lặn xuống vùng biển khu vực Vũng Áng, họ phát hiện cống xả chất thải trực tiếp ra biển. Cùng ngày Bộ Công thương Việt Nam sẽ cử đoàn công tác về Hà Tĩnh kiểm tra tình hình bảo vệ môi trường tại nhà máy bị nghi xả thải ra biển khiến cá chết hàng loạt trong mấy tuần qua từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên- Huế.

Như vậy sau 20 ngày xảy ra tình trạng cá chết bất thường với số lượng nhiều, cơ quan chức năng cấp trung ương Việt Nam mới chính thức vào cuộc tiến hành kiểm tra nghi vấn về nguyên nhân.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua 24.04.2016

Chủ Nhật, 24.04.2016

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh, HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả của đài DLSN cùng chị HA.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói với người cộng sản 24.04.2016

Chủ Nhật, 24.04.2016

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.
Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,
 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 24.04.2016

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 23.04.2016

Thứ Bảy, 23.04.2016

Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo bị tấn công

Theo thông tin chúng tôi nhận được, vào chiều hôm qua 22/4, Hai tín đồ phật giáo Hòa Hảo thuần túy bị thương trong một vụ tấn công bởi những người mặc thường phục tại xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long khi họ đang trên đường về nhà sau một buổi niệm Phật ở nhà một đồng đạo khác ở xã Bình Minh. Được biết Hai người bị thương là anh Nguyễn Ngọc Tân và cô Nguyễn Thị Liên. Sau vụ tấn công ông Nguyễn Ngọc Tân bị bầm tím trên người và chân, còn cô Nguyễn Thị Liên bị đánh đến ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện thị xã cấp cứu. Theo những nhân chứng cho biết, trước buổi niệm Phật, nhà cầm quyền xã Bình Minh đã bất ngờ ập vào lập biên bản không cho phép tổ chức niệm Phật và cho nhiều công an mặc thường phục giám sát.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 23.04.2016

Thứ Bảy, 23.04.2016

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề Của Chúng Ta: Tiếp xúc với Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết (P.2)

Thứ Bảy, 23.04.2016

Với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường. Liên tục chương trình là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do Hải Nguyên điều hợp, mời quý thính giả cùng theo dõi. Xin nhường lời cho anh Hải Nguyên.
 
Danh Nhân Nước Việt

Đốc binh Lê Công Kiều

Thứ Bảy 23.04.2016

Kính thưa quý thính giả, Một người có tấm lòng yêu nước vào nửa thế kỷ 19, có một đời sống trong sạch, theo tiếng gọi của non sông chiến đấu đến cùng và đã hy sinh trong trận chiến chống thực dân Pháp. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Đốc binh Lê Công Kiều" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 22.04.2016

Thứ Sáu, 22.04.2016

BÁC SĨ NGUYỄN ĐAN QUẾ ĐƯỢC TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN CỦA NAM HÀN

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, nhà đấu tranh bền bỉ cho dân chủ và tự do tại VN suốt bao năm qua, vừa được trao giải thưởng nhân quyền Gwangju của chính phủ Nam Hàn. Cùng chia giải này với Bác sĩ Quế là tổ chức dân sự xã hội có tên Liên minh Bầu cử Trong sạch và Công bằng của Mã Lai.

Giải nhân quyền Gwangju của Nam Hàn được hình thành vào năm 2000, nhằm tưởng niệm cuộc nổi dậy đòi tự do và dân chủ tại thành phố Gwangju vào năm 1980. Mặc dù bị đàn áp đẫm máu, nhưng biến cố này được xem là khởi điểm cho tiến trình dân chủ hóa tại Nam Hàn. Vào năm 2004, thủ lãnh đối lập Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi cũng được Nam Hàn chọn trao giải này, nhưng đến năm 2013 bà mới sang Gwangju để nhận giải sau nhiều năm bị quản thúc.

Cần nhắc lại là suốt 30 năm qua, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế thường được đề cử làm ứng viên các giải thưởng nhân quyền quốc tế, kể cả giải Nobel Hòa bình. Ra đời ở Hà Nội vào năm 1942, sau đó di cư vào miền nam năm 1954, ông Quế tốt nghiệp y khoa vào năm 1966, làm việc tại bệnh viện Chợ Rẫy và giảng dạy tại đại học Y khoa Sài Gòn.

Sau biến cố 30/4/1975, ông cương quyết ở lại VN và đến năm 1978 thì bị chế độ cộng sản bắt giam và tuyên án 10 năm tù với cáo buộc "âm mưu lật đổ chính quyền". Sau khi ra tù, vào năm 1990 ông thành lập tổ chức Cao Trào Nhân Bản, với chủ trương đòi đa nguyên, đa đảng. Một lần nữa Bác sĩ Quế lại bị bắt và bị tuyên án 20 năm tù trước khi được ân xá vào năm 1998. Vì tiếp tục phê phán chế độ cộng sản, đến năm 2004 ông lại bị kết án 30 tháng tù, nhưng được quốc tế can thiệp nên chỉ thọ án 6 tháng.

Trong thông cáo trao giải, ban giám khảo Gwangju tuyên bố là "cuộc hành trình đi tìm tự do cho dân tộc VN của Bác sĩ Quế và những hình phạt mà ông gánh chịu đã khiến cho dư luận thế giới cảm phục ông". Thông cáo cho biết người được giải sẽ nhận số tiền 50 ngàn Mỹ kim và buổi trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18/5 ở Nam Hàn. Tuy nhiên không biết bạo quyền Hà Nội có cho phép Bác sĩ Nguyễn Đan Quế sang Nam Hàn để nhận giải hay không.

 
Đất Nước Đứng Lên

Ở trọ trên quê hương

Thứ Sau, 22.04.2016

Một chế độ độc tài toàn trị, độc ác mà lại có những kẻ cầm quyền thường xuyên mang tâm trạng vơ vét của cải để sẵn sàng chạy đi khi không còn nắm giữ quyền lực thì chỉ là một chế độ "ăn xổi, ở thì, bạo tàn", họ sống trên mảnh đất " chôn nhau, cắt rốn" nhưng luôn ở trong tình trạng " tá túc, tạm bợ". Như vậy hỏi sao dân chúng bỏ phế chuyện tương lai, thậm chí chuyện an nguy của đất nước. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Ở trọ trên quê hương" của Song Chi qua sự trình bày của Nguyên Khải.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 670

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 04.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Ba 03.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Hai 02.05.2016 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 01.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 30.04.2016 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ