Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 27.01.2016

Thứ Tư, 27.01.2016

15 TỔ CHỨC DÂN SỰ XÃ HỘI RA TUYÊN BỐ VỀ ĐẠI HỘI ĐẢNG CSVN

Trong khi đại hội đảng CSVN vẫn chưa chấm dứt, 15 tổ chức dân sự xã hội tại VN đã cùng ký tên vào một tuyên bố chung, nội dung nói rằng đại hội lần thứ 12 chỉ là sinh hoạt riêng của đảng CSVN và chỉ nhằm áp đặt sự cai trị độc tài độc đảng lên đầu dân tộc.

Theo linh mục Phan Văn Lợi, đại diện cho hội Cựu tù nhân Lương tâm VN, thì việc đảng CSVN tự động lựa chọn các nhân sự nắm ghế thủ tướng, chủ tịch nước và chủ tịch quốc hội mà không qua sự bầu cử của toàn dân là một hành động lạm quyền và đi ngược lại tinh thần dân chủ của thế giới.

Tuyên bố nói trên được đưa trong khi đảng CSVN đã bầu xong cái gọi là "ban chấp hành trung ương khóa 12", tức tập đoàn lãnh đạo cao cấp nhất của chế độ, gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Các uỷ viên này sẽ chia nhau nắm giữ các chiếc ghế tối cao như tổng bí thư, thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội và bộ trưởng các bộ.

Một điểm đáng chú ý là trong khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính thức bị loại khỏi chính trường thì người con trai lớn của ông là Nguyễn Thanh Nghị đã chính thức trở thành một ủy viên trong ban chấp hành trung ương, sau 5 năm làm ủy viên dự khuyết.

Trong khi đó thì một số ủy viên kiêm bộ trưởng lại không trúng cử, mặc dù có sự đề cử trước khi vào đại hội, điển hình như bà bộ trưởng y tế Nguyễn Kim Tiến và Tổng thanh tra Nhà nước Huỳnh Phong Tranh.

 
Chuyện Nước Non mình

Mặc kệ Đại hộị đảng, các em vẫn cởi truồng.

Thứ Tư, 27.01.2016

Thưa quý thính giả, trong khi những chóp bu cộng sản VN đang đấu đá nhau để dành được những chiếc ghế quan trọng trong bộ máy lãnh đạo cho bản thân mình, thì hơn 90 triệu đồng bào Việt Nam vẫn đang sống khốn khổ, đặc biệt là những trẻ em nghèo ở những vùng cao của miền Bắc. Đại đa số người dân cho rằng dù ông nào trong cái nôi cộng sản ấy lên nắm quyền thì người dân vẫn khổ và đất nước vẫn lụi bại. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Mặc kệ Đại hội đảng, các em vẫn cởi truồng" của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối nay.

Đại hội đảng cộng sản lần thứ 12, và cái lạnh cắt da cắt thịt của miền Bắc, đặc biệt là ở vùng cao có lẽ là hai trong nhiều mối bận tâm của người Việt gần đây.

 
Đất Nước Đứng Lên

Hãy chấm dứt lòng tin vào Cộng Sản

Thứ Tư, 27.01.2016

Thưa quý thính giả, 86 năm Cộng Sản vào Việt Nam, 71 năm cướp chính quyền, và 40 năm phá hoại đất nước đã quá đủ cho những niềm tin mù quáng. Thục Quyên qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên nhắc những đảng viên nói riêng và người dân nói chung Hãy Chấm Dứt Lòng Tin Vào Cộng Sản, bài sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây để tiếp nối chương trình.

Tôi đã sai lầm vô cùng khi nghĩ rằng tất cả những gì liên quan đến những đấu đá tranh dành quyền lực nội bộ giữa những chóp bu đảng Cộng sản VN, với những thủ đọan bẩn thỉu để hạ sát lẫn nhau của họ, không bao giờ có thể làm tôi ngu dại mất thì giờ theo dõi hay suy nghĩ, chẩn đóan, nói chi là hy vọng. Sai lầm, vì cuối cùng tôi vẫn không thể dửng dưng với một khía cạnh gián tiếp bất ngờ của sự việc: đó là những luận bàn cuồng nhiệt thương ghét, bênh bỏ trên những tờ báo giấy, báo mạng.

 
Bình Luận

TÂY, TÀU GÌ CŨNG PHẢI KHIẾP SỢ CẢ

Thứ Tư, 27.01.2016

Nhìn lại câu chuyện những ông già sắp về hưu đem tiền mồ hôi, nước mắt của dân để du lịch dưới cái mác "tham quan, học tập" ở các nước không hề có hoạt động sổ xố vừa qua có thể thấy đó là một câu chuyện đau đớn cho đất nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Thu với tựa đề: "Tây Tàu Gì Cũng Phải Khiếp Sợ Cả" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 26.01.2016

Thứ Ba, 26.01.2016

KẾT QUẢ BỎ PHIẾU KÍN: NGUYỄN TẤN DŨNG BỊ LOẠI KHỎI CUỘC ĐUA

Trong một diễn biến gay cấn vào giờ chót, một cuộc bỏ phiếu kín vào hôm qua đã chấp nhận lời xin rút lui của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có nghĩa là sự nghiệp chính trị của ông Dũng đã chính thức chấm dứt trong đại hội đảng CSVN lần thứ 12 này.

Điều đáng chú ý là một ngày trước đó, ông Dũng đã nhận được số phiếu cao nhất trong số 62 người được đề cử nằm ngoài danh sách 221 người mà bộ chính trị cũ đã thông qua trong hội nghị trung ương cuối cùng trưóc khi bước vào đại hội đảng. Thế nhưng khi bỏ phiếu kín thì có 29 người diễn trò "xin rút lui" vào hôm qua đã được đa số phiếu đồng ý.

Ngoài ông Dũng thì chủ tịch nước Trương Tấn Sang và chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng bị đa số đại biểu đồng ý cho rút lui, có nghĩa là chiếc ghế tổng bí thư chỉ còn một ứng viên duy nhất là ông Nguyễn Phú Trọng năm nay đã 72 tuổi.

Theo lịch trình thì vào hôm nay, đại hội sẽ bỏ phiếu bầu tân ban chấp hành trung ương, tức giàn lãnh đạo cao cấp nhất của chế độ độc đảng, cho nhiệm kỳ 5 năm tới. Khoảng 200 ủy viên chính thức và dự khuyết sẽ được lựa chọn từ danh sách 221 ứng viên được thông qua trong hội nghị lần thứ 14, cộng với 30 trường hợp được đề cử "đặc biệt" trong đại hội vào hôm Chủ nhật.

 
Thời Sự Việt Nam

Tường thuật trực tiếp giải đấu vô địch UVBCT - Phóng Viên thể thao trường trình Đại Hội Đảng

Thứ Ba, 26.01.2016

Thưa quí thính giả, những luồng tin không chính thức, nhưng được nhiều người theo dõi về những gì đang diễn ra bên trong hội trường nơi Đại Hội Đảng lần thứ 12 nhóm họp. Khung cảnh không khác một trận bóng đá rất hào hứng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Mời quí thính giả theo dõi bài phóng sự trân đấu ở những phút cuối rất hào hứng, do phóng viên thể thao Hải Sơn mới gửi về.

Mời phóng viên Hải Sơn...

(Âm thanh tiếng còi của trọng tài rít lên – lẫn tiếng ồn của khan giả)

Xin chào các bạn khán thính giả đang theo dõi trận đấu vô địch UVBCT. Trước mặt chúng ta là trận chung kết lịch sử đầy kịch tính giữa hai đội Đảng và Chính Phủ. Trân đấu được tổ chức trên sân vận động Ba Đình, thành phố Hà Nội.

 
Chuyện Nước Non mình

Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh (Tiếp theo)

Thứ Ba, 26.01.2016

Thưa quí thính giả, trong vụ án Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, lần trước chúng tôi đã trích một số đoạn trong "Giấy Minh Xác" của nhà văn Phạm Đình Trọng, để chứng minh sự vô can của Ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Hôm nay chúng tôi trích một số đoạn tiêu biểu trong bài viết của nhà văn Phạm Đình Trọng, mà CS đã dựa vào bài này để truy tố anh Ba Sàm.

CHUYỆN KỂ NĂM 2000 CUỐN TIỂU THUYẾT VỀ THÂN PHẬN CON NGƯỜI TRONG CÁI ÁC CỘNG SẢN

Say sưa phô trương sức mạnh bạo lực nhà nước, công an – tòa án – nhà tù, hơn nửa thế kỉ cầm quyền, nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã vô cùng cần mẫn và tùy tiện tống hàng ngàn người dân Việt Nam lương thiện của nhiều thế hệ nối tiếp nhau vào ngục tù.

 
Bình Luận

Có thể theo gương Myanmar

Thứ Ba,  26.01.2016

Thưa quý thính gỉa,Tiến trình dân chủ hóa là một tiến trình có tính toàn cầu và bất khả vãn hồi. Tại Đông Nam Á châu, Miến Điện chỉ là khởi đầu. Việt Nam, Trung Quốc và Bắc Hàn sẽ tiến lên trên con đường dân chủ hóa. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Có thể theo gương Myammar."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong ba năm qua, mọi người hồi hộp chờ đợi xem dân tộc Myanmar (Miến Ðiện) có thực hiện được tiến trình dân chủ hóa hay không; nhiều người vẫn nghi ngờ, lo ngại. Cuộc bỏ phiếu ngày 8 tháng 11, 2015 khiến cả thế giới nức lòng: Bỏ phiếu thực sự tự do và trong sạch. Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ (NLD) thắng lớn mà phe quân phiệt chấp nhận thua, sau khi đã thống trị nước Myanmar hơn nửa thế kỷ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 25.01.2016

Thứ Hai, 25.01.2016

NGUYỄN TẤN DŨNG VẪN CÒN CƠ HỘI ĐẮC CỬ GHẾ TỔNG BÍ THƯ

Trong một diễn biến bất ngờ vào hôm Chủ nhật, ông Nguyễn Tấn Dũng đã nhận được số phiếu đề cử cao nhất trong số 63 ứng viên nằm ngoài danh sách của hội nghị trung ương lần thứ 14.

Các nguồn tin từ đại hội đảng đang diễn ra, cho biết ông Dũng được đề cử vào ban chấp hành trung ương khóa 12, có nghĩa là ông Dũng có cơ hội ở lại trong bộ chính trị và có thể đánh bại ông Nguyễn Phú Trọng trong cuộc đua giành ghế tổng bí thư.

Ngoài ông Dũng, một số ủy viên bộ chính trị đã cao tuổi cũng được đề cử để ở lại khóa này, như Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng, Lê Thanh Hải, Phạm Quang Nghị, Lê Hồng Anh và Tô Huy Rứa. Theo qui định thì vào hôm nay, những người nằm trong diện đề cử đặc biệt này phải diễn vở kịch xin rút lui với một số lý do như "lớn tuổi cần phải nhường lại cho những người trẻ hơn", hay "không đủ khả năng đảm nhiệm chức vụ". Tuy nhiên quyết định cho phép rút lui hay không sẽ do 1510 đại biểu đồng ý bằng cách bỏ phiếu kín.

Các diễn biến bất ngờ nói trên cho thấy là ông Nguyễn Tấn Dũng đã thắng thế, bất chấp các lời đồn đoán là ông Nguyễn Phú Trọng đã thành công trong việc loại bỏ ông Dũng và sẽ nắm giữ chiếc ghế tổng bí thư thêm một nhiệm kỳ nữa.

Một số nguồn tin còn cho biết thêm là khác với các tin tức và tin đồn suốt mấy tuần qua, chiếc ghế chủ tịch nước chưa chắc đã rơi vào bộ trưởng công an Trần Đại Quang và ghế thủ tướng cũng có thể là người khác chứ không phải ông Nguyễn Xuân Phúc.

 
Chuyện Nước Non mình

GIẤY XÁC NHẬN

Thứ Hai, 25.01.2016

Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn thị Minh Thúy đã bị bắt từ gần 2 năm qua, dự định đem ra xét xử nào ngày 19 tháng Giêng năm 2016. Nhưng rồi có lệnh hoãn lại. Để thấy sự bất minh của ngành tư pháp VN. Chúng tôi xin trích một số đoạn trong "Giấy Minh Xác" của Nhà Văn Phạm Đình Trọng gửi tới Tòa án Hà Nội, Ngày 13-1-2016 như sau:

SÀI GÒN – VIỆT NAM

Ngày 13 tháng 1 năm 2016

Kính gửi: Ông NGUYỄN VĂN PHỔ, Thẩm phán Tòa án Nhân Dân thành phố Hà Nội,

Tôi là Phạm Đình Trọng, sinh năm 1944, nhà văn quân đội, hiện thường trú tại nhà căn hộ Hoàng Anh Goldhouse, Phước Kiển, Nhà Bè, Sài Gòn, xin xác nhận một chứng cứ trong cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy như sau.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 635

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Hai 01.02.2016 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 31.01.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ