Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

SÓNG GIÓ TRÊN BIỂN ĐÔNG VÀ BÀN VỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

Thứ Tư, ngày 16.07.2014    

Dân chủ và nhân quyền là những ý niệm phản đề của vô sản chuyên chính và xã hội chủ nghĩa. Lối thoát duy nhất của tổ quốc Việt Nam là xoá bỏ vô sản chuyên chính và xã hội chủ nghĩa, hầu cùng nhau xây dựng dân chủ và nhân quyền. Mời quý thính giả Đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Chiến với tựa đề: "SÓNG GIÓ TRÊN BIỂN ĐÔNG VÀ BÀN VỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tại buổi điều trần về nhân quyền ở Đông Nam Á hôm 9/7 tại Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, Chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại Hạ Nghị Viện Mỹ Ed Royce trong bài phát biểu khai mạc buổi điều trần nói: "Ở Việt Nam, chúng tôi có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng đang xấu đi khi chính phủ mạnh tay đàn áp những người chỉ trích chế độ. Chúng ta biết rằng chính phủ Việt Nam trấn áp gần như mọi ý kiến bất đồng thông qua sự đe dọa, bạo lực, thông qua các án tù rất dài hạn; những blogger trẻ tuổi này thường lĩnh án 7 năm tù nếu viết về các đề tài như tự do phát biểu chẳng hạn".

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 15.07.2014

CÔNG AN TIẾP TỤC BAO VÂY VƯỜN RAU LỘC HƯNG Ở QUẬN TÂN BÌNH

Nhà cầm quyền quận Tân Bình – Sài Gòn đã điều động thêm nhiều công an đến bao vây Vườn rau Lộc Hưng của 124 gia đình Công giáo đã sinh sống bằng nghề trồng rau kể từ năm 1954. Đây là ngày thứ hai mà lực lượng quan chức lên đến hàng trăm người đã kéo đến cưỡng chế miếng đất này, nhưng không hề có quyết định thu hồi đất đai nào được công bố. Một người dân cho biết là lần bao vây này có mặt ông chủ tịch phường 6 là Lâm Việt Thảo, và người dân đã yêu cầu ông này phải đưa ra giá cả đền bù thích hợp, cũng như thời gian tịch thu ruộng đất của họ. Tuy nhiên ông chủ tịch phường chỉ đưa ra những lời hứa hẹn mơ hồ khiến người dân không hài lòng và tuyên bố sẽ liều chết để giữ lại miếng đất mà gia đình đã bỏ ra nhiều công sức để canh tác suốt 60 năm qua. Cần nhắc lại là vào hôm Chủ nhật, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm công an và quan chức đến tháo bỏ lớp hàng rào mà người dân Lộc Hưng dựng lên để ngăn cản việc đổ rác bừa bãi của quận Tân Bình cũng như tình trạng tụ tập chích xì ke – ma túy trên khu đất của họ. Một cuộc đụng độ đã diễn ra, với một số người đã dùng các can xăng đe dọa lực lượng cưỡng chế.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Cao Hà Trực, một người dân đang bị cưỡng chế tại vườn rau Lộc Hưng

Thứ Ba, ngày 15.07.2014

Từ hai ngày nay nhà cầm quyền phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn, huy động cả trăm nhân viên các ban ngành đến đe doạ tinh thần và tiến hành đập phá những trụ cột hàng rào khu vực vườn rau Lộc Hưng. Dân chúng tại đây cùng nhau mua những trụ rào, đang tiến hành đóng những cột rào thì nhà cầm quyền huy động lực lượng đến đập phá. Người dân khu vực dùng loa cầm tay hầu phản đối lại loa tuyên truyền của nhà cầm quyền. Sự việc đối đầu vẫn tiếp diễn đến chiều nay và thể vẫn tiếp diễn trong những ngày tới. Theo ông Trực "1000 người dân tại đây cương quyết đổ máu cho đến chết để bảo vệ nơi ở của họ". Để tìm hiểu vụ việc, mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn ông Cao Hà Trực, một người dân đang bị cưỡng chế tại đây. Xin mời anh Thomas Việt.

 
Đất Nước Đứng Lên

Từ Đinh Đăng Định đến Huỳnh Anh Trí, quyền con người đang bị chà đạp trong chốn lao tù cộng sản.

Thứ Ba, ngày 15.07.2014    

Những sự thật trong các traị tù "địa ngục trần gian" dưới chế độ CSVN cần phải được phơi bày cho toàn thể mọi người biết rõ bộ mặt thật ghê tởm, đáng phỉ nhổ này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Từ Đinh Đăng Định đến Huỳnh Anh Trí, quyền con người đang bị chà đạp trong chốn lao tù cộng sản " của Dương Hoài Linh qua sự trình bày của Nguyên Khải

Theo Luật sư Lê Công Định: "Tôi xác nhận có tình trạng sử dụng một dao lam cạo râu và hớt tóc cho rất nhiều tù nhân ở các trại tạm giam và trại cải tạo mà ông từng trải qua. Riêng tôi, vì ngay từ đầu tôi yêu cầu dứt khoát phải có dao cạo râu riêng, nên các trại giam đồng ý cho tôi sử dụng riêng, nhưng không được giữ trong buồng giam mà phải gửi cán bộ quản giáo cất dùm. Các tù nhân khác không dám yêu cầu như tôi nên đành chấp nhận cảnh dùng dao cạo chung."

 
Bình Luận

Lòng Tin Chết Lặng

Thứ Ba, ngày 15.07.2014    

Cộng sản chủ nghĩa xây dựng quyền lực chính trị trên nền tảng dối trá và bạo lực. Khi Nguyễn Tấn Dũng nói đến niềm tin, thì niềm tin không hề hiện hữu. Khi ông nói đến bảo vệ cương thổ quốc gia thì đảng đã bán nước từ lâu. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: " Lòng tin chết lặng."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ôi xã tắc

Con đường nào cũng dẫn đến pháp trường

Bàn tay chỉ đường nào cũng bàn tay đao phủ

(Nguyễn Trãi trước giờ tru di - Trần Mạnh Hảo)

Chẳng hiểu do đâu những câu thơ Trần Mạnh Hảo viết vào năm 1993 lại có thể tiên tri như câu sấm Trạng Trình. Làm sao ông biết được rằng cái mảnh đất mà tiền nhân quý như xương thịt này tuy chưa chính thức mất vào tay giặc nhưng đã mất rồi trong tay của đám nịnh thần. Cả nước ngẩn ngơ trước hàng tá những văn kiện bán nước mà Trung Cộng đã thu thập từ thế kỷ trước và nay trưng ra trước Liên Hiệp Quốc. Cả nước đắng cay trước chính sách hành xử nhu nhược hèn kém với giặc nhưng lại rất hung bạo với dân của lãnh đạo CSVN. Một đất nước thấm nhuần đạo lý nhân nghĩa giờ đây luân thường đem bỏ ở gác bếp. Và số phận dân tộc như Ức Trai ngày xưa, nhìn ra chỉ thấy con đường nào rồi cũng dẫn ba họ đến pháp trường, bàn tay chỉ đường nào cũng là bàn tay đao phủ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 14.07.2014 

HOA KỲ NÊN CỨNG RẮN VỚI TRUNG CỘNG VỀ TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG

Kết thúc cuộc hội thảo quốc tế về Biển Đông do Học viện Chiến lược Quốc tế tổ chức tại thủ đô Washington, các chuyên gia cùng đưa ra lời kêu gọi chính phủ Mỹ phải bày tỏ thái độ cứng rắn trước sự hung hăng của Trung Cộng tại Biển Đông.

Cần nhắc lại là trong tuần qua, Thượng viện Mỹ cũng ra một nghị quyết yêu cầu Trung Cộng phải trả lại sự ổn định tại Biển Đông và chấm dứt các hành vi gây hấn đối với các nước láng giềng. Trong cuộc hội thảo nói trên, các diễn giả uy tín đều có những nhận định cứng rắn, thậm chí là đề nghị chính phủ Hoa Kỳ phải phô trương sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ và đề ra các biện pháp trả đũa mỗi khi Trung Cộng có hành động khiêu khích.

 
Chuyện Nước Non mình

HD981 - Thép cũng hóa bùn trong chế độ chìm xuồng chủ nghĩa

Thứ Hai 14.07.2014   

Quốc gia hưng vong mới thấy và hiểu rõ sự thật về những kẻ cầm quyền. Và bây giờ rõ ràng là "vẫn giữ ghế chứ không phải giữ nước". Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " HD981 - Thép cũng hóa bùn trong chế độ chìm xuồng chủ nghĩa" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ông Tổng Bí thư đảng cộng sản tuyên bố: "Chừng nào ngư dân còn bám biển thì còn giữ được đảo...". Cần phải nói thêm cho đầy đủ: "Chừng nào đảng còn bám ghế thì ngư dân vẫn phải còn bám biển".

Ông Tổng Bí thư đảng cộng sản tuyên bố them: "Ngư dân bám biển là Tổ quốc còn chủ quyền". Phải nói thêm cho trọn ý: "Đảng còn bám ghế là Tổ quốc còn nhiều... HD 981".

 
Đất Nước Đứng Lên

Giặc không ở đâu xa, giặc đang ở chính ngay trong nhà!

Thứ Hai 14.07.2014   

Một khi quốc gia nguy biến thì cần phải tìm hiểu nguy biến do đâu, do ai tạo ra? Nội thù hay ngoại xâm? Hoặc cả hai? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Giặc không ở đâu xa, giặc đang ở chính ngay trong nhà! " của Dương Hoài Linh qua sự trình bày của Nguyên Khải

Có một dân tộc suốt đời chỉ lo đánh nhau. Khẩu hiệu của dân tộc đó là: "Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh". Đánh cho đến khi kiệt sức mà không chịu hiểu tại sao giặc cứ hay đến nhà mình?

 
Bình Luận

LÃNH ĐẠO ĐỔI GIỌNG, KHI GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU

Thứ Hai 14.07.2014    

Tập đoàn CSVN tuy vô cùng gian manh nham hiểm với nhân dân, nhưng lại ngây thơ ngu xuẩn đối với quan thầy TQ. Đã đến lúc tập đoàn bán nước này không còn giá trị lợi dụng và CSTQ không còn ngần ngại dồn ép CSVN vào tử lộ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Quân... với tựa đề: "LÃNH ĐẠO ĐỔI GIỌNG, KHI GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU."sẽ được Song Thap trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ngày 3/7 tờ Thời báo Hoàn Cầu đã đăng các phân tích của ông Trang Quốc Thổ, của đại học Hạ Môn về những lời phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng về vụ giàn khoan của Trung cộng. Báo chí Việt cộng cho rằng những phát biểu của ông Trang Quốc Thổ đã cắt xén có chủ ý, xuyên tạc, vu cáo, bóp méo phát biểu của các nhà lãnh đạo Việt Nam về Biển Đông.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 13.07.2014

TRUNG CỘNG LẠI BẮT GIỮ THÊM 7 NGƯ DÂN VIỆT NAM

Vào ngày hôm qua 12/7, phía Trung Cộng lại bắt giữ thêm một tàu cá Quảng Bình của Việt Nam cùng 7 ngư dân đang đánh bắt trong vùng đặc quyền kinh tế của VN và đưa những ngư dân này về đảo Hải Nam giam giữ. Được biết lúc đó có 5 tàu cá Việt Nam đánh bắt tại vùng biển cách Quảng Bình 5 hải lý thì nhiều tàu Trung Cộng đến tấn công, đập phá, sau đó họ còn bắt đi 7 ngư dân trên cùng 1 tàu. Trước đó, hôm 3/7, sáu ngư dân Việt Nam cũng bị Trung Cộng bắt ở quần đảo Hoàng Sa và đang bị cầm giữ tại cảng Tam Á, thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam.

Cùng ngày, phía Trung Cộng cũng đã điều them 1 máy bay cánh bằng bay ở độ cao 200 - 300m trên khu vực các tàu Việt Nam hoạt động để đe dọa, nhằm cản trở các tàu VN tới gần giàn khoan.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 410

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 24.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 23.07.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 22.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 21.07.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 20.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 19.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN