Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Việt Nam thất bại toàn diện trong việc bảo vệ chủ quyền

Thứ Năm, 20.08.2015    

Kể từ Hội Nghị Thành Đô năm 1990, đảng CSVN đã trở thành cánh tay nối dài của đảng CSTQ và người CSVN đã hoàn toàn khước từ trách nhiệm bảo vệ biên cương và chủ quyền dân tộc.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Người buôn gió với tựa đề: "Việt Nam thất bại toàn diện trong việc bảo vệ chủ quyền."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Trong suốt khoảng 10 năm trở lại đây, mỗi lần Trung Quốc gia tăng xây dựng trên các quần đảo chiếm được ở Biển Đông. Việt Nam lập đi lập lại một phương thức ứng phó là lên án và đối thoại.

Việc lên án gần như là độc diễn, Việt Nam nói cho người dân Việt Nam nghe.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 19.08.2015

MỘT NGƯỜI VIỆT BỊ THƯƠNG TRONG VỤ ĐÁNH BOM Ở BANGKOK

Trong vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok của Thái Lan vào chiều tối ngày 17/8 vừa qua, một công dân Việt Nam nằm trong số hàng trăm người bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.

Nạn nhân này là anh Mai Văn Trường 25 tuổi, quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, bị chấn thương ở đầu và chân vì sức nổ của trái bom có trọng lượng khoảng 3 ký được cài đặt ở ngôi đền Erawan tại một khu phố sầm uất của Bangkok. Ông Mai Văn Quân, người chú ruột của anh Trường, cho biết là sức khỏe của cháu mình đã ổn định sau khi được cứu chữa tại bệnh viện. Ông Quân cho biết là hai chú cháu sang Thái Lan du lịch được khoảng 10 ngày và bệnh viện Bangkok cho biết là không phải trả lệ phí chữa trị theo lệnh của chính phủ Thái Lan.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Chơn Toàn về vụ án các tín đồ của Hội Phật Bảo Tăng Sứ Ân Đàng Đại Đạo

Thứ Tư, ngày 19.08.2015

Thưa quý thính giả, như Đài ĐLSN đã loan tin, gia đình các nạn nhân trong vụ án các tín đồ của Hội Phật Bảo Tăng Sứ Ân Đàng Đại Đạo mà nhà cầm quyền CSVN xuyên tạc họ là Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn đã nộp đơn yêu cầu nhà cầm quyền CSVN xét lại bản án, tức là tiến hành thủ tục "Giám đốc thẩm", vì phát hiện có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án này.

Để tìm hiểu rõ sự việc này, kính mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn của chúng tôi với ông Chơn Toàn, đại diện tại hải ngoại của Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn. Ông Chơn Toàn trả lời cuộc phỏng vấn này từ thành phố Albuquerque, tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ

 
Chuyện Nước Non mình

Dốt Và Tham Như Thế, Bao Giờ Dân Hết Khổ?

Thứ Tư, ngày 19.08.2015    

Thưa quý thính giả, tình trạng dốt và tham của bọn CSVN càng ngày càng được thấy rõ ràng hơn qua những việc làm ngu xuẩn là tranh đua nhau xây dựng những tượng đài lớn, bảo tàng lớn hầu vơ vét cho đầy túi riêng của mình, mặc cho dân tình mỗi ngày mỗi khốn khổ, lầm than hơn. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Dốt Và Tham Như Thế, Bao Giờ Dân Hết Khổ?" của Hà Văn Thịnh, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay
 
Bình Luận

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Âu châu: Cơ hội cho đảng" trụ" hay triển vọng dân chủ hóa đất nước?

Thứ Tư, 19.08.2015    

Tuy tiến trình hoàn tất hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên Minh Âu Châu gặp nhiều thuận lợi, nhưng các vi phạm nhân quyền trầm trọng của CSVN sẽ là những trở lực lớn lao khi Nghị Viện Âu Châu duyệt xét hiệp ước này.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Vũ Ngọc Yên... với tựa đề: "Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Liên Minh Châu Âu."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Việt Nam dưới chế độ độc đảng tuy đã có 40 năm hòa bình, song hiện tại vẫn đang đối đầu trước những bế tắc kinh tế và chính trị. Bối cảnh này thúc ép Việt Nam phải mở rộng hợp tác và hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu. Tham gia ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) sẽ là cơ hội cho đất nước phát triển và cải cách kinh tế và chính trị một cách sâu rộng.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 18.08.2015

CỰU NHÂN VIÊN TÒA LÃNH SỰ MỸ TẠI SÀI GÒN LÃNH ÁN 5 NĂM TÙ

Một tòa án Mỹ vào hôm qua đã phán án 64 tháng tù đối với ông Michael Sestak, cựu quan chức ngoại giao

Mỹ tại Sài Gòn, về tội danh lạm dụng chức vụ để nhận hối lộ hơn 3 triệu Mỹ kim.

Cần nhắc lại là ông Michael Sestak 44 tuổi chịu trách nhiệm cấp phát visa cho những người Việt muốn nhập cảnh vào nước Mỹ. Ông Sestak đã bị một nhóm môi giới người Việt móc nối để nhận tiền hối lộ từ 15 ngàn đến 70 ngàn Mỹ kim cho mỗi vụ cấp giấy phép nhập cảnh. Nội vụ bị phanh phui vào năm 2013 khi một số người Việt bị bác đơn xin nhập cảnh đã gửi thư tố cáo đến giới hữu trách Mỹ.

 
Hoạt Động

Phóng sự buổi gây quỹ yểm trợ Đài Đáp Lời Sông Núi tại Houston, Texas ngày 16-8-2015

Thưa quý thính giả, vào chiều ngày 16/7 vừa qua, một buổi dạ tiệc gây quỹ yểm trợ đài phát thanh ĐLSN tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã được đông đảo đồng hương tích cực yểm trợ. Từ Houston, phóng viên Bảo Trân có bài tường thuật sau đây, mời quý thính giả đón nghe.
Buổi sinh hoạt này đã quy tụ hơn 600 đồng gồm đông đảo quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo thuộc Ủy Ban Liên Tôn, đại diện các các đoàn thể chính trị, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, cùng nhiều phái đoàn thân hữu của Đài ĐLSN đến từ Nam, Bắc Cali, Colorado, North Carolina, South Carolina, và các thành phố quan trọng của TB Texas như Dallas, Austin.
 
Sau Bức Màn Cộng Sản

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Nguyễn Phú Trọng Bác Bỏ Tư Tưởng Hồ Chí Minh

Thứ Ba, ngày 18.08.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do KhánhToàn, một cựu đảng viên Đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụtrách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bàiNguyễn Phú Trọng Bác Bỏ Tư Tưởng Hồ Chí Minh qua sự trình bày của Duy Hà.

Ngày 05/07/2015, Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã đi Mỹ. Chuyến đi này, trên danh nghĩa là thăm Mỹ nhưng thật sự là đến để cầu cứu Mỹ. Hành động này của ông Trọng chính là một việc làm phủ nhận "tư tưởng Hồ Chí Minh" (TT HCM). Bởi vì cách nay hơn 50 năm, tức là vào thập niên 60 của thế kỷ trước, HCM đã có tư tưởng quyết tâm đánh Mỹ, đánh cho "Mỹ cút ngụy nhào", dẫu cho có đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng quyết tâm thực hiện cái gọi là " thống nhất đất nước", xâm lược miền Nam cho bằng được để theo Trung Cộng.

 
Bình Luận

TRUYỀN THÔNG DƯỚI CÁC CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI

Thứ Ba, 18.08.2015    

Tại các quốc gia dân chủ, truyền thông, nhất là truyền thông tư nhân phát triển và được khuyến khích như đệ tứ quyền, ngoài tam quyền phân lập là hành pháp, lập pháp và tư pháp. Tại Việt Nam như một nhà nước độc tài toàn trị, báo chí tư nhân bị nghiêm cấm. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Truyền thông dưới các chế độ độc tài" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa dân chủ và độc tài là ở phương diện truyền thông. Nói một cách vắn tắt, khác với các chế độ dân chủ, dưới các chế độ độc tài, truyền thông có hai đặc điểm chính: Độc quyền và Kiểm duyệt. Mức độ độc quyền và kiểm duyệt tùy thuộc vào mức độ độc tài. Tất cả các chế độ độc tài đều áp dụng, dưới những hình thức khác nhau, chính sách kiểm duyệt đối với các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhưng chỉ có các chế độ độc tài toàn trị (totalitarianism) mới áp dụng chính sách độc quyền một cách triệt để.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 17.08.2015

1) ĐẠI TÁ MỸ GỐC VIỆT NHẬM CHỨC CHỈ HUY TRƯỞNG HẢI ĐỘI 7 KHU TRỤC HẠM

Vào tuần trước, Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng đã nhậm chức chỉ huy Hải đội 7 khu trục hạm trong một buổi lễ được tổ chức tại một căn cứ hải quân Mỹ ở Singapore.

Buổi lễ bàn giao nhiệm vụ giữa Đại tá Fred Kacher và Đại tá Lê Bá Hùng diễn ra dưới sự chủ tọa của Phó đề đốc Charlie Williams, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm 73.

Cần biết là Đại tá Lê Bá Hùng là một sĩ quan gốc Việt rất xuất sắc của hải quân Hoa Kỳ. Ông Hùng được thăng cấp đại tá vào năm ngoái, sau đó chuyển sang nắm giữ chức chỉ huy phó hải đội 7 khu trục hạm, một đơn vị thuộc Hạm đội 7 của Mỹ đặc trách vùng Á châu – Thái Bình Dương. Lực lượng này được tăng phái đến Đông Nam Á vào năm 2012 và khu vực hoạt động hiện nay là Biển Đông, đặc biệt là vùng biển Trường Sa, nơi Trung Cộng đang ráo riết xây dựng các cứ điểm quân sự.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 571

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 25.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 24.08.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 23.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap