Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Thông Cáo

LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

P.O. Box 6005, Torrance, CA 90504, USA

187 The Horsley Drive, Fairfield, NSW 2165, AUSTRALIA

Website: www.lldtcntq.org – Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it


Thông điệp Xuân ẤT MÙI

của

LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

Kính thưa toàn thể đồng bào,

Nhân ngày đầu năm Ất Mùi, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (LLCQ) trân trọng kính chúc đồng bào một năm mới an bình và thịnh vượng. LLCQ cũng kính chúc các chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước, đặc biệt những người đang bị nhà cầm quyền CSVN giam cầm, quản chế, luôn được dồi dào sức khoẻ, vững tâm, bền chí, vượt mọi chông gai để tiếp tục đảm nhận vai trò tiên phuông trong công cuộc cứu nguy Tổ quốc.

Thưa toàn thể đồng bào,

Năm Gáp Ngọ vừa qua đã đánh dấu nhiều biến chuyển quan trọng trên quê hương, đất nước chúng ta. Biến cố Giàn Khoan HD981 diễn ra đầu tháng 5 năm 2014 đã phơi bày dã tâm bành trướng tham lam và trắng trợn của bá quyền phương Bắc. Nó đã khơi dậy và làm bùng ngọn lửa ái quốc trong tim mỗi con dân nước Việt. Nhưng càng căm giận giặc phương Bắc bao nhiều thì dân chúng lại càng chán ghét bè lũ cai trị đất nước bấy nhiêu. Nói cách khác, biến cố giàn khoan HD981 đã giúp cho toàn dân nhận chân được bản chất "mãi quốc cầu vinh " của Đảng CSVN.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 18.02.2015

BÁO CHÍ LỀ ĐẢNG NHẮC NHỞ VỀ CUỘC CHIẾN BIÊN GIỚI VIỆT – HOA

Lần đầu tiên sau 36 năm, một số báo chí lề đảng đã đăng nhiều bài viết về cuộc chiến biên giới giữa hai nước cộng sản có quan hệ "môi hở răng lạnh", nhưng nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục làm ngơ trước việc tưởng niệm những quân dân đã thiệt mạng trong cuộc chiến đẫm máu này.

Cần nhắc lại là sau khi hệ thống cộng sản sụp đổ tại Liên Xô và Đông Âu, đảng CSVN đã cúi đầu thần phục Trung Cộng và tìm mọi cách xóa bỏ những gì liên quan đến cuộc chiến này để tránh làm phật lòng đàn anh Trung Cộng. Tuy nhiên, vì phẫn nộ trước các hành động lấn chiếm biển đảo của Trung Cộng suốt mấy năm qua, người dân Việt đã thúc giục bạo quyền Hà Nội phải tưởng niệm biến cố này và vinh danh những tử sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến biên giới 1979.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Ls. Nguyễn Văn Đài, liên quan đến việc ông bị nhà cầm quyền làm khó dễ khi đến khám bệnh tại tư gia Bs. Phạm Hồng Sơn

Thứ Tư, ngày 18.02.2015

Không từ bỏ việc gây khó khăn cho những nhà bất đồng chính kiến, dù là ngày tư ngày tết, dù là đối tượng đang có bệnh hay không, nhà cầm quyền luôn tìm đủ mọi cách làm khó dễ, cản trở việc đi lại của người đấu tranh cho tự do dân chủ. Mời quý thính giả theo dõi câu chuyện xử phạt hành chính Ls. Nguyễn Văn Đài với tội danh "vi phạm lệnh quản chế".

 
Con Người Việt Nam

Ước mơ đầu năm

Thứ Tư, ngày 18.02.2015    

Chúng ta đang đón chào năm mới. Ước mơ của chúng ta là gì? Liên tục chương trình, mời quý thính giả nghe Nguyên Hồng qua chuyên mục Con Người Việt Nam nói về việc hiện nay ai đang đô hộ chúng ta, để tiếp nối chương trình tối nay

Đầu năm 2015 mà nói về mơ ước đầu năm cũng là một thú vị. Dĩ nhiên mơ ước thì có nhiều lắm nhưng cái mơ ước lớn nhất của cá nhân -- cũng là cái mơ ước lớn nhất của dân tộc -- là mong sao đất nước chúng ta sớm thoát khỏi đời sống nô lệ-- để giành lại quyền tự quyết, giành lại độc lập vàđưa đất nước vào một sinh hoạt chính trị dân chủ pháp quyền. Trong cái sinh hoạt dân chủ pháp quyền này, mọi người, mọi thành phần, không cần biết quá khứ là gì, miễn sao cóđủ tài và khả năng để lãnh đạo quốc gia thì sẽ được toàn dân giao phó trong một tinh thần trách nhiệm cao. Và nếu không hoàn thành công việc người dân giao phó thì người dân có quyền thay thế bất cứ cá nhân nào, bất cứđảng phái nào, bất cứ tổ chức nào đã không làm tròn trách nhiệm đã được giao.

 
Bình Luận

Cứ ảo tưởng đi!

Thứ Tư, 18.02.2015    

Đảng CSVN muốn người dân thật sự “liệt kháng” để đắm mình vào những thứ mê hồn trận mà đảng vẽ ra. Đó là cả một chiến lược do đảng copy từ Trung cộng về để lừa dối người dân, thui chột lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Cứ Ảo Tưởng Đi” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Trước đây, chúng ta đã từng nghe Trọng "lú", giáo sư tiến sĩ xây dựng đảng CSVN nói về "chiến thắng" trong tranh chấp biển đảo với Trung cộng. Chúng ta cũng từng nghe thủ tướng Dũng "xà mâu" nói về vấn đề "vừa hợp tác, vừa đấu tranh" đối với Trung cộng. Ai cũng thấy đó là những điều láo lếu vì thực tế biển đảo Việt Nam luôn bị mất vào tay giặc Tàu mặc cho những tinh thần "tự sướng" của đảng CSVN lúc nào cũng dâng trào như thứ "đỉnh cao trí tuệ" của đảng. Nó giống như một thứ nước hoa rẻ tiền của một con điếm sực nức đầy người để che đi thân thể nhơ nhớp của nó.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 17.02.2015

CẢNH SÁT MIÊN TRUY LÙNG 32 NGƯỜI THƯỢNG ẨN TRỐN TRONG RỪNG

Một nhật báo lớn của Campuchia vào hôm qua loan tin là 32 người Thượng vượt biên sang đất Miên đang bị cảnh sát truy lùng trong khi nhóm này đang nhiễm nhiều chứng bệnh và thiếu ăn.

Theo tờ Phnom Penh Post thì nhóm 32 người Thượng VN đào thoát sang Miên vào ngày 28 tháng Giêng vừa qua, và đang ẩn trốn trong khu rừng thuộc tỉnh Ratanakkiri sát biên giới VN. Một nhân viên thuộc tổ chức bảo vệ nhân quyền ADHOC ở tỉnh Ratanakkiri cho biết là người dân địa phương, thuộc sắc tộc Jarai, đã mật báo là hai người Thượng đang bị các chứng bệnh đường ruột vì điều kiện sinh sống khắc nghiệt ở trong rừng. Hiện nhóm này đang được cư dân bản địa săn sóc và giúp đỡ, tuy nhiên cảnh sát đang nỗ lực truy bắt nhóm này khiến cho việc tiếp tế lương thực trở nên khó khăn.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Lê Hoàng, người có mặt trong buổi lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược vào năm 1979

Thứ Ba, ngày 17.02.2015

Cuộc chiến biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc xảy ra vào tháng 2 năm 1979 đến nay đã 36 năm, nhưng tuyệt nhiên không hề có một tấm bia tưởng niệm nào dành cho những người đã hy sinh trong trận chiến mà Đặng Tiểu Bình xất xược gọi là dạy cho Việt Nam một bài học. Vài năm trở lại đây đã có những người dân tự phát âm thầm làm những cuộc tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình trong cuộc chiến chống quân xâm lược, nhưng nhà cầm quyền vẫn tìm mọi cách quậy phá để khỏi mất lòng quan thầy Trung cộng, chúng tôi có buổi tiếp xúc với ông Lê Hoàng, một trong những người có mặt trong buổi tưởng niệm để tìm hiểu vụ việc

 
Sau Bức Màn Cộng Sản

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Sim rác

Thứ Ba, ngày 17.02.2015    

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục"Sau Bức Màn Cộng Sản". Đây là diễn đàn trình bày những sự kiện đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh, do Khánh Toàn, một cựu đảng viên phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách, qua sự trình bày của Duy Hà để tiếp nối chương trình tối nay.

Nguyễn Bá Thanh đã chết rồi, nhưng vụ án do Thanh chỉ đạo có liên quan đến vấn đề "sim rác của cố thượng tướng, thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ"không biết sẽ đi về đâu? Ngọ xài sim rác, công an có xác minh được không?

 
Bình Luận

Việt Nam - thời của "mọi rợ" lên ngôi

Thứ Ba, 17.02.2015    

Những hình ảnh cúi rạp người trước quan thầy TC của tập đoàn lãnh đạo CSVN là một minh chứng hùng hồn rằng họ đã hoàn toàn quy phục đàn anh Trung Cộng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: “Việt Nam - Thời Của Mọi Rợ Lên Ngôi” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Theo tin tức từ báo chí nhà cầm quyền CSVN thì năm 2013, người Việt Nam đứng đầu thế giới về lượng bia rượu được tiêu thụ trong nước với mức 3 tỉ lít. Con số này cho năm tới 2014 mức tiêu thụ đã tăng lên đến 4.6 tỉ lít. Tại sao một đất nước trong danh sách nghèo nhất thế giới lại có số lượng tiêu thụ bia rượu nhiều đến vậy? Đó chính là một câu hỏi cần có đáp số cho một xã hội phát triển thực sự tại Việt Nam. Giải đáp được nó thì chúng ta mới hy vọng có một Việt Nam phát triển toàn diện trong tương lai.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 16.02.2015

NGƯỜI DÂN TỰ TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM CUỘC CHIẾN BIÊN GIỚI 1979

Vào sáng Chủ nhật hôm qua, hơn 20 nhà trí thức đấu tranh ở Hà Nội đã tề tựu trước tượng đài Bắc Sơn để dâng hoa tưởng niệm những chiến binh đã hy sinh trong cuộc chiến biên giới phía bắc vào mùa xuân năm 1979.

Buổi tưởng niệm tự phát này cũng không diễn ra êm ả vì bị một số côn đồ của đảng gây sự, thậm chí còn muốn hành hung những người dự lễ. Một nhà trí thức long trọng tuyên bố trước tượng đài là "chế độ này có thể quên các anh, nhưng người dân sẽ không bao giờ quên sự hy sinh của các anh".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 498

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 01.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 28.02.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 24.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 23.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap