Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 23.08.2014    

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Hiện Trạng Y Tế Việt Nam với Tiến sĩ Mai Thanh Truyết

Thứ Bảy 23.08.2014   

Hải Nguyên: Thưa Ts MTT. Trong lần hội luận trước, Ông có nói đến 5 nguyên do đưa đến tình trạng y tế băng hoại ở Việt Nam hiện tại. Đó là: hàng ngũ cán bô vô trách nhiệm, tình trạng quá tải của những bịnh viện, hiệu ứng "phong bì", tình trạng thuốc men đắc đỏ, và bảo hiểm y tế cho ngươi dân, có thế nói đó là năm nguyên nhân căn bản hủy hoại cả một hệ thống y tế quốc gia, một phúc lợi cần thiết nhứt cho người dân của một nước đang phát triển như VN. Xin Ông cho thêm chi tiết.
 
Danh Nhân Nước Việt

Uy Viễn tướng quân Nguyễn Công Trứ

Thứ Bảy 23.08.2014   

Kính thưa quý thính giả, Vào cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, đất nước VN sản sinh ra một nhà quân sự có tài kinh bang tế thế, và cũng là một nhà thơ nổi tiếng, được giới văn đàn xem là nhân vật kiệt xuất của Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn cả, đây là một kẻ sĩ có tư tưởng tích cực nhập thế và quyết cống hiến cuộc đời mình cho đất nước và dân tộc. Cụ đã để lại hậu thế rất nhiều bài thơ, trong đó có bài Hàn Nho Phong Vị Phú, đặc biệt là hai câu thơ bất hủ:

"Đã mang tiếng ở trong trời đất,

Phải có danh gì với núi sông!"

Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Uy Viễn tướng quân Nguyễn Công Trứ" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

"Vòng trời đất, dọc ngang, ngang dọc,

Nợ tang bồng, vay trả trả vay.

Chí làm trai, nam bắc đông tây,

Cho phỉ sức, vẫy vùng trong bốn bể".

Bốn câu thơ theo thể "hát nói" mang khí phách hào hùng nói trên là của cụ Nguyễn Công Trứ. Và xin đọc thêm một số câu khác trong bài "Kẻ sĩ" của Cụ như sau:

 
Tin Việt Nam

Tin Tức ngày thứ Sáu, 22.08.2014

GIỚI LUẬT SƯ VN PHẢN ĐỐI CÁC CẢI CÁCH CỦA BỘ CÔNG AN

Giới luật sư trong nước sẽ tiếp tục chống đối thông tư cải cách tiến trình điều tra tội phạm của bộ công an, theo tuyên bố của Luật sư Trần Vũ Hải vào hôm qua.

Lý do phản đối là thông tư mang số 28 này đã trao quá nhiều quyền lực cho giới công an điều tra và hạn chế rất nhiều vai trò của giới luật sư trong tiến trình tiếp xúc và bào chữa cho các thân chủ. Theo luật sư Hải thì điều 38 trong thông tư này đã gần như vô hiệu hóa vai trò của giới luật sư, cũng như không có biện pháp trừng phạt nào đối với những công an có hành vi cản trở các hoạt động của giới luật sư.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn liên quan đến bản Tuyên Bố Chung của 21 tổ chức xã hội dân sự

Thứ Sáu, ngày 22.08.2014

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn thuộc Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị & Tôn Giáo là một trong 21 tổ chức xã hội dân sự ký tên trong bản Tuyên Bố Chung liên quan đến phiên xử 3 nhà bất đồng chính kiến Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh dự trù sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba 26 tháng 8 tới đây

 
Phỏng Vấn

PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT

Thứ Sáu, ngày 22.08.2014

Thưa quý thính giả, trong nhiều tuần qua đồng bào dân oan cả nước đã đồng loạt kéo về Hà Nội để tiếp tục khiếu kiện vì nhiều chục năm nay những nỗi oan uc cua họ không hề được nhà cầm quyền giải quyết. Trong lúc đó thì nhà cầm quyền vẫn không ngừng sử dụng côn đồ, công an như phương tiện để hà hiếp những người dân thấp cổ bé miệng qua chính sách cưởng chiếm đất đai. Mời quý thính giả theo dõi một số sự việc đang diễn ra trong những ngày qua trong bài phóng sự của Mỹ Linh sau đây:

 
Quan Điểm

Hà Nội đang đưa VN vào tử lộ!

Thứ Sáu, ngày 22.08.2014    

Hoa Kỳ đã mở toang cánh cửa ngoại giao nhưng Hà Nội vẫn theo đuổi con đường mòn cũ, nên Việt Nam khó thoát khỏi nanh vuốt của Trung cộng. Mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về chính sách ngoại giao đầy bất trắc của Hà Nội sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Năm 2015 đánh dấu 20 năm bang giáo Việt Mỹ (1995-2015), tuy đã có những cải thiện đáng kể, nhưng vẫn chưa đạt đến mức độ mà người Việt mong đợi, nhất là đối với gần 4 triệu người Việt sinh sống ở nước ngoài, muốn đẩy mạnh tín độ ngoại giao giữa hai nước đến mức trở thành đối tác chiến lược thật sự, chứ không ở giai đoạn nhập nhằng như hiện nay. Mà muốn trở thành đối tác chiến lược với HK, thì VN phải chấp nhận một số điều kiện có thể nói rằng quá đễ dàng theo quan điểm của HK, đó là tôn trọng nhân quyền, cải tổ luật pháp, mở rộng dân chủ. Những điều kiện này đem lại lợi ích trực tiếp cho người dân trong nước, mà có rất ít hay không có lợi lộc gì cho HK cả. Thế nhưng nó lại quá khó đồi với CS Hà Nội!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 21.08.2014

TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ PHÊ PHÁN DỰ ÁN CẢI TỔ NGÀNH CÔNG AN VN

Tổ chức Giám sát Nhân quyền (Human Rights Watch) vào hôm qua tuyên bố là thông tư qui định tiến trình điều tra tội phạm mà bộ công an VN vừa ban hành, tuy có một số cải thiện so với qui định cũ nhưng vẫn thiếu các biện pháp ngăn chận tình trạng lạm quyền của lực lượng "còn đảng còn mình".

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Luật Sư Nguyễn văn Đài về Bản Tuyên Bố lên án việc công an Đồng Tháp đã vu oan “gây rối trật tự công cộng”cho bà Minh Hằng, cô Thúy Quỳnh và ông Minh

Thứ Sáu, ngày 21.08.2014

Vào ngày 18 tháng 8, 2014, LS Nguyễn Văn Đài thuộc Ban Điều Hành Hội Anh Em Dân Chủ, ra Tuyên Bố lên án việc đưa bà Bùi Thị Minh Hằng, cô Nguyễn Thị Thuý Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh ra toà sơ thẩm xét xử tại toà án tỉnh Đồng Tháp vào ngày 26 tháng 8 tới đây. LS Nguyễn Văn Đài đã cho radio Đáp Lời Sông Núi cuộc phỏng vấn về Tuyên Bố trên cũng như nhận định của một Ls dân chủ về vụ án gọi là "gây rối trật tự công cộng" này.

 
Người Dân Tự Quyết

MUỐN GIẢI THOÁT NGƯỜI DÂN CẦN HÀNH ĐỘNG DỨT KHOÁT

Thứ Năm, ngày 21.08.2014    

Bản chất của các chế độ độc tài,đảng trị là muốn kìm kẹp, giam hãm, tước đoạt quyền sống của người dân càng nhiều càng tốt. Muốn thoát ra không còn cách nào khác là người dân cần phải hành động thay đổi số phận. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quí thính giả nghe bài MUỐN GIẢI THOÁT NGƯỜI DÂN CẦN HÀNH ĐỘNG DỨT KHOÁT của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây

Đã 39 năm dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin soi đường, CSVN đã và đang dẫn cả dân tộc Việt mò mẫm lặn lội đi trong bóng tối mịt mùng để tiến về một miền "đất hứa" thiên đường xã hội chủ nghĩa ảo tưởng, vô định và như lời của Nguyễn Phú Trọng cho biết là cả trăm năm nữa cũng chưa biết là có xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hay không?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 425

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 02.09.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 01.09.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 31.08.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 30.08.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 29.08.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 28.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

AudioNow-2

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN