Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 21.09.2014

Việt Nam bắt giữ cựu lãnh đạo ngân hàng Agribank

Giới báo chí lề đảng cộng sản VN loan tin, cựu Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank đã bị nhà cầm quyền VN bắt giam vì gây thiệt hại nghiêm trọng trong quản lý kinh tế. Được biết, người bị bắt lần này là ông Đỗ Tất Ngọc, cựu Chủ tịch của ngân hàng này. Trước đó vào đầu năm 2013, ông Phạm Thanh Tân, nguyên Tổng Giám đốc Agribank bị bắt giam với tội danh thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Đến đầu năm 2014, ông Kiều Trọng Tuyến, nguyên Phó Tổng Giám đốc Agribank bị bắt giam cùng với tội danh trên. Đến tháng 7, ông Phạm Ngọc Ngoạn, nguyên Ủy viên hội đồng thành viên Agribank, nguyên Giám đốc, Chủ tịch HĐ Thành Viên Công ty In - Thương mại và Dịch vụ Agribank cũng bị bắt.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 21.09.2014   

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Theo như tôi được biết, tổ chức Giám sát Nhân quyền Human Rights Watch đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt của họ đối với những phụ nữ đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ tại VN. Anh có ghi nhận về sự kiện này như thế nào để gửi đến quý thính giả của đài cùng nghe?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

Vừa qua tổ chức Giám sát Nhân quyền Human Rights Watch đã bày tỏ sự quan tâm của họ đối với các phụ nữ đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ tại VN, mà nhiều người trong số họ đang bị điêu đứng vì những thủ đoạn đàn áp thô bạo của bạo quyền VN.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 21.09.2014   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Kính thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Như chúng ta đã biết hôm mồng 02 tháng Chín vừa qua đã có 20 tướng lãnh, sĩ quan, đa phần cấp đại tá, thuộc quân đội và công an, cùng ký tên công khai "yêu cầu Chủ tịch và Thủ tướng cho chúng tôi và nhân dân biết rõ thỏa thuận tại Hội nghị Thành Đô năm 1990."

Nhưng, yêu cầu chính đáng này chắc chắn sẽ lại bị đảng cộng sản Việt Nam phớt lờ hoặc trả lời chiếu lệ như vô vàn các kiến nghị chính đáng khác. Chắc chắn 20 tướng lãnh, sỹ quan lão thành cũng đã dự liệu được kết cục thường tình vừa kể. Do vậy, vấn đề quan trọng là 20 tướng lãnh, sỹ quan lão thành sẽ có thái độ và hành động như thế nào trong thời gian tới.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 21.09.2014   

Thùy Ngân: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Tô Hà, Sài Gòn: Thưa quý đài, một sự việc nóng đã xảy ra ở Hà Nội. CSVN mở cuộc triển lãm "Cải Cách Ruộng Đất" vào ngày 8 tháng 9. Đây là một vết thương đẫm máu đã 60 năm nay và kéo dài trong nhiều thế hệ. Chúng tôi không hiểu CSVN khơi lại vết thương cũ với mục đích gì ?

Tây Sơn: Thưa Ông Tô Hà, đây cũng là câu hỏi đã làm chúng tôi suy nghĩ nhiều.

Phải chăng CSVN mở "Triển Lãm Cải Cách Ruộng Đất" để cho công chúng hiểu rõ thêm một chính sách tàn ác của cộng sản cách nay 60 năm ?

Phải chăng lãnh đạo cộng sản Việt Nam muốn giở lại "Cải Cách Ruộng Đất" để chứng minh khoảng cách giàu nghèo trong xã hội trước đây quá lớn và thân phận người nông dân trước đây quá khổ? Nhưng nếu vậy giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam trả lời ra sao về chênh lệch quá rõ giữa nhà cửa, biệt thự, đất đai và tài sản khổng lồ của họ với cảnh thiếu thốn lầm than, màn trời chiếu đất của dân oan?

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 20.09.2014

Bạo Quyền VN Buộc Tội 3 Dân Oan Dương Nội

Hôm 19/9, nhà cầm quyền Hà Nội đã đưa ra xét xử 3 dân oan Dương Nội với cáo buộc chống người thi hành công vụ. 3 dân oan bị đưa ra xét xử lần này là ông Lê Văn Thanh cùng với vợ chồng bà Cấn Thị Thêu và ông Trịnh Bá Khiêm. Đây là phiên tòa công khai, nhưng nhà cầm quyền HN không cho bất kỳ người dân nào được vào tham dự. Được biết, phiên tòa kết thúc một cách nhanh chóng và buộc tôi 3 dân oan từ 12- 18 tháng tù giam khiến cho nhiều bà con nông dân phẫn nộ đã biểu tình trước cửa tòa án. Xin được nhắc lại, hôm 25/04, nhà cầm quyền VN đã huy động khoảng một ngàn công an và thường phục đến cưỡng chế khu đất ở phường Dương Nội, quận Hà Đông để lấy đất cho dự án khu B đô thị Lê Trọng Tấn. Khoảng một trăm nông dân dựng lều giữ đất trên cánh đồng này bị công đánh đập, đàn áp và bắt đi. Con trai của ông bà Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu là anh Trịnh Bá Tùng cùng người em đã bị bạo quyền câu lưu trong lúc cha mẹ bị xét xử, đã phát biểu với đài ĐLSN sau khi phiên tòa kết thúc, anh nói:

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 20.09.2014   

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Nhà báo Phạm Trần nói về Quyền Tự Do Ngôn Luận tại Việt Nam - phần 3

Thứ Bảy, ngày 20.09.2014

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy, là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do đặc phái viên Hải Nguyên phụ trách điều hợp. Và đây là phần đầu của loạt bài liên quan đến quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam. Xin nhường lời cho anh Hải Nguyên

 
Danh Nhân Nước Việt

Nhà văn Khái Hưng

Thứ Bảy 20.09.2014  

Kính thưa quý thính giả, Lịch sử cận đại VN ghi nhận một nhà văn, nhà báo có tấm lòng yêu nước, chuyên viết tiểu thuyết và kịch ngắn. Với tấm lòng nhân bản, các tác phẩm của ông luôn chú trọng đến việc xây dựng nhân cách, nâng cao giá trị đạo đức xã hội, cá nhân và gia đình. Ông cũng chủ trương cải cách xã hội VN theo đà văn minh của nhân loại, kêu gọi bài trừ các hủ tục, đề cao tình yêu tự do, chống lại các lễ giáo phong kiến. Điều bi thảm là sau đó, ông bị Việt Minh bắt giữ tại Liên khu 3 và bị xử tử tại bến đò Cựa Gà, phủ Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Nhà văn Khái Hưng" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối nay.

Lòng ta chôn một khối tình,

Tình trong giây phút mà thành thiên thu.

Tình tuyệt vọng, nỗi thảm sầu,

Mà người gieo thảm như hầu không hay.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 19.09.2014

THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TUYÊN BỐ VN CÓ QUYỀN TỰ DO BÁO CHÍ

Trong buổi gặp gỡ các ký giả tham dự hội nghị thường niên Mạng Thông tin Á châu diễn ra tại Hà Nội vào hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng quyền tự do báo chí là quyền căn bản của con người, hiến pháp của VN cũng công nhận quyền tự do này. Tuy nhiên ông Dũng nhấn mạnh là quyền tự do báo chí phải nằm trong qui định của pháp luật.

 
Tin Việt Nam

LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

P.O. Box 6005, Torrance, CA90504, USA

187 The Horsley Drive, Fairfield, NSW 2165, AUSTRALIA

Website: www.lldtcntq.org – Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

BẢN LÊN TIẾNG

Của LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

Về Nạn Bạo Hành của Công An CSVN

Trong những năm gần đây, dân chúng Việt Nam, nhất là thanh niên, trí thức và đảng viên thức tỉnh đã chống lại CSVN vì tệ nạn tham nhũng, cưỡng chế đất đai và bí mật bán nước cho Trung Cộng để có thể đưng vững và độc quyền lãnh đạo đất nước, nạn bạo hành của Công an ngày càng gia tăng khủng khiếp.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 437

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 01.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 30.09.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 29.09.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 28.09.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 27.09.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 26.09.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 25.09.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN