Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 14.10.2014

TIN CẬP NHẬT VỀ CUỘC BIỂU TÌNH CỦA NGƯỜI DÂN HỒNG KÔNG

Trong ngày hôm qua tình hình biểu tình tại Hồng Kong rất sôi động. Vào lúc nửa đêm Chủ Nhật đã có một nhóm côn đồ nói tiếng Quảng Đông đã tập trung ngay trước nhà in của tập đoàn Next Media của tỉ phú Jimmy Lai, người đã trực tiếp tham gia phong trào Cách Mạng Dù tại Hồng Kong. Họ chặn cổng nhà in, ngăn cản không cho nhân viên đến làm việc và các xe cam-nhông chở sách báo cũng không thể ra vào nhà in.

 
Chuyện Nước Non mình

TBT Nguyễn Phú Trọng "bật mí" cách tham nhũng an toàn

Thứ Ba, ngày 14.10.2014    

Cái kiểu ngụy biện qua thí dụ chuột với lọ cổ chỉ là cách bào chữa để dung dưỡng tham nhũng từ tên lớn nhất tới tên bé nhất của đảng cướp sạch sành sanh. Nhưng dân chúng thì biết quá rõ cái danh sách tham ô này và chỉ chờ cơ hội mà thôi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " TBT Nguyễn Phú Trọng "bật mí" cách tham nhũng an toàn " của Người Buôn Gió sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi tiếp xúc với cử tri Hà Nội hôm vừa rồi, ông Nguyễn Phú Trọng đã công khai bày cách tham nhũng làm sao để được an toàn. Là người lý luận ông đã ngầm giảng cho các đảng viên của mình cách tham nhũng thế nào để dù có bị phát giác ra cũng không thể xử phạt được, đó là dùng hình ảnh con chuột để chỉ tham nhũng và cái bình là sự ổn định. Thực ra khái niệm ổn định ở đây chỉ là để giữ vững chế độ do ĐCS lãnh đạo chứ không phải sự an bình của xã hội.

 
Đất Nước Đứng Lên

Hồng Kông có Joshua Wong, Việt Nam cũng có Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy ....

Thứ Hai, ngày 14.10.2014    

Người lãnh tụ tài năng, đạo đức sáng chói thời nào cũng có, quốc gia nào cũng có. Tuy nhiên, sự xuất hiện và cách đóng góp của họ không giống nhau vì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, môi trường và thể chế chính trị của quốc gia đó. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Hồng Kông có Joshua Wong, Việt Nam cũng có Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đỗ Thị Minh Hạnh, Huỳnh Thục Vy .... " của Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam qua sự trình bày của Nguyên Khải

Trong những ngày qua không những Hồng Kông rung động, thật ra cả đế quốc Tàu và đế quốc cộng sản còn tồn tại trên thế giới gồm cả Việt Nam, Bắc Hàn, Cuba - đang lên cơn sốt của căn bệnh đột tử "Hongkola", tương tự cơn dịch Ebola đang hoành hành tại Phi Châu.

 
Bình Luận

Người dân phải biết

Thứ Ba, ngày 14.10.2014    

Tới thời điểm mà chuyện mất nước đã rõ như ban ngày thì cũng là lúc toàn dân cần biết mọi chuyện để có quyết định cho sinh mạng cá nhân cũng như vận mạng dân tộc; để nhìn thẳng kẻ nội thù buôn dân bán nước, gian manh, xảo quyệt. Mời quý thính giả theo dõi bài bình luận “Người Dân Phải Biết” của Đặng chí Hùng qua sự trình bày của Song thập để kết thúc chương trình đêm nay

Đảng cộng sản Việt Nam luôn tuyên truyền rằng mọi việc đều được "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra", nhưng sự thật lại hoàn toàn khác hẳn. Từ trước đến nay, đảng cộng sản Việt Nam luôn che giấu những sự thật đối với người dân. Đảng cộng sản chỉ luôn đem những điều với mục đích tuyên truyền có lợi cho đảng đến với đồng bào Việt Nam. Những việc làm mờ ám, đảng đều giữ bí mật cho riêng chúng. Điều đó hoàn toàn vi phạm với chính hiến pháp của cộng sản Việt Nam và vi phạm nghiêm trọng vấn đề nhân quyền.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức ngày thứ Hai, 13.10.2014

TIN CẬP NHẬT VỀ CUỘC BIỂU TÌNH CỦA NGƯỜI DÂN HỒNG KÔNG

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, số người biểu tình tại khu Thương mãi và hành chánh đã gia tăng đáng kể. Đặc biệt ngoài lực lượng chính yếu là thanh niên, sinh viên còn có sự tham dự của nhiều người trung niên, và đặc biệt có sự hậu thuẩn của Giáo Hội Công Giáo cũng như Tin Lành và Phật Giáo. Trong ngày Thứ Bảy, vài giới chức Hồng Kong đã đến Bắc Kinh họp kín để nhận lệnh. Báo chí Trung Cộng đã lên tiếng chỉ trích Hoa Kỳ ngầm giúp phong trào dân chủ và gây bất ổn tại Hồng Kong. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài Truyền hình vào sáng Chủ Nhật, Ông Đặc khu trưởng Hồng Kong đã đưa ra nhận xét là các cuộc biểu tình của sinh viên đã vượt quá tầm kiểm soát và theo ông, không có chút hy vọng nào là Bắc Kinh sẽ chấp thuận các yêu sách của sinh viên biểu tình. Lực lượng biểu tình vẫn không nao núng và cương quyết bám trụ tất cả các con đường chính yếu của trung tâm thương mãi và hành chánh của Hống Kong. Tình hình khá căng thẳng, nhưng nói chung không khí vẫn yên ắng trong khi cảnh sát đã xuất hiện nhiều hơn tuần trước, nhưng vẫn chưa có gì đáng tiếc xảy ra.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, một trong các đại diện của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về chiến dịch “Chúng Tôi muốn Biết”

Thứ Hai, ngày 13.10.2014

Kính thưa quý thính giả, Chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết do Mạng Lưới Blogger Việt Nam phát động đã được sự hưởng ứng của nhiều tầng lớp nhân dân và các tổ chức xã hội dân sự đang tranh đấu cho tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ trong cũng như ngoài nước. Chiến dịch đòi hỏi đảng CSVN phải bạch hóa cho toàn dân Việt được biết những gì mà đảng CSVN đã ký kết với đảng CSTQ tại cái gọi là Hội nghị Thành Đô năm 1990. Vào thứ Tư ngày 15/10 tới đây, những người khởi xướng phong trào cũng kêu gọi toàn dân đồng hành cùng trao kiến nghị đòi hỏi các cơ quan chức năng phải bạch hóa cái hội nghị này. Từ Hải Phòng, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa là một trong 3 người ký tên trong lời kêu gọi đã dành cho đài ĐLSN cuộc trao đổi về chiến dịch này

 
Đất Nước Đứng Lên

Lời kêu gọi thực thi Quyền Được Biết của người dân "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô"

Thứ Hai, ngày 13.10.2014

Để tiếp nối chương trình, sau đây chúng tôi xin mời quý thính gỉa theo dõi toàn bộ lời kêu gọi đồng hành trao kiến nghị vào thứ Tư ngày 15/10, nội dung của kiến nghị sẽ do cô Phạm Thanh Nghiên, một thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam tuyên đọc

Để tiếp tục thực hiện điều "Chúng Tôi Muốn Biết", một văn bản "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô" sẽ được trao cho Quốc hội vào ngày:

Thứ Tư, ngày 15 tháng 10 năm 2014, tại:

Ban Dân Nguyện - 22 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng Quốc hội - 56-58 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, Sài Gòn.

Cho đến thời điểm này, tại Hà Nội và Sài Gòn đã lựa chọn ra một số đại diện để trực tiếp đi trao bản yêu cầu cho Ban Dân Nguyện và Văn Phòng Quốc Hội vào ngày 15/10 sắp tới.

Quyền Được Biết là một quyền phổ quát của mọi công dân và Hội nghị Thành Đô có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của dân tộc. Do đó, chúng tôi xin kính mời mọi người hưởng ứng tham gia vào việc trao yêu cầu này.

Thời gian tập trung tại 2 địa điểm nêu trên là vào lúc 9 giờ sáng.

Đại diện:

Phạm Thanh Nghiên

Nguyễn Phương Uyên

Nguyễn Xuân Nghĩa

 
Bình Luận

Một "cuộc cách mạng" tự mâu thuẫn

Thứ Hai, ngày 13.10.2014    

Đảng CSVN càng tự khoe khoang thành tích cách mạng thì càng lộ tẩy là lực lượng phản động nhất lịch sử nhân loại. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Văn với tựa đề: "Một "cuộc cách mạng" tự mâu thuẫn."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Những cuộc cách mạng bộc phát, những ý thức hệ nửa vời luôn mang lại bi kịch cho xã hội. Vì ngoài những đổ vỡ và mất mát mà nó gây ra, thì việc đi lại vết xe đổ của quá khứ là điều không tránh khỏi; do họ chưa ý thức được những giá trị tranh đấu, cũng như chế độ nhà nước sẽ xây dựng trong tương lai. Thành ra chính những kẻ nhân danh cách mạng lại trở thành phản cách mạng. Những lý tưởng tranh đấu lúc này đã trở nên vô nghĩa, và chính họ lại trở thành kẻ phản bội nhân dân mình. Thay vì tiến bộ và hạnh phúc, họ lại tạo nên một chế độ còn phản động hơn xưa.

 
Phỏng Vấn

Công an tiếp tục đàn áp gia đình Huỳnh Trọng Hiếu

Chủ Nhật 12.10.2014   

dan-ap-HTH-1-e1413077086347Tối ngày 10/10, một nhóm an ninh 4 tên mặc thường phục giả dạng côn đồ tấn công vào nhà trọ của blogger trẻ Huỳnh Trọng Hiếu, một nhà đấu tranh tự do, dân chủ cho Việt Nam. Theo tường thuật của gia đình blogger này thì nhóm 3 tên an ninh cầm hung khí xông vào nhà đập phá. Tên còn lại bao vây sau nhà, dùng đá đập liên tục để phá tung cánh cửa sau đồng thời đe dọa sẽ giết cả gia đình nếu còn tiếp tục chống đối lại nhà cầm quyền. Được biết tại Việt Nam, hầu hết những sự việc này đều được sự chỉ đạo từ cơ quan an ninh cộng sản Việt Nam nhằm uy hiếp tinh thần đối với những người Bảo vệ Nhân quyền, những nhà tranh đấu cho tự do. Kể lại với đài ĐLSN, anh Huỳnh Trọng Hiếu cho biết:

 
Tin Việt Nam

Tin Tức chủ nhật 12.10.2014

Tin cập nhật về cuộc đấu tranh của người dân Hồng Kong

Thưa quý thính giả, Kể từ tối Thứ Sáu đến nay, số người biểu tình tại khu Thương mãi và hành chánh tại Hồng Kong đã lên đến vài chục ngàn người. Đã có nhiều lều trại mọc lên và sân khấu dã chiến với nhiều tài tử và danh ca hát nhạc đấu tranh, đòi bầu cử tự do.

Trong hai ngày qua, nhiều viên chức Hồng Kong đã đến Bắc Kinh nhận lệnh. Hôm Thứ Năm, Nghị Viện Hồng Kong đã không khai mạc khóa họp đã định do đề nghị của nhóm Nghị viên thân Bắc Kinh. Hôm qua, báo chí Trung Cộng bắt đầu lên án Mỹ hậu thuẩn cho phong trào dân chủ tại Hồng Kong.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 446

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN