Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Nguyễn Tấn Dũng – Con két vô ơn

Thứ Năm, 14.05.2015    

 Bản chất bất di bất dịch của con người cs là láo toét, lừa bịp, vô ơn. Hãy nhìn lại quá trình xâm lược của csVN thì thấy biết bao người giúp cho họ có được cách mạng tháng 8 thành công, rồi đến ngày Đảng csVN làm chủ miền Bắc sau hiệp Định Genève 1954, thế mà chúng đem đi đấu tố, đi thủ tiêu vô số những người dân chất phát vô tội một lòng yêu dân tộc. Một thủ tướng csVN cũng không ngoại lệ. Mời quý thính giả của đài phát thanh ĐLSN nghe bài Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Nguyễn Tấn Dũng, con két vô ơn" của Ngọc Huy qua sự trình bày của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Người ta cứ kỳ vọng thủ tướng csVN Nguyễn Tấn Dũng có con gái và cháu ngoại đã nhập quốc tịch Mỹ rồi, thì Dũng sẽ "thân Mỹ, chống Tàu" không giống như Tổng bí Trọng. Ai cũng biết tiền thân của NTDũng là một y tá vườn, nên anh y tá cộng sản vẫn mãi là anh y tá cộng sản. Dũng chẳng bao giờ chống Tàu, theo Mỹ cả, mà Dũng chỉ thích đu dây để đánh lừa dư luận. Và khi mà đại hội đảng 11 gần tới thì Dũng đã lộ rõ bộ mặt thật của mình hầu cho việc sắp xếp nhân sự được "trơn tru".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 13.05.2015

HÀNG CHỤC CÂY VIẾT ĐỒNG KÝ TÊN LY KHAI "HỘI VĂN NÔ"

Không đầy hai tuần lễ đã có hơn 20 nhà văn nhà thơ tuyên bố từ bỏ Hội Nhà văn VN do nhà nước lập ra, trong số đó có những cây viết nổi tiếng trên văn đàn VN như nhà văn Nguyên Ngọc, nhà thơ Đỗ Trung Quân, Giáo sư Nguyễn Huệ Chi và nhà văn Nguyễn Quang Lập.

Lá thư ly khai đồng ký tên gửi đến hội này, các cây viết nói trên cho biết là họ rất đau lòng trước tình trạng xuống cấp ngày càng nghiêm trọng của hội và đã trở thành vô phương cứu vãn, bất chấp những ý kiến đóng góp của hội viên suốt nhiều năm qua. Lá thư nhấn mạnh việc tước đoạt quyền tham dự đại hội lần thứ 9 của họ đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của giới cầm bút, vì thế họ quyết định ly khai hội đoàn quốc doanh này kể từ ngày 11/5 vừa qua.

 
Bình Luận

Tiếp xúc với anh Đặng Chí Hùng, liên quan đến buổi tường trình của anh tại Hạ Viện Canada

Thứ Tư, ngày 13.05.2015

Mời quý thính giả theo dõi Câu Chuyện Thời Sự với Quang Nam qua buổi tiếp xúc với anh Đặng Chí Hùng, liên quan đến buổi tường trình của anh tại Hạ Viện Canada vừa qua

 
Chuyện Nước Non mình

BA MẸ ƠI, CON CHỈ LÀ NẠN NHÂN

Thứ Tư, ngày 13.05.2015    

Luôn rêu rao “hòa hợp, hòa giải ”, nhưng trên thực tế CSVN đã sử dụng công an cửa khẩu để cấm đoán và trấn áp người Việt sống tại nước ngoài về nước thăm thân nhân nếu họ bày tỏ chính kiến của mình về Tự Do – Dân Chủ tại quốc gia họ đang sinh sống. Sau đây, trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Thanh Tôn với tựa đề “Ba Mẹ Ơi, Con Chỉ Là Nạn Nhân”, sẽ được Minh Nguyệt diễn đọc để tiếp nối chương trình tối nay.

Ghé Facebook nhà chị bạn, đọc mấy dòng chị viết mà sao mấy hôm nay cứ phải mãi xót xa...

Chị kể lại chuyện nhà, ba chồng của chị đang ở VN đã già lắm rồi, có thể mất bất cứ lúc nào, và mấy hôm nay người nhà báo sang tình hình sức khỏe xấu đi...

Chị đang ở Úc, chuẩn bị mọi sự để bay về, nhưng chồng chị thì không thể về cùng chị, vì anh ấy đã bị cấm nhập cảnh về VN!

 
Bình Luận

Nhà nước khủng bố

Thứ Tư, 13.05.2015    

Bất cứ chế độ độc tài nào cũng xây dựng quyền lực trên hai nền tảng: Tuyên truyền và khủng bố. Công việc tuyên truyền của nhà cầm quyền Việt Nam gần đây rõ ràng là đã thất bại: Họ không còn thuyết phục được dân chúng về chính nghĩa của họ. Thất bại về tuyên truyền, họ chỉ còn cách duy nhất là gia tăng mức độ khủng bố … Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: “Nhà Nước Khủng Bố” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Ở Việt Nam, từ mấy năm nay, dư luận thường xôn xao trước hiện tượng công an bắt người trái phép, mang vào đồn và đánh đập đến chết. Thi thể được mang vào bệnh viện xét nghiệm, người ta thấy người thì giập phổi, người thì toàn thể nội tạng đều bị nát nhừ. Có trường hợp công an thừa nhận dùng nhục hình để tra tấn; có trường hợp chúng chối phăng, cho là nạn nhân hoặc tự tử hoặc bị bệnh từ trước hoặc lén lút dùng ma tuý quá liều.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 12.05.2015

MỘT NGƯỜI CHỐNG QUÂN TÀU XÂM LƯỢC BỊ ĐÁNH PHUN MÁU TRÊN ĐƯỜNG

Một nhà đấu tranh chống quân Tàu xâm lược vừa bị một nhóm côn đồ dùng ống sắt đánh dã man ngay trên đường phố Hà Nội, với máu me đẫm ướt mặt mũi.

Phát biểu sau khi xuất viện để khâu vá các vết thương, anh Nguyễn Chí Tuyến kể rằng, sau khi chở con đến trường và quay về cách nhà khoảng vài trăm thước thì bị một nhóm 5 người chận xe và lao vào đánh tới tấp bằng những ống nước bằng sắt, khiến máu phun đầy mặt. Sau khi được bạn bè đưa đến bệnh viện Việt – Pháp, các bác sĩ đã khâu vá 6 vết thương ở đầu và mặt mũi, nhưng may mắn là không bị chấn thương sọ não.

 
Phỏng Vấn

Điều trần về tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam ở quốc hội Canada

Thứ Ba, ngày 12.05.2015

Thưa quý thính giả, vào trưa mai 12/5 giờ địa phương, sẽ có cuộc điều trần của một người Việt Nam tại Quốc hội Canada về tình trạng đàn áp nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN. Anh Đặng Chí Hùng, một cộng tác viên của đài Đáp Lời Sông Núi là một trong số những người được mời để điều trần, phóng viên Quang Nam có cuộc trao đổi với anh Đặng Chí Hùng khi anh trên đường đi đến quốc hội Canada tại thủ đô Ottawa, mời quý thính giả đón nghe

 
Phỏng Vấn

Tù nhân lương tâm Phạm Thị Lộc vừa mãn án tù

Thứ Ba, ngày 12.05.2015

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi vừa loan, bà Phạm Thị Lộc vừa được trả tự do sau 42 tháng bị nhà cầm quyền CSVN giam cầm với tội danh mơ hồ "Tuyên truyền chống phá nhà nước" chỉ vì bà đứng ra giúp đỡ dân oan tỉnh Bắc Giang đi khiếu kiện. Ngay sau khi ra khỏi nhà tù, bà Phạm Thị Lộc đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn sau đây, xin mời anh Thomas Việt

 
Đất Nước Đứng Lên

Học giả = làm ruộng

Thứ Ba, ngày 12.05.2015    

Dối trá, đố kỵ, ganh ghét vì thua kém là tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu để có thể làm người CS của chế độ vô nhân CSVN. Qua đó chúng ta thấy họ chỉ muốn biến toàn dân thành nông dân chân lấm tay bùn để thoả lòng ghen ghét tiểu nhân và cũng để dễ đè đầu cưỡi cổ. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Học giả = làm ruộng " của GS Nguyễn Văn Tuấn qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nguyễn Đổng Chi là một học giả nổi tiếng. Mới đọc bên fb của Hoàng Oanh thấy người ta tổ chức hội thảo 100 năm ngày sinh của ông, và cái hình chụp lại tờ "Giấy thông hành" cấp cho ông vào ngày 24/5/1955 (tức thời Cải cách ruộng đất) rất thú vị. Tờ giấy ghi nghề nghiệp của ông là "làm ruộng", nhưng phía dưới ghi mục đích của chuyến đi là "gặp Ban nghiên cứu Văn Sử Địa". Vui thật! Một anh nông dân mà có việc gì phải đi gặp một cơ quan nghiên cứu, mà còn nghiên cứu văn sử địa!

 
Bình Luận

Đổi màu, thay tên

Thứ Ba, 12.05.2015    

Thưa quý thính giả, lừa dối, tráo trở là bản chất muôn thuở của các chế độ cộng sản, đặc biệt là đảng CSVN. Lịch sử đã nhiều lần chứng minh, những ai tin vào sự nhượng bộ nhất thời của họ đều bị phản bội khi họ không cần đến nữa. Đây là bài học xương máu cho những ai nhẹ dạ tin vào thiện chí của đảng csvn. Mời quý thính giả theo dõi bài bình luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề "Đổi Màu, Thay Tên" qua sự trình bày của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Hồ Chí Minh từng sáng lập ra nhiều đảng phái đi «lòe» thiên hạ về cái gọi là dân chủ. Tất cả tuy nhiều đảng nhưng đều nằm dưới sự điều khiển của đảng cộng sản Việt Nam. Đó là sự dân chủ giả hiệu. Ngoài phương án hòa hợp, hòa giải và tách đảng cộng sản làm 2 để né dư luận thì còn một phương án mà đảng cộng sản Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng đó là «Đổi màu, thay tên». Vào những năm 1978 khi tình hình chính trị căng thẳng thì phe của Lê Đức Thọ đã định mượn tay ông Hồ Hữu Tường để làm việc dựng nên một chính phủ mang tên «Trung Lập» dưới sự chi phối của đảng cộng sản. Mục tiêu chính là giảm sức ép từ Liên Xô, Trung cộng và cả dư luận trong nước đang hết sức bất mãn về cả kinh tế, chính trị, quân sự. Nhưng trên thực chất vẫn chỉ là lợi dụng uy tín quốc tế cũng như trong nước của ông Hồ Hữu Tường nhằm phục vụ cho mục đích giữ đảng cộng sản của những kẻ buôn dân, bán nước. Nhưng ô Tường đã không chấp nhận làm tay sai cho cộng sản và kết cục của ông là phải chết thảm bởi bàn tay ma giáo của CSVN.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 531

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 23.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 22.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 21.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 20.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 19.05.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 18.05.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 17.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap