Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 19.03.2015

CÔNG AN HẢI PHÒNG PHỦ NHẬN VỤ HÀNH HUNG MỘT THIẾU NIÊN

Công an Hải Phòng vào chiều qua lên tiếng phủ nhận vụ đánh đập một thiếu niên vi phạm giao thông sau khi một đoạn phim dài 8 phút được phổ biến trên mạng với các cảnh giằng co, chửi mắng thô tục của nhóm công an.

Tương tự như hàng ngàn vụ trước đây, phía công an đổ tội cho anh Đoàn Văn Trường 19 tuổi đã khiêu khích công an khi bị chận xe về tội vượt đèn đỏ. Theo lời biện minh trên trang mạng của mình, phía công an cho biết là sau đó anh Trường "được mời" về đồn công an và đã ký vào bản thú nhận tội của mình và khẳng định là nhóm công an giao thông đã làm đúng chức phận. Thế nhưng trong đoạn phim, người ta có thể nghe được tiếng chửi mắng và tiếng thét hỏi của người đi đường "tại sao đánh một đứa trẻ con?".

 
Phỏng Vấn

Giáo xứ Đông Yên bị giải tỏa

Thứ Năm, ngày 19.03.2015

Giáo xứ Đông Yên thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tỉnh là đối tượng mới nhất của việc cưởng chế đất đai bởi nhà cầm quyền CSVN. nhà cầm quyền tại Hà Tĩnh đã cho xe ủi và máy xúc phá dỡ các nhà thờ Đông Yên và các công trình của nhà thờ. Bà con giáo dân ra ngăn cản nhưng không ngăn được hàng trăm cảnh sát cơ động, đã có những xô xát, làm bị thương một số giáo dân. Từ Giáo Xứ Đông Yên, ông Trần Việt Hoa tường trình lại sự việc như sau
 
Chuyện Nước Non mình

Viết trong nước mắt – vợ tù nhân lương tâm Ngô Hào

Thứ Tư, ngày 19.03.2015    

Tranh đấu cho Lẽ Phải, cho Sự Thật, nói lên những gian dối, dấu diếm là những công việc lớn lao mà chỉ có những con người vĩ đại mới chịu hi sinh vì hạnh phúc của người khác, cho quốc gia dân tộc thoát vòng đày đọa của CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Viết trong nước mắt " của Nguyễn Thị Kim Lan sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay

Tôi viết lá thư này với hy vọng lớn lao rằng các quý vị hãy lên tiếng, giúp đỡ cho chồng tôi, một người chỉ vì đấu tranh cho Nhân quyền, cho Công bằng và Lẽ phải mà phải chịu cảnh tù đầy. Cho dù ông không được trả tự do trong nay mai, nhưng ít ra ông cũng được đối xử nhân đạo, được tôn trọng nhân phẩm và được pháp luật bảo vệ.

 
Bình Luận

Đừng quên Trung Cộng là thù địch

Thứ Sáu, 19.03.2015    

Chiến tranh biên giới giữa hai nước CS anh em Việt Hoa năm 1979 lại là thêm một bằng chứng cho thấy Tàu Việt muôn đời không bao giờ có thể sống chung hòa bình yên ổn cạnh nhau vì người Hán luôn là kẻ thù phương Bắc của chúng ta. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: “Đừng quên Trung Cộng là thù địch ”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay

Ngày thứ bảy 17 tháng 2 năm 1979, lúc 3 giờ 30 sáng, pháo binh Trung cộng ào ạt pháo kích vào các vị trí quân sự của Việt Nam tại các quận Tiên Lĩnh, Hà Quảng thuộc tỉnh Cao Bằng, mở đầu cho một tổng tấn công quy mô trên một chiến tuyến dài hơn 1,000 cây số dọc theo đường biên giới Việt – Hoa từ Lai Châu đến Móng Cái.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 18.03.2015

BẠO QUYỀN VIỆT NAM ĐẬP PHÁ CÁC CƠ SỞ CỦA GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN

Vào sáng hôm qua, bạo quyền VN đã huy động một lực lượng hùng hậu đến đập phá tan hoang nhà thờ và trường học của giáo xứ Đông Yên thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Một số giáo dân cũng bị công an côn đồ đánh đập đến ngất xỉu khi ra tay ngăn cản.

 
Phỏng Vấn

Biểu tình phản đối thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại Úc châu

Thứ Tư, ngày 18.03.2015

Kính thưa quý thính giả, không như chính khách những nước khác được chào đón trong vinh dự khi công du đến một quốc gia có người dân của mình cư ngụ, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã bị cộng đồng người Việt tại Úc biếu tình phản đối dữ dội trong chuyến viếng thăm Úc hai ngày qua. Mời quý thính giả theo dõi phần phóng sự đặc biệt do đặc phái viên Hoài Phương tại Úc Châu tường trình sau đây

 
Phỏng Vấn

Đại Hội Lần Thứ Nhất của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm

Thứ Tư, ngày 18.03.2015

Liên tục chương trình là buổi trao đổi giữa Quang Nam và ông Phạm Bá Hải - điều phối viên của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm về Đại Hội Lần Thứ Nhất vừa kết thúc hôm qua

Quang Nam: Xin chào ông Phạm Bá Hải! Thưa ông, theo chúng tôi được biết là ngày đại hội lần thứ nhất của hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam (CTNLTVN) vừa bế mạc vào ngày hôm nay. Xin ông cho biết sơ qua về những điểm chính của đại hội kỳ này như thế nào thưa ông?

Phạm Bá Hải: Đại hội của hội CTNLT lần thứ nhất đã bế mạc vào lúc 16h ngày 17/3/2015. Trong chương trình chúng tôi gồm suốt 2 buổi, buổi sáng cho đến buổi chiều. Buổi sáng, nội dung hợp bàn về một số định hướng về các hoạt động của hội CTNLT trong vòng 2 năm 2015-2016 và sau đó chúng tôi có bình bầu ra một ban điều hành mới, nghĩa là ban điều hành vừa rồi đã mãn nhiệm. Buổi chiều thì là chương trình hội thảo.

 
Con Người Việt Nam

Tính nô lệ của người Việt Nam (phần 3)

Thứ Tư, ngày 18.03.2015    

Tính nô lệ của người dân ra sao đối với đảng CSVN? Kết thúc chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Con Người Việt Nam do Nguyên Hồng phụ trách, sẽ trình bày phần cuối cùng căn bệnh nô lệ này

Bản tính nô lệ của người dân Việt Nam là gì?

Với chính sách khủng bố, đàn áp, tù tội đã tạo sự sợ hãi nằm trong lòng mỗi người dân đang sinh sống tại Việt Nam. Sợ bởi nghĩ rằng mình chỉ là một cá nhân không làm được gì. Sợ bởi muốn bản thân và gia đình mình được yên. Và rồi sốđông trở nên thụ động, ù lì; sẵn sàng làm theo, nghe theo những gì nhà cầm quyền muốn dù rằng người dân biết rằng đó là những cái phi lý.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 17.03.2015

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT SYDNEY, ÚC CHÂU BIỂU TÌNH CHỐNG TT NGUYỄN TẤN DŨNG

Vào sáng hôm nay, cộng đồng người Việt ở Sydney đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối chuyến viếng thăm nước Úc trong vòng 2 ngày của Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng. Ngay từ sáng sớm, cả ngàn người Việt đã đến trước tòa nhà quốc hội tiểu bang New South Wales, nơi sẽ diễn ra buổi gặp gỡ đầu tiên của ông Dũng với một số chính khách Úc. Người biểu tình đã giương cao các khẩu hiệu bằng Anh ngữ, nội dung kêu gọi trả tự do cho hàng trăm người bất đồng chính kiến trong nước đang bị bạo quyền cộng sản VN bắt bớ và giam cầm. Một số biểu ngữ có hình ông Dũng với hàng chữ bên dưới "Kẻ thù của internet", nhằm nhắc cho dư luận Úc biết rằng, ông Dũng chính là người đã ký ban hành nhiều nghị định siết chặt phương tiện thông tin và quyền tự do ngôn luận của người dân Việt. Theo lịch trình thì vào sáng mai, ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ có buổi gặp gỡ Thủ tướng Úc Tony Abbott tại tòa nhà quốc hội liên bang ở thủ đô Canberra. Và cộng đồng người Việt ở Úc châu cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc biểu tình vào ngày mai mặc dù lịch trình viếng thăm đã được hai bên giữ kín cho đến thứ Sáu tuần rồi mới công bố.

 
Phỏng Vấn

Nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh nói về việc công an phá rối lễ tưởng niệm trận chiến Gạc Ma

Thứ Ba 17.03.2015   

Thưa quý thính giả, trong tuần qua dư luận trong và ngoài nước vô cùng phẫn nộ trước việc nhà cầm quyền csvn không những đã bỏ rơi những người con của mẹ VN đã hy sinh để bảo vệ bờ cỏi, mà trong lúc nhân dân đồng lòng tổ chức các buổi lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ đã bị đảng csvn đẩy vào chỗ chết thì nhà cầm quyền lại dùng đủ mọi cách để ngăn cản, quấy rồi. Từ Hà Nội nhà báo Nguyễn Hữu Vinh có cuộc trao đổi với phóng viên Thomas Việt về sự việc này như sau, mời quý thính giả theo dõi.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 509

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 29.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 28.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 27.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 24.03.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 23.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap