Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba 11.11.2014

CÔNG AN LẠI HUY ĐỘNG BỌN CÔN ĐỒ TẤN CÔNG HỘI THÀNH TIN LÀNH Ở BÌNH DƯƠNG

Vào chiều tối Chủ nhật vừa qua, bạo quyền tỉnh Bình Dương lại huy động mấy trăm tên côn đồ ở các tỉnh lân cận đến bao vây tấn công cơ sở Hội thánh Tin Lành Mennonite ở thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương.

Theo thông báo khẩn cấp của Hội thánh thì bọn côn đồ này đã đập nát các cửa kiếng còn lại của nhà nguyện sau vụ đập phá vào tuần trước. Khốn nạn hơn nữa là lần này chúng còn cạy luôn các khung cửa sổ và đập nát toàn bộ các chậu hoa kiểng của nhà nguyện. Các nhân chứng cho biết là một số công an mặc thường phục đã kéo đến quan sát cuộc đập phá kéo dài mấy tiếng đồng hồ này. Cũng vào hôm qua mục sư Trần Minh Hòa khi đi làm về tới nhà nguyện thì bị hơn 10 tên côn đồ xã hội đen chực sẵn đánh hội đồng.

Mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn mục sư Trần Minh Hòa trong phần thời sự hôm nay.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Mục sư Trần Minh Hòa về việc Ông bị côn đồ chặn đánh trước cửa nhà thờ Hội Thánh Tin Lành Mennonite

Thứ Ba, ngày 11.11.2014

Thứ bảy 8 tháng 11 vừa qua mục sư Trần Minh Hòa bị côn đồ chặn đánh trước cửa nhà thờ Hội Thánh Tin Lành Mennonite ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hôm sau đó, chiều Chủ nhật, nhà thờ lại bị tấn công và phá hoại bởi hàng trăm côn đồ xã hội đen, dưới sự giám sát của công an địa phương . Đây là lần thứ hai trong hai tuần trụ sở hội thánh bị tấn công . Hành động đàn áp tôn giáo này của Cộng Sản Việt Nam cần phải được vạch trần trước dư luận thế giới để gây áp lực hầu bảo đảm sinh mạng và tài sản của những tổ chức tôn giáơ ở Việt Nam. Từ Bình Dương, phóng viên Thomas Việt có cuộc nói chuyện hỏi thăm mục sư Trần Minh Hòa

 
Đất Nước Đứng Lên

Con đường của chúng ta

Thứ Ba, ngày 11.11.2014    

Để đi đến mục tiêu tối hậu là mu cầu hạnh phúc, tự do, dân chủ cho dân tộc thì toàn thể dân Việt phải đi trên một đạo lộ duy nhất, sáng sủa, minh bạch, ngay thẳng và nhân ái. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Con đường của chúng ta " của Huỳnh Ngọc Chênh qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Con đường của chúng ta không phải do một cá nhân nào đó hay một nhóm nào đó, qua một đêm trở dạ đẻ ra. Ấy là con đường mà dân tộc ta đã đổ biết bao máu xương trong hơn 100 năm qua để vạch nên.

Con đường ấy bắt đầu hình thành khi người dân thấy rằng bên cạnh cái ách áp bức đã quen chấp nhận của chủ nghĩa độc tài phong kiến lại xuất hiện thêm một ách áp bức khốc liệt hơn nữa của chủ nghĩa thực dân phương Tây. Quyền làm người của người dân Việt Nam dưới chế độ độc tài phong kiến vốn đã bị tước đoạt lại bị tước đoạt đến không còn gì khi phải tròng lên đầu một ách thống trị nữa.

 
Bình Luận

Ai bảo vệ chúng ta?

Thứ Ba, ngày 11.11.2014    

Đảng CSVN rêu rao vai trò tiên phong bảo vệ cho giai cấp công nhân và lao động, nhưng trên thực tế lại là tập thể bóc lột giai cấp công nhân và lao động thâm hiểm nhất lịch sử. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc... với tựa đề: " Ai bảo vệ chúng ta."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ở Việt Nam, tình trạng môi giới kiếm lời bất chính và lừa đảo người dân diễn ra ở khắp nơi, trong mọi công việc và lĩnh vực. Người ta gọi những người đó là "Cò mồi" hay vắn tắt là "Cò". Người ta có thể thấy "Cò " đủ loại như : cò nhà đất, cò giao thông, cò bệnh viện... Nhưng có một loại "cò" đã góp phần cùng giới chủ và nhà cầm quyền cộng sản bóp nghẹt thêm đời sống vốn nghèo khó của người lao động, công nhân đó là "Cò lao động".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai 10.11.2014

TÓM LƯỢC TIN HONG KONG TRONG TUẦN QUA

Vào ngày 5/11/2014, ông Chris Patten, cựu Thống đốc cuối cùng trước ngày Hong Kong được trao trả lại cho Trung Cộng đã lên tiếng chỉ trích nhà cầm quyền Bắc Kinh không tôn trọng quyền tư do dân chủ của dân chúng Hong Kong như họ đã cam kết trước khi Anh đồng ý trao trả lại cho Trung Cộng. Đồng thời ông cũng kêu gọi Quốc hội Anh theo sát tình hình và có biện pháp thích nghi. Ngay sau đó, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Cộng đã công kích hành động của ông cựu thống đốc Hong Kong và tuyên bố phong trào biểu tình đòi dân chủ tại Hong Kong là một vấn đề nội bộ của Trung Cộng và người ngoại quốc không có quyền can dự.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng về giải Khôi Nguyên Nhân Quyền Việt Nam năm 2014

Thứ Hai, ngày 10.11.2014

Kính thưa quý thính giả, như chúng tôi đã loan tin là trong cuộc họp báo vào hôm Thứ Sáu vừa qua, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam có hoạt động trên toàn thế giới trong gần 20 năm qua vừa công bố kết quả giải Khôi Nguyên Nhân Quyền năm 2014. Để tìm hiểu về giải Khôi Nguyên Nhân Quyền này, mời quý thính giả theo dõi buổi thảo luận của chúng tôi với Ts. Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam. Ông Tùng tham dự buổi thảo luận này từ Little Saigon, Nam California, Hoa Kỳ

 
Chuyện Nước Non mình

"Đừng nghe cộng sản nói. Hãy xem cộng sản làm"

Thứ Hai, ngày 10.11.2014    

Trong chế độ độc tài toàn trị thì kẻ cầm quyền là chúa tể, họ muốn nói xuôi nói ngược, muốn gán ghép tội tình, vu khống, bôi nhọ cho bất cứ ai cũng được và thường là nói một đằng làm một nẻo. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " "Đừng nghe cộng sản nói. Hãy xem cộng sản làm" của Phương Bích sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Mặc dù những băng rôn "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm" chăng đầy phố phường, cũng như khắp đất nước, nhưng không hiểu sao những người cộng sản có vẻ rất không thích 2 từ "Cộng sản". Họ chau mày, nhíu trán khi nghe người ta nói chế độ cộng sản, nhà cầm quyền cộng sản. Chẳng hay chính họ cũng dự cảm được, sự thiếu thiện cảm của thiên hạ khi nói lên 2 cái từ đó?

 
Bình Luận

Củng cố chế độ Dân Chủ

Thứ Hai, ngày 10.11.2014    

Lật đổ độc tài chỉ là bước đầu tiên trong tiến trình dân chủ hóa đất nước. Biết tự chế và trưởng thành trong dân chủ mới là bước đi quyết định một dân tộc có đạt được một nền dân chủ chân chính hay không.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Củng cố chế độ Dân Chủ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Ngày hôm qua dân Mỹ đã bầu lại Hạ Viện và một phần ba các nghị sĩ Thượng Viện. Cuộc bỏ phiếu sẽ thay đổi đời sống chính trị, các chương trình kinh tế, xã hội ảnh hưởng tới 300 triệu dân trong ít nhất hai năm tới. Nhưng, trừ các ứng cử viên và các người hoạt động chính trị tích cực, 99% người dân nước Mỹ vẫn tiếp tục cuộc sống hàng ngày, không thay đổi. Ngày mai, mọi người đã quên hết những cuộc tranh cãi trong mùa tranh cử. Ðếm phiếu xong, hai người hàng xóm cắm biển trước cửa nhà ủng hộ hai ứng cử viên đối lập sẽ nhổ lên, bỏ vô thùng rác. Gặp nhau họ vẫn chào hỏi như mọi ngày, cuối tuần vẫn có thể cùng đi coi đá banh hay mời nhau ăn tiệm.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 09.11.2014

CSVN phát hành trái phiếu quốc tế ra nước ngoài

Giới báo chí lề đảng của cộng sản VN loan tin, Bộ Tài chính CSVN cho biết vừa phát hành thành công trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ra thị trường quốc tế với tổng khối lượng một tỷ Mỹ kim. Ngay sau khi công bố về việc phát hành trái phiếu này thì đã có nhiều ý kiến từ phía người dân, giới nghiên cứu kinh tế xung quanh vấn đề này. Họ cho rằng, thực tế nợ công của CSVN chỉ chuyển từ chủ nợ này sang chủ nợ khác, việc phát hành và hoán đổi trái phiếu lần này nhằm đi vay để trả các khoản nợ cũ đã đến hạn hoặc kéo dài thêm thời hạn vay. Mặt khác, lãi suất của trái phiếu quốc tế của CSVN ở mức quá cao so với các loại trái phiếu quốc tế của các nước trên thị trường và nếu so với lãi suất USD của FED, kể cả FED có tăng lãi suất thì lãi suất trái phiếu của CSVN vẫn cao hơn rất nhiều, chính điều này đã khiến các nhà đầu tư mua vào, chứ không phải do đánh giá tín nhiệm của Việt Nam tăng lên hay thị trường quốc tế thuận lợi như truyền thông trong nước đưa tin.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 09.11.2014    

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân:Trong mấy ngày qua, dư luận cùng nhiều nhà tranh đấu trong nước vô cùng phẫn nộ trước việc nhà báo tự do Trương Minh Đức đã bị một nhóm côn an chặn đường truy sát và đánh đập hết sức tàn nhẫn tại khu vực Ngã 3 Suối Giữa thuộc tỉnh Bình Dương. Anh có ghi nhận về sự kiện này như thế nào để gửi đến quý thính giả của đài DLSN cùng nghe?

Trường An: Vâng ! Đúng như chị vừa nói,

Vào 8 giờ tối hôm chủ nhật vừa qua, nhà báo Trương Minh Đức đã bị công an chận đánh hội đồng trên đường, gây thương tích trầm trọng trên người.

Theo lời kể của ông Đức thì một nhóm 8 tên công an, trong đó có một tên mang cấp bậc trung tá, đã bám theo khi ông rời nhà vợ ở Bến Cát để về Sài Gòn. Khi cách Thủ Dầu Một khoảng 6 cây số thì nhóm công an này đã phóng lên đạp ngã ông, nhưng không thành công. Ông Đức vội tấp vào một quán cà phê nhưng bị chúng xông vào, kéo ông ra đường và ra tay đánh hội đồng. Chúng cũng cướp giật chiếc túi xách của ông Đức, trong đó có một laptop, một IPad và 600 Mỹ kim. Ngay sau đó, nhà báo Trương Minh Đức nhận dạng được tay trung tá công an tên là Hòa, người từng hành hung ông trong vụ bắt giữ trước đây ở Bến Cát. Các hình ảnh phổ biến trên mạng cho thấy ông Đức bị thương tích ở nhiều nơi trên mặt và đang được chữa trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 457

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 18.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 17.11.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 16.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 15.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN