Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 13.05.2016

Thứ Sáu, 13.05.2016

Sau khi các chế độ cộng sản tan vỡ tại Đông Âu, và tại cái nôi của Cộng Sản là Liên Xô. Lý thuyết Mác Lê bị vất vào sọt rác. Để sống còn, cộng sản Việt Nam đã "tạo" ra cái gọi là tư tưởng Hồ Chí Minh, dù rằng khi còn sống chính Hồ Chí Minh đã khẳng định là không có tư tưởng gì cả. Trong vấn đề giáo dục tư tưởng mấy chục năm qua, cộng sản cũng đã lợi dụng điều này để hướng tới giáo dục nhồi nhét để giữ thế độc tài. Nhưng nền giáo dục nhồi sọ, hồng hơn chuyên đó đã thất bại hoàn toàn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta sẽ đến với chuyên mục "Đây là sự thật" do Đặng Chí Hùng và Tâm Anh thực hiện.
 
Quan Điểm

Tính minh bạch và tinh thần chịu trách nhiệm trong quá trình quản trị quốc gia

Thứ Sáu, 13.05.2016

Gian dối, dấu diếm, lừa đảo và tham nhũng là những yếu tính tệ hại của mọi thể chế độc tài, trong đó có đảng CSVN.Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Tính minh bạch và tinh thần chịu trách nhiệm trong quá trình quản trị quốc gia" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 12.05.2016

Thứ Năm, 12.05.2016

THẢM HỌA CÁ CHẾT ĐÃ LAN ĐẾN ĐẢO PHÚ QUÝ CỦA TỈNH BÌNH THUẬN

Giới hữu trách tỉnh Bình Thuận vào hôm qua thừa nhận là vẫn chưa tìm được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá bè chết hàng loạt ở khu vực biển Lạch Dù của đảo Phú Quý, thuộc tỉnh Bình Thuận.

Bà Huỳnh Kim Phượng, trưởng trạm khuyến ngư của đảo Phú Quý, xác nhận với báo chí là chưa tìm được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này vì thiếu thốn dụng cụ phân tích nước biển. Bà Phượng nói thêm là hiện tượng này từng xảy ra trước đây, nhưng chỉ trong mấy tháng đầu năm nay đã có tới 3 đợt cá lăn ra chết ở khu vực này.

Trong khi đó thì giới hữu trách loan báo là kết quả kiểm nghiệm vào sáng hôm qua cho thấy hàn lượng sắt trong nước biển ở hai bãi tắm Xuân Hải và Thạch Hải của tỉnh Hà Tĩnh đều vượt mức cho phép. Tuy nhiên một chuyên gia kiểm nghiệm nhấn mạnh rằng, sắt không phải là chất độc nên không ảnh hưởng đến việc tắm biển của con người mà chỉ ảnh hưởng đến môi trường sinh sống của các loài hải sản.

 
Thi CaYêu Nước

Thi Ca Yêu Nước 12.05.2016

Thứ Năm, 12.05.2016

Quí thính giả thân mến, chúng tôi đã nhận được khá nhiều thư hỏi, sao không thấy đài Đáp Lời Sông Núi nhắc đến bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" của cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh, cũng không thấy đài cho phát những bản nhạc đã phổ từ bài thơ nói trên để bà con trong nước nghe. Vì đâu đâu trên mạng cũng gặp được bài ấy. Có thính giả còn có nhã ý tự ghi âm giọng hát để tặng thính giả bốn phương qua làn sóng của đài.
 
Người Dân Tự Quyết

CẢ DÂN TỘC BỪNG TỈNH SAU CƠN MÊ

Thứ Năm, 12.05.2016

Bản chất của những chế độ độc tài, đảng trị vì không có chính nghĩa hay đội lốt chính nghĩa thường phải dựa vào nòng súng và bạo lực để tồn tại. Điều này chứng tỏ cho thấy csVN luôn ở trong tâm lý lo sợ, bất an, nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch, một chế độ mắc bệnh tự kỷ, tâm thần hoang tưởng. Dưới mắt người dân chế độ này đang hấp hối.

Nhận diện kẻ thù

Cuộc biểu tình của người dân cả nước hôm ngày 8/5/2016, để chống lại những kẻ vô lương tâm xả thải độc hại ra môi trường biển, và yêu cầu nhà cầm quyền phải làm rõ trắng đen những hành động sai trái của họ, tiếp tay cho kẻ thù hãm hại cả một dân tộc. Nhưng khốn nạn thay, nhà cầm quyền thay vì nhận rõ hậu quả nghiêm trọng do mình gây ra với đồng loại, thay vì phải nhanh chóng tìm cách khắc phục hậu quả, thì với bản chất lưu manh, đã ra lệnh cho lực lượng công an côn đồ "còn đảng còn tiền, hết tiền thì đảng chết..." thẳng tay đàn áp dân lành tham gia biểu tình bảo vệ môi trường.

 
Bình Luận

CHẤM DỨT VÔ CẢM VỚI ĐẤT NƯỚC THẾ NÀO?

Thứ Năm, 12.05.2016

Chính sách tuyên truyền ngu dân của đảng CSVN là nguyên nhân lớn nhất của sự vô cảm với tình hình đất nước. Tuy nhiên, sự hiểu biết ngày càng nâng cao của dân chúng về hiểm họa bắc phương sẽ nâng cao ý thức và sự dấn thân tranh đấu của toàn dân. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "CHẤM DỨT VÔ CẢM VỚI ĐẤT NƯỚC THẾ NÀO?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tuần trước, người viết đã nói đến các căn nguyên của bệnh vô cảm của người Việt. Nguyên nhân khách quan đến từ lịch sử người Việt chưa được hưởng tự do, dân chủ nhân bản để cảm thông chia sẻ vì người dân Việt phải bước từ phong kiến lên ngay cộng sản độc tài. Nguyên nhân chủ quan đến sự cai trị độc ác, chủ trương vô cảm hóa để bán nước của đảng CSVN. Vấn đề còn lại là muốn thoát cộng sản, thoát Tàu thì phải chấm dứt căn bệnh vô cảm đó.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 11.05.2016

Thứ Tư, 11.05.2016

TỔNG THỐNG MỸ SẼ GHÉ VN VÀO NGÀY 22/5

Trong thông cáo báo chí đưa ra vào hôm qua, tòa Bạch Ốc cho biết là Tổng thống Barack Obama sẽ ghé thăm VN vào ngày 22/5, trước khi sang Nhật để dự hội nghị thượng đỉnh khối thất cường G-7. Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh là chuyến viếng thăm nhằm chứng tỏ lời cam kết của chính phủ Mỹ về chính sách chuyển trục sang khu vực Á châu – Thái Bình Dương.

Cần biết là ngày 22/5 cũng là ngày "đảng cử dân bầu" quốc hội CSVN. Theo một số nguồn tin thì ông Obama dự trù sẽ lưu lại VN khoảng 3 ngày, và sẽ thảo luận hai lãnh vực thương mại và nhân quyền khi tiếp xúc với giới lãnh đạo VN. Tại Hà Nội, ông sẽ có bài phát biểu về việc gia tăng hợp tác với VN và tầm quan trọng của hiệp định mậu dịch xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Trong khi đó thì một nguồn tin cho biết là ông Obama có thể sẽ tuyên bố hủy bỏ lệnh cấm bán vũ khí có tầm hủy diệt lớn cho VN trong chuyến viếng thăm này.

 
Thời sự

THỜI SỰ: MINH NGUYỆT PHỎNG VẤN BÁC SĨ NGUYỄN QUỐC QUÂN

Thứ Tư, 11.05.2016

Thưa quý thính giả, thể theo Nghị Quyết SJ-168 của Quốc Hội Mỹ và Công Luật 103-258 do Tổng Thống Bill Clinton ký ban hành năm 1994, ngày 11 tháng 5 hàng năm là "Ngày Nhân Quyền Việt Nam" tại quốc hội Hoa Kỳ. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân là sáng lập viên Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, ông cũng là bào huynh của nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Đan Quế hiện sống tại Việt Nam, ông cũng là thành viên Ban Tổ Chức buổi lễ kỷ niệm năm thứ 22 Ngày Nhân Quyền Việt Nam hôm nay. Mời quý thính giả cùng theo dõi buổi hội thoại giữa đặc phái viên Minh Nguyệt của đài DLSN với bác sĩ Nguyễn Quốc Quân để hiểu rõ hơn về ngày nay. Xin mời chị Minh Nguyệt...
 
Tin Việt Nam

LIVE SHOW ĐÀI PHÁT THANH ĐLSN

Thứ Tư, 11.05.2016

Kính Mời Quý Thính Giả Đón Xem
LIVE SHOW KỶ NIỆM 5 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA ĐÀI ĐÁP LỜI SÔNG NÚI Trên Hệ Thống Truyền Hình SBTN trình chiếu khắp thế giới. Từ 1 đến 4 giờ chiều CHỦ NHẬT, 15 tháng 5 năm 2016 (giờ miền Tây Hoa Kỳ).
Ngoài những phát biểu của nhiều nhân vật đấu tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền trong và ngoài nước, Live Show còn có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Và đây cũng là buổi Xổ Số Đáp Lời Sông Núi năm 2016 để gây quỹ yểm trợ cho Đài.
Trong thời gian Live Show, đồng bào có thể gọi số điện thoại 1-657-900-8833 nếu muốn ủng hộ tài chánh trực tiếp cho Đài. Chúng tôi xin lập lại: 1-657-900-8833.
 
Đất Nước Đứng Lên

Hãy đi cùng tôi trên con đường nhiều sợ hãi

Thứ Tư, 11.05.2016

Cho tới giờ phút này thì mọi chuyện đã rõ ràng như ban ngày khi số phận người Việt bị đặt lên bàn ăn. Vậy chúng ta chọn sợ hãi để bị giết chết vì bị buộc ăn thực phẩm nhiễm độc hay can đảm vùng lên để được sống làm người tự do với nhân quyền xứng đáng. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: "Hãy Đi Cùng Tôi Trên Con Đường Nhiều Sợ Hãi" của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình sau đây.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 678

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 22.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 21.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 20.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 19.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 18.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 17.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap