Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Việt Nam cần thay đổi thể chế để bảo vệ đất nước

Thứ Ba, ngày 22.07.2014    

Sau đêm dài tăm tối dưới độc tài đảng trị CSVN, toàn dân đã tỏ tường rằng, tương lai của dân tộc nằm tại quyết tâm dân chủ hóa đất nước, tạo thế liên minh với Hoa Kỳ và các nước dân chủ, hầu phát triển đất nước và đẩy lùi đế quốc Đại Hán từ Bắc Phương. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Việt Nam cần thay đổi thể chế để bảo vệ đất nước" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 01/7/2014 vừa qua, chính phủ Nhật bản đã có một quyết định quan trọng là thay đổi học thuyết quốc phòng từ chỗ chỉ được quyền 'phòng vệ cá nhân' như quy định của Hiến pháp Nhật từ sau đệ nhị thế chiến đến nay sang quyền được 'phòng vệ tập thể' mở đường cho Nhật bản tham chiến cùng các nước đồng minh trong tình huống chiến tranh, mục đích tối hậu là để đối phó với một Trung cộng đang trở nên tự tin quá mức.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Thứ Hai 21.07.2014

DU KHÁCH TRUNG CỘNG NGƯNG ĐẾN VN VÌ SỢ BẠO LOẠN

Lượng khách Trung Cộng đến du lịch VN đã sụt giảm đáng kể sau biến cố giàn khoan Hải Dương 981 và làn sóng chống Tàu kể từ tháng 5 đến nay. Một hướng dẫn viên du lịch cho biết là tình trạng này đang khiến cho ngành du lịch thiệt hại nặng, với nhiều người thất nghiệp.

 
Chuyện Nước Non mình

Những khẩu hiệu ở Sài Gòn

Thứ Hai 21.07.2014   

Nâng cao dân trí để đem sức mạnh cho đất nước là mục tiêu hàng đầu cho ngành Giáo Dục hậu CS. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Những khẩu hiệu ở Sài Gòn" của Khải Đơn sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong hàng trăm người tập trung ở nhà thờ Đức Bà, tôi nhìn thấy những tấm biển giơ lên:

"Hãy đưa ngay TQ ra tòa án Quốc Tế – Let's sue China to International court right now"

Nâng dân trí, chấn dân khí, Việt Nam là "tiểu quốc" nhưng không phải "nhược quốc"

Những người đi bộ mang tờ giấy mỏng ghi khẩu hiệu đó cứ đi về phía trước, họ hô vang lời mình muốn nói. Họ đi trong bình tĩnh, chậm rãi.

 
Đất Nước Đứng Lên

Tôi muốn lãnh đạo của tôi giống ai

Thứ Hai 21.07.2014   

Khi so sánh những người cầm quyền tại VN với nguyên thủ các quốc gia khác đang có cùng hoàn cảnh phải chống ngoại xâm thì người dân mới thấy giữa họ là sự khác biệt một trời một vực. Trong tiết mục Đất Nứơc Đứng lên, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Tôi muốn lãnh đạo của tôi giống ai " của Nguyễn Trần Sâm sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi sinh vào đúng giữa thế kỷ XX. Năm 1956, tôi đến lớp "vỡ lòng". (Lúc đó tôi là thằng bé nhất lớp; bọn bạn học có "đứa" tôi phải gọi bằng "chú", xưng "cháu", vì "nó" hơn tôi trên chục tuổi.)

Thời tôi học cấp Một, nội dung học thật đơn giản. Tập viết, tập tính cộng trừ nhân chia, kể cả số thập phân và phân số, cho thạo.

Học thuộc lòng những bài cả văn xuôi và văn vần khá dài. Thêm vài bài đọc về luân lý, đơn giản mà trong sáng, vài bài về thế giới chung quanh và vài câu chuyện cổ tích. Chỉ có thế.

 
Bình Luận

Trắc nghiệm dân chủ tại Indonesia

Thứ Hai 21.07.2014   

Tiến trình dân chủ hóa tuy cam go và nhiều trắc trở. Tuy nhiên nếu không đủ hùng tâm tráng chí gia nhập tiến trình này thì dân tộc sẽ mãi mãi bị đọa đày trong lầm thang u tối của độc tài CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: "Trắc nghiệm dân chủ tại Indonesia "sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Dân Indonesia đang trải qua một cuộc trắc nghiệm. Câu hỏi là: Chế độ dân chủ đã thật sự bám rễ trong xã hội nước này hay chưa? Một bài học xây dựng dân chủ sau khi chế độ độc tài sụp đổ là: Những người tranh đấu xây dựng dân chủ phải chuẩn bị để tiếp tục tranh đấu với các thế lực độc tài trong cuộc chạy đua vận động lấy lá phiếu dân bàu. Nếu không chuẩn bị thì có thể thua, những người chủ trương độc tài có thể trở lại nắm chính quyền, bằng lá phiếu của dân. Chúng ta hãy rút ra những bài học về thực thi dân chủ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 20.07.2014

Phần Lan thu giữ thiết bị hỏa tiễn từ Việt Nam gởi qua Ukraina

Giới báo chí Phần Lan đưa tin hôm 18/7, một lô hàng gồm các bộ phận hõa tiễn từ Việt Nam gởi qua Ukraina đã bị hải quan Phần Lan thu giữ vì không có giấy phép để quá cảnh tại nước này. Theo đó, lô hàng được chuyển vận bằng đường hàng không, và bị chặn giữ tại phi trường quốc tế Helsinki-Vantaa. Hiện giới chức hải quan Phần Lan đang chờ xác nhận từ quân đội nước này để xác định rõ ràng các linh kiện đó thuộc về bộ phận nào của tên lửa, đồng thời cố gắng để điều tra xem tại sao VN lại gửi lô hàng này qua Ukraina. Cũng theo giới chức Hải quan Phần Lan, đây là lô vũ khí lớn nhất mà họ đã chặn giữ được từ trước đến nay. Trong những năm qua hải quan Phần Lan đã thực hiện hơn một chục vụ chặn giữ các lô hàng bị tình nghi là thiết bị quân sự, với một số lô được gởi đến các nước đang phải bị lệnh cấm vận vũ khí.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua: Chủ Nhật 20.7.2014

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

ĐPV Hoàng Ân: Trước hết HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

PV Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

ĐPV Hoàng Ân: Theo như tôi được biết là trong tuần qua, hàng trăm nông dân trồng rau ở quận Tân Bình TP Sài Gòn đã liều chết kháng cự lại lực lượng cưỡng chế đất đai trái phép của nhà cầm quyền. Xin anh trình bày lại sự kiện này để gửi đến quý thính giả của đài DLSN cùng nghe?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Chuyên mục: Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật, ngày 20.07.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính chào quí vị thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm, các bạn công an, bộ đội.

Chúng ta đã và đang chứng kiến một tầng lớp rất giàu đang nổi lên trong xã hội Việt Nam, trong đó có các gia đình của giới lãnh đạo cộng sản, từ gia đình con cái của Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt... cho tới gia đình của Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, vân vân. Còn hạng có nhiều biệt thự lớn như viên cựu Tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền thì không thể kể hết. Sau đây mời quí vị, quí bạn tiếp tục lắng nghe Milovan Djilas lý giải về nguyên nhân gốc rễ của tầng lớp giàu có đó:

 
Nhìn Về Tương Lai

Chuyên mục: Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật, ngày 20.07.2014    

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 19.07.2014

Việt Nam Có 3 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Nổ Máy Bay Malaysia

Hôm 18/7, hãng tin AP đã cho đăng tải danh sách về quốc tịch của 289 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 của Malaysia rơi ở miền Đông Ukraine. Theo đó, những nạn nhân này đến từ 12 quốc gia khác nhau trong đó 3 người Việt Nam. Trong khi đó, theo giới báo chí lề đảng VN loan tin tối ngày 18/7, phát biểu tại phiên họp mở rộng của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Đại sứ VN ông Lê Hoài Trung cho biết đoàn Việt Nam đã nhận được thông tin có 3 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ máy bay Malaysia MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, hiện chưa rõ danh tính của các nạn nhân này.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 412

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 31.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 30.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 29.07.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 28.07.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 27.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 26.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN