Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 09.12.2014

KÝ GIẢ QUỐC TẾ CHỈ TRÍCH VỤ BẮT GIAM BLOGGER BỌ LẬP

Tổ chức Phóng viên Không biên giới vào hôm qua đã bày tỏ sự phẫn nộ của họ về việc bạo quyền VN bắt giam hàng loạt nhà báo lề dân, điển hình là hai blogger Nguyễn Quang Lập và Hồng Lê Thọ. Các hãng tin quốc tế cũng có chung nhận định là bạo quyền VN đang đẩy mạng chiến dịch đàn áp giới bất đồng chính kiến, bất chấp những lời cam kết của Hà Nội là sẽ cải thiện lãnh vực nhân quyền.

 
Phỏng Vấn

Liên ngành Tư pháp thành phố Tuy Hòa có kiến nghị đòi tước chứng chỉ Luật sư Võ An Đôn - luật sư bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều

Thứ Ba, ngày 09.12.2014

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan, vừa qua Liên ngành Tư pháp thành phố Tuy Hòa có kiến nghị đòi tước chứng chỉ Luật sư Võ An Đôn - luật sư bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều, người bị Công an Thành phố Tuy Hòa dùng nhục hình cho đến chết khi đang giam giữ. Đây là bằng chứng thêm một tội ác của ngành công an CSVN hòng bao che cho nhau để hà hiếp người dân. Phóng viên Thomas Việt có cuộc trao đổi với luật sư Võ An Đôn từ Tuy Hòa như sau:

 
Chuyện Nước Non mình

Có bao nhiêu ông Trần Văn Truyền khác trong vỏ bọc liêm khiết?

Thứ Ba, ngày 09.12.2014    

" Con chim bị thợ săn bắt vì tiếng hót của nó". Cũng vậy, nhờ có sự khoe giàu khoe sang của cán bộ tham nhũng gộc mà người dân mới biết là chúng liêm khiết trá hình. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Có bao nhiêu ông Trần Văn Truyền khác trong vỏ bọc liêm khiết? " của Kiến Giang sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về khối tài sản của ông Trần Văn Truyền là rất rõ ràng. Hầu hết là nhà đất được cấp sai nguyên tắc. Cấp sai thì thu hồi lại, đó là việc đương nhiên. Dẫu vậy, vụ việc liên quan đến ông Truyền gây ra quá nhiều tổn hại. Mà tổn hại lớn nhất, chính là lòng tin của người dân.

 
Bình Luận

Hải quân Trung Cộng mạnh tới đâu?

Thứ Ba, ngày 09.12.2014    

Dựa vào Trung Quốc để bảo vệ sống còn cho đảng CSVN là một sách lược không những phản quốc mà còn thiếu viễn kiến vì chính Trung Quốc, nhu một quốc gia, còn quá nhiều vấn nạn vô cùng nan giải. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: " Hải Quân Trung Cộng Mạnh tới đâu."sẽ được Hướng Dương bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ngân sách quốc phòng nước Mỹ sẽ tăng, vì sang năm Đảng Cộng Hòa sẽ kiểm cả hai viện Quốc Hội. Các công ty sản xuất vũ khí ở Mỹ đang vui mừng. Mừng hơn nữa, một bản báo cáo 600 trang mới nộp Quốc Hội Mỹ đã báo động về khả năng quân sự gia tăng của Trung Quốc, kết luận rằng, "Trong tình trạng Trung Quốc hiện đại hóa quân sự toàn diện và nhanh chóng, cán cân lực lượng so với Hoa Kỳ và đồng minh đang nghiêng về phía Trung Quốc."

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 08.12.2014

BẠO QUYỀN LẠI TẤN CÔNG HỘI THÁNH TIN LÀNH Ở TỈNH BÌNH DƯƠNG

Vào nửa đêm hôm qua, nhà cầm quyền tỉnh Bình Dương lại huy động lực lượng an ninh côn đồ tràn vào trụ sở Hội thánh Mennonite tại xã Mỹ Phước, huyện Bến Cát, đánh đập các tín đồ và bắt đi 3 chức sắc cai quản Hội Thánh. Ba người này là Mục sư Trần Minh Hòa, thầy truyền đạo Đinh Nhật Minh Khoa, và người quản trị cơ sở là Anh Văn Phương.

Mục sư Hòa cho biết là công an còn kéo xuống tỉnh Kiên Giang để ép buộc chấp sự Nguyễn Văn Nghĩa và gia đình vợ ông phải bỏ đạo Tin Lành Mennonite. Họ áp lực người cha của Mục sư Hòa phải yêu cầu con trai

 
Phỏng Vấn

Tường trình của đặc phái viên Hải Nguyên từ San Jose California, về buổi trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2014 do Mạng Lưới Nhân Quyền tổ chức vào ngày Chủ Nhật 7/12/2014

Thứ Hai, ngày 08.12.2014

Thưa quý thính giả, Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, ông Nguyễn Bắc Truyễn, hai nhạc sĩ Võ Minh Trí, tức Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình là 3 đoàn thể và cá nhân đã được Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tuyển chọn để nhận giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay, buổi lễ đã được long trọng tổ chức tại tiểu bang California, Hoa Kỳ vào hôm qua, chủ nhật 7/12. Phóng viên Hải Nguyên có bài tường thuật sau đây.

Thưa quý thính giả, vào hôm qua, chủ nhật ngày 7 tháng 12 năm 2014, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ trao giải nhân quyền năm 2014. Buổi lễ được tổ chức tại thành phố San Jose, thuộc miền Bắc của tiểu bang california, Hoa Kỳ. Chúng tôi nhận thấy có hơn 150 quan khách tham dự gồm đông đủ đại diện các tôn giáo, tổ chức đấu tranh, xã hội, các chức sắc chính quyền địa phương và đông đảo đồng bào.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Hiền Tài Phạm Văn Khảm từ California nhân dịp lễ kỷ niệm 90 năm ngày khai đạo Cao Đài

Thứ Hai, ngày 08.12.2014

Thưa quý thính gỉa, như chúng tôi đã giới thiệu ở phần mở đầu chương trình, sau đây mời quý thính gỉa theo dõi buổi trao đổi giữa phóng viên Hải Sơn và Hiền tài Phạm Văn Khảm từ California, Hoa Kỳ nhân dịp lễ kỷ niệm 90 năm ngày khai sáng đạo Cao Đài

 
Bình Luận

Góp phần giải mã Độc tài với Tham nhũng

Thứ Hai, ngày 08.12.2014    

Độc tài đảng trị đồng nghĩa với tham nhũng. Kêu gọi một chế độ độc tài CSVN chống tham nhũng trong bản chất là một nghịch luận phi lý. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Thiện Tùng với tựa đề: "Góp phần giải mã độc tài với tham nhũng."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Đảng là trừu tượng (phi vật thể) như một cơ thể, đảng viên là cụ thể (vật thể) là những tế bào, chúng có mối quan hệ tương tác trong tồn tại và tiêu vong.

Thể chế chính trị độc tài như linh hồn, tham nhũng như thể xác. Chúng cũng có mối quan hệ tương tác sống chết.

Đảng là trừu tượng làm sao có thể tham nhũng, đảng viên là cụ thể mới làm được việc ấy. Nhưng chỉ khi nào đa số đảng viên tham nhũng thì gọi đảng ấy là đảng tham nhũng cũng không oan. Vì biết không rõ tỷ lệ đảng viên "mắc bịnh" tham nhũng nên tôi chưa dám gọi Đảng CSVN là đảng tham nhũng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 07.12.2014

Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt tại Nha Trang. Phạm Thanh Nghiên bị công an bao vây tại nhà

Theo tin từ gia đình cho hay, cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức blogger Mẹ Nấm và là thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã bị công an phường Vĩnh Thạnh bắt đi vào sáng nay cùng ba người bạn khác là Võ Trường Thiện, Trương Hoàng Anh và một bạn có tên facebook Nhatrang Holiday. Sau nhiều giờ bị câu lưu tại trụ sở công an phường Vĩnh Thạnh, vào trưa nay cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị đưa về trụ sợ công an thành phố Khánh Hòa, Nha Trang. Cần nhắc lại, sau khi Mạng Lưới Blogger Việt Nam phát động chiến dịch “Chúng tôi muốn biết” đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải công khai các bí mật đàng sau hiệp ước thành đô, blogger Mẹ Nấm cùng nhiều thành viên khác của Mạng Lưới Blogger Việt Nam thường xuyên bị công an trù dập. Được biết cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng một số người bạn khác sáng nay đã có cuộc gặp gỡ để công khai thảo luận về Nhân quyền Cuộc gặp này cũng nằm trong một số các họat động của Mạng Lưới Blogger Việt Nam để kỷ niệm ngày Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/2014 và một năm thành lập Mạng lưới Blogger VN. Chủ đề của ngày QTNQ do HĐNQLHQ đề xướng cho lần này là Human Right 365 - Mỗi ngày là một Ngày Nhân Quyền. Trong lúc đó thì tại Hải Phòng công an đã bố ráp tư gia của cô Phạm Thanh Nghiên, một thành viên khác của Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 07.12.2014  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh, HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Theo thông tin mới nhất tôi vừa nhận được vào chiều tối ngày hôm qua, công an của cộng sản VN đã khám xét và bắt khẩn cấp nhà văn Nguyễn Quang Lập, ông cũng là chủ trang blog Quê Choa. Xin anh có thể nói rõ hơn về sự việc này để gửi đến quý thính giả của đài được hiểu hơn?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 469

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 15.12.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 14.12.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 13.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap