Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Ông Vi Đức Hồi được trả tự do trước thời hạn

Thứ Bảy 12.04.2014   

Ông Vi Đức Hồi vừa về được trả tự do và về đến nhà tại Lạng Sơn vào lúc 11 giờ sáng ngày hôm nay, 12 tháng 4 năm 2014. Ông Vi Đức Hồi sinh năm 1957, là người dân tộc Tày, từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong bộ máy đảng ủy huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn như: giám đốc trường đảng, trưởng ban tuyên giáo, ủy viên ban thường vụ huyện ủy... Sau khi ly khai khỏi đảng cộng sản để tham gia đấu tranh dân chủ, ông Vi Đức Hồi bị bắt giam vào tháng 10 năm 2010 với cáo buộc 'tuyên truyền chống phá nhà nước' theo điều 88 bộ luật hình sự.

Trong phiên tòa sơ thẩm vào đầu năm 2011, ông Vi Đức Hồi bị kết án 8 năm tù giam và bị truy thu 56 triệu đồng, theo tòa án đây là số tiền mà ông đã 'nhận trái phép' từ giải thưởng Hellman/Hammett 2009 do Tổ chức Theo dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch) trao tặng. Tại phiên phúc thẩm sau đó vào tháng 4/2011, ông bị tuyên án 5 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Ông Vi Đức Hồi đã bị giam giữ với thời gian 3 năm 6 tháng. Như vậy, ông ra tù trước thời hạn 1 năm 6 tháng. Từ Lạng Sơn, Ông Vi Đức Hồi đã trao đổi với phóng viên Thomas Việt

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 11.04.2014

CÔNG AN VĨNH LONG GIẢ CÔN ĐỒ TẤN CÔNG TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO

Vụ truyền thông giáo hội Phật giáo Hòa Hảo vừa phổ biến thông cáo lên án việc công an tỉnh Vĩnh Long đã giả dạng côn đồ để chận xe và hành hung một số tín đồ Phật giáo Hòa Hảo vào chiều ngày 9/4 vừa qua.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với sư cô Thích Nữ Đàm Thoa, một trong những nạn nhân của nhà cầm quyền tại Bắc Giang

Thứ Sáu, ngày 11.04.2014

Thưa quý thính giả, sư cô Thích Nữ Đàm Thoa, người đã nhiều lần tham gia giúp đỡ đồng bào dân oan đi khiếu kiện những nỗi oan sai và cũng chính là nạn nhân của bọn cường hào ác bá tại Bắc Giang. Hôm qua, trong lúc cùng một vài người dân oan đến nhà chủ tịch tỉnh Bắc Giang để nộp đơn khiếu kiện, đã bị người nhà ông này gọi côn đồ đến hành hung gây thương tích. Từ Bắc Giang, sư cô Thích Nữ Đàm Thoa cho phóng viên của chúng tôi biết sự việc như sau

 
Đất Nước Đứng Lên

Phản kháng xã hội bắt đầu lan rộng!

Thứ Sáu, ngày 11.04.2014    

Khi người dân lẻ tẻ chỉ là vài chiếc đũa mà tụ họp được thành một lực lượng lớn để trở nên là một bó đũa thì chẳng những sẽ chống cự lại được cường quyền mà cái bạo quyền ấy sẽ còn bị sụp đổ. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Phản kháng xã hội bắt đầu lan rộng!" của Phạm Chí Dũng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Không gian Việt Nam đã không còn quá hiếm tiếng hô "Đả đảo!". Nửa cuối năm 2013 và những tháng đầu năm 2014 thậm chí còn vang dội tiếng thét "Đả đảo quân giết người!" và "Đả đảo chính quyền!".

Kết quả tệ hại mà chính quyền CSVN tạo dựng được là khiến cho tiếng thét phản kháng biến vọt từ cá nhân đến nỗ lực đồng thanh tập thể.

 
Bình Luận

VỤ CƯỚP CHẶT TAY VÀ 5 CÔNG AN CƯỚP MẠNG NGƯỜI

Thứ Sáu, ngày 11.04.2014    

Trong các nước dân chủ, chỉ có một chế độ pháp trị nghiêm minh áp dụng cho toàn dân. Trong các nước cộng sản, chỉ có luật rừng. Công an và quan chức luôn được khoan hồng dung túng và người dân thấp cổ bé miệng chịu nhiều bất công. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn với tựa đề: "VỤ CƯỚP CHẶT TAY VÀ 5 CÔNG AN CƯỚP MẠNG NGƯỜI" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Phiên tòa phúc thẩm tại tòa án tối cao thành Hồ, ngày 24/03/2014, đã tuyên y án sơ thẩm mức án tử hình đối với bị cáo Hồ Duy Trúc về tội "cướp tài sản". Tính chất của vụ án này được tòa nhận định là hết sức manh động, chuyên nghiệp và man rợ, khi Hồ Duy Trúc cùng ba đồng phạm khác, quyết tâm chặt đứt lìa tay của nạn nhân để cướp chiếc xe máy trị giá vài chục triệu đồng.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 10.04.2014

THAM NHŨNG VẪN LÀ CHỨNG BỆNH NAN Y CỦA VN

Hệ thống đo lường chỉ số về quản trị và hành chính vừa công bố các số liệu mới nhất, theo đó thì tệ nạn tham nhũng và hối lộ trong guồng máy nhà nước VN vẫn tiếp diễn một cách tràn lan trong năm 2013 vừa qua.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với nhà giáo Phạm Minh Hoàng, liên quan đến việc nhà cầm quyền quyết định xử phạt ông

Thứ Năm, ngày 10.04.2014

Thưa quý thính giả, dưới chế độ cộng sản mọi việc dù phi lý đến đâu cũng có thể xảy ra. Việc nhà cầm quyền quyết định xử phạt hành chính thầy giáo Phạm Minh Hoàng sau khi ông này tìm đến thăm người bạn đồng nghiệp là nhà giáo Đinh Đăng Định trước lúc nhà giáo này qua đời sau 2 tuần ra khỏi trại giam đã nói lên phần nào bản chất của chế độ. Chúng tôi có buổi tiếp xúc với giảng viên Phạm Minh Hoàng để tìm hiểu vụ việc

 
Người Dân Tự Quyết

NGƯỜI DÂN ĐÃ HÀNH ĐỘNG KHI NỖI UẤT HẬN DÂNG TRÀO

Thứ Năm, ngày 10.04.2014    

Từ khi nhận nhiệm vụ trong hội đồng Nhân quyền quốc tế thì CSVN vẫn gia tăng đàn áp người dân đòi Dân chủ, Nhân quyền, Công bằng và Công lý, ở trong nước rất thô bạo và dã man hơn. Nhưng "tức nước thì vỡ bờ", giờ đây người dân đang đứng dậy chống trả lại chế độ bạo quyền Hà Nội trên khắp các tỉnh thành. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, nời quý thính giả theo dõi bài NGƯỜI DÂN ĐÃ HÀNH ĐỘNG KHI NỖI UẤT HẬN DÂNG TRÀO của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Chỉ trong những tháng đầu năm 2014, đã liên tiếp xẩy ra nhiều cuộc biểu tình thể hiện sự phẫn uất của người dân từ cao nguyên cho đến đồng bằng. về các vấn nạn bất công trong xã hội như: đất đai, môi trường, luật pháp..v.v...làm cho CSVN hết sức bất ngờ y như khi họ được ngồi vào chiếc ghế Nhân Quyền tại Liên Hiệp Quốc.

 
Bình Luận

Người Việt Trước Ý Đồ Hán Hóa

Thứ Năm, ngày 10.04.2014    

Trung Hoa, dù dưới dạng những triều đại quân chủ xa xưa, hay độc tài đảng trị hôm nay, đều nuôi mộng bá quyền, âm mưu thôn tính dân tộc Việt. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bùi Văn Phúvới tựa đề: "Người Việt Trước Ý Đồ Hán Hóa" sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Lịch sử Việt Nam là chiều dài của những chiến tích chống ngoại xâm. Nhiều lần bị Bắc thuộc rồi nước Việt cũng giành được độc lập, tự chủ. Nhiều lần bị xâm lăng rồi dân Việt cũng đánh đuổi được giặc ngoại xâm.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 09.04.2014

THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH VIỆC HÀ NỘI TRẢ TỰ DO CHO TIẾN SĨ CÙ HUY HÀ VŨ

Một số chính phủ Tây phương và tổ chức nhân quyền quốc tế vào hôm qua đã lên tiếng hoan nghênh việc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ được bạo quyền VN phóng thích và đã đặt chân đến Hoa Kỳ để chữa bệnh.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 372

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 21.04.2014 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 20.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 19.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song
5. Thứ Năm 17.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Tư 16.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Ba 15.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc