Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 22.04.2016

Thứ Sáu, 22.04.2016

Đảng cộng sản đã và đang phá nát nền kinh tế của Việt Nam bằng năng lực yếu kém, tham nhũng tràn lan và cả chủ thuyết cộng sản hủ lậu. Ai là người phải chịu hậu quả cuối cùng của những việc làm ấy. Mời quý thính giả lắng nghe chuyên mục "Đây là sự thật" tuần này với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ vấn đề này.

Tâm Anh: Xin chào quý thính giả ! Chào anh ĐCH !

Theo báo cáo bổ sung tình hình kinh tế xã hội 2015 của nhà nước CS VN tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII cho biết nợ công của Việt Nam đang tăng nhanh, nợ Chính phủ đã vượt giới hạn quy định.Trong khi đó, theo Bộ Tài chính, năm 2015, tỷ lệ trả nợ trực tiếp của Chính phủ chiếm khoảng 16,1% so với tổng thu ngân sách. Trong năm 2016, ước tính số nợ phải trả chiếm 14,7% tổng thu ngân sách nhà nước. Nếu tính chung tất cả các khoản nợ , thì ngân khoản để trả số nợ này lên đến 24% tổng thu ngân sách. Tại sao lại có tình trạng naỳ tại đât nước VN chúng ta, thưa anh?

 
Bình Luận

Việt Nam phải hành động mạnh hơn

Thứ Sáu, 22.04.2016

Đối với đảng CSVN, đảng mới là cứu cánh, tổ quốc chỉ là phương tiện. Chính vì thế nhà cầm quyền VN chưa bao giờ cương quyết bảo vệ chủ quyền dân tộc mà chỉ hèn nhát quỵ lụy trước quan thầy mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Việt Nam phải hành động mạnh hơn."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Từ đầu năm đến nay, Cộng Sản Việt Nam đã phải lên tiếng hai lần yêu cầu Trung Cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981 đi nơi khác. Mỗi lần, họ lại nói Trung Cộng phải "ngưng các hành động đơn phương làm tình hình thêm phức tạp," từ phi trường tới đài hải đăng trên những hòn đảo nhân tạo. Nói đi nói lại, vẫn chỉ nói suông, đã ba năm nay rồi.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 21.04.2016

Thứ Năm, 21.04.2016

VIỆT NAM VẪN ĐỨNG HẠNG CHÓT VỀ QUYỀN TỰ DO BÁO CHÍ

Trong bảng xếp hạng thường niên của tổ chức Phóng viên Không biên giới, Việt Nam vẫn đứng hạng chót về quyền tự do báo chí, với hàng loạt các vụ đàn áp trong năm qua.

Trong báo cáo công bố vào hôm qua, tổ chức này cũng mạnh mẽ lên án Hà Nội đã có chủ trương đàn áp các tiếng nói đối lập, với hai vụ điển hình là việc bắt giam vô cớ Luật sư Nguyễn Văn Đài, và phiên tòa bỏ tù blogger Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh. Ngoài ra hàng loạt các blogger khác cũng bị tuyên án tù với các tội danh ấm ớ, trong số đó có blogger Nguyễn Ngọc Già bị phán án 4 năm tù. Đó là chưa kể hàng loạt các vụ công an, giả danh côn đồ hay xử dụng côn đồ, để hành hung đánh đập những người bất đồng chính kiến.

Tổ chức Phóng viên Không biên giới nhận định rằng, giới nhà báo độc lập tại Việt Nam đã bị đàn áp một cách có hệ thống dưới chế độ cộng sản, và lực lượng công an được xử dụng như một công cụ.

Cùng lúc với báo cáo của tổ chức Phóng viên Không biên giới thì hội thánh Tin Lành tỉnh Bình Định cũng phổ biến một lá thư kêu cứu, nội dung cho biết là hàng trăm công an và côn đồ tấn công vào nhà nguyện, chửi bới, hành hung giáo dân, đập phá đồ đạc và thậm chí là rút dao dọa giết giáo dân vào sáng ngày 13/4 vừa qua. Đến chiều cùng ngày thì một thanh niên Tin Lành bị hai tên côn đồ vây đánh trước trụ sở ngân hàng Agribank.

 
Chuyện Nước Non mình

41 NĂM MỘT NỖI ĐAU

Thứ Năm, 21.04.2016

Biến cố 30 tháng 4 năm 1975 không những di hại cho dân tộc Việt Nam nhiều thế hệ, mà còn là niềm uất hận không nguôi của của toàn dân khi cái ác lên ngôi và thống trị cả nhà nước lẫn xã hội dân sự, dưới bàn tay sắt của công an trị. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Đặng Chí Hùng có tựa đề: "41 năm một nỗi đau" sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình DLSN tối hôm nay.
 
Người Dân Tự Quyết

NỢ CÔNG SỢI DÂY THÒNG LỌNG ĐANG SIẾT CỔ CSVN

Thứ Năm, 21.04.2016

Theo World Bank thì nợ công 2016 của Việt Nam sẽ tăng lên đến 64,4% GDP vào năm 2017,nợ công này đã ở mức 63,8% năm 2015 nhưng đến năm 2018 sẽ là 64,7%. Nhưng nhiều chuyên viên kinh tế am tường thời cuộc thì cho rằng vì lý do nào đó (có lẽ họ sợ bứt dây động rừng chăng?) con số báo cáo của WB về nợ công của csVN vẫn chưa đúng và đủ. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Nợ công sợi dây thòng lọng đang siết cổ csVN " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.
 
Bình Luận

Đảng có thế nào Trung cộng mới xem Việt Nam là nhà tù của họ

Thứ Năm, 21.04.2016

Việt Nam là một nhà tù lớn, đảng CSVN là những cai ngục và chủ nhân ông của nhà tù lớn này chính là quan thầy Trung Cộng vĩ đại của đàn em CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Lê Hải Đăng với tựa đề: "Đảng có thế nào Trung cộng mới xem Việt Nam là nhà tù của họ ."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 20.04.2016

Thứ Tư, 20.04.2016

CÁC ỨNG VIÊN ĐỘC LẬP VẪN LẠC QUAN DÙ BỊ LOẠI KHỎI DANH SÁCH

Dù biết chắc và biết rõ là mình sẽ bị loại trong cuộc bầu cử theo khuôn khổ "đảng cử dân bầu", nhưng các ứng viên độc lập vẫn tin rằng mình đã thành công trong việc thúc đẩy quá trình thực thi dân chủ ở VN.

Tính đến hôm qua, hầu hết các ứng viên tự ứng cử vào quốc hội VN đã bị loại khỏi danh sách tuyển chọn sau cái gọi là "hiệp thương lần thứ 3" của Mặt trận Tổ quốc VN, một cơ quan ngoại vi của đảng CSVN mà mọi quan chức thuộc tổ chức này đều ăn lương nhà nước.

Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của các ứng viên không do đảng đề cử, thậm chí là nhiều người như Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Luật sư Võ An Đôn hay Kỹ sư Hoàng Cường, đã biết chắc ngay từ khi nạp đơn tranh cử, nhưng hành động của họ là chỉ nhằm mục đích chứng minh cho dư luận thấy rõ chế độ cộng sản có thật sự "dân chủ đến thế là cùng" hay không, qua câu tuyên bố của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Điều đáng nói hơn nữa là với dân số hơn 90 triệu người, và một quốc hội gồm hơn 500 ghế, nhưng danh sách chung kết mà Mặt trận Tổ quốc công bố chỉ có 1146 ứng viên, cũng đã chứng minh được tính cách phi dân chủ của chế độ cộng sản và khát vọng dân chủ hóa đất nước của các ứng viên độc lập.

 
Chuyện Nước Non mình

TÂM SỰ VỚI MẸ

Thứ Tư, 20.04.2016

Thưa quý thính giả, tấm lòng của người làm cha, làm mẹ luôn bao la, luôn lo lắng cho sự an nguy của con cái. Nhưng, Luật sư Lê Văn Luân một lần nữa đã trấn an mẹ và khẳng định rõ đường đi của mình. Anh luôn quyết tâm bảo vệ công lý trong vai trò luật sư. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả cùng theo dõi bài viết "Tâm Sự Với Mẹ" được trích từ Facebook Luật sư Lê Văn Luân, qua giọng đọc của Minh Nguyệt để tiếp nối chương trình tối nay.
 
Tiếng Dân Oan

Tiếng Dân Oan 20.04.2016

Thứ Tư, 20.04.2016

Liên tục chương trình là tiết mục Tiếng Dân Oan, mời quý thính giả cùng theo dõi qua phần dẫn đọc của Mỹ Huệ.
 
Bình Luận

Can đảm và sáng suốt

Thứ Tư, 20.04.2016

Tiến trình dân chủ hóa Việt Nam bất khả vãn hồi. Với thời gian, đã có một vài ý kiến cấp tiến đơn chiết trong quốc hội Việt Nam. Tuy nhiên Quốc Hội CSVN trong bản chất vẫn là đảng cử dân bầu, và bao lâu mà đảng còn độc tài chuyên chính thì ngày đó dân tộc vẫn lầm than. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: " Can đảm và sang suốt."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 668

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 27.04.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 26.04.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 25.04.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 24.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 23.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ