Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

CSVN ĐANG CỐ BÔI XÓA LỊCH SỬ

Thứ Năm, 19.11.2015

CSVN rất thành công trong việc đào thải lịch sử và khéo léo làm cho giới trẻ ngày nay không còn biết gì đến cội nguồn dân tộc để thực hiện âm mưu Hán hóa của Bắc Kinh. Tuy nhiên csVN, những tên Lê Chiêu Thống thời hiện tại quên rằng, người Việt Nam không phải là người Trung Hoa và chế độ thì diệt vong nhưng lịch sử thì vẫn tồn tại. Để tiếp nối chương trình, kính mời quý thính giả theo dõi bài"CSVN cố bôi xóa lịch sử " qua sự trình bày của Hướng Dương sau đây.

Cicero được xem là một trong những nhà hùng biện thời La Mã đã nói: "Lịch sử là bằng chứng của thời đại, là ngọn lửa của chân lý, là sinh mệnh của kí ức, là thầy giáo của cuộc sống và là sứ giả của cổ nhân". Lịch sử chỉ có thể mất đi hoàn toàn khi nhân loại không còn tồn tại trên hành tinh này. Con người và lịch sử luôn song hành như hình với bóng.

 
Bình Luận

Chiến lược thôn tính mềm của Tập Cận Bình

Thứ Năm, 19.11.2015

Chiến lược thôn tính Việt Nam và toàn vẹn Biển Đông của Trung cộng là một mặt dùng sức mạnh quân sự áp đảo, chiếm đóng từng phần theo thế tằm ăn dâu. Mặt khác cài nội gián vào trong chính đảng CSVN hầu ngăn chận mọi khuynh hướng yêu nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Chiến lược thôn tính mềm của Trung cộng" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Những người dân bị cướp đất, cướp ruộng từ Bình Thuận và Bến Tre cũng về Saigon biểu tình trước lãnh sự quán Trung cộng cùng với các sinh viên và trí thức tranh đấu.

Việc tham dự biểu tình chống Tập Cận Bình của các "dân oan" này có ý nghĩa đặc biệt. Phản đối đón tiếp Tập Cận Bình là do lòng yêu nước, bất bình vì cảnh chính quyền lệ thuộc Cộng Sản Trung Quốc. Ông Trần Bang, một bộ đội đã cầm súng chống đoàn quân xâm lược của Ðặng Tiểu Bình năm 1979 là một người tiêu biểu. Ông đã bị tay sai của chế độ côn đồ đánh vào đầu, đổ máu. Còn Dân Oan biểu tình vì phẫn uất trước một chính quyền tham lam, đã bòn rút, cướp bóc, hà hiếp dân lành mà họ là nạn nhân trực tiếp. Khi những nỗi bất bình chống ngoại xâm và những tấm lòng phẫn uất vì bị bóc lột kết hợp với nhau, sẽ tạo thành sức đẩy giúp vận mệnh nước Việt Nam phải thay đổi.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 18.11.2015

Thứ Tư, 18.11.2015

CÔNG AN VN BẮT GIỮ HÀNG TRĂM NGÀN TỘI PHẠM MỖI NĂM

Trong một báo cáo nhằm khoe khoang sự tài giỏi của giới công an, bộ trưởng công an Trần Đại Quang cho biết là trong vòng 3 năm qua, lực lượng của ông đã bắt giữ và truy tố gần 300 ngàn tội phạm hình sự, 45 ngàn tội phạm kinh tế và gần 2000 quan chức tham nhũng. Có nghĩa là mỗi năm có khoảng 100 ngàn người bị bắt giữ về đủ mọi tội danh.

Thế nhưng các số liệu mà ông Quang đưa ra đã khiến cho dư luận thêm rùng mình, vì chúng đã chứng minh rõ rệt là xã hội VN ngày càng nhiễu nhương với đủ loại quốc nạn, từ tham nhũng, trộm cướp cho đến tử nạn giao thông.

Một điểm đáng chú ý là ông Quang cũng cho biết là trong số hàng trăm ngàn người bị công an bắt giữ về đủ loại tội danh nói trên, chỉ có khoảng 350 người mà ông Quang cáo buộc là "lập hội chống đối", tức "thế lực thù địch" với chế độ. Theo ông trùm công an này thì có 60 hội "chống đối nhân danh dân chủ nhân quyền" hoạt động ở 50 tỉnh thành, với khoảng 350 thành viên.

Một số tờ báo lề đảng khi trích dẫn báo cáo của ông Quang, thay vì đặt câu hỏi về tình trạng suy thoái và nhiễu nhương của xã hội VN, thì lại tán tụng bộ công an đã bắt giữ hay ngăn chận được các hoạt động chống đối của 350 người này, một nhóm người quá ít ỏi so với con số hàng chục ngàn quan chức tham nhũng đang phá nát xã hội VN.

 
Chuyện Nước Non mình

Khúc Tù Ca - Hát cho Việt Khang

Thứ Tư, 18.11.2015

Thưa quý thính giả, chủ trương bắt bớ, giam cầm những người yêu nước đã dám đứng lên để tố cáo sự tàn ác của nhà cầm quyền cộng sản là một chiêu nghề của cộng sản Việt Nam. Nhạc sĩ Việt Khang, một nhà đấu tranh trẻ tuổi trong nước người đã bị nhà cầm quyền cộng sản bắt giam vào ngày 14/12/2011 chỉ vì anh đã dám đứng lên dùng ngòi bút của mình để tố cáo chế độ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Khúc Tù Ca- Hát Cho Việt Khang" của ca sĩ Hạt Sương Khuya, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mới đó mà đã gần 4 năm. Bốn năm cho một người sống tự do với biết bao lo toan trong đời sống, thì thời gian đi qua như một giấc mơ. Nhưng bốn năm với một người tù lại là một giấc mơ kinh hoàng, trộn lẫn đau thương, tủi nhục. Khi bài hát Việt Nam Tôi Đâu ra đời, qua một cơ duyên tôi biết đến tác giả. Lúc ấy Việt Khang chưa bị bắt, và sau đó nhạc phẩm Anh Là Ai ra đời trong bối cảnh xảy ra các cuộc biểu tình kéo dài từ tháng 6 đến khoảng tháng 8 năm 2011. Sau khi Việt Nam Tôi Đâu phổ biến trên youtube, Việt Khang thừa biết đời sống đang bị đe dọa bởi nhà cầm quyền, nhưng anh đã không ngừng lại để cầu an. Nhìn cảnh đồng bào bị áp bức, nhất là bức hình "đạp mặt" đã khiến anh ray rức, và nhạc phẩm "Anh Là Ai" ra đời. Là một trong những người nhận được bài hát Anh Là Ai rất sớm, nhất là sau các cuộc đàn áp man rợ của nhà cầm quyền đối với những người xuống đường chống bọn xâm lược Trung cộng, tôi đã không thể kìm hãm được cơn phẫn nộ khi nghe Việt Khang trình bày nhạc phẩm Anh Là Ai. Nước mắt tôi rơi, lòng tôi chất chứa nỗi đau tột cùng của một người dân Việt, nhục nhã ê chề bởi những con người bất tri, bất lý.

Khi nhạc phẩm Anh Là Ai ra đời, Việt Khang đã có cơ hội để trốn khỏi Việt Nam, nhưng anh đã chọn ở lại. Sự quyết định đó là cái giá phải trả cho 4 năm tù giam và hai năm quản chế.

 
Đất Nước Đứng Lên

Nhìn sang Miến Điện, nhìn lại Việt Nam đang thiếu ai?

Thứ Tư, 18.11.2015

Bất cứ một cuộc cách mạng thành công nào đều dựa trên ý chí cương quyết tất thắng của đa số dân chúng. Một hai cá nhân lỗi lạc không thể vực dậy cả khối dân tộc yếu đuối, còn mê ngủ, còn để mặc số phận trôi theo định mệnh bất định. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Nhìn sang Miến Điện, nhìn lại Việt Nam đang thiếu ai? " của Trần Trung Đạo qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Cuộc bầu cử quốc hội tại Miến Điện vừa qua đã diễn ra trong tương đối tự do sau 25 năm với phần thắng lớn nghiêng về phía Liên minh Dân tộc vì Dân chủ (National League for Democracy, NLD) dưới sự lãnh đạo của bà Aung San Suu Kyi. Hơn ba phần tư trong số 84% số phiếu bầu được kiểm, đã bầu cho NLD. Đảng Union Solidarity and Development Party (USDP) với sự hậu thuẫn của quân đội chỉ chiếm được 5% số phiếu. Đương kim Tổng Thống Miến Điện Thein Sein, một tướng lãnh đã dành 40 năm trong quân ngũ, tuyên bố sẽ chấp nhận ý dân về kết quả của cuộc bầu cử.

 
Bình Luận

Mất đảng có mất nước?

Thứ Tư, 18.11.2015

Sự cáo chung của đảng CSVN sẽ không gây bất cứ một thiệt hại nào cho quyền lợi quốc gia. Trái lại sẽ khai trương một kỷ nguyên dân chủ, hòa bình và thịnh vương cho dân tôc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Mất đảng có mất nước?"sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Theo báo chí trong nước, chiều ngày 22 tháng 10 vừa qua, trong một phiên họp tại Quốc hội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, có bài nói chuyện về tình hình quốc phòng và an ninh của đất nước, trong đó, ông liệt kê những thắng lợi của Việt Nam trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cũng như biện hộ cho vai trò lãnh đạo của đảng trong sự nghiệp giữ nước. Ông nhấn mạnh: "Nếu mà mất Đảng, mất chế độ thì biển đảo cũng mất".

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 17.11.2015

Thứ Ba, 17.11.2015

MỘT THIẾU NIÊN DÂN OAN RA HẦU TÒA VỀ CHỐNG CỰ CÔNG AN

Tin từ luật sư bào chữa cho biết là cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn 15 tuổi sẽ ra hầu tòa vào tuần tới sau khi bị công an truy tố tội "cố ý gây thương tích" trong cuộc chống cự lực lượng cưỡng chế vào ngày 14/4 năm nay.

Luật sư Nguyễn Văn Miếng cho biết là cháu Tuấn sẽ bị áp giải từ trại giam tỉnh Long An ra tòa án vào sáng thứ Ba 24/11, và nếu bị kết tội thì thiếu niên 15 tuổi này có thể lãnh án từ 5 đến 15 năm tù, đồng thời phải bồi thường thương tích lên đến 60 triệu đồng.

Cần nhắc lại là vào ngày 14/4 vừa qua, gia đình cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn đã giăng biểu ngữ thề quyết tử để chống lại cuộc cưỡng chiếm đất đai của nhà cầm quyền tỉnh Long An. Gia đình Tuấn đã xử dụng bom xăng, cho nổ bình khí đốt và tạt acid vào lực lượng cướp đất, khiến một số công an bị thương. Một số thành viên trong gia đình bị đánh đập và bắt giam sau đó. Riêng cháu Tuấn đã chạy trốn và ẩn náu tại nhà người cậu ở tỉnh Ninh Thuận nhưng cuối cùng cũng bị công an truy bắt vào ngày tháng 8 vừa qua.

Vào tháng Chín vừa qua, cha mẹ của Tuấn là ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương bị bạo quyền Long An kết án tù 3 năm rưởi vì "chống người thi hành công vụ".

 
Phỏng Vấn

Phỏng Vấn Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng về Giải Nhân Quyền 2015

Thứ Ba, 17.11.2015

Kính thưa quý thính giả, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam có hoạt động trên toàn thế giới trong gần 20 năm qua vừa công bố kết quả giải Khôi Nguyên Nhân Quyền năm 2015. Để tìm hiểu về giải Khôi Nguyên Nhân Quyền này, mời quý thính giả theo dõi buổi thảo luận của chúng tôi với Ts. Nguyễn Bá Tùng, Điều phối viên Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam. Minh Nguyệt xin mời anh Quang Nam.
 
Đất Nước Đứng Lên

Khi những người đàn bà đi đầu ngọn sóng dữ

Thứ Ba, 17.11.2015

Đã có biết bao tấm gương phụ nữ Việt chân yếu tay mềm nhưng phải hiên ngang đứng trước đầu sóng ngọn gió khi nước nhà đang cơn nghiêng ngửa trong cuồng phong của bạo quyền và xâm lược. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Khi những người đàn bà đi đầu ngọn sóng dữ " của Lê Hải Lăng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi đã thấy những người phụ nữ, con gái như Bùi Thị Minh Hằng đứng giữa đường biểu tình giơ quả đấm lên trời chống giặc Tàu. Tôi đã thấy Phạm Thị Thanh Nghiên bị lưới công an côn đồ bủa vây, đành ngồi nhà tọa kháng phản đối với khẩu hiệu HS, TS là của Việt Nam. Tôi đã thấy bà Cấn Thị Thêu cùng nhiều người bạn can trường đứng giữa ruộng với đôi bàn tay đen đủi chống nội tặc cướp đất dù phải bị giặc thổ phỉ bắt bỏ tù. Tôi đã thấy mẹ con bà Phạm Thị Lài cởi truồng vùng vẫy tuyệt vọng trên mảnh đất nhà mình trong tay thú dữ. Tôi đã thấy bà cụ già Lê Hiền Đức bỏ cái đảng ác ôn lại sau lưng mà hòa mình cải trang xuống đường cùng dân oan đi đòi công lý, dù biết công lý chỉ là cái lồng đèn Tết Trung Thu treo trước cổng nhà đảng Ba Đình cho dân chảy nước miếng khao khát mơ ước. Tôi đã thấy nghệ sĩ Kim Chi từ chối giải thưởng để đứng về phía nhân dân khổ đau cùng cất tiếng kêu, dù biết chỉ là tiếng kêu trong sa mạc.

 
Bình Luận

MỘT TỈ NHÂN DÂN TỆ

Thứ Ba, 17.11.2015

Khi đọc sử nước Việt, dân nước Việt thấy những vết nhơ hèn nhục không bao giờ xoá được mà người thường hay nói là "Lưu xú muôn thuở": Đó là Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà... đó là Trần Ích Tắc đời nhà Trần, đem cả gia đình xin hàng giặc Nguyên Mông để mong giặc cho làm vua...
Những tích sự nhơ nhuốc đó cũng đã và đang hiện diện trước đời sống của dân Việt hiền lương, bởi, đảng Việt cộng hân hoan ngữa tay nhận 1 tỷ đồng nhân dân tệ được bố thí từ đảng Trung cộng để cả tập đoàn thống trị ác nghiệt dân Việt được tiếp tục chễm chệ lâu dài trên ngôi độc tôn. Mời QTG của đài ĐLSN nghe những nỗi lòng thao thức, băn khoăn của một người Việt về một nước Việt mà tổ tiên để lại đang vuột mất dần vào tay giặc Tàu qua giọng đọc của Song Thập trong phần Bình Luận với tựa đề: MỘT TỈ NHÂN DÂN TỆ
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 607

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 26.11.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 25.11.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 24.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 23.11.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 22.11.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 21.11.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 20.11.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap