Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Phỏng vấn Luật sư Hà Huy Sơn về phiên xử phúc thẩm 4 học viên Pháp Luân Công

Thứ Năm, ngày 17.07.2014

Sáng ngày 16 tháng 7, phiên toà phúc thẩm xử 4 học viên Pháp Luân Công diễn ra tại Hà Nội từ 8 giờ sáng đến 11 giờ, với cáo buộc là gây rối trật tự công cộng vì họ cố kéo đổ tượng Le Nin và dùng búa tạ đập lăng Hồ Chí Minh. Ls Hà Huy Sơn, người bào chữa cho ông Nguyễn Doãn Kiên đã gặp không ít khó khăn tù việc tiếp cận hồ sơ vụ án đến việc tiếp xúc với thân chủ. Cơ quan cảnh sát điều tra và toà án nêu ra nhiều lý do hầu truỳ hoãn công việc bào chữa của Ls.

Theo Ls Hà Huy Sơn những việc làm của 4 học viên Pháp Luân Công này không để lại hậu quả nghiêm trọng nên không thể cáo buộc họ phạm tội hình sự theo điều 245 về gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo không chấp nhận với cáo buộc đối với họ.

 
Người Dân Tự Quyết

LÀM SUY YẾU CỘNG SẢN HÃY BẮT ĐẦU TỪ VIỆC NHỎ

Thứ Năm, ngày 17.07.2014    

Trong đấu tranh bất bạo động có bao gồm cả bất tuân dân sự và đây chính là quyền lực mềm của người dân. Phá vỡ hệ thống điều hành cai trị hà khắc cùng cắt đứt sự tiếp tế sinh lực cho chế độ, là điều mà người dân có khả năng thực hiện dễ dàng.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài LÀM SUY YẾU CỘNG SẢN HÃY BẮT ĐẦU TỪ VIỆC NHỎ của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây.

Việc làm suy yếu chế độ CSVN hèn với giặc ác với dân, là tiếng gọi lương tâm và trách nhiệm công dân của mỗi người trong chúng ta. Viễn cảnh phải làm thân nô lệ cho giặc Tàu không còn là chuyện xa vời, mà nó đang hiển hiện trước cửa ngõ nhà chúng ta, do bè lũ Hán gian Bộ chính trị tiếp sức ngoại bang âm mưu Hán hóa dân tộc Việt.

 
Bình Luận

ĐỐI THOẠI MỸ-TRUNG: THÁI BÌNH DƯƠNG KHÔNG CÓ NHƯỢNG BỘ!

Thứ Năm, ngày 17.07.2014    

Trong 4 thập niên vừa qua, Hoa Kỳ đã phạm sai lầm chiến lược khi mở cửa thị trường của mình cho Trung cộng phát triển kinh tế mà không có những điều kiện khắc khe hơn về cái tổ chính trị và nhân quyền. Sai lầm chiến lược này là một bài học cần áp dụng và không nên lập lại trong tương quan giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Mời quý thính giả Đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Quân với tựa đề: "ĐỐI THOẠI MỸ-TRUNG: THÁI BÌNH DƯƠNG KHÔNG CÓ NHƯỢNG BỘ!" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 09/07/2014 tại Bắc Kinh đã khai mạc cuộc Đối thoại Chiến lược và Kinh tế thường niên Mỹ-Trung ở cấp bộ trưởng. Theo đánh giá ban đầu của giới truyền thông quốc tế, hai cường quốc hàng đầu thế giới này phát đi tín hiệu công nhận các bất đồng tồn tại trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung cộng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 16.07.2014

TRUNG CỘNG RÚT GIÀN KHOAN HD 981 VỀ ĐẢO HẢI NAM

Trong hai ngày qua, Trung Cộng đã rút lui nhiều chiến hạm và đang di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 về phía đảo Hải Nam. Nguyên nhân không phải vì sức ép của quốc tế hay sự quấy nhiễu của các tàu bè VN mà chủ yếu là để tránh cơn siêu bão Rammasun đang tàn phá Philippines và đang tiến vào Biển Đông với sức gió lên đến 200 cây số giờ.

 
Phỏng Vấn

Bà Hồng kể lại sự việc công an hành hung dân oan Nguyễn Thị Trúc tại Hà Nội

Thứ Tư, ngày 16.07.2014    

Thưa quí thính giả, đám sai nha thuộc bộ công an Hà Nội vẫn cương quyết với chủ trương còn đảng, còn mình, vẫn ra tay tàn độc với những người dân oan khốn khổ mất nhà cửa, đất đai ở mãi tận Tây Ninh ra Hà Nội để khiếu kiện. Nạn nhân mới nhất của bọn âm binh này là chị Nguyễn Thị Trúc, một dân oan đã bị chúng hành hung đến bất tĩnh. Trong câu chuyện thời sự tối nay, bà Hồng kể lại sự việc với phóng viên Thomas Việt câu chuyện như sau

 
Con Người Việt Nam

Người Việt Nam dưới cái nhìn của người Nhật

Thứ Tư, ngày 16.07.2014    

Liên tục chương trình, qua chuyên mục Con Người Việt Nam, Nguyên Hồng chia sẻ lá thư của một du sinh Nhật Bản đánh giá về con người Việt Nam hôm nay. Mời quí thính giả cùng theo dõi sau đây

Trong 20 buổi phát thanh vừa qua cho chương mục CNVN, chúng ta nhìn lại với chính mình trên một phương diện rất là đơn giản, rất là Con Người. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe tiếng nói của một người Nhậtđánh giá về dân tộc của chúng ta. Lá thư này được phổ biến trên mạng vào tháng 3 năm 2014 và xin phép được chia sẻ với tất cả mọi người VN trong nước và người VN sống trên toàn thế giới. Lá thư được bắt đầu như sau:

"Việt Nam – nhà giàu và những đứa con chưa ngoan

 
Bình Luận

SÓNG GIÓ TRÊN BIỂN ĐÔNG VÀ BÀN VỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

Thứ Tư, ngày 16.07.2014    

Dân chủ và nhân quyền là những ý niệm phản đề của vô sản chuyên chính và xã hội chủ nghĩa. Lối thoát duy nhất của tổ quốc Việt Nam là xoá bỏ vô sản chuyên chính và xã hội chủ nghĩa, hầu cùng nhau xây dựng dân chủ và nhân quyền. Mời quý thính giả Đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Chiến với tựa đề: "SÓNG GIÓ TRÊN BIỂN ĐÔNG VÀ BÀN VỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tại buổi điều trần về nhân quyền ở Đông Nam Á hôm 9/7 tại Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, Chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại Hạ Nghị Viện Mỹ Ed Royce trong bài phát biểu khai mạc buổi điều trần nói: "Ở Việt Nam, chúng tôi có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng đang xấu đi khi chính phủ mạnh tay đàn áp những người chỉ trích chế độ. Chúng ta biết rằng chính phủ Việt Nam trấn áp gần như mọi ý kiến bất đồng thông qua sự đe dọa, bạo lực, thông qua các án tù rất dài hạn; những blogger trẻ tuổi này thường lĩnh án 7 năm tù nếu viết về các đề tài như tự do phát biểu chẳng hạn".

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 15.07.2014

CÔNG AN TIẾP TỤC BAO VÂY VƯỜN RAU LỘC HƯNG Ở QUẬN TÂN BÌNH

Nhà cầm quyền quận Tân Bình – Sài Gòn đã điều động thêm nhiều công an đến bao vây Vườn rau Lộc Hưng của 124 gia đình Công giáo đã sinh sống bằng nghề trồng rau kể từ năm 1954. Đây là ngày thứ hai mà lực lượng quan chức lên đến hàng trăm người đã kéo đến cưỡng chế miếng đất này, nhưng không hề có quyết định thu hồi đất đai nào được công bố. Một người dân cho biết là lần bao vây này có mặt ông chủ tịch phường 6 là Lâm Việt Thảo, và người dân đã yêu cầu ông này phải đưa ra giá cả đền bù thích hợp, cũng như thời gian tịch thu ruộng đất của họ. Tuy nhiên ông chủ tịch phường chỉ đưa ra những lời hứa hẹn mơ hồ khiến người dân không hài lòng và tuyên bố sẽ liều chết để giữ lại miếng đất mà gia đình đã bỏ ra nhiều công sức để canh tác suốt 60 năm qua. Cần nhắc lại là vào hôm Chủ nhật, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm công an và quan chức đến tháo bỏ lớp hàng rào mà người dân Lộc Hưng dựng lên để ngăn cản việc đổ rác bừa bãi của quận Tân Bình cũng như tình trạng tụ tập chích xì ke – ma túy trên khu đất của họ. Một cuộc đụng độ đã diễn ra, với một số người đã dùng các can xăng đe dọa lực lượng cưỡng chế.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Cao Hà Trực, một người dân đang bị cưỡng chế tại vườn rau Lộc Hưng

Thứ Ba, ngày 15.07.2014

Từ hai ngày nay nhà cầm quyền phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn, huy động cả trăm nhân viên các ban ngành đến đe doạ tinh thần và tiến hành đập phá những trụ cột hàng rào khu vực vườn rau Lộc Hưng. Dân chúng tại đây cùng nhau mua những trụ rào, đang tiến hành đóng những cột rào thì nhà cầm quyền huy động lực lượng đến đập phá. Người dân khu vực dùng loa cầm tay hầu phản đối lại loa tuyên truyền của nhà cầm quyền. Sự việc đối đầu vẫn tiếp diễn đến chiều nay và thể vẫn tiếp diễn trong những ngày tới. Theo ông Trực "1000 người dân tại đây cương quyết đổ máu cho đến chết để bảo vệ nơi ở của họ". Để tìm hiểu vụ việc, mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn ông Cao Hà Trực, một người dân đang bị cưỡng chế tại đây. Xin mời anh Thomas Việt.

 
Đất Nước Đứng Lên

Từ Đinh Đăng Định đến Huỳnh Anh Trí, quyền con người đang bị chà đạp trong chốn lao tù cộng sản.

Thứ Ba, ngày 15.07.2014    

Những sự thật trong các traị tù "địa ngục trần gian" dưới chế độ CSVN cần phải được phơi bày cho toàn thể mọi người biết rõ bộ mặt thật ghê tởm, đáng phỉ nhổ này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Từ Đinh Đăng Định đến Huỳnh Anh Trí, quyền con người đang bị chà đạp trong chốn lao tù cộng sản " của Dương Hoài Linh qua sự trình bày của Nguyên Khải

Theo Luật sư Lê Công Định: "Tôi xác nhận có tình trạng sử dụng một dao lam cạo râu và hớt tóc cho rất nhiều tù nhân ở các trại tạm giam và trại cải tạo mà ông từng trải qua. Riêng tôi, vì ngay từ đầu tôi yêu cầu dứt khoát phải có dao cạo râu riêng, nên các trại giam đồng ý cho tôi sử dụng riêng, nhưng không được giữ trong buồng giam mà phải gửi cán bộ quản giáo cất dùm. Các tù nhân khác không dám yêu cầu như tôi nên đành chấp nhận cảnh dùng dao cạo chung."

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 409

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 24.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 23.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 22.07.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 21.07.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 20.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 19.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 18.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN