Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 13.12.2014

Dân biểu Mỹ yêu cầu Việt Nam thả Blogger Anh Ba Sàm và trợ lý.

Dân biểu Hạ viện Mỹ Ed Royce vừa gửi một bức thư cho Thủ tướng Việt Nam yêu cầu phóng thích ngay lập tức blogger Nguyễn Hữu Vinh, tức Anh Ba Sàm, và người trợ lý của ông là bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Trong bức thư gửi đến Đại sứ quán Việt Nam ở Washington hôm 10/12, ông Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, bày tỏlo ngại sâu sắc về việc ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy tiếp tục bị giam cầm vì thực hành quyền tự do báo chí. Cuối thư, vị Dân biểu Mỹ hối thúc nhà cầm quyền Việt Nam phóng thích hai nhân vật này và chấm dứt bắt bớ, giam giữ công dân vì những quyền con người cơ bản như quyền tự do biểu đạt.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 13.12.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Ngô Quốc Sĩ: VAI TRÒ TRUYỀN THÔNG TRONG CÔNG CUỘC ĐẤU TRANH CHO TỰ DO DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN

Thứ Bảy, ngày 13.12.2014

Với những tiến bộ kỹ thuật vuợt mức hôm nay, truyền thông đang biến thành vũ khí đấu tranh phổ biến và hữu hiệu nhất, như thể đòn bẫy quyết định sự thành công trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Trong ý hướng đề cao vai trò truyền thông trong thế giới hôm nay, chúng tôi xin mời qúy thính giả theo cuộc hội luận của chúng tôi qua đề tài "Vai Trò Truyền Thông Trong Công Cuộc Đấu Tranh Cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền" cùng Giáo Sư Ngô Quốc Sĩ. Ông Ngô Quốc Sĩ trước năm 1975 là Giáo Sư Triết Học tại Việt Nam. samg định cư tại Hoa Kỳ, Ông nguyên là Giám Đốc Trung Tâm ViVo, một trung tâm phục vụ cho người tỵ nạn định cư tại Hoa Kỳ. Ông cũng là cựu Giám Dốc đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi . Ngoài ra, Ông cũng được biết đến là một nhà thơ đã xuất bản 5 tập thơ đấu tranh và tình cảm. Trong chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta, chúng tôi xin được làm 3 phần. Phần thứ nhất là "Truyền Thông và Tuyên Truyền", phần thứ hai là "Chủ Chương Đàn Áp Truyền Thông của csVN"; thứ ba là "Sức Mạnh của Truyền Thông" . Hôm nay xin mời quí thính giả theo dõi phần đầu" Truyền Thông và Tuyên Truyền"

 
Danh Nhân Nước Việt

Dũng Sứ Nguyễn Biểu

Thứ Bảy, ngày 13.12.2014

Kính thưa quý thính giả, Lịch sử Việt Nam chép lại câu chuyện về sứ thần Giang Văn Minh, người đã hiên ngang đưa ra vế đối hào hùng "Đằng Giang tự cổ huyết do hồng" và bị vua nhà Minh giận dữ ra lệnh hành hình. Nhưng trước đó cũng có một vị sứ thần Việt Nam rất can trường và đã bị giết khi đi sứ trong cuộc kháng chiến chống nhà Minh xâm lược. Ông đã tận trung với triều đình, giữ tròn tiết tháo của một kẻ sĩ trước quân giặc trong giờ phút lâm nguy của đất nước. Trong tiết mục "Danh Nhân Nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Dũng Sứ Nguyễn Biểu", qua giọng đọc của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

 
Phỏng Vấn

Luật sư Nguyễn Văn Miếng nói về phiên tòa ô nhục, xét xử bà Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh Ngày 12/12/2014

Thứ Sáu 12/12/2014   

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu 12.12.2014

YÊU CẦU BẠO QUYỀN VN TRẢ TỰ DO NGAY LẬP TỨC CHO BỌ LẬP VÀ HỒNG LÊ THỌ

Chính phủ Hoa Kỳ và Tổ chức Giám sát Nhân quyền, Human Rights Watch vừa lên tiếng yêu cầu bạo quyền VN phải trả tự do ngay tức khắc cho hai blogger Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập.

Trong thông cáo đưa ra vào hôm qua, tòa đại sứ Hoa Kỳ một lần nữa nêu lên sự lo ngại sâu sắc của Hoa Kỳ trước việc gia tăng đàn áp giới bất đồng chính kiến tại VN. Tổ chức Giám sát Nhân quyền thì nói rằng "không có một điều luật quỷ quyệt nào hơn là điều luật 258" khi hình sự hóa quyền tự do ngôn luận của người dân. Theo tổ chức nhân quyền quốc tế này thì cáo buộc "lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước" là một cáo buộc lố bịch của một nhà nước không do dân bầu lên và cũng không tôn trọng quyền tự do cá nhân.

 
Phỏng Vấn

Phóng sự đặc biệt phiên xử phúc thẩm ba người yêu nước là Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh

Thứ Sáu, ngày 12.12.2014

Kính thưa quý thính giả, dư luận trong và ngoài nước vô cùng căm phẫn đối với hệ thống tư pháp của nhà cầm quyền CSVN, điển hình là phiên xử phúc thẩm ba người yêu nước là Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh vừa xảy ra sáng hôm nay tại tỉnh Đồng Tháp. Mời quý thính giả theo dõi phần Phóng Sự Đặc Biệt sau đây với đặc phái viên Vân Khanh

Vào lúc 7:30 sáng hôm nay bà Bùi Thị Minh Hằng, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh đã hiên ngang bước vào vành móng ngựa của cái gọi là tòa án nhân tỉnh Đồng Tháp tại số 1 Lê Quý Đôn, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 12.12.2014

Thứ Sáu, ngày 12.12.2014    

Kính thưa quý thính giả, tư tưởng con người của quốc gia, dân tộc ngày càng được tôn trọng và đón nhận rộng rãi , dần dần được bạch hóa sau nhiều năm bị cộng sản “ngậm máu phun người”. Ngược lại, để có thể nắm quyền, cộng sản đã tìm mọi cách từ chống đối thẳng thừng đến việc dùng mưu mô chước quỷ hầu lừa gạt người dân để đạt được mục đích. Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Đây Là Sự Thật”với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để tiếp nối chương trình tối nay

T.A: Đảng cộng sản và đội ngũ tuyên truyền của họ luôn cho rằng còn sự hận thù nam bắc , thế lực thù địch với Việt Nam để chia rẽ sự đoàn kết đấu tranh cho dân chủ tự do. Điều này có đúng không ?

ĐCH: Kính chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !

Cuộc chiến bằng bút đến hôm nay càng khốc liệt hơn vì cộng sản đã gần đến lúc diệt vong, họ đang ở thế "đường cùng" để cố vớt vát hi vọng tại vị , hạ cánh an toàn. Vì vậy về vấn đề "Hận thù" như chị đặt câu hỏi thì tôi xin nói rõ như sau:

 
Quan Điểm

Thành tích nhân quyền của Việt Nam sau một năm làm hội viên.

Thứ Sáu, ngày 12.12.2014    

Sau một năm trở thành hội viên trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, nhân quyền tại Việt Nam không hề được cải thiện ...” Kính mời quý thính giả nghe Quan Điểm của LLDTCNTQ về thành tích nhân quyền sau một năm làm hội viên của một tổ chức quốc tế qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Tháng 11 năm 2013 Việt Nam được vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, một cơ chế gồm 47 quốc gia hội viên. Việt Nam đã lợi dụng sự kiện này như một thành tích để khoe khoang sự hiện diện của mình trên diễn đàn quốc tế, làm cho những người ít tìm hiểu lầm tưởng rằng Việt Nam được thế giới nể trọng, vàtại Việt Nam người dân được hưởng các quyền căn bạn như bản tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã đề ra. Nhưng sự thật đã hoàn toàn trái ngược.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 11.12.2014

CÔNG AN LOAN TIN NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG LẬP ĐÃ NHẬN TỘI

Công an Sài Gòn loan tin là nhà văn Nguyễn Quang Lập đã thú nhận việc vi phạm pháp luật nhưng không nói rõ là vi phạm chuyện gì.

Trang mạng của sở công an Sài Gòn nói rằng giới an ninh đã thẩm vấn Bọ Lập vào hôm qua và ông Lập đã, xin trích: "thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại, cũng như cam kết từ nay chỉ tập trung viết về lãnh vực văn họa nghệ thuật".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 469

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 20.12.2014 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song
6. Thứ Hai 15.12.2014 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 14.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap