Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Vì sao có những chế độ độc tài?

Thứ Ba, ngày 18.11.2014    

Khi người dân chưa được thấy rõ về quyền lực thực sự của đám đông dân chúng và còn bị bao bọc bởi sự sợ hãi nếu mất đi quyền lợi nhỏ nhoi của gia đình bé nhỏ thì họ còn phải làm nô lệ cho độc tài. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Vì sao có những chế độ độc tài? " của Bác Sĩ Hồ Hải qua sự trình bày của Hướng Dương

Chế độ là do con người lập ra. Những con người lập ra chế độ đứng về mặt cấu thành gồm có: lãnh đạo và nhân dân trong một chế độ, một xã hội cụ thể. Lâu nay, trên các diễn đàn và truyền thông thường nhìn vấn đề còn phiếm diện ở sự độc tài của lãnh đạo, mà không nhìn 2 mặt của vấn đề làm nên một thể chế độc tài.

 
Bình Luận

THĂM DÂN CHO BIẾT SỰ TÌNH

Thứ Ba, ngày 18.11.2014    

Trong một chế độ độc tài độc đảng, các viên chức cao cấp chính quyền dựa vào đảng và không cần đến dân. Họ không cần chân tài thực học, vẫn giữ được miếng đỉnh chung vì bè phái trong nội bộ đảng. Từ đó lãnh đạo yếu kém thảm thương khi so sánh với các quốc gia dân chủ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Mưa Nguồn với tựa đề: "Thăm dân cho biết sự tình" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong ngôn ngữ Việt Nam: Ca dao, tục ngữ, thành ngữ mà người dân xử dụng hằng ngày đôi khi nó nói lên tất cả những cử chỉ hành động của mọi giai tầng trong xã hội rất súc tích, cụ thể bao hàm nhiều ý nghĩa chính xác đến lạ lùng.

Trong chế độ cầm quyền có những tổ chức hành chánh lẫn quân sự, người ta đặt ra những thứ bậc, chức, tước, phẩm, trật... để giữ kỷ cương cho xã hội đó.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 17.11.2014

TIN CẬP NHẬT CUỘC BIỂU TÌNH Ở HONG KONG

Phong trào biểu tình tại Hồng Kông đang bị bế tắc. Hôm Thứ Năm, ngày 12-11-2014, nhóm chủ trương Biểu Tình cho biết đến ngày 21-11-2014, họ sẽ đến chiếm đóng khu phố chung quanh Lãnh Sự quán Anh nhằm kêu gọi Anh Quốc lưu tâm ủng hộ phong trào biểu tình đòi dân chủ. Những người biểu tình bày tỏ sự bất mãn của họ trước thái độ thờ ơ của chính quyền Anh trong mấy năm qua trước sự thất hứa của nhà cầm quyền Trung Cộng cam kết cho người dân Hồng Kông được hưởng quy chế "một quốc gia, hai chế độ" trong thởi hạn 50 năm, từ 1997 đến 2047.

 
Phỏng Vấn

Hội Phụ Nữ Âu Cơ tổ chức đại hội kỳ 3

Thứ Hai 17.11.2014   

Thưa quý thính giả, vào cuối tuần vừa qua, Hội Phụ Nữ Âu Cơ, một tổ chúc phụ nữ đấu tranh cho nhân quyền và quyền phụ nữ cho Việt Nam đã tổ chức đại hội kỳ 3 tại thành phố Houston, Hoa Kỳ. Nhân dịp này chúng tôi có buổi trao đổi với cô Phạm Thiên Thanh, người đã được tái đắc cử vào chức vụ Hội trưởng của Hội Phụ Nữ Âu Cơ năm nay...

 
Chuyện Nước Non mình

Độc lập và Giải phóng cho cả dân tộc này hay chỉ cho một nhóm người?

Thứ Hai 17.11.2014   

Sau khi chiếm được miền Nam trù phú ruộng lúa, người CS đã làm gì để biến đòi hỏi: người cày có ruộng thành người cày mất ruộng, đẩy nông dân từ Bắc chí Nam trở nên dân oan nghèo khó đói rách? Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Độc lập và Giải phóng cho cả dân tộc này hay chỉ cho một nhóm người? " của Phương Bích sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Một lần tôi đến nhà cụ bà Lê Hiền Đức, tình cờ gặp một nhóm bà con dân oan Cần Thơ, tìm đến nhà bà để nhờ cậy việc khiếu kiện. Trong khi bà Đức bận việc, bà nhờ tôi nghe bà con kể, rồi sẽ tóm tắt lại cho bà nghe sau. Câu chuyện của họ là thế này:

Năm 1975, miền Bắc vào giải phóng miền Nam. Chưa đầy một năm sau, những người nông dân ở Cần Thơ (khu vực nông trường Sông Hậu bây giờ) thấy bộ đội (có người quen gọi là lính) vào "đuổi" dân ra khỏi khu vực đất canh tác của họ, nói là lấy đất để nuôi quân. Nếu ai không đi sẽ bắn bỏ! Tôi đoán đây là thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam.

 
Bình Luận

Từ Sợ Hãi Tới Hành Động

Thứ Hai 17.11.2014    

Khủng bố nhân dân hầu bóc lột và cai trị tuyệt đối là thủ thuật muôn đời của CSVN. Tuy nhiên vấn nạn không giải quyết được của đảng lại là nhân dân càng sợ hãi thì ngày tàn của đảng càng cận kề và tương lai càng bất định. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của mục sư Nguyễn Trung Tôn với tựa đề: " Từ Sợ Hãi đến hành động."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Sợ hãi là một đặc tính của muôn loài. Chính sự sợ hãi góp phần giúp cho mọi loài sinh tồn và phát triển. Riêng trong thế giới con người, sợ hãi khiến cho kẻ yếu hơn phải chọn giữa phục tùng kẻ mạnh hoặc phải kiếm giải pháp. Cùng lúc sợ hãi thường làm cho con người trở nên tàn nhẫn và/hoặc hèn nhát hơn; ích kỷ và vô cảm hơn. Nhưng trong một số trường hợp, sợ hãi lại cũng có thể làm người ta bật lên can đảm, mạnh mẽ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 16.11.2014

Công an Hà Nội chận bắt cựu tù nhân lương tâm Vũ Hùng

Thưa quý thính giả, chúng tôi vừa nhận được tin khẩn thầy giáo Vũ Hùng, và cũng là cựu tù nhân lương tâm hiện đang bị giữ tại trụ sở công an phường Nguyễn Trãi, Hà Đông - Hà Nội. Ông Hùng cho biết ông đang lái xe một cách bình thường, đúng luật thì bị công an chặn lại và yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nhưng ông Hùng từ chối. Những người công an này đã đưa ông về trụ sở công an phường Nguyễn Trãi và lập biên bản thu giữ xe gắn máy của ông. ông Hùng bất hợp tác vì khẳng định việc làm của công an là vô pháp luật, vi phạm quyền từ do đi lại của ông. Cần nhắc lại, ông Vũ Hùng là một trong 12 người đã bị công an côn đồ tấn công cách đây hai ngày khi đi dự tang lễ Luật sư Trần Lâm. Từ trụ sở công an, ông Vũ Hùng cho biết:

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 16.11.201  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Trước hết để mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay, xin anh trình bày tóm tắt lại sự kiện bạo quyền Việt Nam lại huy động côn đồ tấn công Hội Thánh Tin Lành ở Bình Dương?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

Vào chiều tối Chủ nhật vừa qua, bạo quyền tỉnh Bình Dương lại huy động lực lượng công an và côn đồ ở các tỉnh lân cận đến bao vây, tấn công cơ sở Hội thánh Tin Lành Mennonite ở thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương.

Theo thông báo khẩn cấp của Hội thánh thì bọn côn đồ này đã đập nát các cửa kiếng còn lại của nhà nguyện sau vụ đập phá vào tuần trước. Điều mà tôi cảm thấy khốn nạn hơn nữa là lần này chúng còn cạy luôn các khung cửa sổ và đập nát toàn bộ các chậu hoa, cây cảnh của nhà nguyện.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 16.11.2014  

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian và Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Phần lớn chúng ta đã rõ Hội nghị Thành Đô Việt-Trung năm 1990 là bước lún sâu hơn của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam vào vòng tay lệ thuộc Trung Cộng.

Các thỏa thuận và thông tin liên quan tới Hội nghị Thành Đô vẫn là một bí mật của đảng cộng sản Việt Nam. Tới nay dư luận mới chỉ có một số thông tin được rò rỉ từ phía Trung Cộng hoặc từ một vài cán bộ cộng sản Việt Nam đã nghỉ hưu. Trong số những thông tin đó, đáng phải kể tới là tập hồi ký của ông Trần Quang Cơ, cựu thứ trưởng ngoại giao. Qua chuyên mục này chúng tôi sẽ lần lượt chuyển tới các bạn một số thông tin tổng hợp chủ yếu trích từ tập hồi ký "Hồi ức và Suy nghĩ" của ông Trần Quang Cơ được công bố năm 2001.

Trước tiên chúng ta cùng xem lại khái quát bối cảnh Việt Nam và thế giới vào thời điểm năm 1990.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 16.11.2014   

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Lê Quý, Tam kỳ: Thưa quý đài, tình trạng công an bạo hành công dân đã quá mức báo động. Công an đã xông vô nhà một cách tùy tiện. Công an đánh người khi nào cần thiết, công an tấn công các cá nhân để đàn áp tư tưởng phản kháng chế độ. Thật kinh hoàng khi một nhà nước xử dụng bạo lực với công dân mà không cần luật pháp. Ai chịu trách nhiệm việc này ?

TS: Thưa ông Lê Quý, theo như ông biết, tình trạng CA bạo hành nhắm vào dân oan và các cá nhân bất đồng chính kiến đã gia tăng đến mức đáng ngại. Đây là chủ trương của nhà nước CS. Người chịu trách nhiệm trực tiếp là ông Nguyễn Tấn Dũng trong vai trò thủ tướng chính phủ. Họ dùng CA thường phục và côn đồ được thuê mướn để hành động và rồi phủi tay, chối tội, nhưng ai cũng biết đó là CA. Phải xác nhận đây là một tội ác.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 459

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 25.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 24.11.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 23.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN