Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Lời kêu gọi thực thi Quyền Được Biết của người dân "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô"

Thứ Hai, ngày 13.10.2014

Để tiếp nối chương trình, sau đây chúng tôi xin mời quý thính gỉa theo dõi toàn bộ lời kêu gọi đồng hành trao kiến nghị vào thứ Tư ngày 15/10, nội dung của kiến nghị sẽ do cô Phạm Thanh Nghiên, một thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam tuyên đọc

Để tiếp tục thực hiện điều "Chúng Tôi Muốn Biết", một văn bản "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô" sẽ được trao cho Quốc hội vào ngày:

Thứ Tư, ngày 15 tháng 10 năm 2014, tại:

Ban Dân Nguyện - 22 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng Quốc hội - 56-58 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, Sài Gòn.

Cho đến thời điểm này, tại Hà Nội và Sài Gòn đã lựa chọn ra một số đại diện để trực tiếp đi trao bản yêu cầu cho Ban Dân Nguyện và Văn Phòng Quốc Hội vào ngày 15/10 sắp tới.

Quyền Được Biết là một quyền phổ quát của mọi công dân và Hội nghị Thành Đô có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của dân tộc. Do đó, chúng tôi xin kính mời mọi người hưởng ứng tham gia vào việc trao yêu cầu này.

Thời gian tập trung tại 2 địa điểm nêu trên là vào lúc 9 giờ sáng.

Đại diện:

Phạm Thanh Nghiên

Nguyễn Phương Uyên

Nguyễn Xuân Nghĩa

 
Bình Luận

Một "cuộc cách mạng" tự mâu thuẫn

Thứ Hai, ngày 13.10.2014    

Đảng CSVN càng tự khoe khoang thành tích cách mạng thì càng lộ tẩy là lực lượng phản động nhất lịch sử nhân loại. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Văn với tựa đề: "Một "cuộc cách mạng" tự mâu thuẫn."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Những cuộc cách mạng bộc phát, những ý thức hệ nửa vời luôn mang lại bi kịch cho xã hội. Vì ngoài những đổ vỡ và mất mát mà nó gây ra, thì việc đi lại vết xe đổ của quá khứ là điều không tránh khỏi; do họ chưa ý thức được những giá trị tranh đấu, cũng như chế độ nhà nước sẽ xây dựng trong tương lai. Thành ra chính những kẻ nhân danh cách mạng lại trở thành phản cách mạng. Những lý tưởng tranh đấu lúc này đã trở nên vô nghĩa, và chính họ lại trở thành kẻ phản bội nhân dân mình. Thay vì tiến bộ và hạnh phúc, họ lại tạo nên một chế độ còn phản động hơn xưa.

 
Phỏng Vấn

Công an tiếp tục đàn áp gia đình Huỳnh Trọng Hiếu

Chủ Nhật 12.10.2014   

dan-ap-HTH-1-e1413077086347Tối ngày 10/10, một nhóm an ninh 4 tên mặc thường phục giả dạng côn đồ tấn công vào nhà trọ của blogger trẻ Huỳnh Trọng Hiếu, một nhà đấu tranh tự do, dân chủ cho Việt Nam. Theo tường thuật của gia đình blogger này thì nhóm 3 tên an ninh cầm hung khí xông vào nhà đập phá. Tên còn lại bao vây sau nhà, dùng đá đập liên tục để phá tung cánh cửa sau đồng thời đe dọa sẽ giết cả gia đình nếu còn tiếp tục chống đối lại nhà cầm quyền. Được biết tại Việt Nam, hầu hết những sự việc này đều được sự chỉ đạo từ cơ quan an ninh cộng sản Việt Nam nhằm uy hiếp tinh thần đối với những người Bảo vệ Nhân quyền, những nhà tranh đấu cho tự do. Kể lại với đài ĐLSN, anh Huỳnh Trọng Hiếu cho biết:

 
Tin Việt Nam

Tin Tức chủ nhật 12.10.2014

Tin cập nhật về cuộc đấu tranh của người dân Hồng Kong

Thưa quý thính giả, Kể từ tối Thứ Sáu đến nay, số người biểu tình tại khu Thương mãi và hành chánh tại Hồng Kong đã lên đến vài chục ngàn người. Đã có nhiều lều trại mọc lên và sân khấu dã chiến với nhiều tài tử và danh ca hát nhạc đấu tranh, đòi bầu cử tự do.

Trong hai ngày qua, nhiều viên chức Hồng Kong đã đến Bắc Kinh nhận lệnh. Hôm Thứ Năm, Nghị Viện Hồng Kong đã không khai mạc khóa họp đã định do đề nghị của nhóm Nghị viên thân Bắc Kinh. Hôm qua, báo chí Trung Cộng bắt đầu lên án Mỹ hậu thuẩn cho phong trào dân chủ tại Hồng Kong.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 12.10.2014  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Xin cám ơn chị Mỹ Linh... HA kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Để mở đầu cho buổi hội luận ngày hôm nay, xin anh trình bày tóm tắt lại sự kiện hàng trăm dân oan thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước đã biểu tình tại Hà Nội để tố cáo nạn tham nhũng, cướp đất trái phép của người dân?

Trường An: Thưa chị và thưa quý thính giả, liên tục trong 3 ngày từ ngày 7 đến 9 vừa qua, hàng trăm dân oan thuộc nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước đã tập chung biểu tình trước trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban dân nguyện Quốc hội và báo Nhân Dân cùng nhiều cơ quan Đảng, Nhà nước khác tại Hà Nội. Được biết, những dân oan này đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả lại quyền sở hữu đất đai cho người dân. Bà con dân oan đã giương cao nhiều khẩu hiệu lớn yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình đối thoại với dân để giải quyết nạn nhà cầm quyền cướp đoạt ruộng đất của dân và tham nhũng đang tràn lan khắp nơi, đẩy hàng chục triệu gia đình vào cảnh lầm than, đói nghèo.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sàn

Chủ Nhật 12.10.2014   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Chúng ta phải thành thật và đau lòng để nói với nhau rằng lực lượng công an hiện nay tại Việt Nam đối xử với dân dã man quá, tàn bạo quá. Như báo chí mới loan tin, hôm mồng bốn Tây vừa qua một người dân 51 tuổi ở Quảng Nam đã tự vẫn bằng thuốc trừ sâu rầy sau khi bị nghi oan và bị công an đánh đập, tra tấn.

Thưa quí vị, quí bạn, chúng tôi vẫn tin có những người công an tử tế, dễ thương, nhưng chúng ta phải đau xót thừa nhận rằng công an bạo hành dân, giết dân, làm dân phải chết đã trở thành dịch phổ biến ở Việt Nam. Trong dân chúng đang lan truyền một câu đồng dao thế này: "Bình thường như chết ở công an phường". Chỉ cần xem lại những vụ việc người dân bị chết sau khi tiếp xúc với lực lượng công an đã được báo chí của nhà cầm quyền đưa tin trong vài năm qua chúng ta cũng thấy đó là một sự thật không thể chối bỏ.

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 12.10.2014   

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 11.10.2014

Tin Tức Cập Nhật Về Biến Động Tại Hongkong

Trong ngày Thứ Năm vừa qua, chính quyền Hồng Kong đã hủy bỏ cuộc hội đàm với sinh viên dự trù sẽ tổ chức chiều Thứ Sáu vì cho rằng sinh viên hô hào biểu tình trở lại. Lực lượng sinh viên cho rằng chính quyền thất hứa và không có thiện chí thỏa mãn yêu sách của dân chúng đòi tự do bầu cử. Vì thế, vào tối Thứ Sáu hàng chục ngàn sinh viên đã trở lại chiếm cứ trung tâm thương mãi và hành chánh. Rất nhiều người đã mang theo dù và vật dụng cá nhân để ăn ngủ dài ngày trên các đường phố.

 
Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua 11.10.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Cù Huy Hà Vũ hội luận về đề tài Trách nhiệm của Luật sư Việt Nam với Quốc Gia và Xã Hội - phần cuối

Thứ Bảy, ngày 11.10.2014

Thưa quí thính giả, trong chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta" tuần này . chúng tôi xin được hội luận tiếp phần 3 cũng là phần cuối qua đề tài "Trách nhiệm của Luật sư Việt Nam với Quốc Gia và Xã Hội" . Diễn giả buổi thảo luận hôm nay là Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ . Ông Cù Huy Hà Vũ là nhà đáu tranh hàng đầu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam với các kiến nghị, bài viết, trả lời phỏng vấn với mục tiêu tối hậu là đòi giải thể chế độ độc tài đảng trị . Tiến sĩ Cũ Huy Hà Vũ cũng là người duy nhất đã 2 lần khởi kiện ra tòa thủ tướng csVN là ông Nguyễn Tấn Dũng vì đã ban hành các văn bản trái pháp luật . Ngày 25/11/2010, Ông đã bị nhà cầm quyền cs bắt và sau đó kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN . Trước áp lực quốc tế, nhà cầm quyền csVN đã phải thả Ông ra ngày 16/4/2014. Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hiện đang cư ngụ tại Hoa Thịnh Đốn

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 445

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 17.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Năm 16.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Tư 15.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Ba 14.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN