Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 29.01.2016

Thứ Sáu,  29.01.2016

Kính thưa quý thính giả, Từ sau khi thống nhất đất nước, nền văn hóa giáo dục trong chế độ cộng sản ngày càng suy đồi. Nhà cầm quyền CSVN đã nhiều lần đưa ra đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, nhưng trên thực tế ngành giáo dục vẫn không có gì thay đổi tốt mà thậm chí còn xấu đi ... Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để hiểu rõ hơn vấn nạn này. Vâng, với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường.

Tâm Anh: Trong những năm qua tại Việt Nam chúng ta đã nghe rất nhiều đến cái gọi là "đổi mới giáo dục". Tuy nhiên, kết quả như chúng ta đã thấy những Lê Văn Luyện, Nguyễn Đức Nghĩa hay cướp, hiếp, thảm án ...cứ diễn ra hàng ngày tràn khắp mặt báo. Xin Anh có thể kể ra những cái mốc của cái gọi là "đổi mới" đó để gởi đến quý thính giả của đài .

 
Quan Điểm

Đảng Công Sản:Tảng đá đang nhận chìm con thuyền.

Thứ Sáu, 29.01.2016

Thưa quý thính giả, Đại Hội 12 đã kết thúc, Bộ Chính Trị mới đã thành hình, chính sách thân Trung Cộng đã rõ ràng, con thuyền Việt Nam trôi vô định. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc cảnh báo về tương lai đen tối của VN trong những ngày tháng tới, qua phần trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thưa quí thính giả,

Trong những bài quan điểm trước đây, chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng, chừng nào đảng CS còn độc quyền cai trị đất nước, thì VN vẫn còn chậm tiến, tụt hậu, bất công, nghèo đói, các tệ nạn xã hội mỗi lúc gia tăng. Sự chênh lệch giàu nghèo mội lúc mỗi lớn hơn. Tình trạng giáo dục vẫn xuống cấp. Sự lệ thuộc vào Trung Cộng về kinh tế mỗi lúc mỗi sâu đậm hơn, ảnh hưởng của TC trong các lãnh vực an ninh, quốc phòng, tình báo, văn hóa nghiêm trọng hơn. Chủ quyền biển đảo và những tài nguyên ở Biển Đông xem như mất trắng. Chủ quyền lãnh thổ, kể cả tình trạng độc lập của Việt Nam cũng bị đe dọa trực tiếp. Những sự kiện này đã và đang diễn ra, chúng tôi chẳng cần phải chứng minh gì thêm nữa.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 28.01.2016

Thứ Năm,  28.01.2016

NGUYỄN PHÚ TRỌNG CHÍNH THỨC NẮM GHẾ TỔNG BÍ THƯ

Sau khi loại bỏ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đại hội đảng CSVN lần thứ 12 vào hôm qua đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Phú Trọng vào chiếc ghế tổng bí thư nhằm bảo đảm tính "kế thừa và đoàn kết" trong nội bộ.

Trước đó thì đại hội cũng tạm nghỉ để tân ban chấp hành trung ương đảng khóa 12 họp phiên thứ nhất nhằm bầu ra bộ chính trị, tức cơ quan siêu quyền lực của chế độ. Cơ quan này được mở rộng đến 19 ủy viên, tức tăng thêm 3 người so với khóa trước, trong đó có 8 người xuất thân là tướng lãnh công an hay quân đội.

Dựa theo danh sách mới đắc cử vào bộ chính trị thì thượng tướng Tô Lâm sẽ lên nắm ghế bộ trưởng công an, thay cho đại tướng Trần Đại Quang chuyển sang nắm ghế chủ tịch nước. Ghế bộ trưởng quốc phòng có lẽ rơi vào tay đại tướng Trần Quốc Lịch, hiện đang nắm chức chủ nhiệm tổng cục chính trị.

Hiện chưa biết là tay nào sẽ nắm ghế bí thư thành ủy Hà Nội, nhưng chiếc ghế bí thư thành ủy Sài Gòn chắc chắn sẽ rơi vào tay người phó bí thư thường trực là Võ Văn Thưởng, một trong 19 ủy viên bộ chính trị nói trên.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phóng viên Thomas Việt phỏng vấn nhà báo JB Nguyên Hữu Vinh về đại hội 12 của cộng sản Việt Nam

Thứ Năm, 28.01.2016

Thưa quý thính giả, kết quả của đại hội khóa 12 của đảng csVN đã cho thấy ông NPTrọng lại làm TBT lần nữa. Phóng viên Thomas Việt đã có cuộc phỏng vấn nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh về vấn đề này. Xin mời anhThomas Việt......
 
Người Dân Tự Quyết

ĐẠI HỘI ĐẢNG – ĐẠI HỌA CHO DÂN TỘC

Thứ Năm,  28.01.2016

Trên mạng lưới internet đã đăng tải lá thư của Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Minh Triết Việt Nam, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận Trung ương, gởi hai ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiến nghị bắt giam ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư đảng, phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia của Việt Nam. Tuy nhiên nếu đọc lại lịch sử đảng csVN thì thấy đâu chỉ có một mình Nguyễn Phú Trọng hiện nay bán nước, mà "nghề" bán nước cho Tàu đã có từ thời Hồ Chí Minh...

Không phải ngẫu nhiên mà Đặc phái viên của Tập Cận Bình thăm Việt Nam trong thời gian từ 26 đến 30/1/2016, bởi Trung cộng thấy rằng phe thân Tàu và những kẻ rắp tâm bán nước trong đảng csVN đã chiến thắng và cần phải lộ diện trình làng. Nguyễn Phú Trọng tân tổng bí thư đảng nhiệm kỳ 2016 – 2020, và có tin cho biết ông ta chỉ nắm giữ nửa nhiệm kỳ sau đó giao lại cho Nguyễn Sinh Hùng. Đối với Bắc Kinh chuyện ông Trọng nắm quyền nửa nhiệm kỳ hay cả nhiệm kỳ đều không quan trọng, điều quan trọng là Nguyễn Phú Trọng là đứa "con ngoan" của Tập Cận Bình, sẵn sàng làm tất cả để thực hiện trọn vẹn "Mật Ước Thành Đô" và đổi lại ông ta được ngồi lại trên ngai Thái thú.

 
Bình Luận

TRẠI SÚC VẬT TÂN THỜI

Thứ Năm,  28.01.2016

Người dân VN đã từng trào phúng về những chương trình xây cất công cộng mà mục đích là phục vụ dân chúng, bằng câu: " Xây thì ít mà cất thì nhiều". Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của Hiền Sỹ với tựa đề: " Trại Súc vật tân thời" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối nay.

Trong một tuần báo đảng CSVN có hai tin về sinh viên Việt Nam, cũng như tình trạng hoang phí tiền thuế của dân. Tin đầu tiên cho biết dự án cụm nhà ở cho sinh viên với tổng kinh phí hơn 590 tỷ đồng, được triển khai rầm rộ ở Thanh Hóa 5 năm trước. Do thiếu vốn, công trình dang dở đành để hoang, một số hộ dân tận dụng làm nơi chăn nuôi gia súc, gia cầm. Dự án gồm ba khối nhà 15 tầng, có thể cùng lúc tiếp nhận khoảng 4,000 sinh viên, học sinh, người lao động. Tháng 3/2010, dự án được phê duyệt với tổng mức đầu tư 483 tỷ đồng. Hai tháng sau, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phê duyệt điều chỉnh đại dự án này lên tới 591.7 tỷ đồng. Theo dự kiến, đến năm 2015 khu nhà sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 60% sinh viên trên địa bàn TP Thanh Hóa. Thế nhưng giờ đây nó là những khối bê tông cho người dân chăn bò, thả lợn và đầy những mùi xú uế của chất thải và rác rưởi.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 27.01.2016

Thứ Tư, 27.01.2016

15 TỔ CHỨC DÂN SỰ XÃ HỘI RA TUYÊN BỐ VỀ ĐẠI HỘI ĐẢNG CSVN

Trong khi đại hội đảng CSVN vẫn chưa chấm dứt, 15 tổ chức dân sự xã hội tại VN đã cùng ký tên vào một tuyên bố chung, nội dung nói rằng đại hội lần thứ 12 chỉ là sinh hoạt riêng của đảng CSVN và chỉ nhằm áp đặt sự cai trị độc tài độc đảng lên đầu dân tộc.

Theo linh mục Phan Văn Lợi, đại diện cho hội Cựu tù nhân Lương tâm VN, thì việc đảng CSVN tự động lựa chọn các nhân sự nắm ghế thủ tướng, chủ tịch nước và chủ tịch quốc hội mà không qua sự bầu cử của toàn dân là một hành động lạm quyền và đi ngược lại tinh thần dân chủ của thế giới.

Tuyên bố nói trên được đưa trong khi đảng CSVN đã bầu xong cái gọi là "ban chấp hành trung ương khóa 12", tức tập đoàn lãnh đạo cao cấp nhất của chế độ, gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Các uỷ viên này sẽ chia nhau nắm giữ các chiếc ghế tối cao như tổng bí thư, thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội và bộ trưởng các bộ.

Một điểm đáng chú ý là trong khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính thức bị loại khỏi chính trường thì người con trai lớn của ông là Nguyễn Thanh Nghị đã chính thức trở thành một ủy viên trong ban chấp hành trung ương, sau 5 năm làm ủy viên dự khuyết.

Trong khi đó thì một số ủy viên kiêm bộ trưởng lại không trúng cử, mặc dù có sự đề cử trước khi vào đại hội, điển hình như bà bộ trưởng y tế Nguyễn Kim Tiến và Tổng thanh tra Nhà nước Huỳnh Phong Tranh.

 
Chuyện Nước Non mình

Mặc kệ Đại hộị đảng, các em vẫn cởi truồng.

Thứ Tư, 27.01.2016

Thưa quý thính giả, trong khi những chóp bu cộng sản VN đang đấu đá nhau để dành được những chiếc ghế quan trọng trong bộ máy lãnh đạo cho bản thân mình, thì hơn 90 triệu đồng bào Việt Nam vẫn đang sống khốn khổ, đặc biệt là những trẻ em nghèo ở những vùng cao của miền Bắc. Đại đa số người dân cho rằng dù ông nào trong cái nôi cộng sản ấy lên nắm quyền thì người dân vẫn khổ và đất nước vẫn lụi bại. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Mặc kệ Đại hội đảng, các em vẫn cởi truồng" của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối nay.

Đại hội đảng cộng sản lần thứ 12, và cái lạnh cắt da cắt thịt của miền Bắc, đặc biệt là ở vùng cao có lẽ là hai trong nhiều mối bận tâm của người Việt gần đây.

 
Đất Nước Đứng Lên

Hãy chấm dứt lòng tin vào Cộng Sản

Thứ Tư, 27.01.2016

Thưa quý thính giả, 86 năm Cộng Sản vào Việt Nam, 71 năm cướp chính quyền, và 40 năm phá hoại đất nước đã quá đủ cho những niềm tin mù quáng. Thục Quyên qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên nhắc những đảng viên nói riêng và người dân nói chung Hãy Chấm Dứt Lòng Tin Vào Cộng Sản, bài sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây để tiếp nối chương trình.

Tôi đã sai lầm vô cùng khi nghĩ rằng tất cả những gì liên quan đến những đấu đá tranh dành quyền lực nội bộ giữa những chóp bu đảng Cộng sản VN, với những thủ đọan bẩn thỉu để hạ sát lẫn nhau của họ, không bao giờ có thể làm tôi ngu dại mất thì giờ theo dõi hay suy nghĩ, chẩn đóan, nói chi là hy vọng. Sai lầm, vì cuối cùng tôi vẫn không thể dửng dưng với một khía cạnh gián tiếp bất ngờ của sự việc: đó là những luận bàn cuồng nhiệt thương ghét, bênh bỏ trên những tờ báo giấy, báo mạng.

 
Bình Luận

TÂY, TÀU GÌ CŨNG PHẢI KHIẾP SỢ CẢ

Thứ Tư, 27.01.2016

Nhìn lại câu chuyện những ông già sắp về hưu đem tiền mồ hôi, nước mắt của dân để du lịch dưới cái mác "tham quan, học tập" ở các nước không hề có hoạt động sổ xố vừa qua có thể thấy đó là một câu chuyện đau đớn cho đất nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Thu với tựa đề: "Tây Tàu Gì Cũng Phải Khiếp Sợ Cả" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 635

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 01.02.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 31.01.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 30.01.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ