Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Thời sự

Thư Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gửi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack H. Obama bản Việt dịch

Thứ Sáu, 20.05.2016

Thưa quý thính giả, nhân chuyến viếng thăm Việt Nam trong một vài ngày tới của Tt. Obama, Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất – Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ có thư gởi Tổng Thống Hoa Kỳ, nội dung như sau, mời quý thính giả cùng theo dõi.
 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 20.05.2016.

Thứ Sáu, 20.05.2016

Trong vài tuần qua, tình trạng cá chết đã dấn đến việc người dân cả ba miền đất nước biểu tình trước sự xả thải chất độc của tập đoàn Formosa. Đặc biệt là người dân bất bình trước việc quan chức cộng sản né tránh trách nhiệm với môi trường sống của người dân. Các cuộc biểu tình đã bị côn an, côn đồ đàn áp dã man. Vậy tại sao lại có hiện tượng đó xảy ra khi mà người dân chỉ muốn một chính quyền sạch, môi trường sach ?. Mời quý thính giả lắng nghe chuyên mục đây là sự thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy hết sự thật này.
 
Quan Điểm

Chính đảng CSVN gây ra ô nhiễm môi trường.

Thứ Sáu, 20.05.2016

Tình trạng ô nhiễm môi sinh trên toàn lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam đã và đang lộ ra, đây là hậu quả tất yếu của chính sách phát triển kinh tế sai lầm. Trách nhiệm là do kẻ làm ra chính sách ấy. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ về thái độ vô trách nhiệm của đảng CSVN trước thảm họa tại nước ta hôm nay, bài do Hải Nguyên trình bày.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 19.05.2016

Thứ Năm, 19.05.2016

VN SẼ ĐÀN ÁP THÔ BẠO CÁC CUỘC XUỐNG ĐƯỜNG VÀO CHỦ NHẬT NÀY

VN đã công khai ý định đàn áp mạnh tay các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường vào ngày Chủ nhật 22/5 tới đây, cũng là ngày diễn ra cuộc "đảng cử dân bầu" và trước một ngày chuyến viếng thăm VN của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Vào hôm qua, hàng loạt các quan chức cao cấp nhất của VN đồng loạt yêu cầu lực lượng an ninh phải nỗ lực ngăn chận cái mà họ gọi là "thế lực thù địch phá hoại bầu cử quốc hội". Trong phiên họp lần thứ 5 của hội đồng bầu cử quốc gia, chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi tăng cường an ninh để ngăn chận các "thế lực thù địch và phản động" sẽ phá hoại cuộc bầu cử. Hội đồng bầu cử sau đó đưa ra một thông cáo nói rằng: "Kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử, đồng thời bảo đảm thông tin thông suốt nhằm tạo không khí phấn khởi và tin tưởng nơi người dân" trong ngày bầu cử.

Trong khi đó thì hệ thống Facebook tại VN đã bị siết chặt, nhiều người phải xử dụng các nhu liệu "vượt tường lửa" như Hola mới có thể xử dụng mạng internet. Công ty Hola cho biết là hơn 200 ngàn người đã xử dụng nhu liệu của họ trong mấy ngày qua, trong khi công ty Facebook cũng ghi nhận tình trạng ngăn chận tại VN và đang mở cuộc điều tra.

 
Thời sự

Hội đồng Liên tôn Việt Nam quốc nội

Bản lên tiếng ủng hộ các đồng bào biểu tình vì môi trường và phản đối nhà cầm quyền đàn áp các công dân yêu nước.

Thứ Năm, 19.05.2016

Kính thưa quý thính giả, tình hình dân chúng sôi sục biểu tình dù bị đàn áp tàn bạo vì hơn một tháng rưỡi qua nhà cầm quyền vẫn im lặng trước sự kiện hiển nhiên cá chết đầy trên biển điều này có nghĩa là biển đã, đang và sẽ nhiễm độc trầm trọng và dài dài. Hội đồng Liên Tôn Quốc Nội đã ra thông báo tuyên bố ủng hộ đồng bào biểu tình và lên án bạo quyền VN đã tàn nhẫn đàn áp người biểu tình không chút nương tay để che đậy lỗi lầm tày trời của mình.
 
Người Dân Tự Quyết

ĐẢNG THÈM KHÁT VÀNG TRONG KHI DÂN ĐÒI QUYỀN SỐNG

Thứ Năm, 19.05.2016

Trong lúc ở ven biển miền Trung cá chết hàng loạt mà đến nay đã hơn một tháng trôi qua vẫn chưa có kết luận chính thức nguyên nhân vì sao từ giới chức cầm quyền csVN, thì giờ đây cá đang chết trên khắp cả nước từ sông hồ cho đến kênh rạch. CSVN chẳng lo lắng gì cho sinh mạng người dân, nhưng lại đang nhắm đến nơi người dân cất giấu vàng...Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Đảng thèm khát vàng trong khi dân đòi quyền sống" của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Người dân cả nước hoang mang lo sợ thật sự khi không khí thì ô nhiễm bởi bụi bặm, hạt thủy ngân lơ lửng, khói thải công nghiệp, thực phẩm thì nhiễm độc tố, hóa chất bảo quản, môi trường biển thì sinh vật, rạn san hô bị bức tử hủy hoại do chất thải công nghiệp, cá chết trước và người sẽ tiếp nối chết sau.

 
Bình Luận

Nghĩ về các cuộc biểu tình liên quan đến cá chết

Thứ Năm, 19.05.2016

Một trong những đặc điểm của các cuộc biểu tình bảo vệ môi sinh gần đây là mặc dù các lưc lượng võ trang cũng như bán quân sự CSVN vô cùng dã man tàn ác, nhưng đồng bào không hề sợ hãi. Và đây sẽ là yếu tố then chốt, đưa đến sự cáo chung tất yếu của chế độ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Nghĩ về các cuộc biểu tình liên quan đến cá chết" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Từ chủ nhật 1 tháng 5 vừa qua, nhiều cuộc biểu tình bùng nổ tại nhiều thành phố, từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Bình và Hà Nội, trong đó, riêng tại Sài Gòn và Hà Nội, có hàng ngàn người tham gia diễn hành một cách ôn hoà. Nội dung chính của các cuộc biểu tình đều tập trung vào nạn cá chết trắng bờ ở bốn tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Các khẩu hiệu bao gồm từ những lời hô hào chung chung như "Chúng tôi muốn sống", "Toàn dân Việt Nam cứu biển", "Tôi yêu môi trường và tôm cá", "Trả lại biển sạch cho dân" đến những yêu sách cụ thể hơn như "Formosa hãy rời khỏi Việt Nam", "Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch", "Yêu cầu Bộ trưởng Tài Nguyên – Môi Trường từ chức". Có cả khẩu hiệu viết dưới hình thức thơ lục bát: "Miền Trung đang rất gian nan / Bốn vị lãnh đạo lang thang chỗ nào?", v.v...

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 18.05.2016

Thứ Tư, 18.05.2016

NHIỀU NGƯỜI BIỂU TÌNH NGÀY 15/5 VẪN CÒN BỊ GIAM TẠI SÀI GÒN

Nhiều người dân tham gia cuộc xuống đường bảo vệ môi trường vào hôm Chủ nhật 15/5 vẫn tiếp tục bị giam cầm và bị hành hạ trong các trại giam ở Sài Gòn. Điển hình như ông Võ Chí Đại Dương, bị bắt tại khách sạn New World vào sáng ngày 15/5, và ông Đàng Ngọc Thủy bị bắt vào rạng sáng hôm đó. Riêng ông Cao Trần Quân, người cũng bị bắt trong cuộc xuống đường nhưng được phóng thích vào chiều tối hôm sau, cho biết là mình bị lực lượng an ninh quận 1 đánh đập bằng roi điện và dùi cui, hiện vẫn còn đau buốt cả người.

Thân nhân của những người bị bắt cho biết là họ bị đưa về trung tâm xã hội ở quận Bình Thạnh và yêu cầu người nhà đến ký tên bảo lãnh. Tuy nhiên khi đến nơi thì công an cho biết là vẫn chờ lệnh trên.

Trong một diễn biến khác thì ông trùm thành phố Sài Gòn, Đinh La Thăng, tiếp tục tuyên bố là sẽ trấn áp những người xuống đường. Phát biểu trong buổi thăm viếng sư đoàn 9 bộ binh, ông Thăng nói thêm là nhà cầm quyền không giấu giếm nguyên nhân cá chết mà là vì cần có thời gian để kiểm chứng với các nhà khoa học quốc tế.

Trong khi ông Thăng hung hăng tuyên bố như trên thì tại kênh Nhiêu Lộc diễn ra hiện tượng cá chết dày đặc vào hôm qua, với số lượng lên đến hàng chục tấn. Giới hữu trách Sài Gòn vội vã đổ tội cho nguồn nước bẩn tích tụ trong các ống cống bị cuốn ra kênh sau trận mưa lớn vào hôm qua.

 
Thời sự

Câu chuyện thời sự: Phỏng vấn TS.Nguyễn Bá Tùng

Thứ Tư, 18.05.2016

Nhân quyền là một điều kiện quan trọng trong mối bang giáo Việt Mỹ, nhất là vào thời điểm TT Obama đến Việt Nam lần này. Kính mời quí thính giả theo dõi buổi phỏng vấn TS Nguyễn Bá Tùng, trưởng ban phối hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, vể bản báo cáo nhân quyền Việt Nam năm 2015, do cơ quan này theo dõi và thực hiện. Cuộc phỏng vấn do phóng viên Hải Nguyên thực hiện.
 
Tiếng Dân Oan

Tiếng dân oan 18.05.2016

Thứ Tư, 18.05.2016

Thưa quí thính giả,Hàng triệu hồ sơ dân oan đi khiếu kiện nhưng vẫn không đươc giải quyết. Hôm nay mời quí thính giả nghe câu chuyện của một ngươi dân oan trong số những người khốn khổ ấy. Tâm tư ước nguyện của người dân này, cũng là ước vọng của bà con ta. Vậy bà con ta phải làm gì để giữ lấy tài sản của cha ông để lại. Xin nhường lời cho chị Mỹ Huệ.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 679

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 27.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 26.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 24.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 22.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 21.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap