Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Sau Bức Màn Cộng Sản

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Vi Trùng Độc Hại Trong Tư Tưởng Hồ Chí Minh

Thứ Ba, ngày 25.08.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do KhánhToàn, một cựu đảng viên Đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụtrách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bàiVi Trùng Độc Hại Trong Tư Tưởng Hồ Chí Minh qua sự trình bày của Hướng Dương.

Như kỳ phát thanh trước đã nói, việc cộng sản VN (CSVN)tuyên truyền HCM có tư tưởng kiệt xuất, xuất chúng này nọ, đó là do Bộ Chính trị và Ban Tuyên giáo đảng CSVN bịa ra để mị dân lừa dân mà thôi. Bởi vì, đứng trước việc chủ nghĩa Mác-Lênin đã lỗi thời, phơi bày những sai trái, phản khoa học của nó và đứng trước việc cộng sản Liên Xô và Đông Âu bị sụp đổ hoàn toàn, không còn bám vào học thuyết Mác-Lê và Liên Xô được nữa, như đang bị chìm giữa biển khơi, CSVN không còn cách nào khác là phải làm một việc bừa càn, gian dối như thế để hy vọng mỏng manh, có cái gọi là "thần tượng HCM" như là một cái phao, mong cứu đảng khỏi chết chìm.

 
Phỏng Vấn

Cô giáo Võ Thị Thanh Hải tuyên bố không khuất phục và sẽ tham gia vào công cuộc tranh đấu cho nhân quyền và quyền lợi của học sinh nghèo

Thứ Ba, ngày 25.08.2015

Thưa quý thính giả, cô giáo Võ Thị Thanh Hải, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi thuộc quận 2 Sài Gòn, đã nhiều lận bị công an triệu tập vì cô đã công khai bày tỏ một số chính kiến của mình qua các bài viết. Đi xa hơn nữa, phòng giáo dục tại đây cũng đã có những hành động trù dập cô... để tìm hiểu về sự việc này, QN có buổi trao đổi với cô Võ Thị Thanh Hải, mời quý thính giả đón nghe

 
Bình Luận

Nỗi nhục mang tên xã hội chủ nghĩa

Thứ Ba, 25.08.2015    

Bao lâu mà quốc hiệu Việt Nam còn bao gồm cụm từ "xã hội chủ nghĩa" thì ngày ấy toàn dân còn mang niềm quốc nhục chua cay.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: "Nỗi nhục mang tên xã hội chủ nghĩa."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

CSVN đã sinh ra một xã hội tràn ngập loạn lạc và đầy đau thương cho dân tộc Việt Nam. Ở đó con người bị hèn hóa, lưu manh hóa đến cực độ. Chẳng thế mà gần đây người ta đã thấy Singapore, mặc dù chưa có thông báo chính thức nhưng theo tiết lộ của nhiều viên chức cao cấp Singapore thì họ đã cấm nhập cảnh nhiều phụ nữ Việt Nam vì lo sợ tình trạng họ làm gái bán dâm, tù bà, móc túi tại Singapore.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 24.08.2015

TỈNH QUẢNG BÌNH RƯỢT BẮT 5 TÀU CÁ TRUNG CỘNG XÂM NHẬP HẢI PHẬN VN

Giới chức biên phòng tỉnh Quảng Bình vào hôm qua loan báo là họ vừa rượt bắt 5 tàu cá Trung Cộng xâm nhập hải phận VN để đánh cá và lập biên bản cảnh cáo một trong các tàu cá này.

Theo tường thuật thì hai tàu tuần tra tỉnh Quảng Bình vào lúc 1 giờ trưa ngày 19/8 phát giác 5 tàu cá Trung Cộng đang đánh cá trong hải phận VN nên lập tức thông báo cho bộ chỉ huy. Một cuộc rượt bắt diễn ra suốt 3 giờ sau đó. Đến 4 giờ rưỡi chiều thì hai tàu biên phòng VN chận bắt được một chiếc tàu cá với 5 ngư dân Trung Cộng trên tàu, trong khi 4 chiếc tàu khác thì chạy thoát.

Tuy nhiên, sau khi lập biên bản cảnh cáo thì phía VN đã phóng thích chiếc tàu này, trong khi Trung Cộng vẫn còn giam giữ hàng chục tàu cá VN với cáo buộc xâm nhập hải phận của họ.

 
Đất Nước Đứng Lên

TRẢ LẠI CHO LỊCH SỬ NHỮNG GÌ CỦA LỊCH SỬ...

Thứ Hai, 24.08.2015    

Với phương tiện truyền thông hiện nay thì toàn bộ sự thật về ngày 19/08/1945 đã được phơi bày trần trụi. Đây cũng là lúc mà toàn dân thấy ra sự dối trá đến bỉ ổi của đảng csVN khi viết bậy, sửa bậy vào Lịch sử của dân tộc.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" TRẢ LẠI CHO LỊCH SỬ NHỮNG GÌ CỦA LỊCH SỬ" của Mai Tú Ân qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Lâu nay sử sách luôn dạy học sinh rằng, Đảng đã lãnh đạo nhân dân đứng lên Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền xóa bỏ chế độ thực dân Pháp, rồi Phát xít Nhật một cổ hai tròng. Nhưng sự thực thì có hai điều quan trọng không đưa vào sử sách nên đa phần các học sinh không biết. Thậm chí cả các gs, tiến sĩ giấy cũng ù ù cạc cạc.

Thứ Nhất đó là hoàn toàn không có thực dân Pháp nào trên toàn cõi Đông Dương cả. Và những người Pháp lúc ấy thì chỉ có những người Pháp dân sự, đàn bà và trẻ con. Bộ máy cai trị của Pháp, quân đội, cảnh sát, thuế quan... đều đã tan rã hoàn toàn từ mấy tháng trước. Khi ngày 9/3/1945 Người Nhật bất ngờ tấn công, bắt tù binh và tàn sát đẫm máu tất cả, đánh sập toàn bộ hệ thống cai trị của Pháp. Chỉ có một số dân sự Pháp, cùng các đơn vị quân đội thuộc trung đoàn 14eN thuộc địa chạy thoát sang Lào, Trung Hoa..Toàn quyền Decoux cũng ở trong tù vào thời điểm Cách Mạng Tháng 8.

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Những kẻ không thể thoát Trung

Thứ Hai, ngày 24.08.2015    

Đã sinh ra trong cái nôi CS thì dù có thân Tàu hay thân Mỹ, nhưng bản chất của CS vẫn là độc tài thống trị, chúng vẫn luôn bị ám ảnh bởi câu thân Tàu thì mất nước, thân Mỹ thì mất đảng. Muốn có sự rộng lượng khoan dung của đồng bào thì hãy thức tỉnh và trả lại quyền căn bản sống cho dân tộc Việt, lúc ấy may ra mới được sự trợ lực của toàn dân để giữ nước, hay muốn không mất đảng thì phải chấp nhận đa nguyên đa đảng trong tiến trình dân chủ hóa đất nước. Quý thính giả thân mến, để tiếp nối chương trình, trong tiết mục Chuyện Chỉ Có Ở VN, chúng tôi xin gửi đến quý thính gỉa bài viết của Khánh Ly có tựa đề: “Những kẻ không thể thoát Trung” qua sự trình bày của Tâm Anh

Lâu nay dư luận trong và ngoài nước vẫn đang sôi nổi về vấn đề giới lảnh đạo cộng sản Việt nam hình thành bởi hai phái đối lập nhau, một phái thân Tàu và một phái thân Mỹ. Cả hai phe nhóm đang tranh giành ảnh hưởng lẫn nhau và ngày càng quyết liệt khi gần đến đại hội đảng toàn quốc. Phái thân Tàu được dư luận cho là thể hiện tính cứng rắn, bảo thủ, bất di, bất dịch với đường lối của đảng, trung thành với thể chế chính trị hiện hành, gạt bỏ mọi yếu tố làm phai nhạt mục tiêu, lý tưởng cộng sản, sẵn sàng chấp nhận mọi phương hại đến lợi ích dân tộc, lợi ích đất nước để bảo vệ sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng, bảo vệ mục tiêu đường lối xã hội chủ nghĩa. Ngược lại phái thân Mỹ lại muốn có những đường lối linh hoạt, chủ trương tạo ra những cởi mở, tranh thủ sự ủng hộ của Mỹ và các nước trong khu vực. Sự đối đầu của hai phe nhóm diễn ra lúc quyết liệt, lúc dịu xuống. Thời gian gần đây, cả hai phe nhóm có vẻ tạm gác mọi bất đồng để ngồi cùng nhau tính việc lớn.

 
Bình Luận

Một chế độ phản dân

Thứ Hai, 24.08.2015    

Đảng cộng sản Việt Nam hoàn toàn không có khả năng điều hành quốc gia trong bất cứ giai đoạn nào của lịch sử vì bản chất của họ là nô lệ hóa và bóc lột người dân.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Một chế độ phản dân."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Theo kết quả của báo cáo về tình hình nô lệ trên toàn thế giới, công bố năm ngoái thì có khoảng gần 30 triệu người trên thế giới đang sống trong chế độ gọi là chế độ nô lệ thời hiện đại.Báo cáo do tổ chức Walk Free Foundation soạn ra, trong đó có đoạn nói rằng Việt Nam có 248.705 người đang được coi như là nô lệ. Một con số thuộc vào dạng khủng khiếp trên thế giới. Tổ chức WFF hy vọng việc công bố báo cáo này sẽ giúp các nước theo dõi và giải quyết nạn nô lệ thời hiện đại, mà tổ chức này gọi là một "tội ác được bao che.". Tổ chức WFF cũng định nghĩa nô lệ thời hiện đại là hình thức nô lệ kiểu xa xưa, cọng với những cảnh như lao động để trừ nợ, ép buộc hôn nhân, buôn bán và bóc lột trẻ em, buôn người và lao động cưỡng bách. Và từ những con số mà WFF đưa ra chúng ta lại phải một lần nữa xót xa cho người dân Việt Nam chúng ta đó là người dân đang phải sống chung với một chế độ phản lại chính đồng bào của mình.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 23.08.2015

Bộ trưởng Giáo dục Việt Nam bị yêu cầu từ chức

Vào ngày hôm qua nhiều người sử dụng các trang mạng xã hội đã lên tiếng yêu cầu Bộ trưởng Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận từ chức, sau khi ông nhận trách nhiệm về các bất cập trong đợt xét tuyển đại học đầu tiên mà ông gọi là "trận đánh lớn" và "sẵn sàng trả giá". Theo đó, hàng nghìn người đã "like" trang Facebook có tên gọi Chúng tôi yêu cầu cách chức ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận. Một "status" trên trang này viết: "Ông Luận là 'tư lệnh ngành' Giáo dục, ông coi cải cách giáo dục lần này là 1 trận đánh lớn và ông thừa nhận đã có sai sót và xin rút kinh nghiệm. Như thế là chưa đủ. Dây kinh nghiệm không đủ dài cho ông rút. Yêu cầu ông từ chức, nếu không ông sẽ phải bị cách chức. Trước đó, báo chí trong nước dẫn lời người hiện đứng đầu ngành giáo dục Việt Nam tuyên bố nhận trách nhiệm về những bất cập trong đợt xét tuyển đại học đầu tiên gây phiền hà, tốn kém cho người dân.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 23.8.2015  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.
Hoàng Ân:Để mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay, HA xin được hỏi là anh có ghi nhận như thế nào về sự kiện một người Việt bị thương vong trong vụ đánh bom ở Bangkok?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài DSLN!

Trong vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok của Thái Lan vào chiều tối ngày 17/8 vừa qua, một công dân Việt Nam nằm trong số hàng trăm người bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.

Nạn nhân này là anh Mai Văn Trường 25 tuổi, quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, bị chấn thương ở đầu và chân vì sức nổ của trái bom có trọng lượng khoảng 3 ký được cài đặt ở ngôi đền Erawan tại một khu phố sầm uất của Bangkok. Ông Mai Văn Quân, người chú ruột của anh Trường, cho biết là sức khỏe của cháu mình đã ổn định sau khi được cứu chữa tại bệnh viện. Ông Quân cho biết là hai chú cháu sang Thái Lan du lịch được khoảng 10 ngày và bệnh viện Bangkok cho biết là không phải trả lệ phí chữa trị theo lệnh của chính phủ Thái Lan.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 23.08.2015   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa các quí vị đảng viên cộng sản lâu năm, các bạn công an, bộ đội,

Dịp tháng Tám là thời điểm làm cho nhiều người Việt Nam phải trăn trở và gần đây đã có nhiều phát hiện, đánh giá lịch sử khác hẳn với những gì đảng cộng sản Việt Nam thường tuyên truyền về ngày Hai tháng Chín.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 572

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 01.09.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 31.08.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 30.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap