Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Chuyện Chỉ Có ở Việt Nam: Giải phóng

Thứ Hai, ngày 20.04.2015    

Quý thính giả thân mến, vì chế độ VN được xây dựng trên căn bản dối trá nên xã hội mà người dân Việt đang sống dưới sự cai trị của đảng CS mới đầy rẫy những nghịch lý. Để cùng chia sẻ những mẫu chuyện “cười ra nước mắt” của cuộc sống hôm nay qua chuyên mục Chuyện Chỉ Có ở VN, mời quý thính gỉa đài ĐLSN theo dõi bài viết của Thanh Thảo có tựa đề: “Giải phóng” sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Vào cuối những năm 60, đầu năm 70 của thế kỷ trước, khi mà cuộc chiến giữa hai miền Nam- Bắc đang diễn ra tàn khốc nhất. Cụm từ " giải phóng miền nam" luôn thường trực trong tâm thức của mọi người dân Bắc việt. Vào cái tuổi mới lớn lên, lớp người như chúng tôi nhiều người thắc mắc, và tự hỏi nhau: giải phóng là gì? tại sao phải giải phóng Miền nam? Tra từ điển tiếng việt để có câu giải đáp chính xác: giải phóng chính là làm cho thoát khỏi cảnh áp bức, nô lệ, con người được tự do, hạnh phúc.

 
Bình Luận

Nếu muốn học Lý Quang Diệu

Thứ Hai 20.04.2015  

Ý thức hệ Mác Lê là một siêu vi trùng độc hại, cần phải quét sạch ra khỏi tâm thức của người dân Việt như là một điều kiện tiên quyết để phục hưng đất nước và bảo vệ chủ quyền dân tộc trước họa xâm lăng từ phương Bắc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Nếu muốn học Lý Quang Diệu” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Ông Lý Quang Diệu, trong một bài phỏng vấn của tờ New York Times năm 2010, đã nói trước như một di chúc, "Tôi không nói mọi việc mình làm đều đúng, nhưng tôi làm tất cả vì một mục đích ngay thẳng."

Những người chống ông Lý Quang Diệu cũng phải công nhận ông đáng được ca ngợi, với công xây dựng một Singapore phồn thịnh, sạch sẽ, kỷ luật và đạo đức Ông cai trị thành phố hai, ba triệu người này như một ông bố lo lắng, săn sóc các con (dân chi phụ mẫu). Người ta có thể bất bình về thái độ "cha mẹ" đó, nhưng không thể phủ nhận các thành quả hiển nhiên. Bí quyết nào đã giúp ông thành công?

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 19.04.2015

Việt Nam thu giữ hàng chục kilô ngà voi và sừng tê giác

Hải quan Việt Nam ngày 17/04 thông báo đã thu giữ một khối lượng lớn sừng tê giác và ngà voi trên một chuyến bay đến từ Pháp. Được biết tổng số hàng khoảng 65 kilogram được vận chuyển từ Châu Phi. Cũng theo giới chức VN thì ước tính trị giá của lô hàng lên đến hàng triệu Mỹ kim. Trước đó Việt Nam thường xuyên bị tố cáo là một điểm trung chuyển của các mạng lưới buôn lậu sừng tê và ngà voi, sau đó được chuyển sang và tiêu thụ tại Trung Cộng.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật, ngày 19.04.2015    

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.
Hoàng Ân:Để mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay, xin anh trình bày tóm tắt lại sự kiện người dân Long An đã ném bom xăng và tạt acid vào lực cưỡng chế đất tại tỉnh này?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

Một cuộc giao chiến dữ dội bằng gạch đá, bom xăng và tạt acid đã khiến cho hàng loạt công an bị thương khi lực lượng "còn đảng còn mình" kéo đến cưỡng chế căn lều tạm bợ của gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 19.04.2015  

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Như chúng ta đã thấy, chuyến đi của ông Trọng sang Bắc Kinh trong những ngày đầu tháng Tư vừa rồi đã thể hiện là một chuyến đi chầu "Bắc Triều" theo lời triệu tập của Tập Cận Bình trước khi ông Trọng sang Mỹ theo dự kiến vào thời gian rất sớm. Những gì ông Trọng ký kết công khai với Tập Cận Bình đã một lần nữa cho thấy Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục chấp nhận lệ thuộc vào Trung Cộng và tiếp tục mở đường cho sự xâm nhập, khống chế của Trung Cộng đối với đất nước ta ngày càng sâu hơn và chặt hơn.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 19.04.2015   

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Đặng Lạt, Vũng Tàu: Thưa quý Đài, ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa đi Tàu và ký một bản Thông Cáo Chung bao gồm nhiều điểm và nhiều lãnh vực. Chúng tôi thắc mắc là tại sao ông Trọng có quyền ký với nước ngoài các văn kiện về lợi ích quốc gia ?

TS: Thưa ông Đặng Lạt, đối với cộng sản cũng như CSVN, Đảng là tất cả. Họ muốn làm gì họ làm, không cần luật pháp. Luật pháp chỉ để áp dụng với người dân bị trị.

 
Phỏng Vấn

Tâm tình của bà Mai Thị Dung, một Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo vừa ra tù trước thời hạn

Thứ Năm 17.04.2015 

MaiThiDung-17042015Hôm 17/4, tù nhân lương tâm Mai Thị Dung, một tín đồ phật giáo Hòa Hảo bị bỏ tù từ năm 2005 được ra tù trước thời hạn 15 tháng. Được biết, trong quãng thời gian 9 năm 8 tháng bị tù đày khắc nghiệt, bà Dung hiện đang mắc nhiều chứng bệnh khiến cho sức khỏe rất yếu. Xin được nhắc lại, bà Dung và chồng bị bắt giam hồi tháng 8/2005 vì đấu tranh đòi quyền tự do tôn giáo. Trong phiên tòa xử kín 1 tháng sau đó, bà bị kết án 5 năm tù giam, còn ông Võ Văn Bửi bị kết án 7 năm tù với cáo buộc ‘gây rối trật tự công cộng’. Trong thời gian bị tù, bà tiếp tục bị khởi tố hình sự với tội danh cáo buộc mang tên ‘giết người’. Đây là vụ án liên quan đến hành động tự thiêu phản đối chế độ CSVN của một nữ tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tên Nguyễn Thị Thu vào năm 2001. Trong phiên xử kín vào năm 2007, chế độ CS không đưa được bằng chứng để tiếp tục lừa gạt, nên đã phải đổi tội danh này thành ‘gây rối trật tự’. Tòa án cộng sản sau đó kết án bà Mai Thị Dung 6 năm tù giam. Với 2 tội danh bị cáo buộc trên, nhà cầm quyền VN đã kết tội bà tổng cộng 11 năm tù.

 
Tin Việt Nam

Tin tức  ngày thứ Bảy, 18.04.2015

TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM MAI THỊ DUNG RA TÙ TRƯỚC THỜI HẠN

Hôm 17/4, tù nhân lương tâm Mai Thị Dung, một tín đồ phật giáo Hòa Hảo bị bỏ tù từ năm 2005 được ra tù trước thời hạn 15 tháng. Được biết, trong quãng thời gian 9 năm 8 tháng bị tù đày khắc nghiệt, bà Dung hiện đang mắc nhiều chứng bệnh khiến cho sức khỏe rất yếu. Xin được nhắc lại, bà Dung và chồng bị bắt giam hồi tháng 8/2005 vì đấu tranh đòi quyền tự do tôn giáo. Trong phiên tòa xử kín 1 tháng sau đó, bà bị kết án 5 năm tù giam, còn ông Võ Văn Bửi bị kết án 7 năm tù với cáo buộc 'gây rối trật tự công cộng'. Trong thời gian bị tù, bà tiếp tục bị khởi tố hình sự với tội danh cáo buộc mang tên 'giết người'. Đây là vụ án liên quan đến hành động tự thiêu phản đối chế độ CSVN của một nữ tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tên Nguyễn Thị Thu vào năm 2001. Trong phiên xử kín vào năm 2007, chế độ CS không đưa được bằng chứng để tiếp tục lừa gạt, nên đã phải đổi tội danh này thành 'gây rối trật tự'. Tòa án cộng sản sau đó kết án bà Mai Thị Dung 6 năm tù giam. Với 2 tội danh bị cáo buộc trên, nhà cầm quyền VN đã kết tội bà tổng cộng 11 năm tù.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 18.04.2015  

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do đặc phái viên Hải Nguyên phụ trách điều hợp. Xin mời anh Hải Nguyên.


 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 521

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 27.04.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 26.04.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 25.04.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 24.04.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 23.04.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 22.04.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 21.04.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap