Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Đã tới lúc cần giải tán quốc hội bù nhìn!

Thứ Năm, ngày 17.04.2014    

Cái chế độ bạo tàn, ngạo ngược ngày càng ngược ngạo, khiêu khích, thách đố lòng kiên nhẫn, sức chịu đựng của toàn dân Nam. Vậy chúng ta phải có hành động đáp lại chứ!Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Đã tới lúc cần giải tán quốc hội bù nhìn!" của mục sư Nguyễn Trung Tôn qua sự trình bày của Nguyên Khải trinh bày để tiếp nôi chương trìhh tôi hôm nay

Vừa qua trong phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng ngày 11/4. Qua lời phát biểu của ông Nguyễn Sinh Hùng đã cho toàn dân thấy rõ hơn về tư cách lãnh đạo của những người mang danh nghĩa "Đại diện" cho nhân dân từ ngày Đảng cộng sản nắm quyền trên đất nước tới nay.

 
Bình Luận

Đa đảng là loạn???

Thứ Năm, ngày 17.04.2014    

Lập luận "chế độ đa đảng đưa đến hỗn loạn chính trị" là một lập luận phiến diện và không có thực chất. Các quốc gia dân chủ đa đảng luôn chứng tỏ một sự ổn định lâu dài và bền vững, trong khi các chế độ độc tài bất ổn và suy sụp nhanh chóng. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của LS Nguyễn Văn Đài với tựa đề: "Đa đảng là loạn?" sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Khi tranh luận về vấn đề đa đảng ở VN, nhiều bạn sinh viên và dư luận viên cho rằng đa đảng sẽ loạn và bị khủng bố. Ví dụ mà họ đưa ra là những bất ổn chính trị đang sảy ra ở Thái Lan, Ukraine, Căm Bốt, Syria, Ai Cập.

Muốn biết được bản chất của những bất ổn chính trị đó là nguyên nhân có phải do chế độ đa đảng hay không? Chúng ta sẽ lần lượt đi qua từng vấn đề sau đây:

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 16.04.2014

PHẬT GIÁO HÒA HẢO TỔ CHỨC BUỔI THẢO LUẬN VỀ NHÂN QUYỀN TẠI AN GIANG

Vào hôm qua, các chức sắc Phật giáo Hòa Hảo ở tỉnh An Giang đã tổ chức một buổi thảo luận về nhân quyền tại ấp Long Mỹ 1 thuộc xã Long Giang, huyện Chợ Mới, với sự tham gia của khoảng 30 tín đồ Hòa Hảo đến từ các tỉnh miền tây nam bộ.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với anh Nguyễn Thanh Thủy, liên quan đến việc anh bị an ninh sân bay Tân Sơn Nhất ngăn chận không cho xuất cảnh sang Hoa Kỳ

Thứ Tư, ngày 16.04.2014

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan, anh Nguyễn Thanh Thủy, con trai nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trong lúc chờ chuyến bay sang Mỹ thì bị công an tịch thu hộ chiếu, cấm xuất cảnh mà không có lý do chính đáng. Từ sân bay Tân Sơn Nhất, anh Nguyễn Thanh Thủy đã cho phóng viên Thomas Việt biết chi tiết như sau

 
Con Người Việt Nam

Nguyên nhân và cách thức phá tan sự sợ hãi trong lòng chúng ta

Thứ Tư, ngày 16.04.2014    

Liên tục chương trình, qua chuyên mục Con Người Việt Nam hôm nay, Nguyên Hồng sẽ nói về “nguyên nhân và cách thức phá tan sự sợ hãi trong lòng chúng ta … ”. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

Trong tuần hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách thức nào để phá tan sự sợ hãi trong lòng của chúng ta. Chỉ khi nào chúng ta thấy được sức mạnh của chính chúng ta, của chính dân tộc; và chỉ khi nào chúng ta dứt khoát với nỗi sợ hãi với chính người Việt Nam, với chính nhà cầm quyền độc tài VN, thì lúc đó dân tộc mới thoát khỏi sự đô hộ kiểu mới của Trung Hoa mà các thái thú là đảng cộng sản VN đang ngự trị trên khắp nẽo đường của đất nước từ mấy chục năm qua.

 
Bình Luận

CÔNG ĐOÀN NHÀ NƯỚC, CHIẾC MẶT NẠ ĐÃ TỰ RỚT XUỐNG!

Thứ Tư, ngày 16.04.2014    

Dưới chế độ CS toàn trị, đảng không dung túng sự xuất hiện của các công đoàn tư nhân độc lập, bênh vực quyền lợi người lao động. Trong khi công đoàn nhà nước chỉ là ngoại vi của đảng, liên kết cùng giới tư bản bóc lột xương tủy công nhân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Minh Quân với tựa đề: "CÔNG ĐOÀN NHÀ NƯỚC, CHIẾC MẶT NẠ ĐÃ TỰ RỚT XUỐNG!" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Trong 02 tháng đầu năm 2014, tình hình tranh chấp lao động, đình công trên địa bàn cả nước biến động mạnh tăng xấp xỉ 70% số vụ so với 2 tháng cuối năm 2013), một số địa phương có số vụ đình công tăng đột biến như Bắc Ninh, Hải Dương, Cần Thơ, Long An..., đáng chú ý là chưa có cuộc đình công nào tuân thủ theo trình tự quy định của pháp luật...".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 15.04.2014

ÂN XÁ QUỐC TẾ KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VN THẢ THÊM CÁC TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ

Tổ chức Ân xá Quốc tế lên tiếng khen ngợi nhà cầm quyền VN đã trả lại tự do cho các tù nhân lương tâm và chính trị như Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung và ông Vi Đức Hồi, tuy nhiên tổ chức này cũng kêu gọi VN tiếp tục trả tự do cho những tù nhân khác.

 
Phỏng Vấn

Bà Nguyễn Thị Kim Lan kêu gọi dư luận vận động giúp đỡ chồng bà là ông Ngô Hào đang bị suy yếu trầm trọng trong trại giam Xuân Phước

Thứ Ba, ngày 15.04.2014

Thưa quý thính giả, bà Nguyễn Thị Kim Lan, tuy đang mang trong mình chứng bệnh ung thư rất nặng cũng phải phấn đấu nhẫn nại kêu gọi dư luận giải oan cho chồng là ông Ngô Hào đang bị bệnh nặng, sức khỏe suy yếu trầm trọng trong trại giam Xuân Phước với bản án 15 năm tù giam. Từ Phú Yên, bà Nguyễn Thị Kim Lan đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn sau đây

 
Chuyện Nước Non mình

ĐỂ CỨU NƯỚC HÃY THÔI "VÔ CẢM"

Thứ Ba, ngày 15.04.2014    

Nếu như nhân dân VN mỗi người không vô cảm, cầm trên tay những nhánh Hoa Lài, Hoa Hồng hay Hướng Dương mà tiến bước thì … Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của David Thiên Ngọc với tựa đề:"Để Cứu Nước, Hãy Thôi Vô Cảm" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Chúng ta suy xét cho cùng thì thấy chứng "vô cảm" thật nguy hại và gây ra hậu quả khôn lường. Nó sẽ giết chết ngay bản thân một cá nhân, gia đình và cho cả một cộng đồng xã hội.

Một đất nước chìm ngập trong trầm luân khổ nhục gần một thế kỷ qua dưới ách cộng nô. Nếu mọi người dân VN không chứa sẵn trong người chứng "vô cảm" thì cái bể trầm luân đó không thể nhận chìm gần 90 triệu sinh linh trong thời gian quá dài.

 
Bình Luận

Lúp xúp đi vào phòng hơi ngạt

Thứ Ba, ngày 15.04.2014    

Các chế độ CS tồn tại được là nhờ vào một đội ngũ công an tàn ác và thiện nghệ trong kỹ thuật chia rẽ, xâm nhập hầu kiểm soát hành động và tư tưởng thầm kín nhất của mỗi cá nhân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Lúp xúp đi vào phòng hơi ngạt" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Hãy tha lỗi cho anh, hãy tha lỗi cho anh!"

Đó là câu nói thầm trong đau đớn, được lập đi lập lại của nhà văn Dreyman với người bạn gái Christa khi ôm cô trong tay lần cuối. Một cảnh gây nhiều xúc động cho tôi trong phim The Lives of Others. Christa đã lao đầu vào một xe tải vì hối hận, khi đám mật vụ Stasi còn đang lục tìm máy đánh chữ của Dreyman dưới nền nhà do chính Christa điềm chỉ.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 373

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 24.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 23.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 22.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 21.04.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 20.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 19.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc