Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Sau Bức Màn Cộng Sản

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Xử Lý Nghiêm Minh

Thứ Ba, ngày 26.05.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài Xử Lý Nghiêm Minh qua sự trình bày của Duy Hà.

Cách nay không lâu, nhằm xoa dịu dư luận, tiếp tục mị dân lừa dân rằng "CSVN cũng có luật pháp nghiêm minh", ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch Nước đã có ý kiến chỉ đạo Tòa án Tối cao, Viện Kiểm sát Tối cao và Tòa án nơi xét xử vụ án anh Ngô Thanh Kiều, thành phố Tuy Hòa rằng: phải xét xử lại nghiêm minh, đúng luật pháp. Có ai dám tin những gì cộng sản nói và cộng sản làm không?

 
Bình Luận

Đu dây đến bao giờ?

Thứ Ba, 26.05.2015    

Trong sự tương tranh để sinh tồn giữa các dân tộc, xây dựng sức mạnh và thực lực là yếu tố căn bản. Điều này đòi hỏi quốc gia phải chấp nhận một hệ thống chính trị dân chủ, sách lược kinh tế khai phóng và một đường lối ngoại giao sang suốt minh bạch. Sách lược đu dây giữa các cường quốc để sống còn không thể áp dụng cho thế kỷ 21 được.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Đu dây đến bao giờ."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Trước khi đi Mỹ, Nguyễn Phú Trọng đi thăm Trung Quốc trước. Điều đó đã thành lệ. Cái lệ ấy cho thấy một chính sách của Việt Nam hiện nay: đu dây giữa Trung Quốc và Mỹ; với Trung Quốc, người ta chủ trương vừa hợp tác vừa đấu tranh; với Mỹ, người ta cũng áp dụng chiến thuật tương tự, vừa phê phán vừa làm hoà.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai 25.02.2015

20 TỔ CHỨC QUỐC TẾ YÊU CẦU VN TRẢ TỰ DO CHO ÔNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Gần 20 tổ chức nhân quyền quốc tế đã đồng ký tên vào một tuyên bố chung, nội dung yêu cầu nhà cầm quyền VN phải trả tự do vô điều kiện cho ông Trần Huỳnh Duy Thức, một người yêu nước đang bị cầm tù với cáo buộc "Âm mưu lật đổ chế độ cộng sản". Lời kêu gọi này được đưa đúng 6 năm sau ngày ông Thức bị bắt giam vào ngày 24/5/2009. Trong số các tổ chức ký tên, có các tổ chức nổi tiếng trong lãnh vực đấu tranh cho nhân quyền như Ân xá Quốc tế, Ủy ban Nhân quyền Á châu, và một số tổ chức dân sự xã hội tại VN.

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Thấy gì qua diễn văn của thủ tướng Dũng tại lễ kỷ niệm 30/4

Thứ Hai 25.05.2015  

40 năm trôi qua từ ngày đảng CSVN nhận chỉ thị của cộng sản Nga , Tàu xâm lăng miền Nam, hằng năm việc CSVn vẫn tổ chức đại lể mừng chiến thắng trong ngày Quốc Hận 30-4 là chuyện bình thường, nhưng đặc biệt năm nay lại rơi vào năm chuẩn bị cho đại hội 12 của đảng CS nên có rất nhiều điều bất thường đã xảy ra đối với tình hình chính trị tại VN, nhất là đã và đang thể hiện sự đấu đá nhau rỏ rệt trong nội bộ chốp bu của đảng CSVN. Trong tiết mục Chuyện chị có ở VN hôm nay, Mời quý thính giả theo dõi bài Thấy gì qua diễn văn của thủ tướng Dũng tại lễ kỷ niệm 30/4 của Ngọc Lan qua sự trình bày của Tâm Anh.

Bốn mươi năm, một khoảng thời gian có thể nói là đủ dài để làm nguôi vơi đi những đau thương, mất mát của một thời kỳ lịch sử đen tối. Bốn mươi năm qua, vào dịp 30/4 hàng năm, đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam lại linh đình tổ chức kỷ niệm nhằm vinh danh kẻ chiến thắng, hạ nhục kẻ chiến bại về cuộc chiến tương tàn giữa hai miền Nam-Bắc.

 
Đất Nước Đứng Lên

Thư ngỏ của các Tổ chức Xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam gởi Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang

Thứ Hai 25.05.2015  

Thưa quý thính giả, lực lượng công an còn đảng còn mình ngày càng lộng hành, coi thường mạng sống của người dân. Chỉ trong vòng 3 năm qua, đã có hơn 260 người dân vô tội đã bỏ mạng sau khi bị tạm giữ. Được sự chống lưng của đảng csvn, rõ ràng lực lượng công an nghiễm nhiên trở thành hung thần đối với người dân Việt Nam. Vào ngày 22/5 vừa qua, các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại VN đã công bố một thư ngỏ gởi bổ trưởng công an Trần Đại Quang cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế để cảnh giác dư luận về vấn nạn này. Mời quý thính giả theo dõi nội dung bức thư ngỏ sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.

 
Bình Luận

Phải trả lại sự thật lịch sử

Thứ Hai 25.05.2015 

Một trong những tội ác của đảng CSVN là bóp méo lịch sử của dân tộc. Chính vì thế duyệt xét để chỉnh đốn và trao trả sự thật cho lịch sử sẽ là một công tác quan trọng của chúng ta trong giai đoạn hậu cộng sản. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Phải trả lại sự thật cho lịch sử."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong công cuộc đấu tranh chống CSVN để mang lại tự do, dân chủ cho Việt Nam cũng có nhiều ý kiến khác nhau về phương cách. Cũng có người cho rằng « lật giở lại lịch sử làm gì ? ». Điều này có cần thiết không ?. Theo tôi là cần thiết. Vì những lý do sau đây.

Tôi có biết việc nếu chúng ta bắn vào lịch sử một viên đạn thì sẽ nhận lại một viên đạn khác. Hay còn một câu nữa đó là: "Oan oan tương báo". Đó là sự thực, tôi rất tâm đắc với điều này. Vì chúng ta đang hướng tới tương lai tốt đẹp. Cái mà chúng ta cần nhìn vào đó là cách làm để giải quyết vấn đề trước mắt cho một tương lai tươi sáng. Đó là một ý tưởng hay và có tính nhân vân sâu sắc. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ý tưởng đó chỉ đúng trong hoàn cảnh khác. Còn với hoàn cảnh của dân tộc Việt Nam chúng ta thì việc quên đi quá khứ, hay nói đúng hơn là không lật lại lịch sử sẽ không thể giúp chúng ta thành công trong việc giải phóng dân tộc dưới ách thống trị của cộng sản. Lý do nào mà tôi có suy nghĩ như thế? Sau đây là những lý do của tôi.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày Chủ Nhật, 24.05.2015

VIỆT NAM ĐIỀU TRA VỀ VIỆC BÒ ÚC BỊ GIẾT BẰNG BÚA TẠ

Hôm 21/5, nhà cầm quyền Việt Nam thông báo sẽ kiểm tra các lò mổ sau khi có những lời tố giác là bò sống của Úc xuất sang Việt Nam đã bị giết bằng cách dùng búa tạ đập vào đầu. Thông báo nói trên được ông Đàm Xuân Thành, Cục phó Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, đưa ra sau khi Thủ tuớng Úc Tony Abbot cho biết là chính quyền Canberra sẽ điều tra về các báo cáo của Hiệp hội bảo vệ súc vật Úc. Trước đó, vào hôm thứ ba vừa qua, Hiệp hội này cho biết đã có được một clip video quay cảnh bò bị đập đầu bằng búa tạ tại một lò mổ ở Việt Nam. Ngay sau đó Hiệp hội này kêu gọi tạm ngưng xuất khẩu bò sống của Úc sang Việt Nam, giống như đã từng làm với Indonesia năm 2011

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua 24.5.2015

Chủ Nhật, ngày 24.05.2015    

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh, HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Để mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay, xin anh nhắc lại sự việc Công an VN đã bắt cóc nhiều người sau khi tham dự hội thảo truyền thông tại Singapore?

Trường An: Theo tôi được biết, nhiều blogger tham dự buổi hội thảo truyền thông tại Singapore đã bị công an cộng sản bắt cóc sau khi đáp chuyến bay trở lại Việt Nam.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói với người cộng sản

Chủ Nhật, ngày 24.05.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Trong hai chuyên mục trước chúng ta đã cùng nhau điểm lại những nhận xét hết sức tinh tường và thẳng thắn của giáo sư, triết gia Trần Đức Thảo về Hồ Chí Minh, về chế độ bạo tàn cộng sản Việt Nam do Hồ dựng nên và về cả lực lượng công an dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam.

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn về tương lai

Chủ Nhật, ngày 24.05.2015    

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 535

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 02.06.2015 Play Download this Song
2. Thứ Hai 01.06.2015 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 31.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 30.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 29.05.2015 Play Download this Song
6. Thứ Năm 28.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Tư 27.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap