Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Du sinh hồi hương (Sau khi học 5 năm ở Nga-Xô)

Thứ Tư 24.06.2015   

Thưa quý thính giả, chế độ CSVN coi trọng "Hồng hơn Chuyên" nên đã sản sinh ra những tên quan ngu dốt coi thường thành phần trí thức, chuyên viên được đào tạo kỹ thuật cao. Mời quý thính giả cùng xót xa với tác giả Nhã Ngọc qua bài viết "Du Sinh Hồi Hương" qua sự diễn đọc của Minh Nguyệt.

Tôi du học Tây về! Câu đơn giản thế nhưng lanh lảnh như tiếng chuông mới đúc. Chữ "Tây" không chính xác về địa lý nhưng chuẩn xác về sự phân chia cấp bậc cũng như cái nhìn trong xã hội. Có điều tôi chỉ đi "Tây" Nga về chứ không "Tây" Mỹ, "Tây" Úc hay "Tây" Đức, Pháp... Cái "thiệt thòi" hôm nay là "ưu đãi" trước kia của Bộ đại học dành cho tôi. Chả gì nước Nga cũng "ông anh cả" của Việt nam – "nước cộng hòa thứ 16 của Liên xô".

 
Đất Nước Đứng Lên

Quốc Hội nín lặng!

Thứ Tư 24.06.2015  

Một quốc hội vc chỉ muốn sử dụng quyền im lặng để làm theo ý của đảng csVN và tàu cộng trước mọi an nguy của quốc gia dân tộc thì đương nhiên sẽ hưởng "quyền được chết" trong mai này. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Quốc Hội nín lặng!" của Phạm Chí Dũng qua sự trình bày của Hướng Dương

Ẩn từ "công giáo thầm lặng" bị đặt ngoài luồng ở Trung Quốc nên được chuyển hóa vào Quốc Hội Việt Nam. Hầu như đồng nghĩa với "quyền im lặng," một lần nữa trong không biết bao nhiêu kỳ họp, Quốc Hội Việt Nam giữa 2015 lại làm rạng ngời ý chỉ "cương lĩnh đảng quan trọng hơn Hiến Pháp" của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

"Quyền im lặng"

 
Bình Luận

Rồng giấy sẽ bị đốt

Thứ Tư 24.06.2015   

Tham vọng ngan ngược của Trung Quốc tại Biển Đông là một tính toán chiến lược sai lầm và Tập Cận Bình sẽ phải trả giá cao cho sai lầm đó. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: "Rồng giấy sẽ bị đốt."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Vừa qua, hai nước Nhật Bản và Mỹ được cho là đã đạt được đồng thuận về vấn đề tuần tra và giám sát chung ở Biển Đông trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng BQP Mỹ Ashton Carter và người đồng cấp Nhật Bản Gen Nakatani. Chính phủ Nhật Bản cho biết, lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và lực lượng vũ trang Mỹ nhắm đến việc bảo đảm sự ổn định của các tuyến đường biển quan trọng đối với hoạt động nhập cảng dầu thô của Nhật Bản. Động thái này được cho là nhằm mục tiêu gây sức ép buộc TC từ bỏ lập trường gây hấn của nước nầy trong khu vực. Bên cạnh đó, Tokyo cũng yêu cầu Washington nêu rõ trong bản hướng dẫn hợp tác quốc phòng Nhật – Mỹ rằng, các lực lượng Mỹ sẽ bảo vệ các hòn đảo xa nằm dưới quyền kiểm soát của Nhật Bản trong trường hợp các đảo nầy bị tấn công.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 23.06.2015

PHẢI GIA TĂNG TỐ CÁO DÃ TÂM ĐỘC CHIẾM BIỂN ĐÔNG CỦA TRUNG CỘNG

Trong bài tham luận tại Học viện Chiến lược Hải quân Hoa Kỳ, một chuyên gia quốc về tình hình VN đã đề nghị một số biện pháp đối phó với dã tâm độc chiếm Biển Đông của bạo quyền Trung Cộng.

Ngay trong phần mở đầu bài tham luận, Giáo sư Carl Thayer, thuộc Học viện Quốc phòng Úc, nhận định rằng Trung Cộng đang xử dụng nhiều thủ đoạn mới trong các lãnh vực pháp lý, thông tin, và quân sự để hợp pháp hóa chủ quyền của họ tại Biển Đông.

 
Đất Nước Đứng Lên

Lấy danh dự đảm bảo?

Thứ Ba, 23.06.2015    

Thưa quý thính giả, Hai chữ “Hối Lộ” đã được người dân gán lên danh dự của các quan chức Việt Nam và những lời hứa của họ chỉ làm cho người dân thêm nghi ngại khi việc làm đã không đi đôi với lời nói. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Lấy danh dự đảm bảo?” của GS Nguyễn Văn Tuấn, sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Một quan chức thuộc Bộ GTVT nói rằng ông lấy danh dự ra để đảm bảo cho dự án sân bay Long Thành (1). Đọc câu phát biểu này chắc làm cho nhiều người mỉm cười. Mỉm cười là vì, trong cái nhìn của công chúng ngày nay, các quan chức làm gì có danh dự mà bảo đảm. Có lẽ các quan chức, đặc biệt là quan chức GTVT, đã quá tự tin?

 
Sau Bức Màn Cộng Sản

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Cộng Sản Hành Dân

Thứ Ba, ngày 23.06.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài Cộng Sản Hành Dân qua sự trình bày của Duy Hà.

Như chúng ta đã biết, mặc dù phía Thái Lan cho đăng ký từ ngày 10/2/2015 nhưng nay đã bước qua tháng 6/2015 rồi mà vẫn chưa cấp phép lao động cho người VN nào, đồng bào lao động VN ta chẳng khác nào như đang ngồi trên đống lửa. Thời gian lao động bị thu hẹp dần, làm sao đủ một năm đây, nếu tính đến ngày 28/02/2016, lúc ấy lại bị CSVN đề nghị trục xuất hết về nước rồi?

 
Bình Luận

Còn lý do gì để người dân tiếp tục chịu đựng chế độ cộng sản?

Thứ Ba, 23.06.2015    

Thưa quý thính giả, một trong những trọng tội lớn lao nhất của đảng CSVN là cố ý biến người dân trở thành vô cảm trước vận mệnh nổi trôi của tổ quốc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: “Còn lý do gì để người dân tiếp tục chịu đựng chế độ cộng sản?.” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Điều 53 của cái gọi là Hiến pháp năm 2013 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam nêu rõ: "Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 22.06.2015

ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG SẼ SANG MỸ ĐẦU THÁNG 7

Theo một nguồn tin từ Hà Nội thì Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ sang thăm Hoa Kỳ từ ngày 7 đến ngày 9 tháng tới, và sẽ được Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp đón tại Bạch Ốc.

Nguồn tin trên cho biết là trong buổi gặp gỡ, hai bên sẽ có một tuyên bố chung về triển vọng gia tăng mối quan hệ hợp tác Mỹ - Việt trong lãnh vực kinh tế và an ninh quốc phòng, đặc biệt là yêu cầu của VN muốn chính phủ Mỹ công nhận VN đang có nền kinh tế thị trường, một điều kiện cần thiết để được gia nhập khối mậu dịch xuyên Thái Bình Dương, tức TPP.

 
Chuyện Nước Non mình

Mù, Câm, Điếc

Thứ Hai, ngày 22.06.2015    

Thưa quý thính giả, giới lãnh đạo CSVN hiện nay đang cai trị dân bằng những đường lối như những kẻ mù, câm và điếc. Họ chỉ muốn thấy và nghe những gì họ muốn, và câm lặng trước nỗi thống khổ của người dân. Để tiếp nối chương trình hôm nay, qua chuyên mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Minh Văn tựa đề: “Mù, Câm, Điếc” qua giọng đọc của Minh Nguyệt

Người ta nói lãnh đạo Việt Nam hiện nay chỉ có ba người, đó là: Mù, Câm, Điếc. Mù vì họ không nhìn thấy dân tình đói khổ, xã hội bất công. Câm vì họ không bao giờ trả lời những câu hỏi sự thật của dân. Điếc vì họ không nghe dân nói. Ba ông này cùng nhau dẫn dắt đất nước, thành ra 90 triệu đồng bào cũng bị thiểu năng trí tuệ cả. Những ai mà sáng mắt, thính tai, hoặc nói rõ ràng hơn họ một chút thì lập tức bị đàn áp và bỏ tù ngay. Vì đèn kia nào sáng hơn trăng bao giờ?

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Nguyễn Tấn Dũng chuyển lửa cho người kế nhiệm

Thứ Hai, ngày 22.06.2015    

Quý thính gỉa thân mến, sự tan vỡ và giải thể của tập đoàn CS Đông Âu, bên cạnh những cuộc cách mạng lật đổ các nhà nước độc tài Bắc Phi, tất cả đều bắt nguồn từ những cuộc xuống đường của người dân. Thật vậy, đối với các nước CS còn sót lại trên hành tinh này, việc thông qua một dự luật cho phép biểu tình là điều tối kỵ, nhưng trào lưu dân chủ hóa toàn cầu là con đường không thể vãn hồi, CSVN cũng không thể thoát khỏi quy luật này! Trong chuyên mục Chuyện Chỉ Có ở VN, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: “Nguyễn Tấn Dũng chuyển lửa cho người kế nhiệm” của Lan Anh, sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Hiến pháp năm 1946, 1959, 1980, 1992 và đến nay trong điều 25 hiến pháp hiện hành nước CHXHCN Việt nam ghi rõ: " công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định". Đã 70 năm trôi qua, việc thực thi các quyền trên vẫn chưa được thể chế hóa thành luật. Từ năm 2011, sau hàng loạt các cuộc biểu tình tự phát nổ ra phản đối Trung cộng lấn chiếm biển đảo Việt nam. Tháng 9/2011, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lên tiếng tại một phiên họp quốc hội rằng: "Cần phải có luật biểu tình phù hợp với hiến pháp, đặc điểm lịch sử văn hóa, điều kiện cụ thể của Việt nam, thông lệ quốc tế và cũng để đảm bảo quyền tự do dân chủ của người dân.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 547

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 01.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 30.06.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 29.06.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 28.06.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 27.06.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 26.06.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 25.06.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap