Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 23.08.2015  

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả TN: Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Hồng Quang, Bắc Kạn: Thưa quý Đài, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định ngày 4/8/2015 tặng xe hơi cho giới lãnh đạo khi họ về hưu. Điều này thật khó hiểu. Đằng sau quyết định này có bí ẩn gì không ?

TS: Thưa ông Hồng Quang, các ông trời CS hiện nay đâu có cần văn kiện, luật lệ gì. Việc cấp phát xe suốt đời cho các lãnh đạo chắc phải có một lý do riêng nào đó. Ví dụ như mua ảnh hưởng vào kỳ đại hội sắp tới v.v..

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 22.08.2015

HƠN 1500 KHÁCH CỦA VIỆTJET BỊ TỪ CHỐI NHẬP CẢNH VÀO SINGAPORE

Giới báo chí VN loan tin, các chuyến bay của Hãng hàng không VietJet từ Sài Gòn đi Singapore đang gặp rất nhiều khó khăn tại VN do có quá nhiều hành khách bị từ chối nhập cảnh vào Singapore. Theo đại diện của VietJet cho biết chỉ trong 6 tháng đầu năm đã có trên 1500 hành khách của Hãng này là người Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore mà không được giải thích rõ ràng dù xuất trình sổ thông hành, và giấy tờ tùy thân hợp lệ do các cơ quan có thẩm quyền cấp. Cũng theo Hãng này thì đây là sự thiệt lại lớn vì họ phải chi trả những khoản chi phí phụ trội, như phòng tạm giữ chờ tái xuất cảnh hay chi phí cho nhân viên giám sát. Được biết đa số hành khách bị từ chối nhập cảnh là phụ nữ. Theo giới báo chí quốc tế cho rằng, sự việc đáng buồn này liên quan đến việc Singapore phát hiện nhiều gái mại dâm từ Việt Nam sang Singapore hành nghề.

 
Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy, ngày 22.08.2015    

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" do Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Chỉ Có Dân Chủ Hóa Mới Giữ và Cứu Được Nước Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 22.08.2015

Thưa quí thính giả
Trong chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta" tuần này, chúng tôi xin được thảo luận qua đề tài "Chỉ Có Dân Chủ Hóa Mới Giữ và Cứu Được Nước Việt Nam" qua 3 tiêu đề: 1. Nguyên tắc của một xã hội dân chủ; 2. Niềm tin của người dân trong một xã hội dân chủ; 3. "Ý dân là ý trời". Hôm nay xin mời quí thính giả theo dõi tiêu đề "Nguyên tắc của một xã hội dân chủ". Diễn giả cũng là khách mời của chúng tôi là Luật sư Võ Minh Cương. Ông Võ Minh Cương là cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu và tiểu bang New South Wales từ năm 1991-1999. Ông hiện là Trưởng gia đình Không Quân Quân Lực VNCH tại NSW. Luật sư Cương đang hành nghề Luật Sư tại Úc Đại Lợị

 
Danh Nhân Nước Việt

Thủ lãnh Trương Công Định

Thứ Bảy, ngày 22.08.2015

Kính thưa quý thính giả,
Một vị lãnh tụ chống Pháp vào cuối thế kỷ 19 đã có một câu tuyên bố hùng hồn: "Triều đình Huế không nhìn nhận chúng ta, nhưng chúng ta cứ bảo vệ Tổ quốc chúng ta". Ông được người Việt tôn vinh là một anh hùng. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Thủ lãnh Trương Công Định" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong Nam, tên họ nổi như cồn,

Mấy trận Gò Công nức tiếng đồn.

Dấu đạn hỡi rêm tàu bạch quỷ,

Hơi gươm thêm rạng vẻ huỳnh môn.

Ngọn cờ ứng nghĩa trời chưa bẻ,

Quả ấn Bình Tây đất vội chôn.

Nỡ khiến anh hùng rơi giọt luỵ,

Lâm râm ba chữ điếu linh hồn.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 21.08.2015

ĐƯỜNG BIÊN GIỚI VIỆT – MIÊN ĐƯỢC PHÂN CHIA ĐÚNG THEO BẢN ĐỒ LHQ

Nhà cầm quyền Campuchia vào hôm qua loan báo là các bản đồ mà hai nước Việt – Miên xử dụng để phân chia biên giới hoàn toàn phù hợp với tấm bản đồ mà LHQ vừa cho mượn để đối chiếu.

Tuyên bố này do Ngoại trưởng Cam Bốt Hor Namhong đưa ra vào sáng hôm qua tại Nam Vang. Ông Namhong nhấn mạnh là tấm bản đồ mà Cam Bốt đang xử dụng hoàn toàn giống với bản đồ LHQ, chứng tỏ là đường biên giới Việt – Miên hiện nay là chính xác.

Được biết là cuộc đối chiếu hai bản đồ nói trên có sự hiện diện của 3 đảng phái chính của Cam Bốt, gồm có đảng Nhân dân Campuchia đang cầm quyền và phe đối lập là hai đảng Cứu nguy Dân tộc và FUNCINPEC. Ngoài ra còn có đại diện của quốc hội, tòa án tối cao và cơ quan LHQ trong buổi đối chiếu này. Ngay sau lời tuyên bố của Ngoại trưởng Namhong, nhà cầm quyền Cam Bốt tuyên bố là sẽ trừng trị bất cứ ai có những hành vi xuyên tạc, vu cáo Thủ tướng Hun Sen là dâng hiến đất đai cho VN.

 
Đất Nước Đứng Lên

Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ

Thứ Sáu, ngày 21.08.2015    

Đạo đức con người là giá trị căn bản của xã hội. Một xã hội đầy sóng gió bất an mà sự tồn vong bị đe dọa là do đạo đức làm người bị vi phạm, bị thương tổn vì thế muốn có một cuộc sống yên bình, an ổn thì người dân phải đứng lên tái lập lại nền tảng đạo đức, chống trả mọi xâm phạm, xâm tổn làm nguy hại đến xã hội quốc gia. Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Phước An Thy với tựa đề: “Ở Hiền Gặp Lành, Ở Ác Gặp Dữ” sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Ngày xưa, khi còn nhỏ, tôi đã được giáo dục với niềm tin rằng, cái thiện luôn chiến thắng và cái ác luôn thất bại, nhưng sau năm 1975 thì mọi thứ đã đảo ngược. Bởi thực tế xã hội lúc bấy giờ, người hiền hầu như lâm vào hoàn cảnh sống nghèo hèn, bị áp bức, tù tội và chết sớm, trong khi đó kẻ ác lại có quyền lực, sung sướng trong cảnh giàu sang, sống lâu và chết một cách thanh thản. Những điều ấy làm tôi, tuổi mới lớn, cứ phân vân suy nghĩ đến câu mẹ tôi thường khuyên: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ", vì thấy không phải ai ở hiền cũng gặp lành và lúc nào kẻ ác cũng bị trừng trị.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 14.08.2015

Thứ Sáu, ngày 21.08.2015    

Trong suốt 85 năm qua dưới chế độ độc tài toàn trị, đảng CSVN đã áp đặt những tư duy mông muội lên tâm thức người Việt và những hệ lụy ấy đang kéo dài cho đến ngày nay.Chúng đã gián tiếp tạo ra nhiều thế hệ thụ động, bảo thủ và lạc hậu đối với những quy luật phát triển của thế giới văn minh … Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này

Tâm Anh: Đảng CSVN thường tuyên bố, yêu nước là phải yêu chủ nghĩa xã hội và phải trung với đảng CS mới là yêu Việt Nam. Điều này được hiểu như thế nào thưa anh ĐCH ?

Đặng Chí Hùng: Xin chào quý thính giả ĐLSN, Xin chào chị Tâm Anh !

Đây là luận điểm cực kỳ sai trái và nói láo của CSVN. Đất Nước là của cha ông có bốn ngàn năm văn hiến. CNXH chỉ là một hình thái xã hội mà thôi, đó là chưa kể đó là hình thái sai trái mà tôi đã có lần trình bày .Tại sao phải đồng nhất hai khái niệm này ?Chính nhận thức này đã tạo ra sự nhân nhượng cho kẻ cùng chung ý thức hệ Trung Cộng dẫn đến hệ quả là chủ quyền quốc gia đang dần mất vào tay kẻ cướp láng giềng.

 
Quan Điểm

Hãy trả lại sự thật cho lịch sử.

Thứ Sáu, ngày 21.08.2015    

Có nhiều biến cố lớn xảy ra trên thế giới trong tháng 8 năm 1945. Tại Việt Nam một trong những biến cố ấy là Việt Minh cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng sự thật đã bị xuyên tạc …”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ về việc phải trả lại sự thật lịch sử đã bị xuyên tạc vì quyền lợi của đảng CS qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Chúng ta cần nhắc lại vài nét đại cương những biến cố lịch sử cận đại có liên quan đến Việt Nam, để thấy rõ đâu là sự thật. Vì lịch sử nước nhà gắn liền với những biến cố do các cường quốc trên thế giới định đoạt.

Thế Chiến Thứ Hai bùng nổ năm 1939 VN đang bị Pháp đô hộ; ngày 14 tháng 6 năm 1940, Pháp đầu hang Đức. Tại Đông Dương, ngày 22 tháng 9 năm 1940 Nhật chiếm đóng các thuộc địa của Pháp, làm chủ tinh hình vùng Đông Nam Á.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 20.08.2015

TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM THÁI VĂN DUNG MÃN ÁN TÙ

Tù nhân lương tâm Thái Văn Dung vào hôm qua đã trở về quê nhà ở Nghệ An, trong vòng tay chào đón của gia đình, sau 4 năm bị bỏ tù với cáo buộc "hoạt động lật đổ chế độ".

Cần nhắc lại, Thái Văn Dung là một hàng chục thanh niên Công giáo tỉnh Nghệ An bị bắt giam trong làn sóng đàn áp những người bất đồng chính kiến vào năm 2011. Tốt nghiệp ngành tin học, anh Dung từng điều hành một của tiệm cung cấp dịch vụ internet và tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Cộng lấn chiếm biển đảo VN.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 570

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 25.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 24.08.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 23.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 22.08.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 21.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap