Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 26.10.2014

Hàng trăm học sinh tại Sài Gòn nghỉ học do nhiễm bệnh lạ

Trong mấy ngày qua, người dân tại Sài Gòn đã vô cùng hoang mang và lo lắng về việc hàng trăm học sinh tại một trường tiểu học đang có đấu hiệu bị nhiễm bệnh lạ giống nhau và đồng loạt phải nghỉ học cùng một lúc. Theo đó, liên tục trong 4 ngày qua, tại trường tiểu học Nguyễn Khuyến ở phường Ðông Hưng Thuận, quận 12, Sài Gòn đã ghi nhận có 145 học sinh xin nghỉ học vì có biểu hiện sốt, đau bụng. Ngay sau đó, lãnh đạo chuyên nghành Sở Y Tế Sài Gòn đã xuống kiểm tra tuy nhiên, sau khi làm việc với nhà trường, giám đốc Trung Tâm Y Tế Dự Phòng cho biết là Sở Y tế vẫn chưa biết đây là loại bệnh gì và có nguyên nhân từ đâu. Trong khi đó, bà Trịnh Thị Kiều Trang, hiệu trưởng trường tiểu học này cho biết, số học sinh nghỉ như trên là vô cùng bất thường khiến cho nhà trường và phụ huynh đang vô cùng lo lắng.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 26.10.2014   

Để nhớ lại các sự kiện quan trọng diễn ra trong 7 ngày qua, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "VN Tuần Qua" với Hoàng Ân và phóng viên Trường An. Xin mời Chị Hoàng Ân

Hoàng Ân: Xin cám ơn chị Mỹ Linh. HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài ĐLSN, chào chị HA.

ĐPV Hoàng Ân: Trong tuần qua, giới đấu tranh trong và ngoài nước rất vui mừng khi Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng tại VN đã đến được bến bờ tự do sau nhiều năm bị bạo quyền VN giam cầm. Xin anh trình bày lại sự kiện này để gửi đến quý thính giả của đài cùng nghe?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 26.10.2014   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.

Kính chào quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội,

Bàn luận về Hồ Chí Minh vẫn rất dễ làm cho chúng ta trở nên căng thẳng, bất đồng, thậm chí trở thành xung đột, mất hẳn quan hệ với nhau. Vì vậy mà nhiều người đã chọn giải pháp né tránh, không đụng chạm đến nhân vật này. Nhưng dù trốn tránh thế nào, chúng ta cũng không thể tránh được một thực tại đang bao trùm là chế độ do Hồ Chí Minh dựng nên vẫn tiếp tục gây ra những hệ lụy tai hại cho đất nước như việc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đã và đang tiếp tục bị mất vào tay Trung Cộng. Hơn nữa, những kẻ cầm quyền hiện nay vẫn dùng Hồ Chí Minh để tô vẽ cho quyền lực độc tài của chúng. Do đó, việc làm rõ những sự thật về Hồ Chí Minh để có được một đánh giá công bằng, đúng đắn là một việc làm cần thiết và hữu ích cho bất cứ ai muốn đất nước có tiến bộ, dân chủ.

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 26.10.2014   

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 25.10.2014

Giới lập pháp Mỹ yêu cầu hoãn việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí cho VN

Hôm 23/10, một nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ đã gửi một bức thư cho Tổng thống Barack Obama yêu cầu ngưng hoặc đình hoãn việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam vì thành tích nhân quyền tại đây vẫn còn rất tồi tệ. Bức thư của 4 Thượng nghị sĩ Cộng hòa khẩn thiết kêu gọi chính quyền của Tổng thống Obama cân nhắc và bảo đảm rằng việc Mỹ nới lỏng một phần lệnh cấm vận phải gắn liền với các tiến bộ cụ thể về nhân quyền và cải tổ chính trị ở Việt Nam. Cũng theo các Thượng nghị sĩ này thì trong khi Mỹ nỗ lực cải thiện quan hệ với VN từ những năm 2011 đến 2013, thì số người bị bắt giam vì các cuộc đấu tranh ôn hòa tại Việt Nam lại càng cao, số tù nhân không ngừng gia tăng, và số lượng được thả không theo kịp số mới bị bắt.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" do tiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Giáo sư Nguyễn Bá Lộc: Tình trạng công nợ nghiêm trọng của Việt Nam (phần 2)

Thứ Bảy, ngày 25.10.2014

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy, là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do đặc phái viên Hải Nguyên phụ trách điều hợp. Mời quý thính giả cùng theo dõi.

 
Danh Nhân Nước Việt

Danh tướng Dã Tượng

Thứ Bảy, ngày 25.10.2014

Nhà Trần, một vương triều có nhiều chiến công hiển hách, với hàng loạt tướng lãnh xuất sắc thuộc nhiều lãnh vực. Trong số đó có một vị tướng xuất thân dân dã, luôn đặt lợi ích của dân tộc lên trên thù nhà, có biệt tài huấn luyện voi rừng nên đã thành lập một đội tượng binh gây kinh hoàng cho quân Nguyên - Mông xâm lược vào thế kỷ 13. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Danh tướng Dã Tượng" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

Giáp bào, đao bén, đứng lưng voi,

Dã Tượng anh hùng diệt quân Nguyên.

Ra vào sanh tử vì non nước,

Muôn đời còn nhớ đến thanh danh.

Dã Tượng là một tướng quân đã có nhiều chiến công trong công cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông vào thời nhà Trần. Ông cùng với Yết Kiêu, Cao Mang, Đại Hành và Nguyễn Địa Lô là 5 vị tướng tài giỏi dưới trướng đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Trong hai cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông lần thứ hai và thứ ba, ông đã đóng góp nhiều công sức trong các cuộc chiến đấu và bảo vệ chủ tướng. Chính Ông và Yết Kiêu có công rất lớn trong trận bắt sống Toa Đô, người được xem là đệ nhất dũng tướng của Mông Cổ. Ông được đánh giá là một tướng quân dũng cảm và đầy mưu trí. Sau những cuộc thi tài giữa các bộ tướng của đức Hưng Đạo Vương, Dã Tượng chỉ đứng sau Phạm Ngũ Lão. Ông còn có biệt tài thuần hóa voi rừng và chỉ huy đội tượng binh, nên có tên là Dã Tượng.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 24.10.2014

GIÁO DÂN THÁI HÀ BIỂU TÌNH CHỐNG ĐỐI VIỆC CƯỚP ĐẤT

Vào chiều hôm qua, hàng ngàn giáo dân đã biểu tình trước trụ sở hành chánh quận Đống Đa – Hà Nội để phản đối nhà cầm quyền cưỡng đoạt một phần đất của Hồ Ba Giang, thuộc quyền sở hữu của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và giáo xứ Thái Hà.

Một số vụ xô xát đã diễn ra khi một số công an đội lốt côn đồ xông vào đám đông để cướp giật các khẩu hiệu, và không một quan chức nào đi ra nhận thư kiến nghị của người biểu tình. Trước đó Dòng Chúa Cứu Thế VN cũng gửi các hồ sơ tài liệu chứng minh là khu đất Hồ Ba Giang là thuộc giáo xứ Thái Hà và chưa hề có chuyện hiến tặng hay bán lại cho bất cứ ai.

 
Phỏng Vấn

Tiếp chuyện với Linh Mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong từ Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội về cuộc đàn áp tôn giáo của csVN

Thứ Sáu, ngày 24.10.2014

Cộng Sản VN không ngừng cuỡng chiếm đất của tư nhân và đàn áp tôn giáo. Chiều ngày 23 tháng 10 hàng ngàn giáo dân giáo xứ Thái Hà đã biểu tình phản đối việc nhà cầm quyền cướp đi một phần đất khu Hồ Ba Giang của giáo xứ. Phóng viên Thomas Việt có cuộc phỏng vấn Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong tại giáo xứ Thái Hà về cuộc đàn áp tôn giáo này


 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 449

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 31.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 30.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 29.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 28.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 27.10.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 26.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 25.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN