Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Nghĩ về các cuộc biểu tình liên quan đến cá chết

Thứ Năm, 19.05.2016

Một trong những đặc điểm của các cuộc biểu tình bảo vệ môi sinh gần đây là mặc dù các lưc lượng võ trang cũng như bán quân sự CSVN vô cùng dã man tàn ác, nhưng đồng bào không hề sợ hãi. Và đây sẽ là yếu tố then chốt, đưa đến sự cáo chung tất yếu của chế độ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Nghĩ về các cuộc biểu tình liên quan đến cá chết" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Từ chủ nhật 1 tháng 5 vừa qua, nhiều cuộc biểu tình bùng nổ tại nhiều thành phố, từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Bình và Hà Nội, trong đó, riêng tại Sài Gòn và Hà Nội, có hàng ngàn người tham gia diễn hành một cách ôn hoà. Nội dung chính của các cuộc biểu tình đều tập trung vào nạn cá chết trắng bờ ở bốn tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Các khẩu hiệu bao gồm từ những lời hô hào chung chung như "Chúng tôi muốn sống", "Toàn dân Việt Nam cứu biển", "Tôi yêu môi trường và tôm cá", "Trả lại biển sạch cho dân" đến những yêu sách cụ thể hơn như "Formosa hãy rời khỏi Việt Nam", "Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch", "Yêu cầu Bộ trưởng Tài Nguyên – Môi Trường từ chức". Có cả khẩu hiệu viết dưới hình thức thơ lục bát: "Miền Trung đang rất gian nan / Bốn vị lãnh đạo lang thang chỗ nào?", v.v...

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 18.05.2016

Thứ Tư, 18.05.2016

NHIỀU NGƯỜI BIỂU TÌNH NGÀY 15/5 VẪN CÒN BỊ GIAM TẠI SÀI GÒN

Nhiều người dân tham gia cuộc xuống đường bảo vệ môi trường vào hôm Chủ nhật 15/5 vẫn tiếp tục bị giam cầm và bị hành hạ trong các trại giam ở Sài Gòn. Điển hình như ông Võ Chí Đại Dương, bị bắt tại khách sạn New World vào sáng ngày 15/5, và ông Đàng Ngọc Thủy bị bắt vào rạng sáng hôm đó. Riêng ông Cao Trần Quân, người cũng bị bắt trong cuộc xuống đường nhưng được phóng thích vào chiều tối hôm sau, cho biết là mình bị lực lượng an ninh quận 1 đánh đập bằng roi điện và dùi cui, hiện vẫn còn đau buốt cả người.

Thân nhân của những người bị bắt cho biết là họ bị đưa về trung tâm xã hội ở quận Bình Thạnh và yêu cầu người nhà đến ký tên bảo lãnh. Tuy nhiên khi đến nơi thì công an cho biết là vẫn chờ lệnh trên.

Trong một diễn biến khác thì ông trùm thành phố Sài Gòn, Đinh La Thăng, tiếp tục tuyên bố là sẽ trấn áp những người xuống đường. Phát biểu trong buổi thăm viếng sư đoàn 9 bộ binh, ông Thăng nói thêm là nhà cầm quyền không giấu giếm nguyên nhân cá chết mà là vì cần có thời gian để kiểm chứng với các nhà khoa học quốc tế.

Trong khi ông Thăng hung hăng tuyên bố như trên thì tại kênh Nhiêu Lộc diễn ra hiện tượng cá chết dày đặc vào hôm qua, với số lượng lên đến hàng chục tấn. Giới hữu trách Sài Gòn vội vã đổ tội cho nguồn nước bẩn tích tụ trong các ống cống bị cuốn ra kênh sau trận mưa lớn vào hôm qua.

 
Thời sự

Câu chuyện thời sự: Phỏng vấn TS.Nguyễn Bá Tùng

Thứ Tư, 18.05.2016

Nhân quyền là một điều kiện quan trọng trong mối bang giáo Việt Mỹ, nhất là vào thời điểm TT Obama đến Việt Nam lần này. Kính mời quí thính giả theo dõi buổi phỏng vấn TS Nguyễn Bá Tùng, trưởng ban phối hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, vể bản báo cáo nhân quyền Việt Nam năm 2015, do cơ quan này theo dõi và thực hiện. Cuộc phỏng vấn do phóng viên Hải Nguyên thực hiện.
 
Tiếng Dân Oan

Tiếng dân oan 18.05.2016

Thứ Tư, 18.05.2016

Thưa quí thính giả,Hàng triệu hồ sơ dân oan đi khiếu kiện nhưng vẫn không đươc giải quyết. Hôm nay mời quí thính giả nghe câu chuyện của một ngươi dân oan trong số những người khốn khổ ấy. Tâm tư ước nguyện của người dân này, cũng là ước vọng của bà con ta. Vậy bà con ta phải làm gì để giữ lấy tài sản của cha ông để lại. Xin nhường lời cho chị Mỹ Huệ.
 
Bình Luận

Quân xanh là quân nào vậy?

Thứ Tư, 18.05.2016

Đức Quốc Xã của Hitler nổi tiếng chuyên nghiệp đoàn ngũ hóa các thành phần côn đồ trong xã hội hầu tiêu diệt mọi thành phần đối kháng trong xã hội. Ngày hôm nay, đảng CSVN áp dụng thủ thuật tàn bạo này qua lực lượng Thanh Niên Xung Phong hung ác, đàn áp nhân dân biểu tình bảo vệ môi trường. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín với tựa đề: "Quân xanh là quân nào vậy?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mấy tháng nay, trong các cuộc xuống đường của anh chị em ở Sài Gòn đã xuất hiện một loại người mới. Họ không phải công an, cũng không phải cảnh sát giao thông, vì không mặc sắc phục vàng đậm hay vàng nhạt, không mang cấp bậc, không có tên và số hiệu, chỉ có mũ cứng .

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 17.05.2016

Thứ Ba, 17.05.2016

TỔNG THỐNG MỸ KHÔNG ĐẾN VN VÀO NGÀY CHỦ NHẬT 22/5

Trong một thông báo vô cùng đột ngột vào hôm qua, bộ ngoại giao VN cho biết là Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ không đặt chân đến VN vào ngày Chủ nhật 22/5 mà là dời sang sáng thứ Hai 23/5.

Hiện chưa rõ là việc thay đổi lịch trình này có phải là do phía VN yêu cầu hay không, vì thông báo này chỉ được một số tờ báo VN loan tải vào hôm nay.

Cần nhắc lại, ngày Chủ nhật 22/5 là ngày mà người dân Việt bị ép buộc phải đi bỏ phiếu bầu quốc hội và các cơ cấu địa phương, với toàn bộ ứng viên đều do đảng cộng sản chọn lựa, và không có cơ quan độc lập nào giám sát các cuộc kiểm phiếu. Ngày Chủ nhật 22/5 cũng có thể diễn ra một cuộc xuống đường kêu gọi bảo vệ môi trường sinh sống sau thảm họa cá chết hàng loạt ở duyên hải miền trung.

Chính vì thế, giới quan sát viên tin rằng chính Hà Nội đã đề nghị thay đổi lịch trình thăm viếng của Tổng thống Obama, vì không muốn thế giới chứng kiến các vụ đàn áp thô bạo nếu nổ ra các cuộc biểu tình tương tự như 3 ngày Chủ nhật vừa qua.

Theo thông báo của bộ ngoại giao VN thì phái đoàn Obama sẽ đặt chân đến phi trường Nội Bài ở Hà Nội vào rạng sáng ngày thứ Hai 23/5, vào hôm sau sẽ viếng thăm Sài Gòn, và sẽ rời VN vào chiều thứ Tư 25/5 để sang dự hội nghị thượng đỉnh khối thất cường G-7 ở Nhật.

 
Thời sự

Phóng viên Hải Nguyên phỏng vấn Ông Trần Văn Huỳnh

Thứ Ba, 17.05.2016

Thưa quý thính giả, Ngày 5/5 vừa qua nhà đấu tranh Trần Huỳnh Duy Thức đã bị chuyển từ trại tù Xuyên Mộc ra nhà tù số 6 ở Nghệ An. Tại Đây CSVN đã ép anh đi định cư tại HK, anh đã khôn khéo chấp nhận, với điều kiện được gặp thân nhân trước khi ra đi. Khi gặp thân nhân anh thông báo sẽ không ra đi và sẽ tuyệt thực cho đến chết. Mời quí thính giả nghe cuộc phỏng vấn ông Trần Văn Huỳnh, cha của anh Duy Thức do phóng viên Hải Nguyên thực hiện sau đây:
 
Thời sự

Phóng sự ngắn ngày kỷ niệm 5 năm hoạt động của đài phát thanh ĐLSN do phóng viên Minh Nguyệt thực hiện.

Thứ Ba, 17.05.2016

Thưa quý thính giả, vào ngày chủ nhật 15/05/2016 vừa qua là ngày kỷ niệm đúng 5 năm đài ĐLSN được thành lập. Như chúng tôi đã thưa ở đầu chương trình, chúng tôi có buổi truyền hình trực tiếp về ngày kỷ niệm 5 năm hoạt động của đài ĐLSN trên hệ thống truyền hình SBTN được trình chiếu khắp mọi nơi từ 1 giờ trưa đến 4 giờ chiều, giờ California. Mời quý thính giả cùng theo dõi phần phóng sự ngắn về buổi lễ kỷ niệm này được tổ chức tại Los Angeles, miền Nam California, Hoa Kỳ do Minh Nguyệt thực hiện sau đây.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 16.05.2016

Thứ Hai, 16.05.2016

DÂN VIỆT VẪN XUỐNG ĐƯỜNG BẤT CHẤP BỊ ĐÀN ÁP NẶNG TAY

Bất chấp sự đàn áp mạnh tay cùng với các cáo buộc của bạo quyền VN, vào hôm qua nhiều người dân ở các tỉnh thành vẫn tiếp tục xuống đường đòi hỏi bảo vệ môi trường và công bố nguyên nhân về thảm họa cá chết hàng loạt ở biển miền Trung.

Trong khi cuộc biểu tình ở Hà Nội bị đàn áp ngay từ sáng sớm Chủ Nhật, với hàng chục người biểu tình bị lôi lên xe chở về các đồn công an, hàng ngàn người dân ở Nghệ An đã kéo đến vây quanh trụ sở hành chánh xã Hợp Thành huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu nhà cầm quyền giải thích về nguyên nhân cá chết dọc theo duyên hải 4 tỉnh miền Trung gần 2 tháng qua. Tại Vũng Tàu, rất nhiều thanh niên sinh viên cũng tổ chức cuộc tuần hành với khẩu hiệu "Cá cần nước sạch – Dân cần minh bạch".

Tại Sài Gòn, hàng trăm người đã bị bao vây quản thúc tại gia kể từ mấy ngày trước. Tuy nhiên để đối phó với sự đàn áp tàn bạo của lực lượng công an và tay sai, người dân đã phân tán thành nhiều nhóm nhiều nơi để biểu tình thay vì tập trung tại một nơi như hôm Chủ nhật 8/5 vừa qua. Và giờ giấc cũng không nhất định phải vào buổi sáng mà là diễn ra suốt ngày. Chiến thuật này đã gây nhiều mệt mỏi cho lực lượng đàn áp vì phải túc trực từ sáng sớm và kéo dài nhiều tiếng đồng hồ trong thời tiết nóng bức.

Tại công viên Quách Thị Trang, khoảng 100 thanh niên mở cuộc biểu tình vào lúc 4 giờ chiều và bị đàn áp ngay lập tức trước đạo quân lên đến hàng ngàn công an, dân phòng và thanh niên xung phong. Cùng thời điểm thì một cuộc biểu tình cũng diễn ra tại chợ An Đông thuộc quận 5. Và khi trời sắp tối thì một số cuộc biểu tình cũng nổ ra ở các khu phố có đông người qua lại, khiến bạo quyền ra lệnh phong tỏa khu phố Tây ở đường Bùi Viện.

 
Thời sự

Phỏng vấn linh mục Nguyễn Đình Thục

Thứ Hai, 16.05.2016

Thưa quý thính giả, sau đây là cuộc phỏng vấn linh mục Nguyễn Đình Thục về cuộc biểu tình ngày hôm qua, xin mời anh Bá Cơ
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 678

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 22.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 21.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 20.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 19.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 18.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 17.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap