Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 21.11.2015

Thứ Bảy, 21.11.2015

HUMAN RIGHTS WATCH CHỈ TRÍCH VN BỊT MIỆNG GIỚI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế vừa lên tiếng chỉ trích cầm quyền Hà Nội sử dụng những điều luật về an ninh mù mờ để bịt miệng những người bất đồng chính kiến và bắt giữ những người dám lên tiếng chỉ trích nhà cầm quyền. Theo thông báo của Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức này thì việc nhà cầm quyền Việt Nam thông báo bắt giữ hàng ngàn người trong khi thừa nhận mục tiêu nhắm tới là các nhóm nhân quyền và dân chủ cho thấy tình hình rất đáng lo ngại. Điều này cũng cho thấy là VN đang sử dụng các điều luật về an ninh quá gắt gao để hình sự hóa những phát biểu hòa bình và truy tố những người dám lên tiếng chỉ trích chế độ.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 21.11.2015

Thứ Bảy, 21.11.2015

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA : Ảnh hưởng của TPP đối với nền kinh tế Việt Nam (Phần 1)

Thứ Bảy, 21.11.2015

Với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường. Liên tục chương trình là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do Hải Nguyên điều hợp, mời quý thính giả cùng theo dõi. Xin nhường lời cho anh Hải Nguyên.

Kính chào quý vị thính giả,

Sau nhiều năm thương thảo, "Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương", gọi tắt là TPP, gồm 12 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã được chính thức thông qua ngày 5 tháng 10 năm 2015 vừa qua. Đây là một hiệp định quốc tế quan trọng, ảnh hưởng đến nhiều lãnh vực của các quốc gia tham gia. NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA tuần này xin được thảo luận về ảnh hưởng của Hiệp ước Mậu dịch Xuyên Thái Bình Dương như thế nào đối với nền kinh tế Việt Nam.

Diễn gỉa buổi thảo luận hôm nay là Ông Nguyễn Bá Lộc, chuyên gia kinh tế, nguyên giảng viên Đại Học Cần Thơ và là cựu giám đốc của Bộ Kinh Tế tại miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Ông hiện là Hội Trưởng Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ông Nguyễn Bá Lộc tham dự buổi thảo luận hôm nay từ Orange County, Nam California, Hoa Kỳ...

 
Danh Nhân Nước Việt

Học sĩ Nguyễn Phi Khanh

Thứ Bảy, 21.11.2015

Kính thưa quý thính giả,
Cách đây hơn sáu thế kỷ, quân Minh xâm lược VN và áp giải vua quan Việt Nam về Kim Lăng (Trung Quốc). Trước lúc qua Ải Nam Quan, một vị quan đã ngoảnh lại căn dặn đứa con của mình: "Ta già rồi, dù chết cũng không oán hận. Con là người có tài có đức phải lo rửa hận cho nước, trả thù nhà, như thế mới là đại hiếu". Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Học sĩ Nguyễn Phi Khanh" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 20.11.2015

Thứ Sáu, 20.11.2015

VN TRỤC XUẤT 8 NGƯỜI TỴ NẠN BẮC HÀN SANG TRUNG CỘNG

Một tổ chức phi chính phủ Nam Hàn cho biết là 9 người tỵ nạn Bắc Hàn, trong đó có một sĩ quan quân đội, đã bị Việt Nam chuyển giao cho Trung Cộng để trục xuất về Bắc Hàn.

Theo tổ chức Liên minh Vì Nhân quyền Bắc Hàn thì 9 người tỵ nạn nói trên đã đào thoát khỏi Bắc Hàn qua ngả Trung Cộng và bị công an VN bắt giữ vào ngày 20/10 ở ải Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Nhóm tỵ nạn này khi ấy đang đi trên một chuyến xe đò để sang Lào. Giới biên phòng VN ngay sau đó đã chuyển giao cho phía Trung Cộng. Hiện chưa rõ nhóm này đang bị giam giữ ở đâu, nhưng theo Liên minh nói trên thì nếu bị trục xuất về Bắc Hàn, họ có thể bị xử tử.

Cần nhắc lại, đây không phải là lần đầu tiên mà những người đào thoát khỏi Bắc Hàn đã chạy sang VN. Vào đầu năm nay, một tờ báo Nam Hàn loan tin là một quan chức ngoại giao Bắc Hàn ở VN đã biến mất khỏi nhiệm sở, và có thể đã xin tỵ nạn ở một quốc gia nào đó.

 
Chuyện Nước Non mình

Ai xỏ mũi ai ?

Thứ Sáu, 20.11.2015

Thưa quý thính giả, sự nhu nhược và hèn nhác của nhà nước cộng sản Việt Nam là đã để cho cộng sản Trung Cộng xỏ mũi dắt đi trong việc tranh chấp chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Họ đã cố tình cùng nhau dẫn dắt dân Việt đi vào lối đấu tranh mơ hồ bằng cách đi tìm những bằng chứng chủ quyền trong lịch sử xa xưa, xác nhận chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo bị Trung Cộng chiếm đóng. Nhưng việc tìm kiếm đó cũng như là mò kim đáy biển. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Ai Xỏ Mũi Ai?" của Người Buôn Gió, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Câu chuyện về chủ quyền biển đảo Việt Nam là đề tài nóng trong suốt một thập kỷ gần đây. Bắt đầu từ việc quốc vụ viện Trung Quốc tuyên bố thành lập thành phố hành chính với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam dưới cái tên Trung Quốc đặt là Tam Sa, Tây Sa.

Hành động này của Trung Quốc lập tức gây phẫn nộ trong nhân dân Việt Nam, ở hai đầu đất nước Việt Nam là Hà Nội và Sài Gòn lần đầu tiên đã nổ ra biểu tình nội dung phản đối hành vi ngang ngược trên của Trung Quốc. Đó là những ngày đầu tháng 12 năm 2007.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 20.11.2015.

Thứ Sáu, 20.11.2015

Còn chế độ cộng sản thì người dân còn phải nhớ "văn hay chữ tốt không bằng thằng dốt con quan"... Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ vì sao anh lại kết luận như vậy?

Câu 1: Trong thời gian qua, dự luận đã xôn xao chuyện anh chàng 30 tuổi với sở thích chơi chim Hoài Bảo con ruột của Lê Phước Thanh, bí thư tỉnh ủy Quảng Nam ra làm Phó giám đốc sở Kế Hoạc và Đầu tư Quảng Nam. Anh nghĩ gì về điều này ?

ĐCH: Xin kính chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

Chuyện của ông Hoài Bảo cũng không có gì là lạ cả. Trước đó, dư luận đã xôn xao bởi cái tin Bộ máy chính quyền tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội có 13 phòng, ban thì hơn 10 người là anh em, họ hàng với lãnh đạo huyện.Tại đây có nhiều cán bộ UBND huyện là người nhà của bí thư huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện. Theo tố cáo, nhiều cán bộ công tác tại các vị trí quan trọng của UBND huyện có liên quan trực tiếp tới Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Lê Văn Sang.

Còn ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch huyện Mỹ Đức, có 2 con trai là Nguyễn Văn Hùng, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Nguyễn Văn Hưng, Phòng Nội vụ của huyện.

 
Quan Điểm

Bầu cử ở Miến Điện, đánh thức khát vọng dân chủ ở Việt Nam

Thứ Sáu, 20.11.2015

Sau những cuộc tranh đấu rất cam go từ âm thầm thầm đến công khai, từ ôn hòa tới bạo động; hoa trái của cuộc đấu tranh cho dân chủ đã đơm hoa kết trái. Cuộc bầu cử tự do ở Miến Điện ngày 8 tháng 11 vừa qua đã đánh thức niềm khát vọng của Việt Nam. Kính mời quí thính giả đón nghe quan điểm của LLCQ về con đường dân chủ cho Việt Nam, qua lời trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Trong cuộc vận động tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2007, Thượng Nghị Sĩ Barack Obama đã đưa ra nhiều khẩu hiệu để thu hút sự chú ý của cử tri, trong ấy khẩu hiệu được dùng đến nhiều nhất là "Change – Thay đổi" và "Yes We Can – Chúng tôi có thể làm được".

Trong cuộc tổng tuyển cử ở Myanmar (Miến Điện) vừa qua, trên khắp cả nước, người dân xứ này cũng thấy hình bà Aung San Suu Kyi với hàng chữ lớn "Time To Change – Đến lúc phải thay đổi". Vậy thay đổi cái gì, tại sao phải thay đổi, và làm gì để thay đổi, điều gì sẽ đến khi đã thay đổi? Đó là những câu hỏi mà người Miến Điện đặt ra, và đã tự trả lời rằng: Thay đổi thể chính trị từ độc tài sang dân chủ. Vì độc tài là nguyên nhân của tham nhũng, bất công, chậm tiến và lạc hậu. Muốn có thay đổi phải đấu tranh quyết liệt, chấp nhận hy sinh, kể cả mạng sống. Có dân chủ thì sẽ có sự góp sức, góp tài của nhiều khuynh hướng khác nhau, tạo ra sức mạnh tổng lực của cả nước, làm nên một xã hội công bằng và tiến bộ hơn.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 19.11.2015

Thứ Năm, 19.11.2015

TÀU THUYỀN TRUNG CỘNG TÀN PHÁ LƯỚI CÁ CỦA NGƯ DÂN VIỆT

Hơn 50 giàn lưới của ngư dân Đà Nẵng đã bị hủy diệt khi một đoàn tàu sắt Trung Cộng nối đuôi nhau chạy qua vùng biển đánh cá chung ở vịnh Bắc Bộ.

Theo lời kể laị của ông Đào Ngọc Đức, thuyền trưởng một chiếc tàu Đà Nẵng, thì vụ phá hoại diễn ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 14/11 khi 200 tàu sắt Trung Cộng đã lao vào vùng biển mà các ngư dân Việt đang giăng lưới đánh cá khiến hàng chục tấm lưới bị rách nát và đứt chìm, gây thiệt hại khoảng 15 ngàn Mỹ kim. Ngoài chiếc tàu của ông Đức, còn có 4 chiếc tàu tuần duyên VN chứng kiến toàn bộ vụ phá hoại này tại một vùng biển mà giới chức biên phòng khẳng định là thuộc chủ quyền VN.

Trong khi đó thì vào hôm qua, trả lời chất vấn của quốc hội về vấn đề Biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục lặp lại các tuyên bố quen thuộc là VN sẽ nỗ lực duy trì mối quan hệ hữu nghị với Trung Cộng, nhưng vẫn kiên quyết bảo vệ chủ quyền. Thậm chí ông Dũng còn nhấn mạnh rằng, VN luôn chân thành trong việc tăng cường hợp tác phát triển với Trung Cộng ở tất cả mọi lãnh vực, nhưng không nhắc nhở gì đến hàng trăm vụ Trung Cộng tấn công, cướp bóc và sát hại ngư dân VN ở Biển Đông trong nhiều năm qua.

Trong một diễn biến khác thì Hoa Kỳ vừa loan báo là họ sẵn sàng bán cho VN một số vũ khí hiện đại, có sức hủy diệt cao, để trang bị cho lực lượng hải quân và tuần duyên VN. Ngoài ra Hoa Kỳ sẽ giúp cho VN tăng cường khả năng tình báo và giám sát lãnh hải.

 
Chuyện Nước Non mình

Chế độ "Công an đỏ"

Thứ Năm, 19.11.2015

Thưa quý thính giả, "Công an đỏ" một cụm từ để ám chỉ những côn đồ công an được bao bọc dưới sự cầm quyền của đảng cộng sản Việt Nam, chuyện dùng bạo lực để hành hung người dân. Bản tính côn đồ của họ mỗi ngày mỗi lan rộng qua việc tự do bắt người một cách vô cớ và thẳng tay đánh đập nhân dân hết sức tàn bạo. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Chế Độ "Công An Đỏ" của Đại Nghĩa, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Bộ mặt công an của chế độ CHXHCN VN ngày nay có hai hình ảnh gây ấn tượng nhất đang lan truyền khắp bốn biển năm châu đó là hình ảnh người Linh mục bất khuất Nguyễn Văn Lý bị công an "bịt miệng" trước tòa và hình ảnh thứ hai là tên công an đạp vào mặt người thanh niên yêu nước Nguyễn Chí Đức vì đi biểu tình chống quân Tàu xâm lược.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 607

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 26.11.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 25.11.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 24.11.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 23.11.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 22.11.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 21.11.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 20.11.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap