Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 15.04.2014

ÂN XÁ QUỐC TẾ KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VN THẢ THÊM CÁC TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ

Tổ chức Ân xá Quốc tế lên tiếng khen ngợi nhà cầm quyền VN đã trả lại tự do cho các tù nhân lương tâm và chính trị như Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung và ông Vi Đức Hồi, tuy nhiên tổ chức này cũng kêu gọi VN tiếp tục trả tự do cho những tù nhân khác.

 
Phỏng Vấn

Bà Nguyễn Thị Kim Lan kêu gọi dư luận vận động giúp đỡ chồng bà là ông Ngô Hào đang bị suy yếu trầm trọng trong trại giam Xuân Phước

Thứ Ba, ngày 15.04.2014

Thưa quý thính giả, bà Nguyễn Thị Kim Lan, tuy đang mang trong mình chứng bệnh ung thư rất nặng cũng phải phấn đấu nhẫn nại kêu gọi dư luận giải oan cho chồng là ông Ngô Hào đang bị bệnh nặng, sức khỏe suy yếu trầm trọng trong trại giam Xuân Phước với bản án 15 năm tù giam. Từ Phú Yên, bà Nguyễn Thị Kim Lan đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn sau đây

 
Chuyện Nước Non mình

ĐỂ CỨU NƯỚC HÃY THÔI "VÔ CẢM"

Thứ Ba, ngày 15.04.2014    

Nếu như nhân dân VN mỗi người không vô cảm, cầm trên tay những nhánh Hoa Lài, Hoa Hồng hay Hướng Dương mà tiến bước thì … Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của David Thiên Ngọc với tựa đề:"Để Cứu Nước, Hãy Thôi Vô Cảm" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Chúng ta suy xét cho cùng thì thấy chứng "vô cảm" thật nguy hại và gây ra hậu quả khôn lường. Nó sẽ giết chết ngay bản thân một cá nhân, gia đình và cho cả một cộng đồng xã hội.

Một đất nước chìm ngập trong trầm luân khổ nhục gần một thế kỷ qua dưới ách cộng nô. Nếu mọi người dân VN không chứa sẵn trong người chứng "vô cảm" thì cái bể trầm luân đó không thể nhận chìm gần 90 triệu sinh linh trong thời gian quá dài.

 
Bình Luận

Lúp xúp đi vào phòng hơi ngạt

Thứ Ba, ngày 15.04.2014    

Các chế độ CS tồn tại được là nhờ vào một đội ngũ công an tàn ác và thiện nghệ trong kỹ thuật chia rẽ, xâm nhập hầu kiểm soát hành động và tư tưởng thầm kín nhất của mỗi cá nhân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Lúp xúp đi vào phòng hơi ngạt" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Hãy tha lỗi cho anh, hãy tha lỗi cho anh!"

Đó là câu nói thầm trong đau đớn, được lập đi lập lại của nhà văn Dreyman với người bạn gái Christa khi ôm cô trong tay lần cuối. Một cảnh gây nhiều xúc động cho tôi trong phim The Lives of Others. Christa đã lao đầu vào một xe tải vì hối hận, khi đám mật vụ Stasi còn đang lục tìm máy đánh chữ của Dreyman dưới nền nhà do chính Christa điềm chỉ.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 14.04.2014

MỘT PHÓNG VIÊN DÒNG CHÚA CỨU THẾ BỊ CẤM XUẤT CẢNH

Vào tối hôm qua, phóng viên Anna Huyền Trang của cơ quan truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế đã bị công an Tân Sơn Nhất ngăn chận không cho lên máy bay xuất ngoại. Theo lời kể của cô Huyền Trang thì nhóm an ninh phi trường đã tịch thu sổ thông hành của cô nhưng không hề giải thích lý do cấm cô xuất cảnh.

 
Phỏng Vấn

Nhận định của cô Phạm Thanh Nghiên về việc CSVN thả các tù nhân chính trị trước thời hạn

Thứ Hai, ngày 14.04.2014

Thưa qúy thính giả, Ủy ban bảo vệ nhà báo Quốc tế cảnh cáo rằng “Nhà cầm quyền Việt Nam nên ngưng bắt giữ những nhân vật đối lập, sau đó sử dụng họ như con tin để đổi lấy sự nhượng bộ của cộng đồng quốc tế về kinh tế hay quân sự.” Dùng công dân của mình để đổi chác quyền lợi với quốc tế là một hành động mà nhà cầm quyền csvn đã, đang và sẽ áp dụng mỗi khi cần. Từ Hải Phòng cô Phạm Thanh Nghiên, một tù nhân chính trị hiện còn đang bị quản chế nhận định về các trường hợp thả tù nhân trước thời hạn trong thời gian gần đây.

Quang Nam: Xin chào chị PTN.Trước hết, cho phép QN thay mặt cho thính giả đài DLSN gửi lời chia buồn tới chị, và xin cầu nguyện mẹ chị được về miền Cực lạc.

Thưa chị, ngày 12 tháng 4, hai tù nhân lương tâm nổi tiếng là ông VĐH, nguyên đảng viên cao cấp của đcs bị kết án theo điều 88 và thạc sĩ NTT bị kết án theo điều 79 BLHS đã được phóng thích khỏi nhà tù trước thời hạn. Xin cho biết cảm nhận của chị?

Phạm Thanh Nghiên: Tôi nghĩ, không riêng gì tôi mà tất cả chúng ta đều thấy vui mừng và khá bất ngờ về việc hai nhà tranh đấu này đuợc phong thích khỏi nhà tù. Nhất là đối với cá nhân tôi từng có khá nhiều kỷ niệm với cả ông VĐH và NTT. Thi thoảng tôi có gọi điện cho vợ chú Hồi và mẹ Tiến Trung để thăm hỏi. Chiều qua, tôi gọi cho mẹ Trung thì bố Trung nghe máy. Tôi có hỏi là tháng này cô chú sẽ đi thăm em ngày nào. Rất bất ngờ, chú cho biết là Trung đã về hồi sáng rồi. Xin chúc mừng chú Hồi, chúc mừng NTT đã được về nhà, dù rằng khó khăn vẫn đang ở phía truớc. Và ba năm quản chế cho mỗi ngừoi vẫn là một hình thức giam lỏng.

 
Đất Nước Đứng Lên

Tinh Thần Dân Tộc

Thứ Hai, ngày 14.04.2014    

Đứng trước bao sự xâm lăng trắng trợn của giặc phương Bắc qua sự tiếp tay của bè lũ cầm quyền hèn nhát thối nát, tinh thần kiêu dũng của dân tộc VN nằm nơi đâu? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Tinh Thần Dân Tộc " của Đại Nghĩa qua sự trình bày của Nguyên Khải

Dân tộc Việt Nam đã từng tự hào là một dân tộc anh hùng, có truyền thống bất khuất trên 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Đã có biết bao vị nữ lưu, anh hùng hào kiệt dắt dìu dân tộc đấu tranh đánh đuổi ngoại xâm suốt 4.000 năm lịch sử. Nhưng hào quang chói rạng ấy đã tắt đi kể từ khi ông Hồ Chí Minh mang chủ nghĩa cộng sản Mác-Lê vào khiến dân tộc Việt Nam cam tâm làm nô lệ cho Nga, Tàu và tinh thần dân tộc trở nên nhu nhược và hèn yếu.

 
Bình Luận

NỀN KINH TẾ TỤT HẬU BỞI NHỮNG CÁI ĐẦU HỦ LẬU

Thứ Hai, ngày 14.04.2014    

"Định hướng xã hội chủ nghĩa" mà TBT Nguyễn Phú Trọng và Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đinh Thế Huynh tiếp tục khắc ghi vào hiến pháp 2013 là nguyên nhân của tham nhũng, lãng phí, quan liêu trì hoãn phát triển kinh tế Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân... với tựa đề: "NỀN KINH TẾ TỤT HẬU BỞI NHỮNG CÁI ĐẦU HỦ LẬU" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Cơ sở hạ tầng, chất lượng nhân lực, chính sách cũng như những tồn tại vấn đề tham nhũng, gánh nặng quy định pháp luật... là những rào cản thu hút FDI (Foreign Direct Investment). Lào, Campuchia đã vượt Việt Nam rồi!". Đó là tuyên bố của chuyên gia Nguyễn Trần Bạt, Chủ tịch InvestConsult Group.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày Chủ Nhật 13.04.2014

Hai nhà hoạt động dân chủ Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung ra tù trước hạn.

Vào hôm 11/04, nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi, người bị tuyên án 5 năm tù giam năm 2011 vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước đã được trả tự do trước thời hạn. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục bị quản chế tại gia trong ba năm. Xin được nhắc lại, Ông Vi Đức Hồi từng là Giám đốc trường Đảng tỉnh Lạng Sơn.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua, 13.04.2014

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

ĐPV Hoàng Ân: HA xin hân hạnh kính chào quý thính giả đang theo rõi chuyên mục VNTQ. Xin mến chào anh Trường An.

Thưa anh, trong tuần qua, dư luận trong nước cũng như cộng đồng Quốc tế đang rất quan tâm đến việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thả cho ông Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ để chữa bệnh. Xin anh có thể trình rõ hơn để cho quý thính giả của đài cùng nghe?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 371

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 20.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 19.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Năm 17.04.2014 Play Download this Song
5. Thứ Tư 16.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Ba 15.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Hai 14.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc