Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 19.05.2015

ÔNG ĐINH QUANG TUYẾN BỊ MẬT VỤ ĐÁNH GIỮA ĐƯỜNG

Vào khoảng 7 giờ sáng hôm nay 19/5, sau khi ra khỏi nhà thì bất thần bị 2 thanh niên lạ mặt chận xe lại và đánh ông ngã xuống đường và bỏ đi ngay tức khắc. Ông Tuyến bị đánh vào giữa sống mũi và ngã xuống đường ngay sau đó với mặt mũi đầy máu me. Theo lời thường thuật của ông Tuyến thì trước đó vài phút sau khi ra khỏi nhà thì ông Tuyến bắt gặp một công an khu vực tên Huy, người đã nhiều lần làm việc và canh trước cửa nhà ông, đang ở quán cafe bên đường. Tên Huy bắt điện thoại di động gọi cho ai đó và sau đó thì có 2 thanh niên lạ mặt bám sát theo ông và gây sự hành hung. Ông Đinh Quang Tuyến, còn được những người đấu tranh trong nước gọi với một tên thân mật là anh Tuyến Xích Lô. Anh Tuyến Xích Lô là người đã tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lăng trong vụ dàn khoan Hải Dương vừa qua, và sau đó anh được dư luận biết đến với phong trào "không bán nước".

 
Phỏng Vấn

Phỏng Vấn anh Nguyễn Văn Đề về việc Ông bị công an vây đánh

Thứ Ba, ngày 19.05.2015

Nhà hoạt động nhân quyền ông Mai Văn Dũng (tức Facebook Dũng Mai) đã bị công an Nội Bài câu lưu sau khi trở về từ Singapore. Con gái ông Dũng và hai người bạn là anh Nguyễn Văn Đề và Bùi Tiến Hưng ra đón ông tại phi trường đã bị công an thường phục vây đánh. Chúng tôi có buổi phỏng vấn anh Nguyễn Văn Đề do phóng viên Thomas Việt thực hiện, mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

 
Đất Nước Đứng Lên

Xa xỉ niềm tin

Thứ Ba, ngày 19.05.2015    

Niềm tin là sức mạnh tinh thần vô giá nơi con người nhưng một khi niềm tin ấy chết đi thì con người sẽ quay lưng lại với những gì họ đã tôn thờ khi dựa trên niềm tin ấy. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Xa xỉ niềm tin " củaTuấn Khanhqua sự trình bày của Hướng Dương

Theo tờ Wall Street Journal cho biết, nhiều năm qua, hàng ngàn gia đình nhà giàu Trung Quốc đã ào ạt mang tiền của ra đi đến Mỹ, Úc, Châu Âu... do không còn niềm tin vào đất nước của mình đang sống. Nỗi sợ hãi về luật pháp không công minh, ô nhiễm, nạn tham nhũng, văn hoá suy đồi... là động lực chính khiến họ ra đi. Đáng nói hơn là 2/3 trong số những người được hỏi, ai nấy đều mơ đến quốc tịch khác của một nước tư bản.

 
Bình Luận

Dân ngu hay ngu dân?

Thứ Ba, 19.05.2015    

Một trong những biện minh của CSVN hầu duy trì độc tài đảng trị là dân Việt chưa đủ trình độ hiểu biết để sống dưới một chế độ dân chủ. Lập luận này đúng hay sai? Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: " Dân ngu hay ngu dân."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Những người tranh đấu đòi thiết lập chế độ dân chủ đồng ý với nhau một điều: Tốt nhất là để dân chúng chọn người cai trị. Suy nghĩ như vậy là đặt niềm tin trên óc phán đoán của người dân; họ có khả năng lựa chọn đúng. Nếu họ chọn sai thì rán mà chịu những hậu quả. Một thứ bảo đảm cho người dân, là nếu họ lỡ dại, chọn sai, thì sau đó hai, ba năm, nhiều nhất là năm, bảy năm, họ có quyền thay đổi.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 18.05.2015

TẤT CẢ VÌ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Buổi văn nghệ ngoài trời xin chữ ký vận động cho nhân quyền tại Việt Nam - We Are One vừa được tổ chức tại Nicholson Street Mall, Nicholson Street, Footscray thuộc Úc Đại Lợi vào sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 5 năm 2015.

Buổi văn nghệ ngoài trời được đài truyền hình SBTN bảo trợ, dưới sự điều hợp của CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, và tại tiểu bang Victoria được sự điều hợp của VOICE Australia, FABA, một số các hội đoàn đoàn thể khác và với sự trình diễn văn nghệ của nam ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn đến từ Hoa Kỳ cùng các nghệ sỹ Sydney và Melbourne đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của cộng đồng người Việt tại Úc Châu.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn nhà Văn Nguyễn Quang Thân về việc Ông rút khỏi Hội Nhà Văn Việt Nam

Thứ Hai, ngày 18.05.2015

Kính thưa quý thính gỉa, tự do tư duy và tự do sáng tác là nguồn cảm hứng của văn nhân xuyên mọi thời đại. Tuy nhiên quyền tự do căn bản này hoàn toàn vắng bóng dưới chế độ CS. Để tìm hiểu thêm, mời quý thính giả theo dõi buổi nói chuyện sau đây giữa Thomas Việt và Nhà văn Nguyễn Quang Thân, về sự kiện ông và một số đồng nghiệp rút khỏi Hội Nhà Văn Việt Nam do đảng CS điều hướng và dự định sẽ thành lập một văn đoàn độc lập nằm ngoài vòng kiềm tỏa của đảng

 
Chuyện Nước Non mình

Người Thầy yêu tự do

Thứ Hai, ngày 18.05.2015    

Tự do, Dân chủ là những ý niệm thiêng liêng cao quý cho mọi quốc gia dân tộc và dưới những thể chế độc tài thì những điều này trở thành những khát khao cháy bỏng trong tâm mỗi con người bị trị. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Người Thầy yêu tự do" của Minh Văn sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tự do và công lý vốn là những khái niệm lớn lao, nhưng đôi khi lại được hiện hữu trong một con người cụ thể, bởi tình yêu mà người ta dành cho nó. Chính nhờ vậy mà các giá trị tốt đẹp của tự do trở nên sinh động và sáng tỏa giữa đời thường, như ngọn nến tỏa sáng trong màn đêm. Và rồi khi sức nóng của ngọn nến đủ rung cảm thì những ngọn nến khác cùng thắp lên hiệp thông, để rồi tạo nên vầng hào quang chói lọi, xua tan đi bóng đêm mịt mùng.

 
Bình Luận

Đại hội 2016 sẽ là thời điểm thay đổi trong chính trường Việt Nam?

Thứ Hai, 18.05.2015    

Sự hiện hữu của những nhóm lợi ích trong guồng máy lãnh đạo đảng CSVN và thế mạnh đương thời của phe bảo thủ thân Trung Quốc, cho thấy Đạo Hội 2016 của đảng cũng chỉ là diễn lại tấn tường độc tài đảng trị và chia chác quyền lợi giữa các phe nhóm mà thôi. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Alexander Vuving qua bản dịch của Huỳnh Phan với tựa đề: "Đại hội 2016 sẽ là thời điểm thay đổi trong chính trường Việt Nam?"sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Năm 2016, Đảng Cộng sản cầm quyền của Việt Nam (ĐCSVN) sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 12 để chọn lãnh đạo mới cho Đảng và đất nước mà họ cai trị. Với các nhà lãnh đạo mới, các chính sách mới sẽ đến (đổi mới lần 2), nhưng những người hy vọng cho việc xuất hiện đổi mới lần hai có nhiều khả năng sẽ bị thất vọng. Mọi thay đổi, nếu có, sẽ chưa đủ để biến Việt Nam thành một con hổ mới ở Châu Á.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 17.05.2015

VN phản đối lệnh cấm đánh cá ở Biển Đông của Trung Cộng

Giới báo chí VN loan tin nhà cầm quyền Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh cá mà Trung Cộng đơn phương áp đặt trên Biển Đông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình được báo chí nhà nước trích lời hôm 16/5 nói rằng, việc Trung Cộng ra thông báo qui định phạm vi và thời gian nghĩ đánh bắt cá ở Biển Đông là một hành động vô giá trị và Việt Nam kiên quyết phản đối quyết định này. Xin được nhắc lại kể từ năm 1999 đến nay, phía Trung Cộng mỗi năm đều ra lệnh cấm toàn bộ hoạt động đánh cá trên Biển Đông Việt Nam trong thời gian gọi là mùa cá sinh sản. Trong khi đó, nhà cầm Hà Nội cũng mỗi năm đều lên tiếng phản đối bằng lời phát biểu của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, chứ không có hành động cụ thể nào khác.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 17.05.2015   

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân:Trong tuần qua, Ủy ban Bảo vệ Ký giả Thế giới (CPJ) đã ra thông cáo kêu gọi nhà cầm quyền VN hãy hủy bỏ việc truy tố ông Kim Quốc Hoa, tổng biên tập tờ báo Người Cao Tuổi, với lý do là ông Hoa không làm gì sai trái. Xin anh nói rõ hơn về vấn đề này để gửi đến quý thính giả của đài DLSN cùng nghe?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

Vào hôm 13/5, Ủy ban Bảo vệ Ký giả Thế giới CPJ ra thông cáo kêu gọi nhà cầm quyền VN hãy hủy bỏ việc truy tố ông Kim Quốc Hoa, tổng biên tập tờ báo Người Cao Tuổi, với lý do là ông Hoa không làm gì sai trái với luật báo chí của VN.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 532

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 24.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 23.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 22.05.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 21.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 20.05.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 19.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 18.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap