Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 18.07.2016

Thứ Hai, 18.07.2016

HÀNG CHỤC NGƯỜI BỊ BẮT TRONG CÁC CUỘC BIỂU TÌNH TRÊN TOÀN QUỐC

Vào hôm qua, hàng chục người đã bị công an bắt giữ trong các cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng ở nhiều tỉnh thành VN.

Cuộc biểu tình qui tụ đông người nhất là ở nhà thờ giáo xứ Phú Yên, thuộc địa phận Vinh, với bài phát biểu đanh thép của Linh mục Đặng Hữu Nam về thảm họa cá chết ở miền trung do nhà máy Formosa gây ra, và phán quyết của tòa Trọng tài Quốc tế The Hague về chủ quyền phi pháp của Trung Cộng ở Biển Đông. Trong khí thế hừng hực, hàng ngàn người dân Nghệ An đã hô vang khẩu hiệu "Đường lưỡi bò: Cắt! Formosa: Cút".

Trong khi đó thì đáp ứng lời kêu gọi xuống đường của nhóm No-U, hàng chục nhà đấu tranh ở Hà Nội đã bị bắt giữ trước khi tụ tập biểu tình ôn hòa trước tượng đài Lý Thái Tổ. Ngay từ sáng sớm, mọi ngả đường dẫn đến tượng đài và bờ hồ Hoàn Kiếm đã bị công an bao vây dày đặc.

Tại Sài Gòn, giới đấu tranh cho dân chủ đã chuyển sang chiến thuật biểu tình mới, không tập trung tại một nơi mà là phân tán nhỏ, chạy xe gắn máy với quần áo đang mặc viết các hàng chữ "Trường Sa – Hoàng Sa là của VN", "Yêu nước thì phải khởi kiện Trung Cộng", "Dân Việt cảm thấy xấu hổ với Philippines".

Và tại Nha Trang, một số nhà đấu tranh đã giương cao các biểu ngữ phản đối Trung Cộng tại các thắng cảnh du lịch, khiến các du khách Trung Cộng ngỡ ngàng và tức tối, trong khi các du khách VN đến từ các tỉnh khác tỏ ra thích thú trước hành động bày tỏ lòng yêu nước của nhóm biểu tình.

Tại Hải Phòng cũng diễn ra một cuộc biểu tình chớp nhoáng với các biểu ngữ mang nội dung yêu cầu Trung Cộng phải tôn trọng phán quyết của tòa Trọng tài Quốc tế, và đả đảo Trung Cộng có dã tâm độc chiếm Biển Đông.

Điếu đáng chú ý là vào chiều tối hôm qua, giới truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về việc nhà cầm quyền VN đàn áp và bắt giam hàng chục người biểu tình ủng hộ phán quyết Biển Đông và lên án dã tâm xâm lược của Trung Cộng.

 
Thời sự

Thời Sự: P.v Quang Nam phỏng vấn HT Thích Không Tánh

Thứ Hai, 18.07.2016

Kính thưa quý thính giả, Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, quận 2 Sài Gòn, từ nhiều năm qua đã bị nhà cầm quyền CSVN gây áp lực, bắt buộc di dời đến một nơi hẻo lánh. Trong những ngày qua, nhiều công an đã đặt chốt canh trước cổng chùa. Từ Chùa Liên Trì, Hòa Thượng Thích Không Tánh đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn sau đây, mời quý thính gỉa theo dõi và xin nhường lời cho PV Quang Nam...
 
Chuyện Nước Non mình

Formosa và sự tiếp tay của các quan chức lãnh đạo.

Thứ Hai, 18.06.2016

Quý thính gỉa thân mến, bất cứ tổ chức ngoại bang nào cũng không thể xâm nhập vào VN nếu không có sự tiếp tay ngấm ngầm của các quan chức CS. Để tiếp nối chương trình hôm nay, qua tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Mẹ Nấm có tựa đề: "Formosa và sự tiếp tay của các quan chức lãnh đạo" sẽ được Quê Hương trình bày.

Thông tin công ty Formosa chôn lấp chất thải lén lút được nhiều báo phản ảnh trong buổi sáng hôm nay, thứ ba ngày 12/7/2016. Các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh chỉ vào cuộc sau khi phóng viên có thông tin trình báo. Và phóng viên thì nhận tin từ nhân dân, ngộ hơ? Formosa là một công ty có quá nhiều tai tiếng về việc gây ô nhiễm môi trường và đương nhiên một mình Formosa không thể đầu độc biển Việt Nam nếu không có sự tiếp tay của các quan chức lãnh đạo từ trung ương đến địa phương.

 
Bình Luận

Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam: Một Formosa Hà Tĩnh mới ở đồng bằng sông Cửu Long?

Thứ Hai, 18.07.2016

Tình trạng quan chức tham nhũng tại Việt Nam đã dung túng cho những dự án phát triển do Trung cộng chủ xướng, không những thiếu hiệu năng kinh tế, nguy hại cho môi sinh, mà nhất là tạo ra những thế chiến lược đe dọa lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Lê Anh Hùng với tựa đề: "Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam: Một Formosa Hà Tĩnh mới ở đồng bằng sông Cửu Long?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong bối cảnh vụ đại thảm họa môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra từ đầu tháng Tư đến nay đang khiến hàng triệu ngư dân miền Trung rơi vào tình cảnh sống dở chết dở, hàng chục triệu người Việt cả trong và ngoài nước cảm thấy bất an, lo lắng thì thông tin nhà máy giấy khổng lồ Lee & Man Việt Nam nằm ngay bên bờ sông Hậu sắp đi vào hoạt động vào tháng Tám tới đây lại khiến công chúng đứng ngồi không yên.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 17.07.2016

Chủ Nhật, 17.07.2016

NHIỀU NGƯỜI ỦNG HỘ ĐÀI BÌNH THUẬN NGỪNG CHIẾU PHIM TRUNG CỘNG.

Trên các trang mạng xã hội, hàng ngàn người đã bày tỏ ủng hộ Đài Truyền hình Bình Thuận quyết định ngừng chiếu bộ phim "Tân Bến Thượng Hải" của Trung cộng. Theo đó đài này thông báo việc ngừng chiếu bộ phim trên do trong phim có diễn viên Huỳnh Hiểu Minh đảm nhận vai chính và diễn viên này vừa qua đã lên tiếng ủng hộ đường lưỡi bò. Trong quyết định công bố ngừng chiếu, đài Bình Thuận nhấn mạnh đó là thái độ cương quyết nói không với những con người, sản phẩm, dịch vụ ủng hộ cho những tuyên bố phi pháp và bá quyền của Trung cộng xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua 17.07.2016

Chủ Nhật, 17.07.2016

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa PV Hoàng Ân và PV Trường An.

PV Hoàng Ân: Xin cám ơn chị Mỹ Linh. Thưa quí thính giả, trong tuần qua có nhiều sự kiện đáng chú ý đã xảy ra, nhưng vì thời gian không cho phép, nên hôm nay Hoàng Ân cùng PV Trường An sẽ trình bày một số sự kiện đáng chú ý sau;

Thưa anh TA, anh có ghi nhận như thế nào trước việc người dân lại phát giác thêm một đường ống xả thải của nhà máy Formosa?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói với người cộng sản 17.07.2016

Chủ Nhât, 17.07.2016

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính thư quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an bộ đội,

Cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu của chính thể Việt Nam Cộng Hòa đã nói: "Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm". Tới nay mặc dù chính thể Việt Nam Cộng Hòa không còn nữa nhưng chúng ta phải thừa nhận nền tảng dân chủ của của chính thể Việt Nam Cộng Hòa cùng câu nói đó của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu là bất hủ.

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 17.07.2016

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 16.07.2016

Thứ Bảy, 16.07.2016

THẦY GIÁO THAM GIA BIỂU TÌNH CHỐNG FORMOSA BỊ CÔN ĐỒ ĐÂM XE

Theo tin chúng tôi nhận được, một thầy giáo xuống đường biểu tình yêu cầu chính phủ khởi tố Formosa đã bị công an giả dạng côn đồ đâm xe đến bất tỉnh nhân sự. Theo đó chiều ngày 13/7 vợ chồng thầy giáo Tô Oanh lái xe gắn máy từ Bắc Giang đến huyện Sóc Sơn, Hà Nội để biểu tình chống Formosa và yêu cầu cầm quyền VN phải khởi tố công ty đã gây ra thảm họa môi trường tại Việt Nam. Khi đang đi trên đường, hai vợ chồng ông bị hai người đàn ông khoảng 40 tuổi, đi xe gắn máy bám theo dọc đường. Theo lời của vợ ông thì đây là những viên an ninh hay theo dõi vợ chồng ông, họ đã đâm thẳng vào xe vợ chồng ông, cú đâm làm ông Tô Oanh và vợ bị ngã xuống đường, ông Tô Oanh chảy nhiều máu và bất tỉnh nhân sự còn vợ ông may mắn bị thương nhẹ hơn nên lập tức đưa chồng đến bệnh viện tỉnh Bắc Giang để cấp cứu. Thông tin từ bác sĩ sau đó cho biết ông bị gẫy xương, trong đầu có vết tụ máu.

Xin được nhắc lại, ông Tô Oanh, 60 tuổi, là một nhà giáo về hưu và cũng là nhà báo. Ông được biết đến với nhiều bài báo lên tiếng về những vấn nạn tham nhũng của các quan chức tỉnh Bắc Giang. Vào năm 2014, theo lời mời của Quốc Hội Hoa Kỳ, ông Tô Oanh đến Washington DC để tham dự buổi điều trần về tự do báo chí. Trong chuyến đi sang Hoa Kỳ, ông đã gặp gỡ nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế và các dân biểu, thượng nghĩ sĩ Hoa Kỳ để trình bày về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 16.07.2016

Thứ Bảy 16.07.2016

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 702

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 24.07.2016 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 22.07.2016 Play Download this Song
3. Thứ Năm 21.07.2016 Play Download this Song
4. Thứ Tư 20.07.2016 Play Download this Song
5. Thứ Ba 19.07.2016 Play Download this Song
6. Thứ Hai 18.07.2016 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 17.07.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap