Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức Thứ Hai 23.03.2015

HÀNG LOẠT DÊ TẾ THẦN BỊ ĐƯA RA CHỊU TỘI SAU VỤ ĐỐN HẠ HÀNG NGÀN CỔ THỤ Ở HÀ NỘI

Chỉ vài tiếng sau khi hàng trăm người dân Hà Nội xuống đường tuần hành phản đối quyết định đốn hạ 6700 cây cổ thụ trên đường phố, bạo quyền Hà Nội đã ra lệnh đình chỉ chức vụ một số cán bộ thuộc sở xây dựng.

Cần nhắc lại là kế hoạch chặt bỏ hàng ngàn cây cổ thụ để thay bằng các loại cây mới của nhà cầm quyền Hà Nội đã vấp phải sự chống đối mạnh mẽ của dư luận trong mấy tuần qua. Chỉ một ngày sau khi tuyên bố "đây là chủ trương đúng đắn của giới lãnh đạo thành phố" thì chủ tịch Hà Nội là Phạm Thế Thảo đã ra lệnh đình chỉ việc đốn cây, nhưng vẫn chưa đủ để người dân tin tưởng nên hàng ngàn người Hà Nội đã xuống đường tuần hành vào sáng hôm qua, hô vang các khẩu hiệu bảo vệ cây xanh, bảo vệ buồng phổi của thành phố xinh đẹp này.

 
Phỏng Vấn

NHÀ VĂN NGUYỄN XUÂN NGHĨA ĐƯỢC TRAO GIẢI TỰ DO NGÔN LUẬN

Thứ Hai, ngày 23.03.2015

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan vào hôm qua, Giải Tự Do Ngôn Luận 2014 của Hội Nhà Văn Na Uy được trao cho nhà văn, phóng viên và blogger Việt Nam Nguyễn Xuân Nghĩa. Cũng cần nhắc lại, ông Nguyễn Xuân Nghĩa, 65 tuổi, vừa mản hạn 6 năm tù giam và hiện vẫn đang bị bản án quản chế tại gia. Từ Hải Phòng nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã cho phóng viên Thomas Việt cuộc phỏng vấn sau đây.
 
Đất Nước Đứng Lên

NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH

Thứ Hai, ngày 23.03.2015    

Những tên bán nước phản quốc mà toàn thể dân chúng đều thấy và biết rõ vẫn cứ nhơn nhơn ngồi trên đầu cổ ngưởi dân. Vậy chúng ta phải làm gì? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH " của Lê Anh Hùng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Dư luận trong và ngoài nước như đang lên cơn sốt sau vụ Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra ở Hà Tĩnh năm 2014 và hé lộ nhiều sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt là việc chính quyền Hà Tĩnh cho công ty Formosa Hà Tĩnh thuê 33 triệu m2 đất và mặt biển tới 70 năm ở vị trí hết sức nhạy cảm về an ninh – quốc phòng với cái giá vô cùng rẻ mạt.

 
Bình Luận

Việt Nam và văn hóa nhận lỗi

Thứ Hai, 23.03.2015    

Sự khác biệt giữa một Nam Hàn tự do và một Việt Nam cộng sản không những là một sự kém cỏi của Việt Nam trong sự phát triển kinh tế, sự trong suốt và minh bạch của chính quyền, mà ngay cả trong nhân phẩm của giới lãnh đạo. Lãnh đạo Nam Hàn biết hối lỗ khi sai lầm, trong khi CSVN thì hoàn toàn vô liêm sĩ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Thu với tựa đề: "Việt Nam và văn hóa nhận lỗi."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ngày 19.1, Cho Hyun-Ah, con gái Chủ tịch hãng hàng không hàng đầu Nam Hàn Korean Air đã ra hầu tòa với cáo buộc vi phạm các quy định an toàn hàng không, sau khi có hành xử gây căm phẩn dư luận Nam Hàn trên một chuyến bay. Trong phiên tòa, Cho thừa nhận cáo buộc cho rằng cô tấn công một tiếp viên trên chuyến bay, nhưng phủ nhận cáo buộc cho rằng cô tấn công một tiếp viên khác. Các luật sư bảo vệ Cho nói, cô này muốn bày tỏ lời "xin lỗi sâu sắc" tới các hành khách và tiếp viên trên chuyến bay bị Cho làm ảnh hưởng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 22.03.2015

Hòa Thượng Thích Không Tánh bị công an dọa chém

Linh mục Phan Văn Lợi vừa gởi báo động khẩn, vào khoảng 17g40 phút chiều 22-03-2015, trong lúc Hòa Thượng Thích Không Tánh ghé qua nhà Linh mục tại số 16/46 Trần Phú thì có 5 công an mặc thường phục xông vào nhà và yêu cầu thần Không Tánh ra khỏi nhà Linh mục. Tuy bọn công an này còn rất trẽ nhưng chúng đã dùng lời lẽ rất vô lễ, xưng mày tao với Hòa Thượng Không Tánh. Khi Linh mục Phan Văn Lợi yêu cầu họ cư xử đúng pháp luật thì bọn này xoay qua chửi bới và định hành hung linh mục Phan Văn Lợi. Chúng còn dọa rằng nếu Hòa Thượng Thích Không Tánh không ra đi ngay thì chúng sẽ chém.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 22.3.2015  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân:Trong tuần qua, một số tờ báo lề đảng CSVN trong đó có tờ Giáo dục VN đã chính thức lên tiếng phản đối việc nhóm dư luận viên (DLV) mặc áo có in hình logo ngành công an đã ngăn chặn lễ tưởng niệm biến cố Gạc Ma do các nhóm nhân sĩ trí thức tổ chức tại Hà Nội vào sáng ngày 14/3 vừa qua. Xin anh có thể nói rõ hơn về sự kiện này để gửi đến quý thính giả của đài DLSN cùng nghe?

Trường An: Kính thưa quý thính giả, thưa chị TA.

Theo như tôi được biết hôm 14/3, rất nhiều người dân cùng các nhân sĩ tai Hà Nội đã tập trung trước khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) để dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh anh dũng trong trận chiến không cân sức chống giặc Tàu xâm lược ngày 14/3/1988. Trong trận chiến này, 64 chiến sĩ công binh hải quân đã anh dũng hy sinh để bảo về biển đảo thân yêu của tổ quốc.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 22.03.2015   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Cách đây không lâu nhà báo Bùi Tín, cựu Phó tổng biên tập báo Nhân dân, đã cho công luận biết một chi tiết thú vị về Tướng Võ Nguyên Giáp. Một lần khi đàm đạo thân tình với Tướng Giáp trong một kì nghỉ ở Nga Xô, nhà báo Bùi Tín đã gặng hỏi Tướng Giáp về việc tại sao không thấy Tướng Giáp phát biểu gì về vụ "Xét lại, chống Đảng", trong khi có rất nhiều người là đồng đội, đồng chí của Tướng Giáp bị trù dập, bị bỏ tù và bị chết một cách oan nghiệt trong vụ đó. Tướng Giáp im lặng một hồi lâu rồi nói:

"Mình mà lên tiếng thì cũng bị nạn như các cậu ấy".

Thưa quí vị, quí bạn, như vậy chúng ta càng ngày càng có thêm những bằng chứng sống động về nhân cách của một vị tướng hàng đầu của chế độ cộng sản Việt Nam.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 22.03.2015  

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Hà Liên, Cửa Việt: Thưa quý đài, ông Bộ trưởng ngoại giao Tàu đã tuyên bố công khai: : "Chúng tôi không giống như một số quốc gia khác đã xây dựng trái phép trong nhà của người khác. Và chúng tôi không chấp nhận những lời chỉ trích từ người khác khi mà chúng tôi chỉ xây dựng các cơ sở trên sân riêng của chúng tôi."

Như vậy là thế nào?

TS: Thưa ông Hà Liên, vấn đề không phải Tàu tuyên bố Biển Đông là sân nhà của họ. Gian ý của Tàu cộng đã có từ lâu lắm rồi, chỉ có kẻ mù và điếc về thể chất hoặc quyền lợi mới không nhận thấy điều này. Vấn đề là thời điểm họ tuyên bố công khai.

Liên hệ Tàu Việt trong chiều dài lịch sử là liên hệ xương máu và nước mắt. Người CSVN đã quay lưng với lịch sử để theo đuổi con đường Cộng sản chủ nghĩa. Và nằm trong vòng kiểm soát của Tàu cộng. Kể từ hội nghị Thành Đô năm 1990, việc bán nước có văn kiện mà cho đến nay họ vẫn giấu, chỉ có truyền thông Tàu cộng công khai loan tin.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 21.03.2015

HÀ NỘI TẠM DỪNG VIỆC CHẶT CÂY XANH

Sau quá nhiều ý kiến phản đối việc chặt phá cây xanh, nhà cầm quyền Hà Nội đã phải ngưng kế hoạch chặt 6700 cây xanh trước áp lực mạnh mẽ của dư luận. Được biết, quyết định trên được ông chủ tịch Nguyễn Thế Thảo thông báo vào sáng 18/3 giữa lúc xảy ra các cuộc biểu tình tại Hà Nội phản đối việc chặt phá cây xanh. Ngay sau đó, trên các mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến nêu nghi vấn về việc ai được hưởng lợi sau kế hoạch chặt phá 6700 cây xanh ở Hà Nội khi đích thân giám đốc sở Xây dựng Hà Nội, ông Lê Văn Dục cho biết số lượng gỗ thu được từ gần 6700 cây xanh bị chặt sẽ được mang ra bán đấu giá. Trong số này có nhiều loại cây gỗ quý, tuổi thọ lên đến hàng chục năm.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 21.03.2015  

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 508

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 28.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 27.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Ba 24.03.2015 Play Download this Song
6. Thứ Hai 23.03.2015 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 22.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap