Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Tổ Quốc Mãi Ghi Ơn

Thứ Hai, 20.06.2016

Trước ngày 30/4/1975, người lính VNCH đã hy sinh trên chiến trường vì chính nghĩa dân chủ tự do. Ngày hôm nay, những cựu quân nhân Quân Lực VNCH trên khắp thế giới vẫn còn tiếp tục cuộc chiến cho tự do, dân chủ tại Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Tổ Quốc Mãi Ghi Ơn" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 19/6 là một ngày đặc biệt. Đúng là như vậy, bởi vì đây là ngày Quân lực VNCH, đó là một quân đội anh dũng đã chiến đấu hơn 21 năm cho lý tưởng, tự do của dân tộc bằng súng đạn, máu xương. Và cho đến hôm nay, họ vẫn chiến đấu bằng tất cả phương tiện mình có như báo chí, truyền thông, v.v... để đấu tranh chống cái ác và mong muốn có tự do cho quê hương dân tộc Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin tức Chủ Nhật 19.06.2016

Chủ Nhật, 19.06.2016

THÊM MỘT TÀU CÁ VIỆT NAM BỊ TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM BỂ.

Theo tin chúng tôi nhận được lại có thêm một thuyền cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Cộng đâm bể nhưng may mắn thoát nạn. Theo đó chiếc thuyền cá của ông Nguyễn Tuấn cùng với 8 thuyền viên, cư dân của xã Bình Châu huyện Bình Sơn, trong khi đang đánh cá tại khu vực gần các đảo Phú Lâm, Lin Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị một chiếc tàu Trung cộng mang số hiệu 31102 đâm thẳng vào mạn thuyền khiến chiếc thuyền này bị rách tung. Theo lời khai của những thuyền viên thì họ bị tấn công liên tiếp 3 lần do các tàu Trung cộng mang số hiệu khác nhau.

Trước đó Trung cộng đã nhiều lần tấn công thuyền đánh cá Việt Nam. Họ thường đâm thẳng vào mạn thuyền để đánh đắm tàu cá gỗ nhỏ hơn tàu sắt của họ nhiều lần. Hành động man rợ này cho đến nay vẫn không có dấu hiệu ngừng lại trong khi csViệt Nam chưa hề có một phản ứng mạnh mẽ nào trước dư luận quốc tế ngoài các tuyên bố chống đối suông cho có hình thức.

 
Thời sự

PHÓNG SỰ: BUỔI DIỄN HÀNH VĂN HÓA QUỐC TẾ KỲ THỨ 31 TẠI THÀNH PHỐ NEW YORK

Chủ Nhat, 19.06.2016

Thưa quý thính giả, cũng như mọi năm, buổi Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Kỳ Thứ 31 năm 2016 được tổ chức vào 11 giờ sáng thứ bảy 18/06/2016 trên đại lộ 6th Avenue tại thành phố New York với sự tham dự của rất nhiều người Việt hải ngoại đến từ khắp mọi nơi. Mời quý thính giả cùng theo dõi phần phóng sự đặc biệt do phóng viên Minh Nguyệt thực hiện về Buổi Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Kỳ Thứ 31 tại thành phố New York năm nay.
 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói với người cộng sản 19.06.2016

Chủ Nhật, 19.06.2016

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Khả năng nhận thức đúng/sai sự vật, hiện tượng trong thế giới khách quan luôn mang tầm hệ trọng cơ bản cho sự phát triển, tồn vong của con người cá nhân và của cả cộng đồng.

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật 19.06.2016

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 18.06.2016

Thứ Bảy, 18.06.2016

NGƯ DÂN NGHỆ AN TÌM THẤY THI THỂ PHI CÔNG SU-30 TRÔI DẠT TRÊN BIỂN

Hôm 17/06, Một tàu cá của ngư dân Nghệ An tham gia lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể của phi công Trần Quang Khải trôi dạt trên biển trong tình trạng bị chiếc dù quấn chặt. Được biết Thượng Tá Khải là một trong hai phi công của chiến đấu cơ Su-30 MK2 bị rơi hôm Thứ Ba 14/06 ở ngoài khơi Nghệ An. Viên phi công kia là Thiếu Tá Nguyễn Hữu Cường, đã được cứu thoát hôm Thứ Tư.

Trước đó trong ngày, các nhóm tìm kiếm đã tìm thấy những mảnh vỡ của một chiếc phi cơ tuần thám chở 9 người bị rơi xuống biển gần thành phố Hải Phòng trong ngày hôm qua, trong khi đang tìm kiếm chiếc Su-30 và phi công Khải. Bộ Quốc Phòng Cộng Sản Việt Nam nói với báo chí trong nước và quốc tế rằng chiếc phi cơ tuần thám đã biến mất trên màn hình radar, khi nó đang cố giảm độ cao vì thời tiết xấu. Các giới chức cho hay chưa tìm được ai trong số những người trên chiếc phi cơ trên.

 
Tin Thế Giới

THẾ GIỚI TUẦN QUA 18.06.2016

Thứ Bảy, 18.06.2016

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: HỘI LUẬN VỚI ÔNG MẶC GIAO (P.3)

Thứ Bảy, 18.06.2016

Thưa quý thính giả, chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta" tuần này tiếp tục cuộc thảo luận về mối quan hệ ngoại giao Việt- Mỹ giữa ông Đằng Giang và nhà báo Mặc Giao . Ông Mặc Giao, tên thật Phạm Hữu Giáo - Dân Biểu Quốc Hội VNCH từ 1967. Trong nhiệm kỳ dân biểu, đã giữ các chức vụ Tổng Thơ Ký Hạ Nghị Viện và Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao - Tổng Thơ Ký Giám Sát Viện - Sứ Thần Ngoại Giao của VNCH tại Paris cho đến 1975 - Hiện là Chủ Bút Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, Westminster, California, Hoa Kỳ . Ông Mặc Giao hiện đang sinh sống tại Canada. Vâng, xin nhường lời cho anh Đằng Giang.
 
Danh Nhân Nước Việt

Dũng tướng Tôn Đản

Thứ Bảy 18.06.2016

Kính thưa quý thính giả, Sử sách ghi lại gần một ngàn năm trước, nước Việt có một dũng tướng theo đức Lý Thường Kiệt tiến quân vào nước Tống tấn công Châu Ung, Châu Khâm và Châu Liêm. Quân nhà Tống phải bỏ chạy và không dám đuổi theo khi quân Đại Việt rút về nước.Trong tiết mục Danh nhân nước Việt tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Dũng tướng Tôn Đản" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tôn Đản tên thật là Nùng Tôn Đản sinh năm 1046 tại tổng Kim Pha, Châu Quảng Nguyên thuộc đạo Thái Nguyên (nay là Nà Cạn, phường Sông Bằng, thị xã Cao Bằng). Cha ông là Nùng Tồn Thương làm Châu mục Châu Quảng Nguyên, là người có công giúp nhà Lý bình định vùng biên giới Cao Bằng, Lạng Sơn.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 17.06.2016

Thứ Sáu, 17.06.2016

QUỐC HỘI ĐÀI LOAN YÊU CẦU ĐIỀU TRA FORMOSA VỀ THẢM HỌA CÁ CHẾT Ở VIỆT NAM

Các dân biểu Đài Loan vào hôm qua lên tiếng yêu cầu điều tra tập đoàn Formosa vì tình nghi tập đoàn này là thủ phạm gây ra thảm họa cá chết hàng loạt ở ven biển miền trung VN.

Trong cuộc họp báo tại trụ sở quốc hội, với sự tham dự của nhiều tổ chức phi chính phủ, các dân biểu Đài Loan tuyên bố là thảm họa này sẽ gây tổn hại đến uy tín của chính phủ Đài Loan nếu tập đoàn Formosa là thủ phạm gây ra thảm họa này. Lý do là Tổng thống Thái Anh Văn đang đề ra những chính sách gia tăng đầu tư vào các nước Đông Nam Á, gọi tắt là Hướng Nam, nhằm giảm bớt sự lệ thuộc vào Trung Cộng.

Dân biểu Tô Trị Phân thuộc đảng cầm quyền Dân Tiến nhận định rằng, nếu chính phủ Đài Loan không giúp giải quyết thảm họa này thì các xáo trộn sẽ kéo dài bất tận. Chủ tịch hiệp hội luật gia Đài Loan cũng cho rằng chính phủ Đài Loan phải can thiệp nhằm chứng minh là các công ty Đài Loan luôn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường, nhân quyền và lao động.

Khi loan tải tin trên, Pháp tấn xã (AFP) cũng nhắc lại các vụ tai tiếng về ô nhiễm môi trường của tập đoàn Formosa trên thế giới, từ tiểu bang Texas của Hoa Kỳ cho đến thành phố Sihanoukville của Cam Bốt. Tập đoàn này cũng từng gây ô nhiễm tại quận Vân Lâm ở miền nam Đài Loan, nơi mà nữ dân biểu Tô Trị Phân từng làm quận trưởng.

Trong khi đó thì phó chủ tịch tập đoàn Formosa cho biết là nhà máy ở khu Vũng Áng – Hà Tĩnh tạm ngưng việc khánh thành, nhưng không cho biết là khi nào thì hoạt động trở lại. Lý do đưa ra là đang chờ sự cho phép của nhà cầm quyền VN trước khi đi vào sản xuất.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 690

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 23.06.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 22.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 21.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 20.06.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 19.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 18.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap