Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 24.07.2015

VN SẼ PHÓNG THÍCH HƠN 10 NGÀN TÙ NHÂN VÀO NGÀY 2/9

Một viên tướng công an cho biết là nhân cái ngày gọi là quốc khánh 2/9 tới đây, nhà cầm quyền VN sẽ có đợt ân xá lớn nhất từ trước tới nay, với khoảng 16 ngàn tù nhân sẽ được trả tự do.

Theo loan báo của Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bằng, tổng cục trưởng thi hành án, thì vì tiêu chuẩn ân xá được nới rộng, và năm nay cũng là dịp kỷ niệm 70 năm cai trị VN của đảng cộng sản, nên số lượng tù nhân được phóng thích lên đến mức kỷ lục. Trong số 16 đến 17 ngàn người này cũng sẽ có một số người ngoại quốc, nhưng không biết là có tù nhân lương tâm hay chính trị hay không.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với cô Phạm Thanh Nghiên, liên quan đến việc nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục cho côn đồ quấy rối, sách nhiễu những nhà tranh đấu cho nhân quyền mà cao điểm là cuộc Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu

Thứ Sáu, ngày 24.07.2015

Kính thưa quý thính giả, dù đã thi hành xong bản án bất công, nhà cầm quyền CSVN vẫn không chịu buông tha người phụ nữ tuy nhỏ bé về thể chất, nhưng rất kiên cường với ý chí chống lại những bất công trong xã hội. Phạm Thanh Nghiên là một trong những mục tiêu mà nhà cầm quyền nhắm đến khi bản Thông Cáo Báo Chí được tung ra cho cuộc Tổng Tuyệt Thực sẽ diễn ra vào ngày mai 25 tháng 7. Chúng tôi có buổi trao đổi với cô để tìm hiểu thêm vụ việc như sau

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Lý Việt Hùng - Tổng Thư Ký/LLCQ liên quan đến cuộc Tổng Tuyệt Thực tại Úc Châu

Thứ Sáu, ngày 24.07.2015

Sau Chiến Dịch 1, ký Thỉnh Nguyện Thư, Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu là Chiến Dịch 2 của nhóm We Are One. Cho đến hôm nay, đồng bào Việt Nam ở 16 quốc gia, góp mặt vào chiến dịch này. Riêng tại Úc Châu, có nhiều nơi tổ chức ngày Tổng Tuyệt Thực, nhằm đồng hành với đồng bào trong và ngoài nước đòi hỏi bạo quyền CSVN trả tự do cho các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong ngục tù. Để hiểu rõ thêm về cuộc Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu tại Úc, Quang Nam có bài phỏng vấn ông Lý Việt Hùng, Tổng Thư Ký / Lực Lượng Cứu Quốc, hiện đang ngụ tại Sydney

 
Quan Điểm

Người Việt Nam phải làm gì khi Hoa Kỳ xác định lập trường về Biển Đông

Thứ Sáu, ngày 24.07.2015    

Hoa Kỳ đã xác định rằng không trung lập trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông khi luật pháp bị vi phạm. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDTCNTQ, về những lời giải thích của phụ tá ngoại trưởng Daniel Russel, và trách nhiệm bảo vệ lãnh hải của Việt Nam qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Ngày 21 tháng 7 vừa qua trong cuộc hội thảo hàng năm lần thứ 5 về Biển Đông tại Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế CSIS tạiWashington DC, phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Á Châu, ông Daniel R. Russel, đã đọc một bài tham luận, trọng tâm nói đến chính sách của Hoa Kỳ tại Á Châu,liên quan đến vấn đề tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

Trong cuộc hội thảo nói trên, có các chuyên gia đến từ nhiều nước, trong ấy có Trung Cộng, một quốc gia đang trỗi dậy, và tạo ra những căng thẳng khiến cả thế giới phải quan tâm. Cuộc hội thảo cũng được nối mạng để cho khoảng 500 chuyên gia từ nhiều nơi theo dõi.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 23/07/2015

CÔN ĐỒ NÉM GẠCH ĐÁ, MẮM TÔM VÀO NHÀ LINH MỤC PHAN VĂN LỢI Ở HUẾ

Vào tối thứ Ba vừa qua, tư gia của Linh mục Phan Văn Lợi ở Huế đã bị công an xúi giục côn đồ ném gạch đá và mắm tôm vào nhà.

Linh mục Lợi cho biết là vụ tấn công dơ bẩn này diễn ra từ 9 giờ tối, với tổng cộng 6 túi mắm tôm hôi thúi. Và đến 11 giờ đêm, khi Ngài chuẩn bị đi ngủ thì bọn côn đồ công an này lại liên tục ném đá lên mái nhà.

 
Phỏng Vấn

Hội luận giữa Quang Nam với cô Phạm Thiên Thanh và cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về "Ngày tổng tuyệt thực toàn cầu cho nhân quyền 25/07/2015"

Thứ Năm, ngày 23.07.2015

Thưa quý thính giả, hưởng ứng chiến dịch vận động nhân quyền 2015, vào cuối tuần này, ở hầu hết tất cả các địa phương có người Việt cư ngụ tại hải ngoại từ Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi, Âu Châu, Canada và từ nhiều địa phương ngay tại quốc nội như Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang, Trà Vinh và nhiều nơi khác đồng loạt tổ chức ngày tổng tuyệt thực trong chiến dịch tuyệt thực toàn cầu cho tự do, dân chủ tại quê nhà. Để tìm hiểu về cuộc tuyệt thực này, mời quý thính giả theo dõi buổi hội luận giữa cô Pham Thiên Thanh, chủ tịch Hội Phụ Nữ Âu Cơ từ Bắc California, Hoa Kỳ và cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm từ Nha Trang

 
Người Dân Tự Quyết

CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN NỖI ÁM ẢNH CỦA NHÂN LOẠI

Thứ Năm, ngày 23.07.2015    

Thế kỷ 21 nhân loại rút ra được nhiều kết luận có giá trị từ chủ nghĩa cộng sản, đó là một chủ nghĩa đẫm máu nhất trong lịch sử nhân loại từ trước đến nay. Người ta ước đoán con số 100 triệu người đã chết ở các nước do chế độ cộng sản cai trị. Những di hại của chủ nghĩa cộng sản vẫn còn tồn tại và biến dạng không ngừng trong thế giới ngày nay. Nga và Trung cộng sẽ là mầm mống gây ra những bất ổn của thế giới, để thỏa mãn tham vọng thống trị của họ. Một lần nữa Việt Nam có thể sẽ lại là bãi thử vũ khí đầu tiên cho các siêu cường trước khi lan ra các nước khác tại Châu Á. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN NỖI ÁM ẢNH CỦA NHÂN LOẠI " của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Đến nay thì ai cũng biết Các-Mác đã viết ra học thuyết cộng sản trong tâm trạng của một kẻ bị thất bại trong cuộc sống, cơ thể thì mang nhiều bệnh tật, tâm tưởng thì chất chứa đầy thù hận và hoang tưởng. Từ một kẻ hữu thần, Các-Mác đã tự hiến mình làm đệ tử của giáo phái thờ quỷ Sa-tan, với mục tiêu duy nhất là hủy diệt thế giới. Năm 1917, Lê-nin, người Nga một kẻ vô thần thuộc tổ chức hội kín Tam Điểm say mê lý luận của Các-Mác, đã thành công trong việc cướp được chính quyền bằng sự tuyên truyền lường gạt giai cấp công- nông để được họ giúp sức và dựng lên nhà nước Xô- viết đầu tiên mang hình thái của nhà nước độc tài kiểu mới có tên cộng sản.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 22.07.2015

NGƯỜI DÂN MIỀN TÂY LO SỢ CHIẾN TRANH SẼ BÙNG NỔ Ở BIÊN GIỚI VIỆT - MIÊN

Nhiều người dân sống giáp biên giới Việt – Miên đang lo sợ là sẽ nổ ra một cuộc chiến mới, sau khi nhà cầm quyền và phe đối lập Campuchia lên tiếng cáo buộc VN đã lấn chiếm lãnh thổ của họ.

Cần nhắc lại là vùng biên giới hai nước đã diễn ra một số vụ xung đột, và hơn 2 ngàn người Campuchia đã kéo đến các cột mốc giáp giới hai tỉnh Svay Rieng và Long An vào hôm 19/7 để thể hiện chủ quyền. Mặc dù cuộc biểu dương lực lượng này diễn ra một cách ôn hòa, dưới sự bảo vệ an ninh của hai nước nhưng đã khiến cho nhiều người dân Việt sống dọc theo biên giới cảm thấy bất an, kể cả những người Miên ở bên kia biên giới.

 
Chuyện Nước Non mình

Không những để ngư dân bơi một mình mà còn cho... chết một mình

Thứ Tư 22.07.2015  

Căn bệnh bịp bợm và láo khoét mà chỉ có chết đi mới hết của những kẻ cầm quyền ở VN là điều hiển nhiên và cố hữu nên khi họ tuyên bố những câu tỏ ra yêu nước thương dân thì hầu như toàn dân ai cũng bịt mũi. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Không những để ngư dân bơi một mình mà còn cho... chết một mình " của Hạ Trắng sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong buổi tiếp xúc với cử tri Quận 1, thành phố (bị gọi) là Hồ Chí Minh sáng 29/6/2015, Chủ tịch (cái gọi là) nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang, đã nhấn mạnh: "Chắc chắn, chúng ta sẽ không thể để cho ngư dân tự bơi một mình được".

 
Đất Nước Đứng Lên

"NHÚN MÌNH" HAY TỰ TRÓI MÌNH?

Thứ Tư 22.07.2015   

Đối với kẻ thù truyền kiếp phương Bắc thì phương sách giữ nước từ muôn đời là phải luôn luôn cứng rắn, không khuất phục và nhất là phải chứng tỏ sức mạnh dân tộc bền bỉ chống xâm lăng mới khiến chúng phải kiêng nể, e dè. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" NHÚN MÌNH" HAY TỰ TRÓI MÌNH?" của Khải Nguyên qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Nhân đọc qua bài của viên "đại tá" nào đó nói với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh về "sách lược"mềm dẻo và khôn khéo để đối phó với "ông bạn" khổng lồ phương bắc khó chơi, chợt nhớ lại lời một người mà chắc là không vào loại "chống đối" hay "ăn theo bọn chống đối" ở VN. Đó là trong diễn văn nhận chức Giáo sư danh dự tại trường đại học Y khoa Hà Nội (ngày 13/12/2010), giáo sư Thạch Nguyễn đã "lưu ý" người nghe: "Không phải cứ quị lụy, hạ mình luồn cúi thì người Trung Quốc sẽ ban cho chút tình 'hữu nghị' và cơ hội 'hợp tác' đâu".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 558

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 29.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 25.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 24.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 23.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap