Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 27.02.2015

LỰC LƯỢNG KIỂM NGƯ VN SẼ ĐƯỢC TRANG BỊ SÚNG ỐNG

Nhà cầm quyền VN vừa quyết định trang bị súng tiểu liên và đại liên cho các tàu kiểm ngư VN do bộ nông nghiệp và tổng cục thủy sản chịu trách nhiệm phí tổn, trong khi bộ công an sẽ huấn luyện việc xử dụng các súng ống này. Cần nhắc lại là hai năm trước, VN đã bắt chước thành lập lực lượng kiểm ngư như Trung Cộng, nhưng không được trang bị súng ống mà chỉ xử dụng vòi rồng để giao đấu với quân Trung Cộng, điển hình như vụ bao vây giàn khoan Hải Dương của Trung Cộng vào năm ngoái. Quyết định trang bị vũ khí nói trên sẽ có hiệu lực kể từ hôm qua. Ngoài súng ống, các nhân viên kiểm ngư cũng có thêm các vũ khí hỗ trợ như súng bắn đạn cay và dùi cui.

 
Chuyện Nước Non mình

GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG

Thứ Sáu 27.02.2015  

Chuyện lộng hành sử dụng quyền lực vô giới hạn của bọn CSVN vì đã làm nô lệ cho Tàu cộng, được người dân thấy rõ qua nhiều cấm đoán vô lý xâm phạm vào quyền tự do tín ngưỡng chiêm bái của văn hóa VN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết của Phương Bích có tựa đề: " GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG " sẽ được Mỹ Linh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Mới đây trên mạng internet có câu chuyện GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI. Nay sắp có thêm GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG nữa? Vì sáng nay ở trước đài liệt sĩ Bắc Sơn, một ông cựu chiến binh đã hùng hổ bảo thế, rằng phải là người xứng đáng mới được vào đây viếng.

Chả là sắp tới ngày 17/2, là ngày mở đầu một cuộc chiến tranh giữ nước năm 1979. (Sao lại chỉ gọi là chiến tranh bảo vệ biên giới? Phải gọi là chiến tranh vệ quốc, là chiến tranh giữ nước mới đúng chứ?). Chỉ trong vòng hơn một tháng, cuộc chiến này đã giết chết hàng vạn đồng bào và chiến sĩ của ta. Việc hàng năm tưởng nhớ vong linh họ, thiết nghĩ không phải là điều cần phải bàn

 
Đây Là Sự Thật

Đây Là Sự Thật

Thứ Sáu 27.02.2015    

Kết thúc Hội nghị Trung Ương 10, Nguyễn Phú Trọng đã chính thức cho biết VN sẽ cải thiện chính trị, nhưng không thay đổi thể chế. Kính mời quí thính giả theo dõi buổi nói chuyện trong chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ bộ mặt thật của Đảng cộng sản Việt Nam qua những mục miêu và hành động giả dối của họ đối với sự tồn vong của dân tộc.

Tâm Anh: Cứ mỗi 5 năm, người VN lại được dịp chứng kiến một lần những màn trình diễn của đảng CS. Năm 2015 là thời gian chuẩn bị cho kịch bản sẽ diễn ra trong năm 2016, là đại hội đảng lần thứ 12. Anh Đặng Chí Hùng có ý kiến gì về sự kiện này?

ĐCH: Kính chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

Thật ra thì cứ 5 năm một lần từ mấy chục năm qua chúng ta đang phải xem đi, xem lại những vở tuồng bầu bán của đảng CSVN. Nó chưa bao giờ có dân chủ mà thực tế như chúng ta đã thấy thì nó diễn ra bởi sự sắp đặt của những kẻ trong đảng CS. Nói cách khác là những "vị vua tập thể" giống như các nói của cựu chủ tịch quốc hội CS – Nguyễn Văn An.

 
Quan Điểm

Những lời nói cần được lắng nghe và thi hành!

Thứ Sáu 27.02.2015    

Trong lúc nhiều người vui hưởng ngày xuân, thì cũng có những dòng lệ trên khuôn mặt héo úa của những người bán hoa trái trong dịp Tết mà không có người mua, mồ hôi nước mắt trở thành trắng tay. Đó là một góc nhỏ của tình trạng kinh tế VN mà ông Trương Trọng Nghĩa đã phát biểu ở Quốc Hội ngày 31 tháng 10 năm 2014 vừa qua. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của chúng tôi về những lời phát biểu này, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Thưa quí thính giả,

Ngày 31 tháng 10 năm 2014 vừa qua, nhiều khán giả đã theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp buổi sinh hoạt của Quốc Hội Việt Nam trên đài VTV1, trong ấy có phần phát biểu của ông Trương Trọng Nghĩa thuộc đoàn đại biểu thành phố Sài Gòn, đã gây chú ý cho nhiều người.

Trong thời lượng 7 phút rưỡi, ông Nghĩa, một đảng viên, một đại biểu quốc hội, đã phác họa toàn cảnh kinh tế Việt Nam nhìn từ nhiều góc độ khác nhau. Ông cho rằng tuy VN đã đạt được những thành tựu to lớn về an ninh, xã hội, nhưng kinh tế vẫn chưa sử dụng hết tiềm năng, nên trong năm 2015, 2016 kinh tế VN cũng không thể cất cánh được, vì vẫn theo đường lối cũ, định hướng cũ. Đặc biệt ông nhấn mạnh đến chính sách kinh tế vẫn tiếp tục đi trên "đường ray cũ", tư duy, cách làm cũ. Cụ thể là tình trạng điều hành hiện nay làm tiêu hao cả ba yếu tố là: hao vốn, hao ngoại tệ, và hao tài nguyên môi trường.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 26.02.2015

ÂN XÁ QUỐC TẾ LÊN ÁN TÌNH TRẠNG ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN TẠI VN

Trong báo cáo thường niên 2014 về nhân quyền trên thế giới, tổ chức Ân xá Quốc tế kết luận rằng bạo quyền VN vẫn tiếp tục đàn áp các quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp và thành lập hội đoàn dân sự của người dân. Báo cáo năm nay của Ân xá Quốc tế cũng nhận định năm 2014 là một năm "rất tồi tệ" trong lãnh vực nhân quyền, với hàng triệu người là nạn nhân của bạo lực, của các vụ xung đột đẫm máu. Tổ chức này cũng không ngần ngại lên án khối Tây phương, và cơ quan LHQ, đã không đủ khả năng và quyết tâm để ngăn chận những vụ thảm sát man rợ của bọn khủng bố. Trong phần báo cáo về tình hình tại VN, Ân xá Quốc tế kết luận là bạo quyền VN vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng, với nhiều người bị bắt bớ và bỏ tù một cách sai trái. Bạo quyền VN đã tìm mọi cách ngăn chận sự ra đời và các sinh hoạt của những tổ chức dân sự xã hội, kể cả việc hành hung và hạn chế quyền tự do đi lại của những người bất đồng chính kiến. Báo cáo cũng lưu ý rằng, VN đã được bầu làm thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ vào đầu năm ngoái, với nhiệm kỳ 2 năm. Nhưng vào tháng 6 năm ngoái, bạo quyền VN đã bác bỏ 45 đề nghị, trong tổng số 227 khuyến nghị cải thiện nhân quyền của thế giới.

 
Chuyện Nước Non mình

Cái tết tù đầu tiên của tôi

Thứ Năm 26.02.2015   

Hành vi tiểu nhân của những con người cai tù khi đối xử với tù nhân qua quà tết do thân nhân gởi vào là bằng chứng chính xác rõ rệt nhất về tính chất vô nhân, tàn độc của CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Cái tết tù đầu tiên của tôi " của Nguyễn Xuân Nghĩa sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi không còn nhớ năm 2008 bước sang 2009, cái Tết cổ truyền đến vào ngày nào của Dương lịch, nhưng không khí tết thì nhớ rất rõ, bởi đó là cái tết đầu tiên tôi "hưởng" ở trong tù. Trại tạm giam B14 bộ công an nằm trong địa phận xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội. Nói là xã, huyện nhưng vùng này đang đô thị hóa rất nhanh và đã trở thành một quận sau khi Hà Nội được mở rộng. Trại tạm giam bé nhỏ, khuôn viên lại chật nên không khí sôi động của những ngày giáp Tết ngoài xã hội lọt vào các xà lim qua âm thanh từ tiếng còi xe, tiếng người nói ngoài con đường chạy qua nhà tù và thậm chí qua các khuôn mặt và cử chỉ của những viên cai tù mà tôi tiếp xúc. Tôi nhớ từ ngày 22 Âm lịch các vụ án đã được tạm ngừng điều tra xét hỏi nên không còn tiếng cánh cửa sắt rít lên một cách thảng thốt, đe dọa khi mở cho nghi can đi "làm việc" (lấy cung) và đóng đánh "sầm" khi nghi can trở về. Không còn lo lắng, thấp thỏm và suy nghĩ để dự đoán câu hỏi của lũ công an điều tra và câu đáp trả của mình nên tất cả tâm trạng của tù nhân đều hướng về gia đình và cái Tết ngoài xã hội. Trại tạm giam chỉ có một dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng có 30 xà lim, chia làm hai dãy lẻ và chẵn. Bên dưới, nối vào đầu hồi phải là dãy buồng giam một tầng, giam những tù nhân đã thành án, cải tạo tốt sắp được tự do. Họ làm công việc phục vụ cho tù chưa có án (chúng tôi) như nấu cơm, đun nước, quét dọn, phát quà gia đình gửi đến và giúp cán bộ khám các buồng giam tìm vật cấm. Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, của tờ Thanh niên, cây bút hăng hái nhất trong làng báo viết về vụ PMU 18, sau khi thành án đã chuyển xuống khu xà lim này trong 6 tháng, trước khi được tự do. Tôi vẫn còn nhớ câu anh chào biệt tôi từ buồng giam 13, trước khi chuyển xuống làm tù có án: "Anh Nghĩa ơi! Cố lên nhé!"

 
Người Dân Tự Quyết

MỘT THẢM KỊCH CỦA TÌNH "ĐỒNG CHÍ" TIẾP NỐI

Thứ Năm 26.02.2015    

Ông bà ta có câu: " Miếng ngon nhớ lâu, niềm đau thì nhớ đời", cuộc chiến biên giới 1979 với khoảng 50 ngàn quân và dân đã hy sinh để chống quân Trung cộng xâm lược, lịch sử Việt Nam sẽ không bao giờ quên. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " MỘT THẢM KỊCH CỦA TÌNH "ĐỒNG CHÍ" TIẾP NỐI " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

5 giờ sáng ngày 17 tháng 2 năm 1979, lực lượng Trung cộng khoảng 120.000 quân bắt đầu tiến vào Việt Nam trên toàn tuyến biên giới, mở đầu là pháo, tiếp theo là xe tăng và bộ binh. Trung cộng vừa chiếm ưu thế về lực lượng, vừa chủ động về thời gian tiến công, lại còn có "lực lượng thứ năm" gồm những người Việt gốc Hoa trên đất Việt Nam. "Lực lượng thứ năm" này lập thành các toán vũ trang phục sẵn các ngã ba đường, bờ suối, các cây cầu để ngăn chặn quân tiếp viện của Việt Nam từ phía sau lên. Trước giờ nổ súng, các lực lượng này cũng bí mật cắt các đường dây điện thoại để cô lập chỉ huy sư đoàn với các chốt, trận địa pháo.

 
Bình Luận

Tiếc nuối!

Thứ Năm 26.02.2015   

Chế độ Việt Nam cộng hòa đã hàm chứa những mầm móng dân chủ chân chính, nhưng bị CSVN lường gạt và bức tử trong niềm tiếc nuối của toàn dân. Đã đến lúc chúng ta biến tiếc thương thành hành động, lật đổ bạo quyền, xây dựng một chế độ của dân, do dân và vì dân thật sự. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: " Tiếc nuối.."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

NGÀY 10/2/2015 LÚC 15h , LỰC LƯỢNG CÔN AN CỦA UBND HUYỆN THẠNH HÓA LONG AN DO CHỦ TỊCH NGUYỄN VĂN TẠO CẦM ĐẦU ĐÀN ÁP SÁCH NHIỄU GIA ĐÌNH BÀ MAI THỊ KIM HƯƠNG VÀ BÉ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN. BỌN HỌ CƯỚP ĐẤT GIA ĐÌNH BÉ TUẤN. BÂY GIỜ LẠI GIÀNH TỪNG TẤC ĐẤT KHÔNG CHO BÁN HOA ĐỂ KIẾM TIỀN ĂN TẾT...

Đó là những gì người dân trên mạng ghi nhận được từ bối cảnh của Clip được lan truyền rất nhanh chóng. Nhưng chuyện đàn áp người dân, cướp đất của dân thì chẳng có gì là lạ lùng. Đơn giản vì ở Việt Nam, những hành động công an chính là côn an, côn đồ đàn áp dân là chuyện "thường ngày như ở huyện". Nhưng điều đáng nói là cách chống lại của những người dân oan ấy mới là điều cần bàn.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 25.02.2015

HƠN 30 NGƯỜI THƯỢNG VN TIẾP TỤC LẨN TRỐN Ở MIÊN

Làn sóng người Thượng ở Tây nguyên vượt biên sang Campuchia tiếp tục diễn ra, mà mới nhất là 5 người đã chạy sang nước này vào cuối tuần qua, theo một nguồn tin giấu tên. Tính tổng cộng đã có hơn 50 đồng bào người Thượng đã đào tỵ sang đất Miên trong vòng 3 tháng qua, nhưng chỉ có 13 người được xét đơn tỵ nạn, trong khi hàng chục người khác đã bị cảnh sát Miên lùng bắt và trao cho công an biên phòng VN. Hiện giới chức LHQ cũng bị nhà cầm quyền Campuchia ngăn cản không cho tiếp xúc với những người đào tỵ này. Bà Wan Hea Lee, đại diện cao ủy nhân quyền LHQ tại Campuchia, cho biết là theo Công ước Tỵ nạn thì nhà cầm quyền Campuchia phải có trách nhiệm thẩm định đơn xin tỵ nạn của những người này. Thế nhưng giới chức tỉnh đông bắc, nơi mà những người Thượng đang lẩn trốn trong rừng, không biết đối phó như thế nào vì không có lệnh lạc rõ ràng từ nhà cầm quyền trung ương. Trong một bức thư mới nhất, đại sứ Mỹ tại Campuchia cũng nhắc nhở nhà cầm quyền xứ này là cộng đồng thế giới đang lưu ý đến việc đối xử thiếu nhân đạo của họ đối với những người Thượng đào thoát khỏi VN vì bị bạo quyền Hà Nội ép buộc phải từ bỏ đạo Tin Lành.

 
Chuyện Nước Non mình

MUỐN YÊN THÂN THÌ ĐỪNG CÓ TỬ TẾ?

Thứ Tư 25.02.2015   

Dùng bạo lực, trong đó có xã hội đen, làm phương tiện chính để cai trị dân thì phải bao che cho xã hội đen và đương nhiên công nhận chúng có quyền hành trong xã hội lương thiện. Tình trạng này là thực trạng trong chế độ VC, nơi không có chỗ cho người tử tế đàng hoàng, người sống đúng là người. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " MUỐN YÊN THÂN THÌ ĐỪNG CÓ TỬ TẾ? " của Phương Bích sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Vợ chồng bà T làm trong một cơ quan công an, có một thằng con to cao, khá đẹp trai, nhưng chả học hành đến nơi đến chốn, nên chả có nghề ngỗng gì. Bố mẹ xin cơ quan cho thằng con một chân bảo vệ. Nhưng cậu chàng thấy tù túng, lương lại thấp, thế là bỏ việc. Một thời gian sau, bố mẹ cậu khoe với bạn thân ở cơ quan, cậu con giờ làm ở vũ trường, các bác muốn khiêu vũ sau giờ làm việc, cứ đến thoải mái, cháu nó sẽ bố trí người dẫn.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 499

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 04.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 03.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 02.03.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 01.03.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 28.02.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap