Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 29.04.2016

Thứ Sáu, 29.04.2016

DÂN QUẢNG BÌNH BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NHÀ MÁY GANG THÉP FORMOSA

Vào sáng hôm qua, hàng chục người dân Quảng Bình đã tự động xuống đường phản đối vụ cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung, gây thiệt hại nặng nề cho đời sống của hàng triệu ngư dân.

Cuộc biểu tình diễn ra tại xã Cảnh Trạch, huyện Quảng Trạch, với 60 người giương cao các khẩu hiệu đòi hỏi nhà cầm quyền VN phải giải quyết khẩn cấp vụ ô nhiễm vùng biển khiến cá tôm chết hàng loạt từ đầu tháng 4 đến nay. Một biểu ngữ với hàng chữ lớn có nội dung "Tôi chọn cá tôm, không chọn nhà máy thép" nhằm phản bác tuyên bố xấc láo của một quan chức thuộc tập đoàn gang thép Formosa.

Một nguồn tin cho biết là công an được điều động đến Đèo Ngang để ngăn chặn cuộc biểu tình. Và tại khu vực Vũng Áng, hàng trăm công an đủ loại được bố trì dày đặc quanh nhà máy Formosa để đề phòng người dân bao vây biểu tình.

Trong khi đó thì để dập tắt sự phẫn nộ của dư luận, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường VN đã lên tiếng xin lỗi về buổi họp báo "kỳ quặc" vào tối thứ Tư vừa qua, với Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tuyên bố chóng vánh là không có chứng cứ cho thấy Formosa là thủ phạm của vụ cá chết, và nguyên nhân có thể là đến từ sự ô nhiễm do dân chúng thải ra, hoặc một loài rong tảo gọi là "thủy triều đỏ".

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng Vấn Bác sĩ Chu Văn Cương Về Hội Thảo Chiến Tranh Việt Nam

Thứ Sáu, 29.04.2016

Thưa quý thính giả, nhân dịp 30 tháng 4, viện Đại Học Austin, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề "Vietnam War Summit", tạm dịch "Hội thảo Thượng Đỉnh Chiến Tranh Việt Nam", kéo dài 3 ngày Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Sáu giờ HK, tức Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bẩy, giờ VN. Trong buổi phát thanh hôm qua, Thứ Năm, 28-4, quý thính giả đã nghe BS Nha Khoa Chu Văn Cương, chủ tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam và là cố vấn Ban Chấp Hành Cộng đồng Người Việt Quốc Gia thành phố Houston, Texas, một trong những người Việt tham dự trình bày về diễn tiến 2 ngày đầu của cuộc Hội thảo. Hôm nay, xin mời quý thính giả theo dõi tiếp cuộc phỏng vấn của chúng tôi với NS Chu văn Cương về nhừng gì diễn ra trong ngày chót cũng như kết quả thực sự của cuộc Hội Thảo đặc biệt này.
Xin mời chị Minh Nguyêt..."
 
Thời sự

Biểu tình vì môi trường trong sạch

Thứ Sáu, 29.04.2016

Thưa quý thính giả, trong thời gian qua, Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy...Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Đó là lời kêu gọi cho cuộc biểu tình ở khắp nơi trên toàn quốc và chủ nhật 1/5 tới đây. Từ Thanh Hóa, Ông Nguyễn Trung Lĩnh, thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, một trong những hội nhóm chủ động cho cuộc biểu tình này cho biết thêm chi tiết như sau....
 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 29.04.2016

Thứ Sáu, 29.04.2016

Ngày mai là 30/4 – một trong những dấu mốc đau thương của dân tộc Việt Nam. Có người vẫn còn tin rằng đảng CSVN chính là những người có công thống nhất đất nước, giải phóng dân tộc, xuất phát từ những bài viết tuyên truyền để nhồi sọ người dân. Nhưng ánh sáng thông tin hiện nay đã chứng minh nếu không có đảng CSVN thì chẳng có những đau thương và hàng triệu người Việt đã không phải chết một cách oan uổng. Nhân mùa quốc hận năm nay, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để nhận rõ những sự kiện về lịch sử Việt Nam cận đại.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 28.04.2016

Thứ Năm, 28.04.2016

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Tin nóng: Bà con ta chuẩn bị xuống đường. Vụ cá chết suốt gần một tháng qua dọc bờ biển Miền Trung đã như giọt nước tràn ly, cùng với những thảm họa khác như ngập mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thiếu nước tưới tiêu ở nhiều vùng, nồng dộ thủy ngân quá cao trong không khí ngay tại thủ đô Hà Nội....., tất cả đang de dọa sức khỏe và sinh mạng của 90 triệu người dân Việt. Đứng trước nguy cơ này, người dân phải tự tìm lấy con đường sống, khởi sự bằng việc xuống đường để bày tỏ mối bất bình của mình trước thảm hoa đang diễn ra. Cuộc xuống đường dự trù sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 1 tháng 5 tới đây, đang được đông đảo đồng bào hưởng ứng. Xin quí thính giả chuyển tin này đến những bà con khác.

Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng Vấn Bác sĩ Chu Văn Cương

Thứ Năm, 28.04.2016

Thưa quý thính giả, trong lúc cộng đồng người việt tỵ nạn cs đang tưởng niệm ngày đau buồn 30/4 ngày cs thôn tính miền nam VN cách đây 41 năm thì một cuộc hội thảo mang tên The VN war summit _thượng đỉnh về chiến tranh VN_ được tổ chức tại thư viện Lyndon B.Johnson thuộc thành phố Austin, tiểu bang Texas. Để tìm hiểu cuộc hội thảo này mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn giữa đặc phái viên Hải Nguyên của đài ĐLSN cùng Bác sĩ nha khoa Chu văn Cương sau đây:
 
Thời sự

TUYÊN BỐ VỀ TỘI ÁC ĐẦU ĐỘC BIỂN MIỀN TRUNG

Thứ Năm, 28.04.2016

Trước biến cố cá chết hàng loạt ở 4 tình Miền Trung Việt Nam, Một, gần 100 nhà trí thức trong nước đã dưa ra một bản tuyên bố về tội ác đầu độc biển Việt Nam. Chúng tôi xin trích những đoạn chính sau đây để gửi đến quí thính giả.

Vụ nước biển miền Trung bị nhiễm độc nặng nề, mà chứng cứ là hàng chục tấn cá biển chết giạt vào bờ từ đầu tháng 4/2016, và vẫn tiếp tục đến hôm nay, lan từ Hà Tĩnh, vào Quảng Bình, đến Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế,... đã gây nên sự phẫn nộ chưa từng có trong toàn thể nhân dân Việt Nam.

 
Người Dân Tự Quyết

CỐNG XẢ CỦA FORMOSA CHÍNH LÀ SỰ THỐI NÁT CỦA CSVN

Thứ Năm, 28.04.2016

Chế độ csVN như một căn nhà mục ruỗng mối mọt từ lâu nhưng đảng ra sức chắp vá, sơn phết hào nhoáng bên ngoài hòng lừa bịp người dân và thế giới, nhưng với thời gian căn nhà mục nát sẽ phải sụp đổ. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Cống xả của Formosa chính là sự thối nát của csVN " của Lý Trần Công sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

"Lúc cần nhất thì chẳng thấy các bác lãnh đạo tỉnh ở đâu", "Họ bỏ mặc chúng tôi", "Chắc phải đợi dân chết rồi mới vào thị sát"... là những câu nói đầy giận dữ, bức xúc, của người dân quanh vùng biển Vũng Áng dành cho lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 27.04.2016

Thứ Tư, 27.04.2016

TẬP ĐOÀN FORMOSA XIN LỖI VỀ LỜI PHÁT BIỂU XẤC LÁO

Ban giám đốc tập đoàn sắt thép Formosa vào hôm qua đã lên tiếng xin lỗi về câu tuyên bố mang tính xấc láo của tay giám đốc đối ngoại Chu Xuân Phàm, tuy nhiên tập đoàn này tiếp tục không thừa nhận là hiện tượng cá chết dày đặc trên biển miền Trung là do chất độc mà công ty này thải ra biển.

Cần nhắc lại là trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình nhà nước vào hôm thứ Hai 25/4, ông Chu Xuân Phàm tuyên bố là VN phải lựa chọn giữa việc đánh bắt tôm cá hay là có nhà máy sắt thép, chứ không thể chọn lựa cả hai.

 
Chuyện Nước Non mình

"Khởi tố – bắt nhốt – xin lỗi": Khi quan thị uy bằng luật thì dân biết làm sao?

Thứ Tư, 27.04.2016

Tình trạng vô trật tự, loạn ẩu từ trên xuống dưới nhất là qua những vụ vi hiến trầm trọng đã xẩy ra mấy tháng trước đã đưa đến tình trạng công an và tư pháp địa phương tha hồ làm càn như bắt dân, nhốt dân, vu oan cho dân rồi sau đó lại xin lỗi với thái độ hống hách là chuyện chỉ xảy ra dưới thời cai trị bạo tàn của csVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " "Khởi tố – bắt nhốt – xin lỗi": Khi quan thị uy bằng luật thì dân biết làm sao?" của Mẹ Nấm sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 670

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 04.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Ba 03.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Hai 02.05.2016 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 01.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 30.04.2016 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ