Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Danh Nhân Nước Việt

Tiết độ sứ Khúc Thừa Dụ

Thứ Bảy, ngày 26.07.2014

Kính thưa quý thính giả,

Hơn ngàn năm trước, có một hào trưởng đã xây dựng một chính quyền tự chủ, thoát ách thống trị của quân xâm lược phương Bắc. Lịch sử ghi nhận, ông là người đầu tiên giành lại nền độc lập cho dân tộc từ khi Nam Việt rơi vào tay nhà Hán. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Tiết độ sứ Khúc Thừa Dụ" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh, để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sau hơn 1000 năm Bắc thuộc, đầu thế kỷ thứ 10 là thời kỳ tự chủ đầu tiên, khôi phục lại nền độc lập của Nam Việt. Thời kỳ này, người Việt đã tự cai trị lãnh thổ nhưng chưa xưng vương và chưa đặt quốc hiệu. Bề ngoài, vẫn là một phần lãnh thổ của phương Bắc với tên gọi "Tĩnh Hải quân" và người đứng đầu chỉ nối tiếp nhau làm Tiết độ sứ như một quan cai trị của Trung Hoa, nhưng về thực chất là một chính quyền độc lập của người Việt.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 25.07.2014

THỦ TƯỚNG ĐÀI LOAN LÊN TIẾNG ĐE DỌA VN

Trong cuộc phỏng vấn vào đầu tuần này, Thủ tướng Đài Loan Giang Nghị Hoa đã phê bình nhà nước VN là "thiếu thành thật" vì bồi thường chưa đúng mức cho các công ty Đài Loan bị thiệt hại trong các cuộc bạo loạn vào tháng 5 vừa qua.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn anh Đinh Nhật Uy liên quan đến việc buổi "làm việc" của anh với công an liên quan đến trang facebook cá nhân

Thứ Sáu, ngày 25.07.2014

Vào sáng ngày 22 tháng 7, anh Đinh Nhật Uy, một người sử dụng facebook tại Việt Nam, phải có buổi trình diện và làm việc với công an phòng PA92 tỉnh Long An về việc liên quan đến trang facebook cá nhân. Được biết anh Uy cũng đang phải ngồi tù tại gia 15 tháng và sau đó phải chịu hơn năm thử thách nữa cũng do đã sử dụng facebook cá nhân với những thông tin phản ánh về thực trạng xã hội Việt Nam.

Đinh Nhật Uy có em trai là Đinh Nguyên Kha đang phải ngồi tù bốn năm với tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước CSVN theo điều 88 bộ luật tố tụng hình sự. Tội danh đã thay đổi từ khủng bố theo điều 230a Bộ Luật Hình Sự thành tội tuyên truyền chống phá.

 
Phỏng Vấn

Đi thăm cha và chuyện kể trong tù

Thứ Sáu, ngày 25.07.2014    

Tiêu diệt các tù nhân lương tâm là chính sáchcai trị thù hằn tàn đôc mà bạo quyền CSVn đang thi hành hầu bảo vệ quyền lực và tài sản ma quỉ mà chúng đang nắm giữ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đi thăm cha và chuyện kể trong tù " của Nguyễn Ngọc Lụa sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Buổi sáng hôm 18/7, gia đình chúng tôi đi xuống trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai cùng với gia đình tù nhân lương tâm Bùi Văn Trung, cha tôi là ông Nguyễn văn Lía bị bắt tù 2 lần, lần đầu vào năm 2003 với mức án là 3 năm chỉ vì cha tôi là một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, lần thứ 2 ông bị bắt tiếp vào năm 2011 với án 4 năm 6 tháng theo điều 258.

 
Quan Điểm

Hà Nội tiếp tục đi dây trong kịch bản mới của Trung Cộng

Thứ Sáu, ngày 25.07.2014    

Sự kiên TC dời dàn khoan 981 khỏi vùng lãnh hải của VN hôm 15 tháng 7, đã có những nhận định khác nhau, cho thấy đây là một động thái còn có nhiều ẩn số đàng sau nữa, sẽ bất lợi cho tương lai VN. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ chung quanh sự kiện này trong chủ đề "Hà Nội tiếp tục đi dây trong kịch bản mới do TC chủ động, qua sự trình bày của Hải nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Theo tuyên bố chính thức của TC thì ngày 15 tháng 7 vừa qua họ đã dời dàn khoan HD 981 ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của VN. Cũng theo phát ngôn nhân TC thì dàn khoan đã hoàn tất nhiệm vụ thăm dò dầu khí chứ không do bất cứ áp lực nào khác. Tuy nhiên các chuyên gia quốc tế thì nhận định và phân tích sự kiện ở những góc độ khác nhau.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức 24.07.2014

ĐẶC SỨ LHQ SANG VN ĐỂ KHẢO SÁT VỀ TÌNH HÌNH TÔN GIÁO

Đặc sứ LHQ phụ trách vấn đề tôn giáo, ông Heiner Bielefeldt, đang sang thăm VN trong vòng 11 ngày để tìm hiểu về tình hình sinh hoạt tôn giáo. Trước khi đến VN, ông Bielefeldt cho biết là mục đích của chuyến đi là để thảo luận với giới chức VN về vấn đề tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của công dân.

 
Chuyện Nước Non mình

"Sống tử tế"!??

Thứ Năm, ngày 24.07.2014    

"Thượng bất chínnh, hạ tắc loạn", câu nói truyền đời của người xưa để lại không bao giờ sai và chưa bao giờ đúng một cách thật chính xác trong hoàn cảnh rối loạn của VN hiện nay. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " "Sống tử tế"!?? " của Nguyễn Văn Hoàng sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Được biết Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (Viện này là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận hoạt động vì quyền của các nhóm dễ bị kỳ thị trong xã hội) vận động, tuyên truyền người dân "sống tử tế" với mục đích hướng thiện, tôi mang chủ đề này ra bàn tại... vỉa hè.

 
Người Dân Tự Quyết

DÂN NUÔI VUA KHÔNG NGAI VÀ CẢ "ÔNG" NẰM TRONG QUAN TÀI

Thứ Năm, ngày 24.07.2014    

Cơ chế cộng sản là độc tài từ độc tài đẻ ra độc quyền kinh tế để một mình đảng thâu tóm lợi ích cho mình từ tài nguyên quốc gia cho đến tiền thuế của dân. Người dân đang làm tôi mọi cho đảng mà không biết.Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả nghe bài DÂN NUÔI VUA KHÔNG NGAI VÀ CẢ "ÔNG" NẰM TRONG QUAN TÀI của Lý Trần Công sẽ do Hải Nguyên trình bày sau đây.

Mặt hàng điện, nước, xăng, dầu là ngành hàng độc quyền do nhà nước quản lý nên không có yếu tố cạnh tranh. Chính vì vậy mà những ông vua không ngai: xăng, dầu, điện, nước, ỷ thế cậy quyền bắt nạt dân chúng bằng việc "không mua đây thì mua đâu", bàn mưu tính kế móc túi dân đen bằng cách tăng giá vô tội vạ, mà chẳng cần chứng minh tính hợp lý, chính đáng. Đã vậy những tập đoàn nhà nước này chuyên buôn gian bán lận, cân thiếu, đong vơi... mà chẳng thấy ai xử lý.

 
Bình Luận

TẠI SAO TRUNG QUỐC TRỞ MẶT?

Thứ Năm, ngày 24.07.2014    

CSVN, dù gian manh đến đâu, cũng đã đánh giá quá thấp tham vọng bá quyền vô tận của đàn anh Trung Quốc. Biến cố Giàn Khoang HD981 tại Biển Đông là cái tát vào mặt của đàn em ngu si này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn... với tựa đề: " Tại sao Trung Quốc trở mặt."sẽ được Hưong Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Đây là câu hỏi đang làm đau đầu Bộ chính trị đảng CSVN. Vì sao nên nỗi khi hai đảng anh em tưởng chừng như đang là: Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt, thì giờ đây tất cả đang bị quẳng vào thùng rác .

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 23.07.2014

PHỦ NHẬN TIN ĐỒN VỀ VIỆC BLOGGER ANH BA SÀM SẼ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO

Luật sư Hà Huy Sơn, người thụ lý hồ sơ bào chữa cho blogger Nguyễn Hữu Vinh, tức chủ trang blog Anh Ba Sàm, đã phủ nhận tin đồn là bạo quyền VN sắp trả tự do cho thân chủ của ông. Cần biết là vào ngày 21/7 vừa qua, tờ báo điện tử Việt Nam Thời Báo của Hội Nhà báo Độc lập loan tin là ông Nguyễn Hữu Vinh "có thể được trả tự do trong thời gian sắp tới".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 412

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 30.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 29.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 28.07.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 27.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 26.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 24.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN