Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua 24.08.2014

Để nhớ lại những sự kiện nổi bật tuần qua, mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi giữa Hoàng Ân và phóng viên Trường An để tiếp nối chương trình tối nay.

Hoàng Ân: Trước hết HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

ĐPV Hoàng Ân: Để mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay, xin anh trình bày cho quý thính giả của đài DLSN nghe về sự kiện ông Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng lại hô hào lực lượng công an đàn áp giới đấu tranh trong nước.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật, ngày 24.08.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Trong tháng Tám này có một sự kiện đáng ghi nhớ trong lĩnh vực xuất bản, đó là việc ra mắt cuốn hồi ký "Đèn cù" của nhà báo cựu đảng viên cộng sản Trần Đĩnh do tòa báo hải ngoại Người Việt ấn hành và giới thiệu tại California, Hoa Kỳ. Nhà báo Trần Đĩnh sinh năm 1930, vào đảng cộng sản năm 1949 và làm báo cho cộng sản từ năm 15 tuổi, là người chấp bút viết nhiều hồi ký cho giới lãnh đạo cộng sản tiền bối của Việt Nam và cũng chính là người chấp bút viết tiểu sử đầu tiên cho Hồ Chí Minh.

 
General

Trả Lời Thư Tín 24.08.2014

Chủ Nhật, ngày 24.08.2014    

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Huỳnh Trân, Thủ Đức: Ông Phạm Quang Nghị trong chuyến công du Hoa Kỳ đã tặng cho TNS McCain 2 tấm ảnh cũ chụp hình ông McCain giơ tay đầu hàng sau khi máy bay bị bắn hạ tại Hà Nội đã bị dư luận cho là "vô văn hóa", "thiếu giáo dục", "mất dậy" v.v.. . Phần tôi, tôi nghĩ đảng CSVN không ngu dốt để tặng một món quà để cho thiên hạ chửi, nhưng suy nghĩ mãi, tôi vẫn chưa hiểu CSVN có ý định gì khi tặng món quà như vậy ?

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 23.08.2014

CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU SẮP THĂM VIỆT NAM

Giới báo chí lề đảng VN loan tin, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, ông José Manuel Barroso sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 25 và 26 tháng 8. Được biết trong cuộc họp với Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 25 tới đây, đôi bên dự kiến sẽ thảo luận về việc đúc kết các cuộc thương lượng về Thỏa thuận Tự do Thương mại Việt Nam-EU. Trong khi đó, giới hoạt động nhân quyền quốc tế đang nỗ lực vận động Châu Âu cân nhắc các điều kiện nhân quyền trong thảo luận thương mại với nhà cầm quyền Hà Nội giữa bối cảnh nhà cầm quyền VN vẫn đang vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng hơn qua việc bắt bớ, đàn áp giới đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền VN.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 23.08.2014    

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Hiện Trạng Y Tế Việt Nam với Tiến sĩ Mai Thanh Truyết

Thứ Bảy 23.08.2014   

Hải Nguyên: Thưa Ts MTT. Trong lần hội luận trước, Ông có nói đến 5 nguyên do đưa đến tình trạng y tế băng hoại ở Việt Nam hiện tại. Đó là: hàng ngũ cán bô vô trách nhiệm, tình trạng quá tải của những bịnh viện, hiệu ứng "phong bì", tình trạng thuốc men đắc đỏ, và bảo hiểm y tế cho ngươi dân, có thế nói đó là năm nguyên nhân căn bản hủy hoại cả một hệ thống y tế quốc gia, một phúc lợi cần thiết nhứt cho người dân của một nước đang phát triển như VN. Xin Ông cho thêm chi tiết.
 
Danh Nhân Nước Việt

Uy Viễn tướng quân Nguyễn Công Trứ

Thứ Bảy 23.08.2014   

Kính thưa quý thính giả, Vào cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, đất nước VN sản sinh ra một nhà quân sự có tài kinh bang tế thế, và cũng là một nhà thơ nổi tiếng, được giới văn đàn xem là nhân vật kiệt xuất của Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn cả, đây là một kẻ sĩ có tư tưởng tích cực nhập thế và quyết cống hiến cuộc đời mình cho đất nước và dân tộc. Cụ đã để lại hậu thế rất nhiều bài thơ, trong đó có bài Hàn Nho Phong Vị Phú, đặc biệt là hai câu thơ bất hủ:

"Đã mang tiếng ở trong trời đất,

Phải có danh gì với núi sông!"

Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Uy Viễn tướng quân Nguyễn Công Trứ" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

"Vòng trời đất, dọc ngang, ngang dọc,

Nợ tang bồng, vay trả trả vay.

Chí làm trai, nam bắc đông tây,

Cho phỉ sức, vẫy vùng trong bốn bể".

Bốn câu thơ theo thể "hát nói" mang khí phách hào hùng nói trên là của cụ Nguyễn Công Trứ. Và xin đọc thêm một số câu khác trong bài "Kẻ sĩ" của Cụ như sau:

 
Tin Việt Nam

Tin Tức ngày thứ Sáu, 22.08.2014

GIỚI LUẬT SƯ VN PHẢN ĐỐI CÁC CẢI CÁCH CỦA BỘ CÔNG AN

Giới luật sư trong nước sẽ tiếp tục chống đối thông tư cải cách tiến trình điều tra tội phạm của bộ công an, theo tuyên bố của Luật sư Trần Vũ Hải vào hôm qua.

Lý do phản đối là thông tư mang số 28 này đã trao quá nhiều quyền lực cho giới công an điều tra và hạn chế rất nhiều vai trò của giới luật sư trong tiến trình tiếp xúc và bào chữa cho các thân chủ. Theo luật sư Hải thì điều 38 trong thông tư này đã gần như vô hiệu hóa vai trò của giới luật sư, cũng như không có biện pháp trừng phạt nào đối với những công an có hành vi cản trở các hoạt động của giới luật sư.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn liên quan đến bản Tuyên Bố Chung của 21 tổ chức xã hội dân sự

Thứ Sáu, ngày 22.08.2014

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn thuộc Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị & Tôn Giáo là một trong 21 tổ chức xã hội dân sự ký tên trong bản Tuyên Bố Chung liên quan đến phiên xử 3 nhà bất đồng chính kiến Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh dự trù sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba 26 tháng 8 tới đây

 
Phỏng Vấn

PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT

Thứ Sáu, ngày 22.08.2014

Thưa quý thính giả, trong nhiều tuần qua đồng bào dân oan cả nước đã đồng loạt kéo về Hà Nội để tiếp tục khiếu kiện vì nhiều chục năm nay những nỗi oan uc cua họ không hề được nhà cầm quyền giải quyết. Trong lúc đó thì nhà cầm quyền vẫn không ngừng sử dụng côn đồ, công an như phương tiện để hà hiếp những người dân thấp cổ bé miệng qua chính sách cưởng chiếm đất đai. Mời quý thính giả theo dõi một số sự việc đang diễn ra trong những ngày qua trong bài phóng sự của Mỹ Linh sau đây:

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 424

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 29.08.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 28.08.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 27.08.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 26.08.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 25.08.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 24.08.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 23.08.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN