Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 22.04.2015

VN LÀ NƯỚC VI PHẠM QUYỀN TỰ DO BÁO CHÍ TRẦM TRỌNG NHẤT

Ủy ban Bảo vệ Ký giả Thế giới vào hôm qua đã công bố một danh sách đen gồm 10 quốc gia kiểm duyệt khắt khe nhất thế giới, có nghĩa là vi phạm quyền tự do báo chí trầm trọng nhất, trong đó có VN.

Uỷ ban Bảo vệ Ký giả xếp VN vào hàng thứ 6, với lời giải thích là các tờ báo ở VN đều trực thuộc đảng cộng sản, không hề có một tờ báo tư nhân nào. Báo cáo cũng nhấn mạnh là những blogger, tức nhà báo lề dân, đều bị trấn áp thô bạo, không chỉ bị kết án tù thật nặng mà còn bị công an hành hung dã man trên đường phố. Theo ước tính của tổ chức này thì có ít nhất 16 nhà báo lề dân đang ngồi tù ở VN.

 
Đất Nước Đứng Lên

Biểu tình Bình Thuận: Khi CA phải tháo chạy

Thứ Tư, ngày 22.04.2015    

Cuộc biểu tình kéo dài 2 ngày 2 đêm của người dân Tuy Phong, Bình Thuận đạt được những thắng lợi chưa từng có. Đây cũng chính là một mồi lửa báo hiệu sự suy vong của chế độ độc tài vốn chỉ xem quyền lợi nhân dân như cỏ rác. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Hoàng Trần có tựa đề: "Biểu Tình Bình Thuận: Khi Công An Phải Tháo Chạy" sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Sau cuộc đối đầu kéo dài 2 ngày 2 đêm trước lực lượng CA đông đảo, người dân Tuy Phong - Bình Thuận đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc chiến chống lại tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại địa phương.

Lần đầu tiên, sức ép mạnh mẽ từ cuộc phản kháng đã buộc phó thủ tướng thân Tàu Hoàng Trung Hải phải xuống nước, nhượng bộ trước nhân dân.

 
Con Người Việt Nam

Đánh giá cái nhà nước Việt Nam (phần 1)

Thứ Tư, ngày 22.04.2015    

Có bao nhiêu loại nhà nước tại Việt Nam, và những loại nhà nước này mục đích để làm gì? Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Con Người Việt Nam để nghe Nguyên Hồng trình bày các loại nhà nước ăn hại đái nát hiện nay. Vâng, với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1 (832)999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường. Chúng tôi xin lập lại 1(832)999-1124

Tháng tư lại đến. Đã 40 năm rồi kể từ khi đất nước thống nhất, dân tộc Việt Nam có một hệ thống chính trị và nhà nước ra sao? Dĩ nhiên mỗi người trong chúng ta có cái nhìn khác nhau. Tuy nhiên, một sự đánh giá khá trung thực về hệ thống chính trị của Việt Nam được mô tả rất chính xác trong quyển sách Phiên Bản Tình Yêu của tác giả Vũ Biện Điền, hiện sống tại Việt Nam. Phiên Bản Tình Yêu là một quyển truyện rất đáng đọc bởi nó nói lên được tình yêu của trai gái thời trước 1975 và sau 1975. Nhưng trong cái tình yêu trái gái đó, tác phẩm đã đưa ra một tình yêu dành cho đất nước Việt Nam, đây có lẽ là điểm chính mà tác giả muốn nhắm vào, mà chỉ có những người còn quan tâm đến đất nước mới rơi nước mắt trước một tập đoàn kinh tế đỏ tàn phá đất nước vì những lý tưởng không bao giờ đạt đến. Và dĩ nhiên như tất cả các tác phẩm có giá trị về mặt văn học và xã hội, quyển sách chỉ được xuất bản ngoài VN.

 
Bình Luận

Tô vẽ chỉ thêm nhục

Thứ Tư, 22.04.2015    

Chuyến viếng thăm Trung Quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng vừa qua chứng minh rằng Trọng và Bộ Chính Trị của đảng CSVN không thể thoát khỏi quỹ đạo và sự kiểm soát chặt chẽ của đảng CSTQ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: “Tô Vẽ Chỉ Thêm Nhục” qua giọng đọc của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Sau chuyến đi chầu bái Bắc Kinh của Nguyễn Phú Trọng, Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã trả lời phỏng vấn báo chí nhà cầm quyền CSVN với nội dung như sau: "Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí về các biện pháp nhằm củng cố tin cậy, tăng cường hữu nghị, duy trì ổn định và đà phát triển lành mạnh của quan hệ Việt-Trung với việc tăng cường trao đổi cấp cao...". Đó chỉ là những ngôn từ nói dối quen thuộc của quan chức nhà Sản từ trước tới nay. Khi được hỏi về Biển Đông thì quanh đi quẩn lại Hoàng Bình Quân cũng tiếp tục "bài ca muôn thuở" như sau: "Việt – Trung cùng kiểm soát tốt bất đồng trên biển, thực hiện đầy đủ, có hiệu quả "Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông" (DOC) và sớm đạt được "Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông" (COC) trên cơ sở hiệp thương thống nhất, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp; xử lý kịp thời, thỏa đáng vấn đề nảy sinh, duy trì đại cục quan hệ Việt - Trung và hòa bình, ổn định ở Biển Đông". Nhưng sự thật thì sao?

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 21.04.2015

THANH NIÊN MẶC QUÂN PHỤC VNCH BỊ BUỘC TỘI "PHÁ RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG"

Sau 9 ngày bị bắt giam, anh Nguyễn Viết Dũng bị công an Hà Nội buộc tội "gây rối trật tự công cộng" chỉ vì đã mặc bộ quân phục với phù hiệu VNCH trong buổi tuần hành bảo vệ môi trường vào sáng Chủ nhật vừa qua ở Hà Nội.

Cần nhắc lại là Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ, đã cùng một nhóm bạn gắn phù hiệu VNCH đã bị công an lùng bắt sau cuộc tuần hành "Vì một Hà Nội xanh" vào hai tuần trước. Theo những người tham dự thì anh Dũng, một thanh niên đến từ tỉnh Nghệ An, cùng 4 người bạn đều hiền lành nhã nhặn, không có một hành vi gây rối nào trong buổi tuần hành nói trên.

 
Phỏng Vấn

THANH NIÊN MẶC QUÂN PHỤC VNCH BỊ BUỘC TỘI "PHÁ RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG"

Thứ Ba, ngày 21.04.2015

Thưa quý thính giả, Sau 9 ngày bị bắt giam, anh Nguyễn Viết Dũng bị công an Hà Nội buộc tội "gây rối trật tự công cộng" chỉ vì đã mặc bộ quân phục với phù hiệu VNCH trong buổi tuần hành bảo vệ môi trường vào sáng Chủ nhật vừa qua ở Hà Nội. Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ, đã cùng một nhóm bạn gắn phù hiệu VNCH đã bị công an lùng bắt sau cuộc tuần hành "Vì một Hà Nội xanh" vào hai tuần trước. Theo những người tham dự thì anh Dũng, một thanh niên đến từ tỉnh Nghệ An, cùng 4 người bạn đều hiền lành nhã nhặn, không có một hành vi gây rối nào trong buổi tuần hành nói trên. cô Nguyễn Thị Diệu Ánh (em gái Nguyễn Viết Dũng) đã nhiều lần trực tiếp đến trụ sở CA quận Hoàn Kiếm để chất vấn nhưng không được trả lời. Từ Nghệ An, cô Nguyễn Thị Diệu Ánh đã dành cho phóng viên Thomas Việt buổi phỏng vấn sau đây.

 
Chuyện Nước Non mình

Khi công an là bị cáo - ít hy vọng xét xử công tâm

Thứ Ba, ngày 21.04.2015    

Trong một đất nước mà cường quyền, bạo quyền nắm luôn quyền sinh sát trên tánh mạng của toàn thể dân chúng thì đó là một địa ngục ngoi ngóp sống của dân lành vô tội. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Khi công an là bị cáo - ít hy vọng xét xử công tâm" của Phương Bích sẽ được Hoàng Ân trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong xã hội Việt Nam ngày nay, những chuyện đau lòng xảy ra quá nhiều, khiến người ta dễ rơi vào một trạng thái tâm lý, là nếu giúp thì giúp không xuể. Nhiều rồi thành nhàm, thành ngại. Vậy là những nạn nhân khốn khổ không ít người nhẫn nhục chấp nhận hoàn cảnh, mà không hy vọng xã hội lên tiếng cho mình nữa.

 
Bình Luận

Cảm nghĩ về hai nền cộng hòa

Thứ Ba, 21.04.2015    

Sau 4 thập niên sống dưới gông cùm độc tài toàn trị, nhân dân cả 2 miền Nam Bắc Việt Nam đã nhận ra rằng, tuy có một số khuyết điểm, nhưng cả 2 nền đệ nhất và đệ nhị cộng hòa tại nam Việt Nam dân chủ và văn minh gấp vạn lần cái gọi là cộng hòa xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Cảm nghĩ về 2 nền cộng hòa."sẽ được chính tác giả trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Chẳng phải từ khi tôi đến Canada, được sống chung với đồng bào tị nạn cộng sản tôi mới nói điều tôi muốn khắng định "Cả hai nền cộng hòa tại Miền Nam trước năm 1975 là hai chế độ đáng được vinh danh " mà tôi đã nói điều đó rất nhiều bài viết đặc biệt là trong cuốn sách "Những sự thật cần phải biết" của mình. Bài viết đó có đoạn như sau: "Một chế độ nào cũng có những khuyết điểm, Việt Nam Cộng Hòa không là ngoại lệ, nhưng ở chế độ đó con người đúng nghĩa là con người, ở đó con người không phải con vật, con thú cho nhà cầm quyền muốn làm gì thì làm như chế độ tôi đang phải sống... Trong con mắt của tôi, đó là một chế độ đáng sống hơn vạn lần so với cộng sản ngày nay. Và nếu được cho lựa chọn thì tôi sẽ quay ngược thời gian về làm người lính VNCH – vì với tôi họ là "Anh Hùng"!

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 20.04.2015

HAI PHI CÔNG CỦA CÁC CHIẾN ĐẤU CƠ SUKHOI VẪN CÒN MẤT TÍCH

VN vào hôm qua đã tìm thấy được một số mảnh vụn của hai chiến đấu cơ Sukhoi-22 bị lâm nạn vào thứ Năm tuần trước ở vùng biển Bình Thuận nhưng vẫn chưa tìm được tông tích của hai phi công mà bộ quốc phòng tin là đã kịp thời bung dù thoát nạn.

Một sĩ quan VN giấu tên cho biết là nhờ chỉ dẫn của một ngư dân chứng kiến tai nạn này, các toán tìm kiếm đã xác định chính xác địa điểm máy bay rớt xuống tại một vùng biển gần đảo Phú Quý, và thu lượm được một số mảnh vụn, trong đó có tấm kiếng phòng lái máy bay của Đại úy phi công Nguyễn Anh Tú. Tuy nhiên không thấy tông tích của Đại úy Tú và Trung tá Lê Văn Nghĩa tại nơi lâm nạn. Theo lời sĩ quan nói trên thì giới hữu trách muốn tìm được các chiếc hộp đen để xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn này.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Nhà văn Quốc Nam về "Ngày Hội ngộ Văn hóa Phụ nữ VN toàn cầu 40 năm Tỵ nạn"

Thứ Hai, ngày 20.04.2015

Kính thưa quý thính giả, "Ngày Hội ngộ Văn hóa Phụ nữ Việt Nam toàn cầu 40 năm Tỵ nạn" do Cơ sở Văn hóa Đông Phương tổ chức vào cuối tuần qua tại thành phố Westminster, California đã thành công rực rỡ. Để tìm hiểu thêm vài nét sinh hoạt về văn hóa của người Việt hải ngoại, mời quý thính giả theo dõi buổi phỏng vấn Nhà văn Quốc Nam, hiện là Chủ tịch của hội đồng quản trị cơ sở "Đông Phương Foundation" từ năm 2001.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 521

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 27.04.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 26.04.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 25.04.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 24.04.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 23.04.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 22.04.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 21.04.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap