Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

NƯỚC MẮT GIỮA LÒNG ĐÊM

Thứ Tư,  03.02.2016

Hơn nửa thế kỷ người dân Việt đã trải qua biết bao chuỗi ngày đói nghèo, khốn khổ dưới chế độ cộng sản do những kẻ cầm quyền chuyên phỉnh lừa đồng bào bằng mọi cách qua mọi hình thức "phồn vinh giả tạo" hầu bám chặt cái ghế vơ vét tiền, củng cố chế độ độc tài và dễ dâng nước Việt cho Tàu cộng. Mời quý thính giả của đài ĐLSN nghe bài bình luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Nước Mắt Giữa Lòng Đêm" qua sự trình bày của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 24/01/2016, trên tờ báo Người Lao Động của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam có bài viết với tựa đề "Phồn vinh giả tạo". Bài báo cho biết như sau: "Thông tin việc nhiều tỉnh, thành trong nước vừa xin gạo cứu đói vừa chi ít nhất 500-600 triệu đồng để bắn pháo hoa Tết khiến nhiều người ngỡ ngàng". Bài báo của tác giả Lê Trường rất ngắn nhưng nói lên một thực trạng tại Việt Nam đó là sự hoang phí trong sự giả tạo, ảo tưởng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 02.02.2016

Thứ Ba,  02.02.2016

BẠO QUYỀN LONG AN ĐÌNH HOÃN PHIÊN XỬ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN

Tòa án Long An vào hôm qua đã đình hoãn phiên xử phúc thẩm thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn 16 tuổi, với lý do là cần triệu tập tay trưởng công an xã bị thương tích và cha mẹ của cháu Tuấn, trong vụ án "tạt acid vào lực lượng công an" đã tham gia cuộc cưỡng chiếm đất đai vào tháng 4 năm ngoái.

Cần nhắc lại là tòa án tỉnh Long An đã thông báo phiên xử phúc thẩm này bằng hình thức lưu động, tức xét xử trên đường phố, vào ngày hôm qua 1/2. Tuy nhiên khi nhận được thông báo, 11 luật sư tình nguyện bào chữa cho cháu Tuấn đã gửi thư khiếu nại, với lý do là không được báo trước 10 ngày và yêu cầu thay đổi thẩm phán.

Quyết định đình hoãn phiên xử đã đưa ra vào giờ chót, trong khi hàng trăm người dân kéo đến dự khán và đã xảy ra xô xát với một số dân phòng được cử đến dưới chiêu bài "nhân dân ủng hộ tòa án".

Cần nói thêm là sau cuộc kháng cự lực lượng cưỡng chiếm đất đai ở huyện Thạnh Hóa, cha mẹ của cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn bị tuyên án tù, riêng cháu Tuấn thì bị phán án 4 năm tù trong phiên tòa sơ thẩm vào cuối năm ngoái.

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Luật Sư Nguyễn Văn Miếng nói về phiên tòa xử thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn

Thứ Ba, 02.02.2016

Thưa quý thính giả, như chúng tôi đã loan tin, tòa án tỉnh Long An đã vô cùng lúng túng trước phiên xử lưu động thiếu niên Nguyễn Mai Trúng Tuấn vào hôm nay. 11 luật sư tự nguyện bào chữa cho cháu Tuấn đã cực lực lên án quá trình tố tụng cũng như tiến trình xét xử bất công. Cuối cùng nhà cầm quyền đã phải nhượng bộ bằng cách tuyên bố hoãn lại phiên tòa. Từ Long An, luật sư Nguyễn Văn Miếng đã dành cho đài chúng tôi cuộc phỏng vấn sau đây...
 
Đất Nước Đứng Lên

Kẻ thù của các hội đoàn

Thứ Ba,  02.02.2016

Thưa quý thính giả, Trong một nước mà kẻ cầm quyền chủ trương dùng bạo lực làm chính để cai trị dân lành thì công an được nắm giữ vai trò chính yếu trong việc đàn áp dân chúng. Do vậy việc Bộ trưởng công an nhảy lên ngồi trên đầu cổ dân là chuyện dễ thấy, dễ hiểu. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Kẻ thù của các hội đoàn " của Người Buôn Gió qua sự trình bày của Hướng Dương

Không ồn ào gây chú ý, bộ trưởng công an Trần Đại Quang leo lên chức Chủ Tịch Nước một cách êm thắm không gặp phải bất kỳ sự trở ngại nào.

 
Bình Luận

Tại sao lại là ông Trọng?

Thứ Ba, 02.02.2016

Thưa quý thính giả, kết quả đại hội 12 chứng minh đảng CSVN sẽ bám víu quyền lực độc tôn bằng mọi giá và bất chấp hậu quả cho đất nước cũng như cho tương lai của đảng, khi bị toàn dân đứng lên lật đổ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Tại sao lại là ông Trọng?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thế là cuộc tranh giành quyền lực trong giới lãnh đạo chóp bu tại Việt Nam đã kết thúc: Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Tấn Dũng về hưu, Nguyễn Phú Trọng được lưu nhiệm để làm Tổng Bí thư thêm một nhiệm kỳ hoặc nửa nhiệm kỳ nữa với lý do là để giữ sự "ổn định" trong guồng máy lãnh đạo đảng.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 01.02.2016

Thứ Hai, 01.02.2016

VỤ ÁN PHÚC THẨM NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN

Ngày hôm nay thứ Hai 01/02/2016, vụ án phúc thẩm em Nguyễn Mai Trung Tuấn được xét xử tại Tòa án Lưu động nằm trong trụ sở tòa án huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An chứ không phải Tòa án cấp trên là Toà án tỉnh Long An. Lần này ngoài LS Nguyễn văn Miếng còn có thêm chín L/S thuộc L/S Đoàn Saigon tham dự bào chữa cho em Tuấn.

Căn cứ theo bản sao chứng nhận thương tích do B/S Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy ký ngày 15/05/2015 thì người đứng đơn khởi tố em Tuấn là ông Nguyễn văn Thủy chỉ bị thương có 10% nhưng theo kết luận chứng nhận thương tích của một bệnh viện quân đội ở huyện Thạnh Hóa do B/S Phạm Hồng Trường ký thì ông Thủy bị thương tới 35%; do đó Tòa án huyện Thạnh Hóa đã dựa vào tỉ lệ lớn hơn để kết án em Tuấn. Để đem lại công lý cho người vô tội, L/S Miếng đã yêu cầu triệu tập giám định pháp y của BV Chợ Rẫy và Long An đến đối chất để làm sáng tỏ kết quả giám định vì đây là yếu tố quyết định trong tiến trình xét xử và kết tội nhưng Viện Công tố của toà án huyện Thạnh Hoá đã bác yêu cầu này.

 
Thời sự

Sớ Táo Quân 2016

Thứ Hai, 01.02.2016

Thưa quý thính gỉa, hôm nay là ngày 23 tháng Chạp năm Ất Mùi, dân tộc VN có truyền thống đưa Ông Táo về trời để tâu trình với Ngọc Hoàng Thượng Đế về những biến cố quan trọng xảy ra trong 12 tháng vừa qua dưới trần gian. Ban biên tập của Đài phát thanh ĐLSN xin mời quý thính gỉa cùng nghe Sớ Táo Quân 2016 qua sự diễn đạt của 2 bạn: Mỹ Linh và Hải Sơn.
 
Chuyện Nước Non mình

Nỗi lòng người dân

Thứ Hai, 01.02.2016

Thưa quý thính giả, cuộc tranh giành những chiếc ghế cao cấp trong đại hội đảng 12 của cộng sản Việt Nam cho dù phần thắng có nghiêng về phía nào đi nữa thì cuộc sống của người dân vẫn bần cùng, lầm than. Tự do, dân chủ không tự nhiên và ban phát, hạnh phúc sẽ không tự có nếu mình không quan tâm và bảo vệ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết " Nỗi lòng người dân" của Năm Xích Lô, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối nay.

Tôi như kẻ đi ngược chiều thời sự khi đội hại/đại hội đảng cướp sạch (CS) cận kề. Thất phu nhưng buộc phải nói thay nỗi lòng của đại đa số người dân chúng ta những gì suy tư về đất nước tuy đang căm hờn chế độ cộng sản (CS= cướp sạch) nhưng mãi im lặng chịu đựng vì chưa có dịp.

 
Bình Luận

TẤT CẢ ĐỀU MUỐN RA ĐI.

Thứ Hai, 01.02.2016

Thưa quý thính giả, chế độ CSVN luôn khoát lác về tính ưu việt của xã hội chủ nghĩa tại VN. Tuy nhiên, bằng chứng hùng hồn nhất chứng minh cho sự suy đồi của chế độ là sự kiện toàn dân Việt, từ nông dân lao động đến cán bộ đảng, đều mong ước có cơ hội thoát khỏi bùn lầy của độc tài đảng trị, để được hít thở bầu không khí tự do và hưởng thụ sự phồn vinh tại các nước tư bản. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: "Tất cả đều muốn ra đi" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Báo chí Đại Hàn cũng như Việt Nam thời gian qua đồng loạt đưa tin về một vụ trốn chạy của 59 người Việt. Cụ thể, cảnh sát Đại Hàn hôm 18/1 đã công bố danh tính của 32 người Việt đang bỏ trốn gồm 25 nam và 7 nữ, người lớn tuổi nhất sinh năm 1964, nhỏ nhất sinh năm 1997. Theo tin tức, đại diện sứ quán CSVN ở Nam Hàn cho biết có tổng cộng 59 người Việt bỏ trốn hiện còn 32 người Việt có thể vẫn đang ẩn náu trên đảo Jeju.

 
Tin Việt Nam

Tin tức Chủ Nhât 31.01.2016

Chủ Nhật,  31.01.2016

Ông Trọng muốn củng cố quan hệ truyền thống với Trung Cộng.

Vào ngày hôm qua trong cuộc gặp với ông Tống Đào, đặc sứ của Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình, ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố rằng nhà cầm quyền Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với Trung Cộng để củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai bên. Người đứng đầu đảng cầm quyền ở Việt Nam còn bày tỏ sự "biết ơn chân thành" tới ông Tập và nói rằng Việt Nam "sẵn sàng làm việc với Trung Cộng để củng cố mối quan hệ truyền thống".

Trước đó, tuyên bố "bất ngờ được tín nhiệm tại vị" của ông Trọng đã gây tranh cãi trên mạng xã hội vì ông được các nhà quan sát cho là người duy nhất chạy đua vào cương vị người đứng đầu đảng, sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng người được coi là thân phương Tây xin rút lui.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 635

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 08.02.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 07.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ