Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 22.03.2015   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Cách đây không lâu nhà báo Bùi Tín, cựu Phó tổng biên tập báo Nhân dân, đã cho công luận biết một chi tiết thú vị về Tướng Võ Nguyên Giáp. Một lần khi đàm đạo thân tình với Tướng Giáp trong một kì nghỉ ở Nga Xô, nhà báo Bùi Tín đã gặng hỏi Tướng Giáp về việc tại sao không thấy Tướng Giáp phát biểu gì về vụ "Xét lại, chống Đảng", trong khi có rất nhiều người là đồng đội, đồng chí của Tướng Giáp bị trù dập, bị bỏ tù và bị chết một cách oan nghiệt trong vụ đó. Tướng Giáp im lặng một hồi lâu rồi nói:

"Mình mà lên tiếng thì cũng bị nạn như các cậu ấy".

Thưa quí vị, quí bạn, như vậy chúng ta càng ngày càng có thêm những bằng chứng sống động về nhân cách của một vị tướng hàng đầu của chế độ cộng sản Việt Nam.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 22.03.2015  

TN: Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Hà Liên, Cửa Việt: Thưa quý đài, ông Bộ trưởng ngoại giao Tàu đã tuyên bố công khai: : "Chúng tôi không giống như một số quốc gia khác đã xây dựng trái phép trong nhà của người khác. Và chúng tôi không chấp nhận những lời chỉ trích từ người khác khi mà chúng tôi chỉ xây dựng các cơ sở trên sân riêng của chúng tôi."

Như vậy là thế nào?

TS: Thưa ông Hà Liên, vấn đề không phải Tàu tuyên bố Biển Đông là sân nhà của họ. Gian ý của Tàu cộng đã có từ lâu lắm rồi, chỉ có kẻ mù và điếc về thể chất hoặc quyền lợi mới không nhận thấy điều này. Vấn đề là thời điểm họ tuyên bố công khai.

Liên hệ Tàu Việt trong chiều dài lịch sử là liên hệ xương máu và nước mắt. Người CSVN đã quay lưng với lịch sử để theo đuổi con đường Cộng sản chủ nghĩa. Và nằm trong vòng kiểm soát của Tàu cộng. Kể từ hội nghị Thành Đô năm 1990, việc bán nước có văn kiện mà cho đến nay họ vẫn giấu, chỉ có truyền thông Tàu cộng công khai loan tin.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 21.03.2015

HÀ NỘI TẠM DỪNG VIỆC CHẶT CÂY XANH

Sau quá nhiều ý kiến phản đối việc chặt phá cây xanh, nhà cầm quyền Hà Nội đã phải ngưng kế hoạch chặt 6700 cây xanh trước áp lực mạnh mẽ của dư luận. Được biết, quyết định trên được ông chủ tịch Nguyễn Thế Thảo thông báo vào sáng 18/3 giữa lúc xảy ra các cuộc biểu tình tại Hà Nội phản đối việc chặt phá cây xanh. Ngay sau đó, trên các mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến nêu nghi vấn về việc ai được hưởng lợi sau kế hoạch chặt phá 6700 cây xanh ở Hà Nội khi đích thân giám đốc sở Xây dựng Hà Nội, ông Lê Văn Dục cho biết số lượng gỗ thu được từ gần 6700 cây xanh bị chặt sẽ được mang ra bán đấu giá. Trong số này có nhiều loại cây gỗ quý, tuổi thọ lên đến hàng chục năm.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 21.03.2015  

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Luật Sư Đào Tăng Dực: Bản Hiến Pháp Việt Nam Năm 2013 (phần 5)

Thứ Bảy 21.03.2015   

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do đặc phái viên Hải Nguyên phụ trách điều hợp
 
Danh Nhân Nước Việt

Hai Bà Trưng và tiếng trống Mê Linh

Thứ Bảy 21.03.2015   

Kính thưa quý thính giả, Sử sách ghi lại, dân tộc Việt có nhiều cuộc khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, gìn giữ giang sơn gấm vóc, nổi bật nhất là cuộc khởi nghĩa chống quân Đông Hán vào mùa Xuân năm Nhâm Tý của Hai Bà Trưng và thế hệ Lĩnh Nam. Những Anh thư Hào kiệt đã hy sinh trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, dựng lại ngọn cờ tự chủ cho dân tộc Việt. Cuộc khởi nghĩa chống quân Đông Hán đã viết nên trang sử hào hùng trong lịch sử Đông phương nói riêng và cả thế giới nói chung. Đến nay, tấm gương anh dũng của Hai Bà vẫn đang được các nữ lưu hậu duệ noi theo trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm phương Bắc. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt", chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Hai Bà Trưng và tiếng trống Mê Linh" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh và Kim Dung để chấm dứt chương trình tối nay.

Năm 34, Tô Định được nhà Hán cử sang làm Thái thú, xuống đồng bằng sông Hồng để tiến hành Hán hóa quận Giao Chỉ. Với sự ngang ngược bạo tàn, Tô Định đã bắt giết nhiều Lạc hầu, Lạc tướng và hành hạ người dân Việt bằng cách đày lên rừng tìm ngà voi và xuống biển mò ngọc trai, khiến dân chúng lầm than. Vì thế, ông Đặng Thi Sách gửi kháng thư đòi Tô Định phải chấm dứt sự lộng hành. Chẳng những Tô Định không nghe, mà còn bắt giết ông Thi Sách và gia tăng đàn áp dân lành.

Cái chết của ông Thi Sách đã châm ngòi cho cuộc tổng khởi nghĩa âm ỉ từ lâu, bắt đầu từ bà Trắc là vợ của ông Thi Sách. Bà là cháu ngoại của vua Hùng và em sinh đôi là bà Nhị cùng tế cáo trời đất dựng cờ khởi nghĩa tại huyện Mê Linh.

Trong một đêm Xuân, ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý, hai Bà với binh phục màu vàng đã bước lên lễ đài thề rằng:

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 20.03.2015 

HÀNG LOẠT DÂN OAN BỊ BỌN "KIÊU BINH" ĐÁNH TRỌNG THƯƠNG

Trong vòng hai ngày qua, lực lượng kiêu binh "còn đảng còn mình" đã đánh trọng thương một số dân oan sau khi giám đốc sở công an Hà Nội cam kết sẽ quét sạch những người đi khiếu kiện nhân dịp bạo quyền Hà Nội tổ chức đại hội Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132.

Vào hôm qua, sau khi kết thúc buổi lể phát học bổng cho 80 học sinh nhà nghèo ở xã Dương Nội, hai thành viên của nhóm Cứu lấy Dân oan đã bị 5 tên an ninh chận đánh trên đường Lê Văn Lương, khiến hai anh Nguyễn Thanh Hà và Lại Tiến Sơn bị té xe và bị đánh bầm mặt. Một ngày trước đó, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cam kết trong một cuộc họp báo vào hôm thứ Ba là công an Hà Nội sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối trong khi diễn ra hội nghị Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132, trong đó có việc ngăn chận không cho các dân oan kéo về Hà Nội để khiếu kiện đất đai bị cưỡng chiếm.

 
Phỏng Vấn

HÀNG LOẠT DÂN OAN BỊ BỌN "KIÊU BINH" ĐÁNH TRỌNG THƯƠNG

Thứ Sáu 20.03.2015   

Kính thưa quý thính giả, cộng đồng mạng chưa hết ngỡ ngàng trước sự kiện một số dư luận viên trẻ mặc áo đỏ mang cờ búa liềm quậy phá trong ngày tưởng niệm 64 nạn nhân trong cuộc thảm sát tại đảo Gạc Ma cách đây 27 năm mà nhà cầm quyền cho rằng chúng không liên quan gì đến cơ quan an ninh tại Hà Nội. Mới đây, bọn mật vụ giả dạng côn đồ chận xe, hành hung thô bạo hai thành viên của nhóm Cứu Lấy Dân Oan là các ông Nguyễn Hà Thành và Lại Sơn Tiến sau khi hai ông này phân phát học bổng cho con em của dân oan Dương Nội ra về. Mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi để hiểu rõ hơn vụ việc. Xin mời anh Thomas.

 
Đây Là Sự Thật

Đây Là Sự Thật

Thứ Sáu 20.03.2015  

Đảng CSVN ra đời nhờ Liên Xô, Trung Cộng và thành công độc tài nhờ cướp chính quyền của Trần Trọng Kim. Trong cả một quá trình lãnh đạo đất nước Việt Nam họ đều tự cho mình là "đỉnh cao trí tuệ". Nhưng đến nay thì Việt nam đang rơi vào tay Tàu, kinh tế bết bát, nhân quyền bị coi rẻ vv.. thì ai cũng đã rõ. Những đảng viên chop bu của đảng CSVN thực ra đã và đang làm cái gì cho dân tộc, đất nước. Mời quý thính giả lắng nghe chuyên mục ĐLST tuần này với Tâm Anh và Đặng Chí Hùng.

Tâm Anh:  Từ trước đến nay người ta chưa thấy đảng cộng sản Việt nam làm được gì. Sau hơn 80 năm nắm quyền và hơn 40 năm có trong một nước Việt Nam thống nhất nhưng nhà cầm quyền cộng sản chỉ dám thừa nhận "họ đã sản xuất được cái đinh vít" mà thôi. Vậy thì người ta mong chờ gì từ những đảng viên và đặc biệt là những lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam ?

ĐCH: Xin chào chị Tâm Anh ! Xin chào quý thính giả !

Những tên đang cầm đầu đảng cộng sản Việt Nam, họ có quyền lực đàn áp người dân, họ giàu có bằng tiền thuế chiếm được của dân và cả những căn nhà trên đất mà họ cướp của dân. Thế nhưng họ luôn tỏ ra hèn nhược trước những tên giặc Tàu đến từ phương Bắc. Cái thứ mà họ có duy nhất chỉ là miệng lưỡi dối trá và xảo ngôn để đánh lừa người dân lương thiện.

 
Quan Điểm

Tại sao CSVN sợ biểu tình?

Thứ Sáu 20.03.2015   

Quyền bày tỏ ý kiến cá nhân hay tập thể, nói nôm na là biểu tình, là một quyền tự nhiên bất khả xâm phạm của con người. Nhà cầm quyền CS Việt Nam lại cố trì hoãn thảo luận luật biểu tình. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLDTCNTQ về sự kiện trống đánh xuối kèn thổi ngược trong chính phủ CSVN qua lời trình bày của Hải Nguyên

Thưa quí thính giả,

Ở các quốc gia văn minh trên địa cầu này đều tôn trọng các quyền căn bản của con người, trong ấy quyền được bày tỏ ý kiến cá nhân hay tập thể là một quyền bất khả xâm phạm, chẳng những nó cần được bảo vệ, mà còn phải khuyến khích để có nhiều ý kiến khác nhau nữa. Chính vì các ý kiên khác nhau là yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp vào việc phát triển xã hội, làm thăng tiến con người, nảy sinh những tài năng mới, tạo ra những sản phẩm trí tuệ mới, phát sinh những tư tưởng mới, và từ đó có những sản phẩm mới tốt hơn, tiện lợi hơn cho con người.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 691

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 24.06.2016 Play Download this Song
3. Thứ Năm 23.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Tư 22.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Ba 21.06.2016 Play Download this Song
6. Thứ Hai 20.06.2016 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 19.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap