Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Trần Quốc Bảo liên quan đến việc Đảng viên CS bỏ đảng lập đảng mới

Thứ Tư, ngày 21.08.2013

 

LỜI DẪN: Trong tuần qua dư luận bàn tán nhiều về việc một số đảng viên Đảng CSVN kêu gọi bỏ đảng để thành lập Đảng mới. Cụ thể là các ông Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận, những người xuất thân từ thành phần dân chúng Miền Nam nhưng hoạt động cho CS, và sau năm 75, đã phục vụ guồng máy cai trị của Đảng. Những người này đã lên án Đảng CSVN phản bội lý tưởng của họ, đang đưa đất nước đến bờ vực thẳm và hô hào thành lập một đảng mới đối lập với Đảng CS.

Sự việc này có ý nghĩa như thế nào? Phản ứng từ các phía ra sao. Để trả lời các câu hỏi này, mời quý vị theo dõi buổi thảo luận của chúng tôi với Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch HĐĐHTƯ LLDTCNTQ. Ông Bảo tham dự cuộc thảo luận này từ Nam California, Hoa Kỳ.

HN: Kính chào Ông Trần Quốc Bảo. Thưa ông, Ông nhận định như thế nào về sự kiện mà chúng tôi vừa tóm lược.

TQB: Xin chào anh HN và quý thính giả đài phát thanh ĐLSN. Theo tôi, đây là một biến chuyển rất ngoạn mục, lý thú, tuy nhiên không ngạc nhiên cho lắm.

 
Đây Là Sự Thật

Chuyên mục: Đây là sự thật 21.08.2013

Thứ Tư, ngày 21.08.2013    

Khi bị thế giới lên án về những hành vi đàn áp tôn giáo của mình, đảng cộng sản thường biện minh rằng, xin trích nguyên văn:“Các thế lực thù địch đứng đầu là Mỹ đã đẩy mạnh chiến lược diễn biến hòa bình nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam mà biểu hiện rõ nét là tìm cách ‘chính trị hóa tôn giáo’ để từ đó làm cơ sở cho các hoạt động chống phá cách mạng nước ta”. Để tìm hiểu sự thật về các cáo buộc này của CSVN, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng để kết thúc chương trình tối nay, qua sự điều hợp của Tâm Anh

Hỏi: Đảng cộng sản cho rằng việc chính quyền Mỹ đã cho ra đời đạo luật HR 2431 "Luật tự do tôn giáo quốc tế", luật này cho phép Tổng thống Mỹ áp dụng 8 biện pháp ngoại giao, 7 biện pháp kinh tế để trừng phạt một nước, khi nước đó bị xác định là vi phạm tự do tôn giáo.. là trái với nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế. Điều này có đúng không thưa anh ?

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 20.08.2013

BẠO QUYỀN CSVN ĐÁNH ĐẬP TÀN BẠO NHỮNG NGƯỜI ĐÒI HỎI DÂN CHỦ

Trong mấy ngày qua, lực lượng công an côn đồ của bạo quyền CSVN đã tiến hành hàng loạt các vụ tấn công đánh đập những người đỏi hỏi dân chủ tại VN.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với Luật sư Lê Thị Công Nhân liên quan đến phiên xử phúc thẩm 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha (phần 2)

Thứ Ba, ngày 20.08.2013

Thưa quý thính giả, kết quả phiên tòa phúc thẩm dành cho 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã tạo ra một tiền lệ mà giới quan sát cho rằng chưa từng xảy ra đối với những phiên xử các tù nhân chính trị tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về phiên tòa này, chúng tôi tiếp tục (phần 2) buổi tiếp xúc với luật sư Lê Thị Công Nhân, người đã từng bị nhà cầm quyền kết án trước đây cũng chỉ vì dám cất lên tiếng nói đấu tranh cho tự do dân chủ. Từ Hà Nội, Luật sư Lê Thị Công Nhân đưa ra những nhận định của mình như sau.

QN: Kính chào luật sư Lê thị Công Nhân. Thưa luật sư, trước hết cho hỏi thăm tình hình sức khỏe của Má Lệ - mẹ luật sư Công Nhân hiện ra sao?

LTCN: Cám ơn đài Đáp lời Sông Núi đã quan tâm tới gia đình tôi. Mẹ tôi bị tai biến mạch máu não từ tháng 3 giờ đã 5 tháng. Chân bên phải bị liệt của mẹ tôi giờ đã nhúc nhích được nhưng cánh tay bên phải bị liệt thì ngày càng liệt, giờ đã bị co rút và cứng ngắc, và buồn nhất là trí óc mẹ tôi bị giảm sút khá nhiều, thậm chí bây giờ còn quên nhiều hơn và phản ứng chậm hơn hồi còn ở trong bệnh viện.

 
Đất Nước Đứng Lên

Một thủ đoạn gian manh

Thứ Ba, ngày 20.08.2013    

“ … tình hình hiện tại trong nước thì vẫn còn đó những người tù lương tâm đang nằm sau song sắt nhà tù, ngoài đường phố còn hàng trăm ngàn dân oan đang khiếu kiện vì những sai trái, lập lờ của luật pháp…” Đó là nội dung bài viết của Vũ Bất Khuất với tựa đề: “Một Thủ Đoạn Gian Manh” sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây để tiếp nối chương trình tối nay

Một phiên tòa phúc thẩm với một mức án rất gian manh mang đầy tính bất ngờ mà không bất ngờ. Giảm án ½ cho Đinh Nguyên Kha và "tự do nửa vời" cho Nguyễn Phương Uyên với mục đích gì?

 
Bình Luận

Chiến thắng và hy vọng

Thứ Ba, ngày 20.08.2013    

Sự kiện CSVN giảm án cho 2 nhà đấu tranh trẻ tuổi Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha không phải là dấu hiệu của sự thay đổi tự nguyện trong chính sách đảng, mà là dấu hiệu đảng đang bị áp lực nặng nề từ nội bộ đảng, đến lòng dân phẫn nộ và quốc tế khinh thường. Đây là sự khởi đầu cho tiến trình hủy diệt đảng và toàn dân phải nức lòng đấu tranh đi đến chiến thắng cuối cùng. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: “Chiến Thắng Và Hy Vọng” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

"Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần tòa xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống ĐCS không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng!". Đó chính là tuyên bố của Nguyễn Phương Uyên trước phiên toà của những kẻ bán nước xử án những người yêu nước. Phiên phúc thẩm đã kết thúc với một kết cục vui buồn lẫn lộn. Niềm vui đó là Phương Uyên và Nguyên Kha đã được giảm án. Nhưng nỗi buồn đó là Nguyên Kha vẫn còn đó 4 năm tù. Đáng lẽ ra niềm vui sẽ trọn vẹn nếu cả hai em Phương Uyên và Nguyễn Kha đều được tự do vì trên thực tế các em chính là những người yêu nước, các em không hề có tội lỗi nào cả.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 19.08.2013

ÔNG NGUYỄN CÔNG BẰNG, TỔNG THƯ KÝ ĐẢNG VÌ DÂN BỊ MƯU SÁT Ở CAMPUCHIA

Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 18/08/2013 ông Nguyễn Công Bằng, tổng thư ký đảng Vì Dân đã bị một người lạ tấn công và đâm nhiều nhát dao vào vùng ngực trái khi ông đang đi vào một khu chợ bình dân tại Campuchia. Hung thủ chận ông tại đầu hẻm với ý đồ lùa ông vào hẻm để dễ dàng hạ sát. Sự kiện này tiếp diễn từ một lời hăm doạ "sẽ tìm giết" ông Bằng được nhắn qua điện thoại 4 ngày trước đây.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Luật sư Lê Thị Công Nhân về phiên tòa phúc thẩm của Phương Uyên và Nguyên Kha

Thứ Hai, ngày 19.08.2013

Kết quả phiên tòa phúc thẩm đành cho 2 sinh viên yêu nước là Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã tạo ra một tiền lệ mà giới quan sát cho rằng chưa từng xảy ra đối với các tù nhân chính trị tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về phiên tòa này, chúng tôi có buổi nói chuyện với Luật sư Lê Thị Công Nhân, người đã từng bị nhà cầm quyền csVN kết án trước đây chỉ vì dám cất lên tiếng nói đấu tranh cho tự do dân chủ . Từ Hà Nội, Luật sư Lê Thị Công Nhân đưa ra những nhận định của chị như sau . Mời quí thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn phần 1 do Quang Nam thực hiện

 
Chuyện Nước Non mình

TÔI KHÁT KHAO VÀO ĐẢNG

Thứ Hai, ngày 19.08.2013    

Độc tài, độc đảng không những làm cho đất nước suy thóai về kinh tế lẫn văn hóa mà còn làm cho toàn dân nhất là giới trẻ mất đi khả năng tư duy đa diện qua sự lựa chọn một chính đảng hay nhiều chính đảng đối lập để phát huy lý tưởng hay tiềm năng sáng tạo của mình vào tiền đồ tổ quốc Việt Nam. Trong tiết mục "Chuyện Nước Non Mình", chúng tôi xin gởi đến quí thính giả bài viết của Huỳnh Ngọc Chênh có tựa đề "Tôi Khát Khao Vào Đảng" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nôi chương trình tối nay

Tôi vẫn hay nói đùa với bạn bè, 61 năm qua đời tôi không có đảng. Nói đùa cho vui vậy nhưng trong lòng tôi chua xót lắm.

 
Bình Luận

Anh phải được tự do

Thứ Hai, ngày 19.08.2013    

Sống như những con người đầy đủ mọi quyền tự do căn bản, trong một nền dân chủ chân chính, không phải là khát vọng riêng tư của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, mà còn là khát vọng chân chính của toàn dân Việt Nam. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Anh phải được tự do" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Hẳn chúng ta không lạ gì câu nói của Patrick Henry đi vào lịch sử nhân loại: "Give me Liberty, or give me Death!" mà dịch ra tiếng Việt có nghĩa là "Cho tôi tự do hoặc cho tôi chết!". Câu nói của Henry tận nước Mỹ xa xôi cách đây hơn 300 năm có lẽ giờ đây đang ứng nghiệm ở Việt Nam trong trường hợp của anh. Vì đơn giản anh có một triết lý sống đơn giản như cái tên của anh: Blogger Điếu Cày. Anh là một người cho đến bây giờ đang thể hiện đúng tinh thần sống vì chân lý, chết vì chân lý. Anh kiên quyết không chấp nhận tội lỗi mà cộng sản độc tài đang cố tình gán cho anh. Chân lý sống của anh không xa vời, cũng không ảo vọng vì nó rất gần gũi với chúng ta mà chúng ta bấy lâu bị cộng sản cướp mất đó chính là: Nhân quyền.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 459

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 26.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 25.11.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 24.11.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 23.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN