Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Có bao giờ bạn hỏi: Quê hương mình ở đâu?

Thứ Tư, ngày 15.01.2014    

Cho tới thời điểm này mà công an, cảnh sát, mật vụ CSVN còn chưa chịu tỉnh ngộ thôi bắn giết đồng bào ruột thịt thì hậu quả thảm khốc sẽ xảy ra cho họ là điều chắc chắn. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Có bao giờ bạn hỏi: Quê hương mình ở đâu?" của Hưng Lê qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Công an nhân dân (CAND)(*) là cơ quan đầy quyền lực, là thanh gươm, lá chắn bảo vệ đảng cướp sạch (CSVN). Cái cơ quan này là một trong những cơ quan có nợ máu nhiều nhất đối với nhân dân Việt Nam bên cạnh ĐCSVN. Từ việc bắt bớ giam hãm những nhà bất đồng chính kiến đến việc đàn áp những người biểu tình yêu nước chống bọn xâm lược Trung cộng; tấn công, hành hung các nhà hoạt động Dân Chủ và Nhân Quyền; đập phá chùa chiền, nhà thờ, sách nhiễu uy hiếp, trù dập các tín đồ tôn giáo; hà hiếp đánh đập Dân Oan, tấn công nông dân mất đất; giết hại đồng bào trong đồn bót CA không gớm tay; ở đâu đâu cũng thấy bàn tay tàn bạo, vô nhân của CAND.

 
Quan Điểm

Trung Cộng khuấy động Biển Đông – Việt Nam phản ứng như chiếu lệ!.

Thứ Tư, ngày 15.01.2014    

Trung Cộng vừa ra lệnh tàu thuyền các nước khác phải xin phép trước khi được vào vùng Biển Đông mà họ đòi thiết lập chủ quyền. Bước leo thang này nhắm thách thức cộng đồng quốc tế nói chung, và trực tiếp khiêu khích Việt Nam nói riêng. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ về vấn đề này sẽ do Hải Nguyên trình bày.

Kính thưa quí thính giả,

Trong chuỗi động thái lấn chiếm Biển Đông của Trung Cộng, từ việc dùng quân sự đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974, và một phần Trường Sa năm 1988, đến việc thiết lấp khu hành chánh Tam Sa, công bố đường lưỡi bò lấn vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Cấm ngư dân Việt Nam đánh cá vào mùa đánh bắt chính, ngăn chận phá hoại các cuộc thăm dò địa chất trong thềm lục địa Việt Nam. Bắn giết, tịch thu tải sản, bắt bớ ngư dân Việt Nam để đòi tiền chuộc. Và gần nhất là việc đòi tàu thuyền các nước khác phải xin phép trước khi gia nhập vùng biển mà họ tự tuyên bố chủ quyền.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 14.01.2014

BAN NỘI CHÍNH TRUNG ƯƠNG SẼ PHỤ TRÁCH VỤ ÁN PHẠM QUÝ NGỌ

Một ủy ban đặc biệt sẽ được thành lập để điều tra các vụ ăn hối lộ lên đến nửa triệu Mỹ kim của thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ. Ủy ban này có sự tham gia của ban nội chính trung ương, hiện do ông Nguyễn Bá Thanh làm trưởng ban.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Hồ Kim Giàu, liên quan đến bài báo đăng tải trên tờ Thanh Niên với tựa đề: “Không Quân VNCH Lên Kế Hoạch Giành Lại Hoàng Sa”

Thứ Ba, ngày 14.01.2014

Kính thưa quý thính giả, ngày 19 tháng Giêng sắp tới đánh dấu 40 năm Trung Cộng cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN. Khác với các năm trước, báo chí lề đảng thường im lìm không nhắc nhở gì đến biến cố này, năm nay nhiều báo, đài đã đăng bài, đọc tin, chiếu phim về trận hải chiến Hoàng Sa giữa Hải quân Việt Nam Cộng Hòa và Trung Cộng. Chẳng hạn tờ Thanh Niên đã đăng một loạt gần một chục bài về cuộc chiến này, kể cả những bài phỏng vấn các quân nhân Hải Quân VNCH và thân nhân các tử sĩ của trận chiến này.

 
Chuyện Nước Non mình

Tiếc nhớ anh Trầm Kha _ Nguyễn văn Đồng

Trung úy Hải Quân Nguyễn Văn Đồng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974.

Thứ Ba, ngày 14.01.2014    

Tiếc nhớ và tưởng niệm tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa là nhiệm vụ hàng năm của những người còn sống, nhất là trong giai đoạn mất nước hiển nhiên như hiện nay. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của HT Nguyễn có tựa đề: " Tiếc nhớ anh Trầm Kha _ Nguyễn văn Đồng" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ngày 28 tết, tôi năm ấy 13 tuổi không còn nhỏ, nhưng cũng chưa đủ lớn để hiểu mọi chuyện. Tôi kể lại những gì tôi còn nhớ về ngày ấy, khi anh trai tôi là trung úy hải quân Nguyễn Văn Đồng hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa.
 
Bình Luận

CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀ BĂNG ĐẢNG"XÃ HỘI ĐEN" CHỈ LÀ MỘT.

Thứ Ba, ngày 14.01.2014    

Những chính quyền cướp đoạt từ tay người dân, không thông qua những cuộc bầu cử công khai và công bằng, như các chính quyền cộng sản hoặc Đức Quốc Xã, đều phải liên kết và sử dụng những thành phần bất hảo xã hội đen để đàn áp lương dân và duy trì quyền lực cướp được Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn với tựa đề: “CSVN Và Băng Đảng Xã Hội Đen Chỉ Là Một” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và nhiệm vụ năm 2014 của Ban Chỉ đạo 138/CP tổ chức tại Hà Nội ngày 3 tháng 1 năm 2014, Phó Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc trưởng ban chỉ đạo đã tuyên bố với đám đàn em như sau: "Đầu năm mới nên tôi không nói cụ thể nhưng tôi nhắc các đồng chí là nơi nào có tội phạm lộng hành, nơi nào có xã hội đen thì trung ương đều biết cả và các đồng chí phải có biện pháp để xử lý".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 13.01.2014

NGƯỜI VIỆT HÁO HỨC TỔ CHỨC TƯỞNG NIỆM 40 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA

Một số nguồn tin cho biết là nhà cầm quyền thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức các buổi tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa nhằm vinh danh những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh anh dũng trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền quốc gia trước sự xâm lược của quân Trung Cộng vào năm 1974.

 
Chuyện Nước Non mình

Không thể nói thật vì dối trá là bản chất

Thứ Hai, ngày 13.01.2014    

Khi mà một chế độ lấy dối trá, lừa bịp để gạt gẫm làm ngu dân cho dễ bề cai trị thì cuối cùng chế độ đó sẽ lãnh hậu quả: "Gậy ông đập lưng ông" cho ngày suy tàn của nó, vì "mọi sự giả dối đều phá hoại thế giới".Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Lê Diễn Đức có tựa đề: " Không thể nói thật vì dối trá là bản chất " sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội truyền thông Việt Nam vào đầu năm mới có bài viết trên "Tuanvietnam.net" hôm 2/01/2014 :"từ năm 2014 trở đi cần phát động cao trào nói thật, báo cáo đúng. Mọi báo cáo của địa phương, cơ sở, doanh nghiệp đều phải được thẩm định, ai báo cáo sai phải xử phạt cho đàng hoàng ".

 
Đất Nước Đứng Lên

Làm gì có luật pháp.

Thứ Hai, ngày 13.01.2014    

Trong một đất nước vô trật tự, vô pháp luật, xài luật rừng thì sinh mạng và quyền lợi của người dân gần như vô nghĩa, tuyệt vọng. Vậy thì toàn dân phải đứng lên lấy lại quyền điều hành đất nước công minh cho chính mình đi chứ.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Làm chó gì có luật pháp " của Phương Bích qua sự trình bày của Nguyên Khải

Khi bị bắt vào Lộc Hà vì đi biểu tình, tôi không nhớ chính xác từng lời nhà báo Đoan Trang hỏi công an, nhưng đại ý là:

- Người dân làm cách nào để biểu đạt ý kiến của mình?

 
Bình Luận

KHI NGÀI THỦ TƯỚNG GIẢ NHÂN GIẢ NGHĨA

Thứ Hai, ngày 13.01.2014    

Tục ngữ tiền nhân để lại có câu: "Thượng bất chánh - Hạ tắc loạn". Bộ chính trị gồm toàn những nhân vật bất chính, làm sao ngăn cản cán bộ các cấp của đảng tham nhũng vơ vét của cải từ trong ngân khố toàn dân? Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Minh Quân với tựa đề: "KHI NGÀI THỦ TƯỚNG GIẢ NHÂN GIẢ NGHĨA" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

"Đừng đi công tác nước ngoài quá nhiều", đó là lời phát biểu của ông thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc họp Chính phủ chiều 24/12 vừa qua. Báo trong nước dẫn lời ông Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết là trong năm 2012, có 3.780 đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài, và con số này trong năm 2013 là 3.200 đoàn. Như vậy, ước tính mỗi ngày có hơn 8 đoàn đi công tác nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước hay nói đúng ra là xài tiền thuế của dân nhưng chẳng biết có đem lại hiệu quả gì không.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 518

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 19.04.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 18.04.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 17.04.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 16.04.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 15.04.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 14.04.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 13.04.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap