Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Lá Thư Tuổi Trẻ

Thư của Trần Tố Như gửi đến bố là sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 19.07.2013    

Trong chuyên mục "Lá Thư Tuổi Trẻ" tuần này, mời quý thính giả nghe Thư của Trần Tố Như gửi đến bố là sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, qua sự trình bày của Mỹ Linh để tiếp nối chương trình tối nay.

Bố kính yêu,

Thưa bố, vẫn luôn nhớ đến lời bố dặn dò trước khi lên đường du học và con luôn hiểu rằng chữ Trung đối với con người đáng quí biết dường nào, không những thế, giá trị và phẩm cách của người đó được đánh giá cao hay thấp, một phần cũng tùy thuộc vào thái độ trung thực, trung thành và tận trung với quốc gia, dân tộc của họ phải không bố? Mọi điều bố dặn dò, con đã lĩnh hội và luôn ghi lòng tạc dạ.

 
Bình Luận

Đơn giản anh là Điếu Cày

Thứ Sáu, ngày 19.07.2013    

Một bề ngoài đơn giản, mộc mạc nhưng hàm chứa một tấm lòng yêu nước thiết tha, một ý chí sắc đá bảo vệ giang sơn tổ quốc, là cá tính không những của nhà tranh đấu dân chủ Điếu Cày mà của toàn dân tộc Việt Nam. Chính vì thế, ngày tàn của CSVN bán nước sẽ không xa. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Đơn giản anh là Điếu Cày" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Người Việt Nam chúng ta thường quen thuộc với hình ảnh chiếc Điếu Cầy dùng để hút thuốc lào. Từ bác nông dân cho đến anh lái xe, từ nông thôn cho đến thành thị người ta đều có thể bắt gặp chiếc điếu cày thân thuộc. Nói như vậy để thấy hình ảnh chiếc Điếu Cày như một biểu tượng của một nét văn hóa độc đáo từ lâu đời của dân tộc VN. Chiếc Điếu Cày không chỉ còn là một vật dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó đã đi vào thơ ca:

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 18.07.2013

BLOGGER ĐIẾU CÀY TUYỆT THỰC TRONG TÙ ĐẾN NGÀY THỨ 26

Một số nguồn tin cho biết là blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã mở cuộc tuyệt thực suốt 26 ngày qua trong tù và đang ở trong tình trạng kiệt sức.

Theo lời kể của bà Dương Thị Tân, vợ cũ của ông Hải, thì bà đã bị công an trại giam tỉnh Nghệ An từ chối không cho gặp mặt ông trong chuyến thăm nuôi vào hôm thứ Ba vừa qua. Lý do mà công an đưa ra là ông Hải bị kỷ luật về tội gây rối trong tù.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn hai chị Nguyễn Thị Nga và Dương Thị Tân liên quan đến việc Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tuyệt thực trong tù

Thứ Năm, ngày 18.07.2013

Kính thưa quý thính giả, như trong phần tin tức chúng tôi đã loan, ông Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày hiện đang bị giam tại trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An. Vào ngày 16 tháng 7 bà Dương Thị Tân và con đã đến thăm nhưng sau gần 4 tiếng chờ đợi thì gia đình bị từ chối cho gặp mặt với lý do là ông Nguyễn văn Hải đang bị kỷ luật. Hôm qua, bà Nguyễn Thị Nga, vợ nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa (người đang bị giam cùng trại với ông Hải), trong chuyến đi thăm chồng, được nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa thông báo là ông Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực đến nay là ngày thứ 26. Ngay sau khi trở về nhà ở Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Nga chia sẻ tin tức, và từ Sài Gòn chúng tôi liên lạc được với bà Dương Thị Tân để có thêm chi tiết như sau.

 
Người Dân Tự Quyết

THANH NIÊN VIỆT NAM KHÔNG THỂ TIẾP TAY CHO CỘNG SẢN BÁN NƯỚC

Thứ Năm, ngày 18.07.2013    

Càng ngày càng có nhiều thanh niên tìm cách không gia nhập quân đội nhân dân của CSVN, chính điều này đang làm cho cộng sản mất ăn mất ngủ và tìm cách đối phó. Nhưng trời bất dung gian, âm mưu bán nước của CSVN đã bại lộ. mời quý thính giả đón nghe bài THANH NIÊN VIỆT NAM KHÔNG THỂ TIẾP TAY CHO CỘNG SẢN BÁN NƯỚC của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Hơn hai triệu bộ đội sinh Bắc tử Nam trong cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn hơn hai mươi năm. Tiếp đến, ba trăm ngàn bộ đội tình nguyện "xâm lược" Campuchia, bỏ mạng xứ người từ năm 1978 đến năm 1989. Cuộc chiến sáu tỉnh biên giới phía Bắc năm 1979, Trung cộng đã dạy cho CSVN một bài học về tình đồng chí "ăn cháo đá bát", với năm mươi ngàn bộ đội Việt Nam được sớm đi gặp đồng chí Hồ "chủ tiệm" ở bên kia thế giới.

 
Bình Luận

Tức nước ắt vỡ bờ

Thứ Năm, ngày 18.07.2013    

Thế kỷ 21 và kỷ nguyên tin học là giai đoạn tức nước vỡ bờ, hoặc sợi lông làm gãy lưng lạc đà trước những bất công xã hội và nạn bán nước trắng trợn của cường quyền CSVN. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Tức nước ắt vỡ bờ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Dân gian Việt Nam chúng ta thường có câu "tức nước vỡ bờ" hay "con giun xéo mãi cũng quằn" để cho sự căm tức phải được bùng nổ khi bị dồn ép trong một tình huống nhất định. Trong lịch sử dân tộc, không ít lần các cuộc khởi nghĩa như Hai Bà Trưng, Lam Sơn... đều xuất phát từ tình yêu đất nước và cả sự dồn nén trước sự bóc lột của giặc Tầu và những cuộc khởi nghĩa đó đã làm nên những chiến công vẻ vang cho dân tộc, đem lại sự tự do cho Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 17.03.2013

GIA ĐÌNH TÙ NHÂN NGUYỄN HỮU CẦU LÊN TIẾNG CẦU CỨU

Nhiều tổ chức quốc tế đã đồng lên tiếng kêu gọi nhà cầm quyền VN trả tự do ngay lập tức cho tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, một quân nhân VNCH đã ở tù suốt 37 năm trong suốt 38 năm cộng sản cưỡng chiếm miền Nam. Nếu so sánh với người tù lương tâm nổi tiếng thế giới là Nelson Mandela thì ông Cầu đã vượt xa số năm ở tù. Hơn thế nữa, trại tù cộng sản VN cũng khắc nghiệt gấp ngàn lần trại tù ở Nam Phi.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với Giáo sư Đoàn Viết Hoạt, liên quan đến bản phúc trình năm 2013 của bộ quốc phòng Hoa Kỳ về phát triển quân sự và an ninh của Trung cộng

Thứ Tư, ngày 17.07.2013

Kính thưa quý thính giả, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ vừa công bố Bản Phúc trình năm 2013 về phát triển quân sự và an ninh của Trung Quốc. Đây là phúc trình mà Bộ Quốc Phòng cung cấp hàng năm cho Quốc Hội theo một đạo luật ban hành từ năm 2000.

Nội dung bản phúc trình này ra sao? Hoa Kỳ đánh giá những phát triển quân sự của Trung Cộng như thế nào? Những gì trình bày trong bản phúc trình này có ảnh hưởng gì đến tình hình biển Đông? Để trả lời các câu hỏi vừa nêu, mời quý thính giả theo dõi buổi thảo luận của Quang Nam với Gs. Đoàn Viết Hoạt, một nhà hoạt động chính trị đã chịu nhiều năm tù đày trong lao tù CSVN, và hiện là Chủ tịch Viện Dân Chủ Việt Nam (Institute For Democracy In Vietnam) có trụ sở tại Washington.

 
Đây Là Sự Thật

Chuyên mục: Đây là sự thật  17.07.2013

Thứ Tư, ngày 17.07.2013    

Đối với người dân Việt Nam, trong nhiều năm qua, nền kinh tế vốn đã thua kém các nước dân chủ tự do trên thế giới do chính sách độc tài của nhà cầm quyền cộng sản lại phải chịu thêm những suy thoái do tham nhũng, hối lộ và năng lực yếu kém của nhà nước. Vậy ai là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ những tác động tiêu cực của nền kinh tế ? và nguyên nhân sâu xa vì sao nền kinh tế tiếp tục đi xuống của Việt Nam. Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng để tiếp nối chương trình tối nay, qua sự điều hợp của Quan Kiên.

Hỏi: Ở Việt Nam, dưới chế độ độc tài cộng sản, người dân chịu nhiều sưu cao thuế nặng hơn cả thời người Pháp thực dân đô hộ chúng ta. Vậy thì những người nghèo chiếm đa số trong xã hội Việt Nam chịu ảnh hưởng thế nào ?

 
Bình Luận

Lợi dụng tự do dân chủ và lợi dụng quyền lực

Thứ Tư, ngày 17.07.2013    

CSVN chuyên nghiệp trong mánh khoe cho dân ăn bánh vẽ. Hiến pháp nói đến tự do dân chủ, nhưng chỉ được sử dụng tự do dân chủ này để tâng bốc đảng mà thôi. Chỉ trích là bị kết án "lợi dụng tự do dân chủ". Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Lợi dụng tự do dân chủ và lợi dụng quyền lực" sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Chỉ trong hơn hai tuần, nhà cầm quyền Việt Nam ra lệnh bắt khẩn cấp hai blogger nổi tiếng ở Việt Nam: bắt Trương Duy Nhất tại Đà Nẵng vào ngày 26/5 và sau đó, bắt Phạm Viết Đào tại Hà Nội vào ngày 13/6. Cả hai đều bị buộc tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 Luật hình sự Việt Nam.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 446

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 24.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 23.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN