Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 10/01/2013

Diễn Viên Điện ảnh Kim Chi Chỉ Trích Thẳng Vào Mặt Ông Nguyễn Tấn Dũng.

Diễn viên địên ảnh Kim Chi được Hội Điện ảnh Việt Nam đề nghị làm hồ sơ để đệ trình Thủ tướng khen thưởng, tuy nhiên bà đã gửi một lá thư cảm ơn tới Hội, đồng thời ghi rõ lý do từ chối như sau:

 
Phỏng Vấn

Thảo luận với Cựu Đại Sứ Bùi Diễm từ Hoa Thịnh Đốn

Thứ Năm ngày 10.01.2013

Kính thưa quý thính giả, trong chủ đề nhìn lại năm 2012, hôm nay chúng tôi mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với nguyên Đại Sứ Bùi Diễm để nhìn lại quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong năm 2012. Cựu Đại Sứ Bùi Diễm là nhà ngoại giao lão thành, ông nguyên Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ trong nhiều năm đầu thập niên 1970. ĐS Bùi Diễm tham dự buổi thảo luận này từ Hoa Thịnh Đốn

 
Chuyện Nước Non mình

"Cầu xin đau cả loài người"*

Thứ Hai ngày 10.01.2013    

Đấng Cao Cả có cầm được nước mắt không khi một nghe một lời cầu xin đầy tha thiết, đầy bi thương cho những người đang bị giam cầm trong ngục tối vì dám đặt lên vai mình vận mệnh của đất nước. Lời cầu xin như tiếng chuông giáo đường cuối năm trong đêm lạnh giá, làm rung động những trái tim vô tội và hi vọng sẽ làm thức tỉnh được những tâm hồn chưa bước quá sâu vào tội ác, những thứ đang diễn ra hàng ngày trên đất nước VN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của cô Phạm Thanh Nghiên có tựa đề: "Cầu xin đau cả loài người" sẽ được Dian trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi vừa bóc đi tờ lịch cuối cùng của năm cũ vừa ngồi viết những giòng chữ vô nghĩa này như một cách tự vỗ về mình. Và cũng là để ngăn nỗi ám ảnh không tràn sang năm mới. Nỗi ám ảnh về một người phụ nữ đang mang thai phải sống trong ngục tù. Nỗi ám ảnh về một người phụ nữ khác bị đánh đập, bị lột quần áo để cho những kẻ -tự nhận mình là con người- khám xét khắp cơ thể ngay tại trụ sở phường công an, một nơi được hiểu là "làm nhiệm vụ bảo vệ công dân". Nỗi ám ảnh về một gia đình có đến ba người bị bắt trong vòng chưa đầy ba tháng.

 
Quan Điểm

Bước đường cùng của Đảng CSVN

Thứ Năm ngày 10.01.2013    

Bản án hơn 100 năm mà nhà cầm quyền CSVN tuyên xử đối với các thanh niên yêu nước ở Vinh vừa phản ảnh bản chất man rợ của chế độ, lại vừa báo hiệu bước đường cùng của Đảng không còn xa. Kính mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của LLDTCNTQ tựa đề "Bước đường cùng của Đảng CSVN" do Song Thập trình bày để kết thúc chương trình hôm nay.

Chiều hôm qua, Thứ Tư, ngày 9 tháng 1 năm 2013, phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 14 thanh niên yêu nước tại tòa án tỉnh Nghệ An thành phố Vinh đã tuyên án tổng cộng hơn 100 năm tù. Các thanh niên này, 11 người là tín đồ Công Giáo, 3 là tín đồ Tin Lành, bị ghép vào tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Trong 14 người này, 3 người bị 13 năm tù giam. Số còn lại bị tuyên án từ 3 đến 9 năm tù giam. Ngoài thời hạn tù giam, mỗi người còn bị xử thêm nhiều năm quản chế.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư ngày 09.01.2013

Gần 100 năm tù dành cho 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành lại Vinh

Bản Tin Giờ Chót chúng tôi nhận được là tin Kết Thúc Phiên Tòa Hình Sự Sơ Thẩm Xét Xử 14 Thanh Niên Công Giáo - Tin Lành Yêu Nước : Gần 100 Năm Tù Đã Dành Cho 14 Người như sau:

 
Bình Luận

Cộng sản và ma cà rồng

Thứ Tư ngày 09.01.2013   
Lời dẫn: Dưới cái nhìn của các cán bộ cộng sản thì cứu cánh biện minh cho phương tiện. Việc lấy máu của các em học sinh dù là một điều kiện cần thiết để nghiên cứu bệnh lý cũng không thể biện minh cho việc xâm phạm thân thể các trẻ em mà không cần giải thích rõ và hỏi ý kíên cha mẹ. Xét theo những tiêu chuẩn pháp lý và đạo đức bình thường trong một xã hội tử tế, thì tác phong của các cấp của nhà cầm quyền CSVN có thể so sánh với hành vi kinh tởm của loài ma cà rồng hút máu nhân dân. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyen Nam Trung với tựa đề: "Cong San va Ma Ca Rong" sẽ được Vân Khanh trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong kho tàng truyện cổ phương Tây, ma cà rồng như một thứ ám ảnh về thế lực siêu nhiên mang tính ác được cách điệu hóa từ loài muỗi chuyên hút máu người, và, nó được xây dựng từ chất liệu xác chết thành tinh, nhập cốt để lang thang đây đó, biến ảo, tìm người khỏe mạnh để hút máu. Trong lịch sử đương đại, câu chuyện ma cà rồng ứng với câu chuyện người Cộng sản với thói quen tôn thờ xác chết và hút máu nhân dân trên mọi nghĩa, từ những đồng tiền thuế đầy mồ hôi và máu cho đến những mảnh đất mà năm, bảy đời nhân dân gầy dựng bổng dưng bị mất trắng, thành tứ cố vô thân. Mấy ngày gần đây, câu chuyện cán bộ lấy máu học sinh ở hai xã Châu Hồng và Châu Tiến, huyện Quì Hợp, tỉnh Nghệ An đã khiến cho cộng đồng rùng mình, ớn lạnh.

 
Đất Nước Đứng Lên

Nước đã mất về tay Trung Cộng

Thứ Tư ngày 09.01.2013    

Cái viễn ảnh mất nước, lại bị đô hộ không biết trong trăm năm hay ngàn năm bây giờ không còn là viễn ảnh mà là một sự thực đang xảy ra trên quê hương chúng ta. Vở bi kịch này đang tái diễn với một kẻ không xa lạ gì đó là " kẻ thù truyền kiếp" Trung cộng. Chúng ta đành cam tâm làm nô lệ cho tàu hay sao? Để tiếp nối chương trình hôm nay, trong tiết mục đất nuớc đứng lên mời quý thính giả theo dõi bài viết: "Nước đã mất về tay Trung Cộng" của Cù Huy Hà Bảo qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Đã từ lâu Việt Nam đã mất biển đảo vào tay Trung Cộng do cái công hàm bán nước "đồng-hồ". Ngày hôm nay, nền kinh tế thị trường gắn thêm cái đuôi định hướng XHCN của Việt Nam đang bị mất dần về tay người hàng xóm bốn tốt và mười sáu chữ vàng của đảng csvn một cách rõ ràng nhất. Dân mình sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào Trung Cộng trong một hay vài năm tới, sẽ chịu ách đô hộ thực dân bá quyền kiểu mới - đô hộ bằng kinh tế tàu. Nếu dân tộc chúng ta không cùng nhau đứng lên lật đổ chế độ cộng sản ươn hèn và tập đoàn bán nước việt gian thì đất nước thân yêu cũng sẽ là một Tây Tạng và Tân Cương khác trên bản đồ bành trướng của Trung Cộng.

 
Phỏng Vấn

Trò du côn của nhà cầm quyền Cộng sản tại Tiền Giang đối với hơn 60 dân khiếu kiện

Thứ Tư ngày 09.01.2013    

Cướp tài sản, đất đai của dân mà không bồi thường thỏa đáng, để dân chúng từ Bắc chí Nam phải khổ sở đi khiếu kiện. Những cụ già, phụ nữ phải lặn lội khắp miền đất nước hàng mấy chục năm chỉ vì họ muốn đòi lại công lý cho mình. Thế mà nhà cầm quyền thì vô cảm, lại còn chị thị bọn côn đồ công an bắt bớ, đánh đập, và dùng nhiều thủ đoạn bỉ ổi nhằm trấn áp làn sóng khiếu kiện của người dân. Chúng tôi xin gởi đến quý thính giả bài phóng sự của Quang Nam qua sự trình bày của Song Thập về việc hơn 60 người dân đã bị công an tỉnh Tiền Giang ngăn cản, đánh đập trong lúc họ tìm cách đi đến trụ sở tiếp dân tỉnh Tiền Giang để khiếu kiện.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba ngày 08.01.2013

Tòa Án Tỉnh Nghệ An Mở Phiên Tòa Sơ Thẩm Xét Xử 14 Thanh Niên Công Giáo Và Tin Lành

Theo Quyết định 164, hôm nay, thứ Ba 8/1/2013, tại trụ sở ở thành phố Vinh, tòa án tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm đưa ra xét xử 14 thanh niên Công giáo và Tin lành. Trong số 11 thanh niên Công giáo, có 9 người thuộc giáo phận Vinh.

 
Quan Điểm

Đầu năm 2013 Người dân Việt Nam lại được ăn bánh vẽ

Thứ Ba ngày 08.01.2013   

Lời dẫn: Ngày 2 tháng Giêng năm 2013 trên toàn quốc Việt Nam bắt đầu có các cuộc tổ chức để lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992. Đây là một dấu chỉ tốt, hay vẫn là những trò ảo thuật tái diễn để dánh lừa nhân dân. Mời quí thính giả nghe quan điểm của chúng tôi qua giọng đọc của Hải Nguyên.

Ngày 23 /11/2012 Quốc Hội Việt Nam đã thông qua Nghị Quyết mang số 38/2012/QH13 tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Và ngày 3/12/2012 ông Trương Tấn Sang đã ký ban hành nghị quyết này, bắt đầu thi hành là 2 Tây tháng Giêng và kết thúc ngày 31/3/2013. Trong 3 tháng đầu năm nay trên toàn quốc sẽ diễn ra những cuộc tổ chức ở khắp các cấp bộ, trong tất cả các cơ quan nhà nước, trường học, đảng đoàn, ... kể cả người Việt cư ngụ ở nước ngoài, được mời gọi đóng góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi hiến pháp.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 371

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 19.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Năm 17.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Tư 16.04.2014 Play Download this Song
5. Thứ Ba 15.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Hai 14.04.2014 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 13.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc