Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 23.11.2013

Nhà cầm quyền Việt Nam bất lực trong việc kiểm soát thủy điện.

Trong một bài phát biểu hôm 21/11 trước quốc hội Việt Nam, Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã thừa nhận thực trạng yếu kém của việc quản lý thủy điện, đặc biệt là các đập thủy điện ở miền trung và tây nguyên đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản trong nhiều năm qua. Trong đó có trận lũ lịch sử ở miền trung Việt Nam vào giữa tháng 11 vừa qua đã khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và hàng nghìn ngôi nhà bị lũ quấn trôi, nhiều gia đình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Theo giáo sư Nguyễn Thế Hùng, một chuyên gia về thủy lợi, thủy điện thì nguyên nhân chính dẫn đến những sự việc này là do sự quản lý yếu kém của chính phủ hiện nay cùng với sự tham nhũng, ăn bớt vốn đầu tư của các công trình khiến cho các công trình thủy điện mau chóng bị hư hại nặng.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Thứ Bảy 23.11.2013  

Kính chào quý vị thính giả, NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA tuần này xin được thảo luận về nhu cầu và công cuộc phục hưng văn hóa dân tộc trong giai đoạn hậu Cộng Sản. Diễn gỉa buổi thảo luận hôm nay là GS Nguyễn Ngọc Bích, một học giả chuyên về văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam và cũng là tác giả nhiều tác phẩm văn học, nhệ thuật, và dịch thuật.  Ông cũng là Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương NGHỊ HỘI NGƯỜI VIỆT TOÀN QUỐC. GS Nguyễn Ngọc Bích tham dự cuộc thảo luận từ Hoa Thịnh Đốn.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 23.11.2013   

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê/ Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Danh Nhân Nước Việt

Phùng Hưng và cuộc khởi nghĩa Đường Lâm

Thứ Bảy 23.11.2-13  

Kính thưa quý thính giả, Đường Lâm được xem là vùng "Địa linh nhân kiệt", là nơi đã xuất hiện hai vị anh hùng chống ngoại xâm của dân tộc Việt. Phùng Hưng là thủ lãnh cầm đầu cuộc khởi nghĩa chống lại sự thống trị của nhà Đường thời Bắc thuộc lần thứ ba (năm 602 - 905), đuổi giặc phương Bắc và lên cầm quyền một thời gian. Sau đó là đức Ngô Quyền, người đã đánh bại cuộc xâm lược của quân Nam Hán, chấm dứt 1000 năm Bắc thuộc (năm 938). Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Phùng Hưng và cuộc khởi nghĩa Đường Lâm" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

Phùng Hưng xuất thân từ dòng dõi cự tộc lâu đời ở đất Đường Lâm, nay là xã Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội. Theo truyền thuyết Phùng Hưng sinh ngày 5/1/761, là cháu 7 đời của Phùng Tói Cái,quan lang Đường Lâm. Cha của Phùng Hưng là Phùng Hạp Khanh, một người hiền tài đức độ.

Khoảng năm 722, đời Đường Huyền Tông bên Tàu, Phùng Hạp Khanh đã tham gia cuộc khởi nghĩa của Mai Thúc Loan (tức Mai Hắc Đế). Sau đó, ông trở về quê vui sống điền viên nuôi ba đứa con là Phùng Hưng, Phùng Hải và Phùng Dĩnh. Phùng Hưng nối nghiệp cha, trở thành hào trưởng đất Đường Lâm, cũng là người từng giết hổ dữ mang lại bình yên cho vùng đất này.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 22.11.2013

VN GIA TĂNG VIỆC HỢP TÁC KHAI THÁC DẦU KHÍ VỚI ẤN ĐỘ Ở BIỂN ĐÔNG

Vào hôm qua, nhân chuyến công du tại Ấn Độ, Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã ký kết một hiệp định gia tăng khai thác dầu khí với Ấn Độ ở Biển Đông, nơi đang diễn ra các tranh chấp chủ quyền với Trung Cộng. Hiệp định này cho phép Ấn Độ thăm dò thêm 3 khu vực có tiềm năng dầu khí ở thềm lục địa VN.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc giữa Quang Nam với anh Phan Trung Kiên, người đã dành nhiều thời gian tìm hiểu đạo luật y tế vừa được đem ra áp dụng hôm đầu tháng 10, thường được gọi là “Obamacare”. (phần 2)

Thứ Sáu, ngày 22.11.2013

Thưa quý thính giả, có thể nói đạo luật về bảo hiểm y tế mà dân chúng Hoa Kỳ thường gọi nôm na là "Obamacare" là một đạo luật gây nhiều xôn xao trong dư luận. Đầu tháng 10 năm nay, đạo luật này chính thức được đem ra áp dụng. Để tìm hiểu thêm về sự kiện này, hôm qua chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Phan Trung Kiên, Tổng Giám Đốc Công Ty Bảo Hiểm PNA - một người hoạt động xã hội rất hăng say trong Cộng Đồng Người Việt, tại California. Và hôm nay là phần cuối của chủ đề này

 
Lá Thư Tuổi Trẻ

Thư của Hiền Nguyễn gửi đến người em miền Trung thân yêu

Thứ Sáu, ngày 22.11.2013    

Lòng tham không đáy của nhóm lợi ích bất nhân đã làm dân lành khốn khổ, mất cả mạng sống.Toàn dân phải cho chúng một bài học mà nhớ đến đời cháu chắt ...". Trong chuyên mục "Lá Thư Tuổi Trẻ" do Phùng Kiên phụ trách tuần này, chúng tôi mời quý thính giả nghe Mỹ Linh trình bày "Thư Của Hiền Nguyễn Gửi Đến Người Em Miền Trung Thân Yêu" để tiếp nối chương trình tối nay

Em thân yêu!

Trong lúc chị ngồi viết thư này, giữa một quán cà phê ấm áp, thân thiện và rất may là quán cà phê chị ngồi lại tọa lạc trên một đất nước văn minh, giàu có, tôn trọng quyền và giá trị con người… Thì em, giữa miền Trung mưa chan nắng cháy, trận lũ như trút nước đã cuốn đi tài sản, tính mạng và niềm hy vọng của đồng bào miền Trung. Chị không biết nói gì hơn, ngoài chút lòng hảo tâm mà bà con bên này đã gói gém gửi về miền Trung; bên này chỉ biết cầu nguyện bề trên hãy cứu giúp, thương yêu và nâng đỡ miền Trung tai qua nạn khỏi!

 
Quan Điểm

Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

và những thách đố đối với người Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 22.11.2013    

Sự kiện Việt Nam trở thành hội viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc không phải là điều ngạc nhiên, điều đáng nói là khi đã vào trong tổ chức này rồi, thì người dân Việt Nam sẽ chứng kiến được những gì xảy ra? Và chúng ta có thể làm gì để cải thiện nhân duyền tại Việt Nam. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLDTCNTQ về sự kiện này, qua giọng đọc của Hải Nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Ngược dòng lịch sử, chúng ta thấy mãi đến năm 2006 thì Hội Đòng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (United Nations Human Rights Council) mới chính thức ra đời, mà tiền thân của nó là Ủy Ban Nhân Quyền LHQ (United Nations Commission on Human Rights), một bộ phân trong tổ chức LHQ đã có từ lâu, nhưng hoạt động đã không đem lại hiệu quả mong muốn.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 21.11.2013

CPJ MỞ CHIẾN DỊCH ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO ĐIẾU CÀY – NGUYỄN VĂN HẢI

Uỷ ban Bảo vệ Ký giả Thế giới, gọi tắt là CPJ, vừa phổ biến một thỉnh nguyện thư kêu gọi nhà cầm quyền VN phải trả tự do cho blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, một tù nhân lương tâm đang thọ án 12 năm về tội danh gán ghép "tuyên truyền chống nhà nước".

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với anh Phan Trung Kiên, người đã dành nhiều thời gian tìm hiểu đạo luật y tế mới vừa được đem ra áp dụng hôm tháng trước

Thứ Năm, ngày 21.11.2013

Thưa quý thính giả, có thể nói đạo luật về bảo hiểm y tế mà dân chúng Hoa Kỳ thường gọi nôm na là "Obamacare" là một đạo luật gây nhiều xôn xao trong dư luận. Vào tháng 10 năm nay, đạo luật này chính thức được đem ra áp dụng. Để tìm hiểu thêm về đạo luật này, chúng tôi có cuộc trao đổi với anh Phan Trung Kiên, Tổng Giám Đốc Công Ty Bảo Hiểm PNA. Anh Phan Trung Kiên cũng là người hoạt động xã hội rất hăng say trong Cộng Đồng Người Việt, tại California

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 497

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 24.02.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 23.02.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 22.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 21.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap