Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua thứ Bảy 14.09.2013

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các đài truyền hình tiếng Việt tại hải ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Thứ Bảy 14.09.2013  

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA do đặc phái viên HẢI NGUYÊN phụ trách điều hợp. Xin nhường lời cho anh Hải Nguyên.

 
Danh Nhân Nước Việt

Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc

Thứ Bảy 14.09.2013  

Kính thưa quý thính giả, Đức Phạm Công Tắc tự là Ái Dân, biệt hiệu Tây Sơn Đạo, là một trong những người có công lớn trong việc hình thành, xây dựng, phát triển và kiện toàn đạo Cao Đài. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Đức Hộ Pháp Cao Đài giáo" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc sinh ngày 21/6/1890 tại làng Bình Lập, quận Châu Thành, tỉnh Tân An (nay là tỉnh Long An). Cha là ông Phạm Công Thiện, mẹ là bà La Thị Đường. Ông được rửa tội tại nhà thờ ở Tây Ninh vào năm 1900.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 13.09.2013

HAI PHỤ NỮ BỊ BẮT VÌ BIỂU TÌNH CHỐNG CƯỠNG ĐOẠT ĐẤT ĐAI

Trong khi nhà cầm quyền CSVN đang nhóm họp khẩn cấp để thảo luận về vụ nổ súng bắn chết quan chức ở tỉnh Thái Bình thì tại miền nam, công an Cần Thơ đã ra tay bắt giam hai phụ nữ biểu tình chống cướp đất ở huyện Cờ Đỏ.

 
Chuyện Nước Non mình

Cảm Nghĩ Khi Đọc Báo Nghệ An Về Vụ Mỹ Yên

Thứ Sáu, ngày 13.09.2013    

Trong bối cảnh xã hội ngày nay, những băng đảng côn đồ lộng hành tấn công người dân xảy ra liên miên như chúng ta thấy trên tin tức hàng ngày. Thì việc người dân Mỹ Yên đoàn kết để bảo vệ tài sản của mình, trừng phạt những kẻ côn đồ không phải là chuyện bất bình thường. Nó xảy ra theo đúng tâm lý của người dân vùng nông thôn, phản ứng trước những cái xấu trong xã hội ..." Liên tục chương trình mời quý thính giả theo dõi bài viết: "Cảm Nghĩ Khi Đọc Báo Nghệ An Về Vụ Mỹ Yên" của Người Buôn Gió qua phần trình bày của Hoàng Ân đế tiếp nối chương trình phát thanh tối nay

Mấy hôm nay đọc những bài báo của báo Nghệ An, viết về vụ Mỹ Yên. Đọc đi đọc lại cảm thấy có điều gì khuất tất và bất ổn. Mấy ngày coi lại các bài báo đó để tìm nguyên nhân nào mà khiến có cảm giác vậy.Tất cả các bài báo Nghệ An đều đại loại nói là bắt đúng người đúng tội.

 
Lá Thư Tuổi Trẻ

Thư của Vũ Thư Kỳ gửi đến Cha và các đồng đạo Mỹ Yên, Giáo Phận Vinh

Thứ Sáu, ngày 13.09.2013    

Chính sách đàn áp tôn giáo, kéo tôn giáo vào chính trị và bắt buộc các tôn giáo phải hoạt động theo cơ chế hành chính, thỉnh thoảng gây hấn và đàn áp đẫm máu các tôn giáo của nhà cầm quyền Cộng sản chỉ nhắm vào một mục đích duy nhất là làm cho con chiên, họ đạo luôn cảm thấy bất an, sợ hãi và không dám nói lên tiếng nói của lương tri …”. Trong chuyên mục "Lá Thư Tuổi Trẻ" do Phùng Kiên phụ trách tuần này, chúng tôi mời quý thính giả theo dõi thư của Vũ Thư Kỳ – gửi đến Cha và các đồng đạo Mỹ Yên, Giáo Phận Vinh qua sự trình bày của Mỹ Linh để tiếp nối chương trình tối nay

Kính thư thăm Cha và các vị đồng đạo Mỹ Yên, Giáo Phận Vinh!

Đầu thư, con xin cầu chúc Cha và các vị đồng đạo luôn được Chúa che chở, ban phát sức mạnh của lòng yêu thương và sự quả cảm chống lại cái ác, cái xấu như sứ mệnh vốn có của các con Chúa!

 
Bình Luận

Khi người dân nổi giận

Thứ Sáu, ngày 13.09.2013    

Dưới chế độ CSVN, cướp đất và gây phẫn nộ trong quần chúng không phải vì Trung Ương không biết quản lý địa phương chặc chẽ. Ngược lại cướp đất là một quốc sách do đảng CSVN chủ trương, hầu cướp quyền lợi và tài sản của nhân dân và ban bố cho những kẻ trung thành với đảng. Đây là một mánh khóe thâm độc nhằm củng cố bè phái của đảng. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Khi người dân nổi giận" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thông tin từ báo chí lề đảng cho biết là vừa có một vụ "Xả súng kinh hoàng, 1 người chết, 3 bị thương". Tin cho biết vụ việc xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình, nằm trong UBND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Theo một nguồn tin, sau khi gây án, nghi phạm đã về quê ở xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình và tự sát. Người nã đạn theo tin tức là anh Đặng Ngọc Viết, mới 30 tuổi.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 12.09.2013

BỐN QUAN CHỨC CƯỠNG CHẾ ĐẤT ĐAI BỊ BẮN TẠI TRỤ SỞ ỦY BAN

Quá uất ức vì bị cưỡng chiếm ruộng đất, một người đàn ông vào hôm qua đã xông vào trụ sở thành phố Thái Bình, nổ súng bắn chết 1 quan chức và làm bị thương 3 quan chức khác. Mặc dù chạy thoát về nhà, nhưng theo nhiều nguồn tin thì sau đó anh đã tự sát bằng cách bắn vào đầu.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Mục sư Phạm Ngọc Thạch, liên quan đến việc ông là một trong hai người được chọn để trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2013.

Thứ Năm, ngày 12.09.2013

Kính thưa quý thính giả, Mục sư Phạm Ngọc Thạch - người từng bị bắt bớ, đánh đập, vào tù, đuổi nhà và đang trở thành kẻ vô gia cư ngay trên chính quê hương mình, nên ông xem giang sơn đất nước là nhà, và vẫn kiên cường tiếp tục sứ mạng rao giảng sự thật, tranh đấu cho tự do tôn giáo, nhân quyền cho đồng bào Việt Nam. Quang Nam có buổi tiếp xúc để chia sẻ niềm vui khi biết ông được chọn để nhận giải "Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền" năm 2013 cùng với nhà báo J.B Nguyễn Hữu Vinh. Mời quý thính già cùng theo dõi.

 
Người Dân Tự Quyết

KHI NGƯỜI DÂN BƯỚC QUA NỖI SỢ HÃI - THÌ CSVN SẼ BỊ CHÔN VÙI MÃI MÃI

Thứ Năm, ngày 12.09.2013    

Dấu hiệu suy vong của CSVN ngày càng lộ rõ, khi mà CSVN ngày càng tự mình đối đầu với mọi tầng lớp nhân dân. CSVN xử dụng bạo lực với dân có thể hữu hiệu trong một giai đoạn nào đó, chứ không thể dập tắt hoàn toàn sự phản kháng của người dân trong trường kỳ. Để tiếp nối chương trình qua tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, Mời quý thính giả theo dõi bài viết KHI NGƯỜI DÂN BƯỚC QUA NỖI SỢ HÃI - THÌ CSVN SẼ BỊ CHÔN VÙI MÃI MÃI của Lý Trần Công, sẽ do Hải Nguyên trình bày.

Có một vụ việc xẩy ra trước năm 1975, khi chính quyền địa phương muốn giải tán một ngôi chợ nhỏ trong một xứ đạo, với mong muốn người dân ở đó đến mua sắm ở một ngôi chợ lớn hơn cách đó chừng hơn một cây số. Tuy nhiên khi chính quyền và cảnh sát đến để giải tán ngôi chợ này, thì bị người dân phản ứng bằng cách tranh luận tay đôi với chính quyền và chống lại việc giải tỏa chợ. Đỉnh điểm của vụ việc là những bịch mắm tôm, trứng, cà chua được người dân ném về phía cảnh sát để biểu thị sự chống đối. Chính quyền và cảnh sát đành phải tháo chạy khỏi hiện trường, và chẳng có người dân nào bị bắt giữ...Lòng dân đã thắng, và ý định dẹp chợ của chính quyền cũng bất thành.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 469

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 15.12.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 14.12.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 13.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap