Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đây Là Sự Thật

Chuyên mục: Đây là sự thật  17.07.2013

Thứ Tư, ngày 17.07.2013    

Đối với người dân Việt Nam, trong nhiều năm qua, nền kinh tế vốn đã thua kém các nước dân chủ tự do trên thế giới do chính sách độc tài của nhà cầm quyền cộng sản lại phải chịu thêm những suy thoái do tham nhũng, hối lộ và năng lực yếu kém của nhà nước. Vậy ai là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ những tác động tiêu cực của nền kinh tế ? và nguyên nhân sâu xa vì sao nền kinh tế tiếp tục đi xuống của Việt Nam. Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng để tiếp nối chương trình tối nay, qua sự điều hợp của Quan Kiên.

Hỏi: Ở Việt Nam, dưới chế độ độc tài cộng sản, người dân chịu nhiều sưu cao thuế nặng hơn cả thời người Pháp thực dân đô hộ chúng ta. Vậy thì những người nghèo chiếm đa số trong xã hội Việt Nam chịu ảnh hưởng thế nào ?

 
Bình Luận

Lợi dụng tự do dân chủ và lợi dụng quyền lực

Thứ Tư, ngày 17.07.2013    

CSVN chuyên nghiệp trong mánh khoe cho dân ăn bánh vẽ. Hiến pháp nói đến tự do dân chủ, nhưng chỉ được sử dụng tự do dân chủ này để tâng bốc đảng mà thôi. Chỉ trích là bị kết án "lợi dụng tự do dân chủ". Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Lợi dụng tự do dân chủ và lợi dụng quyền lực" sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Chỉ trong hơn hai tuần, nhà cầm quyền Việt Nam ra lệnh bắt khẩn cấp hai blogger nổi tiếng ở Việt Nam: bắt Trương Duy Nhất tại Đà Nẵng vào ngày 26/5 và sau đó, bắt Phạm Viết Đào tại Hà Nội vào ngày 13/6. Cả hai đều bị buộc tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 Luật hình sự Việt Nam.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 16.07.2013

DÂN BIỂU ÂU CHÂU LÊN ÁN CÁC VI PHẠM NHÂN QUYỀN TẠI VN

Hàng chục dân biểu quốc hội Âu châu đã cùng ký tên lên án nhà cầm quyền VN càng ngày càng vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng hơn. Trong lá thư, được 34 dân biểu Âu châu cùng ký tên, cũng nêu rõ tên tuổi của 50 người đấu tranh cho dân chủ và bảo vệ nhân quyền đã bị bạo quyền CSVN bỏ tù hay kết án trong vòng một năm qua.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, liên quan đến việc Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ vào hạ tuần tháng 7 này

Thứ Ba, ngày 16.07.2013    

Kính thưa quý thính giả, nguồn tin báo chí cho hay chủ tịch nước Trương Tấn Sang sau khi đi sứ sang Tàu giờ lại có chuyến đi Mỹ theo lời mời của tổng thống Obama. Hư thực thế nào? Mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi giữa Quang Nam và Ts. Nguyễn Đình Thắng

 
Chuyện Nước Non mình

Sự đánh mất của niềm tin

Thứ Ba, ngày 16.07.2013    

Sự dối trá toàn diện trong xã hội độc tài toàn trị CS chỉ có thể được thay thế bằng sự thật toàn diện, mới mong đem lại được niềm tin chắc chắn của người dân.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết:"Sự đánh mất của niềm tin" của Minh Văn qua sự trình bày của Tâm Anh.

Niềm tin là một giá trị vô hình, nhưng lại hiện hữu trong con người như một bản năng định sẵn. Tuy vô hình, nhưng niềm tin được tạo nên bằng những hành động và giá trị vật chất hữu hình, nó có vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Do vậy mà niềm tin quan trọng lắm, thiêng liêng và đáng kính nữa. Vì rằng nó được tạo ra bằng lòng chân thành và những nỗ lực tốt đẹp không mệt mỏi của con người.

 
Bình Luận

Bức tranh đã rõ

Thứ Ba, ngày 16.07.2013    

Hai chuyến đi sứ Trung Quốc và sắp tới đây là Hoa Kỳ của chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang, không phải thuần là trò đu dây giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, nhằm bảo vệ chủ quyền dân tộc tại Biển Đông. Trái lại chuyến công du TQ của Tư Sang chỉ nhằm mục đích che đậy âm mưu tiếp tục bán nước cho quan thầy TQ nhằm giữ vững ngai vàng của đảng tại Việt Nam. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Bức tranh đã rõ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tại sao sau khi Trương Tấn Sang qua Tầu với dáng chào của một hoạn quan thì Sang lại đi Mỹ? Câu hỏi này cuối cùng rồi cũng có lời giải đáp nếu ta ghép vào một bức tranh tổng thể của Việt Nam và Trung cộng trong nhiều năm qua. Tất cả chỉ là chiêu trò chuẩn bị dư luận cho một bức tranh bán nước ngày càng hiện hữu của cộng sản.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 15.07.2013

NGƯỜI CHỈ HUY ĐÀN ÁP GIA ĐÌNH ĐOÀN VĂN VƯƠN ĐƯỢC THĂNG TƯỚNG

Vào cuối tuần qua, đại tá công an Đỗ Hữu Ca, người chỉ huy lực lượng tấn công cưỡng chế khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tấn phong chức thiếu tướng.

 
Chuyện Nước Non mình

Lời thú tội vô tình

Thứ Hai, ngày 15.07.2013    

Những phát biểu tráo trở, dối trá, quẩn quanh từ lưỡi rắn hai ngạnh của các viên chức đảng phản quốc, đã cho ta thấy những tội lỗi mà họ đã phạm đối với quốc gia dân tộc VN ra sao.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Nguyễn Dư có tựa đề: " Lời thú tội vô tình " sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Cách nay cũng mấy năm, lúc còn là Bộ trưởng Thông tin văn hóa, ông Lê Doãn Hợp có nói rằng cho tự do báo chí nhưng phải đi theo lề. Ông lấy trường hợp đi lại trên đường lộ đem so sánh với tự do báo chí, rồi ông phán đại khái rằng: khi đi đường mà không đi theo lề phải là không đúng luật, là ngược chiều, là phạm pháp.

 
Đất Nước Đứng Lên

Con đường ngắn nhất cho tuổi trẻ Việt Nam yêu nước.

Thứ Hai, ngày 15.07.2013    

Dân tộc Việt hiện đang bị dồn vào thế:"lưỡng đầu thọ địch": nội thù, ngoại xâm. Vậy không còn cách nào khác hơn để bảo vệ giang sơn là phải hy sinh xương máu mà thôi. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Con đường ngắn nhất cho tuổi trẻ Việt Nam yêu nước " của David Thiên Ngọc , qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Hai chiến tuyến, hai chiến hào đã quá rõ ràng. Một bên là người dân VN yêu nước và một bên là đảng CSVN bán nước tham tàn.

 
Bình Luận

Những mảnh bằng không danh dự

Thứ Hai, ngày 15.07.2013    

Nhà độc tài Robert Mugabbe của Zimbabwee tận Phi Châu đã nhận bằng tiến sĩ danh dự từ các đại học EDINBURGH University in Scotland, United States' University of Massachusetts và Michigan State University. Nhà Độc Tài Paul Kagame, Tổng Thống của nước Rwanda cũng được William Penn University, Iowa, Hoa Kỳ trao bằng tiến sĩ danh dự. Trong truyền thống đó Trọng Lú của CSVN đi tìm danh dự hão huyền này, sau khi gieo rắc muôn vàn thống khổ và tuyệt vọng cho nhân dân Việt Nam. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Những mảnh bằng không danh dự" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Bằng cấp là một chứng nhận cho sự học hành, cống hiến của một người cho những lãnh vực mà người đó nghiên cứu, học tập để đem lại những điều có ích cho nhân loại. Khi một người cầm tấm bằng trong tay, đó là sự ghi nhận, mốc đánh dấu cho cả một quá trình phấn đấu của người đó. Chính vì điều này mảnh bằng được cấp chính là thước đo học vấn của chúng ta. Nhưng ở Việt Nam thì không hẳn điều đó đã đúng. Bởi vì có rất nhiều kẻ lãnh đạo của nhà cầm quyền cộng sản không học mà cũng có bằng, thậm chí có nhiều bằng cấp lên đến giáo sư, tiến sĩ.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 445

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 22.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 21.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 17.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 16.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN