Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Chuyên đề: Những Vấn Đề Của Chúng Ta 17.08.2013

Thứ Bảy, ngày 17.08.2013

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA do đặc phái viên HẢI NGUYÊN phụ trách điều hợp.

 
Danh Nhân Nước Việt

Hùm Thiêng Yên Thế - Hoàng Hoa Thám  

Thứ Bảy, ngày 17.08.2013

Lịch sử thời cận đại đã ghi lại công đức của những vị anh hùng dân tộc. Vì Tổ Quốc, họ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, họ là những con người dám quên mình vì đại nghĩa. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Hùm thiêng Yên Thế" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

Hoàng Hoa Thám tên là Trương Văn Thám, còn được gọi là Đề Thám hay Hùm thiêng Yên Thế. Ông sinh năm 1858 tại xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, sau di cư lên Sơn Tây (Hà Tây), rồi đến Yên Thế (Bắc Giang).

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 16.08.2013

Tin Giờ Chót

Kính thưa quý thính giả, hòa trong niềm vui cùng với gia đình của hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, bản Tin Giờ Chót chúng tôi nhận được kết quả phiên tòa phúc thẩm xử 2 sinh viên yêu nước như sau:

Đinh Nguyên Kha giảm xuống còn 4 năm tù giam so với 8 năm trong phiên sơ thẩm hôm 15 tháng 6.

Nguyễn Phương Uyên giảm xuống còn 3 năm tù treo so với 6 năm tù giam trong phiên sơ thẩm trước đây.

Hai gia đình Phương Uyên, Nguyên Kha và những người ủng hộ 2 em đang chuẩn bị đến trại giam để đón Phương Uyên về đoàn tụ với gia đình. Chị Đinh Nguyễn Quỳnh Như, chị ruột của Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha chia đã sẻ:

 
Phỏng Vấn

Tường trình về phiên xử phúc thẩm 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha

Thứ Sáu, ngày 16.08.2013    

Kính thưa quý thính giả, từ lúc 8:30 sáng - lực lượng an ninh chận tất các lối vào tòa án, dù trước đó có thông báo, đây là một phiên tòa công khai, nhưng thật buồn cười là những người đến tham dự đều không được phép vào bên trong tòa án. Một số người ủng hộ các em đứng trước cổng tòa án và hô to: "Phương Uyên và Nguyên Kha vô tội!". Người duy nhất được ghi nhận vào tham dự phiên phúc thẩm là Ls. Hà Huy Sơn. Nhưng ông cũng chỉ có mặt khoảng 10 phút mà thôi vì không phải là luật sư của các bị cáo. Quang Nam có buổi tiếp xúc với ông.

Rất đông các ủng hộ viên tụ tập xung quanh tòa án để hỗ trợ tinh thần cho hai bạn trẻ Uyên và Kha, nhưng đồng thời cũng có nhiều xe cỡ lớn thuộc cơ quan an ninh sẵn sàng để đưa tất cả những người biểu tình đi nơi khác. Một số nhỏ đã bị bắt giữ và bị hành hung. Có mặt bên ngoài tòa án, chị Bùi Thị Minh Hằng chia đã sẻ

 
Đất Nước Đứng Lên

PHÁ XIỀNG

Thứ Sáu, ngày 16.08.2013    

Ông Lê Hiếu Đằng, một đảng viên đảng CSVN xuất thân từ thành phần sinh viên Miền nam nhưng làm việc cho Hà Nội từ năm 1966. Sau 75 ông được Đảng trọng dụng và leo lên đến chức Phó chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc thành phố Sài Gòn. Sau khi nghỉ việc năm 2009, ông Đằng đã có những phát biểu phê phán chính sách cai trị của Đảng.

Ngày 8 tháng 8, ông Đằng phổ biến bài viết "SUY NGHĨ TRONG NHỮNG NGÀY NẰM BỊNH", trong đó ông kết án đảng CSVN phản bộ dân tộc và kêu gọi các đảng viên cùng chí hướng với ông bỏ đảng thành lập một Đảng mới.

Lời kêu gọi này đã được ông Hồ Ngọc Nhuận, một dân biểu thời Đệ Nhị Cộng Hòa ở Miền Nam nhưng phục vụ chế độ CS và hiện vẫn còn là Phó chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc thành phố Sài Gòn, tán thành qua bài viết tựa đề PHÁ XIỀNG nguyên văn như sau qua sự trình bày của Hướng Dương

Vận hội mới cho nước nhà đã đến...

Một chính Đảng mới đang hình thành, với tên gọi tạm là Đảng Dân Chủ Xã Hội, do ông Lê Hiếu Đằng, một đảng viên cộng sản với 45 tuổi đảng, khởi xướng. Với hằng trăm, và rồi đây với hằng ngàn, với hàng triệu đảng viên cộng sản đồng loạt khước từ độc tài toàn trị thành lập để đấu tranh công khai với Đảng cộng sản cầm quyền.

 
Bình Luận

Phiên tòa ngang trái

Thứ Sáu, ngày 16.08.2013    

Đặc điểm của một phiên tòa dưới chế độ cộng sản đó là bịt miệng mặc dù tuyên bố là công khai. Ngoài ra, bản án được sắp đặt sẵn của những kẻ bán nước dành cho những người yêu nước, như phiên phúc thẩm hôm nay dành cho hai người con yêu nước Phương Uyên – Nguyên Kha cũng không là ngoại lệ. Mời quý thính giả nghe bài Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề "Phiên Tòa Ngang Trái" để thấy rõ mặc dù bị bịt miệng và chịu áp lực bởi bản án có sẵn nhưng hai bạn trẻ vẫn ngoan cường và hiên ngang trước tà quyền cộng sản, qua sự trình bày của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Vẫn là bổn cũ soạn lại, một phiên tòa được cho là công khai của đảng cộng sản Việt Nam cũng chỉ là hình thức mà thôi. Bởi vì ngay từ sáng sớm, rất nhiều bạn bè, người yêu nước và gia đình của hai em Phương Uyên và Nguyên Kha đã bị công an của cái gọi là "phiên tòa công khai" trấn áp và cản ngăn không cho tham dự phiên tòa.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 15.08.2013

ÔNG VI ĐỨC HỒI BỊ BIỆT GIAM 6 THÁNG VÌ BÊNH VỰC CHO BẠN TÙ

Bà Hoàng Thị Tươi, vợ của tù nhân lương tâm Vi Đức Hồi, vào hôm qua cho biết là chồng bà đang bị biệt giam 6 tháng vì dám lên tiếng phản đối việc cai tù đánh gẫy chân Paulus Lê Văn Sơn, một trong 14 thanh niên Công giáo bị kết án tù tại trại Nam Hà.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn bà Hoàng Thị Tươi, vợ của ông Vi Đức Hồi, một tù nhân lương tâm, đang bị giam tại nhà tù Nam Hà

Thứ Năm, ngày 15.08.2013

Kính thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan, ông Vi Đức Hồi, một tù nhân lương tâm đang bị giam tại nhà tù Nam Hà đã bị kỷ luật vì đã phản đối cán bộ trại giam đánh gẫy chân anh Lê Văn Sơn, một trong 14 thanh niên Công Giáo. Anh Lê Văn Sơn bị công an trại giam đánh gẫy chân vì chỉ “không chào cán bộ”. Ông Vi Đức Hồi cho biết ông đã làm đơn gửi Văn Phòng Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nhằm tố cáo hành vi trại giam Nam Hà có những hành động gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các tù nhân tại đây. Từ huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn bà Hoàng Thị Tươi đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn ngay sau chuyến đi thăm chồng trở về.

 
Người Dân Tự Quyết

KINH TẾ SỤP ĐỔ TIẾP ĐẾN SẼ LÀ SỰ DIỆT VONG CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM

Thứ Năm, ngày 15.08.2013    

Tính từ năm 2008 đến nay, CSVN đang ngụp lặn trong vũng bùn suy thoái kinh tế không lối thoát. CSVN từng tự hào tuyên bố kinh tế của chúng vững mạnh và chế độ CSVN sẽ trường tồn như mùa Xuân. Nhưng giờ đây thì CSVN đã đánh hơi được mùi tử khí phát ra từ chính cơ thể của chúng.

Người dân khi nghe đến hai chữ "băng, đảng" thì thường người ta hình dung ngay đến những thế lực tàn ác, chuyên gieo rắc lo sợ kinh hoàng cho người lương thiện, bằng những hành vi cưỡng đoạt hoặc lừa đảo có tổ chức.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Luật sư Nguyễn Văn Đài, liên quan đến phiên xử phúc thẩm hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha

Thứ Năm, ngày 15.08.2013

Kính thưa quý thính giả, liên quan đến phiên xử phúc thẩm Phương Uyên và Nguyên Kha vào ngày mai 16 tháng 8, đài ĐLSN có buổi tiếp xúc với Ls. Nguyễn Văn Đài để tìm hiểu thêm vụ việc. Mời quý thính giả cùng theo dõi

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 458

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 22.11.2014 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 21.11.2014 Play Download this Song
3. Thứ Năm 20.11.2014 Play Download this Song
4. Thứ Tư 19.11.2014 Play Download this Song
5. Thứ Ba 18.11.2014 Play Download this Song
6. Thứ Hai 17.11.2014 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 16.11.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN