Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Danh Nhân Nước Việt

Tưởng niệm đức quốc tổ Hùng Vương

Thứ Sáu ngày 19.04.2013    

Thưa quý thính giả, hôm nay là ngày 10 tháng Ba Âm Lịch, theo truyền thống của dân tộc ta, đó là ngày giỗ đức quốc tổ Hùng Vương đã dựng nước và giữ nước từ gần 5000 năm qua. Là con dân Việt, dầu sống trên quê hương hay ở bất cứ nơi đâu trên khắp mặt địa cầu, cùng hiệp ý với đồng bào đang đến kính viếng linh địa của tổ tiên trên núi Nghĩa Lĩnh, thôn Cổ Tích, làng Hy Cương, phủ Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, nơi có đền thờ đức Quốc Tổ Hùng Vương, nơi khơi nguồn cho một quốc gia, nơi dựng nghiệp của một dân tộc. Để mỗi người thắp lên một nén hương, tưởng niệm công ơn cao dầy của tổ tiên, mà con cháu bao đời vẫn hãnh diện.

Là con cháu Lạc Hồng, chúng ta nguyện bảo vệ giang sơn tổ tiên để lại, nguyện giữ gìn đạo lý và những truyền thống tốt đẹp, làm nên sức mạnh của dân tộc.

Xin Đức Quốc Tổ độ trì để con cháu sớm thoát khỏi ách thống trị của những kẻ vong ân bội nghĩa, đang gieo tang tóc đau thương cho dân tộc, đang dâng bán cơ đồ của tổ tiên cho ngoại bang. Mời quý thính giả lắng nghe bài Tưởng Niệm Công Đức Vua Hùng qua giọng đọc của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 18.04.2013

Phiên Tòa Phúc Thẩm Sắp Tới Xét Xử 8 Nhà Đấu Tranh Nhân Quyền

Ngày 24 tháng 4 sắp tới, vào lúc 7 giờ sáng, phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra để xử các ông Hồ Đức Hòa, Thái Văn Dung, Paulus Lê Sơn, Nguyễn Xuân Anh, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đình Cương, Hồ Văn Oanh và Nguyễn Văn Duyệt tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 
Thời sự

Phóng sự về cô giáo trẻ Lê Thị Hồng Liên

Thứ Năm, ngày 18.04.2013    

Liên tục chương trình là phần phóng sự nói về cô giáo trẻ Lê Thị Hồng Liên qua lời dẫn của Mỹ Linh, mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

 
Chuyện Nước Non mình

Thời của quỉ đói và Việt cộng

Thứ Năm, ngày 18.04.2013    

Thử nghĩ, với ba triệu quan chức, đảng viên, chưa đầy một phần hai mươi của dân tộc Việt Nam nghèo khổ này, nhưng chúng đã thâu tóm và hút về một lượng tài sản khồng lồ mà số đông còn lại nếu có mang hết tài sản ra để so sánh e rằng cũng khó mà bằng một phần ba tài sản của chúng thì thật kinh hoàng … Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết có tựa đề: "Thời Của Quỷ Đói Và Việt Cộng" sẽ được Hoàng Ân trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Dân gian kể rằng, mỗi thời đại đều có quỉ và thiên thần của nó, thời loạn, quỉ nổi lên lấn áp thiên thần. Nếu đất nước còn may mắn, phước báu thì loài quỉ có thể dữ, hung hãn, lấn áp thiên thần nhưng quỉ này không đói, nó được no bụng, ít quấy phá và ăn cướp hết của con người, còn trong thời mạt vận, sẽ xuất hiện quỉ đói, nó sẽ nhập vào bọn quan lại u mê để cướp sạch của dân lành. Câu chuyện quỉ đói vô hình trung làm liên tưởng đến những cán bộ Cộng sản Việt Nam, có thể nói, chưa bao giờ quỉ đói xuất hiện nhiều như hiện nay ở Việt Nam. Nó xuất hiện như thế nào?

 
Bình Luận

Chủ nghĩa Phát-xít và chủ nghĩa Cộng sản

Thứ Năm, ngày 18.04.2013    

Trong thế kỷ 20, nhân loại trải qua hai thảm họa lớn lao, đó là thảm họa Phát-Xít và thảm họa Cộng Sản. Trong 2 thảm họa đó, CS nguy hiểm và tệ hại gấp 10 Phát-Xít. Dân tộc Việt Nam vô cùng bất hạnh vì đã rơi vào tay CS Quốc Tế. Chúng ta không còn sự chọn lựa nào khác là nhanh chóng đứng lên đạp đổ bạo quyền, hầu bắt kịp thế giới văn minh. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Chủ nghĩa Phát-xít và chủ nghĩa Cộng sản" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nhớ, năm 1978, lúc đang học năm thứ ba ở trường Đại học Sư phạm, tôi và các bạn trong lớp đi thực tập ở trường cấp 3 Tân Lý Tây, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang: Đó là một xã nhỏ, chưa tới mười ngàn dân, lúc ấy còn khá nghèo, hầu hết các nhà vệ sinh đều nằm chênh vênh trên các hồ cá tra. Thấy sinh viên từ thành phố về, dân chúng có vẻ rất vui. Ủy ban nhân dân xã tổ chức một buổi tiếp đón khá nồng hậu ngay trong buổi tối đầu tiên lúc chúng tôi mới đến. Chủ tịch xã đứng lên phát biểu. Ông là một nông dân, có lẽ, trước 1975, vốn là du kích.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 17.04.2013

Luật Sư Hà Huy Sơn Cho Biết: Phương Uyên Vô Tội

Tháng 10 năm 2012, sinh viên Nguyễn Phương Uyên sinh viên Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Saigon bị bắt vô cớ và hiện vẫn đang bị "tạm" giam tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Ngày 29 tháng 3, mẹ của Phương Uyên đến thăm con, đã được Phương Uyên cho biết về bản cáo trạng vu khống để buộc tội của Viện kiểm sát tỉnh Long An.

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với ký giả Trương Minh Đức về việc sửa đổi hiến pháp 1992

Thứ Tư, ngày 17.04.2013

Thưa quý thính giả, có lẽ bất ngờ trước phản ứng mạnh mẽ của nhiều tầng lớp nhân dân về cái gọi là chiến dịch lấy ý kiến của toàn dân về việc sửa đổi hiến pháp 1992 nên nhà cầm quyền CSNV tung ra chiến dịch bắt buộc nhân dân ký tên đồng ý với bản dự thảo sửa đổi hiến pháp soạn sẵn. Thậm chí, còn đem bản dự thảo này vào các trại tù bắt buộc những tù nhân ký tên đồng ý, có nhiều trường hợp người dân góp ý khác với đảng thì lại bị trù dập, trấn áp. Để tìm hiểu thêm về sự việc này, từ Bình Dương ký giả Trương Minh Đức có cuộc trao đổi với chúng tôi như sau

 
Phỏng Vấn

Buổi trò chuyện giữa giáo sư Trần Khuê và nhà báo Quang Thành qua chủ đề: "Nghe Lời Đảng Chống Tham Nhũng Hãy Coi Chừng!"

Thứ Tư, ngày 17.04.2013

Kính thưa quý thính giả, từ nhiều năm nay ở Việt Nam, tham nhũng đã trở thành quốc nạn. Tham những không chỉ còn là những con sâu mà là cả một bầy sâu, là cả đàn sâu chúa. Từ cấp phường, xã đến Bộ Chính Trị, hễ ai có quyền ký là tay cũng có thể nhúng chàm. Đảng, Nhà nước CSVN kêu gọi dân chúng chống tham nhũng, nhưng hệ thống chính trị do Đảng độc quyền thống trị, sinh ra các nhóm quyền lực và quyền lợi cấu kết với nhau thao túng đất nước thì làm sao diệt được tham nhũng. Người chống tham nhũng lại bị khủng bố, giam giữ như trường hợp các nhà báo Trần Quang Thành, Hoàng Linh, Nguyễn Việt Chiến, và Trần Thanh Hải. Vào giữa năm 2001, khi nhận thấy từng người không thể chống tham nhũng, giáo sư Trần Khuê, đại tá Phạm Quế Dương cùng một số người khác đã làm đơn xin thành lập Hội Nhân Dân Việt Nam Giúp Đảng Và Nhà Nước Chống Tham Nhũng. Đơn vừa đến cơ quan có thẩm quyền thì hội đã bị bóp chết ngay trong trứng nước. Mời quý thính giả theo dõi buổi trò chuyện giữa giáo sư Trần Khuê và nhà báo Quang Thành qua chủ đề: "Nghe Lời Đảng Chống Tham Nhũng Hãy Coi Chừng!" để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 16.04.2013

Sinh Viên Luật Đòi Hỏi Lời "Xin Lỗi"

Ngay tại trường Luật là nơi đào tạo các viên chức Tư pháp tương lai cho đất nước mà còn ngang nhiên sử dụng luật rừng để áp chế các sinh viên thì phải thấy rõ tình trạng vô luật pháp đang xảy ra tại VN công khai thách đố lương tri con người.

Vào ngày 14/4, một nhóm ba sinh viên Đại học luật Saigon là: Nguyễn Trang Nhung, Bùi Quang Viễn, Phạm Lê Vương Các, đã viết thư yêu cầu Đoàn trường xin lỗi sau khi bị đả kích vì viết "Tuyên ngôn công lý cho Đoàn Văn Vươn". Bản tuyên ngôn này yêu cầu "cơ quan xét xử phải xét xử công minh, tuân thủ các nguyên tắc xét xử của luật quốc gia và luật quốc tế, cùng các tiêu chuẩn nghề nghiệp khác".

 
Phỏng Vấn

Trao đổi với ông Phạm Nam Phu về vụ bom nổ tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts

Thứ Ba, ngày 16.04.2013

Thưa quý thính giả, như trong phần tin tức chúng tôi đã loan, lúc 3 giờ chiều, Thứ Hai, 15 tháng 4, giờ Miền Đông Hoa Kỳ, 2 quả bom đã phát nỗ ngay gần địa điểm đến của cuộc chạy Marathon truyền thống do thành phố Boston tổ chức. Vụ nổ này đã làm 3 người chết và hàng trăm người bị thương.

Boston là một thành phố nơi có trường đại học lừng danh, Harvard, và cũng là một địa phương có đông đảo người Việt cư ngụ.

Để tìm hiểu về cuộc nổ bom khủng bố này, cũng như xem nó ảnh hưởng thế nào đến cộng đồng người Việt tại Boston, xin mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với Ông Phạm Văn Nam, một cư dân và là một nhà hoạt động cộng đồng tại Boston trong nhiều thập niên qua. Ông Nam hiện là Giám đốc VietAid Foundation, một tổ chức bất vụ lợi chuyên giúp đỡ đồng hương tại địa phương.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 410

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 24.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 23.07.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 22.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 21.07.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 20.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 19.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN