Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Phỏng vấn ông Đỗ Như Điện về Tôn Giáo

Thứ Bảy 29.03.2014      

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do đặc phái viên Hải Nguyên phụ trách điều hợp. Xin mời anh Hải Nguyên

 
Danh Nhân Nước Việt

Thủ tướng Trần Trọng Kim

Thứ Bảy, ngày 29.03.2014

Một nhà giáo dục và là nhà nghiên cứu sử học, văn học, tôn giáo Việt Nam. Người được xem là học giả danh tiếng, tác giả của nhiều tác phẩm, trong đó có Việt Nam Sử Lược và là vị thủ tướng đầu tiên của nước Việt Nam. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Thủ tướng Trần Trọng Kim" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

Cụ Trần Trọng Kim, bút hiệu Lệ Thần, sinh năm Quý Mùi (1883) tại làng Kiều Linh, xã Đan Phố, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Xuất thân trong một gia đình Nho giáo, cụ học chữ Hán từ nhỏ.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 28.03.2014

DÂN OAN ĐỒNG NAI KÉO VÀO SÀI GÒN ĐỂ BIỂU TÌNH CHỐNG CƯỚP ĐẤT

Vào sáng hôm qua, hàng trăm người dân tỉnh Đồng Nai đã kéo vào Sài Gòn để biểu tình phản đối việc cưỡng đoạt đất đai của họ với giá rẻ mạt trong dự án xây dựng hồ chứa nước Sông Ray.

Một người biểu tình cho biết là họ đã tranh đấu suốt 6 năm qua để chống lại vụ cướp đất này ở tỉnh Đồng Nai nhưng không được giải quyết, vì thế chỉ còn cách kéo nhau vào Sài Gòn để biểu tình trước tư gia thủ tướng.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Ls. Phan Quốc Cường, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Houston TX, liên quan đến công cuộc vận động hành lang Quốc Hội Hoa Kỳ

Thứ Sáu, ngày 28.03.2014

Một cuộc vận động hành lang do Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển đứng ra tổ chức tại Washington DC trong hai ngày 26, 27 tháng 3 vừa qua đã được trên 30 phái đoàn từ nhiều cộng đồng người Việt tự do tại hải ngoại tham gia. Mời quý thính giả theo dõi cuộc trao đổi của Tây Sơn với LS. Phan Quốc Cường, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Houston.

 
Chuyện Nước Non mình

Một ngày Tây Nguyên

Thứ Sáu, ngày 28.03.2014    

Không biết đã có bao nhiêu thảm cảnh xảy ra cho dân Việt mà đặc biệt là cho các tù nhân lương tâm khi phải sống dưới sự cai trị tàn bạo của đảng CSVN. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Tin Ba có tựa đề:" Một ngày Tây Nguyên" sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Khi hoàng hôn lắng tàn về phía cuối chân trời cũng là lúc tôi dừng lại trước ngôi nhà gỗ có số 214. Bâng khuâng ngập ngừng chưa dám bước vào thì tôi nhận được một ánh mắt trìu mến đầy thân thương của một người phụ nữ làm tôi cảm thấy như đã quen lâu lắm rồi. Đó là cô Dinh, vợ của thầy Đinh Đăng Định, một tù nhân lương tâm đang bị ung thư giai đoạn cuối. Sau phần chào hỏi, tôi tự giới thiệu và nói thêm khi nghe tin thầy đã về nhà biết được bệnh tình của thầy nên tới thăm.

 
Bình Luận

Không Có Đồng Bào, Không Có Đồng Chí, Chỉ Có Đồng Lõa

Thứ Sáu, ngày 28.03.2014    

Đối với người cộng sản, đạo đức truyền thống của dân tộc không đáng giá bằng phân bò. Chính vì thế các khái niệm đồng bào, đồng chí chỉ là những chiêu bài lừa gạt người dân nhẹ dạ. Vì là một băng đảng tội ác trên thực tế, họ chỉ có những đồng lõa tòng phạm mà thôi. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận với tựa đề: "Không Có Đồng Bào, Không Có Đồng Chí, Chỉ Có Đồng Lõa" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Trong cuộc sống của loài người, có nhiều mối dây liên kết diễn tả qua chữ "đồng", như đồng môn, đồng hương, đồng đạo, đồng nghiệp..., nhưng có lẽ hai mối dây liên kết được người cộng sản đề cao nhiều nhất là đồng bào và đồng chí, không những tại Việt Nam mà ở toàn thể các nước phe xã hội chủ nghĩa.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 27.03.2014

CÔNG AN SÀI GÒN ĐÀN ÁP THÔ BẠO CUỘC BIỀU TÌNH CỦA DÂN OAN MIỀN NAM

Một nguồn tin khẩn từ Sài Gòn cho biết là vào hôm qua, một số phụ nữ đã bị công an đánh đập một cách tàn nhẫn khi họ tụ tập trước tòa lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn để tố cáo tệ nạn cưỡng đoạt đất đai của các quan chức địa phương.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Tùng Ngô người vừa đắc cử vào ghế Thượng Nghị Sĩ của Quốc Hội Nam Úc

Thứ Năm, ngày 27.03.2014

Mặc dù cuối tuần này mới có kết quả chính thức nhưng chắc chắn rằng đảng Lao Động đã dành được 3 ghế trong Thượng viện Quốc hội Nam Úc, một trong 3 Tân Thương Nghị sĩ đó là ông Tùng Ngô, 41 tuổi, một người Úc gốc Việt. Với chức vụ này, ông Tùng Ngô trở thành Thượng Nghị Sĩ Úc gốc Việt đầu tiên của tiểu bang này. Cộng tác viên Ca Dao có cuộc phỏng vấn với Tân Thượng Nghị Sĩ Tùng Ngô. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

 
Người Dân Tự Quyết

NGHĨ GÌ KHI NGƯỜI H'MONG ĐỐI ĐẦU CƯỜNG QUYỀN

Thứ Năm, ngày 27.03.2014    

Người H’mong được cho là có bản tính đơn sơ chất phác. Nhưng thời gian gần đây họ đã công khai đối đầu với tà quyền CSVN. Vậy vì đâu nên nỗi và bài học gì sẽ được rút ra cho mỗi người chúng ta?  Mời quý thính giả theo dõi bài viết “Nghĩ Gì Khi Người H,mong Đối Đầu Cường Quyền?” của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Ngày 14/3/2014 Ông Hoàng Văn Sang, một người H'mong theo đạo ông Dương Văn Mình bị tòa án nhân dân huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tuyên án 18 tháng tù giam. Theo cáo trạng thì ông Hoàng Văn Sang có nhiều hành vi liên quan đến vấn đề tập trung nhiều người xây dựng nhà tang lễ, mà người dân tộc gọi là nhà bé hoặc là nhà đòn dùng để chứa đồ tang lễ, mà không được sự cho phép của chính quyền địa phương. Ông cũng có các hoạt động cải cách những thủ tục ma chay, cưới xin của tộc người này. Nhà nước CSVN nói rằng ông ấy theo cái tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và từ khi bà con H'mong theo tổ chức bất hợp pháp này thì không nhận sự hỗ trợ của nhà nước, thường hay đi khiếu kiện đông người. Không nhận lúa giống, không nhận học phí, không cho con em đến trường, không đi bầu cử, cho nên việc làm của ông Hoàng bị CSVN cho là xâm phạm lợi ích của nhà nước nên bị khởi tố và tống giam.
 
Bình Luận

Ukraine, Nga, Trung Quốc và Việt Nam

Thứ Năm, ngày 27.03.2014    

CSVN không những đã bán nước trong quá khứ mà vẫn còn tiếp tục bán nước trong tương lai. Bằng chứng hùng hồn nhất là tuy bề mặt tỏ vẻ trung lập, nhưng trong thực tế, họ bênh vực cho lập trường của Nga sát nhập vùng Crimea của Ukraine, gián tiếp gây ra một tiền lệ quốc tế cho Trung Quốc, xâm chiếm và sát nhập các vùng đất, đảo và biển của Việt Nam. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Ukraine, Nga, Trung Quốc và Việt Nam" sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Trong sinh hoạt chính trị thế giới từ đầu năm 2014 đến nay, sự kiện Nga xâm lược bán đảo Crimea của Ukraine chắc chắn là sự kiện quan trọng, thu hút sự chú ý và gây nên nhiều phản ứng nhất. Các phản ứng ấy có thể chia ra làm ba loại: Một, phê phán Nga; hai, bênh vực Nga; và ba, dè dặt hoặc né tránh một thái độ rõ ràng dứt khoát.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 547

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 01.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 30.06.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 29.06.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 28.06.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 27.06.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 26.06.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 25.06.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap