Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Danh Nhân Nước Việt

Tả quân Lê Văn Duyệt

Thứ Bảy, ngày 26.04.2014

Gần 200 năm trước đây, có một nhà quân sự kiêm chính trị gia tài ba, hai lần nắm giữ chức tổng trấn thành Gia Định. Ngài đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ vùng đất phương Nam trước ý đồ xâm lược của quân Xiêm La và đã góp nhiều công sức trong các chính sách đối nội lẫn đối ngoại của VN. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Tả quân Lê Văn Duyệt" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

Lê Văn Duyệt sinh năm Quý Mùi (1763) tại vàm Trà Lọt, làng Hòa Khánh, tỉnh Tiền Giang. Cha là Lê Văn Toại, người gốc Quảng Ngãi, theo ông nội là Lê Văn Hiếu di cư vào Nam. Sau khi sinh Lê Văn Duyệt, ông Lê Văn Toại dời nhà về vùng Rạch Gầm, tỉnh Tiền Giang. Lê Văn Duyệt có 3 người em trai. Ông vóc người nhỏ nhắn nhưng lại có sức mạnh phi thường, được xem là một trong "ngũ hổ" ở Gia Định.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 25.04.2014

THÊM MỘT NHÀ BÁO LỀ DÂN SANG MỸ ĐỂ VẬN ĐỘNG CHO TỰ DO BÁO CHÍ TẠI VN

Nguồn tin từ giới đấu tranh trong nước cho biết là nhà báo lề dân Nguyễn Tường Thụy đã lên đường sang Mỹ để dự phiên điều trần về tình trạng đàn áp báo chí tại VN do hai dân biểu Mỹ tổ chức tại trụ sở quốc hội Mỹ.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn bà Trần Thị Hài, liên quan đến việc bà và bà Nguyễn Ngọc Lụa thuộc Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam bị công an hành hung

Thứ Sáu, ngày 25.04.2014

Thưa quý thính giả, bà Trần Thị Hài, một cựu tù nhân lương tâm, lại bị công an côn đồ đánh đập và câu lưu hơn 8 giờ đồng hồ hôm qua tại cần thơ sau phiên xử 2 dân oan tại đây. Ngoài bà Trần Thị Hài ra còn có bà Nguyễn Ngọc Lụa, con gái của cụ Nguyễn Văn Lía, một tù nhân lương tâm và là tín đồ PGHH mà hôm qua chúng tôi có vinh danh trong chương trình. Cả 2 bà Hài và Lụa đều là thành viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam. Chúng tôi có buổi tiếp xúc với bà Trần Thị Hài để tìm hiểu vụ việc như sau.

 
Chuyện Nước Non mình

Sự khủng bố tinh thần

Thứ Sáu, ngày 25.04.2014    

Hành hạ thể xác chưa đủ mà phải kèm thêm khủng bố tinh thần để hủy hoại hoàn toàn sự đối kháng của những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Kính Hòa có tựa đề: " Sự khủng bố tinh thần " sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay

Những xung đột giữa dân chúng với bộ máy công lực ở Việt nam ngày càng mang tính bạo lực. Gần đây nhất là vụ bạo động tại xã Bắc Sơn, Hà tĩnh. Bên cạnh đó, sự khủng bố về tinh thần cũng đã và đang được sử dụng trong suốt chiều dài tồn tại của chế độ cộng sản.

 
Bình Luận

Chiến thuật "luộc ếch" của Cộng Sản

Thứ Sáu, ngày 25.04.2014    

Chiến thuật thanh toán Việt Tộc bằng sách lược êm đềm và tiệm tiến "tằm ăn dâu" hoặc "luộc ếch" của Đế Quốc Đại Hán thật sự không có gì mới mẻ hay đặc biệt thâm độc. Điểm nguy hiểm thật sự nằm nơi sự tiếp tay nối giáo cho giặc của một kẻ nội thù. Đó là tập đoàn thống trị CSVN. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Trần Mộng Lâm với tựa đề: "Chiến thuật "luộc ếch" của Cộng Sản" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Năm 1996, Daniel Quinn viết cuốn sách có tên là Truyện của B (The Story of B) nói về lịch sử nhân loại trong đó ông dành riêng một chương để viết về con ếch, với những dòng như sau: "Nếu ta bỏ một con ếch vào một nồi nước sôi, thì con ếch sẽ dẫy dụa và nhẩy ngay ra khỏi nồi nước. Nhưng nếu ta bỏ ếch vào nồi nước lạnh, để ếch nằm trong đó, rồi từ từ nâng nhiệt độ lên, thì ếch ngồi trong đó thoải mái cho đến khi bị luộc chín lúc nào không biết".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 24.04.2014

ĐẠI ÁN VINALINES: CÔNG TỐ VIỆN ĐỀ NGHỊ GIỮ NGUYÊN ÁN TỬ HÌNH

Vào hôm qua, viện kiểm sát tối cao Hà Nội đã đề nghị tòa phúc thẩm giữ nguyên các bản án tử hình đối với 9 quan chức lãnh đạo tập đoàn Vinalines về các tội danh tham nhũng.

Khi đưa ra đề nghị nói trên, viện này cho rằng các bị cáo như Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc đã không đưa ra được lý do hợp lý để xin giảm án. Trong khi đó thì các luật sư bào chữa lại đề nghị hủy bỏ việc xét xử và điều tra lại vì có thêm nhiều bằng chứng mới.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn bà Cấn Thị Thiêu, liên quan đến việc nông dân Dương Nội quyết tử để bảo vệ đất đai

Thứ Năm, ngày 24.04.2014

Thưa quý thính giả, nhà cầm quyền cộng sản tại Hà Đông thông báo sẽ hoàn thành việc cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp cho đến ngày 25. Được biết vụ cưỡng chế hôm qua 23 tháng 4 với việc huy động cả ngàn nhân viên công lực, kể cả phạm nhân trong các trại lao động, ép họ mặc đồ công an và cảnh sát cơ động. Từ Dương Nội, bà Cấn Thị Thiêu kể lại sự việc như sau

 
Người Dân Tự Quyết

CẢ DÂN TỘC BỊ GIAM CẦM QUÁ LÂU

Thứ Năm, ngày 24.04.2014    

Đã 39 năm từ ngày 30/4/1975, người dân Việt Nam vẫn còn đang rên xiết dưới ách cai trị độc tài cộng sản, mà sự tàn ác của chúng còn hơn cả thời thực dân Pháp. Cộng sản cai trị bằng sự tàn bạo không có nghĩa là nó sẽ tồn tại lâu dài, chỉ người dân mới là lực lượng quyết định số phận của chế độ, Mời quý thính giả theo dõi bài viết “Cả Dân Tộc Bị Giam Cầm Quá Lâu” của Lý Trần Công sẽ được Hải Nguyên trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

"Tháng Tư Đen" năm nay đánh dấu 39 năm người dân Việt sống dưới ách cai trị của hệ tư tưởng cộng sản ngoại bang do chính những kẻ đồng chủng tộc thực hiện. Gần 40 năm qua tuy tiếng súng đã im lìm lùi vào dĩ vãng, nhưng cuộc chiến ý thức hệ giữa chủ nghĩa cộng sản và đòi hỏi TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN của người dân vẫn tiếp diễn không ngừng nghỉ.

 
Bình Luận

NGƯỜI NGHÈO SỢ NHẤT ĐIỀU GÌ?

Thứ Năm, ngày 24.04.2014    

Sau gần 70 năm thấm nhuần xã hội chủ nghĩa và học tập gương đạo đức Hồ Chí Minh, hệ thống y tế CSVN tụt giốc thê thảm. Bộ trưởng y tế vô trách nhiệm. Y đức của thầy thuốc không còn. Bệnh nhân không có phong bì chỉ còn chờ chết. Toàn dân chỉ mơ ước có ngày được xuất ngoại hầu vượt thoát sự kềm kẹp của thiên đàng xã hội chủ nghĩa. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Việt Nguyễn với tựa đề: "Người nghèo sợ nhất điều gì" sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ở Việt Nam người nghèo sợ phải đối diện nhiều thứ như: thất nghiệp, con cái thất học, vật giá leo thang, không đủ cơm ăn áo mặc..v.v... Nhưng có một điều mà người dân nghèo không dám nghĩ đến và cũng là sợ hãi nhất đó là khi thân mang bệnh tật và bất đắc dĩ phải vào bệnh viện.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 23.04.2014

CÁC DÂN BIỂU MỸ MỞ PHIÊN ĐIỀU TRẦN VỀ TỰ DO BÁO CHÍ Ở VN

Hai dân biểu liên bang Mỹ sẽ tổ chức một phiên điều trần về việc đàn áp thông tin tại VN, với những nhân chứng đến từ VN. Cuộc điều trần sẽ diễn ra tại trụ sở quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 29/4 tới đây.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 558

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 29.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 27.07.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 26.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 25.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 24.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 23.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap