Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Bình Luận

Văn Hóa Chính Trị Dân Chủ

Thứ Ba 24.02.2015   

Văn hóa Mác Xít là phản đề của tiến trình dân chủ hóa. Đã đến lúc toàn dân Việt phải quyết tâm đạp đổ độc tài và xây dựng một nền văn hóa chính trị dân chủ hầu củng cố cho tiến trình dân chủ hóa đất nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc  với tựa đề: " Văn Hóa Chính Trị dân chủ."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Tại sao sinh hoạt chính trị nước này thì lành mạnh, nước kia thì vô cùng nhếch nhác, hết dối trá này đến dối trá khác, hết hỗn loạn này đến hỗn loạn khác? Tại sao dân chủ ở nơi này thì ổn định, vững chắc, dân chủ ở nơi kia thì chập chờn, bấp bênh, lúc nào cũng bị nguy cơ độc tài nghiến nát?

Trước, người ta nghĩ câu trả lời nằm ở kinh tế; sau, người ta nghĩ ở thể chế; gần đây, hầu hết giới nghiên cứu đều tập trung vào một yếu tố khác: văn hóa. Cách hành xử chính trị của mọi người, từ giới cầm quyền đến dân chúng, không phải chỉ dựa trên sự kiện hay quyền lợi thuần túy mà chủ yếu dựa trên cách diễn dịch các sự kiện liên quan đến đời sống cũng như đến số phận của quốc gia và cũng dựa trên sự ưu tiên giữa các quyền lợi liên quan đến bản thân mình cũng như giai cấp của mình. Cả sự diễn dịch lẫn sự ưu tiên ấy đều gắn liền với văn hóa.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 23.02.2015

MỘT TÀU CÁ TIỀN GIANG CHÌM Ở MÃ LAI: 5 NGƯ DÂN MẤT TÍCH

Giới hữu trách VN vào hôm qua loan báo là một chiếc tàu đánh cá Tiền Giang bị chìm tại một vùng biển Mã Lai và đang nhờ chính phủ nước này tìm kiếm 5 ngư dân mất tích.

Theo tin nói trên thì chiếc tàu Tiền Giang lâm nạn vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ Bảy, tại một địa điểm cách mũi Cà Mau khoảng 150 cây số về hướng tây nam, trong vùng biển Mã Lai. Một ngư dân đã được cứu vớt trong khi 5 ngư dân còn lại thì mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin khẩn, cục lãnh sự VN đã thông báo với nhà chức trách Mã Lai để nhờ cứu giúp. Các tàu thuyền VN đang hoạt động trong vùng biển này cũng nhận được thông báo và tham gia tìm kiếm các ngư dân gặp nạn.

 
Phỏng Vấn

Tù Nhân Lương Tâm Cao Văn Tỉnh được thả

Thứ Hai 23.02.2015  

Kính thưa quý thính giả, vào ngày hôm qua 22 tháng 2, tù nhân lương tâm Cao Văn Tỉnh, người đã bị CSVN tuyên án tù theo điều 79 của BLHS nay đã được tha về trước thời hạn 6 tháng. Ngay sau khi trở về nhà, từ huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ, anh Cao Văn Tỉnh đã dành cho Quang Nam cuộc phỏng vấn sau đây. Mời quý thính gỉa cùng theo dõi.

 
Chuyện Nước Non mình

NHỎ MÀ KHÔNG NHỎ

Thứ Hai 23.02.2015   

Độc tài đảng trị CSVN không những tạo ra tham quan ô lại mà còn tiêu diệt tính thiện và lòng nhân đạo của con người. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài của Mưa Nguồn có tựa đề: "Nhỏ mà không nhỏ" qua sự trình bày của Minh Nguyệt để tiếp nối chương trình hôm nay.

Vài năm nay trên đường phố Saigon khách qua lại thỉnh thoảng thấy có những bảng ghi chú do ai đó gắn ngay nơi mình hành nghề tại gốc cây hay ngay lề đường nơi bà con qua lại. Có khi là cái bảng hiệu trương lên như một cửa hàng kinh doanh chính thức mà lại không phải để kinh doanh.

Có bảng hiệu chỉ là một tờ giấy đánh máy viết: "Sửa giày dép miễn phí cho người bán vé số, xe ôm, ba gác, xích lô, người thu gom rác". Viết rất đúng chính tả.

Ở lề đường ai đó đặt một cái bình bơm hơi thì chủ nhân ghi chú là: "Bơm vá sửa xe. Người khuyết tật bơm vá miễn phí".

Cạnh một gốc cây có một bình inoxidable dung tích chừng 10 lít ghi là: "Nước không bán".

 
Bình Luận

Việt Cộng sợ cái gì nhất?

Thứ Hai 23.02.2015   

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của tin học và mạng lưới toàn cầu sẽ xóa tan các chế độ độc tài còn sót lại trên thế giới, kể cả độc tài toàn trị CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: " Việt Cộng sợ cái gì nhất."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Cộng Sản Việt Nam đang sợ cái gì nhất? Việt Cộng sợ mạng lưới các người tranh đấu cho dân chủ tự do trên Internet đoàn kết và phát triển. Sau khi bị áp lực phải trả tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập, chủ trang Blog Quê Choa, một tin khác đang đe dọa sinh mạng của đảng: Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do sẽ "hoạt động trở lại."

Chắc chắn hàng ngũ công an tuyên huấn của Việt Cộng đang bầy mưu tính kế đối phó với phong trào các "nhà báo công dân" sắp bùng lên. Họ sẽ đối phó bằng cách nào? Biết rằng sớm muộn Đảng Cộng Sản cũng phá sản, họ sẽ cố "còn nước còn tát," hành động theo cách quen thuộc của họ, là gây chia rẽ, hỗn độn, làm suy yếu các lực lượng dân chủ tự do bằng cách khích động cho mọi người chống phá lẫn nhau. Cần báo động để mọi người nhìn rõ âm mưu này.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 22.02.2015

BÁO TIỀN PHONG GỠ BỎ ẢNH NHẠY CẢM

Báo Tiền Phong cơ quan ngôn luận của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vừa phải tháo gỡ những bức ảnh về kiểu cách xa hoa, kệch cỡm trong tư dinh của cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Được biết sự việc trên xảy ra sau khi dư luận tại Việt Nam liên tục có những lời đàm tiếu và chỉ trich về lối ăn chơi đồng bóng đến mức lố bịch của vị cựu tổng bí thư đảng cộng sản VN. Trước đó, trong bài tường thuật chuyến đi chúc tết các cựu lãnh đạo đảng và nhà nước hôm 19/2, báo Tiền Phong đã đăng bức ảnh ông Nông Đức Mạnh tiếp đón bí thư trung ương đoàn Nguyễn Đắc Vinh trên bộ ngai vàng đầu rồng, xung quanh là cảnh gian phòng được trang hoàng theo kiểu vua chúa, đằng sau có bức tượng Hồ Chí Minh được mạ vàng. Cũng cần nói thêm một chi tiết, trước đây trong thời gian còn giữ quyền lực, ông Nông Đức Mạnh và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhận hàng trăm triệu Mỹ kim để đồng ý cho Trung Cộng vào khai thác bauxite tại Tây Nguyên.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 22.02.2015  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân:Ngay trong ngày đầu năm mới Ất Mùi 2015, người dân tại VN đã vô cùng sửng sốt và phẫn nộ khi một số báo lề đảng đồng loạt đăng tin và hình ảnh về tư dinh xa hoa cùng với bộ ngai vàng đầu rồng của cựu tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, ông Nông Đức Mạnh. Xin anh nói chi tiết hơn về sự kiện này để gửi đến quý thính giả của đài DLSN cùng nghe?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài DLSN!

Theo như tôi được biết, những hình ảnh này được đăng trên báo Tiền Phong Online, cơ quan trung ương của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Nội dung bài tường thuật về chuyến thăm sáng mùng 1 tết Ất Mùi của phái đoàn quan chức thuộc đoàn thanh niên cộng sản HCM đối với các cựu lãnh đạo cộng sản, trong đó có ông Nông Đức Mạnh.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 22.02.2015   

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian và Hải Nguyên.

Kính thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an bộ đội,

Năm 1995 cuốn hồi ký «Gửi cho Mẹ và Quốc hội» vừa xuất hiện đã làm cho giới lãnh đạo cộng sản giật mình, hoảng sợ.

Một báo cáo mật của giới tuyên giáo gửi cho cấp lãnh đạo khi đó đã có những nhận xét như sau về cuốn "Gửi cho Mẹ và Quốc hội":

"Đây là một cuốn sách có nội dung rất phản động, rất độc hại vì nó vu khống, bêu xấu, chửi bới, lên án gay gắt sự lãnh đạo của Đảng ta một cách toàn diện (cả chính trị, kinh tế và văn hóa, văn học) và 'có tính hệ thống' (cố nêu sai lầm này tiếp sai lầm khác trong các thời kỳ và có liên hệ mật thiết với nhau), nó bộc lộ một thái độ bất mãn rất cay cú, trắng trợn, nghĩa là "ăn thua đủ" (nói theo người Nam Bộ) với Đảng ta và chế độ ta."

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 22.02.2015  

Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Phan Quý, Phú Yên: Thưa quý đài, chuyện dài Nguyễn Bá Thanh là một câu chuyện khá đầy đủ về bộ mặt của CSVN. Ông Nguyễn Bá Thanh thăng quan tiến chức. Ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh. Ông Nguyễn Bá Thanh đi chữa bệnh. Ông Nguyễn Bá Thanh trở vê. Ông Nguyễn Bá Thanh chết.

Thưa quý Đài, đám dông quần chúng đến tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh có nói lên điều gì đặc biệt không?

TS: Thưa ông Phan Quý, đúng như ông đã nói. Chuyện ông Nguyễn Bá Thanh là chuyện dài chưa đến hồi kết dù ông đã chết. Kẻ hại ông vẫn còn đó. Những toan tính của ông vẫn còn đó. Những người hưởng sự giúp đỡ của ông cũng như những người ông hại vẫn còn đó.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 21.02.2015

NĂM 2015 LÀ NĂM TỐT CHO ÔNG OBAMA SANG THĂM VIỆT NAM

Theo phân tích của Phó Giám đốc Chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Mỹ tại thủ đô Washington DC vừa công bố thì năm 2015 là thời điểm tốt để Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sang thăm Việt Nam. Theo bản phân tích này thì có nhiều khả năng nhà lãnh đạo Mỹ sẽ công du Việt Nam đánh dấu 2 thập niên bình thường hóa quan hệ hai nước nhân dịp ông có mặt tại Đông Nam Á tham dự các cuộc họp thượng đỉnh ở khu vực vào cuối năm nay. Cũng theo phó giám đốc này thì phía Hoa Kỳ sẽ yêu cầu Việt Nam ngưng việc bắt bớ các blogger và phóng thích những người đang bị cầm giữ vì thực thi quyền con người. Hiện Hoa Kỳ ước tính có từ 125 tới 130 người bị giam cầm vì lý do bất đồng chính kiến.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 680

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 30.05.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 29.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 28.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 27.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 26.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 24.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap