Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 23.10.2013

Thứ Tư, ngày 23.10.2013    

Chỉ một ngày sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc Hội Nghị Trung Ương 8 ngày 9 tháng 10 với vẻ mặt đầy nghiêm nghị loan báo là 100% Ủy viên Trung Ương đã đồng ý với các quyết định của HNTƯ 8 . Nhưng thực chất hội nghị này đã chỉ ra rằng đảng cộng sản đang cố tình giấu diếm nhiều vấn đề quan trọng của đất nước …” Để tìm hiểu về thực tế trong hội nghị và xung quanh nội bộ đảng, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng (ĐCH) để tiếp nối chương trình tối nay, qua sự điều hợp của Tâm Anh (TA)

TA: Theo báo chí lề đảng, trao đổi với cử tri hai quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm ngày 28/9 về vấn đề tên nước trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, ông Trọn cho hay, ông được biết tuyệt đại đa số người dân đồng ý với tên gọi hiện nay - nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và ông cũng cho biết: "Đấy là một bước tiến, chúng ta đang đi lên chủ nghĩa xã hội chứ có dừng ở cuộc cách mạng dân tộc dân chủ đâu". Điều này có đúng không thưa anh ?

 
Bình Luận

Nên xóa đảng cộng sản đi

Thứ Tư, ngày 23.10.2013    

Chuyến thăm viếng Việt Nam và thái độ hèn hạ của CSVN đã phơi bày cái gọi là “quốc táng” Võ Nguyên Giáp như là một bi hài kịch nhục nhã của đảng cầm quyền. Như cựu tổng thống Nga Yelsin từng tuyên bố: Cộng Sản không thể thay đổi mà phải xóa bỏ đi …”. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Nên Xóa Đảng Cộng Sản Đi” sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Ma chê, cưới trách, các cụ dạy không sai. Sau khi ông Võ Nguyên Giáp đã mồ yên mả đẹp, dân Hà Nội bắt đầu bàn tán. Tại sao chính quyền lại ra lệnh ngưng treo cờ rủ ngay buổi trưa bữa hạ huyệt, mà không đợi đến tối? Buổi tối là lúc người ta thường làm lễ "hạ cờ." Ðó là lúc ngưng không treo cờ rủ; sáng hôm sau sẽ kéo lên tới ngọn cột cờ, không còn dấu hiệu để tang nữa.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 22.10.20013

PHIÊN TÒA XÉT XỬ ĐINH NHẬT UY SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 29/10

Phiên tòa xét xử anh Đinh Nhật Uy, anh trai của sinh viên Đinh Nguyên Kha, sẽ diễn ra vào ngày 29/10 tới đây, theo giấy mời mà tòa án tỉnh Long An cho Luật sư bào chữa Nguyễn Văn Miểng vào hôm qua.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với học giả Đỗ Thông Minh, liên quan đến bối cảnh căng thẳng tại Biển Đông

Thứ Ba, ngày 22.10.2013

Thưa quý thính giả, tình hình Biển Đông ngày thêm sôi động. Chính yếu là vì thái độ hung hăng và hành động bành trướng của Trung Cộng; Nhưng bên cạnh đó còn có cả sự tranh chấp giữa các nước khác trong vùng. Có thể nói Biển Đông, nói chung và vùng Đông Á nói riêng, đang là một vùng nóng, tình hình có thể nổ bùng bất cứ lúc nào.

Để tìm hiểu đâu là những điểm nóng trong khu vực, sự bùng nổ, nếu có, sẽ diễn ra dưới hình thức nào, và đặc biệt là hậu quả của nó sẽ như thế nào đối với Việt Nam, mời quý thính giả theo dõi buổi thảo luận của chúng tôi với Ông Đỗ Thông Minh, một nhà biên khảo văn hóa và chính trị quen thuộc trong cộng đồng người Việt hải ngoại, và là tác giả của hơn 10 tác phẩm nghiên cứu đủ loại. Ông cũng là một cư dân ở Nhật hơn 40 năm qua. Ông Đỗ Thông Minh tham dự buổi thảo luận này từ Little Saigon, Nam California, nhân chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Ông. Xin mời anh Thanh Tùng

 
Đất Nước Đứng Lên

Hành trình tôi trở thành "phản động"

Thứ Ba, ngày 22.10.2013    

Do sự phát triển của mạng lưới điện toán toàn cầu, mọi sự dối trá bưng bít của bạo quyền bất nhân CSVN đều bị phơi bày và chính những người trẻ do chế độ đó đào tạo sẽ thay thế những kẻ cầm quyền khi niềm tin của họ bị phản bội. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết: “Hành Trình Tôi Trở Thành Phản Động” của Lê Thu Hà sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Tôi, một công dân đầu 8x, thế hệ mà người ta thường khôi hài, mỉa mai gọi đó là sản phẩm lỗi của xã hội, của nền giáo dục dưới một thứ chủ nghĩa hoang tưởng, phi thực tế. Tôi, như bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa, hồn nhiên lớn, hồn nhiên sống, hồn nhiên yêu đời, yêu quê hương với những lý tưởng sục sôi dưới mái trường XHCN.

 
Quan Điểm

Sự ngoan cố và khinh thường không thể chấp nhận

Thứ Ba, ngày 22.10.2013    

Sau hơn 14 tháng chuẩn bị, bản dự thảo sửa đổi và bổ sung Hiến pháp 1992 đã được Ban chấp Hành Trung Ương đảng CS chấp thuận trong lần họp kỳ 8 vừa qua và Quốc Hội CSVN đang tiến hành thủ tục thông qua để ban hành áp dụng. Xin mời quý thính gia theo dõi bài quan điểm của LLDTCNTQ về bản Hiến Pháp này so Hải Nguyên trình bày.

Trong diễn văn kết thúc Hội Nghị Ban chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN kỳ 8 đọc ngày 9 tháng 10 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong, trong phần nói về sửa đổi và bổ sung Hiến Pháp 1992, đã khẳng định vị trí của đảng CSVN, nguyên văn như sau "Đảng CSVN là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội, Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân và chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình; các tổ chức của Đảng và đảng viên hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật". Đây chính là nội dung điều 4 Hiến Pháp trong bản dự thảo sửa đổi, và nội dung này hầu như không khác biệt gì so với bản Hiến Pháp cũ năm 1992.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 21.10.2013

LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN NẠP ĐƠN KHÁNG ÁN

Thân nhân của Luật sư Lê Quốc Quân cho biết là ông Quân đã nạp đơn phản đối việc kết án 30 tháng tù của tòa sơ thẩm với tội danh "trốn thuế".

Anh Lê Quốc Quyết, em trai ông Quân, cho biết là luật sư bào chữa cho anh mình đã đệ đơn kháng án vào ngày 8/10 vừa qua, thế nhưng tòa án Hà Nội vẫn chưa thông báo cho gia đình.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn TS Âu Dương Thệ về Hội Nghị Trung Ương 8 của Đảng CSVN

Thứ Hai, ngày 21.10.2013

Hội Nghị Trung Ương 8 vừa họp từ 30.9 tới 9.10. Đây là HN giữa nhiệm kì của NGUYỄN Phú Trong sau gần 3 năm làm TBT. Nhiều vấn đề lớn đã được đem ra thảo luận trong 10 ngày họp, như tình hình kinh tế xã hội, cải tổ giáo dục và đào tạo, quyết định về Dự án sửa đổi Hiến pháp 1992, tổng kết 10 năm thực hiện Trung ương 8 (khóa IX) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", qui chế bầu cử trong Đảng và chuẩn bị Đai hội 12. Để tìm hiểu về Hội Nghị này, mời quý thính giả theo dõi buổi thảo luận của phóng viên Thanh Tùng với Tiến sĩ Âu Dương Thệ, tác giả các bài nghiên cứu về tình hình chính trị Việt Nam. TS Thệ tham dự cuộc thảo luận này từ Đức quốc.

THANH TÙNG (TT): Là người nghiên cứu về tình hình chế độ toàn trị, ông thấy có điểm gì đáng chú ý về Hội nghị này?

 
Đất Nước Đứng Lên

Cộng Sản dùng chiêu nào?

Thứ Hai, ngày 21.10.2013    

Căn bản cốt lõi của đảng CS là dối trá bịp bợm. Thế cho nên những gì đang diễn ra trên sân khấu chính trị chỉ là những vở kịch được tính toán để đảng sống sót được ngày nào thì hay ngày đó. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" CS dùng chiêu nào?" của Trần Thiên qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Trong tình hình tưởng là rối ren của cộng sản, chúng ta đừng xem đó là sự đấu đá giành giật ảnh hưởng chính trị của bộ tứ Trọng, Sang, Dũng, Hùng; những diễn biến xảy ra cũng nằm trong sự tính toán của bộ chính trị đảng cộng sản, với phương châm phải giữ cho được đảng cho nên cộng sản dàn dựng vở kịch đấu tranh nội bộ nhằm lấy lòng các nước có tiền với mục đích tối hậu là cứu nền kinh tế bị mất thanh khoản, đồng thời duy trì cái đảng cộng sản đang tuột dốc không phanh.

 
Bình Luận

Thôi rồi đảng ơi!

Thứ Hai, ngày 21.10.2013    

Từ ngàn xưa, Dịch Lý đã nói đến yếu tố chuyển dịch và thay đổi như một yếu tính căn bản của vạn vật. Thuyết tiến hóa của Darwin cũng vạch rõ sự thay đổi và đáp ứng nhu cầu hoàn cảnh như là điều kiện ắt có để sống còn. Hội Nghị 8 Ban Chấp Hành Trung Ương đảng CSVN, dưới sự lãnh đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng, chứng tỏ đảng CSVN bảo thủ và đam mê quyền lực đến mức độ bất chấp hoàn cảnh chính trị khách quan, hoàn toàn không chấp nhận hủy bỏ điều 4 hiến pháp và định chế xã hội chủ nghĩa. Con đường duy nhất còn lại cho CSVN là sự diệt vong. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: "Thôi rồi đảng ơi" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 09/10, sau 10 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI đã bế mạc. Phát biểu kết thúc hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận xét là "an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội diễn biến phức tạp", tiềm ẩn những nhân tố có thể gây mất ổn định, bảo vệ chủ quyền quốc gia đứng trước nhiều thách thức. Trong số các biện pháp khắc phục, Nguyễn Phú Trọng đề nghị "phòng chống nguy cơ chiến tranh, không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, hình thành tổ chức chính trị đối lập". Hội nghị Trung ương lần này tiếp tục nhấn mạnh vai trò lãnh đạo tuyệt đối của đảng cộng sản về mọi mặt.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 484

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 26.01.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 25.01.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 24.01.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 23.01.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 22.01.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 21.01.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 20.01.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap