Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Thời điểm cáo chung của đảng CSVN đã đến

Thứ Ba, ngày 04.11.2014    

Những yếu tố quyết định cho sự bền vững của một chế độ là kinh tế và chính trị nhưng một khi các yếu tố đó đã bị phá sản thì sự cáo chung của thể chế đó là tất nhiên. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Thời điểm cáo chung của đảng CSVN đã đến " của Nguyên Đức qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Mọi sự vật trên đời đều có ngày chấm dứt, ngày đặt dấu chấm hết cho một sự vật sự việc nào đó, văn hoa một chút ta gọi là ngày Cáo Chung. Đó là quy luật khách quan của sự vật. Không ai và không có "Ý Chí" nào có thể thay đổi được nó. Nó là một chu kỳ. Đảng CSVN đang ở trong chu kỳ đó, mục rữa và tự hủy, ngoi ngóp, giãy chết và Cáo Chung vĩnh viễn.

 
Bình Luận

Bệnh Chứng Nguyễn Cơ Thạch

Thứ Ba, ngày 04.11.2014    

Toàn thể đảng CSVN đang mang một căn bệnh trầm kha mang tên "Hội chứng Nguyễn Cơ Thạch" và không còn thuốc chữa. Vậy quái tật "hội chứng Nguyễn Cơ Thạch" là gì? Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Bệnh Chứng Nguyễn Cơ Thạch" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ðảng Cộng Sản Việt Nam đã mắc một căn bệnh nặng, gọi bằng tên ông Nguyễn Cơ Thạch, vì triệu chứng căn bệnh phát lên rõ nhất trong thời gian hai đảng chuẩn bị Hội nghị Thành Ðô mà sau đó ông Nguyễn Cơ Thạch bị mất chức.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 03.11.2014

TÓM LƯỢC TIN HỒNG KÔNG TRONG TUẦN QUA

Cho đến nay, phong trào biểu tình tại Hồng Kong đã kéo dài hơn một tháng, và trong tuần qua, tình hình tương đối lắng dịu. Số người biểu tình đã sút giảm khá nhiều nhưng họ vẫn chiếm ba trục lộ lớn nhất của khu thương mãi, mà vài nơi trong mấy ngày trước đã từng xảy ra nhiều vụ xô xát với cảnh sát và nhóm chống biểu tình mà chủ chốt là Hội Tam Hoàng, một băng đảng xã hội đen khét tiếng tại Hồng Kông gây thương tích cho nhiều người, trong đó có một số ký giả ngoại quốc.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, liên quan đến sự kiện công an CSVN  uy hiếp tín đồ Tin Lành tại Bình Dương

Thứ Hai, ngày 03.11.2014

Kính thưa quý thính giả, vào lúc 4 giờ chiều Chủ nhật ngày 2/11 vừa qua, Hội thánh Tin lành Mennonite tại thị trấn Mỹ Phước 1, tỉnh Bình Dương đã bị tấn công. Những kẻ tấn công là hàng trăm thanh niên côn đồ dùng xe phân khối lớn được chỉ huy bởi nhiều người mặc thường phục có bịt mặt. Mục tiêu của cuộc tấn công là muốn cản trở buổi thờ phượng của các tín đồ Tin Lành địa phương vào tối Chủ nhật vừa qua tại nhà nguyện Hội thánh Tin lành Mennonite. Để biết thêm chi tiết, sau đây mời quý thính gỉa theo dõi buổi nói chuyện giữa phóng viên Thomas Việt và Mục sư Nguyễn Hồng Quang từ Bình Dương -Việt Nam

 
Chuyện Nước Non mình

Đường đến sự tự do

Thứ Hai, ngày 03.11.2014    

Dưới một thể chế độc tài vô nhân như CSVN thì đàn áp dã man các tù nhân lương tâm là một quốc sách nhằm tận diệt những người chống đối chế độ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Đường đến sự tự do " của Anton Chu Mạnh Sơn sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi là một Tù nhân lương tâm khi nói lên sự thật, lên án chính sự bất minh của chế độ cộng sản dối trá người dân trong việc bầu cử 3 cấp năm 2011. Chính vì thế mà bị Nhà Cầm quyền khép vào tội "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN". Bị tòa án nhân dân Tối Cao tuyên mức án 30 tháng tù giam và 1 năm quản chế cấm đi khỏi địa phương. Tôi đã mãn hạn tù vào ngày 02 tháng 02 năm 2014 và cũng từ ngày đó bị chính quyền giam lỏng tại địa phương.

 
Bình Luận

Cộng sản là như vậy

Thứ Hai, ngày 03.11.2014    

Là một người theo chủ nghĩa cộng sản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng theo chủ nghĩa Tam Vô, tức vô gia đình, vô tổ quốc và vô tôn giáo. Do đó, cho dù ông ta có thăm viếng Tòa Thánh Vatican hay chùa chiền tại Ấn Độ, nơi Đức Phật đản sanh thì cũng không thể nào thay đổi chính sách đàn áp tôn giáo của CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngọc với tựa đề: “Cộng sản là như vậy” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay

Thủ tướng cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa có cuộc hội kiến với Đức Giáo Hoàng Franxico tại Vatican. Trước đó, Nguyễn Tấn Dũng đã cho tạp chí America biết về cuộc gặp đó rằng: "sẽ thể hiện một cơ hội để cả hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, từ đó nâng tầm mối quan hệ giữa Việt Nam và Tòa Thánh.". Đồng thời thủ tướng 3X cũng hùng hồn tuyên bố : "Nó thể hiện tầm quan trọng lớn lao khi Việt Nam tham gia vào mối quan hệ với Tòa Thánh và chính sách nhất quán của chúng tôi là tôn trọng và bảo đảm quyền chính đáng về tự do tôn giáo và tín ngưỡng, khuyến khích Giáo Hội Công Giáo Việt Nam tham gia tích cực trong sự phát triển kinh tế xã hội và quá trình xây dựng đất nước " vv...

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 02.11.2014

Nam Phi lại bắt thêm hai người VN buôn sừng tê giác

Hôm 1/11, hai người Việt Nam đã bị bắt ở Nam Phi sau khi nhà chức trách phát hiện họ mang theo một số lượng lớn sừng tê giác trên một phi cơ quá cảnh ở sân bay Johannesburg. Được biết, hai người đàn ông VN có độ tuổi từ 25-26 đã rời Mozambique và đang trên đường về Việt Nam khi các túi hành lý của họ được phát hiện chứa tới 41 kg sừng tê giác, một khối lượng được cho là có giá trị lợi nhuận rất lớn nếu được đem tiêu thụ ở chợ đen. Trước đó hồi tháng Bảy, một người săn và buôn lậu sừng tê giác đã nhận mức án lên tới 77 năm tù giam. Xin được nhắc lại, truyền thông Nam Phi cũng đề cập nhiều vụ buôn lậu tê giác từ Nam Phi về Việt Nam, trong đó có một số vụ được phát giác có sự liên quan tới một số nhân viên sứ quán Việt Nam ở nước này.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 02.11.2014  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh. HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Hôm 27/10 vừa qua, tờ báo điện tử Giáo dục VN đã công khai chỉ trích việc công an Sài Gòn phân phát truyền đơn đến các du khách ngoại quốc, nội dung cảnh báo về tệ nạn cướp giật tại Sài Gòn. Bài báo cho rằng giới công an đã "sáng tạo" ra một hình thức bôi nhọ đất nước và con người VN, đồng thời hủy diệt thanh danh của ngành công an. Xin anh trình bày rõ hơn về sự kiện này?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

Theo như tôi được biết, vào cuối tuần qua, giới công an Sài Gòn đã phân phát một truyền đơn bằng Anh ngữ cho du khách ngoại quốc, nội dung có những câu như "Tội phạm bạo lực thường xuyên xảy ra tại Sài Gòn" vì thế "nên giữ gìn túi xách bên người, đừng mang trang sức quý giá và đừng phô ra máy ảnh hay điện thoại di động". Truyền đơn cũng nhắc nhở giới du khách là "đừng tin tưởng đồng hồ tính tiền trên các xe taxi" vì việc gian lận tiền cước là một thủ đoạn quen thuộc của các tài xế taxi.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản  

Chủ Nhật 02.11.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.

Thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Trên con đường giành quyền lực độc tài cho bản thân và cho đảng của mình Hồ Chí Minh đã có ít nhất ba lần hành động bất chấp danh dự quốc thể. Lần thứ nhất xảy ra tại Pa Ri vào ngày 14 tháng Chín năm 1946 khi Hồ Chí Minh nửa đêm đến nhà ông Bộ trưởng Hải ngoại Pháp Marius Moutet để xin ký một bản tạm ước hòa hoãn giữa hai bên Pháp-Việt mà phần thua thiệt thuộc về phía Việt Nam. Sáng hôm sau, tức ngày 15 tháng Chín năm 1946, tất cả các báo của Pháp và phương Tây đều loan tin về việc ông Chủ tịch Việt Nam nửa đêm thân hành tới buồng ngủ của ông bộ trưởng Pháp để xin ký kết. Lần thứ hai xảy ra năm 1950 khi Hồ Chí Minh bí mật sang Liên Sô xin viện trợ, cũng với tư cách Chủ tịch Nước, trong một cuộc diện kiến Stalin, có Khrushchev chứng kiến, Hồ Chí Minh đã năn nỉ xin Stalin cho lưu bút vào một cuốn tạp chí của Liên Sô, Xít Ta Lin đã đồng ý nhưng cuối lại cho người bí mật tới khách sạn nơi Hồ Chí Minh lưu trú để lấy lại cuốn tạp chí có thủ bút đó. Và lần thứ ba xảy ra vào khoảng năm 1953 khi cho tiến hành cuộc "cải cách ruộng đất" hết sức dã man, tàn bạo, Hồ Chí Minh, vẫn ở cương vị Chủ tịch Nước, đã không ngần ngại trấn an mọi người bằng câu tâng bốc như thế này: "Ai sai chứ Stalin và Mao Trạch Đông không bao giờ sai." Nghĩa là một ông nguyên thủ quốc gia đã khuyên nhủ cả nội các và người dân của quốc gia mình cứ yên tâm đi theo con đường do lãnh đạo ngoại quốc hướng dẫn, chỉ đạo.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật 02.11.2014   

Thùy Ngân:  Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Phan Hải, Bình Dương: Thưa quý Đài, ông Dương Khiết Trì đến VN để làm gì trong lúc ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố VN đã giành thắng lợi trong đấu tranh về biển Đông? Như vậy ông Dương Khiết Trì đến Hà Nội để ký văn kiện đầu hàng VN hay sao?

Tây Sơn: Thưa ông Phan Hải, đây là lần thứ hai ông Dương Khiết Trì sang Hà Nội kể từ khi Tàu kéo giàn khoan đến vùng biển VN. Lần thứ nhất, ông Dương Khiết Trì đến Hà Nội vào ngày 17 và 18 tháng 6 trong lúc giàn khoan Tàu đang hoành hành trong vùng biển VN. Không biết ông Dương Khiết Trì và Hà Nội nói gì, nhưng khi ông về Tàu, báo chì Tàu gọi công tác của ông Dương Khiết Trì tại Hà Nội là "khuyến dụ đứa con hoang đàng trở về". Đến Hà Nội lần này với lý do tham gia cuộc họp lần thứ 7 của Ủy Ban chỉ đạo hợp tác song phương Tàu-Việt. Song hành với chuyến đi của ông Dương Khiết Trì, quốc hội VN cũng đang họp để chuẩn bị nhân sự cho đại hội tới của đảng CSVN. Phải chăng, công tác của Dương Khiết Trì là đưa những đứa con đã thuần hóa vào bộ máy lãnh đạo nhà nước và đảng CSVN!

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 635

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 08.02.2016 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 07.02.2016 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 06.02.2016 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 05.02.2016 Play Download this Song
5. Thứ Năm 04.02.2016 Play Download this Song
6. Thứ Tư 03.02.2016 Play Download this Song
7. Thứ Ba 02.02.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ