Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Thứ Bảy 21.12.2013   

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do đặc phái viên Hải Nguyên phụ trách điều hợp. Xin nhường lời cho anh Hải Nguyên.

 
Danh Nhân Nước Việt

Nguyễn Bá Học

Thứ Bảy 21.12.2013   

Kính thưa quý thính giả, Cụ Nguyễn Bá Học là một nhà văn nổi tiếng tinh thông Hán học, được giới văn học xem là một trong những cây bút đầu tiên viết truyện ngắn bằng chữ quốc ngữ trong văn học Việt Nam. Ngoài truyện ngắn, cụ còn viết một số bài báo luận bàn về giáo dục. Các tác phẩm của cụ đều được tạp chí Nam Phong đăng tải và cụ đã để lại hậu thế câu danh ngôn bất hủ: Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Nguyễn Bá Học" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

Nguyễn Bá Học sinh năm 1857 tại phủ Hoài Đức, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Cụ hai lần thi hỏng tú tài Hán học, chuyển sang tân học và sau đó dạy học suốt 31 năm ở Sơn Tây, Hà Nội và Nam Định.

Năm 1918, cụ về hưu và bắt đầu theo nghiệp văn chương, viết truyện ngắn, viết chính luận, dịch bài chữ Hán và chữ Pháp qua chữ Quốc ngữ, gửi đăng trên tạp chí Nam Phong và Đông Dương.

Cụ viết tác phẩm đầu tay mang tên "Câu chuyện gia đình" khi đã 60 tuổi. Trong vòng ba năm (từ năm 1918), cụ viết 7 truyện ngắn đăng trên tạp chí Nam Phong.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 20.12.2013

NHÀ BÁO TRƯƠNG DUY NHẤT CƯƠNG QUYẾT KHÔNG NHẬN TỘI

Một tờ báo trong nước cho biết là nhà báo Trương Duy Nhất nhất quyết không thừa nhận tội danh "lạm dụng quyền dân chủ để xâm phạm lợi ích của nhà nước" mà bộ công an đã cáo buộc ông.

Cần nhắc lại, nhà báo Trương Duy Nhất 49 tuổi, làm chủ một trang mạng cùng tên, đã bị bắt tại Đà Nẵng và giải giao ra Hà Nội kể từ ngày 26/5 năm nay. Cáo trạng của bộ công an nói rằng, kể từ năm 2009 đến 2013, blogger Trương Duy Nhất đã viết hơn 1000 bài báo, trong đó có 12 bài xuyên tạc các chính sách của nhà nước, và bôi nhọ giới lãnh đạo đảng cộng sản.

 
Đất Nước Đứng Lên

Phải có một thái độ mạnh mẽ, dứt khoát với đảng CSVN

Thứ Sáu 20.12.2013   

Trước sự thách thức công khai cả thế giới, bằng cách đàn áp nhân quyền dữ dội hơn của CSVN thì chúng ta phải có thái độ và hành động ra sao?Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:"Phải có một thái độ mạnh mẽ, dứt khoát với đảng CSVN " của Lâm Thế Nguyên qua sự trình bày của Hướng Dương.

Ngày 28/11/2013, Quốc hội CSVN biểu quyết thông qua Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp 1992. Nội dung Hiến pháp "mới" chỉ khẳng định thêm tham vọng độc tài quyền lực cố hữu của đảng cầm quyền. Nguyện vọng của đa số nhân dân đã không được đáp ứng, ý kiến của nhiều người trí thức có tâm huyết đã không được lắng nghe, và lời kêu gọi của những người Cộng sản cấp tiến cũng đã không được để ý. Việt Nam đã không có được cơ hội để dân chủ hóa một cách hòa bình, và đảng CSVN đã cố tình bỏ qua thêm một cơ hội rất tốt để "hạ cánh an toàn". Trước thực trạng này, chúng ta cần phải có một thái độ mạnh mẽ, dứt khoát hơn với đảng CSVN.

 
Lá Thư Tuổi Trẻ

Thư của Nguyễn Tiểu Hà gửi đến Blogger Hoàng Vi

Thứ Sáu 20.12.2013   

Tàn phá đất nước theo lệnh và lợi từ quan thầy Trung cộng là những gì mà bọn tay sai CSVN đang làm và thi hành. Trong chuyên mục "Lá thư tuổi trẻ" do Phùng Kiên phụ trách tuần này,chúng tôi mời quý thính giả theo dõi lá thư của Nguyễn Tiểu Hà với sự trình bày của Mỹ Linh.

Chị Hoàng Vi thân mến,

Trong những ngày giá lạnh này, ở miền Bắc có tuyết rơi, miền Nam cũng không ấm áp, nhất là khi chúng ta đang sống trong một khí quyển trì trệ, giá lạnh bởi những cái đầu của kẻ cầm quyền u ám và huyễn hoặc đã đưa đất nước đi từ ảm đạm đến hỗn tạp.

 
Quan Điểm

Ngoại Trưởng John Kerry đến Việt Nam và con đường thoát hiểm của dân tộc

Thứ Sáu 20.12.2013   

Ngày 23 tháng 11 vừa qua, Trung Cộng tuyên bố chủ quyền không gian trong những vùng biển đang tranh chấp, tạo thêm căng thẳng trong khu vực. Các quốc gia trong vùng hướng mắt về phía Hoa Kỳ để tim một đáp số. Sự kiện ngoại trưởng John Kerry đến VN có tác động gì đến tương lai của quốc gia này. Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLDTCNTQ về diễn biến thời sự này qua giọng đọc của Hải Nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Trung Cộng nhờ vào sự chuyển giao, cũng như tài đánh cắp các kỹ thuật của phương tây mà làm ăn khấm khá hơn, từ đó họ đã diệu võ dương oai, công khai bắt nạt các nước nhỏ trong khu vực, liên tục tạo ra những căng thẳng trong vùng. Từ việc thao túng Hiệp Hội các quốc gia Đông Nam Á, đến việc gây hấn với những quốc gia có mối liên hệ với Hoa Kỳ . Động thái mới nhất là xác định chủ quyền không gian trên những vùng biển đang tranh chấp với Nhật Bản, Đài Loan và Nam Hàn.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 19.12.2013

CÔNG NHÂN VIỆT Ở ĐÀI LOAN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGHỊ ĐỊNH PHẠT VẠ CỦA NHÀ NƯỚC VN

Các công nhân xuất cảng lao động vừa tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài văn phòng đại diện VN ở Đài Loan để phản đối một nghị định mà nhà cầm quyền VN vừa ban hành.

Nghị định mang số 95, nội dung sẽ phạt vạ lên đến 100 triệu đồng VN, tức khoảng 5000 Mỹ kim, đối với những công nhân vi phạm hợp đồng làm việc, bỏ trốn hay tiếp tục lưu lại nước ngoài sau thời hạn ký kết.

 
Chuyện Nước Non mình

Cái "đại cục" nó to bằng nào?

Thứ Năm, ngày 19.12.2013    

Khi dân phát giác ra sự tham ô tại các cấp địa phương thì chính trung ương lại hoảng sợ và lo bào chữa một cách ấu trĩ, ngu dốt.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Đào Tuấn có tựa đề: " Cái "đại cục" nó to bằng nào?" sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tổng bí thư đã lấy chuyện "Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước Phật đã hối lộ...". Nhưng điều đó không có nghĩa là ở đâu cũng giữ đại cục bằng cách chỉ những con sâu bên cái cây nhà hàng xóm.

Vụ tham nhũng tiền cứu trợ trẻ em tàn tật ở Hà Giang đang có một kết cục ngoài sức tưởng tượng khi cơ quan điều tra giao Sở Lao Động-Thương Binh và Xã Hội phạt hành chính hành vi tham ô để giữ...đại cục.

 
Người Dân Tự Quyết

QUYỀN LỰC NHÂN DÂN - MỘT VŨ KHÍ HỮU HIỆU.

Thứ Năm, ngày 19.12.2013    

Cách nay tròn 3 năm cuộc cách mạng mang tên "Mùa Xuân Ả-Rập" nổ ra, đã làm sụp đổ hàng loạt những chế độ độc tài tại Trung Đông và Bắc Phi. Vậy thì yếu tố nào đã dẫn đến thành công lật đổ các chế độ độc tài? Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả đón nghe bài viết QUYỀN LỰC NHÂN DÂN - MỘT VŨ KHÍ HỮU HIỆU của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Ngày 18 tháng 12 năm nay đánh dấu vừa tròn 3 năm cuộc cách mạng mùa xuân

Ả - Rập tại các quốc gia ở Bắc Phi và Trung Đông lật đổ các chế độ độc tài.

Các cuộc biểu tình bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2010 với một cuộc nổi dậy biến thành một cuộc cách mạng tại Tunisia, sau vụ tự thiêu của Mohamed Bouazizi để phản đối tham nhũng và việc anh ta bị cảnh sát ngược đãi. Do những khó khăn về kinh tế, bất mãn về chính trị, và cuối cùng cuộc biểu tình Tunisia thành công đã châm ngòi cho một chuỗi các cuộc biểu tình khác trong khu vực như tại Algeria, Jordan, Ai Cập và Yemen..v.v...Mùa Xuân Ả - Rập cũng còn được gọi với một tên khác là " Ngày Thịnh Nộ" của nhân dân.

 
Bình Luận

Bộ Y tế hay bộ Đao phủ?

Thứ Năm, ngày 19.12.2013    

Trong khi các chế độ CS, kể cả CSVN khoác lác rằng, tư bản bóc lột người dân, còn xã hội chủ nghĩa ưu việt thì bảo vệ người dân lao động. Thực tế dĩ nhiên khác hẳn. Tại các nước tư bản, không những tây phương mà cả Đông Á, như Đài Loan, Nam Hàn, Nhật bản, thì chính phủ chăm sóc phúc lợi người dân, nhất là y tế, gấp vạn lần chế độ y tế của CSVN. Trách nhiệm này nằm nơi một nhà nước độc tài, bất tài, giáo điều và vô cùng tham nhũng. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Bộ Y tế hay bộ Đao phủ" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngành y tế vốn sinh ra để cứu giúp đời, giúp người bằng lương tâm và trách nhiệm với lời thề cao cả Hypocrate. Ấy vậy mà ở Việt Nam, người dân lại đang hàng ngày phải đối mặt với tử thần, với những tay đao phủ mang chiếc áo trắng của bác sĩ và y tá. Theo báo cáo Tổng kết Công tác y tế năm 2012, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện năm 2013 của Bộ Y tế: Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em gần như không đạt được kết quả nào đáng chú ý.

 
<< Start < Prev 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 Next > End >>

Page 186 of 508

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 26.03.2015 Play Download this Song
2. Thứ Tư 25.03.2015 Play Download this Song
3. Thứ Ba 24.03.2015 Play Download this Song
4. Thứ Hai 23.03.2015 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 22.03.2015 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 21.03.2015 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 20.03.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap