Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).
Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI mong mỏi là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.
Tin Việt Nam
Tin Tức ngày thứ Năm, 26.07.2012
Bloggers Điếu Cày, AnhBaSaigon và Tạ Phong Tần ra tòa ngày 7 tháng 8
Luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho bloggers Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cho biết phiên toà xét xử bloggers Điếu Cày, AnhBaSaigon và Tạ Phong Tần sẽ diễn ra lúc 8 giờ sáng ngày 7 tháng 8 năm 2012 tại toà án nhân dân thành phố Sài Gòn. Luật sư Sơn cũng thông báo đến gia đình Điếu Cày về việc người thân không được tham dự phiên tòa, không có người làm chứng, mà chỉ có luật sư Sơn.
Lời dẫn: Tinh vi hơn là các cơ quan nhà nước ngụy tại các chứng cớ dựng đứng những chuyện không có để khép vào tội tuyên truyền chống nước, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân để bắt bớ, giam cầm những ngườì vô tội. Chúng tôi xin gởi đến quí thính giả bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Việt Nam hôm nay, một quốc gia vô luật pháp" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
*******
Tại Việt Nam ngày nay người dân thường nghe các cơ quan truyền thông lề phải của nhà nước về cái mỹ từ "một nhà nước pháp quyền", để diễn tả hệ thống tư pháp rất văn minh tiến bộ, mà người dân cả nước ngoan ngoan tuân thủ. Nhưng trong thực tế nếu ai tìm hiểu hệ thống tư pháp xứ này, thì như một người từ trong nước đã viết mỉa mai rằng "đó là xứ áp dụng luật rừng giữa rừng luật".
AI ? AI RƯỚC ĐOÀN TÀU ĐÁNH CÁ HÙNG HẬU CỦA TRUNG QUỐC VÀO TRƯỜNG SA NGÀY 15/7/2012 ?
Thứ Tư ngày 25.07.2012
Lời dẫn: "Đừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn rõ những gì cộng sản làm", câu nói này bao giờ cũng đúng. Trong tiết mục "Đất Nước Đứng Lên" chúng tôi gởi đến quí vị tác giả Bình Minh khẳng định như trên qua bài viết có tựa đề: "Ai? Ai rước đoàn tàu đánh cá hùng hậu của Trung Quốc vào Trường Sa ngày 15/7/2012" sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay
*******
Càng nghĩ đến càng uất hận, nước mắt cứ rơi.
Tin từ RFI cho hay, một đoàn tàu đánh cá hùng hậu chưa từng có của Trung Quốc đã đến đảo Đá Chữ Thập thuộc Trường Sa ngày hôm qua chủ nhật 15/7/2012. Hãng thông tấn Pháp AFP dẫn nguồn từ Tân Hoa Xã cho hay, đoàn tàu đánh cá Trung Quốc sẽ ở lại đây đánh cá từ 5 đến 10 ngày.
Chở xác con đến ủy ban nhân dân huyện Thới Bình phản đối
Báo trong nước cho biết vào trưa thứ ba 24 tháng 7, gia đình bị can Dương Tấn Thường đã chở xác chết đến ủy ban nhân dân huyện Thới Bình, Cà Mau phản đối, thu hút hàng trăm người hiếu kỳ. Được biết, khoảng 10 giờ thứ hai 23 tháng 7, công an huyện đã đến nhà bắt tạm giam ông Dương Tấn Thường về tội chém anh Nguyễn Văn Tháp, 22 tuổi vào năm 2009, và cả hai đã đến huyện làm việc nhiều lần.
Vai trò ý thức pháp trị trong giai đoạn chuyển tiếp dân chủ
Thứ Ba ngày 24.07.2012
Lời dẫn: Vì gia nhập tiến trình dân chủ hoá mà phải phơi bày những khuyết điểm của giới lãnh đạo quốc gia, đó không phải là một quốc nhục. Quốc nhục thực sự là dung túng cho một tập thể độc tài làm nội thù trong lòng dân tộc, tiêu hủy nguyên khí quốc gia và mãi quốc cầu vinh như đảng CSVN... Mời quý thính giả nghe phần bình luận của Đà Giang với tựa đề: "Vai trò ý thức pháp trị trong giai đoạn chuyển tiếp dân chủ ", sẽ được Vân Khanh trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay
********
Các chế độ độc tài thông thường là những chế độ "vô pháp vô thiên" vì tôn sùng một cá nhân, một chính đảng, không chấp nhận sự phê phán hay hiện hữu của bất cứ một quan điểm nào đi ngược lại quyền lợi của mình.
Tại Việt Nam, nhà nước xây dựng huyền thoại Hồ Chí Minh và đảng CSVN hầu đàn áp tất cả mọi khuynh hướng đối lập.
Tại Ai Cập, nhà nước xây dựng huyền thoại Mubarak và đảng Quốc gia Dân chủ để dẹp tan mọi đối lập, nhất là Lực lượng Huynh đệ Hồi Giáo.
Lời Dẫn: Trong một chế độ độc tài toàn trị như CSVN, nhà cầm quyền muốn hành xử quyền lực theo cách thức họ muốn, họ không cần luật lệ hay lẽ phải. Đối với những nước dân chủ phát triển, nền hành chánh là một nền hành chánh nghĩa vụ. Cơ quan nhà nước có nghĩa vụ giải quyết nhu cầu, khiếu nại của công dân. Nếu không họ sẽ bị xử phạt. Trường hợp khiếu nại của Ông Bùi Thanh Hiếu là một trường hơp điển hình. Ông Hiếu chỉ yêu cầu cho Ông xin văn bản xử phạt tước bỏ quyền xuất cảnh của Ông mà lẽ ra Ông cũng như những công dân khác được luật pháp công nhận. Vì sao CSVN cố tình tránh né công khai hóa một việc làm. Những tình tiết tránh né và đẩy đưa từ cơ quan này sang cơ quan khác, làm phiền hà người dân bất chấp luật lệ và nghĩa vụ của một cán bộ nhà nước mà người cộng sản tự gọi là đầy tớ nhân dân. Tình tiết câu chuyện được Blog Người Buôn Gió tường thuật rõ ràng. Mời thính giả theo dõi câu chuyện qua giọng đọc của Dian, Song Thập, Hướng Dương và Hoàng Ân.
*****
Đối tượng bị truy nã. Đó là giả định của nữ trung uý an ninh Nguyễn Thị Thu Hà ở Cục xuất nhập cảnh A72 tại 55 Hàng Bài đặt ra với đối tượng đến xin tờ lệnh anh ta bị cấm xuất cảnh.
Báo Tuổi Trẻ cuối tuần qua đưa tin ông Phạm Chí Dũng, một cán bộ thành ủy Sài Gòn đã bị bắt khẩn cấp với cáo buộc làm lộ bí mật nhà nước. Cáo buộc trên cho rằng ông Phạm Chí Dũng, con trai ông Phạm Văn Hùng, cựu trưởng ban Tổ Chức thành ủy Sài Gòn là người chuyển tài liệu bí mật ra nước ngoài và nhận hàng ngàn mỹ kim. Tuy nhiên bản tin ngày thứ sáu 20 tháng 7 đã nhanh chóng bị gỡ xuống và báo Tuổi Trẻ ngày thứ bẩy 21 tháng 7 đăng lại tin bắt ông Phạm Chí Dũng nhưng không có các chi tiết liên quan đến vụ án Lê Công Định. Bản tin này cho biết công an Sài Gòn bắt khẩn cấp ông Phạm Chí Dũng vì cấu kết với một số tổ chức phản động tại Hoa Kỳ và viết nhiều tài liệu nhằm lật đổ nhà cầm quyền. So với bản tin đầu, cáo buộc đối với ông Phạm Chí Dũng đã chuyển từ "lộ bí mật" sang "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân". Trang nhà Lê Thiếu Nhơn loan tin sau khi tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật Quân sự, ông Phạm Chí Dũng đã làm việc tại ban An Ninh Nội chính Thành ủy Sài Gòn.
Lời Dẫn: Lòng vị kỷ không biên giới của một tập đoàn độc tài toàn trị đã và đang tiêu hủy nguyên khí của một dân tộc anh hùng. Toàn Dân không còn sự chọn lựa nào ngoài quyết tâm vùng lên đạp đổ bạo quyền CSVN
Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyễn Văn Thạnh với tựa đề: "Đất tàn - nước mạt vì đâu " sẽ được Vân Khanh trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
***
Chúng ta đang chứng kiến một thực tế là đất nước ta đang lụn bại: từ kinh tế đến chính trị, từ giáo dục đến y tế, từ xã hội đến văn hóa. Điều này thì rõ như ban ngày, không thể chối cãi hoặc ngụy biện, trừ khi nhắm mắt, bịt tai vì hưởng lợi. Vấn đề là chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem, nguyên nhân nào đưa đến thảm cảnh trên?