Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Thư ngỏ của các Tổ chức Xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam gởi Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang

Thứ Hai 25.05.2015  

Thưa quý thính giả, lực lượng công an còn đảng còn mình ngày càng lộng hành, coi thường mạng sống của người dân. Chỉ trong vòng 3 năm qua, đã có hơn 260 người dân vô tội đã bỏ mạng sau khi bị tạm giữ. Được sự chống lưng của đảng csvn, rõ ràng lực lượng công an nghiễm nhiên trở thành hung thần đối với người dân Việt Nam. Vào ngày 22/5 vừa qua, các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại VN đã công bố một thư ngỏ gởi bổ trưởng công an Trần Đại Quang cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế để cảnh giác dư luận về vấn nạn này. Mời quý thính giả theo dõi nội dung bức thư ngỏ sẽ được Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.

 
Bình Luận

Phải trả lại sự thật lịch sử

Thứ Hai 25.05.2015 

Một trong những tội ác của đảng CSVN là bóp méo lịch sử của dân tộc. Chính vì thế duyệt xét để chỉnh đốn và trao trả sự thật cho lịch sử sẽ là một công tác quan trọng của chúng ta trong giai đoạn hậu cộng sản. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Phải trả lại sự thật cho lịch sử."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Trong công cuộc đấu tranh chống CSVN để mang lại tự do, dân chủ cho Việt Nam cũng có nhiều ý kiến khác nhau về phương cách. Cũng có người cho rằng « lật giở lại lịch sử làm gì ? ». Điều này có cần thiết không ?. Theo tôi là cần thiết. Vì những lý do sau đây.

Tôi có biết việc nếu chúng ta bắn vào lịch sử một viên đạn thì sẽ nhận lại một viên đạn khác. Hay còn một câu nữa đó là: "Oan oan tương báo". Đó là sự thực, tôi rất tâm đắc với điều này. Vì chúng ta đang hướng tới tương lai tốt đẹp. Cái mà chúng ta cần nhìn vào đó là cách làm để giải quyết vấn đề trước mắt cho một tương lai tươi sáng. Đó là một ý tưởng hay và có tính nhân vân sâu sắc. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ý tưởng đó chỉ đúng trong hoàn cảnh khác. Còn với hoàn cảnh của dân tộc Việt Nam chúng ta thì việc quên đi quá khứ, hay nói đúng hơn là không lật lại lịch sử sẽ không thể giúp chúng ta thành công trong việc giải phóng dân tộc dưới ách thống trị của cộng sản. Lý do nào mà tôi có suy nghĩ như thế? Sau đây là những lý do của tôi.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày Chủ Nhật, 24.05.2015

VIỆT NAM ĐIỀU TRA VỀ VIỆC BÒ ÚC BỊ GIẾT BẰNG BÚA TẠ

Hôm 21/5, nhà cầm quyền Việt Nam thông báo sẽ kiểm tra các lò mổ sau khi có những lời tố giác là bò sống của Úc xuất sang Việt Nam đã bị giết bằng cách dùng búa tạ đập vào đầu. Thông báo nói trên được ông Đàm Xuân Thành, Cục phó Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, đưa ra sau khi Thủ tuớng Úc Tony Abbot cho biết là chính quyền Canberra sẽ điều tra về các báo cáo của Hiệp hội bảo vệ súc vật Úc. Trước đó, vào hôm thứ ba vừa qua, Hiệp hội này cho biết đã có được một clip video quay cảnh bò bị đập đầu bằng búa tạ tại một lò mổ ở Việt Nam. Ngay sau đó Hiệp hội này kêu gọi tạm ngưng xuất khẩu bò sống của Úc sang Việt Nam, giống như đã từng làm với Indonesia năm 2011

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua 24.5.2015

Chủ Nhật, ngày 24.05.2015    

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Cám ơn chị Mỹ Linh, HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Để mở đầu buổi hội luận ngày hôm nay, xin anh nhắc lại sự việc Công an VN đã bắt cóc nhiều người sau khi tham dự hội thảo truyền thông tại Singapore?

Trường An: Theo tôi được biết, nhiều blogger tham dự buổi hội thảo truyền thông tại Singapore đã bị công an cộng sản bắt cóc sau khi đáp chuyến bay trở lại Việt Nam.

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói với người cộng sản

Chủ Nhật, ngày 24.05.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Trong hai chuyên mục trước chúng ta đã cùng nhau điểm lại những nhận xét hết sức tinh tường và thẳng thắn của giáo sư, triết gia Trần Đức Thảo về Hồ Chí Minh, về chế độ bạo tàn cộng sản Việt Nam do Hồ dựng nên và về cả lực lượng công an dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam.

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn về tương lai

Chủ Nhật, ngày 24.05.2015    

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 23.05.2015

Tổng thư ký LHQ phải thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Vào ngày hôm qua, đại diện Liên đoàn bảo vệ nhân quyền trên thế giới đã viết một bức thư gửi cho Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ông Ban Ki-moon, kêu gọi thúc đẩy nhà cầm quyền Hà Nội cải thiện nhân quyền nhân chuyến thăm của ông tới Việt Nam trong hai ngày 22 và 23/5. Được biết, trong thông cáo báo chí phổ biến một ngày trước chuyến thăm của ông Ban Ki-moon, Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền đặc biệt bày tỏ quan ngại trước nạn công an bạo hành và tình trạng đàn áp vi phạm quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam. Không những thế, Liên đoàn này còn tố cáo Hà Nội vẫn tiếp diễn sách nhiễu các bloggers và các nhà hoạt động nhân quyền và thường dùng công an thường phục tấn công giới bất đồng chính kiến. Đồng thời giam cầm các nhà hoạt động dưới các điều luật mơ hồ trong bộ Luật Hình sự về an ninh quốc gia, như điều 88 và điều 258.

 
Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua

Thứ Bảy 23.05.2015   

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

NHỮNG VẤN NẠN VÀ NGHICH LÝ 40 NĂM KINH TẾ VIÊT NAM PHẦN CUỐI

Thứ Bảy 23.05.2015   

Kể từ ngày CSVN trắng trợn vi phạm Hiệp Ước Hòa Bình Paris, xua quân xâm lăng Miền Nam,nước ta không còn chiến tranh và thống nhất đã được 40 năm. Nhưng Việt Nam ngày càng suy yếu và tụt hậu, ngay cả khi so sánh với các nước tại Á Châu như Thái Lan, Đài Loan, Đại Hàn và Singapore là những nước mà trước năm 1975, Miền Nam VN cũng trù phú chẳng thua kém gì họ. Để tìm hiểu các nguyên nhân sâu xa về thảm trạng của nền kinh tế Việt Nam chúng tôi kính mời quý thính giả theo dõi tiếp phần cuối của cuộc hội luận của chúng tôi với Giáo Sư Nguyễn Bá Lộc về đề tài:"Những Vấn nạn và Nghịch Lý 40 Năm Kinh Tế Việt Nam". Ông là một chuyên gia kinh tế mà từ trước năm 1975 đã từng là Giám Đốc bộ Kinh Tế và giảng viên tại Viện Đại Học Cần Thơ

 
Danh Nhân Nước Việt

Phù Đổng Thiên Vương

Thứ Bảy 23.05.2015   

Kính thưa quý thính giả, Huyền sử về Đức Thánh Gióng đã thể hiện tinh thần và sức mạnh của dân tộc trong công cuộc chiến đấu chống ngoại xâm bảo vệ đất nước. Tinh thần này cần được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong giai đoạn Tổ Quốc đang lâm nguy để đồng bào vùng lên dẹp nội thù và chống giặc ngoại xâm phương Bắc. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Phù Đổng Thiên Vương" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối nay.

Áo bào cởi lại Linh Sơn,

Thoắt đà thoát nợ trần hoàn lên tiên.

Đền thiêng còn dấu cố viên

Sử xưa còn đó lời nguyền còn đây.

Đó là bốn câu chót trong Đại Nam Quốc Sử diễn ca.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 533

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 27.05.2015 Play Download this Song
2. Thứ Ba 26.05.2015 Play Download this Song
3. Thứ Hai 25.05.2015 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 24.05.2015 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 23.05.2015 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 22.05.2015 Play Download this Song
7. Thứ Năm 21.05.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap