Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Đất Nước Đứng Lên

Giá tù nhân chính trị

Bạo quyền VC mưu toan dùng tù nhân CT để thương thảo kiếm lợi với ngoại quốc nhưng đây là con dao hai lưỡi mà những kẻ tham quyền cố vị chỉ thấy có một chiều. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết:" Giá tù nhân chính trị" của Phạm Kỳ Đăng qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Từ 1963 đến 1989 Đông Đức đã thả 33.775 tù nhân chính trị sang Tây Đức để đổi lấy ngoại tệ mạnh. Hệ thống buôn bán chính trị phạm đã kiếm lời nhiều nhất 390.000.000 D-Mark vào năm 1984 chỉ riêng với việc thả 2.236 người đối kháng, đổi ra 174.419 D-Mark một đầu người. Hai nhà lãnh đạo uy quyền lập hẳn những trương mục mang tên mình tại những nhà băng lớn nhất (tài khoản Honecker, tài khoản Mielke). Tuy nhiên Tây Đức ngừng không trả tiền cũng như xuất hàng hóa theo chế độ ưu đãi cho Đông Đức, khi nước này vào năm 1989 trở thành hội viên của Hội đồng nhân quyền, Liên hiệp quốc buộc phải cam kết tôn trọng và thực thi nhân quyền. Tuy buôn người khấm khá, mà vậy rồi Đông Đức cũng phá sản và sụp đổ.

 
Bình Luận

Nợ ai - Ai trả - Bao giờ mới xong?

Tuy vận mệnh dân tộc Ukraine đang trôi nổi, nhưng họ đã có dũng khí lật đổ độc tài trong quá khứ, thì chắc chắn sẽ chiến thắng tham vọng đế quốc của Nga Sô. Tương tự, tuy đảng CSVN ươn hèn, nhưng dân tộc Việt Nam bất khuất và sẽ vượt thắng độc tài, quang phục quê hương trong tương lai rất gần. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Nợ ai - Ai trả - Bao giờ mới xong?" sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong một bài viết rất cảm động về cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài tại Ukraine, anh Nguyễn Việt Trung viết: "Đã qua rồi cái thời kỳ người ta làm cách mạng vì miếng cơm, manh áo. Có lẽ bây giờ là thời kỳ của những cuộc cách mạng vì phẩm giá con người". Hàng triệu người dân Ukraine dũng cảm đã góp mặt trong cuộc cách mạng đó. Góp mặt cùng với tấm khiên chắn đạn bằng gỗ mong manh, bằng số điện thoại ghi trên cổ áo để khi ngã xuống, người chung quanh báo được cho người thân của mình. Cái chết ở đây đã cúi đầu trước quyết tâm của họ. Quyết tâm giành lại một đời sống có ý nghĩa, một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người còn lại - những người may mắn không gục ngã vì súng đạn của công an - một cuộc sống mới không có tham nhũng trắng trợn ở mọi tầng lớp quan chức, một xã hội mà phẩm giá con người được tôn trọng, một chính quyền không coi dân như cỏ rác...

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 21.04.2014

NHÓM CÀ PHÊ NHÂN QUYỀN Ở NHATRANG SẼ KIỆN CÔNG AN VỀ VỤ HÀNH HUNG HỌ

Nhóm Cà Phê Nhân Quyền cho biết là họ sẽ khởi kiện công an Nha Trang về vụ hành hung và bắt bớ họ vào hôm thứ Bảy tuần qua.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn ông Lê Quốc Quyết về việc công an thu giữ trái phép các tài sản của công ty Việt Nam Solution của Luật Sư Lê Quốc Quân

Thứ Hai, ngày 21.04.2014

 
Chuyện Nước Non mình

Vấn nạn về Y Tế của Việt Nam hiện nay

Thứ Hai, ngày 21.04.2014    

Sự dối trá, lừa đảo, vô lương tâm, vô trách nhiệm của những kẻ cầm giữsinh mạng con người trong bộ Y tế VN là điều ai cũng biết từ lâu chứ không đợi đến khi xảy dịch sởi hiện nay. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết của Huỳnh Phương Ngọc có tựa đề: " Vấn nạn về Y Tế của Việt Nam hiện nay" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong thời điểm cuối năm 2013 và đầu năm 2014, Ngành y tế, chăm sóc sức khỏe tại Việt nam đã dấy lên hồi chuông báo động và đánh dấu bằng những vụ "tai nạn" chết người do sử dụng các dịch vụ y tế tại các đơn vị Y tế hàng đầu của Quốc Gia.

 
Bình Luận

KINH TẾ TRUNG QUỐC ĐANG VỠ VỤN

Thứ Hai, ngày 21.04.2014    

"Định hướng xã hội chủ nghĩa", một quái thai thời đại, và nguyên nhân của những khuyết điểm trầm trọng đang đe dọa sự ổn định của nền kinh tế Trung Quốc và chư hầu là Việt Nam. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Việt Chiến với tựa đề: "KINH TẾ TRUNG QUỐC ĐANG VỠ VỤN" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sau khi kết thúc kỳ họp thứ 2 của Quốc hội Trung cộng khóa 12, thủ tướng Lý Khắc Cường đã đưa ra cảnh cáo rằng nhiều doanh nghiệp nhà nước cỡ lớn sẽ bị phá sản trong tương lai gần, mà sẽ không nhận được sự cứu vớt nào từ nhà nước.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức ngày Chủ Nhật, 20.04.2014

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế được đề cử nhận giải Nobel Hoà Bình và Giải Gwangju năm 2014

Theo một nguồn tin từ Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, một tiếng nói đối lập quen thuộc từ trên hai thập niên qua và hiện đang sống ở Sài Gòn, đã được các nhà lập pháp Hoa Kỳ, Canada, và các tổ chức phi chính phủ đề cử nhận giải Nobel Hoà Bình, và Giải Gwangju năm 2014.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua.

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

ĐPV Hoàng Ân: HA xin hân hạnh kính chào quý thính giả đang theo rõi chuyên mục VNTQ. Xin mến chào anh Trường An.

Thưa anh! Trong tuần qua, giới báo chí lề đảng của cộng sản VN đều đồng loạt loan tin về vụ nổ sung diễn ra tại của khẩu Bắc Phong Sinh của Việt Nam giáp với biên giới Trung Cộng khiến 7 người thiệt mạng. Ngay sau đó vài giờ đồng hồ, nhà cầm quyền VN đã vội vã trao trả những người còn lại ngay cho phía Trung Cộng khiến cộng đồng mạng cũng như người dân trong nước đang hoài nghi về sự trao trả gấp rút này. Anh có ghi nhận về sự kiện này như thế nào?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật, ngày 20.04.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Nói Với Người Cộng Sản. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. Nói Với Người Cộng Sản do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.

Kính chào quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội,

Tuần trước chuyên mục của chúng ta đã cùng nhau nghe lại những tâm sự cay đắng, buồn đau cuối đời của cố nhà văn, đại tá, đảng viên cộng sản Nguyễn Khải. Trong dòng tâm sự có tính trăng trối đó, Nguyễn Khải đã coi toàn bộ sự nghiệp sáng tác của ông cùng với giải thưởng Hồ Chí Minh chỉ là những thứ để kiếm cơm nhất thời, và khi chế độ hiện nay thay đổi chúng sẽ tự thân trở thành mớ "giấy lộn cho con cháu bán cân". Cuối bản trăng trối Nguyễn Khải cũng đưa ra một dự báo rất u tối cho chế độ hiện nay.

 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín

Chủ Nhật, ngày 20.04.2014    

Kính thưa quý vị thính giả của đài Đáp Lời Sông Núi, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do Thùy Ngân thực hiện. Ông Tây Sơn, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi sẽ hầu chuyện với quý thính giả đã gửi thư hay gọi vào đài trong thời gian qua.

Ông Hải Việt, Tuy Hòa, Phú Yên: Vụ án công an Phú Yên dùng nhục hình giết chết công dân đã được tòa sơ thẩm xử nhẹ, gây phẫn nộ trong nhân dân qua một nụ cười rất đểu của tên công an bị cáo. Ông chủ tịch nước Trương tấn Sang yêu cầu chánh án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao chỉ đạo giải quyết theo đúng pháp luật và báo cáo kết quả. Tôi thật không hiểu là ông Sang có hành xử vai trò chủ tịch nước đúng với pháp luật hay không ?

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 373

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 24.04.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 23.04.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 22.04.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 21.04.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 20.04.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 19.04.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 18.04.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc