Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Con Người Việt Nam

Thư người trẻ VN hồi âm lá thư của người trẻ Nhật Bản

Thứ Tư 25.02.2015   

Bạn thân mến,

Lâu lắm rồi giới trẻ chúng tôi mới nhận được một bài viết nói lên sự thật ở đất nước tôi, dù sự thật ấy làm chúng tôi hết sức đau buồn.

Xin cám ơn bạn. Ở đất nước tôi có câu "sự thật mất lòng" nhưng cũng có câu "thương cho roi cho vọt", "thuốc đắng đả tật". Bức thư của bạn đã làm thức dậy trong tôi niềm tự ái dân tộc lâu nay được ru ngủ bởi những bài học giáo điều từ nhà trường như "Chúng ta tự hào là một nước nhỏ đã đánh thắng hai cường quốc Pháp và Mỹ".

Bạn đã nói đúng: "Tôi đang nhìn thấy một thế hệ, họ không còn biết phải tin vào điều gì, thậm chí còn không dám tin vào chính mình. Là một người Việt, khó lắm. Thật vậy sao?"

Bạn biết đặt câu hỏi như thế là bạn đã có câu trả lời rồi. Những gì tôi viết sau đây chỉ là những lời tâm tình của một người trẻ thiếu niềm tin, với một người bạn đến từ một đất nước vững tin vào dân tộc mình, vào chính bản thân mình.

 
Bình Luận

Miếng mồi TPP

Thứ Tư 25.02.2015   

Khi đến Bắc Kinh tham dự thượng đỉnh APEC, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Hiệp định TPP là ưu tiên hàng đầu của các quốc gia liên quan và khu vực". Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest ngày 03-11-2014 đã nói: "Nước Mỹ không dự trù sẽ có bước đột phá nào về đàm phán TPP nhân chuyến công du Châu Á của Tổng thống Barack Obama dự các thượng đỉnh APEC ở Bắc Kinh, thượng đỉnh nhóm 20 ở Úc và thượng đỉnh Ðông Á ở Miến Ðiện". Khi đến Miến Ðiện ngày 13/11/2014, tham dự thượng đỉnh ASEAN, tổng thống Mỹ Barack Obama trong bài diễn văn khai mạc đã tuyên bố Hoa Kỳ muốn thắt chặt quan hệ với khối Ðông Nam Á, trong khuôn khổ chiến lược "xoay trục" sang châu Á.

Ðến nay có 8 nước đang trong vòng đàm phán của TPP, gồm Hoa Kỳ, Úc, Peru, Việt Nam, Malaysia, Mexico, Canada và Nhật Bản. Việt Nam là thành viên bắt đầu đàm phán từ tháng 11 năm 2008. Hoa Kỳ và tất cả 11 quốc gia khác tham gia đàm phán TPP (trong đó có Việt Nam) đều là thành viên của APEC. TPP được Hoa Kỳ là nước có nền kinh tế mạnh nhất toàn cầu đỡ đầu.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 24.02.2015

BLOGGER ĐIẾU CÀY MUỐN ĐƯA VN RA TÒA ÁN NHÂN QUYỀN ÂU CHÂU

Trong cuộc phỏng vấn đầu năm mới với đài Tiếng nói Hoa Kỳ, blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, một tù nhân lương tâm nổi tiếng của VN, đã hé lộ ý định sẽ kiện nhà cầm quyền VN tại tòa án nhân quyền Âu châu. Trong cuộc phỏng vấn, Điếu Cày cho biết là mình cảm thấy xúc động khi hưởng cái Tết đầu tiên ở Mỹ và nhận thấy người Việt hải ngoại luôn cố gắng gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc. Một trong những ước muốn lớn nhất của Điếu Cày là muốn nhìn thấy người dân trong nước có được những quyền công dân căn bản nhất, đặc biệt quyền tự do ngôn luận và báo chí. Ông và bạn bè cũng mong muốn người dân được tự do bầu lên những người lãnh đạo để bảo vệ lợi ích dân tộc và sự toàn vẹn của lãnh thổ, chứ không thể để cho một nhóm người thao túng đất nước và làm giàu cho cá nhân mình. Nhưng trước mắt thì Điếu Cày muốn giải cứu các bạn bè trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự do đang bị bạo quyền VN giam giữ trong tù. Điếu Cày cho biết là đã tham vấn với các luật sư và quyết định sẽ đệ nạp các hồ sơ lên tòa án nhân quyền Âu châu sau khi ông có được giấy xuất cảnh nước Mỹ và sang Âu châu.

 
Phỏng Vấn

Giới trẻ trong nước tưởng nhớ các chiến sĩ và đồng bào hy sinh trong cuộc chiến 1979

Thứ Ba 24.02.2015   

Thưa quý thính giả, giới trẻ trong nước nghĩ gì về việc nhà cầm quyền CSVN cố tình lãng quên sự hy sinh của đồng bào các tỉnh miền Bắc và những chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ lãnh thổ trong cuộc chiến chống lại quân Trung Cộng vào năm 1979? Phóng viên Thomas Việt có cuộc trò chuyện với anh Bùi Vũ Huy Hoàng, một thanh niên đã tham dự buổi lễ tưởng niệm do một số đồng bào, bất chấp sự đàn áp của lực lượng công an, đã long trọng làm lễ tri ân những người đã ngã xuống trong cuộc chiến chống ngoại xâm này tại Sài Gòn.

 
Sau Bức Màn Cộng Sản

Ngọ đột tử - Thanh chờ chết và đã chết

Thứ Ba, ngày 24.02.2015  

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dòi bài Ngọ đột tử Thanh chờ chết và đã chết qua sự trình bày của Duy Hà.

Một khi Dương Chí Dũng đã khai ra Phạm Quý Ngọ, khi ấy còn là thượng tướng, thứ trưởng Bộ Công an mà Bộ Chính Trị làm ngơ không khởi tố Ngọ thì làm sao đảng còn mị dân lừa dân được nữa, ai tin đảng nữa cho nên tình thế chẳng đặng đừng bắt buộc đảng phải giả vờ khởi tố Ngọ. Nhưng khởi tố Ngọ thì Bộ Công an và Bộ Chính trị của đảng sẽ chết, bởi lý do: Nếu trong lúc làm án, Ngọ tiếp xúc thường xuyên với Dũng mà có báo cáo xin phép đầy đủ lên Bộ Chính trị hết rồi thì Ngọ sẽ không có tội, và nếu Ngọ không có tội thật thì Bộ Chính trị phải có tội do Bộ Chính trị làm lộ bí mật công tác chứ không phải Ngọ, nhưng giờ đây khởi tố Ngọ tức là Ngọ đã làm bậy, đã có dấu hiệu phạm tội, đã tiếp xúc Dũng một cách phi pháp thiếu minh bạch và một khi Ngọ có tội thì trung tướng Hoàng Kông Tư, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh Đối nội, và Bộ Công an phạm tội bao che cho Ngọ bởi chính ông Hoàng Kông Tư đã họp báo công bố Ngọ vô tội, không có cơ sở kết tội Ngọ "?". Như thế, muốn rõ ràng minh bạch, Ngọ, Bộ Chính Trị và Bộ Công An đều bị lôi hết ra để điều tra.

 
Bình Luận

Văn Hóa Chính Trị Dân Chủ

Thứ Ba 24.02.2015   

Văn hóa Mác Xít là phản đề của tiến trình dân chủ hóa. Đã đến lúc toàn dân Việt phải quyết tâm đạp đổ độc tài và xây dựng một nền văn hóa chính trị dân chủ hầu củng cố cho tiến trình dân chủ hóa đất nước. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc  với tựa đề: " Văn Hóa Chính Trị dân chủ."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Tại sao sinh hoạt chính trị nước này thì lành mạnh, nước kia thì vô cùng nhếch nhác, hết dối trá này đến dối trá khác, hết hỗn loạn này đến hỗn loạn khác? Tại sao dân chủ ở nơi này thì ổn định, vững chắc, dân chủ ở nơi kia thì chập chờn, bấp bênh, lúc nào cũng bị nguy cơ độc tài nghiến nát?

Trước, người ta nghĩ câu trả lời nằm ở kinh tế; sau, người ta nghĩ ở thể chế; gần đây, hầu hết giới nghiên cứu đều tập trung vào một yếu tố khác: văn hóa. Cách hành xử chính trị của mọi người, từ giới cầm quyền đến dân chúng, không phải chỉ dựa trên sự kiện hay quyền lợi thuần túy mà chủ yếu dựa trên cách diễn dịch các sự kiện liên quan đến đời sống cũng như đến số phận của quốc gia và cũng dựa trên sự ưu tiên giữa các quyền lợi liên quan đến bản thân mình cũng như giai cấp của mình. Cả sự diễn dịch lẫn sự ưu tiên ấy đều gắn liền với văn hóa.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 23.02.2015

MỘT TÀU CÁ TIỀN GIANG CHÌM Ở MÃ LAI: 5 NGƯ DÂN MẤT TÍCH

Giới hữu trách VN vào hôm qua loan báo là một chiếc tàu đánh cá Tiền Giang bị chìm tại một vùng biển Mã Lai và đang nhờ chính phủ nước này tìm kiếm 5 ngư dân mất tích.

Theo tin nói trên thì chiếc tàu Tiền Giang lâm nạn vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ Bảy, tại một địa điểm cách mũi Cà Mau khoảng 150 cây số về hướng tây nam, trong vùng biển Mã Lai. Một ngư dân đã được cứu vớt trong khi 5 ngư dân còn lại thì mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin khẩn, cục lãnh sự VN đã thông báo với nhà chức trách Mã Lai để nhờ cứu giúp. Các tàu thuyền VN đang hoạt động trong vùng biển này cũng nhận được thông báo và tham gia tìm kiếm các ngư dân gặp nạn.

 
Phỏng Vấn

Tù Nhân Lương Tâm Cao Văn Tỉnh được thả

Thứ Hai 23.02.2015  

Kính thưa quý thính giả, vào ngày hôm qua 22 tháng 2, tù nhân lương tâm Cao Văn Tỉnh, người đã bị CSVN tuyên án tù theo điều 79 của BLHS nay đã được tha về trước thời hạn 6 tháng. Ngay sau khi trở về nhà, từ huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ, anh Cao Văn Tỉnh đã dành cho Quang Nam cuộc phỏng vấn sau đây. Mời quý thính gỉa cùng theo dõi.

 
Chuyện Nước Non mình

NHỎ MÀ KHÔNG NHỎ

Thứ Hai 23.02.2015   

Độc tài đảng trị CSVN không những tạo ra tham quan ô lại mà còn tiêu diệt tính thiện và lòng nhân đạo của con người. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài của Mưa Nguồn có tựa đề: "Nhỏ mà không nhỏ" qua sự trình bày của Minh Nguyệt để tiếp nối chương trình hôm nay.

Vài năm nay trên đường phố Saigon khách qua lại thỉnh thoảng thấy có những bảng ghi chú do ai đó gắn ngay nơi mình hành nghề tại gốc cây hay ngay lề đường nơi bà con qua lại. Có khi là cái bảng hiệu trương lên như một cửa hàng kinh doanh chính thức mà lại không phải để kinh doanh.

Có bảng hiệu chỉ là một tờ giấy đánh máy viết: "Sửa giày dép miễn phí cho người bán vé số, xe ôm, ba gác, xích lô, người thu gom rác". Viết rất đúng chính tả.

Ở lề đường ai đó đặt một cái bình bơm hơi thì chủ nhân ghi chú là: "Bơm vá sửa xe. Người khuyết tật bơm vá miễn phí".

Cạnh một gốc cây có một bình inoxidable dung tích chừng 10 lít ghi là: "Nước không bán".

 
Bình Luận

Việt Cộng sợ cái gì nhất?

Thứ Hai 23.02.2015   

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của tin học và mạng lưới toàn cầu sẽ xóa tan các chế độ độc tài còn sót lại trên thế giới, kể cả độc tài toàn trị CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: " Việt Cộng sợ cái gì nhất."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Cộng Sản Việt Nam đang sợ cái gì nhất? Việt Cộng sợ mạng lưới các người tranh đấu cho dân chủ tự do trên Internet đoàn kết và phát triển. Sau khi bị áp lực phải trả tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập, chủ trang Blog Quê Choa, một tin khác đang đe dọa sinh mạng của đảng: Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do sẽ "hoạt động trở lại."

Chắc chắn hàng ngũ công an tuyên huấn của Việt Cộng đang bầy mưu tính kế đối phó với phong trào các "nhà báo công dân" sắp bùng lên. Họ sẽ đối phó bằng cách nào? Biết rằng sớm muộn Đảng Cộng Sản cũng phá sản, họ sẽ cố "còn nước còn tát," hành động theo cách quen thuộc của họ, là gây chia rẽ, hỗn độn, làm suy yếu các lực lượng dân chủ tự do bằng cách khích động cho mọi người chống phá lẫn nhau. Cần báo động để mọi người nhìn rõ âm mưu này.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 497

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 27.02.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 26.02.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 25.02.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 24.02.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 23.02.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 22.02.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 21.02.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap