Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Thời sự

CÂU CHUYỆN THỜI SỰ: PHÓNG SỰ VỀ ĐAN VIỆN THIÊN AN

Thứ Tư, 29.06.2016

Kính thưa quý thính giả, chính sách bất biến của CSVN là loại bỏ tôn giáo, để thực hiện chính sách này từ 1954 ở Miền Bắc và 1975 đến nay ở Miền Nam Việt Nam, CS đã tịch thu hàng ngàn cơ sở của các tôn giáo. Hiện nay vẫn còn một số cơ sở mà CSVN quyết tâm chiếm đoạt, trong ấy có Đan Viện Thiên An ở Huế. Đan Viện này đã hiện diện tại đây từ năm 1940, nhưng trong 41 năm qua các tu sĩ ở đan viện này luôn bị khuấy động bằng nhiều thủ đoạn, mời quý thính giả theo dõi trích đoạn phóng sự do phóng viên của trang "Tin Mừng Cho Người Nghèo" thực hiện thay cho chuyên mục Câu Chuyện Thời Sự hôm nay.
 
Tiếng Dân Oan

TIẾNG DÂN OAN 29.06.2016

Thứ Tư, 29.06.2016

Thưa quý thính giả, liên tục chương trình qua chuyên mục Tiếng Dân Oan, mời quý thính giả nghe câu chuyện của bà Nguyễn Thị Hiệu – vì tố cáo tham nhũng mà cuối cùng trở thành dân oan bất đắc dĩ. Vâng, Với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1(712)832-7123 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường.
 
Bình Luận

Con đường ắt phải đi, mục tiêu ắt phải đến

Thứ Tư, 29.06.2016

Dù chế độ công an trị của CSVN có tàn ác đến đâu. Dù CSVN có bưng bít đại họa môi sinh Vũng Áng lâu dài đến đâu. Tiến trình dân chủ hóa Việt Nam vẫn sẽ có những bước đi bất khả vãn hồi và đảng CSVN vẫn sẽ bị đào thải. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Tín với tựa đề: "Con đường ắt phải đi, mục tiêu ắt phải đến" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Cá chết hàng triệu con trải dài 200 km ngậm miệng. Con người có trách nhiệm ngậm tăm. Cá câm, người cũng câm. Lạ thế!

Đây là tình hình kỳ quặc, quái dị hiện nay.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 28.06.2016

Thứ Ba, 28.06.2016

HÀ NỘI SẼ CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT VÀO NGÀY MAI

Sau 3 tháng diễn ra thảm họa cá chết ở ven biển miền Trung, nhà cầm quyền VN sẽ công bố nguyên nhân dẫn đến thảm họa này trong cuộc họp báo vào ngày mai.

Tuy nhiên, cơ quan chủ trì việc công bố này là tổng cục chính trị của bộ công an, chứ không phải bộ tài nguyên môi trường, khi công bố nguyên nhân thì sẽ công bố luôn thủ phạm là ai.

Cần nhắc lại là thảm họa cá chết diễn ra từ tháng 4 vừa qua, mà mọi chỉ dấu cho thấy thủ phạm chính là nhà máy sắt thép Formosa củ ở khu Vũng Áng – Hà Tĩnh đã xả những chất độc hại qua đường ống ngầm dài 1 cây số rưỡi dưới biển. Vào tháng 5, bộ tài nguyên môi trường VN tuyên bố là đã tìm ra được nguyên nhân nhưng chưa thể công bố vì vẫn còn "tranh cãi", đồng thời hứa hẹn sẽ công bố minh bạch vào tháng 6 này.

Thảm họa cá chết gây điêu đứng cho hàng triệu người dân ở miền Trung cũng dẫn đến nhiều cuộc xuống đường kêu gọi bảo vệ môi trường trên toàn quốc, nhưng đã bị bạo quyền Hà Nội đàn áp một cách tàn bạo, khiến dư luận càng thêm chú ý.

Đáng chú ý hơn nữa là lời loan báo của bộ công an VN vào hôm qua diễn ra cùng lúc với chuyến viếng thăm Hà Nội của chủ tịch quốc hội Trung Cộng, Dương Khiết Trì. Một số quan sát viên cho rằng, sau 3 tháng thảo luận, nhà cầm quyền hai nước Việt – Hoa có lẽ đã đạt được sự đồng thuận về việc hy sinh nhà máy Formosa để xoa dịu sự phẫn nộ của người dân Việt vể thảm họa cá chết.

 
Chuyện Nước Non mình

Cá tiếp tục chết, Thủ tướng có tâm tư không?

Thứ Ba, 28.06.2016

Cá chết với lý do rõ ràng là biển bị đầu độc, một điều mà người dân bình thường nào cũng thấy cũng lo, duy chỉ có kẻ cầm quyền là dửng dưng thản nhiên ăn ngủ trên sự lo âu, sợ hãi, phẫn nộ của toàn dân. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Cá tiếp tục chết, Thủ tướng có tâm tư không?" của Mẹ Nấm sẽ được Quê Hương trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Chiều 22/6/2016, cá bớp nuôi lồng bè tại vùng biển dưới chân hải đăng Kê Gà (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) chết hàng loạt. Đây là thứ ba liên tiếp xảy ra hiện tượng cá được nuôi trong lồng bè trên biển chết từ tháng 4 đến nay.

Trước đó, ngày 30/4/2016, tại khu vực Hòn Thị, đầm Nha Phu (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang), hàng trăm lồng cá nuôi bè chết hàng loạt. Nguyên nhân ban đầu được xác định cá chết là do nhiễm khuẩn nặng, thiếu oxy. (1)

 
Đất Nước Đứng Lên

Giá mà cụ Rùa đừng chết...

Thứ Ba, 28.06.2016

Hiện nay đất nước ta đang phải hứng chịu những tai ướng khủng khiếp và đang phải đối mặt với mối đe dọa từ phía TC. Để thấy rõ mối nguy này, mời quí thính giả nghe bài phân tích của Nguyễn Văn Do, có tựa đề "giá cụ rừa đứng chết" đăng trên trang Anh Ba Sàm ngày 27/6/2016. Bài do Hướng Dương diễn đọc.

Đại hội 12 của Đảng Cộng sản khai mạc 20/01/2016 thì chiều 19/01/2016 cụ Rùa hồ Gươm chết. Cụ Rùa là linh vật ngàn năm, cụ chết khiến mọi người bâng khuâng buồn, nhưng nhiều người chẳng dám nói tới điềm gỡ này có liên quan tới đất nước như thế nào, kể cả một số trang mạng.

 
Bình Luận

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN vô cảm đến thế đã cùng chưa?

Thứ Ba, 28.06.2016

Sự vô cảm của đảng CSVN trước thảm họa môi sinh sẽ nhanh chóng đưa đến sự cáo chung của chế độ độc tài đảng trị. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Thiện Ý với tựa đề: "Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN vô cảm đến thế đã cùng chưa?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Sự kiện cá chết hàng loạt phơi xác tràn lan các bãi biển bốn tỉnh miền Trung Việt Nam như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng xẩy ra cả tháng nay, đã gây xúc động và phẫn nộ cho nhân dân trong nước cũng như người Việt hải ngoại, đưa đến các cuộc xuống đường biểu tình đòi đảng và nhà cầm quyền CSVN phải công bố nguyên nhân và thủ phạm đã gây ra thảm trạng "vô tiền khoáng hậu" này. Bởi vì hậu quả của sự việc đã tác hại nghiêm trọng đến môi trường, tài nguyên thiên nhiên trong vùng biển Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của ngư dân trong vùng và thực phẩm cá cho các bữa ăn của nhân dân hầu như cả nước.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 27.06.2016

Thứ Hai, 27.06.2016

CHIẾN HẠM TRUNG CỘNG TẤN CÔNG MỘT TÀU KIỂM NGƯ VIỆT NAM

Trong một bài phóng sự vào hôm qua, tờ báo Tuổi Trẻ tường thuật diễn biến vụ chiến hạm Trung cộng húc nát một tàu kiểm ngư VN vào ngày 23/6 vừa qua.

Bài phóng sự cho biết là vụ tấn công tàn bạo này diễn ra vào lúc 9 giờ rưỡi sáng ngày 23/6, với 7 tàu Trung cộng dàn hàng ngang, bao vây chiếc tàu kiểm ngư mang số 951 và một tàu hải cảnh VN tại vùng biển Hoàng Sa. Vài phút sau đó, hai chiếc tàu Trung cộng lao đến, húc liên tiếp vào chiếc tàu 951 khiến toàn bộ mạn tàu bên phải bị vỡ nát, đuôi tàu cũng bị biến dạng. Ngoài ra các tàu sắt Trung cộng cũng phun vòi rồng nhằm uy hiếp tinh thần các nhân viên kiểm ngư VN.

Tờ báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, chiếc tàu kiểm ngư 951 là một trong các tàu hoạt động khá lâu ở vùng biển Hoàng Sa. Kể từ ngày 3/5, tàu này đã nhiều lần bị các tàu Trung cộng tấn công uy hiếp, nhưng đây là vụ tấn công gây thiệt hại nặng nhất. Vụ tấn công trên diễn ra gần giàn khoan khổng lồ mà Trung cộng đã âm thầm di chuyển vào Biển Đông từ mấy tuần qua.

 
Thời sự

Thời Sự: ÔNG ĐẰNG GIANG PHỎNG VẤN HĐLKQN&HN

Thứ Hai, 27.06.2016

Kính thưa quý thính giả, trước bước đi không ngừng nghĩ của tiến trình dân chủ hóa đất nước, đã đến lúc các tổ chức và các nhân sĩ đấu tranh trong cũng như ngoài nước phải ngồi lại với nhau để hình thành một cơ chế có đủ sức mạnh thách thức với đảng CSVN. Sau đây, mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của chúng tôi với các vị chức sắc, đồng chủ tịch HĐLKQN&HN gồm có: Hòa Thượng Thích Không Tánh, LM Phan Văn Lợi, MS Nguyễn Hoàng Hoa, Chánh Trị Sự Hứa Phi (thuộc Cao Đài Giáo) và ông Lê Văn Sóc (thuộc Phật Giáo Hòa Hảo). Xin nhường lời cho PV Đằng Giang...
 
Thời sự

THỜI SỰ: PHỎNG VẤN ÔNG NGUYỄN PHI LONG

Thứ Hai, 27.06.2016

Thưa quý thính giả, ngày 17 tháng 6 hàng năm là ngày tưởng niệm anh hùng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí đã bị tử hình tại Yên Bái năm 1930. Tất cả các cơ sở Việt Nam Quốc Dân Đảng ở khắp nơi đều làm lễ tưởng niệm ngày tang Yên Bái. Thưa quý vị, một buổi lễ tưởng niệm ngày tang Yên Bái do Việt Nam Quốc Dân Đảng tổ chức đã được diễn ra tại Houston, Texas vào ngày hôm qua. Mời quý thính giả cùng theo dõi cuộc trò chuyện giữa phóng viên Minh Nguyệt với ông Nguyễn Phi Long, thuộc tổ chức Việt Nam Quốc Dân Đảng để biết rõ hơn về sự kiện này. Xin mời chị Minh Nguyệt.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 693

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 01.07.2016 Play Download this Song
2. Thứ Năm 30.06.2016 Play Download this Song
3. Thứ Tư 29.06.2016 Play Download this Song
4. Thứ Ba 28.06.2016 Play Download this Song
5. Thứ Hai 27.06.2016 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 26.06.2016 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 25.06.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap