Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Tiếp xúc với chị Bùi Thị Bích Tuyền, liên quan đến việc chị không đồng ý cho nhà cầm quyền địa phương giăng cờ đỏ sao vàng trước ngõ nhà chị

Thứ Năm, ngày 28.08.2015

Kính thưa quý thính giả, không còn mấy ngày nữa CSVN sẽ bắt cả nước chào mừng cái gọi là quốc khánh 2 tháng 9. Có thể nói đây là lần đầu tiên sau 40 năm chiếm trọn miền Nam, nhà cầm quyền gặp phải sự chống đối quyết liệt của người dân nhất định không cho giăng cờ đỏ sao vàng trước nhà như trường hợp của gia đình chị Bùi Thị Bích Tuyền tại xã Phước Hưng, huyện An Phú tỉnh An Giang. Sau khi xem đoạn video clip được phát tán rộng rãi trên mạng internet, chúng tôi có buổi tiếp xúc với chị Tuyền để tìm hiểu thêm vụ việc. Mời quý thính giả cùng theo dõi sau đây

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 28.08.2015

Thứ Sáu, ngày 28.08.2015    

Để tiếp theo chuyên mục "Đây là sự thật" tuần trước, tuần này chúng tôi vẫn tiếp tục gửi đến quý thính giả những chi tiết của những luận điểm ngụy biện từ phía đảng CSVN. Phá vỡ những luận điểm đó sẽ giúp cho công cuộc cách mạng Dân tộ, dân chủ thật sự sẽ bớt được những gánh nặng từ sự tuyên truyền láo khoét của đảng CSVN 85 năm qua. Để hiểu chi tiết hơn mời quý thính giả tiếp tục đón nghe chuyên mục "Đây là sự thật" tuần này với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh.

Tâm Anh: Thưa Anh, với chính quyền Việt Nam hiện nay, khi một cá nhân nào đó không đồng quan điểm độc tài với CSVN, có tinh thần yêu nước và muốn sự dân chủ cho Việt Nam thì lập tức bị CSVN vu cáo cho hai tội là: Phản cách mạng và tuyên truyền lật đổ chính quyền nhân dân. Xin anh cho biết về hai luận điểm này ?

Đặng Chí Hùng: Xin kính chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

Trước hết chúng ta nói về tội phản cách mạng, về lý thuyết thì cách mạng là xóa bỏ cái cũ để thay thế bằng cái mới tiến bộ hơn. Nhưng thực tế cho thấy XHCN là cái lạc hậu mà trên thế giới chỉ có 4 nước nghèo đói và Trung cộng ác ôn, vậy XHCN chính là cái cần phải loại trừ, do đó phản cách mạng XHCN không thể xem là một tội. Cần phải xem lại vai trò của những người dám phản cách mạng XHCN hiện nay vì đó mới là những người yêu nước thật sự. Không thể gán cho họ cái từ "phản động" một cách tùy tiện để phân biệt đối xử và tước bỏ tự do của họ. Hơn thế nữa, XHCN như tôi đã nói ở kỳ trước thì chỉ là một hình thái XH, không thích nó, chống nó cũng là quyền tự do của con người khi bày tỏ chính kiến.

 
Quan Điểm

Phải có tự do ngôn luận mới nói đến Trưng Cầu Dân Ý

Thứ Sáu, ngày 28.08.2015    

Người dân cả nước đang bàn tán về bản dự luật “Trưng Cầu Dân Ý” mà Quốc Hội khóa VIII dự định thông qua, ban hành, và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 …”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDT/CNTQ, về vấn đề lấy ý kiến của dân nêu trên qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trưng cầu dân ý, hay trưng cầu ý dân là một sinh hoạt mang tính dân chủ trực tiếp và cụ thể. Nói cách khác mục đích chính là hỏi ý kiến người dân về một vấn đề hệ trọng của quốc gia, như chấp thuận hay bác bỏ một bản hiến pháp mới, chấp thuận hay phủ nhận một bản hiệp ước ở tầm cỡ quốc gia, hoặc sửa đổi hay thay thế một điều nào đó mà hảnh hưởng của nó tác động đến đời sống của người dân cả nước.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 27.08.2015

GIÀN KHOAN TRUNG CỘNG VẪN CÒN NẰM TRONG VÙNG BIỂN VN

Nhà cầm quyền Trung Cộng loan báo là giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển đến một vị trí mới trong thềm lục địa VN, cách bờ biển miền Trung khoảng 110 hải lý và cách đảo Hải Nam 75 hải lý.

Cần nhắc lại là đầu tuần này, tập đoàn dầu khí Trung Cộng loan báo là giàn khoan khổng lồ này đã hoàn tất nhiệm vụ thăm dò và sẽ di chuyển đến một nơi khác. Tuy nhiên vào hôm qua, cục an toàn hàng hải Trung Cộng loan báo là giàn khoan Hải Dương đã dời đến vị trí nói trên và sẽ tiếp tục thăm dò dầu khí tại vùng biển mà Trung Cộng tuyên bố là thuộc chủ quyền của họ.

 
Đất Nước Đứng Lên

Giáo dục Việt Nam như chó sủa

Thứ Năm, 27.08.2015    

Tệ trạng của giáo dục VN ngày càng khiến cho người dân bình thường nhất cũng chịu hết nổi. Đã đến lúc dân chúng phải đồng thanh lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ vì tương lai của các thế hệ con cháu. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Giáo dục Việt Nam như chó sủa" của Triết học Đường phố qua sự trình bày của Nguyên Khải.
Tôi viết cho những gì tuổi trẻ suy nghĩ, viết cho những gì thối nát cần phải đổi thay, viết cho ngày mai mặc dù trời hôm nay mưa bão, viết cho những sai lầm của chúng ta đang cần phải đổi thay. Tôi biết giữa lý thuyết và thực tiễn là điều hoàn toàn khác nhau, nên những điều tôi nói có thể đa phần mọi người không đồng tình, cũng giống như con cò thì đâu thể hiểu được đại bàng suy nghĩ gì đâu.
 
Người Dân Tự Quyết

LUẬT NHÂN QUẢ BÁO ỨNG NHÃN TIỀN

Thứ Năm, ngày 27.08.2015    

Trong những năm trở lại đây, Triều Tiên thường xuyên xảy ra các vụ tấn công do những người dân tìm cách trả thù lực lượng mật vụ an ninh. Thời cuộc thay đổi, vận nước chuyển dời nay còn mai mất, chính vì vậy công an mật vụ Việt Nam cũng hãy hồi tâm chuyển hướng để cứu mình và gia đình. Kính mời quý thính giả theo dõi bài : "LUẬT NHÂN QUẢ BÁO ỨNG NHÃN TIỀN " qua sự trình bày của Hướng Dương

Một nguồn tin ở tỉnh Bắc Hamkyuing của Triều Tiên cho tờ Daily NK biết rằng: "Ngày càng có nhiều cảnh sát ngầm cảm thấy không an tâm về tương lai, đặc biệt là những ai đã từng lợi dụng quyền hạn để ngược đãi người dân. Vì vậy, họ đang tính rời bỏ vị trí của mình. Họ nói rằng rất lo sợ người dân sẽ trả thù. Nhiều mật vụ cũng muốn đi tìm công việc mới, một công việc có thể đảm bảo thu nhập cho họ".

 
Bình Luận

Tại sao chúng ta nghèo?

Thứ Năm, 27.08.2015    

Độc tài CS là nguyên nhân của tham nhũng, thối nát và nghèo khổ tận cùng của dân tộc.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: " Tại sao chúng ta nghèo.."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Trong cuộc gặp gỡ với 40 doanh nhân trẻ vào chiều 12 tháng 8 vừa qua, sau khi nghe những lời than thở về những bất cập trong các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam của họ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt câu hỏi: "Tại sao chúng ta tốt mà vẫn cứ nghèo?" Rồi ông nhấn mạnh: "Nhất định phải đổi mới mạnh mẽ hơn."

Trong câu hỏi của Vũ Đức Đam có một nhận định chính xác: Việt Nam nghèo. Chúng ta không những nghèo hơn các nước phát triển trên thế giới mà còn nghèo hơn hầu hết các quốc gia trong khu vực. Trong khu vực, chỉ giới hạn trong khối ASEAN, chúng ta nghèo hơn Singapore, Brunei, Malaysia, Indonesia, Philippines, Miến Điện và Thái Lan, đã đành. Chúng ta còn có nguy cơ bị hai nước láng giềng vốn thường bị xem là nghèo hơn và yếu hơn, Campuchia và Lào, qua mặt.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 26.08.2015

MỘT THÀNH VIÊN THUỘC NHÓM "CỨU LẤY DÂN OAN" BỊ CÔNG AN KHỦNG BỐ

Hơn 50 dân oan Hà Nội đã vội vã kéo đến ứng cứu ông Mai Xuân Dũng, một thành viên thuộc nhóm "Cứu lây Dân oan", sau khi nhận được tin là 5 tên công an giả dạng côn đồ xông vào đập phá đồ đạc trong nhà ông Dũng.

Hành động bất chấp pháp luật này diễn ra vào lúc 3 giờ chiều hôm qua khi một số dân oan đến thăm ông Mai Xuân Dũng tại nhà riêng. Hai mươi phút sau thì 5 tên côn đồ trẻ tuổi kéo đến gây sự. Một số dân oan cho biết bọn chúng chính là những kẻ đã theo dõi họ suốt mấy ngày trước. Do cửa trước bị khóa nên lũ côn đồ lớn tiếng chửi bới và đập phá xung quanh nhà, kể cả ném đá lên lầu, gây náo loạn cả khu phố. Nhận được điện thoại cầu cứu, hơn 50 dân oan khác đã vội vã kéo tới khiến bọn côn đồ rút chạy.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với anh Trương Minh Tam vừa bị hành hung thô bạo

Thứ Tư, ngày 26.08.2015

Kính thưa quý thính giả, ngày 24 tháng 8 năm 2015, anh Trương Minh Tam trở lại trại giam số 5 Thanh Hóa để yêu cầu trả lại tài sản cá nhân bị thu giữ lúc đi tù. Nhưng sau khi rời khỏi trại giam khoảng một cây số, anh đã bị hai thanh niên lạ mặt hành hung thô bạo, sau đó vứt tất cả giấy tờ cùng tài sản của anh xuống suối để phi tang vật chứng. Chúng tôi có buổi trao đổi với anh để tìm hiểu thêm vụ việc

 
Chuyện Nước Non mình

NHỮNG NGƯỜI MẸ TUYỆT VỌNG!

Thứ Tư, ngày 26.08.2015    

Thưa quý thính giả, không thể chịu nổi sự áp bức bất công phi lý của cái gọi là luật pháp XHCN, những bà mẹ Dân Oan trong cơn tuyệt vọng, bế tắc và phẫn uất, đã phải tìm đến cái chết để gióng lên hồi chuông ai oán. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Những Người Mẹ Tuyệt Vọng” trích từ Facebook Bạch Cúc, sẽ được Minh Nguyệt diễn đọc sau đây để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay

Sau biến cố 1975 và với chuỗi tháng năm dài đằng đẵng, gia đình tôi rất nghèo, mẹ tôi phải đạp xe xa tít tắp vào sâu những làng người Nam để mua đồng nát – ve chai phụ giúp ba tôi nuôi một bầy con nheo nhóc. Tôi nhớ mãi hình ảnh mẹ tôi mồ hôi nhễ nhãi giữa những buổi trưa hè, lật đật vội vàng mang chút thức ăn về nấu nướng để cho con kịp giờ đi học. Hầu như mẹ chỉ ăn cơm chan với canh, nhường phần thịt ít ỏi cho lũ con háu đói, họa hoằn lắm mẹ mới dám nhấm nháp chút thức ăn thừa may mắn còn sót lại khi bầy con đã no bụng...

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 571

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 30.08.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 29.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 28.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 27.08.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 26.08.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 25.08.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 24.08.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap