Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Thời sự

CÂU CHUYỆN THỜI SỰ: THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO VIỆT NAM

Thứ Sáu, 27.05.2016

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi Lời Mở Đầu trong buổi thắp nến cầu nguyện cho Việt Nam, phóng sự do Đằng Giang thực hiện. Xin mời anh Đằng Giang.
 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 27.05.2016

Thứ Sáu, 27.05.2016

Vào quân đội là bảo vệ tổ quốc nhưng thanh niên Việt lại rất thờ ơ. Tại sao lại có hiện tượng này ? Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để tìm hiểu thêm về một vấn đề quan trọng của đất nước.
 
Quan Điểm

Nhiệm vụ người Phật Tử trước quốc nạn độc tài CSVN

Thứ Sáu, 27.05.2016

Phật giáo Việt Nam trong lịch sử luôn có truyền thống dân thân khi đất nước lâm nguy. Trách nhiệm của người Phật tử và hàng giáo phẩm hôm nay là tích cực cùng toàn dân, giải thể độc tài CSVN. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài Quan Điểm của LLDTCNTQ với tựa đề: "Nhiệm vụ người Phật Tử trước quốc nạn độc tài CSVN" qua sự trình bày của Hải Nguyên để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 26.05.2016

Thứ Năm, 26.05.2016

TNS MỸ ĐỀ NGHỊ TRỪNG PHẠT CÁC QUAN CHỨC VN VI PHẠM NHÂN QUYỀN

Một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đề nghị sửa đổi một dự luật quốc phòng, nội dung trừng phạt những quan chức VN dính líu đến các vụ vi phạm nhân quyền, kể cả những công dân tiếp tay cho lực lượng an ninh hành hung những người biểu tình.

Thượng nghị sĩ John Cornyn, thuộc đảng Cộng Hòa, đưa ra đề nghị nói trên chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Barack Obama loan báo quyết định bãi bỏ cấm vận vũ khí đối với VN. Ông Cornyn nhấn mạnh rằng, ngay cả khi ông Obama đang viếng thăm VN, bạo quyền Hà Nội vẫn tiếp tục coi thường các quyền căn bản của người dân. Ý ông Cornyn muốn ám chỉ đến việc Hà Nội ngăn chận các nhà đấu tranh cho dân chủ VN đến tham dự cuộc gặp gỡ với tổng thống Mỹ vào trưa thứ Ba 24/5. Theo ông Cornyn thì hai nước Việt – Mỹ sẽ không bao giờ đạt được mối quan hệ mật thiết, trừ phi bạo quyền VN phóng thích toàn bộ tù nhân chính trị và tôn trọng nhân quyền.

Cần biết là nhiều chính khách và các tổ chức nhân quyền quốc tế đã chỉ trích quyết định bãi bỏ cấm vận vũ khí đối với VN của ông Obama. Theo quan điểm của họ thì ông Obama đã ném bỏ một lá bài quan trọng trong việc gia tăng sức ép, buộc Hà Nội phải cải thiện nhân quyền để mang lại bầu không khí tự do dân chủ cho người dân VN.

Trong khi đó thì tại Sài Gòn, Tổng thống Obama đã có một buổi gặp gỡ với hơn 800 thanh niên nam nữ VN trước khi lên đường sang Nhật để dự hội nghị thượng đỉnh khối thất cường G-7. Trong buổi gặp mặt này, ông Obama kêu gọi giới trẻ hãy có hành động cụ thể để bảo vệ môi trường. Một lần nữa, ông Obama cũng tôn vinh các giá trị nhân quyền và dân chủ của thế giới, mà theo ông thì lẽ ra người dân Việt cũng phải có được như nhiều quốc gia khác.

 
Thi CaYêu Nước

Thi Ca Yêu Nước 26.05.2016

Thứ Năm, 26.05.2016

LỬA DẬY TỪ VŨNG ÁNG

Văn chuơng Việt nam thuờng chuyên chở dân tộc tính, chan chứa tình tự dân tộc theo mệnh nuớc nổi trôi, tiêu biểu như thơ nghẹn ngào tưởng niệm 40 tháng Tư, thơ thuơng cảm cho dân Việt bốn ngàn năm tuổi còn bú mớm. Đặc biệt, thơ thổn thức về niềm đau chất ngất của người dân Hà Tĩnh tại Vũng Áng và các tỉnh miền Trung do hiện tuợng cá chết hàng loạt trôi giạt vào bờ, cướp mất cuộc sống an lành của ngư dân vốn cần cù trong cảnh nghèo nghiệt ngã
 
Người Dân Tự Quyết

BẠN VÀNG CỦA ĐẢNG VÀ KHÁCH QUÝ CỦA DÂN

Thứ Năm, 26.05.2016

Tập Cận Bình ông trùm độc tài đến thì độc đảng csVN đứng ra tiếp đón. Còn tổng thống Obama đại diện cho thế chế dân chủ hàng đầu thế giới thì được dân Việt Nam đón chào nồng nhiệt. Chỉ khác một điều dân bỏ tiền túi đi chào đón Obama đến, còn đảng csVN lấy tiền thuế của dân để đón rước kẻ độc tài...

Cách nay hơn năm tháng, kẻ đứng đầu đảng cộng sản Trung quốc Tập Cận Bình đã sang thăm đàn em là csVN. Thái độ đớn hèn và thần phục của chế độ cộng sản Hà Nội, đã làm cho Tập Cận Bình trở nên đầy tự tin và thỏa mãn trong việc sắp xếp nhân sự cho Bộ chính trị csVN khóa 12. Và đặc biệt hơn nữa họ Tập trở nên cao ngạo và xảo quyệt, khi xem Biển đông như ao nhà của Trung cộng, và xem Việt Nam như một tỉnh phiên thuộc của Trung Hoa từ lâu.

 
Bình Luận

Ông Obama nên mang theo nước mắm

Thứ Năm, 26.05.2016

Trả tự do cho LM Nguyễn Văn Lý dưới áp lực của Hoa Kỳ trước ngày TT Obama thăm viếng Việt Nam chỉ là một thủ thuật rẻ tiền, không che dấu được tình trạng đàn áp tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Ông Obama nên mang theo nước mắm" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Linh Mục Tadeo Nguyễn Văn Lý được trả tự do trước ngày tổng thống Hoa Kỳ qua Hà Nội. Người dân Việt nhìn thấy một thú nhận nhục nhã trong hành động của nhà cầm quyền Cộng Sản.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 25.05.2016

Thứ Tư, 25.05.2016

TỔNG THỐNG MỸ CỔ XÚY CHO NHÂN QUYỀN TẠI VN

Chỉ trong vòng hai ngày viếng thăm, với khả năng hùng biện của mình, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã mạnh mẽ cổ xúy cho nhân quyền trong các bài diễn văn của mình. Theo ông thì việc tôn trọng nhân quyền không phải là mối đe dọa cho xã hội mà là nền móng vững chắc để phát triển đất nước.

Ông Obama cũng gián tiếp chỉ trích hành động phản dân chủ và phản nhân quyền của Hà Nội khi ngăn chận những nhà đấu tranh cho dân chủ được mời tham dự cuộc họp tại khách sạn Marriot vào trưa hôm qua.

Trong bài diễn văn tại trung tâm hội nghị quốc gia ở Mỹ Đình – Hà Nội, ông Obama đã được hàng ngàn người tham dự vỗ tay tán thưởng khi đọc bài thơ "Nam quốc sơn hà Nam đế cư" của đức Lý Thường Kiệt khích lệ tướng sĩ trong cuộc chiến chống quân Tống xâm lược vào ngàn năm trước. Việc nhắc lại những chiến tích lịch sử của dân tộc VN cho thấy ông Obama muốn nhấn mạnh đến sự hung hăng hiếu chiến của Trung Cộng trong bối cảnh hiện nay, và sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với VN khi bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí.

Nhưng phần chính yếu trong bài diễn văn đưọc giới truyền thông thế giới chú ý nhiều nhất là các nhận định về nhân quyền, một lãnh vực gây cản trở rất nhiều trong mối quan hệ hai nước. Trước sự tham dự của rất đông quan chức VN, và được trình chiếu toàn bộ buổi diễn thuyết mà không cắt xén, Tổng thống Obama tuyên bố việc tôn trọng các quyền làm người không phải là mối đe đọa đến sự ổn định xã hội. Ông cũng bày tỏ sự khen ngợi đối với giới đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ tại VN.

Một điểm đáng chú ý hơn nữa, được giới truyền thông quốc tế chú ý, là khác với cái gọi là "ngày hội đảng cử dân bầu" vô cùng tẻ nhạt vào hôm Chủ nhật, người dân VN ở hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn đã nô nức xuống đường chào đón khiến Tổng thống Obama cũng không giấu được sự xúc động, mặc dù ông không phải là vị tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm VN sau 20 năm thiết lập bang giao.

 
Thời sự

Thời Sự: Ông Đằng Giang phỏng vấn J.b Nguyễn Hữu Vinh

Thứ Tư, 25.05.2016

Nhà cầm quyền CSVN tiếp tục im lặng trước nỗi bất bình ngày càng lên cao của người dân cả nước, trước biến cố thảm họa môi sinh, cùng lúc cho an ninh mật vụ giả dạng côn đồ hành hungngười biểu tình kể cả phụ nữ và trẻ em. Đằng Giang có buổi tiếp xúc với nhà báo tự do J.B Nguyễn Hữu Vinh để tìm hiểu thêm vấn đề, mời quý thính giả cùng theo dõi Câu Chuyện Thời Sự hôm nay.
 
Đất Nước Đứng Lên

Tội ác sẽ chỉ gây thêm căm hờn

Thứ Tư, 25.05.2016

"... Chúng dùng bạo lực và khủng bố, chúng ta sẽ đáp trả bằng ánh sáng và hòa bình. Chúng ta quyết không để bóng tối kéo dài mãi mãi. Xin hãy lan truyền thông điệp này. Xin hãy đối diện với lương tâm của mình ...". Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết: "Tội Ác Sẽ Chỉ Gây Thêm Căm Hờn" của Lãng sẽ được Nguyên Khải trình bày sau đây.

Những kẻ gây ra những hành vi này có thể làm tổn thương một số người dân. Nhưng sự căm hờn tích tụ lại sẽ là những nhát cuốc đào mồ chôn chế độ bạo quyền.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 680

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 29.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 28.05.2016 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 27.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Năm 26.05.2016 Play Download this Song
5. Thứ Tư 25.05.2016 Play Download this Song
6. Thứ Ba 24.05.2016 Play Download this Song
7. Thứ Hai 23.05.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap