Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ!

Thứ Sáu, ngày 02.10.2015    

Thưa quý thính giả, những mãnh đời khốn khổ, nghèo nàn thì ở xã hội nào cũng có. Tuy nhiên, ngược với những cấp lãnh đạo ở các nước khác là chính quyền luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân có một cuộc sống tốt hơn, giới cầm quyền CSVN chỉ lo hưởng thụ cuộc sống xa hoa của mình, mặc cho dân nghèo “sống chết mặc bay” ... Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Những Người Khốn Khổ” trích đăng trên FB Bạch Cúc, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay

Tôi ngồi co ro trong một quán nhỏ ven đường, trước mắt tôi là màn mưa dày đặc, một chiếc xe hơi chạy vù qua tạt một lượng lớn nước mưa lên người phụ nữ đi xe đạp đang chở cồng kềnh những bao ve chai, xốp nhựa. Bị hoảng hốt, mất thăng bằng, chị té ngã giữa đường...

Đỡ chị dậy trong cái lạnh tê buốt, chị lập cập run rẩy cảm ơn tôi và như quá ngưỡng của tủi thân, uất ức do bị té ngã, chị òa khóc, tôi cũng bật khóc theo. Những giọt nước mắt đồng cảm, xót thương nhau chan hòa trên khuôn mặt của hai người đàn bà giữa chiều mưa, đã kéo theo nhiều cái nhìn ngỡ ngàng của dòng người qua lại...

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 02.10.2015

Thứ Sáu, ngày 02.10.2015    

Nhiều người đã và đang bị CSVN lừa dối về cái gọi đó là “phát triển kinh tế” và thoát nghèo theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên một báo cáo của cộng đồng quốc tế cho biết Việt Nam có gần 250 ngàn người đang được coi như là nô lệ. Vậy thực chất con người và kinh tế ở Việt Nam dưới thời XHCN như thế nào? … Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để thấy rõ những điều này

Tâm Anh: Theo kết quả của báo cáo về tình hình nô lệ trên toàn thế giới, công bố năm ngoái thì có khoảng gần 30 triệu người trên thế giới đang sống trong chế độ gọi là chế độ nô lệ thời hiện đại. Và trong đó có 248.705 là người Việt. Xin anh nói rõ hơn về điều này được không ?

Đặng Chí Hùng: Xin chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

Theo báo cáo do tổ chức Walk Free Foundation soạn ra, trong đó có đoạn nói rằng Việt Nam có 248.705 người đang được coi như là nô lệ. Một con số thuộc vào dạng khủng khiếp trên thế giới. Tổ chức WFF hy vọng việc công bố báo cáo này sẽ giúp các nước theo dõi và giải quyết nạn nô lệ thời hiện đại, mà tổ chức này gọi là một "tội ác được bao che.".

 
Quan Điểm

Hà Nội chỉ nói mà không làm!

Thứ Sáu, ngày 02.10.2015    

Kính thưa quý thính giả, trong bài phát biểu của ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc ngày 25 tháng 9 vừa qua, có nói đến vấn đề an ninh tại Biển Đông, nhưng cũng như những lời phát biểu trước đây của Hà Nội, không thấy đưa ra một giải pháp cụ thể nào? Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc về một giải pháp cần có của Việt Nam trước tham vọng xác lập chủ quyền của Trung Cộng, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Trước chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của chủ tịch Trung Cộng là ông Tập Cận Bình, chúng tôi đã nêu ra sự quan ngại về vấn đề Biển Đông, tuy có trong chương trình nghị sự của TT Obama, nhưng đó không phải là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đối thoại giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung. Sự kiện đã diễn ra đúng như những gì chúng tôi nói đến. Đó là thái độ quyết đoán không lùi bước của ông Tập, với việc lặp lại quan điểm cố hữu rằng Biển Đông thuộc chủ quyền của TC từ thời cổ đại, nên ông phớt lờ những gì Hoa Kỳ và thế giới quan ngại. Điều ấy cũng dễ hiểu, vì HK đã nhiều lần khẳng định rằng họ không đứng về phía nào trong vấn đề tranh chấp chủ quyền, mà chỉ quan tâm đến an ninh hàng hải và hàng không trong khu vực này mà thôi. Dĩ nhiên hai bên có lời qua tiếng lại, nhưng vì những quyền lợi to lớn khác của cả hai bên, TC sẽ chẳng dại gì gây khó khăn cho tàu bè, phi cơ của Hoa Kỳ lưu thông trong vùng này, và HK cũng chẳng có lý do gì gây hấn với TC cả.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Năm 01.10.2015

MỘT NHÀ BÁO BỊ ÁN TÙ VỀ TỘI LÀM GIÁN ĐIỆP CHO TRUNG CỘNG

Một phiên tòa bí mật ở Hà Nội vào hôm qua đã kết án nhà báo Hà Huy Hoàng 6 năm tù về tội làm gián điệp cho Trung Cộng. Điều đáng chú ý là một số tờ báo nổi tiếng như Tuổi Trẻ và Thanh Niên sau khi đưa tin này lên mạng đã phải gỡ bỏ chỉ vài giờ sau đó. Các bản tin cho biết là ông Hà Huy Hoàng 55 tuổi là phóng viên của tờ báo Thế Giới và Việt Nam trực thuộc bộ ngoại giao. Ông Hoàng bị bắt giam vào tháng 10 năm ngoái với cáo buộc là kể từ năm 2011 đã cung cấp các tin tức về tình hình trong nội bộ lãnh đạo VN trong 6 lần sang thăm Trung Cộng. Trong phiên tòa xử kín vào hôm qua, ông Hoàng đã bị kết án 6 năm tù. Thông tấn xã Pháp trích dẫn lời của luật sư bào chữa Hà Huy Sơn, cho biết ông Hoàng đã bác bỏ mọi cáo buộc đối với tội gián điệp có mức án cao nhất là tử hình theo qui định của bộ luật hình sự VN.

 
Đất Nước Đứng Lên

70 Năm Không Rớt Giá

Thứ Năm 01.10.2015   

Chưa có khi nào mà qua sự kể công một cách dương dương tự đắc khi nhắc lại Tuyên ngôn Độc Lập 1945 trong một cuộc Hội thảo tại Hà Nội, lại có tác dụng ngược " gậy ông đập lưng ông" hay đến như vậy. Nó đã làm cho dân chúng thấy rõ hơn bao giờ hết tội ác tầy đình mà đảng csVN đã thi hành đối với Quốc Gia Dân Tộc trong suốt 70 năm qua. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" 70 Năm Không Rớt Giá" của Đinh Tấn Lực qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Những tiếng trống trường ngày nhập học năm nay sẽ tịt hết cả.

Chủ đề cuộc hội thảo ngày 28/8/2015 tại Thủ Đô Vì Hoà Bình chứa 5 cặp từ vang động chẳng khác nào mấy vụ nổ liên hoàn mới đây ở Thiên Tân & Liêu Ninh: Tuyên Ngôn/Độc Lập/Giá Trị/Dân Tộc/Thời Đại.

Hãy điểm qua từng cặp hoặc cặp đôi, xem sao...

 
Người Dân Tự Quyết

BIỂN ĐÔNG - BIỂN NGƯỜI VÀ SỰ THẬT VẪN BỊ CHE GIẤU

Thứ Năm 01.10.2015   

Hôm 25/9, trong cuộc họp báo chung tại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định trước Tổng thống Mỹ Barack Obama và báo giới rằng, "Các quần đảo ở Nam Hải từ thời cổ đại là lãnh thổ của Trung Hoa". Trung quốc đã lộ rõ dã tâm cướp lãnh thổ lãnh hải của Việt Nam, nhưng CSVN vẫn tiếp tục mị dân bằng những lời dối trá và những hành động lừa bịp...

Ở trong nước có ông Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – cựu Tư lệnh Quân khu 4 - đã bày tỏ quan điểm khi trao đổi với báo giới rằng: "Muốn bảo vệ được 1 triệu km2 biển đảo thì hàng ngày phải có khoảng 2 triệu ngư dân đánh cá ngoài biển khơi, xem như đó là ao nhà của ta. Ngư dân như người canh biển, tai mắt cho đảo. Giữa mênh mông biển nước như thế thì phải có tai mắt của ngư dân. Khi nào bão tố, địch họa, có chuyện gì thì xem họ như những người liệt sĩ. Hơn 90 triệu dân Việt Nam hãy nuôi lấy 2 triệu dân đánh cá". Mới nghe qua người dân thấy tuyên bố của vị tướng này cũng hùng hồn và khí phách lắm, nhưng nghĩ kỹ lại thì người dân thấy ngán ngẩm cho cái sự lẩm cẩm già nua của vị lão tướng đến cuối đời còn làm "anh hề", đóng tuồng cho chế độ bán nước hại dân của CSVN.

 
Bình Luận

ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ TẬP CẬN BÌNH NÓI

Thứ Năm 01.10.2015   

Tập Cận Bình là sản phẩm của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa và là cao thủ trong nghề gian dối trên trường quốc tế. Sự nhu nhược của đảng CS có nguy cơ làm tổ quốc Việt Nam mất trắng Biển Đông vào tay Trung cộng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Đừng nghe những gì Tập Cận Bình nói" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ðọc câu tựa đề trên đây, quý vị biết ngay còn một vế thứ hai: Mà hãy nhìn kỹ những gì Tập Cận Bình làm. Trước khi sang thăm Mỹ chuyến này, Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết bài trả lời nhật báo Wall Street Journal, trong đó có một đoạn giải thích tại sao Trung cộng xây phi trường trên các hòn đảo nhân tạo vùng Trường Sa, mà người Tàu gọi là Nam Sa. Ngay câu đầu tiên Tập Cận Bình viết trả lời bài phỏng vấn đã nói một điều gian dối trắng trợn: "Từ thời xưa Nam Sa đã thuộc địa phận Trung Quốc theo các bằng chứng lịch sử và luật pháp".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Tư, 30.09.2015

CHỐNG THAM NHŨNG CHỈ LÀ ĐÒN ĐẤU ĐÁ NHAU TRONG NỘI BỘ

Một chuyên gia kinh tế VN vào hôm qua tuyên bố việc chống tham nhũng ở VN chỉ là các vụ đấu đá nhau trong nội bộ đảng cộng sản VN.

Phát biểu về việc bạo quyền Hà Nội loan báo sẽ mang ra xét xử 8 đại án tham nhũng trước khi diễn ra đại hội đảng lần thứ 12, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, một trong các cố vấn kinh tế của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, nói rằng đảng CSVN đã tận dụng mọi ngôn từ cao nhất khi nói đến vấn nạn tham nhũng, gọi đó "quốc nạn","giặc nội xâm" và "nguy cơ tồn vong của đất nước". Thế nhưng, theo Tiến sĩ Doanh, thì hiệu quả chống tham nhũng vô cùng bết bát, với 3 năm liên tục VN vẫn nằm ở vị trí 31 trong bảng xếp hạng tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với bà Trần Thị Hồng, là vợ của Mục sư Nguyễn Công Chính, liên quan đến việc nhà cầm quyền tiếp tục sách nhiễu bà và các con

Thứ Tư, ngày 30.09.2015

Kính thưa quý thính giả, nhà cầm quyền tỉnh Gia Lai vẫn không chịu buông tha cho gia đình và người thân của Ms. Nguyễn Công Chính, khi tiếp tục cho an ninh mật vụ bám sát từng bước chân của vợ con ông trong những ngày qua. Bà Trần Thị Hồng - vợ Ms. Chính lên tiếng nhờ các cơ quan truyền thông báo động tình trạng có thể dẫn tới nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Mời quý thính giả theo dõi buổi tiếp xúc của chúng tôi với bà Hồng để tìm hiểu thêm vụ việc

 
Chuyện Nước Non mình

Lời Ru Mộ Gió

Thứ Tư, ngày 30.09.2015    

Trước sự nhu nhược của CSVN, Trung Cộng ngày càng lộng hành, mộng muốn làm bá chủ biển Đông của chúng ngày càng tăng cao. Đây là một vấn nạn lớn cần được quan tâm đối với ngư dân Việt Nam, những người phải ra khơi đánh bắt cá vì sự sinh tồn ... Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “Lời Ru Mộ Gió” của Tuấn Khanh, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay

Trong những câu chuyện về biển, mộ gió là một trong những điều khi nói đến, bất kỳ ai cũng cảm nhận được sự bi ai của kiếp người. Mộ gió là nơi gọi hồn trở về đại dương mênh mông sau khi người đi biển đã đặt cược đời mình với biển cả.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 585

Chương Trình Phát Thanh

1. Chủ Nhật 04.10.2015 Play Download this Song
2. Thứ Bảy 03.10.2015 Play Download this Song
3. Thứ Sáu 02.10.2015 Play Download this Song
4. Thứ Năm 01.10.2015 Play Download this Song
5. Thứ Tư 30.09.2015 Play Download this Song
6. Thứ Ba 29.09.2015 Play Download this Song
7. Thứ Hai 28.09.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap