Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật, ngày 28.09.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Kính thưa quí thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Những ngày gần đây dư luận rất xôn xao về lá thư kết tội tướng Võ Nguyên Giáp của bà Nguyễn Thị Vân, tức Bảy Vân, quả phụ thứ hai của ông Lê Duẩn hiện đang sống tại Sài Gòn, được phổ biến trên mạng. Lá thư dài 16 trang đánh máy khổ A4 gửi cho 16 Ủy viên Bộ chính trị hiện hành với chữ ký và ghi tên Nguyễn Thị Vân ở cuối thư, đã liệt kê rất nhiều hành vi không đẹp của tướng Giáp đồng thời kiến nghị phải lập một ban điều tra do ông Lê Hồng Anh, thường trực ban bí thư phụ trách, để làm rõ công và tội của tướng Giáp, và trong khi chờ kết luận điều tra thì cần phải dừng mọi việc tôn vinh, ca ngợi tướng Giáp như đặt tên đường, tên trường học hay tạm dừng chế độ có lính canh gác mộ tướng Giáp.

 
Nhìn Về Tương Lai

Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật, ngày 28.09.2014    

Tiếp theo đây, xin mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Việt Nam Nhìn về tương lai" với Linh Mục NGUYỄN HỮU LỄ, người đã có câu nói đầy tâm huyết 'Trước khi làm linh mục, tôi là một người Việt Nam'

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Bảy, 27.09.2014

Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Đình Cương Bị Biệt Giam

Theo thông tin chúng tôi nhận được, tù nhân lương tâm Nguyễn Đình Cương, tiếp tục bị bạo quyền cộng sản VN đưa đi biệt giam hơn 10 ngày qua trong ngục tối. Theo đó, trong chuyến thăm nuôi vào hôm 19/9 vừa qua, cô Kim Chi, em gái tù nhân này nói rằng, lý do anh trai của cô bị cùm chân và bị biệt giam trong một căn phòng nhỏ, kín suốt hơn mười ngày qua là do anh dám nói lên những việc làm sai trái của bạo quyền VN trước mặt các giám thị cũng như tù nhân. Xin được nhắc lại, tù nhân lương tâm Nguyễn Đình Cương là một trong những Thanh Niên Công Giáo sống ở Nghệ An, bị nhà cầm quyền quy kết 4 năm tù giam và ba năm quản chế, theo Điều 79 BLHS hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vào ngày 23/05/2013 vừa qua.

 
Tin Thế Giới

Thế Giới Tuần Qua

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Cù Huy Hà Vũ hội luận về đề tài Trách nhiệm của Luật sư Việt Nam với Quốc Gia và Xã Hội

Thứ Bảy, ngày 27.09.2014

Thưa quí thính giả, trong chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta" tuần này . chúng tôi xin được hội luận qua đề tài "Trách nhiệm của Luật sư Việt Nam với Quốc Gia và Xã Hội" . Diễn giả buổi thảo luận hôm nay là Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ . Ông Cù Huy Hà Vũ là nhà đáu tranh hàng đầu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam với các kiến nghị, bài viết, trả lời phỏng vấn với mục tiêu tối hậu là đòi giải thể chế độ độc tài đảng trị . Tiến sĩ Cũ Huy Hà Vũ cũng là người duy nhất đã 2 lần khởi kiện ra tòa thủ tướng csVN là ông Nguyễn Tấn Dũng vì đã ban hành các văn bản trái pháp luật . Ngày 25/11/2010, Ông đã bị nhà cầm quyền cs bắt và sau đó kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN . Trước áp lực quốc tế, nhà cầm quyền csVN đã phải thả Ông ra ngày 16/4/2014. Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hiện đang cư ngụ tại Hoa Thịnh Đốn

 
Danh Nhân Nước Việt

Hổ tướng Lê Văn Khôi

Thứ Bảy 27.09.2014   

Kính thưa quý thính giả, Gần 200 năm trước đây, có một người võ nghệ tuyệt luân, nhân phẩm cao quý và tinh thần hào hiệp được nhiều người thương mến. Nhờ vậy mà sau khi ông khởi xướng nổi dậy chống triều đình, hàng trăm ngàn dân chúng miền Nam đã đồng thanh ủng hộ cuộc khởi nghĩa. Ông đã sát cánh với phong trào đấu tranh của nông dân và các tộc dân trong cuộc nổi dậy chống triều đình nhà Nguyễn. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Hổ tướng Lê Văn Khôi" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối nay.

*****

Ca quản lâu đài vân công khứ,

Duy du Tiên Tháp lão càn khôn.

Đó là hai câu thơ mà Lê Văn Khôi đã làm khi ngậm ngùi trước cảnh rêu phong hoang tàn của Tháp Cảnh Tiên, kinh đô Đồ Bàn của nước Chiêm Thành cũ.

Lê Văn Khôi có tên là Nguyễn Hữu Khôi, quê ở tỉnh Cao Bằng, do khởi binh gây loạn, bị quân triều đình đuổi đánh, chạy vào Thanh Hóa, gặp Kinh lược sứ Lê Văn Duyệt bèn xin đầu hàng. Lê Văn Duyệt nhận làm con nuôi, đổi họ và chữ lót thành Lê Văn Khôi, đem về Gia Định cất nhắc cho làm Phó vệ úy.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 26.09.2014

NGƯỜI TÙ BẤT KHUẤT TRẦN TƯ VỪA ĐƯỢC PHÓNG THÍCH

Ông Trần Tư, một cựu quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Hòa và là thành viên của Liên Đảng Cách Mạng Việt Nam, vừa được Việt Nam phóng thích vào ngày 24 tháng 9 vừa qua. Ông Trần Tư bị nhà cầm quyền CSVN tuyên án tù chung thân vào năm 1993 với tội danh âm mưu lật đổ chính quyền. Cũng cần nhắc lại, sau 4 năm định cư tại Hòa Kỳ thì vào năm 1990 ông Trần Tư trở lại Việt Nam trong vai trò một nhà từ thiện.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với anh Tân, một tín đồ Hòa Hảo để tìm hiểu về cuộc bố ráp của nhà cầm quyền CSVN nhân buổi lễ kỷ niệm các vị anh hùng PGHH Miền Tây gần 70 năm trước

Thứ Sáu, ngày 26.09.2014

Kính thưa quý thính giả, dù đã có chân trong Ủy Hội Nhân Quyền LHQ, dù rất muốn được gia nhập TPP và nhất là đang hớn hở được cứu xét để mua vũ khí sát thương của Hoa Kỳ, nhưng nhà cầm quyền CSVN vẫn không hề tiến bộ chút nào trong lĩnh vực nhân quyền nói chung và tự do tôn giáo nói riêng. Chúng tôi có dịp tiếp xúc với một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo để tìm hiểu về cuộc bố ráp buổi lễ tưởng niệm các anh hùng PGHH Miền Tây tại Cần Thơ sáng hôm qua ngày 25 tháng 9 năm 2014.

 
Đây Là Sự Thật

Đây Là Sự Thật

Thứ Sáu, ngày 26.09.2014    

Kính thưa quý thính giả, như mọi người đều biết, anh Đặng Chí Hùng, cộng tác viên đắc lực của đài ĐLSN, người phụ trách chuyên mục “Đây Là Sự Thật” đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ theo yêu cầu của nhà cầm quyền Hà Nội với những cáo buộc vu vơ, cuối cùng đã đến được bến bờ tự do sau một thời gian dài bị giam giữ. Mời quý thính giả tiếp tục theo dõi chuyên mục này của anh vào mỗi thứ Sáu hàng tuần. Và đây là bài đầu tiên nói về bản hiến pháp vừa được thông qua cho ngày trở lại cộng tác với đài

Tâm Anh (TA): Chào anh Đặng Chí Hùng, Tâm Anh và toàn thể các anh chị cộng tác với đài ĐLSN xin chúc mừng anh đã đến được bến bờ tự do sau bị nhà cầm quyền CSVN áp lực với cảnh sát Thái Lan để bắt giữ anh. Đài ĐLSN xin hoan nghênh anh trở lại cộng tác với đài và chung sức đấu tranh cho một VN tươi sáng, không cộng sản.

ĐCH: Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn sự quan tâm của toàn thể đài Đáp Lời Sông Núi và cá nhân chị Tâm Anh cũng như là toàn thể quí thính giả đã quan tâm và chia sẻ những khó khăn của tôi trong thời gian tôi ở tù tại Thái Lan và thật sự tôi rất là vui mừng trở lại với Đài và cố gắng góp hết sức mình cho một Việt Nam tự do và tươi đẹp không xa nữa

 
Bình Luận

Sự lựa chọn Chính Thể

Thứ Sáu, ngày 26.09.2014    

Thể chế dân chủ chân chính là một nhân quyền căn bản của loài người. Tuy nhiên một số ít ỏi quốc gia kém may mắn đã bị đại họa Cộng Sản làm trì hoãn tiến trình dân chủ hóa. Trách nhiệm trọng đại của mọi công dân Việt Nam là nhanh chóng đạp đổ độc tài, hầu quang phục đất nước và dân tộc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Minh Văn với tựa đề: " Sự lựa chọn chính thể."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Đối với một quốc gia mà nói, việc lựa chọn chính thể cũng giống như tìm cho mình một con đường đi vậy. Con đường đó đúng hay sai, bằng phẳng hay gập ghềnh, hạnh phúc hay khổ đau, đều tùy thuộc vào quyết định tối quan trọng này. Chính vì như vậy, cho nên cần có sự tham gia ý kiến và quyết định của toàn dân. Trọng trách đó phải được người dân ủy nhiệm thông qua những cơ quan có đủ năng lực. Phải được cân nhắc và lựa chọn bởi một chính phủ đa thành phần, gồm có sự tham gia rộng rãi của tất cả các đảng phái, tổ chức và cá nhân. Vì rằng, nếu quyết định này rơi vào tay một cá nhân độc đoán hay đảng phái duy nhất thì sẽ dẫn đến sự thiên vị. Theo đó mà lợi ích tối cao của nhân dân cũng ngang nhiên bị tước đoạt.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 437

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 30.09.2014 Play Download this Song
2. Thứ Hai 29.09.2014 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 28.09.2014 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 27.09.2014 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 26.09.2014 Play Download this Song
6. Thứ Năm 25.09.2014 Play Download this Song
7. Thứ Tư 24.09.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN