Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Võ Văn Bửu, và anh Nguyễn Hoàng Nam, hai trong những tín đồ thuần thành của Giáo Hội PGHH luôn bị nhà cầm quyền dùng mọi thủ đoạn côn đồ để đàn áp

Thứ Tư, ngày 01.07.2015

Kính thưa quý thính giả, những giáo hội dù là Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Tin Lành .. vv.. .. nếu không nằm trong trong sự kiểm soát của đảng đều bị xem là bất hợp pháp. Phật Giáo Hòa Hảo cũng không ngoại lệ. Thomas Việt có buổi tiếp xúc với ông Võ Văn Bửu – là chồng của bà Mai Thị Dung, người vừa được thả tù và ông Nguyễn Hoàng Nam để có thêm thông tin về việc nhà cầm quyền làm khó dễ khi họ được phái đoàn đặc trách về nhân quyền tiếp xúc nhằm tìm hiểu về tình trạng đàn áp tôn giáo tại Việt Nam.

 
Chuyện Nước Non mình

Còn cái ấy thì còn ... cái này

Thứ Tư, ngày 01.07.2015    

Thưa quý thính giả, trong chế độ CSVN, tưởng công an nhân dân là vì dân, vì nước, vì tổ quốc trên hết, bảo vệ quốc gia hết lòng, vì an nguy của dân tộc chứ có ai ngờ là công an chỉ biết có đảng, vì đảng, bảo vệ đảng hết mình, còn đảng thì còn mình mà th ôi… Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết “ Còn Cái Ấy Thì Còn… Cái Này” của Bùi Bảo Trúc, sẽ được Minh Nguyệt diễn đọc để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay

Thỉnh thoảng tôi tìm ra được một hai thứ chân lý vững như đinh đóng cột, thứ chân lý không sao lay chuyển, kéo sang bên này, lôi sang bên kia được.

Phổ Chiếu thiền sư, một tay nhậu có hạng, thất tình Trương Quỳnh Như đã giải thích chuyện đi đâu cũng cặp cái be rượu của mình rằng "Còn trời còn nước còn non, còn cô bán rượu, anh còn say sưa." Ngay cả lúc xuống âm phủ gặp Diêm Vương mà cái be cũng không rời chàng.(*) Lập luận của Tiêu Sơn tráng sĩ tức Chiêu Lỳ Phạm Thái là trời còn, đất còn, cô bán rượu vẫn còn thì không thể bỏ nhậu được. Chàng tráng sĩ với mối tình quá đẹp ấy chỉ với hai câu lục bát đã khiến cho bao nhiêu bàn tay ngần ngừ phân vân cầm cái tire-bouchon có thêm được can đảm rút những cái nút liège ra khỏi những cái chai đỏ để... uống tiếp.

 
Bình Luận

Dân trí và phát triển

Thứ Tư, 01.07.2015    

Giáo điều ý thức hệ Mác-Lê là nền tảng của chế độ ngu dân do đảng CSVN chủ trương. Đập tan giáo điều ý thức hệ này là bước đầu trong tiến trình khai mở trí tuệ cho dân tộc Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Dân trí và phát triển" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Dân trí và Phát triển xã hội có tương quan nhân quả.

Dân trí là nền tảng của một xã hội, nó quyết định chiều hướng và tốc độ phát triển của xã hội đó. Nó cũng tạo nên bản sắc và phẩm chất của một xã hội.

Bất cứ một quốc gia nào muốn phát triển nhanh, bền vững và đạt đẳng cấp cao thì không thể thiếu vắng một chính sách giáo dục có viễn kiến chú trọng đến sự tinh túy.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 30.06.2015

XUNG ĐỘT VỀ LÃNH THỔ DIỄN RA TẠI BIÊN GIỚI VIỆT – MIÊN

Một cuộc xung đột đã diễn ra tại biên giới tỉnh Svay Rieng của Campuchia và tỉnh Long An của VN vào hôm 28/6 vừa qua, với hàng chục người Miên bị phía VN đánh đập, trong đó có cả các nhà sư và dân biểu.

Theo lời kể của hai bên thì phái đoàn Campuchia có khoảng 200 người, trong đó có một số tu sĩ và dân biểu, đã đến khu vực này để điều tra về vụ VN xâm lấn ở biên giới. Phái đoàn Miên đã bị ngăn chặn tại cột mốc số 203. Theo lời kể của phái đoàn thì phía VN đã huy động khoảng 20 bộ đội biên phòng và vài chục dân quân trang bị súng ống và dao búa. Một cuộc tranh cãi và xô xát diễn ra, với một số người Miên bị đánh đập và bị thương.

 
Đất Nước Đứng Lên

Thời đại nào là rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc?

Thứ Ba, 30.06.2015    

Sự tồn vong của một dân tộc đánh dấu cách hành xử của giới cầm quyền đất nước trong thời đại ấy như thế nào. Dưới sự cai trị của đảng CSVN, thời đại Hồ Chí Minh đã được ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khoác lác, tâng bốc lên là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử VN, nhưng chính thời đại ấy đang đưa dân tộc Việt vào sự suy đồi trong đói khát, nghèo hèn và tủi nhục. Trong tiết mục Đất Nước Đứng Lên hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Thời Đại Nào Là Rực Rỡ Nhất Trong Lịch Sử Dân Tộc?" của GS Nguyễn Văn Tuấn, sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nếu được hỏi thời đại hay triều đại nào là huy hoàng nhất trong lịch sử dân tộc, bạn sẽ trả lời ra sao? Trả lời câu hỏi này hơi khó, vì đòi hỏi kiến thức lịch sử tốt và đánh giá khách quan. Thế nhưng đối với ngài Tổng Trọng thì câu trả lời đã dứt khoát: Thời đại Hồ Chí Minh.

 
Sau Bức Màn Cộng Sản

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: CSVN Giúp Ngư Dân Và Dân Oan

Thứ Ba, ngày 30.06.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài CSVN Giúp Ngư Dân Và Dân Oan qua sự trình bày của Duy Hà.

Thử đặt câu hỏi: tại sao CSVN lại cố tâm, cố ý có kế hoạch chọn xuất khẩu lao động chân tay, nghề đánh cá và xây dựng để đưa sang Thái Lan đầu năm 2016? Chuyện này thời gian sẽ trả lời. Tuy nhiên, nên nhớ một điều, cộng sản làm bất cứ việc gì cũng đều có âm mưu thủ đoạn của họ do ngành an ninh, công an tham mưu cho đảng sát sườn. Họ không từ bỏ bất kỳ một dã tâm nào để nhằm bảo vệ cho bằng được chế độ cộng sản độc tài phản dân chủ và bảo vệ cho bằng được đảng CSVN phản động, phản khoa học hại dân hại nước này.

 
Bình Luận

Bất công xã hội cản trở kinh tế

Thứ Ba, 30.06.2015    

Lịch sử nhân loại đã chứng minh sự phát triển và thăng hoa kinh tế tỷ lệ thuận với mức độ phát triển dân chủ trong một quốc gia. Những quốc gia bị độc tài thống trị thường lạc hậu về kinh tế. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Bất Công Xã Hội Cản Trở Kinh Tế” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Ðọc trên một tờ báo trong nước: "Cầm trên tay hóa đơn tiền điện Tháng Năm 2015, một phụ nữ 35 tuổi, ở quận Ðống Ða, thành phố Hà Nội tính toán: "Bình thường mỗi tháng nhà tôi chỉ trả khoảng 400 ngàn đồng, tháng này vọt lên hơn 1.8 triệu đồng. Không hiểu ngành điện họ có tính sai không?"

Giá điện tăng vọt làm cả nước choáng váng. Nhưng đối với các "vương tôn, công tử" thì con số một, hai triệu đồng không đáng để lo nghĩ. Năm ngoái, trên các trang mạng đã sôi nổi khi mấy cậu ấm đưa lên mạng cho bà con đọc hóa đơn các bữa ăn chơi của mình. Một cậu chi 182 triệu trong một đêm, trong đó có 161 triệu tiền mua sáu chai rượu (tương đương hơn 7,000 đô la Mỹ). Một "thiếu gia" khác chi 218 triệu trong một đêm ăn chơi, trong đó có ba chai rượu ngoại quốc, mỗi chai 65 triệu đồng Việt Nam, gần 3,000 đô la một chai. Một đại gia thứ dữ, chi 400 triệu đồng, với bốn chai rượu mỗi chai 90 triệu, hơn 4,000 đô la.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 29.06.2015

GIỚI ĐẦU TƯ NGOẠI QUỐC ĐƯỢC PHÉP LÀM CHỦ CÁC ĐẠI CÔNG TY VN

Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng vừa ra thông báo hủy bỏ mức giới hạn đầu tư của giới đầu tư ngoại quốc vào các đại công ty VN, nhằm kích thích nền kinh tế đang trì trệ.

Theo thông báo này thì giới đầu tư ngoại quốc sẽ không còn bị giới hạn ở mức tối đa 49% tổng cổ phần của các công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Thay vào đó họ có quyền mua toàn bộ số cổ phần nếu muốn. Tuy nhiên thông báo không nói rõ khi nào thì lệnh này có hiệu lực, và những công ty nào thì được xem là "ngoại lệ", không cho phép giới ngoại quốc nắm quyền sở hữu.

Cũng vào hôm qua, Tổng cục Thống kê VN công bố tỷ lệ tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng đầu năm là 6.28%, trong khi mấy ngày trước đó thì nhà nước VN tuyên bố tỷ lệ này là 6.11% .

 
Phỏng Vấn

Luật sư Lê Quốc Quân mãn hạn tù và khẳng định mình bị oan ức

Thứ Hai, ngày 29.06.2015

Luật sư Lê Quốc Quân đã được trả tự do hôm 27/6 sau khi hoàn thành bản án 30 tháng tù giam mà ông khẳng định là một bản án oan sai. ông Quân bị vu cáo và bị kết án vào tháng 10 năm 2013 về tội trốn thuế, và công ty của ông còn bị phạt 1,2 tỷ đồng. Bản án này được tòa phúc thẩm giữ nguyên vào tháng Hai năm 2014. Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền sau đó đã kêu gọi Việt Nam thả ông "vô điều kiện". Ngay sau khi được thả, luật sư Lê Quốc Quan đã dành cho phóng viên Thomas Việt cuộc phỏng vấn, mời quý thính giả đón nghe.

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

Sự kỳ quặc của một đạo luật

Thứ Hai, ngày 29.06.2015    

Quý thính giả thân mến, trong một xã hội mà các công dân bị tước đoạt quyền bày tỏ ý kiến xây dựng quốc gia trong đó có luật pháp hiện hành, thì việc họ quay lưng lại với pháp luật là điều tất nhiên, đó cũng là cách biểu lộ sự phản đối luật rừng của người bị trị. Để tiếp nối chương trình hôm nay, qua Chuyên mục Chuyện Chỉ Có Ở VN, đài ĐLSN mời quý thính giả theo dõi bài viết “Sự kỳ quặc của một đạo luật” của Việt Anh sẽ được Mỹ Linh trình bày sau đây

Ngày 20/6/2012, tại kỳ họp thứ 3 quốc hội nước CHXHCN Việt nam khóa 13 đã thông qua luật: "phổ biến, giáo dục pháp luật". Theo luật này, tại điều 1 nói về phạm vi điều chỉnh, theo đó quy định: "Trách nhiệm của công dân trong việc tìm hiểu, học tập pháp luật; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền và các điều kiện bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật". Cụ thể tại điều 2 quy định: "Công dân có trách nhiệm chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật"; Điều 3 : " phổ biến, giáo dục pháp luật là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, trong đó nhà nước giữ vai trò nòng cốt, nhà nước bảo đảm các nguồn lực cần thiết cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật". Điều 5: " Việc phổ biến, giáo dục pháp luật phải bảo đảm kịp thời, thường xuyên, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, phù hợp với từng lứa tuổi, trình độ của từng đối tượng". Điều 6: Quản lý nhà nước về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật: " Bộ Tư pháp có trách nhiệm quản lý nhà nước về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; các bộ, cơ quan ngang bộ có trách nhiệm phối hợp với bộ Tư pháp thực hiện quản lý nhà nước về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Uỷ ban nhân dân các cấp có trách nhiêm quản lý nhà nước về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở địa phương mình". Nội dung quản lý nhà nước về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật bao gồm: " Xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật về công tác phổ biến, giáo dục pháp luât; chỉ đạo hướng dẫn các tổ chức thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về công tác phổ biến giáo dục pháp luật; kiểm tra xử lý về công tác phổ biến giáo dục pháp luật." Điều 7: " Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật được thành lập ở trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc TU cho đến cấp huyện, quận, thị xã trong cả nước". Nội dung và mục đích việc phổ biến giáo dục pháp luật: " Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho mọi công dân có ý thức biết tôn trọng và chấp hành pháp luật". Điều 40: " luật này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2013".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 548

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 03.07.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 02.07.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 01.07.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 30.06.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 29.06.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 28.06.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 27.06.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap