Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Mục sư Nguyễn Hồng Quang liên quan đến việc nhà cầm quyền tiếp tục đàn áp những người bất đồng chính kiến

Thứ Tư, ngày 28.01.2015

Kính thưa quý thính giả, đàn áp tôn giáo bằng cách đánh đập các mục sư, tấn công chùa chiền Phật giáo.. là những hành động đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền vô thần CSVN. Trước những bất công ngày càng gia tăng từ phía nhà cầm quyền, chúng tôi có buổi tiếp xúc với Ms. Nguyễn Hồng Quang, để tìm hiểu những thông tin chính xác.

 
Con Người Việt Nam

Mục Đích Của Cuộc Sống (phần 2)

Thứ Tư, ngày 07.01.2015    

Mục đích của cuộc sống là gì ngoài cái mục đích đầu tiên là sống cho chính mình?, liên tục chương trình mời nghe Nguyên Hồng qua chuyên mục Con Người Việt Nam sẽ trình bày phần hai của sự kiện này để tiếp tối chương trình tối nay

Mục đích thứ hai của cuộc sống là sống để hưởng thụ.

Bản chất Con Người ai cũng muốn ăn ngon, mặc đẹp. Ai cũng muốn có vợ/chồng đẹp, con ngoan. Ai cũng muốn đi đóđây để học hỏi cái lạ của thế giới. Ai cũng muốn đọc một quyển sách hay, xem một phim thích hợp với sở thích của mình. Tất cả những điều muốn trên rất là Con Người và rất tự nhiên. Nó nói lên cuộc Sống Để Hưởng Thụ.

 
Bình Luận

Mạnh Tử tiên đoán chế độ sụp đổ

Thứ Tư, ngày 28.01.2015    

Lợi dụng danh nghĩa của Đức Khổng Phu Tử, xuyên tạc triết lý của thánh nhân hầu củng cố bá quyền CSTQ đang bị tẩy chay khắp thế giới. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Mạnh Tử Tiên Đoán Chế Độ Sụp Đổ” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Khi nghe tin Đại học Hà Nội khai trương một Viện Khổng Tử, chúng tôi đã đề nghị giới trí thức Việt Nam nhân cơ hội mở ra một hội nghị tìm hiểu về tinh thần tôn trọng dân quyền trong tư tưởng gốc của Khổng Mạnh. Khổng Tử và Mạnh Tử không nêu lên khái niệm dân quyền, nhưng họ không bao giờ chủ trương người dân phải trung thành tuyệt đối với các ông vua.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 27.01.2015

QUỐC TẾ CHỈ TRÍCH CÁC VỤ HÀNH HUNG GIỚI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIÊN VN

Tổ chức Giám sát Nhân quyền vào hôm qua đã chỉ trích nặng nề tình trạng mật vụ VN hành hung đến trọng thương nhiều người bất đồng chính kiến tại VN, mà điển hình là vụ đánh đập các nhà báo Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, kỹ sư Ngô Duy Quyền, và một số phụ nữ đấu tranh tại tỉnh Thái Bình vào ngày 21/1 vừa qua.

 
Phỏng Vấn

CÔNG AN ĐỘT KÍCH BẮT ĐI HÀNG CHỤC NÔNG DÂN BÁM TRỤ GIỮ ĐẤT Ở HƯNG YÊN

Thứ Ba 27.01.2015  

Thưa quý thính giả, Lúc 4 giờ sáng ngày chủ nhật 25/1/2015, một lực lượng hỗn hợp công an và côn đồ đã bao vây xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bắt đi 6 người nông dân. Theo một nguồn tin cho biết, chỉ đạo vụ bắt giữ lần này có hẳn một thiếu tướng và một trung tướng từ Bộ CA trực tiếp chỉ huy. Cũng cần nhắc lại, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên nổi tiếng với vụ cưỡng chế đất năm 2012. Trong vụ cưỡng chế ngày 24/4/2012, nhà cầm quyền Việt Nam đã huy động hàng ngàn cảnh sát cơ động, công an các loại để đối đầu với 700 người nông dân giữ đất. Côn đồ công an đã sử dụng súng ống , hơi cay, đồng thời đánh đập một số người dân. Để tìm hiểu thêm về vụ việc, phóng viên Thomas Việt có buổi phỏng vấn ông Đặng Văn Dật

HungYen25012015-01

 
Sau Bức Màn Cộng Sản

Sau Bức Màn Cộng Sản: Đảng ăn ngang nói ngược

Thứ Ba 27.01.2015   

Thưa quý thính giả, Chúng tôi hân hạnh giới thiệu với quý thính giả chuyên mục mới SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN phát thanh vào mỗi Thứ Ba hàng tuần. Đây là diễn đàn trình bày những sự kiện đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh, công an của Đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách, qua sự trình bày của Duy Hà.

Kính thưa quý đồng nghiệp, quý thính giả, các anh chị và các bạn thân mến,

Đảng đã ăn ngang nói ngược và làm càn khi cho công an bắt giam nhà văn Nguyễn Quang Lập. Chẳng biết lực lượng sinh viên, học sinh nói riêng và lực lượng trí thức cả nước nói chung có thấu hiểu chăng?

Từ xưa đến nay, đảng đã chỉ đạo các thầy, cô giáo dạy cho tất cả học sinh, sinh viên rằng: Thơ văn hay, thơ văn xuất sắc là thơ văn phải có chất "thép", nhà thơ nhà văn cũng phải biết xung phong. Đảng cũng cho rằng thơ văn trước năm 1930, tức là trước khi có đảng ra đời đều không hay, không tốt, hầu hết là văn thơ mang tính tiêu cực, bí lối, bi quan, không lối thoát hoặc là yêu đương lãng mạn nhảm nhí, hoặc cùng lắm là những loại văn thơ mang tính hiện thực phê phán. Sau năm 1930, kể từ khi đảng ra đời, đảng lãnh đạo làm cho thơ, văn "phát triển rất tốt". Văn thơ có tính đảng là những loại văn, thơ mang phong cách đấu tranh, biết bảo vệ công lý, yêu nước thương dân, biết yêu và đấu tranh bảo vệ chính nghĩa v.v...Theo Bộ Chính trị và Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương đảng (TW đảng), Hồ Chí Minh có viết bài thơ "Cảm tưởng đọc thiên gia thi" trong tập thơ "Nhật Ký Trong Tù"rằng:

 
Bình Luận

CSVN sẽ chết vì theo Tàu

Thứ Ba 27.01.2015   

Đảng CSVN cướp được chính quyền, nắm giữ chính quyền vì được lòng Tàu Cộng và cũng vì lệ thuộc Tàu Cộng mà đảng sẽ diệt vong. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: "CSVN sẽ chết vì theo Tàu."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Việt Nam chúng ta là một đất nước nhỏ, hàng mấy chục năm qua đã nằm trong vòng xoáy của những quốc gia lớn như Trung cộng, Nga và Mỹ. Bởi vậy khi nói đến CSVN thì chúng ta cũng phải xét đến tình hình của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nói đến tình hình chính trị tại vùng này là đề cập đến thái độ ngang ngược của Trung cộng. Càng ngày thái độ của các lãnh ̣đạo Trung cộng càng trở nên ngạo mạn và tự cao tự đại. Theo họ, việc cai trị bằng chế độ độc đảng hiện nay rất thích hợp cho Trung cộng về mọi phương diện. Vì thế cho nên trong thời gian qua, mặc dù đã chấp nhận vài thay đổi về mặt kinh tế họ vẫn nhất định giữ nguyên trạng về quyền lực chính trị. Một điều khác đó là Trung cộng muốn thông qua thái độ ngang ngược này để làm dấy lến chủ nghĩa dân tộc cực đoan hay là "đại Hán" để khỏa lấp đi những khó khăn kinh tế và chính trị trong nước.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 26.01.2015

CÔNG AN ĐỘT KÍCH BẮT ĐI HÀNG CHỤC NÔNG DÂN BÁM TRỤ GIỮ ĐẤT Ở HƯNG YÊN

Trong một cuộc đột kích với lực lượng vô cùng hùng hậu, bộ công an đã bắt đi 6 nông dân bám trụ giữ đất ở các xã Cửu Cao, Dương Nội, Xuân Quang thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Cuộc đột kích bắt người diễn ra vào lúc 4 giờ sáng hôm qua, dưới sự chỉ huy trực tiếp của hai viên tướng thuộc bộ công an và được chuẩn bị rất tỉ mỉ, kể cả việc phá sóng điện thoại toàn khu vực trước khi tấn công và các loa phóng thanh loan báo lệnh cấm người dân ra đường. Một số nguồn tin cho biết là có tiếng súng nổ khi công an đột kích bắt người.

 
Phỏng Vấn

BỊ ĐÁNH ĐẾN TRỌNG THƯƠNG VÌ ĐI THĂM TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TRẦN ANH KIM

Thứ Hai, ngày 26.01.2015

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan, vào ngày 21 tháng 1 vừa qua, sau khi một số bằng hữu đến thăm ông Trần Anh Kim, một tù nhân lương tâm vừa mản hạn tù ở Thái Bình thì công an lại dỡ trò bắt bớ, đánh đập một cách dã man những người này. Ông Nguyễn Hữu Vinh, một trong những nạn nhân đã kể lại với phóng viên Thomas Việt sự việc như sau

 
Chuyện Nước Non mình

Má!

Thứ Hai, ngày 26.01.2015    

Trong bất cứ hoàn cảnh đớn đau nào của đất nước, người đau khổ nhiều nhất, lớn nhất chính là các bà mẹ. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Má! " của Nguoiviettudo sẽ được Mỹ Linh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tây có câu "Đằng sau một người đàn ông thành công là hình ảnh của một người đàn bà". Với tôi thì "Đằng sau một đứa con khốn khổ có một bà mẹ".

Má tôi, người đàn bà VN đơn giản. Ngày tôi vào tù má ôm bọc đi thăm nuôi. Có khi bị kỷ luật không được gặp mặt cùng bị từ chối nhận quà, tôi thương má lắm. Cặm cụi nấu nướng cả đêm, đón xe từ Sài Gòn sáng sớm, đợi cho tới lượt mình gặp con, giờ lại phải lủi thủi khăn gói ra về chắc má buồn lắm.Hồi đó gia đình tôi rất đông, ba má có cả thảy chín đứa con sáu trai ba gái. Ba đi làm đem tiền về để bảo đảm thức ăn luôn luôn có ở trên bàn. Nhưng chính má mới là người quán xuyến đủ mọi thứ. Sáu thằng con trai lần lượt vào quân đội, đủ mọi binh chủng. Cộng thêm ba "trái bom nổ chậm" vậy mà má mà vẫn lo toan mọi bề. Ba không phải làm gì hết bởi vì người nội tướng của ba đã lo mọi thứ.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 486

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 30.01.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 29.01.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 28.01.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 27.01.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 26.01.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 25.01.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 24.01.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap