Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Con Người Việt Nam

Ai Là Người việt nam hèn hạ

Thứ Tư 29.10.2014   

Ai thực sự là người việt nam hèn hạ? Dĩ nhiên không phải là Đại Khối Dân Tộc mà chính là đảng CSVN, nhà cầm quyền VN. NH sẽ trình bày quan điểm này

Có một bài viết phê bình tác giả của bài “Người việt nam hèn hạ” -- cho rằng nhận định này không đúng bởi từ xưa cho đến nay, Đại Khối Dân Tộc đâu có quyền lựa chọn, cho nên hoàn cảnh đất nước hiện giờ không thể nào đổ lỗi lên Đại Khối Dân Tộc và không thể nào bảo rằng “người việt nam hèn hạ”.

Đúng vậy! Người dân chưa bao giờ có tiếng nói thực sự trong quá khứ. Từ thời Phong Kiến đến thời đại hôm nay, tuy thể chế Phong Kiến đã bị khai tử, nhưng người dân chưa bao giờ có tiếng nói chính trong vận mệnh của chính mình và cả dân tộc mình.

Thời Việt Nam Cộng Hòa, tuy là một nền dân chủ non trẻ với nhiều yếu tố chưa hoàn chỉnh bởi do chiến tranh, người dân tuy có tiếng nói nhưng tiếng nói đó vẫn quá yếu. Số đông người dân thầm lặng -- từ thời phong kiến đến thời đại Việt Nam Cộng Hòa hay thời đại độc đảng hiện giờ của VN -- đa số vẫn ù lì, im lặng, cố gắng chịu đựng bởi những người này cho rằng mình quá nhỏ bé trước những ông vua, ông quan hay trước một bộ máy đàn áp không nhân nhượng của đảng CSVN.

 
Bình Luận

Phía sau họ là những bậc cha mẹ can đảm!

Nếu đàng sau những nhân vật lịch sử thành công là những người phối ngẫu hy sing tận tụy, thì đàng sau những sinh viên Hồng Kong trẻ tuổi hào hùng, là những bậc phụ huynh kiên cường và bất khuất không kém. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyệt Quỳnh với tựa đề: "Phía sau họ là những bậc cha mẹ can đảm."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

HongKongBieuTinhCuộc Cách Mạng đang diễn ra ở Hồng Kông là cuộc cách mạng mang đến cho thế giới nhiều nỗi xúc động nhất. Hình ảnh các sinh viên quỳ dọc theo đường ga xe lửa trên tay cầm tấm bảng với nội dung xin lỗi người dân vì những bất tiện gây ra bởi cuộc biểu tình, hình ảnh các sinh viên đồng loạt đứng dơ hai tay lên trời khi bị nhóm côn đồ theo lịnh Bắc Kinh trà trộn vào hành hung, và hình ảnh 5 sinh viên cúi đầu cám ơn những hỗ trợ dành cho phong trào sau buổi đàm phán với chính phủ, là những hình ảnh cảm động, đẹp nhất, và khó quên nhất. Nhìn các em, người ta thấy ngay một thế hệ người Hồng Kông đáng kính, những bậc cha mẹ phía sau họ. Đằng sau các sinh viên này, có lẽ không có những cấm đoán dữ dội, không có những lời khuyên răn kiểu như: "hãy mau trở về nhà, hãy im lặng để được sống an thân, hãy sống bàng quan, chuyện đất nước không phải là trách nhiệm của mình".

Phía sau họ là những bậc cha mẹ can đảm!

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Ba 28.10.2014  

ĐIẾU CÀY – NGUYỄN VĂN HẢI SẼ KIỆN NHÀ NƯỚC VN

Ngoài việc tuyên bố sẽ tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ tại VN, tù nhân lương tâm Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải cho biết là ông muốn đưa nhà cầm quyền VN ra tòa án quốc tế vì đã tống giam bất hợp pháp các thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do mà ông Hải là một trong những sáng lập viên.

Phát biểu trong các cuộc phỏng vấn của truyền thông quốc tế, ông Hải cho biết là mấy tuần trước khi bị trục xuất sang Mỹ, công an VN đã vào tù dụ dỗ ông viết đơn xin du học tại Mỹ và ký tên nhận tội để được thả sớm. Ông cho biết là bị đưa thẳng từ trại giam số 6 ở Nghệ An ra phi trường Nội Bài, không được phép gọi điện hay gặp mặt vợ con, vì thế khi đến Mỹ vẫn còn mang đôi dép nhựa. Chính vì thế Điếu Cày bác bỏ lời tuyên bố của bạo quyền VN là cho ông sang Mỹ vì "lý do nhân đạo".

 
Đất Nước Đứng Lên

Khúc ruột đắng cay

Thứ Ba 28.10.2014   

Bạo lực là bản chất của các chế độ độc tài. Đàn áp những thành phần dân tộc thiểu số thấp cổ bé miệng, hầu cướp bóc tài sản và đất đai, làm giàu cho giai cấp quan lại địa phương thể hiện bản chất bạo lực đó của CSVN. Bất cứ một dân tộc nào trên đất nước Việt Nam của chúng ta cũng là một bộ phận của đại gia đình các dân tộc Việt Nam.Nói cách khác mỗi một dân tộc là một khúc ruột của mẹ Việt Nam.Tuy nhiên số phận những đồng bào thiểu số tại Việt Nam hiện nay đang bị đảng cộng sản coi như cỏ rác và đàn áp hết sức dã man.

Sáng ngày chủ nhật 24/11/2013,công an và côn đồ lại kéo đến đàn áp người H'Mông tại thôn Nà Héng, xã Nam Vang, Huyện Bảo Lâm, tỉnh cao Bằng, đã có tổng cộng có 36 người bị thương, bị chảy máu đầu, 17 người bị còng tay bắt đi... Máy quay ảnh và máy chụp hình đã bị thu đi hết. Nguyên nhân sự việc chỉ là việc người H'Mong đòi quyền lợi hợp pháp tự do tín ngưỡng tôn giáo thông qua việc dùng nhà đòn để lưu giữ các bản sắc văn hóa của mình. Sau đó là hàng loạt người H'Mong vô tội bị vào tù, nhà cửa bị cướp, đất đai bị thu...Đó là một trong những điều mà chính hiến pháp cộng sản đã quy định về quyền tự do tín ngưỡng, cũng như là những gì cộng sản Việt Nam ký với LHQ trong cái gọi là công ước nhân quyền.

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

VÀO ĐẢNG

Thưa quý thính giả, vì xây dựng trên căn bản dối gạt, bịp bợm, cái xã hội mà chúng ta đang sống đầy rẫy những nghịch lý. Để cùng chia sẻ những mẩu chuyện "cười ra nước mắt" của cuộc sống hôm nay, Đài ĐLSN hân hạnh mang đến quý thính giả chuyên mục "Chuyện Chỉ Có Ở Việt Nam" do Việt Cường phụ trách biên soạn qua sự trình bày của Duy Hà. Trong chương trình hôm nay mời quý thính giả theo dõi bài Vào Đảng

Chập tối thấy đứa cháu ở trong quê vào nhà, giật mình tưởng có người nhà ra bệnh viện trung tâm huyện cấp cứu. Chưa kịp hỏi cháu đã thông báo:

Cháu ra học đối tượng Đảng ở Trường Đảng huyện. Khổ lắm Bác ạ, Người ta cứ bắt cháu đi. Bác tính xem cháu vào Đảng để làm gì? Cán bộ thì không đến lượt mình; công chức nhà nước thì không.

Vậy là có chuyện bắt vào Đảng sao? Tôi gặng hỏi.

 
Bình Luận

Việt Nam cũng giống vậy thôi !

Thứ Ba 28.10.2014    

Đã là một trong những đảng CS trực thuộc Đệ Tam Quốc Tế của Lê Nin và Stalin thì bản chất như nhau. Những tàn bạo của Stalin, Mao Trạch Đông, Polpot, Hồ Chí Minh đều phát xuất từ bản năng cố hữu của những tập thể toàn trị khát máu. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Việt Thu với tựa đề: " Việt Nam cũng giống vậy thôi."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Báo Dân trí của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cho biết về một trường hợp trốn chạy chủ nghĩa cộng sản từ Bắc Hàn sang Nam Hàn: "Phải chứng kiến mẹ của bạn thân mình bị xử tử hình khi mới lên 9 tuổi, chạy trốn cùng mẹ qua Trung Quốc, sang Mông Cổ trước khi đến Hàn Quốc, Yeonmi Park đến nay vẫn chưa thể quên những ký ức buồn từng phải chứng kiến khi còn ở Triều Tiên. Sự việc xảy ra vào một ngày 12 năm về trước, khi Park được mẹ cõng tới một sân vận động để xem thi hành án. Một trong số 8 phạm nhân bị trói chặt vào cột là mẹ của bạn Yeonmi. Bản án mà người phụ nữ này phải nhận được đọc trước khi xử tử, theo đó bà đã xem các DVD phim Hàn Quốc và cho người khác mượn đĩa phim.".

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 27.10.2014

ĐẶC SỨ HOA KỲ YÊU CẦU VN CẢI THIỆN THÊM VỀ NHÂN QUYỀN

Phát biểu sau chuyến công du VN kéo dài 5 ngày, đặc sứ Mỹ về nhân quyền và lao động tuyên bố là VN cần phải có thêm nhiều cải thiện về nhân quyền nếu muốn củng cố mối quan hệ về an ninh và kinh tế với nước Mỹ. Trong cuộc họp báo vào cuối tuần qua, phụ tá ngoại trưởng Mỹ, ông Tom Malinowski, nhấn mạnh là chính phủ Mỹ muốn gia tăng mối quan hệ với VN về lãnh vực an ninh và kinh tế, nhưng những điều này chỉ có thể đạt được nếu nhà cầm quyền VN có những bước tiến cụ thể về nhân quyền. Ông Malinowski cũng ghi nhận là trong mấy tháng qua, bạo quyền VN đã trả tự do cho 12 tù nhân lương tâm, nhưng lại bắt thêm nhiều người khác.

 
Phỏng Vấn

CỘNG SẢN VIỆT NAM GIA TĂNG KHỦNG BỐ GIA ĐÌNH PHẠM THANH NGHIÊN

Thứ Hai 27.10.2014   

Kể từ khi chiến dịch "Chúng tôi muốn biết" do Mạng lưới Blogger Việt Nam khởi xướng hôm 2 tháng 9 đến nay, công an cộng sản Việt Nam liên tục gia tăng sức ép đối với Blogger, cựu Tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên. Cô Phạm Thanh Nghiên cho biết gần hai tháng nay công an thường xuyên đặt chốt canh, thậm chí họ đã ngang nhiên khóa trái cổng nhà cũng như cho lực lượng công an bám theo ngoài đường để chửi bới trước đám đông... Từ Hải Phòng, cô Phạm Thanh Nghiên cho biết thêm về sự việc như sau.

 
Chuyện Nước Non mình

Người ta ngồi đó

Thứ Hai 27.10.2014    

Tuổi trẻ VN tại quốc nội bên cạnh sự mưu sinh còn cần được hướng dẫn dùng thời gian dư thừa mà học hỏi hầu chuẩn bị cho tương lai của chính mình sau này. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Người ta ngồi đó " của Khải Đơn sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tháng 4, tôi đi Tây Ninh. Buổi chiều hôm ấy ngồi trong quán cafe, nói chuyện với một em trai 17 tuổi. Nhà em ở huyện Bến Cầu, nghỉ học giữa chừng, em đi làm giữ xe ở quán cafe, một tháng kiếm 2 triệu, chủ quán bao cơm.

Em ngồi như vậy từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối, cùng với 1 người nữa, có thay phiên để nghỉ ngơi chút đỉnh trong giờ vắng khách. Mỗi ngày em kiếm được chừng 70.000đ. Em không phải người trẻ đầu tiên tôi gặp phải bán thời gian trẻ nhất của mình để kiếm đủ số tiền lo hai bữa ăn và giúp đỡ một người thân nào đó trong cuộc sống thường nhật.

 
Bình Luận

Sự kiện Hồng Kông tác động sâu sắc đến xã hội Việt Nam

Thứ Hai 27.10.2014     

Dân chủ chân chính là khao khát tự đáy lòng của mỗi con người. Phong trào tranh đấu bộc phát tại Hồng Kong chắc chắn sẽ không dừng lại nơi đây. Việt Nam và Trung Hoa lục địa rồi đây sẽ dậy sóng dân chủ, đạp đổ độc tài. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Lan Anh với tựa đề: "Sự kiện Hồng Kông tác động sâu sắc đến xã hội Việt Nam."sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Giới trí thức trẻ Hồng Kông tổ chức biểu tình kêu gọi dân chủ, đòi ly khai Trung cộng, yêu cầu lãnh đạo đặc khu Hồng Kông từ chức, thực hiện chế độ bầu cử phổ thông đầu phiếu, người dân có quyền quyết định lấy vận mệnh của dân tộc mình, đến nay vẫn chưa đến hồi kết. Dù kết quả có đi đến đâu chăng nữa nhưng sự kiện này đã làm chấn động cả khu vực và thế giới. Đặc biệt ở Việt Nam sức lan tỏa của cuộc biểu tình tác động sâu sắc đến đời sống xã hội. Trước hết nó tác động đến giới cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 449

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 31.10.2014 Play Download this Song
2. Thứ Năm 30.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Tư 29.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Ba 28.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Hai 27.10.2014 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 26.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 25.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN