Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Những Vấn Đề Của Chúng Ta

CÔNG NỢ HŨY HOẠI VIỆT NAM

Thứ Bảy, ngày 18.10.2014

Công nợ của một quốc gia vay mượn để chi tiêu cho nhu cầu công ích, gồm tiền vay cho ngân sách và vay cho quốc doanh. Số tiền đó nằm trong khối tài sản quốc gia. Sự chi tiêu tài sản công phải có kỷ thuãt và kỹ luật. Số tiền vay đó có thể đem lại sự phát triển đất nước mà cũng có thể là một tai họa cho đất nước. Ở Việt Nam là vấn nạn to lớn , là sự hũy hoại nghiêm trong đất nước và làm dân chúng nghèo lâu dài, và lệ thuộc Trung cộng nhiều hơn. Trong chuyên mục "Những Vấn Đề Của Chúng Ta" tuần này chúng tôi xin được thảo luận cùng Giáo sư Nguyễn Bá Lộc qua đề tài "Công Nợ Hũy Hoại Việt Nam". Giáo sư Nguyễn Bá Lộc là chuyên gia kinh tế, nguyên là Giảng viên của Viện Đại Học Cần Thơ trước năm 1975, cựu Giám đốc Bộ Kinh Tế Việt Nam Cộng Hòa . Hiện Ông là Hội trưởng Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ

 
Danh Nhân Nước Việt

Minh quân Lê Thánh Tôn

Thứ Bảy, ngày 18.10.2014

Lịch sử Việt Nam ghi chép công đức của nhiều vị minh quân, trong số đó có một vị minh quân rất giỏi về kinh tế, chính trị và quân sự. Không những thế, Ngài còn là nhà thơ nổi tiếng, một nhà phê bình văn học và là người dẫn đầu phong trào mới về tư tưởng triết học. Trong thời trị vì Đại Việt, Ngài đã đẩy mạnh phát triển giáo dục, đào tạo nhân tài và đặc biệt quan tâm đến các chính sách nhằm phát triển kinh tế như: sửa đổi luật thuế khóa, luật điền địa, phát triển nông nghiệp và phân chia ruộng đất cho dân chúng. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Minh quân Lê Thánh Tôn" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối hôm nay.

Trong cuốn Việt Nam Sử Lược, Cụ Trần Trọng Kim nhận định về vua Lê Thánh Tôn như sau: "Thánh Tôn là một ông vua thông minh, thờ mẹ rất có hiếu, đối đãi bề tôi với lòng thành. Ngài trị vì được 38 năm, sửa sang nhiều việc chính trị, mở mang việc học hành, chỉnh đốn võ bị, đánh dẹp quân Chiêm Thành, quân Ai Lao, mở thêm bờ cõi, khiến cho nước Nam... bấy giờ được văn minh thêm và lừng lẫy một phương, kể từ xưa đến nay chưa bao giờ cường thịnh như vậy".

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 17.10.2014

Tin Cập Nhật Về Biểu Tình ở Hồng Kông

Biểu tình Hồng Kong bước qua ngày thứ 20 và càng căng thẳng hơn. Từ sáng sớm chừng 100 cảnh sát đã ồ ạt tháo gỡ tất cả lều trại và rào cản do người biểu tình dựng lên tại trung tâm thương mãi và đã bắt giữ hơn 30 người biểu tình không tuân lệnh rởi khỏi đường phố.

Hôm kia, sáu nghiệp đoàn báo chí Hồng Kong đã gởi thư phản đối và yêu cầu được gặp bộ trưởng an ninh và cảnh sát trưởng để phản đối vì nhiều nhà báo tại nơi biểu tình đã bị cảnh sát tấn công, ngay cả khi họ đã đưa cao thẻ báo chí cho cảnh sát thấy.

 
Phỏng Vấn

Tiếp xúc với ông Dương Thạch, một nhà hoạt động cộng đồng kỳ cựu tại Đức, liên quan đến chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thứ Sáu, ngày 17.10.2014

Kính thưa quý thính giả, hôm Thứ Ba ngày 14 tháng 10, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã đến Stuttgart mở đầu chuyến viếng thăm Đức trong 2 ngày. Mặc dù chuyến đi này chỉ được báo chí Đức loan báo vài ngày trước đó, nhưng cộng đồng người Việt tự do tại đây cũng đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối tại những nơi Nguyền tấn Dũng đặt chân đến.

Để biết qua về các cuộc biểu tình này, mời quý thính giả theo dõi buổi phỏng vấn của chúng tôi với ông DƯƠNG THẠCH, một nhà hoạt động cộng đồng kỳ cựu tại Đức và cũng là tác giả nhiều bài viết đăng tải trên các trang mạng và blogs đấu tranh ở trong nước. Ông Thạch tham dự cuộc phỏng vấn này từ Stuttgart, Đức Quốc.

 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật

Thứ Sáu, ngày 17.10.2014    

Quốc Hội nhà nước Việt Nam đang tiến hành các cuộc họp thường xuyên của họ. Theo một thông tin từ chính họ là một ngày họp tốn kém hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên hiệu quả của quốc hội lại là con số không tròn chĩnh. Nó đã được thể hiện qua rất nhiều sự kiện cũng như việc quốc hội vốn là đảng viên cộng sản cũng ủng hộ việc giữ điều 4 Hiến pháp để giữ quyền độc tài của đảng cộng sản Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về những ông "nghị gật" này mời quý thính giả đến với chuyên mục "Đây là sự thật" do Đặng Chí Hùng và Tâm Anh phụ trách !

T.A: Mỗi ngày họp Quốc hội tốn một tỉ đồng. Đó là tính toán của đại biểu tỉnh Trà Vinh, ông Trần Quốc Tuấn, trong một kỳ họp Quốc hội Việt Nam. Nhưng theo anh số tiền rất lớn đó có xứng đáng với những kết quả mà quốc hội Việt nam hiện nay đã đem lại cho người dân hay không ?

 
Quan Điểm

Càng bưng bít thì càng lộ diện

Thứ Sáu, ngày 17.10.2014    

Ban Tuyên Giáo Trung Ương của đảng CSVN vừa cho lưu hành một tài liệu học tập nhằm biện hộ và trấn an đảng viên trước mối hoài nghi mỗi lúc mỗi gia tăng về nội dung mật ước Thành Đô 1990 . Kính mời quí thính giả nghe quan điểm của LLCQ qua chủ đề "càng bưng bít thì càng lộ diện" về tài liệu phản biện dấu đầu lòi đuổi của đảng qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính thưa quí thính giả,

Sau khi Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời Báo, hai cơ quan truyền thông lớn của Trung Cộng công bố nội dung và hình ảnh cuộc họp mật tại Thành Đô ở tỉnh Tứ Xuyên vào hai ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990, mà biên bản kết quả của hội nghị có một đoạn làm người dân khắp nước rúng động như sau: "Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây... Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc."

 
Tin Việt Nam

Tin tức thứ Năm 16.10.2014

TIN CẬP NHẬT VỀ CUỘC BIỂU TÌNH CỦA NGƯỜI DÂN HỒNG KÔNG – NGÀY THỨ 19

Tình hình biểu tình tại Hồng Kong ngày hôm qua đã có nhiều vụ cảnh sát bắn hơi cay và đàn áp những người biểu tình cương quyết và mạnh tay hơn. Từ sáng đến 9 giờ tối hôm qua, cảnh sát đã ra tay xô đẩy các người biểu tình và họ đã bắt giữ 45. Đài truyền hình TVB đã ghi nhận một toán cảnh sát đã đánh và đá vào lưng và bụng của ông Ken Tsang, một thành viên của Đảng Civic Party, và đồng thời cũng là một trong số 1200 vị dân cử thuộc Ủy Ban bầu chọn Trưởng Đặc Khu Hồng Kong.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Hòa Thượng Thích Huyền Việt trụ trì chùa Từ Bi Texas về sinh hoạt của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Thứ Năm, ngày 16.10.2014

Thưa quý thính giả, Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo thuộc giáo hội Phật Giáo VN Thống Nhất vừa tổ chức thành công đại hội thường niên tại chùa Từ Bi tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ. Để tìm hiểu thêm về sinh hoạt của Giáo Hội, mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn Hòa Thượng Thích Huyền Việt. HT Thích Huyền VIệt hiện là Phó Chủ Tịch Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất Việt Nam và là Trụ Trì Chùa Liên Hoa tại Houston. Phóng viên Quang Nam đã có cuộc phỏng vấn với Hoà Thượng để biết thêm sự kiện này, mời quý thính giả theo dõi

 
Chuyện Nước Non mình

Cộng sản Việt Nam mắc kẹt?

Thứ Năm, ngày 16.10.2014    

Dùng tù nhân lương tâm làm món hàng để mặc cả mua bán với Mỹ là sở trường hèn hạ, bẩn thỉu, ti tiện của chỉ duy nhất CSVN trên thế giới.Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Cộng sản Việt Nam mắc kẹt? " của Nguyễn Ngọc Già sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Người cộng sản háo hức với việc Hoa Kỳ nới lỏng một chút việc cấm vận vũ khí sát thương và xem đó như là thành công đáng kể trên trường quốc tế, thông qua phát biểu của Phạm Bình Minh - Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng bộ Ngoại giao.Dù việc mua bán chưa diễn ra với vũ khí loại nào, nhưng nó là tin đáng khích lệ cho họ trước chuyện người đ/c Trung cộng tuyên bố xây xong đường băng quân sự tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa.

 
Bình Luận

Cách Mạng "ô dù"

Thứ Năm, ngày 16.10.2014    

Dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên là một tiến trình bất khả vãn hồi, không những tại Tây Phương, Trung Đông mà trên toàn thế giới, từ HongKong đến Việt Nam. Hoàng Chí Phong khởi xướng cuộc đấu tranh tại HongKong và tuổi trẻ Việt Nam chắc chắn sẽ khởi xướng một cuộc cách mạng tương tự tại Việt Nam trong tương lai rất gần. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Mưa Nguồn với tựa đề: "Cách Mạng Ô Dù" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Cái Ô: Tiếng của người miền Bắc hay cái DÙ: Tiếng của người miền Nam gọi cái vật giương ra cụp vào để che mưa che nắng cho bàn dân thiên hạ khi di chuyển, mà đôi khi còn là vật kèm theo của các cô gái mới lớn đi dạo phố có tính cách như là một vật trang sức, chứ không phải tiếng lóng trong ngôn ngữ của ta ám chỉ bọn con ông cháu cha, dựa hơi gia đình cách mạng, cha mẹ làm lớn, chỉ biết ăn chơi trác táng làm băng hoại xã hội.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 445

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 20.10.2014 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 19.10.2014 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 18.10.2014 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 17.10.2014 Play Download this Song
5. Thứ Năm 16.10.2014 Play Download this Song
6. Thứ Tư 15.10.2014 Play Download this Song
7. Thứ Ba 14.10.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN