Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Tiếp xúc với Luật sư Võ An Đôn, để tìm hiểu về diễn tiến phiên xử 5 công an dùng nhục hình đánh chết anh Ngô Thanh Kiều

Thứ Tư, ngày 15.04.2015

Liên tục chương trình, Thomas Việt có buổi phỏng vấn Luật sư Võ An Đôn - đại diện cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều trong vụ xử 5 viên công an dùng nhục hình tra tấn nạn nhân dẫn đến tử vong. Mời quý thính giả cùng theo dõi

 
Con Người Việt Nam

40 năm nhìn lại (phần 2)

Thứ Tư, ngày 15.04.2015    

Tính vô cảm của người Việt Nam càng ngày càng phát triển hơn trong 40 năm qua. Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Con Người Việt Nam để nghe Nguyên Hồng trình bày sự vô cảm dưới chế độ cộng sản. Vâng, với hệ thống AudioNow, chỉ cần bấm số 1 (832) 999-1124 quý thính giả có thể nghe đài ĐLSN qua điện thoại bất cứ lúc nào với giá của một cuộc gọi thông thường. Chúng tôi xin lập lại 1(832) 999-1124

Chỉ có những người vô cảm khi cho rằng cảnh sát giao thông nhận tiền vài trăm không phải là hối lộ, tham nhũng.Chỉ có những người vô cảm mới kêu gọi người dân đánh cá giữ biển còn bản thân của nhà cầm quyền cung cúc phục vụ quan thầy Trung Quốc, không dám có những biện pháp mạnh đối với Trung Quốc. Khi dàn khoan Trung Quốc kéo vào bờ biển của VN trong năm 2014, Quốc Hội bù nhìn của VN không đưa ra một thông cáo nào về sự xâm phạm lãnh hải này.

 
Bình Luận

Khi "giải phóng" thực tế chỉ là lười dối!

Thứ Tư, 15.04.2015    

Từ ngày cuộc cách mạng Bolshevik thành công tại Liên Xô vào tháng 10 năm 1917, phong trào cộng sản quốc tế, qua các đảng CS đàn em trên thế giới, đã tiến hành những cuộc chiến giải phóng giả hiệu, hầu cướp chính quyền và áp đặt độc tài đảng trị trên các dân tộc. Cuộc chiến quốc cộng tại Việt Nam kết thúc năm 1975 là một trong những cuộc chiến giải phóng giả hiệu này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Khi Giải Phóng Thực Tế Chỉ Là Lừa Dối” qua giọng đọc của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Đã từ lâu đảng Cộng sản Việt Nam tuyên truyền rằng: "Hai chính thể đệ nhất và đệ nhị Việt Nam chỉ là ngụy quân, ngụy quyền". Nhưng thực tế lịch sử đã chứng minh điều đó ngược lại khi mà đảng cộng sản mới chính là Ngụy, còn Việt Nam Cộng Hòa không phải là "ngụy" mà là thể chế tự do, dân chủ, biết lo cho đời sống đồng bào dẫu rằng còn nhiều khiếm khuyết cần thời gian sửa đổi.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Ba, 14.04.2015

CÔNG AN HÀ NỘI LÙNG BẮT CÁC THANH NIÊN MẶC ÁO CÓ PHÙ HIỆU QUÂN LỰC VNCH

Trong hai ngày qua, công an Hà Nội đã lùng bắt 5 thanh niên đã mặc quần áo gắn phù hiệu quân lực VNCH tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh vào sáng Chủ nhật vừa qua.

Các nguồn tin cho biết 5 thanh niên này là Nguyễn Viết Dũng, quê ở Nghệ An, cùng với các bạn bè là Trần Hải Hoàng Anh, Lưu Quang Pháp, Nguyễn Văn Thủy và Lê Hưng. Một thanh niên khác là Phạm Minh Đáp, chủ nhân câu lạc bộ dạy tiếng Anh miễn phí có tên "Stand By You" cũng bị bắt giam vì là bạn thân của Trần Hải Hoàng Anh. Một nguồn tin cho biết thêm là các thanh niên này đang bị giam tại đồn công an quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.

 
Đất Nước Đứng Lên

Đặng Xương Hùng - Thư ngỏ gửi Ông Nguyễn Phú Trọng

Thứ Ba, ngày 14.04.2015    

Thưa quý thính giả, ông Đặng Xương Hùng, nguyên lãnh sự Việt Nam tại Genève từ năm 2008 đến 2012. Ngày 10/10/2013 ông Hùng đã chính thức nộp đơn xin tỵ nạn chính trị Thụy Sĩ. Khi từ bỏ đảng ông tuyên bố: « Đất nước chúng tôi đã rơi vào một cuộc khủng hoảng toàn diện. Tất cả mọi người đều hy vọng sẽ có thay đổi, nhưng mới đây đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục theo đuổi cách cai trị độc tài và chế độ độc đảng. Cuộc khủng hoảng này là toàn diện vì vừa là khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng chính trị, đồng thời còn trong lãnh vực giáo dục và y tế ».

Vào ngày 5/4/2015 vừa qua, khi hay tin ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng CSVN dự tính đi Trung Quốc và Hoa, ông Đặng Xương Hùng có viết lá thư ngỏ gởi ông Trọng như sau. Mời quý thính giả theo dỏi nội dung bức thư qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Tôi tên là Đặng Xương Hùng, tôi không còn là đảng viên cộng sản, nhưng tôi vẫn là công dân Việt Nam. Tôi muốn qua mạng xã hội gửi đến Ông bức thư ngỏ này, bày tỏ một vài ý kiến của một công dân gửi tới người lãnh đạo cao nhất của đất nước.

 
Sau Bức Màn Cộng Sản

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN:  Hai Lần Không Ra Lệnh Nổ Súng

Thứ Ba, ngày 14.04.2015    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài Hai Lần Không Ra Lệnh Nổ Súng qua sự trình bày của Duy Hà.

Sự kiện đám dư luận viên phá hoại lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma vào ngày 14 tháng 3 năm nay 2015 là một đề tài nóng bỏng trong thời gian gần đây luôn được dư luận trong và ngoài nước theo dõi quan tâm một cách đặc biệt.Nhưng thật ra, những hành vi phản động, vô đạo đức, vô pháp luật của đám dư luận viên này đã có nguồn gốc từ chính Hồ Chí Minh, kẻ đã khai sinh ra đảng CSVN!

 
Bình Luận

Tại sao cần phải nêu đích danh kẻ thù?

Thứ Ba, 14.04.2015    

Ngoài sự kiện không thể chối cãi là đảng CSVN "hèn với giặc và ác với dân", đảng còn "khôn nhà dại chợ" vì chỉ giỏi lừa gạt người dân nhưng lại khù khờ cả tin vào đàn anh CSTQ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Nguyễn Hưng Quốc với tựa đề: "Tại sao cần phải nêu đích danh kẻ thù." sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Cuối bài "Ai là kẻ thù của Việt Nam?", tôi có viết: Hầu như ai cũng biết cách trả lời cho câu hỏi ấy trừ...chính quyền Việt Nam.

Viết thế, thú thực, tôi cũng thấy có cái gì như nghịch lý. Ông Tổng Bí thư có thể lú lẩn nhưng chả lẽ cả 15 người còn lại trong Bộ Chính trị cũng đều bị mù mắt? Rồi còn gần 200 người trong Ban Chấp hành Trung ương nữa, chả lẽ không có ai nhìn ra sự thật? Nhưng nếu đã thấy sự thật, tại sao người ta vẫn tiếp tục hô những khẩu hiệu lãng nhách như "4 tốt" và "16 chữ vàng" từ năm này sang năm khác? Tại sao người ta vẫn xem Trung Quốc như một đối tác khả tín? Tại sao người ta vẫn buông thả để người Trung Quốc đến, ở và làm việc ở những địa điểm được xem là trọng yếu của quốc gia? Tại sao người ta vẫn im lặng trước những hành động xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc ở Hoàng Sa, Trường Sa cũng như trên Biển Đông nói chung?

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Hai, 13.04.2015

TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO BỊ ĐÀN ÁP TRONG NGÀY KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY ĐỨC HUỲNH PHÚ SỔ, GIÁO CHỦ PHẬT GIÁO HÒA HẢO BỊ VIỆT MINH ÁM HẠI

Thưa quý thính giả, hôm nay ngày 25/2 âm lịch, các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo khắp nơi trong nước và trên thế giới long trọng làm lễ tưởng niệm, nhớ về ngày Đức Huỳnh Phú Sổ, người khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo đã bị Việt Minh sát hại. Năm nay đánh dấu năm thứ 68 Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn tại làng Tân Phú, Long Xuyên; các tín đồ PGHH tại Cần Thơ, An Giang là đối tượng của sự đàn áp, bố ráp của công an. Nhiều tín đồ đã bị ngăn cản không cho tập hợp cử hành buổi lễ, công an cũng đặt các chốt canh giữ, giựt phá các băng rôn và thậm chí hành hung các tín đồ PGHH nhiều nơi khi họ trên đường đến nơi hành lễ. Xin mời quý thính giả theo dõi bài tường thuật tình hình của các tín đồ PGHH ở khắp nơi trong phần thời sự hôm nay.

 
Tin Việt Nam

TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO BỊ ĐÀN ÁP TRONG NGÀY KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY ĐỨC HUỲNH PHÚ SỔ, GIÁO CHỦ PHẬT GIÁO HÒA HẢO BỊ VIỆT MINH ÁM HẠI

Thứ Hai, ngày 13.04.2015    

Thưa quý thính giả, hôm nay ngày 25/2 âm lịch, các tính đồ Phật Giáo Hòa Hảo khắp nơi trong nước và trên thế giới long trọng làm lễ tưởng niệm, nhớ về ngày Đức Huỳnh Phú Sổ, người khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo đã bị Việt Minh sát hại.

Năm nay đánh dấu năm thứ 68 Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn tại làng Tân Phú, Long Xuyên, các tính đồ PGHH tại Cần Thơ, An Giang là đối tượng của sự đàn áp, bố ráp của công an. Ông Võ Văn Bửu, một tính đồ PGHH tại An Giang luôn bị công an trù dập từ trước đến nay kể lại tình hình tại đây.

Trong lúc đó, tại Cần Thơ, tại nhà của ông Nguyễn Văn Cường, công an đã bao vây, phá vỡ băng rôn, biểu ngữ và thậm chí còn xông vào nhà trấn áp gia đình, ép buộc ông đem xăng lên nóc nhà quyết tự thiêu nếu lực lượng công an vẫn còn tiếp tục sách nhiễu gia đình mình, ông Nguyễn Văn Cường kể lại.

Tại Quang Minh tự, Ông Võ Văn Diên, bào đệ củ trụ trì Võ Văn Thanh Liêm cũng ghi nhận tình hình căng thẳng trước sự bố ráp của công an. Các tính đồ PGHH đã bị công an cản ngăn khi họ trên đường đi đến đây để cử hành buổi lễ, nếu có người đến được thì cũng bị công an đánh đập khi họ ra về.

Trong khi đó, thì phía giáo hội PGHH quốc doanh, dưới sự phỏng tỏa của đảng CSVN đã hoàn toàn im lặng trong ngày trọng đại này của giáo hội.

 
Chuyện Này Chỉ Có Ở Việt Nam

VÌ SAO XÃ HỘI VIỆT NAM BẠO LỰC NGÀY CÀNG LÊN NGÔI

Thứ Hai, ngày 13.04.2015    

Thưa quý thính giả, vì xây dựng trên căn bản dối gạt, bịp bợm nên xã hội mà người dân Việt đang sống dưới sự cai trị của đảng CS mới đầy rẫy những nghịch lý. Để cùng chia sẻ những mẫu chuyện “cười ra nước mắt” của cuộc sống hôm nay qua chuyên mục Chuyện Chỉ Có ở VN, mời quý thính gỉa đài ĐLSN theo dõi bài viết của Lan Anh có tựa đề: “Vì sao xã hội Việt Nam bạo lực ngày càng lên ngôi” sẽ được Tâm Anh trình bày sau đây

Trong qúa khứ, những cuộc cách mạng vô sản đều nổ ra trong các cuộc chiến đẫm máu. Nhà nước cộng sản đầu tiên trên thế giới được ra đời sau một vụ đảo chính lật đổ chế độ phong kiến nước Nga. Một loạt các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông âu do Stalin , một trong những nhân vật độc tài nhất của nhân loại khai sinh sau đại chiến thế giới thứ hai. Tiếp đến Cuba, sản phẩm sau một cuộc đảo chính quân sự do nhà độc tài Fidel Castro tổ chức; Cộng hòa nhân dân Trung hoa ra đời sau một cuộc chiến tàn khốc kéo dài và nhà nước cộng sản Việt nam được ra đời sau vụ cướp chính quyền từ trong tay chính phủ Trần trọng Kim của triều đại phong kiến Bảo Đại.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 517

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Sáu 17.04.2015 Play Download this Song
2. Thứ Năm 16.04.2015 Play Download this Song
3. Thứ Tư 15.04.2015 Play Download this Song
4. Thứ Ba 14.04.2015 Play Download this Song
5. Thứ Hai 13.04.2015 Play Download this Song
6. Chủ Nhật 12.04.2015 Play Download this Song
7. Thứ Bảy 11.04.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap