Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Chuyện Nước Non mình

Những khẩu hiệu ở Sài Gòn

Thứ Hai 21.07.2014   

Nâng cao dân trí để đem sức mạnh cho đất nước là mục tiêu hàng đầu cho ngành Giáo Dục hậu CS. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Những khẩu hiệu ở Sài Gòn" của Khải Đơn sẽ được trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Trong hàng trăm người tập trung ở nhà thờ Đức Bà, tôi nhìn thấy những tấm biển giơ lên:

"Hãy đưa ngay TQ ra tòa án Quốc Tế – Let's sue China to International court right now"

Nâng dân trí, chấn dân khí, Việt Nam là "tiểu quốc" nhưng không phải "nhược quốc"

Những người đi bộ mang tờ giấy mỏng ghi khẩu hiệu đó cứ đi về phía trước, họ hô vang lời mình muốn nói. Họ đi trong bình tĩnh, chậm rãi.

 
Đất Nước Đứng Lên

Tôi muốn lãnh đạo của tôi giống ai

Thứ Hai 21.07.2014   

Khi so sánh những người cầm quyền tại VN với nguyên thủ các quốc gia khác đang có cùng hoàn cảnh phải chống ngoại xâm thì người dân mới thấy giữa họ là sự khác biệt một trời một vực. Trong tiết mục Đất Nứơc Đứng lên, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: " Tôi muốn lãnh đạo của tôi giống ai " của Nguyễn Trần Sâm sẽ được Nguyên Khải trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Tôi sinh vào đúng giữa thế kỷ XX. Năm 1956, tôi đến lớp "vỡ lòng". (Lúc đó tôi là thằng bé nhất lớp; bọn bạn học có "đứa" tôi phải gọi bằng "chú", xưng "cháu", vì "nó" hơn tôi trên chục tuổi.)

Thời tôi học cấp Một, nội dung học thật đơn giản. Tập viết, tập tính cộng trừ nhân chia, kể cả số thập phân và phân số, cho thạo.

Học thuộc lòng những bài cả văn xuôi và văn vần khá dài. Thêm vài bài đọc về luân lý, đơn giản mà trong sáng, vài bài về thế giới chung quanh và vài câu chuyện cổ tích. Chỉ có thế.

 
Bình Luận

Trắc nghiệm dân chủ tại Indonesia

Thứ Hai 21.07.2014   

Tiến trình dân chủ hóa tuy cam go và nhiều trắc trở. Tuy nhiên nếu không đủ hùng tâm tráng chí gia nhập tiến trình này thì dân tộc sẽ mãi mãi bị đọa đày trong lầm thang u tối của độc tài CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng... với tựa đề: "Trắc nghiệm dân chủ tại Indonesia "sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Dân Indonesia đang trải qua một cuộc trắc nghiệm. Câu hỏi là: Chế độ dân chủ đã thật sự bám rễ trong xã hội nước này hay chưa? Một bài học xây dựng dân chủ sau khi chế độ độc tài sụp đổ là: Những người tranh đấu xây dựng dân chủ phải chuẩn bị để tiếp tục tranh đấu với các thế lực độc tài trong cuộc chạy đua vận động lấy lá phiếu dân bàu. Nếu không chuẩn bị thì có thể thua, những người chủ trương độc tài có thể trở lại nắm chính quyền, bằng lá phiếu của dân. Chúng ta hãy rút ra những bài học về thực thi dân chủ.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 20.07.2014

Phần Lan thu giữ thiết bị hỏa tiễn từ Việt Nam gởi qua Ukraina

Giới báo chí Phần Lan đưa tin hôm 18/7, một lô hàng gồm các bộ phận hõa tiễn từ Việt Nam gởi qua Ukraina đã bị hải quan Phần Lan thu giữ vì không có giấy phép để quá cảnh tại nước này. Theo đó, lô hàng được chuyển vận bằng đường hàng không, và bị chặn giữ tại phi trường quốc tế Helsinki-Vantaa. Hiện giới chức hải quan Phần Lan đang chờ xác nhận từ quân đội nước này để xác định rõ ràng các linh kiện đó thuộc về bộ phận nào của tên lửa, đồng thời cố gắng để điều tra xem tại sao VN lại gửi lô hàng này qua Ukraina. Cũng theo giới chức Hải quan Phần Lan, đây là lô vũ khí lớn nhất mà họ đã chặn giữ được từ trước đến nay. Trong những năm qua hải quan Phần Lan đã thực hiện hơn một chục vụ chặn giữ các lô hàng bị tình nghi là thiết bị quân sự, với một số lô được gởi đến các nước đang phải bị lệnh cấm vận vũ khí.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua: Chủ Nhật 20.7.2014

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

ĐPV Hoàng Ân: Trước hết HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

PV Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

ĐPV Hoàng Ân: Theo như tôi được biết là trong tuần qua, hàng trăm nông dân trồng rau ở quận Tân Bình TP Sài Gòn đã liều chết kháng cự lại lực lượng cưỡng chế đất đai trái phép của nhà cầm quyền. Xin anh trình bày lại sự kiện này để gửi đến quý thính giả của đài DLSN cùng nghe?

 
Nói Với Người Cộng Sản

Chuyên mục: Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật, ngày 20.07.2014    

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính chào quí vị thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm, các bạn công an, bộ đội.

Chúng ta đã và đang chứng kiến một tầng lớp rất giàu đang nổi lên trong xã hội Việt Nam, trong đó có các gia đình của giới lãnh đạo cộng sản, từ gia đình con cái của Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt... cho tới gia đình của Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, vân vân. Còn hạng có nhiều biệt thự lớn như viên cựu Tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền thì không thể kể hết. Sau đây mời quí vị, quí bạn tiếp tục lắng nghe Milovan Djilas lý giải về nguyên nhân gốc rễ của tầng lớp giàu có đó:

 
Nhìn Về Tương Lai

Chuyên mục: Việt Nam Nhìn Về Tương Lai

Chủ Nhật, ngày 20.07.2014    

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Bảy 19.07.2014

Việt Nam Có 3 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Nổ Máy Bay Malaysia

Hôm 18/7, hãng tin AP đã cho đăng tải danh sách về quốc tịch của 289 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 của Malaysia rơi ở miền Đông Ukraine. Theo đó, những nạn nhân này đến từ 12 quốc gia khác nhau trong đó 3 người Việt Nam. Trong khi đó, theo giới báo chí lề đảng VN loan tin tối ngày 18/7, phát biểu tại phiên họp mở rộng của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Đại sứ VN ông Lê Hoài Trung cho biết đoàn Việt Nam đã nhận được thông tin có 3 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ máy bay Malaysia MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, hiện chưa rõ danh tính của các nạn nhân này.

 
Tin Việt Nam

Thế Giới Tuần Qua 19.07.2014

Kính thưa quý thính giả, liên tục chương trình là chuyên mục "Thế Giới Tuần Qua" doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách. Ông cũng là Phó chủ tịch Đảng Tân Đại Việt và đã từng giữ nhiệm vụ Trưởng ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

 
Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Phỏng vấn GS Đoàn Viết Hoạt

Về liên hệ Việt-Nam và Trung Quốc qua vụ giàn khoan HD-981

Thứ Bảy 19.07.2014   

Kính chào quý vị thính giả, vụ Trung Cộng đem giàn khoan khổng lồ HD-981 đặt trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của VN từ ngày 2 tháng 5 và mới rút đi ngày 16 tháng 7 vừa qua, đã là một biến cố chính trị quan trọng, ảnh hưởng đến quan hệ Việt-Trung, cũng như đến công cuộc đấu tranh dân chủ hóa đất nước của nhân dân Việt Nam.

NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA tuần này, cũng như trong các tuần kế tiếp, sẽ tìm hiểu về các ảnh hưởng, tác động này với diễn gỉả là GS Đoàn Viết Hoạt, một nhà hoạt động chính trị đã chịu nhiều năm tù đày trong lao tù CSVN, và hiện là Chủ tịch Viện Dân Chủ Việt Nam (INSTITUTE FOR DEMOCRACY IN VIETNAM) có trụ sở tại Hoa Thịnh Đốn.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 409

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Tư 23.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Ba 22.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Hai 21.07.2014 Play Download this Song
4. Chủ Nhật 20.07.2014 Play Download this Song
5. Thứ Bảy 19.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Sáu 18.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Năm 17.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN