Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Những Vấn Đề của chúng ta: Phỏng vấn luật sư Đào Tăng Dực

Chủ Nhật, 01.05.2016

Kính thưa quýthính giả, NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA kỳ này xin được thảo luận vấn đề đại họa về môi trường vùng duyên hải các tỉnh từ Hà Tỉnh đến Thừa Thiên- Huế, do chất độc gây chết cá lên đến hàng trăm tấn. Nghi can thủ phạm là nhà máy luyện thép tại Khu Công Nghiệp Vũng Áng, dưới sự quản trị của Formosa Hà Tỉnh- Một công ty vốn nguyên thủy của Đài Loan nhưng kết hợp chặc chẽ với Trung cộng. Diễn giả là Ls.Đào Tăng Dực, Luật Sư Tòa Thương Thẩm New South Wales và Tối Cao Pháp Viện Úc Ðại Lợi. Ls. Đào Tăng Dực hiện là Chủ tịch Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc của LLDTCNTQ, ông tham gia buổi hội luận này từ Sydney, Úc Châu.
 
Trả Lời Thư Tín

Trả Lời Thư Tín 01.05.2016

Chủ Nhật, 01.05.2016

Kính thưa quý thính giả, sau đây là tiết mục Trả Lời Thư Tín do ông Đằng Giang, quản nhiệm đài Đáp Lời Sông Núi thực hiện
 
Thời sự

Câu chuyện thời sự ngày 30 tháng Tư: 41 năm nhìn lại và con đường tương lai của Việt Nam.

Thứ Bảy, 30.04.2016

Thời gian là nhu cầu cần thiết để đánh giá những sự kiện lịch sử. Việt Nam đã trải qua cuộc chiến tranh suốt 30 năm dài, lẽ ra sau 41 năm ngày chấm dứt cuộc chiến đầy đau thương phức tạp kia, thời gian đã quá đủ để đưa đất nước tiến lên, nhưng điều gì đã ngăn cản sự mong đợi ấy, mời quí thính giả theo dõi Câu chuyện thời sự ngày 30 tháng Tư, với chủ đề 41 năm nhìn lại và con đường tương lai của Việt Nam sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Ngày này vào đúng 41 năm về trước, một nửa lãnh thổ Việt Nam hình chữ S đã thay đổi từ thể chế dân chủ sang độc tài cộng sản, sau 21 năm đứng vững với tên gọi Việt Nam Cộng Hòa, một quốc gia được đa số các nước trên thế giới công nhận và có quan hệ ngoại giao bình thường.

 
Phỏng Vấn

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa: Một nén nhang cho ngày Tháng Tư Đen

Thứ Bảy, 30.04.2016

Thưa quý thính giả, tuyên truyền, nhồi sọ và khủng bố là những khí cụ mà đảng csvn đã sử dụng để đẩy hàng triệu thanh niên miền Bắc vào cuộc chiến xâm lược. Hôm nay, sau 41 năm nhìn lại ngày kết thúc cuộc chiến đẫm máu đó, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã trang trãi tâm tình của ông trong bài thơ Một Nén Nhang cho ngày 30 tháng 4 Đen. Từ Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Nghĩa đã chia sẻ tâm tình với phóng viên Quang Nam sau đây, xin mời anh Quang Nam.

Quang Nam: Xin kính chào nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa. Thưa ông, hôm nay là ngày 30 tháng 4 năm 2016 – 41 năm sau khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản. Thưa ông, vào thời điểm này 41 năm về trước ông đang làm gì ạ?

NV Nguyễn Xuân Nghĩa: Vâng, thưa anh và thưa tất cả quý vị, 40 năm trôi qua, năm nào tôi cũng nhớ lại vào thời điểm mà miền Nam Việt Nam thất thủ. Vào thời điểm ấy 40 năm trước, tôi đang làm việc trong một xí nghiệp thuộc quyền quản lý của nhà nước cộng sản. Vào lúc đó tôi chỉ có nghĩ rằng thống nhất đất nước là một điều may mắn, bởi vì qua hơn 20 năm chiến tranh đất nước bị tàn phá ở cả hai miền. Thanh niên chết chóc quá nhiều, và khi hòa bình thì tôi cảm thấy vui vẻ và tôi mong muốn được hòa bình và thống nhất. Ngoài ra, tôi không có nghĩ gì khác.

Quang Nam: Thưa ông, trong bài thơ Một Nén Nhang Cho Ngày 40 Tháng 4 Đen của ông được đăng tãi vào ngày 14 tháng 4 này, trong đó có câu:

Đảng nói chúng tôi đang giải phóng miền Nam

Là thanh niên ai không yêu tổ quốc

 
Tin Việt Nam

Lời Kêu gọi biểu tình.

Thứ Bảy, 30.04.2016

Thưa quí thính giả, tình trạng ô nhiễm môi sinh kéo dài trong 30 năm đổi mới và phát triền nhưng thiếu kế hoạch kiểm soát, nay đã tác động trực tiếp đến đất dai, nguồn nước sông ngòi, biển cả và không khí, tình trạng đã trở nên cự kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của toàn dân ta, sẽ kéo dài từ thê hệ này sang thế hệ khác. Vậy chúng ta là những người dân đóng thuế để bảo vệ sự an toàn cho chính mình, phải có bổn phân nói lên quan điểm của mình. Chúng tôi kêo gọi bà con hăng hái xuống đường để nói lên những điều quan tâm của mình.

Thời gian: bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng ngày 1/5/2016.

Địa điểm:

+ Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

+ Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

+ Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

 
Quan Điểm

BÀI HỌC 30 THÁNG 4

Thứ Bảy, 30.04.2016

Hôm nay là ngày 30 tháng 4, ngày mà cách đây đúng 41 năm, CS Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam bằng vũ lực. 41 năm cả nước chịu sự thống trị của đảng CSVN thật đã quá đủ đối với dân tộc Việt. Thế nhưng, để đất nước sớm thoát khỏi sự thống trị này, toàn dân Việt cần nhận thức rõ nguyên nhân nào đã dẫn đến biến cố đau thương này. Kính mời quí thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về Bài học 30 tháng 4.

Ngày 30 tháng Tư lại đến với dân tộc Việt. Sau 41 năm kể từ năm 1975, nếu nhật kỳ 30 tháng 4 còn hàm chứa sự vui mừng, hả hê của một số người, thì đây chỉ là cảm nghĩ của một thiểu số rất nhỏ so với đại khối dân tộc. Thiểu số này là thành phần ngày nay đang nắm trong tay quyền làm chủ nhân ông đất nước, tự tung tự tác, đứng ngoài và đứng trên luật pháp quốc gia. Nói rõ ra, đây là thiểu số chóp bu lãnh đạo đảng CSVN.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Sáu 29.04.2016

Thứ Sáu, 29.04.2016

DÂN QUẢNG BÌNH BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NHÀ MÁY GANG THÉP FORMOSA

Vào sáng hôm qua, hàng chục người dân Quảng Bình đã tự động xuống đường phản đối vụ cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung, gây thiệt hại nặng nề cho đời sống của hàng triệu ngư dân.

Cuộc biểu tình diễn ra tại xã Cảnh Trạch, huyện Quảng Trạch, với 60 người giương cao các khẩu hiệu đòi hỏi nhà cầm quyền VN phải giải quyết khẩn cấp vụ ô nhiễm vùng biển khiến cá tôm chết hàng loạt từ đầu tháng 4 đến nay. Một biểu ngữ với hàng chữ lớn có nội dung "Tôi chọn cá tôm, không chọn nhà máy thép" nhằm phản bác tuyên bố xấc láo của một quan chức thuộc tập đoàn gang thép Formosa.

Một nguồn tin cho biết là công an được điều động đến Đèo Ngang để ngăn chặn cuộc biểu tình. Và tại khu vực Vũng Áng, hàng trăm công an đủ loại được bố trì dày đặc quanh nhà máy Formosa để đề phòng người dân bao vây biểu tình.

Trong khi đó thì để dập tắt sự phẫn nộ của dư luận, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường VN đã lên tiếng xin lỗi về buổi họp báo "kỳ quặc" vào tối thứ Tư vừa qua, với Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tuyên bố chóng vánh là không có chứng cứ cho thấy Formosa là thủ phạm của vụ cá chết, và nguyên nhân có thể là đến từ sự ô nhiễm do dân chúng thải ra, hoặc một loài rong tảo gọi là "thủy triều đỏ".

 
Thời sự

Câu Chuyện Thời Sự: Phỏng Vấn Bác sĩ Chu Văn Cương Về Hội Thảo Chiến Tranh Việt Nam

Thứ Sáu, 29.04.2016

Thưa quý thính giả, nhân dịp 30 tháng 4, viện Đại Học Austin, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề "Vietnam War Summit", tạm dịch "Hội thảo Thượng Đỉnh Chiến Tranh Việt Nam", kéo dài 3 ngày Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Sáu giờ HK, tức Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bẩy, giờ VN. Trong buổi phát thanh hôm qua, Thứ Năm, 28-4, quý thính giả đã nghe BS Nha Khoa Chu Văn Cương, chủ tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam và là cố vấn Ban Chấp Hành Cộng đồng Người Việt Quốc Gia thành phố Houston, Texas, một trong những người Việt tham dự trình bày về diễn tiến 2 ngày đầu của cuộc Hội thảo. Hôm nay, xin mời quý thính giả theo dõi tiếp cuộc phỏng vấn của chúng tôi với NS Chu văn Cương về nhừng gì diễn ra trong ngày chót cũng như kết quả thực sự của cuộc Hội Thảo đặc biệt này.
Xin mời chị Minh Nguyêt..."
 
Thời sự

Biểu tình vì môi trường trong sạch

Thứ Sáu, 29.04.2016

Thưa quý thính giả, trong thời gian qua, Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy...Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Đó là lời kêu gọi cho cuộc biểu tình ở khắp nơi trên toàn quốc và chủ nhật 1/5 tới đây. Từ Thanh Hóa, Ông Nguyễn Trung Lĩnh, thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, một trong những hội nhóm chủ động cho cuộc biểu tình này cho biết thêm chi tiết như sau....
 
Đây Là Sự Thật

Đây là sự thật 29.04.2016

Thứ Sáu, 29.04.2016

Ngày mai là 30/4 – một trong những dấu mốc đau thương của dân tộc Việt Nam. Có người vẫn còn tin rằng đảng CSVN chính là những người có công thống nhất đất nước, giải phóng dân tộc, xuất phát từ những bài viết tuyên truyền để nhồi sọ người dân. Nhưng ánh sáng thông tin hiện nay đã chứng minh nếu không có đảng CSVN thì chẳng có những đau thương và hàng triệu người Việt đã không phải chết một cách oan uổng. Nhân mùa quốc hận năm nay, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây là Sự Thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh để nhận rõ những sự kiện về lịch sử Việt Nam cận đại.
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 669

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Ba 03.05.2016 Play Download this Song
2. Thứ Hai 02.05.2016 Play Download this Song
3. Chủ Nhật 01.05.2016 Play Download this Song
4. Thứ Bảy 30.04.2016 Play Download this Song
5. Thứ Sáu 29.04.2016 Play Download this Song
6. Thứ Năm 28.04.2016 Play Download this Song
7. Thứ Tư 27.04.2016 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap

Sổ Xố Gây Quỹ

Sổ Xố Gây Quỹ