Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Phỏng Vấn

Hòa Thượng Thích Không Tánh: Cuộc họp mặt của Hội Đồng Liên Tôn với đại diện Liên Hiệp Quốc

Thứ Ba 29.07.2014  

Trưa ngày 25 tháng 7, phái đoàn báo cáo Liên Hiệp Quốc về tự do tôn giáo đến Sài Gòn và có buổi tiếp xúc với Hội đồng liên tôn của 5 tôn giáo gồm Công Giáo, Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phật Giáo Hoà Hảo, Cao Đài, và Tin Lành gồm Menonite và Lutheran Việt Nam Hoa Kỳ. Nhiều chức sắc của các tôn giáo nói trên đã bị công an canh gác, ngăn cản không cho đến gặp phái đoàn. Tuy nhiên một số đại diện các tôn giáo cũng đã đến gặp được phái đòan Liên Hiệp Quốc này. Từ Sài Gòn, Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì đã dành cho phóng viên Thomas Việt cụôc phỏng vấn ngay sau khi đến gặp phái đoàn sau đây.

 
Đất Nước Đứng Lên

THƯ NGỎ

Kính Gửi: Ban Chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ Ba 29.07.2014   

Thưa quý thính giả, như tin tức chúng tôi đã loan, 61 đảng viên đảng CSVN và các cựu tướng lãnh quân đội đã gởi một lá thư ngỏ đến Ban chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên đảng CSVN với nội dung kêu gọi đảng CSVN phải chuyển đối từ chế độ độc quyền toàn trị hiện nay sang nền dân chủ đích thực để nhằm cứu nguy đất nước trước hiểm họa của Tàu Cộng. Trong tiết mục ĐNDL hôm nay, chúng tôi mời quý thính giả nghe nguyên văn thư ngỏ nói trên, qua sự trình bày của Nguyên Khải

Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc. Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh.
 
Bình Luận

THIỆT HẠI KINH TẾ CHỈ VÌ Ý THỨC HỆ!

Thứ Ba 29.07.2014   

Bao lâu ý thức hệ giáo điều CS còn ngự trị trên đất nước Việt Nam thì kinh tế và con người Việt còn tiếp tục phá sản và di hại lâu dài. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bảo Ngân với tựa đề: "Thiệt hại kinh tế chỉ vì ý thức hệ"sẽ được Hương Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Không phải từ khi Trung quốc mang giàn khoan khủng trị giá cả tỷ Mỹ kim đem đến biển Hoàng Sa, khoan thủng trái tim yêu nước của hàng triệu người Việt Nam, thì nhà cầm quyền mới sực tỉnh cơn mê sảng với láng giềng mà tìm cách "thoát Trung cộng". Nhưng xem ra sự ngu muội ý thức hệ cộng sản vẫn là sợi dây vô hình trói buộc CSVN, để sẽ khó mà thoát nanh vuốt Trung quốc.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Hai 28.07.2014

TRUNG CỘNG TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TRONG VỊNH BẮC BỘ VN

Trung Cộng vào hôm qua loan báo là họ sẽ mở thêm một cuộc tập trận kéo dài 5 ngày trên biển Hoa – Nhật, trong khi một cuộc tập trận bắn đạn thật đang diễn ra ở vịnh Bắc Bộ, và sẽ kết thúc vào ngày 1/8 tới đây.

Theo các quan sát viên quốc tế thì cả hai cuộc tập trận này đều có chung mục đích là dằn mặt các quốc gia đang tranh chấp chủ quyền với Trung Cộng tại hai vùng biển Hoa – Nhật và Biển Đông. Theo các chuyên gia này thì việc Trung Cộng mở các cuộc tập trận này chỉ làm gia thăng thêm các căng thẳng và có nguy cơ dẫn đến các cuộc xung đột quân sự.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn Mục sư Mguyễn Mạnh Hùng về việc bạo quyền Việt Nam ngăn cản phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn tiếp xúc với phái đoàn Liên Hiệp Quốc

Thứ Hai, ngày 28.07.2014

Trưa ngày 25 tháng 7, phái đoàn báo cáo viên Liên Hợp Quốc về tự do tôn giáo đến Sài Gòn và có buổi tiếp xúc với Hội đồng liên tôn của 5 tôn giáo gồm Công Giáo, Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phật Giáo Hoà Hảo, Cao Đài, và Tin Lành gồm Menonite và Lutheran Việt Nam Hoa Kỳ. Tuy nhiên công an và mật vụ của CSVN đã cố gắng tìm cách ngăn cản những ai trên đường đến tiếp xúc với phái đoàn, trong đó có bác sĩ Nguyễn Đan Quế, mục sư Hoàng Hoa và mục sư Nguyễn Mạnh Hùng. Từ Sài Gòn, mục sư Nguyên Mạnh Hùng cho phóng viên Thomas Việt biết sư kiện như sau.

 
Đất Nước Đứng Lên

Ba năm chung một ngọn cờ

Thứ Hai, ngày 28.07.2014    

Sau bao năm hợp lực tranh đấu cho đất nước thoát khỏi gông cùm xiềng xích của CS thì hôm nay chúng ta đã nhìn thấy những biến chuyển đang xuất hiện một cách nhanh chóng và mạnh mẽ trong xã hội VN hiện nay.Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Ba năm chung một ngọn cờ " của Minh Văn qua sự trình bày của Nguyên Khải

Cũng đã gần 3 năm, kể từ ngày tôi chính thức bày tỏ quan điểm đối với hiện tình đất nước, nhằm góp phần tranh đấu cho tự do, dân chủ nước nhà; ngày mà tôi đứng vào hàng ngũ những người yêu nước, cùng giơ cao nắm tay chống độc tài và bất công. Với nhiều nội dung được đề cập trong các bài viết, nhưng điều khiến tôi tự hào là mình đã có thể bênh vực cho quyền lợi của dân nghèo, những nạn nhân trực tiếp của chế độ Cộng Sản. Họ là những người công nhân, nông dân, những người dân thấp cổ bé họng trong xã hội.

 
Bình Luận

Cục diện mới tại biển Đông

Thứ Hai, ngày 28.07.2014    

Những diễn biến gần đây tại Biển Đông chứng minh rằng, CSVN thà chết nhưng không bao giờ canh tân và dân chủ hóa đất nước, dù họ ý thức rằng đó là con đường duy nhất để dân tộc thoát khỏi nanh vuốt của Bắc Phương. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Huỳnh Ngọc Tuấn với tựa đề: "Cục diện mới tại Biển Đông" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trung cộng trong hơn 3 thập niên vừa qua phát triển như vũ bão để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và đang rút ngắn khoảng cách rất nhanh chóng với Hoa kỳ về kinh tế, về công nghệ nhất là công nghệ quốc phòng, họ đã có được những thành tựu vượt bật trong một thời gian ngắn làm ngạc nhiên những nhà phân tích chiến lược trên thế giới, điều này đã làm thay đổi tư duy và lối hành xử của giới lãnh đạo và cả người dân nước này.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Chủ Nhật 27.06.2014

VN chỉ trích cáo buộc của Đài Loan

Chính phủ Đài Loan đe dọa sẽ trừng phạt nền kinh tế VN nếu nhà cầm quyền Hà Nội không đền bù thỏa đáng cho các công ty của Đài Loan. Vào hôm 25/7, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam vừa có phản ứng trước bình luận của Thủ tướng Đài Loan Giang Nghi Hoa trong đó nói cầm quyền Hà Nội "thiếu thành thật" trong việc bồi thường cho doanh nghiệp Đài Loan bị thiệt hại do các vụ bạo động hồi tháng Năm. Xin được nhắc lại, các vụ bạo động tại Việt Nam, bắt nguồn từ các cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào Biển Đông, đã gây ảnh hưởng đến 425 doanh nghiệp Đài Loan, trong đó có 23 doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề. Tổng giá trị thiệt hại ước tính giao động trong khoảng 150-500 triệu Mỹ kim, và các thiệt hại kinh tế có liên quan là 1 tỷ Mỹ kim.

 
Tin Việt Nam

Việt Nam Tuần Qua

Chủ Nhật 27.7.2014  

Kính thưa quý thính giả, để điểm lại những sự kiện nổi bật tuần qua xin mời các bạn thính giả theo dõi buổi hội luận giữa ĐPV Hoàng Ân và PV Trường An.

Hoàng Ân: Trước hết HA xin kính chào quý thính giả đang theo dõi chuyên mục VNTQ, xin mến chào anh TA.

Trường An: TA xin kính chào quý thính giả đài DLSN, chào chị HA.

Hoàng Ân: Thưa anh TA! Trong tuần qua, Ngân hàng Thế giới đã có bản báo cáo về tình hình phát triển kinh tế thế giới. Trong bản báo cáo, Ngân hàng này đã nêu đích danh mỗi năm, VN bị thiệt hại trên 37 tỷ Mỹ kim do cách quản lý yếu kém của nhà cầm quyền. Theo anh, những yếu tố nào đã khiến cho VN bị thiệt hại nhiều như vậy?

Trường An: Thưa chị cùng quý thính giả của đài!

 
Nói Với Người Cộng Sản

Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 27.07.2014  

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hải Nguyên.

Kính chào quí vị thính giả, quí vị đảng viên cộng sản lâu năm, các bạn công an, bộ đội.

Tuần trước chúng ta đã cùng nhau nghe ông Milovan Djilas cựu phó Tổng Thống Liên bang Nam Tư xã hội chủ nghĩa phân tích về sự hình thành tầng lớp đặc quyền đặc lợi trong các chế độ cộng sản mà ông đặt tên là "Giai cấp mới". Qua đó chúng ta đã hiểu hơn về nguồn gốc giàu có của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam trước đây và hiện nay. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục nghe xem "Giai cấp mới" đó tiến triển ra sao và hành xử như thế nào đối với các thành phần khác trong xã hội.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 412

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Năm 31.07.2014 Play Download this Song
2. Thứ Tư 30.07.2014 Play Download this Song
3. Thứ Ba 29.07.2014 Play Download this Song
4. Thứ Hai 28.07.2014 Play Download this Song
5. Chủ Nhật 27.07.2014 Play Download this Song
6. Thứ Bảy 26.07.2014 Play Download this Song
7. Thứ Sáu 25.07.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Phe_binh_HPVN