Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Người Dân Tự Quyết

"TƯỚNG GÌ CÁI NGỮ ẤY!"

Thứ Năm 18.12.2014    

Thật là chẳng ở đâu giống cái xứ cộng sản này, quân đội không lo bảo vệ tổ quốc, bảo vệ dân lành, mà mục tiêu hàng đầu của quân đội là phải bảo vệ đảng cộng sản và chế độ độc tài. Mà đảng CSVN thì bán nước cho Tàu và nguyện làm thân trâu ngựa trung thành cho Bắc Kinh. Vậy nên tướng tá từ công an cho đến quân đội khó mà thoát được làm tay sai cho Trung quốc. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài "Tướng Gì Cái Ngữ Ấy" của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày sau đây.

Năm 2014 đang dần khép lại nhưng những sự kiện đáng chú ý và nổi bật nhất trong năm là vụ giàn khoan HD 981 của Trung quốc kéo vào vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam và những cuộc biểu tình chống Tàu cộng của người dân Việt Nam diễn ra trên cả nước hồi tháng Năm.

 
Bình Luận

Củng cố nền Dân Chủ ở Đài Loan

Thứ Năm 18.12.2014   

Sự phồn vinh và phát triển tột cùng của đảo quốc Đài Loan, so sánh với lục địa Trung Quốc là chứng minh hùng hồn không thể chối cãi giữa sự ưu việt của dân chủ đa nguyên và độc tài đảng trị Mác –Lê. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Củng cố nền dân chủ ở Đài Loan" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mấy ngàn du khách từ Hoa Lục bay sang Đài Loan để "xem dân chủ" chắc đã nhận được "một bài học dân chủ thực sự". Bài học là: Sống Dân Chủ là như thế! Du khách chứng kiến 23 triệu dân Trung Hoa trên hòn đảo này thi hành quyền thay đổi người cầm quyền.

Cuộc bỏ phiếu vừa qua chỉ chọn người lên ngồi 11,130 ghế trong chính quyền địa phương, từ thị trưởng, xã trưởng, hội đồng xã, huyện, và các chức vụ khác. Nhưng sau khi đảng cầm quyền thất bại nặng nề, Thủ tướng Giang Nghi Hoa đã đệ đơn từ chức. Ông nói thẳng lý do: "Kết quả cuộc bỏ phiếu cho thấy các cử tri không hài lòng về chính phủ". Tổng thống Mã Anh Cửu chấp nhận đơn từ chức và nói thêm: "Tôi đã nghe thấy tiếng nói của dân chúng, và tôi không lẩn tránh trách nhiệm phải bắt đầu các cải tổ".

 
Tin Việt Nam

Tin Tức thứ Tư 17.12.2014

NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG LẬP VẪN TIẾP TỤC BỊ GIAM GIỮ VÔ THỜI HẠN

Sau 9 ngày bị bắt, tức đã hết thời hạn tạm giam theo hiến pháp, nhà văn Nguyễn Quang Lập vẫn bị biệt giam và gia đình cũng không được phép đến thăm người tù nhân bị bại liệt nửa người.

Tính đến ngày hôm qua, bản kiến nghị đòi trả tự do cho Bọ Lập, do trang mạng BauxiteVN khởi xướng, đã thu thập được 570 chữ ký của giới trí thức đấu tranh trong và ngoài nước. Tuy nhiên bà Hồ Thị Hồng cho biết là khi gia đình đến gặp cơ quan an ninh điều tra thì được trả lời là chỉ có viện kiểm sát mới quyền quyết định thả hay cho phép tại ngoại hầu tra.

 
Phỏng Vấn

Thư cám ơn những người ủng hộ Ls Võ An Đôn

Thứ Tư 17.12.2014   

Thưa quý thính giả, dư luận trong nước vô cùng phẫn nộ trước việc nhà cầm quyền csvn đòi tịch thu thẻ hành nghề luật sư của ls Võ An Đôn, chỉ vì luật sư này đã dám tình nguyện làm luật sư bào chữa cho ông Ngô Thanh Kiều, người đã bị công an tra tấn đến chết trong đồn công an. Vào ngày 15/12 vừa qua, một nhóm người ủng hộ luật sư Võ An Đôn đã đứng ra thu thập chữ ký và gởi chánh thức gởi Lá Thư ủng hộ luật sư Võ An Đôn đến tận tay những cơ quan chức năng của nhà cầm quyền CSVN. Sau đây là toàn văn nội dung lá "Thư cám ơn những người ủng hộ Ls Võ An Đôn" của Nhóm Ủng Hộ Luật Sư Võ An Đôn sẽ được cô Phạm Thanh Nghiên, một tù nhân lương tâm hiện đang bị quản chế tại Hải Phòng tuyên đọc.

Các bác, các cô chú, anh chị và bạn bè quý mến,

Vào sáng thứ Hai ngày 15/12/2014, lá thư Ủng hộ Luật sư Võ An Đôn và danh sách những người đồng ký tên đã được trao tận tay cho các cơ quan chức năng tại Tuy Hòa gồm: Công an Thành phố, Sở Tư pháp Thành phố, Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố, Tòa án Nhân dân Thành phố và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên. Thư ủng hộ này cũng sẽ tiếp tục được gửi đến các cơ quan trên thêm một lần nữa bằng đường bưu điện.

 
Con Người Việt Nam

Điểm Khởi Đầu: Đại Khối Dân Tộc (Phần 2)

Thứ Tư 17.12.2014   

Đảng CSVN chưa bao giờ dựa vào sức mạnh của Đại Khối Dân Tộc trong việc chống lại sự bành trướng của Trung Quốc. Trái lại đảng CSVN vì quyền lợi của đảng đã làm tay sai cho Trung Quốc, hèn với giặc nhưng ác với dân. NH sẽ trình bài quan điểm này.

Đất nước thống nhất vào tháng 4 năm 1975, cơ hội ngàn vàng để giới lãnh đạo đảng CSVN trở về lại với Đại Khối Dân Tộc, dựa vào sức mạnh của Đại Khối Dân Tộc hầu đưa đất nước đi lên sau bao nhiêu năm chiến tranh chết chóc. Điều này không xảy ra. Trái lại đảng CSVN tiếp tục đi dây, dựa vào thế lực của Liên Xô – Trung Quốc để nhận viện trợ hầu tiếp tục thực hiện nghĩa vụ quốc tế cộng sản. Liên Xô sụp đổ, đảng CSVN chỉ còn có chỗ dựa duy nhất là Trung Quốc. Ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc càng ngày càng hiện rõ trên thị trường kinh tế của Việt Nam. Sự tình nguyện làm thái thú cho Trung Quốc của đảng CSVN đã đưa đến thảm cảnh như hôm nay, Trung Quốc đưa giàn khoan vào lãnh hải của VN mà nhà cầm quyền VN, đảng CSVN hoàn toàn bất lực bởi không thể nào vận động được sức mạnh của Đại Khối Dân Tộc.

 
Bình Luận

Để có một bản hiến pháp thật sự dân chủ

Thứ Năm 17.12.2014   

Dân chủ thực sự là thành quả của một tiến trình tranh đấu có chiều dài lịch sử. Tuy nhiên, tiến trình dân chủ hóa phải bắt đầu bằng một bản hiến pháp dân chủ thực sự. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Bùi Văn Phú với tựa đề: "Để có một bản hiến pháp dân chủ thực sự" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Trong những ngày qua một số người Việt trong và ngoài nước đã lên tiếng về vấn đề cải cách luật pháp tại Việt Nam, đặc biệt liên quan các điều 79 (hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), 88 (tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa), và 258 (lợi dụng tự do dân chủ để xâm phạm quyền lợi nhà nước) của Bộ luật hình sự.

 
Tin Việt Nam

Tin Tức Thứ Ba 16.12.2014

VN BÁC BỎ ĐỀ NGHỊ CHO PHÉP 1000 XE DU LỊCH TRUNG CỘNG NHẬP CẢNH

Bộ giao thông VN vào hôm qua đã lên tiếng bác bỏ đề nghị cho phép một ngàn chiếc xe chở khách du lịch Trung Cộng tiến vào và tỏa đi khắp nơi trong nước.

Báo chí lề đảng cho biết đề nghị này do nhà cầm quyền tỉnh Quảng Tây đưa ra, nhân dịp sắp diễn ra hội chợ thương mại Trung Cộng và khối ASEAN. Theo đề nghị này thì một ngàn chiếc xe lớn nhỏ, với khoảng 2 ngàn hành khách Trung Cộng, sẽ chia thành 7 tuyến đường du hành khắp nước Việt, sau đó sẽ sang Lào và Campuchia.

Đây là một đề nghị chưa từng có trong ngành du lịch thế giới vì việc di chuyển là một trong những dịch vụ làm ăn của nước chủ nhà trong ngành du lịch. Hơn thế nữa, luật lệ giao thông mỗi nước mỗi khác, chưa kể đến vấn đề an toàn giao thông và bảo hiểm sinh mạng của hành khách. Chính vì thế, hầu hết các ý kiến độc giả trên các cơ quan truyền thông đều không đồng ý về đề nghị này. Riêng bộ quốc phòng VN thì tuyên bố là vì vấn đề an ninh quốc phòng nên không thể chấp nhận một đoàn xe quá đông đảo như thế tiến vào VN.

 
Phỏng Vấn

Bà Nguyễn Thị Huần bị công an dàn dựng đụng xe

Thứ Ba 16.12.2014   

Thưa quý thính giả, bà Nguyễn Thị Huần một dân oan tại Vĩnh Phúc đã đi khiếu kiện từ năm 1993 đến nay. Bà đã nhiều lần bị công an hãm hại, bắt giam trong suốt thời gian đi khiếu kiện. Vào hôm 13 tháng 12 vừa qua, công an đã dàn dựng mạn đụng xe khiến bà bị thương tích trầm trọng. Bà đã kể lại sự việc với phóng viên Thomas Việt như sau, mời quý thính giả theo dõi.

 
Đất Nước Đứng Lên

Kẻ qua sông an toàn lại đạp người sắp chết đuối

Thứ Ba 16.12.2014   

Vì biết mình có tỳ vết, có tội nên những kẻ tham nhũng nhất cũng lại là những kẻ to mồm chống tham nhũng nhất để che dấu tội lỗi hòng được sống yên thân mà hưởng xa hoa, phung phí. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Kẻ qua sông an toàn lại đạp người sắp chết đuối " của Nguyễn Dư qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Người ta chắc chưa quên, trước đây trên mạng có phổ biến những hình ảnh chụp quan chức cộng sản viếng thăm nhà cựu tổng bí thư đảng Lê Khả Phiêu vào dịp tết. Ông Phiêu ký tặng các vị khách cuốn sách "Mênh Mông Tình Dân".

Nhìn hình ảnh xa hoa trong căn nhà của ông Phiêu, trong các căn phòng trưng bày sang trọng: ngà voi, trống đồng cộng với vườn rau sạch trên sân thượng làm mọi người không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến biết bao gia đình nghèo sống tạm bợ trên ghe, dưới gầm cầu; những trẻ em ăn xin, bán vé số, đánh giày không nơi nương tựa và nhiều mảnh đời khốn khổ khác. Đem đối chiếu những cảnh tang thương của người dân với cuộc sống của ông, ai cũng thấy rõ cái "mênh mông tình dân" của ông Phiêu chỉ là một màn đạo đức giả để lừa bịp thiên hạ.

 
Bình Luận

Những Con Vẹt Nói Láo

Thứ Ba 16.12.2014   

Bịp bợm, láo khoét để mị dân để tiếp tục thống trị dân lành là bản chất ngàn đời của người cộng sản. Chính vì vậy, mà khi đất nước đang mất dần trong tay giặc ngoại xâm, người dân lành cũng chẳng mảy may biết. Kính mời quý thính giả của đài ĐLSN nghe bài bình luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Những Con Vẹt Nói Láo" qua phần trình bày của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Mới đây, đèo Hải Vân là một trong những địa điểm trọng yếu của Việt Nam đã bị giao cho Tàu. Nhiều người dân Việt Nam phản đối, nhưng đảng cộng sản vẫn "bình chân như vại". Trong một lúc mà cả dân tộc ta đang chịu thêm những đau đớn vì giặc Tàu đã có mặt ở hai đầu đất nước, rồi bây giờ là khúc ruột miền Trung yêu dấu, trong lúc ngoài hải đảo Hoàng – Trường Sa, giặc đang tăng cường thêm các công trình quân sự. Vậy mà đau đớn thay cho một dân tộc có hơn 4000 năm văn hiến, dựng nước và giữ nước đã phải chứng kiến ông đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cất cao bài ca "chiến thắng" kiểu AQ trong truyện Lỗ Tấn bên Tàu cũng giống như tổng bí thư Trọng "lú", ông thủ tướng y tá 3X đã tuyên bố trước Quốc hội của những anh nghị "gật" rằng: "Với Trung Quốc, dù mưa nắng hay bão lũ, Việt Nam cũng là láng giềng, mãi mãi là láng giềng, nên Việt Nam mong muốn sự chân thành hợp tác để cùng phát triển vì hòa bình, để thực hiện một cách thực chất, hiệu quả phương châm "16 chữ", tinh thần "4 tốt", để mang lại lợi ích cho cả 2 bên". Và cũng ông thủ tướng "2 bao cao su đã qua sử dụng" này còn thêm vào ngôn từ đao to búa lớn là "vừa hợp tác, vừa đấu tranh".

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 469

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Bảy 20.12.2014 Play Download this Song
2. Thứ Sáu 19.12.2014 Play Download this Song
3. Thứ Năm 18.12.2014 Play Download this Song
4. Thứ Tư 17.12.2014 Play Download this Song
5. Thứ Ba 16.12.2014 Play Download this Song
6. Thứ Hai 15.12.2014 Play Download this Song
7. Chủ Nhật 14.12.2014 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap