Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.


Những Vấn Đề Của Chúng Ta

Tôn Giáo Trong Sách Lược Hưng Quốc.

Thứ Bảy, ngày 01.08.2015

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối Thứ Bảy là chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta tuần này vẫn do Quang Nam phụ trách điều hợp (phần cuối), liên quan đến lãnh vực tôn giáo trong Sách Lược Hưng Quốc với Linh mục Nguyễn Hữu Lễ

 
Danh Nhân Nước Việt

Thừa tướng Lữ Gia

Thứ Bảy, ngày 01.08.2015

Kính thưa quý thính giả, sử sách ghi nhận, hơn một trăm năm trước Công Nguyên, đất Việt có một vị anh hùng không ham tước vị và bổng lộc của nhà Hán, cương quyết chống ngoại xâm để giữ gìn giang sơn xã tắc. Mặc dù bị thất bại, nhưng tên tuổi vị anh hùng này không bao giờ phai nhạt. Trong tiết mục “Danh Nhân Nước Việt” tuần này, chúng tôi xin gởi đến quý thính giả bài “Thừa Tướng Lữ Gia” của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Lữ Gia tên hiệu là Bảo Công, là Thừa tướng của 4 đời vua nhà Triệu. Ông là người nắm chính trường những năm cuối cùng và đã thất bại trước cuộc xâm lăng của nhà Tây Hán.

Tương truyền Lữ Gia sinh ra ở huyện Lôi Dương, quận Cửu Chân (nay là huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Cha ông là hào trưởng Lữ Tạo, mẹ là Trương Thị Vĩ, con gái hào trưởng Vũ Ninh (vùng Bắc Ninh ngày nay) có tài sắc, với đầy đủ công dung ngôn hạnh.

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Sáu, 31.07.2015

THÊM MỘT TƯỚNG LÃNH VN QUYẾT TÂM PHÒ TÀU ĐẾN CÙNG

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng quốc phòng VN, tuyên bố là mối quan hệ Việt – Trung sẽ không bao giờ thay đổi vì Trung Cộng là ưu tiên hàng đầu trong mọi chính sách đối ngoại của đảng cộng sản và nhà nước VN.

Lời tuyên bố trung thành với Trung Cộng của ông Vịnh được đưa ra trong buổi tiệc kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hồng quân Trung Cộng tại tòa đại sứ nước này ở Hà Nội vào tối 28/7 vừa qua. Theo ông Vịnh thì mối quan hệ giữa hai quân đội Việt – Trung là một trụ cột quan trọng trong mối quan hệ hai nước và điều này sẽ không bao giờ thay đổi. Chính vì thế, ông Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố là giới lãnh đạo cao cấp của hai quân đội sẽ tiếp tục duy trì và thúc đẩy việc hợp tác quốc phòng một cách toàn diện.

 
Phỏng Vấn

Phỏng vấn cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Blogger Mẹ Nấm để tìm hiểu về thành quả của Chiến Dịch Nhân Quyền 2015

Thứ Sáu, ngày 31.07.2015

Kính thưa quý thính giả, thành quả của cuộc Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu biểu dương sức mạnh đòi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho những tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong ngục tù CS được đánh giá cao. Nhưng cái giá mà một số nhà tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam phải trả cho thành quả này cũng không phải nhỏ. Chúng tôi có buổi tiếp xúc với một trong số những nhà tranh đấu kiên cường nói trên là cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để tìm hiểu thêm vụ việc

 
Đây Là Sự Thật

ĐÂY LÀ SỰ THẬT 31.07.2015

Thứ Sáu, ngày 31.07.2015    

Cuộc chiến giữa VNCH và CSVN vẫn là một cái tên mà nhiều người còn tranh cãi. Có người nói là “ nội chiến”, có người nói là “ giải phóng” theo cách nói của CSVN. Thực tế phải gị thế nào cho đúng cuộc chiến đó khi mà CSVN đang làm mọi cách để đánh lận con đen nhằm hợp pháp hóa công cuộc ăn cướp của chúng với Miền Nam và giúp Tàu có thể nuốt trọn Hoàng- Trường Sa. Mời quý thính giả lắng nghe chuyên mục Đây là sự thật với Đặng Chí Hùng và Tâm Anh đê hiểu thêm điều này.

Tâm Anh: Thưa anh ĐCH ! Chúng ta nghe rất nhiều cái tên về cuộc chiến Việt Nam như: giải phóng, thống nhất, nội chiến…Theo anh, cái tên gọi chính xác nhất cho cuộc chiến Việt Nam là gì?

Đặng Chí Hùng: Xin chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !

Như chúng ta đã biết, trước ngày 30/4/1975 hai nước Việt Nam Cộng Hòa và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là hai quốc gia riêng biệt. Mỗi bên có phần lãnh thổ , dân chúng, quân đội và tất cả những gì một quốc gia phải có. Nước VNDCCH được điều khiển bởi CSVN đã lén lút xây dựng và hỗ trợ cho tay sai là MTGPMN khủng bố VNCH. Đồng thời gửi quân đội chính quy cùng với vũ khí hiện đại nhận được từ Nga, Tàu , thực hiện chiến tranh nhằm chiếm đoạt VNCH. Như vậy giữa một bên là theo chủ nghĩa vô thần, vô dân tộc và một bên theo chủ nghĩa quốc gia không thể là anh em, nên không có tên là huynh đệ tương tàn được.

 
Quan Điểm

Việt Nam cần có dân chủ để phát triển.

Thứ Sáu, ngày 31.07.2015    

Nhân cuộc hội thảo lần thứ 8 của Cộng Đồng Các Quốc Gia Dân Chủ vừa kết thúc tại El Salvador…”. Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLDT/CNTQ, về nhu cầu cần phải có một nền dân chủ tại Việt nam, để đẩy mạnh phát triển đất nước qua sự trình bày của Hải Nguyên và đây cũng là tiết mục kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Thưa quí thính giả,

Dân chủ được hiểu nôm na là "quyền lực thuộc về người dân". Ý niệm dân chủ này đã phát xuất tại Athens, thủ đô xứ Hy Lạp từ năm 507 trước Công Nguyên, trong thời kỳ mà chế độ nô lệ rất thịnh hành. Hy Lạp nơi đãsản sinh ra những nhân tài như Socrates, Alexander Đại Đế, Aristotle, Plato, Pythagoras, Archimedes, Euclid...

 
Tin Việt Nam

Tin tức ngày thứ Năm, 30.07.2015

HOA KỲ CỨNG RẮN HƠN VỀ LẬP TRƯỜNG BIỂN ĐÔNG

Trong một hành động nhằm chứng tỏ quyết tâm của mình, chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố là họ sẽ không đứng trung lập trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông vì có bổn phận ép buộc các quốc gia khác phải tuân thủ theo luật lệ quốc tế.

Đây là một thay đổi lớn trong chủ trương trước đây của Hoa Kỳ là không đứng về bất cứ bên nào trong cuộc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông. Phát biểu tại viện Nghiên cứu Chiến lược Hoa Kỳ, phụ tá ngoại trưởng Mỹ đặc trách Á châu – Thái Bình Dương, ông Daniel Russel, tuyên bố là Hoa Kỳ sẽ không giữ vai trò trung lập khi nêu lên vấn đề tuân thủ luật pháp quốc tế. Ông Russel giải thích là mặc dù Hoa Kỳ không đứng về bên nào nhưng không có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ ủng hộ bất cứ quốc gia nào ngang nhiên áp đặt chủ quyền của mình tại các khu vực đang tranh chấp.

 
Chuyện Nước Non mình

Dự án "hội đồng tự quản lớp học" sẽ đưa thế hệ trẻ tới đâu?

Thứ Năm, ngày 30.07.2015    

Thưa quý thính giả,sống dưới sự cai trị ngu dốt của đảng CSVN, những mầm non tương lai của đất nước đã bị nhồi sọ bởi những kiến thức, những dự án, đề án ngu dốt từ bọn cộng sản. Vì vậy đã dẫn đến sự tha hóa trong xã hội. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình hôm nay, tác giả Nguyễn Trần Sâm gởi đến quý thính giả bài viết "Dự Án "Hội Đồng Tự Quản Lớp Học" Sẽ Đưa Thế Hệ Trẻ Tới Đâu?" qua sự trình bày của Minh Nguyệt.

Hôm rồi coi TV, tôi thấy người ta đang bàn đến một "dự án" của bộ giáo dục – đào tạo về tổ chức quản lý lớp học theo mô hình mới (hình như gọi là mô hình "vi nen" hay "vơ nen" chi đó), dựa vào cái gọi là "hội đồng tự quản".

Cái "hội đồng" này trong một lớp học tiểu học có đủ chủ tịch, các phó chủ tịch và rất nhiều "ban": ban học tập, ban sức khỏe, ban văn nghệ, ban thư viện, ban quyền lợi học sinh,... Thậm chí có cả ban đối ngoại! Nghĩa là nó thực sự là một CHÍNH PHỦ của lớp học! Một hệ thống chính quyền hoàn hảo và chặt chẽ, bảo đảm không cho bất kỳ một thành viên nào trong lớp có thể có những hành vi không theo "quy củ".

 
Người Dân Tự Quyết

AI LÀ KẺ GÂY RA QUỐC NHỤC?

Thứ Năm, ngày 30.07.2015    

Thời gian qua, câu chuyện của một hướng dẫn viên du lịch kể về hai du khách Việt Nam bị cảnh sát Thụy Sỹ bắt, vì lấy trộm 3 cặp kính mắt hiệu Gucci và Louis vuitton trong một trung tâm mua sắm, gây xôn xao dư luận và cho đó là làm nhục quốc thể. Nhưng trong nước chẳng thiếu gì kẻ cắphằng ngày công khai xuất hiện trong những bộ đồ sang trọng và còn được lên truyền hình để nói về đạo đức và văn hóa. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " AI LÀ KẺ GÂY RA QUỐC NHỤC? " của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Một câu chuyện vừa xẩy ra ở trong nước, vừa tròn 1 năm sau khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Sơn đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn..." và tội "Cố ý làm trái các quy định của nhà nước...". Ông Sơn trước khi bị bắt còn giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank), đồng thời là người đại diện phần vốn góp 800 tỷ đồng của PVN tại OceanBank. Trước thời điểm bị Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, OceanBank có vốn điều lệ là 4.000 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sở hữu 20% vốn, tương đương 800 tỷ đồng.Điều đó có nghĩa là sau khi bị mua với giá 0 đồng, toàn bộ vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sở hữu bị mất trắng. Nói thẳng ra là số tiền 800 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, mà đó cũng là tiền thuế của người dân, đã bị ăn cắp bởi những tay "anh chị" có máu mặt đang lãnh đạo đất nước này.

 
Bình Luận

Phải nói trước với Tập Cận Bình

Thứ Năm, 30.07.2015    

Thái độ nhu nhược của đảng CSVN trước dã tâm của CSTQ chứng tỏ họ đã từ khước trách nhiệm bảo vệ tổ quốc. Trách nhiệm của toàn dân bây giờ là phải lật đổ bạo quyền CSVN và bày tỏ trực tiếp cho Trung Cộng, ý chí cương quyết bảo vệ non song của Việt Tộc.Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: "Phải nói trước với Tập Cận Bình."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Sau khi hai chiến hạm thuộc Hạm Ðội số 7 Hải Quân Hoa Kỳ vừa hoàn tất một đợt tuần tra tại Biển Ðông, ngày 14 Tháng Bảy, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh đã phản đối, cảnh cáo rằng "tự do hàng hải không có nghĩa là đem chiến hạm và chiến đấu cơ của một nước đi vào lãnh hải và không phận của một quốc gia khác."

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 560

Chương Trình Phát Thanh

1. Thứ Hai 03.08.2015 Play Download this Song
2. Chủ Nhật 02.08.2015 Play Download this Song
3. Thứ Bảy 01.08.2015 Play Download this Song
4. Thứ Sáu 31.07.2015 Play Download this Song
5. Thứ Năm 30.07.2015 Play Download this Song
6. Thứ Tư 29.07.2015 Play Download this Song
7. Thứ Ba 28.07.2015 Play Download this Song

Ủng Hộ Đài

Đóng góp ý kiến và yểm trợ Đài qua địa chỉ

Vietnam Democracy Radio (VDR)
PO Box 612882
San Jose, Ca 95161
Email: lienlac.dlsn@gmail.com
Điện thoại: 408-663-9860

Ủng Hộ Đài bằng Paypal và thẻ tín dụng

Phiếu Yểm Trợ Đài

tãi về máy phiếu bảo trợ

LatestAudioProgramDownload

DLSN_phone

Dự Thảo Hiến Pháp

DuThaoHienPhap-DaoTangDuc

Phê bình Hiến Pháp CSVN 2013

Bia Phe Binh Hien Phap