THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên. Vâng, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết xin bàn về chuyện các nước gồm Mỹ, Anh, Canada, Úc và Lithuania sẽ không gửi các phái đoàn ngoại giao đến Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022. Thế thì ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

2.Sau khi họp thượng đỉnh ngày 7/12 với Hoa Kỳ, Nga vẫn tiếp tục giọng điệu thù nghịch với Ukraine và so sánh cuộc khủng hoảng tại đây với thời khắc nguy hiểm nhất của cuộc khủng hoảng phi đạn hồi năm 1962. Theo ông, với sự động binh trên 100,000 quân dọc biên giới Ukraine, Nga có sẽ tấn công nước này hay không, thưa ông Nguyên?


3.Hoa Kỳ cho tập hợp khoảng hơn 100  nhà lãnh đạo thế giới trong “Hội Nghị Thượng Đỉnh Vì Dân Chủ” diễn ra qua mạng nhằm chống lại chế độ chuyên chế. Ông có nhận xét gì về sự kiện này , thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like