QUAN ĐIỂM: Đất đai thuộc chủ quyền của toàn dân?

Đánh dấu 100 năm đảng CSTQ ra đời, Tập Cận Bình hứa sẽ đưa TQ lên hàng đầu thế giới. Việt Nam là một trong 5 nước đi theo CS rập theo khuôn mẫu Tàu, vậy liệu có tiến lên CNXH với Tầu Cộng không? Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề:Phải Dứt Khoát Chống Lại Cộng Sản Độc Tàisẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Đất đai thuộc chủ quyền của toàn dân?

Lực Lượng Cứu Quốc

19.11.2021

Thưa quí thinh giả

Từ khi CS cướp được chính quyền, họ đã thu tóm quyền làm chủ và phân phát đất đai trên toàn lãnh thổ, bằng một chính sách gọi là “Đất đai thuộc về nhân dân do nhà nước quản lý”. Nhà nước ở đây chính là đảng CSVN; vậy mà trong phiên họp quốc hội bù nhìn hôm 11 tháng 11 vừa qua, ông đại biểu đảng viên CS Vũ Trọng Kim thuộc đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam đã chất vấn ông bộ trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng, cũng là đảng viên CS cao cấp, vể thông tin mà chính Bộ Quốc Phòng VN nêu ra; đó là việc Tàu Cộng đã nắm giữ 162,000 hectares đất ở VN, trong đó có 63,000 hectares là đất ở vị trí “nhạy cảm”, sát biên giới và đất ven biển.

Ông Nguyễn Chí Dũng nói ông “chưa có điều kiện nắm sát tình hình” và “sẽ nghiên cứu”. Cách né tránh hay trì hoãn trả lời của ông Dũng, khiến cho người dân nói chung và những người biết rõ vụ việc rất bất bình và lo âu. Bất bình vì sự gian trá của ông Dũng nói riêng và của nhà nước CS nói chung. Lo âu vì một ngày đẹp trời nào đó, người Tàu bỗng dưng xuất hiện, treo bảng ngay ở trước cổng làng mình, với hàng chữ: “Vùng đất cấm không ai được bước vào!” thì thật là nguy khốn!

Số đất 162,000 hectares hay 1,620 Kilomet vuông rộng gấp hơn 2 lần diện tích quốc gia Singapore (là 712 km2) và gần gấp 3 lần đảo Phú Quốc (674 km2). Một diện tích to lớn như vậy mà nhà nước quản lý không biết, trong khi từng mảnh đất cỏn con, chỉ vài ba chục mét vuông, để người dân cắm dùi tạm trú, thì viên chức nhà nước, từ cấp thôn, xã, huyện, đến tỉnh đều nắm rõ trong tay. Vậy cách cách trả lời lấp liếm của ông Bộ Trưởng Dũng như thế, có chấp nhận được không?!

Những thông tin về việc nhà nước CSVN cho Tàu Cộng thuê dài hạn đến 70 năm, 90 năm nhiều vùng đất ở đầu nguồn, ven biển, thuộc những địa điểm chiến lược, đã đươc nói đến từ hàng chục năm qua. Chẳng những thế, chúng ta cần nhớ lại, vấn đề này đã được nói đến trong kỳ họp thứ 9 của Quốc Hội khóa XIV, vào tháng 5/2020 rồi.  Chưa hết, còn những thông tin do chính Bộ Quốc Phòng VN nêu ra, cho biết tính đến tháng 11/2019, đã có 149 doanh nghiệp 100% vốn của Tàu Cộng, hoặc liên doanh với Tàu Cộng, đầu tư vào các dự án ở khu vực biên giới hoặc ven biển, thuộc 22 tỉnh của Việt Nam, thế mà Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư không biết là sao. Các sự kiện này càng làm cho người dân phẫn nộ, bởi sự gian trá lộ rõ khi “ông nói gà bà nói vịt” phát ra ngay trong cái đầu não là Bộ Chính Trị đảng CSVN!

Người dân nghĩ thế nào về câu trả lời của Trần Hồng Hà nguyên Bộ Trưởng Tài Nguyên và Môi Trường cho rằng “Họ mua, thuê không liên quan đến Luật Đất Đai. Theo Luật Đầu tư, theo Luật Nhà ở, họ hoàn toàn được làm. Còn Luật Đất đai không cấp giấy quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp nước ngoài”. Còn ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ Trưởng bộ Tài Nguyên và Môi Trường thì biện hộ thêm rằng: Việt Nam “khó xử lý” về mặt pháp lý khi người Trung Quốc “đội lốt” người Việt để nắm giữ đất ở Việt Nam!

Tóm lại, việc bán đất nhượng biển cho Tàu Cộng, kẻ thù của dân tộc là một việc đã quá rõ ràng, nó nằm trong sách lược của đám tay sai Bắc Kinh, ngồi ngay ở Bắc Bộ Phủ. Sự mua bán sang nhượng đất đai của tổ tiên được che đậy bằng những bộ luật, đã cài đặt sẵn những kẽ hở để, chúng che mắt người dân và những đảng viên CS ngu dốt và mù quáng.

Nếu những đại biểu nhân dân như ông Vũ Trọng Kim và những đảng viên CS khác còn chút liêm xỉ, và thật sự quan tâm tới tương lai của dân tộc, trong ấy có gia đình họ hàng con cháu ông, thì không nên đặt câu hỏi khơi khơi rồi để đó, mà hãy bước thêm những bước mạnh bạo khác nữa, hầu làm rõ vấn đề, trước khi quá muộn. Nhân dân sẽ ghi ơn các vị, thay vì phải chịu sự nguyền rủa muôn đời của lịch sử. Mà có thể con cháu của các vị cũng chẳng còn đất để dung thân đâu!

Người dân cả nước, vì tương lai của chính mình và con cháu, hãy đồng lòng quyết tâm bảo vệ đất đai của tô tiên, trước khi bọn nội thù là CSVN bán hết cho Tàu Cộng, điều mà Vua Trần Nhân Tông đã di ngôn từ mấy trăm năm trước rồi.

Cảm ơn quí thinh giả đã theo dõi bài QD của chúng tôi.

You May Also Like